ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Trần Ngọc

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 1: Đoàn Ngọc

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trần Minh ngước mặt lên bầu trời xanh thẳm, ánh mắt chứa đựng đầy sự mơ mộng:

- Ta nghe đồn từ Việt quốc đi thẳng về phía Đông sẽ là Đông Hải mênh mông, ngoài đó có tồn tại một tiên môn thần bí. Còn trên đỉnh Lạp Sơn cũng có tồn tại tiên nhân, đã có người từng nhìn thấy thần tiên xuất hiện ở đó, họ chân đạp hư không, tay dùng thần kiếm đánh nhau với yêu ma quỷ quái.Thôn Vĩnh Lạc nằm ở một nơi hẻo lánh tít phía nam thành Gia Bảo, thuộc địa phận của Vũ quận. Cả Việt quốc bao gồm tổng cộng mười hai quận lớn nhỏ, theo thứ tự trải dài từ phía Bắc xuống phía Nam, Vũ quận là một quận tầm trung, nằm ở gần sát phía nam Việt quốc. Tuy nói là tầm trung nhưng thực tế Vũ quận cũng có tới hai mươi tư thành trì, cùng vô số các thôn làng lớn nhỏ phân bố rải rác xung quanh lãnh địa. Trong hai mươi tư thành trì này thì thành Gia Bảo chính là lớn nhất, là nơi cư ngụ của Tổng đốc đại nhân Phàn Ô Long, người cai quản chính thức ở Vũ quận.

Quay lại thôn Vĩnh Lạc, lúc này tại căn nhà gỗ đơn sơ giản dị trong thôn, Đoàn Ngọc đang ngồi chăm chú nghe thầy giáo giảng bài. Xung quanh Đoàn Ngọc còn có hơn chục đứa nhỏ khác tuổi tầm mười lăm, mười sáu, cũng xem như là trạc tuổi cậu..

Đoàn Ngọc là một cậu bé gầy gò ốm yếu, thể hình không nổi trội lắm so với chúng bạn đồng lứa, tuy nhiên, ở khuôn mặt cậu có một điểm rất đặc biệt, mà khi người khác nhìn vào một lần thì sẽ mãi không thể nào quên, đó chính là đôi mắt sáng ngời của cậu.

Đôi mắt của Đoàn Ngọc rất đẹp, đó là một đôi mắt to tròn, đen trắng phân minh, rất có thần thái, mỗi khi đôi mắt này di chuyển thì sâu bên trong con ngươi thường ánh lên thần quang ẩn hiện.

Nói đi cũng phải nói lại, cũng chính đôi mắt này đã làm thay đổi cuộc đời của Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc thực chất chỉ là một đứa trẻ mồ côi, không cha không mẹ, từ nhỏ đã phải vất vả lăn lộn kiếm sống, làm đủ mọi nghề để tự nuôi lấy bản thân. Cũng mới năm ngoái đây thôi Đoàn Ngọc còn phải lê lết trong một ngôi miếu hoang, gia nhập vào đám cái bang ở đó hòng tìm một chỗ trú chân để ngủ vào ban đêm, thế mà bây giờ cậu lại được thầy giáo duy nhất trong thôn Vĩnh Lạc, Lý Vân nhận làm con nuôi, đem về sống cùng nhà với ông ta.

Chuyện là vào năm ngoái, khi Lý Vân đến thành Gia Bảo mua ít đồ dùng về cho gia đình, tình cờ khi ấy trong thành Gia Bảo cũng xuất hiện một vị quái nhân. Vị quái nhân này sở trường bói toán, am hiểu quá khứ vị lai, coi trăm người trúng cả trăm người, làm cho thành Gia Bảo náo loạn cả lên, tuy nhiên hành tung của quái nhân này lại bất định, hành vi cũng kì quái. Y không nhận tiền bạc, cũng không phải ai cũng được y xem bói, y cứ lang thang khắp nơi trong thành Gia Bảo, khi nhìn trúng ai thì sẽ tự động đến xem cho người đấy.

Đoàn Ngọc chính là một trong những người được vị quái nhân chọn trúng. Và tình cờ khi ấy thầy giáo Lý Vân cũng xuất hiện gần đó, nghe rõ mồn một những gì vị quái nhân này xem cho Đoàn Ngọc.

Theo như những gì vị quái nhân này nói thì tương lai Đoàn Ngọc sẽ như cá chép vượt vũ môn mà hoá rồng, trở thành cửu ngũ chí tôn, tức chính là trở thành hoàng đế. Những lời này nghe có vẻ hoang đường, nhưng thầy giáo Lý Vân lại vô cùng tin tưởng, bởi vì trong lịch sử, vào thời nhà Trần, Trần Thái Tổ Trần Thừa lúc bé vốn cũng chỉ là một đứa trẻ chăn trâu, nhưng được thầy tướng số nổi danh lúc ấy là Hi Di lão nhân đoán mệnh sau hai mươi năm Trần Thừa sẽ thống nhất Việt quốc, trở thành hoàng đế đầu tiên của nước này.

Hiện tại, thầy giáo Lý Vân nhìn tướng mạo Đoàn Ngọc tuy tầm thường, nhưng đôi mắt lại sáng rực rỡ, hệt như ngọc giấu trong đá, chưa gặp được thời cơ nên chưa hiển lộ, quả nhiên chính là cốt cách của bậc hiền nhân. Thầy giáo Lý Vân năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi, thuộc vào loại người gần đất xa trời, cả đời ông chẳng làm nên được đại sự gì, nay chợt nghe những lời tiên đoán của quái nhân về số phận của Đoàn Ngọc thì trong lòng liền hứng khởi vui mừng, quyết tâm nhận Đoàn Ngọc về nuôi, xem như là đánh một canh bạc cùng số phận.

Tuy nhiên, việc quái nhân tiên đoán Đoàn Ngọc trở thành hoàng đế cũng là việc khi quân phạm thượng, nếu để lộ phong phanh thì sẽ dẫn tới hoạ mất đầu, thậm chí ghê gớm hơn cả là tru di cửu tộc. Sau khi nhận Đoàn Ngọc trở thành con nuôi của mình, thầy giáo Lý Vân đã căn dặn cậu không được kể với ai về chuyện tao ngộ với quái nhân, đồng thời để chắc ăn hơn thì Lý Vân còn dựng riêng cho Đoàn Ngọc một căn chòi hơn cuối thôn Vĩnh Lạc, một nơi hẻo lánh ít ai chú ý. Hàng ngày sau giờ học trên lớp thì Đoàn Ngọc sẽ trở về căn chòi này trú ngụ, Lý Vân sẽ đem thức ăn đến đồng thời giảng dạy thêm một số kiến thức cho cậu như an bang tế thế, trị quốc an dân.

- Đoàn Ngọc, thầy vừa giảng gì trò có hiểu không?

Lý Vân nghiêm túc nhìn Đoàn Ngọc, yêu cầu cậu đứng dậy trả lời câu hỏi của mình. Đoàn Ngọc nghe thế liền đứng thẳng dậy, đáp:

- Thưa thầy, trò hiểu được đôi chút. Mục đích học tập Nho đạo chính là để rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của con người, ví dụ trung với vua, hiếu với cha mẹ, nghĩa khí với bạn bè, xả thân với quốc gia.

Lý Vân nghe câu trả lời thì cũng hài lòng, nhưng chợt lạnh lùng quát:

- Thân là đàn ông, nếu hiểu thì nói hiểu, không hiểu thì nói không, “hiểu được đôi chút” là thế nào? Đoàn Ngọc, con nên nhớ, muốn đứng trên người khác thì tính tình phải cường liệt, cứng rắn hơn người khác, tuyệt đối không được để thua ai.

Đoàn Ngọc cúi gầm mặt, không dám trả lời lại. Chợt trong lớp có một cậu học trò nhỏ khác đứng lên, hỏi:
- Thưa thầy, tại sao những gì thầy dạy cho Đoàn Ngọc đều khác với bọn trò vậy. Rõ ràng hôm trước thầy nói con người sống trên đời thì phải khiêm cung, biết nhẫn nhịn, trong lời nói phải e dè, cẩn thận từng chút mà?

Lý Vân nhìn cậu học trò vừa đứng lên, thì ra đây là bạn thân của Đoàn Ngọc, Trần Minh. Ông biết mình đã hơi quá lố nên vội đằng hắng trả lời:

- Trần Minh, những điều trò nói rất đúng. Những đạo lý như khiêm cung, nhẫn nhịn, e dè, cẩn thận thì ai cũng nên thực hiện, nhưng mà chúng ta phải biết vận dụng chúng một cách khôn khéo, tuỳ hoàn cảnh mới được.

Không đợi đám học trò cùng Trần Minh hỏi thêm gì, Lý Vân nói tiếp:

- Thôi, hôm nay học đến đây, ngày mai chúng ta tiếp tục. Các trò giải tán đi!

Đám học trò vừa nghe được nghỉ liền oà lên vui sướng, vội vã cất sách vở đi, lao ra khỏi lớp học. Đoàn Ngọc liếc nhìn thầy giáo Lý Vân một cái, thấy ông không có gì muốn dặn dò nên cũng nhanh chóng cùng Trần Minh tung tăng chạy ra khỏi lớp học.

…………………………..

Cách thôn Vĩnh Lạc không xa có một cánh rừng lớn, bên trong tồn tại một con suối nhỏ chảy ngang qua. Diện tích con suối không lớn lắm, nhưng nghe những người lớn trong thôn nói lại thì hình như con suối này rất dài, chảy đến tận địa phận của thành Gia Bảo.

Lúc này Đoàn Ngọc đang cùng Trần Minh ngồi vắt vẻo trên cành của một cây cổ thụ, phía dưới chính là con suối kia. Cả hai cười ha há, nói đùa nhí nhố với nhau.

- Này Đoàn Ngọc, thầy Lý Vân có đối xử tốt với ngươi không?

Trần Minh tuy biết việc Lý Vân nhận chăm sóc Đoàn Ngọc, nhưng lại không biết ông đã nhận Đoàn Ngọc làm con nuôi. Về điểm này Lý Vân cẩn thận dấu kín, chỉ nói với người xung quanh là thấy hoàn cảnh Đoàn Ngọc khó khăn vất vả, nhưng lại thông minh hiếu học, nên quyết định giúp đỡ nó học tập, mai sau kiếm được công danh sẽ trả ơn lại cho ông.

Đoàn Ngọc cười đáp:

- Thầy Lý Vân rất tốt với ta, chỉ là thầy quá nghiêm khắc, lâu lâu mới để cho ta có cơ hội ra ngòi rong chơi như thế này. - Hà, sống như thế thật chẳng vui sướng tí nào! Ta đây sau giờ học thì liền chạy đi chơi khắp nơi, như vậy mới khoát hoạt, tiêu dao tự tại chứ!

Trần Minh nghê ngao hát vài câu, rồi chợt hỏi tiếp:

- Đoàn Ngọc, lớn lên ngươi định sẽ làm gì? Đi thi công danh sao? Ta nói thật, chúng ta xuất thân từ một thôn làng hẻo lánh như thế này, cho dù có thông minh tuyệt đỉnh, thì chắc chắn cũng sẽ thua xa bọn vương gia công tử nơi quận thành. Bọn chúng suốt ngày được chăm lo dạy dỗ cẩn thận, thầy giỏi kèm cặp, gia đình lại có tiền có quyền. Đi thi sao? Việc này ta thấy chẳng bao giờ khả quan!

Đoàn Ngọc nghe vậy cười ha hả:

- Đừng bi quan thế chứ! Nên nhớ, nếu dám đi thì ngươi sẽ còn cơ hội, chứ nếu ngay cả việc đi mà cũng không dám thì thất bại là cái chắc rồi.

Trần Minh lắc đầu than thở:

- Ta thì không có nhiều dũng khí như ngươi. Lớn lên ta sẽ chu du thiên hạ, ta đọc sách nghe đồn thế gian này tồn tại rất nhiều chuyện lý thú…

- Ví dụ như?

Trần Minh ngước mặt lên bầu trời xanh thẳm, ánh mắt chứa đựng đầy sự mơ mộng:

- Ta nghe đồn từ Việt quốc đi thẳng về phía Đông sẽ là Đông Hải mênh mông, ngoài đó có tồn tại một tiên môn thần bí. Còn trên đỉnh Lạp Sơn cũng có tồn tại tiên nhân, đã có người từng nhìn thấy thần tiên xuất hiện ở đó, họ chân đạp hư không, tay dùng thần kiếm đánh nhau với yêu ma quỷ quái.

- Xì, ba cái chuyện tầm phào, tất cả chỉ là mơ tưởng hão huyền.

Đoàn Ngọc bĩu môi, những cái chuyện nhảm nhí này được ghi chép trong mấy cuốn truyện tiểu thuyết bán đầy ngoài chợ. Cái tên Trần Minh này hôm trước theo cha đến thành Gia Bảo đã mua được một cuốn gọi là Tiên Ma bí lục, ghi lại những chuyện thần kỳ trong nhân gian. Mấy thứ đấy nghe cũng hay, nhưng Đoàn Ngọc căn bản không tin, bởi vì nếu có thần tiên, thì tại sao thế gian này lại chưa từng có người nhìn thấy họ.

Tuy là thần tiên không có, nhưng vẫn xuất hiện những người tu hành Đạo gia, Phật môn, cùng Nho gia đi lại trong nhân gian, không ngừng tuyên truyền lý thuyết môn phái của mình. Nhưng những người này chả có phép thuật gì cả, những gì họ nói đơn thuần cũng chỉ là các khái niệm về đạo đức, luân lý đời thường mà thôi.

Trần Minh thấy biểu tình của Đoàn Ngọc như thế thì không khỏi tức giận, đưa tay xô Đoàn Ngọc một cái, khiến cậu rớt từ trên cành cây xuống dưới con suối. Cành cây này không cao lắm nên cũng chẳng có nguy hiểm gì, tuy nhiên người Đoàn Ngọc lúc này đã bị nước bắn vào làm ướt sũng.

- A cái thằng khốn này, dám chơi ta à?

Đoàn Ngọc giận dữ, chạy lên bãi cỏ gần đó, nhanh tay nhặt một đống phân trâu khô ném thẳng vào người của Trần Minh. Trần Minh thấy thế biến sắc, tuy là dân nông thôn, nhưng cậu ta cũng rất e sợ cái thứ “dơ dáy nhất trần gian” này, duy chỉ có Đoàn Ngọc không sợ, bởi vì nó đã từng lê lết, lăn lộn làm ăn xin, những thứ nhục nhã dơ dáy phải hứng chịu đôi lúc còn ghê gớm hơn thế này nữa kìa.

Mắt thấy đống phân khô sắp bay tới, Trần Minh hét lớn, né đầu sang một bên, may mắn tránh khỏi. Trần Minh thoát khỏi hiểm cảnh, quay lại nhìn Đoàn Ngọc cười hắc hắc, ra chiều đắc ý. Nào ngờ đột nhiên cả hai nghe một ối vang lên phía sau Trần Minh cách đó không xa.

Cả Đoàn Ngọc cùng Trần Minh không hẹn mà cùng quay đầu lại, có hai tiểu cô nương một áo đỏ, một áo tím đang đứng nơi đó. Cô bé áo tím lúc này đang hét toáng lên vì nhìn thế một bãi phân trâu khô dính thẳng vào mặt của cô bé áo đỏ.

Cô bé áo đỏ này đứng sững người một lát rồi chợt khóc toáng lên, khiến cả Trần Minh cùng Đoàn Ngọc kinh hoảng.

- A, các ngươi là Trần Minh, Đoàn Ngọc…

Chương 2: Chuyện tình cảm thời niên thiếu

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 2: Chuyện tình cảm thời thiếu niên

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Vô Hoa ra vẻ thần bí đáp:

- Thường thì khi một người con gái thích một người con trai, thì nàng ta sẽ nhìn chàng trai ấy thật nhiều, chủ động bắt chuyện với cậu ta, không ngại khi chàng trai đó tiến lại gần, cố gắng đụng chạm…

Cô bé áo tím như phát hiện được điều gì ghê gớm lắm, đưa tay chỉ vào hai đứa, làm cho cả hai như muốn độn thổ xuống đất.

Toi rồi, toi rồi! Trong đầu óc Đoàn Ngọc không ngừng gào thét, cô bé áo tím không phải ai xa lạ chính là Mộc Tố Tâm, con gái lớn của Mộc gia, gia đình giàu có nhất ở thôn Vĩnh Lạc. Còn cô bé áo đỏ bị dính bãi phân trâu vào mặt chính là… Nghĩ đến đây thôi Đoàn Ngọc đã đau khổ muốn chết, cô bé này chính là Mộc Uyển Nhi, em gái Mộc Tố Tâm, người yêu trong mộng của cậu.

- Không ta không phải Đoàn Ngọc!

Đoàn Ngọc bối rối trả lời, định quay đi chuẩn bị bỏ chạy. Mộc Tố Tâm tức giận hét lớn:

- Tên khốn, ngươi không phải Đoàn Ngọc thì là ai? Đứng lại, ngươi đã sỉ nhục Uyển Nhi như thế mà còn dám bỏ chạy sao?

Nhìn Mộc Uyển Nhi đang khóc oà lên, Đoàn Ngọc quả thực lạnh cả xương sống. Cậu biết nếu lần này Mộc Uyển Nhi đã biết là cậu ném thì sẽ trở nên ghét cậu, thậm chí là xa lánh cũng không chừng. Cả bốn tuy không chơi thân với nhau nhưng lại thường gặp nhau, bởi vì hai chị em nhà họ Mộc cũng học cùng lớp vời Đoàn Ngọc, chỉ có điều họ học mỗi tuần ba buổi, cốt là thêm kiến thức, lý do là con gái thời đại này không được phép học tập quá nhiều, trừ các thiên kim tiểu thư của thế gia giàu có.

Mộc Uyển Nhi là một người con gái rất đẹp, tuy chỉ mười bốn mười lăm nhưng cơ thể lại rất có đường nét, da trắng muốt, mặt thanh tú, cái mũi nhỏ cao xinh xinh, đôi môi hồng đào chum chím. Cô bé này tương lai lớn nên sẽ chính là một mỹ nhân đích thực.

Từ lâu Đoàn Ngọc đã yêu thầm Mộc Uyển Nhi, nhưng cậu không dám nói. Dù sao hai đứa cũng có sự cách biệt quá xa về địa vị. Đoàn Ngọc là một đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, còn Mộc Uyển Nhi là con gái của một gia đình giàu có trong thôn, nghe đồn tương lại sẽ được đưa lên thành Gia Bảo để gả cho một người phú quý, Đoàn Ngọc làm sao mà mở lời cho được.

Nhưng có điều Đoàn Ngọc lại phát hiện, Mộc Uyển Nhi hình như thích cậu, mỗi lần cả hai học chung với nhau thì Mộc Uyển Nhi lại thường xuyên nhìn về phía Đoàn Ngọc, lâu lâu lại còn mỉm cười, khiến Đoàn Ngọc rung động không thôi.

Nhưng mà nhìn lại sự tình bây giờ thì quả thật không ổn chút nào. Sau hôm nay chắc chắn hình tượng tốt đẹp của Đoàn Ngọc trong lòng Mộc Uyển Nhi sẽ trở nên cực kỳ xấu, vậy là cậu hết hi vọng rồi.

Đoàn Ngọc cúi gầm mặt, thở dài:

- Xin lỗi! Ta thật không cố ý.

- Xin lỗi cái quái gì? Bãi phân đó là do ta ném mà, ha ha! Sao, nhìn cái gì, bộ ta đẹp trai lắm à?

Trần Minh đột nhiên cười lớn, cắt lời Đoàn Ngọc, nhận hết trách nhiệm về mình. Sau đó cậu ta khẽ liếc sang Đoàn Ngọc, nói khẽ:

- Mau lên, mau đấm cho ta vài cái nào. Nếu không thì bọn họ sẽ không tin đâu.

Đoàn Ngọc trong lòng đầy cảm kích, Trần Minh quả là một người bạn tốt, ây da, nhưng mà bạn tốt thì bạn tốt, so với mỹ nhân vẫn không thể nào sánh bằng. Đoàn Ngọc vung tay lên, nắm đấm nhanh như điện đã thoi một quả trời giáng vào mắt phải Trần Minh, khiến nơi đó bầm tím, làm Trần Minh giờ nhìn chả khác gì một con gấu trúc.

- Mẹ nó, ngươi đánh thật à?

Trần Minh trợn tròn mắt, nhưng chưa kịp dứt lời thì tay trái Đoàn Ngọc đã vung lên, khiến cho con mắt còn lại của Trần Minh cũng bầm tím y hệt mắt kia.

Trần Minh không ngờ Đoàn Ngọc lại ra tay nặng đến vậy, cậu vừa đau vừa thẹn, nhưng cũng đành quay lưng bỏ chạy về phía thôn Vĩnh Lạc, trong miệng lầm bầm chửi rủa mấy tiếng.

……………………..

Đoàn Ngọc phủi tay, sau đó mặt tỉnh bơ bước lại gần bên con suối, nơi Mộc Tố Tâm đang rửa mặt cho Mộc Uyển Nhi, nói:

- Hai người có sao không? Tên Trần Minh kia thật là bậy bạ quá, vừa rồi ta đấm hắn hai đấm xem như là trả thù giùm cho Uyển Nhi.

Mộc Tố Tâm hừ nhẹ một cái:

- Cái tên Trần Minh đáng ghét đó, sau khi về nhà ta sẽ mách cha ta, xem cha ta làm sao xử lý hắn.

- Ê đừng!

Đoàn Ngọc hoảng hốt xua tay. Cha của Mộc Tố Tâm chính là người quyền lực nhất ở thôn Vĩnh Lạc, nếu ông ta muốn đối phó với Trần Minh thì nguy to rồi.

- Đừng cái gì mà đừng, dám làm chuyện sỉ nhục tới em gái ta thế này mà bảo ta nhịn được à?

- Thôi bỏ đi chị, chuyện bé xé ra to làm gì, tính tình cha rất nóng, nếu nói ra chắc chắn sẽ nổi trận lôi đình kéo tới Trần gia. Chỉ vì một chuyện nhỏ này em không muốn mọi người gây gỗ với nhau.

Lời của Mộc Uyển Nhi làm cho Đoàn Ngọc thở phào nhẹ nhõm. Cậu ta nhìn Mộc Uyển Nhi, ánh mắt loé lên mấy cái, rồi hít vào một hơi lấy thêm dũng khí, nói:

- Nếu đã vậy thì chúng ta về thôi, trời cũng tối rồi, ta sẽ dẫn đường cho hai người.

Mộc Uyển Nhi hai mắt chớp chớp, nhìn ngược lại Đoàn Ngọc. Cái nhìn này như giống như đã soi thấu tâm can của Đoàn Ngọc khiến cho cậu ta ngại ngùng không thôi.

- Được, vậy thì dẫn đường đi.

……………………………….

Đoàn Ngọc cùng hai chị em nhà họ Mộc đi từ từ ra khỏi khu rừng. Trong lòng Đoàn Ngọc trĩu nặng, cơ hội tiếp cận Mộc Uyển Nhi có một không hai thế này đáng lý không thể bỏ qua, vậy mà nãy giờ cậu cứ im lặng như hến, chả thốt lên được tiếng nào. Con người ta tại sao mỗi khi đối diện với người mình thích thì đều trở nên lúng túng như vậy chứ?

Mộc Tố Tâm thấy vẻ mặt hậm hực của Đoàn Ngọc liền tò mò hỏi:

- Ngươi làm sao mà mặt mày cau có thế kia, chẳng lẽ bọn ta có gì đáng ghét lắm à?

Đoàn Ngọc sực tỉnh, vội vã đáp:

- Không có, không có mà. Ta chẳng qua vẫn còn tức giận cái tên Trần Minh kia thôi.
Mộc Uyển Nhi nghe thế thì cười hì hì:

- Ta nghĩ Trần Minh cũng chỉ là vô ý thôi, ngươi không cần vì ta mà để bụng đâu.

Đoàn Ngọc gãi đầu gãi tai, chưa biết định bắt chuyện tiếp thế nào thì đã nghe Mộc Uyển Nhi nói tiếp:

- Này Trần Minh, ta nghe nói lúc nhỏ ngươi sống ở thành Gia Bảo đúng không? Sao giờ lại tự dung chuyển về thôn Vĩnh Lạc nhỏ bé của chúng ta thế này.

Thì ra Mộc Uyển Nhi vẫn chưa biết về thân phận thật sự của mình, Đoàn Ngọc trong lòng thở phào nhẹ nhõm, đang định mở miệng ba hoa thì chợt nghe Mộc Tố Tâm nói:

- Muội hỏi chuyện này làm gì, Đoàn Ngọc số khổ, cha mẹ hắn mất sớm, từ nhỏ đã phải lưu lạc kiếm sống ở thành Gia Bảo, năm ngoái hắn may mắn gặp được thầy Lý Vân cho nên được thầy dẫn về nhận nuôi thôi. Đây là quá khứ đau lòng của Đoàn Ngọc, chúng ta không nên nhắc lại thì hơn.

Khốn kiếp! Đoàn Ngọc đưa tay vuốt mặt, sau đó trừng mắt nhìn Mộc Tố Tâm mà không nói nên lời.

- Sao vậy Đoàn Ngọc, ngươi đừng lo, chị em chúng ta sẽ không vì xuất thân hèn kém của ngươi mà khinh bỉ ngươi đâu.

- Thôi mà tỷ, chúng ta chuyển chủ đề đi.

Mộc Uyển Nhi dường như hiểu được nỗi lòng của Đoàn Ngọc nên nhắc khéo Mộc Tố Tâm, điều này khiến cho Đoàn Ngọc vô cùng cảm động, Mộc Uyển Nhi quả thực là người rất hiểu chuyện.

Mộc Uyển Nhi nhìn Đoàn Ngọc hỏi:

- Ngày mai là tới tiết học của thầy Lý rồi. Ba câu hỏi hôm trước thầy ra ngươi đã giải được chưa?

Đoàn Ngọc đáp:

- Ừm, ta đã trả lời được rồi.

Mộc Uyển Nhi nghe Đoàn Ngọc nói đã trả lời hết ba câu hỏi thập phần hóc búa của thầy thì không khỏi ngưỡng mộ, nói:

- Đoàn Ngọc, ngươi thật giỏi!

Đoàn Ngọc lắc đầu:

- Thầy Lý Vân nghiêm khắc như thế, ta muốn không giỏi cũng không được.

Mộc Uyển Nhi tiếp lời:

- Chả bù với ngươi, tính tình ta không được ôn nhu cho lắm, nếu như có người suốt ngày nghiêm khắc, quản thúc ta giống vậy thì chắc ta phát điên mất.

Nghe vậy Đoàn Ngọc liền trợn mắt, ra vẻ tức giận nói:

- Đôi lúc ta cũng bực mình lắm, chỉ muốn lấy con cá khô nhét vào mồm thầy Lý, cho ông ta im miệng, không làm phiền đến ta nữa…

Mộc Uyển Nhi hoảng sợ hét toáng lên:

- Sao ngươi lại dám có ý nghĩ bậy bạ như vậy. Thầy Lý có ơn với ngươi mà?

Đoàn Ngọc thở dài:

- Nhưng mà ta nghĩ lại thì thấy tội con cá khô, cho nên mới lấy nó nhét luôn vào mồm ta, ài… Hai người Mộc Tố Tâm và Mộc Uyển Nhi sững sờ, chợt nhận ra Đoàn Ngọc đang nói đùa thì liền che miệng cười khúc khích.

Dần dần thái độ nói chuyện của Đoàn Ngọc trở nên tự nhiên hơn, cậu thoải mái tung những chiêu tán dọc bốc phét vẫn thường hay làm với lũ bạn cùng Trần Minh. Những hoàng hoa khuê nữ như hai chị em nhà họ Mộc đâu phải lúc nào cũng được nghe kể những câu chuyện lý thú, hay những lời đùa giỡn chọc ghẹo như thế này, cho nên cả rất vui vẻ, luôn miệng cười không ngừng.

………………………….

Về tới thôn, sau khi chia tay hai chị em nhà họ Mộc, Đoàn Ngọc chưa vội trở về mà trước tiên cậu đi đến phía bắc thôn, tới nhà một lão hoà thượng pháp hiệu là Vô Hoa.

Nghe người dân trong thôn kể lại thì lão hoà thượng này đến đây cư trú đã được hơn mười năm. Lão tự dựng cho mình một căn nhà lá đơn sơ giản dị phía bắc thôn, suốt ngày đóng cửa ở trong đó chuyên tâm tu luyện. Người dân trong thôn vì mến đạo hạnh của Vô Hoa cho nên đề ra chủ ý cung cấp thức ăn cho lão, mỗi ngày đều sẽ do một người trong thôn đưa đến vào buổi chiều.

Cách đây một năm khi Đoàn Ngọc mới đến thôn Vĩnh Lạc thì tình cờ có gặp Vô Hoa một lần. Cả hai nói chuyện rất hợp ý, từ đó, Vô Hoa đã đề nghị với người dân trong thôn việc đưa thức ăn đến từ nay sẽ do Đoàn Ngọc đảm nhiệm.

Quay lại hiện tại, lúc này trời đã bắt đầu sẫm tối, Đoàn Ngọc vội vã ba chân bốn cẳng chạy tới chỗ người dân trong thôn lấy đồ ăn chay rồi tức tốc đem đến cho Vô Hoa.

Đoàn Ngọc chạy một mạch đến phía bắc thôn, đến một nơi hoang vu hẻo lánh, cây cối um tùm rậm rạp thì rẽ vào đó. Nhà của hoà thượng Vô Hoa ngay bên trong đám cây cối này, ngôi nhà được dựng trên một gò đất cao, xung quanh được bao bọc bởi một khóm trúc xanh lục.

Lúc này trong nhà đèn vẫn còn sáng, hoà thượng Vô Hoa đang bắt đầu tụng kinh niệm phật thì chợt nghe tiếng gõ cữa bên ngoài. Lão mở cửa ra thì thấy Đoàn Ngọc đang cầm giỏ thức ăn đứng cười hề hề.

Vô Hoa lắc đầu mắng:

- Tên tiểu quỷ nhà ngươi, chờ ngươi mang thức ăn tới chắc ta chết đói mất rồi.

Đoàn Ngọc gãi đầu gãi tai, cũng biết mình có lỗi:

- Đại sư, lần này đúng là ta không phải. Nhưng mà hôm nay ta có một chuyện rất khẩn cấp phải làm, đại sư mong ngài đừng trách ta.

Vô Hoa nhìn Đoàn Ngọc rồi mỉm cười một cách thần bí:

- Chuyện khẩn cấp ư? Có liên quan đến cô nương nhà họ Mộc phải không?

Đoàn Ngọc nghe vậy thì thiếu điều quỳ xuống lạy Vô Hoa một lạy. Lão hoà thượng này quả liệu sự như thần, dường như trước giờ không có việc gì Đoàn Ngọc có thể giấu lão ta.

- Thôi vô nhà đi, ngồi trò chuyện cùng ta một tí. Hơn một năm nay có ngươi bầu bạn, lão hoà thượng ta cũng bớt cô đơn hơn rồi.

Vô Hoa nửa cười nửa thở dài kéo Đoàn Ngọc vào trong nhà rồi đóng cửa lại. Cả hai hàn huyên một hồi những chuyện trên trời dưới đất, từ việc học hành của Đoàn Ngọc, cho đến những việc làm hằng ngày của cậu, ngay cả đến việc Đoàn Ngọc tán Mộc Uyển Nhi cũng được lôi ra bàn luận. Tuy Vô Hoa là người xuất gia, nhưng cách trò chuyện của lão rất tự do phóng khoáng, không câu nệ chuyện gì, quả thật muôn phần hợp với Đoàn Ngọc.

- Lão nói xem, nếu ta tỏ tình trước thì Uyển Nhi có đồng ý không?

Tay vân vê cằm một lúc, Đoàn Ngọc chợt hỏi.

- Ha ha, thế thì còn phải xem tâm ý của cô ta dành cho ngươi thế nào, ngươi có chắc là cô ta thích ngươi hay không?

Nghe Vô Hoa cười lớn, Đoàn Ngọc chau mày nghi hoặc:

- Nếu Uyển Nhi thích ta thì nàng ấy sẽ biểu hiện thế nào?

Vô Hoa ra vẻ thần bí đáp:

- Thường thì khi một người con gái thích một người con trai, thì nàng ta sẽ nhìn chàng trai ấy thật nhiều, chủ động bắt chuyện với cậu ta, không ngại khi chàng trai đó tiến lại gần, cố gắng đụng chạm…

Đoàn Ngọc nghe Vô Hoa nói vậy thì há hốc mồm, không kìm chế được kinh ngạc:

- Này, Vô Hoa lão có phải là hoà thượng không vậy? Sao lão kinh nghiệm như thế? Hà hà, nói cho ta biết có phải lão đã từng hại đời rất nhiều cô nương, cho nên bây giờ mới ăn năn xuất gia phải không?

Lời đã xuất ra Đoàn Ngọc mới cảm thấy hối hận, nhưng nào ngờ Vô Hoa không những không giận, mà chỉ đứng dậy khẽ mỉm cười. Lão quay lưng đi về phía bên cạnh cửa sổ, ánh mắt về một nơi xa xăm bên ngoài bầu trời tối đen như mực, giọng nói chứa phần tang thương:

- Tất cả chỉ là quá khứ. Ta đã quên hết rồi, hiện tại ta chỉ nhớ ta là một hoà thượng, pháp hiệu là Vô Hoa.

Ngữ khí của Vô Hoa thê lương không sao kể siết, khiến cho Đoàn Ngọc cũng im lặng hồi lâu mà không thốt được câu nào.

- Về chuyện tình cảm, ta chỉ khuyên ngươi một câu: Tất cả tuỳ duyên, không nên cưỡng ép. Thôi, trời cũng tối rồi, ngươi hãy về đi.

Đoàn Ngọc gật đầu, đặt giỏ thức ăn xuống dưới đất rồi quay đầu đi ra khỏi căn nhà.

Chờ Đoàn Ngọc đi được thật xa, lão hoà thượng Vô Hoa mới đưa tay phải lên miệng huýt một cái. Theo âm thanh ngân dài mà trong trẻo từ miệng Vô Hoa phát ra, một con chim đại bàng từ phía ngoài cửa sổ chợt bay vào. Con chim đại bàng này toàn thân màu xám, kích thước nhỏ nhắn, bộ lông có phần xơ xác tơi tả, ngay cả ánh mắt cũng lờ đờ thiếu ngủ khác hẳn với những con đại bàng khác.

Đại bàng bay vào đậu ngay giỏ thức ăn, ánh mắt nhìn về Vô Hoa ra vẻ chờ đợi. Vô Hoa gật đầu, sau đó hướng về giỏ thức ăn với nét mặt đầy thành kính, chắp tay nói:

- Cảm tạ ân đức của dân làng thôn Vĩnh Lạc. Hôm nay hoà thượng Vô Hoa ta xin nhận bữa ăn này, các vị cúng dường cho người xuất gia công đức vô lượng, cầu chúc cho các vị sớm gặp được kẻ đạo hạnh cao, mau mau giác ngộ, thoát khỏi vòng khổ ải. Tuy nhiên người xuất gia không ăn quá Ngọ, Vô Hoa ta vốn cũng không cần thọ trì đồ ăn thức uống chốn nhân gian, vậy xin đem phần cơm của ta cho con đại bàng Tiểu Vũ này. A Di Đà Phật!

Con đại bàng xơ xác màu xám nghe Vô Hoa nói xong liền mổ lia lịa vào giỏ thức ăn.

Chờ đại bàng ăn xong, Vô Hoa nhìn nó bằng ánh mắt trìu mến, sau đó đưa tay vuốt nhẹ trên bộ lông xơ xác của nó, khẽ thở dài:

- Tiểu Vũ à, những ngày tháng yên bình của ta và ngươi sắp kết thúc rồi. Ai, ẩn cư bấy lâu, giờ rốt cuộc cũng đã tới ngày xuất thế. Tiểu Vũ, bây giờ ngươi hãy quay lại Bồ Đề viện, truyền tin cho phương trượng biết Vô Hoa ta bấm đốt tay, dự đoán được sắp tới Chân Ma xuất thế, nhân giới lầm than, kỳ hạn là trong khoảng từ ba đến năm năm nữa. Bảo phương trượng nhanh chóng chuẩn bị, dồn hết tài lực đào tạo ra một thế hệ đệ tử tuyệt thế, nếu không thì sẽ khó lòng tránh được kiếp nạn lần này.

Cặp mắt lờ đờ của Tiểu Vũ chợt léo lên vài tia ánh sáng kỳ diệu, nó kêu lên mấy tiếng rõ to rồi vỗ cánh bay nhanh ra khỏi căn nhà, sau đó biến mất vào bầu trời tối đen như mực.

……………………………………….

Chương 3: Sao băng đen và gã trung niên thần bí

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 3: Sao băng đen và gã trung niên thần bí

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

- Đoàn Ngọc, con nên nhớ kẻ muốn làm nên đại sự thì phải thật dứt khoát, thật tàn nhẫn, hành động phải thật độc địa. Nếu con không tàn nhẫn với người khác, thì chính là tự tàn nhẫn với bản thân con, nhớ kỹ!

Đi bộ từ từ về căn nhà của mình, trong lòng Đoàn Ngọc không ngừng suy nghĩ về những gì Vô Hoa đã nói.

- Thường thì khi một người con gái thích một người con trai, thì nàng ta sẽ nhìn chàng trai ấy thật nhiều, chủ động bắt chuyện với cậu ta, thậm chí chủ động tiến lại gần, cố gắng đụng chạm…

- Ây, Uyển Nhi đúng là rất hay nhìn trộm ta, ban nãy còn chủ động bắt chuyện với ta. Còn đụng chạm thì hình như chưa có. Hừm, cái này để ngày mai phải thử mới được.

Đoàn Ngọc nghĩ vậy thì thích thú cười phá lên.

Chợt sau lưng có tiếng gió vụt mạnh làm Đoàn Ngọc giật bắn mình, cậu vừa quay lại, chưa kịp hiểu mô tê gì thì đã có một nắm đấm thoi thẳng vào mặt cậu.

- Ai, là ai dám tập kích ta?

Đoàn Ngọc hét toáng lên, một tay ôm mắt lùi ra sau, còn một tay không ngừng xua xua gạt đỡ.

- Ha ha, tiểu tử, hồi chiều đấm bầm hai mắt ta, bây giờ ta đấm lại ngươi một mắt, ngươi vẫn còn lời đấy nhé.

Thì ra là tên khốn Trần Minh, Đoàn Ngọc hừ lạnh:

- Hừ, ai bảo ngươi chọc ta, khiến ta quăng nhầm đống phân đó vào mặt Uyển Nhi làm chi. Hai đấm ta còn bị lỗ đấy!

Trần Minh nghe vậy thì tức giận nói:

- Mẹ kiếp, tên khốn này. Ngươi mê gái đến nỗi quên mất tình cảm giữa huynh đệ chúng ta à?

- Ha ha, đùa chút thôi. Trên đời này chẳng có người con gái nào có thể sánh với tình cảm giữa huynh đệ chúng ta đâu.

Đoàn Ngọc cười xoà, bước tới vác vai Trần Minh.

- Thật không? Tên khốn nhà ngươi chuyên gia lừa gạt người già trẻ nhỏ, lời của ngươi ta không tin được!

Đoàn Ngọc khẽ hừ một cái:

- Không tin ư? Chẳng lẽ ngươi muốn ta phải thề?

- Ừ thề đi!

Nhìn Trần Minh biểu tình dửng dưng, Đoàn Ngọc biết nếu mình không thề thì sẽ không xong với tên này, đành phải giơ một tay lên, thần sắc nghiêm trang nói:

- Đoàn Ngọc ta hôm nay xin thề, Trần Minh đời này kiếp này chính là bạn tốt nhất của ta. Tình cảm của chúng ta vĩnh viễn sẽ không thể bị bất cứ thứ gì chia cách. Nếu như Đoàn Ngọc ta phản bội lời thề thì ra đường sẽ bị cây đè chết, ăn cơm bị nghẹn chết, uống nước bị sặc chết…

Trần Minh mỉm cười:

- Thề độc vậy sao? Thôi được, ta tin ngươi.

Tên này đúng là ngu mà. Đoàn Ngọc trong lòng cười thầm, nhưng không dám biểu lộ ra mặt mà đánh trống lảng:

- Tối khuya rồi ngươi tới đây tìm ta làm gì? Không phải là bị cha đuổi ra khỏi nhà chứ?

Trần Minh hừ lạnh:

- Cũng không có gì, chẳng qua đêm nay trong lòng ta có một cảm giác rất cảm giác rất kỳ lạ, cho nên muốn tới trò chuyện với ngươi một chút thôi.

Cảm giác kỳ lạ? Muốn trò chuyện một chút? Tên oắt con này giọng điệu cứ như là cả hai sắp chia xa không bằng. Đoàn Ngọc cười ha hả:

- Được, vậy đêm nay ta hầu ngươi một đêm. Nhớ nhẹ nhàng đừng làm gì thô lỗ đấy nhé.

Đối với tên tiểu quỷ Đoàn Ngọc này Trần Minh cũng chỉ biết lắc đầu, chả thèm đôi co với hắn nữa.

…………………………………………� �……….

Đoàn Ngọc cùng Trần Minh leo lên nóc nhà nằm ngửa ra, cả hai nhìn lên bầu trời đầy sao lặng lẽ chẳng nói gì.

Nhìn sang Trần Minh hai mắt mơ mộng nhìn lên bầu trời, Đoàn Ngọc trong lòng nghĩ thầm:

- Tên khốn Trần Minh này rõ ràng bảo muốn đêm nay cùng ta trò chuyện, thế mà nãy giờ trông cứ như người sắp chết không bằng, tên khốn này thật ra là đã gặp phải chuyện gì đây?

Chợt Đoàn Ngọc nghe Trần Minh hét lên một tiếng rõ to, rồi chỉ tay thẳng lên bầu trời:

- A sao băng, Đoàn Ngọc ngươi nhìn xem, đó là sao băng kìa!

Đúng là sao băng thật, không những có một sao băng mà có tới cả một cơn mưa sao băng rơi xuống. Cơn mưa sao băng này toả lên ánh sáng màu trắng đẹp lộng lẫy như những giọt pha lê tinh khiết xé ngang bầu trời, làm vụt tan sự u tối trong màn đêm.

- Mau mau cầu nguyện!

Trần Minh vội quát, sau đó chắp hai tay, nhắm nghiền hai mắt lại lẩm bẩm điều gì đó. Đoàn Ngọc thấy thế cũng liền làm theo.

Đến lúc cả hai mở mắt ra thì vẫn còn thấy từng làn sao băng không ngừng rơi xuống, tạo thành một quang cảnh mỹ lệ lung linh. Đoàn Ngọc ánh mắt mơ màng dõi theo, nhưng chợt cậu nhíu mày như vừa phát hiện ra gì đó:

- Này Trần Minh, ngươi có nhìn thấy một ngôi sao băng đen ở phía trước cơn mưa sao băng này không?

Trần Minh cũng rướn mắt nhìn kỹ, nhưng lắc đầu tỏ ý chả thấy gì. Đoàn Ngọc cau mày, trong lòng có chút ngờ ngợ, rõ ràng cậu nhìn thấy có một ngôi sao băng đen ở đó. Ngôi sao băng đen này giống như là dẫn dắt cơn mưa sao băng màu trắng kia bay theo nó vậy.

Chập lát sau cơn mưa sao băng kết thúc, bầu trời trở lại màn đêm yên ả và u tịch. Trần Minh vẻ mặt đầy mãn nguyện, chắt lưỡi nói:

- Đời người có mấy ai nhìn thấy được kỳ quan này cơ chứ. Đêm nay ta quả là lựa chọn đúng đắn, nếu như ta không đến đây thì đã không thấy được kỳ quan này.

Đoạn Trần Minh nhìn sang Đoàn Ngọc, ánh mắt buồn buồn nói:

- Thôi ta về đây. Hẹn ngày mai gặp lại trên lớp. À mà ngươi phải nhanh chóng tỏ tình với Mộc Uyển Nhi đi, ta nghe cha ta nói ở thành Gia Bảo vừa có một thế gia xuống thôn Vĩnh Lạc chúng ta cầu thân với Mộc gia đấy.

- Cái gì? Không thể nào?

Đoàn Ngọc nghe Trần Minh nói thế thì không khỏi hốt hoảng. Chợt nghe Trần Minh tiếp:

- Yên tâm, Mộc gia vẫn là chưa đáp ứng. Bởi vì thế ngươi phải nhanh chân lên, ở đời mọi cơ hội đều trôi qua rất nhanh, ngươi không nắm bắt được thì sẽ trở thành kẻ thất bại. Cố gắng lên, ta tin tưởng ở ngươi.

Vỗ vai Đoàn Ngọc mấy cái rồi Trần Minh trượt xuống khỏi mái nhà, hướng về Trần gia mà cất bước.

- Hừ, cuối cùng cũng đi rồi, về ngủ thôi.

Đoàn Ngọc thấy Trần Minh đã khuất bóng thì mệt mỏi vươn vai mấy cái, trườn xuống khỏi mái nhà, mở cửa ra nhảy thẳng vào giường trùm chăn lại. Hôm nay Đoàn Ngọc rất mệt mỏi nên chẳng mấy chốc đã ngủ say, lâu lâu còn phát ra những tiếng gáy nhè nhẹ trong màn đêm u tịch.

………………………………………..

Chợt từng tiếng gió vù vù thổi mạnh làm cho cửa sổ tung lên, rồi đập ầm xuống một cái. Đoàn Ngọc giật mình tỉnh dậy nhìn ra thì thấy ngoài trời sấm chớp nổi đùng đùng, ánh sáng chiếu rọi cả căn phòng.

- Chuyện gì thế này, vừa nãy trời đầy sao mà bây giờ đã có bão rồi ư? Thật chẳng hiểu nổi mà!

Đoàn Ngọc lầm bầm mấy tiếng, sau đó đứng dậy tới chốt cánh cửa sổ lại thật chặt.

- Cứu ta, cứu ta… - Ai?

Đoàn Ngọc giật mình quát.

- Cứu ta, cứu ta…

Âm thanh rên rỉ giữa bầu trời đầy mưa gió vang lên mồn một và rõ ràng, nhưng trong âm thanh này ẩn chứa cái gì đó lành lạnh khiến toàn thân Đoàn Ngọc run lên lẩy bẩy.

- Cứu ta, làm ơn mở cửa…

Ầm! Một tia sét đánh xuống thật mạnh, thêm một trận gió thật lớn thổi bật cánh cửa chính trong căn nhà Đoàn Ngọc ra khiến cậu lại giật mình muốn té ngửa.

- Là ai?

Đoàn Ngọc định thần lại, đứng lên bước ra ngoài xem thử. Ngoài cửa nhà cậu lúc này có một người đàn ông toàn thân mặc áo đen đang nằm dài, dưới ánh sáng sấm chớp lập loè Đoàn Ngọc phát hiện ra trên người ông ta bê bết những máu, có vẻ bị thương rất nặng.

- Đại thúc, người có sao không?

Đoàn Ngọc hoảng hốt dìu người đàn ông dậy, cố gắng kéo ông ta vào trong nhà.

- Cám ơn, cảm ơn, mau… mau đóng cửa lại.

Nằm trên giường của Đoàn Ngọc người đàn ông khẽ rên.

- Được rồi. Đại thúc an tâm nghỉ đi.

Đoàn Ngọc khoá cửa thật chặt, sau đó thắp nến trong nhà lên. Đến lúc này cậu mới có cơ hội quan sát rõ tướng mạo của người đàn ông áo đen.

Người đàn ông này tuổi tác chừng bốn mươi, gương mặt góc cạnh, mắt hổ mày kiếm, mép để hai hàng râu dày, thoạt nhìn ông ta trông rất uy nghiêm. Tuy nhiên hiện tại hai mắt ông lại lờ đờ đầy mệt mỏi, trên ngực trái máu đỏ không ngừng ứa ra.

Từ những biểu hiện của ông ta Đoàn Ngọc có thể phán đoán được người đàn ông này chắc là trốn chạy cường địch cho nên dẫn tới bị thương.

- Làm sao bây giờ nhỉ? Có cần gọi thầy Lý Vân không đây? Trông bộ dáng người này phi phàm, không hề giống kẻ đầu trộm đuôi cướp. Vết thương của y vẫn còn mới, chứng tỏ vừa giao chiến xong, kẻ địch chắc chắn vẫn đang lảng vảng đi tìm y, lỡ như họ truy ra được chỗ này thì thảm rồi.

Người đàn ông áo đen dường như biết được suy nghĩ của Đoàn Ngọc liền cố gượng nói:

- Tiểu huynh đệ, mau… mau lấy một cái túi nhỏ trong ngực áo ta ra.

Đoàn Ngọc hơi chần chừ, nhưng rốt cuộc cũng làm theo. Cậu lấy trong ngực hắc y nhân ra một cái túi nhỏ kích thước chừng bàn tay thấm đầy máu.

- Đưa sang đây. Rồi ngươi mau quay mặt đi chỗ khác.

Định làm cái gì vậy? Đoàn Ngọc trong lòng khó hiểu, nhưng vẫn quay mặt đi chỗ khác.

- Rồi, ngươi quay lại đây.

Vừa quay mặt lại thì Đoàn Ngọc liền há hốc mồm. Vì lúc này ở trước mặt cậu là một đống đồ lỉnh kỉnh, bao gồm hơn chục lọ thuốc, chục cây cờ đủ màu sắc, thêm y phục vài bộ… Thật chẳng biết người đàn ông áo đen này lấy ở đâu ra từng này đồ trong một thời gian ngắn như vậy nữa.

Người đàn ông lấy ra một lọ thuốc màu tím, sau đó dốc hết vào miệng rồi nói:

- Ngươi mau lấy mấy lá cờ này, rồi đi cắm xung quanh nhà cho ta.

Đoàn Ngọc nghe vậy thì trợn trừng hai mắt, bực dọc thốt:

- Cái quái gì thế? Đây là nhà của ngươi à? Vừa phải thôi nhé!

Người đàn ông áo đen hừ lạnh:

- Địch nhân của ta sắp đuổi đến đây rồi, nếu ngươi không muốn chết thì nhanh làm theo lời ta nói.

- Cái gì, ngươi đang hăm doạ ta đấy à? Nên nhớ cái mạng của ngươi là do ta cứu, nếu ban nãy ta không cho ngươi vào thì ngươi đã bị sét đánh chết từ lâu rồi!

Đoàn Ngọc ngày càng tức giận với cách cư xử của người áo đen, đúng là làm ơn mắc oán. Nhưng nghĩ lại lời ông ta nói, đúng là địch nhân của ông ta đang ở quanh đây, rất có thể họ sẽ nhanh chóng truy tới nơi. Nhưng điều làm Đoàn Ngọc không hiểu chính là mấy là cờ này thì có tác dụng gì kia chứ?

- Đừng nghi ngờ, mau chóng làm theo đi. Bọn người kia đang tới rất gần rồi đấy.

- Hừ…

Đoàn Ngọc hậm hực ôm mấy lá cờ bắt đầu đi cắm xung quanh nhà. Người đàn ông áo đen hiện giờ đã có thể ngồi xếp bằng lên, cởi áo ra, tự chăm sóc vết thương trên ngực trái cho mình. Nếu không phải chính mắt thấy, thì Đoàn Ngọc cũng không tin nổi một kẻ vừa nằm lê lết sắp chết như y lại khôi phục nhanh đến vậy. Thấy hành động của Đoàn Ngọc có vẻ chậm chạp, y bực mình lên tiếng: - Sai rồi, lá màu trắng cắm ở góc này. Còn lá màu vàng cắm ở góc kia…

- Nói nhiều, sao ngươi không tự làm đi.

- Ngươi…

Người áo đen cũng không ngờ một thằng nhóc mười mấy tuổi đầu như Đoàn Ngọc lại dám trả treo với y, y chỉ trừng mắt lên nhìn thẳng vào Đoàn Ngọc, nhưng sau đó nơi ngực liền cảm thấy đau nhói khiến y ho lên sù sụ. Người áo đen gượng cười hỏi:

- Oắt con, ngươi có dũng khí lắm. Căn nhà này ngươi ở một mình sao?

Cắm xong mấy lá cờ, Đoàn Ngọc đi đến cái bàn tròn giữa nhà, ngồi xuống tự rót cho mình một tách trà, rồi lạnh lùng đáp:

- Đúng. Ta sống ở đây một mình.

Không để người áo đen nói gì thêm, Đoàn Ngọc nói tiếp:

- Bây giờ tới lượt ta hỏi ông, ông tên là gì? Có phải là cường đạo đang bị quan phủ truy đuổi không?

- Quan phủ? Cường đạo?

Người áo đen trợn tròn hai mắt, nhưng sau đó lại phá lên giống như là thích thú lắm.

- Ha ha, cường đạo. Nói ta cường đạo cũng không sai. Còn tên của ta ư, được rồi, không mấy ai có phúc khí biết được tên thật của ta đâu, tên ta là Hắc Phong.

- Ngươi đúng là cường đạo sao? Hại chết ta rồi, nếu ta bị quan phủ bắt được thì họ sẽ truy ta tội đồng phạm, nặng thì chém đầu, nhẹ thì ngồi nhà lao vài chục năm, ai da, ngươi hại chết ta rồi!

Nghe Hắc Phong nhận mình là cường đạo, tim Đoàn Ngọc thiếu điều rớt ra ngoài. Luật pháp ở Việt quốc vô cùng nghiêm khắc, xử phạt rất nặng với những trường hợp như trộm cắp hoặc cướp bóc. Tội trộm cắp nếu nặng thì sẽ bị chặt tay, nếu nhẹ thì bị bắt đi lao dịch ba năm. Tội cướp bóc thì nặng sẽ bị xử tử, nhẹ thì ngồi nhà lao hết nửa đời người. Còn đồng phạm thì bị tội như kẻ ra tay.

Hắc Phong lại phá lên cười một lần nữa:

- Chém đầu Hắc Phong ta sao? Ha ha, chuyện này ta cầu mà còn không được. Yên tâm đi tiểu huynh đệ, dựa vào ơn cứu mạng của ngươi đối với ta, ta cam đoan trong vòng trăm năm sẽ không ai làm ảnh hưởng nổi đến tính mạng của ngươi.

Chợt Hắc Phong nhìn sang Đoàn Ngọc thì thấy cậu đang loay hoay vội vã thu xếp đồ đạc, áo quần bỏ vào trong một tay nải. Y ngạc nhiên:

- Này ngươi làm gì vậy?

Đoàn Ngọc vẫn cặm cụi thu dọn quần áo, nhưng hậm hực trả lời:

- Còn làm gì nữa, ngươi hại ta như vậy, nếu hiện tại không bỏ trốn thì đợi quan binh tới chém đầu à?

Hắc Phong mỉm cười, ánh mắt thần bí nhìn Đoàn Ngọc hỏi:

- Nhưng ta vẫn còn đang bị thương, nếu bây giờ ngươi bỏ đi thì ta biết làm thế nào?

Đoàn Ngọc nghe vậy thì mím môi ra chiều suy tư, rõ ràng cậu với Hắc Phong không quen không biết, y lại còn liên luỵ đến cậu, đáng lý ra Đoàn Ngọc phải mau gọi quan binh đến đây bắt y. Nhưng Đoàn Ngọc không làm được như thế, nói chung việc hãm hại người khác cậu làm không quen.

- Thằng nhóc ngươi cũng thiệt là, nếu đã sợ ta làm liên luỵ đến ngươi thì sao ban nãy lại còn cứu ta?

Hắc Phong ngắm Đoàn Ngọc thật kỹ từ đầu tới chân, rồi chợt thở dài.

Đoàn Ngọc ngơ ngẩn hồi lâu, cậu cũng cảm thấy hành động của mình dường như lúc nào cũng trái ngược với lời nói. Lát sau Đoàn Ngọc lên tiếng:

- Thôi, dù sao mọi việc cũng đã xảy ra rồi. Nếu như ngươi không sợ ta đi báo quan bắt ngươi thì cứ ngồi yên ở đây, ta đi gọi thầy Lý Vân tới.

Hắc Phong hỏi lại:

- Lý Vân là ai?

- Là cha nuôi của ta, ông rất thương ta, nếu ta đã là đồng phạm của ngươi thì ông chắc chắn sẽ không hại ta.

Hắc Phong cười ngặt nghẽo một lúc, rồi xua tay nói:

- Thôi, đùa thế đủ rồi. Ta không phải cường đạo đâu, ngươi đừng sợ. Như đúng là kẻ địch của ta vô cùng hung hãn, thậm chí còn hơn cường đạo vài phần. Chỉ sợ chúng sắp tới đây rồi.

Ánh mắt Hắc Phong dần trở nên lo lắng. Nhìn thần sắc của y Đoàn Ngọc biết đây không phải lời nói đùa nữa. Suy nghĩ một lúc Đoàn Ngọc nói:

- Như vậy thì ta càng phải thông báo cho thầy Lý Vân. Ông ấy là người túc trí đa mưu, hẳn sẽ nghĩ ra được biện pháp tốt nhất.

Hắc Phong gật đầu:

- Được, ngươi mau đi đi. Nhưng nhớ cho kỹ, nếu trên đường gặp một toán người bộ dáng hiền hoà, trông giống tiên nhân hạ phàm thì hãy tránh xa ra, hoặc là giả vờ ngốc nghếch khờ khạo, nhớ rõ đừng để chúng chú ý đến ngươi.

- Bộ dáng hiền hoà sao? Chỉ như vậy thì hơi khó nhận biết!

- Yên tâm, khí chất của họ rất cao quý, khác hẳn với phàm nhân thông thường, ngươi cứ để tâm là sẽ phân biệt được ngay.

Đoàn Ngọc hiểu bọn người kia chính là kẻ thù của Hắc Phong, cậu gật đầu, rồi mở cửa chạy ra ngoài.

Bên ngoài bầu trời vẫn mưa tầm tã, nhưng có phần nhẹ dịu hơn lúc nãy. Hắc Phong ngồi xếp bằng trên giường, hai mắt y bắt đầu nhắm nghiền lại.

Chợt một luồng khí đen từ đan điền của Hắc Phong xuất hiện, nó xoay tròn hồi lâu rồi chợt dũng mãnh xông thẳng lên ngực trái y, cùng lúc Hắc Phong phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trở nên tái nhợt. Một tay ôm ngực đau đớn, ánh mắt Hắc Phong dữ tợn như muốn xuyên thẳng ra ngoài bầu trời ban đên ngoài kia, y hầm hừ nói:

- Bọn người Tu Chân Liên Minh các ngươi được lắm, dám làm tổn thương bổn ma tôn tới cỡ này. Nếu ban nãy không phải ta biết Huyễn Ảnh đại pháp thì đã mất mạng rồi.

Y thần sắc lạnh lẽo cầm một lọ thuốc lên dốc hết vào miệng, sau đó lại lầm bầm:

- Cũng may mang theo không ít đan dược trị thương, nhưng mà chắc cũng phải mất ba tháng mới khôi phục lại hai phần tu vi. Hừm, nhân tộc các ngươi đợi đấy, chờ bản ma tôn khôi phục sẽ trồng lên ma chủng trong nhân loại các ngươi, để nhân giới các ngươi chìm trong loạn lạc.

…………………………………………

- Sao, con nói sao? Người ấy tướng mạo oai hùng nhưng lại mang trên mình vết thương à!

Nghe thầy Lý Vân hỏi, Đoàn Ngọc nhẹ nhàng gật đầu. Chỉ thấy thầy Lý Vân thần sắc nghiêm trọng đi qua đi lại trong nhà hồi lâu, sau đó ông hít vào sâu một hơi, vẻ mặt đầy quyết tâm nói:

- Nếu đã không còn đường lui, vậy chúng ta cứ che dấu cho y, để y mang ơn chúng ta. Về sau khi xảy ra đại sự cũng có thêm một hảo thủ trợ giúp. Đoàn Ngọc, con trước mắt cứ giữ im lặng, sau đó một mặt chăm sóc cho y, một mặt tìm cách hỏi rõ thân thế nguồn gốc của y. Việc này rất quan trọng, con hãy nhớ kỹ!

- Nhưng mà còn đám kẻ thù của Hắc Phong, có lẽ bây giờ chúng đã tiếp cận thôn Vĩnh Lạc chúng ta, không biết có gây ra chuyện gì không nữa?

Thầy Lý Vân trầm tư hồi lâu, lát sau ánh mắt lộ lên vẻ tàn nhẫn:

- Con không nên quản nhiều, nếu có việc gì chúng ta cùng Hắc Phong sẽ chạy trốn trước. Ở trong thôn Vĩnh Lạc hiện giờ cũng có vài người thân tín của ta, trước mắt ta sẽ thông báo cho họ chuẩn bị sẵn sàng. Còn con mau quay về bên cạnh Hắc Phong, chờ tin tức từ bọn ta.

Đoàn Ngọc bất giác rùng mình hoảng sợ, chưa bao giờ cậu thấy vẻ mặt lạnh lùng tàn nhẫn này xuất hiện ở thầy Lý Vân, trong tâm thức cậu thầy Lý Vân lúc nào cũng là người hiền lành, hết sức yêu thương và quan tâm đến người dân thôn Vĩnh Lạc, nhưng hiện tại thì… Đến đây Đoàn Ngọc không dám nghĩ tiếp.

Thầy Lý Vân dường như phát giác được biểu hiện của Đoàn Ngọc, ông lạnh nhạt nói:

- Đoàn Ngọc, con nên nhớ kẻ muốn làm nên đại sự thì phải thật dứt khoát, thật tàn nhẫn, hành động phải thật độc địa. Nếu con không tàn nhẫn với người khác, thì chính là tự tàn nhẫn với bản thân con, nhớ kỹ!

Thầy Lý Vân nói xong quay lưng bước đi, để lại Đoàn Ngọc đứng ngẩn ngơ một mình trong căn phòng trống vắng.

Chương 4: Ý định của đặc sứ

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 4: Ý định của đặc sứ

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Vạn Nhật Quang hai nắm tay siết chặt, nhìn lên bầu trời tối đen lạnh lùng nói:

- Để đổi lại bình an cho nhân giới, Vạn Nhật Quang ta cho dù phải mang tiếng đại hung đại ác, bị nguyền rủa đời đời kiếp kiếp cũng tuyệt không hối hận!

Mấy câu nói của thầy Lý Vân cứ lảng vảng trong đầu Đoàn Ngọc làm cậu khó chịu không thôi. Cậu đi thật nhanh trên con đường trở về nhà mình, nhưng chẳng hiểu sao càng đi thì bước chân càng nặng trĩu.

Chợt Đoàn Ngọc đứng sững người dưới mưa một lúc, nước mưa lạnh giá thấm ướt mái tóc đen bóng của cậu, rồi chảy xuống khuôn mặt, khiến cho cậu càng lúc càng trở nên tỉnh táo.

- Không được, thầy Lý Vân chính là cha mẹ tái sinh của mình, mình không được làm trái lời ông!

Một ý niệm bất phục trỗi dậy từ trong nội tâm, nhưng Đoàn Ngọc nhanh chóng khống chế nó. Tuy vậy, cũng chỉ bước thêm chừng vài bước nữa thì cậu tiếp tục dừng lại, hai cánh tay Đoàn Ngọc siết chặt, cậu nhớ đến hình ảnh về Trần Minh, về Mộc Tố Tâm, Mộc Uyển Nhi, còn hơn trăm người dân lương thiện ở thôn Vĩnh Lạc này nữa. Những người đó là những người thân quen với cậu, hơn nữa, họ cũng là con người, họ có quyền được sống, cậu không thể nào vì cố chấp nghe theo lời Lý Vân mà khiến họ rơi vào tuyệt cảnh được.

Nghĩ là làm, Đoàn Ngọc nhanh chóng quay lưng lại, chạy thật nhanh về phía thôn Vĩnh Lạc, luôn miệng la to:

- Có cường đạo tới cướp thôn, có cường đạo tới cướp thôn, mọi người mau mau đề phòng!

…………………………………..

Từ trên bầu trời tối đen giáng xuống mười người.
Bọn họ gồm bảy nam ba nữ, da dẻ ai nấy trắng hồng hào, gương mặt hiền hậu, từ thân thể toát lên vẻ tiên phong đạo cốt. Mười người này chính là đến từ Tu Chân Liên Minh trong lời nói của Hắc Phong.

Trong ba cô gái thì có một nàng bận y phục màu tím, tóc thắt hai bính, gương mặt trái xoan, hai má bầu bĩnh, đôi mắt nàng ta lại tròn tròn, trông rất khả ái đáng yêu. Cô gái này tên là Tử Liên, đệ tử Đạo tông, một môn phái rất có danh vọng trong Tu Chân Liên Minh.

Còn Tu Chân Liên Minh là tổ chức như thế nào? Tu Chân Liên Minh thực chất là một tổ chức của những người tu đạo trong nhân giới lập nên. Tổ chức này lấy mười môn phái mạnh nhất của nhân giới làm cơ sở, hàng năm tuyển ra những đệ tử xuất sắc, giỏi giang nhất tạo thành một đội đặc sứ chuyên làm nhiệm vụ giám sát, đồng thời bảo vệ duy trì an toàn của nhân giới.

Thế giới này có cả thảy sáu giới diện khác nhau, bao gồm nhân giới, yêu giới, ma giới, quỷ giới, tiên giới cùng tu la giới hay còn gọi là thần giới.

Thế giới Đoàn Ngọc đang sống chính là nhân giới. Nhân giới trong sáu giới là giới có diện tích rộng lớn nhất, bao gồm vô số hành tinh cùng lục địa trôi nổi trong vũ trụ. Nếu nói đi cách khác, thì nhân giới cũng chính là vũ trụ.

Còn những giới diện nhỏ hơn như ma giới, quỷ giới… hình dáng ra sao có rất ít người biết rõ. Từ thuở hồng hoang xa xưa sáu giới diện này vốn nối liền với nhau, giữa chúng có vô số thông đạo. Nhưng rồi giữa lục giới xảy ra chiến tranh, tất cả đánh nhau loạn xạ không kể thần người yêu ma, trận chiến này kéo dài hơn chục vạn năm, cuối cùng nhân giới dành chiến thắng, một số vị đại năng của nhân giới đã phong ấn toàn bộ những con đường giao thông giữa sáu giới với nhau, trả lại sự bình an vốn có lại cho trần thế.

Tu Chân Liên Minh vài trăm năm sau cũng được thành lập, mục đích sâu xa chính là để bảo vệ những thông đạo bị phong ấn trên. Nhưng vào ba tháng trước, những đặc sứ trấn thủ tại Âm Cốc, một tuyệt địa nổi tiếng của nhân giới đã phát hiện ra một ma tộc có tu vi cực cao, dùng toàn bộ sức lực đột phá phong ấn, xông thẳng vào trong nhân giới.

Cũng may tu vi ma tộc ở nhân giới bị áp chế lại hơn phân nửa, cho nên những đặc sứ này mới dễ dàng truy sát, đồng thời đánh y trọng thương suýt chết. Hơn một trăm đặc sứ đuổi đến khu vực gần Đông Lâm tinh, tinh cầu Đoàn Ngọc đang ở thì bị ma tộc kia sử dụng huyễn ảnh đại pháp đánh lạc hướng, chia ra gần ngàn ma ảnh rải rác ra khắp các tinh cầu khác.

Đoàn đặc sứ đến đây phải chia ra mỗi đội mười người lần lượt nhanh chóng kiểm tra hết các tinh cầu xung quanh Đông Lâm tinh, truy bắt ma tộc kia.

Chương 5: Chỉ thị của đặc sứ

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 5: Chỉ định của đặc sứ

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Nay đoàn đặc sứ của Tử Liên do một thanh niên dẫn đầu gọi là Vạn Nhật Quang, người bận y phục trắng, lưng dắt theo ba thanh kiếm hoàn kim toả ánh vàng óng ánh. Nếu nhìn tướng mạo Vạn Nhật Quang thì chắc người ta sẽ phỏng đoán y chỉ chừng hai bốn hai lăm tuổi, nhưng ở trong tu đạo giới thực tế tuổi tác khác xa với phàm giới.

Một người bình thường thì độ tuổi từ hai lăm hai sáu có thể gọi là thanh niên, bốn mươi gọi là trung niên, nhưng ở tu đạo giới thì hai trăm tuổi cũng chưa chắc đã là thanh niên, mà một trăm tuổi cũng chưa hẳn đã không phải trung niên. Nói chung, tuổi tác là phụ thuộc vào tu vi của mỗi người tu đạo, nếu cảnh giới cao thì thọ tới hàng ngàn, hàng vạn tuổi là bình thường, còn nếu tu vi thấp thì chỉ chừng vài trăm năm là đã tận mạng.

Vạn Nhật Quang thật ra năm nay đã ba trăm tuổi, là một trong những đệ tử tinh anh nhất của Vạn Kiếm môn, tu vi đã đạt tới cảnh giới Vấn Đỉnh, trong tu đạo giới cũng có thể coi là kẻ mạnh.

Lần này theo Vạn Nhật Quang tới Đông Lâm Tinh gồm có ba vị sư đệ và một tiểu sư muội của y, còn phe của Tử Liên thì gồm hai nữ và ba nam còn lại.

Bọn Tử Liên cùng Vạn Nhật Quang đáp xuống thôn Vĩnh Lạc, nơi bọn họ tìm đến đầu tiên không phải chỗ nào khác, mà chính là nhà của hoà thượng Vô Hoa.

Hoà thượng Vô Hoa dường như vẫn đang niệm phật hiệu, không mảy may biết đến sự xuất hiện của mười vị khách lạ.

Đứng trước cửa nhà, Vạn Nhật Quang mỉm cười, đưa tay phất một cái, lập tức cánh cửa chính bị chấn nát thành trăm ngàn mảnh vụn, tiêu biến trong không gian.

Cùng lúc, phía bên trong, xâu chuỗi niệm phật trên tay Vô Hoa cũng đứt lìa, làm từng hạt bồ đề rơi vãi trên mặt đất. Nhưng nét mặt Vô Hoa vẫn như thường, lão từ từ đứng dậy, quay lưng lại, chắp tay nói:

- Không biết các vị là cao thủ nơi nào đến thăm Đông Lâm tinh bé nhỏ của chúng ta?

Đám người Vạn Nhật Quang, Tử Liên bước vào trong nhà. Vạn Nhật Quang nhìn Vô Hoa cười nhạt:

- Không ngờ ở đây lại tồn một cường giả tu vi Vấn Đỉnh hậu kỳ, ngươi chắc là người mạnh nhất tu chân tinh này.

Thấy Vạn Nhật Quang không chịu trả lời mà còn hỏi ngược lại, Vô Hoa vẫn không nổi giận, chỉ nhẹ nhàng đáp:

- Đúng, ta chính là người có tu vi cao nhất ở Đông Lâm tinh, nhưng còn hai chữ mạnh nhất, xin lỗi ta không dám nhận.

Vạn Nhật Quang hừ nhẹ:

- Đừng khiêm tốn nữa, tu vi chúng ta ngang nhau. Ta dùng thần thức của ta phủ xuống hết tinh cầu này thì thấy chỉ có ngươi là tu vi đạt đỉnh Phàm cảnh, tại một nơi hẻo lánh như vậy mà cũng có thể tu luyện đến cảnh giới Vấn Đỉnh, xem ra ngươi không hề đơn giản.

Tử Liên gật đầu:

- Người có tư chất thế này trong tu đạo giới hiện nay vô cùng hiếm. Đáng tiếc, nhìn căn cốt ngươi đã trên bảy trăm tuổi, chắc cũng sắp tới lúc tuyệt mạng rồi.

Vô Hoa nghe vậy thì chỉ lắc đầu đáp:

- Người xuất gia không màng đến sinh tử. Nếu sống mà không thể ngộ đạo thì sống có ích lợi gì.

Vạn Nhật Quang cười nhạt, lạnh lùng thốt:

- Không nói chuyện phiếm nữa, chúng ta là đặc sứ của Tu Chân Liên Minh, nay đến đây là để truy sát một tên Ma đầu. Tên này tu vi rất cao cường, tuy nhiên hiện giờ tu vi hắn đã bị áp chế quá nửa, chỉ còn khoảng Vấn Đỉnh hậu kỳ, ngoài ra hắn còn đang bị trọng thương nặng. Nay ngươi hãy hợp tác với ta bắt hắn. Nếu bắt được thì xem như ngươi lập công lớn, đến lúc đó Minh chủ hài lòng, hoà thượng ngươi muốn vượt qua cảnh giới Vấn Đỉnh cũng không hề khó.

Người tu đạo mỗi lần muốn vượt qua một cảnh giới đều rất khó khăn. Giả như ở Phàm cảnh gồm năm cảnh giới: Thai Tức, Tiên Thiên, Quy Nguyên, Hoá Thần, Hoàn Hư, Vấn Đỉnh.

Ở cảnh giới Thai Tức người có căn cơ tốt chỉ cần năm đến mười năm là có thể vượt qua, nhưng những người có căn cơ xấu thì phải mất vài chục năm, có khi cả đời vẫn phải dậm chân tại chỗ. Cảnh giới càng cao thì độ khó vượt qua cũng càng lớn hơn nhiều lần. Đến lúc này người tu đạo cần phải dùng ngoại vật, tức những thiên tài địa bảo như đan dược, cây cỏ quý hiếm để hỗ trợ phá vỡ bình cảnh tu luyện của bản thân.
Trên Vấn Đỉnh chính là Thông Thiên, cảnh giới này đã tiếp cận bước hai trong hành trình tu đạo, độ khó vượt qua bình cảnh còn cao hơn gấp ngàn lần những cảnh giới trước. Như Vạn Nhật Quang là đệ tử tinh anh của Vạn Kiếm môn, được thừa hưởng sự ưu ái của môn phái cho nên chỉ mới ba trăm tuổi đã đạt tới Vấn Đỉnh. Còn Vô Hoa sống tại một tu chân tinh thiếu tài nguyên như Đông Lâm tinh mà lại có thể tu luyện đến mức này, đương nhiên khiến cho Vạn Nhật Quang phải kinh ngạc.

Ánh mắt Vô Hoa chợt loé:

- Là Chân Ma hiện thế sao?

Vạn Nhật Quang mỉm cười:

- Ngươi đoán đúng rồi đó!

Vạn Nhật Quang sở dĩ không hề ngạc nhiên vì Vô Hoa biết chuyện là bởi tu vi khi đạt tới Vấn Đỉnh, sẽ gần như hoà vào cùng thiên địa, cảm nhận được sự biến hoá của thiên địa.

Thiên địa ở Nhân giới có sự bài xích rất lớn đối với ma tộc, chỉ cần một ma tộc tu vi cao cường xâm nhập vào thì dường như mọi tu sĩ tu vi trên Vấn Đỉnh đều cảm nhận được.

- Nhưng cũng chưa hẳn là đúng.

Vạn Nhật Quang nói tiếp:

- Theo như ta cảm nhận được thì nhân giới sắp xuất hiện Chân Ma trong truyền thuyết của Ma tộc. Chân Ma này chính là do ma chủng chí cao vô thượng do ma tộc luyện ra, nhưng phải đặt vào trong một nhân loại thì mới sinh sôi nảy nở được. VÌ thế ma tộc vừa xâm nhập vào nhiều khả năng chính là muốn đem ma chủng kia cấy vào trong nhân giới chúng ta.

Việc này thật sự vô cùng nghiêm trọng, có ảnh hưởng tới anh nguy nhân giới, Vô Hoa không thể khoanh tay đứng nhìn, lão gật đầu:

- Vậy thì các ngươi muốn ta giúp thế nào?

Tử Liên lúc này mới mở miệng:

- Tên ma tộc này tu vi ban đầu rất cao cường. Nếu chỉ dựa vào thần thức để tìm kiếm chắc chẳn sẽ tìm không ra, bởi vì thần thức hắn cường đại hơn hẳn chúng ta nhiều. Nhưng bây giờ là thời cơ tốt nhất để tiêu diệt hắn, không thể để quá lâu được.

Nghe bọn họ vòng vo, trong lòng hoà thượng Vô Hoa chợt nảy sinh một dự cảm không lành. Quả nhiên Vạn Nhật Quang ánh mắt âm trầm nói:

- Sự việc cấp bách. Hơn một trăm đặc sứ bọn ta đã thống nhất với nhau, phạm vi gần năm mươi tu chân tinh quanh đây sẽ bị tiêu diệt toàn bộ. Ngươi là người có tu vi và tuổi thọ cao nhất ở Đông Lâm tinh, chắc chắn biết được trái tim của tinh cầu này ở đâu, đây là điều chúng ta cần ở ngươi!
- Cái gì!

Sắc mặt Vô Hoa trắng bệch, lão loạng choạng xuýt té xuống đất.

- Thì ra các ngươi muốn huỷ diệt trái tim của Đông Lâm tinh. Các ngươi có biết việc này sẽ đồng nghĩa với việc giết hơn trăm triệu sinh mạng ở tinh cầu này không?

Vô Hoa run rẩy thét lớn.

Trái tim của tinh cầu chính là thứ quan trọng cũng giống như trái tim con người vậy. Con người một khi trái tim ngừng đập thì sẽ chết. Còn tinh cầu nếu mất đi trái tim thì sẽ khô héo cằn cỗi, mất đi sinh khí, sau đó từ trái tim này sẽ toả ra một loại tử khí thay cho sinh khí, huỷ diệt toàn bộ sự sống trên tinh cầu.

Như lời Vạn Nhật Quang nói thì họ sẽ ra tay đồng thời huỷ diệt hơn năm mươi tu chân tinh, điều này đồng nghĩa với việc giết hơn tỷ tỷ mạng sống.

- Các ngươi… các ngươi nếu làm thế thì cũng chẳng khác gì ác ma. Hơn tỷ tỷ sinh linh kia có tội lỗi gì mà phải chịu số phận như vậy?

Vạn Nhật Quang hừ lạnh:

- Có gì không được! Đúng là đồ đầu óc thiển cận! Nếu như ma chủng kia được cấy thành công, thì không những tỷ tỷ sinh linh ở năm mươi tinh cầu này phải chết, mà chỉ sợ toàn nhân giới đều phải chìm trong biển máu của ma tộc.

Tử Liên cũng gật đầu, sắc mặt nàng hơi tái đi, nhưng ánh mắt thì rất kiên quyết:

- Vạn huynh nói đúng, chúng ta không thể vì nhân từ trước mắt mà khiến cho tương lai nhân giới rơi vào cảnh nước sôi lửa bỏng được.

Vạn Nhật Quang hai nắm tay siết chặt, nhìn lên bầu trời tối đen lạnh lùng nói:

- Để đổi lại bình an cho nhân giới, Vạn Nhật Quang ta cho dù phải mang tiếng đại hung đại ác, bị nguyền rủa đời đời kiếp kiếp cũng tuyệt không hối hận!

Lời nói của Vạn Nhật Quang giống như kích thích ngọn lửa trong tim chín người Tử Linh, gương mặt họ cùng xuất hiện vẻ cứng rắn kiên quyết, nhìn lên lên bầu trời hét lớn:

- Tuyệt không hối hận!

Vô Hoa ánh mắt mờ mịt, toàn thân run rẩy. Lão biết bản thân là một nhân loại, phải nên nghĩ đến đại cục sâu xa của toàn nhân giới, nhưng mà lão cũng không thể nào trơ mắt đứng nhìn bạn bè, anh em, đệ tử… nơi Đông Lâm tinh bị giết chết trước mắt mình như thế được.

- Chẳng lẽ không còn cách nào sao?

Vô Hoa bất lực toàn thân quỳ sụp xuống đất. Tử Liên thấy vậy miệng khẽ than:

- Tên ma tộc đó tu vi quả thật rất cao cường, hơn nữa lại am hiểu Huyễn Ảnh đại pháp, khiến chúng ta khó lòng phân biệt thật giả. Ví như giờ hắn giả mạo thành một trong số các nhân loại phạm vi trong năm mươi tinh cầu xung quanh đây, thì chẳng ai tìm ra nổi.

Vạn Nhật Quang đột nhiên ánh mắt chợt loé, hướng về phương xa âm trầm nói:

- Không còn sớm nữa. Ở những nơi khác họ đã bắt đầu rồi!

Quả nhiên, một khí tức từ vong từ bầu trời sao ban đêm ập đến Đông Lâm tinh, khiến toàn bộ tu sĩ trên tinh cầu rợn tóc gáy. Nhất là những người có tu vi càng cao, thì cảm giác này lại càng rõ ràng hơn.

- Nói mau trái tim Đông Lâm tinh ở đâu?

Vạn Nhật Quang quát lớn.

…………………………………………� �……….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau