ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 56 - Chương 60

Chương 51: Bẫy

Thư Tử Kỳ đánh bại liên quân Thư quốc và Vân quốc, sau khi trở lại quan nội, chúng binh lính vui mừng khôn xiết, Thư Tử Kỳ lại một mình trở về phòng, đóng cửa không gặp ai.

Ẩn thất đi theo Thư Tử Kỳ, nhìn hắn ôm vò rượu, đi về phía lương đình ở hậu viện, vừa ngồi xuống đã nốc hết chén này đến chén khác. Uống xong còn chưa hết giận, dứt khoát chụp lấy vò rượu, tiếp tục nốc rượu.

Hắn rốt cuộc xem không được nữa, tiến lên dùng lực đánh bay vò rượu, vò rượu rớt xuống đất phát ra tiếng vỡ giòn tan, thân bình vỡ vụn, mùi rượu nồng đậm xông vào mũi.

“Thư Tử Kỳ, bộ dáng này của ngươi là để cho ai xem?” Ẩn thất lạnh lùng quát, Thư Tử Kỳ nheo mắt, thản nhiên nói: “Nếu ngươi không muốn nhìn, thì đừng nhìn.”

Ẩn thất bị hắn làm cho tức giận đến sắc mặt đỏ bừng, vung tay xoay người định rời đi. Thư Tử Kỳ giờ đã bừng tỉnh lại, phát hiện mình vừa nói gì, có chút hối hận nhảy dựng lên giữ chặt đối phương lại.

“Trạm Thanh, ta không phải ý đó…” Thư Tử Kỳ lo lắng mở miệng, Ẩn thất mặt không chút thay đổi, định đẩy tay đối phương ra, ai ngờ Thư Tử Kỳ dùng lực quá mạnh, không đẩy ra được.

Ẩn thất không muốn lôi kéo hắn, nhíu nhíu mày định mở miệng, trên tay Thư Tử Kỳ dùng một chút lực, ôm người vào trong ngực, Ẩn thất hơi sửng sốt, sau đó bắt đầu giãy dụa.

Bất quá Thư Tử Kỳ uống rượu, trên tay không biết nặng nhẹ, hơn nữa Ẩn thất hiện tại thân mình xương cốt không được như lúc trước, nhưng lúc bị ôm với lực lớn như thế thì không thể tránh thoát.

Hắn ngẩng đầu, đang muốn mở miệng, Thư Tử Kỳ cúi đầu, dùng môi ngăn chặn miệng hắn lại. Ẩn thất sững sờ tại chỗ, ánh mắt trừng lớn nhìn gương mặt phóng đại trước mắt.

Sau khi Thư Tử Kỳ hôn xong mới buông hắn ra, mềm nhẹ thấp giọng lẩm bẩm nói:“Trạm Thanh…… Tiểu Thanh…… Trước kia là ta làm sai, ngươi còn không chịu tha thứ ta sao?”

Ẩn thất nghe hắn nói thế, ánh mắt chợt lóe một tia bạo ngược, mở to đôi mắt, hung hăng trừng đối phương, “Thư Tử Kỳ, ta vĩnh viễn sẽ không quên, lời ngươi nói lúc ấy.”

Thư Tử Kỳ cảm thấy đau xót, trên tay càng dùng lực, gắt gao ôm người trong lòng, lại vẫn cảm thấy không đủ. Hắn không để ý Ẩn thất giãy dụa, đặt người trên bàn đá, sờ lung tung trên người đối phương.

“Thư Tử Kỳ! Ngươi đủ, buông ta ra!” Ẩn thất không ngừng quay đầu né tránh nụ hôn của hắn, khó thở quát. Thư Tử Kỳ mắt điếc tai ngơ, dùng thân thể ngăn chặn hắn, hai tay bắt đầu xé rách quần áo hắn.

Ẩn thất đồng tử co rụt lại, cả giận nói: “Thư Tử Kỳ, ngươi còn muốn làm nhục ta lần nữa sao?” Tay Thư Tử Kỳ cứng đờ, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Ẩn thất, lúc Ẩn thất tưởng rằng đối phương sẽ thả mình ra, hai tay Thư Tử Kỳ lại đồng loạt xé vạt áo của Ẩn thất.

“Tiểu thanh, ta không phải đang làm nhục ngươi, ta cũng không muốn làm nhục ngươi…… Ta…… Ta…… Ta yêu ngươi mà.” Thư Tử Kỳ biểu tình bi thống, thanh âm khàn khàn nói.

Ẩn thất nghe hắn nói yêu, trong lòng bi thương càng sâu, mũi đau xót, hốc mắt liền đỏ. Thư Tử Kỳ thấy thế, trong lòng quặn đau, lỗi lầm quá khứ hắn đã phạm phải, hiện tại chỉ có thẻ cầu Ẩn thất tha thứ hắn, hắn nguyện ý dùng tương lai ngày ngầy làm bạn bên cạnh đối phương.

“Yêu của ngươi là thế này sao? Không để ý đến ý nguyện của ta mà bắt buộc ta?” Ẩn thất bình phục tâm tình, nhìn xuống Thư Tử đang cúi đầu cắn lồng ngực hắn, trào phúng hỏi.

Thư Tử Kỳ dừng một chút, lại không hề dừng động tác, hắn biết cá tính của Trạm Thanh, Trạm Thanh rất không được tự nhiên, sau khi xảy ra chuyện, tâm tính lại càng vặn vẹo. Nếu hắn không chủ động hơn, sợ rằng hai người đến lúc chết sẽ không có cơ hội thân cận mất.

Bởi vì hắn gặp phải đường huynh, gợi lên đoạn quá khứ không quá thoải mái kia, càng muốn ôm Trạm Thanh vào lòng, xác định người này vẫn còn bên cạnh hắn.

Từ lúc hắn gặp lại Trạm Thanh tới nay, ở chung hơn ba năm, biết trong lòng đối phương kỳ thật không thể bỏ mình xuống, đã mềm lòng hơn, chỉ là không biểu hiện ra ngoài, khẩu thị tâm phi mà thôi.

Cho nên hắn mới nghĩ ra hạ sách mượn rượu để lấy thêm can đảm, thực hiện hết bao nhiêu tưởng niệm của hắn mấy năm qua. Hắn đợi đến được hôm nay đã đủ lâu, hắn không muốn lại tiếp tục đợi, Trạm Thanh chỉ có thể là của hắn.

Ẩn thất thấy Thư Tử Kỳ không có ý định dừng, biết hôm nay mình không thể trốn nữa. Hắn có chút lo sợ không yên, lại ẩn ẩn có một tia vui sướng, còn có chút vô thố, đủ loại tư vị hỗn tạp nổi lên cùng lúc.

“Không……” Ẩn thất mới mở miệng, lại bị đôi môi của Thư Tử Kỳ ngăn chặn, Thư Tử Kỳ hôn hai gò má đỏ bừng của hắn, ánh mắt hắn trở nên mê ly mới buông cánh môi hắn ra.

“Đừng cự tuyệt ta…… Tiểu Thanh…… Đừng cự tuyệt ta……” Thư Tử Kỳ thì thào, trong giọng nói có chút cầu xin cùng yếu thế, khiến tâm Ẩn thất hung hăng run lên.

Tay hắn vốn muốn đẩy người ra, cũng vô thức khoác lên vai Thư Tử Kỳ, Thư Tử Kỳ cảm thấy Ẩn thất thuận theo mình, cảm thấy vui vẻ, ôm ngang người nọ đứng lên.

Cảm giác được vòng eo gầy yếu của đối phương, cùng xương cốt cả người, trong lòng Thư Tử Kỳ đau xót. Hắn bình ổn tâm tư, ôm người nhanh chóng bước vào phòng ngủ, đặt người lên giường, đứng dậy đóng cửa bắt đầu thoát quần áo.

Ẩn thất nằm trên giường không cử động, Thư Tử Kỳ trở về bên giường thì biết Ẩn thất đã ngầm đồng ý, trong lòng mềm xuống. Hắn lên giường, nằm trên người Ẩn thất, ôn nhu thay hắn cởi quần áo.

Ẩn thất nhắm lại hai mắt giả bộ bình tĩnh, thế nhưng lông mi run rẩy đã tiết lộ tâm tư của hắn, Thư Tử Kỳ cúi đầu khẽ vuốt mi mắt hắn, ôn thanh an ủi: “Tiểu Thanh, đừng sợ, giao cho ta.”

Sau khi quần áo trên người cả hai đã không còn, nhìn thấy lại thân thể của Ẩn thất sau nhiều năm xa cách, Thư Tử Kỳ có cảm giác dường như hắn đã chờ giờ khắc này một đời rồi.

Vốn tưởng rằng không còn cơ hội nữa, may mà trời xanh thương xót, khiến Trạm Thanh của hắn trở lại bên người hắn. Hắn dùng một tay kéo màn xuống che cảnh xuân trên giường lại.

Ánh nến đung đưa ngoài trướng, nội trướng thì xuân tình tràn đầy, Thư Tử Kỳ mang theo Ẩn thất cộng phó vu sơn, điên loan đảo phượng cực kỳ khoái hoạt…

……

Kỳ Huyên thu được chiến báo, Yến Quy đã đánh bại quân địch, cả ba quan khẩu đều truyền đến cùng tin vui, trong lòng cuối cùng cũng thở dài nhẹ nhõm một hơi. Cho dù trong lòng tin tưởng Yến Quy tuyệt đối, vẫn không khỏi cảm thấy quan tâm, lo lắng.

Sau khi hạ triều, nội thị đến báo, Ly quốc thái tử cầu kiến, Kỳ Huyên nhíu mày, triệu kiến Ly Phi. Chỉ thấy bộ mặt lạnh lẽo của Ly Phi, vẻ mặt có chút nghiêm túc đi vào ngự thư phòng.

“Bệ hạ, nhị hoàng tử đoạt quyền.” Ly Phi đi thẳng vào vấn đề.

“Nhị hoàng tử? Hắn có năng lực này?” Kỳ Huyên tay cầm bút chu sa, khóe miệng gợi lên tươi cười.

“…… Hắn hợp tác với lão Ngũ.” Ly Phi thở dài, Kỳ Huyên cười cười, “Quả nhiên là ngũ hoàng tử.” Ly Phi biết, hoàng thất Ly quốc có rất nhiều thám tử của Kỳ Huyên, động tác của ngũ hoàng đệ làn này, chỉ sợ Kỳ Huyên đã sớm biết rồi.

“Bệ hạ tính toán làm thế nào? Người của cô truyền tin đến bảo người của lão ngũ tựa hồ có quan hệ với Hình gia quân.” Ly Phi lại nói, Kỳ Huyên đang phê duyệt tấu chương thì dừng động tác một chút, cười lạnh một tiếng.

“A, lại là Hình Truy, hắn nhảy nhót cũng thật lợi hại.” Kỳ Huyên buông chu sa bút, trào phúng nói.

“Hình Truy dã tâm không nhỏ, năm đó Vân vương dung không được Hình gia quân, cũng là vì điều này.” Ly Phi thản nhiên nói.

“Dĩ nhiên rồi, giường chi trắc, khởi dung người khác ngủ say.” Kỳ Huyên hừ một tiếng, tiếp tục:“Hình gia quân không chỉ lập công thôi, nếu bọn họ đã có phản ý, nếu Vân vương còn mặc kệ, thì mới là ngu muội.”

“Người cảm kích chỉ biết một mà không biết hai, rất nhiều người tưởng Vân vương không phân biệt tốt xấu mà hạ sát Hình gia quân, lại không biết Vân vương nếu chậm một bước thì Vân quốc giờ đã đổi chủ.” Ly Phi chậm rãi nói.

“Không nghĩ tới Ly quốc thái tử cũng nắm rõ sự việc năm đó, xem ra ngũ hoàng tử nắm chắc thất bại rồi.” Kỳ Huyên tán thưởng một tiếng, lại thay ngũ hoàng tử tiếc hận một tiếng.

“Bệ hạ cần gì phải khiêm tốn, luận về tìm hiểu tình báo, ai có thể sánh vai với bệ hạ chứ.” Ly Phi nhấc lên khóe miệng cười cười.

“Ám vệ của trẫm cũng không phải là nuôi không.” Kỳ Huyên cũng không để ý, hào phóng. Ly Phi buông mí mắt, giấu đi suy nghĩ giữa đôi chân mày, Đại Kỳ vương triều, phải phòng, lại khó lòng mà phòng bị.

“Được rồi, nếu thái tử có ý kiến, sau khi thái tử đăng cơ, trẫm sẽ rút ám vệ về.” Kỳ Huyên nhận lời, đồng tử Ly Phi co rụt lại, hỏi có chút dồn dập: “Lời này của bệ hạ là thật?”

“Dĩ nhiên.” Kỳ Huyên cười, trong lòng lại có tính toán khác. Hắn đáp ứng rút ám vệ về, đế vương kế nhiệm lại phái ám vệ, thì không có quan hệ với hắn.

Ly Phi còn không biết tính toán của Kỳ Huyên, tưởng đối phương quả thật không giám thị Ly quốc nữa, trong lòng cao hứng hơn, cũng quyết tâm muốn kết minh với Đại Kỳ vương triều hơn.

Tin vui báo về không được mấy ngày thì đến sinh nhật Kỳ Huyên. Bởi vì biên cảnh đang giao chiến, thọ yến năm nay cũng được lược giản, trừ lễ vật của sứ giả từ các tiểu quốc xung quanh phái tới, Thư quốc và Vân quốc không tỏ vẻ gì cả.Kỳ Huyên cũng không để ý, Thư quốc cùng Vân quốc dám khơi mào chiến tranh, đương nhiên đã tuyên bố xé rách mặt với Đại Kỳ vương triều, trước kia mặt ngoài còn duy trì hòa bình hảo hữu, giờ cũng không cần nữa.

Thọ yến cũng không xa hoa lắm, văn võ bá quan trong lòng ai cũng còn vướng bận chiến sự, không khí yến hội không vui vẻ được như trước mà có chút ngưng trọng và nghiêm túc.

Yến hội sớm đã kết thúc, sau khi chấm dứt Kỳ Huyên lưu lại tả tướng, Thái Úy cùng Ngự Sử đại phu, bốn người thương thảo quốc sự trong ngự thư phòng, thẳng đến đêm khuya thì ba người ngủ lại trong cung.

Mấy ngày sau đó, ba người đều được bệ hạ lưu lại trong cung, đến ngày thứ mười, tin Ngự Sử đại phu phạm phải tội lớn, bị bệ hạ đưa vào thiên lao truyền ra ngoài.

Đêm hôm đó, một thân ảnh áo đen nhanh chóng bay lên tường thành, cẩn thận xâm nhập vào trong cung.

Trong Ngự Thư Phòng, Kỳ Huyên mỉm cười ngồi nhìn Phàn Quý, Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung cũng câu nệ ngồi ở một bên.

“Phàn khanh, ngươi nói xem hắn có đến cứu ngươi không?” Kỳ Huyên biếng nhác tựa lưng vào ghế ngồi, thản nhiên hỏi.

“Hồi bệ hạ, vi thần không biết.” Phàn Quý cung kính đáp.

“Các ngươi nói xem, hắn đến cùng là người phe nào?” Kỳ Huyên quay đầu hỏi hai người còn lại.

Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung nhìn nhau, đồng thanh đáp:“Hồi bệ hạ, vi thần không biết.”

Kỳ Huyên hừ một tiếng, không hỏi nữa. Giây lát sau, ám vệ đến báo, đối phương đã đi đến thiên lao, Phàn Quý nghe vậy cả người nhẹ nhàng run lên, ánh mắt chợt lóe một tia lo lắng.

“Ha ha, đi, theo trẫm đi xem mặt thích khác này.” Kỳ Huyên cười đứng dậy, nói xong mang ba người đến thiên lao. Phàn Quý mang tâm sự tầng tầng đi theo sau, mày cau chặt.

“Đừng quá lo lắng, bệ hạ trọng người tài, hắn lại thay chúng ta giết Kỳ Thắng, bệ hạ sẽ không khó xử hắn.” Nhiễm Quân Dung thấy sắc mặt tái nhợt của Phàn Quý, cố ý thả chậm cước bộ, đến gần Phàn Quý nói nhỏ.

Phàn Quý giật nhẹ khóe miệng, hắn sợ đối với tính tình cứng đầu của đối phương, nếu hắn không chịu khuất phục, lấy cá tính của bệ hạ, sợ là thà mất đi nhân tài chứ không mặc kệ uy hiếp để người sống.

Đoàn người còn chưa đến gần thiên lao thì đã nghe tiếng rối loạn, Kỳ Huyên dừng cước bộ cười cười, nói với Phàn Quý:“Xem ra đúng người rồi.” Phàn Quý mím môi, gục đầu nhìn đường đi.

Đợi đến khi rối loạn bình ổn, Kỳ Huyên mới lại tiếp tục đi về phía trước. Đi đến trước thiên lao, chỉ thấy chúng ám vệ đã quỳ trên mặt đất cung nghênh thánh giá, Kỳ Huyên nhíu mày, “Đúng là xuất động nhiều ám vệ như vậy sao?”

“Thỉnh bệ hạ thứ tội, thuộc hạ vô năng, dùng năm ám vệ mới hạ được đối phương.” Ẩn nhất thỉnh tội.

“Đứng lên đi.” Kỳ Huyên không thèm để ý khoát tay, nếu đối phương không có năng lực này, cũng uổng phí tâm tư thiết hạ cạm bẫy của hắn rồi. Từ khi biết bên Phàn Quý có người này, hắn đã bắt đầu muốn thu người về.

Hắn không muốn đả thảo kinh xà, định từ từ tính toán, ai ngờ đối phương lại lợi dụng Phàn Quý, giúp Kỳ Thắng cứu Thái Hậu. Lúc hắn còn tưởng đối phương là người Kỳ Thắng, thì hắn lại giết Kỳ Thắng.

Cho dù Kỳ Huyên đã sống hai kiếp, vẫn không thể tìm ra gì về đối phương. Hắn cân nhắc hồi lâu, nghĩ không ra thì đơn giản không nghĩ nữa, bắt người về hỏi có vẻ nhanh hơn.

Trước đó hắn triệu Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung đến, sau một hồi thương nghị, kế hoạch này được lập ra. Hắn vốn còn lo phân lượng của Phàn Quý trong lòng đối phương sẽ không đủ, nay xem ra, có lẽ Phàn Quý chính là biến số không nhất định kia.

Kỳ Huyên mang theo Phàn Quý đi vào thiên lao, liếc mắt nhìn đã thấy hắc y nhân bịt mặt trong nhà tù. Người bịt mặt vừa thấy Phàn Quý, trong mắt chợt lóe một tia sáng tỏ.

Trong lòng Phàn Quý hồi hộp, có chút xấu hổ, còn có chút chột dạ cùng áy náy. Hắn tưởng rằng đối phương thấy hắn mạnh khỏe đứng sau bệ hạ thì sẽ tức giận vì mình lừa gạt hắn, không nghĩ tới đôi mắt đối phương vẫn trong veo, bên trong lại không có chút trách cứ nào.

Điều này khiến cho hai má Phàn Quý có chút nóng cháy, không dám nhìn thẳng vào đối phương. Người bịt mặt thấy bộ dáng của Phàn Quý, khóe môi dưới khăn che mặt khẽ nhếch lên.

Từ lúc hắn tiến vào trong cung, hắn đã suy đoán được đây có thể là bẫy, nhưng hắn vẫn tự nguyện nhảy vào, bởi vì hắn chịu không nổi cảm giác rằng Phàn Quý có khả năng đang gặp nguy.

Lúc trước hắn là vạn bất đắc dĩ, lợi dụng Phàn Quý, sau khi rời khỏi vẫn luôn rất sợ rằng nghe được tin tức đối phương bị Kỳ vương trách tội, dọc đường vẫn luôn kinh hãi không thôi, ngay cả khi về đất phong của Kỳ Thắng, tâm vẫn luôn lưu lại Phàn phủ trong vương thành.

Năm đó khi hắn cùng Phàn Quý gặp nhau, còn chưa biết ý nghĩa của Phàn Quý đối với mình, còn từng nghĩ đến chuyện giết Phàn Quý. Nhưng ở chung mấy năm này, còn có chia lìa nhớ mong, khiến hắn biết không thể.

Cho nên cho dù biết rõ tin Phàn Quý hạ ngục chỉ là tin giả để dẫn hắn ra, hắn vẫn đến đây, để tận mắt chứng kiến xem Phàn Quý có mạnh khỏe hay không. Nay thấy người trước mặt, cảm thấy cũng an tâm hơn.“Mở ra.” Kỳ Huyên phân phó một tiếng, ngục tốt lập tức tiến lên, cung kính mở cửa nhà tù. Kỳ Huyên quay đầu nói với Phàn Quý: “Trẫm cho ngươi một buổi tối, ngày mai trẫm muốn có đáp án.”

“Vi thần tuân chỉ.” Phàn Quý cung kính ứng hạ, đi vào nhà tù. Kỳ Huyên xoay người rời thiên lao.

“… Lúc trước vì sao phải đi?” Phàn Quý lặng im hồi lâu, mở miệng hỏi.

“Nhiệm vụ, không thể không đi.” Hắc y nhân nói, Phàn Quý nghe âm thanh bị tù túng của hắn, không quen mà kéo khăn che mặt của hắn ra. Khuôn mặt và ánh mắt quen thuộc khiến mũi Phàn Quý có chút cay cay.

“Vì sao lại hản bội ta?” Phàn Quý nhẹ giọng hỏi, đồng tử hắc y nhân co rụt lại, tối nghĩa đáp: “Vì nhiệm vụ.” Phàn Quý nghe xong gật gật đầu, thì thào nói: “Đúng rồi, đối với loại người như ngươi, nhiệm vụ đương nhiên là trọng yếu nhất.”

“Trảm Liêm, ngươi vì sao phải trở về?” Phàn Quý nâng mắt, nhìn chằm chằm đối phương, chậm rãi hỏi.

“Bởi vì ngươi ở đây.” Hắc y nhân, cũng chính là Trảm Liêm, ôn thanh nói.

“Ngươi biết vì sao ta lại ở đây đúng không?” Phàn Quý dường như không thèm để ý đến câu trả lời của hắn, tiếp tục hỏi.

“Vì ta.” Trảm Liêm nói, Phàn Quý cười khẽ lên tiếng, “Ha ha, ngươi lại nói đến đầy đủ.”

“Ta lưu lại, là vì nhận được tình báo của ngươi.” Phàn Quý thản nhiên nói. Trảm liêm không thèm để ý, ôn nhu cười cười, “Chính ngươi cũng biết.”

Phàn Quý vừa nghe, sắc mặt phút chốc trầm xuống, lạnh giọng nói: “Đùa giỡn ta rất vui sao? Xem ta bị ngươi hù dọa đùa giỡn, tín nhiệm ngươi như vậy, chắc ngươi đắc ý lắm phải không?”

“Ta chưa từng muốn đùa giỡn ngươi.” Trảm Liêm nhẹ nhàng, Phàn Quý hừ lạnh một tiếng, “Tiếp cận ta, lợi dụng ta, nhìn ta thay ngươi nói lời hay trước mặt bệ hạ, đảm bảo cho ngươi, ngươi chắc là thấy đáng cười lắm phải không?”

“…… Phàn Quý, ta chưa từng muốn thương tổn ngươi.” Trảm Liêm thở dài một hơi.

Phàn Quý nghe thế thì im lặng không lên tiếng, Trảm Liêm cũng không nói gì nữa, trong khoảng thời gian ngắn thiên lao lâm vào trầm tĩnh…

Cùng lúc đó, Kỳ Huyên vừa rời khỏi thiên lao thì đi đến Phượng Nghi cung, từ khi thái hậu được mang về thì vẫn ốm đau liệt giường, thân thể không chút khởi sắc, mỗi ngày càng suy nhược hơn.

Kỳ Huyên biết, đây là bởi vì Kỳ Thắng không ở đây. Thái Hậu mất đi chí ái, giờ cả nhi tử duy nhất cũng mất, nàng không còn hi vọng, tín niệm chống đỡ của nàng cũng suy sụp.

Đối với hoàng cảnh của thái hậu lúc này, Kỳ Huyên không có cảm xúc gì. Được làm vua thua làm giặc, lúc Kỳ Thắng khởi binh, nàng đã phải chuẩn bị tinh thần gánh vác hậu quả của thất bại.

Sau khi đi vào Phượng Nghi cung, đi đến bên giường, thái hậu ngày xưa ung dung hoa quý, lúc này hai tấn hoa râm, bộ dáng tiều tụy, khiến người thật sự kinh ngạc.

Cung nữ hầu hạ Thái Hậu đều đã bị nhổ đầu lưỡi, các cung nữ cũng không biết chữ, sẽ không sợ các nàng nói lung tung hay truyền tin đi, các cung nữ thấy Kỳ Huyên, nhanh chóng quỳ xuống hành lễ.

Chỉ có duy nhất một cung nữ có thể mở miệng nói chuyện, là người của Kỳ Huyên, sau khi nàng thỉnh an xong thì theo thông lệ báo cáo tình trạng của thái hậu. Kỳ Huyên nhẹ giọng hỏi: “Chưa từng thanh tỉnh?”

“Hồi bệ hạ, từ ngày hồi cung đến giờ, thần trí của Thái Hậu nương nương vẫn chưa tỉnh lại.” Cung nữ thấp giọng đáp.

“Thái y nói như thế nào?” Kỳ Huyên lại hỏi, cung nữ cung kính đáp: “Hồi bệ hạ, thái y nói Thái Hậu nương nương thụ kích thích quá nặng, tâm tư lại quá nặng, chỉ sợ là…… Sợ là……”

“Cứ nói đừng ngại.”

“Hồi bệ hạ, sợ là không tốt.”

“Ân, nếu mẫu hậu thanh tỉnh, lập tức phái người thông tri trẫm.” Kỳ Huyên gật gật đầu, nói xong thì rời đi Phượng Nghi cung.

Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung về trước đến thiên điện cạnh Ngự Thư Phòng chờ, sau khi Kỳ Huyên trở về, lại triệu kiến bọn họ. Hai người cũng không ở lại lâu, rất nhanh đã rời khỏi.

Lâm triều hôm sau, Ngự Sử đại phu cầu kiến, Kỳ Huyên thương nghị chuyện biên phòng với một vài đại thần, sau khi nghe nói Phàn Quý cầu kiến thì vẫy lui mọi người.

Chúng thần kinh nghi, không phải Ngự Sử đại phu đã phạm tội bị bệ hạ đưa vào thiên lao sao? Hôm nay lâm triều cũng không gặp người nọ, chứng thực lời đồn. Nhưng người đang cầu kiến ngoài ngự thư phòng, không phải Phàn Quý thì còn ai nữa.

Bất quá đại thần có thể được Kỳ Huyên cho vào Ngự Thư Phòng, đều là người có nhãn lực, thấy bệ hạ như thế, chuyện này tám phần có ẩn tình, nên sau khi chúng thần thấy Phàn Quý thì vẫn giữ thái độ tự nhiên.

Đợi sau khi quần thần rời đi, Kỳ Huyên mới mở miệng: “Nói đi.”

“Hồi bệ hạ, người này tên là Trảm Liêm, là……” Phàn Quý chậm rãi mở miệng, kể hế mọi chuyện về Trảm Liêm. Hắn nói rất chậm, thực cẩn thận, sau khi nói xong, nửa canh giờ đã qua đi.

“Ân, như vậy về sau hắn sẽ ở cùng ngươi?” Kỳ Huyên lại hỏi.

“Hồi bệ hạ, đúng vậy.” Phàn Quý đáp.

“Ân, một khi đã như vậy, ngươi mang người về đi.” Kỳ Huyên khoát tay, thưởng cho Phàn Quý một ân điển, Phàn Quý hít thật sâu, quỳ xuống tạ ơn.

“Bất quá đừng quên, thời điểm trẫm cần hắn, hy vọng hắn có thể toàn lực ứng phó.” Ngay trước  lúc Phàn Quý sắp rời khỏi Ngự Thư Phòng, Kỳ Huyên chậm rãi mở miệng.

“…… Vi thần tuân chỉ.” Phàn Quý cung kính rời khỏi Ngự Thư Phòng, sau đó cầm lấy thủ dụ của Kỳ Huyên, chạy tới thiên lao tiếp người ra, sau trực tiếp ra khỏi cung trở về Phàn phủ.

Sau khi Phàn Quý rời khỏi, Nhiễm Quân Dung cầu kiến. Đối với quyết định Kỳ Huyên thả người ra giữ bên người Phàn Quý, Nhiễm Quân Dung cảm giác có chút quá mức mạo hiểm, hắn tới khuyên Kỳ Huyên thu hồi mệnh lệnh đã ban ra.

“Thái Úy, trẫm tin tưởng Phàn Quý.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, điều Kỳ Huyên tin tưởng kỳ thật bất đồng với lý giải của Nhiễm Quân Dung. Nhiễm Quân Dung tưởng rằng hắn nói là tin tưởng cách làm người của Phàn Quý; Kỳ thật Kỳ Huyên tin tưởng, là tin tưởng Phàn Quý đã đi vào nội tâm Trảm Liêm, trở thành nhược điểm của Trảm Liêm.

Tựa như Ẩn thất cùng Thư Tử Kỳ, hắn nắm Ẩn thất, không sợ Thư Tử Kỳ sẽ không bỏ đi; Nay hắn nắm Phàn Quý, Trảm Liêm cũng sẽ không rời đi.

Sau khi vẫy lui Nhiễm Quân Dung, Kỳ Huyên thu được mật báo của ám vệ, quân địch lại bắt đầu rục rịch. Trừ Vạn Hàn quan, cả hai quân địch còn lại đều tổn thất thảm trọng.

Nhưng đại quân Vân Thương còn ở đây, hơn nữa nhị hoàng tử Ly quốc soán vị, theo lời thám tử truyền tin tức, Ly vương đã bị giam lỏng, hiện tại đại quyền Ly quốc đã chuyển hết vào tay nhị hoàng tử.

Trong tay nhị hoàng tử cùng ngũ hoàng tử có binh lực, bọn họ cho rằng, Thư quốc, Vân quốc cùng Đại Kỳ vương triều tam hổ tranh chấp, cuối cùng nhất định nguyên khí đại thương. Cho nên bọn họ chỉ cần án binh bất động, là có thể ngư ông thủ lợi.

Về phần thái tử đang ở Đại Kỳ vương triều, chỉ là phế thái tử mà thôi, đợi đến khi Đại Kỳ vương triều bị diệt, Ly quốc thái tử Ly phi này sao còn mạng mà sống nữa.

Nhị hoàng tử cùng ngũ hoàng tử tính toán kỹ càng, nhưng không biết Ly Phi đã lặng lẽ ly khai Đại Kỳ vương triều, đang chạy về Ly quốc. Bọn họ cũng không biết, trong tay Ly Phi không chỉ năm một phần ba binh lực Ly quốc, mà còn có binh mã Kỳ Huyên cho hắn mượn.

Chương 52: Lộ chuyện

Đại quân Ly Phi đi đến cách không xa biên giới thì dừng lại, Ly Phi chỉ mang theo thân tín vụng trộm trở về Ly quốc, Ly Phi thân là thái tử, trong tay dĩ nhiên có thế lực của mình, hơn nữa có thám tử của Kỳ Huyên tương trợ, cho nên không kinh động ai.

Trong lúc Ly Phi trở lại Ly quốc, Vân Thương mang đại quân đến tấn công Vạn Hà quan. Mấy ngày trước đây, Nam Hà quan cùng Hoành Thủy quan thảm bại, khiến Thư vương cùng Vân vương tức giận, Vân vương hạ nghiêm lệnh, nếu Vân Thương không thể đánh hạ Vạn Hà quan, vậy thì tự vận mà tạ tội.

Bởi vậy sau khi Vân Thương nghỉ ngơi dưỡng sức, thì triệu tập binh mã đến chuyên tâm phá cho được Vạn Hà quan. Yến Quy biết được tin, lưu lại một nửa binh mã bảo vệ Hoành Thủy quan, mang theo nửa kia tiến đến trợ giúp.

Khi Kỳ Huyên thu được tin tức, Yến Quy đã sắp đến Vạn Hà quan. Kỳ Huyên nghĩ nghĩ, lệnh cho Thư Tử Kỳ lưu thủ ở Nam Hà quan, không cần đuổi qua, để tránh cho quân địch thừa dịp đánh lén Nam Hà quan cùng Hoành Thủy quan.

Huống hồ đường huynh của Thư Tử Kỳ ngày trước binh bại, tuy rằng tổn thất hơn phân nửa binh mã nhưng vẫn như hổ rình mồi bên ngoài, tựa hồ đang chờ cơ hội để quyết đấu lần nữa.

Yến Quy đuổi tới Vạn Hà quan, cùng Yến tướng quân liên thủ, lĩnh Yến gia quân đối kháng binh mã của Vân Thương. Vốn một Yến tướng quân đã rất khó đối phó, giờ lại thêm một Yến Quy, khiến Vân Thương càng phải cố gắng.

Có phó tướng đề nghị, nếu Yến Quy xuất hiện tại Vạn Hà quan, không bằng phái chút binh mã đi đánh lén Hoành Thủy quan, có thể cho Thư quốc tướng quân ở Nam Hà quan qua giúp.

Vân Thương nghe thấy hợp lý, lập tức sai người ra roi thúc ngựa viết một phong thư đến Nam Hà quan. Đường huynh của Thư Tử Kỳ tên là Thư Triết, thu được thư của Vân Thương thì lại bỏ mặc không để ý.

Hắn cho rằng hắn có cơ hội vặn ngã Thư Tử Kỳ, chờ hắn đánh bại Thư Tử Kỳ cùng Nam Hà quan rồi, lại phái binh đến Hoành Thủy quan cũng không muộn. Vân Thương biết đối phương không phái binh thì liên tiếp gửi thêm mấy phong thư, tất cả đều bị Thư Triết bỏ qua.

Vân Thương tức giận đến giơ chân, có đồng bọn như thế, trận này đánh thế nào nữa? Bởi vì Thư Triết không ra binh, Vân Thương đành phải trích ra một vạn tinh binh, cho bọn họ vòng qua Nam Hà quan tiến đánh Hoành Thủy quan.

Thám tử của Kỳ Huyên nhanh chóng đem tin tức truyền về, lúc đó, một vạn tinh binh của Vân Thương đã trên đường hướng tới Hoành Thủy quan. Bất quá Kỳ Huyên không lo lắng, hắn đã lệnh cho ám vệ liên hệ Ly Phi mang binh mã đi.

Binh tướng mã của Ly Phi lưu lại biên cảnh của Ly quốc, lúc cách Hoành Thủy quan không còn xa, đợi đến khi một vạn tinh binh của Vân Thương đến Hoành Thủy quan, quan nội quan ngoại hai lộ giáp công, hắn muốn khiến quân địch có đến mà không có về.

Đồng thời Kỳ Huyên cũng an bài sự vụ trong triều, tính toán lại chuyện ngự giá thân chinh. Lần trước ngự giá thân chinh là vì trong triều không có người, hơn nữa hắn lo lắng cho Yến Quy; Lúc này đây là vì chấn nhiếp quân địch, phô bày sự cường đại của Đại Kỳ vương triều.

Thư quốc cùng Vân quốc đồng thời xuất binh, chính là muốn một lần tiêu diệt Đại Kỳ vương triều, thừa dịp sĩ khí quân binh còn đang vì thắng trận thập phần ngẩng cao, nếu Kỳ Huyên tự thân tới chiến trận, không chừng còn đề cao sĩ khí hơn nữa.

Trừ việc này ra, cũng có thể ra chiêu giết gà dọa khỉ đối với các quốc gia chung quanh. Kỳ Huyên muốn cho thế nhân thấy, kết cục của việc dám can đảm xâm chiếm Đại Kỳ vương triều là gì.

Lúc này đây hắn không chỉ muốn đại phá liên quân, còn muốn ăn miếng trả miếng, đánh bại ít nhất Thư quốc hoặc Vân quốc. Cho nên hắn mệnh thái tử giữ nước, tả tướng phụ tá, sau đó lĩnh nhập vạn đại quân, hướng tới Vạn Hà quan.

Vân Thương thu được tin tức, biết Kỳ vương lĩnh đại quân đến Vạn Hà quan, vô cùng khiếp sợ. Nội gián cho hắn biết, binh lực của Đại Kỳ vương triều chỉ có năm mươi vạn mà thôi.

Chính vì tin tức này, hắn mới gửi thư cho Vân vương, thừa dịp Kỳ Thắng khởi binh tạo phản, bọn họ nên nhanh chóng tập kết đại quân, sát hại Đại Kỳ vương triều để bên ấy trở tay không kịp.

Vân vương tin vào gián ngôn của Vân Thương, mới bắt đầu liên hợp hai quân. Bất quá bọn họ xem nhẹ năng lực của Kỳ Huyên, cũng đánh giá cao bản sự của Kỳ Thắng, không đợi bọn họ đuổi tới biên giới thì Kỳ Thắng đã bị giết.

Cho dù không thể thừa dịp đánh lén quan khẩu, Vân Thương cũng cho rằng, Đại Kỳ vương triều không có nhiều binh lực đến thế, chỉ cần tiêu diệt được năm mươi vạn binh của đối phương, đến lúc đó Đại Kỳ vương triều sẽ không thể phản kháng nữa.

Nhưng hiện nay thám báo lại đến, Kỳ vương lĩnh nhập vạn binh mã, vừa đến Vạn Hà quan. Trong lòng Vân Thương trầm xuống, sắc mặt nhất thời cực kỳ khó coi.

Không nghĩ tới Kỳ Huyên dùng thủ đoạn gì, mà có thể tàng được nhiều binh mã như thế, không chỉ nội gián của Kỳ Thắng không tìm ra được, mà ngay cả các nội gián của các quốc gia khác cũng không biết.

Kỳ thật thủ đoạn này của Kỳ Huyên, phải nhờ vào lợi thế trùng sinh, đời trước dùng mười năm thanh trừ nội gián, lúc này chỉ tốn có mấy tháng, cơ hồ đã nhổ sạch sẽ.

Những năm gần đây, tin tức nội gián các nước thu được, thực chất là tin mà Kỳ Huyên muốn họ biết. Bởi vậy Thư vương và Vân vương, thậm chí là quân vương các nước khác, đều không biết, bọn họ chưa từng thăm dò được bất kỳ bí mật nào của Kỳ Huyên và Đại Kỳ vương triều cả.

Giờ phút này Vân Thương hối hận đến xanh ruột, nhưng linh không thể lui lại được, lui binh thì chỉ có chết, đi về phía trước thì có lẽ còn có đường sống, cho nên Vân Thương cắn răng, định tử chiến đến cùng…

Kỳ Huyên đến Vạn Hà quan, chuyện thứ nhất là triệu kiến Yến tướng quân cùng Yến Quy. Tưởng thưởng an ủi một phen, lại triệu kiến các tướng lãnh khác, khen ngợi xong còn ăn uống cùng các binh lính.

An ủi Yến tướng quân và các tướng lãnh xong thì Kỳ Huyên giữ một mình Yến Quy lại. Đến khi doanh trướng chỉ còn lại hai người, Kỳ Huyên thân thủ lôi kéo ôm người vào trong lòng.

“Yến Quy, ta rất nhớ ngươi.” Kỳ Huyên thở dài một hơi, trước đó trải qua một thời gian ấm áp an ổn bên nhau, Yến Quy mới rời đi để đến biên giới, hắn đã nếm nổi khổ mang tên tương tư rồi.

Quả nhiên là chưa từng có sẽ không nổi lòng tham, trước đây Yến Quy phòng thủ ở biên qua ba năm ròng rã hắn chưa từng nghĩ đến chuyện đến đây; Giờ đối phương mời rời đi có mấy tháng hắn đã lật đật chạy đến biên giới.

Yến Quy ngoan ngoãn tựa vào lòng Kỳ Huyên, nhẹ giọng nói: “Ta cũng nhớ ngươi, nhưng ngươi không nên tới đây.”

“Yến Quy, vì ngươi, vì Đại Kỳ vương triều, ta không thể không đến.” Kỳ Huyên biết Yến Quy lo lắng, thế nhưng như lời của hắn, lần này hắn lựa chọn ngự giá thân chinh, quả thật không chỉ là vì tưởng niệm Yến Quy.

“Trên chiến trường đao kiếm không có mắt, cho dù ngươi chờ ở quân doanh, khó bảo toàn không có quân địch đánh lén.” Yến Quy lo lắng nói, lần này tướng địch là Vân Thương, nếu Vân Thương biết Kỳ Huyên đã đến Vạn Hà quan, khẳng định sẽ trăm phương nghìn kế phái người đánh lén.

“Vô phương, cứ để bọn hắn đến, ta còn muốn gặp mặt Vân Thương nữa kìa.” Kỳ Huyên ngạo nghễ nói, lần trước Vân Thương ra tay với Yến Quy, hắn còn chưa tính sổ đâu.

Hai người ngươi nông ta nông ôn tồn một hồi, bởi vì tình hình chiến đấu vẫn trong thế giằng co, Kỳ Huyên cũng không dám muốn Yến Quy, nhỡ hôm sau y không thể ngồi dậy thì hỏng, cho nên hai người chỉ có thể thân mật ôm ấp, cùng lắm sờ soạng vài cái mà thôi.

Cho dù không kết hợp, đối với Kỳ Huyên mà nói, chỉ cần ôm được Yến Quy vào ngực, trong lòng liền yên ổn không thôi. Trừ việc này ra, cảm xúng tràn đầy hạnh phúc cũng không ngừng dâng lên, nếu không phải tình huống cùng thời cơ không cho phép, hắn sẽ ở lại với  Yến Quy nơi biên giới này không thèm trở về lo việc triều chính đáng ghét kia.

Đợi đến khi sắc trời đã tối, Kỳ Huyên trực tiếp giữ người lại ngủ trong doanh trướng của mình. Nội thị tùy thân đã sớm biết quan hệ của Kỳ Huyên cùng Yến Quy, cho nên thần sắc thản nhiên hầu hạ hai người thoát y.

Sau khi doanh trướng của thiên tử tắt đèn, Yến tướng quân vẫn còn chờ ở trong doanh trướng của Yến Quy, thẳng đến khi ông thấy sắc trời thật sự đã quá muộn, mới hỏi thử tiểu binh hầu hạ Yến Quy.

Biết được Yến Quy còn ở trong doanh trướng của bệ hạ, trong lòng Yến tướng quân chợt lóe một tia cổ quái, sau đó đứng dậy đi đến doanh trướng của thiên tử, lại bị báo cho biết bệ hạ đã ngủ rồi. Cổ quái trong lòng Yến tướng quân lại càng sâu, bệ hạ ngủ rồi, chẳng lẽ Quy nhi ngủ cùng bệ hạ?

Trong lòng Yến tướng quân bắt đầu bất an, Yến Quy ngủ lại doanh trướng của bệ hạ, đại biểu cho cái gì, ông không phải không hiểu. Nhưng ông không thể tin, đế vương ông thề sống chết nguyện trung thành, cùng với đứa con trai độc nhất ông ký thác kỳ vọng cao như núi, lại dây dưa cùng một chỗ.

Đại Kỳ vương triều không phải không có nam phong, rất nhiều gia đình quyền quý nuôi dưỡng nam sủng, tiểu quan quán cũng rất phổ biến; Thế nhưng, Yến tướng quân không hề nghĩ đến, con trai độc nhất của mình, sẽ trở thành người nịnh nọt lấy sắc mê hoặc người.

Yến tướng quân đứng trước doanh trướng hồi lâu, cuối cùng thất hồn lạc phách rời đi. Ngày hôm sau, có người bẩm báo biểu hiện của Yến tướng quân cho Kỳ Huyên biết, Kỳ Huyên gật gật đầu, không nói cho Yến Quy biết.

Sau khi Yến Quy tỉnh lại thì trở về doanh trướng của mình, y vừa mới ngồi xuống không bao lâu, Yến tướng quân đã đến. Yến Quy nhìn thấy sắc mặt tiều tụy của phụ thân, lo lắng hỏi: “Cha, đêm qua không nghỉ ngơi tốt sao?”“Ngươi đêm qua ở đâu?” Yến tướng quân mở miệng hỏi, Yến Quy sửng sốt, biết được phụ thân tối qua đến tìm mình, nhưng không thấy người, y nghĩ nghĩ, nói:“Doanh trướng của bệ hạ.”

“Yến Quy! Ngươi đã quên thân phận của mình rồi?” Yến tướng quân thấp giọng quát, biểu tình thập phần nghiêm túc. Yến Quy thầm thở dài một tiếng, nhẹ giọng nói: “Yến Quy không quên.”

“Bệ hạ là minh quân, chẳng lẽ ngươi muốn khiến bệ hạ bởi vì ngươi, trên lưng mang tội danh, nhiễm bẩn hay sao?” Yến tướng quân vô cùng đau đớn hỏi.

“Cha, hài nhi được bệ hạ thưởng thức, được phong Yến Hành vương, nơm nớp lo sợ tuân thủ nghiêm ngặt nhiệm vụ, phòng thủ biên quan ba năm không dám lơi lỏng, bệ hạ không vì hài nhi mà hoang phế chính vụ, hài nhi cũng không vì bệ hạ mà làm chuyện gì thất trách.”

“Hài nhi chưa bao giờ nghĩ, cũng không nguyện bệ hạ bởi vì mình mà bị bêu danh.” Yến Quy thản nhiên nói, Yến tướng quân trừng mắt mắng: “Nếu ngươi biết, vì sao còn qua đêm trong doanh trướng của bệ hạ?”

Yến Quy không còn lời nào để nói, đêm qua tuy là nhất thời xúc động, thế nhưng y biết, Kỳ Huyên sẽ xử lý tốt sự tình. Chỉ là hiện tại người chất vấn y là phụ thân của mình, y không muốn giấu diếm phụ thân, bằng không y đã chuẩn bị để nói dối từ trước rồi.

“Cha, bởi vì ngươi là phụ thân của ta, cho nên ta không muốn gạt ngươi.” Yến Quy thấp giọng nói, từ sau khi y và Kỳ Huyên mở lòng với nhau, vẫn luôn cảm thấy áy náy thoosng khổ vì chuyện giấu diếm phụ thân.

Hắn là con trai độc nhất trong nhà, còn có trách nhiệm nối dõi tông đường, nhưng bởi vì y ích kỷ, lựa chọn cùng Kỳ Huyên cùng một chỗ. Y thực xin lỗi phụ thân, cũng thực xin lỗi liệt tổ liệt tông Yến gia.

Yến tướng quân hít sâu mấy hơi, miễn cưỡng mới tỉnh táo lại, mới mở miệng hỏi:“Khi nào bắt đầu?” Yến Quy ăn ngay nói thật, Yến tướng quân nghe xong, thật lâu không nói một câu.

“Ngươi có nghĩ tới, một ngày kia quan hệ của các ngươi bị phát hiện, thì sẽ giải quyết thế nào?” Qua hồi lâu, Yến tướng quân mới lại tối nghĩa mở miệng hỏi.

“Cha, chỉ cần Kỳ Huyên còn là đế vương, chuyện của chúng ta sẽ không bị phát hiện.” Yến Quy tin, Kỳ Huyên sẽ bóp chết tất cả mầm non bất lợi cho họ, chỉ cần bọn họ nhẫn nại, hết thảy đều sẽ tốt lên.

“Yến Quy, ngươi có nghĩ tới, hắn là đế vương, hắn có hậu cung ba ngàn, hắn không có khả năng chuyên sủng một mình ngươi.” Yến tướng quân tận tình khuyên bảo, muốn cho Yến Quy nhận rõ hiện thực.

“Cha, Kỳ Huyên không làm chuyện có lỗi với ta, ta cũng sẽ làm thế.” Yến Quy trịnh trọng nói, trong lòng Yến tướng quân cả kinh, bệ hạ lại cho phép Quy nhi gọi tục danh mình ra như thế?

“Quy nhi, tâm nguyện lớn nhất của cha là nhìn thấy ngươi cưới vợ sinh con.” Yến tướng quân đầy mặt phức tạp nhìn Yến Quy, đối phương là đế vương, là vua của một nước, Yến Quy theo đối phương, sao có thể tìm được hạnh phúc?

“Cha, xin thứ cho hài nhi bất hiếu.” Yến Quy hai chân khẽ động liền quỳ xuống. Yến tướng quân nhìn thấy ái tử quỳ gối trước mắt ái tử, đây là nhi tử hắn một tay nuôi lớn, thương yêu hết mực, sao có thể để nó bị thương tổn được.

Con đường biết chắc là khó đi, lại bỏ mặc cho ái tử đi trên con đường này, Yến tướng quân thật sự rất khó buông tay. Ông gần như cầu xin hỏi: “Quy nhi, quên hắn đi, được không?”

“Cha, không thể quên được, từ lúc mười tuổi, ta đã không thể quên được.” Yến Quy ngẩng đầu, ngữ khí nghẹn ngào nói, Yến tướng quân lảo đảo vài bước, thần sắc có chút bi thương.

Lúc hai người trầm mặc không nói, không khí vô cùng ngưng trọng, bên ngoài có người đến báo, bệ hạ thỉnh Yến tướng quân qua một chuyến. Yến tướng quân rùng mình, liếc nhìn Yến Quy, không cho y đứng lên mà rời doanh trướng.

Yến Quy nhìn Yến tướng quân rời đi, cam tâm tình nguyện quỳ trên mặt đất. Đây vốn là điều y đáng nhận, cho dù quỳ mấy ngày mấy đêm, cũng khó mà triệu tiêu hết tội lỗi của mình.

Yến tướng quân đi đến trước doanh trướng, đối với chuyện sắp đối mặt Kỳ Huyên trong lòng cảm thấy khó xử. Nói đến cùng, ông vẫn có oán với Kỳ Huyên, ông vẫn nghĩ, nhất định là do Kỳ Huyên dùng thân phận ép Yến Quy, mới khiến Yến Quy thỏa hiệp.

Ông điều chỉnh tốt tâm tính, rồi mới đi vào gặp mặt Kỳ Huyên. Kỳ Huyên ngồi trên tháp, đang cầm một quyển binh thư, nhìn thấy người đến, thản nhiên kêu đứng lên, hơn nữa còn cho ghế ngồi.

Yến tướng quân nơm nớp lo sợ ngồi xuống, Kỳ Huyên thậm chí còn để người lo pha trà. Yến tướng quân không cho rằng bệ hạ chỉ tìm ông đến uống trà, bởi vậy lòng vẫn treo trên không trung, chờ bệ hạ mở miệng.

“Yến tướng quân, Vạn Hà quan bởi vì có ngươi, cho nên trẫm thực yên tâm.” Kỳ Huyên mở miệng nói, Yến tướng quân cung kính đáp lời, hai người nói một hồi, ai ngờ Kỳ Huyên không hề nhắc đến Yến Quy, khiến Yến tướng quân cảm thấy bồn chồn, càng không đoán được dụng ý của bệ hạ.

“Đại Kỳ vương triều bởi vì có ngươi, có Yến gia quân, cho nên trẫm tài năng vô tư.” Kỳ Huyên dừng một chút, tiếp tục nói: “Bất quá điều trẫm muốn cảm tạ ngươi nhất, là ngươi đã dạy dỗ Yến Quy tốt như thế.”
Kỳ Huyên đột nhiên nhắc tới Yến Quy, khiến Yến tướng quân trong lòng lộp bộp một chút, không đợi hắn mở miệng, Kỳ Huyên còn nói thêm: “Yến tướng quân, trẫm hôm nay không sợ nói cho ngươi, trên đời này trừ bỏ Yến Quy, không người nào có thể vào được mắt trẫm.”

“Trừ bỏ Yến Quy, trẫm ai cũng không muốn.” Kỳ Huyên từng câu từng từ chậm rãi nói, khiến Yến tướng quân rõ ràng nghe thấy, giọng nói đó kiên định bao nhiêu, lại càng không cho người khác phản bác bao nhiêu.

“Bệ hạ thứ tội, vi thần kinh hãi, cầu bệ hạ bỏ qua tiểu nhi.” Yến tướng quân cắn răng một cái, đứng dậy quỳ xuống, hung hăng dập đầu vài cái.

“Yến tướng quân, trẫm kính ngươi là cha Yến Quy, cho nên trẫm nói hết tâm ý của mình cho ngươi nghe, cũng bởi vì yêu Yến Quy, cho nên không đành lòng đưa hắn vào hậu cung, bằng không trẫm thân là vua của Đại Kỳ vương triều, muốn một người đơn giản đến cỡ nào.” Kỳ Huyên thản nhiên nói.

Yến tướng quân cũng biết đạo lý này, bệ hạ đã nói cho ông biết, quả thật khiến ông thụ sủng nhược kinh; Thế nhưng ông thật sự không thể chấp nhận, bệ hạ có hoàng hậu cùng thái tử, Quy nhi của ông cái gì cũng không có.

Nếu ngày sau bệ hạ hối hận, Quy nhi một mình một người thì nên làm sao? Hắn không thể không thay nhi tử nghĩ nhiều một ít, tranh thủ một ít, chung quy sủng ái của đế vương sớm nắng chiều mưa, ai cam đoan bệ hạ sẽ sủng ái Quy nhi cả đời?

Kỳ Huyên biết băn khoăn của Yến tướng quân, nhưng hắn không thể nói được, hứa hẹn hay cam đoan bây giờ đều vô lực, còn không bằng dùng hành động và thời gian để chứng minh.

Chuyện hắn muốn thoái vị, nay chỉ có Yến Quy biết, hắn sẽ không để Yến tướng quân biết, chỉ nói cho ông biết, hắn chắc chắn sẽ cho Yến Quy một công đạo. Yến tướng quân quỳ rạp trên mặt đất, trong lòng một mảnh chua xót, công đạo? Điều Quy nhi cần há chỉ là một cái công đạo mà thôi.

Sau khi Kỳ Huyên vẫy lui Yến tướng quân, biết được Yến Quy còn quỳ gối trong doanh trướng, lập tức phái người gọi Yến Quy đến. Nhìn thấy Yến Quy, hắn nhanh chóng kéo người ngồi xuống cạnh mình.

Vừa cuộn ống quần lên thì thấy đầu gối quả nhiên sưng đỏ một mảnh, hắn đau lòng hỏi: “Còn đau không?” Yến Quy lắc đầu, cầm tay Kỳ Huyên, kéo đến đặt trên ngực trái mình, nhẹ giọng nói: “Nơi này khó chịu.”

“Đứa ngốc, ta đã nói hết thảy đã có ta.” Kỳ Huyên thở dài, lấy thuốc mỡ xoa cho Yến Quy, trong miệng cứ thế trách cứ, “Lần sau không cho tự hành hạ thân thể mình như vậy.”

“Đó là cha ta, ta thấy thẹn với ông ấy, quỳ xuống thỉnh tội cũng là điều nên làm.” Yến Quy nói.

“Thế nhưng ta sẽ đau lòng, có biện pháp khác để giải quyết, ngươi đâu cần quật cường như vậy.” Kỳ Huyên bất đắc dĩ, hắn vốn định từ từ nói, không tính toán cho Yến tướng quân biết quan hệ của hai người sớm như vậy.

Nhưng Yến Quy nói y không muốn giấu diếm, chẳng lẽ hai người bọn họ trước mặt Yến tướng quân cứ phải giấu giấu diếm diếm mãi sao? Huống hồ trận đánh này không biết sẽ kéo dài bao lâu, nếu vẫn muốn lừa dối Yến tướng quân, thì vậy cũng quá mệt mỏi.

Lại nói Kỳ Huyên cũng sẽ có lúc nhịn không được thân thiết với Yến Quy một chút, đến lúc đó Yến Quy có khả năng sẽ biến mất cả một đêm, hoặc là thân thể không thích hợp, thì giải thích với Yến tướng quân thế nào? Cho nên Yến Quy suy xét xong thì nói với Kỳ Huyên để cho Yến tướng quân biết được quan hệ của hai người.

Kỳ Huyên ban đầu không đáp ứng, nhưng hắn không lay chuyển được Yến Quy, cũng không muốn thấy Yến Quy nhíu mày, cuối cùng bị Yến Quy thuyết phục. Chỉ là hiện tại nhìn hai chân của Yến Quy, hắn bắt đầu hối hận.

“Ngươi nên thấy may mắn, cha ta không làm lớn sự tình, nếu không thì không chỉ có quỳ là giải quyết được vấn đề đâu.” Yến Quy nói một câu nhằm mua vui, nếu không phải tình thế hiện tại đặc thù, hai quân còn đang giao chiến, hơn nữa trong quân doanh bí mật khó giữ, sợ là Yến tướng quân đã sớm đánh y một trận rồi.

“Hắn dám! Ngươi là người của trẫm, ai dám đánh ngươi?!” Kỳ Huyên nhíu mày quát, Yến Quy buồn cười nhéo nhéo tay hắn, “Hắn là cha ta, phụ thân đánh nhi tử thiên kinh địa nghĩa, ta nếu bị đánh, cũng chỉ có thể chấp nhận.”

“Nếu không phải hắn là cha ngươi, chỉ là khiến ngươi quỳ, trẫm đã muốn tru di cửu tộc nhà hắn.” Kỳ Huyên hừ lạnh một tiếng, Yến Quy khẽ mỉm cười, trong lòng lại thở dài không thôi.

“Không nói chuyện này nữa, ngươi còn chưa dùng điểm tâm đúng không?” Kỳ Huyên buông thuốc mỡ, gọi người truyền lệnh, lôi kéo Yến Quy dùng điểm tâm. Sau đó triệu kiến Yến tướng quân cùng tướng lãnh, cùng nhau thương thảo chiến thuật kế tiếp.

Lúc mọi người thương thảo chiến thuật, lực chú ý của Yến tướng quân một nửa đặt trên bản đồ, một nửa lại đặt trên người bệ hạ cùng Yến Quy. Làm sao ông cũng không nghĩ ra được, điểm nào của nhi tử nhà mình lại khiến bệ hạ yêu thương như thế.

Ông ban đầu tưởng rằng, bệ hạ có lẽ chỉ là nếm thức ăn tươi, xem Yến Quy là đối tượng mua vui nhất thời, nhưng lúc trước bệ hạ rõ ràng nói, hắn yêu Yến Quy.

Tuy rằng Yến tướng quân không cho rằng bệ hạ thật sự biết yêu, cũng không cho rằng tình yêu của bệ hạ sẽ kéo dài, thế nhưng lúc nghe bệ hạ nói yêu Yến Quy, trong lòng quả thật có chút thở dài nhẹ nhõm.

Ít nhất, con ông cũng không phải đồ chơi; Ít nhất, con ông bây giờ còn có thể câu được chân tâm của bệ hạ. Chỉ là chân tâm có thể kéo dài hay không, Yến tướng quân căn bản không ôm hy vọng.

Cẩn thận quan sát bệ hạ cùng Yến Quy, Yến tướng quân có chút mờ mịt, ông không nhìn ra được tia ái muội khác thường nào, là bọn họ che dấu quá tốt, hay là cảm tình đã không còn sâu đậm nữa?

Yến tướng quân không biết, Kỳ Huyên cùng Yến Quy đều là người công tư rõ ràng, tuy rằng hai người hiểu nhau thế nào, nhưng đại sự trước mặt, lại trước mặt bao nhiêu người, cả hai đều biết phân nặng nhẹ, đâu thể vì tình trường mà ảnh hưởng đến chiến sự.

Liếc mắt đưa tình lúc nào cũng có thể, lúc thảo luận chiến thuật thì phải tập trung vào chính sự, đâu còn thời gian nghĩ đến chuyện khác? Huống hồ Yến Quy vốn là người cực kỳ nghiêm túc, cho dù Kỳ Huyên có muốn khiêu khích, Yến Quy không cảm kích thì cũng không xong.

Cho nên trong mắt Yến tướng quân, hai người đang phi thường nghiêm túc, một điểm cũng nhìn không ra có tư tình. Ngay cả lúc nghỉ ngơi, số lần hai người chạm mắt cũng không nhiều.

Sau khi Yến tướng quân thu hồi tầm mắt, Kỳ Huyên mới xếch mí mắt lên nhìn, nhíu mày với Yến Quy, Yến Quy trả lại hắn ánh mắt bất đắc dĩ. Trao đổi chỉ diễn ra trong nháy mắt, lúc Yến tướng quân quay lại nhìn thì tầm mắt hai người đã di chuyển.

Vì thế, trong mắt Yến tướng quân, Kỳ Huyên và Yến Quy hoàn toàn không chạm mắt nhau lần nào.

Đợi đến khi thảo luận xong chiến thuật, Kỳ Huyên vẫy lui hết mọi người, Yến tướng quân cùng mọi người rời khỏi doanh trướng, nghĩ nghĩ, cùng Yến Quy về doanh trướng của Yến Quy.

“Yến Quy, bệ hạ đến cùng thật tâm thích ngươi không?” Yến tướng quân nhẫn nại mãi, cuối cùng không nhịn được nữa.

“Ân.” Yến Quy thản nhiên ứng thanh, viết chữ vẽ tranh lên bản đồ da dê.

Yến tướng quân thấy bộ dáng nghiêm túc của Yến Quy, cũng không quấy rầy y nữa, chỉ là nhìn thấy nhi tử vĩ đại như vậy, lại vì bệ hạ, mà đi theo con đường đó, trong lòng bắt đầu tích lũy với bệ hạ.

Đợi đến khi Yến Quy rốt cuộc ngẩng đầu, chỉ thấy bộ mặt xanh mét của phụ thân nhà mình, trên mặt tràn đầy vẻ giận dữ. Y ngẩn ra, mở miệng hỏi:“Cha, ngài không có việc gì chứ?”

“Quy nhi, cha nghĩ, đợi đến khi cuộc chiến này chấm dứt, cha sẽ nghỉ hưu, ngươi đi với cha đi khỏi đây đi.” Yến tướng quân nghiêm túc nói, ngữ khí không thể phản bác.

“Ác.” Không nghĩ tới Yến Quy không phản đối, gật gật đầu lập tức đáp ứng. Yến tướng quân sửng sốt, còn nói lại một lần,“Quy nhi, ý cha là, rời Vương Thành, không bao giờ trở về nữa.”

“Ta biết.” Yến Quy thản nhiên nói, cuộn bản đồ da dê lại, trên mặt không hiện ra bất cứ suy nghĩ nào

Chương 53: Phá thành

Từ ngày Yến tướng quân nhận được sự đồng ý của Yến Quy, ông không dò xem gian tình của bệ hạ và Yến Quy nữa. Mặc kệ Yến Quy có bị triệu kiến một mình hay không, hay trắng đêm không về, ông chỉ mắt nhắm mắt mở cho qua.

Yến Quy cũng nói với yêu cầu của phụ thân cho Kỳ Huyên biết, Kỳ Huyên nghe xong, cười hỏi: “Ngươi có nói là ngươi sẽ đi với ta được không.”

“Ta không muốn dọa phụ thân” Yến Quy liếc xéo Kỳ Huyên, dừng một chút mới nói: “Huống hồ ngươi có đi được hay không, vẫn là vấn đề.”

“Ngươi không tin ta sao?” Kỳ Huyên kéo người qua, nghiêm túc hỏi, Yến Quy cười cười, vuốt đôi mày đang nhăn lại của hắn, “Thái tử còn nhỏ, tả tướng sao có thể đồng ý chuyện ngươi rời vương thành.”

“Chẳng lẽ ngươi muốn bỏ ta lại?” Kỳ Huyên bất mãn hỏi, Yến Quy ôn nhu khuyên nhủ: “Không phải bỏ lại, là chờ ngươi, chờ ngươi trong nhà của chúng ta.”

Lời này Kỳ Huyên thích nghe, hắn định hôn nhẹ lên môi Yến Quy, bất quá vẫn có chút bất mãn, “Thật muốn cùng ngươi rời đi, chúng ta chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, thật sự là khó chịu.”

“Nếu để người ta thấy bộ dáng của bệ hạ, chắc sẽ cười rụng răng mất.” Yến Quy bật cười, áp mình trong lòng Kỳ Huyên, quý trọng mỗi một khắc ở chung hiện tại.

“Ai, không được đề cập đến mấy chuyện mất hứng đấy, ngày mai đã xuất binh rồi, ngươi phải cẩn thận chút.” Kỳ Huyên thu hồi khuôn mặt đàm tiếu, có chút lo lắng dặn dò.

“Ta biết, ngươi đừng lo lắng, chỉ cần Thư Tử Kỳ có thể kiềm chế quân địch ở Nam Hà quan, không để bọn họ đến trợ giúp, ta sẽ có biện pháp đánh bại Vân Thương.” Yến Quy cười nói, trên mặt thần thái sáng rực, tự tin làm mê lòng người.

Kỳ Huyên nhịn không được trong lòng nóng lên, lấy tay giữ ót Yến Quy lại, áp người về phía mình, mạnh mẽ hôn y. Yến Quy chói mắt như vậy, là của hắn.

Yến Quy ghé vào trong lòng Kỳ Huyên, hai tay vòng qua cổ đối phương, ngửa đầu thừa nhận nhiệt tình từ đối phương. Nụ hôn của Kỳ Huyên thật sự dùng lực, mang theo sự bá đạo như muốn nuốt Yến Quy vào bụng, muốn Yến Quy mở miệng đón lấy hắn.

Hắn đưa đầu lưỡi tham nhập vào trong miệng Yến Quy, câu dẫn đầu lưỡi đối phương cùng hắn cùng múa, trong nụ hôn kịch liệt ấy, khóe môi Yến Quy chảy xuống một đường chỉ bạc không kịp nuốt xuống mà lược đạo dâm my ở cần cổ.

Đợi đến khi Yến Quy nhịn không được phát ra một tiếng ưm, Kỳ Huyên mới thả lỏng lực đạo, nhưng không chịu rời đi cánh môi y, một lúc thì hôn nhẹ, một lúc lại vươn đầu lưỡi ra liếm.

Yến Quy đỏ bừng mặt vì bị khiêu khích, hai tay vốn đang vòng qua đối phương đã đặt trên lồng ngực, nhưng lại không dùng chút lực nào, lại có chút hương vị dục cự còn nghênh.

“Đừng…… Ngày mai còn phải xuất binh……” Yến Quy trốn tránh đụng chạm của Kỳ Huyên, có chút xấu hổ nói.

Kỳ Huyên hít sâu một hơi, đầu gục bên cần cổ của Yến Quy, phiền muộn không thôi: “Khó chịu.” Trong giọng nói khó được có chút ủy khuất khiến Yến Quy run lên, bởi vì hai người đang rất gần, nên y cảm nhận được lửa nóng của đối phương đang đặt trên bụng mình.

Nghĩ nghĩ, Yến Quy run rẩy vươn tay, giữ lấy lửa nóng cú đối phương, làm cho Kỳ Huyên thoải mái thở ra một tiếng. Yến Quy nhỏ giọng nói: “Ta lấy tay giúp ngươi.”

Kỳ Huyên không nói hai lời, ôm người bước đến giường, đến bên giường thì nhấc vạt áo, gấp gáp rút tiết khố, kéo tay Yến Quy lại.

Yến Quy đỏ mặt, cầm lấy lửa nóng của đối phương, tay y hơi rát, tựa hồ như bị thiêu đốt. Cho dù y đã từng không ít lần thân mật với Kỳ Huyên, y cũng rất ít khi trực tiếp cầm lấy đối phương.

Thường thì Yến Quy không giúp Kỳ Huyên được, vì mỗi lần có chút động tác hơi thân mật là y đã đỏ mặt không thôi. Kỳ Huyên lại thích bộ dáng thẹn thùng của y, cho nên thường cố tình khiêu khích y.

Bất quá Kỳ Huyên cũng muốn vui vẻ, nên cũng không muốn nhẫn tâm chọc cho y nóng nảy, bởi vậy rất ít khi hắn để Yến Quy lấy tay giúp hắn, trước đến nay cũng chưa từng yêu cầu đối phương dùng miệng.

Chính hắn đã hầu hạ Yến Quy vài lần, khiến Yến Quy vừa sợ vừa thẹn, hận không thể ngất đi mới tốt. Cho nên giờ Yến Quy chủ động như thế, thật sự khiến cả lòng lẫn thân thể đều thỏa mãn.

Yến Quy tựa vào Kỳ Huyên, bắt đầu chậm rãi di chuyển tay phải. Y cố hồi tưởng lại cách Kỳ Huyên giúp mình, sau đó dùng ngón tay mang đến khoái cảm cho đối phương.

Nghe hô hấp nặng nhọc của Kỳ Huyên bên tai, thỉnh thoảng lại rên rỉ vài câu, thân nhiệt của Yến Quy cứ thế cũng tăng lên. Y từ từ nhắm hai mắt giúp Kỳ Huyên thoải mái, tay còn lại cũng bất giác hướng về giữa hai chân mình.

Kỳ Huyên thấy động tác của y, ánh mắt trầm xuống, phía dưới lại lớn hơn vài phần, nhìn hai gò má phiếm hồng của Yến Quy trước mắt mình, khóe mắt hắn phát lên mị ý.

Hắn nhịn không được vươn tay, cởi bỏ vạt áo Yến Quy, đưa tay tham nhập lồng ngực đối phương, xoa bóp hai điểm mẫn cảm trước ngực đối phương. Yến Quy kinh suyễn một tiếng, Kỳ Huyên đột nhiên kéo tay y ra, đồng thời cởi luôn tiết khố của y.

Không chờ cho Yến Quy có phản ứng, Kỳ Huyên đã đặt y lên giường, quần áo nửa trên của cả hai đã có chút hỗn động, nửa người dưới đã trở nên trần trụi.

Kỳ Huyên kéo lửa nóng của mình và Yến Quy về nắm lại một chỗ, chọc cho toàn thân Yến Quy run rẩy một chút. Hắn hung hăng hôn Yến Quy, động tác trên tay cũng không ngừng, lập tức cuốn cả hai vào bể dục.

Bởi vì Yến Quy còn băn khoăn chuyện xuất chinh ngày mai, Kỳ Huyên cũng không tiến vào, cũng không dám dây dưa đến khuya, sau khi cả hai đều phóng ra thì tha cho Yến Quy.

Yến Quy thở dốc cạnh nằm cạnh Kỳ Huyên, thần trí còn chưa tỉnh táo lại, đôi mắt mờ mịt khiến Kỳ Huyên suýt chút nữa lại quật khởi, Kỳ Huyên áp chế dục niệm đang rục rịch, gọi người mang nước ấm đến.

Hai người nhanh chóng thanh lí thân mình, sau đó Yến Quy rời doanh trướng của Kỳ Huyên trở về doanh trướng của mình. Lúc trở về doanh trướng thì thấy Yến tướng quân đã chờ bên trong.

“Quy nhi, ngày mai chinh chiến, cần phải cẩn thận.” Yến tướng quân cũng không muốn hỏi Yến Quy ban nãy đi đâu, chỉ đi thẳng vào vấn đề.

“Cha yên tâm, hài nhi biết được.” Yến Quy gật gật đầu, thay Yến tướng quân châm một chén trà.

“Quy nhi, nếu Vân Thương không trúng kế thì phải làm thế nào?” Yến tướng quân không phải không có lo lắng, tuy rằng Yến Quy quả thật có thực hiện mưu kế này, nhưng nếu Vân Thương thật sự cẩn thận, không trúng kế thì sao?

“Vân Thương không có đường lui, chỉ cần chúng ta không lộ ra dấu vết, hắn nhất định trúng kế.” Yến Quy nói như đang thề thốt, Kỳ Huyên nói cho y biết, Vân vương đã hạ lệnh với Vân Thương, giờ phút này Vân Thương đang cực kỳ nôn nóng muốn đánh Vạn Hà quan.

Hơn nữa Thư Triết cũng không nghe lời hắn an bài, làm cho tình huống càng ác liệt hơn, kể từ đó, hắn càng nôn nóng hơn, phán đoán cũng sẽ bị ảnh hưởng. Yến Quy và Kỳ Huyên đang canh chuẩn thời cơ, muốn thừa dịp Vân Thương tâm trạng thất thường mà một lần tiêu diệt đại quân của hắn.

Yến tướng quân dặn dò xong cũng định đứng dậy rời đi, ánh mắt thoáng nhìn thấy cổ áo mở rộng của Yến Quy, gần xương quai xanh in dấu một vết đỏ sẫm.

Ánh mắt ông tối sầm lại, trong lòng có chút khó chịu, tuy rằng ông tự lừa mình dối người không mở miệng hỏi hành tung của Yến Quy, nhưng sâu trong nội tâm làm sao lại không biết, Yến Quy chắc chắn là ở cùng với bệ hạ.

Yến Quy xem thấy cảm xúc phụ thân tự nhiên trở nên không tốt, khẽ chuyển tròng mắt thì đoán được ngay suy nghĩ của đối phương. Y thanh thanh yết hầu, thấp giọng nói: “Giờ đã không còn sớm, cha đi nghỉ ngơi sớm đi.”

Yến tướng quân nhìn y, vài lần muốn nói lại thôi, cuối cùng thở dài một tiếng, xoay người rời khỏi doanh trướng. Yến Quy nhìn bóng dáng phụ thân, tự nhiên cũng thở dài thật sâu.

Hôm sau, cửa thành Vạn Hà quan rốt cuộc cũng mở ra. Thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều chia làm thượng trung hạ ba đội quân, hướng tới biên giới, Vân Thương thu tin từ lính gác thì nhanh chóng chuẩn bị ứng chiến.

Hai quân giao chiến, không nghĩ tới thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều lại không chịu đánh, đánh không bao lâu đã lui lại. Vân Thương ra lệnh cho thủ hạ toàn lực truy kích, chỉ là đối phương chỉ lo chạy, thật sự rất phiền phức.Hắn cảm thấy có chút nghi hoặc, thủ hạ binh lính lại càng được thể mà sĩ khí ngẩng cao. Trong quân có người bắt đầu cho rằng, thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều chỉ là hư danh, trước nghe nói dũng mãnh thiện chiến lắm, hôm nay giao thủ mới biết, đối phương chỉ là thủ hạ bại tướng mà thôi.

Lòng tự tin được bành trướng dễ dàng sinh lòng khinh địch,  Vân Thương nghiêm khắc răn dặn binh lính, cho mọi người không được khinh thường. Nhưng sau vài lần giao chiến, thiết kỵ binh đều chỉ biết lui lại.

Song phương cứ như vậy ngươi tới ta đi, đánh hơn mười ngày. Một ngày nọ, lúc thiết kỵ binh Đại Kỳ vương triều đến lại tiếp tục lui bước, nhưng lại không lui về Vạn Hà quan.

Vân Thương rùng mình, trong đầu chợt lóe một tia không thích hợp, còn chưa kịp suy nghĩ thì binh lính đã đuổi theo truy kích. Bọn họ đuổi theo thiết kỵ binh đến một hạp cốc, mắt thấy thiết kỵ binh hốt hoảng chạy vào hạp cốc, Vân Thương lập tức kêu dừng.

Hạp cốc địa thế nhỏ hẹp, nếu địch quân có mai phục, bọn họ sẽ không dễ dàng chiếm lợi thế. Bở vậy hắn triệu tập tướng lãnh, chuẩn bị lui về doanh địa.

Chỉ là bọn hắn còn không kịp quay đầu thì phía sau đột nhiên trào ra rất nhiều thiết kỵ binh, đại quân Vân Thương sửng sốt, bị địch nhân đánh trở tay không kịp. Bọn họ vừa đánh vừa lui, càng tiến sâu vào hạp cốc, thì đột nhiên các huynh đệ bắt đầu kêu gào thảm thiết.

Chỉ thấy trên vách đá hai bên hạp cốc đều là thiết kỵ binh, bọn họ tay cầm cung tiễn, đang bắn tên không ngớt. Binh lính của Vân Thương gặp phải tiền hậu giáp kích, lúc đó hắn mới biết, mình đã trúng kế của Yến Quy rồi.

Mấy ngày trước đây lúc thiết kỵ binh lui lại, một bộ phận thiết kỵ binh không trở lại Vạn Hà quan, mà trốn ở hạp cốc này, đợi đến khi hạp cốc đủ binh lính rồi Yến Quy mới lĩnh thiết kỵ binh dẫn Vân Thương đến đây.

Y cũng biết Vân Thương sẽ không tiến vào hạp cốc, bất quá y còn có hậu chiêu; Kỳ Huyên mang nhập vạn binh mã đến, lúc Yến Quy bị Vân Thương truy kích đã âm thầm xuất quan dẫn quân đến hạp cốc, chặn đường lui của quân địch.

Đại quân của Vân Thương bị nhốt trong hạp cốc, không thể động đậy. Nhập vạn đại quân phía trước thế công mãnh liệt, thiết kỵ binh phía sau như hổ rình mồi, trận chiến này, Vân Thương triệt để đại bại.

Hắn quá coi thường Yến Quy, vốn tưởng rằng so với Thư Tử Kỳ, Yến Quy còn kém xa lắm. Nhưng hôm nay sự thật đã chứng minh, năng lực vận dụng binh pháp và hành quân bày trận của Yến Quy cũng thật đáng gờm.

Thân tín hộ vệ bên người hắn muốn mở ra đường máu đào thoát, nhưng chờ bọn hắn là tầng tầng lớp lớp vây quanh, tiền phương còn có Yến Quy và ám vệ của Đại Kỳ vương triều đang chờ bọn họ.

“Vân tướng quân, biệt lai vô dạng.” Yến Quy tay cầm trường đao, thản nhiên chào hỏi.

Vân Thương giờ phút này cực kỳ chật vật, trên khôi giáp đều là vết máu, không chỉ có máu của địch nhân, của thân tín, mà còn của bản thân hắn. Hắn nhìn khôi giáp và khuôn mặt sạch sẽ của Yến Quy, đột nhiên có chút xấu hổ.

Yến Quy cũng không đợi hắn đáp lại, giơ lên trường đao troy tay giục ngựa vọt qua, Vân Thương phục hồi tinh thần, vung trường kích ngăn cản công kích của Yến Quy. Hai người qua lại vài chiêu, ngựa dưới thân đều bị thương, bởi vậy đều xuống ngựa tiếp tục.

Luận về năng lực cá nhân, Vân Thương cao hơn Yến Quy nhiều, nhưng giờ Vân Thương đang bị thương, công lực phát ra không đủ mười phần, Yến Quy toàn lực ứng phó, trong khoảng thời gian ngắn đã có thể đánh ngang tay. Huống hồ phía sau Yến Quy còn có một đội ám vệ, nếu Yến Quy đánh không lại, thì Vân Thương cũng trốn không thoát.

Có lẽ Vân Thương cũng lý giải điểm này, cho nên tuy rằng phát huy không đủ mười phần công lực, hắn vẫn cứng rắn đối kháng, chỉ vì một tia hy vọng cuối cùng, rằng kỳ tích sẽ xuất hiện, để hắn chạy thoát khỏi thần chết.

Có thể là cầu sinh ý chí chống đỡ của Vân Thương, trường kích trong tay hắn nhanh hơn vài phần. Yến Quy bắt đầu rơi vào thế hạ phong, Vân Thương vui vẻ, trong đầu bắt đầu có chủ ý xấu, muốn bắt Yến Quy làm con tin.

Chỉ là hắn còn chưa kịp hành động thì Yến Quy đã biết địch không lại nên cũng không ham chiến, hô to một tiếng, “Ẩn nhất!” rồi nhanh chóng lui về sau, trường kích của Vân Thương đánh vào hư không, nháy mắt sau đó, một bóng người đánh về phía hắn.

Hắn vội vàng huy động trường kích ngăn cản, nhìn lên mới phát hiện đối phương là ám vệ khó chơi lúc trước. Vân Thương nhớ rõ đã từng giao thủ với hắn, biết công lực đối phương không thấp, trong lòng càng thấp thỏm hơn.

Ẩn nhất giơ trường đao sắc bén bổ về phía Vân Thương, lần trước khiến đối phương chạy thoát, lúc này hắn nhất định lấy đầu đối phương trở về dâng cho bệ hạ.

Trước lúc xuất phát bệ hạ có nói, nếu không lấy được đầu Vân Thương, thì ám vệ tự đề đầu đến gặp mình. Cho nên Ẩn nhất dùng toàn lực, dùng mười phần công lực, rất nhanh đã để lại vài vết thương trên người Vân Thương.

Vân Thương hoảng sợ, công lực lần này của đối phương, quả thật cao hơn lần trước rất nhiều, hắn không khỏi có một loại cảm giác, hôm nay sợ sẽ là ngày an táng của mình.

Không đợi hắn nghĩ ra biện pháp thoát thân, Ẩn nhất đã vung trường đao lên, ngắm chuẩn cổ hắn, hắn thoát được, nhưng bị lưỡi dao xẹt qua cổ, để lại một đường máu thật dài.
Ẩn nhất không cho hắn cơ hội thở dốc, đao tiếp theo tới gần trước mắt, Vân Thương rùng mình, trường kích trong tay phản kích, tránh được điểm yếu hại.

Chiêu này phi thường mạo hiểm, nhưng nếu đối phương lại gần mình, trường kích của hắn có thể đâm xuyên tâm đối phương. Nhưng hắn không nghĩ tới, cổ tay Ẩn nhất chợt chuyển hướng, vặn eo, trường đao lợi dụng góc độ phi thường hiểm hóc bổ về cổ hắn.

Hắn căn bản không kịp phòng ngự, giây tiếp theo cảm thấy cổ đau xót, sau đó không có cảm giác gì nữa. Ẩn nhất thu đao vào vỏ, xoay người nhặt đầu người kia lên, sau đó quay về leo lên ngựa của mình.

“Vương gia, xin cho phép thuộc hạ đi trước phục mệnh bệ hạ.” Ẩn nhất thản nhiên nói, Yến Quy gật gật đầu, Ẩn nhất liền mang theo ám vệ chạy trước về Vạn Hà quan.

Ngay sau khi Ẩn nhất giết được Vân Thương, đại quân của Vân Thương cũng đã được thu thập sắp xong. Trận chieestn này, đại quân Vân Thương toàn diệt, liên quân của Thư quốc và Vân quốc, giờ còn lại mỗi Thư Triết.

Vân Thương phái một vạn tinh binh đến Hoành Thủy quan, cũng bị Yến gia quân ở Hoành Thủy quan cùng với thiết kỵ binh từ Ly quốc về tiêu diệt. Thư Triết sau khi thu được tin tức thì trở nên kinh hoảng.

Không nghĩ tới bọn họ mấy chục vạn đại quân, thế nhưng chỉ còn lại có mình hắn. Trước đây hắn cũng đã tổn thất không ít, chỉ còn lại không đến nhập vạn, hắn làm sao có thể dùng chừng ấy binh lực để đánh hạ Nam Hà quan? Lúc này hắn bắt đầu có chút hối hận lúc trước đã không nghe lời Vân Thương đánh lén Hoành Thủy quan.

Chỉ là hiện tại nói ra thì cũng muộn rồi, thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều đã trên đường hướng tới Nam Hà quan. Thư Triết giờ cũng bất chấp phân cao thấp với Thư Tử Kỳ, mang theo binh lực còn sót lại, xám xịt rút về Thư quốc.

Thư vương cùng Vân vương giận dữ, nhưng còn chưa kịp trách cứ đã nghe được tin tức, binh mã của Đại Kỳ vương triều chia làm hai, đang hướng về Thư quốc và Vân quốc.

Thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều rất nhanh đã giành được vài thành trì của Thư quốc và Vân quốc, sau đó hướng về vương thành. Thư vương cùng Vân vương kinh hoảng, lần lượt phái sứ giả đầu hàng.

Bất quá Kỳ Huyên không tỏ thái độ, thiết kỵ binh công kích cũng không đình chỉ, lúc Thư vương và Vân Vương sắp tuyệt vọng thì Ly quốc phái binh đến Vân quốc. Tin tức vừa truyền ra đều khiến các quốc gia ồ lên, Ly quốc xuất binh lúc này, thật sự không sáng suốt.

Ly quốc chỉ là tiểu quốc gia, binh mã của họ đối với thiết kỵ binh mà nói, chỉ như châu chấu đá xe. Vân vương tuy rằng cảm tạ Ly vương xuất binh, bất quá trong lòng hắn cũng không cho rằng Ly quốc có thể cứu được Vân quốc.

Chỉ là đại gia đều đã đoán sai, Ly quốc xuất binh hiển nhiên không phải giúp Vân quốc, mà là giúp Đại Kỳ vương triều tấn công Vân quốc. Vân vương biết được thành trị bị thiết kỵ binh chiếm lĩnh thật ra là bị Ly quốc quân đội chiếm lĩnh thì tức giận đến muốn nôn ra máu…

Kỳ Huyên tự mình lĩnh thiết kỵ binh, hướng đến Thư quốc. Trừ việc này ra, hắn còn đặc biệt điều Thư Tử Kỳ đi, phái tướng lãnh khác thủ Nam Hà quan.

Thư Tử Kỳ đi theo phía sau Kỳ Huyên, suất lĩnh thiết kỵ binh, một đường hướng đến Thư quốc Vương Thành. Tin tức Thư Tử Kỳ mang theo binh tấn công Thư quốc, rất nhanh cũng truyền đến tai Thư vương.

Chúng thần trong triều nghị luận không dứt, Thư vương sắc mặt xanh mét, phát tiết lên người của Thư gia, mệnh cho Thư Triết dẫn binh xuất chiến, nếu không ngăn được Thư Tử Kỳ, thì cũng không cần phải trở lại.

Thư triết khổ không thôi, cảm giác lần này mà tiến lên thì chỉ có chịu chết, nhưng mà quân muốn thần tử, thần không thể không tử, tâm tình hắn trầm trọng dẫn binh rời khỏi vương thành.

Kỳ Huyên cùng Thư Tử Kỳ đẩy nhanh tốc độ, rất nhanh đã đến thành trì lân cận vương thành, biết được Thư Triết dẫn binh xuất chiến, Thư Tử Kỳ nhanh chóng thỉnh mệnh muốn ra nghênh địch.

Kỳ Huyên biết Thư Tử Kỳ cùng Thư Triết có ân oán, hào phóng chuẩn tấu, Thư Tử Kỳ mang theo mười vạn tinh binh, nghênh chiến hơn mười vạn binh mã của Thư Triết. Hai phương nhân mã giao chiến ngoài vương thành, lúc này Thư vương đã chuẩn bị chạy trốn khỏi cung thành, lui đến nơi an toàn.

Thư vương mang theo vài sủng ái, thần tử trung tâm, một đội hộ vệ, định rời khỏi trước khi vương thành bị công phá. Chỉ là bọn hắn còn chưa kịp ra khỏi cung thì đã bị người ngăn cản.

Thư vương nhìn cấm vệ quân trước mắt, không thể tin quát: “Ngươi cũng dám phản bội trẫm.” Thủ lĩnh cấm vệ quân suất lĩnh cấm vệ quân vây quanh đoàn người của Thư vương.

“Bắt bọn hắn.” Thủ lĩnh không nói lời vô nghĩa với Thư vương, chỉ ra lệnh một tiếng, cấm vệ quân liền động thủ chuẩn bị bắt giữ Thư vương. Hộ vệ của Thư vương liều mạng hộ chủ, chỉ là một thần tử bên cạnh Thư vương đột nhiên rút đoản đao trong tay áo ra kề vào cổ Thư vương.

“Bệ hạ, lệnh cho bọn họ lui ra đi.” Thần tử đang cầm đoản đao trong tay là người bệ hạ cực kỳ sủng tín, là Hộ bộ Thượng thư. Thượng Thư đại nhân thình lình hành động như thế, khiến Thư vương kinh ngạc không thôi.

“Ngươi!” Thư vương vừa mới mở miệng, cổ liền cảm thấy đau xót, Thượng Thư đại nhân tăng thêm lực đạo, thản nhiên nói: “Nếu không dừng tay, tính mạng của bệ hạ các ngươi không được bảo toàn nữa đâu.”

Hộ vệ mắt thấy đại thế đã mất, chỉ có thể lần lượt dừng tay, để cấm vệ quân bắt được. Nhóm phi  tử bị dọa choáng váng, có người bắt đầu khóc, có người trực tiếp té xỉu; Các thần tử khác cũng hoảng sợ, bị cấm vệ quân bắt lấy.

Thượng Thư đại nhân ép đoàn người Thư vương vào trong cung trông giữ, sau đó phong tỏa tin tức, giết hết các nội thị và cung nữ không nghe lời, toàn bộ hoàng cung đều bị bọn họ khống chế.

Cung nhân ở bên ngoài còn chưa biết, trong cung đã đại biến rồi…

Bên kia, Kỳ Huyên đứng ở trên tường thành, ngắm nhìn phương xa, trong lòng tưởng niệm Yến Quy đang ở Vân quốc xa xôi. Thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều chia làm hai đường, Yến Quy cùng Yến tướng quân đi về phía Vân quốc.

Thư quốc đã nằm trong tay hắn, không biết tình hình chiến sự ở Vân quốc thế nào rồi? Hy vọng không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, không biết như thế nào, trong lòng Kỳ Huyên tự dưng có cảm giác bất an.

Rõ ràng đều đã an bài tốt, chờ bọn họ cùng thám tử nội ứng ngoại hợp, nay có thể nói là hắn đã đánh bại Thư quốc, Vân quốc cũng nên không có vấn đề mới đúng.

Hắn nhíu mày nhìn về phía Vân quốc, suy nghĩ một phen rồi triệu ám vệ đến, hỏi Ly Phi có truyền tin đến hay không. Ám vệ hồi báo không có, hắn rùng mình, lệnh cho ám vệ lập tức liên hệ với thám tử ở Ly quốc.

Hai ngày sau, ám vệ hồi báo, đã mất liên hệ với thám tử ở Ly quốc, chỉ sợ đã bị địch nhân phát hiện. Kỳ Huyên hít sâu một hơi, lập tức phái một đội ám vệ, cho họ đến Ly quốc tìm cho ra mọi chuyện.

Sau đó hắn lại để người liên hệ với ám vệ bên cạnh Yến Quy, nhắc nhở đối phương trăm ngàn phải cẩn thận, Ly quân khả năng có trá. Nhưng sau đó không lâu, ám vệ đến báo, ngay cả ám vệ bên người Yến Quy cũng liên hệ được.

Kỳ Huyên trong lòng trầm xuống, trong đầu lập tức hiện lên tên một người ── Hình Truy. Lúc trước Ly Phi nói người của ngũ hoàng tử tựa hồ có liên hệ với Hình gia quân, hắn không để trong lòng, nay đúng là Hình Truy.

Hắn nắm chặt hai tay, kiềm chế nôn nóng và nộ khí trong lòng, phái ra một nửa binh mã chạy tới Vân quốc. Thư Tử Kỳ tiếp lệnh, nhanh chóng đánh thắng Thư Triết, đánh vào Vương Thành.

Thư vương đã bị người của hắn chế phục, nay Thư quốc có thể nói là vật trong lòng bàn tay. Nhưng hắn một chút cao hứng cũng không có, bởi vì không liên hệ được với Yến Quy, đồng nghĩa với việc hắn không biết Yến Quy có an toàn hay không.

Hắn nhớ lại lần đó Yến Quy trúng tên, trong lòng càng lo lắng, sợ Yến Quy lại gặp nguy. Đang lúc hắn nôn nóng nan an, tin tức của Yến Quy rốt cuộc truyền trở về.

Nguyên lai là người của Ly Phi mang tin đến giao cho Yến Quy, khiến trước đó Yến Quy đã có chuẩn bị mà đề phòng Hình Truy, mới không để Hình Truy thực hiện được âm mưu.

Chương 54: Phản bội

Hình Truy cùng người của ngũ hoàng tử hợp tác, đầu tiên là giúp nhị hoàng tử soán vị, giam lỏng Ly vương trong hậu cung. Ly Phi vốn muốn mang thân tín, âm thầm về Vương Thành, nhưng ngay đêm trước khi tiến tiến vào hoàng cung thì bị người của Hình Truy phát hiện.

Hình Truy lập tức phái người ra giết Ly Phi, nhị hoàng tử cũng nhân cơ hội công bố tội trạng của thái tử Ly quốc, vu hãm Ly Phi phản quốc thông đồng với địch; việc Ly Phi lưu lại Đại Kỳ vương triều chúc mừng sinh nhật Kỳ vương, cũng bị bọn họ ác ý xuyên tạc.

Nội gián Kỳ Huyên chôn ở Ly quốc, vì thay Ly Phi mật báo mà bất đắc dĩ bại lộ, bị nhị hoàng tử bắt được hung hăng tra tấn một trận. Người của Ly Phi trốn đông trốn tây, cuối cùng vẫn rơi vào tay ngũ hoàng tử cùng Hình Truy.

Bất quá lúc người của Ly Phi sắp bị bắt, một thân tín đã tự viết một bức thư, thừa dịp Ly Phi thu hút sự chú ý của ngũ hoàng tử thì hợp lại mở một đường máu rời khỏi vương thành.

Ly Phi biết, Hình Truy dã tâm không nhỏ, mục đích hắn cùng ngũ hoàng tử hợp tác là để thuyết phục Ly quốc xuất binh đánh Vân quốc. Hắn vốn đã tính toán với Kỳ Huyên, sau khi đoạt lại chính quyền thì mới xuất binh tiến mây tụ quốc.

Nếu Kỳ Huyên không không biết hắn bị bắt, sẽ không đề phòng quân đội Ly quốc, Hình Truy có thể lợi dụng thiết kỵ binh giúp hắn mở đường lại là thời cơ thích hợp để dùng Đại Kỳ vương triều để thoải mái đánh bại Vân quốc.

May mắn thân tín Ly Phi không phụ sự kỳ vọng, liều chết giao thư cho Yến Quy. Yến Quy biết chuyện Ly Phi gặp rủi ro, lập tức triệu tập Yến tướng quân cùng các tướng lãnh khác, thương thảo đối sách.

Trong tay Ly Phi năm một phần ba binh mã, nhị hoàng tử bắt được hắn, khẳng định là buộc hắn giao hổ phù ra, còn không sẽ giết hắn. Thế nhưng, binh mã mà Kỳ Huyên mượn của Ly Phi, còn đang đợi lệnh ở biên cảnh Ly quốc, cho dù Hình Truy muốn giở trò, Yến Quy cũng không sợ đối phương.

Bất quá hành tung của Ly Phi bị tiết lộ làm cho Yến Quy chợt nghĩ lại, khẳng định bên người Ly Phi khẳng định có gian tế, sợ là đã nói kế hoạch của Ly Phi và Kỳ Huyên cho địch nhân biết.

Yến Quy tuy rằng không rõ ràng tình hình cụ thể, nhưng cũng biết Kỳ Huyên không chỉ phái một thám tử đến Ly quốc. Chuyện Ly Phi trở về Ly quốc phi thường ẩn mật, lại đang lúc tiến cung thì bị tiết lộ hành tung, thám tử tiếp ứng trong cung cũng bị nhị hoàng tử bắt được, bao nhiêu điểm trùng hợp như thế, Yến Quy không tin.

Nếu thám tử ở Ly quốc là gian tế, Yến Quy cũng không dám cam đoan Vân quốc không có vấn đề, đơn giản tạm thời dừng liên lạch với Kỳ Huyên, miễn cho tiết lộ càng nhiều chiến thuật cùng cơ mật.

Bởi vậy Kỳ Huyên không liên hệ được với Ly Phi, ngay sau đó cũng không liên hệ được với Yến Quy. Yến Quy cho ám vệ đi thăm dò, xem có thể tìm ra phản đồ không.

Kỳ Huyên mặc dù lúc chọn thám tử đã vạn phần cẩn thận, cũng rất khó cam đoan thám tử đến nước khác không bị ích lợi hoặc là nhân tố khác làm dao động trung tâm. Huống hồ tiếp cận quyền lực lâu, nhân tâm đều sẽ thay đổi, giống Thư quốc Hộ bộ Thượng Thư trung thành và tận tâm như vậy, đúng là khó có được.

Trừ bỏ quyền lực bên ngoài, dễ ảnh hưởng nhân tâm nhất là cảm tình. Kỳ Huyên thả thám tử cạnh hoàng tử và Ly vương, người với người ở chung lâu ngày sẽ khó tránh khỏi lâu ngày sinh tình, bất luận là tình bạn hay tình yêu.

Dính dáng đến tình tự, phán đoán sẽ dễ bị ảnh hưởng, nếu thám tử chọn nhân tâm, bọn họ cũng tự nhiên chọn cả phe phái. Giờ xem ra, thám tử trong cung Ly quốc đã có người lựa chọn phản chiến.

Không bao lâu sau ám vệ phát hiện hư hư thực thực là thám tử phản bội, còn chặn lại tin tức thám tử truyền đi. Yến Quy nghĩ rằng, quả nhiên Ly quốc và thám tử ở Vân quốc cấu kết nhau lừa bệ hạ.

Y án binh bất động, làm như không biết gì, tương kế tựu kế. Y phái người truyền lời, khiến thiết kỵ binh đang ở biên cảnh Ly quốc cải trang, phân tán vào các thành trì của Vân quốc.

Sau đó lại âm thầm phái người đến các thành trì, rút một nửa thiết kỵ binh đi, một nửa còn lại vẫn ở đó không rời đi, cải trang trà trộn vào thành.

Không lâu sau, Hình Truy Hình gia quân cùng Ly quân quả nhiên đến đây, Yến Quy dựa theo kế hoạch đã bàn trước đó với Kỳ Huyên, cho Ly quân tiếp nhận thành trì của Vân quốc, điều thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều đi.

Tiếp theo, y ra lệnh cho thiết kỵ binh ẩn nấp trong các thành trì giả dạng thành Ly quân, trà trộn vào quân đội Ly quốc. Hình Truy cùng Ly quân chỉ là quan hệ hợp tác, song phương không quen mặt nhau, lại tự nhiên tiện nghi cho thiết kỵ binh.

Yến Quy biết kế hoạch của thám tử, đối phương định lợi dụng thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều, đợi Vương Thành của Vân quốc bị đánh hạ thì sẽ tiến vào trong cung bắt ba ba trong rọ.

Yến Quy cười lạnh, y dẫn đại quân đến nửa đường, chờ Hình Truy và Ly quân đến.

Hình Truy còn không chưa biết, thiết kỵ binh đã lẫn vào quân đội của học, hắn mang Ly quân đi về phía vương thành, lưu binh lực lại ở từng thành trì để đóng giữ. Mặc dù không có toàn bộ binh lực trong tay, bọn họ cũng đã có hai phần ba.

Hình Truy cùng nhị hoàng tử biết Kỳ Huyên phân tán binh lực đi, cũng biết được chính xác số binh trong tay Yến Quy, cho nên không sợ hãi tiến về phía Yến Quy.

Bất quá bọn họ lại không biết, binh lực bọn họ lưu lại các thành trì đã bị thiết kỵ binh nhanh chóng xử lý. Nhóm đầu tiên, thiết kỵ binh chờ Hình Truy dẫn đại quân rời đi, cứ thế nội ứng ngoại hợp đoạt thành trì về.

Sau khi bọn họ đoạt lại thành trì, lại tiếp tục ngụy trang thành Ly quân, đợi đến toàn bộ thành trì đã trở về tay thiết kỵ binh, Hình Truy cũng sắp gặp được đại quân của Yến Quy.

Hình Truy phát hiện đại quân của Yến Quy giữa đường, khiến tướng lãnh Ly quân ra mặt, hắn ẩn thân không đi ra. Yến Quy vẫn làm như không biết, nhiệt tình khoản đãi tướng lãnh Ly quân, hơn nữa cảm tạ Ly vương xuất binh tương trợ.

Trong lòng tướng lãnh Ly quốc có chút khinh thường, cho rằng thiếu niên tướng quân chỉ thường thôi, bộ dáng của Yến Quy nhã nhặn tuấn tú, làm người ta rất khó tin tưởng y chính là Yến Hành vương dũng mãnh thiện chiến trong lời đồn.

Sau khi Tướng lãnh ăn uống xong ở doanh địa của Yến Quy thì mang nhân mã về doanh địa Ly quân, Hình Truy đang chờ hắn, mới thấy đã hỏi, “Ngươi có gặp được Yến tướng quân không?”

“Ngươi nói là Yến tướng quân nào?” Ly quốc tướng lãnh hỏi, Hình Truy dừng một chút, mở miệng nói: “Ta nói là Yến Hành vương.”

“Ân, có gặp.” Tướng lãnh gật gật đầu ngồi xuống, Hình Truy tiếp tục hỏi: “Ngươi thấy Yến Hành vương như thế nào?”

“Không ra sao.” Tướng lãnh trả lời, liếc Hình Truy một cái, khóe miệng cười cười, “Yến Hành vương tuổi còn trẻ, trời sinh bộ dạnh đẹp đẽ môi hồng răng trắng, ngươi nói hắn thật sự sẽ mang binh đi đánh nhau sao?”

“Mới đây người dùng kế đánh bại Vân Thương là hắn, ngươi nói hắn có lãnh binh đi không?”  Hình Truy liếc tướng lãnh một cái.
“Ai biết được, nói không chừng là Kỳ vương muốn cho hắn vớt vát tí quân công nên mới ghi công lao lên đầu hắn, người chân chính nghĩ ra biện pháp, ngươi có chắc là hắn không?”  Tướng lãnh cười châm chọc.

“Lời này của ngươi là có ý gì?” Hình Truy có chút buồn bực, Ly quốc tướng lãnh tựa hồ thực không thích Yến Quy.

“Ta nhìn không thuận mắt bộ dáng của hắn, bộ dáng yếu nhược không chống được gió, thoạt nhìn đã không có bao nhiêu trọng lượng, lại được bao người tâng bốc thành thiếu niên tướng quân? Ta phi.” Tướng lãnh mắng.

“Ngươi đừng quá coi thường Yến Quy……” Hình Truy còn chưa nói xong, tướng lãnh liền ngắt lời hắn, “Đánh nhau cũng không phải là trò đùa, cũng không phải là nơi dành cho tiểu tử chưa dứt sữa chơi đùa, ta thật muốn chứng kiến, thiếu niên tướng quân của Đại Kỳ vương triều có năng lực gì.”

Trong lức tướng lãnh nói ẩu nói tả, Yến gia quân đã lặng lẽ vây quanh doanh địa của Ly quân, Yến Quy thì tay cầm trường đao, tính tính thời gian.

Giây lát sau, cười nói: “Rượu của Đại Kỳ vương triều ta cũng không dễ cuống như vậy.”

Cùng lúc đó, tướng lãnh vốn đang nói chuyện với Hình Truy đột nhiên hộc máu, sau đó bắt đầu cả người run rẩy, Hình Truy rùng mình, lập tức kêu quân y đến, nhưng đã muộn, tướng lãnh trừng lớn mắt, chết không nhắm mắt.

Sau đó chung quanh doanh địa nổi lửa, hỏa tiễn không ngừng bay về phía doanh trướng, một nửa doanh trại nhanh chóng ngập trong biển lửa, Hình Truy khó thở hổn hển kêu người cứu hoả.

Trong lòng đồng thời cũng biết, Yến Quy đã nhìn thấu kế hoạch của Ly quốc, bằng không cũng sẽ không hạ độc tướng lãnh của Ly quốc, chung quy dựa theo kế hoạch của Kỳ vương, Yến Quy phải xem Ly quốc là đồng minh mới đúng.

Nếu Yến Quy đã đi trước xuống tay, như vậy Hình Truy cũng không định khách khí, hắn lập tức lệnh cho Ly quân ở các thành trì đuổi tới, sau đó lại thông tri thám tử trong cung Vân quốc, định lợi dụng cấm vệ quân cùng Ly quân, trước sau bao giáp Yến Quy.

Chỉ là viện quân phía sau lại không đến, cấm vệ quân của Vân quốc ở tiền phương thì bị Yến tướng quân chặn lại, Hình Truy sốt ruột vạn phần, không ngừng thúc giục Ly quân phía sau.

Trừ việc này ra, hắn cũng nhanh chóng cầu cứu nhị hoàng tử Ly quốc, hy vọng hắn phái ít binh ra trợ giúp, ai ngờ không đợi đến nhị hoàng tử hồi âm, lại nghe tin Ly quốc thái tử đăng cơ.

Hình Truy sửng sốt, trong lòng có cảm giác đại thế đã mất, tựa như chứng thực cho suy nghĩ của hắn, Ly quân vốn đang cố thủ không ra đột nhiên hành quân về phía vương thành.

Nhưng Hình Truy lại không cao hứng nổi, bởi vì đó không phải là Ly quân, mà là thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều. Hắn còn không kịp suy nghĩ sâu xa, đối phương đã triển khai tấn công mãnh liệt.

Trước có Yến Quy, sau có thiết kỵ binh, Hình Truy mang theo Hình gia quân cùng binh lính Ly quân còn lại, ương ngạnh chống cự. Hắn không cam lòng, lên kế hoạch nhiều năm như vậy, mắt thấy vương thành của Vân quốc đã ở phía trước, nửa bước lại quá khó đi.

Trong đầu đột nhiên nhớ tới Tịnh Nam vương bị giết, Hình Truy ngửa mặt lên trời cười to, kết cục của bọn họ tương tự cỡ nào. Kỳ Thắng cũng chỉ còn cách thành công một bước nữa thì bị Yến Quy chặn lại, thất bại trong gang tấc; Nay hắn cũng bị Yến Quy chặn lại, chỉ có thể trơ mắt nhìn thành công cách hắn ngày càng xa.

Hình Truy bị Yến Quy cho một đao bỏ ngựa, trong đầu chợt lóe đến lời mình vừa nói với tướng lãnh Ly quốc, quả nhiên không thể xem thường Yến Quy. Yến Quy không giết chết Hình Truy, mà bắt giữ hắn, chuẩn bị mang về giao do Kỳ Huyên xử lý…….

Tình hình Thư quốc bên kia cũng đã sắp xong, Thư Tử Kỳ thu thập Thư Triết rất dễ dàng, không đến hai ngày đã đánh vào Vương Thành, sau đó đón Kỳ Huyên tiến vào trong cung.

Thẳng đến khi Kỳ Huyên vào cung, những người khác mới biết, nguyên lai trong cung đã sớm bị người của Kỳ Huyên khống chế, chúng thần có người thấy đại thế đã mất, lập tức cúi đầu xưng thần; Có người cao phong lượng tiết, thà chết chứ không chịu khuất phục.

Kỳ Huyên cũng không để ý, mấy đại thần muốn chết thì cứ để họ chết, về phần các thần tử đầu hàng kia, hắn cũng không muốn dùng.Hắn lệnh cho Thư Tử Kỳ tọa trấn trong cung, mình thì mang theo binh mã đi về Vân quốc. Thư Tử Kỳ cũng biết chuyện của bệ hạ và Yến Quy từ chỗ Ẩn thất, mặc dù có chút kinh ngạc, lại cũng lý giải được phần nào.

Bất quá Thư vương còn đang bị giam lỏng trong tẩm cung, bệ hạ bao nhiêu chuyện không để ý, bỏ lại một mớ bòng bong đi đến Vân quốc, Thư Tử Kỳ không khỏi cảm thán, lực ảnh hưởng của Yến Quy đối với bệ hạ thật lớn.

Kỳ Huyên mang theo binh mã đuổi tới Vân quốc, đúng lúc đại quân của Yến Quy cùng Yến tướng quân đánh vào Vương Thành, bởi vậy lúc Kỳ Huyên đến Vương Thành, chỉ thấy Yến Quy suất lĩnh thiết kỵ binh, chờ ở cửa thành.

Kỳ Huyên vừa lại gần, Yến Quy lập tức phiên thân xuống ngựa, dẫn theo binh lính, quỳ xuống cung nghênh thánh giá, “Tham kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.” Mọi người sơn hô vạn tuế, thanh âm vang tận mây xanh.

Giờ khắc này, trong lòng Kỳ Huyên đầy kích động cùng hùng tâm tráng chí, thân là vua của một nước, còn có gì tự hào bằng đánh bại hai quốc gia, khai cương thác thổ?

Nhìn mọi người thần phục trước mắt minh, hắn tin, Đại Kỳ vương triều chắc chắn vĩnh viễn lưu truyền sử xanh; Một trận chiến này, chắc chắn sẽ được hậu nhân ca tụng không dứt. Mà hết thảy mọi chuyện, hắn đều muốn chia sẻ với Yến Quy đang quỳ gối trước mặt mình.

“Khởi đi.” Hắn ánh mắt nhu hòa, ôn thanh nói, chỉ có Yến Quy nhìn ra tình ý trong mắt hắn, trả lời bằng một nụ cười thật tươi. Mọi người đón Kỳ Huyên vào vương thành, một đường đi vào cung điện Vân quốc.

Vân vương không giống Thư vương, hắn liều chết phản kháng, cuối cùng bị Yến tướng quân một đao chém chết, thi thể còn lưu lại tại chỗ. Phi tần, nội thị hoặc là cung nữ trong cung đã sớm chạy trốn.

Cũng như Thư quốc, thần phục thần tử có, không thiếu người đòi chết chứ không phục, Kỳ Huyên vẫn như cũ không thèm để ý. Hắn kéo Yến Quy vào đại điện, đi đến vương vị của Vân vươngn, nắm tay Yến Quy, cùng nhau ngồi xuống.

“Yến Quy, tâm nguyện của trẫm, là cùng ngươi hưởng thụ thiên hạ này.” Kỳ Huyên mở miệng nói, Yến Quy nghe lý tưởng hào hùng trong giọng nói đối phương, cũng không nhịn được tâm tự có chút sục sôi.

“Nhưng ở vị trí này, có quá nhiều điều bất đắc dĩ, trẫm luyến tiếc không muốn để người trải qua những điều đó.” Kỳ Huyên đổi giọng, ôn nhu thâm tình nói.

“Có lẽ ngươi không tin, trẫm đã từng chết một lần.” Kỳ Huyên thấp giọng nói, Yến Quy nghe xong cả người chấn động, đang muốn mở miệng, Kỳ Huyên liền thò ngón tay giữ môi y lại,“Suỵt ngươi nghe hết đã.”

“Trẫm chết qua một lần, chết trong tay Phàn Trọng……” Kỳ Huyên nhẹ giọng mở miệng, nhẹ nhàng kể lại đời trước, Yến Quy ngồi ở một bên, khiếp sợ không thôi.

“…… Sau này trẫm suy nghĩ cẩn thận, bình thản cũng là phúc khí, nếu có thể cùng người âu yếm, sớm chiều ở cùng nhau, cho dù không làm đế vương thì đã sao? Mà ngươi, chính là người ấy.” Kỳ Huyên nắm tay Yến Quy, cảm khái.

Tuy rằng lời của Kỳ Huyên không quá hoa my, nhưng Yến Quy nghe xong chỉ có đau lòng. Nếu Kỳ Huyên thật sự trải qua những chuyện này, cũng khó trách hắn không hiểu tình yêu, không hề tin tưởng người khác.

Kỳ Huyên kể chuyện này ra cũng khiến Yến Quy lần nữa nhận thức tình cảm sâu đậm của Kỳ Huyên với mình; Nhớ lại con đường bọn họ đã đi, Kỳ Huyên cũng đã phải trải qua một thời gian giãy dụa, mới dám mở lòng ra với mình.

Y không để ý phải đợi lâu thế nào, Kỳ Huyên nguyện ý dỡ xuống tâm phòng với y đã là hồi báo tốt nhất rồi. Huống chi nay y còn được Kỳ Huyên yêu thương như thế, Kỳ Huyên thẳng thắn nói hết mọi chuyện khiến y càng không thể buông bỏ.

Kỳ Huyên cùng Yến Quy ngồi cùng nhau, nói chút chuyện riêng tư, mãi đến khi Yến uy phải đi xử lý quân vụ, Kỳ Huyên mới nhìn đối phương rời đi, ánh mắt ôn nhu khóe miệng mỉm cười.

Trải qua lần này, cho Yến tướng quân có dùng biện pháp gì, cũng sẽ không thể khiến Yến Quy buông tay mình được. Nói Kỳ Huyên gian trá cũng được, ti bỉ cũng được, hắn chỉ muốn dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào giữ chặt lấy Yến Quy.

Hắn biết rõ Yến Quy thương hắn quá sâu, cũng dễ mềm lòng, còn cố ý nói ra chuyện đời trước, chọc đối phương càng thêm yêu thương mình, để dụi tắt khả năng Yến Quy rời khỏi mình.

Tuy rằng Yến Quy nói sẽ không bỏ hắn mà đi, sẽ chờ ở nhà của bọn họ, nhưng Kỳ Huyên không yên lòng, hắn cảm thấy Yến tướng quân sẽ thừa cơ giấu Yến Quy đi, để hắn không thể tìm được người.

Hắn cũng sợ Yến tướng quân lợi dụng thân tình, thuyết phục Yến Quy buông tay mình, cho nên hắn tiên hạ thủ vi cường, chặt đứt đường lui của Yến Quy, để Yến Quy ngoại trừ làm bạn bên cạnh mình, thì sẽ không có suy nghĩ gì khác.

Ly Phi thấy đối phương giật mình, hừ lạnh một tiếng, sai người giam lỏng Ly U lại, không có mệnh lệnh của hắn, không cho rời tẩm cung nửa bước. Sau đó hắn quay về tẩm cung của tiên hoàng, sắc mặt có chút tái nhợt.

Hắn tưởng rằng hắn đã giấu diếm được đối phương, hắn tưởng rằng hắn đã thắng ổn thỏa, nhưng tiên hoàng vẫn cao tay hơn. Tiên hoàng nắm giữu hết thảy, ngay cả chuyện làm phản của hai vị hoàng tử hắn cũng khống chế.

Thậm chí ngay cả chuyện hắn sẽ hợp tác với Kỳ Huyên, cũng nằm trong dự kiến của tiên hoàng. Tiên hoàng bị giam lỏng căn bản chính cũng là do hắn cố ý lâm vào, bằng không nhị hoàng tử sao có thể vặn ngã tiên hoàng.

Nhưng nam nhân đáng giận này, lại bỏ lại hết thảy, bỏ mình lại cứ thế bỏ đi. Ly Phi không bao giờ quên được, khi hắn bị Ly Khuynh bắt, trong nháy mắt kia, nam nhân đó đột nhiên xuất hiện giải cứu hắn.

Nam nhân đó thay hắn cản một kiếm, một kiếm xuyên tim, chảy thật nhiều máu, hai tay Ly Phi phảng phất cảm giác được máu tươi ấm áp.

Cuối cùng nam nhân cứ thế trong lòng hắn ngưng thở, Ly Phi tưởng rằng mình sẽ cao hứng, rốt cuộc có thể thoát khỏi dây dưa với nam nhân. Nhưng trong lòng hắn không cảm thấy thế, giống như một cái động lớn bị phá.

Nhìn tẩm điện giăng đầy vải trắng, trong lòng Ly Phi khổ sở không thôi. Hắn vẫy lui nội thị cùng cung nữ, một mình một người đi vào trong tẩm điện.

Tẩm điện này đã nhìn hắn trải qua hỉ nộ ái ố, còn có khuất nhục cùng thống hận của hặn, nay nhìn tẩm điện một màu trắng xóa, hắn đột nhiên hoảng hốt đứng lên, tựa hồ lại thấy được khóe miệng mỉm cười của nam nhân kia, cùng với ánh mắt thâm thúy đang nhìn hắn.

Chương 55: Phân phong

Kỳ Huyên không ở lại Vân quốc lâu, giao hậu sự cho Yến tướng quân và Yến Quy giải quyết, sau đó mang binh mã đi. Yến tướng quân cùng Yến Quy lưu lại chỉnh đốn Vân quốc, đầu tiên là tiếp thu binh lực còn thư của Vân quốc, sau đó giam lỏng con của Vân vương lại.

Đa số phi tần của Vân vương đều đã chạy thoát, chỉ còn một ít ở lại trong cung cũng bị Yến Quy phái người trông coi. Các thần tử thì bị nhốt trong nhà, cửa có thiết kỵ binh canh giữ.

Người Vân hoảng sợ, không biết kế tiếp sẽ thế nào, không bao lâu sau, Kỳ Huyên hạ thánh chỉ, phong Yến tướng quân thành Yến Vân vương, đóng giữ Vân thành.

Từ nay về sau sẽ không có Vân quốc, vương thành Vân quốc cải danh thành Vân thành, trở thành thành trì của Đại Kỳ vương triều. Yến tướng quân quỳ xuống lĩnh chỉ, sắc mặt thật sự khó coi.

Ông còn chưa có cơ hội từ quan, bệ hạ đã phong ông làm vương gia, ném ông đến Vân quốc, đây là không định để ông trở về Đại Kỳ vương triều sao?

Yến Quy cũng không nghĩ tới, Kỳ Huyên sẽ hành động nhanh như vậy. Ngày ấy sau khi nói chuyện cùng Kỳ Huyên, y đoán được Kỳ Huyên chắc đã hiểu rõ dụng ý của phụ thân, cho nên cố ý nói lời kia để lưu y lại.

Y không vì Kỳ Huyên tính kế mà không vui, ngược lại, càng đau lòng Kỳ Huyên. Sau khi nghe câu chuyện của Kỳ Huyên, y nhận ra đối phương không hề có cảm giác an toàn, nó vậy lúc trước lúc mình nói muốn rời đi, chắc hắn cũng bất an lắm.

Y vốn định khuyên nhủ phụ thân, chờ sau khi Kỳ Huyên thoái vị thì sẽ rời vương thành. Không nghĩ đến Kỳ Huyên không muốn y khó xử nên đã quyết định thay y rồi.

Trong lòng Yến Quy tràn đầy cảm động, việc y chủ động bảo muốn ở lại, với chuyện Kỳ Huyên cho Yến tướng quân ở lại, là hai chuyện cực kỳ khác nhau.

Kỳ Huyên vì hiếu tâm của y, thay y bảo toàn danh nghĩa hiếu tử, không cần vì một nam nhân mà ngỗ nghịch chống đối phụ thân. Nhưng cảm động rất nhiều lại có chút xót xa, y đã sớm khiến phụ thân thất vọng rồi.

Y biết tâm nguyện lớn nhất của phụ thân là thấy mình cưới vợ sinh con, vậy mà mình lại không làm được, nhất định khiến phụ thân thất vọng, cho nên y chỉ có thể tận lực không nhắc tới Kỳ Huyên trước mặt phụ thân mà thôi.

Bất quá y chờ ở Vân thành chưa được bao lâu thì đã có thể chiếu thư truyền tới.

Ngày y rời đi, Yến tướng quân cứ muốn nói lại thôi, cuối cùng chỉ thở dài một tiếng, “Quy nhi, mặc kệ như thế nào, tâm nguyện của phụ thân thủy chung đều là mang ngươi rời đi.”

“Vâng, cha, sẽ có ngày đó.” Yến Quy gật gật đầu, phiên thân lên ngựa, mang Yến gia quân trùng trùng điệp điệp ly khai Vân thành.

Bên kia, Kỳ Huyên giao Thư quốc cho Thư Tử Kỳ, hắn phong Thư Tử Kỳ làm Thư vương, đóng giữ Thư thành. Thư Tử Kỳ thụ sủng nhược kinh, lúc quỳ xuống tiếp chỉ, trên mặt lộ rõ vẻ không thể tin.

Hắn không hề nghĩ đến, Kỳ Huyên sẽ tín nhiệm hắn, giao Thư thành chochawsn, sau khi hắn tiếp chỉ thì nhanh chóng trở về hậu cung, chia sẻ niềm vui với Ẩn thất.

Bất quá hắn vừa mới bước vào tẩm điện, thì thấy Ẩn thất ăn mặc chỉnh tề, có vẻ như sắp đi xa. Hắn giật mình, mở miệng hỏi: “Tiểu Thanh, ngươi muốn đi đâu?”

“Bệ hạ có lệnh, mệnh ta áp giải Thư Thụy hồi Vương Thành.” Thư thụy tức là Thư vương tiền nhiệm, sau khi phá thành vẫn bị giam lỏng trong hậu cung.

Thư Tử Kỳ nhíu nhíu mày, nghĩa là hắn lại rời xa Trạm Thanh? Hắn vừa mới cùng đối phương nối lại tình xưa, thật sự không muốn nếm tư vị tương tư.

“Tử Kì, ta sẽ trở về, chờ ta.” Ẩn thất thấy trên mặt hắn không vui, phá lệ gọi tục danh của hắn, sau đó kiễng mũi chân, hôn nhanh lên miệng hắn một cái.

Thư Tử Kỳ đứng yên tại chỗ, đến khi Ẩn thất đi ròi vẫn còn ngây ngốc chưa hồi phục được tinh thần. Một lát sau, hắn mới cười vỗ về đôi môi, nếu sớm biết mang người lên giường có thể khiến đối phương chủ động như vậy, hắn đã sớm ăn sạch sẽ, đỡ phải hoài phí một khoảng thời gian.

Ẩn thất mang theo Thư Thụy ly khai Thư thành, cùng lúc đó, Yến Quy cũng mang con của Vân vương hướng về Vương Thành. Hai phương nhân mã nửa đường gặp nhau, Ẩn thất nhướn mày, Yến Hành vương này, hắn đã nghe các ám vệ khác đề cập qua rất nhiều lần, lại rất ít có cơ hội gặp gỡ đối phương.

Yến Quy nhận ra Ẩn thất là ám vệ bên người Thư Tử Kỳ, chủ động chào hỏi, hai phương nhân mã liền cùng hướng Vương Thành mà đi. Trên đường lúc nghỉ ngơi, Ẩn thất khó nén tò mò, bắt đầu nói chuyện với Yến Quy.

Hai người hàn huyên một hồi, thủ hạ đột nhiên đến báo, tựa hồ là có người muốn cướp tù. Yến Quy cùng Ẩn thất rùng mình, lập tức sai người đề phòng, cần phải trông coi kỹ tù nhân.

Bởi vì bọn họ nhân số phần đông, lại là áp giải phạm nhân, cho nên không tiến vào thành trấn nghỉ ngơi, mà ở ngoài thành hạ trại. Nơi bọn họ nghỉ ngơi lúc này ở bên cạnh một rừng cây, không ít hắc y nhân đột nhiên nhảy ra từ rừng cây.

Hắc y nhân thế tới rào rạt, bay thẳng đến doanh trướng giam giữ phạm nhân, hiển nhiên là đã theo bọn họ lâu rồi, thăm dò được bố trí của bọn họ. Chỉ tiếc dù kế hoạch bọn họ có chu đáo đến mấy, lần này cũng là tài định.

Hắc y nhân vốn định tốc chiến tốc thắng, nhanh chóng cứu người. Nhưng lúc xông đến doanh trướng mới phát hiện, bên trong không có ai cả, chỉ có người rơm mà thôi.

Bọn họ thầm than không xong, biết mình đã trúng kế, nhưng chưa kịp lui lại đã bị thiết kỵ binh vây quanh. Yến Quy hai tay phụ sau người, thong thả bước đến.

“Bệ hạ đã sớm biết được các ngươi sẽ đến, các ngươi quả nhiên đến.” Yến Quy lạnh giọng nói, sai người gỡ khăn che mặt ra, người dẫn đầu, chính là hắc y nhân bên cạnh Hình Truy.

“Quả nhiên là ngươi.” Yến Quy ánh mắt chợt lóe một tia sáng tỏ, người nọ là gian tế Vân Thương đặt cạnh Hình Truy, hẳn là người Vân quốc. Nếu nghe nói con của Vân vương bị đưa đến Đại Kỳ vương triều, khẳng định sẽ động thủ, nói gì đi nữa con của Vân vương là hy vọng phục quốc duy nhất của bọn hắn.

Hắc y nhân đơ mặt, thản nhiên nói: “Được làm vua thua làm giặc, muốn giết muốn đánh tùy ngươi.”

“Ta không giết ngươi, ta chỉ muốn biết, địa điểm của Phùng tiên sinh.” Phùng tiên sinh lúc trước cùng Hình gia quân rời đi, nhưng sau đó Hình Truy binh bại bị bắt, trong Hình gia cũng không thấy Phùng tiên sinh.

“Không thể phụng cáo.” Hắc y nhân lạnh giọng nói, Yến Quy cũng không để ý, sai người buộc bọn hắn đứng lên, định mang về vương thành luôn, toàn bộ giao hết cho Kỳ Huyên.

Kỳ thật Yến Quy đã đoán sai, hắc y nhân sở dĩ tiến đến cướp tù, không phải vì cứu con của Vân vương, mà để cứu Hình Truy. Tuy rằng tin tức ẩn mật, thế nhưng người mà Yến Quy áp giải, không chỉ cô nhi của Vân vương, còn có Hình Truy.

Ngày đó Yến Quy tuy thấy chuyện giữa Vân Thương cùng hắc y nhân, nhưng y không biết tâm tư của hắc y nhân, hắc y nhân tuy là người của Vân Thương, nhưng sau khi được phái đến cạnh Hình Truy, dần bị quyết đoàn và khí độc của Hình Truy thuyết phục.

Hắn vốn là cô nhi, được Vân Thương nhặt về, huấn luyện thành thám tử; Lại vì bộ dạng xinh đẹp, lúc mười lăm tuổi đã bị Vân Thương chiếm đoạt thân mình.

Hắn luôn kính sợ Vân Thương, sau khi bị chiếm thân mình thì trong lòng bắt đầu sinh hận, hắn cảm tạ Vân Thương cho hắn ăn ở, khiến hắn trở nên hữu dụng; Nhưng hắn không muốn dùng thân thể để đổi lấy.

Khi hắn biết có thể rời khỏi Vân Thương, lập tức đi đến Vân Ly sơn xa xôi để tiếp nhiệm vụ này. Vân Thương vẫn luôn biết địa điểm của Hình gia quân, nhưng hắn lại giấu diếm Vân vương, vì nghĩ một ngày có thể dùng Hình gia quân.

Chỉ là hắn không đợi được đến ngày đó, dã tâm của hắn đã bị Ẩn nhất chặt đứt. Hắc y nhân cũng phải chờ đến sau khi đến bên Hình Truy mới biết được thân phận của Hình Truy.

Lúc vừa mới biết, hắn phi thường kinh ngạc, bởi vì Hình gia quân uy danh lan xa, ngay cả hắn cũng đã nghe nói qua. Trước đây hắn thực sùng bái Hình gia quân, không nghĩ tới hắn lại có cơ hội đi theo Hình Truy như thế.

Cũng bởi vì như thế, hắn tận tâm tận lực với Hình Truy, cơ hồ quên mất thân phận gian tế của mình. Nếu không phải Hình Truy giữ Yến Quy, để Vân Thương lại tìm tới cửa, hắn hoàn toàn quên mất mình còn đang chấp hành nhiệm vụ.

Sau này hắn sử kế, khiến Yến Quy suýt nữa rơi vào tay Vân Thương, khi đó hắn không biết Yến Quy đã được  Kỳ Huyên cứu, còn tưởng rằng đối phương nhất định đã bị Vân Thương bắt, sau đó lại bị ép buộc một phen.

Bất quá sau lần đó, Hình Truy cũng bắt đầu nghi ngờ hắn, chung quy trong Truy Phong trại có nhiều minh tác và trạm gác ngầm, muốn tránh thoát toàn bộ mang Yến Quy đi, cả sơn trại ngoài Hình Truy thì chỉ có hắc y nhân biết mà thôi.
Chỉ là hắc y nhân vẫn trung thành và tận tâm, lại thêm Hình Truy không có chứng cớ, chỉ có thể để hoài nghi trong lòng. Hắc y nhân cũng biết Hình Truy bắt đầu hoài nghi hắn, sau này xử sự càng thêm cẩn thận, không để Hình Truy bắt thóp mình.

Thời gian trôi qua, Hình Truy cũng không nghiên cứu thêm nữa, đối phương cũng không hại hắn, tuy rằng mất đi Yến Quy, hắn vẫn còn kế hoạch khác, không nhất định không phải Yến Quy thì không được.

Hình Truy lôi kéo quan hệ với ngũ hoàng tử của Ly quốc, sau đó mang Hình gia quân đến Ly quốc. Hắc y nhân cảm thấy Ly vương sâu không lường được, cũng từng thử khuyên vài lần, nhưng Hình Truy lại bất vi sở động.

Cuối cùng còn chọc giận Hình Truy, bị Hình Truy đuổi ra ngoài. Hắc y nhân không dám rời Hình Truy quá xa, mang theo một ít thủ hạ, lặng lẽ đi theo phía sau Hình Truy, mắt thấy hắn bị Yến Quy bắt thì lên kế hoạch cứu người ra.

Nhưng không nghĩ tới, đối phương đã sớm chờ hắn, hắc y nhân không khỏi có chút ảo não, lúc trước để Yến Quy nhìn thấy quan hệ của mình và Vân Thương quả thật không phải là cử chỉ khôn ngoan.

Mặc kệ hắc y nhân có ảo não thế nào thì sự cũng đã rồi, Yến Quy bắt được họ rồi thì gia tăng tốc độ trở về vương thành.

Sau khi trở lại Vương Thành, các phạm nhân đều bị hạ ngục, Kỳ Huyên đãi yến hội trong cung, khao thưởng Yến Quy cùng tướng lãnh. Lần này Đại Kỳ vương triều có thể một lần tiêu diệt Thư quốc cùng Vân quốc, công của Yến gia quân không thể không nhắc đến.

Tuy rằng Yến tướng quân lưu thủ ở Vân thành, thế nhưng Kỳ Huyên vẫn ban thưởng Yến tướng quân rất trọng đại, trừ việc này ra, Kỳ Huyên còn đưa vài mỹ nữ đến Vân thành, lấy danh là an ủi Yến tướng quân.

Yến Quy biết được không nhịn được bật cười, Kỳ Huyên có ý gì, y cũng đã đoán được. Không nghĩ tới đối phương lại dùng phương thức này, thay bọn họ tính trước chuyện tương lai.

Thê tử của Yến tướng quân mất sớm, cho tới nay đều độc thân một mình, kỳ thật ông mới có bốn mươi thôi, vẫn còn là tráng niên chính trực. Kỳ Huyên thưởng cho ông vài mỹ nhân, chính là muốn cho ông cố gắng, xem có thể thêm được đệ đệ nào cho Yến Quy không.

Yến Quy nếu có đệ đệ, nhiệm vụ nối dõi tông đường liền có thể giao cho đệ đệ, trong lòng Yến Quy vẫn còn áy náy so với Yến Quy, Yến tướng quân cũng sẽ không muốn tách Yến Quy ra khỏi mình.

Bởi vậy hắn mới hồi cung đã nhanh chóng xem xét mỹ nhân, hơn nữa còn tìm loại hình tương tự Yến phu nhân, hy vọng có thể nắm được tâm Yến tướng quân.

Sau đó không lâu, ám vệ đến báo, sau khi Yến tướng quân thu mỹ nhân thì cũng không vui vẻ lắm, nhưng ngại bệ hạ ban thưởng, ông cũng không chuyển cho người khác, chỉ an bài trong viện.

Kỳ Huyên nghĩ nghĩ, hạ lệnh một chút, qua không lâu, ám vệ lại tới báo, Yến tướng quân đã sủng hạnh một mỹ nhân, Kỳ Huyên gật gật đầu, phi thường vừa lòng với kết quả này.

“Làm tốt lắm, cần phải khiến Yến tướng quân sủng hạnh toàn bộ mỹ nhân.” Kỳ Huyên phân phó ám vệ. Ám vệ lĩnh mệnh mà đi, trong lòng lại có chút xấu hổ, bệ hạ bắt hắn kê đơn cho Yến tướng quân và các mỹ nhân để làm gì chứ?

Bất quá bệ hạ là chủ tử, hắn là thuộc hạ, chỉ để ý chấp hành mệnh lệnh là chính, nào dám tùy ý phỏng đoán thánh ý. Sau khi ám vệ rời đi, Kỳ Huyên triệu tả tướng đến thái úy thương thảo quốc sự.

Sau khi xong chính vụ, Kỳ Huyên đi đến Phượng Nghi cung. Nghe Phượng Nghi cung cung nữ đến báo, Thái Hậu nương nương tựa hồ sắp không được, Kỳ Huyên riêng tới gặp này nữ nhân cuối cùng một mặt.

Sau khi đi đến Phượng Nghi cung, hắn vẫy lui hết cung nữ, mình thì ngồi trên ghế bên giường, nhìn bà lão tiều tụy năm trên đó. Có lẽ là hồi quang phản chiếu, Thái Hậu lúc này sắc mặt hồng nhuận hơn rất nhiều, tinh thần cũng tốt hơn.

“Kỳ Huyên, không nghĩ tới ngươi sẽ là người cuối cùng ta thấy mặt.” Thái Hậu lạnh nhạt nói, tựa hồ cảm thấy mình không còn nhiều thời gian nữa, tự nhiên thái độ ôn hòa lại.

“Nói như thế nào ngươi vẫn là mẫu hậu của trẫm.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, Thái Hậu liếc mắt nhìn hắn, tựa tiếu phi tiếu nói: “Chỉ sợ trong lòng ngươi lại không nghĩ như thế đi?”

“Trẫm cũng không sợ nói cho ngươi, trước đây, trẫm thật xem ngươi là mẫu hậu thân sinh của mình.” Kỳ Huyên phất phất ống tay áo, bình tĩnh nói.

“Ta vẫn không rõ, ngươi làm sao mà biết được.” Thái Hậu hỏi.

“Bởi vì trẫm đã chết qua một lần.” Kỳ Huyên cười nói, Thái Hậu hừ lạnh một tiếng, hiển nhiên cảm thấy đối phương đang kể chuyện cười.

Kỳ Huyên cũng không để ý phản ứng của Thái Hậu, tận mắt chứng kiến nữ nhân này tắt thở. Thẳng đến khi thi thể thái hậu biến lạnh, hắn mới đứng dậy rời khỏi Phượng Nghi cung.

Đêm đó, hắn bí mật ra khỏi cung, đi đến Yến phủ. Yến Quy thấy hắn cảm xúc không đúng, nghe hắn vừa nói mới biết được, Thái Hậu nương nương hoăng thệ. Y biết Kỳ Huyên có cảm tình phức tạp với thái hậu, thái hậu qua đời, trong lòng Kỳ Huyên thở dài nhẹ nhõm, thế nhưng vẫn không dễ chịu gì.

Cho nên y không cự tuyệt Kỳ Huyên, tùy ý đối phương ấn xoa y trên giường, hung hăng xỏ xuyên mình. Y có thể nỗi đau không nói nên lời trong lòng Kỳ Huyên, chung quy Kỳ Huyên đã từng thật sự phi thường kính yêu thái hậu.Kỳ Huyên ép buộc Yến Quy cả một đêm, thẳng đến khi trời sắp sáng mới chịu dừng, nhìn người Yến Quy bê bối không thôi, Yến Quy có chút áy náy, sau khi hắn thay Yến Quy thanh lý thân mình thì lặng lẽ trở lại trong cung.

Lúc Yến Quy tỉnh lại, đã là sau giờ ngọ, y nằm trên giường không muốn nhúc nhích, lâu rồi không thân thiết với Kỳ Huyên, tối qua bị ép như thế, giờ còn có chút không chịu nổi.

Lúc y vẫn còn trên giường, Kỳ Huyên đột nhiên đẩy cửa tiến vào, thấy y càu nhàu trong chăn thì không khỏi bật cười. Yến Quy nghe tiếng cười thì ngẩng đầu lên nhìn, thấy Kỳ Huyên đứng ở cửa, nghĩ đến bộ dáng mất mặt bị nhìn thấy, trên mặt trở nên đỏ rực.

Kỳ Huyên bưng khay đến đặt lên bàn, đi đến bên giường ngồi xuống, thò tay vớt Yến Quy trong chăn ra.

“Đứng lên ăn một chút gì đi, ngươi ngủ lâu rồi.” Kỳ Huyên ôn thanh nói, Yến Quy trừng mắt nhìn hắn một cái,“Còn không phải tại ngươi.” Chọc Kỳ Huyên cười ha ha.

“Ân, đều là tại ta.” Kỳ Huyên đồng ý, trong giọng nói mang theo trêu đùa.

“Ta phải cho người khác phải thấy bộ dáng hiện tại của bệ hạ mới được.” Yến Quy bĩu môi, Kỳ Huyên thật sự càng ngày càng vô lại.

“Đáng tiếc, chỉ có ngươi mới nhìn thấy thôi.” Kỳ Huyên ái muội chớp mắt, chọc Yến Quy cũng nhịn không được bật cười, hai người trên giường nhàm chán một hồi thì nghe bụng Yến Quy đột nhiên kêu một tiếng.

“Mau đứng lên, không nếu đói hỏng, ta sẽ đau lòng.” Kỳ Huyên vỗ vỗ mông Yến Quy, đến gần tai đối phương thấp giọng nói, chọc hồng sắc trên mặt Yến Quy còn chưa biến mất càng diễm lệ hơn.

Da mặt y mỏng, vẫn chưa quen hành động trêu đùa như thế, Kỳ Huyên cũng biết y sẽ thẹn thùng, mỗi lần đều cố ý trêu đùa y như thế, phải chọc y đỏ mặt tía tai mới bỏ qua.

Kỳ Huyên tự mình hầu hạ Yến Quy mặc quần áo, sau đó cùng y dùng cơm, hai người còn tản bộ trong khuông viên phủ Yến Quy, đi mệt thì ghé vào đình nghỉ ngơi.

Kỳ Huyên bỗng nổi hứng, để người mang sách dạy cờ đến, kì nghệ của Yến Quy không tốt lắm,   thua liên tục mấy lần, sau Kỳ Huyên cố ý nhẹ tay hơn mới hòa được một ván.

Trời rốt cuộc cũng tối, Kỳ Huyên dẫn Yến Quy vào mật đạo hồi cung, hai người dùng cơm chiều trong triều, sau đó Kỳ Huyên mệnh cho nội thị mang tấu chương đến Triêu Dương cung, hắn phê duyệt tấu chương, Yến Quy ở một bên đọc sách bồi hắn.

Một ngày cứ như thế bình lặng đơn giản trôi qua, làm Kỳ Huyên âm thầm mê muội, hắn cơ hồ nhịn không được muốn lập tức thoái vị cho thái tử đăng cơ, mang Yến Quy đi quy ẩn, làm ngày hôm nay trở thành chuyện hàng ngày.

Chỉ là thái tử tuổi tác quá nhỏ, để cho đối phương giám quốc là quá miễn cưỡng, hắn mà thật sự thoái vị thì Đại Kỳ vương triều sẽ đại loạn mất. Các quốc gia khác sẽ nhân cơ hội gây rối, chung quy Đại Kỳ vương triều vừa nuốt chửng Vân quốc cùng Thư quốc, vẫn còn là một miếng mồi thơm ngọt ngào.

Cho nên hắn phải dọn sẵn đường cho thái tử, dẹp hết chướng ngại, thì mới yên tâm rời đi. Hắn không thể vô trách nhiệm mà ném cục diện rối rắm lại cho thái tử, dù gì thì đây vẫn là trách nhiệm của hắn.

******

Yến tướng quân, hiện tại là Yến Vân vương, trong phủ truyền ra tin vui. Bệ hạ mấy tháng trước ban thưởng mỹ nhân cho ông, trong đó có một người ông từng sủng ái đã có bầu.

Yến Vân vương kích động vạn phần, ông đã hơn bốn mươi tuổi, lại chỉ có một mình Yến Quy là con, nay nếu có thêm hài tử, thật sự là việc vui. Ông nhanh chóng viết thư gửi đến cho Yến Quy ở vương thành.

Yến Quy nhận được thư cũng cao hứng thay phụ thân, phụ thân đã là một đại lão gia, ngậm đắng nuốt cay nuôi y lớn lên, chậm trễ thanh xuân của bản thân không nói, còn bỏ lỡ rất nhiều nhân duyên tốt.

Nay phụ thân có thể có người làm bạn, về sau y sẽ bồi bên cạnh Kỳ Huyên, giờ ông đã có hài tử khác, có thể thay mình hầu hạ dưới gối, cũng khiến y yên tâm hơn.

Hơn nữa trọng yếu nhất, nếu phụ thân có nam hài tử, hương khói Yến gia sẽ không vì y mà đứt đoạn, y cũng không cần phải áy náy mà cảm thấy không đối mặt được với liệt tổ liệt tông Yến gia.

Kỳ Huyên cũng thu được tin tức, thật sự cao hứng, nhưng cũng rất nhanh đã bình tâm lại, dù cái thai này không phải nam, hắn vẫn đưa thêm dược cho ám vệ, để cho Yến Vân vương có thêm nhiều nhi tử nữa.

Nay đã thật sự có bầu, Kỳ Huyên cảm giác, đường đi tương lai của hắn và Yến Quy sẽ vô cùng trôi chảy, ít nhất hắn có thể khẳng định, Yến Vân vương sẽ không để tâm so đo chuyện Yến Quy có cưới vợ hay không.

Bởi vậy hắn vung tay, lại ban thưởng đưa đến Vân thành, thế nhân ca thán Yến Vân vương dũng mãnh thiện chiến, thay bệ hạ giành chính quyền, bởi thế mới thâm thụ sủng tín và trọng dụng của bệ hạ.

Lại không biết ban thưởng này, cơ hồ là “sính lễ” cho Yến vân vương gả nhi tử, người khác không biết, Yến Vân vương như thế nào lại không biết. Cho nên mỗi lần ông thấy được ban thưởng, sắc mặt có chút khó coi…

Mấy ngày nay, sau khi Kỳ Huyên hạ lâm triều, nội thị đến báo, Thụy vương cầu kiến. Kỳ Huyên nhíu mày, hắn quả thật đã một thời gian chưa gặp Kỳ Tuyền, cũng không biết hắn với hoàng hậu thế nào rồi.

Sau khi triệu kiến Kỳ Tuyền, nhìn thấy khuôn mặt tiều tụy trước mặt, Kỳ Huyên phi thường kinh ngạc, “Ngươi sao lại thế này?”

“Hoàng huynh, nếu kể hết thì dài lắm.” Kỳ Tuyền thở dài.

Kỳ Huyên vừa hỏi mới biết được, quan hệ của Kỳ Tuyền cùng hoàng hậu không chỉ không có cải thiện, mà lại ngày càng ác liệt. Hắn thật sự rất ngạc nhiên, trong thời gian hắn tập trung tấn công các quốc gia khác, giữa đệ đệ của hắn và hoàng hậu rốt cuộc phát sinh chuyện gì?

Kỳ Tuyền không nói rõ, chỉ nhờ hắn nói vài lời hay về mình với hoàng hậu, sau khi hắn rời khỏi, Kỳ Huyên mới gọi ám vệ, hỏi một chút là chuyện gì xảy ra.

Không nghĩ tới Kỳ Tuyền uống rượu với vài quan viên, bị người ta nhét cho một mỹ nhâ, Kỳ Tuyền lúc ấy say khướt, tuy rằng giữa hai người không phát sinh gì, nhưng chuyện ôm người ta ngủ một đêm là sự thật.

Tin tức này không biết như thế nào lại truyền đến tai hoàng hậu, hoàng hậu vừa nghe xong tức giận không thôi, cô nam quả nữ cùng phòng, nói không phát sinh gì, ai tin?

Kỳ Huyên sau khi nghe xong sự tình chân tướng thì thật sự không biết nói gì, hai người còn hành hạ nhau chưa đủ sao? Một chuyện xảy ra lại làm rối lên phức tạp như vậy. Tuy rằng Lý Uyển Nhi còn là hoàng hậu của hắn, nhưng người thật sự có quan hệ phu thế với nàng lại là Kỳ Tuyền cơ mà.

Hắn có chút đau đầu, thật sự không muốn tham gia vào chuyện của Kỳ Tuyền cùng Lý Uyển Nhi, tục ngữ nói không sai, thanh quan nan đoạn việc nhà. Một là hoàng hậu trên danh nghĩa của hắn, một là đệ đệ của hắn, hắn giúp ai cũng không được.

Cho nên cuối cùng hắn chỉ bảo ám vệ tiện thể nhắn thái hậu, cam đoan với nàng rằng Kỳ Tuyền chưa từng làm ra chuyện gì có lỗi với nàng, còn lại thì mặc kệ, cho bọn họ tự hành hạ bản thân.

Chuyện hắn hiện tại tương đối để ý, vẫn là nhanh chóng tìm được Phùng tiên sinh. Hình Truy cùng hắc y nhân ở trong lao ăn không thiếu đau khổ, nhưng vẫn như cũ không nhả ra một chút nào, khiến hắn có chút nhìn họ với cặp mắt khác xưa, hai người thật sự là có cốt khí.

Nếu không phải Hình Truy dã tâm quá lớn, không thể thu người về dùng, bằng không Kỳ Huyên cũng không muốn bỏ qua nhân tài; Về phần hắc y nhân, Kỳ Huyên còn rất nhiều ám vệ, cho nên cũng không quá để ý.

Chỉ là không có biện pháp nào khiến họ mở miệng, cho nên Kỳ Huyên chỉ có thể bảo thủ hạ dùng hình phạt nặng chút để lôi ra được thông tin về Phùng tiên sinh của bọn họ từ bọn họ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau