ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 51 - Chương 55

Chương 46: Tế thiên

Tống Thải Thanh bị vương gia giáo huấn thì ngoan ngoãn trở về Phượng Tường cung. Tịnh Nam vương đặt không chỉ có một nội gián là nàng trong cung, nếu nàng có dị động, vương gia đương nhiên nói được là làm được.

Hà phi chết bất đắc kỳ tử khiến nàng đột nhiên tỉnh táo lại, nàng chỉ là một thiếu nữ tử, trước đây là dựa vào sự coi trọng của vương, giờ thì dựa vào sủng ái của đế vương.

Nhưng đối với vương gia hay bệ hạ mà nói, nàng thật bé nhỏ không đáng kể. Bọn họ tùy tiện động động đầu ngón tay, liền có thể bóp chết nàng, còn có thể khiến nàng chết đến không minh bạch. Nghĩ đến Hà phi, Tống Thải Thanh cũng không kìm được cảm thán nhỏ bé làm sao.

Tuy nói nàng là tấm mộc của mình, tốt xấu gì cũng đều là thủ hạ của Tịnh Nam vương, Hà phi có lẽ không biết, mình mới là người Tịnh Nam vương tuyển chọn ra, nhưng tóm lại là từng cùng đứng trên một chiến tuyến.

Tống Thải Thanh ngồi trong Phượng Tường cung, cảm thấy bi thương, một câu “Chớ quên xuất thân” kia của vương gia làm nàng tỉnh ngộ, cũng khiến hy vọng nảy sinh trong lòng trở nên đáng cười không thôi…

Sáng nay tại Ngự Thư Phòng, Kỳ Huyên thu được thư từ Nam Hà, Tịnh Nam vương khẩn cầu bệ hạ cho phép hắn hồi Vương Thành, tham dự tế thiên bày tỏ lòng thương tiếc tổ tiên cùng tiên hoàng.

Đối với chuyện Tịnh Nam vương đột nhiên nói muốn hồi Vương Thành, Kỳ Huyên đã có chuẩn bị tâm lý. Đại Kỳ vương triều có lệ ba năm làm lễ, mùa xuân tháng giêng năm nay là tế thiên, còn hai tháng nữa là đến, Tịnh Nam vương nếu muốn đến Vương Thành cho kịp ngày, thì giờ nên xuất phát từ đất phong mới kịp.

Ba năm trước đây Tịnh Nam vương qua lại vội vàng, vẫn chưa có bất cứ dị động nào; Thế nhưng năm nay Kỳ Huyên tin tưởng, lần này đối phương đến đương nhiên không có hảo ý gì. Hắn trầm ngâm một hồi, mới chuẩn tấu sở cầu của Tịnh Nam vương.

Binh đến tướng chặn, thủy đến thổ giấu, hắn muốn nhìn một chút, Tịnh Nam vương muốn bày ra trò gì.

Tịnh Nam vương thu được chiếu thư của Kỳ Huyên thì lập tức an bài chuyện ở Nam Hà quan, sau đó mang theo một đội tinh binh chạy tới vương thành. Lúc Kỳ Huyên thu được tin tức, cười lạnh một tiếng, “Vô phương, trẫm có biện pháp khiến hắn lúc rời đi không mang được một người trở về.”

Tịnh Nam vương phong trần mệt mỏi, trước khi một năm kết thúc, vừa mới đi đến binh doanh cách vương thành mười dặm thì đã thấy Tả tướng cùng Thái Úy phụng mệnh bệ hạ, tiến đến nghênh đón Tịnh Nam vương vào thành, thuận tiện lưu tinh binh của hắn lại binh doanh.

Tịnh Nam vương Kỳ Thắng lưu lại thân binh, theo Thái Úy tiến vào Vương Thành. Tịnh Nam vương đã bị phân phong đi ra ngoài, bên trong Vương Thành đương nhiên không có nơi để ở, Kỳ Huyên sau khi đọc được thư của Tịnh Nam vương thì lập tức sai người thu thập một gian phòng để Tịnh Nam vương tá túc. Hai người Chúc Cẩm Phồn giúp Tịnh Nam vương dàn xếp mọi chuyện, sau đó lập tức tiến cung gặp mặt bệ hạ. Kỳ Huyên hỏi: “Tinh binh của Tịnh Nam vương như thế nào?” Thái Úy cung kính đáp: “Hồi bệ hạ, đã qua huấn luyện.”

“Nga, Thái Úy nghĩ rằng, nếu so sánh với thiết kỵ binh của vương thành thì thế nào?”

“Hồi bệ hạ, thiết kỵ binh công không có gì là không khắc, cho dù tinh binh của Tịnh Nam vương vĩ đại đến mấy, cũng khó địch lại thiết kỵ binh dũng mãnh thiện chiến.”

“Vậy ngươi nói, hắn mang một đội tinh binh không đánh thắng ta được đến thì có dụng ý gì?”

“Hồi bệ hạ, vi thần không biết.” Nhiễm Quân Dung thấp giọng đáp, Kỳ Huyên cười khẽ lên tiếng, “Thái Úy, ngươi không phải không biết, là không dám nói ra mà thôi. Tả tướng, ngươi tới nói.”

“Tịnh Nam vương có ba dụng ý. Thứ nhất, bởi vì Thái Hậu nương nương; Thứ hai, bởi vì Thái Hậu nương nương; Thứ ba, lại vẫn là vì Thái Hậu nương nương.” Chúc Cẩm Phồn như bị lậm, liên tục nhắc đến Thái Hậu nương nương.

“Ân, hắn muốn cứu mẫu hẫu ra, còn muốn mượn lực mẫu hậu để chống lưng, còn muốn dùng mẫu hậu áp chế trẫm.” Ngón tay Kỳ Huyên khẽ gõ mặt bàn, Kỳ Thắng tuy là thân sinh tử của Thái Hậu, thế nhưng phụ thân Thái Hậu lại không biết tình.

Trong mắt phụ thân thái hậu, Kỳ Thắng chẳng qua chỉ là hoàng tử của tiên hoàng, nếu muốn thuyết phục hắn hợp mưu làm phản, thì phải chứng mình được thực lực và thế lực của mình.

Cho nên Kỳ Thắng sở dĩ mang theo một đội tinh binh, là muốn cho tổ phụ xem, trên tay mình cũng có binh lực không kém thiết kỵ binh; Trừ việc này ra, hắn còn muốn gài tinh vào Phổ Đàn tự cứu thái hậu ra.

Sau khi cứu được thái hậu thì Kỳ Thắng sẽ lấy thái hậu áp chế hắn, bởi vì đối phương có lẽ chưa biết mình biết mình không phải con ruột của thái hậu; Càng không biết, thân thế của Tịnh Nam vương đã bị mình điều tra ra tường tận.

Bọn họ tin tưởng rằng mình sẽ không thí mẫu, cho nên thái hậu là lợi thế phi thường trọng yếu, chỉ cần thái hậu đứng bên người Kỳ Thắng, mình cũng sẽ có điểm cố kỵ.

Kỳ Huyên nghĩ, nếu hắn không biết thân thế của mình, có là còn cố niệm thái hậu; Thế nhưng bị phản bội đời trước lẫn đời này, Kỳ Huyên đã mất đi tình cảm mẹ con với thái hậu.

Nếu không phải giết thái hậu sẽ mang trên lưng tội danh thí mẫu, Kỳ Huyên đã ra lệnh xử trảm trừ hậu họa từ lâu rồi, đỡ phải giờ còn phải nhìn thấy Tịnh Nam vương nhảy nhót dưới mi mắt mình.

Tuy nói Kỳ Huyên không thích Tịnh Nam vương, thế nhưng người đã đến đây, cũng phải gặp một lần, diễn xuất một màn huynh đệ tình thâm, khiến người khác không nắm thóp được, cũng không thể nói gì được.

Tịnh Nam vương đang nghĩ Kỳ Huyên sẽ để mặc hắn mấy ngày, còn định đi rải lời đồn không tốt thì lại được Kỳ Huyên truyền triệu. Hắn hơi kinh ngạc, thay quần áo tử tế theo nội thị tiến cung.

Kỳ Huyên tiếp kiến Tịnh Nam vương, ngoài vài ba lời hàn huyên khách sáo thì còn đề cập đến chuyện Hà phi chết bất đắc kỳ tử. Tịnh Nam vương tuy không đến mức công khai gay gắt chất vấn bệ hạ, trong lời lại có chút ý tứ trách cứ.

Đối với chuyện này Kỳ Huyên đã sớm chuẩn bị tốt câu thoại, nói ra chẩn đoán của ngự y cho Tịnh Nam vương biết. Hà phi ban đầu nhiễm bệnh hiểm nghèo, lại sợ hãi bệ hạ vì thế mà gây bất hòa với nàng, nên đã mua chuộc thái y trong Thái Y viện thay nàng giấu diếm.

Hà phi đúng là chết bất đắc kỳ tử có đến Ngự Thư Phòng, ngay lúc đến cửa cầu kiến thì hộc máu mà chết. Kỳ Huyên đơn giản thuật lại sự tình một lần, nói vài ba cái lại làm mình trở thành vô tội sạch sẽ, còn khiến Tịnh Nam vương không còn lời nào để nói.

Bệ hạ cầm ra chẩn đoán của Ngự Y, hắn biết rõ đây là mưu kế của Kỳ Huyên, nhưng không có chứng cớ. Chẳng lẽ giờ hắn nên chỉ vào mũi bệ hạ mắng hắn dối trá?

Cho nên Hà phi ngậm bồ hòn, hắn lại phải nuốt xuống, còn phải mang theo vẻ mặt mang ơn. Không chỉ không thể thay Hà phi lấy lại công đạo, còn phải thay Hà phi giải thích sai lầm nàng phạm phải.

Nói thế nào đi chăng nữa thì Hà phi cũng là biểu muội của vương phi của hắn, còn là hắn đưa cho bệ hạ. Bởi vậ nếu hành vi của Hà phi không ổn, là do bọn họ quản giáo không nghiêm, nếu bệ hạ muốn truy cứu, thì ngay cả vương phi của hắn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Lúc nghe Hà phi chết bất đắc kỳ tử, Tịnh Nam vương còn không khỏi cười mỉm nghĩ mình đắc thế. Hắn cũng không ngẫm lại, Kỳ Huyên là đế vương, hắn nói Hà phi chết là vì bệnh hiểm nghèo mà chết bất đắc kỳ tử, thì chính là như thế, không ai nói khác được.

Sau khi đề tài về Hà phi chấm dứt, Tịnh Nam vương đánh trái đánh phải một hồi thì đề cập đến thái hậu. Hắn tỏ vẻ từng được thái hậu chỉ bảo, cho nên khi đến vương thành lại muốn đi bái kiến thái hậu.

Kỳ Huyên nghe vậy trầm mặc trong chớp mắt, thản nhiên mở miệng nói: “Mẫu hậu hiện tại đang ở Phổ Đàn tự lễ Phật, thay Đại Kỳ vương triều cầu phúc, nếu ngươi muốn gặp nàng, trẫm có thể gọi nàng tiến cung.”

“Hồi bệ hạ, thần có thể tự đi Phổ Đàn tự, không cần kinh động đến mẫu hậu.” Tịnh Nam vương nhanh chóng nói.

“…… Cũng được, vậy ngươi đi thăm mẫu hậu đi.” Kỳ Huyên cuối cùng gật đầu đồng ý, Tịnh Nam vương mỉm cười lui ra.

Ngày đó, Tịnh Nam vương đi đến Phổ Đàn tự. Trụ trì ở Phổ Đàn tự cung kính đón hắn vào, thái hậu xa cách con nhiều năm rốt cuộc cũng có thể nhìn thấy lại lần nữa, trong lòng kích động không thôi.

“Thắng nhi, mau tới đây cho mẫu hậu nhìn một cái.” Thái Hậu hiền lành mở miệng nói, Kỳ Thắng đi về phía trước, cầm tay Thái Hậu, thấp giọng nói;“Mẫu hậu, nhi thần bất hiếu.”

“Là mẫu hậu không tốt, năm đó vì mình mà đẩy ngươi ra biên quan, hoàng nhi ngươi chịu khổ rồi.” Mẫu hậu thương tiếc nói, nâng tay nhẹ vỗ về khuôn mặt Kỳ Thắng.

“Mẫu hậu người đừng nói như vậy, nhi thần không khổ.” Kỳ Thắng lắc đầu, thản nhiên nói. Lúc này trụ trì đi đến, đến gần Kỳ Thắng nhẹ giọng nói:“Thái Hậu nương nương, vương gia, thời gian không nhiều, người của bệ hạ sẽ đến đây nhanh thôi.”

“Thắng nhi, Kỳ Huyên kia không làm khó ngươi đi?” Thái Hậu nghe trụ trì nhắc nhở, nhanh chóng nhắc đến chính sự.
“Không có.” Kỳ Thắng lắc đầu, dừng một chút tiếp tục nói:“Mẫu hậu người ráng nhịn, qua một đoạn thời gian, nhi thần sẽ tiếp người ra khỏi đây.” Thái Hậu liên tục gật đầu.

Kỳ Thắng và thái hậu mới vừa kết thúc cuộc hội thoại thì rời khỏi Phổ Đàn tự. Hắn vừa trở về phòng thì thu được tin tức từ Tống Thải Thanh, trầm ngâm một hồi thì đề bút viết vài câu đáp lời.

Lúc giao thư cho cung nữ, Tịnh Nam vương tiện thể hỏi vài câu về tình huống của Tống Thải Thanh. Tịnh Nam vương cười lạnh một tiếng, “Không dám quên? Bổn vương thấy nàng đã quên sạch sẽ triệt để rồi.”

“Trở về đi.” Tịnh Nam vương phất phất tay, cung nữ nhanh chóng rời đi. Sau đó Tịnh Nam vương tiêu dao mấy ngày, mỗi ngày đi dạo trong vương thành, thỉnh thoảng còn đi nghe chút hí.

Kỳ Huyên lúc thu được báo cáo từ ám vệ thì có chút nghi hoặc,“Tiếp tục theo dõi hắn, hắn đâu có đến vương thành chỉ để du ngoạn đâu.” Ám vệ lĩnh mệnh mà đi.

Đến ngày tế thiên, Kỳ Huyên dẫn bách quan đến viên khâu ngoài thành vương thành từ sáng sớm, hắn mặc cổn phục, khoác thêm áo khoác, đầu đội lưu miên, bên hông có cắm đại khuê, trong tay còn cầm theo trấn khuê.

Tiếp hắn châm tích sài, bắt đầu nhân tự; Sau đó hiến ngũ tề, dẫn trá, cùng vũ đội đồng vũ. Sau khi hoàn thành xong tế tự thì bắt đầu lễ chia sẻ rượu, lấy hỗ từ chúc phúc thiên tử.

Sau khi tế thiên chấm dứt, Kỳ Huyên trở lại vương thành, cử hành nghi thức đặc xá; Ngày hôm sau thì mang theo Tịnh Nam vương đến tạ lễ tổ tông. Mãi đến đây thì toàn bộ tế thiên mới xem như hoàn thành.

Sau khi thực hiện nghi thức tế thiên, Kỳ Huyên bận rộn đến mức ngay cả thời gian gặp Yến Quy cũng không có, hai người chỉ trích ra được một buổi trước trừ tịch, cùng nhau dùng bữa tối. Đợi đến khi Kỳ Huyên nhàn hạ hơn thì cũng là lúc Yến Quy bắt đầu khởi hành trở về Hoành Thủy quan.

Kỳ Huyên sở dĩ muốn triệu hồi Yến Quy, ngoại trừ nhung nhớ đối phương còn là vì giờ đã sắp cuối năm, cố ý cho Yến Quy trở lại vương thành trải qua năm mới. Ngay cả Yến tướng quân ở Vạn Hà quan xa xôi cũng được ân điển về nhà đoàn tụ với Yến Quy.

Sau khi tế thiên hoàn thành, Yến Quy cùng Yến tướng quân cũng chuẩn bị trở lại trú địa, trước lúc Yến Quy đi, Kỳ Huyên lại triệu y vào cung. Hai người cọ xát một phen, Kỳ Huyên ôm hắn không buông tay.

“Kỳ Huyên, ta phải đi.” Yến Quy vỗ vỗ tay hắn, ôn thanh nói. Kỳ Huyên chôn mặt vào hõm vai y, âm thanh phiền muộn khó chịu nói: “Yến Quy, ta luyến tiếc ngươi.”

“Bộ dáng của bệ hạ như vậy, nếu để người khác nhìn thấy thì sẽ bị chê cười đấy.”Yến Quy nhịn không được bật cười, Kỳ Huyên ở trước mặt y, càng ngày càng buông lỏng phòng vệ.

“Ai dám chê cười trẫm, trẫm liền chém hắn.” Kỳ Huyên khí phách lẫm liệt nói, lời vừa nói ra khỏi miệng lại bắt đầu than thở, “Sao thái tử của trẫm lại còn nhỏ như vậy chứ?”

“Bệ hạ, Vân Thư hai nước chưa trừ, không thể khinh thường.” Yến Quy chính sắc nói, chỉ cần Vân quốc, Thư quốc một ngày chưa bình, Đại Kỳ vương triều sẽ không thể sống vô tư.

Kỳ Huyên thở dài một hơi, ngẩng đầu lên, nhìn đôi mắt nghiêm túc của Yến Quy, lòng chợt nóng lên. Yến Quy của hắn ấy, trung tâm với hắn như vậy, thời thời khắc khắc vẫn nhớ kỹ đại sự quốc gia, tốt như thế, lại không có phong tình như thế.

Bất quá nếu tính tình Yến Quy không nghiêm túc như vậy, thì cũng không lọt được vào mắt hắn, làm hắn không bỏ xuống được như bây giờ. Kỳ Huyên thầm thở dài, cảm giác hai người còn chưa rời đã bắt đầu thấy nhớ.

Yến Quy đương nhiên cũng luyến tiếc Kỳ Huyên, chỉ là ở vị trí này, thời điểm này, trách nhiệm cả hai còn chưa dứt. Nay y là Yến Hành vương, phải thay bệ hạ phân ưu giải lao, đóng giữ Hoành Thủy quan, ngăn trở ngoại địch xâm lược; Sự tình khác, y không cần hỏi đến.

Y chỉ cần biết rằng, trong lòng Kỳ Huyên có mình là đủ rồi. Đối với Yến Quy đến nói, có thể  có được thâm tình của Kỳ Huyên, đã là thiên đại ban ân, nếu lại còn cầu trái xin phải, ông trời chắc sẽ không vừa mắt lòng tham của y đâu.

Cho nên y đối với việc trấn thủ Hoành Thủy quan không có tia thầm oán nào, cũng không có cảm giác không cam nguyện nào; Huống chi có thể thay Kỳ Huyên bảo vệ biên quan, là chức trách của y, cũng là quang vinh của y.

Làm một danh võ tướng, kỳ vọng lớn nhất là có thể gặp được minh quân, và được trọng dụng. Nay nguyện vọng đã đạt được, có thể mang theo Yến gia quân đến đóng giữ Hoành Thủy quan, phát huy sở trưởng, thực là đã rất may mắn rồi.

Yến Quy cùng Kỳ Huyên nói lời từ biệt, ngay ngày hôm sau, liền xuất phát đi Hoành Thủy quan. Kỳ Huyên mang theo văn võ bá quan, tự mình đứng ở cửa thành đưa tiễn, chúng thần cảm thấy kinh ngạc, Yến Hành vương lại được bệ hạ sủng ái như thế.

Đợi đến khi không thấy thân ảnh Yến Quy nữa, Kỳ Huyên mới xoay người trở lại trong cung.

Tịnh Nam vương đi theo sau Kỳ Huyên, biểu tình trên mặt giữ kín như bưng, chỉ là hắn còn chưa kịp làm gì thì Phàn Quý lúc lâm triều đột nhiên tấu trình.

Nguyên lai là trạng cáo hắn mang tinh binh đến, không giữ kỷ luật, không nghe chỉ huy của giáo úy binh doanh, nhiễu loạn kỷ luật trong quân. Tịnh Nam vương kinh nghi, mấy người đấy đều là thân tín của hắn, không có mệnh lệnh của hắn tuyệt sẽ không làm việc lỗ mãng như thế.Huống hồ hắn không thu được bất cứ tin tức nào, việc này là thật hay là giả, còn phải thương thảo. Chỉ là Tịnh Nam vương âm thầm quan sát thần tình của Kỳ Huyên, trong lòng chỉ sợ đối phương sẽ không bỏ qua cơ hội tốt này mà thôi.

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần chỉ sợ việc này khác thường, còn thỉnh bệ hạ điều tra kỹ lại mọi việc.” Bất đắc dĩ, hắn cắn răng đi ra, đâu thể để Kỳ Huyên cứ thế thu hết thân tín của hắn được.

“Việc này để cho Thái Úy và Tịnh Nam vương phụ trách đi.” Kỳ Huyên phất phất tay, giao chuyện này cho Nhiễm Quân Dung làm. Tịnh Nam vương rùng mình, trộm dò xét thái úy đang đứng kế bên.

Phàn tướng từng nói, trong triều khiến hắn kiêng kị nhất, trừ tả tướng, thì còn có thái úy. Hắn đã từng gặp qua tả tướng, làm người vui vẻ, chu đáo khéo đưa đẩy, phi thường khôn khéo.

Thế nhưng thái úy này, hắn nhìn không ra được, chỗ nào lại khiến Phàn tướng cảnh giác đến thế. Hắn từng thử bắt chuyện với đối phương, nói hai ba câu lại hết lời để nói, hơn nữa đối phương quá ít lời làm hắn không thể nào xuống tay được.

Nay Kỳ Huyên cho hai người phụ trách án này cũng được, hắn có thể nhân cơ hội thăm dò thái úy. Nếu có thể mượn sức thì kéo người về trận doanh của mình; Nếu không được thì thừa dịp này tìm cơ hội trừ bỏ người.

Sau khi lâm triều, Kỳ Thắng đi đến cạnh Nhiễm Quân Dung làm thân,“Nhiễm đại nhân, mấy ngày tới còn chờ chỉ giáo.” Nhiễm Quân Dung thản nhiên liếc mắt nhìn hắn,“Vương gia khách khí.”

Chúc Cẩm Phồn đứng ở một bên, nhìn hai người đi đến, lần đầu trở nên lạnh mặt. Kỳ Thắng chú ý sắc mặt của hắn, không lưu tâm nói: “Tả tướng đại nhân, bổn vương cùng Nhiễm đại nhân có chuyện phải đi trước.”

Nhiễm Quân Dung gật gật đầu với Chúc Cẩm Phồn, theo sau Kỳ Thắng đi ra. Chúc Cẩm Phồn nhìn chằm chằm bóng dáng hai người, trong mắt mâu quang chợt lóe, quyết định đẩy nhanh tốc độ xử lý chuyện Tịnh Nam vương.

“Tả tướng đại nhân.” Lúc Chúc Cẩm Phồn đang thầm mắng Tịnh Nam vương trong lòng thì Phàn Quý tới. Hắn quay lại liếc Phàn Quý một cái, hơi có chút giận chó đánh mèo.

“Như thế nào, Thái Úy đại nhân không ở bên nên tả tướng đại nhân cấp cho hạ quan vẻ mặt nhăn nhó đấy sao?” Phàn Quý nhíu mày, cố ý kích thích Chúc Cẩm Phồn.

“Đều là ngươi suy bụng ta ra bụng ngươi thôi.” Chúc Cẩm Phồn hừ lạnh một tiếng, giờ trực tiếp cho Tịnh Nam vương vào ngục, gán lên người hắn tội danh mưu phản, không phải là xong rồi sao.

“Tả tướng đại nhân, vô cớ bỏ ngục Tịnh Nam vương, ngươi muốn bức Nam Hà quan tạo phản sao? Ngươi cho rằng Tịnh Nam vương đến đây, sao lại lưu lại đại quân nơi hậu phương?” Phàn Quý nhếch nhếch môi cười, bất đắc dĩ nói.

Chúc Cẩm Phồn sao lại không biết, Tịnh Nam vương dám mang mấy trăm tinh binh đến vương thành, đương nhiên đã có chuẩn bị vẹn toàn. Chỉ sợ một khắc bệ hạ vừa bỏ ngục Tịnh Nam vương thì Nam Hà quan sẽ khởi binh tạo phản.

Nếu Nam Hà quan làm phản, phái binh trấn áp cũng không phải việc khó, vấn đề lại nằm ở chỗ, biên giới Nam Hà quan là Thư quốc. Cạnh Nam Hà quan là dòng sông Tịnh Hà, cách đó không xa là nơi tương giao của Tịnh Hà và Kỳ Thủy.

Quốc thổ phía nam của Đại Kỳ vương triều, phía tây là Sơn Hà quan, ở giữa là Vạn Hà quan, phía đông là Nam Hà quan. Ba biên giới trấn thủ lướn của Đại Kỳ vương triều, chống đỡ xâm nhập từ Thư quốc.

Sơn Hà quan địa thế hiểm yếu, ra khỏi biên giới là núi cao liên miên, thiên nhiên hiểm trở, làm cho Sơn Hàn quan dễ thủ khó công, từ trước đến nay rất ít người gây rối ở khu vực này.

Nam Hà quan bởi vì là đất phong của Tịnh Nam vương, có binh của Tịnh Nam vương trấn thủ, cũng không có người muốn gây chú ý đến mức đi khiêu chiến đại quân; Bởi vậy chỉ có Vạn Hà quan là mục tiêu công phá của Thư quốc.

Nay Tịnh Nam vương rời đất phong, nếu tin tức truyền đến Thư quốc, sợ là Thư vương lại bắt đầu rục rịch. Nếu lại nghe nói Tịnh Nam vương bị bỏ ngục, chỉ sợ Thư vương sẽ lập tức xuất binh.

Còn nữa, bệ hạ bọn họ còn chưa xác định là Tịnh Nam vương có cấu kết với Thư quốc không. Lúc trước Phàn tướng thông đồng với địch phản quốc, Tịnh Nam vương tuy có giúp một tay nhưng lại cực kỳ cẩn thận, không lưu lại chút dấu vết nào.

Nếu không phải Kỳ Huyên phát hiện dị động từ Thái Hậu, từ thái hậu mới biết được, chứ không đến tận bây giờ còn chưa biết chuyện Phàn tướng làm phản là do có Tịnh Nam vương cho dầu vào lửa. Có lẽ kiếp trước Phàn tướng cũng được Tịnh Nam vương tương trợ, nội ứng ngoại hợp, mới kéo mình ngã ngược được như thế…

Nhiễm Quân Dung cùng Kỳ Thắng đi đến binh doanh, tinh binh của hắn đều đã bị giam giữ cả. Kỳ Thắng vì muốn giúp binh lính của mình thoát tội, đã bắt đầu cùng Nhiễm Quân Dung đề ra nghi vấn về tướng lãnh quân doanh, muốn lý giải chân tướng sự thật.

Thân tín của Kỳ Thắng là Mã Tam tướng quân. Mã Tam có tính tình táo bạo, chuyện hơi không vừa ý thì lớn tiếng quát mắng, trừ Kỳ Thắng thì không nghe lời ai.

Kỳ Thắng vốn không muốn mang Mã Tam theo, nhưng suy xét thấy tính tình Mã Tam dễ chuyển xấu, võ công lại thuộc hàng tốt nhất. Nếu muốn cứu thái hậu ra, có Mã Tam theo thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Cho nên cân nhắc nhiều lần, hắn vẫn mang Mã Tam theo. Lúc hắn muốn vào vương thành thì đã dạy bảo không biết bao nhiêu lần, bảo Mã Tam ngàn vạn phải nhịn xuống, đừng làm hỏng đại sự.

Mã tam tuy không biết kế hoạch của vương gia, nhưng vương gia là chủ của hắn, sai đâu đánh đó, vương gia phân phó thế nào thì hắn làm thế đó. Chỉ là nếu Kỳ Huyên đã dám để Kỳ Thắng dẫn người đến, thì chắc chắn phải thăm dò thân tín của hắn trước rồi.

Kỳ Thắng vừa rời khỏi binh doanh, thì Kỳ Huyên đã an bài thám tử trong doanh bắt đầu hành động. Bọn họ cố ý khơi mào lửa giận của Mã Tam, còn khuyến khích Mã Tam và thiết kỵ binh nói xấu nhau.

Mã tam nhớ kỹ lời vương gia dặn, ngay từ đầu còn nhẫn được, nhưng sau khi bị thiết kỵ binh cười nhạo, thì chỉ bị thám tử cố ý vô tình chạm nhẹ thì đã nhất thời nổi nóng mà xông lên đánh thiết kỵ binh.

Thân tín của Kỳ Thắng và đội thiết kỵ binh vốn đã xem nhau không vừa mắt, thấy Mã Tam lao vào đánh thì cả đám cũng gia nhập. Giáo úy thu được tin tức chạy tới thì gầm lên một tiếng, thiết kỵ binh lập tức dừng tay.

Thế nhưng tinh binh của Kỳ Thắng đâu nghe lời giáo úy, bọn họ liều mạng tiếp tục đánh thiết kỵ binh đã dừng tay. Giáo úy tức đến không nói được, sai người lên cản bọn họ lại, Mã Tam đi đầu phản kháng lại, làm hiện trường lại một lần nữa trở nên hỗn loạn.

Nguyên bản thân tín của Kỳ Thắng không thiếu tướng tài trí dũng song toàn, nhưng lần này Tịnh Nam vương không muốn mang toàn bộ tinh anh đến vương thành. Trừ Mã Tam ra lần này chỉ có tám trăm tinh binh đến, còn có ba tướng quân khác.

Ba người bọn họ đều bị Kỳ Huyên dùng kế, đợi đến khi Mã Tam động thủ chạy đến thì mọi chuyện đã rồi. Giáo úy dưới cơn giận dữ đã giam hết tám trăm tinh binh cùng với toàn bộ tướng quân giam lại, sau đó báo cho triều đình.

Kỳ Thắng nghe qua sự tình thì ý nghĩ muốn chém chết Mã Tam cugnx có. Đồng thời cũng kín đáo phê bình với ba tướng quân còn lại, rõ ràng hắn đã bảo bọn họ trông chừng Mã Tam, kết quả là để Mã Tam nháo đến gặp chuyện luôn rồi.

Kỳ Thắng không ngừng suy tư giúp Mã Tam thoát tội, hắn trầm ngâm một hồi rồi mở miệng hỏi: “Mấy binh lính châm ngòi Mã Tâm đâu?” Nhiễm Quân Dung nghe vậy, thản nhiên liếc mắt nhìn hắn.

Nghe ý tứ của Tịnh Nam vương, là muốn cho Mã Tam đường lui, vốn là do Mã Tam dễ nổi giận dễ bị chọc, vương gia lại đổ lên binh lính châm ngòi Mã Tam. Theo Nhiễm Quân Dung, trong chuyện này song phương đều có sai.

Đánh nhau trong quân doanh vốn đã phạm vào quân pháp, giáo úy ra lệnh bảo đình chỉ mà binh lính của Tịnh Nam vương binh lính lại mắt điếc tai ngơ thì cũng sai nốt. Kỷ luật của thiết kỵ binh nghiêm minh, nếu không có Mã Tam dẫn đầu công kích, họ chắc chắn sẽ không động thủ trước.

Nhiễm Quân Dung sáng tỏ, bệ hạ vốn muốn phái hắn đến là vì để Tịnh Nam vương biết, tám trăm tinh binh này, hắn đừng hòng cứu ra. Về phần Tịnh Nam vương có muốn chịu hay không, hay có phản ứng gì không, không cần quan tâm.

“Vương gia, việc này dễ xử lý mà, cứ y quân pháp mà xử trí thôi.” Nhiễm Quân Dung thản nhiên mở miệng, đồng tử Kỳ Thắng co rụt lại, chẳng lẽ tám trăm tinh binh của hắn, hôm nay bị nhốt ở đây sao?

Chương 47: Trúng kế

Kỳ Thắng sắc mặt ngưng trọng, nghe thái úy nói thì có vẻ việc này đã hết đường cứu vãn. Hắn thầm hận, nhất thời không nghĩ ra biện pháp, việc của Mã Tam xảy ra quá đột ngột, hắn trở tay không kịp.

Nghĩ đến đây, Kỳ Thắng rùng mình. Gây nhiễu ba tướng quân của hắn, sau đó còn phong tỏa tin tức, khiến hắn đến khi ngự sử đại phu tham chính mới biết chuyện, người có thể làm tất cả chuyện này, chỉ có thể là Kỳ Huyên.

Hắn nhất thời có chút hoảng hốt, không hiểu được vì sao Kỳ Huyên lại muốn làm khó mình. Hắn giấu tài nhiều năm như vậy, vài lần trước hồi Vương Thành cũng không có dị động, Kỳ Huyên cũng không hoài nghi gì mình.

Lúc này đây vì sao lại xuống tay với hắn?

Chuyện binh doanh lần này căn bản là không cho hắn đường sống. Nói trắng ra là Kỳ Huyên cho hắn đến đây, để cho hắn tâm phục khẩu phục, để hắn không còn lời nào để nói, khiến hắn về sau không thể lý luận với Kỳ Huyên được nữa.

Chung quy Kỳ Huyên giao án tử này cho hắn, cũng cho hắn điều tra, phán quyết cũng phải qua sự đồng ý của hắn, nhưng sau khi đến binh doanh mới biết, hắn không có lập trường cũng không có bất cứ lý do nào chen vào.

Nhiễm Quân Dung cũng biết ý tứ bệ hạ, cho nên phán trảm Mã Tam, lập tức hành quyết. Kỳ Thắng căn bản không tìm được lý do phản bác, thái úy vừa mang quân pháp ra, giấy trắng mực đen rõ ràng, Kỳ Thắng không thể chống chế.

Mã tam biết mình bị phán trảm lập tức hành quyết thì ngây cả người. Hắn đã quen ngang ngược ở đất phong của Kỳ Thắng, vài lần theo Kỳ Thắng đến vương thành cũng đã từng gặp qua sự tình này, nhưng chỉ chịu chút trừng phạt thôi, đâu có rơi đầu?

Kỳ thật Kỳ Huyên chọn Mã Tam, cũng là vì đối phương đã nháo vài lần rồi, thiết kỵ binh vốn đã bất mãn từ lâu, lúc trước Kỳ Huyên còn chưa xuống tay với Tịnh Nam vương, thiết kỵ binh cũng không dám đắc tội thân vương.

Lúc này đây Kỳ Huyên lại muốn cho Tịnh Nam vương một bài học, đương nhiên không bỏ qua cho chuyện Mã Tam làm càn. Biết rõ tính tình Mã Tam, phái người châm ngòi một chút, thì nhanh chóng đạt được hiệu quả mình muốn.

Nếu Tịnh Nam vương ngậm bồ hòn lần này, thì phải tổn thất tám trăm tinh binh; Nếu Tịnh Nam vương nuốt không được, nhất định sẽ có hành động. Nói thật, Kỳ Huyên lại hy vọng Tịnh Nam vương chịu đựng không nổi hơn.

Chỉ là chiếu theo tính cách của Tịnh Nam vương, hắn khẳng định tình nguyện hy sinh tám trăm tinh binh, cũng không muốn đả thảo kinh xà. Như Kỳ Huyên sở liệu, tuy rằng mất đi tám trăm tinh anh là tổn thất không nhỏ, thế nhưng Tịnh Nam vương không vì một Mã Tam mà kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

Kỳ Thắng biết suy nghĩ của Kỳ Huyên, cho nên quyết định nhẫn nại. Hắn không có chút dị nghị với phán quyết của thái úy, sau khi đồng bộ ý kiến thì thi hành án tử. Nhiễm Quân Dung hoàn thành nhiệm vụ thì trở lại báo cáo cho Kỳ Huyên biết.

Kỳ Thắng trở lại phủ đệ của mình, vừa vào thư phòng thì sắc mặt trở nên âm trầm, vung tay gạt đổ hết đồ đạc trên bàn. Hắn không nghĩ tới, ngay đêm trước khi hắn nghĩ cách cứu viện thái hậu, Kỳ Huyên đã thu hết tinh binh của hắn.

Nay không có tinh binh cùng Mã Tam, hắn làm sao cứu Thái Hậu ra? Chẳng lẽ lại phải chờ thêm ba năm? Hắn khó chịu thả bước trong thư phòng, giây lát sau mở miệng nói: “Cho Phùng tiên sinh đến gặp bổn vương.”

Không lâu sau, một nam tử nho nhã đi đến thư phòng diện kiến Tịnh Nam vương.

“Phùng tiên sinh, sự việc hôm nay, ngươi thấy thế nào?” Kỳ Thắng kể qua một lần.

“…… Hồi vương gia, gần đây tuyệt đối không thể có dị động.” Phùng tiên sinh trầm ngâm một hồi, nghiêm túc nói.

“Bổn vương cũng biết, chỉ là bổn vương không hiểu, hắn vì sao đột nhiên lại xuống tay với bổn vương?” Kỳ Thắng bình tĩnh, lạnh giọng nói.

“Hồi vương gia, thánh tâm vốn khó dò, ngày đó Phàn Trọng có từng sai phạm gì đâu?” Phùng tiên sinh thấp giọng nói, nhắc tới Phàn Trọng mấy năm về trước.

“Điều này cũng đúng.” Kỳ Thắng gật gật đầu, năm đó Phàn Trọng đột nhiên bị đuổi ra khỏi cung, từ nay về sau chưa từng tiến cung, cho nên kế hoạch của hắn và Phàn tướng mới có nhiều thay đổi lớn.

Vốn định lợi dụng giao hảo giữa Phàn Trọng cùng Kỳ Huyên, có lẽ không thể sai khiến đế vương, nhưng lời nói cũng có trọng lượng. Chỉ cần từng bước một thu hết nhân mạch trong vương thành vào trong túi, thì cần gì phải e ngại đế vương?

Thế nhưng Kỳ Huyên đột nhiên gây bất hòa, khiến cho Phàn tướng không thể tiến cử Phàn Trọng. Càng thâm giả, cơ hồ mỗi lần nhắc tới Phàn Trọng, đều bị bệ hạ trách cứ, điều này cũng gia tăng quyết tâm vặn ngã Kỳ Huyên của Phàn tướng.

“Chỉ là không có Mã Tam, không có tám trăm tinh binh này, bổn vương sao cứu……” Kỳ Thắng nhíu mày, cực kỳ phiền não.

“Hồi vương gia, nếu muốn cứu người, tiểu nhân có mưu kế, chỉ là có chút mạo hiểm.” Phùng tiên sinh cung kính nói.

“Nói mau.” Kỳ Thắng thúc giục nói, Phùng tiên sinh đến gần Kỳ Thắng, nhẹ giọng nói nhỏ, giây lát sau, Kỳ Thắng cười ha ha,“Hảo kế, chiếu theo lời tiên sinh mà làm đi.”

Hôm sau, Tịnh Nam vương thượng thư bệ hạ, tự trách ngự hạ không nghiêm, dẫn đến tinh binh phạm phải sai lầm, thấy Kỳ Thắng ảo não, khẩn cầu bệ hạ cho phép hắn bế môn tư quá.

Kỳ Huyên thấy Kỳ Thắng làm ra vẻ ta đây, trong lòng biết đối phương đang diễn xiếc, nhưng vì đối phương nói quá hợp tình hợp lý, còn tự thỉnh trừng phạt, cho nên suy xét nhiều lần, vẫn phê chuẩn sở cầu.

Kỳ Thắng trở lại phủ đệ, quả thực đóng chặt đại môn. Kỳ Huyên phái ám vệ đi dò xét vài lần, đều thấy Kỳ Thắng ngoan ngoãn ở trong phủ, mấy ngày qua đi cũng tùy hắn.

Lại qua một ít thời gian, đến lúc Kỳ Thắng sắp khởi hành về đất phong, hắn tiến cung chào từ biệt Kỳ Huyên, thỉnh cầu trước khi đi muốn đến Phổ Đàn tự nói lời từ biệt với Thái Hậu.

Kỳ Huyên không lập tức đáp ứng, hắn cho Kỳ Thắng hồi phủ trước. Đợi đến khi Kỳ Thắng rời khỏi, Kỳ Huyên triệu tả tướng, Thái Úy cùng Ngự Sử đại phu đến, hỏi ý kiến bọn họ.

“Hồi bệ hạ, Tịnh Nam vương sở cầu hợp tình hợp lý, nhưng vi thần chỉ sợ trong đó có trá.” Chúc Cẩm Phồn nói.

“Trẫm cũng cho là như vậy, cho nên không có lập tức đáp ứng.” Kỳ Huyên gật gật đầu, trước đó Kỳ Thắng tự nhốt mình trong phủ, không biết mưu tính gì, nay đối phương sắp về, không có khả năng không có động tác.

“Khởi bẩm bệ hạ, trên tay Tịnh Nam vương đã mất binh lực, cho dù đi gặp mặt Thái Hậu nương nương, hẳn cũng không gây được sóng gió.” Phàn Quý thản nhiên mở miệng, Nhiễm Quân Dung liếc mắt nhìn hắn, tiến lên một bước nói:“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần cho rằng không ổn.”

Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung đều cho rằng Kỳ Thắng tất có âm mưu, Phàn Quý lại chủ trương đối phương không đủ gây sợ hãi. Kỳ Huyên nghe bọn họ ngươi một lời ta một tiếng tranh luận, trên mặt nhìn không ra biểu tình.

Cuối cùng, Kỳ Huyên thản nhiên nói:“Ngự Sử đại phu cùng đi một chuyến đi.” Phàn Quý cung kính ứng hạ, Kỳ Huyên vẫy lui tả tướng cùng Thái Úy, lưu lại một mình Phàn Quý.

“Phàn Quý, nếu xảy ra chuyện gì, trẫm tra hỏi mỗi ngươi.” Kỳ Huyên lạnh lùng nói, Phàn Quý ứng hạ, sau đó mang theo thánh chỉ của Kỳ Huyên ra cung, đi đến phủ đệ của Kỳ Thắng.

Kỳ Thắng theo Phàn Quý đi đến Phổ Đàn tự, tiến vào chùa chiền, Kỳ Thắng lấy cớ muốn cùng trụ trì đàm luận phật hiệu, cho Phàn Quý thối lui ra ngoài điện chờ. Một lát sau, Thái Hậu cũng mang người đến đại điện.

Phàn Quý thỉnh an Thái Hậu, nhìn Thái Hậu tiến vào đại điện, hắn và các nô bộc đứng ở bên ngoài. Hai canh giờ sau, Kỳ Thắng đi ra trước, thái hậu và trụ trìn đứng ở cửa đại điện, nhìn Kỳ Thắng rời đi.

Phàn Quý nhìn Kỳ Thắng cùng bọn họ nói lời từ biệt, sau đó cũng rời Phổ Đàn tự. Phàn Quý đưa Kỳ Thắng đến cửa vương thành, chính mắt nhìn hắn lên xe ngựa mang người rời đi.

Sau khi hắn trở lại cung điện, thì đến Kỳ Huyên phục mệnh. Kỳ Huyên nheo mắt, hỏi rõ ràng mọi chuyện, trong lòng thật sự không tin, Kỳ Thắng chỉ đơn thuần đàm luận phật hiệu và nói lời từ biệt thôi.

Kỳ Huyên cho Phàn Quý lui, Kỳ Huyên tiếp tục phê duyệt tấu chương. Chỉ là không bao lâu sau, ám vệ đột nhiên đến báo, thám tử trong Phổ Đàn tự hồi báo, Thái Hậu có dị dạng.

Kỳ Huyên rùng mình, quả nhiên, hắn lập tức ra khỏi cung, chạy tới Phổ Đàn tự. Sau khi đến Phổ Đàn tự, trụ trì đứng ở trước cửa nghênh đón hắn. Kỳ Huyên tiến vào đại điện, trầm giọng hỏi: “Mẫu hậu của trẫm làm sao?”

“Hồi bệ hạ, Thái Hậu nương nương đột nhiên té xỉu, đến nay chưa thanh tỉnh.” Trụ trì cung kính đáp.

“Mang trẫm đến xem.” Kỳ Huyên nói, trụ trì lập tức tiến lên dẫn đường, Kỳ Huyên hai tay phụ ở sau người, theo trụ trì đến sương phòng của thái hậu.

Nội thị và cung nữ canh giữ trước của phòng Thái Hậu lập tức thỉnh an Kỳ Huyên, Kỳ Huyên cho mọi người đứng lên, mệnh nội thị mở cửa, theo sau tiến vào sương phòng của Thái Hậu. Hắn vừa mới tiến vào đã có cảm giác không thích hợp.

Bước nhanh đi đến bên giường thái hậu, vén màn lên nhìn, phẫn nộ quát: “Các ngươi ai tới nói cho trẫm, này là ai?!” Nội thị cùng cung nữ cả kinh, bước nhanh tiến lên, nhìn người trên giường, lập tức tất cả đều quỳ xuống.

Bọn họ liên tục dập đầu cầu xin tha thứ, không ngừng kêu khổ, Thái Hậu ở nơi nào, trên giường lại biến thành một bà lão? Rõ ràng bọn họ nhìn thấy thái hậu vào phòng, thấy thái hậu té xỉu, cũng là bọn họ giúp nâng người lên giường mà.
Như thế nào trong nháy mắt, Thái Hậu đã không thấy tăm hơi đâu? Nội thị cùng cung nữ như thế nào cũng không nghĩ ra, Thái Hậu sao có thể biến mất dưới mí mắt bọn họ, huống hồ bọn họ còn canh giữ ở cửa mà.

“Thượng Thiện đại sư, ngươi tới nói, mẫu hậu của trẫm đâu rồi?” Kỳ Huyên lãnh mặt, quay đầu nhìn trụ trì. Chỉ nghe trụ trì kiệt kiệt cười quái dị hai tiếng,“Lão nạp sao biết được?”

“Lớn mật! Bệ hạ trước mặt mà ngươi dám làm càn!” Tiểu Tứ nhíu mày quát, trụ trì liếc Tiểu Tứ, nháy mắt sau đó gian đột nhiên xông về phía Kỳ Huyên, lại bị Ẩn nhất đang đứng một bên ngăn cản.

Trụ trì một kích không thành, cũng không ham chiến, đang muốn bỏ chạy thì Kỳ Huyên đột nhiên động. Thẳng đến khi trụ trì bị bóp chặt sau gáy, đại huyệt trên người bị điểm thì vẫn còn chưa kịp hồi thần lại.

Hắn cũng không nghĩ đến, võ công Kỳ Huyên lại cao thâm như thế. Kỳ Huyên ném hắn cho Ẩn nhất, lạnh giọng nói: “Mang về, mặc kệ dùng biện phái gì, hỏi cho ra địa điểm của thái hậu.”

Bắt được trụ trì, nội thị cùng cung nữ hầu hạ thái hậu cũng bị Kỳ Huyên mang về cung, hắn tự mình thẩm vấn bọn họ. Trong lúc thẩm vấn thì có một nội thị đột nhiên toàn thân run rẩy, hộc máu mà chết.

Ẩn nhất tiến lên điều tra, phát hiện là độc dược có độc tính rất mạnh, xem ra nhóm người này quả nhiên là phản đồ. Vốn nội thị và cung nữ hầu hạ thái hậu đều đã trải qua chọn lựa kỹ càng, không nghĩ đến vẫn có người vì lợi mà phản bội bệ hạ.

Không lâu sau, ám vệ thẩm vấn Thượng Thiện đại sư tiến đến bẩm báo, Thái Hậu đã theo Kỳ Thắng rời Vương Thành. Lúc này lại đuổi theo thì không có khả năng đuổi vào đất phong của Kỳ Thắng.

“Sao nàng có thể rời khỏi phổ đàn tự? Người của trẫm đều là phế vật sao?” Kỳ Huyên giận dữ, triệu Phàn Quý vào cung. Phàn Quý một bước vào Ngự Thư Phòng, đã bị một chén trà cấp thẳng vào người thỉnh mộng.

“Tiểu Tứ, ngươi tới nói cho Phàn đại nhân, mẫu hậu hiện nay ở nơi nào.” Kỳ Huyên hừ lạnh nói, Tiểu Tứ cung kính tiến lên, thấp giọng nói: “Phàn đại nhân, Thái Hậu nương nương…… Đang trên đường đi đến đất phong của Tịnh Nam vương rồi.”

Phàn Quý kinh hãi, thốt ra, “Cái gì?! Như thế nào có thể?!” Kỳ Huyên tức giận đập bàn,“Một đám đều là phế vật! Để người chạy đều không biết.”

“Bệ hạ bớt giận, vi thần biết tội.” Phàn Quý nhanh chóng quỳ xuống tạ tội. Kỳ Huyên tức giận đến ngoan, cầm tấu chương lên, “Bớt giận? Trẫm làm sao bớt giận? Mẫu hậu của trẫm theo Tịnh Nam vương trở về đất phong, người trong thiên hạ sẽ nghĩ trẫm là người thế nào?”

Phàn Quý quỳ gối, trong lòng một mảnh lạnh lẽo. Lúc trước nếu không phải “hắn” nói Tịnh Nam vương là mục tiêu kế tiếp, hắn cũng sẽ không dẫn người tới Phổ Đàn tự. Ngay hôm đó cũng nghi hoặc không thôi, vì sao Tịnh Nam vương có thể an toàn rời đi Vương Thành, nguyên lai đúng là như thế.

Nhiều ngày trôi qua, người nọ biến mất, cũng không phải hắn nghĩ người đó sẽ đuổi bắt Tịnh Nam vương, sợ là đã đi theo đối phương rồi, đang cười hắn còn si ngốc ngồi chờ ở đây.

“Phàn Quý, trẫm muốn biết, ngươi vì sao đồng ý cho Kỳ Thắng đến Phổ Đàn tự?” Kỳ Huyên tỉnh táo lại, mở miệng hỏi. Hắn hiểu Phàn Quý, nếu không có nguyên nhân, đối phương sẽ không dễ dàng xác định Tịnh Nam vương không có dị động.

“Hồi bệ hạ, hết thảy đều là vi thần phán đoán sai lầm, vi thần không lời nào để nói.” Phàn Quý chua xót nói.

“Nói thật! Phàn Quý, bên cạnh ngươi có ai, quả thật tưởng rằng trẫm không biết sao?” Kỳ Huyên lớn tiếng nói.

Phàn Quý rùng mình, chậm rãi nói:“Hồi bệ hạ, vi thần vốn tưởng rằng, người này có thể thay bệ hạ trừ bỏ Tịnh Nam vương, lại không biết vi thần quá ngu muội, tin nhàm người.”

Khó trách Phàn Quý kiên trì với sở cầu của Tịnh Nam vương, nguyên lai là muốn thừa dịp đối phương rời cung, lấy tính mạng đối phương. Kỳ Huyên nhắm chặt mắt, thở dài một tiếng,“Phàn Quý, nếu hắn thật muốn mệnh Tịnh Nam vương, thì trực tiếp lẻn vào phủ đệ rồi, tội gì muốn ngươi dẫn hắn đến?”

“…… Hồi bệ hạ, là vi thần quá mức ngu xuẩn, còn thỉnh bệ hạ trách phạt.” Phàn Quý không lời nào để nói, lời bệ hạ nói làm sao hắn không biết, chỉ trách hắn quá mức tin tưởng đối phương.

“Cũng là trẫm sơ ý.” Kỳ Huyên tựa lưng vào ghế ngồi phiền muộn. Người ở bên Phàn Quý lúc trước hắn không để ý lắm, chỉ điều tra một chút, biết đối phương là sát thủ, không hơn.

Hơn nữa những năm gần đây, đối phương vẫn im lặng chờ bên người Phàn Quý, ngẫu nhiên mới tiếp vài nhiệm vụ, chỉ giết người trong giang hồ, cho nên dần dần, Kỳ Huyên không đặt tâm lực trên người đối phương nữa.

Nay có thể suy ra, đối phương rõ ràng cũng là người của Tịnh Nam vương, không nghĩ tới đối phương giấu lâu như vậy. Kỳ Huyên nhịn không được lại thở dài một tiếng, vốn tưởng rằng thu được tinh binh của Kỳ Thắng, hắn sẽ không thể cứu Thái Hậu, là hắn quá mức xem nhẹ đối phương, cũng quá tự tin.

Cách mấy ngày, Kỳ Huyên rốt cuộc đã điều tra xong, Thái Hậu làm sao có thể rời đi Phổ Đàn tự. Nói đến cũng đơn giản, chẳng qua là kế đổi người thoát xác, hù bọn họ vài vòng thôi.

Thời gian Kỳ Thắng đóng cửa không ra kia, nhất định là để chuẩn bị. Thái Hậu lợi dụng ba năm, thành công mua được một nội thị, hơn nữa trụ trì là người Tịnh Nam vương, rất nhiều chuyện lại đơn giản hơn nhiều.

Ngày đó Thái Hậu đi đến đại điện, thay trụ trì chuẩn bị quần áo, mà trong điện sớm đã có một bà lão chờ đợi, khuôn mặt cùng thân hình tương đối giống Thái Hậu.

Phụ nhân thay quần áo của Thái Hậu, trang điểm vào, nhìn xa giống thái hậu đến tám phần, cho nên lúc ấy người Phàn Quý thấy đứng ở cửa đại điện nhìn theo Kỳ Thắng, kỳ thật căn bản không phải Thái Hậu.

Thái hậu giả lúc ấy được nội thị vây quanh trở về phòng. Vì sao nội thị và cung nữ không phát hiện ra khác thường, là vì bình thường bọn họ không nhìn vào mắt thái hậu, thế là bất kính.
Hơn nữa Thái Hậu bị Kỳ Huyên nhốt ở Phổ Đàn tự, mấy nội thị cùng cung nữ đều là tai mắt của Kỳ Huyên, nàng sao có thể cho phép bọn họ gần người mình? Cung nữ duy nhất hầu hạ gần thái hậu nhất thì đã bị thái hậu lấy cớ sai đi trước.

Cho nên thẳng đến khi thái hậu giả trở lại rồi té xỉu, vẫn không có người phát hiện nàng không phải là thái hậu thật. Thái Hậu giả vì sao té xỉu? Đương nhiên là Kỳ Thắng và thái muốn muốn giết người diệt khẩu rồi.

Nội thị mang theo thái hậu giả về phòng, nhân cơ hội hạ độc nàng, lúc thái hậu giả té xỉu thì có thể gọi đế vương đến. Nếu trụ trì nhân cơ hội ám sát thành công, Tịnh Nam vương không cần trở lại đất phong nữa.

Bất quá bọn họ không nghĩ đến, công phu Kỳ Huyên lại tốt như vậy. Bọn họ đã sớm dự đoán được, bên người đế vương tất có ám vệ bảo hộ,Thượng Thiện đại sư nguyên bản tưởng rằng, nếu không thể giết đế vương, chẳng lẽ không thể làm hắn bị thương hay sao.

Kết quả là công lực của Ẩn nhất không thể khinh thường, Thượng Thiện đại sư vốn định lui lại, cơ hội cũng không thiếu. Nhưng lúc Kỳ Huyên vừa ra tay, đã đem hy vọng của hắn đánh nát.

Kỳ Huyên đời trước võ công cũng không yếu, lại không tốt bằng đời này, bất quá sau khi bị Phàn Trọng đâm một đao chết, lần này tỉnh lại, đã tìm cao nhân bên ngoài bí mật rèn luyện võ công.

Hơn nữa hoàng cung cái gì không có, chứ dược liệu thượng đẳng trân quý thì dư dả, cho nên cho dù Kỳ Huyên mười lăm tuổi mới bắt đầu luyện võ, có dược liệu phụ trợ, thành tựu cũng không kém.

Kỳ Huyên sau khi biết vì sao trụ trì là người của Kỳ Thắng thì vẫn không đổi người, là vì hai lý do. Thượng thiện đại sư là trụ trì Phổ đàn tự đã lâu, từ lúc tiên hoàng còn tại vị thì hắn đã đảm nhiệm trụ trì, mà tiên hoàng lại cực kỳ tôn sùng hắn, thậm chí tôn hắn làm quốc sư. Chỉ bởi vì hắn là đế vương, cũng không thể vô duyên vô cớ triệt bỏ vị trí trụ trì của Thượng Thiện đại sư được.

Thứ hai là vì Kỳ Huyên không nghĩ đả thảo kinh xà, hắn vốn định lợi dụng trụ trì cùng Thái Hậu, chậm rãi bắt được đuôi hồ ly của Tịnh Nam vương. Ai ngờ lại bị đối phương lợi dụng sơ hở, mặc kệ hắn cứu thái hậu ra.

Kỳ Huyên ảo não cũng vô dụng, chỉ phải nhanh chóng phái người đuổi theo, hơn nữa chiêu cáo thiên hạ viết: Tịnh Nam vương ý đồ ám sát bệ hạ, sự tình bại lộ thì bắt Thái Hậu chạy trốn, tội ác tày trời, tức khắc khởi tước phong hào, thu hồi đất phong.

Sau đó lại lập tức phái giáo úy suất lĩnh năm ngàn tinh binh, đi đến đất phong tiếp thu binh quyền. Kỳ Thắng nửa đường nghe nói tin tức này, tức giận đến cơ hồ muốn xuất huyết.

Hắn rõ ràng bảo Thượng Thiện đại sư muộn một chút hãy động thủ lần nữa, ít nhất chờ cho bọn họ bình an tới đất phong hãy làm. Kết quả Thượng Thiện đại sư thế nhưng lúc bọn họ vừa rời đi đã động thủ, khiến tung tích của bọn họ bại lộ.

Thượng Thiện đại sư ham lợi, muốn biểu hiện trước mặt Tịnh Nam vương, hơn nữa tự tin có thể làm hại đế vương, nếu có thể trừ bỏ Kỳ Huyên, hắn sẽ trở thành đại công thần đầu tiên.

Đáng thương Thượng Thiện đại sư bị Thái Hậu dụ dỗ, Thái Hậu suốt ngày trước mặt hắn khuyến khích hắn giết Kỳ Huyên, mắt thấy cơ hội tốt thế, sao lại dễ dàng bỏ qua được.

Thái Hậu cũng không biết, công phu Kỳ Huyên thế nhưng lại tốt như vậy. Nàng ban đầu cũng cho rằng Thượng Thiện đại sư nhất định có thể trừ bỏ Kỳ Huyên, mới cố ý vô tình ám chỉ đối phương, nếu có thể trừ bỏ Kỳ Huyên, sau khi Tịnh Nam vương đăng cơ, nhất định sẽ có đại thưởng.

Cho nên đối với chuyện Thượng Thiện đại sư thất thủ, kỳ thật Thái Hậu càng thêm khiếp sợ.

Tịnh Nam vương trở thành phản tặc, đất phong mỗi người giật mình, nhóm thân tín của Tịnh Nam vương, hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, dứt khoát ủng binh tự trọng. Bọn họ tính chờ Tịnh Nam vương trở về, thì phong Tịnh Nam vương tự lên làm vua.

Bọn họ cùng lúc phái ra binh lực đi tiếp ứng Tịnh Nam vương, cùng lúc đó rải tin đồn bất lợi cho Kỳ Huyên ở đất phong. Trong đất phong, dân chúng cực kỳ kính yên Kỳ Thắng, giờ bệ hạ thị phi không phân, lại nói xấu Tịnh Nam vương thành loạn thần tặc tử, ngay cả thái hậu cũng bị đuổi ra khỏi cung.

Hôn quân như thế, bất trung bất hiếu bất nghĩa, sao có thể xứng ngôi hoàng đế? Bởi vậy ai trong đất phong cũng trào dân oán giận, muốn cùng Tịnh Nam vương khởi nghĩa.

Trên đường, Kỳ Huyên phái người đuổi bắt Tịnh Nam vương, cũng phải chống lại thân binh đến tiếp ứng. Hai phương nhân mã kịch liệt giao chiến, giáo úy suất lĩnh năm ngàn tinh binh đuổi tới, thân binh không muốn dây dưa, yểm hộ Tịnh Nam vương lui lại.

Thiết kỵ binh thu được mệnh lệnh là bắt sống Tịnh Nam vương, cứu Thái Hậu, bởi vậy bọn họ có điều cố kỵ, không dám hạ nặng tay, sợ ngộ thương đến Tịnh Nam vương cùng Thái Hậu; Trái lại nhân mã của Tịnh Nam vương ra tay ngoan lệ, một bộ muốn tiêu diệt toàn bộ đối phương.

Một đám người vừa đánh vừa lui, mắt thấy sắp tiến vào đất phong, nếu để Tịnh Nam vương trốn vào đất phong, thì không thể dễ dàng bắt được hắn nữa. Giáo úy rùng mình, hạ giết không cần hỏi quân lệnh.

Trước lúc xuất phát, bệ hạ cho hắn một đạo thủ dụ, bất đắc dĩ nếu có thể bảo trụ mệnh Thái Hậu, Tịnh Nam vương chết sống bất luận. Lúc ấy giáo úy cảm thấy khiếp sợ, nay nghĩ đến, bệ hạ tất đã sơm dự liệu đến cảnh này.

Giáo úy ra lệnh, nhóm thiết kỵ binh không còn buộc tay buộc chân, cứ thế chém mạnh xuống địch nhân. Thái Hậu được bảo hộ sau địch nhân, rời xa chiến trường, bọn họ cũng không cần bận tâm đối phương.

Nguyên bản thân binh của Kỳ Thắng có vẻ thành thạo, thế nhưng thiết kỵ binh không có điều cố kỵ, bọn họ liền liên tiếp bại lui. Thiết kỵ binh nhiều năm ở trên sa trường chinh chiến, sao lại có thể so sánh với binh lính suốt ngày rụt cổ co đầu nơi đất phong chứ.

Đúng là Kỳ Thắng thường xuyên luyện binh, thế nhưng không có kinh nghiệm thực tiễn, giờ phút này không thể sánh bằng. Kỳ Thắng thấy tình huống không đúng, đột nhiên bắt lấy thái hậu, đặt dao lên cổ nàng.

“Mẫu hậu, nhịn một chút.” Hắn nhẹ giọng bên tai thái hậu, Thái Hậu mím môi khẽ gật đầu. Giáo úy vừa thấy động tác của Kỳ Thắng thì nhanh chóng mệnh thiết kỵ binh dừng tay.

“Nếu không lui ra, các ngươi sẽ xách đầu thái hậu trở về.” Kỳ Thắng hung hăng bỏ lại một câu. Giáo úy bất đắc dĩ, chỉ có thể mệnh thiết kỵ binh lui về phía sau, chung quy bệ hạ nói, phải bảo trụ mệnh của Thái Hậu.

Kỳ Thắng lợi dụng Thái Hậu, bức bách đối phương lui về phía sau gần mười dặm, giáo úy bất đắc dĩ, chỉ phải trơ mắt nhìn Kỳ Thắng rời đi. Kỳ Thắng mang theo Thái Hậu, rốt cuộc về tới đất phong.

Ai trong đất phong cũng hoan hô, cho rằng lão thiên hỗ trợ, đứng về phía Kỳ Thắng, tỏ vẻ hắn mới là chân mệnh thiên tử. Điều này là do mưu sĩ của Kỳ Thắng để người trà trộn vào dân chúng đồn ra, một đồn mười mười đồn trăm, rất nhanh, toàn bộ đất phong đều cho rằng Kỳ Thắng mới xứng đáng ngôi vị đế vương.

Lúc này Thái Hậu cũng tỏ vẻ Kỳ Thắng mới là thân sinh tử của nàng, nàng bị Kỳ Huyên tù cấm tại Phổ Đàn tự, nếu không phải Kỳ Thắng cứu giúp, giờ phút này đã không ở trên đời này.

Nguyên lai không phải Kỳ Huyên đuổi Thái Hậu ra cung, mà là đem Thái Hậu giam lỏng tại ngoài cung, tội đồ bất hiếu này, tuyệt không thể làm minh quân trong lòng dân chúng. Lời của thái hậu làm dân chúng đổ hết bất mãn lên đầu Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên tự nhiên cũng thu được tin tức, hắn sai người truy hồi Thái Hậu, cũng là phòng trường hợp này xảy ra. Chỉ là hắn không nghĩ tới, Kỳ Thắng thế nhưng lấy tính mạng Thái Hậu ra áp chế, buộc thiết kỵ binh lui binh.

Quả nhiên cùng Thái Hậu là thân sinh mẫu tử, thủ đoạn đồng dạng kịch liệt, vì mạng sống, thật đúng là cái gì cũng làm được. Kỳ Huyên cười lạnh, hắn chiêu cáo thiên hạ Kỳ Thắng ý đồ mưu phản, hắn liền cắn ngược lại mình, nói mình tù cấm Thái Hậu.

Còn tại đất phong ủng binh tự trọng, tự lập vi vương, xem ra thật không để đế vương như hắn vào mắt nữa, còn định ngồi lên vương vị của Đại Kỳ vương triều sao?

Chuyện bịa đặt này, không chỉ có bọn họ mới làm được. Kỳ Huyên lập tức lập tức triệu Chúc Cẩm Phồn đến, thương thảo đối sách, hôm sau chung quanh vương thành bắt đầu truyền lưu, Kỳ Thắng là kết quả của Thái Hậu cùng Thư quốc vương gia tư thông.

Chưa nói đến độ đáng tin cậy của lời đồn, dân chúng cũng không đi suy xét làm gì, chuyện thâm cung nội uyển, phi tử sao có thể gặp mặt vương gia một vương quốc khác, đều không phải trọng điểm quan tâm của công chúng.

Huống hồ không có lửa làm sao có khói, nếu Thái Hậu không cùng Thư quốc vương gia tư thông, sao lại có tin tứ truyền ra? Lại thêm người của thế hệ trước, còn nhớ rõ lúc ấy Thái Hậu vẫn là phi tử, đã từng có lời đồn như vậy.

Lúc ấy có một nhóm phi tử muốn chèn ép Thái Hậu, cố ý để người truyền ra. Tiên hoàng cũng là bởi vì các đại thần nghe lời đồn đãi, cảm giác tình thế nghiêm trọng, mịt mờ viết nhập tấu chương; Hơn nữa có phi tử còn cố gắng nhắc tới trước mặt tiên hoàng, khiến tiên hoàng nổi giận đùng đùng đi chất vấn.

Nếu chỉ có một hai phi tử nói đến, tiên hoàng có lẽ còn không tin tưởng, chung quy kỹ xảo của hậu cung tranh thủ tình cảm không khác nhau cho lắm; mà nếu người trong thiên hạ đều biết, thì lại là vấn đề khác.

Đây là việc xấu trong nhà, sao lại có thể truyền ra ngoài, còn để nhóm thần tử viết tấu chương dâng lên ám chỉ cho mình biết; Ai cũng biết chuyện này, bệ hạ ngài lại không xử lý, tựa hồ là điều không chấp nhận được.

Tóm lại chuyện năm đó cũng cự kỳ ồn ào huyên náo, trở thành đề tài cho dân chúng uống trà tám chuyện trong vương thành. Có lẽ thành của Ly vương xa xôi không biết được, nhưng trong vương thành hai mươi năm trước, không ai là không biết chuyện này.

Nay chuyện này lại bị đề ra, trong lúc nhất thời Thái Hậu cùng Thư quốc vương gia tư thông gièm pha, qua mặt cả vấn đề Kỳ Huyên có tù cấm thái hậu hay không, đây cũng là kết quả mà Kỳ Huyên muốn.

Mà Thái Hậu ở đất phong xa xôi không nghĩ tới, chuyện nàng cùng Thư quốc vương gia, đã qua nhiều năm, thế nhưng lại bị đề ra, nỗi hận đối với Kỳ Huyên lại gia tăng rất nhiều.

Chương 48: Khai chiến

Không bao lâu sau, chuyện Kỳ Thắng là kết quả của việc thái hậu và Thư quốc vương gia tư thông cũng truyền đến đất phong của Tịnh Nam vương.

Trên dưới đất phong nhất thời ồ lên. Bọn họ sở dĩ ủng lập Kỳ Thắng là vì đối phương là hoàng tử của Đại Kỳ vương triều; Nếu Kỳ Thắng là huyết mạch hoàng thất của địch quốc, thì sao có thể gọi là danh chính ngôn thuận được nữa?

Lại nói, dân chúng trong đất phong cũng không nghĩ đến chuyện phản quốc. Đối với bọn họ, Kỳ Huyên cũng được, Kỳ Thắng cũng được, miễn là huyết mạch hoàng thất của Đại Kỳ vương triều.

Bọn họ chẳng qua cảm thấy phẩm đức của Kỳ Huyên không đủ tư cách làm hoàng đế, cho nên phải thay một người tốt hơn, điều đó không có nghĩa là họ muốn giúp hoàng tử địch quốc mưu toan soán vị.

Nhưng có người bảo lời đồn đãi không thể tin. Thái hậu trước kia dù gì cũng là sủng phi của tiên hoàng, sao có thể tư thông với vương gia địch quốc, còn sinh con nữa? Khẳng định là vương thành cố tình nói xấu Tịnh Nam vương.

Tin tưởng có, không tin cũng có, mặc kệ như thế nào, chỉ cần dân chúng đất phong không nhất tâm, đối với Kỳ Thắng mà nói hại nhiều hơn lợi. Kỳ Huyên cũng không nghĩ tới chuyện dùng lời đồn đơn giản như vậy đánh sập Kỳ Thắng, mục đích của hắn chỉ là muốn châm ngòi cảm xúc của dân chúng mà thôi.

Đúng lúc này, có một thương đội nho nhỏ tiến vào đất phong. Đêm đó, phủ đệ của Kỳ Thắng có người lẻn vào, cơ mà chưa tìm được Kỳ Thắng đã bị binh lính vây quanh.

Hắc y nhân bị vây trụ không hề sợ hãi, chỉ đưa ra một yêu cầu ── hắn muốn gặp mặt Tịnh Nam vương. Chỉ là Tịnh Nam vương đâu thể nói gặp liền có thể gặp, binh lính vốn định ngay tại chỗ kích sát, thì đầu lĩnh lại không hiểu sao đưa người giam vào địa lao.

“Gì? Muốn gặp bổn vương?” Kỳ Thắng nghe thuộc hạ bẩm báo, hơi kinh ngạc nhíu mày. Hắn tưởng rằng hắc y nhân lẻn vào không phải muốn mạng hắn thì cũng muốn đánh cắp cơ mật.

Ai ngờ sau khi bị phát hiện, đối phương không chỉ ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, còn đưa ra yêu cầu muốn gặp chính mình? Điều này làm Kỳ Thắng cảm thấy có chút hứng thú, chẳng lẽ mục đích đối phương đến, vì muốn gặp hắn?

Bởi vậy hắn không để ý tới khuyên can từ thuộc hạ, tự mình đi đến địa lao. Đi đến nhà tù giam giữ hắc y nhân, hai tay phụ sau người, hắn thản nhiên nói: “Nghe nói ngươi muốn gặp bổn vương?”

“Đúng vậy.” Khăn che mặt của hắc y nhân đã bị gỡ xuống, Kỳ Thắng nhìn khuôn mặt nhã nhặn của đối phương, nhíu nhíu mày, “Ngươi là ai? Vì sao muốn gặp bổn vương?”

“Tại hạ Hình Truy.” Hình Truy vừa dứt lời, chỉ thấy trong mắt Tịnh Nam vương chợt lóe một tia kinh ngạc, hắn cười cười, “Xem ra vương gia cũng biết tại hạ, thật sự là lệnh tại hạ thụ sủng nhược kinh.”

“Hình gia quân thiếu niên tướng quân, bổn vương tất nhiên là nghe qua.” Kỳ Thắng nói xong, nói với thuộc hạ phía sau: “Mở cửa.” Thuộc hạ chần chờ một chút, thấy mắt Kỳ Thắng lạnh xuống thì không thể không tiến lên mở cửa lao.

Sau đó Kỳ Thắng bảo thuộc hạ mở trói cho Hình Truy, hơn nữa còn dẫn hắn đi sửa sang, sau đó mở một bàn yến hội phong phú trong phòng khách, tiếp đãi Hình Truy.

“Hình tướng quân đột nhiên tới chơi, không biết có dụng ý gì?” Rượu qua ba tuần, Kỳ Thắng mới bắt đầu nhắc tới chuyện này.

“Vương gia, người sáng mắt trước mắt không nói tiếng lóng, tại hạ lần này đến, là muốn cùng vương gia hợp tác.” Hình Truy thản nhiên nói.

“Hợp tác?” Kỳ Thắng nhếch nhếch khóe miệng, hơi có chút ý tứ châm chọc. Không biết Hình Truy là có dũng vô mưu vẫn tự cho mình rất cao, đối phương có bao nhiêu cân lượng, lại muốn cùng hắn hợp tác? Nguyên tưởng rằng đối phương đến đây đầu hàng, không nghĩ lại muốn hợp tác.

“Vương gia có điều không biết, tuy rằng năm đó Hình gia quân không nhiều, thủ hạ của tại hạ vẫn có chút người tài ba.” Hình Truy biết ý tứ của Kỳ Thắng, cũng không buồn bực, bình tĩnh mở miệng nói.

“Thủ hạ của bổn vương người có tài cũng không thiếu.” Kỳ Thắng bưng ly rượu nhấp một ngụm, hiển nhiên thấy điều kiện đối phương đưa ra không chút hấp dẫn, thậm chí còn có chút đáng cười.

“…… Vương gia nếu chỉ muốn lấy được Đại Kỳ vương triều, như vậy liền không cần Hình Truy; Vương gia nếu muốn xưng bá thiên hạ, đánh bại Vân quốc, như vậy……” Hình Truy nhẹ giọng mở miệng, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Kỳ Thắng.

Kỳ Thắng rùng mình, vi mị thu hút, ngón tay ma sát ly rượu, không chút để ý nói:“Ý tứ của Hình tướng quân, là có thể dâng lên Vân quốc?”

“Đúng vậy.” Hình Truy nói như đinh đóng cột, Kỳ Thắng ngược lại nở nụ cười,“A, Hình tướng quân vốn là người Vân quốc, giờ lại cấu kết với ngoại nhân, tiêu diệt quốc gia mình, ngươi nghĩ, bổn vương sẽ tin tưởng?”

“Vân vương trước đối với chúng ta bất nhân, chúng ta làm gì đối với hắn có nghĩa?” Hình Truy hơi mím môi, trong giọng nói mang theo cừu hận không thể bỏ qua, Kỳ Thắng thâm thâm nhìn hắn, từ chối cho ý kiến.

“Sắc trời không còn sớm, tướng quân về trước nghỉ ngơi đi.” Cuối cùng, Kỳ Thắng không đưa câu trả lời thuyết phục, ngược lại sai người đưa Hình Truy trở lại khách phòng. Hình Truy biết muốn thuyết phục Tịnh Nam vương không phải chuyện dễ, cũng không gấp, đi theo tiểu tư rời đi.

Sau khi Hình Truy rời khỏi, sau bình phong có một người đi ra, rõ ràng là mưu sĩ của Kỳ Thắng Phùng tiên sinh.

“Phùng tiên sinh, ngươi thấy sao?” Ngón tay Kỳ Thắng khẽ gõ mặt bàn, thản nhiên hỏi.

“Hồi vương gia, thuộc hạ cho rằng không thể tin.” Phùng tiên sinh cung kính đáp.

“Vì sao?” Kỳ Thắng nhướn mày.

“Hồi vương gia, như vương gia suy nghĩ, Hình gia quân tổng là người Vân quốc, thuộc hạ chỉ sợ đây là kế thượng ốc trừu thê của Hình Truy.” Phùng tiên sinh chậm rãi nói.

“Muốn lợi dụng bổn vương, cũng phải nhìn xem hắn có đủ năng lực không.” Kỳ Thắng cười lạnh lên tiếng, Hình Truy oán hận Vân vương, tưởng muốn tiêu diệt Vân vương không phải giả, nhưng sau đó có thật sự dâng Vân quốc cho mình hay không, Kỳ Thắng tỏ vẻ hoài nghi.

Hình Truy tưởng rằng chiêu này lấy lùi làm tiến, có thể lừa được tín nhiệm của mình, quyết ý cùng hắn hợp tác? Đối phương cũng không khỏi quá coi thường Tịnh Nam vương hắn quá rồi. Hắn có dã tâm, nhưng biết kiên nhẫn đi từng bước một.

Huống hồ muốn tiêu diệt Vân quốc, cũng không phải dễ dàng như vậy. Hình Truy dựa vào cái gì tưởng rằng, hắn chạy tới đây trước mặt mình khua môi múa mép, mình sẽ xuất binh giúp hắn?

Chỉ là Kỳ Thắng cũng không thể thả Hình Truy ra, tạm thời bất luận hắn có muốn hợp tác với đối phương hay không, nể mặt uy danh Hình gia quân, hắn không thể không lưu lại Hình Truy.

Bắt được thuộc hạ của Hình Truy, nếu không phải lúc ấy đối phương cố ý phóng thủy, binh lính tuần tra căn bản không thể phát hiện tung tích đối phương, càng không nói đến bắt được đối phương.

Tuy nói hành vi lần này của Hình Truy có thành ý, nhưng Kỳ Thắng không có cách nào hoàn toàn tín nhiệm đối phương. Cho nên hắn cùng Phùng tiên sinh thương nghị, kết quả là giả ý đáp ứng, trước mời chào đối phương đến trận doanh rồi nói tiếp……

Kỳ Huyên thu được hồi báo của thám tử, thủ hạ Tịnh Nam vương bỗng nhiều hơn một đám tinh binh, tinh binh là từ Nam Hà quan tiến vào đất phong. Hắn nhíu nhíu mày, lệnh cho thám tử tra ra tinh binh từ đâu mà đến.

Qua không lâu, tin tức truyền lại, thám tử tra ra được tinh binh từ Vân Ly sơn đến. Bọn họ cải trang thành thương đội, phân thành mấy đoàn, lục tục vòng qua Vân quốc tiến vào Nam Hà quan.

Kỳ Huyên vừa thấy Vân Ly sơn, liền đoán ra thân phận của đoàn tinh binh này. Hắn không nghĩ tới, Hình Truy sẽ tìm tới Tịnh Nam vương, lúc ấy cũng coi như hắn có vận khí tốt, không tốn bao nhiêu công phu tìm được Yến Quy.

Đem người mang đi, cũng không hiểu được tình huống trong Truy Phong trại, vốn định đem sự tình từ từ giải quyết rồi mới quay đầu tìm Hình Truy tính sổ, ai ngờ Hình Truy ngược lại nhịn không được.

Bất quá ngẫm lại cũng đúng, Hình Truy sốt ruột muốn báo thù, lúc trước mang Yến Quy đi, cũng là vì bức mình đáp ứng tiến công đánh Vân quốc. Hiện tại lại tìm tới Tịnh Nam vương, khẳng định cũng cùng chủ ý.

Tịnh Nam vương đã xem như cùng hắn xé rách mặt, Hình Truy vào lúc này lại tìm tới Tịnh Nam vương, có lẽ là lấy điều kiện trao đổi. Thủ hạ của Hình gia quân có thể giúp Tịnh Nam vương bù đắp tổn thất tám trăm tinh binh; Mà Tịnh Nam vương sau đó cũng sẽ được hắn giúp để tấn công Vân quốc.

Hình gia quân cũng nổi danh dũng mãnh thiện chiến, cho dù nhân số không nhiều, lại ngang với tinh binh trên vạn của Tịnh Nam vương. Không chỉ thay thế bổ sung chỗ trống tám trăm người kia, còn khiến cho sức chiến đấu tăng lên không thiếu, bởi vậy có thể có được đội binh lực này, Tịnh Nam vương tất nhiên là vừa lòng thật sự.

Trừ việc này ra, Kỳ Huyên còn thu được tin tức chiêu binh mãi mã của Tịnh Nam vương. Cùng lúc đó, tin tức Thư quốc cùng Vân quốc kết làm đồng minh cũng truyền đến.

Năm đó Vân Thương binh bại, trốn về Vân quốc, bị Vân vương hung hăng phạt một phen. Sau đó Vân vương sai sứ giả đi sứ Thư quốc, muốn kết minh với Thư quốc.

Chỉ là lúc trước Thư vương cố ý kết minh, Vân vương trì hoãn không chịu; Nay đến phiên Vân vương chủ động mở miệng, Thư vương dễ gì đáp ứng.

Sau này cũng vì Vân quốc gả cho một vị công chúa biểu hiện mười phần thành ý, Thư vương mới buông miệng, cùng đối phương kết làm đồng minh. Cũng bởi vậy, sau vài năm, song phương mới coi như đạt chung nhận thức.

Vân quốc cùng Thư quốc kết làm đồng min không được bao lâu thì sứ giả Ly quốc đi tới Đại Kỳ vương triều. Sau khi Kỳ Huyên tiếp kiến mới kinh ngạc phát hiện sứ giả lại là thái tử Ly Phi.

Sau khi hạ lâm triều, Kỳ Huyên cố ý giữ Ly phi lại.

“Không nghĩ tới đúng là ngươi tự mình đến một chuyến.” Kỳ Huyên mở miệng thản nhiên nói.

“Như vậy chẳng phải là càng vẻ nước ta có thành ý sao.” Ly Phi cười tủm tỉm trả lời.

“Nói đi, ngươi lại muốn làm gì?”

“Bệ hạ nói vậy là sai rồi, Ly phi muốn thay Ly vương ký hiệp ước kết minh với bệ hạ.” Ly Phi nhíu mày.

“Ngươi không đợi bên người Ly vương, không sợ người khác gây bất lợi sao?” Kỳ Huyên cười lạnh một tiếng.

“Cô luôn phải cấp những người khác một ít cơ hội đi?” Ly Phi cười hỏi.

“Cơ hội? Sợ là cơ hội muốn chết đi.” Kỳ Huyên khinh thường.

“Tóm lại là do mình chọn, chết chẳng trách ai được.” Ly Phi “ ba” một tiếng mở ra chiết phiến, che lại khóe miệng đang cười đến thoải mái.

“Ly vương chịu cho ngươi ra, coi như có tâm.” Kỳ Huyên nói xong, thở dài một hơi. Ánh mắt Ly phi lạnh lùng, tươi cười nhạt đi vài phần,“Cô cũng không phải chim hoàng yến hắn nuôi dưỡng, sao lại cần hắn cho phép.”

“Có phải hay không chính ngươi trong lòng rõ ràng.” Kỳ Huyên liếc hắn một cái, Ly Phi nheo mắt, trên mặt nhanh chóng chợt lóe một tia không kiên nhẫn cùng chán ghét, “Ly vương cho bệ hạ cái gì, khiến bệ hạ khắp nơi nói thay hắn thế này?”

“Ngươi muốn biết giá trị của ngươi đáng giá bao nhiêu?” Kỳ Huyên gợi lên khóe miệng, trên mặt mang theo một tia trêu tức cùng không có hảo ý. Ly Phi cương một cái chớp mắt, khô cằn nói: “Không cần, cô nói giỡn.”

“Có một số việc, phải chờ, nhanh nhảu lại hỏng việc.” Kỳ Huyên thu hồi tươi cười, thản nhiên nói.
“Bệ hạ, có một số việc, lại không cần tính toán gì, ta cùng hắn, chí tử phương hưu.” Ly Phi nghiến răng nghiến lợi, từng câu từng từ nói.

“Một khi đã như vậy, trẫm lập tức phái Yến Quy xuất binh, thay ngươi lấy Ly quốc.” Nói xong, Kỳ Huyên lại nghĩ đến người kia, trong lòng Ly Phi nhảy dựng, thốt ra, “Không cần…”

“Hai quốc gia chúng ta vừa kết làm đồng minh, bệ hạ đã xuất binh tấn công Ly quốc, chẳng phải cố tình cho người ta lên án sao.” Ly Phi ho khan vài tiếng, dùng lý do ngăn cản.

Kỳ Huyên tựa tiếu phi tiếu theo dõi hắn, làm Ly Phi trong lòng thấy sợ hãi. Một lát sau, mới nghe Kỳ Huyên nói: “Không cần bỏ qua điều nội tâm ngươi chân chính muốn, có đôi khi ở cao quá, ngược lại cái gì cũng thấy không rõ.”

“…… Đây là rút ra từ kinh nghiệm của bệ hạ sao?” Ly Phi ngẩn người, có chút trào phúng nói, ai ngờ Kỳ Huyên tuyệt không tức giận, ngược lại chi tiết nói: “Tự nhiên.”

Giờ đến lượt Ly phi kinh ngạc, bất quá hắn gì cũng chưa nói, kết thúc đề tài này…

Ly Phi không ở lại Đại Kỳ vương triều lâu, sự tình xong xuôi thì chuẩn bị khởi hành trở lại Ly quốc, chỉ là thuộc hạ lại đến báo, thu được mật hàm của Ly vương. Ly Phi sửng sốt, khiến thuộc hạ lập tức trình lên mật hàm.

Mật hàm của Ly vương chỉ có vài câu ít ỏi, trừ việc an ủi ra thì mong thái tử ở lại Đại Kỳ vương triều thêm một ít thời gian. Ly Phi vừa nhíu mi, nâng tay phải lên, đặt hai ngón tay lên môi, “Hư ──” huýt sáo một tiếng.

Không bao lâu sau, một con chim đem động cánh bay đến trước mặt Ly phi, xoay vài vòng trước mặt hắn, sau đó chậm rãi đáp lên cánh tay của Ly Phi.

Trong móng vuốt phải của con chim cột một ống trúc nhỏ Diên hữu trảo thượng cột lấy một ống trúc nhỏ, ống trúc nhỏ không đến ngón út trưởng, khoan tế cùng ngón út không sai biệt lắm. Ly Phi cẩn thận giải hạ ống trúc nhỏ, sau đó sờ sờ diên đầu, cánh tay hướng thượng hơi hơi vung, diên giương cánh bay đi.

Theo sau hắn mở ra ống trúc nhỏ, rút tờ giấy bên trong ra, vừa mới ra đọc sơ qua thì sắc mặt đã trở nên xanh mét. Xoay người đi trở về thư phòng, cầm giấy bút lên, nhanh chóng viết một phong thư.

“Nhớ kỹ, cần phải tự mình giao đến tay phụ hoàng.” Ly Phi gọi thuộc hạ tới, nghiêm túc dặn dò.

Thuộc hạ lĩnh mệnh mà đi, không lâu sau, Kỳ Huyên truyền triệu, Ly Phi theo lệnh đi đến Ngự Thư Phòng. Kỳ Huyên cho nội thị cùng cung nữ lui xong mới mở miệng nói: “Thái tử quả thực trọng tình, đi đến nơi này còn không quên chim của ngươi.”

Ly Phi vốn cũng không muốn giấu Kỳ Huyên, bởi vậy thản nhiên nói:“Ly quốc xảy ra chuyện.”

“Ân, khó được thái tử không ở, không nhanh chóng làm chút gì, chẳng phải lãng phí cơ hội cực tốt sao?” Kỳ Huyên cười nói, rút ra một phong mật hàm, đưa cho Ly Phi.

Ly Phi tiếp nhận, vừa đọc thì đồng tử đã co rụt lại, cảm thấy có chút hoảng sợ. Không hề nghĩ đến, bên người phụ hoàng cùng hoàng đệ, thế nhưng đều có người của Kỳ Huyên, lúc này động tĩnh ở Ly quốc, Kỳ Huyên đều rõ ràng như lòng bàn tay.

Kỳ Huyên muốn Ly quốc, căn bản cực kỳ đơn giản, nghĩ thông suốt điểm này, mồ hôi lạnh sau lưng Ly Phi chảy ròng ròng.

“Ngươi không cần khẩn trương, trẫm đã nói qua, sẽ giúp ngươi đăng cơ.” Kỳ Huyên nhìn thấy Ly Phi thấp thỏm, chậm rãi nói.

Ly Phi hơi mím môi, không nói gì, Kỳ Huyên cũng không để ý hắn trầm mặc, tiếp tục nói:“Ly vương bảo ngươi ở lại đây, thì ngươi cứ an tâm ở lại đi.”

“Cô dùng lý do gì để hoãn việc trở về? Cô là thái tử của một quốc gia, làm gì có chuyện lưu luyến bên ngoài.” Ly Phi thản nhiên nói.

“Lý do trẫm đã giúp ngươi nghĩ rồi.” Kỳ Huyên nhếch môi cười cười, “Sinh nhật trẫm sắp đến, đặc biệt lưu lại thái tử Ly quốc tham dự yến hội, ý của thái tử thế nào?”

“Tạ bệ hạ ân điển.” Nếu Kỳ Huyên đã mở miệng, Ly Phi vốn không có lý do không đáp ứng lập tức đồng ý…

Tịnh Nam vương tự lập vương ở đất phong, tin tức chiêu binh mãi mã rất nhanh đã truyền đến toàn bộ Đại Kỳ vương triều, đồng tình cũng có, phản đối cũng có. Lúc trước tin đồn Thái Hậu tư thông tuy rằng ồn ào huyên náo, thế nhưng lời đồn đãi Kỳ Huyên tù cấm Thái Hậu cũng chưa bao giờ biến mất.

Kỳ Thắng an bài nội gián trong vương thành, tận sức bôi đen Kỳ Huyên, nhân tiện giải thích thay Tịnh Nam vương. Bất quá sau đó lại nghe nói, bệ hạ ít ngày nữa sẽ phái binh đi đến đất phong thảo phạt nghịch tăc, hơn nữa nghênh đón thái hậu trở về.

Thám tử nhanh chóng đưa tin tức trở lại đất phong, sau khi Kỳ Thắng nghe thấy thì đẩy nhanh việc trù bị binh mã. Đồng thời, cũng phái binh tiến đánh các thành trấn chung quanh đất phong, thu phục các thành trấn này.

Giáo úy vốn được giao nhiệm vụ đuổi bắt Kỳ Thắng đã lui xuống mười dặm cùng với ba ngàn tinh binh. Không lâu sau hắn thu được ý chỉ từ bệ hạ, sau đó không lâu thì tướng quân được triều đình phải đến sẽ chạy đến.

Đến lúc đó, nhất định phải đánh bại loạn thần tặc tử Kỳ Thắng này.

Tướng quân Kỳ Huyên phái ra không ai khác, chính là Thư Tử Kỳ. Yến tướng quân canh giữ ở Vạn Hà quan, Yến Quy canh giữ ở Hoành Thủy quan, trong triều tướng lãnh còn lại, chỉ còn có mỗi Thư Tử Kỳ có thể đảm nhận trọng trách.

Thư Tử Kỳ được ủy nhiệm thành Trấn Viễn đại tướng quân, tức khắc khởi hành xuất phát, hội hợp với giáo úy, cùng thu hồi đất phong trong tay Kỳ Thắng. Thu được tin tức vương thành phái ra tạp vạn binh mã, Kỳ Thắng cả kinh, hắn không hề nghĩ đến Vương Thành sẽ dốc toàn bộ binh lực đến đây.

Theo lời thám tử tìm hiểu được, binh mã trên tay Kỳ Huyên có tổng cộng năm mươi vạn. Yến tướng quân cùng Yến Quy mỗi người lĩnh mười vạn đóng giữ quan ngoại, Vương Thành chỉ còn cỡ tạp vạn, nay Kỳ Huyên lại phái toàn bộ ra, Vương Thành chẳng phải hơi mạo hiểm rồi?

Vừa nghĩ đến, Kỳ Thắng lập tức triệu tập mưu sĩ trong phủ, mọi người phân tích một hồi, cho rằng phải cầm tặc trước mới cầm vương. Có thể vận dụng chiến thuật dương đông kích tây, trước giả ý chuẩn bị binh lực để đấu với Thư Tử Kỳ, bên kia âm thầm phái người thẳng kích Vương Thành.

Nếu có thể một kích đánh thắng vương thành, giết Kỳ Huyên, đợi đến khi Vương Thành cùng hoàng cung đều nằm trong khống chế của bọn họ, thì Đại Kỳ vương triều không phải sẽ là vật nằm trong lòng bàn tay họ sao?

Mọi người nhất nhất gật đầu, chỉ có Phùng tiên sinh sắc mặt sầu lo, đợi những người khác lui ra rồi, hắn châm chước nhiều lần, rốt cuộc vẫn mở miệng khuyên nhủ:“Khởi bẩm vương gia, thuộc hạ cho rằng không ổn.”

“Hả? Vì sao?” Hai mắt Kỳ Thắng giằng co trên bản đồ da dê, tâm tư hiển nhiên không đặt vào đề tài.

“Hồi vương gia, thuộc hạ cho rằng trong đó tất có trá.” Phùng tiên sinh cau mày, trên mặt đầy vẻ không tán đồng.

“Vì sao? Trong tay Yến tướng quân cùng Yến Quy mỗi người mười vạn binh, mà nay từ Vương Thành ra, quả thật là tạp vạn binh, còn có thể làm bộ được sao?” Kỳ Thắng không cho là đúng, khoát tay nói.
“Hồi vương gia, nếu trong tay Kỳ Huyên vốn không chỉ có năm mươi vạn binh mã thì sao?” Phùng tiên sinh chậm rãi nói. Hắn không cho rằng Kỳ Huyên là người dễ xúc động như vậy, nay đối phương dám phái ra tạp vạn binh, bên trong Vương Thành không có khả năng không có bố trí bẫy rập nào.

Sợ đây chỉ là tin đối phương cố ý thả ra để cho vương gia mắc câu. Nếu vương gia mang binh mã thẳng kích vương thành, sợ là sẽ trúng đối phương kế.

Kỳ Thắng nghe vậy, lúc này mới rốt cuộc ngẩng đầu lên, hắn nhíu nhíu mày nói: “Ý Phùng tiên sinh là, thám tử của bổn vương đều là phế vật? Đã qua nhiều năm như vậy, phí nhiều tâm huyết như vậy, đều là tin tức giả cả sao?”

“Hồi vương gia, thuộc hạ kinh hãi, chưa từng nghĩ vậy.” Phùng tiên sinh vừa nghe, lập tức quỳ xuống, Kỳ Thắng không kiên nhẫn khoát tay, “Thế ý tứ của ngươi là sao?”

“Vương gia bớt giận, thuộc hạ cho rằng, Kỳ Huyên một thân âm hiểm giả dối, sao lại có thể xúc động mà để trống vương thành như thế? Còn nữa, đội thị vệ chuyên chúc của đế vương, số lượng nhiều hay ít vẫn là câu đố, thuộc hạ e sợ cho đây là tin tức giả Kỳ Huyên cố ý thả ra.” Phùng tiên sinh quỳ sát đất, cẩn thận châm chước ngôn ngữ nói.

Kỳ Thắng nghe xong trầm mặc hồi lâu, giây lát sau, mới thản nhiên nói:“Điều Phùng tiên sinh suy xét, bổn vương cũng không phải không nghĩ tới, chỉ là chung quanh Vương Thành, trừ bỏ kỵ quân của Đô Úy doanh, còn nơi nào để tàng binh mã nữa?”

“Này……” Phùng tiên sinh nghẹn lời, Kỳ Thắng liếc mắt nhìn hắn, tầm mắt quay lại bản đồ da dê. Tuy rằng Kỳ Thắng nói có lý, thế nhưng trong lòng Phùng tiên sinh tổng vẫn tràn ngập bất an.

“Xem ra tiên sinh quả nhiên cho rằng, thủ hạ của bổn vương đều là phế tài, nhiều năm trôi qua, vẫn bị Kỳ Huyên đùa giỡn, bao gồm cả bổn vương cũng bị hắn đùa bỡn trong lòng bàn tay nhỉ?” Kỳ Thắng thấy trên mặt Phùng tiên sinh mang vẻ do dự, không vui nói.

Suy xét nhiều mặt là việc tốt, thế nhưng đa nghi đến như vậy, liền khiến hắn có chút không thích. Phùng tiên sinh là mưu sĩ của hắn, đối với quyết định của hắn vẫn không ngừng hoài nghi, khiến trong lòng hắn không thoải mái.

“Vương gia bớt giận, thuộc hạ không dám.” Phùng tiên sinh lại cúi đầu, kinh sợ thỉnh tội.

Kỳ Thắng không đáp lời, chỉ chuyên tâm quan sát bản đồ, dùng bút chu sa viết viết vẽ vẽ một lúc sau mới thản nhiên mở miệng,“Đứng lên đi.”

“Tạ vương gia.” Phùng tiên sinh chịu đựng đầu gối ẩn ẩn đau, chậm rãi đứng lên.

“Phùng tiên sinh, bổn vương kính ngươi là một nhân tài, bất quá tính tình đa nghi này, ngươi nên sửa lại đi.” Kỳ Thắng dùng ngữ khí bình thản nói, Phùng tiên sinh sau khi nghe xong thì chảy mồ hôi lạnh.

“Cẩn tuân vương gia dạy bảo, thuộc hạ biết sai.” Phùng tiên sinh cung kính đáp.

“Ân, đi xuống đi.” Kỳ Thắng vẫy lui đối phương, lại không phát hiện trước khi Phùng tiên sinh rời khỏi, cái liếc mắc cuối cùng phức tạp đến nhường nào…

Kỳ Thắng nhanh chóng định ra chiến lược, lúc đại quân của Kỳ Huyên còn chưa đến đã phái ra ba vạn tinh binh, vòng qua phía đông, đi thẳng đến vương thành. Lúc tinh binh xuất phát, Phùng tiên sinh đứng trên tường thành, mặt ngưng trọng nhìn đội quân rời đi.

“Phùng tiên sinh sắc mặt thật kém quá, chắc không phải là tối hôm qua không nghỉ ngơi tốt đi.” Phía sau đột nhiên truyền đến tiếng nói, trong giọng nói có chút châm chọc không thể bỏ qua.

“Lý đại nhân.” Phùng tiên sinh quay lại, thản nhiên hành lễ với người mới tới. Người tới khoát tay áo nói:“Miễn miễn, Phùng tiên sinh là hồng nhân trước mặt vương gia, lễ này hạ quan không đảm đương nổi.”

Phùng tiên sinh sắc mặt không biến, gật gật đầu với Lý đại nhân sau đó đi về. Lý đại nhân thấp giọng thầm mắng, “Phi, tiên sinh gì chứ, còn không phải…lấy sắc…bồi…”

Đi xa dần thì không nghe thấy tiếng nghị luận phía sau nữa. Nắm tay trong ống tay áo Phùng tiên sinh lúc này mới chậm rãi nới lỏng. Hắn giữ nguyên khuông mặt không biểu cảm đi về phòng.

Bình thường hắn chờ trong vương phủ, hiếm như hôm nay lại xin vương gia nghỉ quay về phủ đệ của mình. Hắn là mưu sĩ của vương gia, cơ hồ cống hiến hết thời gian để phụ bồi vương gia.

Từ khi hắn đến bên cạnh vương gia thì đã bảy năm trôi qua, hắn nhìn vương gia từng bước một đến được ngày hôm nay, trong lòng thật bội phục vương gia. Những điều Vương gia ẩn nhẫn cùng trả giá, người bên ngoài không thể tưởng tượng được.

Nhưng hôm nay, hắn lại có cảm giác thất bại trong gang tấc. Từ lúc vương gia bắt đầu định xuất binh tấn công vương thành, hắn bắt đầu thấy hoảng loạn, trong đầu tràn đầy cảm giác không kiên định.

Nhưng theo lời vương gia, thám tử mai phục trong vương thành đã nhiều năm, binh lực bố trí trong vương thành như thế nào vương gia đều nắm rõ ràng thấu đáo, trên đầu Kỳ Huyên có bao nhiêu binh lực, bọ họ cũng rõ như trong lòng bàn tay.

Theo lý mà nói, chiến dịch này hẳn phải cực kỳ ổn thỏa, chỉ cần tinh binh của vương gia đánh vào vương thành, lấy được đầu của Kỳ Huyên, thì thành công của vương gia sẽ trở nên dễ như trở bàn tay.

Phùng tiên sinh ngẩng đầu nhìn ra phương xa, âm thầm khẩn cầu, hãy mong chiến dịch này đừng trở nên phức tạp…

……

Lúc tinh binh của Kỳ Thắng đi đường vòng hướng đến vương thành, đại quân của Kỳ Huyên đã tới gần đất phong của Kỳ Thắng. Thư Tử Kỳ thân là tướng quân, suất lĩnh đại quân tạp vạn, một đường trưng thu lương thảo, một đường hướng mục đích đi tới.

Đợi đến khi hội hợp với giáo úy, thì chỉ còn cách đất phong của Kỳ Thắng có mười dặm. Đại quân dừng lại cắm trại chỉnh đốn, đồng thời Thư Tử Kỳ cũng phái người viết chiến thư gửi cho Kỳ Thắng, công khai khai chiến.

Kỳ Thắng cho ba vạn tinh binh đi trước, mình còn lại hai mươi vạn đại quân để đối kháng với tạp vạn đại quân của Kỳ Huyên, cũng không đến nỗi khó khăn. Huống hồ hắn còn có hậu chiêu, người giúp đỡ hắn không chỉ có Hình Truy.

Thư Tử Kỳ đầu tiên phái năm ngàn tinh binh ra, Kỳ Thắng cũng phái năm ngàn tinh binh để đối kháng, hai quân ngươi tới ta đi, trong lúc nhất thời không phân thượng hạ. Đợi đến khi trời tối, mới dừng chiến, trở lại doanh địa của mình, chờ hôm sau tái chiến.

“Tướng quân, chỉ sợ có trá.” Ẩn thất đi theo Thư Tử Kỳ nói, hắn được bệ hạ phái đi theo Thư Tử Kỳ, cho nên cũng cùng theo lên chiến trường. Tuy rằng võ công của hắn đã mất hết, nhưng đầu vẫn còn dùng tốt, nên vớt vát được chức quân sư.

“Sao? Ngươi chỉ giáo cho ta đi?” Thư Tử Kỳ nhíu mày, Ẩn thất mím môi, thấp giọng mở miệng, “Binh lực trên tay Kỳ Thắng chúng ta đã biết, chừng cỡ tạp vạn, nay lại không đến tạp vạn, sợ là đã đi về phía vương thành.”

“Vô phương, Vương Thành còn có Thái Úy thủ.” Thư Tử Kỳ khoát tay áo, thản nhiên nói.

“Một mình Thái Úy có thể chống đỡ được thiên quân vạn mã không?” Ẩn thất thấy bộ dáng định liệu trước được mọi chuyện của Thư Tử Kỳ, nghi hoặc hỏi.

“Trong vương thành làm gì có chuyện đó, bệ hạ sẽ không đánh nếu không nắm chắc trận đấu.” Thư Tử Kỳ buồn cười nói, cho dù hắn đi theo Kỳ Huyên mới có ba năm, nhưng cũng thấy rõ được tác phong làm việc của đối phương. Kỳ Huyên dám phái tạp vạn quân ra, tỏ vẻ trong tay hắn tuyệt đối không chỉ có chừng này, hắn không phải loại đế vương dễ xúc động, nhất định đã có tính toán từ trước rồi.

Nay hắn cố ý lộ ra sơ hở, muốn dẫn địch nhân mắc câu. Lúc trước khi đi thì biết thám tử bên địch báo rằng Kỳ Huyên không đủ tạp vạn thì hắn đã thấy được kết cục của Kỳ Thắng.

Trận này Đại Kỳ vương triều cùng Kỳ Huyên đều không thể thua.

Ẩn thất nghe Thư Tử Kỳ nói thế, ngẫm lại cũng thấy đúng, bệ hạ nếu đã phái bọn họ ra thì khẳng định có dụng ý của bệ hạ. Bọn họ là thần tử, chỉ cần tuân thử mệnh lệnh, cú quy củ hoàn thành ý chỉ là được.

Sớm hôm sau, mặt trời vừa mới nhô lên từ phía đông, quân đội của Kỳ Thắng đã khẩn cấp tiến công. Thủ hạ của Thư Tử Kỳ cũng không phải chỉ có ăn chay, sớm đã có chuẩn bị, nghênh hướng công kích từ quân địch.

Cùng lúc đó, Thư Tử Kỳ cùng Kỳ Thắng mỗi bên lại phái hai đội nhân mã, muốn đánh lên cả hai bên trái phải. Bất quá Thư Tử Kỳ cao tay hơn, đoán được bước kế tiếp của đối phương, phái binh ngăn cả ngay trên tuyến đường tiến công của đối phương.

Toàn bộ binh mã vốn muốn đánh lén giờ hoàn toàn bị thương tổn, sau khi nhận được tin tức truyền về binh doanh, Kỳ Thắng đương nhiên tức giận đến mức giơ chân. Họa vô đơn chí là, vốn Kỳ Thắng đã chiếm cứ được các thành trấn ở hai bên đất phong, giờ hai khu lại đột nhiên bị công kích.

Vốn Thư Tử Kỳ định thừa dịp lúc Kỳ Thắng chuyên tâm đối phó mình, mệnh giáo úy cùng phó tướng suất lĩnh ba vạn đại quân, tiến đến thu phục thành trì bị Kỳ Thắng chiếm lĩnh.

Kỳ Thắng vì đánh lén Vương Thành cùng ngăn lại đại quân của Kỳ Huyên, binh lực canh giữ ở các thành trì phụ cận có chút yếu nhược, giờ còn bị ba vạn quân công kích, căn bản là nhanh chó bị công phá cửa thành.

Giáo úy cùng phó tướng vào thành, dán chiếu thư của Kỳ Huyên lên tường thành, trên đó đề mười mấy tội trạng của Kỳ Thắng, mỗi một điều đều đủ để phán hắn tội chết. Nhóm dân chúng bên trong thành trì thấy thế, vốn muốn ủng hộ Kỳ Thắng giờ đều im bặt.

Kỳ Thắng biết mấy thành trì bị thiết kỵ binh đoạt về thì cực kỳ tức giận, lập tức xuất binh muốn đoạt lại thành trì. Phùng tiên sinh lập tức khuyên can, các tướng lãnh khác lại phụ họa theo.

Phùng tiên sinh thế đan lực bạc, Kỳ Thắng căn bản không nghe thèm nghe hắn nói, rất nhanh phái tướng lãnh tiến đến tấn công thành trì. Phùng tiên sinh vô lực nhìn quân đội đi xa, trong lòng thở dài một tiếng.

Trước đây thật vất vả mới xây dựng được danh vọng, kích khởi sự phẫn nộ của dân chúng, chỉ sợ là vì lần công thành này mà hỏng hết. Hắn gọi vài thám báo đế, bảo họ lập tức đi xem tình huống thế nào.

Quả nhiên, tin tức truyền đến báo trong thành cực kỳ an binh. Vương gia lưu lại không nhiều quân trong thành trì, vì muốn đối phó với đại quân của Kỳ Huyên, vương gia không thể không điều binh lực từ thành trì về.

Thành trì bị thiết kỵ binh của Kỳ Huyên thu phục một cách dễ dàng, dân chúng cũng không cảm thấy có gì chiến loạn khỏ sở, thành trì cứ thế lập tức đổi chủ; Nhưng hôm nay nếu vương gia muốn đoạt lại, thì không dễ dàng như thế.

Nhóm dân chúng không một câu oán hận với nhóm thiết kỵ binh, bời vì bọn họ chưa kịp cảm thấy chiến tranh tàn khốc thì chiến tranh đã kết thúc rồi. Nhưng hiện tại vương gia mang binh lực đến muốn chiếm lĩnh thành trì, tất phải khổ chiến một phen.

Hai quân giao chiến kịch liệt, dân chúng trong thành sao có thể an ổn? Thám báo cũng báo cáo lại thiếp tội trạng trên tường thành một cách chi tiết. Phùng tiên sinh nghe xong, thật lâu sau cũng không nói được gì.

Bất an trong lòng hắn đã trở thành hiện thực, chung quanh đất phong có hai tòa thành trì, chắc không đoạt lại được rồi. Nghe thám tử lẻn vào trong thành hồi báo, dân chúng trong thành cơ hồ đều đứng về phía Kỳ Huyên.

Vì thế,  nếu vương gia phái binh tiến công sẽ khơi dậy oán hận trong lòng dân. Phùng tiên sinh cảm thấy có chút sốt ruột, không ngừng suy tư biện pháp để giải quyết khốn cảnh.

Hắn không thể khiến cố gắng nhiều năm của vương gia đổ sông đổ biển, hắn phụ hai tay sau người, không ngừng hướng trái qua phải trong phòng, giây lát sau, hắn chợt dừng cước bộ, ánh mắt sáng lên.

Sao hắn có thể quên cái cớ tốt nhất giúp bao nhiêu anh hùng hào kiệt từ xưa đến nay đều dùng để khởi nghĩa ── thanh quân trắc.

Chương 49: Chặn lại

Giống như Phùng tiên sinh sở liệu, quân đội của Tịnh Nam vương muốn đánh hạ thành trì không phải chuyện dễ dàng. Bởi vậy giáo úy cùng phó tướng lĩnh thiết kỵ binh đóng giữ thành trì, giằng co với quân đội của Tịnh Nam vương.

Dân chúng trong thành trốn trong nhà không dám ra ngoài, từng nhà cửa sổ đóng chặt, trước nay chưa từng thấy khẩn trương và kinh hãi như thế. Nếu giờ quân đội Tịnh Nam vương xông vào, bọn họ còn có con đường sống hay không?

Phó tướng cùng giáo úy mang theo thiết kỵ binh tử thủ thành trì, giằng co với quân đội Tịnh Nam vương, cùng lúc đó, đại quân của Kỳ Thắng và Thư Tử Kỳ cũng đang hừng hực khí thế đánh nhau trong đất phong.

Bất quá không bao lâu sau, tin tức Thư Tử Kỳ vốn là tướng địch của Thư quốc, bắt đầu truyền ra nhanh chóng. Phó tướng cùng giáo úy dẫn dắt thiết kỵ binh, cũng bị nói xấu là tay sai thông đồng với Thư quốc.

Phùng tiên sinh phái người đi rải lời đồn, chỉ trích đương kim Thánh Thượng không nhận thức không tốt lại đi trọng dụng tướng lãnh địch quốc, nam nhi tâm huyết của Đại Kỳ vương triều sao lại không dùng? Tịnh Nam vương không thể mắt thấy thánh thượng bị gian nhân che mắt, cho nên mới muốn thanh quân trắc.

Hắn còn muốn đẩy chuyện Kỳ Huyên giam lỏng thái hậu lên người Thư Tử Kỳ, tỏ vẻ Thư Tử Kỳ là mật thám nằm vùng do Thư quốc phái tới, yêu ngôn hoặc chúng, xoay quanh dụ dỗ thánh thượng, là tiểu nhân gian tà không trừ biện pháp mà muốn hại Đại Kỳ vương triều.

Mặt khác hắn còn gán tin đồn ra của Kỳ Thắng là tư thông giữa thái hậu và vương gia Thư quốc là lỗi của Thư Tử Kỳ, cho rằng đây là âm mưu của Thư quốc, vì muốn diệt trừ minh quân tiếp theo của Đại Kỳ vương triều.

Tin tức này vừa truyền ra ra, thiết kỵ binh theo Thư Tử Kỳ cũng bị ảnh hưởng, vốn bọn học không muốn phục tùng Thư Tử Kỳ, hơn nữa giờ còn bị Phùng tiên sinh châm ngòi, càng cho rằng đối phương bụng dạ khó lường.

Quân tâm thiết kỵ binh xem như tan rã, rất nhanh đã không địch lại đại quân Kỳ Thắng, bắt đầu bại lui. Trong lòng Thư Tử Kỳ cũng giận, nhưng chỉ có thể tận lự trấn an quân tâm.

Đại quân Kỳ Thắng lấy danh nghĩa thanh quân trắc, thế như chẻ tre, một đường hướng tới Vương Thành. Tinh binh bên kia lặng lẽ đi vòng qua đánh lén vương thành cũng đã sắp đến mục tiêu.

Kỳ Thắng liên tiếp đánh thắng mấy trận, trong lòng nổi ác khí, huống hồ hướng gió của dư luận đang ngả về phía có lợi cho hắn, khiến hắn càng nắm chắc hơn, có hồ có thể tưởng tượng được cảnh ngồi lên vương vị.

Phùng tiên sinh phí tâm khổ cực, cuối cùng cũng vãn hồi được danh tiếng vốn có chút suy tàn, hắn nhìn thấy bộ dáng chí khí ngẩng cao Kỳ Thắng, thở dài nhẹ nhõm một hơi, cuối cùng cũng không phụ sự nhờ vả của vương gia.

Chạng vạng hôm ấy, Kỳ Thắng triệu tập thủ hạ mưu sĩ, thảo luận chiến thuật tiếp theop, sau khi chấm dứt, hắn giữ Phùng tiên sinh lại.

“Tiên sinh, bổn vương ngày mai đến Vương Thành trước, đại quân giao cho tiên sinh.” Kỳ Thắng mở miệng nói.

“Thuộc hạ tất cúc cung tận tụy, chết mới ngừng tay.” Phùng tiên sinh cung kính đáp.

“Ha ha, đợi đến ngày sau bổn vương đăng cơ, tiên sinh chính là thừa tướng của bổn vương.” Kỳ Thắng cười ha ha, bày ra bộ dáng định liệu hết thảy.

“Thuộc hạ khấu tạ ân điển của vương gia, vương gia chính là chân mệnh thiên tử, nhất định có thể nhất cử trừ bỏ Kỳ Huyên, đi lên đế vị.” Thiên xuyên vạn xuyên mã thí không xuyên, Phùng tiên sinh đương nhiên cũng sẽ nịnh hót một chút.

Kỳ Thắng nghe vậy thấy sảng khoái không thôi, cho Phùng tiên sinh lui, mang theo hộ vệ tùy thân, suốt đêm khởi hành chạy tới hội hợp của vương thành…

Tin tức Tịnh Nam vương lấy danh nghĩa thanh quân trắc khởi binh cũng sớm truyền đến vương thành, Kỳ Huyên lại hơi bất ngời, bên người Kỳ Thắng còn có mưu sĩ giỏi thế này, gặp biến không sợ hãi, thủ đoạn cực kỳ cao tay.

Bất quá đáng tiếc, mặc kệ Kỳ Thắng dùng lý do gì, chỉ cần hắn bước vào vương thành thì sẽ là ngày tàn của hắn. Kỳ Huyên nghe ám vệ báo cáo, biết đối phương đã sắp đến Vương Thành.

“Kỳ Thắng a Kỳ Thắng, trẫm đối với ngươi đã đủ khoan dung, bất quá ngươi một mực muốn chết, trẫm cũng không ngăn cản làm gì, chỉ là mẫu hậu đáng thương, lại mất đi nhi tử duy nhất.”  Kỳ Huyên cười lạnh nghĩ.

Kỳ Thắng chạy trên đường vài ngày thì hội hợp với tinh binh, đang định đáng vào vương thành thì một đội thiết kỵ binh đã lặng lẽ đi từ phương khác đến chặn ở tiền phương, chờ binh mã của Kỳ Thắng chui đầu vào lưới.

Kỳ Thắng suất lĩnh ba vạn tinh binh, đang chuẩn bị lao thẳng tới Vương Thành thì đột nhiên bị thiết kỵ binh chặn lại. Sắc mặt hắn xanh mét nhìn quân kỳ mới cảm thấy cả kinh, chẳng lẽ là Yến gia quân?

Còn chưa chờ hắn nghĩ lại, một người cưỡi ngựa tiến lên vài bước, cao giọng nói: “Yến Quy ở đây, đã đợi Tịnh Nam vương đại giá đã lâu.” Kỳ Thắng rùng mình, quả nhiên là Yến gia quân.

Hắn cảm thấy vừa giận vừa sợ, thủ hạ rõ ràng bảo Yến Quy còn canh giữ ở Hoành Thủy quan, sao tự dưng lại xuất hiện ở đây? Còn mang theo Yến gia quân ngăn mình lại, tuyên bố sớm đã biết được mình đang tiến đánh vương thành.

“Tịnh Nam vương, nếu muốn tiến vào Vương Thành, trước phải bước qua cửa của ta đã.” Yến Quy rút trường đao, kiếm khí chắn ngang trước mặt quân địch.

Chuyện đã đến mức này, Kỳ Thắng sao có thể buông tay, chỉ cần qua được cửa Yến Quy này, vương thành sẽ là của hắn, hắn không tin tinh binh của hắn không địch nổi Yến gia quân của Yến Quy.

“Bớt sàm ngôn đi, hôm nay ta nhất định muốn thay trời hành đạo, cho thiên hạ dân chúng một công đạo.” Kỳ Thắng giương giọng nói, dùng lý do thanh quân trắc như cũ để lấy cớ cho hành vi phản loạn của mình.

Yến Quy cười lạnh, hôm nay chỉ cần có y ở đây, bất luận kẻ nào cũng đừng mơ tưởng bước vào vương thành; Chỉ cần y còn sống, không ai có thể nguy hại đến sinh mệnh của Kỳ Huyên.

Nhân mã hai bên ra lệnh một tiếng, lập tức gào thét lao vào phía đối phương, Yến Quy suất lĩnh Yến gia quân, khí thế mười phần đánh về phía đại quân của Kỳ Thắng, đồng thời y cũng đánh về phía Kỳ Thắng.

Yến Quy hiểu được phải cứng rắn để cầm tặc trước phải cầm vương, cho nên mục tiêu của y ngay từ đầu chính là Kỳ Thắng. Y vung trường đao, để cạnh thân ngựa, khí thế vạn phu mạc địch tới gần Kỳ Thắng.

Kỳ Thắng tuy rằng đã luyện binh nhiều năm ở đất phong, thế nhưng không lên chiến trường quá nhiều, sao có thể so sánh với Yến Quy từ nhỏ đã lăn lộn trên chiến trường, nhất thời yếu thế hơn rất nhiều.

“Kỳ Thắng cẩu tặc nạp mệnh đi!” Yến Quy quát lên một tiếng, đề cao sĩ khí không ít. Y vọt tới trước mặt Kỳ Thắng, trường đao múa đến hoa mắt hỗn loạn, khiến Kỳ Thắng khó khăn chật vật chống đỡ, không bao lâu sau trên người đầy miệng vết thương.

“Kỳ Thắng cẩu tặc bắt Thái Hậu nương nương, nói xấu đương kim Thánh Thượng, ai cũng muốn xử lý!” Nghe Yến Quy nói, người của Yến gia quân cũng phụ họa, trong lúc nhất thời thanh âm thảo phạt Kỳ Thắng vang tận mây xanh.

“Kỳ Huyên mới là người bị gian nhân che mắt, hôm nay bổn vương muốn thanh quân trắc, thay trời hành đạo!” Kỳ Thắng giận dữ, xuất khẩu phản bác, động tác trên tay không dám dừng, rối ren ngăn cản công kích từ Yến Quy.

“Phi, nói dễ nghe thế, ngươi cấu kết với Thư quốc và Vân quốc, chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực, còn muốn chống chế?!” Yến Quy gầm lên, thế công trên tay càng ngày càng sắc bén, hộ vệ bên cạnh Kỳ Thắng thấy thế nhanh chóng tiến lên viện trợ.

Kỳ Thắng thật vất vả mới thoát khỏi Yến Quy, nhanh chóng thối lui đến phía sau đại quân, chỉ huy đại quân hướng về phía trước. Yến Quy thấy đối phương cúi đầu rụt cổ phía sau đội quân, tuy rằng tức giận cũng chỉ có thể cố gắng giải quyết tiểu binh trước mặt.

Tuy rằng Yến Quy chỉ dẫn theo có một vạn ngũ tinh binh, lại ngăn cản ba vạn tinh binh của Kỳ Thắng, song phương cách vương thành ba mươi dặ, đánh đến hừng hực khí thế. Kỳ Thắng thấy tình hình chiến đấu đã lâm vào thế giằng co, rõ ràng chỉ kém một bước đã thành công lại bị Yến Quy ngăn lại ở đây, làm hắn hận cực.

Ai ngờ ba ngày sau, tin tức truyền đến tin tức từ hậu phương, càng khiến Kỳ Thắng tức giận đến phun máu. Đại quân của Thư Tử Kỳ vốn làm bộ không địch lại được, giờ lại dụ dỗ quân địch vào cạm bây mà hắn đã bố trí, khiến đại quân của Kỳ Thắng thương vong thảm trọng.

Thư Tử Kỳ vận dụng kế lấy giảm bếp lo, đầu tiên lui về sau, lưu lại trong doanh địa hai mươi vạn bếp lò; Lần thứ hai lui về, doanh địa chỉ còn lại mười vạn bếp lò; Lần thứ ba lui về, doanh địa còn lại có chưa đến mười vạn bếp lò.

Quân địch đang truy kích Thư Tử Kỳ bị Thư Tử Kỳ cố ý xây dựng cảnh tượng để lừa gạt họ tin rằng sau mỗi lần giao chiến, đại quân Thư Tử Kỳ đều tổn thất thảm trọng, càng trở nên khinh thường.

Ai ngờ Thư Tử Kỳ đã thối lui trước đó để bố trí địa điểm, thành công phản công, khiến cho đại quân của Kỳ Thắng còn lại không bao nhiêu, trừ ba vạn tinh binh đang ở phụ cận vương thành, hai mươi vạn còn lại chỉ còn không đến năm vạn.

Đối với Kỳ Thắng mà nói, đây có thể là tử chiến đến cùng, hắn nhất định phải tiêu diệt Yến gia quân của Yến quy, bằng không hắn sẽ không có đường lui. Hai mươi vạn đại quân của Thư Tử Kỳ như hổ rình mồi phía sau lưng mình, chắc chắn sẽ đuổi tới hỗ trợ Yến Quy bao giáp hắn.

Bởi vậy hắn cắn răng một cái, điều động hết quân đội đang lưu thủ ở đất phong và chung quanh thành trì đến, muốn tử chiến cùng Yến gia quân và Yến Quy.

Nhưng mà sau khi Thư Tử Kỳ đại phá đại quân của Kỳ Thắng, không hề chạy tới vương thành như suy nghĩ của Kỳ Thắng, ngược lại hướng về phía đất phong. Hắn thu được tin tức, Hình gia quân của Hình Truy vẫn còn đóng ở đây mà không bị trúng bẫy như đại quân của Kỳ Thắng.

Hơn nữa thám tử đã hồi báo, Hình Truy tựa hồ đã mang Hình gia quân đi ra ngoài, nếu hắn muốn chặn lại đối phương, thì tốt nhất là không nên đợi đến khi đối phương trở lại Vân Ly sơn, như thế thì việc bắt đối phương càng khó khăn hơn.

Bởi vì Kỳ Thắng đã điều binh tướng đi, cho nên hắn nhanh chóng truyền thư gửi giáo úy và phó tướng, bảo họ năng Hình Truy lại. Giáo úy và phó tướng lĩnh mệnh, mang theo thiết kỵ binh hướng về phía đất phong.

Lúc đó Hình Truy mang theo Hình gia quân, đang ở trong phòng của Tịnh Nam vương tranh thủ cướp đoạt tài vật. Từ ngay từ đầu, Hình Truy đã không thật tâm muốn hợp tác, hắn căn bản không nghĩ Tịnh Nam vương có thể được việc, lần này đến đây chỉ muốn ngư ông đắc lợi mà thôi.
Không nghĩ tới đại quân của Kỳ Thắng không chịu được, mới qua vài ba lần đã bị Thư Tử Kỳ đánh bại, Thư Tử Kỳ quả nhiên danh bất hư truyền, Hình Truy cũng không muốn cứng đối cứng với đối phương, cho nên mắt thấy tình thế bất lợi, mang theo Hình gia quân định bỏ đi.

Trước khi đi còn định cướp đoạt bốn phía đất phong của Kỳ Thắng mang chiến lợi phẩm về Truy Phong trại. Chỉ là còn chưa đầy hành lý thì bị thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều đến đuổi giết…

Kỳ Thắng còn không biết đất phong đã rơi vào tay Hình Truy, hắn còn đang giằng co với Yến gia quân thì nghe tin thủ hạ mưu sĩ trừ Phùng tiên sinh thì toàn bộ đều hy sinh.

Những người đó là do hắn tiêu phí vô số tinh lực cùng thời gian tìm đến, dưỡng qua nhiều năm mới được, giờ toàn quân bị diệt, trong lòng Kỳ Thắng dâng lên cảm giác tuyệt vọng, nhưng lập tức lắc đầu, áp chế bất an trong lòng.

Việc đã đến nước này, hắn không có đường lui, hắn buộc mình không được nghĩ đến chuyện khác, không nghĩ đến đất phong, không nghĩ đến mẫu hậu, toàn bộ chú ý đặt lên chiến trường trước mặt, chuyên tâm đối phó với Yến Quy.

Hắn không thể phân tâm, nếu không thể tiến vào Vương Thành, cố gắng trước nay hết thảy đều trôi theo dòng nước, nhiều năm gầy dựng như thế lại thất bại trong gang tấc, hắn thua không nổi, cũng không thể thua!

Hắn biết, chỉ cần hắn thua, Kỳ Huyên tuyệt đối sẽ không bỏ qua hắn.

Nhưng lúc Kỳ Huyên muốn cho hắn đấu với Yến Quy, thì dường như ông trời cũng không muốn để hắn thắng trận này. Yến Quy còn chưa kịp tới gần, Kỳ Thắng đã bị một mũi tên thình bình vụt đến, bắn vào tâm mạch.

Yến Quy lắp bắp kinh hãi, có người đánh lén! Ám vệ phụ trách bảo vệ y cũng lên tinh thần, sợ người thừa dịp loạn đánh lén.

Bất quá mục tiêu của đối phương tựa hồ là Kỳ Thắng, bắn Kỳ Thắng rơi xuống ngựa xong thì không hành động gì nữa. Kỳ Thắng trúng tên rơi xuống ngựa, đối với tinh binh của hắn thì là một đả kích cực lớn.

Thân tín bổ nhào đến bên Kỳ Thắng, phát hiện Kỳ Thắng đã khí tuyệt bỏ mình, càng cảm thấy rối loạn. Yến Quy thừa dịp thắng tiến hành truy kích, rất nhanh đã chế phục được ba vạn tinh binh của Kỳ Thắng.

Đối với chuyện Kỳ Thắng bị ám sát trên chiến trường, Yến Quy nhanh chóng viết một phong thư, phái ngươi ra roi thúc ngựa đuổi về vương thành. Kỳ Huyên thu được tin tức mới trầm ngâm một phen, triệu ngự sử đại phu đến.

“Phàn khanh ngươi xem đi.” Kỳ Huyên không nói hai lời, cầm thư báo trên tay đưa cho Phàn Quý, Phàn Quý tiếp nhận vừa đọc qua, trong lòng bất ngờ không thôi, có chút không dám tin.

“Xem ra đối phương không phải người của Kỳ Thắng.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, lập tức nhíu nhíu mày, “Nếu không phải người của Kỳ Thắng, lúc trước vì sao giúp Kỳ Thắng cứu trợ Thái Hậu rời đi?”

“Lại vì sao ngay lúc mấu chốt thành bại của Kỳ Thắng, chấm dứt tính mạng của hắn?” Kỳ Huyên khẽ gõ ngón tay lên mặt bàn, không nghĩ ra được lai lịch của đối phương. Phàn Quý đứng ở dưới, cũng suy nghĩ nát óc mãi cũng không nghĩ ra được.

“Mặc kệ như thế nào, nếu đối phương có liên hệ với ngươi thì ngươi biết nên làm thế nào.” Kỳ Huyên giương mắt nhìn Phàn Quý, chậm rãi nói.

“Hồi bệ hạ, vi thần biết.” Phàn Quý cung kính ứng hạ, sau đó bị Kỳ Huyên cho lui. Rời ngự thư phòng thì thấy Chúc Cẩm Phồn chờ ở bên hành lang gấp khúc, hắn dừng một chút rồi tiến lên phía trước.

“Như thế nào?” Chúc Cẩm Phồn hỏi, Phàn Quý cười khổ một tiếng, “Kỳ Thắng bị giết.” Ánh mắt Chúc Cẩm Phồn chợt lóe, nhẹ giọng nói: “Là hắn làm?”

“Ân, hẳn là vậy, một tên bắn trúng tâm mạch.” Phàn Quý gật đầu, Chúc Cẩm Phồn trầm mặc một lát, khẽ thở dài một tiếng, “Như vậy cũng tốt, dù sao cũng dễ chịu hơn để Kỳ Thắng bị bệ hạ bắt được.”

“Chúc Cẩm Phồn, nếu bệ hạ biết……” Phàn Quý sắc mặt phức tạp, môi khẽ nhúc nhích, lời ra khỏi miệng cơ hồ thấp đến không thể nghe thấy.

“Bệ hạ sẽ không biết, ta cũng không có nhị tâm.” Chúc Cẩm Phồn vung ống tay áo, rời đi hành lang gấp khúc, chỉ vừa mới tới chỗ rẽ thì nhìn thấy Nhiễm Quân Dung đang dựa vào tường.

Đồng tử Chúc Cẩm Phồn co rụt lại, gương mặt trở lại vẻ hi ha ngày thường, “Tiểu Quân ở chỗ này chờ ta sao?” Nhiễm Quân Dung liếc mắt nhìn hắn, thần sắc thản nhiên nói: “Ngươi cho rằng giấu được bệ hạ?”

“…… Ta không nghĩ sẽ giấu được, nhưng ta cũng không đâu có làm gì.” Chúc Cẩm Phồn tối nghĩa mở miệng.

“Nếu ngươi làm gì thì ngươi cho rằng ngươi còn có thể an ổn ngồi ở vị trí tả tướng sao? Không cần khiêu chiến điểm mấu chốt của bệ hạ, cũng đừng thử năng lực của bệ hạ.” Ngữ khí Nhiễm Quân Dung bình thản nói.

“Ta biết, năm đó được bệ hạ đề bạt, ta đã thề sống chết nguyện trung thành với bệ hạ.” Chúc Cẩm Phồn nhẹ giọng mở miệng, Nhiễm Quân Dung chỉ tiếc rèn sắt không thành thép trừng mắt nhìn hắn một cái, “Thế nhưng ngươi nói được lại không làm được, mà ngươi cũng không bỏ được ca của ngươi!”

“Tiểu Quân, hắn dù sao cũng là ca của ta.” Chúc Cẩm Phồn thở dài một hơi, Nhiễm Quân Dung khoát tay, “Ngươi cùng ca của ngươi ân oán thế nào ta không muốn quản, xin khuyên ngươi một câu, nên làm như thế nào, ngươi nên suy nghĩ cho rõ ràng.”

Nhiễm Quân Dung nói xong không đợi Chúc Cẩm Phồn phản ứng, đã rời khỏi hành lang gấp khúc, Chúc Cẩm Phồn lau mặt, thở dài một hơi, đang muốn cất bước rời đi, thanh âm Tiểu Tứ đã vang lên sau lưng.

“Tả tướng đại nhân dừng bước, bệ hạ cho mời.” Tiểu Tứ cung kính nói, Chúc Cẩm Phồn lại bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, hắn ổn ổn tâm thần, xoay người cùng Tiểu Tứ về Ngự Thư Phòng.
Vào Ngự Thư Phòng, Chúc Cẩm Phồn quỳ xuống thỉnh an, bị Kỳ Huyên ngó lơ, đợi đến khi Kỳ Huyên phê xong tấu chương còn uống một ngụm trà mới thản nhiên bảo đứng lên.

“Tả tướng, nói vậy ngươi đã đoán được, trẫm tìm ngươi đến làm gì.” Kỳ Huyên tựa tiếu phi tiếu nói.

“Hồi bệ hạ, vi thần kinh hãi, không dám tự tiện nghiền ngẫm thánh tâm.” Chúc Cẩm Phồn trong lòng nhảy dựng, nhanh chóng đáp.

“Sao? Không dám nghiền ngẫm thánh tâm? Là ai nói cho Phùng tiên sinh lai lịch của Thư Tử Kỳ?” Kỳ Huyên không chê không đạm nói một câu, nhất thời khiến Chúc Cẩm Phồn kinh hồn táng đảm, lập tức quỳ xuống thỉnh tội.

Kỳ Huyên tùy ý để Chúc Cẩm Phồn quỳ, trong lòng chợt lóe sát ý, nếu không phải biết được lòng trung thành của đối phương, chỉ bằng quan hệ của hắn cùng Phùng tiên sinh, Kỳ Huyên tuyệt sẽ không lưu lại Chúc Cẩm Phồn.

Chỉ là lúc trước mới tỉnh lại, trong tay không người có thể dùng, đời trước biết Chúc Cẩm Phồn trung tâm hộ chủ, cho nên cho dù tra ra Phùng tiên sinh cùng Chúc Cẩm Phồn là huynh đệ cùng mẹ khác cha, hắn vẫn đề bạt Chúc Cẩm Phồn.

Có lẽ là vì hắn trùng sinh khiến nhiều chuyện cải biến, ít nhất Kỳ Thắng đời trước đến khi hắn chết cũng không khởi binh tạo phản, cũng không biết được năng lực của Phùng tiên sinh.

Lúc ấy Kỳ Huyên nghe được Kỳ Thắng lấy danh nghĩa thanh quân trắc, lập tức phái người đi thăm dò thủ hạ mưu sĩ của hắn, mới biết được đều là do Phùng tiên sinh gây nên, khiến hắn có chút hối hận không mượn sức Phùng tiên sinh.

Lại là lúc Phùng tiên sinh lợi dụng sự mềm lòng của Chúc Cẩm Phồn, dùng kế lấy được một ít tình báo, càng khiến Kỳ Huyên hận đến mức nghiến răng, may mắn sát thủ kia đột nhiên ra tay giết Kỳ Thắng, hắn cũng không cần phiền não nghĩ nên xử trí Chúc Cẩm Phồn.

Nói đến cùng, Chúc Cẩm Phồn chẳng qua là bị Phùng tiên sinh dụ dỗ nói ra, cũng không phải có tâm phản bội; Chỉ là luận tâm cơ cùng mưu lược, Chúc Cẩm Phồn tựa hồ còn kém Phùng tiên sinh một chút, chẳng qua Phùng tiên sinh ngay từ đầu đã đứng sai đội, chọn sai chủ tử.

Kỳ Huyên trầm ngâm một hồi, mở miệng nói: “Nếu trẫm cho ngươi đi chiêu hàng Phùng tiên sinh, Chúc khanh nắm chắc mấy phần?”

“Hồi bệ hạ, không được năm thành.” Chúc Cẩm Phồn quỳ rạp trên mặt đất, cung kính đáp.

Quả thế, Kỳ Huyên thở dài một hơi, Phùng tiên sinh cũng coi như là một nhân tài, đáng tiếc không thể để cho mình dùng. Hắn chuyển chuyển đầu ngón tay, trầm giọng mở miệng,“Chúc khanh, ngươi nên biết, nếu Phùng tiên sinh không thể vì trẫm, kết cục của hắn chỉ có chết.”

“…… Hồi bệ hạ, vi thần biết được.” Chúc Cẩm Phồn khô cằn nói, hắn sao có thể không biết, bệ hạ không thể bao qua người của Kỳ Thắng, huống chi là người tài ba như Phùng tiên sinh.

Chẳng qua còn không đợi hắn thay Phùng tiên sinh cầu tình, Thư Tử Kỳ đã báo tin, hắn chậm một bước, Hình gia quân và Hình Truy đã mang Phùng tiên sinh chạy ra biên giới.

Thư Tử Kỳ tuy rằng phái binh đuổi theo, thế nhưng để tránh bị Thư quốc lấy cớ xuất binh, hắn cũng không thể để thiết kỵ binh thâm nhập quá sâu vào lãnh địa Thư quốc, đang băn khoăn thì Hình Truy đã nhân cơ hội trốn thoát.

Thư Tử Kỳ biết Hình Truy bỏ chạy, nhanh chóng viết thư thỉnh tội, hơn nữa tự thỉnh mang theo tinh binh, đi đến Vân Ly sơn tróc nã đoàn người của Hình Truy. Bất quá Kỳ Huyên lại không đáp ứng, chỉ bảo hắn quay lại đất phong chỉnh đốn lại cho tốt.

Theo ý chỉ của Kỳ Huyên, Thư Tử Kỳ vừa đến đất phong đã được phong làm Trấn Viễn tướng quân, đóng giữ Nam Hà quan. Thánh chỉ vừa được ban ra, trong triều đều ồ lên, Thư Tử Kỳ là phản tướng của Thư quốc, sao có thể giao Nam Hà quan cho hắn?

Kỳ Huyên áp chế phản đối từ quần thần, cố ý phong Thư Tử Kỳ. Thư Tử Kỳ ở đất phong nhận được thánh chỉ thì như đang nằm mơ, phải đến lúc Ẩn thất thúc giục mới mau chóng hồi thần quỳ xuống tạ ơn.

Đợi đến khi khâm sai đại thần rời đi, hư Tử Kỳ mới kích động nói:“Trạm Thanh, ngươi nghe thấy không? Ta được phong làm Trấn Viễn tướng quân!” Trong giọng nói hỗn loạn vui sướng cùng một tia run rẩy.

Ẩn thất hiếm khi thấy hắn thế này, trào phúng định trào ra lại nuốt về, hắn biết hoài bão và chí hướng của Thư Tử Kỳ, lúc còn ở Thư quốc, Thư Tử Kỳ vẫn luôn toàn tâm toàn ý cố gắng vươn lên như thế.

Chỉ là hắn không biết thu liễm mũi nhọn, năm đó trận chiến với Yến Quy kia bị người ta lợi dụng, bị Thư vương nghi kỵ, lại còn suýt mất mạng. Tuy rằng bị bọn họ thuyết phục đến Đại Kỳ vương triều, thế nhưng mấy năm trước trong triều bị xa lánh, trong lòng dù gì cũng cảm thấy khổ cực.

Nay đối phương rốt cuộc đã có thể ngẩng đầu, dù trong lòng Ẩn thát vẫn còn oán hận, cũng không khỏi thay hắn cao hứng một chút. Thư Tử Kỳ thấy tia buông lỏng trên mặt Ẩn thất, vội vàng nhân cơ hội nói: “Hôm nay ta thật là vui, Trạm Thanh uống với ta một chén được không?”

“…… Ân.” Ẩn thất do dự một hồi, gật đầu đáp ứng, trong mắt Thư Tử Kỳ chợt lóe một tia ánh sáng, tươi cười trên khóe môi cũng gia tăng rất nhiều.

……

Yến Quy mang theo thi thể Kỳ Thắng về Vương Thành, Kỳ Huyên đương nhiên ca ngợi y, mọi người tuy rằng cảm thấy khó hiểu vì sao Yến Hành vương đang ở Hoành Thủy quan xa xôi đột nhiên trở về, nhưng giải vây cho vương thành lúc nguy khốn thì cũng tốt.

Buổi tối Kỳ Huyên thiết yến tiệc trong cung, khoản đãi Yến Quy cùng các tướng lãnh, đợi đến sau khi yến hội kết thúc, Kỳ Huyên giữ Yến Quy lại. Mọi người cảm thấy Yến Hành vương thật vất vả, một khắc cũng không nhàn, mới chém xong loạn thần tặc tử đã bị bệ hạ giữ lại thương thảo quốc sự trắng đêm.

Không biết Yến Hành vương vừa tiến vào Ngự Thư Phòng đã bị bệ hạ lột sạch sẽ, đặt trên giường, hung hăng đảo lộng một phen. Cho đến khi khi dễ Yến Hành vương uy phong lẫm liệt trên chiến trường đến mức hai má hồng nhuận, hai mắt rưng rưng mới chịu bỏ qua.

Sau một phen điên loan đảo phượng, Kỳ Huyên ghé lên người Yến Quy thở phì phò, hai chân Yến Quy mở rộng, nằm đờ đẫn dưới thân Kỳ Huyên, từ từ nhắm hai mắt cố gắng bình ổn hô hấp.

“Yến Quy…… Yến Quy của ta……” Kỳ Huyên ôm đối phương, nhịn không được không ngừng vuốt ve khuôn mặt Yến Quy.

“Ta mệt rồi.” Yến Quy cảm giác được vật nóng rực bên đùi tựa hồ có nguy cơ thức tỉnh, nhanh chóng mở miệng nói.

Y mang đại quân ngàn dặm xa xôi chạy về Vương Thành, dọc đường đi không dám nghỉ ngơi, sau khi ngăn cản được đại quân Kỳ Thắng thì lại phải tiếp tục chiến đấu triền miên, đã thật sự rất mệt mỏi; Còn phải thừa nhận nhiệt tình của Kỳ Huyên, dù y có luyện võ nhiều năm, thì xương cốt thân mình lúc này cũng có chút chịu không nổi.

Kỳ Huyên thấy thần thái y có chút mỏi mệt, cũng không cứng rắn đòi nữa, hắn xoay người xuống nằm cạnh y, thò tay kéo Yến Quy vào lòng, ngữ khí hơi hướng làm nũng nói: ” Thật không muốn cho ngươi trở về, muốn cột ngươi vào bên người ta, thời thời khắc khắc đều thấy được.”

“Còn nói ngốc thế.” Yến Quy có chút buồn cười, ánh mắt mang theo một tia ảm đạm, y cũng muốn sớm chiều ở bên Kỳ Huyên lắm chưa, nhưng nhìn vào thân phận của Kỳ Huyên và tình thế trước mắt, đây gần như là giấc mộng xa xôi mà thôi.

“Ai, thế nhân làm vua của một nước có bao nhiêu uy phong, nhưng không ai thấy được sau đó là bao nhiêu bất đắc dĩ cùng thỏa hiệp.” Kỳ Huyên thâm thâm thở dài một hơi, vua của một nước phải gương mẫu, không thể đi sai bước, cử chỉ hành vi đều bị nhiều người chú ý, ngay cả sủng hạnh phi tần, cũng phải suy xét gia tộc thế lực sau lưng.

Đi ra đi vào cùng một đống người, nói dễ nghe thì là bảo hộ, nói khó nghe là không có tự do; Mặc dù có một đống người hầu hạ, thế nhưng bất cứ thời điểm nào cũng bị một đống ánh mắt soi mói cũng sẽ có lúc phiền chán.

“Đây là trách nhiệm của ngươi ngươi thân là con cháu Kì gia không trốn tránh được trách nhiệm.” Yến Quy nâng tay nhẹ vỗ về khuôn mặt Kỳ Huyên, nhìn người trước mắt, tự nhiên lại đau lòng không thôi.

“Ta biết, ta không định trốn tránh, chỉ là có đôi khi cũng sẽ tưởng tượng chút, nếu lúc trước người thừa kế không phải ta…” Kỳ Huyên nhẹ giọng nói, Yến Quy nâng tay lên bịt miệng của hắn.

“Không có nếu như, ngươi chính là đế vương, là vương của Đại Kỳ vương triều, ngươi sinh ra đã định là không tầm thường.” Hai mắt Yến Quy nhìn thẳng Kỳ Huyên, trịnh trọng nói, trong mắt lóe quang mang, chói mắt đến say lòng.

Hắn biết Yến Quy thương hắn, lại không nghĩ Yến Quy xem hắn lợi hại như thế, trong lòng Yến Quy, chỉ sợ là không có ai sánh bằng mình đi? Nghĩ đến đi, trong lòng hắn tràn đầy thỏa mãn và vui sướng.

Hai người ôm nhau thật ôn tồn, Kỳ Huyên tự mình thay Yến Quy thanh lí thân thể, sau đó ôm Yến Quy cùng rơi vào mộng đẹp. Hôm sau sau khi hạ triều, cùng Yến Quy dùng đồ ăn sáng, rồi mới chịu thả người ra khỏi cung.

Yến Quy ra khỏi cung, tất nhiên là trở lại phủ tướng quân trong Vương Thành, chỉ là trở lại Tướng Quân phủ không bao lâu, đã có không thiếu bái thiếp đưa đến cửa, y thấy phiền, liền mượn cớ ốm ai đến cũng không gặp.

Kỳ Huyên nghe thế, cố ý miễn cho y lâm triều, sau đó lợi dụng mật đạo trong cung chuồn êm ra đi đến Yến phủ. Mấy ngày kế tiếp, hai người nếu không cải trang đi du ngoạn thì cũng nhốt mình trong phòng, vành tai tóc mai chạm vào nhau.

Thẳng đến khi biên quan cấp báo, mới đánh vỡ sự yên tĩnh mấy ngày này.

Chương 50: Tiến công

Vạn Hà quan cùng Nam Hà quan đồng thời đến báo, quân đội của Thư quốc và Vân quốc tập kết ở biên giới, đang hướng đến Đại Kỳ vương triều. Sau đó không lâu, Hoành Thủy quan cũng truyền tin, quân đội Vân quốc đã đến biên giơi Hoành thủy quan.

Trong khoảng thời gian ngắn, triều dã khiếp sợ, xem ra Thư quốc cùng Vân quốc lần này là thật sự quyết tâm, muốn giành được Đại Kỳ vương triều, thế nhưng quân đội hai nước dốn toàn lực như thế, không sợ có người thừa dịp đánh lén sao?

Yến Quy nhận được tin thì cũng vội vàng rời vương thành, chạy tới Hoành Thủy quan. Kỳ Huyên cũng lập tức hạ lệnh, khiến Thư Tử Kỳ cùng Yến tướng quân đóng giữ quan nội, không có mệnh lệnh không thể xuất quan nghênh chiến.

Hai người sau khi thu được ý chỉ thì hơi suy tư một phen, cũng hiểu được dụng ý của Kỳ Huyên. Bọn họ đóng cửa thành, để binh lính nghỉ ngơi dưỡng sức, mặc kệ quân địch ở bên ngoài có kêu gào thế nào cũng không ra ứng chiến.

Qua một ít thời gian, thiết kỵ binh Đại Kỳ vương triều mỗi ngày đều ăn uống no đủ, còn được nghỉ ngơi tử tế, mỗi người mặt mày hồng hào, tinh thần chấn hưng; Trái lại liên quân của Thư quốc cùng Vân quốc, vì phải lặn lội đường xa đi đến biên cảnh, hơn nữa hạ trại bên ngoài, sắc mặt mỗi người đều có chút tiều tụy.

Thư Tử Kỳ cùng Yến tướng quân canh giữ quan nội, biết Kỳ Huyên muốn bọn hắn lợi dụng kế dĩ dật đãi lao, để địch quân mất cảnh giác, đợi đến khi địch quân lơi lỏng thì xuất binh.

Đại Kỳ vương triều chiếm địa lợi, kế tiếp chỉ còn chờ thiên thời cùng nhân hòa, thì có thể phản công đánh địch. Hiện tại hai bên nhân mã phải so nhẫn nại, ai không chịu được người đó thua.

Tướng quân của Vân quốc lúc này đây vẫn như cũ là Vân Thương, mà Thư quốc sau khi mất đi Thư Tử Kỳ, Thư vương đề bạt một phó tướng khác của Thư gia lên, người này là đường huynh bà con xa của Thư Tử Kỳ, bình thường tự cho mình đang đứng rất cao, không thèm đối phó với Thư Tử Kỳ.

Nói đến cũng khéo, Vân Thương mang quân đội đi đến Vạn Hà quan, đường huynh của Thư Tử Kỳ suất lĩnh quân đội, vừa lúc lại đi đến Nam Hà quan, cả Thư Tử Kỳ lẫn đường huynh đều không biết, tướng lĩnh địch quân là người quen của mình…

Trừ tin quân địch đột kích, Nam Hà quan của Thư Tử Kỳ còn thông báo thêm một tin về thái hậu. Sau khi Kỳ Thắng khởi binh, thái hậu vẫn ở lại Nam Hàn quan, nhưng đến khi Thư Tử Kỳ tiếp nhận Nam Hà quan, thì không thấy bóng dáng thái hậu đâu cả.

Sau khi kiểm tra, mới biết thái hậu lúc nghe nói Kỳ Thắng tự mình mang binh đi đến vương thành thì đã rời khỏi Nam Hà quan, cũng đi vương thành, xem ra là muốn chứng kiến thắng lợi của Kỳ Thắng.

Thư Tử Kỳ lập tức phái người đi tìm kiến, đồng thời báo về vương thành, Kỳ Huyên thu được tin tức thì cũng phái ám vệ ra tìm kiếm, nói thế nào cũng không thể để thái hậu một nước lưu lạc bên ngoài được.

Ám vệ rất nhanh đã tìm được thái hậu, thái hậu đi được nửa đường thì Kỳ Thắng bị giết bỏ mình, nghe xong tin thì thương tâm đến hôn mê bất tỉnh, sau đó bệnh dậy không nổi. Lúc bị ám vệ phát hiện thì còn đang nằm trên giường dưỡng bệnh của một khách điếm.

Ám vệ không nói hai lời, lập tức bí mật đưa thái hậu về cung, Kỳ Huyên đưa người đến an bài ở Phượng Nghi cung, đồng thời không để lộ ra tin nào, để ai cũng không được biết là thái hậu đã trở về trong cung.

Tiếp đó Kỳ Huyên thanh tẩy hậu cung, cung nữ trước đây truyền lời cho Tống Thải Thanh bị Kỳ Huyên tùy tiện tìm cớ trượng tễ, hắn sớm đã biết đó là người của Kỳ Thắng, chẳng qua là tạm thời giữ lại mạng đối phương mà thôi.

Về phần Tống Thải Thanh, Kỳ Huyên ngược lại không giết nàng, mà ném nàng vào lãnh cung. Đối với một người kiêu ngạo tự phụ mà nói, đôi khi sống bị tra tấn còn thống khổ hơn cả cái chết.

Sau khi chỉnh đốn hậu cung xong, Kỳ Huyên lại bí mật triệu Thụy vương Kỳ Tuyền tiến cung.

Đối với đệ đệ Kỳ Tuyền này, Kỳ Huyên là thật tâm đau sủng, năm đó trước lúc hắn đăng cơ, Kỳ Tuyền đã từng quỳ trước mặt hắn, thề sống chết nguyện trung thành; Sau khi đăng cơ, đối phương lại tự thỉnh rời Vương Thành, muốn đi đến biên quan phòng thủ.

Kỳ Tuyền làm hết thảy những chuyện này đều là vì khiến Kỳ Huyên an tâm, Kỳ Huyên như thế nào không hiểu được. Cho nên hắn lưu lại Kỳ Tuyền, phong Thụy vương, lại không cho đối phương thực quyền gì, mặc kệ để đối phương làm Tiêu Dao vương gia.

Kỳ Tuyền cũng vui vẻ tiêu dao, ngày thường ra ngoài du sơn ngoạn thủy, không nghĩ tới cuối cùng lại bị đoạn một chân, còn suýt nữa tang mệnh; Bất quá cũng bởi vậy mà hắn gặp được Lý Uyển Nhi, tiện đà rơi vào bể tình.

Sau khi Kỳ Tuyền vào cung, nội thị đẩy xe lăn của hắn đến ngự thư phòng, Kỳ Huyên vẫy lui nội thị và cung nữ, mới mở miệng nói: “Thân thể gần đây thế nào?”

“Đa tạ hoàng huynh quan tâm, thần đệ rất tốt.” Kỳ Tuyền thản nhiên nói, Kỳ Huyên gật gật đầu, “Vậy là tốt rồi, Uyển nhi vẫn lo cho thân thể của ngươi, Chiêu nhi cũng thực quan tâm ngươi.”

Nghe Kỳ Huyên nhắc tới Kỳ Chiêu, thần sắc Kỳ Tuyền trở nên ôn nhu, hắn chậm rãi mở miệng, “Chiêu nhi có khỏe không?” Kỳ Huyên cười cười,“Ngươi sao không tận mắt chứng kiến xem?”

Kỳ Tuyền rùng mình, ngữ khí có chút run rẩy hỏi:“Thần đệ có thể thấy hắn sao?” Kỳ Huyên cười cười, “Như thế nào không được, trẫm hôm nay tìm ngươi là để ngươi trông thấy hắn.”

“Chiêu nhi đã năm tuổi rồi, là thời điểm nhập thư phòng đọc sách.” Kỳ Huyên nói, Kỳ Tuyền sửng sốt, thời gian trôi qua nhanh thật, Chiêu nhi đã năm tuổi rồi sao?

“Khúc mắc với người vẫn chưa cởi bỏ sao?” Kỳ Huyên liếc Kỳ Tuyền, đột nhiên nhắc tới Lý Uyển Nhi. Kỳ Tuyền cả người chấn động, ánh mắt chợt lóe một tia phức tạp cùng chua xót.

Năm đó Lý Uyển Nhi vì báo thù, dứt khoát kiên quyết rời khỏi hắn, trong lòng hắn vừa giận vừa hận; Nhưng một thời gian trôi qua, sau khi phẫn hận biến mất, chỉ còn lại vô vàn tưởng niệm.

Nhưng không nghĩ tới lúc hai người lại gặp mặt, người mình tưởng niệm đã trở thành hoàng tẩu của mình, lúc ấy hắn khiếp sợ cùng với cảm thấy thất lạc, không ai có thể tưởng tượng được; Trong lòng hắn thống khổ cùng đau xót, nhưng không ai thấy được.

Mới đầu hắn vẫn tránh không gặp mặt, dù sao hắn viện cớ bị thương, cũng có lý do để không tiến cung; Lại nói một ngoại thần như hắn, cũng không thể tùy ý ra hậu cung, không dễ dàng gặp hoàng hậu, cho nên hắn nhắm mắt làm ngơ, muốn quên đi tình cảm này.Coi như khi hắn nghĩ mình đã sắp thành công, trong một lần mật đàm với Kỳ Huyên, khiến tro tàn trong lòng hắn lại cháy lên, khiến niệm tưởng cứ tưởng đã dụi tắt lại bắt đầu nảy sinh.

Hắn vạn vạn không thể tưởng tượng được, hoàng huynh lại yêu một nam tử, hơn nữa vì muốn ở bên cạnh nam tử kia, cam nguyện nhượng lại vương vị. Lúc Kỳ Tuyền nghe thấy, sửng sốt hết nửa khắc.

Đối với đề xuất của Kỳ Huyên, nói Kỳ Tuyền không động tâm là gạt người, hắn cũng là hoàng tử, dù gì cũng từng nghĩ đến vị trí kia; Chẳng qua lúc trước tình cảm tốt với Kỳ Huyên, năng lực của Kỳ Huyên cũng xuất chúng hơn hắn, cho nên hắn cam nguyện buông tay, không muốn cạnh tranh.

Sau này chân hắn đoạn, càng triệt để chặt đứt hy vọng, nhưng vừa lúc hắn muốn buông tay Uyển Nhi, hoành huynh lại cho hắn cơ hội khác.

Hiện tại ấn theo lời Kỳ Huyên, hắn không chỉ đưa Uyển Nhi cho mình, còn cho con mình lên vương vị. Kỳ Tuyền cứ như đang nằm mộng.

Hắn tìm không ra lý do cự tuyệt, Uyển Nhi là người hắn yêu, vương vị từng là giấc mộng của hắn, giờ cả hai đều ở trước mắt, hắn vươn tay ra là có thể chạm tới. Cho nên hắn không suy xét quá lâu, rất nhanh đã đáp ứng điều kiện của Kỳ Huyên, bắt đầu tiến hành kế hoạch.

Sau hết thảy, thậm chí còn quá mức thuận lợi, ngay cả Uyển Nhi đêm hôm đó, cũng tốt đẹp đến chuốc say lòng hắn. Sau đó hắn có hỏi Uyển Nhi, vì sao lại nguyện đáp ứng đề nghị của hoàng huynh, ủy thân cho hắn?

Uyển Nhi không trả lời, đối với hắn không lạnh cũng không nóng, hắn truy vấn vài lần vẫn không nhận được câu trả lời, lại khiến Uyển nhi cách hắn ngày càng xa.

Hắn không hiểu được mình sai ở đâu, hắn còn tưởng Uyển Nhi ngày xưa của hắn đã trở lại, nhưng xem ra, hắn cách đối phương ngày càng xa hơn.

Cuối cùng là Kỳ Huyên không thể nhìn hắn suy sút khổ sở nữa, giúp hắn nói nỗi lòng của Uyển Nhi. Vốn Uyển Nhi còn để ý đến chuyện lúc trước, cũng băn khoăn về chuyện thân phận của hai người.

Tuy rằng bệ hạ đã mở kim khẩu, cũng cam chịu quan hệ hai người, nhưng trong lòng Uyển Nhi vẫn bất an, người ta nói gần vua như gần cọp, nàng và Kỳ Tuyền giờ bị Kỳ Huyền nắm cả trong tay, muốn giết muốn đánh chỉ vì một câu nói mà thôi.

Kỳ Tuyền sau khi nghe thế thì đau lòng áy náy không thôi, tự trách mình không hiểu được tâm tình Uyển Nhi, cũng trách mình không suy xét thân phận của hai người, cho nên không hề bức bách đối phương nữa.

Nhưng cho dù trước đây từ chối nhưng vẫn giữ trong lòng, Uyển Nhi mặt ngoài thì vẫn lo lắng đề phòng mà sống, bên trong cũng có chút thầm oán Kỳ Tuyền không săn sóc, không cẩn thận.

Tâm tính của Uyển Nhi cứ như vậy tạo thành tình huống lúc hai người gặp mặt, lúc nào cũng cãi nhau tẻ ngắt, sau vài lần thì cả hai đều có chút mệt mỏi. Quá khứ tốt đẹp cùng ăn ý kia, cũng dần dần tan mất.

Kỳ Huyên ở một bên giơ mắt nhìn bọn họ tự dằn vặt nhau, vì là chuyện riêng của cả hai, hắn cũng không tiện nhúng tay; Bản thân hắn thật ra cũng không có bao nhiêu kinh nghiệm, cũng chẳng biết khuyên nhủ thế nào. Bởi vậy hắn chỉ có thể triệu Kỳ Tuyền vào cung nhiều một chút,  tạo cơ hội cho bọn họ nói chuyện nhiều chút.

Cho nên mỗi lần Thụy vương tiến cung, bệ hạ sẽ triệu hoàng hậu thị tẩm, làm cho các phi tần khác còn tưởng rằng, chắc Thụy vương được hoàng hậu giúp gì đó, nên trước mặt bệ hạ nói tốt cho hoàng hậu đi?
Mặc kệ những người khác nghĩ như thế nào, Kỳ Huyên như cũ mỗi lần triệu Kỳ Tuyền vào cung đều tuyên hoàng hậu tấn kiến; Lý Uyển Nhi vừa nghe nói bệ hạ triệu kiến, trong lòng liền suy ra ngay là Kỳ Tuyền lại tới nữa.

……

Sau khi Yến Quy trở lại Hoành Thủy quan, lập tức chỉnh đốn binh lính, sau đó cũng đóng kín cửa thành. Kế dĩ dật đãi lao này là y hiến cho Kỳ Huyên, để Vạn Hà quan cùng Nam Hà quan dùng, Hoành Thủy quan ngược lại không cần.

Cho nên lúc liên quan Thư quốc cùng Vân quốc phát hiện, ba quan khẩu của Đại Kỳ vương triều đều đóng kín, chỉ còn lại có phía đông Sơn Hà quan phòng thủ tương đối rời rạc. Nhưng Sơn Hà quan địa thế dễ thủ khó công, quân địch nếu không phải vạn bất đắc dĩ thì sẽ khong thật sựu công phá Sơn Hà quan.

Hai liên minh quốc tế quân mỗi ngày đều không ngừng khiêu khích quân đội Đại Kỳ vương triều, ở ngoài thành cao giọng nhục mạ, tướng lãnh cùng chúng binh lính trong thành tức giận không chịu nổi, mỗi ngày đều có không ít người thỉnh chiến, lại bị tướng quân áp xuống.

Cuối cùng Hoành Thủy quan là nơi có động tác trước.

Hôm ấy Vân Thương vẫn như cũ phái binh lính đi gọi trận, bởi vì đối phương bế quan không ra, quân đội của hắn đã từ sĩ khí ngẩng cao đến không kiên nhẫn, giờ bắt đầu thả lỏng cảnh giác, như vậy tuyệt đối không phải chuyện tốt.

Trong lòng hắn cũng sốt ruột, biết đối phương đang cố mài bớt ý chí chiến đấu của bọn họ, sau đó thừa dịp bọn họ thả lỏng thì đột nhiên tấn công. Nhưng hắn cũng không thể thao luyện quá độ, bằng không sẽ càng gia tăng tốc độ diệt vong phe mình.

Bọn họ hành quân cũng đã lâu, cho dù thời gian này tranh thủ nghỉ ngơi một chút, thế nhưng dã ngoại thế này, cũng không thể thoải mái hơn ngủ trên giường được.

Còn nữa, trong binh doanh thức ăn không tính là ngon, mỗi việc ăn uống ngủ mỗi ngày của bọn họ thôi đã kém xa điều kiện hậu đãi của quân địch nơi quan nội rồi. Cho nên thời gian càng kéo dài, đối với bọn họ càng bất lợi.

Đáng tiếc Vân Thương lý giải được đạo lý này, Thư quốc tướng quân thì không, các binh lính khác cũng không. Trừ quân đội Vân Thương, các quân đội khác đều đã tán thành năm bè bảy mảng, quân tâm càng ngày càng tan rã, việc tuần tra cũng trở nên thưa dần.

Bọn họ cho rằng Đại Kỳ vương triều khẳng định là sợ bọn họ, cho nên mới bế quan không ra, bọn họ căn bản không thể tưởng được, điều đối phương chờ đợi chính là thời khắcbọn họ lơi lỏng cảnh giác.

Đêm hôm ấy, sau khi hai quân đi ngủ sớm, tuy rằng đã an bài binh lính tuần tra gác đêm, nhưng đại bộ phận đều đã hoàn toàn thả lỏng cảnh giới.

Yến Quy án binh bất động, âm thầm quan sát chờ đợi đã lâu, chính là vì giờ khắc này. Nửa đêm, lúc mọi người đều đang yên giấc, Yến Quy mang một đội thiết kỵ binh lặng lẽ ra khỏi cổng.

Bọn họ nhanh chóng đi đến quân doanh địch quân, trước lưu loát tiêu diệt lính gác tuần tra, tiếp đó đi đến nơi đặt lương thảo. Bọn họ không muốn đánh động quân địch, cho nên chỉ vụng trộm chở lương thảo đi.

Sau khi đã chở hết lương thảo đến quan nội, Yến Quy mới cho mọi người đến doanh địa tàn sát. Tướng lãnh quân địch đều bị giết hết xong, Yến Quy ra lệnh một tiếng, sai binh lính châm lửa kho lúc, đồng thời thả ra thật nhiều chiến mã, gây ầm ĩ cả một vùng doanh địa, quân địch đang ngủ ngon cũng phải bừng tỉnh.

Sau khi quân địch tỉnh lại thì phát hiện mình đang ở trong biển lửa, nhiều huynh đệ đều đã bị giết, mọi người xung quanh đều đang kinh hoàng chạy trốn, lại không bao nhiêu người nhớ rõ phải cứu hỏa.

Đồng thời, Yến Quy lĩnh ba đội thiết kỵ binh, xuất hiện từ trong góc, giết địch nhân đang trở tay không kịp. Sau đêm hôm đó, ba vạn địch quân đang canh giữ ngoài Hoành Thủy quân cơ bị Yến Quy diệt sạch.

Chỉ là quân địch đương nhiên không chỉ có chừng ấy, đa phần đều lưu thủ ở hậu phương, nghe thấy động tĩnh ở tiền phương thì nhanh chóng phái binh đến trợ giúp. Yến Quy biết trước như thế, đã nhanh chóng rút binh quay về ngay trước khi viện binh đến.

Sau khi Yến Quy ở Hoành Thủy quan có động tác, Vạn Hà quan cùng Nam Hà quan cũng bắt đầu rục rịch. Vạn Hà quan cùng Nam Hà quan cơ hồ là đồng thời công kích lúc bình minh, trừ Vân Thương đã sớm có chuẩn bị, quân địch ở Nam Hà quan nahnh chóng bị Thư Tử Kỳ toàn diệt.

Nhất là khi đường huynh của Thư Tử Kỳ nhìn thấy tướng quân của Đại Kỳ vương triều, trên mặt không giấu được kinh ngạc, hắn không hề nghĩ đến, Thư Tử Kỳ thế nhưng sẽ đầu nhập vào Đại Kỳ vương triều.

Khó trách Vân Thương sẽ nói Đại Kỳ vương triều thực khó giải quyết, trừ bỏ phụ tử Yến gia dũng mãnh thiện chiến, còn có một tướng quân rất lợi hại. Hắn còn tưởng rằng Vân Thương đang khuếch đại lên, không nghĩ tới người Vân Thương nói là Thư Tử Kỳ.

Lúc này hắn có chút ảo não, trong lòng cũng có chút thầm oán Vân Thương không nói rõ ràng. Nếu Vân Thương sớm nói Thư Tử Kỳ đang ở trong trận doanh của địch quân, hắn sẽ chuẩn bị tâm lý, cũng tránh cho lúc gặp lại bối rối thế này.

Thư Tử Kỳ nhìn thấy đường huynh cũng kinh ngạc, bất quá lập tức thu hồi tâm tư, chuyên tâm đối kháng quân địch. Hắn cũng không lưu tình với đường huynh, hai ba phát đã đánh đuổi được quân đội của đối phương.

So với tài năng của Thư Tử Kỳ, đường huynh như hắn còn kém xa. Ngày thường luôn sống dưới bóng ma của Thư Tử Kỳ, tưởng rằng sau khi Thư Tử Kỳ rời đi sẽ đến phiên hắn phô trương tài năng; Ai ngờ lần đầu được phong làm tướng quân, lãnh binh tác chiến gặp địch quân, lại gặp ngay Thư Tử Kỳ.

Đây quả thật là không phải oan gia không tụ đầu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau