ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 61 - Chương 65

Chương 56: Đám hỏi

Phùng tiên sinh bị rất nhiều người nhớ thương, kỳ thật đang ở trên Vân Ly sơn.

Lúc trước Kỳ Thắng không nghe hắn khuyên bảo, mang binh mã đi đến vương thành, Phùng tiên sinh đã đoán được kết cục của đối phương. Hắn vui về đất phong, sau lại bị Hình Truy mang đi.

Hình Truy mang hắn đến Truy Phong trại, định cho hắn làm quân sư, thế nhưng Phùng tiên sinh nản lòng thoái chí, đã không còn muốn can thiệp chuyện thiên hạ, Hình Truy bất đắc dĩ, vẫn giữ đối phương lại Truy Phong trại.

Lúc Hình Truy mang theo Hình gia quân rời đi Truy Phong trại, Phùng tiên sinh đứng ở trên núi nhìn theo bọn họ, nhìn quốc thổ dưới chân núi, ánh mắt ánh lên một tầng thương cảm.

Kỳ thật hắn cũng biết, Kỳ Thắng cũng không thích hợp làm đế vương, hắn sở dĩ cam tâm tình nguyện đi theo đối phương, chỉ là vì báo ân mà thôi.

Bằng không hắn sao có thể đối nghịch với đệ đệ của mình? Nhớ tới Chúc Cẩm Phồn, ánh mắt Phùng tiên sinh ôn nhu vài phần. Giờ Kỳ Thắng đã chết, Kỳ Huyên không còn lo lắng gì nữa, chỉ chuyên tâm đối phó ngoại xâm.

Hắn cũng không cần thời khắc đều lo lắng cho an nguy của Cẩm Phồn, chung quy Cẩm Phồn là quan văn, sa trường chinh chiến không tới phiên hắn, hắn chỉ cần thay Kỳ Huyên lưu thủ tại Vương Thành, tọa trấn trong triều.

Phùng tiên sinh chờ trong Truy Phong trại, tin tức coi như linh thông, Hình Truy để lại cho hắn một ít người, chiếu cố sinh hoạt của hắn, còn thuận tiện thay hắn truyền lại tin tức.

Đối với ưu ái của Hình Truy, Phùng tiên sinh chỉ có thể để vào tâm. Sau khi Kỳ Thắng đi, hắn không còn mục tiêu gì nữa, phải nói là hắn mất đi ý nghĩa sinh tồn.

Tuy rằng có chút khoa trương, nhưng mệnh của hắn là do Kỳ Thắng cứu, có thể nói nếu lúc trước không có Kỳ Thắng, thì không có Phùng tiên sinh bây giờ, bán mạng cho Kỳ Thắng, cũng coi như tình nguyện.

Phùng tiên sinh mỗi ngày đều an phận trên Vân Ly sơn, nghe tin tức từ dưới núi truyền đến. Lúc hắn biết Vân quốc và Thư quốc đã đổi chủ thì cảm thán một tiếng.

Sau đó hắn lại nghe nói, Ly quốc thái tử đoạt lại chính quyền, lúc nghe tin hắn lập tức biết được, Ly vương cao tay như thế nào, Ly U, Ly Khuynh và Hình Truy, có lẽ đều bị Ly vương đùa giỡn cả.

Sau này hắn không thu được tin tức gì nữa, hắn biết, Hình Truy không bỏ mình mà là bị bắt, bở vậy hắn lặng lẽ ly khai Truy Phong trại, định tìm nơi khác để ẩn cư.

Hắn biết Kỳ Huyên sẽ không bỏ qua hắn, nếu mình không thuận theo, chỉ có thể bị giết. Nhưng thật sự không muốn tranh đấu nữa, hắn đã mệt rồi, tâm lại càng mệt hơn.

Cho nên hắn vụng trộm chạy trốn, chung quy hắn không tín nhiệm thủ hạ của Hình Truy, nếu bọn họ biết Hình Truy bị hại, ai biết có gia mình ra để đổi người hay không.

Sau khi Phùng tiên sinh rời đi, thì lại gặp Ly vương vốn nên băng hà dưới chân Vân Ly sơn. Hắn nhíu mày, đối phương quả nhiên là giả chết, không hiểu vì sao đối phương lại giả chết.

Bất quá hắn không hỏi, làm bộ không biết đối phương, định rời đi thì Ly vương bỗng nhiên mở miệng, “Phùng tiên sinh, Kỳ vương đang lùng khắp thiên hạ tìm ngươi, nguyên lai ngươi trốn ở chỗ này.”

“Ly vương lúc đó chẳng phải vốn nên băng hà sao, như thế nào cũng ở đây?” Phùng tiên sinh xoay người, cười tủm tỉm nói.

Hai người hiểu chuyện cười. Ly vương khoát tay áo nói: “Đừng gọi ta Ly vương, hiện tại ta đã không phải là Ly vương nữa.”

“Đáng giá sao?” Phùng tiên sinh có chút không hiểu, Kỳ Thắng tâm tâm niệm niệm muốn vương vị, Ly vương tựa hồ không để ý, lợi dụng cơ hội giả chết để từ bỏ vương vị.

“Đáng giá.” Ly vương cười gật đầu, hắn thấy Phùng tiên sinh vẫn còn nghi hoặc, hảo tâm bồi thêm một câu,“Khi trong lòng ngươi có thứ quan trọng hơn cả vương vị, thì sao lại không nỡ.”

Phùng tiên sinh như có chút đăm chiêu, trong lòng ẩn ẩn một tia chua xót. Chiếu theo lời Ly vương, trong lòng Kỳ Thắng chỉ có vương vị, cho nên hắn mới cố chấp với vương vị như vậy.

Hắn dừng suy nghĩ, không dám nghĩ nhiều hơn, hỏi ngược lại: “Như vậy ngươi có tính toán gì kế tiếp không?”

“Trước đi chung quanh một chút, ta bị vây trong cung lâu lắm rồi.” Ly vương có chút cảm thán, ánh mắt lại vẫn là không tự chủ được ngắm nhìn Ly quốc phương hướng.

“Thứ còn quan trọng hơn cả vương vị ấy, hiện tại thay thế ngươi lưu tại trong cung?” Phùng tiên sinh tâm tư linh mẫn, nhìn ánh mắt đối phương, rất nhanh đã đoán trúng tâm tư đối phương.

“Đó là sở cầu của hắn, ta chỉ cho hắn một cơ hội mà thôi.” Ly vương thản nhiên nói.

“Sao ngươi có thể xác định, sở cầu của hắn là điều mà ngươi nghĩ?” Phùng tiên sinh lại hỏi.

“Phùng tiên sinh, ngươi muốn hỏi đến cùng như thế, là muốn nghe đáp án của ta, hay là ngươi muốn tìm ra đáp án trong nội tâm mình?” Ly vương thu hồi tầm mắt, tựa tiếu phi tiếu nhìn Phùng tiên sinh.

Phùng tiên sinh ngẩn người, im lặng không nói, vì nghe lời nói của Ly vương mà bắt đầu suy tư.

“Phùng tiên sinh thì có tính toán gì?” Ly vương thấy ánh mắt hoang mang của đối phương, lên tiếng đánh gãy suy nghĩ của hắn, trước đây đã không nhận ra tình cảm của mình, thì giờ tự hỏi cũng chỉ là uổng phí.

“Đại khái cũng đi chung quanh một chút.” Phùng tiên sinh nói, Ly vương nhíu mày, “Cùng đường?” Phùng tiên sinh nghĩ nghĩ, gật gật đầu,“Cũng được.”

Cứ như vậy, Ly vương cùng Phùng tiên sinh hai người đi cùng nhau, bắt đầu du lịch. Cùng lúc đó, ám vệ của Kỳ Huyên thu được tin tức, Ẩn nhất lập tức đưa tin tức tới.

Kỳ Huyên nhìn tờ giấy, hừ lạnh một tiếng, “Nguyên lai lại đụng phải hắn.” Sau đó rút nhân thủ đang tìm kiếm Phùng tiên sinh về.

Yến Quy biết được, nghi hoặc hỏi:“Ngươi không định tìm đến Phùng tiên sinh?”

“Phùng tiên sinh hiện tại đang đi với Ly vương, đợi đến khi Ly vương chán thì sẽ đuổi đối phương về.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, Yến Quy trừng lớn hai mắt, kinh hô lên tiếng, “Ly vương?”

“Ân.” Kỳ Huyên gật gật đầu, kể chuyện Ly vương giả chết cho Yến Quy, trong đầu Yến Quy chợt lóe tia linh quang, ngôn ngữ châm chước hỏi: “Ly vương…… Là vì thái tử sao?”

“Ân, chuyện giữa Ly vương cùng thái tử rất dài, sau này ta sẽ kể cho ngươi.” Kỳ Huyên thò tay qua ôm người vào lòng, vừa ăn đậu hủ vừa nói.

Kỳ Huyên giờ hở ra một chút là âu yếm Yến Quy, ngay cả khi phê duyệt tấu chương cũng đặt người bên cạnh, một tay ôm eo người ta mới chịu. Yến Quy bị hắn cuốn lấy đến phát phiền, chỉ phải theo hắn, bồi hắn ngồi trên long ỷ rộng rãi.

Người hầu hạ trong ngự thư phòng đã sớm bị bệ hạ điều giáo, ngay cả khi nhìn thấy bệ hạ ôm yến Hành vươngn, cũng đứng tại chỗ làm như không thấy.

Yến Quy cùng Kỳ Huyên phê duyệt tấu chương, bất quá y chỉ phụ trách mài mực, từ trước đến nay không xem qua nội dung tấu chương, chỉ chuyên tâm chăm chú nhìn nghiên đài.

Y biết thân phận của mình, cũng nhớ thân phận của đối phương. Tuy rằng Kỳ Huyên thương y, nhưng giữa quân thần vẫn phải có ranh giới, y không thể ỷ vào mình là người yêu của bệ hạ mà thị sủng sinh kiêu, can thiệp chính vụ.

Y chỉ yêu Kỳ Huyên, không phải vì thân phận cao quý của đối phương, cũng không cần lợi dụng tình yêu của đối phương để giành lấy quyền lực, bằng không y sẽ thật sự trở thành nịnh thần làm loạn như trong sử sách hay nói.

Kỳ Huyên thực sự thích điểm này của Yến Quy, nghiêm túc mà giữ bổn phận của mình. Tuy rắng hắn nguyện ý chia sẻ với Yến Quy hết thảy, nhưng nguyện ý của hắn với thứ ái nhân thật sự muốn, là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Hắn từ nhỏ sinh trưởng trong cung, thiếu niên đã đăng cơ trở thành đế vương trên vạn nhân, cứ thế tính tình trở nên bá đạo ích kỷ. Tuy nói hắn ở cùng một chỗ với Yến Quy rồi, nhưng vẫn có rất nhiều phương diện cần phải học tập.

Trước đây hai người chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, rất nhiều vấn đề sau khi ở chung vẫn chưa thể hiện ra hết. Trước mặt hắn, Yến Quy vẫn còn chút câu nệ, cốt là vì thân phận đế vương của hắn.Bất quá Kỳ Huyên biết, hai người cần thời gian để thay đổi. Giấc mộng của hắn là, hai người có thể giống như phu thê bình thường mà ân ái sinh hoạt.

Yến Quy còn chưa biết quyết tâm của Kỳ Huyên, y chỉ lẳng lặng đợi cho Kỳ Huyên thực hiện lời hứa ngày đó. Y không ngại đợi lâu, cũng chưa từng so sánh mình với toàn bộ Đại Kỳ vương triều…

Sau khi Ly Phi đăng cơ, để tỏ vẻ là người cùng phe với Đại kỳ vương triều, mới đưa ra yêu cầu làm đám hỏi. Đối tượng của đám hỏi không phải là Kỳ Huyên, mà là Thụy vương Kỳ Tuyền.

Kỳ Huyên tiếp đãi sứ giả mang tin tức đến, an bài cho người tại biệt quán, sau đó triệu Kỳ Tuyền tiến cung. Hai huynh đệ mật đàm những gì không ai biết, chỉ biết lúc Thụy vương rời cung, mặt mày hớn hở cười đến đắc ý.

Khi Kỳ Huyên cùng Kỳ Tuyền hai huynh đệ tâm sự, Yến Quy không hề xuất hiện, chung quy Kỳ Tuyền còn chưa biết chuyện hai người. Kỳ Tuyền mơ hồ biết hoàng huynh trong lòng có người, cũng không biết đó là Yến Hành vương.

Yến Quy biết quan hệ giữa Kỳ Tuyền và hoàng hậu, nghe nói Ly quốc muốn gẩ công chúa cho Kỳ Tuyền thì không khỏi lo lắng hỏi: “Thụy vương nguyện ý cưới công chúa sao?”

“Tất nhiên là nguyện ý.” Kỳ Huyên cười nói, Yến Quy thấy hắn tươi cười, mới biết trong đầu hắn đã có chủ ý.

Sau này nghe Kỳ Huyên nói mới biết được, Ly Phi gả công chúa đến Đại Kỳ vương triều, nhưng không có ý nhờ vả Kỳ Tuyền đối xử tốt với nàng. Hơn nữa Kỳ Huyền đã thương lượng với Kỳ Tuyền, định dùng biện pháp đổi đào, đưa hoàng hậu xuất cung.

Ly quốc Lục công chúa cùng Ly Khuynh là huynh muội cùng mẹ, Ly Phi đã xử trí Ly Khuynh, sao có thể tha cho Lục công chúa. Ly Phi cũng không muốn giữ lại một người chán ghét mình, dứt khoát gả nàng đi thật xa, nhắm mắt làm ngơ.

Huống hồ hắn cũng biết, trong tay Lục công chúa trong tay còn có chút dư đảng của Ly Khuynh, hắn sẽ không mặc kệ những người đó, trốn ở sau lưng công chúa gây sóng gió, làm loạn hậu cung của hắn.

Hắn không nói rõ, chỉ nói cho Kỳ Huyên, thân thể Lục công chúa không tốt, khả năng không thể sống được lâu dài. Kỳ Huyên nghe liền biết, Ly Phi đang ám chỉ hắn, sau khi gả qua đây, sau vài ba năm có thể giết luôn.

Vừa vặn hắn đang phiền lòng chuyện giữa Kỳ Tuyền và Lý Uyển Nhi, cho nên dứt khoát biết thời biết thế đáp ứng đám hỏi, cũng để cho Lý Uyển Nhi có thể tránh tai mắt mọi người gả vào Thụy vương phủ.

Hắn sở dĩ nghĩ đến biện pháp này, là vì bức họa Lục công chúa. Mi mục Lục công chúa có tám phần giống với Lý Uyển Nhi, ngay từ đầu lúc Kỳ Huyên thấy, còn chậc lưỡi cảm thán một tiếng.

Sau đó hắn cũng đến Phượng Thụy cung, mật đàm với hoàng hậu, đến khi Kỳ Huyên rời đi, hoàng hậu vẫn còn kinh ngạc ngồi yên không động, có chút khó tin.

Tâm phúc phía sau cùng nàng niết bả vai cho nàng, thấp giọng nói: “Hoàng hậu nương nương, ngài rốt cuộc đợi đến một ngày này, bệ hạ không hề nuốt lời, hắn thật sự cho ngài cùng vương gia ở cùng một chỗ.”

“Ngươi nói, bản cung không phải đang nằm mộng đúng không?” Lý Uyển Nhi còn có chút hoảng hốt, không thể tin được hạnh phúc sẽ đến nhanh như vậy. Nàng vốn đã chuẩn bị sẵn sàng, đời này ngồi ở vị trí hoàng hậu cô đơn một mình.

“Đương nhiên không phải, bệ hạ đã mở kim khẩu, chỉ cần chờ công chúa Ly quốc được gả qua, nương nương sẽ có thể rời khỏi hoàng cung.” Tâm phúc khó nén vui sướng nói.

“Thật tốt…… Thật tốt……” Lý Uyển Nhi thì thào, nhưng lập tức nhăn mày, ngữ khí có vạn phần không muốn, “Nhưng Chiêu nhi thì sao? Chắc ta vẫn nên xin bệ hạ mang Chiêu nhi theo?”

“Nương nương, thái tử điện hạ là vị vua tương lai của quốc gia, sau này là người làm đại sự, sao ngài có thể mang hắn ra khỏi cung được?” Tâm phúc cả kinh, đến gần Lý Uyển Nhi nói thầm.

“Ai, ngươi nói bản cung làm sao không biết, nhưng Chiêu nhi là con ruột của bản cung, sao có thể để hắn lại một mình trong cung được…” Lý Uyển Nhi ánh mắt ảm đạm, trong lòng có chút đau khổ.

“Nương nương, thái tử điện hạ trong cung có rất nhiều người chiếu ứng, hơn nữa ta biết lời này đại bất kính, nhưng bệ hạ cùng Yến Hành vương…… Sẽ không có thể hoàng tử nào nữa, thái tử điện hạ chắc chắn sẽ nhậm chức đế vương.”

Lý Uyển Nhi ngẫm lại cũng đúng, tình cảnh bây giờ của Kỳ Chiêu, so với tiên hoàng hoặc là bệ hạ, đều đã tốt hơn nhiều lắm. Trong cung không có phi tần tranh đấu, cũng không có các hoàng tử khác, thái tử điện hạ trong cung có thể nói là đi đường không bị ngăn trở, bởi vậy cũng an tâm hơn.

Không bao lâu, Ly quốc đưa người đến Đại Kỳ vương triều. Kỳ Huyên thết đãi yến tịch, tổ chức hôn lễ long trọng, sau đó lúc Thụy vương và vương phi tiến cung cầu kiến, loan tin vương phi và hoàng hậu có dung mạo tương tự ra ngoài.

Sau này, lại truyền ra tin hoàng hậu và Thụy vương phi thật hữu duyên, kết làm tỷ muội, nể Thụy vương phi lặn lội đường xa đến mà lưu người lại trong cung mấy ngày.

Sự thật là, Lục công chúa đi đến Vương Thành xong thì không hề rời đi, người thay này xuất giá đến phủ Thụy vương, là Lý Uyển Nhi.

Tiến cung ngày hôm sau chỉ là ngụy trang, để cho mọi người gặp, biết được vương phi có dung mạo tương tự hoàng hậu, để tăng độ tin cậy của lời đồn đãi, cũng khiến thân phận của Lý Uyển Nhi không bị ai nghi ngờ.
Lục công chúa Ly Thu không hề nghĩ đến, đế vương của Đại Kỳ vương triều thế mà dám đối xử với nàng như thế, giam nàng trong Phượng Thụy cung, để nàng làm hoàng hậu. Nàng bị điểm huyệt, chỉ có thể ngồi trên ghế không nói được gì.

Nhìn thấy Thụy vương nắm tay hoàng hậu xuất hiện trước mắt mình,  rong lòng thật sự là giận dữ. Cho dù Thụy vương chỉ là một tên què, mình lúc ấy cũng không bằng lòng gả qua đây, nhưng nàng cũng không thể trơ mắt nhì một nữ nhân khác thay thế vị trí của mình.

Nàng không có ngốc đến mức cho rằng Kỳ Huyên sẽ giữ mình lại là vì coi trọng mình. Nàng biết, Ly Phi cố ý đưa mình qua, là để nàng chết trong tay người khác, để không bẩn tay cũng không bẩn danh hắn.

******

Phùng tiên sinh cùng Ly vương cũng nghe nói tin tức về đám hỏi của công chúa Ly quốc, Ly vương không có phản ứng gì, Phùng tiên sinh thì nhíu mày, cảm thấy có gì đó không đúng.

“Ngươi không ngại sao?” Phùng tiên sinh hỏi.

“Để ý cái gì? Ly Thu có thể gả cho Thụy vương, cũng là phúc phận của nàng.” Ly vương khơi mào khóe miệng cười cười.

“Hôn sự này với công chúa, không hẳn là tốt.” Phùng tiên sinh lắc đầu, có chút thở dài.

“Ngươi quan tâm Ly quốc như vậy, thật khiến ta thụ sủng nhược kinh.” Ly vương nhíu mày, trêu tức nói.

“Ta có biết chút quá khứ của Thụy vương, gả cho một người lòng chỉ hướng về người khác, ngươi có thấy hạnh phúc nổi không?” Phùng tiên sinh thản nhiên nói.

“Nga? Xem ra Phùng tiên sinh thật sự rất hiểu Đại Kỳ vương triều.” Ly vương cười cười, ý hữu sở chỉ nói.

“Tịnh Nam vương nếu không biết người biết ta, thì sao dám sinh ra phản ý chứ.” Phùng tiên sinh cũng không phủ nhận, hắn đi theo Kỳ Thắng cũng biết không ít tư mật người thường không biết.

“Hắn biết người biết ta, nhưng lại nhắm sai đối tượng rồi.” Ly vương buồn cười nói, người hắn nên tìm hiểu phải là Kỳ Huyên, Kỳ Thắng lại chưa từng nhìn thấu đối phương; Ngược lại lại đi điều tra một vương gia nhàn tản đến rõ ràng, thật sự có chút đáng cười.

“Không phải vương gia không muốn tra, mà là Kỳ Huyên không có sơ hở.” Phùng tiên sinh cũng không keo kiệt khen ngợi Kỳ Huyên, hắn thừa nhận Kỳ Huyên quả thật giỏi hơn một bậc, bằng không sao có ngồi an ổn trên vương vị như thế.

“Kỳ Thắng dã tâm quá lớn, Kỳ Huyên không phải không thể dung nhân, nếu hắn an phận làm Tịnh Nam vương, Kỳ Huyên sẽ không động đến hắn.” Ly vương thu hồi tươi cười, thản nhiên nói.

“Khổ tâm trong lòng vương gia, ngươi sao có thể hiểu được.” Phùng tiên sinh cũng không thay Kỳ Thắng biện giải, chung quy không ở trong vị trí và hoàn cảnh của Kỳ Thắng, sẽ không hiểu được tâm trạng và hành động của hắn.

“Hắn là con ruột của thái hậu thì đã sao? Chẳng lẽ Kỳ Huyên không phải hoàng tử của tiên hoàng?” Ly vương bĩu môi, không hề lưu tâm, Phùng tiên sinh ngẩn người, không nghĩ tới bí mật này đối phương cũng biết.

“Thực nghi hoặc? Trong thiên hạ không có chuyện gì ta không biết cả.” Ly vương ngạo nghễ nói, cười đến ý khí phong phát.

Phùng tiên sinh liếc mắt nhìn hắn, từ chối cho ý kiến. Đối phương tốt xấu trước kia cũng là một quốc gia chi chủ, phải có ít nhiều tình báo, sợ là bây giờ đã rời khỏi Ly quốc, nhưng chuyện lớn nhỏ ở Ly quốc hắn đều thấu cả.

Hai người kết bạn mà đi, du lịch chung quanh các tiểu quốc gần Đại Kỳ vương triều, đi mệt thì vào thành trấn nghỉ ngơi vài ngày. Nghỉ đủ thì lại tiếp tục đi.

Dọc đường đi Phùng tiên sinh dựa vào bán tranh chữ kiếm sống, thi thoảng còn bói toán đoán mệnh; Ly vương thì luôn ở lại nhàn nhã trong khách điếm, nhưng ngân lượng hắn cứ thế chi, tuyệt không thiếu tiền.

Một ngày nọ, Phùng tiên sinh bán xong tranh chữ, trở lại khách điếm, chỉ thấy bộ mặt Ly vương xanh mét, ngồi trong đại đường lầu một. Hắn cảm thấy có chút nghi hoặc, lại cũng thức thời không hỏi nhiều.

Sau đó không lâu, hắn nghe nói, Ly quốc tân hoàng sắp cưới hoàng hậu. Khi hắn nghe tin tức, theo bản năng liếc nhìn Ly vương, chỉ thấy Ly vương mặt trầm như thủy, cả người tản ra nộ khí.

Lộ trình vài ngày kế tiếp, Ly vương vẫn trầm mặc không nói, thẳng đến năm ngày sau, Phùng tiên sinh chịu không nổi, mở miệng nói: “Ta nói này, nếu ngươi để ý như thế thì trở về đi.”

Ly vương không lên tiếng, Phùng tiên sinh dừng bước, thản nhiên nói: “Ngươi mấy ngày nay mất hồn mất vía, vài lần đều định đi về hướng Ly quốc, ngươi còn muốn tiếp tục lừa mình dối người sao?”

Ly vương lãnh mặt, một lát sau, mới thản nhiên nói: “Ta đã chết.”

“Chết là Ly vương, ngươi hiện tại là Ly vương sao?” Phùng tiên sinh cho hắn một ánh mắt, ám chỉ “Thật ngốc”.

Ly vương sửng sốt, nhất thời sáng mắt, cười ha ha vài tiếng. Hắn vỗ vỗ bả vai Phùng tiên sinh, lời nói thấm thía: “Ngươi cũng biết, người đã chết thì không thể sống lại.”

Phùng tiên sinh biến sắc, ra vẻ tự nhiên nói: “Ta không hiểu ngươi đang nói gì.”

“Ngươi biết, chỉ là ngươi cố ý bỏ qua.” Ly vương ý hữu sở chỉ nói, còn không đợi Phùng tiên sinh phản ứng đã tiêu sái xoay người rời đi, còn phất phất tay, “Kết bạn đồng hành với ngươi lâu như vậy, căn cứ vào đạo nghĩa bằng hữa, ta nói cho ngươi biết, kỳ thật Kỳ Huyên vẫn luôn biết ngươi ở đâu.”

Phùng tiên sinh kinh ngạc trừng thân ảnh đã đaư thế, không nghĩ tới lại lâm vào tình cảnh khốn quẫn như thế này. Hắn không tin, sau khi Ly vương rời khỏi, Kỳ Huyên còn mặc kệ để hắn du tẩu bên ngoài.

Quả nhiên, vừa mới nghĩ đến, thì đã có ám vệ tìm đến cửa. Phùng tiên sinh đầu hàng, không có ý định phản kháng, ngoan ngoãn đi theo ám vệ ly khai. Đối phương đã chặn hết đường đi rồi, hắn còn chạy được sao?

Xa tại Vương Thành, Kỳ Huyên biết rốt cuộc cũng bắt được Phùng tiên sinh, thở dài nhẹ nhõm một hơi. Thành thật mà nói, sát tâm của hắn với đối phương đã giảm đi rất nhiều.

Lúc Ly vương tìm được Phùng tiên sinh, Hình Truy và hắc y nhân cũng chịu khai. Buồn cười thay, bọn họ tưởng hắc y nhân vì hoàng tử Vân quốc, không ngờ lại vì Hình Truy.

Nếu không phải Ẩn nhất trong lúc vô tình phát hiện, lúc hắc y nhân thấy Hình Truy thụ hình, đáy mắt chợt lóe tia khác thường, sau đó cân nhắc tầm quan trọng của Hình Truy với hắc y nhân, thì đến giờ bọn họ vẫn không thể bắt hắc y nhân khai ra hết.

Từ miệng hắc y nhân biết được, nguyên lai Phùng tiên sinh trốn trên Vân Ly sơn, lúc ấy Kỳ Huyên suy đoán, Phùng tiên sinh chắc đã chán ghét hết thảy, muốn quy ẩn.

Không nghĩ tới Kỳ Thắng lại có ảnh hưởng lớn đến Phùng tiên sinh như vậy, không có Kỳ Thắng, lại khiến Phùng tiên sinh ra thất ý. Kỳ Huyên sờ sờ cằm, gọi Chúc Cẩm Phồn tiến cung, kể chuyện của Phùng tiên sinh cho đối phương nghe.

Chúc Cẩm Phồn phi thường kinh ngạc, hắn vốn cũng rất nghi hoặc lựa chọng của huynh trưởng, không hiểu được đối phương vì sao cố ý giúp Kỳ Thắng, nay nghe bệ hạ vừa nói, chẳng lẽ đều là bởi vì một chữ “Tình”?

Hắn cau mày, thật sự suy nghĩ nát óc vẫn không nghĩ ra được, sau khi Kỳ Huyên trầm ngâm được một lúc thì mở miệng hỏi: “Nếu lần này lại cho ngươi đi chiêu hàng, Phùng tiên sinh vi trẫm sở dụng khả năng có bao nhiêu?”

“Hồi bệ hạ, vi thần…… Không biết.” Chúc Cẩm Phồn chần chờ đáp, hắn còn đang tiêu hóa tin tức vừa rồi, đối với chuyện Phùng tiên sinh động tình, hắn cảm giác phi thường khó có thể tin tưởng.

Hắn từng nghĩ rằng, huynh trưởng một đời cũng sẽ không động tình, chung quy đối phương rất bình tĩnh, rất lý tính, hơn nữa tâm tư thâm trầm, nữ tử bình thường không thể khống chế được, đừng nói đến chuyện hấp dẫn đối phương.

Chương 57: Nghịch tặc

Phùng tiên sinh bị mang về Vương Thành, trực tiếp bị đưa đến trước mặt Kỳ Huyên.

Đây là lần đầu tiên Kỳ Huyên nhìn thấy Phùng tiên sinh, chung quy Phùng tiên sinh trước kia vẫn đi theo Kỳ Thắng. Hắn tinh tế đánh giá đối phương, phát hiện đối phương cùng Chúc Cẩm Phồn tuyệt không giống nhau.

Phùng tiên sinh quỳ gối phía dưới, tùy ý Kỳ Huyên đánh giá, hắn tâm như chỉ thủy, một điểm cũn không lo lắng cho vận mệnh của mình. Hắn không để ý gì nữa, thậm chí còn có cảm giác được giải thoát.

Bất quá Kỳ Huyên ngược lại không nói gì thêm, đợi đến khi Chúc Cẩm Phồn đến, thì giao người cho hắn, mang hắn về. Phùng tiên sinh có chút kinh ngạc, cùng Chúc Cẩm Phồn trở về Chúc gia.

Hắn vốn tưởng rằng, Kỳ Huyên cho dù không lập tức giết hắn, khẳng định cũng sẽ giam hắn lại, nay đối phương không chỉ không xuống tay với mình, còn khiến mình theo Cẩm Phồn về nhà.

Hắn mơ hồ đoán được dụng ý của Kỳ Huyên, quả nhiên về nhà sau đó không lâu, Chúc Cẩm Phồn tìm hắn nói chuyện, ý tứ đều lộ rõ ── khuyên hắn quy thuận Kỳ Huyên.

Phùng tiên sinh hưng trí đã mất, mặc kệ Chúc Cẩm Phồn nói như thế nào, cũng làm ra bộ dạng không hứng thú, làm Chúc Cẩm Phồn có chút nóng nảy, đóng sầm cửa bỏ đi.

Phùng tiên sinh ngồi nhìn bài trí trong phòng, ánh mắt hiện lên chút tưởng nhớ. Hắn cũng từng ở trong Chúc phủ, sau này lớn lên ra ngoài cầu học cũng chưa trở lại.

Hắn cùng Chúc Cẩm Phồn là huynh đệ cùng mẹ khác cha, năm đó mẫu thân mang hắn gả vào Chúc phủ, kỳ thật áp lực rất nhiều, bao gồm cha mẹ chồng không lượng giải, cùng với thân thích sau lưng nói đủ điều.

May mắn phụ thân của Chúc Cẩm Phồn đau sủng mẫu thân, cũng coi như chiếu cố hắn, nhưng trong ngôi nhà này, hắn vẫn có cảm giác không thích hợp, bởi vậy mới có thể dứt khoát kiên quyết rời đi.

Nhiều năm như vậy, hiện tại lại trở về, có cảm giác như vừa nằm mơ vậy. Đang lúc hắn ngẩn người, mẫu thân nhiều năm không thấy nghe nói hắn trở lại, vội vàng chạy qua.

“Hiên nhi!” Mẫu thân chưa tới đang nghe thấy tiếng nói, hai mắt đẫm lệ nhìn hắn, Phùng tiên sinh chợt thấy có thẹn với mẫu thân, thấy mẫu thân lúc này cũng không nhịn được mà đỏ mắt.

“Mẫu thân, hài nhi bất hiếu.” Phùng tiên sinh quỳ xuống, khấn đầu vài cái trước mặt mẫu thân.

“Mau đứng lên! Mau đứng lên!” Mẫu thân hạ thấp người đỡ hắn, nghẹn ngào nói.

“Ngươi đứa nhỏ này một lần đi lại nhiều năm như vậy, ở bên ngoài chịu khổ.” Mẫu thân sờ sờ khuôn mặt hắn, đau lòng nói.

“Mẫu thân, hài nhi không chịu khổ.” Phùng tiên sinh lắc đầu, thấp giọng nói.

“Ngươi cho rằng mẫu thân thật sự không biết thế sự sao? Thân phận của ngươi nay có thể về nhà, đã là nhờ bệ hạ khai ân rồi.” Mẫu thân mắt mang ưu sầu, mở miệng nói.

“Thắng làm vua thua làm giặc, hài nhi chưa từng hối hận.” Phùng tiên sinh thản nhiên nói, mẫu thân sửng sốt, nước mắt lại đổ rào rào.

“Ngươi nói ngươi làm cái gì không tốt, sao lại trở thành loạn thần tặc tử, cùng Kỳ Thắng tạo phản, ngươi có hay không nghĩ tới, nếu ngươi có chuyện không hay xảy ra, hương khói Phùng gia sẽ đứt đoạn trên tay ngươi mất.” Mẫu thân nghẹn ngào nói.

Phùng tiên sinh nghe mẫu thân nhắc tới, trong lòng run lên, trên mặt mang theo một mạt chua xót, hắn không phải không nghĩ tới vấn đề này, nhưng mỗi khi hắn có ý niệm thành thân, trong đầu chợt lóe lên một thân ảnh.

Hắn không thể thừa nhận, cũng không muốn thừa nhận, chung quy hết thảy khả năng, đều đã chết cùng đối phương, chôn sâu dưới lòng đất rồi…

******

Từ khi Yến Quy biết sủng thiếp của Yến tướng quân có bầu, thì cầu Kỳ Huyên nói mình muốn đi vấn an Yến tướng quân. Kỳ Huyên sao có thể thả người đi, khuyên can mãi mới giữ người lại được, chờ hắn an bài tốt thì cả hai cùng nhau xuất phát đến Vân thành.

Kỳ Huyên phí một chút thời gian, công đạo hết sự vụ trong triều, sau đó mang Yến Quy đến Vân thành.

Chúc Cẩm Phồn, Nhiễm Quân Dung cùng Phàn Quý, ba người đã quen với chuyện Kỳ Huyên hở chút là bỏ lại chính vụ, chỉ cần liên quan đến Yến Quy, thì đừng trông cậy bệ hạ sẽ có ngày tỉnh táo.

Kỳ Huyên mang Yến Quy trải qua vài đêm du sơn ngoạn thủy đi đến Vân thành. Yến tướng quân không biết Kỳ Huyên đến, đột nhiên thấy hai người đến thăm thì vô cùng giật mình.

Kỳ Huyên nhìn nhân dân Vân thành an cư lạc nghiệp, yên ổn sinh hoạt, thật vừa lòng với Yến tướng quân. Yến tướng quân không dám kể công, tất cả đều là cố gắng của mọi người.

Ban đêm, Yến tướng quân thiết yến khoản đãi Kỳ Huyên cùng Yến Quy, trừ các cơ thiếp trong phủ thì không còn người ngoài nào khác. Cơ thiếp chưa từng gặp Kỳ Huyên, không biết đối phương chính là đương kim thiên tử, chỉ nghĩ đó là bằng hữu của Yến Vân vương.

Kỳ Huyên không muốn để lộ thân phận, cam nguyện bị xem như bằng hữu của Yến Quy, hai người trong yến hội ăn uống tận hứng, khổ nhất là Yến Vân vương, ông biết thân phận của Kỳ Huyên, lại sợ người khác vô ý chống đối đối phương.

Nơm nớp lo sợ xong cơm nước, Yến Vân vương nhanh chóng đuổi người khác đi, lưu lại Yến Quy cùng Kỳ Huyên. Các cơ thiếp chỉ nghĩ Yến Vân vương muốn ôn chuyện với nhi tử, cười duyên ly khai chính sảnh.

“Còn thỉnh bệ hạ thứ tội.” Yến Vân vương người đổ đầy mồ hôi lạnh, sợ Kỳ Huyên trách tội.

“Yến Vân vương, hiện tại ta chỉ là bằng hữu của Yến Quy, ngươi không cần khẩn trương.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, sau đó mang Yến Quy đến phòng Yến Vân vương đã chuẩn bị cho hai người.

Sau khi vào phòng, Kỳ Huyên phát hiện cảm xúc của Yến Quy có chút trầm xuống, nhẹ giọng hỏi: “Làm sao? Không phải mới vừa rồi còn rất vui vẻ sao?”

“Có thể là có chút không thói quen đi.” Yến Quy thản nhiên nói, y chưa từng thấy chung quanh phụ thân có nhiều nữ nhân như vậy, hôm nay thấy thì thấy có chút xa lạ.

“…… Xin lỗi.” Kỳ Huyên thấp giọng thở dài, là vì hắn ích kỷ, mới cho Yến tướng quân nhiều mỹ nhân như thế, cũng là hắn sơ sót, không nghĩ đến tâm tình của Yến Quy.

“Không trách ngươi.” Yến Quy lắc đầu, y biết Kỳ Huyên là vì tương lai cả hai, mới phải làm thế. Lúc y biết cũng không trách đối phương, trong lòng còn có chút thở dài nhẹ nhõm, thậm chí  lúc biết sủng thiếp của phụ thân có bầu, trong lòng còn cảm thấy được giải thoát nữa kìa.

Chỉ là khi y chính mắt nhìn thấy một nữ tử bụng to bên người phụ thân, trong lòng thật sự có chút không được tự nhiên. Đã quen nhìn phụ thân một mình một người, bộ dạng nghiêm túc lãnh đạm, hiện tại lại thất phụ thân ôn nhu che chở, khiến y cảm thấy khác lạ.

Kỳ Huyên có chút buồn cười, cũng hiểu được tâm tình Yến Quy. Yến Quy và Yến tướng quân nhiều năm qua sống nương tựa lẫn nhau, giờ trong nhà lại nhiều hơn vài người, khó trách Yến Quy có chút kháng cự.

Hắn ôn nhu khai giải Yến Quy, còn kể chút chuyện cười cho y vui vẻ, Yến Quy dựa vào lòng Kỳ Huyên, có chút xấu hổ. Kỳ Huyên coi y như hài tử mà dỗ, y đã lớn thế này rồi, sao có thể bị dỗ như thế được?

Vừa rồi chỉ là nhất thời xúc động, sau một lúc thì đã không sao, phụ thân vì y mà trả giá nhiều năm như vậy, y cũng vui khi nhìn thấy bên người phụ thân có người chia sẻ.

Về phần tiểu biệt nữu trong lòng, căn bản không đủ để nhắc tới. Bất quá Kỳ Huyên lại khẩn trương như vậy, khiến Yến Quy hưởng thụ không thôi, lại càng thêm nghe lời Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên cùng Yến Quy không ở lại Vân thành lâu, thừa dịp ra ngoài lần này, Kỳ Huyên định xem chung quanh, âm thầm đi hết các thành trấn, dò hỏi dân tình nhân tiện du sơn ngoạn thủy.

Bởi vậy bọn họ rất nhanh đã ly khai Vân thành, đi về phía Thư thành. Vân thành đến Thư thành đường xá xa xôi, Yến tướng quân lo lắng an nguy của Kỳ Huyên, vốn muốn an bài nhân thủ hộ tống, lại bị Kỳ Huyên cự tuyệt.

Kỳ Huyên lần này xuất hành cực kỳ ẩn mật, nếu mang theo đại đội nhân mã, ngược lại dễ bị chú ý. Còn nữa, có thể khiến Yến Vân vương phái nhân mã hộ tống, người có tâm sẽ đoán được thân phận của Kỳ Huyên.

Yến Vân vương đành phải sờ sờ mũi, nhìn Kỳ Huyên mang theo Yến Quy và vài ám vệ, khinh trang giản tiện lên đường.

Thư Tử Kỳ ở Thư thành xa xôi đã biết tin, cũng đã truyền tin lại, bảo hắn mong nhớ Ẩn thất ngày đêm. Ngày đó sau khi Ẩn thất áp giải Thư Thụy rời đi, Thư Tử Kỳ mỗi ngày đều ngóng trông ngày đối phương trở về, chỉ là hắn đợi lại đợi, đối phương vẫn mãi không trở về.

Đang lúc hắn nản lòng thoái chí, đã có chút tuyệt vọng, Ẩn thất gửi một phong thư, kéo tâm tình hắn về. Trong thư tuy chỉ có vài câu ít ỏi, nhưng mà Ẩn thất bảo sẽ trở về.Thư Tử Kỳ yên lòng, chỉ cần Ẩn thất còn nhớ đến hứa hẹn, hắn sẽ tin tưởng, bởi vậy hắn ôm hy vọng, bắt đầu ngồi đợi. May mắn Ẩn thất không để hắn chờ quá lâu, mấy tháng sau, hắn rốt cuộc cũng thấy Ẩn thất phong trần mệt mỏi trước mặt mình.

Thư Tử Kỳ ôm lấy Ẩn thất biểu đạt nỗi khổ tương tư, sau đó mới nhớ tới tin tức Ẩn thất mang đến. Hắn ôm Ẩn thất nằm bên cạnh cũng đang trần trụi như mình, ôn thanh hỏi: “Tiểu Thanh, ngươi nói bệ hạ muốn tới Thư thành?”

“Ân, bệ hạ cùng Yến Hành vương đã đến Vân thành, sau đó sẽ đến đây.” Ẩn thất khép hờ mắt, mệt mỏi nói.

“Ngủ đi.” Thư Tử Kỳ đau lòng hôn hôn mi nhãn đối phương, có chút ảo não chính mình quá xúc động, Ẩn thất chắc là ngày đêm gấp rút lên đường, gấp trở về gặp mình.

Hắn đáng nhẽ phải để đối phương nghỉ ngơi trước, không nên tha người lên giường như thế. Bở vậy hắn vươn một tay mát xa eo và mấy chỗ đau mỏi khác cho đối phương, hầu hạ người ta đến khi thiếp đi.

Ẩn thất trong sự an ủi đầy ôn nhu kia đã nhanh chóng thiếp đi, Thư Tử Kỳ thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhanh chóng gọi hạ nhân chuẩn bị nước ấm, còn có một ít thức ăn bồi bổ thân thể.

Sau khi giúp Ẩn thất thanh lý thân mình, Thư Tử Kỳ ôm đối phương đi vào giấc ngủ, đợi đến khi Ẩn thất vì đói mà tỉnh giấc, hắn mới lệnh cho hạ nhân đưa đồ ăn đã sớm chuẩn bị lên.

Ẩn thất nhìn thức ăn nóng hầm hập trước mắt, tất cả đều là đồ mình thích ăn, trong lòng có chút cảm động, bất quá trên mặt lại không có biểu tình gì. Thư Tử Kỳ ngồi bên cạnh, thật cẩn thận quan sắt sắc mặt hắn.

“Tiểu Thanh, ăn có thích không?” Thư Tử Kỳ lấy lòng cười hỏi.

“Ân.” Ẩn thất thản nhiên ứng thanh, Thư Tử Kỳ cũng không để ý hắn lãnh đạm, chung quy đối phương nguyện ý cho hắn chạn vào, thì sao có thể thật sự lãnh đạm được, chỉ có không được tự nhiên thôi.

Hai người không khí coi như hòa hợp ăn một bữa cơm, sau bữa cơm Thư Tử Kỳ hỏi: “Đúng rồi, bệ hạ xử trí Thư Thụy như thế nào?”

“Còn chưa xử trí.” Ẩn thất lắc đầu, bưng lấy chén trà uống một ngụm trà nóng, thở dài một hơi, thản nhiên nói: “Bệ hạ trước khi rời đi, vẫn còn nhót Thư Thụy trong đại lao.”

“Chẳng lẽ bệ hạ địng dùng hắn?” Thư Tử Kỳ sờ cằm nghi hoặc nói.

“Ngươi khỏi quan tâm bệ hạ muốn làm gì, quản mình cho tốt là được.” Ẩn thất liếc xéo hắn, bĩu môi nói.

“Ngươi nói, bệ hạ vì sao đột nhiên muốn đến Thư thành?” Thư Tử Kỳ lại hỏi.

“Đại khái là dò hỏi dân tình đi.” Ẩn thất nhún nhún vai, bệ hạ muốn làm cái gì, cũng không phải chuyện ám vệ hắn có thể xen vào ; Mà ý tưởng của bệ hạ, cũng không phải một ám vệ như hắn có thể hiểu thấu đáo.

“Thư Thụy không trừ, trong lòng ta có chút bất an.” Thư Tử Kỳ nhíu mày nói, Ẩn thất dừng một chút, mở miệng hỏi: “Người khác bị nhốt trong đại lao, còn có thể náo loạn gì nữa?”

“Lưu trữ dù gì cũng là tai họa.” Thư Tử Kỳ thở dài một tiếng, tuy rằng không thể nói rõ ra, nhưng hắn có cảm giác, nếu không sớm trừ bỏ Thư Thụy, sợ là hắn sẽ có cách nào đó.

“Ngươi suy nghĩ nhiều quá, Thư Thụy đã mất hết tất cả, hắn chưa chắc bảo toàn được mạng, cho dù có hậu chiêu, thì cũng không làm được gì đâu.” Ẩn thất ngược lại hừ lạnh một tiếng, tuyệt không đem Thư Thụy để vào mắt.

Thư Tử Kỳ cũng chỉ có chút tâm lý quyết tâm, nghĩ đến bệ hạ cũng sắp đến, định tới nói lời can gián với bệ hạ. Không ngờ Kỳ Huyên còn chưa đến Thư thành, vương thành đã xảy ra chuyện.

Thư thụy bị người cứu đi, trừ việc này ra, tin tức Phùng tiên sinh đang ở trong Chúc phủ cũng bị truyền ra ngoài. Trong khoảng thời gian ngắn, Chúc Cẩm Phúc bị rất nhiều người nghi ngờ, vì sao hắn lại chứa chấp Phùng tiên sinh trong phủ đệ của mình?

Lúc Kỳ Huyên thu được tin tức, chỉ hừ lạnh một tiếng, cũng không định khởi hành trở về. Yến Quy có chút khẩn trương, lo lắng hỏi: “Không quay về có sao không?”

“Không cần lo lắng, thời cơ còn chưa chín muồi, người sau lưng còn chưa hiện thân, không vội.” Kỳ Huyên vỗ vỗ tay Yến Quy, ôn thanh nói.

“Chuyện này ngươi đã đoán trước được rồi?” Yến Quy kinh ngạc hỏi, Kỳ Huyên gật gật đầu lại lắc đầu, “Không hoàn toàn, ít nhiều cũng nhờ Ly vương nhắc nhở.”

“Ta vẫn muốn hỏi, ngươi cùng Ly vương bắt đầu hợp tác từ khi nào?” Yến Quy nghi hoặc hỏi.

“Từ lâu rồi, từ khi ta vừa đăng cơ.” Kỳ Huyên cười nói, Yến Quy tròng mắt vừa chuyển, đè thấp âm lượng hỏi: “Là lúc ngươi vừa tỉnh lại?”

“Ân.” Kỳ Huyên gật gật đầu, nhẹ giọng nói: “Ta nếu đã biết được thế cục ngày sau, thì tất nhiên sẽ giữ lấy Ly vương làm đồng minh.”
“Ly vương sao tin ngươi được?” Yến Quy lại hỏi.

“Chuyện của hắn và Ly Phi vốn là chuyện không ai nên biết, ta ở ngàn dặm xa xôi lại rõ như lòng bàn tay, ngươi nói xem hắn có thể không tin tưởng sao?” Kỳ Huyên khẽ cười một tiếng, tiếp tục nói: “Lúc trước hắn còn tưởng rằng ta xếp người bên cạnh hắn, còn chỉnh đốn hoàng cung lại một lần.”

“Ngươi kể…sự kiện kia cho hắn?” Yến Quy nhíu mày, có chút không tán đồng hỏi.

“Đương nhiên không, đây là đại sự, sao ta lại nói cho Ly vương được.” Kỳ Huyên lắc đầu, dừng một chút, có chút ngượng ngùng nói: “Ta nói cho hắn, tiên hoàng báo mộng, để ta biết trước tương lai.”

Yến Quy có chút không biết nói gì, không nghĩ tới Ly vương sẽ tin tưởng loại chuyện thần tiên này, Kỳ Huyên cười cười,“Ngươi nghĩ hắn thật sự tin? Hắn chẳng qua cần một cái cớ để hợp tác mà thôi.”

Ly vương thông minh như thế, sao lại tin lời đấy được, chẳng qua trong lòng cũng muốn, nên mới không vạch trần thôi. Chỉ là hắn không nghĩ đến ta trọng sinh, còn nghĩ thủ hạ của ta lợi hại đến mức tránh thoát khỏi tai mắt hắn.”

Ly vương lựa chọn hợp tác với Đại Kỳ vương triều, chứ không phải vì bị uy hiếp. Ly vương vốn có dã tâm của đế vương, lại phát hiện Kỳ vương có thể trong lúc hắn không biết cài người vào, hiểu rõ thấu đáo mọi chuyện trong cung.

Thậm chí là ân oán giữa hắn và Ly Phi, Kỳ vương đều rõ ràng, đối với Ly vương mà nói, đây giống như lời cảnh cáo, rằng hắn không thể không hợp tác với Đại Kỳ vương triều.

Kỳ Huyên mặc kệ đối phương nghĩ gì, chỉ cần cầm được Ly Phi, thì Ly vương cũng chạy không thoát, sau này thậm chí còn có thể lợi dụng Ly Phi để Ly vương chủ động thoái vị.

ra sao tâm tư, dù sao chỉ cần cầm Ly Phi, Ly vương cũng chạy không thoát, sau này thậm chí lợi dụng Ly Phi, khiến Ly vương chủ động thoái vị.

Chẳng qua hắn không nghĩ tới, sửa lại phía trước trong đoạn lịch sử, lúc sau có thay đổi, nhưng vẫn trở về quỹ tích ban đầu. Sau khi Ly Phi muốn lập hậu, Ly vương lại nổi giận đùng đùng trở về Ly quốc giam lỏng Ly Phi.

Kỳ Huyên vốn tưởng rằng, Ly vương trá tử thoái vị, Ly Phi có thể sẽ hiểu được tình cảm chôn sâu trong nội tâm, nhưng ai ngờ Ly Phi lại lập hậu, lại đưa mọi chuyện trở về điểm ban đầu.

Kiếp trước Ly Phi bị giam lỏng, cũng vì muốn lập thái tử phi; Nay Ly Phi lần thứ hai bị giam lỏng, cũng vì muốn lập hậu. Kỳ Huyên vỗ trán thở dài, mặc kệ hắn có gây bao nhiêu rắc rối, Ly vương vẫn có thể giải quyết hết thảy.

Hắn rõ ràng đã nhắc nhở Ly vương không cần xúc động, nhưng đối phương vừa nghe thấy Ly Phi muốn lập hậu đã không thể nhẫn được mà ra roi thúc ngựa chạy về Ly quốc.

Kỳ Huyên biết tin xong thì thề không quản chuyện của Ly vương và Ly Phi nữa, cứ để bọn họ giày vò nhau đi. Sau khi Yến Quy biết dược, thì lại rối rắm hỏi, “Ly vương và Ly Phi không phải phụ tử sao?”

“Ly Phi không phải thân tử của hắn.” Kỳ Huyên chỉ nói một câu như vậy, chung quy đó cũng là bí tân hoàng thất của Ly quốc, Yến Quy cũng không hỏi nhiều, biết Ly vương và Ly Phi không phải phụ tử là đủ rồi…

Bởi vì Thư Thụy đã bị cứu đi, trong triều chúng thần rốt cuộc phát hiện, bệ hạ cải trang đi tuần tra, căn bản không ở Vương Thành. Các đại thần vốn đang an phận cũng có người bắt đầu rục rịch.

Mấy năm trước chuyện Phàn tướng đã cảnh cáo đa số mọi người, bởi vậy mọi người an phận đã được vài năm, nhưng giờ thấy họa ngoại xâm không còn, bệ hạ lại không ở, thì là cơ hội tốt.

Thái tử tuổi tác không lớn, căn bản không đủ gây sóng gió gì, phiền toái nhất là tả tướng cùng Thái Úy; Về phần Ngự Sử đại phu, thân là người Phàn gia, bọn họ cũng không tin hắn không có oán hận gì với bệ hạ.

Thái Úy tay cầm binh quyền, những người khác muốn động vào hắn còn phải suy nghĩ; Tả tướng nay bị đồn là chứa chấp nghịch tặc, có thể lợi dụng lấy cớ, nên lúc lâm triều, quần thần và tả tướng phát sinh xung đột kịch liệt.

Chúc Cẩm Phồn không thể nói lý do vì sao Phùng tiên sinh ở trong phủ của hắn, vốn định nói thẳng ra Phùng tiên là anh em khác cha của mình, lại bị Nhiễm Quân Dung ngăn trở.

Hiện tại chỉ là phát hiện chứa chấp nghịch tặc, chỉ cần có thủ dụ của bệ hạ thì mọi chuyện giải quyết xong; nhưng nếu nói ra Phùng tiên sinh là huynh trưởng của Chúc Cẩm Phồng, sợ là sẽ bị người ta lợi dụng nói xấu Chúc Cẩm Phồn, cho là cả nhà cùng một giuộc là nghịch tặc.

Chúc Cẩm Phồn cũng biết ý tứ của Nhiễm Quân Dung, chỉ xanh mặt, nghẹn một hơi, đợi đến khi quần thần chỉ trích xong, mới lạnh giọng nói: “Ta phụng mệnh của bệ hạ, chiêu đãi Phùng tiên sinh, bệ hạ muốn chiêu hàng Phùng tiên sinh, chẳng lẽ không nên lấy lễ tướng đãi?”

“Này chỉ là lời lẽ phiến diện của ngươi, nay bệ hạ không ở đây, ngươi nói thế nào chẳng được. Theo ta thấy, tốt nhất vẫn nên giam Phùng tiên sinh vào đại lao, ở lại nơi ở của tả tướng như thế quá không ổn.” Một vị lão thần đứng ra, lời nói đầy chính nghĩa.

Hắn vừa nói xong, liền có rất nhiều đại thần phụ họa, tỏ vẻ muốn Chúc Cẩm Phồn giao người, Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung mắt lạnh nhìn sắc mặt những người này.

Lúc này nội thị của Kỳ Huyên đi ra, trong tay áo rút thánh chỉ ra, thanh thanh cổ họng, lớn tiếng tuyên chỉ. Chúng thần nhanh chóng quỳ xuống tiếp chỉ, đợi đến khi thánh chỉ đã hết, nội thị mới giao thánh chỉ cho Chúc Cẩm Phồn.

Nguyên lai Kỳ Huyên rửa sạch tội danh cho Phùng tiên sinh, hơn nữa còn cho ở lại Chúc phủ, vừa rồi các đại thần còn đang nhảy nhót giờ sắc mặt vô cùng khó coi, cảm giác như bị một bàn tay vả vào mặt.

Bọn họ vừa định dùng tội danh chứa chấp nghịch tặc để kéo Chúc Cẩm Phồn xuống ngựa, bệ hạ đã phát thánh chỉ bảo là Chúc Cẩm Phồn chỉ đang phụng mệnh bệ hạ mà thôi.

Có người còn chưa từ bỏ ý định, vẫn ồn ào, “Tả tướng đại nhân, bệ hạ rõ ràng không ở trong cung, sao có thể đưa thánh chỉ? Ai dám cam đoan thánh chỉ là thật?”

“Ý của đại nhân là, ta và tả tướng đại nhân thông đòng, tạo ra thánh chỉ giả để lừa các ngươi?” Không đợi Chúc Cẩm Phồn mở miệng, nội thị liền lạnh lùng hỏi.

“Không phải sao, bằng không thì sớm không đến muộn không đến, công công lại nhắm ngay lúc tả tướng đại nhân bị hoài nghi mà đến?” Lại có một người phụ họa, trong giọng nói tràn đầy hoài nghi.

“Chuyện gì đây, bệ hạ không ở, các ngươi lại dám nghị sự như vậy?” Trong lúc mọi người đang tranh luận không ngớt, có một tiếng quát khẽ vang lên, mọi người quay đầu nhìn thì thấy Thụy vương, người cực kỳ ít vào triều, đang được nội thị nâng đến.

Chúng thần nhanh chóng thỉnh an vấn an, Kỳ Tuyền khoát tay, hô khởi, quay đầu nhìn về phía Chúc Cẩm Phồn, “Tả tướng đại nhân, bệ hạ đang trên đường trở về kinh thành, ngươi không cần lo lắng, bệ hạ sẽ trả lại công đạo cho ngươi.”

“Đa tạ vương gia.” Chúc Cẩm Phồn chắp tay nói lời cảm tạ. Sau khi Kỳ Tuyền đến, thanh âm muốn thảo phạt Chúc Cẩm Phồn nhỏ chút, nhưng vẫn có người nhất quyết không tha, tiếp tục dây dưa.

Kỳ Tuyền bị chọ đến có chút không kiên nhẫn, gầm lên một tiếng, “Thánh chỉ bệ hạ đã nói rành mạch, ngươi đây là đang nghi ngờ quyết định của bệ hạ?”

Chúng đại thần lúc này mới không dám lại lên tiếng, chỉ là trong ánh mắt lại vẫn có bất mãn, Phùng tiên sinh vốn là nghịch tặc, bệ hạ sao có thể nhẹ nhàng bâng quơ lau sạch sẽ tội trạng của hắn như thế?

Đại gia đều biết, bên người của nghịch tặc Kỳ Thắng, có một mưu sĩ cực kỳ lợi hại, mấy năm trước Kỳ Thắng làm phản, thay Kỳ Thắng bày mưu tính kế, chính là mưu sĩ Phùng tiên sinh.

Phản tặc đại nghịch bất đạo như thế, bệ hạ không thiên đao vạn quả đối phương, mà còn muốn dùng, thật sự là hồ đồ…

Yến Quy đọc tin tức từ kinh thành truyền đến cùng Kỳ Huyên, đến lúc quần thần đang chỉ trích Chúc Cẩm Phồn, mày nhất thời nhíu lại, thẳng đến xem xong toàn bộ tin tức, sắc mặt vẫn rất khó xem.

“Làm sao? Bực thành như vậy.” Kỳ Huyên biết rõ còn cố hỏi, nhẹ nhàng nhéo nhéo hai má y.

“Có vài người ăn mãi không no, luôn vọng tưởng những thứ vốn không thuộc về mình.” Yến Quy lạnh lùng nói.

“Nếu biết bọn họ chỉ có thể vọng tưởng, thì tức giận làm gì.” Kỳ Huyên cười an ủi nói.

“Mặc kệ bọn họ có năng lực hay không, chỉ cần có bất cứ suy nghĩ uy hiếp đến ngươi, thì phải trừng trị.” Yến Quy tức giận nói, ánh mắt hung ác trừng ám vệ báo cáo.

Chương 58: Hặc tấu

Kỳ Huyên cười cười, nhéo nhéo hai má của Yến Quy, “Đừng tức giận, những người này không đáng để ngươi để hại thân mình, lại nói chẳng lẽ ngươi không tin ta?”

“Ta đương nhiên tin tưởng ngươi.” Yến Quy nhanh chóng nói, năng lực của Kỳ Huyên y đương nhiên biết, nếu đối phương đã để mặc cho người ta đi cứu Thư Thụy, thì chắc chắn đã lo vạn sự chu toàn rồi.

Chỉ là lý trí nói thế, nhưng trong tâm vẫn không thể ngừng lo lắng, chưa nói Kỳ Huyên là quân là vương của y, giờ còn là người yêu bên cạnh y, làm sao Yến Quy bình tĩnh cho được.

Kỳ Huyên thấy Yến Quy thay hắn bất bình, trong lòng hưởng thụ không thôi, nếu không phải thái tử còn nhỏ, hắn thật muốn ném hết lại cho đám người Chúc Cẩm Phồn, mang Yến Quy dạo chơi tứ hải.

Tuy rằng bây giờ còn chưa thật sự buông tha được hết mọi chuyện, Kỳ Huyên vẫn không ngại ở bên ngoài lâu một chút, dù sao thì hắn cũng đã an bài hết thảy mọi chuyện rồi, chỉ còn chờ đại ngư phía sau màn nữa mà thôi.

Bởi vậy Kỳ Huyên mang Yến Quy theo, dựa theo hành trình ban đầu đi đến Thư thành. Lúc Thư Tử Kỳ thu được tin tức, đã sớm cho người chờ ở cửa thành, nghên đón Kỳ Huyên vào thành.

Bởi vì Thư Tử Kỳ làm ồn ào như thế, mọi người mới biết, hóa ra bệ hạ đang đi đến Thư Thành.

Yến Quy có hơi lo lắng so với biểu hiện khoa trương của Kỳ Huyên, bất quá nhìn Kỳ Huyên cứ như đã định liệu hết mọi chuyện, y mới kiềm chế lo lắng của mình, tập tin tưởng Kỳ Huyên.

Đối với cảm xúc có chuyển biến của Yến Quy, Kỳ Huyên cũng có chú ý tới, càng cao hứng Yến Quy tín nhiệm hắn vô điều kiện như thế, hắn nắm tay đối phương, trong lòng tràn đầy cảm động.

Hai người đi đến chỗ ở Thư Tử Kỳ đã thay bọn họ chuẩn bị tốt, vẫy lui những người không liên quan, sau đó Kỳ Huyên mới thản nhiên mở miệng hỏi, “Tình huống như thế nào?”

“Hồi bệ hạ, trừ Hình bộ Thượng Thư, còn lại không ai có động tĩnh.” Thư Tử Kỳ cung kính đáp.

“Ân, tiếp tục theo dõi.” Kỳ Huyên phất phất tay, Thư Tử Kỳ liền thức thời lui xuống.

“Hình bộ Thượng Thư?” Yến Quy nhíu mày, có hơi bất ngờ, Hình bộ Thượng Thư thế nhưng có dị động.

“Hình bộ Thượng Thư tàng thật sự thâm, nếu không phải Ly vương có nhắc tới, ta cũng sẽ không biết.” Kỳ Huyên nhấc khóe miệng cười cười, trong mắt chỉ có một mảnh băng lãnh.

Yến Quy nâng tay lên đặt lên tay đối phương, ôn thanh nói: “Ngươi còn có ta.” Yến Quy sẽ không nói đạo lý lớn, cũng sẽ không nói lời hay, lại càng không biết an ủi người khác, y chỉ biết dâng ra chân tâm của mình mà thôi.

Kỳ Huyên trong lòng thở dài, ôm người vào trong lòng, hắn có tài đức gì, lại có thể có được tình yêu và sự tín nhiệm của Yến Quy, thậm chí còn để đối phương lấy mệnh ra bảo hộ mình…

Tin Kỳ Huyên đến Thư thành rất nhanh đã truyền ra ngoài, không bao lâu sau, Thư Tử Kỳ phát hiện, có rất nhiều người lén lút lẫn vào Thư thành, hiển nhiên là vì bệ hạ mà đến.

Thư Tử Kỳ lập tức tăng số người bảo hộ Kỳ Huyên, bất luận kẻ nào cũng không được tới gần, ngay cả một con ruồi cũng không bay vào được.

Đối với chuyện Thư Tử Kỳ dàn trận sẵn đón địch như thế, Yến Quy thực vừa lòng, Kỳ Huyên lại có chút oán hận, hắn mang theo Yến Quy xuất hành vốn là để dẫn đối phương đi xem chung quanh một chút.

Nay lại chỉ có thể chờ ở biệt trang, khiến hắn cảm thấy có chút phiền muộn, đối với người đứng phía sau vụ này cũng thầm ghi hận, nếu bắt được người thì nhất định phải áp dụng cực hình mới thôi.

Qua mấy ngày, Thư Tử Kỳ đến báo, Ngự Sử đại phu hặc tấu Hình bộ Thượng Thư, bày ra rất nhiều tội trạng, tả tướng đại nhân đã sai người bắt Hình bộ Thượng Thư, giam giữ trong đại lao thẩm tra.

Đối với chuyện Hình bộ Thượng Thư đột nhiên bị bỏ tù, triều dã rung chuyển, rất nhiều đại thần thấy rất khó tin, Hình bộ Thượng Thư thoạt nhìn cương trực công chính ngay thẳng lại thông đồng với địch bán nước.

Nhưng thư tín thông đồng với địch là từ phủ của Hình bộ Thượng Thư, chữ viết cũng đã được chứng thực là của Hình bộ Thượng Thư, hơn nữa trước đó không lâu Thư Thụy còn được người khác cứu đi, mà bây giờ lại được tìm thấy trong phủ của Hình bộ Thượng Thư.

Kể từ đó, chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực, khiến các đại thần vốn còn thay Hình bộ Thượng Thư kêu oan giờ không dám mở miệng nữa, sợ bị hiểu lầm là cấu kết với Hình bộ Thượng Thư.

Hình bộ Thượng Thư đã bị bắt, Kỳ Huyên cũng muốn khởi hành trở về vương thành.

“Đại ngư phía sau màn đại ngư chính là hắn?” Yến Quy cau mày, mở miệng hỏi.

“Ân.” Kỳ Huyên cười cười gật đầu, Yến Quy trong lòng lại có chút nghi hoặc, y có cảm giác chuyện này có chút kỳ quái, nội chuyện giấu Thư Thụy ở quý phủ đã khiến người khác thấy không thích hợp rồi.

“Hắn vì sao phải giấu Thư Thụy trong phủ?” Yến Quy không nghĩ ra, dứt khoát trực tiếp mở miệng hỏi.

“Ngươi cho rằng, hắn đưa đối phương đi xa thì mới an toàn sao?” Kỳ Huyên không đáp mà hỏi lại, Yến Quy nghĩ nghĩ, gật gật đầu, “Nếu muốn cứu người, chí ít phải đưa đối phương ra khỏi vương thành, bằng không sớm muộn gì cũng sẽ bị lục soát.”

“Nếu Phàn Quý không đứng ra hặc tấu Hình bộ Thượng Thư, ai lại nghĩ được hắn chứa chấp phạm nhân trong phủ chứ?” Kỳ Huyên thản nhiên nói, Yến Quy sửng sốt, nhất thời lý giải ý tứ của Kỳ Huyên.

Hình bộ Thượng Thư vốn là chưởng quản Hình bộ, nếu không phải biết hắn thông đồng với địch phản quốc, ai sẽ liên tưởng hắn và phạm nhân cùng một giuộc, Hình bộ Thượng Thư lợi dụng vào quan niệm chủ quan này, chọn nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất, giấu Thư Thụy trong phủ mình.

Chỉ là hắn không nghĩ tới, Phàn Quý thế nhưng có biện pháp, bày ra chứng cứ hắn thông đồng với địch, mới khiến cho hành tung của Thư Thụy sáng tỏ, kể từ đó, tội đã rõ không thể chối.

******

Kỳ Huyên mang theo Yến Quy trở lại Vương Thành, buổi chiều hôm đó triệu tập tả tướng, thái úy cùng Ngự Sử đại phu, bốn người trong Ngự Thư Phòng trao đổi một buổi chiều, thẳng đến đêm tối vẫn chưa dứt.

Yến Quy chưa cùng Kỳ Huyên tiến cung, vì tránh tai mắt người khác, y về Yến phủ trước, sau đó mới theo mật đạo tiến vào Ngự Thư Phòng, bất quá y chỉ chờ ở nội thất, không đi ra ngoài.Y cầm một quyển sách, ngồi trên tháp, nghiêng tai lắng nghe đám người Kỳ Huyên bàn chuyện, từ đó biết được, Hình bộ Thượng Thư cấu kết với không ít người, chẳng qua muốn đào ra toàn bộ, còn cần chút thời gian.

Ngón tay Kỳ Huyên khẽ gõ mặt bàn, thản nhiên nói: “Nhanh chóng điều tra xem còn ai có liên quan, lần này trẫm muốn nhổ tận gốc toàn bộ đám sâu mọt này.”

“Vâng, vi thần tuân chỉ.” Đám Chúc Cẩm Phồn quỳ xuống đáp, Kỳ Huyên xoa xoa thái dương, mở miệng nói: “Phàn Quý lưu lại, còn lại quỳ an đi.”

Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung nhìn nhau, sau khi quỳ an thì cung kính rời khỏi Ngự Thư Phòng.

“Phàn Quý, Trảm Liêm có tin tức gì không?” Kỳ Huyên mở miệng hỏi.

“Hồi bệ hạ, Ly vương vẫn còn ở trong hoàng cung Ly quốc.” Phàn Quý cung kính đáp, Kỳ Huyên gật gật đầu, trầm ngâm một lúc mới mở miệng nói: “Ngày mai bảo Trảm Liêm tiến cung một chuyến.”

“Vâng, vi thần tuân chỉ.” Phàn Quý cung kính ứng hạ, sau đó cũng quỳ an.

Lúc này Yến Quy từ trong thất đi ra, đi đến phía sau Kỳ Huyên, thay hắn ấn xoa hai bên thái dương, giúp đối phương thư giãn.

“Lai lịch Trảm Liêm đến cùng ra sao?” Yến Quy mở miệng hỏi.

“Trảm Liêm nguyên bản là người của Ly vương.” Kỳ Huyên thả lỏng thân thể, tựa lưng vào ghế ngồi, hưởng thụ ôn nhu từ Yến Quy.

“Ly vương?” Yến Quy thực kinh ngạc, không hề nghĩ đến Trảm Liêm thế nhưng lại là người của Ly vương, dừng một chút, có chút khó hiểu hỏi: “Trước kia vì sao Trảm Liêm lại giúp người trừ bỏ Kỳ Thắng?”

“Đối với Ly vương mà nói, đây hết thảy chỉ là trò chơi giải trí thôi.” Kỳ Huyên nhắm mắt lại, chậm rãi nói, hắn hiểu Ly vương, Ly vương một thân thông minh cơ trí, lại tâm tính đạm bạc, không để bụng nhiều chuyện.

Với hắn mà nói, các quốc gia chinh chiến nhau chỉ là một ván cờ, hắn nhìn bên này vui mắt thì nhúng tay buông một quân cờ viện trợ, nhìn bên kia không vừa mắt thì ra tay can thiệp.

Mà Trảm Liêm chính là quân cờ của hắn.

Nguyên bản hắn đối với chuyện tình của Đại Kỳ vương triều không có hứng thú, nhưng sau khi Kỳ Huyên trùng sinh, biểu hiện tài năng như thế làm hắn chú ý.

Hơn nữa đối phương lại chủ động liên hệ với mình, còn biết được hắn cùng Ly Phi có khúc mắc, điều này làm cho Ly vương càng có hứng thú với Kỳ Huyên, cho nên hắn phái Trảm Liêm đến Đại Kỳ vương triều, không nghĩ tới lại ngẫu nhiên có sai sót, Trảm Liêm gặp được Phàn Quý.

Sau đó hắn lợi dùng Trảm Liêm, bắt đầu quan sát biến hóa ở Đại Kỳ vương triều, biết được dị động của Kỳ Thắng thì có ý định muốn giúp đối phương một tay, nhưng cũng muốn nhìn xem vị vua Kỳ Huyên này sẽ ứng đối như thế nào.

Không quan tâm mình vốn có hiệp nghị hợp tác với đối phương, hắn cứ thế mà gây khó dễ cho Kỳ Huyên, đối với chuyện Ly vương âm thầm động tay động chân, Kỳ Huyên cũng có phát hiện, duy nhất chỉ không phát hiện ra Trảm Liêm.

Hắn thật sự không nghĩ tới, sau khi Ly vương đã chịu hợp tác với hắn, người ta vẫn phái tử sĩ đến Đại Kỳ vương triều, không chỉ như thế còn thiếu chút nữa làm đảo loạn hết kế hoạch của hắn, thật sự là khiến hắn dở khóc dở cười.

Yến Quy biết được lai lịch của Trảm Liêm cũng trầm mặc một lúc lâu, cuối cùng thở dài một hơi, cảm khái nói: “Nếu ly vương thật sự có tâm tranh chấp, người này sẽ là đối thủ cực kỳ khó chơi.”Kỳ Huyên gật gật đầu, đối với chuyện này hắn cũng đồng cảm, cho nên lúc trước vừa tỉnh không được bao lâu thì nhanh chóng liên hệ với đối phương, muốn kéo đối phương lên thuyền của mình.

Mỗi việc Ly vương động vài cái dưới đáy thuyền thôi thì thuyền sẽ không đứng yên được nữa, hơn nữa giao tình của mình và Ly Phi trước mắt vẫn xem như là còn trong khống chế.

Nói đến Ly Phi, Kỳ Huyên nhớ tới chuyện Ly vương muốn lập hậu, hắn nhíu nhíu mày, mở miệng gọi: “Ẩn nhất.” Ẩn nhất lập tức phi thân xuống, cung kính quỳ gối trước mặt.

“Ly Phi có tryền tin tức gì đến không?” Kỳ Huyên hỏi, Ẩn nhất cung kính đáp: “Hồi bệ hạ, không có ạ.”

Kỳ Huyên phất phất tay, Ẩn nhất lại chạy đi ẩn nấp, Yến Quy đến ngồi cạnh Kỳ Huyên, mở miệng khuyên nhủ: “Đừng quá lo lắng, Ly vương sẽ không gây khó xử cho hắn.”

“Ta lo lắng hắn khó xử chính mình.” Kỳ Huyên thở dài một hơi, Ly Phi tính tình rất kiên cường, nếu Ly vương nhất quyết muốn bức bách hắn, chắc chắn phản tác dụng.

Nói xong, Kỳ Huyên cũng không nói gì nữa, Yến Quy bồi bên người hắn, cũng không mở miệng, Ngự Thư Phòng lâm vào trầm mặc, qua hồi lâu, mới nghe Kỳ Huyên mở miệng, “Không nghĩ đến chuyện phiền lòng nữa, ngươi còn chưa dùng bữa, đi ăn với ta đi.”

Yến Quy gật gật đầu, Kỳ Huyên lập tức truyền lệnh, sau đó lôi kéo Yến Quy dùng bữa.

Trong ngự thư phòng đều là tâm phúc của Kỳ Huyên, đối với quan hệ giữa Kỳ Huyên cùng Yến Quy, chắc chắn đã biết rõ, chỉ là mọi người đều tự giác cúi đầu, mắt xem mũi mũi xem tâm, như là không thấy hành động dính lấy hau của bệ hạ và Yến Hành vương.

Dùng xong bữa, Kỳ Huyên lại lôi kéo Yến Quy đi tắm, bể tắm của đế vương dùng thật sự rộng rãi, trêm mặt nước phủ một tần sương mỏng, tăng thêm vài phần ám muội.

Đây không phải lần đầu tiên Yến Quy cùng tắm với Kỳ Huyên, nhưng lần nào cũng khẩn trương, nhìn Kỳ Huyên tháo thắt lưng trước mắt mình, tay chân y không biết nên để đâu mới được.

Kỳ Huyên biết Yến Quy da mặt mỏng, không trêu đùa y, mà đi luôn vào nước sau khi cởi xong áo, nhìn Yến Quy còn đứng bên bồn tắm, hắn thấp giọng cười cười, “Xuống đây.”

Mặt Yến Quy đỏ rực, nhanh chóng cởi quần áo, sau đó hít một hơi rồi nhảy xuống nước, ai ngờ vừa mới xuống nước đã bị Kỳ Huyên kéo qua, sau đó đôi môi bị bắt lấy.

Kỳ Huyên đặt y dựa vào cạnh ao, cả người dán trên người y, hạ thân còn ái muội cọ xát, hai tay Yến Quy khoát lên vai Kỳ Huyên, trên mặt đỏ hồng, thân mình cũng nổi lên một màu hồng nhạt.

Nhìn Yến Quy ngon miệng như thế, Kỳ Huyên nheo mắt, chỉ cảm thấy tình yêu trong lòng ngày càng mãnh liệt, cơ hồ bao phủ lấy mình, hắn chưa từng nghĩ, bản thân cứ tưởng rằng cảm tình đã không cằn, sẽ vì Yến Quy mà lại nóng lên như thế.

Vốn ban đầu chỉ mang tâm tư lợi dụng Yến Quy, nhưng ở chung một thời gian, bất tri bất giác, Yến Quy chữa lành miệng vết thương của hắn, khiến vết thương vì phản bội mà khắc thật sâu cứ thế chậm rãi lành lại.

Hồi tưởng lại những năm gần đây, Yến Quy chiếm cứ gần hết hồi ức của hắn, cũng chiếm cứ vị trí quan trọng nhất trong lòng hắn, ký ức đời trước đã có chút xa xôi, ngay cả khuôn mặt của Phàn Trọng hay Điệp phi đều đã trở nên mơ hồ.

Thay vào đó, là khuôn mặt của Yến Quy, còn có đôi mắt đầy thâm tình của Yến Quy.

Kỳ Huyên đè lên Yến Quy, giữ chặt người hôn lấy hôn để, trong lòng không chỉ một lần cảm tạ ông trời, khiến hắn có thể có cơ hội lần nữa, chỉ có thể là nhờ có ông trời.

Yến Quy cảm giác được động tác đầy trân trọng của Kỳ Huyên, trong lòng càng phát ra mềm mại, yêu Kỳ Huyên, y chưa từng hối hận, không quan tâm đối phương ngay từ đầu tiếp cận mình, chỉ là vì lợi dụng.

Nhớ tới lúc trước Kỳ Huyên “không hiểu thích” là gì, đến bây giờ, Yến Quy trải qua tất cả, lại không cảm thấy chua xót lắm, bởi vì Kỳ Huyên ngay từ đầu vẫn luôn trân trọng y như thế.

Vì Kỳ Huyên ôm chặt Yến Quy, cả người tựa sát vào nhau, Kỳ Huyên tách hai chân đối phương, ôn nhu khai thác, hai thân thể đã rất quen thuộc lẫn nhau, từ khi tiến vào đến lúc chấm dứt, vẫn vô cùng phù hợp, vô cùng ăn ý.

Mặt nước không ngừng đung đưa, bóng người dưới ao thấp thoáng phập phồng, cùng với thanh âm gợn sóng dội lại, quanh quẩn bên tai, càng kích thích khiến hai mắt Kỳ Huyên đỏ lên.

Hắn muốn viễn viễn cảm nhận cảm giác bên trong Yến Quy, hắn hận không thể vĩnh viễn chôn mình ở đây, trong lòng bừng lên tình yêu, khiến hắn nhu cầu cấp bách muốn phát tiết, hắn cắn răng không ngừng tìm lấy.

Yến Quy cảm nhận được mong muốn của hắn, dịu ngoan triển khai thân mình, tùy ý hắn công thành đoạt đất, Kỳ Huyên là trời của y, là vương của y, những gì Kỳ Huyên muốn, y sẽ dùng hai tay dâng lên.

Cảm giác được nhu thuận của đối phương, lòng Kỳ Huyên mềm xuống, hắn chậm tốc độ lại, động tác trở nên ôn nhu, hai người ở trong bể tắm triền miên hồi lâu, thằng đến khi Yến Quy mệt quá ngủ thiếp đi, mới được Kỳ Huyên ôm ra khỏi ao.

Kỳ Huyên giúp đối phương lau khô thân mình, đặt đối phương trên giường, sau đó mới xử lý mình cho tốt, rồi ôm đối phương lên giường, thỏa mãn thở ra một tiếng, nhắm mắt lại nặng nề ngủ.

Sớm hôm sau, Tiểu Tứ nhẹ giọng gọi Kỳ Huyên tỉnh lại, mang theo nội thị thay quần áo cho Kỳ Huyên, nội thị đã qua huấn luyện không phát ra tiếng động mà hầu hạ Kỳ Huyên, sau đó lại vô thanh lui ra ngoài.

Kỳ Huyên nhìn Yến Quy còn đang ngủ say, nhẹ nhàng in lên trên mặt đối phương mộ nụ hôn, sau đó rời khỏi ngự thư phòng.

Kỳ Huyên trở về trong bí mật, nên rất nhiều đại thần không biết bệ hạ đã trở lại, bởi vậy lúc lâm triều nhìn thấy bệ hạ thì đã khiến rất nhiều người không nhịn được kinh ngạc.

Kỳ Huyên thu hết thần sắc của mọi người vào đáy mắt, không để lộ biểu tình gì, đợi đến khi lâm triều xong, khi trở lại ngự thư phòng, Trảm Liêm đã chờ ở bên trong.

Chương 59: Ly Thu

Kỳ Huyên vẫy lui mọi người, đi đến thẳng bàn ngồi xuống, bưng tách trà lên uống một ngụm trà, xong mới quay về phí Trảm Liêm đang quỳ gối một bên, “Khởi đi.”

“Tạ bệ hạ.” Trảm Liêm thản nhiên nói, sau đó đứng dậy.

“Trảm Liêm, ngươi chắc đã biết trẫm tìm ngươi đến làm gì.” Kỳ Huyên buông chén trà, mở miệng hỏi.

Trảm Liêm dừng một chút, thản nhiên nói, “Hồi bệ hạ, Ly vương đã lâu không liên hệ với tiêu nhân ạ.”

“Bao lâu?” Kỳ Huyên nhíu mày hỏi.

“Hồi bệ hạ, ước chừng hơn tháng.” Trảm liêm nghĩ nghĩ, mở miệng đáp.

Kỳ Huyên trầm ngâm một hồi, mở miệng nói: “Trảm Liêm, trẫm hy vọng ngươi có thể đi một chuyến.”

“Vâng.” Trảm liêm không hỏi nhiều, nhanh chóng nhận lời, Kỳ Huyên cầm ra một phong thư giao cho hắn, trịnh trọng dặn dò, “Cần phải giao đến tận tay Ly vương.”

Trảm Liêm lĩnh mệnh mà đi, Kỳ Huyên thở dài một hơi, chỉ hy vọng chuyện giữa Ly vương cùng Ly Phi không quá căng thẳng, Ly quốc không thể loạn, bằng không thì Vân thành bên cạnh cũng chịu ảnh hưởng.

Qua mấy ngày, Kỳ Huyên tự mình thẩm vấn Hình bộ Thượng Thư, sau đó phán xử trảm, đồng thời có vài quan viên, bởi vì cấu kết với Hình bộ Thượng Thư, cũng nhận hình phạt hoặc bị lưu đày.

Nhất thời triều dã thượng hạ rung chuyển, mọi người không hề nghĩ đến, Hình bộ Thượng Thư lại cấu kết với Thư Thụy, có ý đồ ám sát bệ hạ, sau đó hồi phục lại Thư quốc.

Nay bệ hạ anh minh, sớm phát hiện ra âm mưu của Hình bộ Thượng Thư, thật sự là trời thương Đại Kỳ vương triều…….

Sau khi giải quyến Hình bộ Thượng Thư và Thư Thụy, Kỳ Huyên mới thở dài nhẹ nhõm, nay đã trừ được Thư quốc và Vân quốc, loạn thần tặc tử cũng đã nhổ tận gốc.

Hắn cầm bản đồ da dê ra, nhìn bản đồ của Đại Kỳ vương triều, ngón tay xẹt qua Vân thành và Thư thành, hắn rốt cuộc đã thực hiện được lời hứa với chính mình, sáp nhập Vân quốc và Thư quốc vào Đại Kỳ vương triều.

Kỳ Huyên tưởng rằng mình sẽ thực kích động, nhưng trên thực tế, giờ phút này trong lòng thập phần bình tĩnh, hắn thu hồi bản đồ, tiếp tục phê duyệt tấu chương.

Trước đây hắn tâm tâm niệm niệm chuyện thống nhất thiên hạ, sau khi biết mình có tình cảm với Yến Quy, tâm niệm ấy dần dần không còn trọng yếu nữa, cho nên hắn mới dẫn thiết kỵ binh đến chinh phạt Vân quốc và Thư quốc rồi dừng lại chứ không tiến bước nữa.

Hắn đã báo thù cho đời trước, lại còn thu được trung thần lượng tướng, còn diệt được Vân quốc và Thư quốc, nay hắn đã có thái tử, chỉ cần thái tử lớn lên, hắn đã có thể buông gánh nặng trên vai xuống.

Hắn biết Yến Quy kỳ thật không quan tầm quyền thế, sở dĩ liều mạng như thể cũng chỉ vì hắn, vì Đại Kỳ vương triều, đối với Yến Quy, cách hồi báo duy nhất, là vĩnh viễn ở lại làm bạn bên cạnh đối phương…

Trong triều bởi vì hành động của Kỳ Huyên mà thanh trừ được không ít đại thần có tâm nổi loạn, còn những người khác cũng trở nên cảnh giác cẩn thận hơn.

Sau khi nhổ đi thế lực của Hình bộ Thượng Thư, trong triều trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều, cũng an ổn hơn nhiều. Nhưng ông trời tựa hồ không muốn cho Kỳ Huyên quá thanh nhàn, triều đình vừa mới khôi phục an bình, hậu cung lại xảy ra chuyện.

Người gây chuyện không ai khác, chính là Lục công chúa của Ly quốc bị gả đến Đại Kỳ vương triều, cũng là người thay thế Lý Uyển Nhi trở thành hoàng hậu, Ly Thu.

Lúc trước Kỳ Huyên lợi dụng Ly Thu, đưa Lý Uyển Nhi đến cho Kỳ Tuyền, sau đó không chú ý lại nữ nhân này nữa, không nghĩ tới đối phương cũng có chút năng lực, mua được cung nữ và thị vệ của hắn.

Xem ra hắn quá chủ quan rồi, tưởng hậu cung đã ở trong lòng bàn tay mình, giờ lại bị Ly Thu tìm được khe hở chui qua gây sóng gió trong hậu cung.

Ly quốc Lục công chúa sau khi gả đến Đại Kỳ vương triều, liền bị giam lỏng trong tẩm cung hoàng hậu, trong mắt người ngoài, nàng là chủ hậu cung, là hoàng hậu cao cao tại thượng.

Nhưng chỉ có nàng mới biết, nàng thời khắc lo lắng, sợ sẽ sống không qua ngày mai.

Nàng vốn tưởng rằng, bệ hạ của Đại Kỳ vương triều sẽ nhanh chóng ban chết cho nàng, ai ngời nàng ở trong Phượng Thụy cung ngày qua ngày vẫn không thấy thánh chỉ đến.

Từng ngày trôi quan, lo lắng của nàng dần buông xuống, tâm tư bắt đầu lung lay, chỉ cần nàng sống một ngày, sẽ nghĩ biện phái liên hệ với người của ca ca, cho bọn họ đến giải cứu mình.

Ly thu hạ quyết tâm, bắt đầu mượn sức của cung nữ trông coi nàng.

Nguyên bản khi Ly Thu bị đưa đến Phượng Thụy cung, huyệt đạo trên người bị điểm, không nhúc nhích được cũng không thể mở miệng. Nhưng dần dà, huyệt đạo tự động được cởi bỏ, nàng cũng khôi phục lại năng lực mà hành động.Nhưng nàng không dám để người khác biết, vẫn giả bộ không thế làm gì, cẩn thận quan sát bốn phía, xác định bệ hạ chỉ giam lỏng nàng, nàng bắt đầu mượn sức người xung quanh.

Kỳ Huyên giam lỏng Ly Thuy trong Phượng Thụy cung, lấy lý do là hoàng hậu không khỏe, cần dưỡng bệnh, không cho ai tiếp cận Phượng Thụy cung, ở ngoài cũng có rất nhiều thị vệ canh gác.

Bởi vì hắn sơ sẩy lại còn chủ quan, nghĩ rằng Ly Thu sẽ không làm bậy gì, cho nên cũng không lựa chọn cung nữ phái đến bên cạnh Ly Thu cho cẩn thận Phượng Thụy cung dù sao cũng bị trông coi ngày đêm, không sợ đám cung nữ có thể rời đi.

Cho dù đám cung nữ phát hiện ra Ly Thu là giả, thì nàng cũng sẽ không dám để lộ ra. Chưa nói đến người khác có tin nàng hay không, bị mật này nếu bị một cung nữ nho nhỏ như thế để lộ ra, thì nàng còn có đường sống không?

Cho nên Kỳ Huyên cũng không lo lắng kia vài cung nữ để lộ ra chuyện gì, lại không nghĩ đến Ly Thu lại thu phục được các nàng. Ly Thu thân là muội muội của Ly Khuynh, thủ đoạn tâm cơ cũng không thiếu, muốn mượn sức vài cung nữ thì không khó.

Mấy cung nữ kia, đúng như Kỳ Huyên dự đoán, lúc phát hiện Ly Thu là giả cũng làm ngơ như không biết, thế nhưng vì Ly Thu chủ động tiếp cận, các nàng bắt đầu dao động.

Ly thu thêm mắm thêm muối vào thân thế của mình, thậm chí nói cả chuyện Lý Uyển Nhi thay mình gả cho Thụy vương, các cung nữ mới nghe thì sợ đến mức hồn phi phách tán, vài ngày qua đi cũng không dám đáp lời Ly Thu.

Các nàng cũng từng suy đoán, hoàng hậu nương nương chân chính đã đi đâu, thế nhưng sau khi biết chân tướng thì lại hoảng sợ, bí mật này mà truyền ra, các nàng khẳng định sẽ mất mạng.

Ly Thu thấy đám cung nữ hoảng sợ, sau mấy ngày thấy mình châm lửa đả đủ, liền tung cành oliu ra, tỏ vẻ muốn che chở các nàng, sau này nếu trở lại Ly quốc có thể mang các nàng theo.

Ly Thu tỏ vẻ, Đại Kỳ vương triều cùng Ly quốc có minh ước, bệ hạ tuyệt đối không dám làm gì nàng, bằng không sao chỉ giam lỏng nàng mà không làm gì, chỉ cần có cơ hội, nàng sẽ rời khỏi hoàng cung.

Nàng nói đến đẹp đẽ, làm mấy cung nữ kia sửng sốt, không bao lâu sau đã tin.

Mượn sức được cung nữ rồi thì đến thị vệ canh cửa.

Đối phó thị vệ rất đơn giản, mỹ nhân kế là đủ.

Ly Thu phái một tiểu cung nữ bộ dạng xinh đẹp đến câu dẫn thị vệ, thị vệ này đương nhiên không phải chọn bừa, mà là có quan sát mới đề ra mục tiêu.

Ly Thu dạy cung nữ rất nhiều thủ đoạn, rất nhanh đã câu được thị vệ kia, thị vệ bắt đầu giúp Ly Thu đưa tin, rải tin đồn trong cung.

Cũng may vận khí Ly Thu tốt, lúc nàng bắt đầu hành động, Kỳ Huyên không ở trong cung, tất nhiên không để ý đến nàng, lúc Kỳ Huyên về thì phải xử lý chuyện của Hình bộ Thượng Thư, mới biết sóng gió nàng gây ra, thì cũng không thể vãn hồi được nữa.

Kỳ Huyên thật sự bị nàng chọc tức đến phát cười, bất quá cũng trách chính mình, quên cả sự tồn tại của Ly Thu, nếu không phải nàng làm loạn hậu cung, hắn đã quên luôn cả chuyện nàng còn bị nhốt trong Phượng Thụy cung.Ly thu rải rác lời đồn, là nàng cùng Lý Uyển Nhi đổi chỗ, chẳng qua việc này quá mức tưởng tượng của nhiều người, không ai tin tưởng, hơn nữa sao bệ hạ lại giao hoàng hậu của mình cho đệ đệ chứ, từ xưa đến này, có nam nhân nào tự nguyện đội nón xanh thế đâu?

Cho nên lời đồn truyền đi hừng hực khí thế, lại không có người nào tin tưởng, đại gia cùng lắm coi chuyện này là chuyện giải trí lúc uống trà  mà thôi, thuận tiện suy đoán bệnh tình của hoàng hậu nương nương một chút.

Bởi vì Ly Thu rải rác lời đồn, khiến cho đại gia có hứng thú mà bắt đầu suy đoán bệnh tình của hoàng hậu, mọi người đều ngầm suy đoán hoàng hậu không ra ngoài được có thể là do đầu óc có vấn đề.

Ly Thu không nghĩ đến, nàng nguyên bản muốn vạch trần Kỳ Huyên, lại khiến mình trở thành người “có bệnh” trong mắt mọi người, mà thị vệ canh giữ bên ngoài Phượng Thụy cung, lại trở thành bằng chứng xác thực phòng ngừa hoàng hậu nương nương “phát bệnh”.

Ly Thu vốn định liệu trước, khẳng định có thể làm loạn hậu cung một phen, sự thật chứng minh, nàng thật sự đã làm loạn hậu cung, nhưng đây không phải kết quả mà nàng mong muốn.

Bất quá nàng mệt mỏi hồ nháo một phen, lại giúp Kỳ Huyên có cớ danh chính ngôn thuận biếm hoàng hậu nương nương vào lãnh cung. Sau khi vào lãnh cung, sống hay chết, cũng chỉ dựa vào một câu nói của Kỳ Huyên mà thôi.

Dù sao Kỳ Huyên cũng chỉ có một thái tử, cho dù mẹ đẻ của thái tử bị phế, cũng không ảnh hưởng đến địa vị của hắn, trừ Kỳ Chiêu ra, Kỳ Huyên cũng không có đứa con nào nữa.

Cho nên Kỳ Huyên vung tay, Ly Thu liền bị tống vào lãnh cung, vào lãnh cung không mấy ngày, thì chết trong một góc hẻo lánh, mà cung nữ hầu hạ nàng, cũng bị ném vào giếng cạn bên cạnh.

Đối với người phản bội mình, Kỳ Huyên chưa bao giờ lưu tình, thị vệ tư thông với đám cung nữa kia cũng bị hắn xử trí, đến tận bây giờ, trong cung rốt cuộc mới khôi phục lại sự yên tĩnh.

******

Kỳ Chiêu năm nay đã mười ba tuổi, những năm gần đây đi theo phụ hoàng học được rất nhiều đạo làm đế vương và cách trị quốc, dù mới tuổi thiếu niên nhưng đã có vài phần tư thế đế vương.

Kỳ Huyên hồi đấy cũng đăng cơ lúc mười lăm tuổi, nay đến phiên Kỳ Chiêu, hắn định cho đối phương đảm nhiệm vào lúc mười ba tuổi, làm cho Kỳ Chiêu hai mắt đẫm lệ, ôm lấy Yến Quy không buông.

Những năm gần đây, Kỳ Chiêu cũng biết, phụ hoàng chỉ nghe lời Yến thúc thúc nói, cho dù Kỳ Huyên và Yến Quy không thân mật ngay trước mặt hắn, nhưng trực giác của hài tử cực chuẩn, mỗi lần phụ hoàng nổi giận, hắn lại chạy đến trốn sau lưng Yến Quy.

Bởi vậy hiện tại biết được phụ hoàng cố ý nhường ngôi lại cho mình, Kỳ Chiêu bị áp lực tâm lý cực kỳ lớn, đương nhiên sẽ làm nũng cầu xin Yến Quy giúp đỡ, hắn không thể tin được, phụ hoàng vậy mà tàn nhẫn như thế.

Yến Quy nghe Kỳ Chiêu khóc kể, trong lòng dở khóc dở cười, nhìn khuôn mặt có chút tương tự Kỳ Huyên của Kỳ Chiêu, trong lòng Yến Quy thở dài một tiếng, lôi kéo Kỳ Chiêu nhỏ giọng an ủi.

Cứ việc Kỳ Chiêu không phải con ruột của Kỳ Huyên, thế nhưng từ nhỏ dưỡng bên người, tình cảm cũng thật sâu, đã qua nhiều năm như thế, Kỳ Huyên lẫn Yến Quy đều đã sớm xem hắn là con ruột của mình.

Yến Quy thậm chí tự mình chỉ bảo võ nghệ cho Kỳ Chiêu, còn giao Yến gia quân lại cho đối phương, Kỳ Huyên cũng huấn luyện một đám ám vệ chỉ nghe mệnh đế vương Kỳ Chiêu.

Kỳ Huyên đã sớm chuẩn bị rời khỏi cung, chỉ chờ Kỳ Chiêu lớn lên mà thôi, những năm gần đây, hắn càng uể oải, ngồi trên long ỷ mà lòng đầy bất mãn.

Chỉ có ôm Yến Quy, hắn mới có thể bình tĩnh, cho nên hắn đợi không kịp, Kỳ Chiêu mới mười ba tuổi đã muốn thoái vị, mang Yến Quy đi dạo chơi tứ hải.

Kỳ Tuyền cùng Lý Uyển Nhi nhận được thông tri của Kỳ Huyên, suốt đêm lợi dụng mật đạo vào cung. Từ năm Lý Uyển Nhi vào Thụy vương phủ, Kỳ Huyên liền tạo ra một cái mật đạo, để cho Lý Uyển Nhi dễ dàng tiến cung thăm hỏi Kỳ Chiêu.

Hai người đi đến Ngự Thư Phòng, chỉ thấy vẻ mặt cầu xin của Kỳ Chiêu, bái Yến Quy tố khổ. Lý Uyển Nhi khẽ cười một tiếng, đi ra phía trước, “Chiêu nhi đã lớn rồi, sao còn thích làm nũng thế.”

“Mẫu thân.” Kỳ Chiêu gặp được Lý Uyển Nhi, mắt sáng lên, liền bổ nhào vào lòng đối phương.

Bởi vì Kỳ Chiêu thông minh, cho nên chuyện Lý Uyển Nhi ra cung năm đó, Kỳ Huyên không gạt hắn, phụ tử nói chuyện suốt một đêm, nói hết sự tình bên trong cho hắn biết.

Bất quá Kỳ Huyên cùng Lý Uyển Nhi đã đồng ý, không nói cho Kỳ Chiêu biết thân thế chân chính của mình, cũng chỉ có thể xin lỗi Kỳ Tuyền, nhưng Kỳ Chiêu là thái tử, thân thế của hắn, càng ít người biết càng tốt.

Kỳ Tuyền có thể lý giải, chung quy Kỳ Chiêu cũng sẽ lên làm đế vương, thân thế của hắn nếu bị phát hiện sẽ bị người khác lợi dụng, đến lúc đó Đại Kỳ vương triều chỉ sợ lại không được yên bình.

Bởi vậy cho tới hôm nay, Kỳ Chiêu vẫn không biết, Thụy vương mà hắn bình thường gọi là hoàng thúc, mới là phụ thân chân chính của hắn.

Chương 60: Băng hà

Đại Kỳ vương triều năm thứ ba mươi bốn

Tối nay, trong cung có thích khách, chúng đánh về phía ngự thư phòng, đúng lúc bệ hạ đang nghị sự với Yến Hành vương, lập tức chắn cho bệ hạ, triều đấu với thích khách.

Thế nhưng địch quá đông, Yến Hành vương vì bảo hộ bệ hạ, bị thích khách trọng thương bỏ mình, bệ hạ cũng bị thương, thật vất vả mới chống đỡ được đến lúc thị vệ tới cứu giá.

Đối với lần ám sát này, bệ hạ tức giận không thôi, trước ngự thư phòng có thị vệ, chung quanh cũng có thị vệ tuần tra, thế nhưng lúc sự việc xảy ra, đám thị vệ kia đi chết ở đâu hết rồi?

Bệ hạ hạ lệnh tra rõ, lại còn bắt được thêm vài phản đảng, sau khi làm phiền bao nhiêu thần tử, mới coi như chấm dứt mọi chuyện, thế nhưng thương thế của bệ hạ vẫn chưa lành, thậm chí còn có khuynh hướng nặng hơn.

Bởi vì sau khi bị ám sát, đã liên tục mấy ngày, vẫn không ai thấy bệ hạ đâu cả, mà để cho thái tử quản lý triều chính.

Đối với thương thế của bệ hạ, trong lòng mọi người lo lắng không thôi, lại qua mấy ngày, trong cung truyền tin bệ hạ bị thương nặng, thái tử điện hạ mỗi ngày đều mặt mang bi thương, ánh mắt buồn bã.

Chúng thần lo sợ không yên, chẳng lẽ thương thế của bệ hạ nghiêm trọng như vậy?

Lúc này người vốn phải bị trọng thương Kỳ Huyên đang nằm trên giường trong tẩm cung, bộ dáng thật nhàn nhã, Mà người vốn trọng thương mà chết Yến Quy thì đang bồi bên người hắn, nhỏ giọng cùng hắn trò chuyện.

Kỳ Chiêu đi vào, thấy hình ảnh đáng giận đó, hắn bước qua, ai oán nói: “Phụ hoàng, ngài nhẫn tâm nhìn nhi thần bận rộn thế này sao?”

“Ừ.” Kỳ Huyên gật gật đầu, nghiêm túc nói, Kỳ Chiêu nhíu nhíu mày, gương mặt càngg thêm bi thương.

Trận ám sát này tất cả đều là do Kỳ Huyên an bài, để mình dễ dàng thoát thân mang Yến Quy rời khỏi hoàng cung. Nay Yến Quy đã “chết”, kế tiếp là Kỳ Huyên “chết”, thì có thể đại công cáo thành.

Hơn nữa hắn còn định lợi dụng lần ám sát này, chỉnh đốn lại triều đình, gỡ bỏ hết thế lực ở hậu cung, để Kỳ Chiêu tiếp nhận một triều đình thật sạch sẽ.

Cho dù hắn giúp Kỳ Chiêu an bài hết thảy, Kỳ Chiêu vẫn rất không vui.

Sao lại vui vẻ cho được? Phụ hoàng muốn bỏ hắn, bỏ đi với Yến thúc thúc, vừa nói đã đi luôn, có thể rất lâu sau mới gặp lại phụ hoàng, cũng không thể thấy được Yến thúc thúc thương yêu mình.

Thiếu niên mới mười ba tuổi, vẫn chưa quen với ly biệt, nhưng Kỳ Huyên đã hạ quyết tâm, không ai có thể thay đổi, huống chi đây là tâm nguyện mấy năm nay của Kỳ Huyên rồi.

Yến Quy ngồi ở một bên, trong lòng áy náy không thôi, lại cũng ngậm miệng không nói. Y cũng có tâm tư riêng, chỉ có cảm giác có lỗi với Kỳ Chiêu, nhưng Kỳ Huyên lại vì y mà buông tay ngôi vị hoàng đế, khiến Yến Quy cảm động không thôi.

Bởi vậy với chuyện Kỳ Huyên yêu cầu, Yến Quy nhất định sẽ nghe theo.

Cho dù Kỳ Huyên không vì y mà buông tay giang sơn, Yến Quy cũng đã sớm thần phục…

Lễ tang của Yến Hành vương thực long trọng, dù sao cũng là vì bảo hộ bệ hạ, hơn nữa Yến Hành vương chiến công hiển hách, một vị rường cột nước nhà như thế, lại ra đi lúc tráng niên, khiến mọi người thổn thức không thôi.

Trong lễ tang của Yến Hành vương, bệ hạ rốt cuộc cũng xuất hiện, nhưng nhìn sắc mặt bệ hạ tái nhạt, bộ dáng thì suy yếu tiều tụy, thậm chí còn té xỉu, khiến chúng thần kinh hãi không thôi.

Sắc mặt của bệ hạ chỉ dùng từ tiều tụy cũng không đủ để hình dung, mọi người trong lòng có suy đoán, thời gian của bệ hạ sợ là còn lại không nhiều.

Quả nhiên qua nửa tháng, bệ hạ ban thánh chỉ, truyền ngôi cho thái tử điện hạ, còn mệnh tả tướng cùng Thụy vương cùng phụ tá thái tử điện hạ.

Thái tử điện hạ đăng cơ được ba ngày, bệ hạ băng hà, cả nước để tang.

******

Đại Kỳ vương triều năm ba mươi sáu

Ở một tiểu trấn phía nam Đại Kỳ vương triều, có một đôi huynh đệ ở chung một nhà.

Cặp huynh đệ nà mới tới tiểu trấn hai năm trước, bọn họ cio trọng một mảnh hoa điền phía sau trấn nên đã mua nó, còn xây một tòa nhà bên cạnh.

Trong viện của hai người chỉ có vài nô bộc, ngày thường ru rú trong nhà, cực kỳ điệu thấp.

Bất quá ai gặp bọn họ đều nói, hai người biểu tình cao quý, quần áo tinh xảo, nhìn qua thì chính là cách ăn mặc của người giàu, hơn nữa vừa ra tay đã mua đứt mảnh đất, nghĩ sao cũng thấy gia thế bất phàm.

Hai huynh đệ này chính là Kỳ Huyên và Yến Quy.Hai năm trước bọn họ rời khỏi Vương Thành, đi về phía nam, ở lại tiểu trấn này là chuyện ngoài ý muốn, bọn họ vốn định tiếp tục du ngoạn, nhưng bị cảnh hoa điền làm cho mê mẩn.

Kỳ Huyên quyết định mua luôn hoa điền, sau đó mua cả mảnh đất kế bên, trở thành nhà của hắn và Yến Quy. Từ nhà này, là từ mà chỉ có hắn lẫn Yến Quy hợp lại thì mới có ý nghĩa.

Xây xong ngôi nhà trên mảnh đất vừa mua được xong, hắn và Yến Quy ở lại đây, sinh hoạt thật bình thường, người trong trấn cũng nhiệt tình, khiến hai người rất nhanh đã yêu địa phương này.

Qua những ngày tranh đấu kia, giờ cuộc sống an bình và tĩnh lặng là điều mà Kỳ Huyên mong nhất, đó là lý do mà hai người không đến phố lớn đông đúc mà lại đến tiểu trấn này.

Hai người ở lại tiểu trấn, sinh hoạt đơn giản lại ấm áp, ban ngày đọc sách chơi cờ, buổi tối thì mây mưa, Kỳ Huyên có cảm giác, khó trách cổ nhân bảo chỉ muốn làm uyên ương không muốn làm thần tiên.

Ngày thường trôi qua như thế, quả thật so với trước kia tốt hơn nhiều.

Hắn nhìn Yến Quy bồi bên mình, trong lòng tràn ngập nhu tình, nắm tay đối phương, hắn có cảm giác mình có được tất cả, giờ hắn đã hiểu rõ cái gì gọi là “yêu mỹ nhân không yêu giang sơn”.

Một ngày này, Kỳ Huyên vừa tỉnh dậy, Yến Quy còn đang ngủ say, xem ra đêm trước hắn ép đối phương hơi quá, Kỳ Huyên khẽ cười, tiến đến hôn khẽ lên mặt đối phương.

Xuống giường phủ thêm áo khoác, đi ra ngoài, Tiểu Tứ đã đứng sẵn hầu hạ.

“Gia, hôm nay bên ngoài thời tiết khá đẹp, trên trấn có rất nhiều người đến hoa điền chơi.” Tiểu Tứ vừa hầu hạ Kỳ Huyên, vừa nhẹ giọng bẩm báo.

“Ân, vô phương, hoa điền vốn là để người khác ngắm mà.” Kỳ Huyên khoát tay, cũng không để ý.

Dùng xong đồ ăn sáng, Kỳ Huyên đi vào viện, nằm lên ghế Tiểu Tứ đã chuẩn bị, nhàn nhã đọc sách.

Ai ngờ chỉ chốc lát, có tiếng phát ra từ cửa viện, đoán chừng là có người gõ cửa.

Một lát sau, Tiểu Tứ vội vàng đi tới, đến gần Kỳ Huyên nhẹ giọng bẩm báo, Kỳ Huyên không có hứng thú phất phất tay, “Đuổi đi, đừng làm gia mất hứng.”

“Vâng.” Tiểu Tứ cung kính ứng hạ, lại đi đến cửa viện.

Chỉ thấy trước cửa viện có không ít người, thoạt nhìn đều là văn nhân tài tử, người người mặc nho sam cầm chiết phiến, một bộ nhanh nhẹn thanh thoát.

“Chư vị công tử xin lỗi, công tử nhà ta không tiện ra ngoài, mong chư vị thứ lỗi.” Tiểu Tứ cười nói, thái độ cung kính có lễ, lại lộ ra mấy phần xa cách.

Vài vị công tử thấy thế, chỉ có thể rời đi, chẳng qua khi rời đi, âm lượng không lớn không nhỏ oán giận vài câu, Tiểu Tứ không để ở trong lòng, những người này muốn gặp mặt gia hắn, cũng không xem xem chính mình có xứng không.Tiểu Tứ khinh miệt liếc mắt nhìn, lập tức xoay người tiến vào sân, cài khóa cửa viện lại.

Nô bộc bên cạnh thấy thế, nhỏ giọng hỏi: “Lại có người cầu kiến gia?”

“Đúng vậy, lần trước gia đi một vòng trong trấn, kết quả lại rước lấy ruồi bọ.” Tiểu Tứ thấp giọng nói.

Mấy công tử vừa rồi, đều là một ít văn nhân nhã sĩ từ trên trấn, cũng có vài người từ thành trấn bên cạnh, bọn họ tự cao nghĩ trong bụng có chút văn thải, khó trách trên mặt mang theo vẻ cao ngạo mèo khen mèo dài đuôi.

Trong đó có vài người còn đến từ gia đình phú quý, gia cảnh không tệ, càng làm cho mắt bọn họ cao hơn cả đỉnh núi, không dễ kết giao bằng hữu, vì cho rằng người phàm không xứng làm bạn với bọn hắn.

Vốn bọn họ cũng không để ý đến Kỳ Huyên, chỉ biết là đối phương mua hẳn hoa điền, ngay từ đầu bọn họ tưởng rằng đối phương chỉ là tên nhà giàu thô kịch quê mùa, ai ngờ hôm trước gặp mới biết đối phương là tuấn lãng nam tử.

Hơn nữa có một lần, bọn họ biết được tài học của Kỳ Huyên, bội phục không thôi, cho rằng phong thái này, đẳng cấp nà, mới là người mà bọn họ nên kết giao.

Bởi vậy cứ ba ngày là đến đây, hy vọng có thể mời Kỳ Huyên đi uống trà uống rượu. Kết quả là bọn họ đến không dưới năm lần, ngay cả cái bóng của đối phương cũng không thấy, bái thiếp cũng vô dụng, cũng không thể đạp cửa vào được.

Sau vài lần, mọi người bắt đầu bất mãn, cho rằng Kỳ Huyên không biết điều, bọn họ đã hạ mình đến mời hắn, đối phương lại không cho họ tí mặt mũi nào, thật là khinh người quá đáng.

Bởi vậy bọn họ định đến lần cuối cùng nữa, nếu đối phương không chịu gặp thì không kết giao bằng hữu nữa.

Kết quả bọn họ lại về tay không.

Kỳ Huyên nằm trên ghế, đối với chuyện uống trà uống rượu kia hoàn toàn không có hứng thú, thời gian rãi rỗi kia, hắn thà ở nhà chơi cờ ngắm hoa với Yến Quy thì hơn.

Hắn lại không biết, mấy tài tử kia vẫn còn tức giận, đang tìm cách giáo huấn hắn, khiến hắn về sau không dám khinh người nữa…

Kỳ Huyên mặc dù đã rời khỏi hoàng cung, bên người vẫn có ám vệ, cho nên vài công tử kia muốn giáo huấn Kỳ Huyên, quả thực là có ý tưởng kỳ lạ. Chưa nói đến chuyện có ám vệ hay không, chỉ là với thân thủ của Kỳ Huyên và Yến Quy, đối phó với những người này thôi cũng dư sức.

Bất quá Kỳ Huyên rất ít động thủ, trừ khi vạn bất đắc dĩ, hắn sẽ không tùy tiện bại lộ võ công của mình.

Rất nhiều thời điểm, hắn vẫn theo thói quen giao cho ám vệ động thủ.

Về phần Yến Quy, càng bị hắn bảo hộ sau người, luyến tiếc đối phương động thủ. Yến Quy vì hắn, ở trên sa trường chinh chiến mấy năm, vài lần tìm được đường sống trong chỗ chết, khiến Kỳ Huyên hiện tại nghĩ lại, vẫn có chút kinh hãi.

Cho nên hiện tại đổi lại hắn che chở đối phương, đổi lại hắn che chắn phía trước đối phương.

Tâm ý của Kỳ Huyên, Yến Quy sẽ hưởng thụ, y nguyện ý đứng sau lưng Kỳ Huyên, để đối phương bảo hộ mình. Yến Quy biết, Kỳ Huyên trước kia chỉ có thể trơ mắt nhìn y xuất chinh, mà hắn thì ở trong vương thành chỉ có thể giữ canh cánh trong lòng.

Tựa như y muốn bảo hộ Kỳ Huyên, Kỳ Huyên cũng muốn bảo hộ y, cho nên y nguyện ý vì đối phương mà thu hồi nanh vuốt, thuận theo làm bạn đối phương.

Dù gì thì Yến Quy cũng không nhu nhược, từ nhỏ đã lăn lộn trên chiến trường, được mọi người gọi là mãnh tướng thiếu niên, sao lại nhu nhược cho được?

Thế nhưng Kỳ Huyên vẫn đau lòng đối phương, hận không thể nâng niu đối phương trong tay, ngậm người ta trong miệng, sợ Yến Quy chịu tổn thương. Hắn khiến Yến Quy đợi lâu như vậy, từ nay về sau, hắn sẽ vì đối phương mà khuấy động trời đất.

Hắn ngồi trên ngôi vị hoàng đế, rất nhiều sự tình chỉ có thể lực bất tòng tâm, ngay cả nắm tay Yến Quy cũng phải tránh né ánh mắt mọi người, hắn ngẫm lại cũng thấy ủy khuất thay Yến Quy.

Tuy rằng Yến Quy nói không thèm để ý, thế nhưng hắn biết, đời này kiếp này chỉ hai người, mới là tâm niệm và khát vọng của Yến Quy. Hắn cố gắng lâu như vậy, rốt cuộc đã có thể thực hiện lời hứa làm bạn đời của đối phương.

Bên trong thôn trấn này, hắn không phải đế vương của Đại Kỳ vương triều, Yến Quy cũng không còn là Yến Hành vương, bọn họ chỉ là hai người bình thường yêu nhau mà thôi.

Kỳ Huyên nhìn Yến Quy, trong mắt tràn đầy nhu tình, trải qua hai thế, mình cuối cùng cũng bắt được người này.

Nhớ lại đời trước, Kỳ Huyên cảm giác rất nhiều ký ức đều bắt đầu phai màu, mặc kệ là ý chí lúc đăng cơ hay mười năm chinh chiến sa trường, giờ phút này đều đã trở nên mơ hồ.

Ấn tượng sâu sắc nhất còn lại, chỉ có Yến Quy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau