ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Cầu phúc

Hôm sau lâm triều, quả nhiên các đại thần trong triều nhắc tới chuyện lập hậu. Các đại thần chia làm ba phái, phái thứ nhất không đặc biệt đề cử người nào cả, phái thứ hai lại đề cử Uyển quý phi.

Mà phái thứ ba, tuy có chút ngoài dự đoán của mọi người, lại rất hợp tình hợp lý với nội bộ. Các đại thần, lấy Phàn tướng đứng đầu, đề cử Điệp phi.

Kỳ Huyên ngồi trên long vị, mắt lạnh nhìn các đại thần tranh phong bên dưới. Các đại thần thấy bệ hạ cũng không biểu hiện nét mặt không vui, càng lớn mật nói ẩu nói tả, sau đó thậm chí còn tranh nhau mà nói.

“Hừ.” Không bao lâu, Kỳ Huyên đột nhiên hừ lạnh một tiếng, các đại thần lập tức im lặng. Hắn mắt sáng như đuốc, nhìn quét qua chúng quần thần “Sao không tiếp tục nói? Vừa mới rồi không phải còn nháo rất vui sao?”

Quần thần đồng loạt cúi đầu, mồ hôi chảy ròng ròng như mưa mùa hạ.

“Lập hậu, lập hậu, suốt ngày muốn trẫm lập hậu, nay Thư quốc vẫn như hổ rình mồi, các quốc gia khác cũng đang chờ xem trò vui của Đại Kỳ vương triều kia kìa, trẫm lại có tâm tư đi lập lạp gì hay sao! Các ngươi cũng hay thật, cũng chỉ quan tâm hậu cung của trẫm, chuyện biên quan quan trọng lại chẳng đoái hoài đến, không cầu quốc lực lớn mạnh sao, chẳng lẽ cho các ngươi một hoàng hậu, các ngươi có thể thay trẫm bình định thiên hạ?”

Lời này vừa nói ra, quần thần nhanh chóng quỳ lạy tạ tội, tội danh không lo quốc sự đè lên đầu như vậy, mọi người dù có ba đầu sáu tay, cũng không kham nổi.

Theo sau đó Phàn Quý cao giọng bẩm tấu, cho rằng Uyển quý phi không thích hợp làm hậu, Phàn tướng còn chưa kịp cao hứng, liền nghe thấy Phàn Quý lại nói lý do Điệp phi không thích hợp làm hậu mà cũng bị loại nốt.

Muốn trở thành hoàng hậu Đại Kỳ vương triều, điều kiện đầu tiên phải nói đến chuyện sinh con, thứ hai là danh môn gia thế, thứ ba là phải có phẩm đức và sự quyết đoán của mẫu nghi thiên hạ. Uyển quý phi tuy vừa sinh hạ long tử, lại không phải xuất thân danh môn tiểu thư khuê các, bình thường đối nhân xử thế lại khiêm nhường, khi tổ chức quốc yến cũng không nhìn ra được có phải tài đức vẹn toàn hay không.

Vỏn vẹn bởi vì nàng sinh hạ long tử, mà phong làm hoàng hậu, Phàn Quý cho rằng, lý do này quá mức gượng ép.

Về phần Điệp phi lại càng không đúng quy cách phong làm hoàng hậu. Điệp phi chưa sinh được hài tử, tuy rằng xuất thân danh môn khuê tú, cũng không có đủ quyết đoán cùng phẩm đức của mẫu nghi thiên hạ.

Phàn Quý vừa dứt lời, Phàn tướng liền ngẩng đầu lên tức giận hỏi:“Thị Ngự Sử, nói xấu phi tử là trọng tội, ngươi đảm đương nổi sao?”

“Hữu tướng không cần sốt ruột, Phàn khanh, trẫm cho ngươi điều tra, liệu đã có kết quả chưa?” Kỳ Huyên thản nhiên liếc Phàn tướng một cái, Phàn tướng rùng mình, nhanh chóng câm miệng.

Quần thần biết, chuyện bệ hạ hỏi, là có liên quan đến Nghi phi bị người ngoài hạ độc, bởi vậy mọi người đều nín thở ngưng thần, muốn biết kết quả Phàn Quý điều tra được.

“Khải tấu bệ hạ, Điệp phi thân là nhất cung chi chủ, ngự hạ không nghiêm, dạy mãi không sửa, trước có dung túng cung tì hành hung, hôm nay còn dám mưu hại long tự, vi thần tin rằng, nàng đáng bị khiển trách, răn đe.”

“Mưu hại long tự? Phàn khanh, lời này quả thật?” Kỳ Huyên nheo mắt, trầm giọng hỏi.

Phàn tướng vừa nghe Phàn Quý nói, mồ hôi lạnh chảy ròng, Thái Hậu không phải nói đã giải quyết gọn ghẽ hết rồi mà? Sao Phàn Quý lại đổ tội danh mưu hại long tự lên người Điệp phi chứ?

Phàn tướng còn chưa kịp phản ứng, Phàn Quý đã trình lên chứng cớ. Nhìn chứng cớ, đế vương giận dữ, lập tức hạ chỉ, tước phi vị của Điệp phi, đưa vào lãnh cung, chung thân không thể ra.

Nếu không phải bệ hạ đang có hỉ long tử, sợ kinh động đến hoàng tử, đã sớm tứ hạ ba thước vải trắng hoặc độc rượu rồi. Chỉ là Điệp phi tuy bảo vệ một mạng, những năm tháng sau này, sợ là sẽ hận không thể chết đi thì tốt hơn.

Trừ Điệp phi, còn có các nội thị cùng cung nữ liên quan, toàn bộ đều bị trượng tễ trong ngày. Máu mười mấy người chảy ra, cơ hồ sắp nhiễm đỏ toàn bộ mặt đất nơi hành hình.

Sau ba ngày chỉnh đốn tẩy trừ nhóm nội thị, xung quanh vẫn lưu lại mùi máu tươi phảng phất. Khoảng thời gian rất dài sau đó, tất cả mọi người không dám tới gần khu đất trống kia, thà đường vòng cũng không muốn bước qua mấy dấu vết nâu sẫm kia.

Tin Điệp phi bị biếm lãnh cung truyền ra, nhóm phi tần phản ứng rất lãnh đạm, tựa hồ đã sớm liệu trước, thậm chí có mấy người còn sung sướng khi người gặp họa, đem chuyện đó ra tự thỏa mãn bản thân. Bất quá sau khi bị Uyển quý phi nghe thấy, hung hăng giáo huấn cho một trận, vài phi tần kia mới không dám nói lung tung gì nữa.

Nay trong hậu cung, ai cũng tự nhận Uyển quý phi là tối cao. Tuy rằng lần trước tấu chương phong hậu bị hoàng thượng bác bỏ, bất quá có phi tần âm thầm cho rằng, ngôi vị hoàng hậu, e rằng một ngày nào đó cũng sẽ rơi vào tay Uyển quý phi mà thôi.

Uyển quý phi mặc kệ mọi người nghĩ như thế nào, vẫn như cũ ru rú trong nhà, trừ đúng giờ hướng Thái Hậu thỉnh an, còn lại chỉ ở Phượng Khê cung chiếu cố tiểu hoàng tử.Trong lúc mọi chuyện nhìn như gió êm sóng lặng, Thái Hậu lại đột nhiên muốn rời cung tĩnh tu, thay Đại Kỳ vương triều niệm kinh cầu phúc. Minh quý nhân nghe tin, kinh ngạc vạn phần, nhanh chóng chạy tới Phượng Nghi cung, lại bị thị vệ ngăn cản.

“Thỉnh Minh quý nhân thứ tội, Thái Hậu có chỉ, bất luận kẻ nào cũng không được đi vào quấy rầy.” Thị vệ có nề nếp nói.

Minh quý nhân trước Phượng Nghi cung gấp đến độ giơ chân, lại không có cách nào, chỉ có thể trở lại Phượng Ngọc cung, nghĩ nhanh chóng đệ một phong thư đưa Phàn tướng, xem xem đây là chuyện gì.

Bên kia, trong Phượng Nghi cung, Kỳ Huyên cùng Thái Hậu đang trong thế giằng co.

“Mẫu hậu, không cần lo lắng, Phổ Đàn tự hoàn cảnh thanh u, thực sự rất thích hợp để ngài tu thân dưỡng tính.” Kỳ Huyên cười nói, nhưng trong đôi mắt lại không hề mang độ ấm.

“Thắng làm vua, thua làm giặc, không cần ngươi thay ai gia tìm lý do đường hoàng như vậy, muốn giết muốn quả tùy ngươi.” Thái Hậu lạnh lùng nói.

“Mẫu hậu lời ấy sai rồi, ngài thân là mẫu hậu, mặc kệ làm sai chuyện gì, trẫm làm nhi tử, chỉ có thể tha thứ. Lại nói, trẫm cũng không thể khiến người trong thiên hạ tưởng rằng, trẫm là đứa con bất hiếu, việc giết mẹ này, trẫm sẽ không làm.”

“Kỳ Huyên ơi Kỳ Huyên, không nghĩ tới người đầu tiên ai gia đoán sai, thế nhưng sẽ là ngươi.” Thái Hậu nghiến răng nghiến lợi nói.

“Mẫu hậu có thể ở Phổ Đàn tự ngẫm lại, vì sao lại bại bởi trẫm.” Kỳ Huyên vô vị nói.

“Ai gia muốn hỏi ngươi, Châu nhi ngươi sẽ đối xử như thế nào?” Thái Hậu lạnh giọng hỏi.

“Mẫu hậu không cần lo lắng, trẫm có thể cam đoan, Minh quý nhân vẫn là Minh quý nhân.” Kỳ Huyên nhếch môi cười, có vẻ thuần lương cười nói, trong lời nói lại mang ý nghĩa khiến Thái Hậu phát lạnh.

Kỳ Huyên ý tứ thực rõ rệt, hắn sẽ không xuống tay với Minh quý nhân, nhưng cũng sẽ không sủng ái nàng.

“Châu nhi không làm sai, ngươi không thể đối đãi nàng như vậy.” Thái Hậu siết chặt tú khăn, khô cằn mở miệng.
“Mẫu hậu, Châu nhi có sai hay không sai, ngài trong lòng biết rõ ràng. Nếu muốn trẫm nói, trẫm có làm gì sai không, để mẫu hậu một lòng muốn giết trẫm?” Kỳ Huyên nói, cho dù hắn không phải nhi tử của Thái Hậu tự mình sinh, nhưng dưỡng dục nhiều năm như vậy, vì sao Thái Hậu lại có tàn nhẫn với hắn như thế?

“Họ Kỳ đều đáng chết!” Thái Hậu không hề giải thích, chỉ âm ngoan phun ra một câu, rồi không mở miệng nói nữa.

Kỳ Huyên cũng không muốn hỏi, thoạt nhìn là ân oán đời trước, lại khiến hắn oan uổng đeo tội trên lưng. Đối với Thái Hậu, hắn có thể nói là hết lòng quan tâm giúp đỡ, nhưng lại bị phũ phàng gạt bỏ, còn đuổi tận giết tuyệt.

Kỳ Huyên tỉ mỉ bố trí lâu như vậy, nhổ từng cái từng cái đinh Thái Hậu đóng vào, sau đó hy sinh một hài tử chưa xuất thế, mới đổi lấy được kết quả như vậy.

Đối với hài tử vô tội kia, Kỳ Huyên không phải không áy náy hối hận, nhưng vì an ổn của Đại Kỳ vương triều, hắn phải dẹp hết sạch sẽ thế lực của Thái Hậu.

Hắn hao hết tâm tư mới khiến Thái Hậu lộ ra dấu vết, nếu bởi vì nhất thời mềm lòng, lúc này tha bổng Thái Hậu, sau này không biết lúc nào mới lại bắt thóp được đối phương nữa.

“Mẫu hậu, ngài ở Phổ Đàn tự niệm Phật cho tốt đi, hoàng nhi đã mất của trẫm kia, có thể coi là do mẫu hậu đấy.” Kỳ Huyên phất phất ống tay áo, thản nhiên nói.

Thái Hậu nghe vậy sắc mặt một chút cũng không biến, Kỳ Huyên cũng không hy vọng xa vời đối phương có thể bộc phát lương tâm, sau khi nói xong liền rời khỏi Phượng Nghi cung. Đạp cửa cung ra, phân phó thị vệ: “Mẫu hậu muốn tĩnh dưỡng, trước rời cung, đừng cho bất luận kẻ nào quấy rầy nàng.”

Một tháng sau, vào một đêm trăng tròn, Thái Hậu chính miệng tuyên bố, ít ngày nữa sẽ khởi hành đến Phổ Đàn tự, thay Đại Kỳ vương triều cầu phúc.

Thẳng đến khi Thái Hậu rời cung, Minh quý nhân cũng không thể nhìn thấy Thái Hậu một lần, đến đưa tiễn Thái Hậu cũng không được. Khi Thái Hậu rời đi, khinh xa giản hành, trừ bệ hạ, không có ai biết được Thái Hậu rời cung lúc nào.

Minh quý nhân lúc này mới mơ hồ phát hiện điều gì đó không thích hợp, nàng phái cung nữ ra tìm hiểu tin tức, khắp nơi đều rất rõ ràng, Thái Hậu lần này căn bản không giống rời cung đi cầu phúc, mà ngược lại như là bị bệ hạ tống ra khỏi cung vậy.

Minh quý nhân cắn chặt môi dưới, trong lòng nôn nóng vạn phần, nếu Thái Hậu không trở về cung, như vậy nàng trong cung sẽ rất khổ sở. Trước đây ỷ vào có Thái Hậu, nàng đắc tội không ít người, nay nên làm cái gì mới tốt?

Thư đem gửi Phàn tướng cũng không có hồi âm, khiến Minh quý nhân càng lúc càng gấp.

Đúng lúc này, Kỳ Huyên lâu rồi chưa đến thăm tới Phượng Ngọc cung.

Minh quý nhân kinh hỉ vạn phần cung nghênh bệ hạ, trong lòng tưởng rằng là do Thái Hậu dặn. Lại không nghĩ rằng, bệ hạ vừa đến, liền quăng cho nàng một xấp giấy, nàng nghi hoặc nhặt lên nhìn kỹ, càng xem sắc mặt càng thêm tái nhợt, “Bộp!” một tiếng liền quỳ xuống.

“Trẫm phía trước đây đáp ứng mẫu hậu, lưu cho ngươi một mạng.” Kỳ Huyên chuyển tay xoay ngọc ban chỉ, nhìn không ra hỉ nộ nói.

Minh quý nhân co quắp trên mặt đất, phía sau lưng cơ hồ bị mồ hôi lạnh tẩm ướt.

“Bất quá trẫm không thoải mái, ngươi cũng đừng nghĩ được khoái hoạt.” Kỳ Huyên lạnh lùng nói, Minh quý nhân vừa nghe xong, thân mình đã run rẩy lợi hại.

“Ngươi không phải muốn địa vị thân phận tôn quý sao? Trẫm nghĩ, cho ngươi vĩnh viễn làm quý nhân cũng tốt đúng không? Quý nhân, quý nhân, nghe hay biêt bao nhiêu.” Kỳ Huyên thu hồi tức giận, không mặn không nhạt nói.

Minh quý nhân nghe vậy nháy mắt ngồi phịch trên mặt đất, bệ hạ miệng vàng lời ngọc, một đời này, nàng cũng đều đừng mong bò lên nữa. Kỳ Huyên nói xong, cũng không để ý Minh quý nhân, phất tay áo rời Phượng Ngọc cung.

- -

Tác giả có lời muốn nói: Có độc giả sẽ hiếu kì với hài tử trong bụng Uyển phi, tác giả sẽ giữ bí mật, sau này mới công bố nha. Đến đây, coi như tạm thời giải quyết được thái hậu rồi ha, kế tiếp là đối phó với Phàn tướng cộng thêm gian tình tràn ngập! Còn về phần cung đấu, tác giả vô năng, viết còn bao quát, chỉ biết đơn giản viết thế thôi!

Chương 32: Hoành Thủy

Sau khi đưa Thái hậu đến Phổ Đàn tự, Kỳ Huyên rốt cuộc cũng đã không còn hậu cố chi ưu để đối phó Phàn tướng. Hắn không cần phải lo lắng rằng lúc đối phó Phàn tướng sẽ bị Thái hậu đâm cho một dao từ sau lưng.

Cho dù hắn không có bao nhiêu cảm tình với hậu cung, nhưng cũng không cho phép Thái hậu gây sóng gió ở đây. Nay đã có thể tiễn bước Thái hậu rồi, hắn như hộc ra được một ngụm khí độc vậy.

Bất luận là do Thái hậu đã thật sự đầu hàng, hay chỉ vì sau này muốn Đông Sơn tái khởi mới lựa chọn tạm thời cúi đầu cũng tốt, ít nhất trong khi nàng không có mặt, Kỳ Huyên sẽ không cần phải quá đề phòng đối phương nữa.

Nói đến cũng thật đáng buồn, Thái hậu với hắn trước mặt người khác là mẫu tử, thật ra lại như cừu nhân chỉ một lòng muốn đẩy đối phương vào chỗ chết. Đáng lẽ hắn có thể nương tay với mẫu hậu rồi. Thế nhưng mẫu hậu của hắn ấy à, hạ thủ với hắn cũng quá dễ dàng đi.

Kỳ Huyên chỉ cần vừa nghĩ đến bát canh ngọt ngào nhưng có độc kia, trong lòng lập tức lạnh lẽo. Kiếp trước Liễu phi đưa canh cho hắn uống, nhờ hắn có thuốc giải độc mới bình an vô sự được.

Giờ không có Liễu phi, canh đó là do chính mẫu hậu tự mình bưng đến cho hắn.

Uống xong bát canh, cũng chính là đoạn tuyệt chút thân tình cuối cùng với Thái hậu. Kỳ Huyên còn lưu lại cái mạng cho nàng, nói trắng ra, là vì thanh danh của bản thân mà thôi.

Giống như lời hắn từng nói với Thái hậu, hắn không thể có bất kì vết bẩn hay điểm yếu bị người ta nắm thóp được, càng không thể cho các quân chủ nước khác lý do để xuất binh xâm lược Đại Kỳ.

Từ tin tình báo hắn biết được, lần bại trận lần trước, Thư quốc đã nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ thời cơ xuất binh. Nhỡ lần này truyền ra tin đế vương Đại Kỳ thí mẫu, hắn biết, Thư quốc chắc chắn sẽ phái binh thảo phạt.

Hắn còn muốn thu Thư Tử Kỳ về dưới trướng, cũng không muốn xung đột vũ trang với Thư quốc bây giờ.

Nhớ tới Thư Tử Kỳ, hắn nhớ tới văn bản thuộc hạ hồi báo. Kỳ Huyên cầm tập giấy đặt ở một bên, trên đó tràn ngập những dòng về sinh hoạt ngày thường của Thư Tử Kỳ.

“Ẩn Nhất.” Kỳ Huyên điềm tĩnh gọi, ám vệ đang ẩn nấp lập tức hiện thân, cung kính quỳ xuống chờ mệnh lệnh.

“Nói cho Ẩn Thất, Thư Tử Kỳ là người trẫm muốn, bảo hắn cân nhắc cho kĩ.” Kỳ Huyên tựa tiếu phi tiếu nói, Ẩn Nhất rùng mình, cung kính ứng hạ, lĩnh mệnh đi.

Sau khi Ẩn Nhất rời khỏi, Kỳ Huyên tiếp tục phê duyệt tấu chương. Lúc thượng triều hắn phát hỏa lớn như vậy, gần đây các đại thần kia cũng đã thu liễm rất nhiều, không có ai nhắc đến chuyện lập hậu nữa. Ngoài sợ bị Kỳ Huyên khiển trách, bọn họ còn sợ bị Kỳ Huyên quẳng cho một đại nan đề.

Nội cảnh của vương triều Đại Kỳ có hai con sông để dân chúng hằng ngày sinh hoạt có nước dùng.

Một con chảy từ đông xuôi tây,  xuyên qua toàn bộ quốc thổ Đại Kỳ, tên Hoành Thuỷ. Con sông còn lại chảy tử bắc tới nam, giao với Hoành Thủy ở ngay vương thành, tên Tịnh Hà.

Tên hai con sông này bắt nguồn từ tục danh hai vị quân vương khai sinh vương triều Đại Kỳ. Đệ nhất quân vương của vương triều Đại Kỳ, Kỳ Tịnh Hà, hai trăm năm trước đã sáng lập Đại Kỳ vương triều, lúc ấy Đại Kỳ chỉ là một quốc gia nhỏ bé, tên Kỳ quốc.

Quốc thổ ban đầu của Kỳ quốc, chỉ bằng một nửa hiện tại. Kỳ quốc qua hai trăm năm mới phát triển được như hiện tại. Mà phụ hoàng Kỳ Huyên tại vị ba mươi năm, trước lúc Kỳ Huyên được hai tuổi, mới cải nguyên thành Đại Kỳ vương triều.

Sau khi Kỳ Huyên đăng cơ, vẫn tiếp tục sử dụng hào danh năm nào, đến nay chưa cải nguyên.

Ngọn nguồn Hoành Thủy ở phía đông, hơn một trăm năm trước, một ít cư dân ngụ ở Hoành Thủy dần dần phát triển trở thành một bộ lạc, bởi vì cư dân họ hàng chiếm đa số, bèn lấy luôn Hoành Thủy đặt tên Hoành gia trang.

Hoành gia trang vốn phần nhiều là người Kì quốc, nhưng ở nơi biên cảnh nên dần dà hỗn tạp rất nhiều người ngoại lai. Năm nay mùa thu, Hoành gia trang bởi vì khô hạn nên thu hoạch không tốt, cho nên dân chúng trong trang bắt đầu chặn đường cướp bóc.

Bởi vì có rất nhiều thương đội đi qua Hoành gia trang đến đại Kỳ vương triều nhắm hướng đông biên giới chư quốc để tiến hành mua bán, sau khi có cướp bóc Hoành gia trang hoành hành, rất nhiều thương gia bị trễ nãi công việc và bị tổn thất rất nhiều.

Lúc Kỳ Huyên lâm triều, hắn đề cập đến vấn đề này, hỏi qua ý kiến chúng đại thần. Có đại thần chủ hòa, cho rằng có thể chiêu hàng, nếu Hoành gia trang khuyết thiếu lương thực, như vậy đưa chút lương thực cho bọn người đó, bọn họ sẽ không muốn tạo phản nữa.

Có một số đại thần lại theo chủ chiến, cho rằng không nên mặc kệ hành vi lần này của Hoành gia trang, nếu để các thành trấn khác biết, nhỡ về sau bọn họ cần gì sẽ hoành hành giữa đường như thế, cướp bóc hết lương dân hay sao? Nếu vậy, Đại Kỳ còn chút uy nghiêm nào nữa đâu? Cho nên vạn vạn không thể chiều theo Hoành gia trang được.Nếu muốn chiến, như vậy nên phái ai xuất chiến? Kỳ Huyên vừa đưa vấn đề ra, đại đa số không hẹn mà cùng nhìn phía Yến tướng quân.

“Sát kê yên dùng ngưu đao (giết gà dùng dao mổ trâu) ?” Kỳ Huyên thản nhiên nói một câu, nhanh chóng đánh tan ý nghĩ tiến cử Yến tướng quân.

Nếu chỉ là một trấn nhỏ nội loạn mà lại cần Yến tướng quân xuất mã, các quốc gia khác sẽ nghĩ gì? Khẳng định sẽ cho rằng Đại Kỳ vương triều toàn kẻ vô năng.

Còn nữa, biên phòng không thể thả lỏng, gần đây Thư quốc lại có chút rục rịch, Kỳ Huyên còn tính phái Yến tướng quân đến biên cảnh tọa trấn. Bởi vậy, Yến tướng quân quả quyết không thể đi Hoành gia trang.

Cho nên các đại thần trong ba ngày sau phải tìm ra người thích hợp cho Kỳ Huyên. Kể từ đó, các đại thần sao còn có tâm tư quan tâm hậu cung của bệ hạ nữa.

Sau khi Kỳ Huyên bãi triều, hắn triệu vài đại thần đến Ngự Thư Phòng tiếp tục nghị sự. Tả tướng tiến cử vài người, nhưng toàn bị Phàn tướng phản đối.

“Nếu như thế, Phàn tướng ngươi nói nên phái ai đi đây?” Kỳ Huyên liếc nhìn Phàn tướng, Phàn tướng dừng một chút, cung kính đáp: “Hồi bẩm bệ hạ, vi thần nghĩ rằng, Yến tiểu tướng quân có thể đảm nhận trọng trách này.”

Mi nhãn Kỳ Huyên dựng đứng lên, không nghĩ tới Phàn tướng sẽ nhắc Yến Quy. Hắn vốn định cho Yến Quy đến Hoành gia trang, nhưng vẫn còn do dự, thật ra nếu để y đi, thì phải nhiều tháng sau mới về được.

Nói thật, hắn không cho rằng, một Hoành gia trang nho nhỏ như thế, lại cần đến Yến Quy ra trận. Hắn sở dĩ suy xét đến Yến Quy, cũng là vì muốn y lập chiến công mà thôi.

Huống hồ Yến Quy niên kỉ chưa cao, còn cần nhiều tôi luyện, trừ Yến gia quân, vẫn có một số thiết kỵ binh không phục Yến Quy. Đây là lý do Kỳ Huyên muốn phái Yến Quy đến Hoành gia trang.

Kỳ Huyên lại không nghĩ tới, Phàn tướng sẽ nguyện ý tiến cử Yến Quy, hắn còn tưởng rằng Phàn tướng sẽ tiến cử Phàn Trọng, không hiểu được lão hồ ly Phàn tướng này lại tính toán cái gì đây.

Vốn Kỳ Huyên muốn lợi dụng Thái Hậu, thuận tiện vặn ngã Phàn tướng. Ai ngờ Phàn tướng thật sự cáo già, khiến hắn không thể bắt thóp được gã, từ hồi Phàn tướng thiếu chút nữa không ra được cung Thái hậu, sau đó chưa từng bước vào Phượng Nghi cung nữa.

Ngay cả chuyện bỏ độc Nghi phi, Phàn tướng cũng chưa từng xen vào, bằng không tội danh của Điệp phi không hẳn chỉ là ngự hạ không nghiêm, mưu hại long tự thôi đâu.
Đáng tiếc, lần này Phàn tướng lại thóat được một kiếp.

“Phàn Quý, ngươi thấy thế nào?” Kỳ Huyên đột nhiên điểm danh Phàn Quý, Phàn Quý hơi bất ngờ, tiến lên một bước cúi đầu cung kính nói: “Hồi bệ hạ, vi thần tán thành.”

“Tả tướng, Thái Úy thì sao?”

“Hồi bệ hạ, vi thần tán thành.” Tả tướng cùng Thái Úy đồng thanh đáp.

Kỳ Huyên trầm mặc không nói, thật lâu sau, mới mở miệng nói: “Trẫm đã biết, đều lui ra đi.” Đám Phàn tướng cung kính rời khỏi Ngự Thư Phòng.

Vừa ra khỏi Ngự Thư Phòng, Phàn tướng nhanh chóng bỏ đi với Phàn Quý, tả tướng cùng Thái Úy nhìn bọn họ, giây lát sau, Thái Úy mới mở miệng nói:“Cẩm Phồn, ngươi nói Phàn tướng lại đánh chủ ý gì nữa?”

“Không lâu nữa Bệ hạ sẽ phái Yến tướng quân đóng giữ biên thuỳ, lúc Yến tiểu tướng quân không ở đây, gã sẽ đối phó với Yến gia quân.” Tả tướng trầm ngâm một hồi, mới thấp giọng nói.

“Hoặc là hắn muốn hại Yến tiểu tướng quân.” Thái Úy nhẹ giọng mở miệng, dừng một chút, tiếp tục nói:

“Vô luận là mất đi Yến tướng quân hay Yến tiểu tướng quân, đối Đại Kỳ vương triều đều là một tổn thất lớn.”

“Mặc kệ thế nào, chúng ta phải thay bệ hạ quan sát hắn cho kĩ.” Chúc Cẩm Phồn nói. Hai người nhìn nhau, thở dài một hơi, bước đi rời khỏi Ngự Thư Phòng, ra ngoài cung. Không nghĩ tới vừa đến cửa cung, lại thấy Phàn Quý chờ ở dưới tàng cây.

“Tả tướng đại nhân, Thái Úy đại nhân, gia phụ cho mời.” Phàn Quý tiến lên, chắp tay hành lễ nói.

“Hữu tướng đại nhân như thế quá khách khí, thỉnh Phàn đại nhân dẫn đường.” Tả tướng ôn hòa cười nhẹ nói.

Phàn Quý mang theo tả tướng cùng Thái Úy đi đến gian tửu lâu lớn nhất vương thành, Phàn tướng đang ở trên lầu hai. Ba người vừa tiến vào phòng, lại phát hiện bên trong không chỉ có Phàn tướng, mà còn có Phàn Trọng nữa.

Phàn Quý âm thầm nhíu nhíu mày, bất động thanh sắc nhìn Phàn tướng cùng tả tướng hàn huyên. Phàn tướng còn giới thiệu Phàn Trọng cho tả tướng cùng Thái Úy, nhân tiện khen Phàn Trọng nức nở.

“Nguyên lai là Phàn đại công tử, xưa nghe kỳ danh, hôm nay mới thấy, quả nhiên danh bất hư truyền.” Chúc Cẩm Phồn ôn hòa cười nói, Thái Úy ở một bên thiếu chút nữa bật cười ra tiếng.

Chúc Cẩm Phồn đã lão làng lắm rồi, gặp người nói tiếng người, gặp quỷ cũng có thể nói chuyện với quỷ, rõ ràng chẳng ưa gì đại công tử bất tài này của Phàn gia, hôm nay vừa thấy, lại dễ dàng nói ra lời khen ngợi như thế.

“Tả tướng đại nhân quá khen.” Phàn Trọng mỉm cười, chắp tay nói. Mi tâm Chúc Cẩm Phồn giật giật, ánh mắt chợt lóe, cười đến càng ôn hòa, Thái Úy ở một bên thấy vẻ mặt của hắn, trong lòng nhảy dựng.

Phàn Trọng này thật sự quá yếu kém, không có mắt nhìn, Chúc Cẩm Phồn thân là đại tướng đại thần quốc gia, quan cư nhất phẩm, Phàn Trọng vô quan vô chức, thấy hắn không hành lễ không nói, còn bày ra vẻ mặt kiêu căng như vậy.

Hắn liếc Phàn tướng một cái, chỉ thấy Phàn tướng thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra, hiển nhiên không cảm thấy việc Phàn Trọng làm có gì không ổn. Thái Úy nhíu nhíu mày, quả thực thượng bất chính hạ tắc loạn.

Ngược lại sắc mặt Phàn Quý lại có chút khó coi. Hắn vào triều đã được một thời gian, cũng nhìn ra được tả tướng cùng Thái Úy đều là người của bệ hạ. Nay phụ thân muốn ngầm mượn sức hai người không nói, còn mặc kệ Phàn Trọng đắc tội tả tướng.

Xem ra vận số Phàn gia quả thực đã hết, phụ thân tuổi tác đã cao, hồ đồ mất rồi; huynh trưởng lại không biết tiến thân như vậy, cậy tài khinh người, nhưng lại chẳng có thực học.

Cho dù bệ hạ không xuống tay với Phàn gia, Phàn Quý nghĩ, Phàn gia dần dần sẽ tự đi đến diệt vong thôi.

Chương 33: Đêm trước (Phần 1)

Phàn tướng mời mọi người ngồi vào vị trí, trong phòng, Tả tướng cùng Thái úy vẫn luôn giữ thái độ ôn hòa, lại còn tươi cười chào hỏi Phàn tướng, cứ thế tứ lạng bạt thiên cân (*), ăn một bữa cơm mà cứ như đánh Thái Cực không bằng.

(*) Tứ Lưỡng Bạt Thiên Cân: Xuất hiện lần đầu trong Thái Cực Quyền – Vương Tông Nhạc, nguyên văn ý chỉ quyền thuật Thái Cực Quyền là một loại công lực có hàm độ kỹ xảo cao. Tục ngữ thường dùng ‘Tứ Lưỡng Bạt Thiên Cân’ để chỉ lực yếu thắng lực mạnh.

Phàn Trọng vài lần muốn chen vào nói, nhưng không phải bị ngắt lời thì cũng chỉ nói được vài ba câu ngắn ngủi. Sau vài lần, Phàn Trọng cũng mơ hồ phát hiện ra, Tả tướng hình như không thích mình.

Hắn rất không thích, nhưng lại cố kỵ phụ thân muốn mượn sức Tả tướng, cho nên tận lực nhẫn nại. Từ đầu đến cuối Phàn Quý không hề mở miệng, chỉ tự mình ăn đồ ăn.

Vốn hôm nay Phàn tưởng rời cung cùng y, còn dẫn y đến tửu lâu, khiến y có chút vui mừng, ai mà biết được, là vì đại ca.

Đợi đến lúc cơm no rượu say, Tả tướng cùng Thái Úy vỗ vỗ mông rời đi. Phàn tướng ngoài tốn tiền cho một bữa cơm tiền, còn lại cái gì cũng không đạt được, chỉ biết bực mình mang hai nhi tử về nhà.

“Ngươi nói Phàn tướng có vấn đề không, chẳng phải trước đó mới vừa chìa mũi dùi đối đầu kịch liệt với chúng ta ở Ngự thư phòng sao, giờ lại muốn dùng một bữa cơm để mượn sức chúng ta, hắn nghĩ chúng ta dễ sống chung vậy à?” Chúc Cẩm Phồn vừa rời tửu lâu đã châm chọc nói.

“Không phải nghĩ ngươi dễ sống chung, mà vì thấy Phàn Quý đi chung với chúng ta, muốn lợi dụng Phàn Quý.” Thái Úy thản nhiên nói.

“Ta thấy hắn muốn tiến cử Phàn Trọng mới là thật.” Chúc Cẩm Phồn hừ lạnh một tiếng.

“Hắn muốn tiến cử ai không quan trọng, quan trọng là bệ hạ muốn dùng ai.” Thái Úy liếc Chúc Cẩm Phồn, hai tay chắp ở sau lưng, chậm rãi thong thả bước đi.

“Tiểu Quân ngươi đợi ta!” Chúc Cẩm Phồn hô lên một tiếng, vắt chân chạy theo. Thái Úy quay đầu, hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái, đè thấp giọng quát: “Đã nói rồi, ở bên ngoài không được gọi ta là Tiểu Quân!”

Chúc Cẩm Phồn cười cười, một tay khoác lên vai Thái Úy, không để ý chiếc xe ngựa ở gần đó. Phía góc khuất của con đường, Phàn tướng đứng đó, mang sắc mặt đầy tính toán.

“Hồi phủ.” Phàn tướng vung ống tay áo, hầm hừ lên xe ngựa, trầm giọng phân phó.

Phàn Quý cùng Phàn Trọng im lặng ngồi ở hai bên, thẳng đến khi trở về Phàn phủ, cũng không mở miệng nói một câu nào. Sau khi về đến Phàn phủ, Phàn Quý lấy cớ trở về phòng, còn Phàn Trọng cùng Phàn tướng ở lại đại sảnh.

“Cha, Phàn Quý chẳng nói gì cả.” Phàn Trọng nổi giận đùng đùng, lúc ở tửu lâu, vài lần hắn bị Chúc Cẩm Phồn phản đối, Phàn Quý lại như không nhìn thấy, ngay cả nói cũng không thèm nói một câu nào.

Phàn tướng nhíu nhíu mày, nhưng cuối cùng vẫn không đáp lại Phàn Trọng. Nay gã cần Phàn Quý, tất nhiên sẽ không khiến Phàn Trọng gây khó dễ cho Phàn Quý, bởi vậy hắn không nói thêm gì.

Phàn Trọng xem sắc mặt của phụ thân sắc mặt, cũng biết ý tứ của phụ thân ý tứ, chỉ có thể nuốt khó chịu đang trào lên vào bụng. Đợi ngày sau chức cao vọng trọng rồi, tuyệt đối đòi lại tất cả món nợ này.

******

Ẩn Nhất đến Vân quốc, trực tiếp đến thẳng tiểu viện của Thư Tử Kỳ, hiện tại vẫn còn sớm, Thư Tử Kỳ vẫn còn đang ở chợ. Ẩn Nhất đi đến trước tiểu viện, trái phải nhìn quanh, mũi chân dùng lực một chút, trực tiếp phóng vào trong viện.

“Làm cái gì vậy, có cửa không đi lại đi trèo tường.” Ẩn Nhất vừa hạ xuống đất đã nghe thấy tiếng nói đầy chế giễu.

“Ẩn Thất, ngươi ở trong này thoải mái thật nha.” Ẩn Nhất đứng thẳng lên, nhìn nam tử một thân thanh sam, nói.

“Bớt sàm ngôn đi, ngươi tới đây làm gì?” Ẩn Thất tựa vào cạnh cửa, miễn cưỡng hỏi.

“Truyền khẩu dụ của bệ hạ.” Ẩn Nhất thản nhiên đáp, sau đó biến sắc, nghiêm túc mở miệng, “Ẩn Thất, chuyện gì đã xảy ra? Thư Tử Kỳ là người mà bệ hạ nhìn trúng, ngươi cũng dám động tâm tư?”
“…… Bệ hạ nói gì?” Ẩn Thất khẽ cười cười hỏi.

“Bệ hạ muốn ngươi cân nhắc một chút.” Ẩn Nhất thở dài một hơi, thành thật trả lời.

Ẩn Thất nhếch môi, không lên tiếng. Thật lâu sau mới thấp giọng nói: “Ta biết.” Ẩn Nhất khẽ nhíu mày, cũng không biết nên an ủi Ẩn Thất như thế nào.

“Ẩn Thất, ngươi nhớ cho kỹ, đã vào cung làm ám vệ, thì chính là người của bệ hạ, nếu có tâm tư gì khác cũng phải cất vào trong lòng.” Cuối cùng Ẩn Nhất phải đem quy tắc của ám vệ ra, dặn dò lại một lần.

“Ta biết.” Ẩn Thất mặt không chút thay đổi đáp lời, Ẩn Nhất thấy bộ dáng của hắn, trong lòng thầm thở dài một tiếng. Ẩn Thất không giống với đám ám vệ bọn họ, bọn họ từ nhỏ đã vào cung huấn luyện, chỉ để bảo hộ bệ hạ, vài năm trước được bệ hạ lựa chọn, hiện tại phụ trách thăm dò tình báo.

Ẩn Thất thì năm kia mới gia nhập. Hắn được giáo đầu huấn luyện ám vệ cứu về. Lúc ấy cả người Ẩn thất toàn là máu, cơ hồ chỉ còn một hơi thở mỏng manh, sau khi đưa hắn về, giáo đầu vừa kiểm tra mới phát hiện thân thể hắn bị nội thương nghiêm trọng, hai cánh tay cũng bị đánh gãy.

Vốn dĩ các các ám vệ khác tưởng rằng bệ hạ sẽ không muốn người này, lại không ngờ rằng sau khi bệ hạ tới xem qua một lần, liền bí mật phái Ngự y, dùng loại dược tốt nhất, trị liệu cho Ẩn Thất.

Bất quá thương tích trên người Ẩn Thất quá nặng, cho dù Ngự y có dùng dược liệu tốt nhất để điều trị, căn bản vẫn còn tổn hại, chỉ có thể giảm nhẹ bệnh mà thôi. Bởi vậy Ẩn Thất không thể trở thành tử sĩ bảo hộ bệ hạ, chỉ có thể đảm nhiệm thăm dò tình báo.

Sau khi gia nhập ám vệ, được đặt tên hiệu là Ẩn Thất.

Từ sau khi bọn họ trở thành ám vệ, không có danh tính, chỉ có số hiệu. Về phần danh tính của Ẩn Thất, ngoại trừ bệ hạ và giáo đầu, còn lại đám ám vệ đều không biết.

Ẩn Nhất tuy không biết thân thế thực sự của Ẩn Thất, lại từng nghe giáo đầu nhắc tới, biết rằng Ẩn Thất được nhặt bên bờ Kỳ Thủy. Kỳ Thủy, biên cảnh giữa Đại Kỳ vương triều cùng Thư quốc, lấy Kỳ Thủy làm ranh giới, lên bắc là Đại Kỳ vương triều, xuống nam là Thư quốc.

Cho nên Ẩn Nhất lớn mật suy đoán, Ẩn Thất khả năng cao là người Thư quốc.

Lần này bệ hạ phái Ẩn Thất đến Vân quốc, phụ trách tiếp cận, mượn sức Thư Tử Kỳ, khả năng chính là bởi vì bọn họ cùng là người Thư quốc. Chỉ có điều không ngờ rằng Ẩn thất lại có tâm tư với Thư Tử Kỳ.

Sau khi Ẩn Nhất truyền xong khẩu dụ, cũng không ở lại lâu, rất nhanh đã ly khai. Ẩn Nhất đi rồi, Ẩn Thất nhìn tiểu viện trống rỗng đến xuất thần, thẳng đến khi Thư Tử Kỳ mở cửa mới hắn bừng tỉnh, hồi thần, mới phát hiện trời đã gần đến hoàng hôn.“Công tử, hôm nay gió lớn, đừng đứng ở cửa.” Thư Tử Kỳ vừa thấy Ẩn Thất đứng ở cạnh cửa, khẽ nhíu mày nói, vừa bước nhanh đến chỗ hắn. Đang muốn đỡ hắn trở về phòng, lại phát hiện quần áo hắn lạnh lẽo, ống tay áo đều đông cứng, hiển nhiên đã đứng ở cạnh cửa rất lâu rồi.

Thư Tử Kỳ cả kinh, nhanh chóng đẩy hắn vào phòng, nhìn bộ dáng Ẩn Thất hơi hoảng hốt, cảm thấy có chút khẩn trương.

“Ta không sao, ngươi đi làm việc của ngươi đi.” Ẩn Thất thấy Thư Tử Kỳ đi đổ nước, rồi đi thêm than vào chậu, ánh mắt có chút phức tạp nhẹ gịong nói.

Thư Tử Kỳ mắt điếc tai ngơ, làm ấm phòng trong, mới ngồi vào bên cạnh Ẩn Thất, kéo tay hắn qua, bắt đầu nhẹ nhàng xoa bóp, khiến bàn tay hắn ấm lại.

Ẩn Thất cảm thấy trên ngón tay ấm áp, hơi hơi run lên, muốn rút về lại bị Thư Tử Kỳ nhanh chóng nắm lại thật nhanh. Chỉ có thể ngồi im tại chỗ, tùy ý mặc Thư Tử Kỳ làm gì thì làm.

Ngoài phòng gió lạnh phần phật, phòng trong lại tràn ngập một cỗ ôn nhu thản nhiên, Ẩn Thất chợt nghĩ, đã qua nhiều năm như vậy, người trước mắt quả nhiên vẫn giống hệt trong trí nhớ, săn sóc, ôn nhu biết nhường nào.

Buổi lâm triều ba ngày sau, có lẽ là vì Phàn tướng trước đó đã thông báo qua với những kẻ có liên quan, nên chỉ cần là đại thần thân cận với Phàn gia, đều tiến cử Yến Quy đi Hoành gia trang, thay bệ hạ phân ưu.

Yến Quy cũng tự chờ lệnh xuất chiến, việc đã đến nước này, Kỳ Huyên chỉ có thể phong Yến Quy thành Uy vũ đại tướng quân, dẫn một vạn đại quân, ít ngày nữa khởi hành đi Hoành gia trang.

Bãi triều xong, Kỳ Huyên triệu Yến Quy đến Ngự thư phòng.

“Yến Quy, cuộc chiến lần này ngươi có nắm chắc phần nào không?” Kỳ Huyên hỏi.

“Hồi bẩm bệ hạ, nếu chỉ là trấn áp Hoành gia trang, vi thần có tám phần nắm chắc.” Yến Quy trầm ngâm một hồi, mở miệng trả lời.

Kỳ Huyên khẽ nhíu mày, có chút bất mãn vì Yến Quy quá đa lễ, liền nâng tay vẫy lui hết nội thị cung nữ trong ngự thư phòng. Mãi đến khi trong ngự thư phòng chỉ còn lại hai người, Kỳ Huyên lại lần nữa mở miệng hỏi: “Yến Quy, trận chiến lần này ngươi nắm chắc mấy phần?”

“…… Nếu Phàn tướng không gây rối, vi thần có tám phần nắm chắc.”

“Ừm, lần này Phàn tướng tiến cử ngươi, nhất định không có ý tốt.” Ngón tay Kỳ Huyên khẽ gõ mặt bàn, dừng một chút, tiếp tục nói: “Trẫm cũng không gạt ngươi, qua một thời gian nữa, trẫm sẽ phái Yến tướng quân đến Vạn Hà quan.”

Yến Quy nghe vậy sửng sốt, lại không có vẻ mặt gì là ngoài ý muốn, Kỳ Huyên khẽ thở dài một hơi, “Yến Quy, nhìn hết Đại Kỳ vương triều, lại không có lấy một người như ngươi, có thể chiếm được tín nhiệm của trẫm như thế.”

“Bệ hạ……” Yến Quy vừa kinh hãi vừa vui sướng, một đế vương tín nhiệm mình, là chuyện bất cứ thần tử nào cũng muốn, cũng tha thiết mơ ước.

“Ngươi lại quên, phải phạt.” Kỳ Huyên bất đắc dĩ nói, vươn tay về phía Yến Quy, “Lại đây.”

Lại đây, lại là hai chữ này, trong lòng Yến Quy nhảy dựng, cước bộ không tự chủ được hướng về phía Kỳ Huyên. Kỳ Huyên giơ tay kéo một phát, ôm người nào đó vào lòng, vùi đầu vào cổ Yến Quy.

Thân thể Yến Quy cương cứng trong phút chốc, rồi lại thả lỏng, cảm giác hô hấp ấm áp của Kỳ Huyên phun trên gáy có chút tê dại. Y rụt rụt cổ lại, nhưng chỉ càng áp sát vào Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên ôm Yến Quy, có chút động tình. Hắn đã rất lâu không phát tiết, giờ phút này người trong lòng lại cứ thích động tay động chân, khiến hắn có chút kích động. Lại nghĩ đến Yến Quy sắp xuất chinh, hai người lại phải chia lìa một đoạn thời gian, khiến trong lòng Kỳ Huyên sinh ra cảm giác có chút không nỡ buông tay.

Hắn bất giác siết chặt vòng tay, cảm nhận khí tức khoan khoái trên người Yến Quy, cảm giác dưới thân bắt đầu rục rịch. Hắn nhịn không được lại bắt đầu chọt chọt cổ Yến Quy, hơi thở nặng dần.

Chương 33-2: Đêm trước (Phần II)

Vốn hai tay ôm Yến Quy đang đặt ở sau lưng, dần hư hỏng mà trượt xuống eo, rồi xuống mông, một tay giữ chặt eo y, một tay bao trùm lên mông y. Kỳ Huyên vừa xoa bóp hưởng thụ, vừa áp hạ thân mình về phía Yến Quy.

Yến Quy cảm thấy nóng rực giữa hai chân, mặt nhanh chóng đỏ bừng lên, còn chưa kịp mở miệng, đôi môi đã bị ngăn chặn. Kỳ Huyên hôn thật sự nhiệt liệt, so với những lần trước kịch liệt hơn rất nhiều.

Không bao lâu, hai mắt Yến Quy đã mê ly không rõ, ngồi yên trong lòng Kỳ Huyên. Kỳ Huyên nhìn biểu tình say mê của y, khẽ than một tiếng, đẩy người ngã lên bàn, mình thì đè lên trên.

Lần này hắn vừa hôn, hai tay vừa bận rộn cởi quần áo người nào đó, Yến Quy đột nhiên thấy trước ngực lành lạnh, phục hồi tinh thần mới phát hiện, vạt áo trước đã rộng mở, mà hai tay của Kỳ Huyên, lại đang di chuyển trên ngực mình.

Yến Quy không biết làm sao, đột nhiên một trận tê dại xuất phát từ ngực trái, cúi đầu chỉ thấy ngón tay xinh đẹp của Kỳ Huyên đang nghịch nghịch một điểm phấn hồng trước ngực y. Mặt y đỏ bừng, không biết nên phản ứng thế nào cho phải nữa. Hai tay Kỳ Huyên chuyển động linh hoạt, rất nhanh đã trêu chọc đến mức Yến Quy chỉ còn biết thở dốc. Hắn nhìn bộ dáng Yến Quy hơi nhíu mày, cắn chặt môi dưới âm thầm nhẫn nại, ngọn lửa trong lòng thiêu đốt càng lúc càng mạnh mẽ.

Hắn đột nhiên ôm lấy Yến Quy, làm y khẽ kêu lên một tiếng, ôm người nhanh chóng đến nhuyễn tháp. Mềm nhẹ đặt Yến Quy lên tháp, hắn cởi long bào cho bản thân. Trong mắt Yến Quy chợt loé lên tia hoang mang, nhìn động tác của Kỳ Huyên, y có chút thấp thỏm, lại ẩn ẩn có chút chờ mong. Kỳ Huyên trước tiên thóat hết long bào, sau đó trèo lên tháp.

Yến Quy rụt lui, bị Kỳ Huyên vươn tay bắt lại kéo về trong lòng hắn. Kỳ Huyên nằm đè lên Yến Quy, vội vàng lột hết quần áo của y. Cho đến khi hắn cả người đã trần trụi, dán vào thân hình cũng trần trụi của Yến Quy, thì từ sâu thẳm trong lòng bỗng dưng thỏa mãn khôn nguôi.

Hắn than thở một tiếng, không ngừng cọ xát đối phương. Yến Quy bị hắn trêu chọc đến không biết làm sao, hai tay không biết nên đặt chỗ nào. Kỳ Huyên cười nhẹ một tiếng, “Yến Quy, ôm ta.”

Yến Quy mơ mơ màng màng nghe theo, cảm giác toàn thân phảng phất có một ngọn lửa đang cháy, cảm giác được thân thể Kỳ Huyên đang càng ngày càng nóng hơn, cứ như muốn thiêu rụi y. Vòng hai tay mình qua cổ hắn, y ngửa đầu mặc cho Kỳ Huyên hôn xuống.

Kỳ Huyên tuy không định sẽ muốn Yến quy ngay trong Ngự thư phòng, thế nhưng tình dục đã hung mãnh thế này, hắn cũng không có khả năng mang Yến Quy trở lại Triêu Dương cung, chỉ có thể tạm thời ủy khuất Yến Quy. Ít ra Ngự thư phòng còn có cánh cửa, những người khác sẽ không nghĩ nhiều; nếu hắn mà đem Yến Quy đến Triêu Dương cung, Yến Quy phải gánh trên lưng thân phận nam sủng mất.

Yến Quy không phải nam sủng, tuy rằng Kỳ Huyên còn chưa xác định được tình cảm mình dành cho Yến Quy là gì, thế nhưng hắn biết, Yến Quy tuyệt đối không chỉ là nam sủng mà thôi.

Hắn vừa hôn Yến Quy, vừa đem tay từ trước ngực trượt đến giữa hai chân, nắm lửa nóng đã có chút ngẩng đầu của Yến Quy, bắt đầu chậm rãi xoa bóp.

Yến Quy kinh suyễn một tiếng, nơi chưa bao giờ bị người chạm qua, nay lại bị Kỳ Huyên cầm, caảm thấy vô cùng ngượng ngùng xấu hổ, trong mắt hiện lên chút ít ủy khuất ngay cả y cũng không phát hiện ra.

“Suỵt, đừng sợ, Yến Quy, giao cho ta.” Thấy cơ thể Yến Quy trở nên căng cứng, Kỳ Huyên nhanh chóng dùng giọng nhẹ nhàng dụ dỗ y, lúc này Yến Quy mới dần dần mềm ra.

Ngón tay Kỳ Huyên linh động lấy lòng Yến Quy, nói đến cũng thấy kỳ quái, lấy thân phận cùng địa vị của hắn, chắc hẳn không thể nghĩ được có một ngày, hắn sẽ cam tâm tình nguyện an ủi một nam tử như thế.

Nhưng việc hiện tại hắn làm, lại không thấy một chút nào không thích hợp hoặc chán ghét, đối với phản ứng thuận theo lại trúc trắc của Yến Quy, trong lòng tràn đầy thương tiếc.

Yến Quy nằm nhuyễn dưới thân Kỳ Huyên, cảm thụ khoái cảm chưa bao giờ cảm thụ qua, y ôm lấy cổ hắn, than nhẹ một tiếng. Kỳ Huyên nghe Yến Quy rên rỉ, dưới thân lại trướng lớn hơn một chút, nếu không phải sợ sẽ làm bị thương Yến Quy, hắn đã sớm nhịn không được mà đi vào rồi.

Khi đối mặt với Yến Quy, hắn vẫn nhịn không được mà mềm lòng, muốn cho y điều tốt nhất. Biết Yến Quy là lần đầu tiên, hơn nữa nam tử vốn không giống nữ tử, nơi đó vốn không được chuẩn bị sẵn sàng nên lúc thừa nhận vật kia tiến vào cũng phải vất vả gấp bội.

Bởi vậy hắn phải cứng rắn chịu đựng xúc động, động tác ôn nhu hầu hạ Yến Quy, thẳng đến khi Yến Quy toàn thân đột nhiên căng thẳng, sau đó chân run lên, nhiệt dịch tát đầy lên tay hắn.

Kỳ Huyên hơi thở gấp gáp, có chút vội vàng xao động kéo tay Yến Quy qua, đặt ngay chỗ cực đại của mình, thấp giọng nói: “Sờ nó.” Yến Quy cảm thấy trên tay bỗng dưng nóng ran, lập tức tỉnh lại, giờ thì không chỉ sắc mặt, mà toàn thân trên dưới đều phiếm hồng cả rồi.

Y mang động tác trúc trắc lại chậm rãi, học cách Kỳ Huyên vừa mới làm, cẩn thận xoa bóp. Kỳ Huyên thỏai mái nhắm mắt lại, cho dù động tác của Yến Quy chẳng có chút kỹ xảo nào, thế nhưng vẫn khiến hắn hưởng thụ vô cùng.

Thừa dịp Yến Quy chuyên tâm lấy lòng hắn, hắn đem ngón tay thò đến sau lưng Yến Quy, lợi dụng chất nhầy trên tay, mềm nhẹ tiến vào giữa hai phiến mông, tìm đến chỗ sắp tiến vào nào đó địa phương, chậm rãi đưa ngón tay vào.
Cảm giác bên trong cực nóng căng chặt, khiến khoé mắt Kỳ Huyên cơ hồ đỏ lên. Hắn hơi vội vàng xao động khuếch trương, rất nhanh đã khiến động khẩu mềm mại, có thể dung nạp bốn ngón tay của hắn.

Lúc này hắn đã bất chấp cảm thụ của Yến Quy, ngón tay trừu sáp, kéo tay Yến Quy ra, đem thứ nóng rực để ngay cửa động, dùng lực động thân đẩy vào. Yến Quy lập tức thét lớn một tiếng, toàn thân đều trở nên cứng đờ.

Kỳ Huyên bị tiếng thét của Yến Quy hù dọa, thiếu chút nữa không khống chế được, hắn cắn răng nói: “Yến Quy, thả lỏng.” Nhưng khuôn mặt Yến Quy lúc này đã trắng bệch, trên trán toát ra chút mồ hôi lạnh, mặt sau đau đớn, khiến y một cử động cũng không dám.

Kỳ Huyên thấy thế trong lòng mềm nhũn, cũng không dám động, cứ như thế bất động trong cơ thể Yến Quy. Hắn cứng rắn chịu đựng khao khát muốn động, một tay thò đến hạ thân Yến Quy hạ thân, ý đồ thức tỉnh dục vọng của y.

Phía trước dần đứng lên, thân thể cũng thả lỏng hơn nhiều, mặt sau cũng rất nhanh đã lỏng ra một ít, Kỳ Huyên thở phào một hơi, thật sự là muốn đòi mạng tra tấn ta mà.

Thẳng đến khi Yến Quy buông mày, trên mặt lại hiện lên xuân ý, Kỳ Huyên mới bắt đầu chậm rãi di động. Theo động tác trừu sáp của Kỳ Huyên, phía trước của Yến Quy lại bắt đầu mềm xuống. Lúc này Kỳ Huyên cũng đã dừng không được rồi.

Hắn phải cúi đầu, hôn nhẹ gương mặt y, trấn an nói: “Xin lỗi, ta nhịn không được.” Yến Quy nghe âm thanh ôn nhu dỗ dành bên tai, toàn thân đột nhiên trở nên mềm nhũn.

Đế vương đã mở miệng giải thích, cứ coi là vì hành lạc, đối với Yến Quy mà nói, cũng đã đủ rồi. Yến Quy còn chưa phát hiện, Kỳ Huyên sớm đã chẳng còn xưng trẫm trước mặt y nữa.

Yến Quy cố gắng thả lỏng, để mình phối hợp với từng động tác của Kỳ Huyên. Đột nhiên, Yến Quy kinh hô một tiếng, phân thân vốn đang ỉu xìu, lại bắt đầu dần dần ngẩng đầu.

Kỳ Huyên cong khóe miệng, tiếp tục hướng tới điểm  vừa rồi. Quả nhiên, lại nghe thấy Yến Quy nhịn không được lại hừ vài tiếng, tuy rằng thanh âm không lớn, nhưng đập vào tai Kỳ Huyên, lại thực say lòng người.

Biết Yến Quy đã bắt đầu hưởng thụ, Kỳ Huyên càng làm tới, đánh tới điểm đó. Yến Quy mặc kệ Kỳ Huyên, hai mắt cơ hồ đã thất thần, hai chân mở rộng, tùy ý Kỳ Huyên luật động trên người mình.

Yến Quy nghe thấy âm thanh khiến người khác phải ngượng ngùng kia, cảm giác được lửa nóng hừng hực trong cơ thể, còn có cảm giác ấm áp trước lồng ngực, tất cả đều nói với y, đây không phải là mộng.

Động tác của Kỳ Huyên ngày càng nhanh, Yến Quy nhịn không được rên rỉ ra tiếng, nhưng sau đó lại lập tức cắn môi dưới, không thể tin được, bản thân y lại có thể giống một nữ nhân, phát ra âm thanh khiến người khác phải đỏ mặt như vậy.“Đừng cắn, ta muốn nghe âm thanh của ngươi.” Động tác dưới thân chưa từng đình chỉ, Kỳ Huyên ghé miệng lại gần môi Yến Quy, ôn nhu thấp giọng lẩm bẩm.

Yến Quy đối mắt với ánh nhìn ôn nhu đầy mê hoặc của Kỳ Huyên, bất tri bất giác buông môi ra, âm thanh ngâm nga tuôn ra không ngừng. Nghe âm thanh không được tự nhiên của Yến Quy, Kỳ Huyên cảm thấy mình sắp phát cuồng rồi.

Hắn nâng hai chân Yến Quy lên, đặt lên hai khuỷu tay của mình, hạ thân ra sức, chầm chậm mà cuồng dã hung mãnh đi vào, khiến Yến Quy có cảm giác mình bị đâm xuyên qua luôn rồi.

Lúc Yến Quy cảm thấy, y đã sắp không chịu nổi hoan ái nồng đậm như vậy nữa, thì Kỳ Huyên đột nhiên liên tục thúc mấy cái, sau đó, một cỗ nhiệt năng tát vào sâu trong cơ thể Yến Quy, nóng đến mức y run cả người, phía trước không người an ủi cũng nhanh chóng tiết ra.

Kỳ Huyên vẫn dừng lại ở bên trong, hắn thở hổn hển, còn đang thưởng thức dư vị vừa rồi. Hắn chưa từng hiểu được, cảm giác cá nước thân mật cuồng nhiệt đến vậy, cũng chưa từng cảm nhận, cảm giác thỏa mãn như bây giờ.

Cũng là lần đầu tiên biết, mình cũng có một ngày sẽ thiếu kiềm chế như vậy.

Điều này có chút mới mẻ đối với hắn, cho tới nay hắn luôn cho rằng mình là đế vương, không thể bị cảm xúc tác động, cũng không thể mất đi lý trí; thế nhưng hôm nay hắn cùng Yến Quy hoan ái, lại khiến hắn cảm thấy như được giải thoát.

Hơn nữa việc mất kiểm soát cũng không như hắn đã nghĩ rất đáng sợ, cũng không có gì quá khó tiếp nhận. Kỳ Huyên nửa đè lên người Yến Quy, cảm thụ nhiệt độ bên dưới, nghĩ rằng, có thể vì người đó là Yến Quy, hắn mới có thể tiếp nhận nhanh như thế.

Hai người lẳng lặng ôm nhau, cảm thụ được ôn nhu nồng đậm, trong lòng Yến Quy đã sớm đập gia tốc, y với Kỳ Huyên, thật sự đã tiến thêm một bước rồi. Không giống lần bén lửa trước, lúc này y đã chân chính trở thành người của hắn mất rồi.

Đối với việc trao thân mình cho Kỳ Huyên, Yến Quy không hối hận. Lần trước ở Phổ Đàn tự, Yến Quy đã liệu đến kết quả này, Kỳ Huyên hạ giọng giải thích như vậy đã đủ cho y đồng ý tất thảy chuyện này.

Chỉ là lúc thân thể hai người kết hợp, sâu trong lòng Yến Quy vẫn có gì đó hư không đè nặng, y cảm thấy, Kỳ Huyên thích mình; nhưng chỉ là thích mà thôi, chưa nói gì đến tình cảm khắc sâu hay yêu gì.

“Xin lỗi, lần đầu tiên của hai ta, đáng ra không nên ở trong này.” Kỳ Huyên thấy Yến Quy thật lâu chưa lên tiếng, trong lòng có chút chột dạ, nhịn không được mở miệng nói.

“…… Không liên quan.” Yến Quy phục hồi tinh thần, lăng lăng nói. Y tự nói với mình, một đế vương đã xin lỗi ngươi rồi, đã lo lắng cho tâm tình của ngươi rồi, ngươi có gì mà không thỏa mãn chứ?

Kỳ Huyên động thân, rút của mình ra, Yến Quy hừ nhẹ một tiếng, Kỳ Huyên nhanh chóng hỏi: “Rất đau?”

Yến Quy khẽ lắc đầu, có chút quẫn bách nhẹ giọng nói: “Không sao, không đau.”

Kỳ Huyên không yên lòng, lật người Yến Quy lại, tự mình kiểm tra chỗ đó. Mới phát hiện bởi vì hắn thô lỗ, chỗ đó không chỉ có chút sưng đỏ, còn kèm theo một ít tơ máu.

Hắn có chút ảo não, mình biểu hiện cứ như một tiểu tử thế này, lại còn hại Yến Quy đến vậy nữa chứ. Hắn nhất thời quên mất, đời này, Yến Quy chính là lần đầu của hắn.

Hắn lấy khăn bao bọc kín Yến Quy, rồi mới gọi Tiểu Tứ. Tiểu Tứ tiến vào Ngự thư phòng, đầu cúi thấp, nghe Kỳ Huyên bảo hắn chuẩn bị nước ấm, trong Ngự Thư phòng vừa mới phát sinh cái gì, trong lòng sớm đã sáng tỏ.

Sau khi nghe Kỳ Huyên phân phó xong, hắn nhanh chóng lui ra ngoài, vừa ra lập tức cảnh tỉnh nội thị chung quanh, khiến bọn họ lập tức quên hết thảy âm thanh vừa nghe.

Có thể vì đây là nội thị bên cạnh Kỳ Huyên, tất cả đều trải qua lựa chọn cẩn thận, tâm tư cũng linh mẫn, đương nhiên biết cái gì nên xem, nên nghe, cái gì phải dằn lại trong bụng.

Chương 34: Nhận rõ (Phần I)

Tiểu Tứ sau khi đưa nước đến, liền cung kính lui xuống. Kì Huyên liền dùng chăn mỏng quấn quanh, bế Yến Quy lên đi tới dục dũng, Yến Quy kinh hô một tiếng, “Bệ hạ không thể, vi thần......”

“Hử?” Kì Huyên nghe vậy liền dừng bước, một tiếng đánh gãy ý tứ trong lời nói của Yến Quy, Yên Quy quan sát biểu tình trên mặt Kỳ Huyên, lo lắng nói: “Ta có thể tự đi mà.”

“Ngoan, mặt sau của ngươi bị thương.” Kì Huyên nhếch khóe môi, ung dung bước tiếp.

“Nhớ kỹ, sau này không cần đa lễ như vậy, bằng không ta sẽ phạt ngươi.” Kì Huyên cẩn thận để Yến Quy vào trong nước ấm, sau đó sờ sờ hai má y nói.

Yến Quy lúc này mới phát hiện, Kì Huyên thế nhưng lại không dùng “trẫm”, mà dùng “ta”. Y ngốc lăng ngồi trong dục dũng, tâm tình nhịn không được mà bay lên.

“Nghĩ cái gì thế, sao ngẩn ngơ mất rồi?” Kì Huyên buồn cười nhìn Yến Quy xuất thần, cảm thấy Yến tử nhìn thế nào cũng đều rất hợp ý; càng nhìn càng thấy đáng yêu.

Kì Huyên ôm lấy Yến Quy, nghĩ, trước đây còn không rõ cảm tình của chính mình, thế nhưng nói cũng kỳ quái, sau khi cùng Yến Quy trải qua chuyện kia, cảm giác trong lòng liền đột nhiên rõ ràng.

Hắn đối với Yến Quy, không giống như cả đời đau sủng đối với Liễu Phi, cũng không giống yêu say đắm dành cho Điệp phi; hắn đối Yến Quy, có tín nhiệm, có thưởng thức, so với yêu say đắm càng thâm trầm cùng ỷ lại.

Hắn đem cảm tình đều ký thác trên người Yến Quy, hy vọng Yến Quy có thể không bảo trì khoảng cách, mỗi lần ở cùng các phi tử, trong lòng đều cảm thấy rằng Yến Quy phải chịu thiệt thòi.

Buồn cười khi hắn tự cho là mình đã nắm giữ hết thảy, lại ngay cả hi vọng sâu thẳm trong nội tâm của mình cũng không nhận ra. Có lẽ hắn không thể cả đời, tùy ý ban phát cảm tình; nhưng hắn lại có thể cho Yến Quy lưu luyến sâu sắc nhất.

Hắn nghĩ, việc trọng đại một đời, tối trọng yếu là tìm một người bồi bên cạnh. Hắn đã qua cái thời khát khao tình cảm lưu luyến tốt đẹp, thân ở hậu cung chứng kiến tất thảy lục đục, khiến hắn tự hiểu rằng, làm sao tồn tại được tình yêu hoàn mỹ.

Hắn không cần yêu đương nồng nhiệt, chỉ cần quan tâm bình thản, thầm nghĩ phải có một người, toàn tâm toàn ý vì hắn; thầm nghĩ phải có một người tài cán vì hắn, cho dù tan xương nát thịt cũng không tiếc.

Yến Quy chính là người này.

Kỳ Huyên nghĩ thông suốt rồi, đối đãi Yến Quy lại càng ôn nhu, tuy rằng hắn bây giờ còn không dám nói hắn yêu Yến Quy nhiều đến bao nhiêu; nhưng hắn tin tưởng, một ngày kia, hắn nhất định có thể hồi đáp tình yêu của Yến Quy.

Màn đêm buông xuống, Yến Quy cùng bệ hạ thảo luận chiến thuật thẳng đến đêm khuya, bệ hạ săn sóc Yến Quy, lại nhân cớ cửa cung đã đóng, cố ý giữ Yến Quy ngủ lại ngự thư phòng. Sáng sớm hôm sau mới xuất cung.

Tin tức Yến Quy ngủ lại ngự thư phòng sau khi lan truyền ra ngoài, quần thần trong lòng lại có cân nhắc. Từ khi Phàn Quý được đề bạt đến nay, Yến gia liền yên lặng, nếu không có lần này cần xuất binh Hành Gia Trang, mọi người có lẽ cũng không nhớ đến Yến Quy.

Bất quá quần thần vẫn còn xem chừng, dù sao bọn họ cũng không thể tin tưởng Yến gia có phải hay không thật sự được sủng lần nữa, hay là bởi vì bệ hạ cần, nên mới nghĩ tới Yến gia.

Giống lúc trước, rất nhiều người ngóng trông Phàn gia thất sủng, kết quả xuất hiện một Phàn Quý, làm cho Phàn gia lại có thể đứng vững. Cho nên nói, tâm tư đế vương thập phần khó đoán, ngươi vĩnh viễn nhìn không thấu trong lòng đế vương chân chính tính toán cái gì.

Cũng bởi vì như vậy, mới khiến cho Yến gia để Yến Quy xuất chinh trước, qua một đoạn này coi như bình tĩnh. Nguyên bản Yến Quy hẳn là sau khi lâm triều sẽ lập tức xuất binh thế nhưng lại bởi vì một đêm thưởng hoan, ngày hôm sau ngay cả hành tẩu đều có chút không tiện, càng không nói đến kỵ mã bôn ba.

Kì Huyên cũng không cho Yến Quy đi ngay hôm sau, bởi vậy tìm cớ, cố ý đem người giữ lại. Cũng may Yến Quy thuở nhỏ tập võ, thân mình so với người thường tốt hơn rất nhiều, tĩnh dưỡng một ngày liền khôi phục.

Trước khi Yến Quy xuất chinh, Kì Huyên cố ý ban y rất nhiều phần thưởng, chỉ là thuốc trị thương nhưng cũng rất nhiều chủng loại, tất cả mọi người đều nói, bệ hạ thật sự rất săn sóc Yến tiểu tướng quân. Chỉ có Yến Quy có chút xấu hổ, y biết, trong đó có loại để dùng ở chỗ kia.

Kì Huyên phi thường lo lắng cho chỗ bị thương của y, không chỉ có ngự y đem theo thuốc mỡ bảo dưỡng, còn đưa cho y rất nhiều thuốc trị thương, chỉ sợ y bởi vì đường dài bôn ba, vết thương chỗ kia lại vỡ ra.

Yến tướng quân tất nhiên không biết, còn dặn dò đi dặn dò lại Yến Quy, bệ hạ như thế coi như là coi trọng y, hy vọng y có thể sớm ngày thay bệ hạ giải quyết vấn đề Hành Gia Trang.

Yến Quy nhìn khuôn mặt ân cần dạy bảo của phụ thân, trong lòng có chút bất an không yên, nếu phụ thân biết y cùng bệ hạ phát sinh quan hệ, khẳng định đối với y phi thường thất vọng.

Bất quá hiện tại không phải thời điểm nghĩ chuyện này, y vội vàng quay đầu, áp chế sầu não thình lình dâng lên, thu dọn hành lý, sau khi hướng phụ thân từ biệt liền lên ngựa, dẫn đại quân tiến đến Hành Gia Trang.

Tin tức bệ hạ phái Yến tiểu tướng quân xuất binh, rất nhanh liền rơi vào tay Hành Gia Trang, bên trong Hành Gia Trang nhất thời liền nổ tung. Uy danh của Yến tiểu tướng quân bọn họ cũng nghe qua, là tướng quân thiếu niên anh dũng vài năm trước dẫn quân Yến gia đánh lui địch.

Hành Gia Trang không dám xem thường Yến Quy, bởi vậy gấp rút tăng mạnh phòng ngự, đem Hành Gia Trang bốn phía vây thành phòng thủ chặt chẽ, bất luận kẻ nào cũng không được ra vào. Thậm chí, thương đội cũng không cho, khiến cho mậu dịch phía đông của Đại Kì vương triều bị bắt gián đoạn.

Yến Quy dẫn đại quân, rất nhanh đã tới bờ sông Kinh Hà, bọn họ phải vượt qua Kinh Hà, mới có thể đến Hành Gia Trang. Bất quá hôm nay sắc trời đã tối muộn, bởi vậy Yến Quy phân phó đại quân hạ trại.

Quân đội rất nhanh liền dàn xếp xong, Yến Quy giục ngựa tuần tra doanh địa một vòng, sau đó đi đến sát bên bờ Kinh Hà. Phó tướng đi theo bên người y, kinh ngạc nhìn mặt sông Kinh Hà.
“Tướng quân, này......” Phó tướng nhìn mặt sông trống rỗng, thập phần khiếp sợ.

“Cầu nổi đã bị phá hủy.” Yến Quy bình tĩnh nói, hắn sớm dự đoán được, lần này đi tới Hành Gia Trang, trên đường khẳng định không bình yên. Cầu nổi bị hủy, mới chỉ là cửa ải khó khăn đầu tiên.

Xem ra có người muốn bọn họ bị vây ở bờ sông Kinh Hà, sẽ không biết là Hành Gia Trang, hay là Phàn tướng.

Mặc kệ là ai, tính toán của bọn họ nhất định thất bại. Từ lúc rời vương thành, một vạn tinh binh của Yến Quy liền phân ba đường. Chính hắn suất lĩnh năm nghìn tinh binh đi trước, còn lại hai đường, một đường hướng bắc vượt qua Kinh Hà, theo đường sông vòng đến Hành Gia Trang.

Một đường khác từ hướng nam đến hạ lưu Kinh Hà, một nửa qua sông, một nửa lưu thủ. Yến Quy phải một lưới bắt hết Hành Gia Trang, mặc kệ ngươi trốn thế nào cũng đều trốn không khỏi thiên la địa võng của y.

“Sáng sớm ngày mai bắt đầu xây cầu.” Yến Quy thản nhiên nói, sau đó liền mang theo phó tướng trở lại doanh địa.

Đại quân của Yến Quy đóng quân ở bờ sông Kinh Hà, bắt đầu mắc cầu nổi, một ngày lại một ngày, trong nháy mắt liền đã qua mười ngày. Hôm nay chạng vạng, thám báo đưa tới tình báo của hai đường đại quân kia.

Đại quân hướng bắc đã vượt qua sông, phỏng chừng còn khoảng năm ngày, mới có thể đến Hành Gia Trang. Đại quân hướng nam vẫn còn ở bờ sông, cầu nổi phía nam cũng bị hủy. Bởi vì đội quân thiết kỵ hướng nam có đến hai ngàn năm trăm người, bởi vậy còn đang mắc cầu nổi.

“Đẩy nhanh tiến độ.” Yến Quy trầm ngâm một lúc, phân phó phó tướng mắc cầu nổi đề cao tiến độ. Nguyên bản bọn họ vì muốn hấp dẫn lực chú ý, mặc kệ người ngăn trở y là đến từ Hành Gia Trang hay là Phàn Tương, y đều cố tình làm đủ bộ dáng, làm cho bọn họ nghĩ đại quân bị nhốt ở bờ sông.

Bất quá nếu cầu nổi ở phía nam cũng bị phá hủy, xem ra là Phàn Tương gây nên. Theo thám báo hồi báo, Hành Gia Trang vừa thu được tin tức triều đình xuất binh, lập tức tăng không tí nhân mã thủ thành. Kể từ đó, hẳn là không có thêm lực lượng có thể đi phá hư cầu nổi.

Hiện giờ xác nhận phá hư cầu nổi chính là Phàn Tương, Yến Quy liền không hề kéo dài, tính toán tốc chiến tốc thắng, qua sông rồi nói sau. Nếu không đợi cho tin tức đại quân phía nam cũng rơi vào tay Hành Gia Trang, làm sao còn có thể đánh bọn họ trở tay không kịp?

Xem ra Phàn Tương tiến cử hắn, quả nhiên là không có hảo ý. Yến Quy cúi đầu cười lạnh, vô phương, y thật muốn xem, Phàn Tương còn có chiêu gì đang chờ y.

Yến Quy vừa ra lệnh, hôm sau cầu nổi đã được dụng tốt. Yến Quy dẫn năm nghìn tinh binh, cấp tốc chạy tới Hành Gia Trang, qua mấy ngày, thám báo báo lại, hai ngàn năm trăm tinh binh phía nam, một nửa đã thành công qua sông.

Kể từ đó, bắc trung nam ba đường đều đã định vị. Yến Quy dẫn đại quân thẳng đến Hành Gia Trang, bất quá hắn không có lập tức tấn công, mà là ở ngoài thành năm dặm, hạ trại dàn xếp.

Đồng thời, thiết kỵ binh hai đường nam bắc lặng lẽ tới gần Hành Gia Trang, khi người trong Hành Gia Trang còn chưa có phản ứng đã sớm mai phục chặt chẽ bốn phía.

Hành Gia Trang ngay từ đầu chính là một thôn nhỏ lạc hậu, theo trăm năm qua đi chậm rãi phát triển trở thành thành trấn hiện tại. Bên trong Hành Gia Trang, họ Hành chính là thế gia vọng tộc, địa vị cùng quyền lực vô cùng to lớn.

Vài thập niên trước, họ Hành chủ trương xây dựng tường thành, Lý Trường cùng cư dân trong trang đều tán thành. Bởi vậy Hành Gia Trang hiện giờ, sau khi có được tường thành của mình, ở bốn phương đều mở một cửa thành.
Yến Quy suất lĩnh đại quân, đóng quân ở Tây Môn. Hương binh* canh giữ ở trên tường thành, thấy quân kỳ của Đại Kì vương triều, trong lòng không khỏi có chút bất an. (*Hương binh: binh lính nông thôn.)

Quân lực bên trong Hành Gia Trang, nói trắng ra chính là xếp vào binh tịch nông dân, trong đó mặc dù có đủ tráng đinh võ nghệ chân chính, nhưng thật sự cùng chống lại quân đội đã trải qua thao luyện, trong lòng khó tránh khỏi vẫn là sẽ có chút e ngại.

Bọn họ làm thổ phỉ chặn đường cướp bóc còn được, nhưng đối kháng năm nghìn đại quân, chính là lấy trứng chọi đá. Chỉ là tình cảnh của bọn họ, đã là tên đã lên dây, không thể không bắn.

Tộc trưởng cùng Lý Trường nói, cho dù bọn họ hiện tại thu tay lại, triều đình cũng sẽ không buông tha bọn họ. Yến tướng quân cùng đại quân đã trên đường đến đây, trận này là trận đánh ác liệt, bọn họ không muốn cũng phải đánh, nếu không chắc chắn sẽ mất Hành Gia Trang.

Đại bộ phận người trong Hành Gia Trang, lúc trước đều không có nghĩ đến sẽ tạo thành hậu quả như vậy. Chính là bọn họ hiện tại hối hận cũng không kịp rồi, lúc trước tất cả mọi người tán thành tộc trưởng chặn đường cướp bóc, có làm phải có chịu, hậu quả dĩ nhiên họ phải gánh vác.

Bọn họ làm rất nhiều chuẩn bị, chờ đại quân của Yến tướng quân đến, không nghĩ tới Yến Quy đến, lại đóng quân ở cách cửa thành năm dặm chỗ, một chút cũng không có tính toán tiến công.

Mấy ngày trước đây, người trong Hành Gia Trang còn có thể cố gắng giữ bình tĩnh, muốn xem Yến Quy đang chân chính tính toán gì. Chính là ba ngày năm ngày trôi qua, Yến Quy như cũ vẫn ở tại chỗ, buổi sáng thao luyện binh lính, buổi chiều tuần tra doanh địa, tuyệt đối không giống như đang trong cuộc giao chiến kịch liệt.

Đợi cho nửa tháng qua đi, người trong Hành Gia Trang cuối cùng không nhịn được nữa, bọn họ tuy nói đóng cửa thành lại, đại quân Yến Quy vào không được; nhưng như vậy cũng đồng nghĩa vây chết bọn họ ở trong thành.

Yến Quy có lương thảo sung túc, nhưng bọn họ thì không, bọn họ chính là bởi vì khuyết thiếu lương thực, mới làm ra hành động chặn đường cướp bóc.

Tộc trưởng cùng Lý Trường sốt ruột, tình hình cứ như thế, Yến Quy thậm chí không cần lãng phí một binh một tốt là có thể bắt gọn Hành Gia Trang. Nếu Hành Gia Trang bị phá, bọn họ còn có thể an lành sao?

Tộc trưởng cùng Lý Trường nhanh chóng triệu tập các thân hào cấp cao trong Hành Gia Trang, tụ cùng một chỗ mở hội nghị, nhưng không ai có thể cho ra biện pháp gì để có thể giải quyết khốn cảnh trước mắt.

Bọn họ ở bên trong sốt ruột, Yến Quy ở bên ngoài cũng có chút sốt ruột. Hắn đóng quân ở ngoài thành trừ bỏ nghĩ muốn vây khốn Hành Gia Trang, còn có một nguyên nhân ── bức ra người của Phàn Tương.

Y nghĩ, Phàn Tương ở trên đường an bài rất nhiều trở ngại chờ y, chính là trừ bỏ cầu nổi bị hủy, liền không có gặp được ngăn trở gì khác. Hiện giờ y ở ngoài Hành Gia Trang dừng lại đã nửa tháng, Phàn Tương rốt cuộc là có chủ ý gì?

Ngay khi Yến Quy tính toán không để ý đến Phàn Tương, trực tiếp đối phó Hành Gia Trang, thám báo báo lại, tinh binh phía nam toàn quân bị diệt. Yến Quy kinh hãi, lớn tiếng hỏi: “Sao lại thế này? Vì cái gì toàn quân bị diệt? Ta không phải nói, một nửa lưu thủ ở bờ sông sao?”

“Khởi bẩm tướng quân, Vương tướng quân đêm qua mang theo ba trăm tinh binh, tập kích Đông Môn, sau lại bị bắt tù binh......” Thám báo ngữ khí có chút giận dữ, hiển nhiên rất bất bình với hành động của Vương tướng quân.

“Rầm!” Yến Quy giận dữ vỗ bàn, “Thật to gan! Không có lệnh của ta, hắn làm sao dám một mình xuất chiến?!” Hít sâu một hơi, tiếp tục hỏi: “Vương tướng quân bị bắt cùng huynh đệ lưu thủ ở bờ sông có liên hệ gì?”

“Khởi bẩm tướng quân, Vương tướng quân trước khi xuất chiến, từng dặn binh lính, nếu hắn vô ý bị bắt, liền tức khắc vượt Kinh Hà, mang theo binh lưu thủ tiến đến nghĩ cách cứu viện.”

“Hảo một cái đại triều thần!” Yến Quy giận dữ, nhắm mắt, lại hỏi, “Hứa tướng quân tình hình thế nào?”

“Khởi bẩm tướng quân, hướng bắc hết thảy bình thường.”

“Ta đã biết, ngươi lui xuống trước đi.” Thám báo nhận mệnh, cung kính rời khỏi doanh trướng.

Yến Quy nhíu mày, xem ra vẫn là đã xem thường Phàn Tương, nguyên lai người của hắn đã trà trộn trong quân. Vương tướng quân dám cãi lời quân lệnh, tự tiện mang binh tập kích không nói, lại vẫn có thể an bài công đạo sau khi bị bắt, giống như là đoán được chính mình sẽ có kết cục đó.

Điều này làm cho y không thể không hoài nghi, Vương tướng quân bị bắt có lẽ chỉ là giả. Nếu Vương tướng quân bị bắt là giả, chứng tỏ hắn cùng Hành Gia Trang thông đồng, cũng chẳng khác nào Phàn Tương cùng Hành Gia Trang có quan hệ.

Yến Quy đột nhiên đứng dậy, mười dặm về hướng đông của Hành Gia Trang, chính là giao giới của Đại Kì vương triều cùng Vân Quốc. Nếu là Hành Gia Trang rơi vào tay Vân Quốc, đến lúc đó đông có Vân Quốc, nam có Thư Quốc, Đại Kì vương triều quốc thổ rơi vào thế nguy hiểm là chuyện không thể tránh khỏi.

Không nghĩ tới Phàn Tương có thể tính toán ra cái bước này!

Lần này bởi vì y sơ sẩy, chỉ mang đến một vạn tinh binh, hai ngàn năm trăm tinh binh phía nam của Vương tướng quân đã bị tổn hại nghiêm trọng. Tưởng tượng đến điểm ấy, Yến Quy liền đau lòng không thôi, hai nghìn năm trăm thiết kỵ binh, có đến năm trăm người là nam nhi Yến gia.

Bởi vì tính toán sai lầm của y, tất cả đều hy sinh theo Vương tướng quân, y thực có lỗi với các huynh đệ.

Bất quá hiện tại không phải lúc ảo não, Yến Quy cấp tốc viết một phong thư, phái người ra roi thúc ngựa đưa về Vương Thành. Vương tướng quân làm phản, bệ hạ nhất định phải nhanh chóng được biết tin.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau