ĐẾ VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế vương - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Thử

Đêm đó đại quân về triều, trong cung tổ chức yến hội. Khi các đại thần an vị xong, trong lòng càng xác định suy đoán ban đầu, có không ít người đã tính toán nịnh bợ Yến gia.

Hoàng Thượng vừa mới đăng cơ, mọi chuyện còn phải dựa vào Phàn tướng, đối với Phàn tướng cũng thật sự coi trọng, khiến các đại thần khác dù không định thân cận với Phàn tướng, cũng không dám đắc tội đối phương.

Hiện tại Hoàng Thượng tỏ rõ thái độ, khiến rất nhiều đại thần không cùng phe Phàn tướng âm thầm thấy may mắn, không chỉ hạ quyết tâm giao hảo với Yến tướng quân, còn có người định lấy lòng đế vương, nói không chừng chính mình cũng có thể trở thành một Yến tướng quân kế tiếp.

Mặc kệ tâm tư mọi người ở đây như thế nào, Phàn tướng cùng Yến tướng quân vẫn ngồi đó, thoạt nhìn thật vui vẻ thuận hòa, hơn nữa còn đang lấy lòng nhau, liều mạng khen đối phương.

Yến Quy đi theo Yến tướng quân, hẳn nhiên cũng phải giao tiếp với Phàn tướng. Bởi vì quan hệ với Phàn Quý, y không có hảo cảm với Phàn tướng, bất quá đối phương tốt xấu gì cũng là trưởng bối, cho nên Yến Quy bưng khuôn mặt tươi cười, khiêm tốn ứng phó đối phương.

Phàn tướng biết Yến Quy quen Phàn Quý, bởi vậy không ngừng làm thân với Yến Quy, nói tới nói lui vẫn biểu hiện ra ý tứ muốn làm thân với Yến gia.

Bên cạnh vài đại thần mặt mày lạnh nhạt, trên mặt tuy rằng không biểu hiện rõ ràng, lại cảm thấy kinh ngạc vạn phần, bọn họ không nghĩ tới, Yến tiểu tướng quân được Hoàng Thượng bốn phía tán dương lại quen biết nhị công tử nhà Phàn tướng.

Trong lòng mọi người lại bắt đầu tính toán, có không ít người tưởng rằng, Yến gia đã ngáng chân Phàn gia để trở thành tân sủng của đế vương. Nhưng hiện tại thoạt nhìn tình thế, hai nhà Phàn gia và Yến gia tựa hồ lại có giao tình.

Bọn họ dự đoán rằng lúc này, Phàn gia nên dần dần yên lặng, nhưng thấy Phàn tướng và Yến gia tựa hồ có chút hòa thuận, điều này làm cho các đại thần vốn tính toán phân rõ giới tuyến với Phàn tướng không thể không một lần nữa cân nhắc.

Phàn tướng tuy rằng vẫn bắt chuyện cùng Yến gia phụ tử, trên thực tế lại âm thầm chú ý thái độ những người khác, thấy mọi người tựa hồ dao động, trong lòng không khỏi hừ lạnh vài tiếng.

Gã thân là trọng thần tiền triều, lại là đương kim Tể tướng, không lý nào lại dễ bị người khác vặn ngã được. Ngay cả Hoàng Thượng muốn đối phó gã, cũng không dễ dàng như vậy, hậu nhân muốn phá đổ Phàn gia ư, quả là người say nói mộng.

Hoàng Thượng đột nhiên hồi cung trước dự đoán, gã bị nhốt ở Phượng Nghi cung, đương nhiên cũng chứng kiến màn đấu trí của Hoàng Thượng cùng Thái Hậu, lúc ấy tuy rằng Thái Hậu chiếm hạ phong, nhưng dù gì cũng đã đưa gã xuất cung bình an.

Trải qua lần đó, Phàn tướng biết, Hoàng Thượng muốn diệt trừ Phàn gia, bởi vậy gần đây gã theo khuôn phép cũ, khiến Hoàng Thượng tìm không được lỗi để xử; mặt khác, cũng càng tích cực lôi kéo quần thần, củng cố thế lực của mình.

Song việc Yến tướng quân về triều lại quấy rầy kế hoạch của hắn. Hắn không hề nghĩ đến Hoàng Thượng sẽ biểu dương phụ tử Yến gia như thế, còn biểu hiện rõ rệt ý đồ muốn trọng dụng phụ tử Yến gia, khiến cho hành động lung lạc của gã khó khăn hơn trước rất nhiều.

Sau hắn cũng hỏi ra được thời gian về tới Vương Thành của Yến gia tiểu tử cùng Hoàng Thượng. Phàn tướng được tin tức này, tất nhiên bắt đầu tính toán, nếu lợi dụng được Yến gia ngược lại sẽ là ván cầu để Phàn gia bò lên trên.

Bất quá nên giao hảo cùng Yến gia như thế nào, điểm này khiến Phàn tướng có chút hao tổn tâm trí, gã với Yến tướng quân trước đây chẳng hề thân quen, dù gì một người là Tể tướng quyền cao trong triều, một chỉ là cấp dưới của võ quan Thái Úy mà thôi.

May mắn Phàn Trọng nói cho gã, Phàn Quý cùng Yến Quy là đồng song (bạn học), mắt Phàn tướng nhất thời sáng lên, có quan hệ này, tiểu tử Yến gia không thể gây bất hòa quá mức lên với Phàn gia được.

Cho nên tại yến hội, Phàn tướng không ngừng nhắc tới Phàn Quý trước mặt Yến Quy, có đề tài chung khiến cuộc trò chuyện giữa gã cùng Yến Quy dị thường thuận lợi, ít nhất thoạt nhìn có chút ăn ý.

Chỉ là hắn không nghĩ tới, Yến tướng quân là con nhà võ, nhưng tâm tư không hề đơn giản. Trò chuyện trong thời gian ngắn ngủi thôi, gã quả thật không thể thăm dò thái độ đối phương, đối phương nói chuyện cẩn thận như thế, thật sự khó giải quyết.

Mặt khác, Yến Quy vẫn giữ khuôn mặt tươi cười, không ngừng tiến đến bắt chuyện các đại thần, trong lòng không khỏi hy vọng Hoàng Thượng có thể nhanh chóng ngồi vào vị trí, cho y nhanh chóng tránh đi quẫn cảnh trước mắt.

Yến Quy vừa nghĩ xong, đã nghe thấy nội thị lớn tiếng thông báo, Hoàng Thượng giá lâm. Chúng đại thần ở đây nhanh chóng trở về vị trí, đồng loạt cung kính quỳ xuống nghênh đón thánh giá.
Kỳ Huyên mang theo Điệp phi đến, đối với việc Hoàng Thượng phong phi tử, mọi người cũng có nghe qua, nay Hoàng Thượng lại mang đối phương theo cùng, càng khiến đại đa số mọi người nhận thức được việc Điệp phi thụ sủng.

Điệp phi hôm nay thật lộng lẫy, một thân triều phục hoa lệ đoan trang biểu tượng cho thân phận phi tử, trang điểm đơn giản, lại mang vẻ đẹp lộng lẫy. Nàng đi sau Kỳ Huyên, thướt tha yêu kiều, trên mình ẩn ẩn hương thơm, giơ tay nhấc chân đều lộ ra vẻ ung dung quý phái.

Yến Quy quỳ gối ở đó, cúi đầu không biểu tình, cảm giác được Hoàng Thượng cách y càng ngày càng gần, đợi đến Hoàng Thượng đến sát người y, thì lại cảm nhận được làn hương thản nhiên thổi qua.

Y biết, đó là Điệp phi.

Kỳ Huyên mang theo Điệp phi đi đến chỗ ngồi, ngồi xuống rồi mới thản nhiên kêu đứng dậy, khi ánh mắt đến Yến Quy thì dừng lại một chút, sau đó lại không dấu vết chuyển đi.

Vừa rồi lúc hắn mang theo Điệp phi đến trước mặt mọi người, cái nhìn đầu tiên đã liếc thấy Yến Quy, không biết thế nào, biểu tình trên mặt Yến Quy tuy rằng không biến, lại khiến hắn có chút chột dạ.

Hắn áp chế phản ứng bất thường trong lòng, ra vẻ trấn định mang theo Điệp phi ngồi xuống, sau đó kêu khai tiệc. Tịch gian còn chuẩn bị rất nhiều màn biểu diễn, cơ mà Kỳ Huyên nhớ Yến Quy, bởi vậy đối với màn biểu diễn trước mặt, một điểm cũng không lọt vào mắt hắn được.

Phản ứng của hắn lại khiến những người khác tưởng rằng, hắn bị Điệp phi mê hoặc hết tâm tư, không có tâm lực nhìn cung nữ vũ đạo. Cung nữ khiêu vũ xong, cung kính lui xuống, Kỳ Huyên ngồi ở chủ vị, không tự chủ được chú ý đến Yến Quy.

Yến Quy ngồi ở bên cạnh Yến tướng quân, mặt thản nhiên không biểu tình, ai đến kính rượu cũng không cự tuyệt, uống một ly lại một ly, Kỳ Huyên nhìn rồi âm thầm nhíu mày, gọi nội thị thấp giọng phân phó vài câu.

Điệp phi tất nhiên không nghe thấy, nhưng nàng chú ý thấy tâm Hoàng Thượng cả buổi tối nay có chút không yên, lại thấy nội thị được Hoàng Thượng phân phó, rất nhanh liền lui xuống.

Bởi vậy nàng âm thầm chú ý nội thị, không bao lâu, thấy nội thị tự mình bưng một chén canh tỉnh rượu, đi đến vị trí của Yến tiểu tướng quân, cung kính nói gì đó.

Điệp phi nhíu nhíu mày, không nghĩ tới Hoàng Thượng lại coi trọng Yến tiểu tướng quân như vậy, còn chuẩn bị canh tỉnh rượu riêng cho đối phương. Nàng dùng tấm khăn che miệng, ho nhẹ một tiếng.

Cung nữ bên cạnh lập tức tiến lên, nàng thấp giọng phân phó một câu bên tai cung nữ, cung nữ lĩnh mệnh mà đi. Khóe miệng nàng hơi hơi cong lên, nghĩ rằng nếu xong chuyện này, nàng có thể ăn nói tốt trước mặt Thái Hậu rồi.Trước đây nàng cùng Thái Hậu xa lạ, nàng không thể xin Thái hậu giúp đỡ, hôm nay nếu có thể trừ bỏ những kẻ đối đầu Thái Hậu cùng Phàn tướng, coi như nàng bồi tội.

Điệp phi tâm tư nhanh nhẹn, tuy rằng làm người rất vênh váo hung hăng, sức quan sát cùng hiểu biết lại rất mạnh, chỉ ngồi một lát trên bàn yến hội đêm nay thôi, đối với thế cục trong triều trước mắt, cũng đã hiểu được vài phần.

Thái Hậu cùng Phàn tướng phí tâm tư tìm người, chắc chắn không phải là hạng người tục tằng, bằng không cũng không thể nhân lúc Kỳ Huyên hạ triều, đánh đàn gây sự chú ý của đế vương.

Nàng tuy rằng không biết dụng ý Hoàng Thượng lúc mang nàng tham dự, bất quá nàng nhân cơ hội quan sát quần thần, hơn nữa trong lời nói Hoàng Thượng đều lộ ra thưởng thức đối với Yến gia phụ tử, bởi vậy nàng biết, Yến gia phụ tử chính là đá chặn đường.

Chỉ là nàng không biết được, nhất cử nhất động của nàng, không thể thoát khỏi mắt Kỳ Huyên. Dụng ý Kỳ Huyên mang Điệp phi tham dự rất đơn giản, muốn xem thử nàng có bao nhiêu năng lực.

Kiếp trước Phàn gia sở dĩ đưa Điệp phi vào cung, đến cùng là muốn đối phương làm gì? Nếu muốn ám sát hắn, đối phương rõ ràng có cơ hội, lại không xuống tay. Tuy rằng hắn nhiều năm chinh chiến bên ngoài, cũng sẽ có lúc quay về ngủ chung giường mà.

Lúc này đây đối phương vừa mới nhập cung không lâu, mà đã có thể thăm dò hành tung hắn, khiến trong lòng hắn dâng lên sự cảnh giác không nhỏ, song cũng muốn quan sát một chút, đối phương có thể nháo tới mức nào.

Cho nên hắn không ngại giúp đối phương một phen, phong đối phương thành Điệp phi, còn ban cho nàng một tòa cung điện, khiến nàng trở thành nhất cung chi chủ, nhưng lại không sủng ái nàng, cũng không chú ý nàng.

Hắn muốn thử xem, đối phương có thể nhẫn bao lâu, lúc nào mới có động tĩnh.

Đêm nay yến hội cũng là phép thử, hắn mang theo Điệp phi đến tham dự, trước mặt quần thần biểu hiện bộ dáng sủng ái đối phương; cũng không che dấu sự coi trọng đối với Yến gia phụ tử, hắn nghĩ, Điệp phi cùng Phàn tướng khẳng định sẽ hành động.

Nhưng mà đáng lẽ hắn nên theo dõi Điệp phi, thì lại không tự chủ được mà liên tiếp dời chú ý qua Yến Quy, thậm chí khi đối phương uống quá nhiều rượu, còn sai nội thị giúp đối phương chuẩn bị canh tỉnh rượu.

Hắn ngồi ở vị trí của mình, trên mặt tươi cười, tâm tư lại có chút hỗn loạn, hắn không thích loại cảm giác này, vì Yến Quy, lòng hắn sẽ không nghe lời hắn, hoàn toàn thoát khỏi khống chế của hắn.

Hắn là đế vương, nên hắn khống chế được người khác, có ảnh hưởng đến người khác, mà không phải bị người khác rối nhiễu tâm tư.

Bên kia, cung nữ được Điệp phi chỉ thị, lặng lẽ đến chỗ ngồi gần Yến gia phụ tử, nàng cùng một cung nữ đứng ngay đó đi qua, lén lút cầm trong tay thứ gì đó đưa cho đối phương.

Cung nữ nhận lấy, dường như không có việc gì xoay người tiếp tục hầu hạ Yến gia phụ tử, chỉ là khi châm rượu, dùng ống tay áo rộng rãi che tầm mắt, cầm trong tay thứ đó ném vào trong rượu.

Cung nữ đem rượu đưa cho Yến tướng quân, không nghĩ lại bị một bàn tay ngăn cản, trong lòng cung nữ nhảy dựng, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Yến Quy mặt không chút thay đổi, lạnh lùng nhìn nàng.

Lúc này nội thị của Kỳ Huyên cũng đến, hắn thấp giọng nói: “Yến tiểu tướng quân, Hoàng Thượng có lệnh, muốn đem nô tỳ này mang đi.” Yến Quy nghe vậy liếc liếc mắt nhìn nội thị, thản nhiên nói: “Ta đã biết, mang đi đi.”

Nội thị vẫy tay, hai thị vệ tiến lên, một tả một hữu giữ chặt cung nữ, sau đó che miệng cung nữ, nhanh chóng tha đối phương đi.

Động tĩnh chỗ bọn họ không gợi sự chú ý, chỉ có Điệp phi thấy, đồng tử Điệp phi co rụt lại, quay đầu đi mịt mờ trừng mắt nhìn cung nữ chuyển vật kia.

Chương 17: Hôn môi

Điệp phi ngồi ở vị trí của mình, trưng ra khuôn mặt tươi cười, kỳ thật trong lòng đang cực kỳ thấp thỏm bất an, nắm tay trong ống tay áo cũng đang siết thật chặt. Khuôn mặt của cung nữ phía sau nàng cũng trở nên trắng bệch, kinh hãi đứng tại chỗ.

Qua không lâu sau, nội thị trở lại, hắn thấp giọng bẩm báo vài câu bên tai Kỳ Huyên, Điệp phi thấy thế, tâm cơ hồ nhảy dựng lên. Nàng vẫn đang miễn cưỡng tươi cười, trong lòng không ngừng thầm mắng cung nữ làm ăn không ra hồn.

Kỳ Huyên liếc nàng một cái, thản nhiên nói: “Ái phi sắc mặt không tốt lắm, xem ra thân thể không khỏe.” Không đợi nàng kịp phản ứng, lại tiếp tục nói: “Nếu ái phi thân thể không khỏe, vậy hồi cung nghỉ ngơi đi.” Nói xong để người đưa Điệp phi hồi cung.

Nội thị của Kỳ Huyên đưa Điệp phi trở lại Phượng Tường cung, Điệp phi mang theo cung nữ đi vào chính điện, lại phát hiện nội thị dẫn thị vệ tới, đang định đóng kín cửa cung, nàng chấn động, quát hỏi: “Làm cái gì vậy?!”

“Khởi bẩm nương nương, bệ hạ có chỉ, nương nương thân thể không khỏe cần tĩnh dưỡng, không được để người khác quấy rầy, nương nương thỉnh ngài thư giãn, tĩnh dưỡng thật tốt trong đi ạ.” Nội thị cười nhẹ nói, sau đó “sầm” một tiếng, đóng cửa Phượng Tường cung lại.

Sắc mặt Điệp phi xanh mét, nàng đang bị giam lỏng sao? Cung nữ vừa bị mang đi lúc nãy, có phải đã khai nàng ra hay không, nếu không sao Hoàng Thượng có thể đối đãi với nàng như vậy.

Nghĩ đến Hoàng Thượng không sủng hạnh nàng, cũng rất lãnh đạm với nàng, thế nhưng lại nâng đỡ nàng, cho nàng mặt mũi, trong cung ai cũng biết, nàng chính là phi tử được sủng ái nhất.

Nay nàng lại bị nhốt trong tẩm cung của mình, nếu để tú nữ khác biết, nàng sẽ chẳng còn mặt mũi nào cả. Còn nữa, đêm nay nàng không diệt trừ được Yến gia phụ tử, nàng không có lợi thế nào để thương lượng với Thái hậu nữa.

Vừa nghĩ đến đây, nàng xoay người cho cung nữ một bạt tai, lạnh giọng nói: “Sự việc hôm nay, nếu bản cung không thể trốn khỏi, các ngươi cũng đừng mong sống.” Chúng cung nữ lập tức quỳ xuống, quỳ rạp trên mặt đất, chịu đựng cơn tức giận từ Điệp phi.

Cung nữ đưa chuyển vậy đó đi, giờ phút này đã lạnh run, nàng mồ hôi lạnh chảy ròng, mặt đầy nét hoảng sợ, không biết cung nữ bị mang đi ban nãy bị đối xử như thế nào.

Vừa mới nghĩ xong, cửa đột nhiên mở ra, vài thị vệ cùng nội thị của Kỳ Huyên tiến vào tẩm cung, Điệp phi hừ lạnh một tiếng: “Không phải nói muốn cho bản cung tĩnh dưỡng sao, ngươi tới làm gì?”

“Nương nương bớt giận, tiểu nhân phụng ý chỉ bệ hạ, muốn dẫn cung nữ này đi.” Nội thị chỉ chỉ cung nữ kia, ánh mắt Điệp phi chợt lóe, giận tái mặt nói: “Thúy nhi là cung nữ kề cận của bản cung, bệ hạ vì sao phải triệu kiến nàng?”

“Nương nương hiểu lầm, bệ hạ muốn bắt cung nữ này.” Nội thị dứt lời, vẫy vẫy tay, phía sau thị vệ lập tức tiến lên, một tả một hữu giữ chặt cung nữ, hướng cổng lớn tha đi.

“Chậm đã, đại cung nữ của bản cung phạm vào chuyện gì, bệ hạ vì sao phải bắt nàng?” Điệp phi vung ống tay áo, thản nhiên hỏi.

“Sao, trẫm bắt một cung nữ, còn phải báo cáo cho ngươi?”-Nội thị còn chưa trả lời, thanh âm của Kỳ Huyên đột nhiên vang lên, Điệp phi đồng tử co rụt lại, nhanh chóng quỳ xuống thỉnh an tạ tội.

Ngoài cửa, Kỳ Huyên chắp hai tay sau lưng, lạnh lùng quan sát mọi người trong chính điện.

“Mang đi.” Kỳ Huyên lạnh lùng nói, nội thị cùng thị vệ lĩnh mệnh, trực tiếp tha cung nữ đi. Hắn chậm rãi đi vào Phượng Tường cung, đến trước mặt Điệp phi, hừ một tiếng.

“Điệp phi, ngươi giáo huấn không nghiêm, đại cung nữ phạm phải lỗi sai như thế, ngươi còn bao che nàng?” Kỳ Huyên phất phất ống tay áo, thản nhiên nói.

“Khởi bẩm bệ hạ, thần thiếp vạn lần không dám.” Điệp phi quỳ sấp nói.

“Điệp phi, ngươi ngay cả đại cung nữ bên người mình đều quản giáo không đến nơi đến chốn, nói gì quản lý cả một cung điện, trẫm xem, ngươi vẫn nên trở về tú nữ cung của ngươi đi.” Kỳ Huyên thưởng thức ban chỉ, không thèm liếc mắt nhìn Điệp phi một cái. Trong lòng hắn chợt lóe sát ý thâm trầm, nếu không phải hắn sớm phòng bị Điệp phi, phái người âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của đối phương, đêm nay Yến tướng quân hoặc Yến Quy có lẽ đều đã bị Điệp phi hại.Bất quá hắn rất thích Yến Quy, dù Yến Quy không biết tình huống đang xảy ra nhưng vẫn có thể phát hiện được hành động của cung nữ, thật không hổ là nhân tài hắn coi trọng.

Chỉ là hắn không nghĩ tới, thủ hạ của Điệp phi lại lớn mật như thế, dám ngay tại yến hội của hắn bỏ thuốc trọng thần, hắn híp híp mắt, do dự nhiều lần, vẫn như trước bỏ qua, cho Điệp phi một con đường sống.

Cung nữ mới vừa bị mang đi, thề thốt phủ nhận việc đồng lõa, một mực chắc chắn tất cả đều là một mình nàng gây nên. Kỳ Huyên ngược lại là không nghĩ tới, cung nữ kia nhanh mồm nhanh miệng thế, khiến hắn không có được bằng chứng có thể chứng minh là do Điệp phi sai sử.

Sở dĩ mang cung nữ của Điệp phi đi, cũng là vì Kỳ Huyên mất hứng, muốn làm chuyện xấu xa mà thôi. Hắn trong miệng tuy nói Điệp phi giáo huấn không nghiêm, kì thực rất kinh ngạc lòng trung thành của cung nữ với Điệp phi.

Hắn đến Phượng Tường cung, đi một vòng, mang đại cung nữ của Điệp phi đi, cho Điệp phi một cảnh cáo, sau đó mới về lại yến hội. Chỉ là hắn không vui khi phát hiện, Yến Quy thế mà đã đi đâu mất.

Hắn gọi nội thị, hỏi vài câu, biết được Yến Quy không rời đi, mà đến Ngự Hoa Viên hít thở không khí, thuận tiện muốn tỉnh rượu, nghe vậy sắc mặt hắn mới chuyển biến tốt hơn một ít.

Sau khi hỏi Yến Quy đi đâu, Kỳ Huyên cũng đi theo qua, chúng đại thần tuy không biết Hoàng Thượng vì sao vừa đến lại đi, nhưng Hoàng Thượng không ở lại cũng còn có thể thả lỏng một ít, không cần phải câu nệ quá nhiều.

Kỳ Huyên đi đến trong Ngự Hoa Viên, bởi vì Yến Quy là ngoại thần, không thể tùy ý đi lại trong Ngự Hoa Viên, nhiều lắm ở trong đình nghỉ tạm, cho nên hắn rất nhanh tìm được thân ảnh đối phương.

Yến Quy ngồi trên rào chắn, dựa cột, hai mắt nhắm lại, không biết có phải say hay không. Ánh trăng rọi vào ngôi đình, tràn lên thân ảnh Yến Quy, khiến toàn thân y như ánh lên một một tầng ánh sáng.

Kỳ Huyên dừng lại, gần như si mê nhìn cảnh đẹp trước mắt. Thiếu niên sắc mặt hơi hướng men say, da thịt trắng nõn hồng hào, đôi môi thủy nhuận, dưới ánh trăng sáng tỏ, tựa hồ hấp dẫn hắn, gọi mời hắn tiến lên âu yếm.

Kỳ Huyên không biết rối loạn trong lòng từ đâu mà đến, thế nhưng hắn thuận theo nội tâm, chậm rãi hướng đến chỗ Yến Quy. Cách đối phương chừng ba bước, hắn nhìn thấy lồng ngực chậm rãi phập phồng của đối phương, hô hấp đều đặn biểu thị đối phương đã lâm vào giấc ngủ.
Hắn vươn bàn tay ra, đang muốn đụng tới gò má người trước mắt, trên cổ tay đột nhiên đau xót, là Yến Quy đã giữ tay hắn lại. Hắn nhìn đối phương nhanh chóng mở hai mắt, trên mặt bất giác mỉm cười.

“Bệ hạ thứ tội.” Yến Quy trừng lớn hai mắt, hoảng sợ, nhanh chóng bay xuống rào chắn, đang muốn quỳ xuống thì Kỳ Huyên đã cầm cánh tay y, dùng chút lực, Yến Quy ngã vào trong lòng hắn.

Kỳ Huyên nắm cằm y, nói cái gì cũng chưa nói, đôi môi vội vàng ấn lên, hắn đè Yến Quy lên cây cột, dùng toàn thân chặn đối phương, một tay niết cằm đối phương, một tay ôm gọn vòng eo tinh tế của đối phương.

Nụ hôn lần này không giống lần trước, lần trước chẳng qua đôi môi chỉ khẽ chạm, lúc này Kỳ Huyên không hề khách khí mà đem đầu lưỡi bá đạo tham nhập vào trong miệng đối phương, muốn giữ lại hương vị ngọt ngào lần trước.

Yến Quy bị cảnh thân mật bất ngờ này dọa sợ, y ngốc ngốc ngây người, tùy ý để Kỳ Huyên cướp lấy hô hấp của mình. Có lẽ nhờ có bóng đêm khiến người ta mê muội, Yến Quy có cảm giác, trên gương mặt đế vương hiện lên một nét thâm tình.

Kỳ Huyên buông ra cằm Yến Quy ra, tay trượt xuống vòng eo tinh tế, ôm vòng eo gầy gò, đem nửa người dưới của người kia áp vào mình, khiến đối phương cảm thụ được sự hưng phấn và lửa nóng của mình lúc này.

Yến Quy bị thứ nóng rực dọa thêm lần nữa, y tuy rằng chưa từng trải đời, nhưng cũng biết thứ kia là gì, y có chút thất kinh, không biết nên phản ứng như thế nào.

Kỳ Huyên thấy phản ứng ngây ngô của đối phương, trong lòng chợt cảm thấy đau lòng, vốn hôn rất thô bạo cũng đã trở nên ôn nhu không ít. Yến Quy cảm giác Kỳ Huyên đang trấn an mình, vốn tâm đang nhảy loạn lên cũng dần dần bình ổn lại.

Hai người hôn quên trời đất, đến lúc kích tình tạm lui xuống, thì lại trở nên triền miên không thôi, đợi đến khi chấm dứt, hai người đều thở hồng hộc. Kỳ Huyên kề sát vào Yến Quy, hô hấp cứ thế phả lên mặt đối phương.

Đầu Yến Quy lúc này vẫn đang mơ mơ hồ hồ, y tựa vào cây cột, trước ngực truyền đến Kỳ nhiệt độ cơ thể Kỳ Huyên, trên môi phảng phất còn giữ hương vị cùng nhiệt độ của ai đó.

Kỳ Huyên nhìn Yến Quy, cười nhẹ thành tiếng, hắn kề sát vào, thân mật dùng chóp mũi nhẹ nhàng cọ má đối phương. Đối với hành động thân mật như thế, Yến Quy có chút thụ sủng nhược kinh, y ngây ngốc tùy ý để Kỳ Huyên tiếp tục đùa giỡn.

Chỉ là cách đó không xa truyền đến tiếng nói chuyện, khiến y từ trong mộng tỉnh lại, kích động đẩy Kỳ Huyên ra. Kỳ Huyên giữ chặt hai tay của y, ghé vào lỗ tai y nói:“Lần thứ hai, Yến Quy, đây là lần thứ hai ngươi đẩy trẫm ra.”

Yến Quy nghe không ra hỉ nộ, nhưng cũng không dám lộn xộn, Kỳ Huyên thực vừa lòng khi thấy Yến Quy nghe lời, tiếp tục nói: “Yến Quy, nhớ kỹ, về sau không cho đẩy trẫm ra nữa, mặc kệ lúc nào, có nghe thấy không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần nghe thấy.” Yến Quy ấp úng mở miệng. Thấy y đáp ứng mình rồi, Kỳ Huyên mới buông ra, hai người vừa tách ra, từ bên kia hoa viên có vài người đang đi tới.

Tuy rằng nội thị cùng thị vệ của Kỳ Huyên ở bốn phía của ngoại đình, bất quá ánh trăng sáng tỏ, dễ dàng nhìn thấy người trong đình, Kỳ Huyên cùng Yến Quy tự nhiên cũng thấy rõ người tới.

Không nghĩ tới đi đầu là Phàn tướng cùng Thái Úy, sau đó còn có vài đại thần, bọn họ thấy Kỳ Huyên, nhanh chóng quỳ xuống thỉnh an. Kỳ Huyên đi đến ghế trong đình ngồi xuống, thản nhiên kêu đứng dậy.

Hắn đảo mắt qua Thái Úy, nhưng không dừng lại quá lâu, tùy ý nói mấy câu, rồi vẫy lui chúng đại thần. Các đại thần biết Kỳ Huyên ở trong Ngự Hoa Viên, đương nhiên sẽ không tiếp tục lưu lại đây, quỳ xong nhanh chóng rời đi, chỉ còn lại Yến Quy còn lưu lại trong đình.

Lúc này Yến Quy đã tỉnh táo lại, y thấp thỏm bất an đứng ở một bên, không hiểu được Hoàng Thượng vừa rồi vì sao lại hôn mình. Tim y đập như sấm, trên mặt đã sớm ửng đỏ, khiến lửa dục trong Kỳ Huyên càng bốc lên mạnh mẽ.

Chương 18: Xôn xao

Yến Quy không chỉ mặt đỏ tim đập, còn có chút xấu hổ, vừa rồi ngoài đình còn có nội thị cùng thị vệ, bọn họ có phải đã thấy mình với đế vương thân mật hay không?

Đại Kỳ vương triều xưa nay nam phong rất thịnh hành, rất nhiều vương công quý tộc có vài nam sủng, ngay cả các đời đế vương cũng có nam phi. Chỉ là nam sủng cùng nam phi, tất nhiên không thể so sánh với chính thê cùng phi tử, vài nam sủng kia thậm chí ngay cả thiếp cũng không bằng.

Yến Quy chưa từng nghĩ tới chuyện trở thành nam phi của Kỳ Huyên, tuy rằng y phải lòng Kỳ Huyên, cũng không muốn đôi cánh tự do của mình bị chặt đứt, bị cấm cản trong thâm cung nội viện. Y là người của Yến gia, là quân của Yến gia, từ nhỏ đã định phải chinh chiến sa trường.

Thế nhưng Kỳ Huyên lại nhiều lần biểu hiện ra hứng thú với y, khiến y vừa vui vừa buồn, y sợ Hoàng Thượng một lời định đoạt, như vậy y phải đi vào hậu cung, trở thành một trong hằng hà sa số phi tần của hắn.

Y ôm bất an đứng yên, lời Kỳ Huyên nói cần y cũng quăng hết ra sau đầu. Kỳ Huyên thấy thần sắc của Yến Quy, đoán được suy nghĩ trong đầu y, trong lòng dâng lên cảm giác không vui.

Yến Quy không tín nhiệm hắn đến vậy sao? Hắn thản nhiên mở miệng nói: “Yến Quy, lời trẫm đã nói với ngươi, ngươi nhớ rõ không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần không dám quên.”

“Một khi đã như vậy, ngươi còn lo lắng sợ hãi cái gì?” Lời nói Đế vương đã nhiễm một tia tức giận, Yến Quy trong lòng nhảy dựng, nháy mắt nảy lên rất nhiều cảm giác, y quỳ gối xuống, chậm rãi nói: “Vi thần biết tội.”

Lúc này trong lòng Yến Quy đều là cảm động, mặc dù có vài phần mất mác, lại bị y cứng rắn chôn vào đáy lòng. Nụ hôn vừa rồi của y với Kỳ Huyên, y tự tự nhắc mình không đề cập tới nữa, cái hôn kia, sẽ chỉ tồn tại trong mộng cùng trong lòng y mà thôi.

“Yến Quy, mới vừa rồi ngươi thấy Phàn tướng đi cùng Thái úy, có ý nghĩ gì?” Kỳ Huyên không gọi đứng lên, chỉ đột nhiên đổi đề tài.

“Khởi bẩm bệ hạ, Phàn tướng gần đây liên tiếp hành động, theo vi thần, đối phương đang muốn mua chuộc Thái úy.” Yến Quy trả lời thật chi tiết.

“Ừ, Phàn tướng thật sự có ý này.” Kỳ Huyên gật gật đầu, tiếp tục hỏi: “Như vậy theo ý kiến của ngươi, Thái úy có bị Phàn tướng làm động tâm không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần cho rằng sẽ không.”

“Vì sao?”

“Khởi bẩm bệ hạ, cho phép vi thần cả gan, đáp án trong lòng bệ hạ là rõ nhất.”

“Ha ha ha, hảo cho đáp án trong lòng là rõ nhất.” Kỳ Huyên vỗ tay cười to, nhìn Yến Quy quỳ gối trước mắt, trong lòng thật vừa lòng cùng tán thưởng.

“Đứng lên đi.” Kỳ Huyên lúc này mới kêu đứng lên, Yến Quy tạ ơn, đứng lên lui về phía sau, Kỳ Huyên cười nói: “Như ngươi sở liệu, Thái úy quả thật là người của trẫm.”

Trong lòng Yến Quy chấn động, không nghĩ tới Hoàng Thượng sẽ nói thẳng ra, giờ nghĩ đến trước đây, cảm thấy không sai, xem ra Thái úy là quân cờ Kỳ Huyên đặt ở trong cung.

“Trẫm dùng hai năm thời gian, loại bỏ quyền trong tay Thừa tướng, thiết lập thứ tướng……” Kỳ Huyên nói thật êm tai, nói đại khái về sự bài trí của hắn, khiến Yến Quy rõ hơn tình thế trong triều.

Yến Quy chuyên tâm nghe, không hề nghĩ đến y chỉ mới ly khai Vương Thành hai năm, trong triều đã có biến hóa lớn nhường này. Lúc y vừa về triều, quả thật thực nghi hoặc sự sắp xếp Tả tướng cùng Thái úy, không nghĩ tới là vì phân quyền của Phàn tướng.

Chỉ là thực quyền trong tay Phàn tướng tuy rằng không nhiều, nhưng gã là trọng thần tiền triều, ở trong triều đã có căn cơ, thế lực quan hệ rắc rối khó gỡ; Kỳ Huyên sở dĩ không thể trực tiếp giết đối phương, cũng là do sợ rút dây động rừng, hắn không thể vì trừ bỏ Phàn tướng mà mất cả triều đình Đại Kỳ vương triều.

Bởi vậy hắn không ngừng tìm cơ hội, viện ra một lý do hợp tình hợp lý, diệt trừ nhanh chóng Phàn tướng. Bất quá đối phương cũng thật giảo hoạt, nhận thấy hắn muốn đối phó Phàn gia, trở nên cực kỳ an phận, không thể tìm ra bất cứ lỗi sai nào.

Nay Kỳ Huyên tính xuống tay từ bên trong Phàn gia, Yến Quy cùng Phàn Quý quen biết, đây là một cơ hội rất tốt, nếu có thể lợi dụng được, một Phàn Quý hẳn có thể vặn ngã toàn bộ Phàn gia.Chỉ là Yến Quy vừa nghe xong, sắc mặt có chút ngưng trọng, Phàn Quý là hảo hữu của y, nhưng Hoàng Thượng hiện tại lại cần người, cần liên hợp với bạn tốt của mình, thu thập tội trạng trong nhà, vặn ngã phụ thân của chính mình.

Trung hiếu không thể trọn vẹn, Phàn Quý sẽ vì tận trung mà đại nghĩa không quản tình thân không, Yến Quy không dám chắc, dù gì Phàn Quý cho tới nay rất hiếu thuận. Kỳ Huyên nhìn sắc mặt y có chút khó xử, biết y lo lắng cho Phàn Quý, trong lòng lại cảm thấy không vui.

Yến Quy do dự nhiều lần, vẫn nói ra lo lắng trong lòng, “Khởi bẩm bệ hạ, vi thần cùng Phàn Quý quen biết gần mười năm, Phàn Quý cực kỳ hiếu thuận, vi thần lo lắng hắn không chịu làm chứng chống lại Phàn tướng.”

Kỳ Huyên giờ mới biết nguyên nhân khiến đối phương lo lắng, cảm giác không vui nháy mắt biến mất, song hắn vẫn cố ý nói: “Ngươi cùng Phàn Quý quen biết gần mười năm, nay muốn lợi dụng hắn vặn ngã Phàn gia, liệu có không muốn làm không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, vi thần cũng không phải không muốn.” Yến Quy cung kính đáp, Kỳ Huyên hừ hừ vài tiếng, xem như tin y.

Sau đó hai người lại thương nghị một hồi, Kỳ Huyên mới cho đối phương trở về, Yến Quy vừa đi, Kỳ Huyên lập tức trở lại Triêu Dương cung. Đi đến nhà tắm, sau khi vẫy lui hết nội thị cùng cung nữ, hắn mới trần trụi thân mình đi vào bồn, vật trước người dâng trào đứng thẳng, biểu hiện nỗi hưng phấn của Kỳ Huyên.

Hắn ngồi trong bồn tắm, dựa vào vách phòng tắm ngẩng đầu lên, lấy tay tự giải quyết cho mình. Vừa rồi trong một khoảnh khắc, hắn thật sự muốn liều mạng áp Yến Quy xuống, cuối cùng vẫn còn lại một tia lý trí, biết thời gian cùng địa điểm đều không thích hợp.

Yến Quy rất trẻ, mới có mười sáu tuổi, là một thiếu niên, tản ra hương vị ngây ngô, lại như mang theo một phong vị khác, chỉ là Kỳ Huyên không muốn làm đối phương bị thương. Hắn nghĩ, chờ thêm một thời gian nữa, đợi đến khi Yến Quy lớn hơn một chút, hắn nhất định sẽ nếm cho bằng được hương vị của đối phương.

Phóng ra hai lần rồi, dục vọng mới thoáng bình ổn lại, Kỳ Huyên cười khổ không thôi, mười bảy tuổi, thân mình cực kỳ dễ dàng xúc động, tinh lực lại tràn đầy, Thái hậu cùng Điệp phi còn thường thường đổi biện pháp bồi bổ cho mình.

Thái hậu đương nhiên là vì muốn hắn sủng hạnh tú nữ mình đã tuyển chọn; Điệp phi cũng hy vọng có thể chiếm được ân sủng, tốt nhất còn có thể sinh được long tử, như vậy địa vị của nàng sẽ càng được củng cố.

Bởi vậy đối với việc Thái Hậu hay Điệp phi luôn sai người đưa canh bồi bổ, Kỳ Huyên luôn trực tiếp mang đi đổ, nhưng vẫn sẽ có mấy lần, bởi vì không thể diễn trò nên phải uống cho xong chuyện.

Hắn cũng từng nghĩ tới việc triệu đến tú nữ hoặc cung nữ sạch sẽ để thị tẩm, chỉ là không biết sao, mỗi khi ý nghĩ này chợt lóe, trong đầu sẽ hiện lên một đôi mắt.

Ánh mắt của Yến Quy một lần lại một lần khiến hắn chẳng thể nào hứng thú được nữa, tuy rằng hắn không muốn thừa nhận, bất quá ánh mắt của Yến Quy quả thật khiến hắn cảm thấy chột dạ cùng xin lỗi, cảm giác mình làm chuyện có lỗi với Yến Quy.
Hắn biết loại ý nghĩ này không cần thiết, cũng cực kỳ đáng cười, nhưng là hắn quản không nổi suy nghĩ bản thân. Hắn cũng không nguyện ý suy nghĩ sâu xa, Yến Quy trong lòng hắn, đến cùng là có vị trí như thế nào.

Đối với hắn của hiện tại mà nói, hắn cần một tướng quân, cần một đội ngũ trung tâm, như vậy Yến Quy cũng chỉ có thể là tướng quân, là thần tử trung tâm với hắn.

Nếu vượt qua ranh giới đó, hắn lo lắng mình sẽ mềm lòng, sẽ bởi vì thương tiếc đối phương, luyến tiếc mà không để đối phương lên chiến trường.

Thế nhưng hắn biết, đây không phải điều Yến Quy muốn, đương nhiên, cũng không phải điều hắn muốn.

Hắn ngâm mình trong bồn, suy nghĩ dần dần phiêu xa, cho đến khi ngoài cửa có tiếng nội thị bẩm báo, Thái úy cầu kiến, hắn mới đứng lên, triệu cung nữ cùng nội thị đến hầu hạ hắn mặc quần áo.

Kỳ Huyên đi đến thư phòng Triêu Dương cung, Thái úy đã chờ ở bên trong, hắn miễn Thái úy thỉnh an, mở miệng nói: “Thời điểm không sớm, ái khanh không cần đa lễ, nói thẳng trọng điểm đi.”

Thái úy chắp tay tạ ơn, bắt đầu kể lại cuộc đối thoại giữa Phàn tướng cùng hắn, Kỳ Huyên ngồi đó, nhắm mắt nghe. Thái úy dứt lời rồi, hắn mới chậm rãi mở to mắt, thản nhiên hỏi:“Phàn tướng cùng Thư quốc có thư từ qua lại không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, theo vi thần thì, có.” Thái úy cung kính đáp, Kỳ Huyên trầm ngâm một hồi, mở miệng nói:“Ừ, trẫm biết, ngày mai ngươi cho hắn một câu trả lời thuyết phục đi.”

“Vi thần tuân chỉ.” Thái úy cung kính đáp ứng, sau đó rời khỏi thư phòng. Sau khi Thái úy rời khỏi, Kỳ Huyên vẫn ngồi trong thư phòng, giây lát sau, mở miệng hỏi: “Thái úy có dị động gì không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, không có.” Chỉ có mình Kỳ Huyên trong thư phòng, nhưng rõ ràng lại truyền ra thanh âm của người thứ hai.

“Tiếp tục quan sát, phủ tả tướng có tin tức gì không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, không có.”

Kỳ Huyên híp híp mắt, thản nhiên nói:“Đi xuống đi, có bất cứ tin tức nào, tùy thời đến báo.” Nói xong liền có tiếng người cung kính vâng dạ, Kỳ Huyên lúc này mới đứng dậy rời thư phòng.

Kỳ Huyên rời thư phòng, đi đến ám phòng của Triêu Dương cung, bên trong giam giữ hai cung nữ, nội thị đang khảo vấn cung nữ nhìn thấy Kỳ Huyên đến, vội vàng tiến lên thỉnh an.

“Đứng lên đi, các nàng vẫn không nói?” Kỳ Huyên hai tay chắp sau người, mắt lạnh nhìn hai cung nữ đang bị treo trước mặt.

“Khởi bẩm bệ hạ, nô tài dùng hết biện pháp, các nàng vẫn không mở miệng.”

“Xem ra biện pháp của ngươi quá mức ôn hòa, thử biện pháp của trẫm xem.” Kỳ Huyên thản nhiên mở miệng, hai cung nữ thần sắc kinh hoàng, các nàng vạn vạn không hề nghĩ đến, Hoàng Thượng lại đích thẩm vấn.

“Trẫm không hiểu được Điệp phi ưu đãi cho các ngươi cái gì, mà lại có thể đổi lại trung tâm đến vậy, càng quên trẫm mới là quốc gia chi chủ, nếu các ngươi cho rằng Điệp phi mới là chủ tử, trẫm liền thành toàn cho các ngươi.” Kỳ Huyên chậm rãi nói.

Hai cung nữ vội vàng mở miệng cầu xin tha thứ, nội thị thấp giọng quát: “Làm càn, trước mặt bệ hạ dám can đảm tự tiện mở miệng lớn tiếng ồn ào, còn không mau câm miệng.”

“Trẫm cho các ngươi một cơ hội cuối cùng, nếu không nói, về sau cũng không cần nói nữa.” Kỳ Huyên thản nhiên nói, hai cung nữ lập tức tiếp lời nhau mở miệng, chỉ là các nàng rất ăn ý, làm chứng nhưng không ai khai tên Điệp phi ra cả.

“Như thế rất tốt.” Kỳ Huyên cười lạnh một tiếng, vung tay lên, hai cung nữ bị thị vệ phía sau tha đi, các cung nữ hô to oan uổng, Kỳ Huyên lạnh lùng nhìn các nàng, mỉa mai nói: “Quả thật tưởng rằng trẫm tuổi nhỏ dễ ức hiếp? Nếu các ngươi xem nhẹ trẫm, trẫm sẽ cho các ngươi nhớ kỹ, ai mới là đế vương của Đại Kỳ vương triều.”

Chương 19: Ly gián

Kỳ Huyên xử trí xong hai cung nữ rồi bình tĩnh trở lại tẩm cung. Nội thị nhanh chóng tiến lên thay hắn cởi áo, Kỳ Huyên ngồi trên long sàng, thản nhiên hỏi: “Tiểu Tứ, ngươi cũng cho rằng trẫm thoạt nhìn tuổi nhỏ dễ ức hiếp sao?”

“Khởi bẩm bệ hạ, thần vạn vạn lần không dám nghĩ như vậy, thần đi theo ngài đã hơn ba năm, đương nhiên hiểu rõ bệ hạ anh minh thần võ thế nào.” Nội thị cung kính nói.

“Miệng lưỡi trơn tru.” Kỳ Huyên quở trách một tiếng, cũng không thật sự nổi giận. Tiểu Tứ đi theo hắn đã hơn ba năm, cũng coi như nhìn thấu tính nết hắn, biết Hoàng Thượng không thật sự tức giận, mới thở dài nhẹ nhõm.

“Ngươi nói, Điệp phi cho các nàng ưu đãi gì?” Kỳ Huyên lại hỏi, ngoài Yến Quy ra, Tiểu Tứ là người duy nhất khiến hắn có thể tin tưởng, có đôi khi hắn cũng sẽ tìm Tiểu Tứ trò chuyện.

“Khởi bẩm bệ hạ, thần nghĩ, có lẽ nương nương không phải ưu đãi gì, mà là bắt lỗi xử tội các nàng.” Tiểu Tứ thật cẩn thận trả lời, Kỳ Huyên nga một tiếng, lại hỏi,“Giải thích thế nào?”

“Khởi bẩm bệ hạ, thần thấy các nàng hình như không cam tâm, còn mang điểm lo âu, còn nữa, có gì tốt nếu lấy mệnh đi đổi? Nếu mất mệnh, có ưu đãi bằng trời cũng vô dụng.” Tiểu Tứ nói ra suy nghĩ của mình.

Kỳ Huyên nghe vậy, cũng thấy có vài phần đạo lý, vẫy lui Tiểu Tứ, thản nhiên mở miệng,“Các ngươi nghe thấy rồi đấy, đi thăm dò kỹ hai cung nữ kia.”

Trong tẩm cung phát ra tiếng người đáp ứng, sau đó một âm thanh nho nhỏ vang lên, tựa hồ có người ly khai tẩm cung. một đám thị vệ thần bí này là do Kỳ Huyên tự mình huấn luyện, là ám vệ chuyên môn tìm hiểu tình báo.

Ba năm qua đã bắt đầu ra hình ra dạng, mạng lưới tình báo ở Vương Thành cũng có xu hướng hoàn thiện, chỉ là có vài phủ đệ rất khó lẫn vào, cho nên đối với chiều hướng của các đại thần trong triều, Kỳ Huyên không thể nắm giữ trăm phần trăm.

Kỳ Huyên tất nhiên có chút sốt ruột, nên mới muốn nhanh chóng vặn ngã Phàn gia, thậm chí không tiếc gì lợi dụng tình cảm hảo hữu của Yến Quy cùng Phàn Quý. Huống hồ lần trước Thái Úy nói, Phàn tướng cùng Thư quốc âm thầm cấu kết, nếu không sớm diệt trừ Phàn gia, cho dù Phàn gia có an toàn tới mấy, thì cũng vẫn là dưỡng hổ gây họa.

Ngoại trừ quan sát quan lại trong triều đình, Kỳ Huyên không quên tướng quân của Thư quốc, hắn phái người âm thầm đi theo đối phương, hợp thời thay đối phương chữa thương, bảo vệ cái chân kia.

Bất quá bởi vì cả quân đội Thư quốc cơ hồ đều bị diệt, tướng quân sao có thể còn sống? Trong triều đình Thư quốc không ít người nghi ngờ, ngôn ngữ bén nhọn khiến tướng quân á khẩu không trả lời được.

Thư vương cũng hoài nghi tướng quân, lại nghe nói kế hoạch là do tướng quân khư khư cố chấp, mới khiến chiến dịch thất bại nặng nề, thì lập tức tống vào đại lao.

Tướng quân hết đường chối cãi, phẫn hận lại thất vọng ngồi trong đại lao, trận tập kích đêm đó, hắn là người duy phản đối, nhưng quân sư cùng các tướng lãnh khác đều cho rằng có thể làm, khiến cho phản đối của hắn không có bất cứ hiệu lực nào.

Không nghĩ tới hiện tại lại là hắn mang tiếng xấu, trước đây hắn biết, sau lưng quân sư có người, không nghĩ tới trong triều, quân sư lại đem hết sai lầm đổ lên người hắn.

Hắn xoa xoa chân có chút mỏi, nhớ tới lời nói băng lãnh của Thư vương mấy ngày trước,“Tướng quân bại trận mà còn muốn ngự y, trẫm không phế đi cái chân kia của ngươi là đã nhân từ lắm rồi, cút, trẫm không muốn nhìn thấy ngươi.”

Hắn có chút nản lòng thoái chí, nếu không phải gặp được người hảo tâm, chân bị thương của mình sợ là đã bị phế đi từ lâu rồi. Thật vất vả mới dưỡng tốt vết thương, trở lại triều đình, lại phải đối mặt với đồng nghiệp vu hãm cùng Hoàng Thượng không tín nhiệm mình.

Các đại thần khác không rõ tình hình cũng quay sang chỉ trích hắn, toàn bộ triều đình đúng là không người đứng về phe hắn. Song, hắn không biết rằng đó là kết quả của bao nỗ lực cố gắng của Kỳ Huyên.

Trong triều đình lưu truyền trận chiến thảm bại lần trước, đều là Kỳ Huyên phái người rải tin, ám vệ lẫn vào triều đình Thư quốc, cũng lẫn vào đám quân sư trong phủ. Đem sai lầm đổ lên đầu tướng quân, cũng là hắn người cố ý dẫn đường cho quân sư nghĩ đến biện pháp đó.

Vốn cũng có đại thần tin tưởng tướng quân, nhưng bởi vì không ngừng nghe cái gọi là sự thực mà bắt đầu sinh ra dao động. Hơn nữa có người ngầm nói, tướng quân khẳng định cùng Đại Kỳ vương triều đạt thành hiệp nghị, bằng không vì sao địch lại chừa cho tướng quân con đường sống?

Mọi việc theo lời đồn không ngừng tuôn ra, dẫn tới Thư vương và các đại thần cơ hồ đều nhận định, tướng quân cùng Đại Kỳ vương triều âm thầm cấu kết. Đại Kỳ vương triều sở dĩ thả tướng quân về nước, là muốn lợi dụng tướng quân, để nội ứng ngoại hợp.Sao có thể để như thế được, Thư vương vội vàng hạ ý chỉ, ngay cả điều tra cũng không điều tra, ba ngày sau đem tướng quân chém đầu thị chúng.

Tướng quân trong đại lao nghe nói vậy thì khiếp sợ, điên cuồng la oan uổng, nhưng lại không người để ý tới. Tù nhân ở mấy phòng giam bên cạnh thi nhau cười nhạo chiến bại tướng quân.

Khi Kỳ Huyên biết được tin tức, không hề nghĩ đến cơ hội lại tới nhanh như vậy, hắn còn tưởng rằng cần tiêu tốn một ít thời gian, mới có thể mời chào được tướng quân Thư quốc, lại không nghĩ rằng Thư vương tự mình mang cơ hội đến cho hắn.

Hắn nhanh chóng phái ám vệ, lệnh cho bọn họ ba ngày sau phải cứu tướng quân, ám vệ lĩnh mệnh đi. Ba ngày sau, khi xe chở tướng quân Thư quốc đang ra đến pháp trường, bọn họ đã cướp tù binh thành công.

Bất quá Kỳ Huyên không sai ám vệ lập tức mang người về, hắn muốn đối phương cam tâm tình nguyện mà đến, cho nên hắn chỉ lệnh cho ám vệ đem đối phương đưa đến nơi an toàn, an trí xong cả liền rời đi.

Tướng quân Thư quốc được cứu, điều này làm trên dưới Thư quốc càng thêm khẳng định, rằng y cùng Đại Kỳ vương triều cấu kết. Thư vương nghe nói có người dám cướp pháp trường, phẫn nộ không thôi, lập tức gia tăng số người đuổi theo.

Chỉ là ám vệ đã lên kế hoạch chu toàn, rất nhanh sau đó đã mang tướng quân ly khai Thư quốc, trốn qua quốc gia lân cận, thủ hạ của Thư vương hoàn toàn bất lực, toàn bộ bị đều bị xử tử.

Kỳ Huyên ở trong lòng cười thầm, Thư vương tốt nhất là giết thêm vài người nữa, càng nhiều người bị giết, thần tử càng tránh xa hắn, chung quy không ai hy vọng quân vương của mình lại là một đao phủ tàn khốc bạo ngược cả.

Thư vương chỉ cần tiếp tục tàn bạo nữa, vận số của Thư quốc sẽ sớm suy kiệt, đến thời điểm đội thiết kỵ của Đại Kỳ xuất quân, Thư quốc sẽ bị xâm lược dễ như trở bàn tay.

Kỳ Huyên nhìn bản đồ da dê trước mắt, ngón tay điểm quốc đô của Thư quốc, sau đó cầm bút, ngay chỗ quốc đô vẽ một vòng tròn, mực nước sắc đỏ, như vết máu nhuộm đẫm toàn bộ quốc đô…….

Sau ngày Kỳ Huyên cùng Yến Quy nói chuyện, Yến Quy đi đến Phàn phủ, thủ vệ Phàn phủ nhận được thiếp bái, lập tức vào phủ thông truyền, không bao lâu sau đã có nô bộc đi ra dẫn Yến Quy vào phủ.

Tuy rằng Yến Quy cùng Phàn Quý quen biết, nhưng y chưa từng đến Phàn phủ, y cùng nô bộc đi uốn lượn trên hành lang, xung quanh sắc màu rực rỡ, hoa viên Phàn phủ so với Ngự Hoa Viên, đúng là không kém cỏi chút nào.Xuyên qua hoa viên là Quỳnh Lâu Ngọc điện, Yến Quy lần đầu tiên đến Phàn phủ, nhìn dinh thự tráng lệ trước mắt, trong lòng cũng là thầm giật mình. Chẳng trách bệ hạ đối Phàn gia không yên lòng, dù Phàn gia không có ý đồ tạo phản, nhưng như thế phú khả địch quốc lại có người đương nhiệm Tể tướng vị, cũng đủ khiến đế vương ngờ vực vô căn cứ.

Y cùng nô bộc đi hồi lâu, rốt cuộc đi đến một tòa Tiểu Lâu, Tiểu Lâu xem ra đơn giản hơn nhiều, chung quanh còn vài khóm trúc vươn mình đứng quanh, dường như tách biệt Tiểu Lâu với Phàn phủ hoa lệ.

Nô bộc dẫn y đi đến trước Tiểu Lâu rồi rời đi, một lát sau, có tiểu đồng từ tiểu lâu đi ra, thấy Yến Quy, mở miệng hỏi: “Các hạ là Yến tiểu tướng quân?”

“Chính là tại hạ.” Yến Quy đáp, tiểu đồng cười khanh khách nói: “Công tử nhà ta suốt ngày lải nhải nhắc Yến tiểu tướng quân, giờ xem như ta được diện kiến phiên bản thật rồi.”

“Lục Trúc, không được vô lễ, lui ra.” Một giọng nói ôn hòa vang lên, thiếu niên một thân thanh y đi ra từ Tiểu Lâu, Yến Quy trông thấy người đó, nụ cười trên mặt hiện lên vài phần chân thật.

“Phàn Quý, đã lâu không gặp.” Yến Quy cười nói, Phàn Quý cười nhẹ trả lời: “Ừ, đã lâu không gặp, nay ngươi đã là thiếu niên tướng quân, thành tựu bất phàm.”

“Chưa thể tới bất phàm, chỉ là thay Đại Kỳ vương triều mà lo lắng tận lực mà thôi.” Yến Quy thản nhiên nói, Phàn Quý cười cười, phân phó tiểu đồng: “Đi nấu chút rượu, hôm nay ta cùng với Yến Quy không say không về.”

Nói xong Phàn Quý dẫn Yến Quy vào Tiểu Lâu, Yến Quy đi theo đối phương, trong lòng nghi hoặc vì sao Phàn Quý lại ở tiểu lâu này, mà không cùng những người khác của Phàn gia ở đại viện.

Phàn Quý dẫn Yến Quy đến cạnh bàn, nhìn ra nghi hoặc của y, cười nhẹ nói: “Tiểu lâu này là nơi yêu thích nhất của mẫu thân ta lúc sinh thời, sau khi nàng đi, ta vẫn luôn ở nơi này.”

“Thật đáng tiếc.” Yến Quy xin lỗi nói, y không biết rằng mẫu thân Phàn Quý đã qua đời, bất quá bỗng nhiên nhớ tới Phàn phu nhân tựa hồ còn khoẻ mạnh, nói như vậy……

“Ngươi không đoán sai, ta cùng với đại ca đều không cùng mẹ sinh ra, mẫu thân của ta chỉ là nha hoàn hồi môn của đại nương, được phụ thân coi trọng, nên thành vợ lẽ.” Phàn Quý thản nhiên nói.

“ Ta vừa ra sinh đã bị nhận làm con nuôi của đại nương, cho đến vài năm trước, ta mới biết được vì sao phụ thân cùng đại nương vẫn không thích ta, ta vốn nghĩ là do mình quá mức chất phác.”

Lời nói của Phàn Quý mang chút ưu thương, Yến Quy mím môi, không biết nên nói cái gì, Phàn Quý ngẩng đầu thấy vẻ mặt của hắn, cười nói: “Quá kinh ngạc đi, khó trách đại ca không thích ta.”

“Phàn Trọng biết thân thế của ngươi.” Yến Quy nói, Phàn Quý cười cười: “Đương nhiên, đại nương từ nhỏ đã giáo huấn hắn, luôn nói ta đến tranh đoạt gia sản cùng thân phận của hắn, hắn vẫn luôn biết, ta không phải hài tử của đại nương.”

Yến Quy híp híp mắt, mở miệng nói: “Dù là vậy, hắn cũng không thể cướp đi danh hiệu của ngươi được.”

Phàn Quý không thèm để ý nói:“Đệ nhất tài tử hay không, ta tuyệt không để ý.”

“Ta chỉ muốn được phụ thân coi trọng cùng ca ngợi, dù chỉ là một nụ cười nhẹ, cũng đủ rồi. Nhưng sau này ta mới biết được, hết thảy đều không trọng yếu, mẫu thân ta khỏe mạnh mới là trọng yếu.”

Phàn Quý nói xong, xung quanh lâm vào trầm mặc, trên mặt y hiện rõ nỗi hối hận cùng bi thống, Yến Quy biết đối phương nhớ tới mẫu thân của mình, cũng không quấy rầy hồi ức của y.

“Xem ta này, sao lại phá hỏng bầu không khí rồi, khó lắm ngươi mới đến một lần, cũng đừng nên mất hứng thế.” Giây lát sau, Phàn Quý mới hồi phục tinh thần lại, cười đánh vỡ bầu không khí yên tĩnh.

Chương 20: Phàn Quý

Khi Phàn Quý và Yến Quy đang cùng nói chuyện phiếm, Lục Trúc đem rượu đã nấu tới, bọn họ đi đến hậu đình của Tiểu Lâu, Lục Trúc còn chuẩn bị rất nhiều thức ăn nhắm rượu để Yến Quy cùng Phàn Quý ngồi ở trong đình đối ẩm, không khí thập phần hòa hợp.

Lục Trúc ở ngoài hậu đình, nhìn thấy có mấy người từ xa từ hành lang bên kia đi tới, hắn nhíu nhíu mày, nhanh chóng tiến vào trong đình, bẩm báo cho Phàn Quý.

“Ngươi nói đại ca đến đây?” Động tác uống rượu của Phàn Quý dừng một chút, mở miệng hỏi.

“Đúng vậy.” Lục Trúc cung kính đáp, không đợi Phàn Quý lên tiếng, thanh âm của Phàn Trọng đã truyền đến,“Nhị đệ, Yến tiểu tướng quân đến thăm, sao đệ không phái người báo cho ta biết?”

“Đại ca.” Phàn Quý buông ly rượu, đứng dậy chắp tay hành lễ. Yến Quy ngược lại không đứng dậy, còn ngồi yên tại chỗ, bưng ly rượu nốc một ngụm lại một ngụm.

Dù luận niên kỉ hay bối phận, Phàn Trọng vẫn xem như là đại ca của y, đứng dậy đón chào cũng là chuyện nên làm; song hiện tại y được Hoàng Thượng đích thân phong Thiếu niên Tướng quân, quan hàng nhị phẩm, Phàn Trọng ngay cả chức quan nhỏ cũng chẳng có, sao có thể nhận lễ của y được.

Phàn Trọng cũng biết điều này, nên mới tự mình tiến lên, gã nhìn thiếu niên đang ngồi đó, trong mắt chợt lóe tia ghen tị, người trước mặt tuổi còn trẻ, nhưng đã đến chức quan hàng nhị phẩm, còn mình, vẫn là kẻ vô tích sự.

Yến Quy bắt được tia ghen tị kia, trong lòng cười lạnh một tiếng, suy nghĩ cho dù Phàn tướng không có cấu kết Thư quốc, sau khi biết tài tử chân chính là Phàn Quý rồi, Hoàng Thượng cũng sẽ không trọng dụng Phàn Trọng.

Yến Quy không hề biết, cho dù Phàn Trọng là tài tử chân chính, Kỳ Huyên cũng sẽ không trọng dụng, đời này, Phàn Trọng sẽ không có khả năng tiến cung dù chỉ một bước, Kỳ Huyên sẽ không cho phép đối gã xuất hiện trong tầm mắt của hắn.

Phàn Trọng đến khiến không khí trở nên xấu hổ, thái độ Yến Quy rất lãnh đạm, tuyệt không cho Phàn Trọng mặt mũi, khiến Phàn Trọng cười rất miễn cưỡng, tự mình ngồi tự biên tự diễn.

Phàn Quý cũng không quá thân thiết với Phàn Trọng, sau khi biết thân thế mình rồi, đương nhiên sẽ sinh ra vài phần chán ghét với hành vi cướp đoạt công lao để được nổi bật của gã.

Phàn Trọng thầm hận trong lòng, nhưng không thể không tiếp tục đến gần Yến Quy, dù gì thì phụ thân cũng đã quyết định, nói muốn mua chuộc Yến gia. Huống hồ bọn họ vốn còn định lợi dụng giao tình của Phàn Quý cùng Yến Quy để giao hảo với Yến gia, nay Yến Quy tự dâng mình tới cửa, càng hợp với mưu đồ của họ.

Yến Quy lạnh nhạt nhìn Phàn Trọng ngốc ngốc lấy lòng, mày mắt lộ rõ bất mãn, y âm thầm nhíu mày, tâm tư bản thân cũng không giấu được, Phàn tướng sao có thể cho rằng Phàn Trọng là người tài giỏi?

Nhưng có đối thủ như vậy, dù sao cũng dễ chịu hơn một tên khó chơi, giảo hoạt như hồ ly, cho nên tuy rằng y không thích Phàn Trọng, vẫn không đuổi người ta đi, tùy ý để gã xen vào giữa y và Phàn Quý.

Cho đến khi Phàn Trọng thật vất vả truyền đạt lại hết lời Phàn tướng, Yến Quy chỉ thản nhiên nói một câu,“Ta biết, ta sẽ nhắc với phụ thân, còn nữa, thỉnh cầu Phàn thiếu gia thay ta vấn an Phàn tướng.” Xong rồi nhanh chóng đuổi người.

Sau khi Phàn Trọng rời khỏi, Phàn Quý chuyển hướng sang Yến Quy, ánh mắt bình tĩnh vô ba, nhìn chằm chằm y hồi lâu, mới chậm rãi nói: “Ngươi không phải chỉ đến thăm ta.” Ngữ khí mười phần khẳng định.

“Thực xin lỗi, ta không chỉ đến thăm ngươi.” Yến Quy thản nhiên nói, ngữ khí chân thành. Phàn Quý lại nhìn chằm chằm y một hồi, mới dời tầm mắt, ngắm nhìn khóm trúc cách đó không xa.

“Yến Quy, tâm nguyện của ngươi đạt được rồi sao?” Phàn Quý đột nhiên hỏi, Yến Quy hơi hơi sửng sốt, chần chờ nói: “Hẳn là vậy đi.” Phàn Quý cười cười,“Làm người thì đều có lòng tham.”

“…… Đúng vậy, làm người ai cũng có lòng tham.” Yến Quy dừng một chút, thở dài nói. Phàn Quý thu hồi tầm mắt, nhìn Yến Quy chăm chú, “Yến Quy, ta coi ngươi là bằng hữu, con đường này, ngươi phải cân nhắc.”

“Không còn kịp nữa rồi, năm đó cũng đã định rằng ta sẽ đi trên con đường này.” Yến Quy nhẹ giọng nói, trong mắt Phàn Quý hiện ra chút đau lòng, y cúi đầu thở dài một tiếng,“Yến Quy, hắn là vua của một nước, là đế vương, hắn tất có hậu cung ba ngàn, cũng tất yếu phải nối dõi tông đường.”

“Ta biết…… Ta đều biết……” Yến Quy cầm ly rượu lên, ngửa đầu một hơi uống cạn sạch rượu trong ly.“Nói đi, mục đích đến của ngươi hôm nay.” Phàn Quý châm rượu vào ly cho cả hai, Yến Quy siết chặt ly rượu, mở miệng nói:“Phàn Quý, Phàn tướng cùng Thư quốc cấu kết.”

Chỉ một câu này thôi, Phàn Quý đã hiểu, tay nắm ly rượu có chút phát run, giây lát sau, mới ách một tiếng hỏi: “Bệ hạ tính xử trí Phàn gia thế nào?”

“Phàn Quý…… Bệ hạ cần thư trao đổi giữa Phàn tướng và Thư quốc.” Yến Quy hơi mím môi, mở miệng nói. Đồng tử Phàn Quý co rụt lại, lắp bắp nói: “Yến Quy, ngươi không thể như vậy đối với ta được.”

“Phàn Quý, thực xin lỗi, vì Đại Kỳ vương triều, vì hắn, ta phải có được mấy bức thư kia.” Yến Quy thấp giọng nói, trong giọng nói tràn đầy xin lỗi.

“Yến Quy, ta đã không có mẫu thân, hiện tại phụ thân ngươi cũng muốn cướp đi sao?” Phàn Quy bi thương nói, Yến Quy không đành lòng, nhưng vẫn tiếp tục nói:“Phàn Quý, Phàn tướng có ý đồ mưu phản, đây là trọng tội tru di cửu tộc, ta có thể bảo vệ cho ngươi đã là may mắn lắm rồi.”

“Phụ thân sẽ không mưu phản!” Phàn Quý thất thanh hô, Yến Quy nhìn đôi mắt người trước mắt đã hiện chút men say, ngữ điệu mềm nhẹ nói:“Phàn Quý, ngươi say rồi, ta ngày khác lại đến.”

“Yến Quy, ngươi vì tư dục của bản thân mà định buông tay tình cảm huynh đệ của hai ta sao?” Phàn Quý đột nhiên nói, Yến Quy run lên, lạnh giọng nói:“Phàn Quý, ta không phủ nhận là vì hắn, thế nhưng Phàn tướng có ý đồ mưu phản, vì Đại Kỳ vương triều, cho dù Hoàng Thượng không phải là hắn, ta cũng sẽ làm như vậy.”

Phàn Quý nhìn gương mặt lộ vẻ kiên quyết của Yến Quy, đột nhiên cười ra tiếng, sau đó tiếng cười lại càng to hơn, trong đó ẩn nỗi bi thương không dễ phát hiện, y nói:“Kỳ Huyên, Kỳ Huyên, Yến Quy, sinh mệnh của ngươi ngoài Kỳ Huyên ra, còn gì nữa không?”

“Phàn Quý, không được vô lễ!” Yến Quy lạnh giọng quát, Phàn Quý vẫn cười không ngừng, y đột nhiên cầm tay Yến Quy, đang muốn mở miệng, không biết từ chỗ nào đó bay ra một hòn đá nhỏ, đánh vào tay y, tay y tên rần, đành phải buông tay Yến Quy ra.

Phàn Quý che cổ tay lại, ngốc ngốc nhìn nơi hòn đá nhỏ bay ra, trong lòng không ngừng trầm xuống, Yến Quy cũng chú ý tới hòn đá nhỏ, đang muốn đứng dậy xem xét thì bị Phàn Quý ngăn lại.

“Ngươi trở về đi.” Phàn Quý mở miệng hạ lệnh đuổi khách, Yến Quy sửng sốt, gặp vẻ mặt mỏi mệt của hảo hữu, không đành lòng tiếp tục quấy rầy, cùng Lục Trúc ly khai Tiểu Lâu.
Sau khi Yến Quy rời khỏi, Phàn Quý nằm ở trên bàn, hai vai run run, thanh âm như nức nở lại như cười nhẹ. Không lâu sau, y cảm thấy có người đứng trước mặt y, y ngẩng đầu, nhìn thấy một thân thường phục trước mặt mình.

“Xem ra Yến Quy cũng không phải bước một mình trên con đường này.” Phàn Quý cảm thán nói, đứng ở trước mặt y, rõ ràng là đương kim Thánh Thượng, đế vương Đại Kỳ vương triều, Kỳ Huyên.

Kỳ Huyên chắp hai tay sau người, lạnh lùng nhìn y, Phàn Quý cười cười, đứng dậy chắp tay hành lễ,“Khấu kiến bệ hạ.” Kỳ Huyên lạnh mặt, Phàn Quý cũng không để ý, tự mình ngồi xuống.

“Bệ hạ tự mình đến đây, là do không tin Yến Quy sao?” Phàn Quý giơ ly rượu lên, khiêu khích nói.

“Trẫm tới xem xem, cái gọi là đệ nhất tài tử.” Kỳ Huyên vén tà áo lên, ngồi xuống đối diện Phàn Quý, hắn bưng ly rượu Yến Quy đã dùng qua, tại nơi Yến Quy nhấp rượu, in môi mình lên đó.

Thần sắc Phàn Quý cứng đờ, động tác uống rượu nhất thời đình chỉ, Kỳ Huyên thản nhiên mở miệng nói: “Y là người của trẫm, muốn nghĩ đến chuyện động vào y, ngươi tốt nhất phải xem lại khả năng của bản thân.”

Hai mắt Phàn Quý trừng lớn, chỉ thấy đế vương trẻ tuổi nói xong, xoay người rời khỏi hậu viện, qua hồi lâu, Phàn Quý mới hồi phục tinh thần lại, vẻ mặt tựa bi tựa hỉ.

“Ngươi vừa lòng?” Đột nhiên, một tiếng nói trầm thấp truyền đến, Phàn Quý thu hồi biểu tình trên mặt, thản nhiên nói:“Yến Quy là hảo hữu chí giao của ta, ta phải xác nhận Kỳ Huyên có đáng giá để y phó thác cả đời hay không.”

“Ngươi không sợ Kỳ Huyên giận dữ, đem ngươi đi chém đầu?” Tiếng nói đùa cợt phải vang lên, Phàn Quý thản nhiên châm rượu, không thèm để ý nói:“Chém thì chém đi, ta sẽ đến địa phủ, đoàn tụ với mẫu thân.”

Phàn Quý vừa mới nói xong, cổ tay đã bị cầm lấy, tiếng nói mang theo nộ khí nói:“Ta còn thiếu ngươi một nhân tình, chừng nào ta chưa trả được ân, người đừng hòng chết.” Phàn Quý dứt cái siết chặt kia ra, hừ một tiếng.

Trong lòng lại có chút cảm khái, y và Yến quy, cả hai đều nhặt người về nhà, Yến Quy nhặt được vua của một nước, hắn lại nhặt phải phiền toái vẫy mãi không đi, cứ nhất quyết nói muốn báo ân.

Chủ nhân tiếng nói cũng không để ý, đi đến bên Phàn Quý, ngồi xuống, cùng y đối ẩm. Qua hồi lâu, Phàn Quý mở to đôi mắt đã say lờ đờ, nhìn người trước mắt, miệng lưỡi không rõ nói: “Ngươi vẫn quấn ta, đến cùng là muốn cái gì?”

“Ta nói rồi, ta muốn báo ân.” Chủ nhân tiếng nói lạnh lùng mở miệng, Phàn Quý nghe vậy cười khanh khách lên tiếng, “Lời này phỏng chừng chính ngươi cũng không tin, báo ân? Ngươi biết không, mắt của ngươi thỉnh thoảng lại lóe lên sát ý nói rằng, ngươi muốn giết ta.”

“Đúng, ta muốn giết ngươi.” Chủ nhân tiếng nói không hề lừa gạt, thẳng thắn thừa nhận.

“Ngươi thật sự muốn giết ta……” Phàn Quý có chút sửng sốt, hắn không hề nghĩ đến, người trước mặt sẽ nói trắng ra chuyện muốn giết y như vậy, điều này làm lòng y khó chịu không thôi.

“Ta nhặt ngươi về, thay ngươi chữa thương, giúp ngươi tắm rửa, còn cung cấp chỗ ăn chỗ ở, ngươi vậy mà lại muốn giết ta?!” Phàn Quý say khướt đứng lên, đánh về phía tiếng nói chủ nhân, nắm áo người đó quở trách.

Khuôn mặt đối diện lạnh như băng nhìn Phàn Quý không nói gì, thẳng đến khi Phàn Quý say khướt ngã vào lòng hắn, hắn mới ôm y lên, thi triển khinh công trở lại lầu hai của Tiểu Lâu.

“Ta là sát thủ, không thể có nhược điểm, ta biết nếu không giết ngươi, ngươi sẽ biến thành nhược điểm của ta.” Chủ nhân tiếng nói là một nam tử trẻ tuổi, hắn nhìn Phàn Quý đang say rượu mà nhẹ giọng nói.

Nhìn Phàn Quý vẫn nắm chặt áo hắn không buông, hắn nhẹ nhàng đưa tay lên phủ lấy bàn tay kia, thấp giọng thở dài:“Ta muốn giết ngươi, nhưng vẫn không hạ thủ, ngươi hỏi vì sao ta quấn lấy ngươi, bản thân ta cũng không biết……”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau