ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 46 - Chương 50

Chương 41: Ly quốc

Đoàn người Kỳ Huyên nghỉ ngơi một ngày, sớm hôm sau tiếp tục lên đường. Vân Thương mang quân đến vây quanh núi Vân Ly thủ cả một ngày lại không thu hoạch được gì.

Nguyên bản từ núi Vân Ly trở lại Hoành Thủy quan, chỉ cần năm ngày, nay từ Ly quốc quay trở về, ước chừng cần hơn mười ngày, cho nên Nhiễm Quân Dung đang chờ ở Hoành Thủy Quan lúc này cực kỳ nóng ruột.

Mấy ngày trước hắn đã tin truyền tới, bảo họ đã tìm được Yến Quy, đang trên đường về; Nay đã qua sáu ngày lại chưa thấy thân ảnh nào.

Nhiễm Quân Dung vừa lo lắng vừa tự trách bản thân, quả nhiên lúc trước cho dù phải chết do can gián, cũng phải giữ bệ hạ lại Hoành Thủy quan. Bệ hạ là vạn kim chi khu, nếu có gì ngoài ý muốn, hắn lấy cái chết của mình tạ tội còn không đủ.

Lại thêm đại quân Vân Thương có dị động, theo lời thám tử hồi báo, Vân Thương dẫn đại quân hướng về phía núi Vân Ly. Nhiễm Quân Dung hơi sợ, chẳng lẽ Vân Thương vì bệ hạ mà đến đó?

Ngay sau đó thám báo cũng tìm ra được, Vân Thương ra lệnh cho lính gác, trinh sát và tuần hành ở biên giới Vân quốc phải gia tăng đề phòng, tựa hồ muốn ngăn cản người nào đó vậy. Nhiễm Quân Dung đã bắt đầu ngồi không yên, lập tức triệu các tướng lãnh đến, chuẩn bị xuất quan nghĩ cách cứu viện bệ hạ.

Đang lúc hắn đã cố gắng bố trí tốt hết thảy, sắp cùng phó tướng xuất binh rồi, thám báo mới đưa tin Vân Thương thủ ở núi một ngày không có kết quả gì cả. Nhiễm Quân Dung trầm ngâm một lát, lập tức sửa lại chút chiến lược.

Tuyết lớn vẫn chưa ngừng, Vân Thương mang theo tinh anh của Vân quốc tiến đến đuổi bắt Kỳ Huyên; đại quân Thư quốc vẫn còn đang tu chỉnh, Vân Thương vẫn chưa đưa tin cho tướng quân Thư quốc biết, chung quy hắn cũng không muốn nói cho Thư quốc.

Nếu hắn có thể bắt được Kỳ vương, vậy thì không cần phải phí người nào cả mà vẫn lấy được Hoành Thủy quan. Đến lúc đó hắn cũng không cần Thư quốc nữa, còn có thể lợi dụng cơ hội lần này, là suy yếu binh lực Thư quốc.

Chỉ là người định không bằng trời định, Vân Thương tính toán thất bại. Hắn lãng phí một ngày, đang định đưa quân trở về nơi đóng quân, lại nhận được tín hiệu cầu viện của quân đội Thư quốc.

Hắn lĩnh đại quân vội vàng trở về,  vừa đến nơi mới phát hiện trên tuyết rải đầy thi thể, Vân quốc tử thương hơn phân nửa, Thư quốc cũng thương vong thảm trọng.

Vân Thương khiếp sợ, vội vàng định đi tìm tướng quân Thư quốc để hỏi sự tình. Thế nhưng không ngờ được, tướng quân Thư quốc đã hy sinh trên chiến trường.

“Nhiễm, Quân, Dung! Được! Được lắm! Hảo cho một Nhiễm Quân Dung!” Vân Thương nghiến răng nghiến lợi, sắc mặt trở nên dữ tợn, hắn không hề dự đoán được Nhiễm Quân Dung lại có năng lực như thế này.

Đây cũng là lý do hắn dám dẫn tinh binh đi. Lúc xác nhận Yến Quy ở trên núi, cho dù trước đó chiến thuật của hắn đều bị phá giải, Vân Thương cũng không để Nhiễm Quân Dung vào mắt.

Giao thủ với Nhiễm Quân Dung vài lần, hắn biết đối phương làm việc cực kỳ bảo thủ, mọi chuyện đều theo khuôn phép cũ, cũng bởi vậy  cũng tuyệt sẽ không nảy ra ý tưởng tiến công trong lúc trời tuyết lớn thế này.

Không nghĩ hắn lại sai lầm, Nhiễm Quân Dung thừa dịp hắn không ở đây, lợi dụng tuyết lớn che dấu hành tung, đánh lén doanh địa. Bị tập kích bất ngờ như thế khiến Thư quốc không trở tay kịp, chỉ có thể tuyệt vọng tỏa ra nhuệ khí một lần mà thôi.

Không chỉ chúng binh lính thương vong thảm trọng, lương thảo còn bị đốt sạch cả, nếu bọn họ muốn đánh lâu dài, cũng không thể kiên trì nổi nữa. Giờ trời giá rét lạnh buốt, không có lương thảo sao có thể sinh tồn qua trời tuyết?

Nhiễm Quân Dung biết được chuyện Vân Thương thủ ở núi nhưng lại không thu được kết quả rồi, mới lập tức phỏng đoán ra, đoàn người Kỳ Huyên có lẽ đã vòng qua Ly quốc. Bởi vậy hắn tính toán thay bệ hạ tranh thủ một ít thời gian, hắn muốn khiến Vân Thương không thể ra tay tiếp tục đuổi bắt bệ hạ.

Cho nên hắn mệnh phó tướng mang theo ba ngàn tinh binh, lợi dụng trời tuyết tiếp cận địch doanh, đầu tiên là thiêu hủy lương thảo, lại thừa dịp quân địch chưa chuẩn bị gì, phát động cường công. Thư quốc tướng quân quá mức chủ quan, tưởng rằng trời tuyết lớn thế này, Đại Kỳ vương triều chắc chắn lui vào trong Hoành Thủy Quan rồi, ai ngờ lại bị đột kích mãnh liệt vậy.

Vốn đã bị đánh đến mức trở tay không kịp, hơn nữa Vân Thương đã mang theo phần lớn tinh binh đi, cho nên Thư quốc tướng quân căn bản không giữ được doanh địa, còn bị Nhiễm Quân Dung cho một đao trảm trước doanh trướng.

Nhiễm Quân Dung đắc thủ tức lui, không có đuổi tận giết tuyệt. Đợi đến khi Đại Kỳ vương triều lui lại rồi, Vân Thương mới mang đại quân trở về. Vân Thương bị Nhiễm Quân Dung chơi xỏ, tức giận đến thổi râu trừng mắt, nhưng đã chẳng làm được gì nữa.

Bởi vì bị Nhiễm Quân Dung quấy nhiễu, Vân Thương quả nhiên không thể lo tiếp chuyện đuổi bắt Kỳ Huyên. Hắn phải chỉnh đốn lại doanh địa, còn phải báo cho Vân vương vì sao bị tập kích.

Đối với tin Kỳ Huyên từng đi đến núi Vân Ly, Vân Thương vẫn chưa định báo cho Vân vương. Hắn đợi đến khi chân chính bắt được người, mới dám báo tin, bằng không nếu truyền đi rồi lại không bắt được người, đến lúc đó trách nhiệm lại đổ hết lên đầu hắn.

Trong triều không biết bao người mong hắn ngã ngựa, Vân Thương không ngốc đến mức đưa thóp cho địch bắt vậy, cho nên hắn phải nghĩ ra lý do thật hợp lý để giải thích cho Vân Thương vì sao hắn lại mang theo phần lớn tinh anh rời doanh địa.

Hơn nữa lần này còn liên lụy đến Thư quốc, nếu không giải thích rõ ràng, Thư quốc cũng sẽ không chịu để yên. Chung quy bởi vì tướng quân điều quân đội đi mới gây ra thương vong thảm trọng cho Thư quốc.

Tuy rằng trong lòng có chút không lưu tâm, cho rằng tướng quân Thư quốc quá vô dụng, nhưng Thư vương lại không nghĩ vậy, Thư vương vốn phái binh ra trợ giúp cho Vân quốc tấn công Hoành Thủy quan đã là biểu hiện rõ thành ý kết minh rồi.

Nay Vân vương đã không đáp lại thành ý, tướng quân Vân quốc lại còn hại quân đội Thư quốc chết hơn quá nửa, điều này đối với quan hệ giữa hai nước thật sự rất bất lợi.

Vân vương vốn vẫn cố tình trì hoãn không trả lời Thư vương, kỳ thật cũng vì chuyện của Hoành Thủy quan. Nếu Vân Thương có thể đánh được Hoành Thủy quan, vậy thì việc tiếp theo là đánh hạ quốc thổ Đại Kỳ vương triều. Nếu thế thì cũng không cần phải kết mình với Thư quốc làm gì.

Thư vương sao có thể không đoán ra tính toán của Vân vương, cho nên đã sớm âm thầm phái người truyền ý chỉ trợ giúp tướng quân tiến vào Hoành Thủy quan, quân đội Vân quốc giết không cần hỏi.

Hai phương nhân mã kỳ thật đều định bọc qua sông mà đi, chỉ là còn chưa công tiến Hoành Thủy quan thì đã bị Nhiễm Quân Dung tập kích.

Đối với tổn thất của Thư vương, Vân vương tất nhiên không thèm để ý, ngược lại còn có chút sung sướng khi người gặp họa. Vân Thương chỉnh đốn lại doanh địa, thật cẩn thận viết một phong thư rồi cho người ra roi thúc ngựa đưa về Vương Thành.

Vân vương thu được mật thư của Vân Thương lập tức phái sứ giả đi Ly quốc.

Ly quốc quốc quân tiếp kiến sứ giả Vân quốc, sau đó ra lệnh không kẻ nào được xuất quan.

Ý chỉ vừa đến Ly Hà quan thì đúng lúc đoàn người  Kỳ Huyên đang ở cửa xuất quan. Chỉ thấy quan binh giục ngựa đến, cửa thành vốn đã mở giờ lại nhanh chóng đóng lại.

Kỳ Huyên nhíu nhíu mày, liếc Ẩn nhất một cái, Ẩn nhất hiểu ý, lập tức tiến lên tìm hiểu. Sau đó không lâu, Ẩn nhất sắc mặt ngưng trọng trở về bẩm báo:“Khởi bẩm chủ tử, nghe nói phía trên ra lệnh tìm đào phạm, cho nên bất luận kẻ nào cũng không được ra khỏi thành.”

“Đào phạm?” Kỳ Huyên nhíu mày, Ẩn nhất đè thấp âm lượng nói:“Hồi chủ tử, phía trên tựa hồ biết hành tung của chúng ta, bức họa truy nã…  cũng có Yến chủ tử.”

Vừa mới nói xong, liền có một đội quan binh tiến đến, nói muốn kiểm tra dân chúng ở đây. Người của Kỳ Huyên đương nhiên không muốn đứng yên một chỗ chờ bị phát hiện, cho nên nhanh chóng lặng lẽ rời đi.

Đoàn người cũng không khả năng quay lại khách sạn, cho nên phải cho Ẩn nhất cùng Ẩn thất ra mặt, tìm một nơi hoang vu, trước dàn xếp lại cho tốt, các ám vệ còn lại phân tán vào trong thành, tiếp tục tìm hiểu tin tức.

Thuận tiện tìm xem, còn có cách nào ra khỏi thành hay không.

Kỳ Huyên cùng Yến Quy cũng dịch dung dưới sự trợ giúp của Ẩn thất. Ly quốc quốc quân đột nhiên biết được địa điểm của bọn họ, còn muốn tróc nã bọn họ, khẳng định là vì Vân vương nói.

Kỳ Huyên cùng Yến Quy vừa mới thay đổi dung mạo, không bao lâu sau, đã có một đội quan binh tìm tới cửa. Bọn họ thu được mệnh lệnh, điều tra người ngoại địa, nơi này vốn luôn trống không, hôm nay đột nhiên có người vào ở, khiến quan binh nổi lên nghi ngờ.

Quan binh tiến vào sân rồi, đầu lĩnh Quan Gia cầm bức họa, từng bước từng bước so đối. Không phát hiện nhân vật trong bức họa, mới quay qua xin lỗi Kỳ Huyên:“Xin lỗi, quấy rầy.”

“Vô phương, chẳng biết có hay không hỏi một chút, khi nào tại hạ cso thể xuất quan?” Kỳ Huyên khoát tay, khiến Ẩn nhất nhét một quả ngân lượng tiến Quan Gia trong tay.

“Ha ha, không cần lo lắng, qua mấy ngày liền có thể xuất quan, đợi chúng ta điều tra xong toàn thành, không tìm được nhân là có thể mở cửa thành.” Quan gia thu ngân lượng, thái độ lại hòa ái hơn rất nhiều.

Kỳ Huyên gật gật đầu, khiến Ẩn nhất tiễn khách. Đợi quan binh rời khỏi rồi, nhóm ám vệ ra ngoài điều tra tin tức cũng trở lại, bọn họ tìm hiểu được không ít tin tức, nghe nói biên quan Ly quốc toàn bộ đều đã đóng kín, không có một thành nào có thể xuất quan.

“Xem ra Ly vương rất muốn bắt trẫm a.” Kỳ Huyên tựa tiếu phi tiếu nói một câu, ám vệ cũng không dám nói gì. Giây lát sau, Kỳ Huyên mới lại mở miệng,“Được rồi, đều lui xuống đi.”

“Bệ hạ……” Yến Quy vừa lúc đi vào tiền thính, mở miệng đang muốn nói chuyện, Kỳ Huyên liếc y một cái đầy ý tứ, y dừng một chút, chần chờ mở miệng nói:“Kỳ… Huyên.”“Ân, ngoan.” Kỳ Huyên lúc này mới vừa lòng, kéo tay y qua ngồi xuống bên cạnh mình.

“Hiện nay chúng ta bị nhốt ở đây, nên làm gì bây giờ?” Yến Quy không phải không lo lắng hỏi, Kỳ Huyên là quốc gia chi chủ, nếu bị nhốt ở ngoại quốc quá lâu, tin tức mà bị lộ, Đại Kỳ vương triều nhất định đại loạn.

“Không làm gì cả.” Kỳ Huyên cười nói, Yến Quy nhíu mày, có chút nghi hoặc nhìn Kỳ Huyên.

“Không cần lo lắng, đợi một chút thôi, chúng ta có thể đi ra ngoài rồi.” Kỳ Huyên an ủi Yến Quy một câu, Yến Quy bán tín bán nghi, lại im lặng không nói gì nữa.

Đêm đó, Yến Quy lại bị Kỳ Huyên ép buộc một phen, đợi đến sau khi chấm dứt, y đã mệt đến mức không động nổi đầu ngón tay. Kỳ Huyên nằm bên cạnh y, thoả mãn vỗ về cái lưng quang lõa của y.

Phủ đến vết bớt chỗ xương bả vai, ngón tay lưu luyến không thôi, thậm chí còn lại gần hôn lên. Yến Quy cảm giác được nhiệt độ sau lưng, sợ nhột rụt vai lại.

“Chỉ hồ điệp này thật là đẹp mắt.” Kỳ Huyên nhẹ giọng nói, không đợi Yến Quy đáp lại, tiếp tục nói:“Ta vẫn nhớ rõ chỉ hồ điệp này, trông rất sống động, phảng phất như ngay sau đó sẽ giương cánh bay đi.”

Trong lòng Yến Quy đánh mạnh, đột nhiên nhớ tới lần đó Kỳ Huyên nhìn thấy lõa thể của mình, y sờ sờ dây tơ hồng của ngọc bội, ngọc bội hoàng tử giờ phút này phảng phất như có nhiệt năng tỏa ra.

“Nói đến còn sợ ngươi cười, ta vẫn nghĩ ngươi là nữ tử, cho đến lúc đó mới…” Kỳ Huyên cười thở dài, Yến Quy kinh ngạc nhìn Kỳ Huyên, thế mới biết vì sao Kỳ Huyên lúc ấy có phản ứng như vậy.

Y còn nhớ rõ Kỳ Huyên lúc ấy vừa khiếp sợ vừa cương ngạnh, còn tưởng rằng là do y quần áo không chỉnh tề mạo phạm đến long nhan, nguyên lai là do người mình tưởng trong lòng là nữ nhân, đột nhiên lại biến thành một đại nam nhân.

Vừa nghĩ đến, trong lòng Yến Quy chợt lóe lên một tia chua xót, tuy rằng đã nhiều ngày y cùng Kỳ Huyên sớm chiều ở chung, đạt được sủng ái cùng hạnh phúc chưa từng có; Thế nhưng y một khắc cũng chưa từng quên, Kỳ Huyên là đế vương.

Hiện tại bọn họ rời xa Vương Thành, thậm chí còn không ở trong địa phận Đại Kỳ vương triều, làm y có thể an tâm hưởng thụ Kỳ Huyên che chở. Nhưng y biết, sau khi trở lại Hoành Thủy quan rồi, Kỳ Huyên sẽ trở lại làm đế vương cao cao tại thượng.

Cho nên y thực quý trọng thời khắc hiện tại, tận lực chờ ở bên người Kỳ Huyên, dịu ngoan nghe lời, thậm chí ngay cả ban đêm trên giường cũng cá nước thân mật, Yến Quy đều bỏ hết ngượng ngùng, cố gắng lấy lòng Kỳ Huyên.

Y rất muốn bắt lấy hiện tại, bắt lấy tay Kỳ Huyên để cùng hắn đi tiếp.Nhưng y biết, hiện thực luôn bất đắc dĩ như thế, trở lại Đại Kỳ vương triều rồi, y phải buông tay đối phương thôi…

Kỳ Huyên không biết tâm tư Yến Quy, mấy ngày qua, trong lòng dù có chút bực mình Vân Thương làm hại bọn họ phải đi đường vòng, nhưng cũng không khỏi có chút cảm tạ đối phương; Chung quy nếu không đi đường vòng, hắn cùng Yến Quy cũng sẽ không có nhiều cơ hội ở chung như vậy.

Bọn họ ở lại đợi hai ngày, một ngày nọ vào lúc sáng sớm, cổng tiểu viện vốn chưa bao giờ có người đến thăm lại bị gõ vang.

Ẩn nhất tiến đến mở cửa, đưa người đến thăm đến tiền thính, dâng một chén trà nóng, rồi mới cung kính đứng ở một bên. Qua không lâu, Kỳ Huyên liền mang theo Yến Quy đến.

Yến Quy đi theo Kỳ Huyên, bất động thanh sắc đánh giá người tới. Người tới niên kỉ thoạt nhìn  lớn hơn Kỳ Huyên, bất quá nhiều lắm cũng chỉ ba mươi, khoác áo khoác màu trắng, khuôn mặt tinh xảo bị che đậy hơn phân nửa.

“Đã lâu không thấy, đến đây như thế nào cũng không thông tri ta.” Người tới cởi bỏ áo khoác, Ẩn nhất ở phía sau lập tức tiến lên tiếp nhận áo khoác, Yến Quy thấy thế lại liến nhìn Ẩn nhất một cái.

Đúng lúc này, từ ngoài cửa lại đi vào một Ẩn nhất. Yến Quy nhịn không được trừng lớn hai mắt, qua lại nhìn hai “Ẩn nhất”. Nam tử bị biểu tình của Yến Quy chọc cho bật cười.

Kỳ Huyên trừng mắt nhìn nam tử một cái, mở miệng giải thích cho Yến Quy:“Kia là nội thị thân cận của hứn, cùng Ẩn nhất là anh em song sinh.”

Cận thị? Yến Quy nghe vậy bất ngờ, nam tử là người trong cung? Lại nhìn về ánh mắt ẩn chút suy nghĩ sâu xa, nam tử thấy thế, cười ha ha,“Kỳ Huyên, tướng quân của ngươi phản ứng rất nhanh a.”

“Hắn là thái tử Ly quốc.” Kỳ Huyên gật gật đầu, xác nhận suy đoán của Yến Quy. Yến Quy kinh ngạc, y không hề nghĩ đến, Kỳ Huyên thế nhưng cùng thái tử Ly quốc có quen biết, trách không được Kỳ Huyên đối với chuyện bị nhốt lại đây một điểm cũng không sốt ruột.

“Tại hạ Ly Phi, xưa nghe đại danh Yến tiểu tướng quân, hôm nay được diện kiến, quả nhiên danh bất hư truyền.” Ly Phi cười mở miệng, vốn mi nhãn đã tinh xảo, tăng thêm vài phần phong tình.

Dù là Yến Quy, trong mắt cũng không khỏi chợt lóe lên kinh diễm, thái tử Ly quốc này, quả nhiên là người đẹp trời sinh. Không hiểu sao Kỳ Huyên lại quen được đối phương nhỉ?

Kỳ Huyên tất nhiên là nhìn ra nghi vấn của Yến Quy, bất quá hắn cũng không giải thích, Ly Phi có thể đi ra chuyến này cũng không dễ dàng gì, hôm nay tới cửa cũng là vì giúp bọn họ xuất quan, cho nên không thể lãng phí thời gian.

“Hiện tại tình huống như thế nào?” Kỳ Huyên thản nhiên mở miệng, Ly Phi chính chính sắc mặt, mở miệng nói:“Phụ hoàng bị ta tạm thời khuyên trụ, tin tưởng đây là quỷ kế của Vân quốc.”“Ân, chúng ta có bao nhiêu thời gian?” Kỳ Huyên lại hỏi.

“Được thì lập tức đi, qua hôm nay không đi được nữa.” Ly Phi hơi mím môi, mở miệng nói.

“Đa tạ.” Kỳ Huyên gật gật đầu, Ly Phi khoát tay, tựa tiếu phi tiếu nói:“Lần này ta trả ngươi nhân tình, lần sau còn rơi vào tay ta, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu.”

Kỳ Huyên hừ lạnh một tiếng, dường như cười nhạo Ly Phi không biết tự lượng sức mình. Ly Phi cũng không buồn bực, đứng dậy nói:“Ta đi trước chuẩn bị hết thảy, đến thời cơ sẽ bảo Liên Thanh nói cho các ngươi.”

Hắn vừa đứng lên, “Ẩn nhất” vốn đứng đằng sau liền tiến lên giúp hắn mặc áo khoác, xong hắn quay đầu lại phân phó:”Liên Thanh, lưu hai người ở lại đây.”

“Vâng.” Nguyên lai huynh đệ song sinh của Ẩn nhất tên là Liên Thanh.

Sau khi Ly Phi rời khỏi, đoàn người Kỳ Huyên cũng nhanh chóng chuẩn bị lên đường. Mọi người đợi đến buổi trưa, mới thấy Liên Thanh tới cửa. Liên Thanh đưa cho Kỳ Huyên một cái lệnh bài, bảo bọn họ lập tức ra khỏi thành.

Người của Kỳ Huyên dùng khối lệnh bài đó, quả nhiên thuận lợi ra khỏi thành, ra khỏi thành không lâu thì thấy xe ngựa của Ly Phi chờ ở bên đường. Ẩn nhất đánh xe ngựa của Kỳ Huyên tiến đến, Ly Phi mở cửa sổ, nói với Kỳ Huyên:“Đi năm dặm nữa sẽ thấy nhân mã của ta, bọn họ sẽ hộ tống các ngươi thẳng đến khi ra khỏi địa giới Ly quốc.”

“Ân, bảo trọng.” Kỳ Huyên không nói lời vô nghĩa, chỉ để lại một câu bảo trọng, liền mang theo mọi người rời đi. Ly Phi ở trong xe ngựa, nhìn thân ảnh bọn họ dần dần đi xa.

“Chủ tử, như vậy được không? Nếu bị bệ hạ biết…” Liên Thanh nhịn không được, thấp giọng mở miệng nói.

“Phụ hoàng sẽ không biết.” Ly Phi thản nhiên nói, Liên Thanh thấy sắc mặt Ly Phi trầm xuống, tất nhiên không dám lại nói nhiều nữa.

“Được rồi, trở về đi.” Đợi đến khi không thấy được thân ảnh của đoàn người Kỳ Huyên nữa, Ly Phi mới hạ lệnh hồi cung.

******

Đoàn người Kỳ Huyên rất nhanh đã gặp được nhân mã của Ly Phi, bởi vì có người của Ly Phi dẫn đường, đi đường thuận lợi hơn nhiều, rất nhanh đã đến biên giới Ly quốc.

“Công tử, đi qua tấm bia đá đằng trước là ra khỏi Ly quốc, công tử trên đường cẩn thận.” Thị vệ dẫn đầu giục ngựa đi đến bên cạnh xe ngựa của Kỳ Huyên, cung kính nói.

“Ân, đi thôi.” Kỳ Huyên thản nhiên đáp ứng, theo sau thúc giục Ẩn nhất rời đi. Qua Ly quốc địa giới, rất nhanh đã về lại biên giới Đại Kỳ vương triều, đoàn người đẩy nhanh tốc độ, hướng tới Hoành Thủy quan.

“Yến Quy, ngươi nghĩ Thư Tử Kỳ như thế nào?” Kỳ Huyên ngồi trên tháp, đột nhiên mở miệng hỏi.

“…… Ta cùng hắn không quen.” Yến Quy lắc đầu, thành thật nói.

“Nếu cho hắn lưu thủ Hoành Thủy quan, ngươi cảm thấy như thế nào?” Kỳ Huyên lại hỏi.

“Chỉ sợ không ổn.” Yến Quy nhíu nhíu mày nói.

“Vì sao không ổn?”

“Chỉ sợ tướng lãnh không phục, dẫn đến quân tâm tan rã, cho dù Thư tướng quân có hùng tài đại lược, cũng khó mà phát huy.” Yến Quy thở dài, lúc trước y cũng đã từng nghĩ qua chuyện này rồi.

“Như vậy, ngươi nói ai mới thích hợp?” Hồi lâu, Kỳ Huyên mới lại hỏi.

“…… Ta.” Yến Quy nhìn Kỳ Huyên, chậm rãi mở miệng nói. Đồng tử Kỳ Huyên co rụt lại, trầm hạ sắc mặt, hắn cũng biết, Yến Quy là người thích hợp nhất ở lại thủ Hoành Thủy quan.

Nhiễm Quân Dung là Thái Úy, không thể lưu lại Hoành Thủy quan; Thư Tử Kỳ là hàng tướng từ địch quốc, không nói đến tướng lĩnh lẫn thiết kỵ binh không ai phục, Kỳ Huyên cũng không muốn giao biên giới quốc gia cho đối phương.

Hắn chỉ còn cách lưu lại Yến Quy, trong lòng thế nhưng lại luyến tiếc, chỉ là hắn ngồi ở vị trí kia, rất nhiều thời điểm không thể chỉ suy xét cho bản thân, cần suy xét là cả thiên hạ, là toàn bộ Đại Kỳ vương triều.

Nếu bởi vì tư tâm của mình mà để Hoành Thủy quan rơi vào tay địch, như vậy hắn chính là tội nhân của Đại Kỳ vương triều. Về sau đến khi hắn chết cũng không thể đối mặt với liệt tổ liệt tông.

Bên trong xe ngựa, bởi vì vấn đề này mà trở nên ngưng trọng, Kỳ Huyên cùng Yến Quy hai người bảo trì trầm mặc, thẳng đến khi Thư Tử Kỳ giục ngựa đến, mới thấp giọng bẩm báo, mới đánh vỡ bầu không khí ngưng trệ.

Vốn tiền phương đã phát hiện có bóng dáng của quân đội Vân quốc, Thư Tử Kỳ mới muốn xin chỉ thị từ Kỳ Huyên, Kỳ Huyên lập tức mệnh ám vệ tiến đến tra xét cẩn thận, xem xem đối phương có bao nhiêu nhân mã.

Không lâu sau, ám vệ hồi báo, gần đối phương có ba trăm người, Kỳ Huyên gật đầu, sau đó mệnh Thư Tử Kỳ suất lĩnh thiết kỵ binh, tiến đến kháng địch.

“Xem ra Vân Thương còn chưa có chết tâm đâu.” Kỳ Huyên miễn cưỡng nói, khóe miệng gợi lên một mạt tươi cười nhưng tàn khốc.

Mặc kệ người hắn nhớ thương có là Yến Qu thì Vân Thương luôn đáng chết. Lầ trước lại nú Vân Ly, đã để đối phương chạy thoát; Lúc này vẫn còn dám chạy đến bắt hắn, quả thật là coi thường bọn họ.

Tuy rằng lần trước Nhiễm Quân Dung đã làm liên quân tổn hại nặng nề, bất quá sau khi Vân Thương báo cáo cho Vân vương xong thì lại tiếp viện không ít lương thảo ngay sau đó. Vân Thương phán đoán đoàn người Kỳ Huyên hẳn đang vòng qua Ly quốc, cho nên mới bố trí binh lực ngay con đường từ Ly quốc chắc chắn phải đi mới đến được Hoành Thủy quan.

Sau khi đội điều tra thứ nhất bị diệt, hắn lập tức thu được tin tức, có vẻ như là đoàn người Kỳ Huyên đã chậm rãi tiếp cận. Trong mắt hắn lóe lên quang mang đầy hưng phấn, lúc này đây, hắn nhất định phải bắt được Kỳ Huyên cùng Yến Quy.

Bên kia, Nhiễm Quân Dung lúc phát hiện đại quân thối lui thì không dám khinh thường, hắn phái ra thám báo tiếp tục tìm hiểu hướng đi của quân địch. Quả nhiên, đối phương tuy rằng đã rời khỏi Hoành Thủy quan, lại canh giữ ở bên kia.

Nhiễm Quân Dung vừa thấy bố trí của Vân Thương đã biết đối phương cũng đoán được lộ tuyến hành tẩu của bệ hạ, lập tức phái ra ba ngàn tinh binh, tính toán tiến đến nghênh đón bệ hạ.

Vân Thương biết Hoành Thủy quan phái ra ba ngàn tinh binh rồi, sắc mặt một điểm cũng không biến, bình tĩnh điều binh khiển tướng, cản lại binh của Nhiễm Quân Dung, định chém giết một phen cùng đối phương.

Nhiễm Quân Dung không ngừng nghe tình hình chiến tranh từ thám báo, sắc mặt càng ngày càng trầm, cuối cùng một thân phi chiến bào, lại mang theo hai ngàn tinh binh, tự mình tiến đến nghênh chiến Vân Thương.

Trong lúc Vân Thương cùng Nhiễm Quân Dung đối chiến, người của Kỳ Huyên đã chậm rãi đột phá binh mai phục trên đường của Vân Thương. Bởi vì Thư Tử Kỳ thập phần lý giải Vân Thương, cho nên ngay cả khi quân định chưa động thủ đã hiểu rõ chiến lược đối phương.

Vân Thương không hề nghĩ đến, Kỳ Huyên có thể nhanh như vậy đã đột phá quan tạp cùng trận pháp của hắn, thẳng đến khi hắn cùng Nhiễm Quân Dung đã đánh đến long trời lở đất, phía sau truyền đến cấp báo, khiến sắc mặt hắn đại biến.

Nguyên bản hắn tưởng rằng bố trí có thể ngăn lại người của Kỳ Huyên đều bị đối phương đơn giản hóa giải. Hắn cảm thấy hoảng sợ, đột nhiên nhớ đến một người, trước kia lúc còn chưa biến mất, từng là đối thủ mà hắn cực kỳ đề phòng.

Chẳng lẽ…… Thư Tử Kỳ đầu phục Đại Kỳ vương triều?

Chương 42: Đóng giữ

Vân Thương bị tin tức quấy rầy tâm thần, Nhiễm Quân Dung nhân cơ hội chiếm được thượng phong. Trong lúc Vân Thương cùng Nhiễm Quân Dung giao chiến, cảm giác do dự không rõ trong lòng càng ngày càng nặng.

Ngay lúc hắn cùng Nhiễm Quân Dung giằng co, đột nhiên có một đội thiết kỵ binh từ hậu phương xuất hiện, bao vây quân đội của hắn. Tuy rằng số lượng thiết kỵ binh không nhiều, lại người nào cũng dũng mãnh thiện chiến, đối với quân đội của hắn tạo thành tổn thương không nhỏ.

Vân Thương quyết định thật nhanh, tính toán rời khỏi chiến trường, không hề tiếp tục dây dưa. Không nghĩ tới hắn còn chưa hạ lệnh, đường lui đã bị địch quân chặn lại. Hắn cảm thấy rùng mình, đối phương thế nhưng đã nhìn thấu ý định của hắn.

Nháy mắt sau đó, một bóng người quen thuộc không thể lại quen thuộc hơn rơi vào khóe mắt, sắc mặt Vân Thương phút chốc thay đổi, nghiến răng nghiến lợi thấp giọng thì thầm:“Thư, Tử, Kỳ.”

Hắn sớm nên nghĩ đến, lúc ấy Thư Tử Kỳ được cứu ra từ pháp trường, địa điểm không rõ, không chỉ có Thư vương phái binh đuổi bắt, ngay cả Vân vương cũng âm thầm phái người tìm kiếm.

Vân vương cùng Kỳ Huyên có cùng chủ ý, muốn mời chào Thư Tử Kỳ; Nếu không thể mời chào, như vậy thì giết cũng được. Tóm lại tuyệt đối không thể để cho Thư Tử Kỳ trở lại Thư quốc.

Chỉ là động tác của Kỳ Huyên nhanh nhất, hắn chiếm tiên cơ, trước khi sự tình còn chưa phát sinh đã lo chuẩn bị đầy đủ. Bởi vậy lúc ấy Thư Tử Kỳ ẩn thân ở Vân quốc, mà ngay cả Vân vương cũng không biết.

Thư vương cùng Vân vương hai bên nhân mã, hoàn toàn tìm không thấy địa điểm của Thư Tử Kỳ, hắn giống như tiêu thất vào hư không. Lúc ấy Vân vương còn từng vận dụng cả nội gián ở Đại Kỳ vương triều, kết quả cũng tra ra kết quả.

Vân vương tuy không cam lòng, lại cũng không có biện pháp, chỉ có thể chậm rãi rút người về. Nhưng hôm nay Thư Tử Kỳ lại xuất hiện trong đội thiết kỳ binh của Đại Kỳ vương triều, Vân Thương nheo mắt, vung trường kích sẵn sàng nghênh đón.

Thư Tử Kỳ bình tĩnh tiếp được công kích của Vân Thương, có hắn gia nhập, quân đội Nhiễm Quân Dung càng thêm mạnh mẽ không thể chống đỡ được. Vân Thương lấy nhất địch nhị, tuy có chút chật vật, vẫn chiếm thế thượng phong.

Luận đơn binh, Nhiễm Quân Dung cùng Thư Tử Kỳ đều không bằng Vân Thương, cho dù hai người liên thủ, nhiều lắm cũng chỉ đánh ngang tay Vân Thương. Bất quá luận về điều binh khiển tướng cùng hành quân bày trận, Thư Tử Kỳ hơn xa Vân Thương.

Cho nên đánh một hồi, Vân Thương còn chưa phát hiện ra chuyện gì thì thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều đã đưa ba người bọn họ cùng binh lính ra ngoài. Vân quốc binh lính thấy thế, muốn nghĩ cách cứu viện lại bị vây quanh chỗ Vân Thương, thiết kỵ binh canh giữ bên ngoài cũng bị ngăn cản không vào được.

Vân Thương một mình cường hãn, nhưng kiến nhiều cũng có thể cắn chết voi. Thư Tử Kỳ cùng Nhiễm Quân Dung thay nhau ra trận cùng Vân Thương giao thủ không đủ, lại đưa thêm thiết kỵ binh vào tham chiến. Trận chiến càng kéo dài, cho dù Vân Thương võ công cái thế, cũng sẽ mệt mỏi mà thôi.

Huống hồ bọn họ không phải mù quáng công kích, mỗi khi mắt thấy sắp bại thế, Thư Tử Kỳ cùng Nhiễm Quân Dung liền sẽ ra tay tương trợ, cứu một người, rồi ngay lập tức bổ sung người khác lên.

Vì muốn đánh bại Vân Thương, Thư Tử Kỳ cùng Nhiễm Quân Dung cũng không để ý chuyện công bằng nữa, trên chiến trường nơi nào lại có chuyện công bằng, chẳng lẽ địch nhân chém ngươi một đao, còn có thể bảo ngươi đừng ra đánh lại sao?

Vân Thương cũng hiểu được đạo lý này, biết Thư Tử Kỳ muốn hạ hắn, bởi vậy hắn không ham chiến, đánh lui binh linh phụ cận xong đã nhìn ra được khe hở, mạnh mẽ đột phá quân bao vây của Đại Kỳ vương triều.

Quân đội Vân quốc ở bên ngoài đang cùng thiết kỵ binh đánh nhau kịch liệt, thấy Vân Thương phá vây ra, lập tức tiến lên yểm hộ hắn lui lại. Vân Thương nương theo thủ hạ tiếp tục tìm chỗ hở trong lòng địch, giết vài binh lính rốt cuộc cũng rời khỏi chiến trường.

Đang lúc hắn sắp thành công bỏ chạy, không biết từ chỗ nào xuất hiện một thân ảnh, đột nhiên bổ đao về phía Vân Thương. Vân Thương phản ứng rất nhanh, lập tức vung trường kích ngăn cản.

“Khanh!” một tiếng của trường đao hung hăng va vào trường kích. Vân Thương co rụt đồng tử lai giả bất thiện, nhìn lên, đối phương lại không mặc quân phục.

Còn không kịp nghĩ nhiều, đối phương lại giơ trường đao lên,“Xoát xoát xoát” liên tục ba thế công, hai tay Vân Thương cầm trường kích, làm nhiều việc cùng lúc, linh hoạt ngăn cản công kích.

Hắn không muốn cùng người tới dây dưa, đang muốn bứt ra, lại gặp phải vũ tiễn phá không bay đến, mấy mũi tên này nhắm ngay góc chết nơi mà trường đao của hắn không chuyển đến được thẳng về phía Vân Thương. Hắn trừng lớn hai mắt, hổ rống một tiếng, đem thân thể chuyển qua một góc độ quỷ dị, tránh khỏi được một lần đánh lén.

Chỉ là còn không kịp thở ra một hơi, đợt vũ tiễn tiếp theo lại tới nữa. Trường đao vẫn từng bước áp bức, mắt thấy thân thể hắn bại lộ trong phạm vi công kích của vũ tiễn, cứ thế này sẽ bị bắn thành cái sàng.

Đột nhiên có vài thân ảnh đánh về phía hắn, thay hắn ngăn cản phần lớn công kích. Nguyên lai là thủ hạ thân tín cùng phó tướng của hắn, vì giúp Vân Thương đào tẩu, không tiếc lấy thân cứu giúp.

“Tướng quân! đi ──” Phó tướng cắn răng, cứng rắn chống đỡ công kích từ trường đao, mấy thân binh còn lại cũng đã khí tuyệt bỏ mình. Vân Thương rùng mình, hạ trường kích, mượn lực sử lực, chạy ra ngoài.

Ẩn nhất nhíu mày nhìn phó tướng đang ngăn mình lại, trường đao trong tay bị giữ chặt, hắn nhất sử lực,“Xoát lạp” Một tiếng chém đứt cánh tay đối phương, lại giương mắt, đã làm lạc mất bóng dáng Vân Thương.

Sau khi Vân Thương đào tẩu, quân đội Vân quốc cũng tan rã, tựa như năm bè bảy mảng, rất nhanh đã bị Thư Tử Kỳ cùng Nhiễm Quân Dung chế trụ. Lúc này Kỳ Huyên mang theo Yến Quy từ một bên ẩn thân đi ra.

Trên chiến trường đao kiếm không có mắt, Thư Tử Kỳ cùng Yến Quy nói cái gì cũng không dám để Kỳ Huyên lên chiến trường. Cho nên để cho Thư Tử Kỳ mang theo thiết kỵ binh trợ giúp Nhiễm Quân Dung, Yến Quy thì bảo hộ bên người Kỳ Huyên.

Lúc Kỳ Huyên thấy Vân Thương muốn chạy trốn, liền mệnh Ẩn nhất đi ra ngoài ngăn trở, sau còn khiến ám vệ bắn tên đánh lén, lại vẫn để cho Vân Thương trốn thoát, bởi vậy sắc mặt Kỳ Huyên có chút khó coi.

Giải quyết xong quân đội của Vân Thương, đám người Kỳ Huyên rốt cuộc cũng trở lại Hoành Thủy quan. Bởi vì Vân Thương đại bại, Vân quốc hẳn là trong khoảng thời gian ngắn sẽ không lại có động tác gì nữa, không có Vân quốc che chở, Thư quốc tự nhiên cũng sẽ không hành động thiếu suy nghĩ.

Sau khi trở lại Hoành Thủy quan, Kỳ Huyên liền muốn nhanh chóng khởi hành hồi Vương Thành. Một chuyến đi lần này khá lâu, nếu không trở về chỉ sợ trong triều lại rối loạn. Tuy rằng trước mắt có Chúc Cẩm Phồn giữ, chỉ sợ có vài người đã phát hiện bệ hạ không ở Vương Thành.

Chỉ là trước khi Kỳ Huyên rời đi, còn phải giải quyết một nan đề, đó chính là ai là người đóng giữ Hoành Thủy quan? Nhiễm Quân Dung không thể suy xét được, chỉ còn lại Yến Quy cùng Thư Tử Kỳ.

Thuận tình thuận lý, hẳn phải để Yến Quy lại đóng giữ Hoành Thủy quan, chỉ là thật vất vả mới lại gặp nhau, hắn luyến tiếc để Yến Quy ở lại đây, không muốn chia lìa cùng đối phương.

Kỳ Huyên chưa bao giờ biết, chính mình cũng sẽ có ngày không quả quyết như vậy, hắn là đế vương, vốn nên sát phạt quyết đoán, không bị tư tình ảnh hưởng; Yến Quy lại mỗi lần lại đánh vỡ kiên trì cùng nguyên tắc của hắn, khiến hắn không khỏi phải thoái nhượng.

Thay đổi như vậy, nếu là trước đây hắn sẽ sợ hãi, nhưng hiện tại lại vui vẻ chịu đựng.

Hắn ngồi ở trong thư phòng, sắc mặt ngưng trọng trầm tư. Kỳ thật nên tuyển ai, đáp án rất rõ ràng, chỉ là trong lòng vẫn có chút không cam lòng, cũng tức giận chính mình không thể nề hà.

Cuối cùng hắn thở dài một hơi, cho triệu Nhiễm Quân Dung cùng Yến Quy, phong Yến Quy Yến Hành vương, đóng giữ Hoành Thủy quan. Ngày hôm sau lại mang theo ba ngàn tinh binh rời khỏi Hoành Thủy quan, lưu lại số binh mã còn lại cho Yến Quy.

……

Ba năm sau

Sau khi Kỳ Huyên rời khỏi, Yến Quy lập tức chỉnh đốn Hoành Thủy quan, không chỉ xây dựng tường thành, còn thiết lập rất nhiều tiếu trạm. Còn gia tăng thời gian luyện binh, làm binh lính vốn nhàn hạ dễ đối phó, trở nên cường hãn hơn.

Đối với binh lính Hoành Thủy quan mà nói, thiết kỵ binh là khát khao của bọn hắn, mà thiết kỵ binh của Yến gia quân, càng là khát khao trong khát khao. Bọn họ lấy việc có thể gia nhập thiết kỵ binh cùng Yến gia quân kề vai chiến đấu làm mục tiêu, không ngừng cố gắng phấn đấu.

Sau đó không lâu, binh lính người người có tinh thần hẳn lên, cực kỳ chấn hưng không nói, khí chất tỏa racũng rất đã bất đồng so với trước đây. Yến Quy nhìn thủ hạ binh lính mình lột xác như thế, tự nhiên cũng vui mừng không thôi.

Ba năm này, y không hề rời khỏi Hoành Thủy quan. Ngay cả ngày lễ ngày tết, cũng không hề nhận được chiếu thư truyền triệu, y cũng không dám rời khỏi trú địa.

Y không biết biến cố trong Vương thành, ban đầu Kỳ Huyên còn gửi vài phong thư mỗi tháng, sau đó là mỗi tháng một phong, sau đó lại mấy tháng mới có, gần đây thì bặt vô âm tín.

Trong lòng sốt ruột không thôi, người phái đi cũng chậm chạp không truyền lại tin tức gì, Nhiễm Quân Dung cũng trả lời không rõ. Y có cảm giác Vương thành xảy ra chuyện. Nhưng y chỉ có thể chờ ở trú địa này, ngày đêm vừa lo lắng vừa tưởng niệm mà thôi…

Từ ba năm trước sau khi Phàn tướng ngã ngựa, nhóm cận thần với Phàn tướng cũng đã bị điều tra tường tận. Kỳ Huyên lợi dụng mấy bức thư Phàn tướng thông đồng với địch bán nước, trừ bỏ được rất nhiều đại thần có nhị tâm.

Ba năm này trong triều luôn có thần tử bị Kỳ Huyên ra lệnh chém giết, khiến cho quần thần trước mặt hắn chẳng còn tâm tư gì nữa. Vài nhóm lão thần thuộc tiền triều cũng bị Kỳ Huyên tìm cớ, biếm quan được thì biếm, không thì mất đầu.
Thực quyền vốn nằm trong tay nhóm lão thần cũng dần dần bị Kỳ Huyên thu lại. Trừ việc này ra, hắn cũng đưa Thư Tử Kỳ vào triều, đã ba năm trôi qua rồi, chẳng ai lại dị nghị gì Thư Tử Kỳ nữa.

Trong ba năm, Vân quốc và Thư quốc cũng không hề giữ yên, bọn họ cũng có xuất binh tấn công Vạn Hà quan và Hoành Thủy quan, vẫn bị Yến tướng quân và Yến Quy đánh bại. Các biên quan khác cũng có bị gây rối, nhưng đều bị các tướng lĩnh đóng giữ đánh bại.

Hiện giờ Kỳ Huyên đã hai mươi hai, trên mặt biểu tình càng ngày càng ít, chỉ là nhóm quần thần đã không dám xem nhẹ nữa, biết đế vương trẻ tuổi trong mắt bọn họ, cũng không phải là hạng người nhân từ dễ nương tay.

Trừ bỏ chuyện triều chính, Kỳ Huyên hạ lệnh nghiêm túc tam quân, còn tổ chức khoa cử. Khoa cử bao gồm văn khoa cử cùng võ khoa cử, mỗi khoa cử xướng danh ba người, văn khoa cử cho Tả tướng giám sát, võ khoa cử giao cho Thái Úy đốc sát.

Mặt khác, Đại Kỳ vương triều còn ban bố chiếu lệnh, chiêu mộ hiền sĩ trong thiên hạ, đưa ra rất nhiều điều kiện ban thưởng động nhân tâm. Trong khoảng thời gian ngắn, đã có rất nhiều người hướng về phía Đại Kỳ vương triều đi thi ứng thí.

Ba năm này, trong triều còn phát sinh một đại sự, là Kỳ Huyên lập hậu.

Ba năm trước đây Kỳ Huyên quay lại Vương Thành, lập tức lôi lệ phong hành xử trí rất nhiều đại thần, ngay lúc nhân tâm hoảng sợ, đột nhiên phong Uyến quý phi làm hậu.

Uyển quý phi sinh ra hoàng tử, lập tức lập thái tử. Một loạt hành động này khiến rất nhiều đại thần trở tay không kịp, còn chưa kịp phản ứng thì đại cục đã định.

Đại hôn của Kỳ Huyên ngày đó, trừ bỏ nghi thức chính thức phong hậu, còn lại đều hết thảy giản lược. Uyển quý phi từ Phượng Khê cung chuyển vào Phượng Thụy cung, chính thức trở thành người đứng đầu hậu cung.

Chỉ là không ai biết, vào đêm đại hôn, Kỳ Huyên căn bản không hề đặt chân vào Phượng Thụy cung, mà lưu lại Triêu Dương cung, trắng đêm phê duyệt tấu chương thẳng đến bình minh.

Tiểu Tứ hầu hạ bên người hắn, đã gần như phát hiện ra được, bệ hạ là vì ai thủ thân như ngọc, lại là vì ai chịu đủ nỗi khổ này. Nhưng đây cũng không phải chuyện một nô tài có thể hỏi, hắn chỉ có thể dằn suy nghĩ lại trong bụng mà thôi.

Lúc trước Kỳ Huyên tuyên bố lập hậu, trong lòng Chúc Cẩm Phồn cùng Nhiễm Quân Dung cũng không có gì bất ngờ, chung quy Kỳ Huyên là đế vương, để hắn thủ thân, vĩnh viễn không lập hậu, rất không thực tế.

Chỉ là sau khi Kỳ Huyên lập hậu, Yến Quy đang ở Hoành Thủy quan phải làm sao đây?

Hai người không có đáp án, lại cũng ăn ý không nhắc chuyện này cho Yến Quy. Kỳ Huyên sở dĩ cố gắng giản lược nghi thức lập hậu, cũng là vì không muốn tin tức truyền đến tai Yến Quy.

Nhưng bọn họ lại không nghĩ tới, tin tức lớn như chuyện Kỳ Huyên lập hậu, sao có thể lừa gạt được thiên hạ? Có lẽ bọn họ đều biết cả, chẳng qua lừa mình dối người cho rằng, cứ như vậy  Yến Quy sẽ không biết được đâu.

Nói đến cũng khéo, có lẽ lão thiên cũng giúp Kỳ Huyên, lúc tin tức hắn lập hậu truyền đến Hoành Thủy quan, là vào đúng ngay lúc Vân quốc đang xâm chiếm Hoành Thủy quan. Ám vệ đi theo Yến Quy đã chặt được đường truyền tin tức, không để cho Yến Quy biết được.

Đợi đến khi Yến Quy biết, thì chuyện cũng đã qua đi thật lâu rồi. Yến Quy giật mình, biết rõ Kỳ Huyên một ngày nào đó sẽ lập hậu, thế nhưng lúc nghe được tin tức thì cơn đau từ lồng ngực bên trái vẫn khó có thể xem nhẹ.

Vào lúc Yến Quy đang hốt hoảng, Kỳ Huyên ban thánh chỉ gọi y hồi Vương Thành. Y an bài sự tình trong trú địa, lúc ngồi trên xe ngựa vẫn có chút buồn bã, chuyện đến mức này rồi gọi y về làm gì nữa?

Sau khi trở lại Vương Thành, Yến Quy về tới Yến phủ. Tuy rằng y cùng Yến tướng quân không ở phủ đệ, thế nhưng Tướng Quân phủ là do Kỳ Huyên năm đó ban tặng, vẫn có nô bộc trong phủ hậu.

Sau khi Yến Quy hồi phủ, đóng cửa không ra, thẳng đến ba ngày sau được Kỳ Huyên truyền triệu, y mới mặc triều phục, chuẩn bị tiến cung.

Yến Quy đến trước cửa cung, Tiểu Tứ đã đứng chờ sẵn, hắn cung kính hành lễ với Yến Quy, dẫn Yến Quy đến Ngự Thư Phòng. Yến Quy âm thầm đánh giá bốn phía, ba năm qua trong cung tựa hồ một điểm thay đổi cũng không có.

Vừa mới tưởng xong rồi, mắt chuyển qua một góc Ngự Hoa Viên lại thấy đội nhân mã đang hướng đến đây. Yến Quy liếc liếc mắt nhìn, buông mi mắt, cung trang của người đi đầu, tựa hồ là phi tử hậu cung.

Yến Quy là một ngoại thần, vì tị hiềm, nhanh chóng thối lui qua một bên. Chỉ là phi tử kia đi tới  dừng lại cước bộ, đánh giá Yến Quy.

“Này là ai?” Phi tử mở miệng hỏi, Yến Quy cảm thấy có chút không thích, còn chưa mở miệng, đã nghe Tiểu Tứ nói:“Nô tài ra mắt Hà phi nương nương.”

“Khởi đi, phía sau đó là ai? Thấy bản cung vì sao không hành lễ?” Hà phi nương nương khoát tay áo, nội thị và cung nữa phía sau nàng sắc mặt chớp mắt liền thay đổi.

Hà phi này mới được bệ hạ phong phi mấy ngày trước, cũng không biết kiếm từ đâu đến, một điểm quy củ cũng không hiểu. Cho dù bọn họ không biết Yến Quy là ai, chỉ thấy Tiểu Tứ đã biết đây khẳng định là người bệ hạ muốn gặp.

Có thể khiến bệ hạ lệnh cho nội thị bên người tự mình tháp tùng, tuyệt đối không phải tiểu nhân vật. Chúng cung nữ cùng nội thị trao đổi ánh mắt với nhau, một cung nữ tiến lên thấp giọng nói: “Khởi bẩm nương nương, ngài không phải còn muốn đưa canh cho bệ hạ sao? Chậm canh lại lạnh mất.”
“Ân, đi thôi.” Hà phi liếc cung nữ một cái, lúc phất tay áo đang muốn rời đi, lại bỏ lại một câu nhẹ bẫng,“Lần sau đừng đưa người không đứng đắn vào trong cung nữa, để bệ hạ thấy, liệu có tha thứ cho ngươi không?”

Sắc mặt Tiểu Tứ sầm xuông, từ lúc hắn trở thành cận thị của Kỳ Huyên tới nay, còn chưa có phi tần nào dám nói vậy với hắn. Hà phi này thật sự là lớn mật, cả Yến Quy cũng dám giáo huấn.

Sau khi Hà phi rời đi, Tiểu Tứ xấu hổ không thôi, nhìn lại Yến Quy sắc mặt cũng không thay đổi, thản nhiên nói:“Đi thôi, bệ hạ còn đang chờ.” Tiểu Tứ sờ sờ mũi, tiếp tục đi về phía trước dẫn đường.

Đi đến trước Ngự Thư Phòng, vừa lúc thấy Hà phi bị ngăn ở ngoài cửa, Tiểu Tứ thấy thế trong lòng cười lạnh một tiếng, quay đầu lại nói với Yến Quy:“Còn thỉnh Yến Hành vương chờ một chút, nô tài lập tức sai người báo hoàng thượng.”

“Làm phiền.” Yến Quy gật gật đầu, Tiểu Tứ bước lên phía trước, còn nói với nội thị vốn đang canh giữ:“Yến Hành vương đưa đến, nhanh đi bẩm báo bệ hạ.”

Hà phi đứng ở một bên, thấy Tiểu Tứ làm như không thấy minh, hồi nãy còn bị thị vệ ngăn lại, cơn giận trong lòng ngày càng lớn. Đang định nói gì đó, thì nội thị đi vào thông báo đã đi ra.

“Vương gia mau mời vào, bệ hạ đã đợi lâu.” Nội thị cung kính nói với Yến Quy, Yến Quy gật gật đầu, đi lướt qua Hà phi vào trong Ngự Thư Phòng, sắc mặt Hà phi âm trầm trừng Yến Quy.

“Hà phi nương nương, mời trở về, bệ hạ hôm nay quốc sự bận rộn, sợ là không thể tiếp kiến nương nương.” Nội thị đợi đến khi Yến Quy tiến vào Ngự Thư Phòng rồi mới quay qua nói với Hà phi.

Hà phi hừ lạnh một tiếng, mang theo người ly khai. Về cung mới phái người đi hỏi thăm, Yến Hành vương là ai, lai lịch thế nào, vì sao nàng chưa từng nghe qua.

Cung nữ rất nhanh đã trở lại, ghé vào tai Hà phi nhẹ giọng nói thầm vài câu, Hà phi nhíu nhíu mày,“Là thật?” Cung nữ gật gật đầu.

“Ân, thưởng.” Hà phi khoát tay, vẫy lui cung nữ. Nàng nheo mắt, trong lòng chợt lóe không thiếu ý niệm, cuối cùng gọi tới đại cung nữ, phân phó nàng nói mấy câu.

Đồng tử đại cung nữ co rụt lại, nháy mắt quỳ rạp xuống đất, toàn thân bởi vì kinh sợ run lên không ngừng, Hà phi không kiên nhẫn, mở miệng nói:“Như thế nào, không muốn? Trước nghĩ đến người nhà ngươi rồi hẵng trả lời.”

“Nương nương tha mạng, nương nương thứ tội……” Đại cung nữ nói năng lộn xộn, chỉ biết lặp lại hai câu này, Hà phi nghe thấy chán ghét, đạp ngã đại cung nữ xuống đất.

“Nhiêu cái gì mệnh, bản cung chẳng qua bảo ngươi xử lý việc nhỏ, còn thoái thác như vậy.” Hà phi lạnh giọng nói, đại cung nữ trong lòng kêu khổ, việc Hà phi muốn làm sao có thể là việc nhỏ, lỡ làm không tốt, nàng ngay cả đầu không giữ được.

“Mà thôi, ngươi không muốn làm, còn có một đống người cướp làm.” Hà phi ghét bỏ khoát tay, đuổi đại cung nữ đi chẳng quan tâm đến nữa.

Sau đó đổi một cung nữ khác thường hầu hạ nàng thành đại cung nữ. Cung nữ được đề bạt tất nhiên cảm kích vạn phần, tỏ vẻ trung thành với Hà phi.

Hà phi thực vừa lòng, dặn dò mọi chuyện, cung nữ hơi hơi sửng sốt, kinh sợ ly khai. Cung nữ đi về hướng Ngự Hoa Viên, thoáng nhìn đại cung nữ trước đây, nháy mắt sáng tỏ vì sao đối phương bị đuổi ra ngoài.

Cung nữ đi đến Ngự Thiện Phòng, tìm đến cục quản sự lo điểm tâm, nói đồ ăn trong cung Hà phi quá dở, không hợp khẩu vị Hà phi, bệ hạ đau lòng Hà phi, cho phép Hà phi dùng điểm tâm của Ngự Thiện Phòng.

Sau khi Hà phi ăn xong thì rất thích, năn nỉ bệ hạ cho cung nữ của nàng đi học tay nghề của ngự trù. Bệ hạ thấy cũng không phải đại sự, vung tay chuẩn tấu, cung nữ này đến là để học tay nghề.

Quản sự vừa nghe xong, quả thật có chuyện như vậy, nên không nghi ngờ cho cung nữ vào phòng. Cung nữ đi theo học được mấy ngày, học cũng tương đối khá, có đôi khi còn ra tay trợ giúp.

Mấy ngày nay, vì trong cung có yến hội, người trên dưới Ngự Thiện Phòng bận đến chân không chạm đất, lúc cung nữ đến, mọi người đang bận đến tối mặt tối mũi, chẳng ai chú ý đến nàng cả.

Nàng an phận đứng ở một bên, cũng không tiến lên quấy rầy, chờ qua một lúc, phó bếp mới nhớ đến nàng. Cơ mà nhìn quanh Ngự Thiện Phòng cũng không thấy cung nữ đâu nữa.

Phó bếp không lưu tâm lắm, tưởng rằng cung nữ đã đi rồi. Đợi đến khi yến hội chấm dứt, Ngự Thiện Phòng rốt cuộc cũng có thể nghỉ ngơi chút, từng nhóm bắt đầu nối nhau nghỉ giảo lao đi ăn cơm.

Rất nhanh trong phòng không còn người, chỉ còn có và người ở lại gian ngoài. Đợi đến khi Ngự Thiện Phòng hoàn toàn im lặng mới thấy cửa ở một góc kho hàng đặt hoa quả khô từ từ mở ra…

Ngày ấy Yến Quy vào Ngự Thư Phòng, mới phát hiện bên trong không chỉ có một mình y. Chúc Cẩm Phồn, Nhiễm Quân Dung còn có một nam tử chưa từng gặp, đều đã chờ sẵn bên trong.

Yến Quy thỉnh an xong, mới biết được nam tử kia là tân khoa Võ Trạng Nguyên năm nay. Kỳ Huyên đơn giản giới thiệu, bắt đầu hỏi tình hình Hoành Thủy quan, Yến Quy cũng đĩnh đạc cung kính trả lời.

Ngày hôm đó cho đến khi rời đi, Yến Quy cũng không ở một mình với Kỳ Huyên, Kỳ Huyên cũng không có ý giữ người lại, cho nên y chỉ có ảm đạm trở lại Yến phủ. Sau khi về nhà, y ngây người trong thư phòng một lúc lâu.

Y không hiểu dụng ý của Kỳ Huyên là gì, sao lại gọi y về thành lần này? Quan hệ bây giờ của hai người trở hồ trở nên lạ lẫm không thôi. Y từng mong rằng, cho dù hai người có tách ra, cảm tình cũng sẽ không thay đổi.

Nhưng nghĩ đến hoàng hậu, nghĩ đến Hà phi, tâm Yến Quy lạnh lẽo. Chia lìa ba năm, biến cố quá nhiều, giữa y và Kỳ Huyên, liệu sẽ không còn gì nữa?

Lúc y xuất thần, nô bộc trong phủ đến báo, có người cầu kiến. Yến Quy phục hồi tinh thần, đứng dậy đi đến phòng khách, bên trong có một người đang quay lưng về phía y.

Y đi vào, người nọ xoay người lại, quả nhiên là Nhiễm Quân Dung. Yến Quy nhấc khóe miệng,“Thái Úy đại nhân, đã lâu không gặp, mau mời ngồi.”

“Vương gia khách khí.” Nhiễm Quân Dung chắp tay hành lễ, theo lời ngồi xuống.

“Không biết Thái Úy đại nhân đến đây, không thể tiếp đón từ xa, mong thứ lỗi.” Yến Quy có chút xin lỗi nói.

“Ha ha, ba năm không thấy, Yến tướng quân đã học được văn phong khách khí rồi.” Nhiễm Quân Dung cười ha ha, Yến Quy sờ sờ mũi, cũng cười cười.

“Ngươi với ta lâu như vậy không gặp, mấy nghi thức xã giao kia không cần dùng.” Nhiễm Quân Dung nói, Yến Quy tất nhiên tán thành.

“Yến Quy…… Ngươi…… Có khỏe không?” Nhiễm Quân Dung không biết nên mở lời thế nào, cuối cùng cũng chỉ hỏi ba chữ này.

“Yến Quy hết thảy mạnh khỏe, đa tạ quan tâm.” Yến Quy thản nhiên nở nụ cười.

Nhiễm Quân Dung nhìn đối phương tươi cười, trong lòng cứng lại, bất động thanh sắc dời ánh mắt. Yến Quy nhất định không biết, y cười rộ lên có bao nhiêu bi thương, ngay cả người ngoài cuộc cũng thấy trong lòng khó chịu.

Lại nghĩ đến buổi chiều tại Ngự Thư Phòng kia, biểu tình dị thường lãnh đạm của bệ hạ; Sau khi Yến Quy rời đi, bàn bên cạnh từng vết máu để lại không muốn người khác biết, trong lòng bỗng xúc động muốn thay bệ hạ giải thích cho Yến Quy.

Chỉ là giờ đến đây, thấy biểu tình của Yến Quy, lại không biết phải mở miệng thế nào. Cho dù có giải thích gì, thương tổn đã tạo thành; Bất luận lý do của bệ hạ là gì, ba năm Yến Quy chịu khổ sở, sao dễ dàng biến mất được.

Cho nên hắn chỉ biết ngồi cứng đơ trong phòng, đột nhiên không nói được gì, hơn nữa hắn cảm giác, cái Yến Quy cần, cũng không phải hắn có thể tự quyết định. Định giải thích cho Yến Quy một chút, nhưng lời giải thích cũng không nên phát ra từ mình.

Yến Quy thấy Nhiễm Quân Dung xuất thần nhìn mình, tươi cười trên mặt dần biến mất, cuối cùng cúi đầu thở dài một hơi,“Rõ đến vậy sao? Ta tưởng không ai phát hiện…. Ngươi… sẽ không xem thường ta chứ?”

Chương 43: Quân cờ

Nhiễm Quân Dung trầm mặc một cái chớp mắt, sau đó mới nhẹ nhàng mở miệng,“Yến Quy, con đường này không dễ đi.” Hắn dùng ánh mắt phức tạp nhìn Yến Quy, trong giọng không thể che dấu tiếng thở dài.

“Ta biết.” Yến Quy gật gật đầu, có lẽ từ trước kia, y đã không có đường lui rồi.

“Ngươi cũng không cần nghĩ quá nhiều, bệ hạ tự có dụng ý của mình.” Nhiễm Quân Dung nghĩ đi nghĩ lại, rốt cuộc cũng chỉ có thể khuyên giải an ủi Yến Quy như thế. Hai người lại tâm sự một lát, Nhiễm Quân Dung thấy sắc mặt Yến Quy đã tốt hơn mới đứng dậy cáo từ.

Sau khi tiễn bước Nhiễm Quân Dung, không bao lâu sau, lại nghênh đón Phàn Quý. Từ khi Yến Quy phụng mệnh xuất chinh ở Hoành Thủy quan, y chưa từng gặp lại Phàn Quý, nay tính lại, không ngờ đã ba năm.

Nay Phàn Quý đã là quan Ngự Sử, Phàn tướng cùng Phàn gia hết thảy cũng không làm hắn bị liên lụy. Từ khi Phàn Quý nhậm chức Ngự Sử tới nay, giám sát bách quan, thay bệ hạ khởi thảo chiếu mệnh văn thư, xem như là thần tử tương đối thân cận lại còn được Kỳ Huyên tương đối tín nhiệm.

Chiếu thư phong Yến Quy làm Yến Hành vương cũng do hắn viết, chiếu thư triệu Yến Quy về Vương thành cũng là một tay hắn viết. Bởi vậy hắn không phải là không có chuyện để đến Yến phủ.

“Yến Quy, đã lâu không gặp.” Phàn Quý nhẹ giọng nói, Yến Quy trước mặt đã mất đi vẻ ngây ngô, sinh hoạt ở biên quan ba năm, đã tôi luyện người thành thành thục nội liễm.

Lúc hắn biết bệ hạ mệnh cho Yến Quy ở lại đóng giữ Hoành Thủy quan, trong lòng từng thở dài một tiếng. Hắn đại khái đoán được dụng ý cùng an bài lúc ấy của bệ hạ đã là quyết định tốt nhất bệ hạ có làm…

Kỳ Huyên ngồi sau bàn, nghe ám vệ báo cáo. Ám vệ quỳ gối ở dưới là ám vệ đi theo Yến Quy ba năm nay. Vừa đến Vương thành đã được bệ hạ triệu đến, bảo hắn bẩm báo tường tận chi tiết có liên quan đến Yến Hành vương.

Việc lớn như chỉ huy thao binh diễn tập, việc nhỏ chưa sinh hoạt hằng ngày, Kỳ Huyên đều muốn biết, một điểm cũng không được bỏ sót. Hỏi qua đáp lại một thời gian, dần dần phác thảo được ba năm sinh hoạt của Yến Quy.

Ám vệ có nhắc đến chuyện mỗi ngày Yến Hành vương đều sẽ lấy một cái hộp gỗ ra nhìn một canh giờ, ngực trái Kỳ Huyên vì thế mà co rút lại đau đớn. Hắn thừa biết trong hộp gỗ kia chưa cái gì.

Đợi đến khi trời đã tối rồi, ám vệ vẫn tiếp tục kể, từng chút kể lại sinh hoạt hằng ngày của Yến Hành vương. Kỳ Huyên nghe đến nhập thần, khóe mắt đuôi lông mày đong đầy mỉm cười cùng sủng nịch, ánh mắt ôn nhu như là xuyên thấu hư không nhìn thẳng vào gì đó.

Thẳng đến đêm khuya, Kỳ Huyên mới vẫy lui ám vệ. Sau khi ám vệ rời đi, trong Ngự Thư Phòng cũng chỉ còn lại Kỳ Huyên cùng Tiểu Tứ, các cung nữ từ khi ám vệ đến bẩm báo đã bị Kỳ Huyên đuổi ra ngoài.

“Tiểu Tứ, lặp lại sự tình lần nữa.” Kỳ Huyên tựa lưng vào ghế ngồi, nhắm hờ mắt lại.

“Vâng.” Tiểu Tứ kể lại chuyện với Hà phi lại một lần, Kỳ Huyên nghe xong, mở to hai mắt, mắt sấng như đuốc đầy giận dữ, “Nữ nhân đáng chết!”

“Bãi giá Phượng Thụy cung.” Kỳ Huyên thu hồi vẻ giận dữ, đứng dậy nói.

Bệ hạ đi đến Phượng Thụy cung, hoàng hậu đã cùng chung cung nữ và nội thị đứng ở cửa nghênh đón. Kỳ Huyên đi vào đại điện Phượng Thụy cung, vẫy lui nô tài, mới mở miệng hỏi: “Thái Hậu và Tịnh Nam vương có động tĩnh gì không?”

“Hồi bệ hạ, Tịnh Nam vương chưa có động tĩnh gì, Thái Hậu nương nương thì có truyền thư  gửi thuộc hạ.” Hoàng hậu, cũng chính là Lý Uyển Nhi, biết vâng lời nói.

“Thái Hậu quả thực tà tâm chưa chết.” Kỳ Huyên cúi đầu nở nụ cười nói:“Tịnh Nam vương giấu tài nhiều năm như vậy, lại giấu cả trẫm, khó trách lúc trước Thái Hậu rời cung điện cũng thật dứt khoát.”

Lý Uyển Nhi quỳ gối tại chỗ, chờ Kỳ Huyên phân phó. Hồi lâu sau, Kỳ Huyên mới mở miệng,“Mặc kệ Thái Hậu yêu cầu gì, trước khi đáp ứng phải nhớ, không được cho hồi cung.”

“Vâng.” Lý Uyển Nhi cung kính ứng hạ, Kỳ Huyên trầm mặc chớp mắt một cái, lại mở miệng, trong giọng nói mang theo tia ngoan lệ, “Hà phi ăn tốn nhiều điểm tâm quá, nếu không thể từ nàng lôi Tịnh Nam vương ra, thì giết đi.”

“Vâng.” Mi nhãn của Lý Uyển Nhi khẽ động, trong lòng thầm nghĩ, không hiểu được sao Hà phi lại đắc tội bệ hạ, lại khiến bệ hạ nảy sát ý với nàng ra như thế.

Tiễn Kỳ Huyên khỏi Phượng Thụy cung, Lý Uyển Nhi liền nhanh chóng viết thư gửi Thái hậu, đồng thời cũng bảo nội gián trong cung Hà phi đẩy nhanh hành động, bệ hạ sắp không còn nhẫn nại nữa rồi.

Lại nói tiếp, lai lịch của Hà phi cũng không nhỏ, là biểu muội của Tịnh Nam vương phi. Tịnh Nam vương là do tiên hoàng phong, từ trước khi Kỳ Huyên đăng cơ đã bị phái ra đi đóng giữ tịnh Hà Nam biên Nam Hà quan.

Tịnh Nam vương cho tới nay vẫn tận trung trên cương vị công tác, thống trị đất phong rất tốt, không có đại loạn nào, ngay cả trong ký ức kiếp trước của Kỳ Huyên, sự tồn tại của Tịnh Nam vương cũng rất mờ nhạt.

Tuy rằng đối phương là hoàng huynh của hắn, nhưng không phải cùng mẹ sinh ra, cả hai cũng không ở chung nhiều, giữa hai người không có gì gọi là tình thân không. Chưa nói thiên gia không quen tình, cho dù là hoàng tử lớn lên cùng nhau, cũng khó mà tình cảm thâm hậu được.

Cho nên dù có hai kiếp, nói thật, Kỳ Huyên cũng không dể đối phương vào mắt. Nhưng người bị hắn xem nhẹ, vừa vặn lại là thân sinh của Thái hậu.

Lúc Kỳ Huyên biết tin này, cũng kinh ngạc một lúc lâu. Hắn nhớ lại dấu vết đời trước, lại gần như không có bất kỳ ký ức nào thuộc về Tịnh Nam vương.

Lúc phát hiện ra điểm này, trong lòng Kỳ Huyên phát lạnh, nhân tài như thế là nguy hiểm nhất. Đời trước Tịnh Nam vương ẩn nhẫn lâu như vậy, cho đến khi Phàn tướng và Phàn Trọng để lộ dấu vết, hắn cũng chưa động chút nào.

Cũng như lúc này, đối phương vẫn có thể nhẫn nhịn.

Phát hiện ra quan hệ giữa Tịnh Nam vương và Thái hậu chỉ là chuyện ngoài ý muốn. Kỳ Huyên đưa Thái hậu đến Phổ Đàn, cũng có không ít người hầu hạ, mặt ngoài là do sợ Thái hậu ủy khuất, trên thực tế là giám thị Thái hậu.

Ngay từ đầu Thái Hậu cũng không có dị động gì, sau này nghe cấp dưới đến báo, Thái Hậu cách mấy tháng lại đi nghe trụ trì giảng phật hiệu. Mới đầu Kỳ Huyên không lưu tâm, nếu Thái Hậu muốn nghe phật hiệu, thì để nàng nghe đi. Nói không chừng còn có thể khiến Thái Hậu hoàn toàn tỉnh ngộ.

Chỉ là sau vài lần, Kỳ Huyên cảm thấy kỳ lạ, Thái hậu muốn nghe phật hiệu cũng không có gì không tốt, nhưng mà mỗi lần đều không cho phạm nhân vào, thì lại có vấn đề.

Bởi vậy Kỳ Huyên phái ám vệ, khiến ám vệ đi điều tra thử, xem Thái Hậu lại muốn làm gì. Vậy nên mới biết được, trụ trì thật ra là người của Thịnh Nam vương.

Mỗi lần Thái Hậu nói muốn nghe trụ trì giảng phật, kỳ thật là nhân cơ hội trao đổi với Tịnh Nam vương. Nàng biết, bên người nàng toàn bộ đều là người của Kỳ Huyên, không thể không liên hệ với Tịnh Nam vương ngay dươi mi mắt bọn họ.

Sau khi biết được, Kỳ Huyên lập tức điều tra Tịnh Nam vương. Mới tra liền phát hiện ra, hóa ra đối phương lại là thân sinh tử của Thái hậu hắn vốn tìm thế nào cũng không thấy đâu. Hơn nữa đối phương lại thâm tàng bất khả lộ, ngay cả khi Phàn tướng thông đồng với địch bán nước, hắn cũng giúp một tay.

Chẳng qua hắn thông minh hơn Phàn tướng, giấu dã tâm thật sâu, cũng giấu luôn cả tài, nên không làm Kỳ Huyên nghi hoặc. Nếu không phải vì Thái hậu bị đưa ra khỏi cung, không biết khi nào mới tróc được đuôi hồ ly của đối phương.

Điều này cũng giải quyết vì sao Thái hậu lại có đủ tâm trí để hạ gục hắn, dù gì cũng có đứa con bị lưu đày ở bên ngoài muốn đưa lên làm vua.

Đối với chuyện bí mật hậu cung tiền triều, Kỳ Huyên không có bao nhiêu hứng thú, tóm lại cũng không thoát khỏi can hệ của Thái hậu với vương gia Thư quốc. Thấy trong thư Phàn tướng có đề cập đến vương gia Thư quốc, Kỳ Huyên đã phái người đi điều tra.

Tuy rằng không dễ dàng, nhưng cũng tra ra được thời gian Thái hậu qua lại với vương gia. Hắn nghĩ, nếu hắn tra ra được, thì nhất định tiên hoàng cũng tra ra được, có lẽ đây cũng là vì sao tiên đế dễ dàng bị Phàn tướng thúc giục giết vương gia Thư quốc.

Về phần vì sao Tịnh Nam vương bị đày đi xa như vậy, có lẽ là do Thái hậu sốt ruột muốn giữ con. Lúc ấy Thái hậu đã mất đi vương gia nên mang tâm trả thù.

Muốn trả thù, thì phải tranh thủ tình cảm, phải lên đứng đầu lục cung, mới có thể nắm lấy quyền lực. Chỉ là Thái hậu không muốn lấy nhi tử ra đánh cược, nên sau khi sinh hạ hoàng nhi đã dùng kế nói tiên hoàng đưa hoàng nhi rời xa hoàng cung, rời xa tranh đấu.

Tiên hoàng yêu thương Thái Hậu, thuận theo ý muốn của Thái hậu mà phong thân sinh tử của Thái hậu làm Tịnh Nam vương, đóng giữ Nam Hà quan. Sau đó thấy Thái hậu mất đi nhi tử, nên đã đưa nhi tử của một quý nhân đến làm con nuôi của nàng.Kỳ thật lúc ấy đấu tranh trong hậu cung đã lên đến đỉnh điểm, Thái Hậu được ăn cả ngã về không, không thành công thì xả thân, nếu thất bại, nếu nàng chết thì không sau, nhưng lại không thể làm ảnh hưởng đến hoàng nhi.

Đây mới là chân tướng khiến nàng nhịn đau tiễn bước nhi tử. Gì mà muốn cho nhi tử rời xa tranh đấu, rời xa quyền lực, chỉ là lời nói dỗ cho tiên hoàng vui vẻ mà thôi. Chung quy không có đế vương nào dễ dàng tha thứ người suốt ngày canh chừng mình, cho dù người nọ là nhi tử của chính mình.

Thái Hậu đánh đúng tâm lý tiên hoàng, tuy rằng mất nhi tử, lại thằng được sủng ái của tiên hoàng. Cũng bởi vì thế, trong hậu cung đấu tranh thảm thiết, nàng vẫn luôn có chỗ đứng.

Qua vài năm, nàng đã đạp các phi tần xuống, từng bước đi lên ngôi vị hoàng hậu. Sau khi nàng lên làm hoàng hậu không lâu thì tiên hoàng cũng chết bất đắc kỳ tử, vốn nàng muốn đón Tinh Nam vương về, để còn phụ trợ đối phương đăng cơ.

Không ngờ được bỗng nhiên có một lão thần cầm ra chiếu thư truyền ngôi, cho thấy tiên hoàng trước khi băng hà đã định được người rồi: Tam hoàng tử Kỳ Huyên, nhân phẩm được quý trọng, nhất định có thể thừa kế được đại nghiệp, tức ngôi vị Hoàng đế…

Thái Hậu suýt nữa cắn vào đầu lưỡi, nàng không nghĩ tới chuyện tưởng sắp thành lại bại, tiên hoàng chết không tính, còn đã có chuẩn bị trước. Nàng làm sao biết được, tiên hoàng nói cho cùng vẫn là đế vương, đâu thể nào thật sự bị đùa bỡn trong tay Thái hậu được.

Cho dù tiên hoàng thật sự yêu thích Thái Hậu, nhưng nhi nữ trưởng tình cùng giang sơn xã tắc mà đặt cạnh nhau, bên nào nặng bên nào nhẹ, không nghĩ cũng biết chọn bên nào. Chỉ là lúc chọn người, tiên hoàng cũng thật sự đã rất khổ tâm.

Kỳ Huyên thân mình tài đức vẹn toàn, được tiên hoàng thích, hơn nữa vừa vặn là con nuôi của hoàng hậu, sau khi tiên hoàng đi, hoàng hậu có thể dựa vào Kỳ Huyên, trở thành Thái Hậu, trở thành nữ nhân có quyền thế nhất trong hậu cung.

Kể từ đó, không ai có thể khi dễ nàng.

Tiên hoàng nghĩ thay cho Thái hậu, lại không biết, người hại hắn chết bất đắc kỳ tử, lại chính là người luôn bên gối mà mình luôn yêu thích. Chỉ có thể nói ngay từ đầu đã dùng sai phương pháp, đế vương không hiểu yêu là gì, cũng không biết đồng cảm, mình muốn gì chỉ muốn ra tay tự đoạt lấy.

Bởi vậy hắn đoạt được thân mình Thái Hậu, lại không đoạt được tâm của đối phương.

……

Kỳ Huyên tra ra thân phận của Tịnh Nam vương, sau đó bắt đầu cẩn thận điều tra đối phương, lúc này mới phát hiện có một tú nữ xuất thân từ đất phong Tịnh Nam vương. Lúc ấy hắn không để ý, giờ nhớ lại nên đề bạt đối phương. Tú nữ kia chính là Hà phi.

Hà phi từ nhỏ được nuôi dưỡng trong phủ của Tịnh Nam vương, cá tính kiêu căng không thôi, ở đất phong quen thói hô phong hoán vũ. Kỳ Huyên buồn cười nhìn báo cáo về Hà phi, một nữ tử như vậy, Tịnh Nam vương định lợi dụng thế nào?

Dựa vào tính cách cẩn thận của Tịnh Nam vương, kiểu gì cũng sẽ không tuyển Hà phi, Hà phi không phải người làm đại sự. Đang lúc nghĩ nát óc không ra lý do, thì một nữ tử khác trong cung gây sự chú ý cho hắn.

Nử tử đó và Hà phi là tỷ muội từ nhỏ, lúc nào cũng ở bên Hà phi như hình với bóng, vài lần sau khi gặp ở Ngự Hoa Viên, Kỳ Huyên mới nhìn ra manh mối, nữ tử đó mới chân chính là nội gián của Tịnh Nam vương.

Có Hà phi ở bên phụ trợ, nàng càng có vẻ đoan trang lễ phép, Hà phi cơ bản chỉ là vai hề giúp tô đậm hơn phẩm đức của nử tử đó mà thôi. Kỳ Huyên cười lạnh, cố tình đề bạt Hà phi, để người kia lại làm tú nữ trong cung.

Hà phi vừa thấy mình được sủng ái đã dương dương kiêu ngạo không thôi, Kỳ Huyên còn phân cho nàng Phượng khê cung ngày xửa hoàng hậu ở, khiến cho Hà phi càng thêm dương dương tự đắc.

Bất quá không nghĩ tới, Hà phi vẫn cực kỳ thân thiết với nữ tử kia, còn nhiều lần nhắc đến nàng trước mặt Kỳ Huyên. Trong lòng Kỳ Huyên có chút phức tạp, Hà phi tuy kiêu căng ngang ngược, nhưng đối với tri kỷ của mình thì lại tận tâm tẫn ý.

Trong hậu cung làm phi tần ai lại không muốn độc chiếm sủng ái của đế vương, nàng ta lại cứ đề cập tới nử tử khác trước mặt Kỳ Huyên. Kỳ Huyên thở dài không ít lần, cũng không keo kiệt tứ hạ chút ban thưởng cho Hà phi.

Chỉ là không nghĩ tới tâm Hà phi càng lúc càng lớn, tự cho là được hắn sủng ái, thái độ càng ngày càng kiêu ngạo. Trước mặt hoàng hậu còn thu liễm, chứ trước mặt các phi tần khác và nô tài thì tự cho mình là hoàng hậu thứ hai luôn rồi.

Kỳ Huyên vốn định giữ Hà phi vì nàng còn hữu dụng, vậy mà đối phương lại không biết điều mà động đến điểm mấu chốt của hắn. Hắn không nhất thiết phải giữ quân cờ thế này, quân cờ mà không biết nghe lời, thì chi bằng không giữ lại.

So với Hà phi ương ngạnh, nữ tử kia lại càng nội liễm hơn, chỉ là Kỳ Huyên biết rõ đối phương là nội gián của Tịnh Nam vương, nên chẳng muốn gặp. Hắn thà cho nữ tử đó chờ ở cung tú nữ, để nàng bị tú nữ khác châm chọc khiêu khích.

Các phi tần cùng tú nữ khác gehen tị Hà phi đắc thế, các nàng không thể làm gì Hà phi, thế nhưng đối phó với một tú nữ lại không phải khó. Các tú nữ chỉ có thể nói miệng ra vẻ ta đây, thế nhưng nhóm phi tần lại không như vậy, động một cái là đáng mắng, còn có lý do đường hoàng – chỉ bảo quy củ.

Nữ tử kia vẫn nhẫn nhục chịu đựng, cắn răng chịu đựng các phi tần gây khó dễ, sau đó cố ý lơ đãng nói trước mặt Hà phi. Hà phi tính tình đơn thuần, tính nết táo bạo, nghe thế lại cảm thấy các phi tần phiền toái.Phi tần bị Hà phi giáo huấn, không nuốt được ác khí lại đổ hết lên người nữ tử kia. Cứ vòng tuần hoàn ác tính lặp đi lặp lại, cuối cùng hoàng hậu phải ra mặt, đưa nữ tử đến Phượng Thụy cung mới coi như xong việc.

“Ngẩng đầu lên.” Lý Uyển Nhi ngồi trên chủ vị, thản nhiên nói. Nữ tử quỳ gối ở dưới ngẩng đầu lên, mi nhãn như họa, biểu tình giống như chực khóc, quả là có điểm điềm đạm đáng yêu.

“Danh tự của ngươi.” Lý Uyển Nhi hỏi.

“Hồi hoàng hậu nương nương, nô tỳ Tống Thải Thanh.” Tống Thải Thanh dịu ngoan nói, buông mi mắt giấu đi suy nghĩ trong mắt.

“Tên thật đẹp.” Lý Uyển Nhi tán thưởng một tiếng, sau đó lưu Tống Thải Thanh lại trong cung. Không bao lâu sau, Hà phi thu được tin tức, vừa vào Phượng Thụy cung đã đùng đùng nổi giận với hoàng hậu đòi người.

“Muội muội đừng vội, bản cung nhìn Thải Thanh thấy thuận mắt, nên mới lưu nàng lại hầu hạ.” Lý Uyển Nhi thản nhiên nói, Hà phi đang muốn mở miệng, nàng còn nói thêm: “Lại nói, nếu Thải Thanh có thể lọt vào mắt bệ hạ, chẳng phải sẽ tốt cho muội muội sao?”

Hà phi nghe vậy sắc mặt cứng lại, tất nhiên nghe ra được ý tứ trong lời nói của hoàng hậu. Hoàng hậu đang châm chọc nàng không giữ được bệ hạ; Cũng tại nàng thường khoe trước mặt đối phương, rằng bệ hạ thường đặt chân vào Phượng Thụy cung.

Sắc mặt nàng xanh mét, giận mà không dám nói gì. Lý Uyển Nhi thấy tốt rồi, cũng không muốn kích thích đối phương quá mức, chỉ tùy nói hai câu rồi đuổi người về.

Hà phi rời khỏi Phượng Thụy cung quả thật tức giận, lại đổi hướng đi, đi về phía Ngự Thư Phòng cáo trạng. Chỉ là trước cửa Ngự Thư Phòng lại bị thị vệ đáng giận ngăn cản.

Trong Ngự Thư Phòng, Kỳ Huyên đang cùng Chúc Cẩm Phồn thương thảo quốc gia đại sự, lại nghe ồn ào bên ngoài truyền đến. Kỳ Huyên trầm mặc, “Đi nhìn một cái.” Tiểu Tứ lĩnh mệnh mà đi.

Không bao lâu, Tiểu Tứ cau mày quay lại, đến gần Kỳ Huyên nói nhỏ vài câu, trên mặt Kỳ Huyên chợt lóe một tia sát ý, thản nhiên nói, “Đuổi đi.”

Chúc Cẩm Phồn cảm thấy kì lạ, thấy sắc mặt bệ hạ lại không dám hỏi nhiều. Mặc dù có lúc bệ hạ với hắn như bằng hữu, thế nhưng nếu quên bổn phận, bệ hạ cũng không khách khí.

Đợi đến khi ngoài cửa trở nên im lặng, Kỳ Huyên cùng Chúc Cẩm Phồn mới tiếp tục tập trung thảo luận vấn đề ban nãy. Trong lúc này, Hà phi bị người của Kỳ Huyên áp tải về Phượng Khê cung, tất nhiên trở thành trò cười của cung nhân.

Sắc mặt Hà phi xanh mét, cảm thấy có chút kinh hoàng. Từ khi nàng đưa canh bị cự tuyệt, thái độ của bệ hạ đối với nàng ngày càng lãnh đạm, không chỉ không được vào Ngự Thư Phòng, hôm nay còn khiến thị vệ áp giải mình về cung.

Nàng phát hiện ra, bệ hạ đang gây bất hòa với nàng, nàng không hiểu được mình đã làm sai cái gì…… Chẳng lẽ, là vì Yến Hành vương? Hà phi đột nhiên phúc chí tâm linh, nghĩ tới điều này.

Cẩn thận hồi tưởng, quả thật là sau lần đó, bệ hạ chưa từng đặt chân đến Phượng Khê cung, mà nàng cũng chưa từng gặp lại bệ hạ lần nào. Nàng càng nghĩ càng khẩn trương, chẳng lẽ bệ hạ chán ghét nàng?

Nàng sốt ruột thả bộ qua lại, lại bất hạnh không biết thương lượng cùng ai. Trước kia lúc Tống Thải Thanh còn ở trong tú nữ cung, nàng có thể tùy thời đi tìm đối phương; Hiện tại đối phương ở trong Phượng Thụy cung, nàng không phải muốn gặp là gặp được ngay.

Mỗi lần nàng mất chủ ý đề tìm Tống Thải Thanh nhờ giúp, nói Tống Thải Thanh là người đáng tin cậy nhất của nàng cũng không đủ; mặt khác, nàng vốn làm việc mạnh mẽ cường thế như vậy, cũng là do Tống Thải Thanh cố ý vô tình khuyến khích mà không biết.

Tịnh Nam vương muốn đưa Tống Thải Thanh vào cung, tất nhiên đã nghe qua tính tình phi tử của Kỳ Huyên, biết được phi tử Kỳ Huyên sủng ái phần lớn đều ôn nhu uyển chuyển hàm xúc, tính tình khả nhân.

Vì thế hắn mới dựa vào sở thích của Kỳ Huyên mà dạy dỗ Tống Thải Thanh. Nhưng bọn họ không nghĩ tới, tấm mộc Tịnh Nam vương dùng lại lọt vào mắt xanh của Hoàng Thượng.

Tống Thải Thanh nghĩ mọi cách muốn cho Hà phi thất sủng, nàng biết tính tình của Hà phi, biết nói thế nào để gợi ra lòng căm phẫn muốn bênh vực kẻ yếu của đối phương.

Nàng nghĩ rằng, bệ hạ thấy tình tình Hà phi như vậy, chắc chắn sẽ không thích. Thành ra nghĩ sai, bệ hạ không hề chán ghét nàng, ngược lại càng ngày càng sủng ái nàng.

Tịnh Nam vương và Tống Thải Thanh mong muốn giống nhau, không nghĩ sự tình phát triển lại không như dự đoán. Bất quá Hà phi được thụ sủng cũng có cái lợi, dựa vào giao tình giữa Hà phi và Tống Thải Thanh, cũng có thể khiến Tống Thải Thanh có ấn tượng trước mặt bệ hạ.

Chỉ là nàng tính toán kỹ càng, lại không biết Kỳ Huyên đã nhìn thấu thân thế nàng, nên chưa cho nàng bất kỳ cơ hội nào. Cho Hà phi danh phận, còn lại chẳng quan tâm đến Tống Thải Thanh nàng.

Trong lòng Tống Thải Thanh đầy phẫn hận, bởi vì ghen tị Hà phi, lại càng khuyến khích nàng đối phó với các phi tần khác. Nàng biết, mấy phi tần kia khẳng định sẽ trả thù, nàng phải làm ra vẻ bị hãm hại.

Chỉ là nàng không đợi được đến lúc cho bệ hạ phong vị, lại được hoàng hậu để ý đến. Tống Thải Thanh vào Phượng Thụy cung, đi theo hoàng hậu, lại có vài lần gặp được bệ hạ. Trong lòng nàng vui sướng, mỗi lần thấy bệ hạ liền cố ý vô tình dùng ánh mắt câu dẫn đối phương.

Đáng tiếc mi nhãn của nàng tốn công tốn sức, nếu không phải bởi vì muốn một đổi quân cờ, sao Kỳ Huyên lại dễ dàng tha thứ nàng xuất hiện trước mắt mình làm trò như thế. Tống Thải Thanh còn không hiểu được, nàng chỉ đang thay thế Hà phi làm một quân cờ mà thôi…

Sau khi Tống Thải Thanh vào Phượng Thụy cung, lập tức chấm dứt liên hệ với Tịnh Nam vương. Tịnh Nam vương làm người cẩn thận, khắp nơi đều cẩn thận, “Tư thông với phi tử bệ hạ” Loại chuyện khiến người khác nắm thóp được này, đương nhiên hắn sẽ không làm.

Kỳ Huyên cũng không sốt ruột, hiện tại đối phương đã lộ ra đuôi hồ ly, muốn bắt hắn lại càng dễ hơn. Nếu đối phương đã có tính nhẫn nại như thế, hắn cũng nên bồi đối phương mấy chiêu.

Không bao lâu sau, trong cung dần dần xuất hiện lời đồn, nói bệ hạ đi đến Phượng Thụy cung là vì muốn chơi cờ với một tú nữ bên cạnh hoàng hậu. Tú nữ đó trước kia lại có tình cảm tốt với Hà phi.

Lời đồn đến tai Hà phi, tâm lý nàng lại trở nên phức tạp. Nàng vừa cao hứng bệ hạ thích Thải Thanh, vừa cảm thấy có chút chua chua.

Nàng biết Tống Thải Thanh cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, bộ dạng xinh đẹp, cá tính ôn nhu uyển chuyển hàm súc, nữ tử như vậy, khẳng định là bệ hạ sẽ thích. Nhưng hôm nay Tống Thải Thanh thật sự lọt vào mắt bệ hạ, lại khiến nàng cảm giác không thoải mái.

Trong lúc nàng rối rắm không thôi lại nghe nói Tống Thải Thanh được phong làm Thải tần. Sau khi Hà phi nghe xong, vô thức siết chặt khăn tay, trên mặt không chút thay đổi.

Sớm hôm sau, thỉnh an hoàng hậu xong, Hà phi cố gắng giữ mặt tươi cười, ngoài cười nhưng trong không cười chúc mừng Thải tần. Thải tần mặt tươi cười, khóe mắt đuôi lông mày lại không hề có xuân ý, trên mặt mang theo chút dễ chịu chút thẹn thùng.

Nụ cười trên mặt Hà phi thiếu chút nữa đã không giữ được, các phi tần khác thấy Thải tần biểu hiện như thế, biểu tình trên mặt cũng trở nên phấn khích hơn; Chỉ có Lý Uyển Nhi biết chân tướng sự thật lại chỉ ngồi ở chủ vị, thờ ơ lạnh nhạt.

Hà phi cố gắng trấn định tâm thần, không tự giác liếc Lý Uyển Nhi, nàng không khỏi có chút tò mò, trong lòng hoàng hậu chẳng lẽ không cảm thấy không thoải mái sao? Vốn nghĩ sẽ nhìn thấy khuôn mặt biến sắc của hoàng hậu, lại chỉ thấy gương mặt đầy lạnh nhạt của đối phương, bộ dáng không ngại gì.

Nàng buông mi mắt, hừ, hoàng hậu thật sự rất rộng lượng. Chỉ là có chút ảm đạm cùng hâm mộ, đối phương được phong hoàng hậu, thái tử là con của nàng, quả thật không có gì để so đo.

Đang trong lúc cân nhắc thì bệ hạ tới. Chúng phi tần kinh hỉ tiếp giá, người người lại bày ra chiêu thức, cố gắng bày ra bộ dạng đẹp nhất để thỉnh an. Kỳ Huyên đi qua trước mặt mọi người, cố ý dừng cước bộ trước mặt Thải tần, sau dó mới lạnh nhạt bảo đứng lên.

Hắn cười lạnh, Thải tần, Hà phi, các ngươi sẽ làm thế nào đây?

Chương 44: Thản thừa

Kỳ Huyên không ở lại lâu trong Phượng Thụy cung, một lúc sau đã rời đi. Dù là vậy, vẫn khiến chúng phi tần tươi cười rạng rỡ, chung quy có rất nhiều phi tần đến giờ vẫn chưa thấy mặt đế vương được lần nào.

Sau khi Kỳ Huyên rời khỏi, Thải tần đương nhiên trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, ngay cả Hà phi cũng nhìn về phía nàng, không nhịn được phát ra vài tia âm ngoan. Tống Thải Thanh nhìn quanh một vòng, trên mặt lộ rõ vẻ cao ngạo.

Nàng cũng nhìn ra được Hà phi không cam lòng, nhưng thế thì đã làm sao? Phong thuỷ luân lưu chuyển, lúc trước nàng ẩn nhẫn lâu như vậy, mỗi lần đều phải nghe Hà phi khoe khoang trước mặt mình, khoe rằng bệ hạ ban thưởng trân bảo cho mình bao nhiêu, hay là bệ hạ khen nàng thế nào.

Khi đó nàng hận thật sự không thể xé rách miệng Hà phi ra.

Nhưng nàng không thể, nàng phải sắm vai một nữ tử đoan trang nhàn thục, ôn nhu uyển chuyển hàm xúc. Nàng muốn vươn cao, muốn làm việc lớn, muốn có vài quan hệ tốt với phi tần, để không ai có thể bắt thóp hay tìm ra được sai lầm gì.

Tuy rằng vất vả chút, nhưng chung quy là thành công. Giờ nàng chỉ mới được phong tần, thế nhưng nàng không vội, nàng có thể nhẫn nhịn đến mức trèo lên được tần vị, thì cũng có thể nhẫn nại lên phi vị, thậm chí quý phi vị.

Sau khi nhóm phi tần thỉnh an xong, thì lục tục trở về cung điện của mình. Sau khi Tống Thải Thanh được phong làm tần, Điệp phi của Phượng Tường cung tự nhiên bị biếm vào lãnh cung, không lâu sau thì Thải tần lại dọn vào.

Sau khi Thải tần trở lại Phượng Tường cung, không bao lâu sau Hà phi lại đến, trong lòng nàng cười lạnh, nụ cười vẫn thân thiện như trước. Hà phi mang theo giàn cung nữ trùng trùng điệp điệp bước vào.

“Tỷ tỷ, thật sự chúc mừng ngươi.” Hà phi ngồi xuống, che miệng cười nói.

Lời chúc mừng này ta không kham nổi, theo lý thuyết, ta còn phải hướng nương nương chào mới đúng.” Thải tần thản nhiên nói, một hai câu đã vất bỏ hết quá khứ của hai người.

Hà phi sắc mặt cứng đờ, ánh mắt chợt lóe, lại cười nói: “Sao tỷ tỷ lại nói thế, đối với ta lại khách khí đến thế? Hôm nay ta còn đặc biệt mang điểm tâm từ Ngự Thiện Phòng đến đây, còn muốn cho tỷ tỷ nếm thử đây.”

“Nương nương thật sự khách khí, khiến ta thụ sủng nhược kinh.” Thải tần nhíu mày, loan cong khóe môi.

“Đây là do bệ hạ cho ta mấy ngày trước, ta biết tỷ tỷ thích cao quế hoa, đã lưu lại riêng cho tỷ tỷ đấy.” Hà phi kiều mỵ cười, vung tay lên, cung nữ phía sau liền bưng khay tiến lên một bước.

Thải tần cảm thấy ngạc nhiên, liền nghe Hà phi tiếp tục nói:“Tỷ tỷ cũng không thể cô phụ tâm ý của ta, nhanh ăn đi.” Hà phi mỉm cười nhìn Thải tần, bày ra bộ dáng muốn tận mắt chứng kiến nàng ăn.

“Tâm ý của nương nương……” Thải tần chậm rãi mở miệng, nói còn chưa xong thì đã thấy Hà phi thu hồi tươi cười,“Như thế nào, bản cung thưởng cao quế hoa, lại không vừa mắt Thải tần?”

“…… Nương nương nói quá lời.” Thải tần mi nhãn rung rung, cười cười giảng hòa, cầm một khối cao quế hoa lên ưu nhã cho vào miệng, nhấm nháp, sau đó nuốt xuống.

Hà phi thấy Thải tần ăn điểm tâm, trên mặt lại treo lên nụ cười. Nàng phất phất ống tay áo nói: “Cao quế hoa này là tỷ tỷ thích ăn, lại là Ngự Thiện Phòng đặc biệt làm, tỷ tỷ nên ăn nhiều một chút.”

Thải tần giữ khuôn mặt tươi cười vốn đã căng cứng, lại cầm một khối cho vào miệng. Hà phi cười dài nhìn nàng ăn, cho đến khi thấy nàng ăn được một nửa mới cười duyên cáo từ. Hà phi vừa đi, Thải tần lập tức phun cao quế hoa trong miệng ra.

Thải tần mặt âm trầm, cầm lấy tú khăn xoa xoa miệng, cung nữ nhanh chóng đưa lên chén trà, Thải tần tiếp nhận uống một ngụm trà, nhẹ giọng nói:“Đi một chuyến đến Thái Y viện, nói Vương thái y đến nhìn một cái.”

“Vâng.” Cung nữ bưng lấy cao quế hoa còn thừa, vội vàng đi đến Thái Y viện. Qua không bao lâu, cung nữ trở về với sắc mặt ngưng trọng, đến gần Thải tần nhẹ giọng bẩm báo.

“Hoán hoa cỏ! Giờ ta đã biết tâm tình không tốt của tiện nhân kia rồi.” Thải tần nghiến răng nghiến lợi cả giận nói. Cao quế hoa vừa rồi là do Vương thái y chứng thực, có chứa hoán hoa cỏ khiến nữ tử vô sinh.

Thải tần lạnh mặt ngồi ở bên cạnh bàn, nhớ tới cao quế hoa vừa bị buộc phải ăn, trong lòng là một trận phẫn hận. Nàng coi thường Hà phi, không nghĩ tới động tác của đối phương lại nhanh như vậy, khiến nàng rơi vào thế hạ phong.

Hôm nay nàng sơ sót, sau này, nàng nhất định sẽ giáo huấn lại Hà phi…

Thải tần cùng Hà phi đấu nhau, Kỳ Huyên tất nhiên biết rõ ràng thấu đáo, hắn ung dung nghe ám vệ báo cáo, cuối cùng, nhếch môi cười cười, “Hà phi ngược lại tiến bộ lên không ít.”

“Tiếp tục quan sát, cần thì can thiệp.” Sau khi nghe báo cáo từ ám vệm Kỳ Huyên thản nhiên nói, ám vệ lĩnh mệnh mà đi.

Kỳ Huyên ngồi sau bàn, trầm mặc hồi lâu, cuối cùng nhẹ giọng nói:“Thay quần áo.” Tiểu Tứ tiến lên, giúp Kỳ Huyên cởi long bào, thay thường phục.

“Thủ.” Kỳ Huyên bỏ lại một câu, đi đến Ngự Thư Phòng. Trong Ngự Thư Phòng có một gian phòng cho bệ hạ dùng nghỉ ngơi. Trong phòng có một mật đạo dẫn ra ngoài.

Kỳ Huyên đi theo mật đạo ra ngoài, Ẩn nhất cũng đi theo. Hai người lặng lẽ đến tửu lâu gần Yến phủ, Ẩn nhất cầm bức thư Kỳ Huyên tự viết đến Yến phủ cầu kiến Yến Quy.

Lúc đó, Yến Quy đang cùng Phàn Quý đang nói chuyện. Từ sau khi Phàn Quý đăng môn bái phỏng, chỉ cần có thời gian rảnh hắn sẽ đến Yến phủ nói chuyện phiếm với Yến Quy.

Nô bộc tiến đến bẩm báo, ngoài cửa có người cầu kiến tướng quân, sau đó đưa lên một phong thư. Yến Quy nghi hoặc, tiếp nhận thư mở ra đọc, trong lòng sửng sốt, chữ viết trên thư quá mức quen thuộc.

Phàn Quý thấy biểu tình của Yến Quy có chút khác thường, nhíu mày hỏi: “Làm sao? Có phiền toái gì sao?” Yến Quy ngẩn ra một chút, hồi thần lại thì thấp giọng nói: “Phàn Quý, hôm nay ngươi đi về trước đi.”

“Là ai đến đây?” Phàn Quý nheo mắt, trong lòng có suy đoán.

“…… Hắn đến đây.” Yến Quy hơi mím môi, nhẹ giọng nói.

“Ta đi, nếu hắn đến đây, ta cũng không giữ ngươi nữa.” Phàn Quý nhíu mày, sáng tỏ cười nói.

Sau khi Phàn Quý rời khỏi, Yến Quy vội vàng đổi quần áo, đi theo Ẩn nhất đến tửu lâu nơi Kỳ Huyên đang chờ. Ẩn nhất đưa Yến Quy lên lầu trên, đến một gian phòng.

“Yến đại nhân, bệ hạ ở trong.” Ẩn nhất thấp giọng nói. Yến Quy âm thầm hít sâu một hơi, giơ tay gõ cửa phòng.

“Vào đi.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, Yến Quy ra vẻ trấn định, vươn tay đẩy cửa ra, lại không thấy Kỳ Huyên đâu. Đang lúc nghi hoặc, một cánh tay bỗng vươn ra từ bên phải, cầm lấy cánh tay phải của y, mạnh mẽ kéo qua.

Ẩn nhất thấy Yến Quy biến mất sau cánh cửa, lập tức đi lên đóng cửa lại, sau đó cúi đầu, cung kính đứng trước cửa canh giữ.

Trong phòng, Yến Quy bị đặt lên cửa, cả người Kỳ Huyên nóng ran, vội vàng tìm kiếm đôi môi của Yến Quy. Yến Quy bị nhiệt tình của đối phương dọa, đơ ra một chốc, lúc phục hồi tinh thần mới bắt đầu giãy dụa không ngừng.

“Buông ra!” Yến Quy mạnh mẽ dùng lực đấy Kỳ Huyên ra. Y thở mạnh trừng đối phương, trong mắt mang theo tia lên án trắng trợn, Kỳ Huyên thấy y giận dữ như thế chỉ có thể cười khổ thở dài một tiếng.

“Yến Quy, ta rất nhớ ngươi.” Kỳ Huyên lau mặt, nhẹ giọng nói. Yến Quy nghe vậy cứng lại, thấp giọng nở nụ cười,“Ha ha…… Bệ hạ chẳng lẽ không cảm thấy, những lời này buồn cười lắm sao?”

Kỳ Huyên nghe Yến Quy gọi hắn bệ hạ, trong lòng đau xót, vươn tay định cầm tay Yến Quy lại bị gạt đi. Yến Quy lạnh lùng nói:“Bệ hạ, vi thần không chịu nổi ưu ái của ngài.”

Còn chưa nhìn thấy Kỳ Huyên, Yến Quy có cảm giác, chỉ cần đối phương chịu giải thích, y có thể chấp nhận bỏ qua hết; Thế nhưng từ khi gặp mặt đến bây giờ, Kỳ Huyên ngoài nói muốn y, mãnh liệt ôm y ra, thì tựa hồ không có ý định giải thích.
Kỳ thật Kỳ Huyên không phải không nghĩ đến chuyện giải thích, chỉ là hắn rất ít

khi phải giải thích cho người khác, căn bản không biết nên mở miệng thế nào. Hắn vốn định bày tỏ hết nhung nhớ của mình, rồi mới từ từ nói cho Yến Quy biết.

Nhưng nhìn bộ dáng Yến Quy bây giờ, tám phần là tức giận lắm rồi, cho nên hắn mới tự nhiên chột dạ, càng không biết nên mở miệng thế nào. Hắn trầm mặc lại khiến tâm Yến Quy ngày càng lạnh, một lời tốt đẹp dỗ dành mình cũng không làm được sao?

“Yến Quy, Hà phi cùng Thải tần đều là người Tịnh Nam vương. Thái Hậu ở Phổ Đàn tự vẫn luôn giữ liên lạc với Tịnh Nam vương.” Mãi cho đến khi Yến Quy sắp bùng nổ, Kỳ Huyên mới nghẹn ra được hai câu.

“Tịnh Nam vương?” Yến Quy sửng sốt, không hiểu được vì sao Kỳ Huyên lại nhắc tới Tịnh Nam vương. Kỳ Huyên thở dài một hơi, thân thủ giữ chặt Yến Quy, lần này đối phương không giãy ra.

Kỳ Huyên kéo Yến Quy đến ngồi xuống cạnh mình, bắt đầu chậm rãi kể lại chuyện xảy ra ba năm nay. Lúc trước ngoài Yến Quy ra, thật sự không có ai thích hợp hơn để đóng giữ Hoành Thủy quan cả.

Hơn nữa Chúc Cẩm Phồn truyền thư, trong triều đã sắp không xong, cho nên Kỳ Huyên phải vội vàng chạy về Vương thành. Phàn tướng tuy rằng đã nã ngựa, vẫn còn chút dư đảng chưa từ bỏ ý định, lúc biết Kỳ Huyên không ở Vương thành thị lại bắt đầu nhảy nhót không ngừng.

Ngay từ đầu Chúc Cẩm Phồn còn có thể áp chế, thời gian trôi qua lại có chút lực bất tòng tâm, may mà Kỳ Huyên trở về đúng lúc. Sau khi xử trí xong một đám đại thần tác oai tác quái, trong triều lại trở nên yên tĩnh.

hưng không lâu sau đó, chuyện lập hậu lại bị đề ra, Kỳ Huyên vì muốn ngăn chặn miệng đời gần xa, trong lòng cũng đang có tính toán khác, cuối cùng lập Lý Uyển Nhi lập hậu.

Yến Quy vừa nghe đến đó, thấp giọng hỏi: “Tính toán trong lòng bệ hạ là gì thế?” Kỳ Huyên không trách Yến Quy hiếu kỳ, hắn biết trong lòng đối phương khuyết thiếu cảm giác an toàn, nếu giờ hắn không nói rõ ràng, chỉ sợ đối phương không tin còn nghĩ mình nói qua loa có lệ mà thôi.

“Ta chưa nói cho ngươi biết, đứa trẻ trong bụng Lý Uyển Nhi là ai sao?” Kỳ Huyên mở miệng hỏi, Yến Quy lắc đầu. Lúc trước Kỳ Huyên chỉ cam đoan rằng, hắn không hề chạm mấy phi tần trong cung, đương nhiên y không hiểu được, đương kim thái tử là từ đâu mà ra.

Kỳ Huyên siết chặt lấy Yến Quy, sau đó mới nhẹ giọng mở miệng,“Năm đó sau khi ta đăng cơ, vài vị huynh đệ của ta, giết được thì giết, không thì lưu đày.”

Yến Quy nghe vậy cảm thấy căng thẳng, chuyện này y cũng biết. Chỉ là đế vương từ xưa đến giờ, trong tay ai lại không nhiễm máu tanh đâu? Cho dù có chiếu thư truyền ngôi của tiên hoàng, đại cục sau đó, hươu chết vào tay ai còn chưa rõ.

Tiên hoàng chọn Kỳ Huyên, các huynh đệ khác đương nhiên không phục, hơn nữa thái hậu không muốn Kỳ Huyên lên ngôi, cho nên cũng âm thầm đứng sau ngáng chân. Có thể nói Kỳ Huyên từ lúc đăng cơ cho đến khi chân chính nắm quyền cũng phải tốn rất nhiều công phu mới được.

“Đệ đệ nhỏ nhất của ta, tuy rằng không phải cùng mẹ sinh ra, tình cảm với ta lại rất tốt.” Kỳ Huyên nhớ lại ấu đệ của mình, trên mặt không giấu được nụ cười. Yến Quy không hiểu vì sao Kỳ Huyên đột nhiên nhắc tới chuyện này, chỉ im lặng lắng nghe.

“Vốn mọi suy nghĩ quyết định của ta đều vì thiên hạ bá nghiệp; Ta chỉ nghĩ, thế nhân ai cũng phải nghe đến uy danh Đại Kỳ vương triều của ta.” Chỉ là Kỳ Huyên không nói tiếp, lại nhắc đến đại chí của mình, ngạo khí lẫm liệt nói.

Yến Quy kinh ngạc nhìn Kỳ Huyên, đột nhiên cảm giác, những chuyện mình canh cánh trong lòng, so với thiên hạ bá nghiệp trong lòng đối phương, có vẻ thật bé nhỏ không đáng kể.

“Nhưng mà, trong lòng ta không phải chỉ có vương vị.” Kỳ Huyên đổi chủ đề, qua sang nhìn Yến Quy, Yến Quy trợn to hai mắt, nín thở ngưng thần nghe đối phương nói.

“Yến Quy, có ngươi rồi, ta mới biết được, hai người ở với nhau trải qua ngày thường cũng là phúc rồi.” Kỳ Huyên cảm thán nói, nhớ tới mấy lần ở cùng một chỗ với Yến Quy.

“Bệ hạ……” Yến Quy thì thào mở miệng kêu, Kỳ Huyên cười khổ một tiếng,“Ngay cả hiện tại, ta cũng tình nguyện nghe ngươi kêu tên của ta.”

“Yến Quy, ngươi là tướng tài, vốn nên ở trên sa trường đại triển thân thủ, nếu ta muốn, ngươi cùng ta quy ẩn sơn lâm, ngươi có nguyện ý không?” Lời Kỳ Huyên nói ra làm người kinh ngạc không thôi.

“Bệ hạ!” Yến Quy trợn tròn hai mắt, thất kinh hô. Tin tức này quá đột nhiên, y chưa từng nghĩ đến, Kỳ Huyên lại có ý niệm thoái vị.

“Đương nhiên không phải hiện tại, đợi đến khi thái tử trưởng thành, đủ để đảm đương việc lớn, ngươi có thể cùng ta rời xa khỏi chốn tranh đấu này không?” Kỳ Huyên bao lấy hai tay Yến Quy, chân thành tha thiết hỏi.

“Bệ hạ, chẳng lẽ thái tử là……” Yến Quy nghe hắn nhắc tới thái tử, phúc chí tâm linh đột nhiên chấn động, thất thanh nói. Kỳ Huyên vươn ra một ngón tay, chặn miệng đối phương lại,“Suỵt, ngươi biết là được rồi, chỉ cần đó là người Kỳ gia, thì có thể trở thành thái tử Đại Kỳ vương triều.”

Yến Quy cảm thấy khiếp sợ, khó trách bệ hạ lập Lý Uyển Nhi làm hậu, nguyên lai nhi tử của Lý Uyển Nhi lại là……. Nói như vậy, thái tử là cháu của bệ hạ rồi.

“Bệ hạ, nếu hắn có dị tâm……” Yến Quy càng nghĩ càng thấy không ổn, nếu cha ruột của thái tử có nhị tâm, thì phải làm sao?Cha ruột của thái tử là thân đệ của bệ hạ, cho dù không cùng mẹ, cũng đều là hoàng tử của tiên hoàng, đương nhiên có tư cách thừa kế vương vị. Nhưng nếu đối phương vì có nhi tử làm thái tử mà muốn áp chế, cướp đoạt ngôi vị hoàng đế thì sao?

“Không cần lo lắng, Tuyền đệ sẽ không cùng ta tranh.” Kỳ Huyên cười nói. Hắn biết, trong mắt Kỳ Tuyền, hắn trước là đế vương, sau đó mới là huynh trưởng, hắn sao có thể để họa ngầm cạnh mình được.

Hắn vốn đang vì chuyện lập hậu mà hao tổn tâm trí, trong lúc vô tình lật xem hồ sơ của Lý Uyển Nhi, mới phát hiện đối phương mai danh ẩn tích, lưu vong chi tế, từng có tiếp xúc với Kỳ Tuyền.

Nhất thời lóe lên ý tưởng, từ manh mối này, quả nhiên điều tra ra được quá khứ giữ hai người. Hai người không biết thân phận của đối phương, rồi sau đó vì Lý Uyển Nhi muốn báo thù mà nhịn đau rời khỏi Kỳ Tuyền.

Muốn nói Kỳ Tuyền không hiểu được Lý Uyển Nhi, cũng là chuyện bình thường; Nhưng mà vì sao Lý Uyển Nhi lại không nhận ra đối phương là Thụy vương Kỳ Tuyền, lại bởi vì lúc nàng gặp đối phương thì người ta đang cực kỳ chật vật.

Bởi vì cảm tình của Kỳ Huyên và Kỳ Tuyền rất tốt, hơn nữa Kỳ Tuyền cũng đã tuyên bố thái độ, chỉ muốn nhàn tản làm vương gia; Cho nên sau khi Kỳ Huyền đăng cơ đã trao cho đối phương đất phong, đuổi người ra khỏi cung.

Kỳ Tuyền cũng thật sự tiêu dao qua ngày, chỉ là một lần du ngoạn trên núi thì bị thổ phỉ cướp bóc, còn thiếu chút nữa mất mạng. Nếu không phải lúc đó gặp gỡ Lý Uyển Nhi thì đã phơi thây nơi sơn dã rồi.

Lý Uyển Nhi cứu Kỳ Tuyền trọng thương, Kỳ Tuyền vì an toàn của mình, cũng không nói ra danh phận chân chính của mình. Đợi đến khi hai người tình đầu ý hợp, Kỳ Tuyền đang định thẳng thắn thì Lý Uyển Nhi lại được Kỳ Huyên mời chào.

Muốn nói vì sao ngay cả ám vệ của Kỳ Huyên cũng không nhận ra Kỳ Tuyền, thật sự là vì Kỳ Tuyền quá mức lôi thôi, lại thêm chân của đối phương. Cho nên lúc ấy ám vệ liên hệ cùng Lý Uyển Nhi cũng không thể liên tưởng đến được, nam tử bên cạnh Lý Uyển Nhi lại là Thụy vương…

“Thụy vương mất chân rồi?” Yến Quy kinh hô một tiếng, Kỳ Huyên gật gật đầu, trong mắt chợt lóe một tia sát ý, “Đám thổ phỉ kia đáng chết, làm bị thương chân của Tuyền đệ, cho nên trẫm cho bọn họ thiên đao vạn quả, bắt chúng bồi tội với Tuyền đệ.”

Yến Quy nhíu mày, không có ý kiến với xử trí của Kỳ Huyên với đám thổ phỉ, trong lòng lại thở dài nhẹ nhõm một hơi. Thụy vương mất một chân, vô duyên với vương vị, khó trách làm sao bệ hạ lại chắc chắn rằng Thụy vương sẽ không có nhị tâm.

Huống hồ bệ hạ cho hoàng hậu của mình hoài thai hài tử Thụy vương, Thụy vương còn không rõ sao? Không nói đến chân của hắn, hắn không cần phải cố tranh vị trí kia, dù gì sau này cũng là của con hắn.

“Chỉ là ủy khuất ngươi ……” Kỳ Huyên thở dài nói, Yến Quy hơi hơi sửng sốt,“Thần không ủy khuất.”

“Trẫm không thể cho ngươi vị trí hoàng hậu……” Kỳ Huyên thấp giọng nói, hắn từng nghĩ đến chuyện lập Yến Quy làm hậu. Nhưng hắn không làm được, không nói đến phản ứng của quần thần, sau này trong sách sử của sử quan cũng sẽ hung hăng nói xấu Yến Quy, chuyện này hắn không thể không châm chước.

Hắn không thể khiến Yến Quy bị bêu danh, không thể bởi vì hắn ích kỷ, mà khiến Yến Quy trởi thành nam sủng trong mắt thế nhân; Yến Quy nên được hậu nhân ca tụng, y là đại tướng quân dũng mãnh thiện chiến, không phải lấy sắc mê người, a dua nịnh nọt đoạt sủng.

Cho nên hắn phong Yến Quy Yến Hành vương, đặt đối phương ở Hoành Thủy quan. Tuy nói Yến Quy là người thích hợp nhất, nguyên nhân lớn nhất vẫn là, Kỳ Huyên sẽ không nhịn được. Hắn sợ nếu để đối phương ở nơi mình nhìn được thấy được, thì sẽ có ngày mình không nhị được làm sai chuyện.

Hơn nữa Tịnh Nam vương còn như hổ rình mồi, hắn không thể khiến Yến Quy trở thành nhược điểm của hắn, cũng không thể đưa Yến Quy đổ lên nơi đầu sóng ngọn gió được. Cho nên hắn buộc chính mình không được nghĩ đến Yến Quy, buộc mình phải giảm bớt thư từ qua lại với Yến Quy.

Cố gắng sắm vai đế vương trong mắt thế nhân, sắm vai đế vương sa vào nữ sắc trong mắt Tịnh Nam vương. Hắn không làm thiên hạ thất vọng, không làm dân chúng thất vọng, không làm tổ tiên thất vọng, chỉ có lỗi với mình Yến Quy.

“Điều ta muốn, chưa từng là vị trí hoàng hậu kia.” Yến Quy nâng tay lên, xoa mặt Kỳ Huyên, trong lòng tràn đầy cảm động.

Hắn chỉ cần Kỳ Huyên nói một câu, lại có dũng khí tiếp tục đi tiếp. Y không hề nghĩ đến, Kỳ Huyên cho y, đâu chỉ là một câu mà thôi, lại là hứa hẹn cả đời.

Kỳ Huyên vì tương lai hai người, đang nỗ lực hết mình, cho dù phải đợi thêm vài chục năm nữa, thì ngại gì? Chỉ cần có được tâm của Kỳ Huyên, Yến Quy đã phi thường thỏa mãn.

Chỉ là đã yên tâm rồi mới chuyển qua chán ghét thâm tâm bản thân. Yến Quy tự trách mình đã không tín nhiệm Kỳ Huyên, đối với biểu hiện của bản thân, y chợt áy náy hối hận không thôi.

Kỳ Huyên chớp lấp thời cơ, thấy Yến Quy đã mềm lòng, mới tranh thủ ôm Yến Quy cọ xát một buổi chiều không hề buông tay. Trong lòng Yến Quy vẫn còn áy náy không thôi, để mặc Kỳ Huyên tùy ý trêu đùa.

Cuối cùng còn bị Kỳ Huyên thuyết phục, cùng hắn từ mật đạo về Ngự Thư Phòng. Biết rằng Kỳ Huyên mang mình về Ngự Thư Phòng là không tốt, Yến Quy vẫn theo đến đây.

Sau khi đến Ngự Thư Phòng, Kỳ Huyên phân phó Tiểu Tứ một tiếng, “Ra ngoài đi, không có trẫm phân phó thì không cho ai tiến vào.” Sau đó nhanh chóng ôm lấy Yến Quy đặt lên giường trong nội thất.

Hắn cùng Yến Quy chia lìa ba năm, ngày ngày đêm đêm đều tưởng niệm đối phương. Nay hai người thẳng thắn, mở lòng với nhau, cũng là lúc hâm nóng cảm tình.

Cho nên hắn ôm lấy đối phương, không đợi đến hôm sau mà mang đối phưng về trong cung. Hắn cố ý an bài để không ai biết được rằng hắn còn sủng ái Yến Hành vương.

Hai người dây dưa trong ngự thư phòng, nhiệt độ cơ thể đối phương đã ba năm rồi không cảm nhận, đều khiến cả hai kích động không thôi, trong nội thất tràn ngập ái muội cùng ôn nhu.

Tiểu Tứ canh giữ ngoài Ngự Thư Phòng, đuổi cung nữ ra xa, mình thì đứng ngay trước cửa. Trong phòng mơ hồ vang ra âm thanh, nghe xong mọi chuyện đều sáng tỏ.

Từ lúc bệ hạ nói muốn thay quần áo, hắn đã suy đoán được bệ hạ muốn đi đâu. Hắn còn tưởng rằng, bệ hạ có thể ở qua đếm, cũng có khả năng rất muộn mới về, ai ngờ bệ hạ mang cả người trở về đây.

Hắn lắc đầu bật cười, bệ hạ cũng có lúc xúc động như thế. Đúng lúc này, trên trời đột nhiên tí tách nổi mưa, Tiểu Tứ ngẩng đầu nhìn sắc trời mờ mịt, nhíu nhíu mày.

Không bao lâu sau, mưa càng rơi càng lớn, Tiểu Tứ cân nhắc trời trở lạnh, không biết chậu than trong ngự thư phòng có đủ không, khóe mắt liếc quá lại thấy một đám người đang đi về phía này.

Hắn nhìn lên, thì ra là Thải tần gần đây cực thụ sủng ái. Thải tần mang theo chúng cung nữ, dáng vẻ thướt tha đi đến, Tiểu Tứ thật sự bội phục đối phương, trời mưa to như vậy, nàng còn có thể trong mưa bước đi kiêu sa như vậy.

Thải tần có đẹp đến đâu thì cũng bị thị vệ ngăn cả. Tiểu Tứ âm thầm thở dài một hơi, gọi một nội thị khác đến giữ cửa, mình thì đội mưa đi qua.

Thải tần vừa thấy Tiểu Tứ, đã nở nụ cười tươi nói,“Không biết bệ hạ có đang bận rộn gì không?” Tiểu Tứ thản nhiên nói: “ Bẩm Thải tần nương nương, bệ hạ có chỉ, bất luận kẻ nào nếu chưa được truyền triệu, thì không được tiến vào.”

“Ta thấy trời đổ mưa, sợ bệ hạ bị cảm lạnh, đun bát canh gà, muốn giúp bệ hạ giữ thân mình cho ấm áp.” Thải tần cười tủm tỉm nói, trên tay cung nữ còn cầm theo một cái rổ.

“Thải tần nương nương có tâm, tại hạ sẽ đi báo cáo bệ hạ.” Tiểu Tứ gật gật đầu, lệnh cho nội thị phía sau tiến lên tiếp nhận rổ trong tay cung nữ.

Chỉ là cung nữ nhìn tay nội thị rồi liếc mắt nhìn Thải tần. Trong mắt Thải tần lóe lên tia không vui, cười nói: “Không dám làm phiền công công, nhọc công công thông truyền, ta vẫn nên tự mình mang đến cho bệ hạ thì hơn.”

“Thải tần nương nương, bệ hạ nói, chưa được truyền triệu, không được đi vào.” Tiểu Tứ đơ mặt nói, Thải tần nghe không hiểu tiếng người sao? Chưa được truyền triệu thì không được đi vào, bao gồm cả hắn.

Chương 45: Chết bất đắc kỳ tử

Tống Thải Thanh bị Tiểu Tứ ngăn trước cửa Ngự Thư Phòng, sắc mặt cực kỳ khó coi; Nhưng người trước mặt lại là cận thị của bệ hạ, ngay cả hoàng hậu cũng phải cho hắn ba phần mặt mũi, huống chỉ là một tiểu tần như nàng.

“Nếu như thế, còn thỉnh công công phí tâm.” Bất đắc dĩ, Tống Thải Thanh chỉ có thể đưa cánh gà cho Tiểu Tứ, sau đó mang cung nữ trở về.

“Đổ đi.” Tiểu Tứ đợi đến khi Thải tần biến mất, mới ra lệnh cho nội thị. Nội thị ngẩn ra, có chút chần chờ mở miệng,“Nhưng mà, lỡ bệ hạ hỏi……”

“Nhớ rõ ngươi đang hầu hạ ai, nếu muốn đến Phượng Tường cung, ta có thể thay ngươi cầu bệ hạ.” Tiểu Tứ thản nhiên nói, chọc cho thị vệ sợ tới mức liên tục lắc đầu.

“Nhớ kỹ người ngươi hầu hạ là ai, đừng vì một ân huệ nhỏ nhoi làm mờ con mắt, chọn sai phe, coi chừng cái đầu của ngươi!” Tiểu Tứ đột nhiên tàn khốc mở miệng giáo huấn nói.

“Tiểu nhân biết, tiểu nhân biết.” Nội thị liên thanh trả lời, rụt cổ không dám nhìn Tiểu Tứ. Tiểu Tứ sau khi đã cảnh cáo người thì trở về trước ngự thư phòng, thấy sắc mặt nội thị có chút xấu hổ.

“Được rồi, đi xuống đi.” Tiểu Tứ phất phất tay, nội thị lập tức như trút được gánh nặng thở ra một hơi, vừa mới chuẩn bị rời đi, lại nghe ngữ khí lạnh lẽo của Tiểu Tứ nói:“Nếu ta nghe thấy ngươi nói lời nào không nên nói…”

Trong lòng nội thị sửng sốt, biết Tiểu Tứ đang cảnh cáo hắn, không được truyền chuyện vừa mới nghe ra ngoài. Hắn kinh sợ lui xuống, đem chuyện hôm này cố gắng quên đi.

“Tiểu Tứ.” Tiểu Tứ vừa mới đứng vững, lại nghe thấy Kỳ Huyên gọi, hắn nhanh chóng đẩy cửa ra, cúi đầu đi vào Ngự Thư Phòng, đi đến cửa nội thất thì dừng lại.

“Nước ấm.” Kỳ Huyên trần trụi nằm ở trên giường, một tay ôm lấy Yến Quy, đè thấp âm lượng nói. Yến Quy trong lòng hắn đã nặng nề ngủ, quần áo hai người hỗn độn phân tán ở một bên.

“Dạ vâng.” Tiểu Tứ nhẹ giọng ứng hạ, cung kính lui ra phía sau xoay người, từ đầu tới đuôi chưa từng ngẩng đầu lên. Thẳng đến khi ra khỏi Ngự Thư Phòng, Tiểu Tứ mới nhanh chóng phân phó nội thị chuẩn bị nước ấm.

Tiểu Tứ được Kỳ Huyên ngầm đồng ý, tiến lên buông màn giường xuống, lại dùng bình phong che đi cảnh xuân trên giường, sau đó mới chỉ huy nội thị đem dũng tử vào nội thất.

“Đều đi xuống đi, Tiểu Tứ hầu tại cửa.” Chúng nội thị được lệnh, cung kính lui ra, Tiểu Tứ thối lui đến thủ ở cửa nội thất. Kỳ Huyên đợi đến khi trong nội thất không còn người, mới vén màn giường, ôm lấy Yến Quy bước nhanh đến bồn nước ấm.

Hắn thật cẩn thận để Yến Quy vào nước ấm, Yến Quy ưm một tiếng, hơi hơi mở mắt nhập nhèm buồn ngủ, Kỳ Huyên ôn nhu dỗ nói: “Vô sự, tiếp tục ngủ đi.”

Ngâm trong nước ấm, khiến toàn thân đau mỏi đều thư thái hơn, Yến Quy thoải mái thở ra một hơi, lại nhắm chặt hai mắt, tùy ý để Kỳ Huyên giúp mình thanh lí phía sau.

Trước lạ sau quen, hai người vài lần thân thiết, đều là do Kỳ Huyên tự tay thay Yến Quy thanh lí và thiện hậu; Cho nên động tác của hắn ban đầu còn chưa quen, nhưng hiện tại cực kỳ thuần thục.

Hắn lau chùi xử lý sạch sẽ thân mình của cả hai xong, đặt Yến Quy lại trên giường, mặc áo ngủ bằng gấm vào cho y rồi kéo màn giường xuống, xong xuôi hết mới xoay người gọi: “Tiểu Tứ.” Tiểu Tứ lập tức bước nhanh tiến vào, “Vâng.”

“Vừa rồi có chuyện gì?” Hắn vừa hỏi vừa đi ra khỏi nội thất, đi đến cạnh bàn, chuẩn bị tiếp tục phê duyệt tấu chương.

“Hồi bệ hạ, Thải tần nương nương dâng canh gà.” Tiểu Tứ cung kính đáp.

“Ân, canh đâu?” Kỳ Huyên chấp khởi chu sa bút, không chút để ý hỏi.

“Hồi bệ hạ, thần đã sai người đổ đi rồi ạ.” Tiểu Tứ lại đáp.

“Ân, trong canh có gì?” Kỳ Huyên nhíu mày, Tiểu Tứ thấp giọng đáp:“Nhục thung dung.”

“Nhục thung dung? Hà phi cho nàng ăn hoán hoa cỏ, nàng lại hạ nhục thung dung cho trẫm, thật sự là tính toán tốt.” Kỳ Huyên cười lạnh, Thải tần muốn hoài thượng long tự, cũng không nghĩ đến sức nặng của bản thân, thật sự là ý nghĩ kỳ lạ.

Bất quá cứ để cho nàng cùng Hà phi tranh đấu đến ta chết ngươi sống đi, để hắn đỡ phải phí tâm xử lý các nàng. Bởi vậy hắn ban ý chỉ, lệnh Tiểu Tứ đi truyền phải khích lệ Thải tần ôn nhu săn sóc, thưởng nàng thật nhiều vào.

Hậu cung nhất thời mỗi người đỏ mắt không thôi, Thải tần bất quá mới đưa một chung canh gà đến Ngự Thư Phòng mà thôi, sao lại được ban thưởng nhiều thế. Điều này làm các phi tần khác tức giận đến mức đấm ngực dậm chân.

Sớm biết thì các nàng cũng sẽ đội mưa thay bệ hạ dâng lên canh gà nóng hầm hập, đổi lại được thương hại cùng yêu thích của bệ hạ. Chỉ là hiện tại muốn nói gì cũng đã trễ rồi, cơ hội tốt như vậy lại tự nhiên rơi vào tay Thải tần mất rồi.

Hà phi đương nhiên cũng tức giận, lúc trước nàng cố ý cho Thải tần ăn hoán hoa cỏ, muốn cảnh cáo nàng, ngăn cản Thải tần hoài long tự. Không nghĩ đến đối phương lại trực tiếp xuống tay lên bệ hạ, xem ra tiểu hoán hoa cỏ kia không có gì trong mắt đối phương cả.

Chắc nếu nàng không cầm ra tàng hoa hồng hay xạ hương, tiện nhân kia sẽ không chịu thu liễm? Hà phi mặt âm trầm, bắt đầu tính toán xem làm sao cho Thải tần không thể sinh con được.

Bên kia Thải tần vừa được bệ hạ ban thưởng, lòng vui sướng không thôi; Mặc dù có chút tiếc nuối không thể tự mình mang đến cho bệ hạ, nhưng lại được lòng bệ hạ là vui rồi.

Đêm đó, Kỳ Huyên bãi giá Phượng Tường cung, lại khiến các phi tần khác đỏ mắt. Hà phi đương nhiên cũng tức giận, bất quá Phượng Khê cung của nàng đêm đó nghênh đón một vị phi tử yên lặng đã lâu.

Hà phi cảm thấy kinh ngạc đối phương tới chơi, lại vẫn tươi cười đón người vào, người đến là Nghi phi ở Phượng Ngọc cung. Từ sau khi hài tử của Nghi phi bị Điệp phi hại, thân thể của nàng ngàn càng không tốt.

Nay có thể rời giường thì lại đi đến Phượng Tường cung, tất cả đều là dựa vào tinh thần chống đỡ. Hà phi tuy không đoán được ý đồ của nàng, nhưng cũng không muốn tăng thêm địch nhân cho mình, dù sao đối phương đã bước một chân vào quan tài, không có tính uy hiếp với nàng.

“Muội muội, bản cung hôm nay đến, là muốn nói cho ngươi biết một chuyện.” Nghi phi nhẹ giọng thầm thì, tựa hồ chút khí lực để nói chuyện cũng không có. Cung nữ vội vàng đem chén trà đến cho nàng nhấp một ngụm.

“Tỷ tỷ, có việc gì cần thì chỉ cần sai người đến nói ta một tiếng, muội muội tự có thể đến, sao lại nhọc tỷ tỷ tự mình đi một chuyến thế này?” Hà phi thấy bộ dáng đèn cạn dầu của Nghi phi, ngữ khí mềm xuống chút.

“Không ngại, bản cung thân thể như thế nào, bản cung biết rõ.” Nghi phi thản nhiên nói, dừng một chút, lại mở miệng nói, ngữ khí mang theo một tia ngoan ý, “Lại nói, trong Phượng Ngọc cung không biết ẩn giấu bao nhiêu kẻ tráo trở!”

Hà phi ra vẻ kinh ngạc, cảm thấy có chút không đúng, Nghi phi là phi tử gần đất xa trời, lại không gây bất lợi cho ai, ai lại tốn công phu đặt nội gián vào Phượng Ngọc cung chứ?

“Ngươi trước đi xuống đi.” Nghi phi đột nhiên vẫy lui cung nữ, Hà phi thấy thể cũng làm điều tương tự. Đợi đến khi trong cung chỉ còn hai người, Nghi phi mới đến gần tai Hà phi thì thầm: “Hà phi, bản cung suy nghĩ thật lâu, mới quyết định nói chuyện này cho ngươi biết.”

“Việc này ngươi tin cũng được, không tin cũng không sao, tóm lại bản cung không muốn bí mật này truyền ra ngoài.” Nghi phi dừng lại, thở ra một hơi, gần như nỉ non nói: “Các ngươi cứ đi tranh giành tình cảm của bệ hạ, nhưng không biết, trong lòng bệ hạ luôn hướng về người khác.”

Đồng tử Hà phi co rụt lại, giơ tú khăn che miệng lại, đè thấp âm lượng nói: “Nghe ý tứ của tỷ tỷ, ngươi biết rõ là ai?”

“Bản cung sao có thể không biết, bệ hạ vì hắn, đùa giỡn chúng ta, Điệp phi, thái hậu, Minh quý nhân, từng bước từng bước đều bị bệ hạ trừ bỏ.” Nghi phi nghiến răng nghiến lợi nói.

“Tỷ tỷ, Minh quý nhân còn ở đây mà.” Hà phi nhắc nhở một câu, Nghi phi châm chọc cười hỏi, “Bệ hạ chưa bao giờ đặt chân đến tẩm điện của nàng, cấm túc nàng, khiến nàng thủ thân mà sống, ngươi nói nàng sống với chết có khác gì không?”

Hà phi ngẫm lại cũng đúng, từ sau khi Thái Hậu nương nương đi Phổ Đàn tự, bệ hạ liền hạ chỉ khiến Minh quý nhân cùng niệm Phật, cùng Thái Hậu nương nương cùng nhau vì Đại Kỳ vương triều cầu phúc.

Từ đấy về sau, quả thật chưa từng ai thấy Minh quý nhân.
“Ý tỷ tỷ người đó là…” Hà phi mở miệng hỏi, trong lòng đang bắt đầu loại trừ dần, chẳng lẽ người trong lòng bệ hạ là hoàng hậu? Giờ nàng không ngừng suy nghĩ, lại nghe Nghi phi nhắc đến cái tên không ngờ đến.

“…Tỷ tỷ, loại sự tình này cũng không thể nói lung tung.” Hà phi trợn tròn hai mắt, ngữ khí có chút run rẩy. Sắc mặt Nghi phi dữ tợn, khàn khàn cười nói: “Ha ha, bản cung bị bệ hạ làm hại thảm như vậy đều bởi vì hắn!”

“Ngay cả hoàng nhi của bản cung…” Nghi phi nhắm chặt mắt, trong lòng đau khổ không thôi, hoàng nhi của nàng căn bản không phải huyết mạch của bệ hạ, lúc nàng nghe được sự thât thì thiếu chút đã đi luôn rồi.

Nếu không phải nàng vì muốn điều tra rõ chân tướng, mới có thể kéo dài hơi tàn, lại không nghĩ rằng sau khi điều tra được chân tướng, lại có cảm giác như ông trời cho mình một bàn tay vậy.

Nàng, Minh quý nhân và Điệp phi đấu đá nhau hung dữ vậy, kỳ thật trong mắt bệ hạ, các nàng chỉ là mấy tên hề nhảy nhót, diễn một vở kịch hài hước cho bệ hạ ngồi xem mà thôi.

Bệ hạ từ đầu tới đuôi không để ai vào mắt, duy chỉ có một người kia mà thôi! Nghi phi vừa nghĩ đến người kia, lòng tràn đầy hận ý, nàng thấp giọng mở miệng, “Tuyệt đối không thể bỏ qua cho hắn được!”

Hà phi cực kỳ khiếp sợ, sao nàng lại chưa từng nghĩ đến chuyện giữa bệ hạ và Yến Hành vương lại có quan hệ như thế. Nghi phi nói người trong lòng bệ hạ là Yến Hành vương… Khó trách, khó trách giờ nàng bị đối xử lạnh nhạt thế.

Nàng nhớ đến biểu hiện của mình trước ngự thư phòng hôm đó, cắn chặt môi dưới. Nếu Yến Hành vương thật sự là người trong lòng bệ hạ, vậy thì đừng nói đến chuyện tranh thủ tình cảm, nhiều khi bệ hạ chán ghét nàng rồi cũng nên.

Hà phi càng nghĩ càng kinh hãi, cho dù không thể có được sủng ái, nhưng cũng không được đắc tội với đế vương. Bởi vậy nàng có lệ ứng phó Nghi phi, trong đầu lại không ngừng tìm cách cứu vãn.

Nghi phi thân thể không tốt, cũng không thể ngồi lâu, không bao lâu sau đã quay về Phượng Ngọc cung. Đợi Nghi phi rời đi, Hà phi càng đứng ngồi không yên, lệnh cung nữ mang áo khoác tới, khoác qua rồi vội vàng rời khỏi Phượng Khê cung.

Nàng vô ý thức đi, đi tới trước Phượng Tường cung, nhìn đèn đuốc sáng trưng bên trang, ánh mắt của nàng tối đi vài phàn. Ngẫu nhiên nghe được giọng nói tiếng cười bên trong, nàng cũng chẳng còn ghen tị cùng phẫn hận nữa.

Ngược lại không ngừng tưởng tượng, bệ hạ lấy tâm tình gì, đi đến hậu cung gặp các nàng? Lại là lấy tâm tình gì khi ôm các nàng?

Đáng thương Hà phi còn không hiểu được, Kỳ Huyên chưa từng ôm qua các phi tần, Nghi phi tuy rằng biết rõ chân tướng cũng không nói ra. Sự thật như vậy khiến ai cũng không chịu được, so với chuyện biết được bệ hạ tâm chúc Yến Quy ra còn làm người ta khó có thể chấp nhận hơn.

Hà phi đứng trước Phượng Tường cung hồi lâu, mới xoay người rời đi. Sau khi nàng rời đi không lâu thì Kỳ Huyên cũng rời khỏi đó, hắn trở về ngự thư phòng, vừa lúc thấy Yến Quy đã dậy rồi.

Bên ngoài trời vẫn còn mưa nhỏ, Kỳ Huyên bước nhanh đến bên giường, lấy quần áo ra, đắp lên vai Yến Quy, “Hôm nay tương đối lạnh, sao lại mặt ít áo thế?”

“Ta ở trong phòng mà, không thấy lạnh.” Yến Quy ôn thanh nói, Kỳ Huyên đã cho người mang vào thêm vài chậu than, hâm nóng phòng lên đến ấm áp, hàn khí bên ngoài không lọt vào được.

Kỳ Huyên cầm tay đối phương, thấy tay người kia không lạnh tí nào mới yên lòng. Hắn ngồi xuống cạnh Yến Quy, mở miệng hỏi:“Đang xem cái gì thế?”

Hắn vừa trở về, chỉ thấy Yến Quy đang ngồi trên tháp chuyên tâm đọc một quyển sách trong tay. Ánh nến lập lòe chiếu lên khuôn mặt Yến Quy, bầu không khí tỏa ra thật ôn nhu.

“Tùy tiện xem thôi.” Yến Quy thản nhiên nói, thả quyển sách trong tay ra, Kỳ Huyên liếc mắt nhìn, bật cười khẽ, “Chuyện lạ thần tiên ma quái? Ta không nghĩ ngươi lại đọc loại sách này.”

“Giết thời gian mà thôi.” Yến Quy sờ sờ mũi. Kỳ Huyên cười cười, nắm tay y đi đến cạnh bàn, “Ta nghe Tiểu Tứ nói ngươi chưa dùng bữa?” Yến Quy gật gật đầu.

“Lần sau không cần chờ ta.” Kỳ Huyên có chút đau lòng nói, nhanh chóng để người truyền lệnh.

Trong ngự thư phòng ấm áp, bên ngoài Hà phi đứng trong đêm đen, tùy ý để mưa tạt vào người. Cung nữ phía sau bị nàng lệnh đi ra thật xa, nên chỉ có một mình nàng chậm rãi đi đến gần ngự thư phòng.

Ẩn nhất thấy nàng tiếp cận liền bẩm báo cho Kỳ Huyên, còn nói qua chuyện Nghi phi đi gặp Hà phi. Kỳ Huyên trầm ngâm một lúc, thản nhiên mở miệng, “Nếu nàng đã chọn con đường này thì thành toàn cho nàng đi.”

Ẩn nhất sáng tỏ, lệnh cho ám vệ canh giữ chung quanh ngự thư phòng không cần phải ra tay ngăn trở. Bởi vậy Hà phi dưới sự đồng ý ngầm của Kỳ Huyên, dần dần đi đến hành lang gấp khúc phía sau Ngự Thư Phòng.

Nàng thật cẩn thận tới gần, tim đập như trống, nàng cũng không biết, mình thật sự muốn thấy gì, hoặc là không muốn nhìn thấy gì. Nàng chỉ muốn tự mắt mình xác nhận mọi chuyện mà thôi.

Tiểu Tứ cũng nhận được mệnh lệnh từ Kỳ Huyên, di tản cung nữ và nội thị canh giữ ở hành làng gấp khúc, để cho lúc Hà phi bước vào thì đã thành chốn không người không bị ngăn trở mà tiếp cận được ngự thư phòng.Phía tây ngự thư phòng có một ô cửa sổ, cho nên Kỳ Huyên cho Yến Quy dùng bữa xong thì cố tình đưa y vào nội thất. Hà phi nấp sau cửa sổ, kiên nhẫn chờ, chỉ thấy bệ hạ nắm tay một người xuất hiện trước mắt mình.

Nàng cắn chặt môi, hai mắt mở lớn kinh sợ, nhìn thấy bệ hạ ôm lấy người kia, vành tai và tóc mai chạm vào nhau. Mưa vốn chỉ rơi nhỏ giọt, không biết từ khi nào đã thành mưa to tầm tã.

Cùng với tiếng sấm ầm ỹ, là một mảnh hôn ám. Ngự thư phòng trước mắt tràn ngập ánh sáng, ngăn cách nàng với bệ hạ ra làm hai thế giới tách biệt. Lúc này, ánh sáng chiếu sáng căn phòng chiếu lên khuôn mặt trắng bệch của Hà phi, bất chợt một tiếng sấm đánh xuống.

Hà phi giật mình cả kinh, phục hồi tinh thần đang muốn rời đi, lại gặp phải đôi mắt của bệ hạ. Cả người nàng cứng đờ, nhìn khóe miệng đang cười của bệ hạ, tự hồ như sự xuất hiện của nàng không gây bất kỳ sự kinh ngạc nào.

“Bên ngoài lạnh, Hà phi mau vào đi.” Kỳ Huyên ôn nhu nói, ánh mắt lại lãnh liệt như băng, trong lòng Hà phi dấy lên nỗi sợ hãi, bệ hạ lúc này làm người khác phải sợ hãi.

Nàng run rẩy, tự nhiên thị vệ không biết xuất hiện từ đâu tới, giữ lấy cánh tay của nàng kéo vào ngự thư phòng. Bệ hạ ngồi sau bàn, Yến Hành vương ngồi bên cạnh, nhìn thân mật biết bao nhiêu.

“Bệ hạ thứ tội, thần thiếp tội đáng chết vạn lần, bệ hạ thứ tội……” Hà phi thất kinh, không biết nên phản ứng thế nào nữa, chỉ không ngừng nhắc đi nhắc lại mấy câu.

“Bịt miệng lại.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, Ẩn nhất lập tức tiến lên, ngăn miệng Hà phi lại. Hà phi quỳ rạp trên mặt đất, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, trong lòng đột nhiên dâng lên dự cảm bất an.

“Yến Quy, ngươi vào trong chờ ta trước được không?” Kỳ Huyên quay đầu, nhẹ giọng nói với Yến Quy, Yến Quy gật gật đầu, đứng dậy đi vào trong. Kỳ Huyên chờ đến khi thân ảnh đối phương biến mất, mới quay đầu lại, khuôn mặt chỉ còn lại lạnh lùng.

“Hà phi, trẫm vốn tưởng rằng ngươi là người thông minh.” Kỳ Huyên tựa hồ rất tiếc hận, Hà phi kinh ngạc nhìn mặt đất, Kỳ Huyên cũng không để ý, tiếp tục nói:“Tịnh Nam vương cho ngươi làm tấm mộc của Tống Thải Thanh, ngươi không biết thì thôi không nói nữa, nay Nghi phi mới khiêu khích vài câu, ngươi đã ngây ngốc tới đây, khiến trẫm không thể không trừ bỏ ngươi được.”

Hà phi trong lòng chấn động, từ lúc nghe thấy Tịnh Nam vương lấy nàng làm tấm mộc, nội tâm nàng đã trở nên lạnh lẽo. Sau lại nghe thấy chuyện giữa mình và Nghi phi, thì không chỉ còn giật mình không thôi.

“Ngươi cho rằng Nghi phi làm sao lại tra ra được chân tướng? Là trẫm cho nàng biết, chứ nếu không bằng nàng, sao có thể tra được chân tướng?” Kỳ Huyên trào phúng nói.

“Vì cái gì?” Hà phi ngẩng đầu, thống khổ hỏi.

“Vì cái gì? Đương nhiên là vì muốn cho nàng chết minh bạch một chút.” Kỳ Huyên cười nói, trong mắt lại không có chút tiếu ý, Hà phi nghe vậy cứng lại, quả nhiên câu tiếp theo của Kỳ Huyên chính là,“Nay, trẫm cũng muốn cho ngươi chết được minh bạch.”

Khó trách nàng có thể tiếp cận Ngự Thư Phòng, khó trách nàng có thể thấy bệ hạ cùng Yến Hành vương cùng một chỗ, Hà phi cảm thấy tuyệt vọng, lại nghe Kỳ Huyên tiếp tục nói:“Vốn trẫm còn muốn lưu ngươi một thời gian nữa, bất quá ngươi rất không cố gắng, ai.”

Vốn Kỳ Huyên không nghĩ ra tay với Hà phi sớm như vậy, hắn còn muốn xem Hà phi và Thải tần đấu nhau. Hắn còn phân phó ám vệ, khi tất yếu thì giúp đỡ hai bên một chút, cho các nàng đấu nhau vui thích một ít.

Không nghĩ ra Nghi phi mệnh mình không cần, mà còn kéo cả Hà phi xuống hố. Nếu hôm nay Hà phi không tới Ngự Thư Phòng, cho dù nàng biết về Yến Quy, Kỳ Huyên cũng còn có thể nhẫn nàng.

Nhưng nàng lại không nhịn được, vừa bị Nghi phi châm ngòi đã vội vã chạy đến xác nhận. Kỳ Huyên không muốn nàng làm mọi chuyện trở nên náo loạn, chỉ có thể trừ bỏ nàng…

Ngày hôm sau, mọi người trong hậu cung nghe nói, Hà phi tối hôm qua đã chết bất đắc kỳ tử. Sau khi Nghi phi nghe tin xong trong lòng cũng có chút chột dạ, còn chưa hồi phục tinh thần đã bị nội thị Kỳ Huyên phái tới rót thuốc độc cho uống kết thúc sinh mạng.

Ngay sau đó, Nghi phi vốn đang dưỡng bệnh trong Phượng Ngọc cung rốt cuộc cũng không chống chịu được nữa mà đi. Hậu cung chết liên tục hai phi tử, không khí có chút trầm trọng, bất quá cũng có người cao hứng thật sự, tỷ như Tống Thải Thanh.

Tống Thải Thanh không hề nghĩ đến, Hà phi sẽ đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, tuy rằng nàng có hoài nghi nguyên nhân tử vong của Hà phi, bất quá cung nữ bên cạnh lại không tìm ra được tin tức gì, nàng chỉ phải có thể chôn vùi nghi hoặc trong lòng.

Sau này nghe nói trước khi chết Hà phi hành động có chút dị thường, hơn nửa đêm chạy ra ngoài dầm mưa, bởi vậy đại đa số đều cho rằng nàng tám phần là điên rồi. Lại nghe nói Hà phi cuối cùng có đi qua Ngự Thư Phòng, đại gia cho rằng, xem ra là Hà phi mạo phạm đến bệ hạ, cho nên mới chết bất đắc kỳ tử như vậy.

Người duy nhất cảm thấy chuyện không thích hợp là Tống Thải Thanh. Nàng trong lòng mơ hồ có cảm giác, Hà phi có phải đã thấy cái gì trong Ngự Thư Phòng không? Cho nên bị bệ hạ giết người diệt khẩu?

Vừa nghĩ đến khả năng này, Tống Thải Thanh lại không ngồi yên được. Nàng là người Tịnh Nam vương phái đến bên cạnh Kỳ Huyên, dùng nữ sắc mê hoặc Kỳ Huyên, sau đó nghe ra tình báo trong miệng Kỳ Huyên.

Nếu không tra ra tin tức nào hữu dụng thì theo chỉ thị của Tịnh Nam vương, giết cũng được. Chỉ là sau khi vào cung, nàng dần dần thay đổi chủ ý, không muốn giết Kỳ Huyên, mà muốn ngồi lên hậu vị.

Tịnh Nam vương chỉ là vương gia nơi đất phong, trong tay cũng có binh quyền, trong triều cũng có chút nhân mạch, nhưng so với đế vương Đại Kỳ vương triều mà nói, địa vị vương gia này quá nhỏ nhặt.

Còn nữa, Tịnh Nam vương nếu muốn tạo phản, cũng là loạn thần tặc tử, không phải là do thiên mệnh an bài, sẽ gợi ra oán hận trong lòng dân, không chiếm được cảm tình của dân chúng.

Cho nên Tịnh Nam vương mới phải ẩn nhẫn, đợi đến thiên thời, địa lợi, nhân hòa rồi mới thay được Kỳ Huyên mà đi lên vương vị. Lúc Kỳ Huyên rời thành đi đến Hoành Thủy quan, kỳ thật là cơ hội tốt nhất.

Nhưng trong triều lại có Chúc Cẩm Phồn gồng gánh, trong thành cũng có thiết kỵ binh chuyên dụng của đế vương, hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ. Chung quy nếu một lần không được, hắn tuyệt sẽ không có cơ hội thứ hai.

Cuối cùng hắn nghe mưu sĩ đề nghị, dùng mỹ nhân kế, lợi dụng Tống Thải Thanh, khiến Kỳ Huyên hoang phế chính vụ, tốt nhất là có thể gợi ra phản đối từ quần thần.

Trừ việc này ra, hắn cũng muốn Tống Thải Thanh nghĩ biện pháp tìm ra nhược điểm của Kỳ Huyên, hay là giết luôn cũng được. Chỉ cần có thể khiến Kỳ Huyên phạm phải sai lầm, khiến kiếp đế vương của hắn có vết bẩn, thì chuyện kéo hắn xuống ngựa lại tương đối dễ dàng.

Tịnh Nam vương lại không nghĩ rằng, sau khi Tống Thải Thanh vào cung, lại thật sự muốn tâm của Kỳ Huyên. Hơn nữa đã quen sinh hoạt trong cung, dần dần sinh ra tâm tư không nên có, bắt đầu mơ ước hậu vị.

Tống Thải Thanh thậm chí tính toán, bán đứng Tịnh Nam vương để đổi lấy tín nhiệm và sủng ái của Kỳ Huyên. Nàng có thể cảm giác được, Kỳ Huyên đối với nàng chỉ là mặt ngoài yêu thích, nàng muốn Kỳ Huyên chân chính để nàng vào mắt.

Tống Thải Thanh sau khi quyết định xong thì dứt khoát đi đến ngự thư phòng, nhưng đang đi trên đường thì bị người ngăn lại. Nàng nhìn cung nữ đang ngăn mình lại, sắc mặt không vui.

“Thải tần nương nương, vương gia muốn ta nói với nương nương.” Cung nữ thấp giọng nói, Tống Thải Thanh nghe vậy rùng mình, nhanh chóng nhìn quanh bốn phía, sợ lời cung nữ vừa nói bị ai đó nghe được.

“Vương gia nói, hắn có thể đưa ngài ào, cũng có thể đưa ngài ra ngoài, chỉ là hắn sợ nương nương chịu ủy khuất mà thôi.” Cung nữ cười duyên nói. Tống Thải Thanh sắc mặt xanh mét, Tịnh Nam vương đang uy hiếp nàng sao?

“Vương gia còn nói cái gì không?” Nàng mộc mặt, lạnh giọng hỏi.

“Vương gia chỉ nói, thỉnh ngài chớ quên xuất thân.” Cung nữ che miệng, cười cười nói. Tống Thải Thanh đồng tử co rụt lại, âm thầm hít sâu vài lần, mới mở miệng trả lời,“Thỉnh nói với vương gia, Thải Thanh không dám quên.”

“Đó là tốt nhất, tiểu nhân cũng không muốn thấy nương nương có kết cục giống Hà phi, đột nhiên lại chết bất đắc kỳ tử.” Cung nữ mỉm cười nói xong liền rời đi, lưu lại một mình Tống Thải Thanh đứng thẳng bất động tại chỗ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau