ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 41 - Chương 45

Chương 37: Hạ lạc (i)

Mười mấy ngày này, Kỳ Huyên cảm giác mỗi ngày một năm, trong lòng nôn nóng không thôi, bởi vì cho tới bây giờ, ám vệ còn chưa tìm thấy Yến Quy. Sắc mặt hắn càng ngày càng trở nên khó coi, cơ hồ mỗi ngày đều sắp lâm vào tình trạng phát hỏa.

Làm quần thần của hoàng thượng Kỳ dạo gần đây: mỗi ngày lâm triều lại lâm vào giai đoạn kinh hãi kinh niên, sợ chuyện nhỏ lại chọc cho bệ hạ tức giận. Tấu chương vô nghĩa cũng bớt dần dần, mọi người đều đồng suy nghĩ lời ít ý nhiều mà tấu.

Kỳ Huyên nhẫn nhịn được nửa tháng, rốt cuộc không muốn đợi nữa. Tuy rằng Yến Quy đã thu phục được Hoành thủy quan, còn đuổi cả quân Vân quốc ra khỏi biên giới, nhưng quân đội Thư quốc lại nhân cơ hội mà đến.

Nơi Yến Quy trúng tên rơi xuống sông ở gần biên giới Vân quốc, Kỳ Huyên không dám tưởng tượng, nhỡ Yến Quy rơi vào tay địch nhân thì gặp phải kết cục gì.

Tuy rằng Vân quốc không đáp ứng lời mời kết minh của Thư quốc, nhưng đại quân của Vân Thương vẫn còn đang ở biên giới Hoành Thủa, trừ việc muốn lại lần nữa công phá Hoành Thủy quan, có khi còn muốn lùng bắt Yến Quy.

Bởi vậy hắn phải bí mật triệu kiến Thư Tử Kỳ.

Từ sau khi Thư Tử Kỳ theo Ẩn nhất đi đến Đại Kỳ vương triều, y vẫn chưa lập tức tiến cung, bởi vì thân phận của y có phần xấu hổ, Kỳ Huyên không muốn quang minh chính đại gọi y tiến cung.

Còn nữa, Kỳ Huyên chưa xác nhận được chắc chắn liệu Thư Tử Kỳ có nguyện ý quy thuận Đại Kỳ vương triều hay không. Mấy ngày nay loay hoay quanh tin tức Yến Quy mất tích, Kỳ Huyên chẳng còn bao tâm tư đi quản chuyện khác nữa.

Chỉ là hiện tại Yến Quy rơi xuống sông không rõ sinh tử, Kỳ Huyên phải ém tin tức không cho tuyền đi quá xa, muốn tìm người cũng không được gióng trống khua chiên đi tìm, sợ ảnh hưởng đến sĩ khí quân nhân, cũng sợ Thư quốc và Vân quốc biết được.

Lúc này Chúc Cẩm Phồn lại vôn trình nhắc đến Thư Tử Kỳ, trong đầu Kỳ Huyên chợt lóe lên ánh sáng, quan hệ giữa Thử Tử Kỳ và Ẩn thất mang khúc mắc rất sâu, nay Thư Tử Kỳ nguyện ý theo Ẩn thất trở về Đại Kỳ vương triều, có lẽ đã ra quyết định rồi.

Bởi vậy hắn quyết định đánh cược một phen, sai Ẩn nhất mang Thư Tử Kỳ tiến cung, trò chuyện với đối phương. Sớm ngày hôm sau, Thư Tử Kỳ mang theo Ẩn thất, trang phục giản tiện khởi hành đến Hành Thủy quan.

Đợi đến khi sự tình được an bài ổn thỏa, Kỳ Huyên lúc này mới có tâm tư xử lý án tử của Phàn tướng. Ban đầu hắn ra lệnh cho Sở Tập Ca nội trong ba ngày phải thu thập được hết thư cấu kết với Thư quốc của Phàn tướng.

Sau đấy hắn bị tin tức xấu chiếm hết tâm tư, Sở Tập Ca đành phải trình giao chứng cứ cho ám vệ, vì thế mà hắn chưa hề xem qua gì cả. Lúc này bất chợp nhớ tới, mới nhanh chóng ngồi lại đọc cho kỹ.

Ai ngờ đâu, nội dung ngược lại ngoài dự liệu của hắn. Hắn biết mình không phải nhi tử của Thái hậu, về phần ai mới thật là con Thái hậu, đời trước hắn chưa kịp tra, giờ lại tra mãi không ra.

Hắn từng hoài nghi, có khi nào là Phàn Trọng không? Bất quá sau hai đời suy nghĩ, Phàn Trọng từng là thư đồng của hoàng tử, gặp Thái hậu không chỉ một lần, thái độ của Thái hậu đối với Phàn Trọng chẳng mấy thân thiện, vậy mà lại cực kỳ thân thiết với Phàn tướng.

Thẳng đến khi biết đến thư trao đổi giữa Thư quốc và Phàn tướng, Kỳ Huyên mới truy xét lại dấu vết để lại.

Thái Hậu vốn chỉ là phi tử trong cung của tiên hoàng hậu, nhờ thủ đoạn cao siêu, hơn nữa nhận con nuôi Kỳ Huyên, so với các hoàng tử phi tử không được sủng khác, sống cực kỳ dễ chịu.

Hơn nữa, Kỳ Huyên thể hiện là đứa trẻ thông minh, rất được tiên hoàng yêu thích, bởi vậy Thái Hậu thể hiện mẫu bằng tử quý, từng bước bò được lên trên. Đợi đến khi nguyên hậu tiên hoàng nguyên hậu tấn thiên, Thái Hậu liền trở thành kế hoàng hậu.

Chỉ là rất ít người biết, trước khi Thái Hậu vào cung, từng trải qua một cuộc tình ngắn ngủi. Chỉ là đối phương không phải người Đại Kỳ vương triều, mà là vương gia Thư quốc.

Thái Hậu ngay từ đầu không biết thân phận đối phương, thẳng đến khi hai người sắp chia lìa, vương gia Thư quốc đưa ra ngọc bội bên người, nhận lời Thái Hậu, nói sẽ nghĩ biện pháp tiếp nàng qua Thư quốc.

Thái Hậu cầm ngọc bội của người trong lòng, lòng tràn đầy hoan hỉ chờ đợi. Nhưng qua một lần ra ngoài dâng hương, nàng lại bị tiên hoàng lén cải trang đi tuần coi trọng, sau khi hồi cung, thánh chỉ hạ xuống, nàng liền bị đưa vào cung.

Một đêm trước khi Thái Hậu tiến cung, cầm ngọc bội rơi lệ đến Thiên Minh. Sớm hôm sau, nàng thu thập tâm tình, coi như làm trước kia là một hồi mộng đẹp, sau khi tỉnh mộng, nàng chỉ có thể nhận mệnh.

Sau khi Thái Hậu tiến cung, rất nhanh liền được tiên hoàng sủng hạnh, sau lần đầu nàng thị tẩm, nàng hoàn toàn hết hy vọng với vương gia Thư quốc. Nay nàng khẳng định cùng đối phương vô duyên vô phận.

Tiên hoàng sủng ái Thái Hậu được một đoạn thời gian, thế nhưng hậu cung của đế vương giai lệ vô số, không lâu sau, một tân quý nhân tiến cung, lọt vào mắt tiên hoàng, tiên hoàng bắt đầu chậm rãi ghẻ lạnh Thái Hậu.

Thái Hậu ngay từ đầu cũng không để ý, thế nhưng một lần ở yến hội, mặt ngoài bình tĩnh kia không còn giữ được nữa.Năm đó, Thư quốc cùng Đại Kỳ vương triều còn chưa trở mặt, nhân dịp sinh nhật tiên hoàng, Thư quốc phái sứ thần đến đại Kỳ vương triều để chúc thọ tiên hoàng, đồng thời dâng lên hạ lễ của Thư quốc quốc quân.

Long tâm Tiên hoàng cực kỳ vui mừng, ra lệnh mở tiệc chiêu đãi quần thần cùng sứ thần, hậu cung phi tần bạn tại tả hữu. Trong khi tất cả mọi người từ quốc gia khác đang dâng lễ, chỉ có Thái Hậu lòng tràn đầy chua xót ngồi đó.

Hóa ra sứ thần Thư quốc chính là vương gia. Cả một yến hội Thái Hậu vô tri vô giác, cuối cùng thật sự ngồi không yên, đơn giản mượn cớ ốm, cũng không quản tiên hoàng có thích hay không, đứng lên rời khỏi chỗ ngồi.

Chỉ là Thái Hậu không biết, vương gia đến lần này, vốn là vì nàng. Vương gia tương tư khó nhịn, nhìn một cái là nhận ra ngay đối phương đã là Kỳ vương phi tử, vẫn nhịn không được cầu hoàng huynh lần này cho đi sứ.

Thấy ái nhân tâm tâm niệm niệm, vương gia liền có chút kích động, hắn nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Thái Hậu, nhìn thấy Thái Hậu rời đi, liền tìm cớ ra khỏi hội trường, vội vàng đuổi theo.

Hắn không biết, từng động tác của hắn đều dừng lại trong một đôi mắt.

Vương gia đuổi theo Thái Hậu đến trong Ngự Hoa Viên, hai người vẫn không nói gì. Lâu ngày không thấy, lúc gặp lại mọi chuyện đã rồi; Thứ hai bọn họ thân đang ở Ngự Hoa Viên, chung quanh đều là nội thị cùng cung nữ, bọn họ không thể động thiếu suy nghĩ được.

Đêm đó gặp, căn bẳn như không gặp, hai người chỉ nhìn nhau một hồi, Thái Hậu phục hồi tinh thần, vội vàng bỏ đi, chỉ còn lại mình vương gia đứng tại chỗ, si ngốc nhìn bóng dáng của nàng.

Chỉ là sự kiện thuần khiết như vậy, chỉ dừng lại ở việc nhìn nhau bằng mắt, không kết thúc đơn giản như vậy. Mấy ngày qua đi, tiên hoàng nổi giận đùng đùng đi đến cung Thái Hậug, mới vừa đến liền ra sức mắng.

Thái Hậu sau này mới hiểu rõ, nàng cùng vương gia căn bản không nên gặp nhau trước mặt tiên hoàng. Trải qua lời đồn thêm mắm thêm muối của người ta, cuộc gặp gỡ giữa Thái Hậu cùng vương gia có thể nói là thảm buồn triền miên, thậm chí là ly tình.

Thái Hậu chợt sáng tỏ, hóa ra có người không chịu nổi cảnh nàng được thụ sủng, giờ có cơ hội, sao lại không tận dụng mà đào thải nàng chứ? Bất quá Thái Hậu cũng không phải đèn cạn dầu, nàng không định tranh, không có nghĩa là nàng sẽ không tranh, không biết nên tranh như thế nào.

Lập tức, nàng hữu lý tự biện giải, đầu tiên nói mình thân thể không khỏe, cho nên mới đi về trước; Còn nói Ngự Hoa Viên cảnh đẹp nên thơ, nếu kinh hoàng thối lui, chẳng phải làm mất hết mặt mũi bệ hạ hay sao?

Thái Hậu tỏ thái độ thản nhiên, lại còn nhắc tới Ngự Hoa Viên trước mặt bao người, nàng cùng vương gia làm sao dám có tư tình? Nghe Thái Hậu nhắc tới, tiên hoàng mới tỉnh táo lại.

Sau Thái Hậu lại ôn ngôn mềm giọng, cố ý tỏ vẻ ủy khuất, hô oan uổng. Sau khi Tiên hoàng dần hết giận, thấy Thái Hậu nói có lý, hơn nữa Thái Hậu chịu thua, tiên hoàng liền thấy áy náy.
Đêm đó, tiên hoàng ngủ lại cung Thái Hậu. Các phi tần khác vốn chờ để cười chê Thái Hậu, tưởng đã làm bệ hạ nổi giận, không ngờ lại còn ngủ lại, sớm hôm sau còn mặt đầy vui mừng rời đi.

Điều này làm cho nhóm phi tử vốn muốn vặn ngã Thái Hậu cơ hồ ngậm phải ngân nha. Thái Hậu hóa giải được nguy cơ rồi còn chưa yên lòng, qua vài ngày, tin tức sứ thần Thư quốc bị bệ hạ xử tử truyền đến tai nàng.

Thái Hậu kinh hãi, vội vàng phái cung nữ đi hỏi thăm. Mới biết được, bệ hạ tuy bị nàng thuyết phục, tin tưởng nàng cùng vương gia không có tư tình, trong lòng lại ghim vương gia.

Nguyên lai lúc ở trên yến hội, bệ hạ trong lúc vô tình phát hiện, vương gia nhìn chằm chằm Thái Hậu cả yến hội. Hắn cảm thấy không thích, lại giữ yên lặng, sau khi Thái Hậu mượn cớ ốm bỏ đi, không bao lâu sau vương gia cũng rời khỏi hội trường.

Tiên hoàng đã bắt đầu hoài nghi, mới vừa bị người ta châm ngòi, liền vọt tới cung Thái Hậu chất vấn. Sau khi thấy thái độ thản nhiên của Thái Hậu, hơn nữa lúc ấy nội thị cùng cung nữ trong ngự hoa viên chứng kiến, cho nên hắn tin Thái Hậu.

Dù sao đó cũng là nữ nhân hắn từng sủng ái, tiên hoàng tự tin mình hiểu được bản tính của nàng, cho nên sau khi hết giận, cho rằng lỗi đều là do vương gia Thư quốc nhất.

Vương gia Thư quốc này khinh người quá đáng, ngay trong yến hội dám dòm ngó phi tử của hắn không nói, còn dám bám theo phi tử đến Ngự Hoa Viên, tính gây tổn hại danh tiết phi tử.

Trong lòng đã ghim, tiên hoàng không tự chủ được nghĩ nhiều hơn, chẳng lẽ đây là mưu kế của Thư quốc quốc quân? Bằng không một sứ thần làm sao tự dưng lại mơ ước phi tử của hắn?

Mặc kệ thế nào, tiên hoàng trong lòng đã nghẹn lửa giận, ngay cả hạ lễ Thư quốc đưa tới mừng sinh nhật cũng bị xem như hàm ý châm chọc. Nhìn thế nào cũng không vừa mắt, tiên hoàng trong cơn giận đã hạ lệnh xử tử sứ thần.

Đợi đến khi Thái Hậu biết tin tức, thi thể vương gia đã bị đưa về Thư quốc. Thái Hậu cực kỳ bi ai, bệnh nặng một thời gian, sau khi tỉnh lại, lại bắt đầu tích cực tranh thủ tình cảm.

Chỉ là vị trí càng cao, nụ cười trên mặt càng ít dần. Nàng hận tiên hoàng, đầu tiên là chia rẽ nàng cùng vương gia, đoạt trong sạch của nàng, sau này vắng vẻ nàng lâu như vậy, cuối cùn vẫn giết vương gia của nàng.

Nàng thề ở trong lòng, mặc kệ phải cần bao nhiêu thời gian, nàng nhất định phải báo thù…….

Đoạn quá khứ này, Kỳ Huyên tất nhiên không biết. Chỉ là trong thư từ giữa Phàn tướng cùng Thư quốc, có nhắc tới vương gia, Kỳ Huyên thế mới biết, Phàn tướng đúng là người Thư quốc.

Khó trách Phàn tướng nghĩ đến chuyện tạo phản, nguyên lai hắn là nằm vùng của Thư vương chôn ở Đại Kỳ vương triều đã lâu. Từ lúc tiên hoàng còn chưa đăng cơ, Phàn tướng cũng đã đến Đại Kỳ vương triều.

Thái Hậu đổ hết nỗi oán hận với vương gia lên người tiên hoàng, lại không biết, nàng âu yếm vương gia thế, kỳ thật là tiếp tay cho dã tâm của Phàn tướng. Phàn tướng tuy là nằm vùng, thế nhưng lâu cũng sinh ra dã tâm.

Hắn cố ý kích động tiên hoàng, khiến tiên hoàng xuống tay với vương gia, khiến cho Thư quốc cùng Đại Kỳ vương triều trở mặt. Về phương diện khác, hắn trước mặt Thư vương vẫn biểu hiện trung thành, chỉ là trong lòng lại tính toán lật đổ Đại Kỳ vương triều.

Thái Hậu cùng Thư vương không hề biết, vương gia chết, là bước đầu tiên trên con đường bá nghiệp của Phàn tướng. Thái Hậu hận Đại Kỳ vương triều, Thư vương cũng để lộ dã tâm với Đại Kỳ vương triều.

Phàn tướng nấp sau màn, mừng rỡ xem tiên hoàng cùng Thư vương chó cắn chó. Bất quá trong lòng vẫn để tâm quan hệ của Thái Hậu với vương gia cho nên đã cho người âm thầm điều tra, kết quả khiến hắn vui mừng quá đỗi.

Thật sự là trời cũng muốn giúp hắn, nay Thái Hậu mất đi vương gia, có thể nói là một quân cờ tốt. Ở trong cung Phàn tướng có rất nhiều nhãn tuyến cùng nằm vùng, hắn bắt đầu chú ý đến Thái Hậu, khi phát hiện Thái Hậu giấu dụng ý trong lòng, liền nghĩ mọi cách liên lạc với nàng.

Trong thư của Phàn tướng có đề cập đến Thái Hậu, lại không nói tỉ mỉ, cho nên Kỳ Huyên không hiểu Thái Hậu vì sao liên thủ cùng Phàn tướng? Bất quá mấy thứ đấy đều không trọng yếu, nay thư đã nắm trong tay, Phàn tướng có mạnh miệng cũng vô dụng.

Hắn đem chứng cớ Sở Tập Ca đưa lên chuyển giao cho Đại Lý Tự, sau một thời gian ngắn liền có kết quả, Phàn tướng tội ác tày trời, nên xử trảm. Kết quả sau đó, Đại Lý Tự Khanh, Hình bộ Thượng Thư cùng Ngự Sử đại phu cùng nhau chủ trì hội đại pháp.

Cùng lúc đó, Sở Tập Ca sau khi đưa ra thư của Phàn tướng, liền rời khỏi Phàn phủ. Phàn Trọng còn đang bôn ba vì Phụ thân bị bỏ tù thì hôm nay đột nhiên rất nhiều quan binh xông đến, đoàn đoàn vây quanh Phàn phủ.

Phàn phủ bị xét nhà, tất cả mọi người vào bắt vào đại lao, thẳng đến lúc này, Phàn Trọng mới phát hiện, Sở Tập Ca chẳng biết đi đâu. Đến đây, kết cục Phàn phủ đã định, quả thực như lời tả tướng cùng Thái Úy, Phàn tướng không có ngày ra tù.

Chương 37-2: Hạ lạc (II)

Thời điểm Yến Quy tỉnh lại, cảm giác cả người khô mát, miệng vết thương ở cánh tay trái cũng tốt hơn trước. Y mở mắt ra, phát hiện ra mình đang ở trong một gian phòng đơn sơ.

Nhìn quanh bốn phía, trừ cái giường y đang nằm, cũng chỉ còn lại một cái bàn giữa phòng, một cái tủ quần áo ở góc phòng, ngay cả ghế dựa cũng có mỗi hai cái.

Y khẽ nhúc nhích, chăn bông trên người trượt xuống, cúi đầu nhìn, trên người y là một bộ trung y sạch sẽ, tuy chất vải không tost, nhưng lại giữ ấm khá tốt.

“A, ngươi tỉnh rồi à?” Lúc Yến Quy đang kiểm tra lại thương thế của bản thân, một cô nương đẩy cửa đi vào, thấy Yến Quy tỉnh, mở miệng kinh hô.

“Đa tạ cô nương ân cứu mạng, xin hỏi nơi này là nơi nào?” Yến Quy chắp tay cảm tạ cô nương, tiện hỏi luôn.

“Nơi này là Truy Phong trại, ngươi được lão đại vớt lên chỗ hạ nguồn bờ sông đấy.” Cô nương hào khí cười, mở miệng nói.

Truy Phong trại? Yến Quy nhíu nhíu mày, y không biết gì về nơi này, bởi vậy đổi phương thức hỏi,“Xin hỏi trại ở trong Vân quốc sao?”

“Không phải.” Không nghĩ tới cô nương lắc đầu, Yến Quy sửng sốt, liền nghe cô nương giải thích,“Đúng là nhặt được ngươi ở Vân quốc, nhưng trại bọn ta không thuộc Vân quốc.”

Nghĩ cũng đúng, nếu Truy Phong trại là người Vân quốc, hai bên đang giao chiến, ai lại đi nhặt quân địch về nhà mình chứ? Yến Quy còn đang tự hỏi, cô nương đã chạy đến bên cạnh bàn, buông khay đồ trong tay xuống.

“Ngươi đã hôn mê vài ngày, trước ăn chút cháo đi.” Cô nương bưng bát lên, đi đến bên giường nói.

“Đa tạ cô nương.” Yến Quy nói lời cảm tạ, đưa tay tiếp nhận bát, hương thơm phả vào mặt khiến bụng y sôi lên ùng ục. Bởi vậy y cầm lấy thìa, một ngụm một ngụm nhanh chóng húp.

“Ăn chậm một chút, đừng nóng vội, còn nhiều lắm.” Cô nương thấy y như thế, cười nói. Tiện thể ngồi xuống giường, nhàn hạ mở miệng,“Ta gọi Tỳ Bà, danh tự của ngươi là gì?”

“Tại hạ Yến Quy.” Yến Quy nuốt xuống miếng rau trong miệng, thản nhiên nói.

“Yến Quy?! Ngươi thật là Yến Quy?” Ai ngờ Tỳ Bà kinh hô lên tiếng, Yến Quy nhíu mày,“Cô nương vì sao kinh ngạc như thế?”

“Lúc lão đại nhặt ngươi về, nói ngươi mặc tướng quân phục, tám phần là thiếu niên tướng quân Yến Quy, ngay từ đầu đại gia còn không tin đâu, không nghĩ tới ngươi thật là Yến Quy.” Tỳ Bà cười híp cả mắt giải thích.

Yến Quy sờ sờ mũi, không nghĩ tới mình nổi danh thế, một tiểu sơn trại cũng đã nghe qua tên. Còn không đợi Yến Quy, Tỳ Bà liền ồn ào xông ra ngoài,“Không được, ta phải đi nói cho đại gia, ngươi thật là Yến Quy.”

Yến Quy đến không kịp ngăn nàng lại, chỉ có thể trơ mắt thấy nàng bỏ đi, sau đó mơ hồ nghe Tỳ Bà lớn giọng đi tuyên truyền, người đang nằm trong phòng kia chính là thiếu niên tướng quân của Đại Kỳ vương triều.

Không lâu sau, hắc y nam tử với một khuôn mặt lạnh lùng đi đến, mặt không chút thay đổi nhìn Yến Quy,“Ngươi chính là Yến Quy?” Yến Quy gật đầu đáp.

“…… Không gì hơn cái này.” Nam tử nhìn kỹ y một lát, sau đó xoay người rời khỏi phòng.Yến Quy ngẩn người, cười khổ một tiếng, bộ dáng chật vật của mình bây giờ, cũng khó trách đối phương khinh thường. Thiếu niên tướng quân thì sao, còn không phải cũng bị lão đại bọn họ nhặt từ bờ sông vác về đấy thôi.

Tiếp, lại có những người khác đi đến phòng Yến Quy, khiến Yến Quy có cảm giác  mình tựa hồ trở thành kì trân dị thú gì đó, mỗi người tranh tướng vấn an. Có lẽ biểu cảm xấu hổ của y quá mức rõ rệt, dần dần, không ai vào xem nữa, chỉ lướt qua qua nhìn một cái rồi rời đi.

Dù là như thế, Yến Quy vẫn quẫn bách không thôi, có vào phòng hay không thì có khác nhau mấy đâu. Người đến nhìn y nối liền không dứt, điều này làm cho y cảm thấy nghi hoặc, thanh danh của mình có thực sự vang dội thế không?

Sau này nghe Tỳ Bà nói mới biết, nguyên lai là lão đại bọn họ cực kỳ tôn sùng Yến Quy, suốt ngày mở miệng đều nhắc đến Yến Quy, hay ngẫu nhiên kể về nào là trận chiến nào là thành tích của Yến Quy.

Yến Quy nghe xong cảm thấy kinh ngạc, thật sự rất muốn trông thấy lão đại trong miệng Tỳ Bà, bất quá nghe Tỳ Bà bảo, sau khi mang người về thì lão đại lại xuống núi mất rồi, mấy ngày nữa mới có thể trở về.

Bởi vì vết thương trên người Yến Quy chưa lành nên vẫn phải ở lại Truy Phong trại dưỡng thương. Bất quá y vừa tỉnh đã xin Tỳ Bà giấy bút, viết một phong thư nhờ người của trại truyền tin đến Hoành Thủy quan.

Huynh đệ trong trại không nói hai lời liền cầm thư suốt đêm xuống núi chạy đến Hoành Thủy quan. Đến khi lá thư đến tay Kỳ Huyên thì đã được vài ngày rồi.

Nếu không phải vừa lúc ám vệ đang ở Hoành Thủy quan, biết được Thái Úy vừa nhận thư từ Yến Quy, thì lại phải trễ thêm mấy ngày nữa mới đến được tay Kỳ Huyên.

Biết được chuyện, Kỳ Huyên mới thả lỏng tâm tình. Vốn định phái Thư Tử Kỳ và Ẩn thất âm thầm đi tìm Yến Quy, không nghĩ đến, Yến Quy đã được người cứu.

Kỳ Huyên lập tức phái người truyền cho Thư Tử Kỳ và Ẩn thất, lệnh học lưu lại Hoành Thủy quan, trợ giúp Thái Úy đánh lui quân đội của Vân Thương. Hai người nhận được lệnh, lập tức dừng lại việc tìm Yến Quy, lui về Hoành Thủy quan.

Nhiễm Quân Dung biết lai lịch Thư Tử Kỳ, bởi vậy cực kỳ hoan nghênh, chung quy Thư Tử Kỳ trước kia nhưng là Thư quốc đại tướng quân, xem như là một trợ lực to lớn.Bên kia, Vân Thương không hề thả lỏng chuyện đuổi bắt Yến Quy, đồng thời cũng bố trí lại đội hình, định tấn công Hoành Thủy quan lần nữa. Hắn không biết, Thư quốc tướng quân vừa đến Hoành Thủy quan, một người biết rõ cách hành quân lẫn sắp xếp đội hình của hắn rõ như lòng bàn tay.

Không bao lâu sau, Thư quốc quân đội cũng đến gần Hoành Thủy quan, tuy rằng Vân quốc quốc quân còn chưa đáp ứng kết minh cùng thư vương, thế nhưng lúc này hai phương nhân mã có cùng địch nhân, bởi vậy đều rất ăn ý liên hợp.

Liên minh hai nước thử đánh bại Hoành Thủy quan, lại bị Nhiễm Quân Dung cùng Thư Tử Kỳ liên thủ ngăn trở. Thư Tử Kỳ trước kia là Thư quốc tướng quân, đương nhiên thâm tường chiến thuật của Thư quốc.

Bởi vậy liên quân tiến công vài lần, đều dễ dàng bị ngăn cản, bọn họ bắt đầu cảm thấy, tướng lãnh bên địch tựa hồ có thể biết trước, hiểu rõ từng hành động của bọn họ.

Ngay lúc hai phương nhân mã giằng co không dứt, trời bắt đầu xuất hiện tuyết rơi, Vân Thương nhíu mày, vốn định trước trận tuyết lớn đầu tiên phải đánh bại Hoành gia trang, không nghĩ đến chuyện không chỉ bị bức lui đến ngoài Hoành Thủy quan mà còn không nắm được thẳng đến lúc tuyết rơi.

Vài lần đột kích liên tục thất bại, Vân Thương có chút nóng nảy, hơn nữa Yến Quy cho người đi tìm mãi vẫn không thấy. Thái độ bình tĩnh của Vân Thương biến mất không còn, trên mặt vốn luôn treo nụ cười giờ cũng đã gỡ xuống.

Hắn quả nhiên không nên nương tay, nên bắn đứt chân Yến Quy, để xem y chạy đường nào, Vân Thương hung tợn nghĩ. Tuyết rơi càng lúc càng nhiều, liên quân không thể tiến lên, chỉ phải tạm thời rút về quân doanh.

Mà Yến Quy đang ở Truy Phong trại sắc mặt cũng trở nên ngưng trọng, nhìn ngoài cửa sổ tuyết rơi ngày càng nhiều trầm mặc không nói gì. Thương thế đã tốt hơn rất nhiều, nhưng y phát hiện, Tỳ Bà cố ý hay vô tình mà không cho hắn đi lại trong sơn trại.

Mỗi lần chỉ cần vừa bước ra của phòng đều bị Tỳ Bà không biết từ nơi nào đến chặn lại, viện cớ  “Thương thế chưa lành”, “Cần tĩnh dưỡng”, đuổi mình vào phòng.

Sau vài lần, Yến Quy có cảm giác như mình đang bị giam lỏng.

Hơn nữa chờ mãi không thấy hồi âm, Yến Qua sáng tỏ vài phần, khó trách lúc ấy Truy phong trại lại nhiệt tình thay mình đi gửi thư, nguyên lai là do không sợ ai tìm được trại.

Yến Quy kiên nhẫn, chờ ở Truy Phong trại, tuy rằng có lẽ có thể tự vận võ công xông một đường đi ra, thế nhưng hôm qua tuyết bắt đầu rơi, khiến một ít tâm tư vừa nhen lên cũng tắt ngóm.

Phụ cận sơn trại y không quan, dưới điều kiện thời tiết ác liệt thế này, y lại còn đang mang trọng thương, nếu ngoan cố xông ra ngoài, đi lạc trong núi, ngược lại mất nhiều hơn được.

Còn không bằng ở lại chỗ này, dưỡng thương cho ổn, thuận tiện xem xem lão đại là thần thánh phương nào. Y tin rằng, nếu y không ở đó, Thái Úy và thiết kỵ binh cũng có thể bảo vệ tốt Hoành Thủy quan.

Bởi vậy từ ngày tuyết bắt đầu rơi, Yến Quy không thử đạp cửa ra khỏi phòng nữa, mà bắt đầu ngoan ngoãn ngồi trong phòng dưỡng thương. Mấy ngày sau, trong trại đột nhiên ồn ào hơn hẳn, hóa ra là lão đại trong truyền thuyết cũng đã trở lại.

Yến Quy mắt điếc tai ngơ, một điểm cũng không có hứng thú, như cũ chờ ở trong phòng, cầm một quyển sách Tỳ Bà mang tới chuyên tâm đọc. Dù y không đi ra, tự có người sẽ tìm đến mà thôi.

Giây lát sau, quả nhiên liền nghe thấy tiếng đập cửa, Yến Quy buông quyển sách trên tay xuống, thản nhiên nói:“Mời vào.” Cánh cửa dần dần mở ra, Yến Quy cũng thấy rõ người đang đứng ở ngoài cửa là ai.

Chương 38: Hình truy

Yến Quy ngẩng đầu, nhìn người ngoài cửa. Người ngoài cửa một thân áo trắng, thoạt nhìn có khí tức của người đọc sách, trên mặt treo một nụ cười nhẹ nhàng tao nhã.

“Yến Quy, Yến tướng quân, hạnh ngộ.” Người vừa đi tới vừa chắp tay hướng Yến Quy.

Yến Quy đứng dậy, gật gật đầu,“Hạnh ngộ, các hạ chính là trại chủ Truy Phong trại?”

“Không sai.” Người bước đến bên cạnh bàn vén tà áo, ngồi xuống.

Yến Quy nhìn dáng vẻ hòa nhã, trong lòng thật kinh ngạc. Nếu không phải nghe chính miệng đối phương thừa nhận thân phận, nói đối phương là công tử nhà giàu y cũng tin.

“Ta còn chưa tạ ơn ân nhân cứu mạng, Yến Qua vô cùng cảm kích.” Yến Quy that hai người châm trà, mở miệng nói.

“Tiện tay giúp mà thôi, không đáng nhắc đến.” Trại chủ khoát tay, tuyệt không để ý.

“Còn chưa thỉnh giáo trại chủ, lưu tại hạ là có dụng ý gì?” Yến Quy uyển chuyển dùng lời, ám chỉ việc mình bị giam lỏng ở đây.

“Bên ngoài trời giá rét đông lạnh, Yến tướng quân thương chưa lành, tùy tiện rời trại cũng không ổn.” Trại chủ cười hì hì nói, mi tâm Yến Quy mi không khỏi hơi nhíu lại.

Thấy sắc mặt Yến Quy trầm xuống, trại chủ đảo tròng mắt, tiếp tục nói: “Nếu Yến tướng quân lo lắng chiến sự, tại hạ có thể thông báo một tin tốt cho ngươi.”

“Tin tốt?” Yến Quy thản nhiên hỏi.

“Nay Hoành Thủy quan không thể phá vỡ, có Nhiễm Quân Dung cùng Thư Tử Kỳ tọa trấn, mặc dù có Thư quốc viện binh, Vân Thương cũng chiếm không được chỗ nào tốt.” Trại chủ chậm rãi nói.

Yến Quy nheo mắt, chuyện của Thư Tử Kỳ có nghe Kỳ Huyên nhắc qua, giờ nghe nói Thư Tử Kỳ tọa trấn Hoành Thủy quan, chắc là được bệ hạ mời chào.

Chỉ là trại chủ Truy Phong trại lại biết? Không chỉ biết rõ tình huống ở Hoành Thủy quan rõ như lòng bàn tay, nghe giọng điệu này, hẳn người nọ còn biết cả chuyện liên quan đến Thái Úy cùng Vân Thương.

“Đa tạ báo cho ta biết, còn chưa thỉnh giáo đại danh trại chủ.” Trong đầu Yến Quy xoay chuyển rất nhiều suy nghĩ, nhưng cũng không để hiện rõ lên mặt, chỉ thản nhiên nói.

“Hình truy.” Hình Truy cũng thản nhiên bẩm báo.

Hình? Yến Quy giật mình, ánh mắt xẹt qua khuôn mặt Hình Truy, trong lòng có suy đoán mơ hồ.

“Sắc trời không sớm, ta không quấy rầy tướng quân, tướng quân sớm đi nghỉ ngơi đi.” Hình Truy nhìn ra ngoài cửa sổ, đứng dậy nói. Yến Quy cũng đứng dậy, nhìn tướng quân đi ra cửa phòng.

Xem ra Hình Truy đã hạ quyết tâm giữ mình lại đây, chỉ không biết lưu mình lại thì có dụng ý gì? Yến Quy thở dài một hơi, tuy rằng biết được Hoành Thủy quan được bảo vệ, trong lòng lại vẫn lo lắng không thôi.

Trừ bỏ lo lắng, thì còn có tưởng niệm. Y đã ở đây gần một tháng rồi, Kỳ Huyên phải sốt ruột lắm rồi, lúc trước hay lấy thư Kỳ Huyên ra đọc để an ủi bản thân, giờ không có thư làm bạn nữa, Yến Quy không quen được.

Không chỉ có Yến Quy tưởng niệm Kỳ Huyên, người nào đó đang ở Vương Thành sao có thể không nhớ? Hắn không chỉ có nhớ, mà còn nhớ nhiều đến mức tó muốn bạc trắng.

Vốn định biết  được Yến Quy hạ lạc rồi sai ám vệ mang người về ngay, lại không nghĩ rằng, không thể tìm được Truy Phong trại. Kỳ Huyên đã phái ra rất nhiều người thăm hỏi, đại khái chỉ biết được là ở giữa rừng sâu lân cận Vân quốc mà thôi.

Hắn nhìn bản đồ da dê trên mặt bàn, đầu ngón tay ma sát khu vực núi Vân Ly. Ám vệ nghe được tin tức, trại Truy Phong có khả năng cao là ở trên núi Vân Ly, hơn nữa còn mới được quật khởi mấy năm gần đây.

Núi Vân Ly, đường ranh giới của Vân quốc và Ly quốc, tên cổ là Vân Ly. Yến Quy lúc ấy trúng độc rơi xuống sông, là một nhánh thuộc Hoành Thủy, hạ lưu là Ly quốc.

Kỳ Huyên suy đoán, Yến Quy hẳn là đã theo nước sông chảy trôi tới ranh giới của Vân quốc cùng Ly quốc, sau đó được người Truy Phong trại cứu lên. Chỉ là Truy Phong trại này quả thật thần bí, trên giang hồ thế nhưng không ai biết địa điểm chính xác của trại.

Ngay cả người của trại cũng đều rất thần bí, ngẫu nhiên mới có vài người xuống núi mua sắm chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt, bất quá cũng qua lại rất vội vàng, rất ít kết giao với người khác.

Nguyên bản cũng không có bao nhiêu người biết, trên núi Vân Ly có Truy Phong trại, chỉ là có một lần, có vài đạo tặc giết người cướp của bị quan binh truy đuổi không còn đường nào khác nào đành trốn vào núi Vân Ly.

Vốn định ở trong núi tránh né một đoạn thời gian, lại phát hiện ra một sơn trại. Mấy đạo tặc cảm thấy như đại hỉ, định trà trộn vào phía sau, tìm thời cơ thích hợp, đoạt lấy trại, về sau ở trong núi tự xưng đại vương, chẳng phải vui hơn sao!

Chỉ là đạo tặc tình toán nghe hay thế, lại không nghĩ tới, một Truy Phong trại nho nhỏ như vậy lại có thể có nhiều cao thủ như vậy. Ngay cả đứa trẻ không đến mười tuổi cũng đã biết vung đao đùa giỡn có khuôn có dạng.

Quân đạo tặc này vốn nổi danh khó ăn, thế nhưng lúc đó bao nhiêu tính mạng mất đi không biết, nhưng thi thể bị thả đầy ở dưới chân núi Vân Ly là bằng chứng rõ nhất. Từ đó, danh hào Truy Phong trại bắt đầu lan ra.

Sau đó có người đi vào trong núi muốn thử tìm vị trí của trại, thế nhưng tất cả đều bất thành. Những người đó nếu không phải lạc trong núi Vân Ly không trở về thì cũng đi lòng vòng lại vòng về dưới chân núi.

Sau vài lần, mọi người bắt đầu truyền tai bảo trong núi có sơn thần, Truy Phong trại được sơn thần che chở. Bởi vậy không ai dám tùy ý vào núi nữa, gặp người từ Truy Phong trại đi ra còn có chút kính sợ.

Kỳ Huyên mặc kệ tin đồn, nếu biết Truy Phong trại đang ở trên núi Vân Ly, thì cho dù có phải san bằng ngọn núi, hắn cũng phải tìm được Truy Phong trại, mang Yến Quy về bên mình.

Trừ bỏ những lo lắng của Kỳ Huyên, Chúc Cẩm Phồn ở Hoành Thủy quan cũng đang nhớ mong Nhiễm Quân Dung. Ngay từ đầu hai người được bệ bạ đề bạt lên, từng có lúc không vừa mắt đối phương. Chúc Cẩm Phồn cảm thất Nhiễm Quân Dung cổ hủ, cố chấp, Nhiễm Quân Dung lại không quen nhìn mấy lời dối trá xã giao của Chúc Cẩm Phồn.

Nhưng theo thời gian trôi qua, ở chung lâu sau mới phát hiện, hai người không chỉ có cùng lý niệm cùng khát vọng, ngay cả đam mê đều cực kỳ tương tự. Bởi vậy chút thủy hỏa bất dung ban đầu lại trở nên hòa hợp, cảm tình cũng vì thế mà ngày càng tăng.

Nếu không có Yến Quy xuất hiện, Chúc Cẩm Phồn có khả năng đến giờ vẫn chưa nhận ra cảm tình mình dành cho Nhiễm Quân Dung là gì. Lần đầu tiên phát hiện tình cảm đặc biệt của bệ hạ đối với Yến Quy, Chúc Cẩm Phồn kỳ thật còn cho rằng có chút không đúng. Lúc ấy suy nghĩ cũng không có bất đồng gì với người khác, chỉ nghĩ Yến Quy và Yến phủ đượng bệ hạ coi trọng kia cũng chỉ là quân cờ để đối phó với Phàn phủ. Cho nên lúc nhìn thấy Yến Quy thụ sủng, Chúc Cẩm Phồng cũng không để vào mắt.

Thẳng đến khi Phàn Quý đột nhiên nhập sĩ.

Phàn Quý xuất hiện, khiến trong lòng Chúc Cẩm Phồn có chút nghi hoặc, hắn biết bệ hạ tính xuống tay với Phàn gia, sao lại đề bạn Phàn nhị công tử vào thời điểm này? Qua một trận này, Chúc Cẩm Phồn mới hiểu rõ dụng ý của bệ hạ, đúng là vì thay Yến Quy chắn đạn lạc.

Lúc này, Chúc Cẩm Phồn mới bắt đầu nhìn Yến Quy với cặp mắt khác xưa. Sau này là do một lần vô tình nhìn thấy tình hình ở chung của bệ hạ với Yến Quy. Hình ảnh đó cho hắn một rung động thật lớn, cũng đánh thức tình cảm ở sâu trong nội tâm kia.

Chúc Cẩm Phồn chưa bao giờ biết, bệ hạ cũng có ánh mắt ôn nhu như vậy; cũng chưa từng nghĩ đến, hai nam nhân ngoại trừ là bằng hữu còn có thể phát sinh loại cảm tình khác.

Buổi tối hôm ấy, Chúc Cẩm Phồn nằm mộng, sau đấy tỉnh lại đã đờ ra rất lâu. Sau đó mỗi lần đối mặt với Nhiễm Quân Dung lại có chút xấu hổ, còn chút không biết phải làm sao.

May mà ngày thường cố làm ra vẻ quen thuộc, không có bị đối phương phát hiện tâm tình thay đổi. Ngày qua ngày, Chúc Cẩm Phồn rốt cuộc nghĩ thông suốt, bắt đầu cố ý vô tình thân cận Nhiễm Quân Dung, từ tiến dần từng bước, đến cầm đuốc soi dạ đàm, thật vất vả tiến triển đến đồng giường cộng chẩm, Nhiễm Quân Dung lại phải phụng mệnh xuất chinh.

Tuy rằng đồng giường cộng chẩm chỉ là đơn thuần ngủ, thế nhưng có thể cùng người trong lòng nằm cùng một chỗ, còn hơn trằn trọc một mình. Nay Nhiễm Quân Dung rời đi cả tháng trời, hắn phát hiện hắn cùng bệ hạ giống nhau, sắc mặt càng ngày càng tiều tụy.

Kỳ Huyên tuy rằng đối với cảm tình của bản thân thì trì độn, thế nhưng ánh mắt nhìn người khác lại khá chuẩn. Hắn sớm đã phát hiện không khí giữa tả tướng cùng Thái Úy có chút ái muội, bất quá cả hai người đều không tự biết, thì hắn cũng chẳng hỏi đến làm gì.
Chỉ là dần dần, tả tướng càng ngày càng không giấu được cảm xúc trong mắt, trái lại Thái Úy lại vẫn một bộ không hề biết, bộ dáng lạnh nhạt, khiến Kỳ Huyên nhịn không được thay tả tướng ai thán một tiếng.

Gần đây gặp tả tướng, trên mặt người kia tươi cười càng ngày càng ít, Kỳ Huyên biết, đối phương cũng nếm cùng tư vị nhớ mong. Thật sự là như cổ nhân sở vân: Bình sinh sẽ không tương tư, mới có thể tương tư, liền tương tư mãi không dứt…….

Nhiễm Quân Dung ngàn dặm xa xôi lúc này vẫn đang tận trung làm tròn công tác trấn thủ Hoành Thủy quan. Thư Tử Kỳ đến thât sự giúp hắn rất nhiều, tuy rằng ngay từ đầu các tướng lĩnh pha không phục, nhưng sau khi vài lần dụng binh như thần của Thư Tử Kỳ, mọi người dần dần đều trở nên im lặng.

Trong các tướng lĩnh không thiếu có người lần trước tham dự chiến dịch Vạn Hà quan, tuy rằng trong lòng bội phục Thư Tử Kỳ, trên mặt vẫn lãnh đạm không thôi, chung quy lúc trước bọn họ nhưng là ăn mệt của Thư Tử Kỳ cả.

Có thể nói lần trước nếu không phải Thư quốc có Thư Tử Kỳ, thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều sẽ không đánh đến vất vả như vậy. Ngay cả Yến tướng quân thụ thương, cũng là do Thư Tử Kỳ.

Cho nên đại bộ phận người đều không hề bài xích Thư Tử Kỳ, thế nhưng Yến gia quân vẫn chưa chịu chừa cho Thư Tử Kỳ nét mặt hoà nhã. Thư Tử Kỳ cũng không để ý, chung quy nói trắng ra, hắn chỉ là hàng tướng của địch quốc, mông bệ hạ thưởng thức, mới có thể lại lần nữa trở lại trên chiến trường.

Thư vương đến bây giờ còn chưa biết, Thư Tử Kỳ đã đầu phục Đại Kỳ vương triều, ngay cả Vân Thương cũng chưa biết. Bởi vì sau khi Thư Tử Kỳ đi đến Hoành Thủy quan, chưa từng xuất hiện ở trên chiến trường, chỉ ẩn sau đại quân bày mưu nghĩ kế.

Ẩn thất phụng mệnh bồi bên người hắn, tuy không đến mức một tấc cũng không rời, cũng đã chính mắt chứng kiến cách hắn điều binh khiển tướng, giúp Thái Úy bày mưu tính kế.

Ẩn thất nhìn phong thái đầy tự tin của Thư Tử Kỳ, trái lại mình một thân võ công tàn phế, giữa hai người thân phận chênh lệch, vĩnh viễn vắt ngang ở nơi đó. Sắc mặt Ẩn thất ảm đạm, tiếp tục im lặng không lên tiếng làm bạn bên người Thư Tử Kỳ.

Mấy ngày gần đây, Thư Tử Kỳ vội vàng cùng Vân Thương so chiêu, thẳng đến lúc tuyết rơi nhiều, quân liên minh yên tĩnh lại, hắn mới có thời gian quan tâm Ẩn thất, cùng Ẩn thất ôn chuyện.

Nhưng Ẩn thất lại có thái độ khác thường, phẫn hận cùng oán hận lúc trước đều tiêu thất cả, hiện tại mỗi ngày đều giữ gương mặt bình thản, mặc hắn nói trăm ngàn câu, cũng chẳng chịu thay đổi.

Thư Tử Kỳ nóng nảy, mấy nay ở đây tuyết lớn, lo chỉnh lại đội hình quân đội xong liền đi đến phòng Ẩn thất. Ẩn thất thấy thế cũng chẳng chừa ra tí phản ứng nào.

“Trạm Thanh, ta muốn nói chuyện.” Thư Tử Kỳ đi thẳng vào vấn đề nói.

“Thư đại nhân muốn nói chuyện gì?” Ẩn thất thản nhiên mở miệng, thay Thư Tử Kỳ châm trà.

“Trạm Thanh…… Trước kia…… Là ta xin lỗi ngươi.” Thư Tử Kỳ chần chờ mở miệng, thở dài một tiếng.

Ánh mắt Ẩn thất chợt lóe, hơi mím môi,“Thư đại nhân, lời này có ý gì, thuộc hạ không rõ.” Ẩn thất hạ mi mắt, không muốn nhìn mặt Thư Tử Kỳ. Xin lỗi, đơn giản hai chữ, lại có thể xóa bỏ hết hay sao?

“Trạm Thanh, ngươi nhất định phải nói với ta như vậy sao?” Thư Tử Kỳ nhíu nhíu mày, bất đắc dĩ nói.

“Thư đại nhân là quân sư do bệ hạ khâm điểm, Ẩn thất vốn chỉ là một tiểu thị vệ, sao dám chứ.” Ẩn thất lãnh đạm nói, vô hình trung ngăn cách mình với Thư Tử Kỳ.

“Trạm Thanh, ta biết ngươi giận ta, khinh ta lúc trước yếu đuối lại do dự……” Thư Tử Kỳ thấp giọng nói, chỉ là còn chưa nói xong, đã bị Ẩn thất lên tiếng đánh gãy,“Dừng, Thư đại nhân, quá khứ thì cho qua đi, thuộc hạ đã muốn quên, đại nhân cũng không cần nhớ mãi làm gì.”

Thư Tử Kỳ há mồm muốn nói, thấy Ẩn thất không có chút biểu tình gì, lại đột nhiên không biết nên nói cái gì nữa. Nụ cười đến ấm áp trong trí nhớ kia, là do hắn tự tay đánh mất.

“Đại nhân nếu không có chuyện gì, thuộc hạ cáo lui trước.” Ẩn thất đứng dậy, bỏ lại một câu liền rời đi.

Thư Tử Kỳ nhìn bóng dáng đối phương, thật lâu vẫn chưa hồi thần, cho đến khi hắn đứng lên, định rời đi, mới đột nhiên cười nhẹ một tiếng,“…… Thật sự là, thiếu chút nữa thì bị ngươi lừa gạt.”

Hắn nhìn về phía phòng Trạm Thanh, ánh mắt đầy ôn nhu, nơi này rõ ràng là phòng đối phương nha, mình mới là người nên rời đi mới đúng. Xem ra mình vẫn có lực ảnh hưởng đối với Trạm Thanh, nội tâm đối phương, chỉ sợ là không như biểu hiện bình tĩnh trấn định bên ngoài đâu.

Hắn vươn tay, mở bàn tay mình ra nhìn, lại chậm rãi thu năm ngón, nắm chặt thành quyền. Hắn đã từng buông tay, nhưng giờ đây, hắn nhất định phải nắm thật chặt, không bao giờ buông tay.

******

Sau khi Hình Truy đã về, Yến Quy cũng được cho phép ra khỏi phòng. Nhưng mà y cũng không đi xa được, nhiều lắm là khu phụ cận căn phòng mình thôi.Mấy ngày nay, tuyết rốt cuộc cũng ngừng rơi, y ra khỏi phòng phơi nắng thì thấy nam nhân mặc hắc y hôm trước. Kỳ thật đây cung mới chỉ là lần thứ hai y nhìn thấy người kia, trên mặt đối phương là trưng ra một biểu hiện ấy không có thay đổi gì cả.

“Yến tướng quân, trại chủ có lệnh, mệnh ta đưa ngươi đến tiền thính.” Nam tử thản nhiên mở miệng, Yến Quy nhíu mày, gật gật đầu đi theo nam tử.

Đi ở trong trại, Yến Quy âm thầm quan sát bốn phía, cũng để ý đến phân bố phòng ốc, với cả thiết lập trạm gác. Y dùng dư quang nhanh chóng quét qua khuôn viên, trong đầu từ từ vẽ ra bản đồ rời trại.

Lúc đến tiền thính y mới phát hiện bên trong đã ngồi đầy người. Hình Truy ngồi trên ghế chủ vị, trái phải cũng có một loạt người ngồi.

Nhìn qua sắp đặt này, Yến Quy lập tức sáng tỏ, xem ra hôm nay có thể sẽ biết được, vì sao Hình Truy lưu mình lại đến giờ. Y bất động thanh sắc quan sát biểu tình mọi người, được hắc y nhân dẫn đến chỗ ngồi ở phía trên dành riêng cho y.

“Yến tướng quân, đã nhiều ngày ủy khuất ngươi ở lại trại lý của chúng ta, đúng là bất đắc dĩ, còn mong muốn tướng quân thứ lỗi.” Hình Truy vừa lên đến trước hết nói dễ nghe nói, tục ngữ nói vốn không đánh người tươi cười, đối phương đã tự biết nhún nhường, Yến Quy tất nhiên cũng không phải quá so đo.

“Hình trại chủ nói quá lời, trại chủ cứu tại hạ, còn đảm bảo môi trường yên bình thanh tĩnh để dưỡng thương, tại hạ cảm kích còn không kịp, sao lại trách tội được?” Lúc cần phải nói lời hay thì cũng không nên tiếc lời, Yến Quy bình thường đúng là thẳng thắn hàm hậu, cũng không phải là không biết điều này.

“Nếu như thế, như vậy tại hạ cả gan đòi nợ ân tình này.” Hình Truy gật gật đầu, lời vừa chuyển, đã ném đi vài hư tình giả ý uyển chuyển ban nãy.

“Hình trại chủ nói rất hay, tại hạ giúp được gì, thỉnh nói thẳng.” Yến Quy nhíu mày, đi thẳng vào vấn đề như thế là tốt nhất, đỡ phải quanh co lòng vòng, còn lo phải đoán tâm tư đối phương.

“Yến tướng quân có từng nghe qua Truy Phong trại chưa?” Hình Truy hỏi.

“Trước khi được trại chủ cứu, chưa từng nghe qua.” Yến Quy lắc đầu.

“Như vậy, không biết Yến tướng quân có từng nghe qua Hình gia quân?” Hình Truy lại hỏi.

Yến Quy ngẩn ra, Hình Truy quả nhiên cùng Hình gia quân có liên quan. Y gật gật đầu, mở miệng nói: “Uy danh Hình gia quân, tại hạ tất nhiên đã nghe qua, không biết trại chủ nhắc tới Hình gia quân có dụng ý gì?”

“Yến tướng quân cũng biết, Hình gia quân năm đó vì sao đột nhiên lại mai danh ẩn tích chứ?” Hình Truy không đáp lại vấn đề của Yến Quy, ngược lại trầm giọng hỏi.

“Tại hạ năm đó còn nhỏ tuổi, chuyện này quả thật không biết.” Yến Quy lắc đầu, năm đó Hình gia quân giống như Yến gia quân hiện tại, dũng mãnh thiện chiến nổi tiếng; Bất đồng ở chỗ, Hình gia quân là quân đội của Vân quốc.

Nếu không phải Vân quốc mất đi Hình gia quân, chiến lực đâu thể suy giảm đến mức này, khiến cho vũ lực Vân quốc rốt cuộc không thể cùng Đại Kỳ vương triều, Thư quốc sánh vai nữa.

Giờ lúc nào cũng là Vân quốc giữ im lặng, chỉ có Đại Kỳ vương triều giằng co với Thư quốc, mới có thể khiến cho dã tâm Thư vương càng ngày càng bành trướng, còn nghĩ đến chuyện đánh đổ Đại Kỳ vương triều, thống nhất thiên hạ.

“Hình gia quân cùng Vân quốc có thù không đội trời chung.” Hình Truy nghiến răng nghiến lợi nói. Yến Quy không khỏi có chút tò mò, nghe ra được, Hình gia quân năm đó biến mất, tựa hồ không ai biết chuyện gì đã thật sự xảy ra.

“Cho nên ý tứ trại chủ là?” Yến Quy trong lòng đã có suy đoán, hiện tại Đại Kỳ vương triều đang cùng Vân quốc giao chiến, nghĩ đến  yêu cầu của trại chủ, khẳng định có liên quan đến chiến sự.

“Tại hạ khẩn cầu Yến tướng quân cho Truy Phong trại giúp một tay.” Hình Truy dứt lời, lại đứng dậy, không do dự quỳ xuống trước mặt Yến Quy. Thuộc hạ cũng theo Hình Truy lập tức làm theo, nhất thời đều quỳ xuống nói: ” Khẩn cầu Yến tướng quân cho chúng ta giúp một tay.”

Yến Quy vội vàng nói:“Các ngươi làm cái gì vậy, mau đứng lên!”

“Yến tướng quân, trên dưới Truy Phong trại, đều là người Hình gia quân năm đó, Hình gia quân vì sao mai danh ẩn tích, bởi vì Vân vương hạ chỉ, tiêu diệt Hình gia quân trong một đêm. Chỉ còn lại vài người may mắn tránh được một kiếp, hốt hoảng chạy trốn đến Vân Ly sơn, kiến tạo thành Truy Phong trại bây giờ.”

Yến Quy khiếp sợ, không hề nghĩ đến Hình gia quân năm xưa bị hủy diệt, là do Vân quốc quốc quân gây nên. Y không cần hỏi, cũng biết tám phần là Hình gia quân công Cao Chấn chủ là người gợi ra nghi kỵ trong lòng Vân quốc quốc quân.

Tựa như Yến gia quân lúc trước, phụ thân không ngừng yêu cầu chúng huynh đệ làm việc khiêm tốn thôi, không thể quá cao ngạo được. Vì thế mà tránh được nghi kỵ của bệ hạ, rước lấy họa sát thân.

Nay nghe Hình Truy đơn giản nhắc tới kết cụ của Hình gia quân, Yến Quy có vài phần yên lòng. Lúc trước khi y chưa có tâm ý tương thông với Kỳ Huyên, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, sợ đi sai một bước sẽ rướt lấy họa diệt gia cho Yến gia quân.

Y thở dài một hơi,“Hình trại chủ mau đứng lên đi, ân cứu mạng của trại chủ, tại hạ tất sẽ báo đáp, chỉ là chuyện trại chủ cầu là đại sự, tại hạ không thể tự thân định đoạt được.”

Hình Truy cũng hiểu ý Yến Quy, nhưng nay Đại Kỳ vương triều cùng Vân quốc đang giao chiến, là thời cơ tốt nhất. Nếu Yến Quy có thể đáp ứng lời thỉnh cầu này, khẳng định có thể đại thương Vân quốc.

Hắn cũng sẽ không ngốc đến độ tin rằng một trận này có tiêu diệt được Vân quốc. Hắn chỉ muốn đòi cho các huynh đệ thúc phụ đã chết kia một công đạo mà thôi.

Yến Quy không nghĩ tới, Truy Phong trại cùng Hình gia quân sẽ có quan hệ sâu xa, xem ra Hình Truy lúc trước cứu y, cũng là vì thân phận tướng quân Đại Kỳ vương triều của mình. Hoặc là, Hình Truy cơ bản đã chú ý đến chiến sự từ lâu, cho nêm mới nhanh như vậy vừa lúc mình bị thương đã cứu lên ngay lúc mình đang hôn mê như thế.

Đúng như Yến Quy sở liệu, Hình Truy quả thật vẫn chú ý đến tình hình chiến đấu ở Hoành Thủy quan. Ngay cả chuyện Yến Quy có thể cắt đuôi sự truy tìm của Vân Thương hắn cũng âm thầm ra không thiếu lực, bằng không chỉ bằng Yến Quy thế đơn lực bạc, sao có thể tránh thoát  tinh binh của Vân Thương.

Về phương diện khác, hắn cũng cố ý đánh lạc hương ám vệ để người không kịp cứu Yến Quy. Hắn mai phục ở đó rất lâu, lúc phát hiện bên người Yến Quy có ám vệ bảo hộ, đã thật sự kinh ngạc, càng xác định quyết định của mình là chính xác.

Theo như lời Tỳ Bà, Hình Truy phi thường tôn sùng Yến Quy, từ lúc biết tướng quân mang binh đi đến Hoành Thủy quan là Yến Quy, hắn đã bắt đầu tính toán hết thảy.

Hiện tại phát hiện  bên người Yến Quy có ám vệ, liền khẳng định Yến Quy cực kỳ được Kỳ vương sủng ái, nếu không phải là thân tín, thì cũng là người được Kỳ Vương coi trọng. Hình Truy nghĩ, lời nói của Yến Quy trước mặt Kỳ vương, có lẽ là lời nói rất có ảnh hưởng.

Vốn hắn định lẻn vào Hoành Thủy quan, cầu kiến Yến Quy. Chỉ là đường này khó đi, chưa nói đến quân đội Vân thương, muốn lẻn vào quân đội cũng không dễ dàng gì.

Huống hồ sau khi vào được rồi, có thể thuận lợi nhìn thấy Yến Quy hay không, lại là vấn đề khác. Đang lúc hắn hết đường xoay xở, thấy Yến Quy trúng một tên của Vân Thương, trong lòng nhất thời vẽ ra một kế hoạch. Hắn âm thầm ngăn trở ám vệ ra tay tương trợ, nhìn Yến Quy rơi vào lòng sông thì nhanh chóng theo sau.

Vừa mới dẫn dắt truy binh rời đi thì liền phát hiện Yến Quy ngất đi ở bên bờ sông. Thật sự là giờ cũng giúp hắn, hắn còng đang lo không biết làm sao để “buộc” Yến Quy về trại với mình.

Thuận lợi đem người mang về trại lý rồi, Hình Truy lại xuống núi, dẫn truy binh đang truy bắt Yến Quy ở chỗ bờ sông ngược lại hướng núi Vân Ly, sau đó trở lại Hoành Thủa quan đánh lén quân đội Vân quốc vài lần.

Đợi đến khi xác nhận được Vân Thương không thể tiếp tục điều binh đi tìm Yến Quy nữa, lại thêm tuyết rơi lớn, Hình Truy mới khởi hành trở về núi Vân Ly, về Truy Phong trại.

Hắn nghĩ, đưa Yến Quy đến trại lý, vừa đấm vừa xoa, thế nào cũng có biện pháp thuyết phục người hợp tác với mình. Hơn nữa, ở Truy Phong trại là địa bàn của mình, so với Hoành Thủy quan an toàn hơn nhiều.

Chỉ là nên thuyết phục Yến Quy như thế nào, mới là nan đề lớn nhất. Hắn cũng không nghĩ đến chuyện dùng ân tình ép người, chỉ là sau vài lần thảo luận với thủ hạ, ai cũng không thể đưa ra biện pháp nào tốt hơn, bất đắc dĩ lắm, mới có hạ sách ngày hôm nay.

Chương 39: Hành động

Yến Quy với đám người Hình Truy giằng co trong đại sảnh, tuy y đồng cảm với tình cảnh của Hình gia quân, thế nhưng chuyện Hình Truy cầu thật sự không phải do một mình Yến Quy có thể làm chủ.

Còn nữa, Yến Quy cũng không tin tưởng Hình Truy đến vậy.

Ai cũng không thể cam đoan, nếu giờ y thật sự đáp ứng hợp tác với Hình Truy, sau này sẽ không bị Hình Truy cắn ngược lại đâu. Hình gia quân vốn là người Vân quốc, cho dù bị truy bắt, Vân quốc đến cùng vẫn là gia hương. Người ta nói nước chảy về nguồn, mà Vân quốc là nguồn chảy.

Huống hồ một thời gian trước đây, hành vi giam lỏng y của Hình Truy cũng khiến Yến Quy có chút cảnh giác. Y đương nhiên cũng đoán được ít nhiều, Hình Truy đưa y về trại chắc chắn có dụng ý. Nếu chỉ đơn thuần muốn cứu mạng mình, thì lý gì phải đem y về trại chứ?

Mấy nay y có nghe được từ Tỳ Bà không ít tin tức, biết chung quanh Truy Phong trại không hề thiếu trận pháp cùng cạm bẫy, rõ ràng là không muốn khiến người ta phát hiện ra vị trí sơn trại.

Nếu Hình Truy không mang y về, sau khi cứu mình, vẫn có thể dàn xếp để mình lại dưới chân núi hoặc đuổi mình về Hoành Thủy quan, vậy mà người ta lại có tình đưa y về Truy Phong trại.

Ngoài Hình Truy ra, ngoài chuyện cầu mình giúp đỡ ra, Yến Quy nghĩ, chỉ sợ họ còn có ý định dùng mình làm con tin nữa. Hình Truy chắc chắn sẽ dùng bất kỳ thủ đoạn tồi tệ nào để thuyết phụ thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều để hợp tác. Giờ bọn họ còn khách khí, nhưng nếu khi cầu xin mãi vẫn không được, đối phương mất nhẫn nại rồi, tướng quân như y thế nào cũng thành tu nhân mà thôi.

Không thể trách Yến Quy dùng ác ý để phỏng đoán nhân tâm, không cùng chí hướng thì sao có thể cùng mưu sự, Hình Truy thân là người Vân quốc, vốn phục tùng khác chủ; Đồng ý là nay Hình Truy có thù cần trả với Vân quốc, Yến Quy cũng không dám tin tưởng.

Thế nhưng y cũng không thể quả quyết cự tuyệt, bức người đến nóng nảy bây giờ không hề có lợi cho y. Lại nói đến giờ vẫn chưa nhận được hồi âm của Kỳ Huyên, xem ra ngay cả Kỳ Huyên cũng chưa tìm thấy được Truy Phong trại, bở vậy y càng không thể hành động thiếu suy nghĩ.

Yến Quy nghĩ nghĩ một chút, cuối cùng cũng mở miệng,“Hình trại chủ cùng các vị trước hết mau đứng lên, để Yến Quy một phong thư gửi Thái Úy để thương thảo chuyện rồi mới có thể trả lời các vị được.”

Hình Truy thấy y nói thế, nhanh chóng đưa người đến thư phòng, chính mắt ngồi quan sát Yến Quy viết phong thư gửi cho Nhiễm Quân Dung, sau đó lập tức phái người đưa thư đến Hoành Thủy quan.

“Đại ân đại đức của Yến tướng quân, Truy Phong trại suốt đời khó quên.” Hình Truy vừa chắp tay, vừa hào khí ngàn vạn nói.

Yến Quy cười lạnh, hiện nay đối phương cần Đại Kỳ vương triều, tự nhiên sẽ a dua nịnh hót, nếu không phải hắn rơi vào trong tay Hình Truy, sao có thể khách sao với bọ họ thế này.

Bên kia, nội bộ Hoành Thủy quan thu được thư Yến Quy gửi cho Nhiễm Quân Dung, nhanh chóng trình báo cấp bệ hạ. Chỉ là mật hàm chưa đi được mấy ngày, hôm nay vừa sáng sớm đã nghe tiếng Ẩn thất vội vã gõ cửa phòng mình.

“Chuyện gì?” Nhiễm Quân Dung sắc mặt có chút tiều tụy, Ẩn thất thấp giọng nói:“Thái Úy đại nhân, bệ hạ tới.”

“Cái gì?!” Nhiễm Quân Dung cả kinh, nhất thời cả người đều thanh tỉnh. Hắn nhanh chóng sửa soạn chu đáo, cùng Ẩn thất đến diện thánh nhan, chỉ là Ẩn thất lại dẫn hắn đến cửa sau hoang vu ít người.

“Bệ hạ đến đây trong bí mật, không muốn người khác biết.” Ẩn thất thấp giọng phân phó một tiếng, Nhiễm Quân Dung gật đầu, liếc mắt đã nhìn thấy một cỗ xe ngựa giản dị.

Ẩn thất bước nhanh đến cạnh xe, nhẹ giọng bẩm báo,“Khởi bẩm bệ hạ, người đã được đưa đến.”

“Ân. Thái Úy, đi lên.” Bên trong quả thật là thanh âm của bệ hạ. Nhiễm Quân Dung nghe Kỳ Huyên, cúi đầu lên xe ngựa, chỉ thấy Kỳ Huyên dựa ở trên tháp, nhắm mắt chợp mắt.

“Vi thần khấu kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.” Nhiễm Quân Dung nhanh chóng quỳ xuống thỉnh an, âm lượng bảo trì chỉ có Kỳ Huyên nghe thấy.

“Ân, đứng lên đi.” Kỳ Huyên thản nhiên ra lệnh.

Nhiễm Quân Dung đang nghi hoặc Kỳ Huyên đột nhiên đến đây, liền nghe Kỳ Huyên chậm rãi mở miệng,“Thái Úy, ngày mai trẫm muốn xuất quan.” Nhiễm Quân Dung rùng mình, vội vàng thấp giọng khuyên nhủ:“Khởi bẩm bệ hạ, gần đây thời tiết không tốt, huống hồ Vân quốc còn canh giữ ở……”

“Không cần nói nữa, tâm ý trẫm đã quyết.” Kỳ Huyên nâng tay ngừng Nhiễm Quân Dung.

Trước khi nhận được phong thư thứ 2 của Yến Quy, Kỳ Huyên đã nung nấu ý định muốn đến núi Vân Ly. Vừa lúc Phàn tướng đã bị hạ gục, trong Vương thành có thể nhờ Chúc Cẩm Phồn tọa trấn; Nhân cơ hội này còn định bắt dư đảng của Phàn tướng.

Lần này tội thông đồng với địch của Phàn tướng đã định, có không ít quan viên liên lụy, lần này chỉnh đốn lại triều đình một phen, phong khí bây giờ tốt hơn hẳn lúc trước.

Cho nên Kỳ Huyên mới dám yên tâm rời Vương Thành như vậy.

Lại thêm gần đây gió tuyết không ngừng, quân đội của Vân quốc cùng Thư quốc cũng sẽ không mạo hiểm tiến công, cho nên Kỳ Huyên lo nghĩ mãi, cho rằng lúc này xuất quan là tương đối ổn thỏa. Lúc hắn đang định hành động thì nhận được bức thư thứ hai của Yến Quy, ý định trở thành quyết tâm xuất quan.

Hắn giao hết lại sự vụ trong Vương Thành cho Chúc Cẩm Phồn, rồi mượn cớ ốm cần tĩnh dưỡng, hủy bỏ một tháng lâm triều. Lập tức mang theo ám vệ suốt đêm xuất phát, chạy tới Hoành Thủy quan.

Nhiễm Quân Dung ngăn không được Kỳ Huyên, cuối cùng khuyên can mãi, mới khiến Kỳ Huyên đáp ứng mang theo một đội thiết kỵ binh. Sau hắn còn gọi Thư Tử Kỳ đến, để người đi phò tá Kỳ Huyên.

Theo dẫn dắt của thiết kỵ binh và Thư Tử Kỳ, Kỳ Huyên lặng lẽ ra khỏi Hoành Thủy quan, tránh không kinh động đến hai quân Vân quốc cùng Thư quốc, cẩn thận vòng qua đại quân, theo dòng sông Yến Quy rơi xuống ngày đó, một đường hướng đến Ly quốc.

Kỳ Huyên không mang nhiều người theo, nếu động tĩnh quá lớn, sẽ khiến cho địch nhân chú ý. Một đội thiết kỵ binh ở tiền phương dẫn đường, Ẩn nhất đi theo bảo hộ Kỳ Huyên, một nửa theo Vệ Nhất ở phía trước dò đường, một nửa ở hậu phương cảnh giới.

Nhánh sông chảy ra khỏi Đại Kỳ vương triều là đến địa giới Vân quốc, một đường thông đến Ly quốc. Bọn Kỳ Huyên chỉ cần cẩn thận chút, không cần bước vào lãnh thổ Vân quốc, cũng sẽ không bị chú ý.

Bởi vì tuyết lớn, bọn Kỳ Huyên không thể đi nhanh hơn, chỉ có thể từ từ chống lại gió tuyết mà chậm rãi hướng về phía Ly quốc. Chỉ là lúc bọn họ sắp rời khỏi biên giới Vân quốc thì bị một đội lính gác tuần tra Vân quốc phát hiện ra.

Thiết kỵ binh cùng ám vệ quyết định thật nhanh, xông lên tấn công địch nhân. Ẩn nhất, Thư Tử Kỳ cùng Ẩn thất, ba người che chở Kỳ Huyên lập tức rời đi. May mà nhân số đội lính gác không nhiều, rất nhanh đã bị thiết kỵ binh giải quyết.

Chỉ là vừa rồi lính gác đã thổi kèn, rất nhanh sẽ có càng nhiều địch binh chạy đến. Thiết kỵ binh cùng ám vệ giải quyết xong địch binh, lập tức bỏ đi chạy theo Kỳ Huyên.

Lúc này bốn người Kỳ Huyên đã nhìn thấy sơn mạch nguy nga cách đó không xa, biết núi Vân Ly cũng ở gần, càng ra sức giơ roi giục ngựa, gia tăng tốc độ hướng tới núi Vân Ly. Thiết kỵ binh cùng ám vệ phụ trách cản đường phía sau lúc này cũng đã sát phạt hết đám địch binh mới đuổi tới.

Trải qua một phen chém giết, bốn người Kỳ Huyên dẫn đầu tiến vào núi Vân Ly, thiết kỵ binh cùng ám vệ cũng cùng tiến vào, địch binh đuổi theo bọn họ đã dừng lại ở chân núi chỗ đường mòn.

Đoàn người Kỳ Huyên sau khi vào núi, tốc độ liền chậm lại, lúc trước nghe nhiều về truyền thuyết quỷ dị về núi Vân Ly nên giờ không ai dám lung tung nữa.

Bọn họ ghìm ngựa dừng lại, bắt đầu cẩn thận quan sát chu vi địa hình. Kỳ Huyên lấy ra bức thư Yến Quy viết, trầm ngâm sau khi mở miệng nói:“Trong thư Yến Quy có nói, phụ cận sơn trại có cạm bẫy cùng trận pháp, mọi người cẩn thận vẫn hơn.”

Nguyên lai Yến Quy viết thư cho Nhiễm Quân Dung, có miêu tả qua tình huống sơn trại. Nội dung nếu xem qua thì không có gì khác thường, nhưng nếu biết ám hiệu sẽ hiểu hết được nội dung

Chợt xem dưới nội dung không hề khác thường, cần phải dùng ám hiệu cởi bỏ, mới biết hiểu chân chính nội dung.

Bộ ám hiệu này vốn được dùng bởi thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều, cũng là thiết kế của tướng quân Yến gia quân đời đầu. Yến Quy đã bắt đầu tiếp xúc với bộ ám hiệu này từ bé, không sợ Hình Truy nhìn ra điểm khác thường.

Kỳ Huyên là đế vương, đương nhiên hiểu được bộ ám hiệu này, cho nên cũng dễ dàng phá giải nội dung bức thư. Thế mới biết, đời trước của Truy Phong trại hóa ra là Hình gia quân, mà mục đích Truy Phong trại cứu Yến Quy, là vì muốn bức Đại Kỳ vương triều cùng bọn hắn hợp tác.

Lúc biết được, trong lòng Kỳ Huyên nghẹn lửa giận, các ngươi đã bắt Yến Quy của trẫm, giữ người trên núi lâu như vậy, còn hy vọng xa vời trẫm sẽ phái binh giúp ngươi tấn công Vân quốc? Nghĩ đến hay ho!

Kỳ Huyên cũng có cùng băn khoăn như Yến Quy, không tin tưởng Hình Truy, chưa kể mình còn là đế vương, trời sinh vốn đa nghi, theo như lời Hình Truy kể về quá khứ, hắn một chữ cung không tin tưởng.

Hắn mà là Vân vương nếu cũng muốn diệt trừ Hình gia quân, tất nhiên sẽ dọn sạch sẽ lưu loát, sao có chuyện để cho bọn họ đào thoát, lại còn là không ít người như thế? Nếu lời Hình Truy là thật, vậy thì Vân vương cũng quá vô dụng.
Mặc kệ lời Hình Truy nói là thật hay giả, đối với Kỳ Huyên mà nói, dám can đảm vây khốn Yến Quy, thì không cần phải thương lượng gì nữa cả. Cho dù hắn cứu Yến Quy một mạng thì đã sao? Nói không chừng Yến Quy dính một tên bị thương rơi xuống nước nhiều khi còn do đối phương làm ấy chứ.

Không thể không nói, ý nghĩ Kỳ Huyên rất sâu sắc, hắn suy xét phương diện tương đối sâu rộng, từ hành vi của Hình Truy đã cân nhắc phán đoán ra không ít chân tướng. Huống chi hắn hai thế làm người, lịch lãm cùng kinh nghiệm cũng so Yến Quy nhiều hơn rất nhiều, cho nên chuyện Yến Quy nhìn không ra không có nghĩa là Kỳ Huyên cũng nhìn không ra.

Lúc ấy ám vệ từng nói qua, có người âm thầm cản trở bọn họ ra tay cứu Yến Quy, nay lại nghĩ đến yêu cầu của Hình Truy, khóe miệng Kỳ Huyên hơi cong, gợi lên một mạt cười lạnh.

Hình Truy, dám tính kế Yến Quy của trẫm, làm hại Yến Quy mùa đông giá lạnh rơi xuống nước, lần này, trẫm sẽ đòi lại cho đàng hoàng tử tế.

******

Sau khi Yến Quy viết thư, người của Hình Truy tôn sùng y như thiên đế, làm Yến Quy có chút khó xử. Chung quy y chỉ bảo là đề nghị hợp tác, còn chưa đáp ứng nữa.

Y cho rằng với đại sự như thế này, Nhiễm Quân Dung đương nhiên sẽ không tự giải quyết mà chắc chắn sẽ báo cho bệ hạ; Lại nói, lúc y viết thư cũng đã dùng ám hiệu miêu tả chi tiết Truy phong trại.

Nay Truy Phong trại khoản đãi y như vậy, khiến y có chút áy náy, thà giam lỏng y như lúc trước còn hơn. Bởi vậy mấy ngày gần đây, Yến Quy càng trở nên trầm mặc, Tỳ Bà còn tưởng thương thế tái phát.

Ban ngày, Yến Quy nhốt mình trong phòng, không chịu bước ra khỏi phòng. Đến buổi tối, lại lặng lẽ du tẩu trong sơn trại, phân tích sơn trại, trạm gác ngầm một cách rõ ràng rành mạch.

Hình gia quân tuy rằng dũng mãnh thiện chiến, uy danh lan xa, thế nhưng người của Truy Phong trại, chỉ là họ hàng xa hoặc là hậu đại của Hình gia quân, bởi vậy đại bộ phận đều  chưa từng ra chiến trường, không đủ tính cảnh giác.

Đối với kinh nghiệm từng trải của Yến Quy, muốn né những người này thật quá dễ dàng. Trong trại Truy Phong này y chỉ để ý đến hai người – Hình Truy và hắc y nam tử.

Cho tới bây giờ, y vẫn không biết danh tự của hắc y nam tử, nam tử bình thường cũng rất ít xuất hiện, mỗi khi thấy hắn, đều là bên cạnh Hình Truy. Yến Quy có cảm giác được nam tử có địch ý với mình, cho nên cũng không đi bắt chuyện làm gì cho mất mặt.

Tối nay, Yến Quy như thường lệ lúc đêm hạ xuống, mọi người đều đã đi ngủ, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ra ngoài. Thân hình nhanh nhẹn thoát ra khỏi phòng, biết mất trong đêm đen.

Chỉ là y mẫn cảm nhận thấy được, đêm nay không khí có chút ngưng trọng. Động tác nhẹ nhàng xuyên qua sơn trại, định vòng qua trạm gác tiếp tục do thám thì nghe tiếng nói chuyện khiến y phải dừng cước bộ.

“…… Ngươi nói là có kẻ không biết sống chết xông vào núi?” Một lính gác hỏi.

“Đúng vậy, hôm nay lão đại nói, ra lệnh chúng ta tăng mạnh cơ quan cùng cạm bẫy.” Một lính gác khác ngáp một cái, mở miệng nói.

“Người lần này có lai lịch gì?” Người bên cạnh cũng hiếu kì hỏi.

“Nghe nói lần này vào núi là binh đã qua huấn luyện thì phải.” Người biết được tình hình cụ thể đè thấp âm lượng nói.

“Tinh binh? Chẳng lẽ là quan binh bị lão đại giáo huấn lần trước?” Có người hỏi.

“Không phải, lão đại nói thoạt nhìn không giống binh lính Ly quốc.”

“Lão đại hoài nghi, không phải Vân quốc thì chính là Đại Kỳ vương triều phái binh đến đây.”

“Cái gì?!” Người nọ lời này vừa nói ra, lập tức nghe một loạt tiếng kinh hô. Mặc kệ là tinh binh Vân quốc hoặc là Đại Kỳ vương triều, lúc này vào núi khẳng định là vì họ.

Hoặc là phải nói, hướng về Yến tướng quân đang ở trong sơn trại.

Trong lòng Yến Quy lúc này cũng lộp bộp một chút, y có cảm giác, lần này vào núi, là thiết kỵ binh Đại Kỳ vương triều. Y cảm thấy có chút sốt ruột, nếu thật sự là thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều, y không thể ngồi xem mặc kệ được.

Nay Truy Phong trại đã biết được hành tung đối phương, như vậy đối với thiết kỵ binh mà nói, bọn họ rơi vào trạng thái bị động, nếu như Truy Phong trại muốn xuống tay, thì cũng khó lòng phòng bị được.

Vấn là làm cách nào để biết được nhân mã từ phương nào tới? Lúc Yến Quy nhíu mày suy tư, thì nghe đến một câu nói, khiến y không nhịn được mà lao trực tiếp xuống núi.

“…… Nghe thấy huynh đệ nói, đội tinh binh kia uy phong lẫm lẫm, mặt trái còn vẽ hoa văn kỳ dị……”
Mặt trái có vẽ hoa văn kỳ dị! Đồng tử Yến Quy co rụt lại, Yến gia quân! Vào núi là Yến gia quân của y! Lòng nóng như lửa đốt, hạ mũi chân xuống một điểm, thân hình bỗng nhiên bay xuống núi.

Đường xuống núi từ Truy Phong trại chỉ có một, thế nhưng trên đường tầng tầng cơ quan phức tạp, không chỉ có trạm gác ngầm, cạm bẫy, còn có trận pháp Hình Truy lợi dụng thảo mộc cùng đại thạch bày ra.

Ban ngày đi xuống còn nguy hiểm, huống chi hiện nay là đêm khuya. Sau khi Yến Quy tỉnh táo lại sau, biết thế này không ổn, nếu không cẩn thận khởi động cơ quan, lại gây ra chú ý không có lợi.

Y dừng cước bộ, đang muốn xoay người trở về lại nghe động tĩnh truyền đến từ phía sau. Y rùng mình, nhanh chóng chạy đến sau một cây đại thụ trốn, vừa mới ẩn mình cho tốt thì đã thấy một người đang hướng xuống núi trong đêm đen.

Yến Quy nín thở, không dám cử động. Người nọ nhanh chóng vượt qua chỗ y ẩn thân, hướng về phía dưới sơn trại, Yến Quy hơi trầm ngâm, quyết định đi theo.

Dọc đường y cũng không dám đến quá gần, vài lần suýt nữa làm mất dấu đối phương, đến gần cổng lớn sơn trại thì đã thấy người đó quẹo qua một hướng khác.

Yến Quy đi theo người nọ đến bên kia trại. Y hơi giật mình, nhìn qua thân ảnh đối phương, trong đầu đã đoán được thân phận người này là ai.

Hai người trong bóng đêm đi đã được một đoạn đường, bởi vì có người phía trước dẫn dắt, Yến Quy dễ dàng tránh né được không như lúc trước, cho nên y càng xác nhận chắc chắn danh tính người kia.

Yến Quy theo hắn xuyên qua rừng núi, trên đường có mấy lần người nọ đột nhiên quay đầu, may mà Yến Quy cũng không lại gần, hơn nữa bóng đêm hôn ám, Yến Quy lại cực kỳ cẩn thận, cho nên không bị phát hiện.

Yến Quy nói thầm ở trong lòng, đối phương cảnh giác cực cao, khiến cho y không thể không lại kéo dài cự ly. Lại thêm một khắc, người nọ rốt cuộc ngừng lại.

Yến Quy thấy hắn yên lặng đứng trong bóng đêm, bắt đầu suy đoán, không phải có hẹn sao? Vừa mới nghĩ xong, đã nghe thấy âm thanh sột soạt truyền tới từ bụi cỏ xa xa, hiển nhiên là có người đang tới gần.

“Ngươi đến muộn.” Người nọ mở miệng, đối với người mới vừa đẩy ra bụi cỏ đi ra nói.

“Không có biện pháp, trong quân sự vụ bận rộn.” Người tới cười hì hì mở miệng, lòng Yến Quy lại trầm xuống.

Y không hề nghĩ đến, người hắc y nhân nửa đêm gặp gỡ, lại là Vân Thương! Vừa rồi người y theo xuống núi là hắc y nhân hay đi cạnh Hình Truy, y còn tưởng rằng, hắc y nhân trung tâm với Hình Truy, nhưng lúc này, đối phương lại đang đi gặp mặt Vân Thương.

“Ngươi tìm ta làm cái gì? Hiện tại không khí trong trại vô cùng khẩn trương, nếu bị người khác phát hiện, cố gắng trước đây liền thất bại trong gang tấc.” Hắc y nhân lạnh lùng mở miệng.

“Ngươi chừng nào thì đem Yến Quy đến cho ta?” Vân Thương cũng không nhiều lời, mở miệng hỏi.

“…… Hình Truy rất coi trọng hắn, ta không thể dẫn hắn rời đi.” Hắc y nhân im lặng trong thoáng chốc, thản nhiên nói.

“Ha ha, nói qua loa thế, ngươi không phải đang nói dối chứ?” Vân Thương đột nhiên tới gần hắc y nhân, đẩy cằm hắn lên, ái muội cười nhẹ.

Cả người Hắc y nhân cứng đờ, nghiêng đầu né bàn tay Vân Thương, Vân Thương cũng không để ý, tiếp tục nói:“Kiên nhẫn của ta hữu hạn, ngươi cũng không hy vọng Vân Triển Thiên sẽ biết các ngươi trốn ở đây chứ?”

“Ta biết, ba ngày sau, ta sẽ đem Yến Quy đến.” Hắc y nhân nắm chặt song quyền, trầm giọng mở miệng.

“Đừng nghĩ nhiều, Truy Phong trại các ngươi có bao nhiêu người, Vân quốc tinh binh có bao nhiêu, phải suy nghĩ cho kỹ.” Vân Thương tựa tiếu phi tiếu nói, dường như hù dọa lại tự vui đùa.

Yến Quy đã lui lại khá xa, lúc nghe cuộc đối thoại cũng có chút đứt quãng, có lẽ hai người tự cao chung quanh không có người, bởi vậy nên không hạ thấp âm lượng, chỉ là Yến Quy cũng không dám đến quá gần, càn không dám kinh động Vân Thương.

Y vẫn chưa quên, võ công Vân Thương tốt hơn y, huống hồ mục tiêu của đối phương là mình, y chắc chắn chạy trời không khỏi nắng. Bởi vậy y tận lực cúi thấp người, một chút cũng không dám nhúc nhích lui vào bụi cỏ.

Xa xa thấy Vân Thương cùng hắc y nam tử tựa hồ sắp kết thúc cuộc nói chuyện, Yến Quy âm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi, lại thấy Vân Thương đột nhiên áp nam tử xuống đất, y trừng lớn hai mắt.

Chỉ thấy Vân Thương cúi người nói gì đó vào tai hắc nam tử, người nằm dưới vốn đang giãy dụa phản kháng, nháy mắt dừng lại. Vân Thương khẽ cười một tiếng, xoạt một cái xé mở quần áo nam tử.

Yến Quy cảm thấy hoảng sợ, giữa Vân Thương cùng nam tử là loại quan hệ này? Y trơ mắt nhìn Vân Thương cởi sạch quần áo nam tử, sau đó nâng hai chân đối phương, lúc động thân mà vào còn khiến Yến Quy dời tầm mắt không dám nhìn.

Y cố ngồi yên, bên tai không ngừng truyền đến âm thanh dâm mị, còn có vài tiếng rên rỉ cố kiềm né. Bởi vì tâm thần không yê, lại không cẩn thận phát ra tiếng, động tĩnh xa xa nhất thời đình chỉ.

Yến Quy rùng mình, còn chưa kịp quay đầu định rõ phương hướng, chỉ có thể chạy ngược về phía ngược với hai người Vân Thương, cố đè thấp thân hình nhanh chóng chạy trốn.

Vân Thương đột nhiên rút ra, chạy về hướng Yến Quy vừa mới chạy trốn, căn bản không để ý ném hắc y nhân lại. Sắc mặt người kia lạnh nhạt ngồi dậy, khóe miệng gợi lên một đường cong, trong mắt chợt lóe một tia khoái ý.

Từ lúc hắn phát hiện hành động về đêm của Yến Quy, trong đầu đã hiện ra kế hoạch này. Hắn biết hứng thú của Vân Thương với Yến Quy, nếu Yến Quy rơi vào tay người này, thì sẽ chẳng có điểm tốt nào cả.

Hắn nhặt quần áo bị xé rách lên, cũng không để ý phía sau khó chịu mà nhấc chân rời đi. Hắn phải tranh thủ chạy về sơn trại, nếu không lúc Hình Truy phát hiện không thấy mình đâu, thì chỉ có rước lấy phiền toái.

Cuối cùng hắn nhìn về phía Yến Quy chạy đi, tâm tình cực tốt, với công lực của Yến Quy, khó mà chạy thoát khỏi bàn tay Vân Thương, vừa nghĩ đến kết cục Yến Quy bị Vân Thương bắt, khóe miệng hắn vô thức cong lên.

Vừa rồi Vân Thương bị Yến Quy đánh gãy hưng trí, nếu bắt được Yến Quy, chắc chắn sẽ ép buộc đối phương. Hắn thực chờ mong, khi Hình Truy biết chuyện Yến Quy bị ô uế như thế, sẽ có phản ứng gì? Có còn tôn sùng đối phương như trước nữa không?

Yến Quy tận lực chạy, thế nhưng nghe tiếng bước chân đằng sau ngày càng gần, y rùng mình, vẫn ra sức chạy, chỉ là cự ly mỗi lúc một rút ngắn.

Vân Thương vừa mới bị chen ngang, quả thật có chút tức giận, vốn định kích sát đối phương xong sẽ quay đầu tiếp tục chuyện chưa xong. Đuổi theo một lúc mới phát hiện, thân ảnh đối phương rất quen thuộc.

Đồng tử co rụt lại, ánh mắt chợt lóe một tia hưng phấn, người đó là Yến Quy! thật sự là tìm mòn gót giày mà không thấy, giờ có  được lại không tốn chút công phu, ai ngờ được chỗ này có thể gặp Yến Quy chứ.

Hắn mừng thầm, thu hồi sát ý, nhàn nhã đuổi theo đối phương, rất có ý tứ đùa bỡn đùa phương. Hắn không để Yến Quy hoàn toàn đào thoát, lại cũng không vội mà bắt được đối phương.

Hai người trong rừng núi rượt bắt, cho đến khi Vân Thương cảm thấy đến lúc thể lực Yến Quy chắc đã sắp cạn, mới nhanh chóng ra tay. Lúc sắp bắt được Yến Quy thì nghe thấy một tiếng động vang lên, hắn nháy mắt thu hồi thế công.

Yến Quy cũng bị công kích thình lình là cho kinh sợ, ánh mắt Vân Thương nhíu lại, đang muốn tiếp tục đánh về phía Yến Quy thì vụt vụt vụt liên tục mấy mũi tên bắn đến khiến Vân Thương phải ngừng động tác.

“Người tới là người nào?” Vân Thương lạnh mặt, ngữ khí lành lạnh hỏi.

“Vân quốc tướng quân thật sự là hảo hưng trí, hơn nửa đêm định luận bàn với Yến tướng quân của trẫm sao?” Chỉ thấy Kỳ Huyên từ trong bụi cỏ đi ra, phía sau có mang theo vài ba ám vệ.

Yến Quy trừng lớn mắt, không dám tin lại kinh hỉ nhìn Kỳ Huyên.

Chương 40: Thất khống

Đồng tử Vân Thương co rụt lại, khó nén kinh ngạc nhìn Kỳ Huyên, chẳng lẽ vị này chính là thiếu niên thiên tử của Đại Kỳ vương triều? Kỳ Huyên giao trường cung trên tay cho Ẩn nhất, hai tay khoát sau người, chậm rãi đi thong thả đến chỗ Yến Quy.

“Hạ hắn đi.” Hắn xem như không thấy Vân Thương, trầm giọng hạ lệnh, ám vệ trực tiếp xoodn đến chỗ Vân Thương. Bất quá Vân Thương đã có chuẩn bị, lúc Kỳ Huyên mở miệng, đã bắt đầu lui trở về.

Ám vệ tự nhiên đuổi theo, không bao lâu sau, cạnh Kỳ Huyên chỉ còn hai người Thư Tử Kỳ và Ẩn thất để bảo hộ, Kỳ Huyên đi đến trước mặt Yến Quy, khẽ thở dài một hơi.

“Yến Quy, trẫm rốt cuộc cũng tìm được ngươi.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, trong lời nói lại cất giấu may mắn cùng an tâm.

“Khởi bẩm bệ hạ, nơi đây không thích hợp ở lâu.” Thư Tử Kỳ canh phòng bốn phía, thấp giọng nói. Kỳ Huyên gật gật đầu,“Đi thôi.” Vừa dứt lời, mấy ám vệ vừa mới được ra lệnh đuổi bắt Vân Thương đã trở lại.

Chỉ là hai tay ám vệ trống trơn, hiển nhiên đã để Vân Thương chạy thoát. Kỳ Huyên cũng không để ý, hắn vốn không định một lần đã bắt được Vân Thương, nếu Vân Thương vô dụng như vậy, sao có thể trở thành đại tướng Vân quốc được.

Sau khi Ám vệ trở về, đoàn người Kỳ Huyên lập tức xuống núi. Trừ ám vệ ra, còn có một đội thiết kỵ binh được Kỳ Huyên ra lệnh đi tìm vị trí Truy Phong trại.

Hiện tại nếu đã tìm được Yến Quy, Kỳ Huyên liền dùng phương thức liên hệ đặc thù của Yến gia quân, mệnh bọn họ tức khắc quay về tập hợp. Tuy rằng hắn rất muốn nhân lần này san bằng Truy Phong trại, chẳng qua hiện tại không phải thời cơ tốt.

Vân Thương nếu đã biết hắn đến đây, nói vậy ngày mai trời vừa sáng, đối phương tuyệt đối sẽ hành động, cho nên bọn họ phải mau chóng xuống núi trở lại Hoành Thủy quan.

Chính như Kỳ Huyên suy nghĩ, Vân Thương tuy rằng cảm thấy khó chịu vì không bắt được Yến Quy, thế nhưng để Yến Quy chạy mất, ại ngờ Đại Kỳ vương triều lại đích thân đến đây, nếu có thể bắt được Kỳ Huyên, thì còn tốt hơn cả chuyện bắt được Yến Quy.

Bởi vậy hắn vội vã xuống núi, ra roi thúc ngựa chạy về  Vân quốc quân đội, định đợi lúc trời vừa sáng sẽ lập tức phái binh đoàn vây quanh núi Vân Ly, muốn bọn họ có cánh cũng không thể thoát được.

Vân Thương cho rằng đối phương khẳng định sẽ bị nhốt ở trên núi, cho nên không vội mà hơn nửa đêm mới xuất binh, hắn lại không biết, trong đoàn người của Kỳ Huyên có Thư Tử Kỳ rõ trận pháp cơ quan như lòng bàn tay vậy.

Dưới sự dẫn dắt của Thư Tử Kỳ, cẩn thận một chút là có thể tránh được đại bộ phận cạm bẫy cơ quan. Tuy nói tốc độ có chút chậm, nhưng mà trước hừng đông đã xuống được núi.

Mới rồi Thư Tử Kỳ giấu mình sau đại thụ nên Vân Thương không thấy, hắn biết, nếu để Vân Thương nhìn thấy, khẳng định sẽ không đợi đến hừng đông mà trở về quân doanh ngay lập tức để xuất binh.

Trước kia hắn có giao thủ với Vân Thương vài lần, sau này cũng đã từng hợp tác, cả hai đều có chút hiểu biết năng lực của người kia. Nếu không phải Vân quốc đã mất đi Hình gia quân, thì bây giờ Vân Thương có Hình gia quân sẽ như hổ thêm cánh vậy, làm gì có chuyện để Thư quốc diễu võ dương oai trước mặt Vân quốc như thế.

Giống như hắn lý giải được phương thức bày binh bố trận của Vân Thương,  Vân Thương cũng tinh thông cách bày bố trận pháp, thói quen điều binh khiển tướng của hắn, nếu hắn biết minh đầu phụ Đại Kỳ vương triều, sau mỗi chiến dịch sẽ không thể sử dụng lại bất kỳ chiêu thức nào nữa.

Đoàn người đi theo Thư Tử Kỳ rất nhanh đã xuống núi,  nhưng còn chưa đến một canh giờ trời sẽ sáng, nhóm người Kỳ Huyên không dám trì hoãn, không dừng lại mà giục ngựa rời đi.

Chẳng qua tới gần địa giới Vân quốc thì nghe ám vệ dò đường phía trước đến báo, phòng vệ của Vân quốc cực kỳ nghiêm ngặt, không dễ dàng xông qua thế. Kỳ Huyên trầm ngâm một hồi, hạ lệnh quay đầu.

Nếu xông vào, khẳng định sẽ kéo dài thời gian, đến lúc đó quân đội Vân Thương mà xuất động, bọn họ càng không thể đi. Không bằng vòng qua Ly quốc, xa một chút, nhưng không bị vây bắt.

Bởi vậy mọi người lập tức quay đầu đổi phương hướng. Bọn họ rời đi mới một canh giờ thì lính gác của Vân quốc đã nhận được chỉ thị của Vân Thương mà tăng mạnh đề phòng.

Đoàn người Kỳ Huyên tiến vào lãnh thổ Ly quốc, vì không muốn đả thảo kinh xà nên để Ẩn nhất và Ẩn thất nhập quan trước thay mọi người mua quần áo phổ thông. Mọi người thay đổi thành một thương đội phổ thông xong mới tiến vào Ly quốc.

Vừa qua cảnh quan, Ẩn nhất và Ẩn thất lập tứ chuẩn bị nơi ở, bọn họ tìm đến một nhà nghỉ coi như sạch sẽ, bao hai lầu trên cùng để người của Kỳ Huyên và Yến Quy vào ở.

Kỳ Huyên đang muốn mang Yến Quy lên lầu, thoáng nhìn qua Thư Tử Kỳ, thản nhiên phân phó nói:“Ngươi cũng nhanh đi nghỉ ngơi đi, đã nhiều ngày vất vả rồi.”

Thư Tử Kỳ thụ sủng nhược kinh, liên tục vâng dạ, đợi đến khi Kỳ Huyên dẫn Yến Quy vào phòng rồi, mới đưa Ẩn thất vào phòng còn lại. Những phòng còn lại đương nhiên là những người đi theo bảo hộ Kỳ Huyên.

Yến Quy bị Kỳ Huyên lôi kéo vào phòng, còn chưa kịp mở miệng, cửa vừa đóng, liền bị Kỳ Huyên đè lên ván cửa, bị hôn đến choáng váng. Y chỉ có thể bị động tiếp nhận nhiệt tình của Kỳ Huyên, hai tay tự nhiên đặt lên cổ Kỳ Huyên, nhắm mắt lại cảm thụ tình yêu ẩn sâu của Kỳ Huyên.

Không sai, là tình yêu. Trong lòng Yến Quy vừa kích động vừa vui vẻ, lúc này đây gặp lại Kỳ Huyên, ông nhu trong mắt đối phương càng sâu, lại ẩn ẩn lộ ra vẻ thâm tình.

Lúc trước lời yêu thương trên giấy làm Yến Quy cảm thấy không chân thật, đôi khi có cảm giác như mình đang nằm mơ; Nay cảm thụ được ấm áp của Kỳ Huyên, trong lòng y dần dần kiên định.

Y cũng từng lóe lên suy nghĩ “Bệ hạ có thể chỉ lợi dụng mình thôi”, đối với chuyện Kỳ Huyên bày tỏ tình cảm qua giấy bút, y cảm thấy không an toàn, y sợ, sợ Kỳ Huyên chỉ thuận miệng nói để dỗ y mà thôi.

Thật ra tình cảm của Yến Quy vốn rất sâu sắc, trước kia lúc Kỳ Huyên chưa biết tình cảm của mình, nhưng chẳng lẽ không có chủ ý lợi dụng Yến Quy? Có thể nói là Kỳ Huyên gặp may, nhất thời xúc động ôm Yến Quy mới tự nhiên hiểu rõ suy nghĩ của bản thân.

Bằng không nếu thật sự để Yến Quy biết rằng mình chỉ lợi dụng cảm tình của đối phương, sau này nếu Kỳ Huyên muốn giành lại tâm của Yến Quy, thật sự không đơn giản thế này.

Kỳ Huyên gắt gao ôm Yến Quy, dùng lực như thể muốn khảm nhập người trong lòng vào cơ thể mình, đôi môi giữ trụ môi đối phương, đầu lưỡi cũng bá đạo thâm nhập vào miệng đối phương, không ngừng hút lấy nước bọt trong miệng đối phương.

Yến Quy từ từ nhắm hai mắt, cơ hồ sắp không thở nổi, ưm một tiếng, hơi hơi giãy dụa. Kỳ Huyên phát giác đối phương hơi kỳ lạ, lúc này mới thả lỏng lực đạo, bất quá vẫn chưa tha cho cánh môi đối phương mà vẫn ái muội ma sát.
“Yến Quy…… Yến Quy……” Kỳ Huyên một bên hôn, một bên nỉ non gọi Yến Quy. Trong lòng Yến Quy run lên, bị Kỳ Huyên gọi như thế quả thật rất kích thích tâm huyền.

Y có cảm giác từ trong ra ngoài của mình đều đã phơi hết ra trước mặt Kỳ Huyên, bao nhiêu băn khoăn cùng nghi hoặc đều không còn trọng yếu nữa; Y bây giờ chỉ muốn cảm thụ Kỳ Huyên, cảm thụ tình yêu nhiệt tình và thâm trầm của đối phương.

Bởi vậy y tự nhiên can đảm hơn hẳn, động vào hạ thân của Kỳ Huyên, thậm chí còn vươn đùi ra hơi cọ vào hạ phúc của Kỳ Huyên. Kỳ Huyên hít sâu một hơi, hai tay vội vàng cởi bỏ vạt áo trước của Yến Quy.

Hai người cũng bất chấp ban ngày mà tuyên dâm, thoát quần áo cho nhau, rất nhanh Yến Quy đã trở nên trần trụi. Kỳ Huyên ôm lấy đối phương, nhanh chóng đi về phía giường.

Nhẹ nhàng thả người xuống, nhìn thân mình nảy nở của Yến Quy còn mang theo điểm non nớt mơ hồ của thiếu niên, da thịt trắng nõn người người tán thưởng.

Kỳ Huyên mê muội vươn tay, lưu luyến ở nửa trên cơ thể Yến Quy. Hắn vuốt ve từng tấc da thịt của Yến Quy, cảm thụ được cảm giác như tơ lụa trong tay, còn có chút căng chặt co dãn, khiến hắn thích đến không nỡ buông tay.

Da thịt Yến Quy rất cân đối, nhiều hơn một chút thì quá rắn chắc, ít một chút thì lại có vẻ gầy yếu. Hai điểm hồng trên lồng ngực đang cứng lên mà run rẩy trong không khí rét lạnh, trông thật đáng thương.

Tay Kỳ Huyên đi đến hai điểm này, đầu tiên là nhẹ nhàng vuốt ve, theo sau là dùng hai ngón tay nắm, chậm rãi xoa bóp. Hai tay Yến Quy nhanh chóng thu lại dưới đệm chăn, cắn môi dưới chịu đựng cảm giác kỳ dị trước ngực.

Một tay Kỳ Huyên tiếp tục trêu đùa tiểu đậu, một tay kia tiếp tục đi xuống, mơn trớn cái bụng bằng phẳng, đi đến giữa hai chân Yến Quy. Nguyên bản dục vọng đang ngủ say, bởi vì bị Kỳ Huyên trêu đùa, đã dần dần ngẩng đầu.

Kỳ Huyên cứ như vậy mà nắm lấy, lúc này Yến Quy mới phát ra một tiếng than thở, còn không kịp thẹn thùng, nháy mắt sau đã có khoái cảm đánh tới. Y trợn to hai mắt, cổ họng phát ra tiếng nức nở, cơ hồ không chịu nổi mà cơ thể căng cứng.

Kỳ Huyên nhìn thần thái không được tự nhiên của Yến Quy, khóe mắt cũng đỏ lên. Hắn xoa bóp dục vọng cho Yến Quy, trong lúc đó dùng miệng thay thế tay để tiếp tục công tác phía trước ngực, đầu lưỡi không ngừng đảo quanh phía đỉnh.

Một tay của Kỳ Huyên thì hướng về phía dưới, tự rút tiết khố của bản thân, giải phóng cho cự đại bên dưới. Theo sau dùng lửa nóng của mình dán sát vào Yến Quy, chậm rãi mà ma sát.

“Ách a……” Yến Quy chưa từng trải qua cảm giác này, toàn thân tưởng chừng như bị thiêu cháy, trong lòng không ngừng bốc lên khát vọng, khiến y không tự giác càng lại gần sát Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên kéo tay Yến Quy qua, cho y cầm lấy lửa nóng của mình, khàn giọng nói:”Yến Quy, động đi.” Trên tay Yến Quy cảm nhận được một luồng nhiệt, hoảng hốt bắt đầu xoa bóp lên xuống.

Hai tay Kỳ Huyên nắm hai điểm trước ngực Yến Quy, hôn thưởng y một cái:”Ngoan, làm tốt lắm.” Sau đó nhắm mắt lại, hưởng thụ công phu của Yến Quy.

Trước lạ sau quen, lần trước động tác của Yến Quy vẫn còn rất ngây ngô, lúc này tuy nói cũng không phải rất có kỹ xảo, tóm lại so với lần trước tốt hơn nhiều. Kỳ Huyên không khỏi có chút đắc ý, xem ra Yến Quy của hắn học được rất nhanh, mình ngày sau thật có phúc.

Yến Quy từ từ nhắm hai mắt, không dám nhìn ánh mắt trêu chọc của Kỳ Huyên, Kỳ Huyên cũng không trêu đùa y, lấy từ trong túi áo đã cởi kế bên lấy ra một bình nhỏ. Lúc mở nắp bình lại có mùi thơm bay ra.

Chóp mũi Yến Quy bị kích thích, lập tức liền biết đây là gì. Đêm xuất chinh hôm ấy, Kỳ Huyên đưa cho mình một đống thuốc mỡ cùng thuốc trị thương bên trong, mùi hương này cũng giống như mùi của thuốc mỡ vậy.

Y không hề nghĩ đến, Kỳ Huyên sẽ tùy thân mang theo thứ này, cảm thấy có chút quẫn bách lại thấy buồn cười. Còn đang suy nghĩ, phía sau chợt có cảm giác lạnh lẽ, đầu ngón tay dính thuốc mỡ của Kỳ Huyên đã thừa dịp y chưa chuẩn bị gì mà xông vào.Y không khỏi rụt thân mình lại, lại nghe tiếng thở hổn hển trầm thấp của Kỳ Huyên, ách cổ hjng mở miệng: “Thả lỏng, ta không muốn làm ngươi bị thương, ngươi cũng đừng câu dẫn ta, không thì ta cũng không có khả năng nhịn được đâu.”

Hai gò má Yến Quy trong nháy mắt đã sung huyết, nhịn không được liếc Kỳ Huyên một cái, Kỳ Huyên bị y câu dẫn, khó nhịn rên rỉ lên tiếng, “Trời ạ, ngươi muốn tra tấn ta đến chết mới cam nguyện sao?”

Không nói lời nào nữa, tùy ý khai thác vài cái, ngón tay vừa rút ra lại được thay bừng nóng rực của bản thân.

“Nhịn một chút.” Kỳ Huyên để ở lối vào, cúi xuống nhẹ giọng nói, thừa dịp Yến Quy còn chưa phản ứng đã vọt vào.

“A!……” Yến Quy nhịn không được đau hô một tiếng, toàn thân cứng lại trên giường, phía sau tựa hồn như bị xé rách, đau đến nóng cháy; Trong cơ thể dường như có một khối bàn ủi, đun nóng bản thân đến run lên.

Yến Quy không cảm thấy dễ chịu, Kỳ Huyên cũng bị y thắt lại có chút đau đớn, thế nhưng phần nhiều vẫn là khoái cảm. Hắn chỉ có chịu đựng giữ yên, nằm trên người Yến Quy không dám nhúc nhích.

Yến Quy từ từ nhắm hai mắt cố gắng thả lỏng thân mình, dựa vào kinh nghiệm và ký ức mà tận lực không để ý đến phía sau. Đột nhiên, có giọt rơi xuống mặt, y chậm rãi mở mắt, chỉ thấy ánh nhìn ôn nhu của Kỳ Huyên nhìn y. Mà trên trán, mồ hôi đã túa ra như mưa hạ.

Yến Quy trong lòng mềm nhũn, cổ họng nhịn không được có chút nghẹn ngào, có thể được Kỳ Huyên để ý như vậy, che chở, khiến y có cảm giác nếu giờ phút này có chết thì y cũng cam nguyện.

“…… Có thể.” Yến Quy không đành lòng nhìn Kỳ Huyên khó chịu, chủ động nghênh đón. Kỳ Huyên vốn đã nhẫn rất vất vả, Yến Quy vừa động, đã khiến tự chủ của hắn đổ rạp.

Yến Quy vừa dứt lời, Kỳ Huyên rốt cuộc nhịn không được động thân. Hắn nhợt nhạt rút ra, nhưng sau đó liền thâm nhập càng sâu, Yến Quy chỉ có thể bất lực giữ cánh tay hắn để theo kịp tiết tấu.

Y cắn môi dưới, nuốt vào tiếng rên rỉ làm người ta đỏ mặt, mắt mù sương, cơ hồ đã lạc vào mê thất khoái cảm. Kỳ Huyên nhìn khuông mặt tràn đầy xuân ý, dục vọng lại lớn thêm một vòng.

“Ngô……” Yến Quy không chống đỡ được có chút khó chịu, nức nở một tiếng, Kỳ Huyên cúi đầu đi nước mắt, thấp giọng dỗ dành: “Hư…… Đợi một chút liền không đau nữa…… Hô… Nhịn một chút……”

Kỳ Huyên thở dốc gần tại bên tai, khí tức ấm áp phun lên cổ, khiến Yến Quy cảm thấy tê dại. Ánh mắt Kỳ Huyên trầm xuống, cúi đầu giữ lấy vành tai Yến Quy.

Lần trước hắn phát hiện, lỗ tai là chỗ mẫn cảm của Yến Quy, quả nhiên bị hắn day cắn một hồi, toàn thân Yến Quy đã mềm nhũn, cứng rắn chịu đựng một chút cũng rên rỉ thành tiếng.

Hai tay Kỳ Huyên nhanh chóng cố định vòng eo của Yến Quy, hạ thân động càng thêm hung mãnh, hai chân Yến Quy bất giác quấn quanh eo Kỳ Huyên, nghênh đón va chạm.

“Yến Quy…… Yến Quy của ta… Hô……” Kỳ Huyên thở phì phò, cảm nhận mình ở trong Yến Quy, vừa nóng vừa chặt, thoải mái làm hắn muốn vĩnh viễn chôn vùi bên trong.

Hắn không ngừng đổi góc độ tấn công, rốt cuộc lại tìm được điểm kia khiến Yến Quy thoải mái, mới chầm chậm lại, Kỳ Huyên nhiều lần đánh vào điểm này, khiến cho Yến Quy không nhịn được cắn vào vai trái Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên ăn đau, lại càng kích thích dục vọng, hắn đỏ mắt rong ruổi trên người Yến Quy, hắn lung tung hôn môi Yến Quy,“Yến Quy…… Kêu tên của ta…… Mau kêu……”

“Kỳ Huyên…… Huyên…… A…… Huyên……” Yến Quy đứt quãng hô, cuối cùng cất cao âm lượng, ở phía trước không được an ủi rốt cuộc cũng run rất phóng ra tinh hoa.

Phía trước vừa lên đỉnh, mặt sau của Yến Quy cũng theo đó co rút lại, làm Kỳ Huyên cũng không nhịn được. Kỳ Huyên kêu lên một tiếng, cuối cùng va chạm vài cái nữa rồi phóng vào sâu trong cơ thể Yến Quy.

Trong lúc nhất thời trong phòng chỉ còn lại tiếng hai người thở dốc, một lát sau, Kỳ Huyên bình phục lại, hạ xuống nằm bên cạnh Yến Quy, tay trái đưa ra ôm người vào lòng.

Yến Quy dịu ngoan tiến sát vào lồng ngực Kỳ Huyên, hai người thân thể ướt mồ hôi ôm nhau, tuy rằng dính dấp, nhưng lại luyến tiếc không muốn đẩy người ra. Kỳ Huyên kéo chăn bông, che thân thể trần trụi của cả hai, vừa nã lửa nóng dây dưa, tất nhiên không cảm thấy rét lạnh, nhưng giờ mới mây mưa xong mới phát hiện gió lạnh từng cơn thổi tới.

“Có khỏe không?” Kỳ Huyên nhẹ giọng mở miệng, hắn hôm nay có chút khống chế được lực đạo, sợ làm Yến Quy bị thương. Tuy nói đã dùng thuốc mỡ ngự y chuẩn bị, khúc dạo đầu vẫn không được chuẩn bị đầy đủ.

“Ân.” Yến Quy gật gật đầu, bất quá Kỳ Huyên vẫn không yên lòng, cố ý muốn tận mắt kiểm tra mới yên tâm. Yến Quy không lay chuyển được hắn, chỉ có thể đỏ bừng mặt, trở mình lại, tùy ý Kỳ Huyên thay mình kiểm tra.

Kỳ Huyên thật cẩn thận tách mông y ra, chỉ thấy nhập khẩu sưng đỏ, bạch trọc mình mới vừa phóng thích đang chậm rãi chảy ra ngoài, hô hấp hắn chưa gì lại trở nên trầm thấp dồn dập.

Yến Quy vùi mặt vào gối đầu, toàn thân trên dưới phiếm hồng, nếu nhìn kỹ còn thấy cơ thể y đang run nhè nhẹ. Y có cảm giác tầm mắt Kỳ Huyên đang rơi vào chỗ đó, có thể cảm nhận được hô hấp Kỳ Huyên nóng rực trên phiến mông, có thể cảm giác được vật nóng rực bên chân…

Vật nóng rực bên chân? Yến Quy sửng sốt, còn chưa kịp phản ứng, đã cảm thấy một nhiệt độ nóng như lửa để giữa hai cánh mông. Kỳ Huyên sợ Yến Quy bị thương, không đi vào mà chỉ dùng hai cánh mông kẹp lấy cực đại của bản thân rồi vội vàng động.

Hai gò má Yến Quy đã hồng gần như đỏ, không tin Kỳ Huyên lại nhanh như vậy đã trở nên hưng phấn lần nữa, y chỉ có thể mân mê cặp mông, để Kỳ Huyên thao tác dễ dàng hơn. Sự phối hợp của Yến Quy khiến Kỳ Huyên thực tủy biết vị, cọ xát mông một hồi lại dời qua giữa hai chân ngay dưới chân Yến Quy bắt đầu nhanh chóng trừu động…

Đợi đến khi Kỳ Huyên tận hứng, Yến Quy đã sớm trở nên mê man. Cho dù mấy lần sau đó Kỳ Huyên không hề đi vào cơ thể y, nhưng y cũng bị Kỳ Huyên khiêu khích mà phóng ra vài lần, cho nên lúc Kỳ Huyên buông y ra thì y đã mệt đến mức trực tiếp chìm vào mộng đẹp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau