ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 36 - Chương 40

Chương 34-2: Nhận rõ (Phần II)

Kì Huyên ngày đó thu được tin tức do ám vệ đưa đến.

Kì Huyên cũng không nghĩ đến, Vương tướng quân lại là người của Phàn Tương. Quân cờ này của Phàn Tương, giấu thực kỹ. Hắn nhìn báo cáo cười lạnh, trong lòng hận không thể đem Phàn Tương thiên đao vạn quả.

“Khiến cho Phàn phủ nhanh động thủ một chút.” Kì Huyên lạnh giọng nói, ám vệ từ một nơi bí mật gần đó lĩnh mệnh mà đi. Sau đó hắn lại triệu Phàn Quý tiến cung, Phàn Quý vừa bước vào ngự thư phòng liền đạp phải một mảnh giấy.

Hắn vội vàng thỉnh an, sau đó nhặt trang giấy lên nhìn kỹ, càng xem càng kinh hãi, còn chưa ngẩng đầu, chợt nghe Kì Huyên hỏi: “Thư của Phàn Tương mà ngươi cũng không lấy được sao?”

“Hồi bẩm bệ hạ, vi thần vô năng, không thể tiếp cận nơi phụ thân lưu giữ thư tín.” Phàn Quý tâm tình phức tạp nói, thật sư tín nhiệm của phụ thân đối với hắn vẫn là chưa đủ.

Giả như phụ thân đối hắn giao phó tín nhiệm, hắn hồi đáp lại ông, như thế nào lại chính là phản bội. Xét thái độ làm thần tử, Phàn Tương cấu kết địch quốc, thông đồng với địch bán nước, theo lý nên quân pháp bất vị thân; xét thái độ làm con, hắn nếu theo ý phụ thân, hãm thân bất nghĩa, mới là chân chính đại bất hiếu.

Cho nên mặc kệ theo góc độ làm thần hay làm con, Phàn Quý cũng không nên theo Phàn Tương làm xằng làm bậy. Chính là theo lý trí phân tích đạo lý rõ ràng, trong lòng vẫn tồn tại khát vọng tình thân, cùng phụ thân quấn quýt kề cận, đều làm cho hắn thập phần rối rắm.

“Ngươi đã làm không được, vậy trẫm sẽ gọi người đến.” Kì Huyên lạnh lùng mở miệng, Phàn Quý liền hoàn hồn, trong lòng nhảy dựng, mơ hồ đáp: ” Hồi bẩm bệ hạ, lúc trước đâu có.....”

“Phàn Quý, ngươi làm không được yêu cầu của trẫm, còn dám đối trẫm đưa ra yêu cầu?” Kì Huyên nhíu mày, trào phúng cười.

“Hồi bẩm bệ hạ, vi thần không dám.” Phàn Quý vội vàng quỳ xuống tạ tội.

“Yến Quy là bằng hữu của ngươi, hiện giờ phụ thân ngươi đẩy hắn đến hoàn cảnh như vậy, trẫm xem ngươi ngày sau còn có thể diện gì gặp Yến Quy!” Kì Huyên trầm giọng nói, trong lời nói tỏa ra phẫn nộ cùng sát ý.

Phàn Quý thừa nhận uy áp của đế vương, gắng gượng thẳng lưng quỳ gối tại chỗ, giây lát, Kì Huyên mới thu hồi khí thế, hừ lạnh một tiếng: “Ngày mai lâm triều, dâng tấu vạch trần hữu tướng.”

“Vi thần tuân chỉ.” Phàn Quý trong lòng cả kinh, cúi đầu lĩnh chỉ.

“Phàn Quý, hy vọng ngươi không làm ra lựa chọn sai lầm, trẫm sẽ không tha thứ cho kẻ có tâm tư phản bội.” Kì Huyên trước khi Phàn Quý rời ngự thư phòng lạnh lùng nhắc nhở.

Phàn Quý thoáng sững người, thắt lưng càng hạ thấp, cung kính từng bước một rời khỏi ngự thư phòng. Ra khỏi ngự thư phòng, hắn cười khổ một tiếng, xem ra phụ thân rốt cuộc bức bệ hạ nổi cơn thịnh nộ, lần này bệ hạ không tiếc gì đại khai sát giới, đem Phàn gia hoàn toàn nhổ sạch.

Hắn xoay người đang muốn rời đi, chỉ thấy tả tướng cùng Thái úy vội vàng đi tới. Hắn lui từng bước, chắp tay hành lễ, tả tướng cùng Thái úy chính là gật gật đầu, liền lướt qua hắn tiến vào ngự thư phòng.

Hắn ngẩng đầu, ở trong lòng thở dài một tiếng, xem ra phải đổi ngày.Tả tướng cùng Thái úy bị đế vương cấp triệu tiến cung, mới biết, trong quân thế nhưng bị người của Phàn Tương trà trộn. Hai người phi thường kinh ngạc, bởi vì trừ bỏ Yến Quy, tướng lãnh còn lại đều là bọn họ tuyển chọn kỹ lưỡng.

“Đi thăm dò, tra cẩn thận cho trẫm! Xem lão nhân này ăn gan hùm mật báo gì mà dám can đảm làm ra chuyện như vậy!” Kì Huyên đem tình hình kịch liệt của đại quân tám trăm dặm bày ở trên bàn.

Tả tướng cùng Thái úy cung kính đáp ứng, Kì Huyên hít vào một hơi, mới lại trầm giọng nói: “Trẫm đã mệnh Ngự Sử ngày mai lâm triều, vạch tội hữu tướng.” Tả tướng cùng Thái úy liếc nhau, nhíu nhíu mày.

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần cả gan, ngày mai vạch tội chỉ sợ không ổn.” Chúc Cẩm Phồn kiên trì mở miệng.

“Có gì không ổn?” Kì Huyên lãnh đạm hỏi.

“Hồi bẩm bệ hạ, Yến Quy lúc này đang ở Hành Gia Trang, nếu làm cho hữu tướng chó cùng rứt giậu, vi thần sợ chiến sự có biến.” Chúc Cẩm Phồn lo lắng nói.

“Chẳng lẽ trẫm còn muốn xem hữu tướng trên triều làm bộ làm tịch? Biết rõ hắn cấu kết Thư quốc, khuyến khích Hành Gia Trang tạo phản, nếu có cái nên làm, trẫm như thế nào không làm… chẳng phải sẽ khiến các tử sĩ vô cùng thất vọng?” Kì Huyên càng nói càng giận, một phen khiến tấu chương trên bàn tán loạn.

“Bệ hạ bớt giận.” Chúc Cẩm Phồn cùng Thái úy liên thanh nói.

“Bớt giận bớt giận! Nếu trẫm thật sự có thể bớt giận, thì khác nào một hoàng đế khiếp nhược!” Kì Huyên giận dữ.“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần nguyện ý lãnh binh đến Hành Gia Trang.” Thái úy đột nhiên nói. Chúc Cẩm Phồn trong lòng nhảy dựng, ngầm trách cứ liếc Thái úy một cái.

“Một cái Hành Gia Trang nho nhỏ, còn muốn trẫm để Thái úy đi, người Đại Kì vương triều ta vô năng đến vậy?” Kì Huyên lạnh lùng nói, Thái úy liền không dám lại tùy ý mở miệng.

Sau khi Chúc Cẩm Phồn vừa thông suốt tình hình, Kì Huyên cũng tỉnh táo lại. Một vạn đại quân của Yến Quy còn lại bảy ngàn năm trăm người, đối phó một Hành Gia Trang, xem như dư dả.

Dù sao trong trang cũng không phải là chỉ có hương binh, còn có rất nhiều ngườI già, phụ nữ và trẻ em, tính toán binh lực Hành Gia Trang có thể sử dụng, ước chừng cũng là mấy ngàn người thôi. Lúc trước cấp Yến Quy một vạn tinh binh, đó là hy vọng hắn nhanh chóng giải quyết, nhanh chóng trở về.

“Quan tâm tất loạn”, Kì Huyên lần đầu tiên cảm nhận được bốn chữ này ở trên người hắn phát huy tác dụng. Năm đó Yến Quy theo Yến tướng quân xuất chinh, hắn mặc dù trong lòng cũng là mong chờ cùng thấp thỏm, lại nhận không rõ tâm tình của chính mình, lý trí có thể áp chế tình cảm.

Hiện giờ bất đồng, hắn vừa mới nhận rõ ý nghĩa của Yến Quy đối với mình, liền cùng đối phương chia lìa; lại nghe thấy bên người đối phương có gian tế, hắn như thế nào không lo lắng, như thế nào không nóng vội?

“Được rồi, đều đứng lên đi, trẫm cho các ngươi đến, chủ yếu là vì chuyện vạch tội hữu tướng, Hành Gia Trang đã có Yến Quy.” Kì Huyên hoãn khí, lúc này mới cho tả tướng cùng Thái úy đứng dậy.

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần vẫn đang cho rằng,chuyện vạch tội hữu tướng nên chậm lại.” Chúc Cẩm Phồn như cũ kiên trì, lúc này đây Kì Huyên không có giận dữ, mà là trầm ngâm một hồi.

“Việc Tả tướng lo lắng, trẫm cũng có nghĩ tới. Chính là đêm dài lắm mộng, nếu tiếp tục theo dõi hữu tướng, khó bảo toàn hắn sẽ không làm ra chuyện gì lớn hơn.” Kì Huyên ý vị nói.

Chúc Cẩm Phồn cùng Thái úy cũng biết, chuyện lớn trong lời bệ hạ đó là liên hợp Thư quốc, cướp lấy chính quyền Đại Kì vương triều. Hơn nữa, có lẽ ngay cả Vân quốc cùng hữu tướng cũng có lui tới.

Phàn Tương nếu có thể liên thủ với Hành Gia Trang, như thế nào lại không thông qua đó mà hướng về phía Vân quốc? Lại nói hắn cấu kết một quốc gia cũng là cấu kết, cớ sao không cùng song phương cấu kết?

Hai người càng nghĩ càng để ý, cũng bất chấp sẽ khiến cho Phàn Tương chó cùng rứt giậu, đều tán thành hôm sau lập tức dâng tấu vạch tội Phàn Tương. Bọn họ trước cảnh giác Phàn Tương, lựa chọn hành động để lấy được tiên cơ.

“Mặt khác, thám tử hồi báo, Thư quốc vẫn đang ngầm chiêu binh mãi mã, còn chưa tắt tâm tư xâm chiếm Đại Kì vương triều ta. Thời điểm này, trẫm nghĩ muốn phái Yến tướng quân tọa trấn Vạn Hà quan, Thái úy cảm thấy như thế nào?”

“Hồi bẩm, nếu Yến tướng quân tọa trấn Vạn Hà quan, Thư quốc liền không dám hành động thiếu suy nghĩ.” Thái úy dừng một chút, tiếp tục nói: “Chính là hiện tại vi thần lo lắng, là Vân quốc.”

Kì Huyên nhíu nhíu mày, biết ý tứ của Thái úy. Hướng đông Hành Gia Trang giao giới cùng Vân quốc, chỉ có một Hành Thủy quan nho nhỏ, nếu Vân quốc thừa dịp Hành Gia Trang tạo phản mà cử binh xâm phạm, quả thật là một hồi đại họa.

Chương 35: Hạ ngục (Phần I)

Kì Huyên không ngờ tình hình có thể ác liệt như vậy. Hành thủy quan tuy nhỏ, nhưng cũng có trọng binh phòng thủ, Hành Gia Trang dám phong thành cướp bóc, chẳng lẽ tướng lĩnh Hành Thủy quan lại không biết?

Chính là cho tới bây giờ, hắn cũng không thu được tin tức gì từ Hành Thủy quan, chỉ sợ Hành Thủy quan nếu không phải rơi vào tay của Phàn Tương thì chính là bị Vân quốc thần không biết quỷ không hay công chiếm.

Tưởng tượng đến chuyện này, Kì Huyên tựa hồ đứng ngồi không yên, nếu Hành Thủy quan quả thực thất thủ, tình cảnh của Yến Quy sẽ lại càng thêm nguy hiểm. Yến Quy định cho quân phía Nam theo đường vòng đến Hành Gia trang, theo cửa thành Đông tiến công, cùng quân của y ở cửa thành Tây cùng nhau bao giáp.

Hiện giờ Vương tướng quân tự tiện hành động, khiến quân phía Nam tán loạn, tình huống cửa Đông hoàn toàn không rõ. Mặc dù hiện tại quân phía Bắc tiến đến trợ giúp, chỉ sợ cũng bị diệt ở Hành Thủy quan.

Vốn Hành Gia trang đối với Yến Quy chính là cá trong chậu, lại bởi vì Phàn Tương chết tiệt, Vương Triều Nhân chết tiệt, ngược thiết kỵ binh Đại Kỳ vương triều lâm vào quẫn cảnh trước sau đều bị vây công.

Đúng như Kì Huyên liệu đoán, một đoạn thời gian trước Hành Gia trang “nội thần thông ngoại quỷ”, cùng Vân quốc liên hợp, đem phòng ngự của Hành Thủy quan tiết lộ ra ngoài khiến cho thủ binh toàn bộ bị diệt. Cũng bởi vậy, Hành Gia trang mới dám kiêu ngạo chặn đường cướp bóc như vậy.

Chính là Hành Gia trang không nghĩ tới, Vân quốc sau khi chiếm được Hành Thủy quan, thái độ trở nên lãnh đạm rất nhiều. Sau lại nghe nói  triều đình xuất binh đến Hành Gia trang, liền trực tiếp trở mặt.

Kì Huyên lo lắng Hành Thủy quan cùng Hành Gia trang hai mặt bao vây Yến Quy. Hành Gia trang lại lo lắng Vân quốc muốn lợi dụng tình thế mà “ngư ông đắc lợi”. Mặc kệ cuối cùng là Hành Gia trang hay là đại quân Yến Quy thắng lợi, Vân quốc vẫn là muốn làm con hoàng tước kia (chính là câu “Bọ ngựa bắt ve, hoàng tước tại hậu”).

Tuy rằng Hành Gia trang có Vương Triều Nhân tương trợ, nhưng Vương Triều Nhân cũng chỉ có hơn 700 tinh binh dưới trướng. Còn lại thiết kỵ binh đều bởi vì không chịu hàng phục mà bị giết hại.

Hiện giờ ngoài cửa thành Tây có Yến Quy, ngoài cửa thành Đông có Vân quốc như hổ rình mồi, Hành Gia trang hai mặt thụ địch, tộc trưởng cùng Lý Trường quả thực là sầu đến tóc đều sắp rụng hết.......

Bên kia, Vương thành phát sinh rung chuyển lớn, đương triều hữu tướng bị Ngự Sử buộc tội, Ngự Sử ở trên triều lưu loát vạch trần rất nhiều tội trạng của hữu tướng.

Mỗi một điều đều là tội ác tày trời, nhất là thông đồng với địch bán nước, là tội không thể tha. Chính là nhóm quần thần thế nào cũng không nghĩ tới, vạch trần chuyện Phàn Tương thông địch phản quốc lại chính là con ruột của hắn.

Phàn Quý sắc mặt lạnh nhạt, thẳng thắt lưng đứng ở trong triều, kiệt lực bỏ qua ánh mắt phẫn nộ cùng không dám tin của Phàn Tương, cũng cực lực xem nhẹ tầm mắt quần thần bắn tới trên người mình.

“Hữu tướng của trẫm, Phàn Tương của tiên hoàng a, ngươi còn có gì để nói không?” Kì Huyên thản nhiên mở miệng, ngữ khí không giận tự uy.

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần không còn lời nào để nói.” Phàn Tương ngẩng đầu lên, quỳ xuống ngạo nghễ đáp lời.

“Không còn lời nào để nói?” Kì Huyên nhíu mày, ngạc nhiên hỏi.

“Hồi bẩm bệ hạ, càng tham càng thêm tội, càng nói càng không thể thanh minh. Thanh giả tự thanh, vi thần nguyện ý nhận tam pháp ti thẩm tra xử lí.” Phàn Tương nghiêm nghị nói.

“Như ngươi mong muốn.” Kì Huyên gật gật đầu, phất tay cho người tuyên đọc thánh chỉ.

Hữu tướng đương triều bị bỏ ngục, giao cho Đại Lý tự, hình bộ cùng Ngự Sử đài đồng thẩm tra xử lí. QUyền hành của hữu tướng tạm giao cho tả tướng, mà Phàn Quý mặc dù thân là Ngự Sử, nhưng vì để tránh nghi ngờ, không được tham dự thẩm tra xử lí.

Kì Huyên nhìn Phàn Tương tháo xuống mũ cánh chuồn, trong lòng thế nhưng lại không hề vui sướng. Phàn Tương quá mức trấn định, tựa hồ không để ý chuyện bị hạch tấu, còn chủ động yêu cầu tam pháp ti hội thẩm.

Hơn nữa Phàn Tương trước khi bị mang đi, còn quay đầu lại nhìn Kì Huyên ngồi trên long ỷ cao cao tại thượng, khóe môi khẽ gợi lên một nụ cười, ý tứ trào phúng thập phần nồng đậm.

Kỳ Huyên thầm giật mình, đột nhiên có dự cảm bất hảo, biểu hiện của Phàn Tương quá mức thành thạo, dường như mọi thứ đều nằm trong sở liệu của hắn.

Thẳng đến khi Phàn Tương ly khai triều đình, Kì Huyên vẫn không bỏ được bất an trong lòng. Hắn vội vàng kết thúc lâm triều, triệu đến Đại Lý tự cùng hình bộ thượng thư, thương thảo chi tiết tam pháp ti hội thẩm.

Chúc Cẩm Phồn cùng Thái úy không dám rời cung, hai người ở sau thiên điện của Kiến Nguyên cung chờ bệ hạ triệu kiến.

“Quân Dung, biểu hiện hôm nay của Phàn Tương quá mức không bình thường?” Chúc Cẩm Phồn nhẹ giọng hỏi.

“Ừ, này cũng là lý do bệ hạ cấp triệu Đại Lý tự khanh (một chức quan thuộc Đại Lý Tự) cùng hình bộ thượng thư.” Nhiễm Quân Dung ngồi ngay ngắn trên ghế, không chớp mắt, trả lời.

“Nếu là không có chứng cớ, thật là không dễ dàng ban tội Phàn Tương.” Chúc Cẩm Phồn lo lo lắng lắng nói.

“Bệ hạ đều có định đoạt.” Nhiễm Quân Dung không muốn nhiều lời, liền kết thúc đề tài.

Hai người đợi một canh giờ, nội thị bên người Kì Huyên tiến đến truyền lời, “Khởi bẩm hai vị đại nhân, bệ hạ hiện tại vẫn đang bận rộn, thỉnh hai vị đại nhân đợi một lúc, bệ hạ sẽ tiếp kiến đại nhân.”

“Còn thỉnh đại nhân từ từ nói chuyện.” Chúc Cẩm Phồn thấp giọng nói, ánh mắt Tiểu Tứ chợt lóe, vẫy lui hai nội thị phía sau, để bọn họ lui ra ngoài.

“Tiểu Tứ, bên trong là tình huống gì?” Chúc Cẩm Phồn đè thấp âm lượng hỏi.

“Ai, bệ hạ giận dữ.” Tiểu Tứ cười khổ mà nói, Chúc Cẩm Phồng cùng Nhiễm Quân Dung nhìn nhau, chợt nghe Tiểu Tứ tiếp tục nói: “Ngôn đại nhân giáp mặt chống đối bệ hạ, cho rằng chứng cớ không đủ, Đại Lý tự khanh không chỉ phán, thẩm tra cũng chưa thẩm.”“Ta không nghĩ đắc tội Phàn Tương là đứng đắn.” Nhiễm Quân Dung ở một bên cười lạnh ra tiếng.

“Chuyện này cũng không phải chuyện đáng dể ý, bệ hạ cũng biết, thật sự đã thông suốt tình hình, Ngôn đại nhân khó mà ngóc đầu lên được nữa.” Tiểu Tứ thở dài một hơi, thấp giọng nói.

“Như vậy cũng tốt, liền thừa dịp cơ hội lần này, nhìn xem ai là kẻ hai lòng.” Chúc Cẩm Phồn ngược lại cảm thấy được đó là một cơ hội không tồi, có thể quét sạch chướng khí của Phàn Tương trong triều đình.

“Bệ hạ dường như cũng có tâm tư như vậy.” Tiểu Tứ không dám đoán bừa thánh ý, cẩn cẩn thận thận mà nói.

“Được rồi, ngươi mau trở về đi thôi, nếu chậm, bệ hạ sẽ mất hứng.” Nhiễm Quân Dung khoát tay, cho Tiểu Tứ rời đi. Đợi sau khi Tiểu Tứ đi rồi, hắn quay đầu nhìn Chúc Cẩm Phồn, “Ngươi thấy thế nào?”

“Đại Lý tự khanh không thể lưu.” Chúc Cẩm Phồn mặt không chút thay đổi nói, Nhiễm Quân Dung gật gật đầu, này cũng là ý tứ của bệ hạ, nếu không một nội thị như Tiểu Tứ, làm sao dám theo bọn họ nói nhiều như vậy.

“Bệ hạ trước đã đoán được, trong Đại Lý tự nhất định có người của Phàn Tương, lại không nghĩ rằng là Đại Lý tự khanh.” Nhiễm Quân Dung thở dài một hơi.

“Phàn Tương là trọng thần tiền triều, căn cơ tồn tại đã lâu, Đại Lý tự khanh là người của hắn cũng không có gì là lạ.” Chúc Cẩm Phồn thản nhiên nói, từ lúc tiên hoàng tại vị, Phàn Tương đã có dị tâm.

“Mặc kệ như thế nào, lúc này đây tuyệt không thể để Phàn Tương trở ra.” Nhiễm Quân Dung mị mắt, lạnh giọng nói.

“Phải, nếu đem hắn đưa vào thiên lao, nhất nhất không thể để hắn có lý do trở ra.” Chúc Cẩm Phồn đồng ý gật gật đầu.

Hai người lại đợi mấy canh giờ, rốt cục đợi được Kì Huyên triệu kiến. Tiến vào ngự thư phòng, không khí trầm trọng ép người không thở nổi, hai người đều biết, bệ hạ sợ là đã tức giận đến tột cùng.

“Không cần hành lễ, ban tọa.” Kì Huyên khoát tay, trầm giọng nói.

“Thái úy, Hành Thủy quan đã mất.” Đợi đến hai người ngồi vào chỗ của mình, Kì Huyên liền bỏ xuống một quả bom, đây là ám vệ vừa mới quay lại xác thực tin tức.

Đồng tử Nhiễm Quân Dung co rụt lại, lập tức đứng dậy quỳ xuống tạ tội, “Vi thần tội đáng chết vạn lần, quân tình đại sự nhường này, lại hoàn toàn không biết gì cả, còn thỉnh bệ hạ thứ tội.”

“Không trách ngươi, đứng dậy đi.” Kì Huyên mỏi mệt phất tay, tuy nói Vân quốc thượng vô động tĩnh, chính là Hành Thủy quan nằm trong tay địch, phía đông gần như là mở rộng cửa nghênh địch tiến vào.

“Lần này thật sự là nguy cơ lớn nhất kể từ khi trẫm đăng cơ đến nay, nhìn xem, hiện tại không phải là ứng với câu ‘ loạn trong giặc ngoài ’ sao?” Kì Huyên tự giễu cười.

“Thái úy, trẫm lệnh ngươi suất lĩnh ba vạn đại quân, tức khắc chạy tới Hành Gia trang, trợ Yến Quy thu phục Hành Thủy quan.”

“Vi thần tuân chỉ.”
Hôm sau, Thái úy suất lĩnh ba vạn đại quân, chậm rãi chạy tới Hành Thủy quan.

Hành Gia trang nghe nói triều đình gia tăng binh lực, trong trang liền dậy lên một hồi oán thán, tất cả đều bắt đầu trách tội tộc trưởng cùng Lý Trường, sự tình đến nước này, nên thu thập thế nào đây?

Tộc trưởng cùng Lý Trường không thể làm gì, chỉ phái người đến Hành Thủy quan, cùng tướng lãnh Vân quốc can thiệp. Nhưng người phái đi chưa kịp thấy mặt tướng lãnh Vân Quốc đã phải quay trở về.

Thái độ Vân Quốc, đã muốn tỏ rõ.

Cuối cùng tộc chỉ có nhanh gửi một phong thư, muốn hướng Phàn Tương cầu viện trợ, bọn họ còn không biết, Phàn Tương đã bị giam trong ngục.  Người truyền tin vừa ly khai Hành Gia trang, đã bị ám vệ canh giữ bên ngoài bắt giữ. Ám vệ nhanh chóng đem người trói lại, ngày đêm không nghỉ chạy về Vương thành.

Hành Gia trang tộc trưởng cùng Lý đại gửi thư, đã chứng minh Phàn Tương cấu kết Vân Quốc, có chứng cứ phạm tội này, tam pháp ti liền có thể chủ trì ‘ hội tiểu pháp ’. Đợi sau khi quá trình hội thẩm được ghi chép lại, lại đem lời khai trình báo, cử hành ‘hội đại pháp ’.

Cùng thời điểm này quân cờ của Kỳ Huyên cài trong Phàn phủ, cũng bắt đầu hành động. Phàn Quý nếu không thể được Phàn Tương tín nhiệm, lấy được mật thư của Phàn Tương, liền bắt đầu từ hắn mà ra tay.

Phàn Tương trời sinh tính đa nghi, không dễ dàng tín nhiệm người khác, cho nên quân cờ của Kỳ Huyên không phải ở bên người Phàn Tương mà là cài vào bên người Phàn Trọng.

Phàn Trọng sắp mãn nhược quán chi linh, mặc dù chưa cưới vợ nạp thiếp, trong phòng vẫn có mấy người hầu hạ. Trong đó người khiến hắn vui vẻ cùng yêu thích nhất chính là nữ tử hai năm trước hắn cứu về.

Nữ tử tên Sở Tập Ca, mặc dù không phải quốc sắc thiên hương, nhưng cũng là nhu nhược kiều mỵ dung mạo hơn người. Phàn Trọng vừa đối mặt liền bị ánh mắt của nàng câu đi hồn phách. Nhất thời cảm thấy mấy tỳ nữ hầu hạ trong phòng đều không sánh bằng một góc của nàng.

Bởi vậy hắn đem đối phương dẫn về, an trí ở trong phòng chính mình, hàng đêm cùng nữ tử đồng tẩm. Sự ỷ lại của Sở Tập Ca thật sự thỏa mãn tâm tính đại nam nhân của hắn, giọng nói mềm mại ngọt ngào của nàng lại thời khắc quấn quýt lấy hắn.

Từ xưa có câu, anh hùng khó qua ải mỹ nhân (hán việt là“anh hùng nan quá mỹ nhân quan”), huống chi Phàn Trọng còn chưa thể coi là anh hùng, làm sao có thể chống lại câu dẫn cùng quyến rũ của Sở Tập Ca.

Đúng vậy, Sở Tập Ca chính là quân cờ của Kỳ Huyên.

Sở Tập Ca vốn là thân thích của quý phi, cả nhà lọt vào vu hãm, nam đinh bị lưu đày, nữ tử bị bắt làm nô tỳ. Nàng tuổi nhỏ đã lưu lạc thanh lâu, nhập bước hồng trần.

Kì Huyên còn nhớ rõ, có một lần Phàn Tương bị ám sát, thiếu chút nữa chết, hành hung người chính là thị thiếp của Phàn Trọng. Lúc ấy hắn không có tra rõ, đem chuyện này giao cho Phàn Tương xử lí, sau nghe Phàn Trọng đề cập qua, nữ tử đã bị lăng trì xử tử.

Lúc sau hắn tò mò tra xét một chút, đã biết nữ tử tên là Sở Tập Ca.

Cho nên một đời này tỉnh lại, hắn đã điều tra Phàn Tương rất nhiều, đồng thời cũng cho không ít người tìm kiếm Sở Tập Ca. Sau khi tìm được, liền đem nàng đưa đến bên người Phàn Trọng, lệnh cho nàng tìm ra ý tứ trong những lời nói của hắn.

Đương nhiên trước khi đem nàng đưa vào Phàn phủ, Kì Huyên cũng dặn qua, nàng ngàn vạn lần không được làm bị thương Phàn Tương, nếu không cả hắn cũng không thể giữ được mạng cho nàng.

Phàn Tương tuy rằng đáng chết, cũng không thể chết không minh bạch, không thể chết vì ám sát. Có chết cũng phải chết sau khi đã chịu tội, đã đền tội với vạn dân.

Sở Tập Ca là nữ tử hiểu rõ đạo lý, tự nhiên biết lấy đại cục làm trọng, cho nên tận lực diễn vai diễn của mình. Vào Phàn phủ hai năm liền trở thành nữ tử mà Phàn Trọng sủng ái nhất.

Sở Tập Ca trước mặt Phàn Trọng vẫn là bộ dáng ôn nhu uyển chuyển, nhu thuận nghe lời, nàng cố ý vô tình hướng Phàn Trọng dẫn dắt, dẫn dụ hắn lộ ra ý tứ của mình.

Ngay từ đầu Phàn Trọng tất nhiên là không hoàn toàn tín nhiệm nàng, nhưng theo vài lần thử, Sở Tập Ca đều không có biểu hiện dị thường. Sau đó Phàn Trọng cũng tra qua thân thế của nàng, không có vấn đề gì, bởi vậy dần dần, hắn ở trước mặt Sở Tập Ca càng ngày càng không bố trí phòng vệ.

Sở Tập Ca từng bước một chậm rãi lấy được tín nhiệm của Phàn Trọng. Nàng luôn luôn im lặng lắng nghe Phàn Trọng giải bày khổ tâm, chưa bao giờ tỏ ý oán giận. Chính vì vậy càng khiến Phàn Trọng muốn cùng nàng giải bày tâm tư.

Gần đây, tính tình Phàn Trọng ngày càng kém, không ít lần đối với Sở Tập Ca buông lời bực tức, thậm chí còn động thủ quyền cước. Thế nhưng nàng nhẫn rồi lại nhịn, không những không oán không thán mà còn hướng hắn dịu dàng an ủi.

Cố gắng cũa nàng cuối cùng cũng có hồi đáp, Phàn Trọng ngày càng tín nhiệm nàng, hắn đã muốn đem một số mật sự thương lượng cùng Phàn Tương nói cho nàng biết. Có đôi khi là oán giận Phàn Tương không tán thành ý kiến của hắn, có khi là mong đợi của hắn vào tương lai sau này.

Phàn Trọng tự nhiên sẽ không nói rõ ràng, bất quá Sở Tập Ca tâm tư kín đáo lại cẩn thận, nàng cố gắng nhớ kỹ lời Phàn Trọng, xâu chuỗi ý tứ với nhau, đại khái đoán ra kế hoạch của Phàn Tương.

Hơn nữa có khi thừa dịp Phàn Trọng say rượu nói loạn, nàng cũng đoán được thư từ thông địch phản quốc nằm ở thư phòng trong mật thất, có điều nàng vẫn không đoán được mật thất ấy đích xác nằm ở dâu.

Nàng đem tin tức truyền vào trong cung, Kỳ Huyên phái ám vệ đến Phàn phủ vài lần đều không lục soát ra. Hiện giờ phiền Tương bị hạ ngục, người duy nhất có thể tiếp xúc với thư từ kia, tự nhiên chính làPhàn Trọng.

Cho nên Kì Huyên cho người gấp rút nhắn Sở Tập Ca, trong vòng ba ngày, phải bắt được chứng cứ Phàn Tương thông địch phản quốc.

Chương 35-2: Hạ gục (phần ii)

Sau khi Yến Quy suy đoán khả năng thất thủ của Hoành Thủy quan, y nhanh chóng điều binh, đưa hai ngàn năm trăm tinh binh canh giữ cửa bắc Hoành Thủy quan đến Hoành gia trang.

Trong tay y vốn có năm ngàn tinh bình, lại phân ra hai ngàn bổ sung hai chỗ trống hai phía nam bắc. Kể từ đó, trong tay y chỉ còn lại ba ngàn tinh binh.

Dù thế, hương binh Hoành gia trang cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Hơn nửa tháng trở lại đây, bọn họ ngày nào cũng thấy Yến Quy chăm chỉ luyện binh, hiểu được khí thế của thiết kỵ binh cũng như Yến gia quân, càng không dám khinh địch.

Đúng lúc không khí hai bên đang hết sức căng thẳng, binh lích canh giữ cửa truyền lại tin tức. Đại đội quân mã của Vân quốc, từ Hoành Thủy tới, công khai áp bức Hoành gia trang.

Yến Quy nghe vậy cả kinh, viện binh của Thái Úy còn đang trên đường đến đây, lúc này Vân quốc xuất binh, thời cơ có thể xem như hợp lý nhất. Tộc trưởng cùng lý trưởng cũng được thông báo, tất nhiên là vui sướng thôi rồi, bọn họ nhanh chóng cổ vũ hương binh Hoành gia trang, nói cho bọn họ, cứu viện đã đến.

Hương binh Hoành gia trang nào biết, viện binh trong miệng tộc trưởng cùng lý trưởng, lại là quân đội địch quốc. Bọn họ còn tưởng rằng, đó là người của Phàn tướng.

Quân đội của Vân quốc tiến đến không xa nơi đội quân phía bắc đang đóng quân, bắt đầu hạ trại dàn xếp chứ không hề đi tiếp. Khi mật thám cấp báo tin này cho Yến Quy, chỉ thấy y nhíu mày, khó mà hiểu được dụng ý của Vân quốc.

Vân quốc phái tới thiên quân vạn mã, nếu trực tiếp áp qua, ý đồ độ phá bắc quân chiếm cứ Hoành gia trang, có thể nói là dễ như trở bàn tay. Nhưng bọn họ lại dừng lại, thoạt nhìn như là muốn cách sơn xem hổ đấu.

Qua không lâu, quân đội Vân quốc lại phái sứ giả cầu kiến Yến Quy, Yến Quy kinh ngạc, tiếp kiến đối phương. Chỉ thấy sứ giả Vân quốc lấy ra một phong thư, cung kính đưa cho Yến Quy.

Yến Quy hồ nghi mở ra, bức thư kí tên là Vân quốc tướng quân, nội dung đơn giản là  hàn huyên, còn có biểu đạt sự ngưỡng mộ của Vân quốc tướng quân đối với Yến Quy, cuối cùng là hy vọng Yến Quy có thể đầu hàng.

“Tướng quân của quý quốc chẳng lẽ cho rằng, bằng một phong thư này, ta sẽ hàng sao?” Yến Quy buồn cười mở miệng hỏi.

“Yến tướng quân nói đùa, tướng quân đương nhiên không cho rằng một phong thư có thể chiêu hàng Yến tướng quân.” Sứ giả tao nhã cười nhẹ, Yến Quy nhíu mày, “Như vậy, phái ngươi tới truyền tin là có ý gì?”

“Tướng quân nói, chỉ hy vọng có thể biểu đạt tâm tình kính ngưỡng đối với ngài mà thôi.” Sứ giả chắp tay nói.

“Phải không? Thật đúng là làm khó Vân tướng quân tự mình đi một chuyến, lời khen của ngươi, Yến Quy không dám nhận.” Yến Quy thu hồi tươi cười, lạnh giọng nói.

“Không nghĩ tới Yến tướng quân lại nhận ra tại hạ.” Vân tướng quân giả trang thành sứ giả có chút kinh ngạc, bất quá nụ cười trên mặt lập tức gia tăng rất nhiều.

“Ta nên bội phục Vân tướng quân gan dạ sáng suốt sao? Dám lẻ loi một mình xâm nhập quân doanh Đại Kỳ vương triều ta.” Yến Quy trào phúng nói.“Nếu đã dám đến đây, sẽ có biện pháp rời đi.” Vân tướng quân sửa hình tượng, đứng thẳng lên, hai tay chắp ở sau người, ngạo nghễ nói.

“Chứ không phải Vân tướng quân không đem Yến gia quân ta để vào mắt sao?” Yến Quy sắc mặt trầm xuống, lạnh lùng hỏi.

“Yến tướng quân không cần lo lắng, Yến gia quân dũng mãnh thiện chiến, ai không biết? Chỉ là hiện tại người các ngươi nên đối phó, cũng không phải là ta.” Vân tướng quân cười nói, vừa nói xong thì bên ngoài đã truyền đến thanh âm ồn ào huyên náo.

Yến Quy hung hăng trừng Vân tướng quân, đối phương nhanh chóng giơ hai tay, tỏ vẻ vô tội, “Đừng nhìn ta, này cũng không phải là ta làm.” Yến Quy không nói, đứng dậy đột nhiên ra tay.

Vân tướng quân bị Yến Quy đột nhiên công kích, đánh trở tay không kịp, hắn không muốn làm Yến Quy bị thương, hơn nữa trong doanh trướng không gian hữu hạn, bởi vậy tránh được có chút chật vật. Yến Quy lại ra tay ngoan lệ, từng bước áp bức.

Y nghĩ, nếu bắt được Vân tướng quân, như vậy nhất định quân tâm Vân quốc đại loạn. Còn nữa, cũng có thể lấy Vân tướng quân làm con tin, bức bách quân đội Vân quốc rời khỏi Hoành Thủy quan.

Vân tướng quân nhìn ra dụng ý của Yến Quy, trong lòng cười khổ một tiếng, xoay người chạy trốn, trong miệng không quên la hét, “Yến tướng quân, chúng ta sau này còn gặp lại.”

Yến Quy đuổi theo, cũng chỉ nhìn thấy bóng dáng Vân tướng quân, đáng tiếc lại bó tay. Vừa rồi khi hai người giao thủ, y biết võ công của đối phương cao hơn, tuy không biết đối phương vì sao không đáp trả, thế nhưng có thể đánh đuổi đối phương, cũng là tốt rồi.

Hiện tại việc cấp bách, là náo loạn bên ngoài. Đúng lúc này, phó tướng của Yến Quy đến báo, Hoành gia trang Nam Thành môn một ngàn tinh binh, lọt vào đột kích, thương vong thảm trọng.Nguyên lai âm thanh ồn ào vừa rồi, là binh lính xuất chiến, cùng với thanh âm thỉnh mệnh của tướng lãnh. Sau khi các huynh đệ biết Nam đường bị đánh lén, đều oán giận; Hơn nữa bọn họ đã tu chỉnh hơn nửa tháng, giờ là thời điểm có thể xuất chiến.

Yến Quy cân nhắc một hồi, ra lệnh một tiếng, phái ra một ngàn thiết kỵ binh tiến đến cứu viện Nam Thành môn, thiết kỵ binh còn lại lưu thủ tại tây cửa thành, theo y xuất chiến.

Sĩ khí binh lính nâng cao, chờ xuất phát, sau đó theo Yến Quy, hướng tới Hoành gia trang. Y theo Yến Quy tính toán, Thái Úy sẽ mang đại quân đến trong vòng ba ngày tới, chỉ cần chống đỡ qua ba ngày, nhất định có thể đánh đuổi Vân quốc ra khỏi Hoành Thủy quan.

Đại quân của Yến Quy đi đến tây cửa thành, y trước phái binh tiến lên khiêu chiến, Hoành gia trang bỏ mặc không để ý, sau đó y phái ra máy bắn đá. Lúc này đây y mang đến hai chiếc máy bắn đá, bắn về phía tường thành đạn đá cả trăm cân, những lỗ thủng to tướng bắt đầu xuất hiện trên tường thành.

Hương binh canh giữ ở trên tường thành thất kinh, bọn họ cứ đứng đó một cách máy móc, nhìn một viên lại một viên đá lớn bay về phía bọn họ, chạy trốn cũng không còn kịp nữa, làm sao mà còn nhớ đến phản kích.

Rất nhiều hương binh chạy tương đối chậm, bị đá đập trúng, cũng có rất nhiều người vì tường thành sụp đổ mà té rớt xuống mặt đất. Nhất thời, trước tây cửa thành quỷ khóc lang hào.

Cùng lúc đó tấn công nam bắc cửa thành. Hoành gia trang bị máy bắn đá dọa, nhanh chóng tập trung hương binh đến tây cửa thành, vì muốn ngăn Yến Quy, mà làm phòng thủ ở nam cửa thành suy yếu.

Nam bắc quân không có máy bắn đá, binh sĩ đốn đại thụ, lợi dụng thân hình tráng kiện, bắt đầu tông cửa thành. Hoành gia trang lâm vào hoàn cảnh bốn bề thụ địch, tộc trưởng nhanh chóng hướng Vân quốc quân đội xin giúp đỡ, đối phương lại chậm chạp không đáp lại.

Mắt thấy tây cửa thành bị phá, nam bắc cửa thành cũng chống đỡ không được bao lâu, tộc trưởng cùng lý trưởng đồng tâm, mang theo thân tín tính bỏ trốn. Bọn họ mang theo đồ ngoài thân, né qua tai mắt, vụng trộm đi đến đông cửa thành.

Bởi vì Vân quốc quân đội tiến vào Hoành Thủy quan, cho nên thiết kỵ binh vốn canh giữ ở đông cửa thành thả lỏng canh phòng nơi cửa thành, khiến cho đoàn người của tộc trưởng cùng lý trưởng thuận lợi ly khai Hoành gia trang.

Mọi người trong Hoành gia trang còn chưa biết, tộc trưởng cùng lý trưởng của họ đã vứt bỏ bọn họ. Thẳng đến khi thiết kỵ binh của Yến Quy đánh vào trong thành, bọn họ chậm chạp đợi không được mệnh lệnh như rắn mất đầu, mới phát hiện nhà lý trưởng tộc trưởng đã sớm vườn không nhà trống.

Yến Quy rất nhanh đã khống chế được Hoành gia trang, y tạm thời bắt giữ đám hương binh còn lại, sau đó kiểm kê tài vật cùng lương thực trong thành. Tiếp đến lại phái binh đuổi bắt tộc trưởng cùng lý trưởng, bất quá y hạ mệnh lệnh bắt sống. Y biết, tộc trưởng cùng lý trưởng là nhân chứng trọng yếu để kéo Phàn tướng xuống.

Ba ngày sau, Thái Úy đại quân đúng hạn đến nơi, Yến Quy mở cửa thành cung nghênh Thái Úy.

Đêm đó, Yến Quy cùng Thái Úy triệu tập tướng lãnh, bắt đầu thương nghị chiến thuật đối kháng Vân quốc. Việc Vân quốc đến giờ vẫn án binh bất động là mối nghi hoặc lớn của Thái Úy,  Yến Quy đương nhiên sẽ báo cáo lại tình hình thực tế, chỉ là bỏ bớt chi tiết sứ giả là tướng quân giả trang đi mà thôi.

Chương 36: Tưởng niệm (Phần I)

Nhiễm Quân Dung nghe Yến Quy miêu tả, nhíu nhíu mày: “Thật không hiểu được Vân quốc tướng quân có chủ ý gì.” Các tướng lãnh còn lại cũng gật đầu, đều nghi hoặc vạn phần.

Tuy rằng Vân quốc tướng quân biểu đạt ý tứ ngưỡng mộ đối với Yến Quy, nhưng không ai tin tưởng, hắn mang theo thiên quân vạn mã đến, cũng chỉ là vì tới gặp Yến Quy.

“Yến tướng quân, việc này không thể tin, để tránh địch nhân trá hình, chúng ta phải cẩn thận đối đãi mới được.” Nhiễm Quân Dung thản nhiên nói, Yến Quy gật đầu đồng ý.

Thương thảo chấm dứt, các tướng lĩnh rời khỏi, Nhiễm Quân Dung nói với Yến Quy:“Tướng quân, thứ ta nói thẳng, không khỏi phức tạp, nếu Vân quốc tướng quân mời gặp mặt, còn thỉnh tướng quân trăm ngàn không thể đáp ứng.”

“…… Vừa rồi có các tướng lĩnh tiền ta chưa nói, kỳ thật Vân Thương đã đến đây.” Yến Quy sờ sờ mũi, có chút xấu hổ nói.

“Vân Thương? Vân quốc tướng quân?” Nhiễm Quân Dung ngẩn người.

“Ân, hắn giả trang thành sứ giả, lẻ loi một mình tiến vào Đại Kỳ vương triều quân doanh.” Yến Quy đè thấp âm lượng nói.

“Hắn đến cùng muốn làm cái gì?!…… Chẳng lẽ, hắn là vì tướng quân ngươi mà tới?” Nhiễm Quân Dung kinh nghi, khó có thể tin hỏi.

“Tuy rằng theo như lời hắn nói, là muốn gặp ta, nhưng ta cảm giác sự tình không đơn giản như vậy.” Yến Quy nói.

“Tướng quân, trước đây ngươi với hắn có quen biết?” Không trách Nhiễm Quân Dung nghi hoặc, nếu không quen biết, Vân Thương làm sao có khả năng vì một người xa lạ, một mình xâm nhập địch doanh.

“Từng có gặp mặt một lần.” Yến Quy dừng một chút, tiếp tục nói:“Vài năm trước cùng Thư quốc tranh tài, ta từng nhìn thấy hắn, về phần hắn có phải từ khi đó mà biết ta hay không, ta quả thật không biết.”

“Dù có thế nào, đề phòng vẫn hơn.” Nhiễm Quân Dung gật gật đầu, kết thúc đề tài.

“Sắc trời không còn sớm, Thái Úy sớm đi nghỉ ngơi đi.” Yến Quy nhìn Nhiễm Quân Dung có chút mỏi mệt, nhanh chóng mở miệng nói. Sau đó triệu binh lính đến, mang Thái Úy đi nghỉ ngơi.

Sau khi Yến Quy tiến vào Hoành gia trang, liền vào ở trong nhà tộc trưởng.Thứ nhất là vì nhà tộc trưởng lớn nhất, có thể chứa nhiều người; Thứ hai là bởi vì hắn muốn xem xem có thể tìm ra chứng cứ tộc trưởng cấu kết địch quốc hay không.

Y dành phòng ngủ lớn nhất cho Thái úy, còn bản thân y ở thư phòng bên cạnh phòng ngủ, bất quá này ba ngày bề bộn nhiều việc, y gần như ngủ luôn ở thư phòng, căn bản không hề đặt chân vào phòng ngủ.

Thẳng đến hôm nay, tù binh cùng đại quân đều đã được dàn xếp xong xuôi, viện binh của Thái úy cũng đã đến, y lúc này mới thở phào nhẹ nhõm một hơi, tinh thần vốn buộc chặt giờ đã có thể thả lỏng đôi chút.

Y nhu bóp bên vai, thổi tắt ánh nến, rời thư phòng trở lại phòng ngủ. Vừa vào phòng ngủ, cước bộ y liền dừng lại, xuyên thấu qua ánh trăng ngoài phòng, có thể mơ hồ thấy, trên bàn trong phòng, tựa hồ có một phong thư.

Y chậm rãi đến gần bàn, quả nhiên là một phong thư. Nhíu nhíu mày, y gọi binh lính hầu cận đến hỏi, thật ra không có ai bước vào phòng y cả.

Y vẫy lui binh lính, cầm lấy bức thư trên bàn, mở ra đọc, sau đó kinh ngạc nhíu mày. Trên giấy là nét chũ rồng bay phượng múa, hoàn toàn khác biết so với một Vân Thương dáng vẻ tinh tế đoan chính.

Yến Quy giật mình, vội vàng nhìn xuống nơi đề tên, quả nhiên là Kỳ Huyên.

Y nâng lá thư trên tay, trong lòng không khỏi lộn nhộn, trên mặt lại mang theo  một tia vui sướng, cùng một tia ngọt ngào, với cả khóe miệng cũng nhịn không được câu lên. Y ngồi xuống, bắt đầu tỉ mỉ đọc thư.

Thư của Kỳ Huyên rất dài, một nửa đoạn đầu toàn nỗi mong nhớ dành cho y, còn có cả tình thế nơi Vương Thành; Phần còn lại là nỗi quan tâm đến tình hình nơi chiến trường, lo lắng cho an nguy của y.

Yến Quy đọc thư mà có thể mường tượng được gương mặt Kỳ Huyên chăm chú nghiêm túc lúc viết thư. Y đọc bức thư lại một lần rồi một lần, trong đầu tự nhiên lặp lại những biểu đạt mong nhớ của Kỳ Huyên với y.

Qua một lúc lâu, y mới cẩn thận gấp bức thư lại, đặt vào lại trong phong thư, sau đó tìm một chiếc hộp, trịnh trọng thả vào, rồi lại đi tìm chỗ cất cho phù hợp. Y vốn định giữ bên người, nhưng lại sợ làm bẩn nó, hay làm mất, chỉ có thể nhịn đau đặt vào trong hộp gỗ mà thôi.

Sau khi cẩn thận che đập hộp gỗ kỹ càng rồi, y mới đặt hộp gỗ lên giường, bên cạnh gối đầu của mình. Y nghĩ, có nỗi mong nhớ của Kỳ Huyên làm bạn, đêm nay nhất định sẽ ngủ rất ngon…

Tại Hoành gia trang Yến Quy mang theo nụ cười đi vào giấc ngủ, trong lúc đó Kỳ Huyên xa tại ngàn dặm lại một đêm không ngủ. Hắn nằm trên long sàng rộng rãi, trừng mắt nhìn màn giường minh hoàng, trong đầu đều là gương mặt của Yến Quy.

Khí nóng trong người cứ thế dâng tràn, hắn không ngừng nhớ lại Yến Quy trên giường phong tình đến thế nào, chỉ nghĩ đến gương mặt đầy mê loạn của Yến Quy, thân thể đã không tự chủ được nổi lên phản ứng. Hắn nhịn không đuộc đưa tay xuống dưới, nắm lấy phân thân, tưởng tượng bộ dáng của Yến Quy dưới thân mình.

Đằng sau minh hoàng, mông lung đong đưa một bóng người, ngẫu nhiên sẽ nghe được vài tiếng thở dốc, còn có tiếng gọi Yến Quy khe khẽ. Sau một hồi lâu, sau một tiếng than thở sảng khoái, trên giường lại khôi phục sự yên tĩnh.
Kỳ Huyên cười khổ nhìn tay phải, hắn lại thảm đến mức phải tự mình giải quyết, cơ mà sau khi hiểu ra tâm tình của bản thân, hắn không thể đi ôm ấp phi tần được nữa.

Hắn rút ra một cái khăn tay, tùy ý lau lau tay, sau đó thẳng tay ném khăn tay ra khỏi trướng. Tuy rằng thân thể thỏa mãn, thế nhưng trong lòng lại trống rỗng đến lạ.

Kỳ Huyên thở dài một hơi, không nghĩ mình lại trì độn đến mức, thương người ta rồi mà cũng không biết; Thế nào lại đợi đến lúc ôm ấp qua đi, mới phát hiện thân thể lại hòa hợp đến thế, tâm linh lại giao hòa đến vậy.

Lại nhớ đến chuyện kiếp trước, có lẽ Yến Quy hy sinh mệnh cứu hắn, đã sớm khắc trong lòng hắn một vết; Sau đó, một đời này, mỗi lần ở chung, dấu vết ấy lại càng sâu hơn, cho đến khi dung hợp vào xương máu, lại khó chia lìa.

Một vết kia, khắc vào lòng hắn, vào linh hồn hắn, đến mức mỗi khi hô hấp, hắn đều cảm thấy ân ẩn đau, để mà tự nhắc nhở chính mình, trong lòng hắn, vẫn luôn có một người như thế.

Người kia không có dung nhan khuynh quốc, không có gia tài bạc triệu, lại càng không thể sinh cho hắn một đứa con, người kia là một nam nhân. Nhưng mà nam nhân đó, trước đây cho hắn hưởng thụ ấm áp, lớn lên lại cho hắn biên giới yên ổn, cuối cùng lại cho hắn chính sinh mệnh của mình.

Kỳ Huyên tưởng, hắn có đức có tài gì, lại có thể có được một người như vậy. Trời cao đối đãi hắn thật sự không tệ, đầu tiên là cho hắn sống lại, lại giúp hắn có được Yến Quy, thật sự là may mắn cỡ nào.

Chỉ là sau khi hưởng qua hương vị của Yến Quy, giờ đây đêm dài đằng đẵng trở nên càng gian nan. Trong lòng Kỳ Huyên ghi hận Hoành gia trang và Vân quốc, bọn họ với Phàn tướng đều đáng giận như nhau, chỉ cần ngăn trở hắn cùng Yến Quy, toàn bộ đều là vật cản chướng mắt.

Nhất là cái tên Vân Thương kia!

Bên người Yến Quy có ám vệ do Kỳ Huyên phái đến, việc ngày đó Vân Thương giả trang sứ giả, Kỳ Huyên đương nhiên cũng biết. Nguyên bản ám vệ muốn thừa dịp loạn bắt Vân Thương, ai ngờ Vân Thương không chỉ võ công cao cường, còn giảo hoạt thật sự, vài ba chiêu đã hất bay ám vệ, chạy vô tung vô ảnh.

Kỳ Huyên biết được ám vệ thất thủ, còn phát tính tình hảo đại nhất thông. Vốn định phái người lẻn vào Vân quốc quân doanh, giết Vân Thương cho hết giận, ai ngờ ám vệ liên tiếp thất thủ, bất đắc dĩ, Kỳ Huyên bắt buộc phải dừng phái người.

Bởi vậy hiện tại đối với Kỳ Huyên mà nói, Vân quốc phải nói là cực kỳ đáng giận, đã xa vượt Thư quốc luôn rồi. Hắn nghĩ nghĩ, đột nhiên mở miệng nói:“Nói cho Ẩn thất, đưa người về Đại Kỳ vương triều.” Ẩn nhất được mệnh, lập tức đi đến Vân quốc.

Ẩn thất thu được mệnh lệnh, ngẩn ra một hồi, nghi hoặc hỏi:“Thời cơ chưa thành thục, bệ hạ như thế nào đột nhiên muốn ta dẫn người trở về?”

“Bệ hạ tự có cân nhắc.” Ẩn nhất mộc mặt, có nề nếp đáp. Trong lòng lại đang thổ tào, bệ hạ căn bản chính là giận chó đánh mèo, hiện tại bệ hạ xem Vân quốc thấy thế nào cũng không vừa mắt, nếu bệ hạ muốn mượn sức nhân tài, sao có thể còn mặc kệ Thư Tử Kỳ ở Vân quốc mãi được.

“Ta biết, qua mấy ngày sẽ hành động.” Ẩn thất miễn cưỡng nói, phất phất tay, đuổi Ẩn nhất rời đi.

Đợi Ẩn nhất đi rồi, Ẩn thất quay lại, nhìn người ngồi trong phòng hắn, mở miệng nói:“Ngươi nghe thấy rồi đấy, quyết định như thế nào?” Người ở bên trong, rõ ràng là Thư Tử Kỳ vốn nên đang ở ngoài chợ.
“…… Ngươi muốn đi?” Thư Tử Kỳ mở miệng.

“Ta cũng không gạt ngươi, ta là ám vệ của Đại Kỳ vương triều, phụng mệnh bệ hạ tiếp cận ngươi.” Ẩn thất khó chịu, dứt khoát không để ý phản ứng của Thư Tử Kỳ, thẳng thấn nói ra thân phận của mình.

“Ta biết.” Không nghĩ được Thư Tử Kỳ không hề bất ngờ, lại còn rất bình tĩnh đáp lời.

Đổi lại Ẩn thất ngây ngẩn cả người, Thư Tử Kỳ thở dài một hơi, chậm rãi mở miệng: “Trạm Thanh, ngươi thật sự tưởng rằng đổi khuôn mặt, ta liền nhận không ra ngươi sao?”

Ẩn thất chấn động, sắc mặt nháy mắt trắng nhợt, mở miệng,“Ngươi nhận ra ta? Lúc nào nhận ra? Vì cái gì không nói?…… Ừ, ta là một tên đoạn tụ phóng đãng, sao ngươi dám nhận chứ.”

Thư Tử Kỳ há miệng, lại không biết nên nói cái gì, Ẩn thất im lặng cười, thấp giọng hỏi:“Ngươi nhận ra ta là Trạm Thanh, lại vì sao sẽ biết, giờ ta là ám vệ Đại Kỳ vương triều?”

“…… Sau khi ngươi rời đi, ta từng phái người tìm ngươi, bọn họ nói cuối cùng gặp ngươi tại Kỳ Thủy biên, cho nên ta nghĩ, ngươi sẽ tới Đại Kỳ vương triều.” Thư Tử Kỳ chậm rãi nói.

“Tìm ta hay đuổi giết ta? Thư Tử Kỳ, vốn ta khổ thế này một phần là do ngươi.” Trạm Thanh nghe vậy hai mắt trợn lên, đột nhiên cười ha ha lên tiếng.

“Đuổi giết ngươi? Không! Trạm Thanh, ta không có!” Thư Tử Kỳ kinh hãi, đứng dậy vội vàng nói.

Thư Tử Kỳ thấy Trạm Thanh không nói lời nào, thì thào nói:“Cho nên ngươi không phải chính mình rời đi?…… Chẳng lẽ…… Ngươi dịch dung cũng là bởi vì như thế……”

“Khuôn mặt này của ta trông cũng dễ nhìn nhỉ, tuy rằng không được bằng hồi trước, ít nhất lông tóc vô thương.” Trạm Thanh nghe hắn nhắc tới chuyện mình dịch dung, khóe miệng khẽ nhếch, trên mặt trào phúng càng sâu.

“Có ý tứ gì? Trạm Thanh, gương mặt của ngươi bị làm sao?” Thư Tử Kỳ vừa nghe, khẩn trương hỏi, hai tay không tự giác nắm chặt thành quyền.

“Mặt ta làm sao? Ha ha ha…… Thật sự là rất buồn cười, mặt của ta là do gia nhân của ngươi ban tặng cơ mà, sao ngươi lại hỏi ngược lại tao? Nhìn khuôn mặt này bây giờ của ta, ngươi còn chưa vừa lòng sao?” Trạm Thanh rống giận lên tiếng, khóe mắt đuôi lông mày đều đầy hận ý, cuối cùng kéo xuống lớp dịch dung trên mặt mình xuống.

Thư Tử Kỳ hút một đợt khí lạnh, một nửa bên trái gương mặt của Trạm Thanh phủ đầy miệng vết thương đáng sợ, còn có vết bỏng, má phải tuy rằng đỡ hơn, nhưng lại có một vết thương chạy thẳng từ thái dương, xẹt qua má xuống cằm.

“Như thế nào, Thư đại tướng quân thấy ta đáng sợ lắm đúng không? Không cần sợ, hiện tại ta không chỉ mỗi dung mạo bị hủy, cả võ công cũng bị phế cả rồi, sao có thể làm gì hại đại tướng quân được.” Trạm Thanh cười lạnh một tiếng, tự giễu nói.

Thư Tử Kỳ bị đả kích liên tiếp, hắn vịn mép bàn, từng câu từng từ hỏi:“Trạm Thanh, là ai làm ngươi bị thương đến mức này? Ta cam đoan, nhất định thay ngươi lấy lại công đạo.”

“Lấy lại công đạo? Ngươi có thể ruồng bỏ gia nhân của ngươi, quốc gia của ngươi? Ngươi có thể vứt bỏ quá khứ, cùng ta trở lại Đại Kỳ vương triều?” Trạm Thanh khí thế bức nhân hỏi, còn không đợi Thư Tử Kỳ phản ứng lại, lại tiếp tục tàn nhẫn nói:“Ta quên mất, ngươi đã không còn gia nhân, ngay cả quốc gia cũng không muốn ngươi.”

Thư Tử Kỳ cứng đờ, cười khổ mà nói:“Ngươi nói đúng, khi ta sắp bị trảm, gia nhân của ta cũng đã từ bỏ ta, nay cả Thư quốc cũng đã từ bỏ ta.”

Trạm Thanh nhìn Thư Tử Kỳ thống khổ, trong lòng run lên, cho dù đối với hắn có oán hận thế nào, lại vẫn không đành lòng thấy hắn suy sút. Tựa như gần tới nay, hắn mỗi ngày trước khi ngủ đều nghĩ, tỉnh lại phải trả thù làm sao, tra tấn đối phương thế nào, nhưng vừa thấy đối phương vất vả tại chợ làm xiếc, vài ý niệm kia nhanh chống toàn bộ tiêu thất.

Hắn buông mi mắt, thản nhiên nói:“Đề tài này bỏ qua, ngay từ đầu chúng ta muốn đàm luận là, ngươi có nguyện ý hay không nguyện trung thành Đại Kỳ vương triều?”

Thư Tử Kỳ không có đáp lời, qua hồi lâu, Trạm Thanh nhẹ giọng nói:“Ta biết, ngươi đi đi.”

“Muốn đi nơi nào? Ẩn thất, bệ hạ công đạo nhiệm vụ, là muốn dẫn Thư tướng quân trở về.” Đột nhiên, một tiếng nói từ ngoài phòng truyền đến, Trạm Thanh sửng sốt, Ẩn nhất thế nhưng còn chưa đi?

“Thư tướng quân, bệ hạ muốn gặp ngươi, còn mời ngươi theo ta đi một chuyến.” Ẩn nhất từ ngoài cửa đi đến, đi đến trước mặt Thư Tử Kỳ, chắp tay nói.

“Còn thỉnh các hạ dẫn đường.” Thư Tử Kỳ gật gật đầu, cùng Ẩn nhất đi ra cửa phòng. Ẩn thất sững sờ tại chỗ, phản ứng lại rồi lập tức đuổi theo, chỉ thấy Thư Tử Kỳ cùng Ẩn nhất đã chuẩn bị xong xe ngựa.

“Ngươi cũng đi lên đi.” Ẩn nhất thản nhiên nói với Ẩn thất, Ẩn thất lắc đầu,“Ta cưỡi ngựa được.” Ẩn nhất không nói gì, lại ra tay như điện, điểm trúng huyệt đạo của Ẩn thất.

“Thư tướng quân, yêu cầu của ngươi ta giải quyết rồi, còn mời ngươi dọc đường đi đừng có tâm tư gì cả.” Ẩn nhất không nhìn Ẩn thất vốn đang trợn mắt nhìn hắn lấy một cái, ném Ẩn thất cho Thư Tử Kỳ, sau đó ngồi lên càng xe, giá xe ngựa thẳng đến Đại Kỳ vương triều.

Chương 36-2: Tưởng niệm (Phần II)

Từ lúc Kỳ Huyên gửi phong thư đầu tiên, cứ cách mấy ngày Yến Quy lại nhận được thư từ người nào đó. Trong thư nhắc đến bao chuyện nhà nhàn hạ, tuyệt không nhắc đến chính sự.

Tình thoại triền miên lại được nhắc đến càng nhiều, Yến Quy đọc mà mặt đỏ tim đập, vừa ngại vừa tức. Da mặt y vốn mỏng, không chịu nổi bị trêu đùa như thế, mỗi lần bị Kỳ Huyên tán tỉnh như thế lại chẳng biết làm sao.

May là Kỳ Huyên không ở đây, nếu không y lại thẹn thùng nói không nên lời, chỉ có mỗi đọc thư thôi đã đủ khiến Yến Quy quẫn bách lắm rồi. Hậu quả là, Kỳ Huyên gửi ba bức thư, Yến Quy không hồi âm lại được lấy một bức.

Kỳ Huyên mỗi ngày đều chờ Yến Quy hồi âm, thế nhưng lại đợi mãi không thấy, nội dung của bức cuối cùng hắn viết lại chỉ là hàn huyên đơn giản, một câu tưởng niệm hoặc thích đều không có.

Đối mặt với oán niệm của Kỳ Huyên, Yến Quy không biết phải hồi âm thế nào mới tốt. Thứ nhất là y thực sự không giỏi dùng ngon từ. Hai là y sợ người khác phát hiện.

Đấy là thư viết truyền cho vua chúa, đương nhiên không ai dám tùy ý xét duyệt. Biết là vậy, nhưng mà đâu đó vẫn có cảm giác chột dạ. Chưa nói đến chuyện tư mật đem viết hết ra giấy, tựa như phơi hết tâm tình ra một cách trắng trợn dưới thanh thiên bạch nhật vậy.

Huống hồ đại quân Vân quốc vẫn còn đang ở gần đây, Yến Quy không có dư thừa tâm tư để nghĩ đến chuyện nhỏ có nên hồi âm hay không.

Lúc Yến Quy đến cửa thành, Nhiễm Quân Dung đã đứng ở trên tường thành. Yến Quy đi đến bên cạnh vị Thái Úy, còn chưa đứng vững, liền nghe người kia mở miệng: “Tướng quân, thám tử hồi báo, Vân quốc tựa hồ sắp hành động.”

“Gần đây thời tiết không tốt, qua mấy ngày sợ có tuyết lớn, có thể Vân quốc đang nghĩ sẽ thừa dịp tuyết rơi mà đánh chiếm Hoành gia trang.” Yến Quy ngắm nhìn chân trời, thản nhiên nói.

“Ân, ta cũng nghĩ vậy.” Nhiễm Quân Dung gật gật đầu.

“Các huynh đệ cũng tĩnh dưỡng đủ rồi, vậy cứ để bọn họ đến đây đi, để cho bọn họ thấy, thiết kỵ binh của Đại Kỳ vương triều ta uy mãnh thế nào.” Yến Quy một tay đặt sau người, ngạo khí lẫm liệt nói.

“Xưa nghe Yến gia quân dũng mãnh thiện chiến, lần này, ta cuối cùng cũng có chứng kiến rồi.” Nhiễm Quân Dung quay đầu, đối Yến Quy cười nói.

Như Yến Quy cùng Nhiễm Quân Dung sở liệu, sáng sớm hôm sau, đại quân Vân quốc đã bắt đầu hành quân đến Hoành gia trang. Yến Quy đã ra lệnh hai ngàn tinh binh lui về canh giữ ở ngoài thành.

Vân Thương mang theo đại đội nhân mã, đi đến dưới cửa thành, hắn nâng tay lên, phía sau phó tướng lập tức đưa cung, một phó tướng khác cung kính giao mũi tên, trên mũi tên đã được cột sẵn thư giao chiến.

Vân Thương cài tên kéo cung,”Vèo!” một mũi tên được bắn ra. Yến Quy đứng ở trên tường thành, đối mặt với mũi tên đang hướng tới, không chút động dung, ánh mắt chớp cũng không chớp.

“Phập!” một tiếng, tên sượt qua má Yến Quy, ghim vào bức tường phía sau y. Phó tướng vội vàng tiến lên, lấy bức chiến thu đầu mũi tên ra đưa cho Yến Quy.

“Hừ, khẩu khí quả là cuồng vọng.” Yến Quy liếc qua, hừ lạnh một tiếng. Phó tướng đưa cho y cung tiễn, y bắn một bức chiến thư về phía quân kỳ Vân quân.
Nhân mã hai bên đều đã khiêu chiến lẫn nhau, lúc này có một đội thiết kỵ binh, lặng lẽ từ Nam Thành môn rời đi, định vòng qua quân đội Vân quốc, đánh lén phía sau quân doanh.

Đội thiết kỵ binh này là Yến gia quân do Yến Quy khâm điểm, người người dũng mãnh thiện chiến, lại có kinh nghiệm tác chiến phong phú. Bởi thế nên đội kỵ binh này chính là nhân tuyển thích hợp nhất cho nhiệm vụ lần này.

Yến Quy vững tin, binh bất yếm trá. Vân quốc trước dùng thủ đoạn ti bỉ, cướp lấy Hoành Thủy quan của họ, y đương nhiên muốn đường hoàng đáp lễ đối phương một phen, cho nên ngay từ đầu, Yến Quy  không hề nghĩ tới cùng Vân Thương ngay mặt quyết đấu.

Nhiệm vụ lần này của đội thiết kỵ binh kia chủ yếu là thiêu hủy lương thảo. Đây là kế sách của Yến Quy để đối phó với Thư quốc, giờ dùng để đối phó Vân quốc. Trừ việc này ra, y còn phái thêm một đội thiết kỵ binh khác, dự định tiến đánh Hoành Thủy quan.

Theo hồi báo của do thám, dường như Vân Thương dồn hết binh lực về đây rồi. Ở lại Hoành Thủy quan canh giữ còn không đến một vạn quân. Có lẽ Vân Thương rất tự tin,  cho rằng mình có thể chắc chắn giành lấy Hoành gia trang, cho nên nghĩ hậu quân sẽ an toàn, không nhất thiết phải cho binh ở lại phòng thủ.

Yến Quy muốn đập nát sự tự tin đó của hắn, ngày xưa y có thể mang năm trăm tinh binh kháng lại mấy ngàn tinh binh của Thư quốc; Hôm nay y lại muốn dùng một vạn tinh binh đánh lui thiên quân vạn mã của Vân Thư.

Tin Vân quốc và Đại kỳ vươn triều khai chiến nhanh chóng truyền đến các quốc gia khác. Trong đó, quốc quân Thư quốc cho rằng đây là thời cơ tốt, nay Đại Kỳ vương triều vội vàng đối kháng với Vân quốc, phòng ngự ở Vạn Hà khẳng định sẽ để lộ sơ sót, lúc này không xuất binh, còn đợi đến bao giờ?

Ai ngờ lúc hắn đang muốn phái binh, thì nghe nói Yến tướng quân mang theo đại đội nhân mã, đóng giữ ở Vạn Hà quan. Tin tức này vừa truyền ra, các quốc gia biên quan khác lần lượt thu hồi tâm tư xâm chiếm.

Quốc quân Thư quốc lại không quan tâm tin tức này mà vẫn phái binh xuất chinh, lại không phải hướng về Vạn Hà quan, mà lần theo Kỳ Thủy, để đến Hoành Thủy quan. Đồng thời, hắn phái sứ giả đi sứ Vân quốc, hy vọng cùng Vân quốc kết làm đồng minh.

Kỳ Huyên thu được tin tức liền ném luôn cả chiếu thư. Nếu Vân quốc kết minh với Thư quốc, đến lúc đó Yến Quy chỉ có một vạn tinh binh, làm sao có thể ngăn được quân liên minh hai nước đây?
Đúng lúc này, Hoành Thủy quan truyền báo, Yến Quy thu phục Hoành Thủy quan, hơn nữa còn bức lui đại quân Vân Thương ra khỏi Hoành Thủy quan. Trên dưới Đại Kỳ vương triều vui mừng khôn xiết, nhất thời uy danh Yến Quy lan xa, xưng thiếu niên tướng quân muôn dân ca tụng.

Kỳ Huyên lại vẫn giữ mặt âm trầm, nhìn ám vệ quỳ trước mặt hắn.

“Ngươi nói lại lần nữa xem, Yến tướng quân của trẫm bị làm sao?” Kỳ Huyên lạnh lùng hỏi.

“Khởi bẩm bệ hạ, Yến tướng quân bị tướng quân địch gây thương tích, nay rơi xuống sông nơi nào không rõ, sinh tử chưa biết.” Ám vệ nhận ra lửa giận từ Kỳ Huyên, trong lòng run sợ nói.

“Phế vật! Một đám phế vật!” Kỳ Huyên vung tay lên, quét toàn bộ mọi thứ trên bàn xuống đất, chỉ vào ám vệ mắng: “Trẫm dưỡng các ngươi có tác dụng gì? Có một tướng quân cũng bảo hộ không được!”

“Thuộc hạ đáng chết.”

“Các ngươi đúng là đáng chết! Cút đi tìm, không tìm được toàn bộ mang đầu tới gặp trẫm!” Kỳ Huyên gầm lên.

Đợi đến sau khi ám vệ rời khỏi, Kỳ Huyên lại phát giận lần nữa. Chỉ cần vừa nghĩ đến Yến Quy sinh tử không rõ, trong lòng hắn trở nên kinh hoảng không thôi, hắn là vua của một nước có ích lợi gì, ngay cả người hắn yên cũng không bảo hộ được.

Yến Quy của hắn giờ rơi xuống sông rồi, sinh tử lại còn chưa biết. Kỳ Huyên cảm thấy khó thở, hận không thể mọc ra hai cánh, bay đến Hoành Thủy quan, tự mình đi tìm kiếm người trong lòng.

Nhưng hắn không thể, hắn chỉ có thể ngồi trong cung, ngồi trên long ỷ, bày ra bộ dáng vô sự, chỉ điểm giang sơn. Thẳng đến lúc này, hắn mới biết được, nếu so với Yến Quy, thứ gì cũng không còn quan trọng nữa.

Nếu hắn mất đi Yến Quy, cho dù có giang sơn, thống nhất thiên hạ được gì? Bên cạnh hắn lại không có người chia sẻ, hỉ nộ ái ố của hắn, toàn bộ cảm tình của hắn, đều đặt cả trên người Yến Quy rồi.

Người đang được Kỳ Huyên nhớ thương giờ phút này đang ở dưới lòng sông tránh né Vân quân đuổi bắt. Quân đội Vân quốc nhìn sông ngòi cuồn cuộn không thu hoạch được gì, sau một hồi, xoay người rút đi.

Yến Quy đợi đến khi rốt cuộc không thể nín thở được nữa, mới chậm rãi tới gần mặt nước, xác nhận bờ sông không còn bóng người, mới lặng lẽ trồi lên. Hít sâu một hơi, lại lặn xuống, theo nước sông chậm rãi bơi.

Miệng vết thương trên cánh tay trái  ảnh hưởng đến tốc độ bơi của y, y dùng một tay quạt, bởi vậy tốc độ thật chậm. Hơn nữa bởi vì nước sông lạnh ngắt, y có cảm giác bị đông cứng, động tác vì thế cũng không nhanh hơn được.

Đợi đến khi y thật vất vả cảm giác bơi được đủ xa, ý thức y đã dần dần mơ hồ. Y cứng rắn chống một hơi cuối cùng, gian nan trèo lên bờ, sau đó nhắm mắt lại, nằm phịch ở bên bờ bất tỉnh nhân sự.

Y không biết, ngay sau khi y hôn mê bất tỉnh, có người đi đến bên bờ, phát hiện ra y.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau