ĐẤU LA ĐẠI LỤC: Ý TRUNG NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đấu la đại lục: ý trung nhân - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Bước đầu điều tra

Chu Trúc Vân và Đới Cẩn soi mói chiếc kén bằng dây leo vừa được hai cái đuôi lớn thả xuống, nằm trong đó là một thanh niên nam tử bị trói chỉ còn cái đầu thò ra ngoài. Chẳng phải chính là Cung Nhị sao?

Đới Cẩn ngơ ngác nhìn Nana có ý hỏi: Hắn sao lại mạc danh kì diệu xuất hiện? Đuôi đó là gì?

Nana không đáp lại hắn mà là cười hì hì tiến tới chỗ Cung Nhị, giọng điệu nhẹ nhàng nhưng rót vào tai Cung Nhị đúng là tra tấn: "Sao hả? Ở trong đó chơi rất vui đi."

Cung Nhị nào có vui vẻ gì? Rõ ràng cô gái trước mặt này hứa sẽ để hắn yên ổn sống thêm vài ngày. Cơ mà hắn đâu có biết yên ổn trong từ điển của Nana là ngừng đánh thân thể, chứ cô vẫn phải đổi Cung Nhị qua kiểu tra tấn khác lành mạnh hơn, dù sao lời Cung Nhị chưa chắc đáng tin, lỡ như hắn giả bộ đưa mọi người tới địa điểm mai phục nào đó thì hỏng bét.

Nana nhốt Cung Nhị thanh tỉnh trong không gian sủng vật chẳng sợ hắn khai ra thần thú, Lam Mỵ sớm thu liễm khí tức nếu không hắn đã là người chết và thực ra hắn cũng sắp làm người chết. Lam Mỵ tuy vẻ ngoài tuyệt mỹ do băng thuộc tính ảnh hưởng có chút lạnh lùng, nhưng bản chất bên trong so Nana gian xảo không hề thua kém, nói đúng chính là, chủ nào tớ nấy. Lam Mỵ được dặn dò quản lý tiểu Tuyết, tiểu Hồng không cho đụng tới Cung Nhị, bất quá Lam Mỵ vô cùng thông minh, nó chỉ cần cùng hai con hồn thú ngồi trước mặt nhìn chằm chằm Cung Nhị và... nhỏ dãi.

Còn điều gì kinh khủng hơn là ngồi nhìn trước cách mình sẽ chết, chờ đợi bị hồn thú ăn thịt, hơn nữa ánh mắt ba con hồn thú này cực kì bình tĩnh trái ngược với cái miệng hư của chúng, Cung Nhị cảm giác như chúng đang suy nghĩ xem nên chia người hắn ra kiểu gì, ăn theo kiểu nào cho sang chảnh, tự mình tưởng tượng khiến Cung Nhị tái mét mặt đâu dám nhìn thẳng, cơ mà nhắm mắt nghiêng đầu thì càng khủng bố tinh thần hơn. Tai không nghe mắt không thấy tim không đau, nhưng Cung Nhị mắt có thể nhắm còn tai không thể không nghe a, bên tai hắn liên tục tiếp nhận những cú ngáp dài ngao ngao của nhóm Lam Mỵ, hồn thú ngáp dài chính là cảm giác thèm ăn. Cung Nhị theo bản năng giật mình mở mắt, lại chỉ thấy trước mặt là ba bộ răng nanh đầy nước dãi, hắn thất kinh ngoan ngoãn nhìn thẳng, thà rằng cứ phải nhìn để xác nhận bọn hồn thú không đụng đến mình còn hơn nghe tiếng rùng rợn ám ảnh bên tai.

Cung Nhị giờ ngồi trước mặt Nana ngoan như một con cún, trong mắt hắn nữ tử này thật đáng sợ, là chủ nhân của ba con hồn thú kia, đích thị là quái vật.

Nana thấy biểu cảm này của Cung Nhị rất hài lòng, nói: "Xem ra cách này có ích, nếu không khai thật, ta sẽ để ngươi chơi thêm vài tháng, hoặc... vài năm. Thôi khỏi đi, ta hỏi ngươi, căn cứ các ngươi ở đâu trong Cung Nhĩ Pháp thành hả? Nhân số, thực lực? Kể hết ra một lần đừng để ta phật ý. Rõ chưa?"

Cung Nhị gật đầu lia lịa: "Chắc chắn, ta thề ta nói là thật. Căn cứ ở phía nam thành bên trong tiệm rèn Tư Mã, chỗ bọn ta bình thường có hai mươi người làm việc bên trên, còn lại dưới mật thất có bảy mươi người, năm người nhóm ta đã bị ngươi giết bốn, năm người khác ở đâu ta không biết. Thực lực, chủ tiệm bên trên là thủ lĩnh của bọn ta Tư Nặc đại nhân, nghe nói là hồn đấu la, bên dưới là Mã Nặc đại nhân cũng thế, còn..."

Rầm!

"Ngươi lần trước đâu có nói còn tên mã nào đâu hả? Còn có người ngươi kể đến cả trăm tên, sao lại nhiều như vậy? Ngươi đang chọc điên ta đấy hả? Nói!" Nana hùng hổ đập bàn chẳng những khiến Cung Nhị hết hồn mà bốn người Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Vân, Chu Trúc Thanh và Đới Cẩn cũng giật thót.

Chu Trúc Vân nhíu mày hỏi Cung Nhị: "Ngươi nói tiệm rèn, bên trên, bên dưới, bên dưới là để làm gì? Tin chắc Sát Nguyệt Các không nuôi kẻ vô dụng."

Cung Nhị liếc Nana thấy cô đang trừng trắng mắt, lập tức hắn nuốt miếng nước bọt nói tiếp: "Lần trước ta nói ta là thuộc hạ Tư Nặc đại nhân đúng mà, Mã Nặc đại nhân là thủ lĩnh đội khác, ta tuyệt không dấu cô. Còn có, bên dưới là để rèn binh khí cho các chủ, ta chỉ biết thế thôi, cụ thể không rõ. Ngoài hai thủ lĩnh, bọn ta đều là hồn tông trở xuống, ta, ta nói xong rồi."

Rèn binh khí? Bốn người nhìn nhau, họ thật khó hiểu, sát thủ Sát Nguyệt Các đều là hồn sư khí vũ hồn thì cần gì binh khí? Huy động nhiều hồn sư rèn binh khí, chuyện này chắc chắn có uẩn khúc.

Trước sự khẩn thiết van xin của Cung Nhị, Nana tha cho hắn không phải đến chỗ Lam Mỵ mà chỉ cần trực tiếp hôn mê. Nhóm Nana tiếp tục bàn bạc kế sách thu thập tình báo ở căn cứ tiệm rèn, Cung Nhị rõ là có nhiệm vụ mật thám nên tình hình bên trong hắn rất mờ mịt, mọi người đây phải tự mình hành động.

Chu Trúc Vân dừng một lát, nói: "Tiệm rèn Tư Mã không nổi tiếng nhưng cũng không quá ế ẩm, rất bình thường. Ta sẽ cho người đi điều tra thêm.""Không được, ai lại vô duyên vô cớ đi điều tra tiệm rèn bình thường." Đới Mộc Bạch lập tức can ngăn Chu Trúc Vân, hắn vuốt cằm nói: "Đề phòng đánh rắn động cỏ, vẫn là để bọn ta tự mình đi."

Nana nghĩ nghĩ liền hào hứng đề nghị: "Để ta, mọi người là hồn sư thì cần gì rèn chứ? Ngoại trừ Tam ca ta còn chưa thấy hồn sư nào hứng thú đồ rèn đây. Hơn nữa ngoại hình và thân phận mọi người quá đặc biệt, hồn đấu la có thể sẽ phát hiện, để ta giả làm thường dân trà trộn vào, thế nào hả?"

Đới Mộc Bạch lắc đầu: "Quá nguy hiểm, không để ngươi đi một mình được. Vẫn là nên nghĩ cách khác."

"Không sao, ta có Lam Mỵ mà, yên tâm đi." Nana lại lôi Lam Mỵ ra, Đới Cẩn và Chu Trúc Vân không biết chứ Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh rất khó xử.

Đới Cẩn tò mò hỏi: "Hay thấy ngươi nhắc Lam Mỵ, là ai vậy hả? Mạnh lắm hả? Sao ta chưa gặp bao giờ?"

Nana vênh váo: "Dĩ nhiên, Lam Mỵ là bảo bối của ta, rất mạnh, vậy nên lần này mọi người yên tâm để ta đi đi, không còn cách nào nữa đâu."

Khỏi nói thật sự tình hình trước mắt là như thế, tiệm rèn bình thường có hai hồn đấu la tọa trấn, họ làm cách nào cũng chẳng thể chu toàn. Nana khí tức vô phương hiển hiện, thân hình so người thường hoàn toàn tương đồng, rất giống cô gái nhỏ vô hại, thần thú hộ thân và phòng hộ mạnh đáng sợ, đặc biệt cái tính bướng bỉnh không ai bằng, mọi người hết cách ngăn cản đành để Nana tự mình quyết định, họ sẽ ở phía sau tùy thời hỗ trợ.

Hôm sau, Nana trong đầu vẫn chưa có kế hoạch tra hỏi, chỉ mạnh miệng xung phong vậy thôi, bất quá, cô rất giỏi tùy cơ ứng biến, như lúc này.

"Tiểu ca ca, ngươi là thợ rèn đã lâu sao? Oa! Ta thật ngưỡng mộ, ta có thể thường xuyên đến xem ngươi làm việc được chứ? Cha ta rất giàu đó, theo ta chiếc kim thẻ này là của ngươi, được không?"Nana đi tới tiệm rèn Tư Mã, nhờ rèn lại thanh đoản đao dùng để gọt hoa quả, thanh đao này do tổ tiên để lại cô nhất định phải giữ gìn. Vào tiệm Nana thích thú nhìn ngó, sò mó lung tung cuối cùng cô đã phát hiện ra một thanh niên nam tử có chút soái, và bắt đầu nảy ra ý tưởng theo đuổi tình yêu, ý tưởng điều tra rất chi là... đê tiện. May mắn, đây là bọn sát thủ Sát Nguyệt Các, ác bá, Nana chẳng hề có cảm giác tội lỗi.

Nana đã lải nhải ở đây được một buổi sáng, thợ rèn trong tiệm thấy vậy không tỏ vẻ khó chịu mà còn rất hợp tác, bởi vì, khách hàng là thượng đế, huống chi thượng đế nhỏ này lại rất, giàu. Toàn bộ thời gian làm việc của thanh niên đã được Nana mua lại chỉ để hắn ngồi nói chuyện với cô.

Đám thợ rèn thấy thanh niên nửa ngày vẫn câm nín thì tốt bụng nhắc nhở Nana: "Tiểu thư, Cung Ngôn hắn chưa bao giờ nói chuyện với người lạ, ngươi từ bỏ đi, hahaha."

"Trước lạ sau quen, ta lúc đầu đâu có quen hắn, bây giờ chẳng phải biết tương đối rõ sao? Ngươi tên Cung Ngôn, 22 tuổi, làm ở đây được ba năm, là hồn sư, trầm tính ít nói có đúng không?"

Cung Ngôn nhìn Nana có chút ngạc nhiên, hắn không ngờ cô gái này vậy mà để ý nhớ hết những lời bàn tán của đám thợ rèn về hắn. Cung Ngôn gật đầu: "Phải."

Có hi vọng, Nana vỗ tay một cái: "Hay quá, ngươi trả lời chứng tỏ đã đồng ý làm quen ta. Vậy, ừm, ta mời ngươi đi ăn, thấy sao hả?"

"Chuyện này..."

"Ai cho phép ngươi nói chuyện với ả ta?"

Cung Ngôn đang lưỡng lự. Tiếp ngay sau đó một lão giả khuôn mặt hằm hằm đột nhiên xuất hiện, hắn lê bộ áo dài màu đen bước từ phía trong tiệm rèn tới trước mặt Nana, gằn giọng: "Ngươi người nào? Cả gan cản trở thợ rèn của ta làm việc."

Nana biết người này là một trong hai hồn đấu la, đang sắm vai một cô gái bình thường nhà giàu, Nana chống tay hống hách: "Ta là khách hàng, ngươi là chủ tiệm hả? Không có một chút tôn trọng, cẩn thận ta nói cha ta dẹp tan cái tiệm quèn này của ngươi."

Lão giả nhăn mặt trên thân ba động chút không khí, Nana nghiêng mặt ở một bên hắn không thấy được khẽ nhếch môi cười, sau đó la lên một tiếng giật lùi phía sau ngã trên mặt đất.

Cung Ngôn hoảng hốt hô: "Tiệm chủ, đó chỉ là người bình thường."

Lão giả phật ý phất tay, Cung Ngôn lập tức bị bắn ra đập vào một vách tường thổ huyết, lão giả giọng nói ồm ồm đáng sợ: "Nếu là hồn sư, kết cục sẽ như ngươi. Cung Ngôn, nên nhớ điều ngươi đã hứa, đừng để ta biết ngươi làm trái lệnh ta. Chuột nhắt muốn sống, nên biết điều."

Lão giả liếc Nana đang co ro dưới đất thì coi thường quay mặt đi vào phía sâu trong, không để ý bên thân hắn từ lúc nào, đã lóe lên một vệt ánh sáng trắng.

Chương 137: Vén màn bí mật

Nana biết tên hồn đấu la đã đi xuống mật thất phía dưới, cô liền lấy bộ dáng hoảng hốt chạy tới đỡ Cung Ngôn: "Tiểu ca ca, ngươi không sao chứ, đó là chủ của ngươi hả? Thật hống hách."

Cung Ngôn đưa ngón tay lên miệng làm dấu ý bảo Nana nhỏ tiếng, hắn gật đầu: "Là Tư Nặc đại nhân, chủ tiệm, lão ta rất ghét nhìn thấy thường dân vì thế mới ít ra ngoài, ngươi đi mau, đừng đến đây nữa."

"Vậy sao được chứ? Ta sẽ cẩn thận không gặp lão ta là được, hắn cũng không thể giết ta đi, đây là Cung Pháp Nhĩ thành đấy, nhà ta có rất nhiều hồn sư." Nana nhỏ nhẹ khoe mẽ với Cung Ngôn.

Cung Ngôn lắc đầu: "Ngươi quá ngây thơ rồi, hắn muốn ai chết, người đó nhất định sẽ chết."

Nana: "Thật đáng sợ! Tiểu ca ca, ngươi là người tốt, sao lại theo hắn, ta đưa ngươi đi trốn. Được không?"

"Trốn sao? Haha, nếu trốn được ta đã đi từ lâu. Ta cũng đâu phải người tốt, ngươi đừng khiến ta buồn cười." Cung Ngôn ánh mắt thoáng qua một vẻ u buồn.

Nhìn biểu cảm của Cung Ngôn, Nana trong lòng có nghi ngờ, từ ngoại hình, thái độ cho thấy Cung Ngôn khác hẳn với đám sát thủ hắc y nhân trước đó, hắn bảo vệ Nana trước mặt Tư Nặc và cả lời đe dọa Tư Nặc đã nói là có ý gì? Toàn bộ thợ rèn trong tiệm xem ra cũng vô cùng bình thường hầu như không có chút cảnh giác đề phòng nào như đám sát thủ hay làm. Kì lạ.

Nana cố dò hỏi thêm chút thông tin, hy vọng Cung Ngôn có thể nói thật: "Tiểu ca ca, lão ta bắt ngươi làm việc rất mệt sao? Ta bảo cha ta tới chuộc ngươi ra nhé."

"Đừng phí công." Cung Ngôn cười khổ: "Ta trừ khi chết, sẽ chẳng thể rời khỏi đây."

"Hả? Sao lại thế, có phải ở đây có bí mật gì không muốn người khác biết mới phải bắt ngươi ở lại?" Nana bắt được chút gì nhất quyết dò hỏi.

Cung Ngôn giật mình nhìn xung quanh, hắn một phát kéo Nana ra khỏi tiệm rèn, nhỏ tiếng: "Đi đi, đừng quay lại, ta đây là thật lòng khuyên ngươi. Ta không phải vì mình, ta không thể rời khỏi, ngươi hiểu rồi chứ?"

Cung Ngôn đẩy Nana ra sau đó quay người trở vào tiệm, Nana biết hôm nay đã hết cơ hội dò hỏi, liếc nhìn bóng trắng vừa xuất hiện, Nana nhếch môi cười nói với bốn cái đầu lấp ló bên vệ đường: "Về thôi."

Cung điện A Nhĩ Pháp, phòng họp.

Nana: "Đây là tiểu Tuyết trộm về, những thứ này được rèn dũa tỉ mỉ, có rất nhiều dưới mật thất, tiểu Tuyết ước chừng có đến một kho chứa khoảng 100m chiều dài, ta không biết chúng là gì."

Đới Mộc Bạch cầm vài quả cầu kim loại Nana đổ ra trên bàn ngắm nghía. Quả cầu phủ màu đen nhìn qua rất bình thường, kích thước to nhỏ là năm loại, nhỏ nhất bằng một đốt ngón tay, lớn nhất bằng nắm tay. Đới Mộc Bạch lắc đầu mờ mịt: "Ta chịu, nếu có tên Đường Tiểu Tam ở đây thật tốt, cái tên cuồng ám khí... Đợi đã!"

"Ám khí! Ngươi muốn nói cái này là ám khí?" Chu Trúc Thanh bật thốt nắm quả cầu cầm xem.

Nana nhíu mày, chắc chắn không phải, ám khí là Đường Tam đưa từ thế giới trước kia tới mới có, ở đây là chưa thể có khái niệm này chứ đừng nói làm ra tinh xảo như vậy. Nhưng mà không phải ám khí thì là gì? Có lẽ chỉ có những tên thợ rèn mới biết đi.

Nana vuốt cằm phân tích: "Ta không nghĩ là ám khí, có điều thứ này chắc chắn không phải vô dụng, cần moi thêm tin tức từ đám thợ rèn dưới lòng đất. Ngoài ra sau khi tới tiệm rèn ta có phỏng đoán này."

Phỏng đoán của Nana, bốn người Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh, Chu Trúc Vân và Đới Cẩn chăm chú nghe.

Nana vẻ mặt nghiêm trọng nhấn mạnh: "Ta nghĩ, Sát Nguyệt Các không chỉ đào tạo sát thủ, mà còn cưỡng ép hồn sư lương thiện làm việc cho chúng, nhưng ta tò mò, chúng làm cách nào?"

"Cái gì?" Bốn người đồng thanh kinh ngạc.

Chu Trúc Vân hỏi: "Ngươi vì sao nghĩ tới điều đó? Trước nay bọn ta điều tra chưa bao giờ có manh mối."
Nana: "Bởi vì các ngươi lần theo dấu vết đều là từ những nạn nhân bị Sát Nguyệt Các giết đúng không? Cho nên các ngươi mới nghĩ Sát Nguyệt Các đơn thuần là tổ chức sát thủ, nay bọn ta điều tra theo nhiều hướng khác nhau và tới tận hang ổ, tất nhiên sẽ khác.

Về tiệm rèn, mọi người thấy tên thanh niên lôi ta ra rồi đó, ngoại hình và khí chất của hắn khác hẳn đám hắc y nhân chúng ta đã giết, lúc ta gặp Tư Nặc bị lão ta đe dọa, hắn vậy mà giúp ta đứng ra còn bị Tư Nặc làm thương, hắn nói hắn muốn trốn nhưng không thể, dường như Tư Nặc đã nắm điểm yếu của hắn, tra rõ điểm yếu này chúng ta có thể giúp hắn, kéo hắn về phe chúng ta. Còn có, ta rất nhạy cảm với sát khí, đám thợ rèn trong tiệm nếu là sát thủ bình thường ít nhiều đều có cảnh giác đề phòng nhưng đám thợ rèn đó vô cùng thân thiện hòa nhã, vì vậy ta mới đưa ra kết luận, họ là bị ép làm việc ở tiệm rèn Tư Mã."

"Ngươi nói là làm ở tiệm rèn chứ không phải Sát Nguyệt Các?" Chu Trúc Vân hỏi.

Nana: "Phải, Sát Nguyệt Các nổi danh sát thủ tàn ác, bọn chúng rất cẩn thận che dấu hành tung. Đối với những người không bán mạng cho chúng chắc chắn chúng sẽ giữ bí mật về tổ chức."

Đới Mộc Bạch gật gù: "Rất có khả năng, vậy bây giờ điều ưu tiên chính là tìm ra điểm yếu của Cung Ngôn. Nana, ngươi nói ngoại hình hắn rất khác, khác ở điểm nào? Ta thấy rất bình thường."

Đới Cẩn gật đầu tán thành với Đới Mộc Bạch: "Ta cũng thấy bình thường mà, khác gì đâu."

Nana khóe miệng giật giật, chuyện này, không thể nói là do mắt thẩm mỹ của nữ nhân đi. Nana cười trừ chuyển hướng qua Chu Trúc Thanh và Chu Trúc Vân: "Trúc Vân tỷ, Trúc Thanh, tin chắc hai người biết đến, hai người nói đi. Ta đã nói nhiều, có chút... đau họng, khụ khụ."

Chu Trúc Vân và Chu Trúc Thanh nhìn Nana rồi lại nhìn nhau, hai người khuôn mặt bỗng chốc cứng đờ: Nana giả bộ, quá lộ liễu đi.

Chu Trúc Thanh ho nhẹ nói: "Chắc là do đám hắc y nhân gầy gò hung dữ, Cung Ngôn cơ thể cường tráng, thái độ thân thiện hơn vả lại, mái tóc rất bắt mắt."

"Ừm, ta cũng nghĩ là do tóc hắn màu sắc rất thu hút haha." Chu Trúc Vân tiếp lời.

Đới Cẩn khó hiểu: "Tóc hồng thì có gì thu hút, quá lòe loẹt."

"Là do thiếu nữ thích màu hồng, haha!" Hửm? Tóc hồng, hình như trước giờ chỉ thấy có một người. Nana giật mình bật thốt: "Lão đại, Trúc Thanh, ở Tinh La tóc hồng có nhiều sao?

Đới Mộc Bạch nghĩ một chút sau đó lắc đầu: "Không nhiều lắm, sao thế?" Nana có chút vui mừng nói: "Các ngươi còn nhớ trước đây ta đã đấu với một nữ tử tóc hồng sao? Không chắn có liên quan nhưng phải thử hỏi một chút."

"Ý ngươi là Tử Linh Nhi? Cô ta giờ chắc là đang ở học viện Hoa Tư thành Tinh La. Nhưng ngươi muốn hỏi gì?" Đới Mộc Bạch vẫn chưa hiểu ý Nana.

Nana trong lòng nuôi hy vọng hào hứng nói: "Cùng có mái tóc hồng, lỡ như Tử Linh Nhi biết Cung Ngôn thì sao, biết đâu cùng thuộc một gia tộc? Có chút manh mối không thể bỏ qua."

Chu Trúc Vân: "Ta e là ý tưởng của ngươi khó lòng thực hiện, đừng quên các ngươi hành tung ở Cung Nhĩ Pháp thành, đột nhiên bay về Tinh La thành điều tra sẽ khiến người xấu nghi ngờ."

Nana: "Vậy ta đi một mình, ta ở Tinh La chẳng có gì nổi bật, ai sẽ chú ý hành tung của ta chứ?"

"Ngươi nghĩ một mình ngươi có thể gặp được Tử Linh Nhi sao?" Chu Trúc Thanh liếc Nana: "Đã quên ngươi đánh cô ta thành cái dạng gì? Hơn nữa học viện Hoa Tư không cho phép "nhóc thường dân" như ngươi tự ý vào đâu, làm sao tìm người? Chưa kể nếu để Hoa Dạ Vũ biết ngươi xuất hiện trong học viện, ta đoán cô ta sẽ cào nát ngươi ra không biết chừng."

Mọi người nghe Chu Trúc Thanh nói đều bất giác nhìn Nana cười cười, Đới Cẩn và Chu Trúc Vân đâu ngờ Nana thế mà có "giao tình" sâu bậc này với học viện ở Tinh La. Nana vẻ mặt biến ngu không thể tả, ai bảo chuyên đi tạo nghiệp khắp nơi đây, giờ thì tự cắt đi sinh cơ của chính mình.

Nhưng xe đến chân núi ắt có đường, Nana đại não vụt sáng bóng đèn vui vẻ nhìn Đới Cẩn: "Không thành vấn đề, chẳng phải chúng ta có thiếu chủ phân tộc Tà Mâu sao? Thiếu chủ bây giờ đang ở thành Tinh La, thiếu chủ muốn gặp một nữ tử ở học viện cho dù có trăm lá gan cũng chẳng ai dám ngăn cản nhỉ?"

Bốn người hiểu ý, nhìn Nana ánh mắt đầy kinh hỉ và người vui vẻ nhất không ai khác chính là, Đới Cẩn.

Đới Cẩn khoanh tay liếc Nana: "Ngươi muốn nhờ bổn thiếu đưa ngươi vào học viện Hoa Tư?"

Nana: "Đúng nha, ngươi tới đây không ai biết, rất thích hợp."

Đới Cẩn: "Nhưng ngươi thì có, vậy thì làm sao để ngươi âm thầm xuất hiện ở thành Tinh La đây?"

Nana: "Chẳng phải cải trang chút là được sao? Tài diễn xuất của ta đâu ai bằng haha."

Nana đang rất hài lòng về kế hoạch mà không phát giác ra ánh mắt Đới Cẩn đã lóe lên tia giảo hoạt. Ba người khác đã biết Đới Cẩn đây là muốn làm gì, cả ba im lặng mỉm cười nhìn Nana.

Đới Cẩn vẫn khoanh tay, nhếch môi gọi một tiếng: "Được thôi, bổn thiếu đại lượng sẽ giúp ngươi lần này. Nha, đầu."

Nha đầu? A hoàn? Hả? Nana ngơ ngác quay phắt nhìn Đới Cẩn, chỉ thấy hắn đắc ý gật đầu cười cười.

Xong rồi, tên này muốn trả thù! Nana trong lòng dấy lên hồi lo sợ.

Nhưng không sao, Đới Cẩn sẽ lại về Cung Pháp Nhĩ thành, và ở đó, hắn sau cùng vẫn là tùy tùng của Nana, dám trả thù sớm, Nana mới phải khen hắn.

P/s: Xin thông báo đến các bạn đọc yêu quý, do thời gian này mình bận nên lịch ra chương sẽ không đảm bảo được ạ, mình sẽ cố gắng ra một ngày một chương, khi nào rảnh sẽ thêm chương sau nhé.

Cảm ơn các bạn đã yêu thích thời gian qua! Love all.

Chương 138: Học viện hoa tư. tử linh nhi

Nana bay từ cung điện A Nhĩ Pháp tới thành Tinh La theo tốc độ cũ hết khoảng hai mươi phút, tuy nhiên do bực mình nên cô quyết tăng tốc chỉ mười phút sau đã cùng Đới Cẩn mặt mày tái mét đứng trước cổng học viện Hoa Tư.

Nana xấu bụng không dùng hồn lực che chắn cũng không cho ngồi khinh khí cầu mà là lấy dây leo quấn ngang hông Đới Cẩn, lôi hắn một mạch phóng đi. Đới Cẩn chỉ thấy mây trên trời lướt qua vèo vèo, cơ thể hắn bị dây nâng lên hạ xuống liên tục, trong bụng như có thứ gì chực chờ phun ra. Đến nơi Nana thông báo một tiếng, Đới Cẩn chưa kịp hoàn hồn đã bị Nana thả cái bịch rơi xuống ở độ cao 20m so với mặt đất, sau đó chính cái thân thể này lại làm đệm đỡ cho Nana, hạ cánh.

Đới Cẩn nằm bẹp khóc không ra nước mắt, nghiến răng: "Nữ nhân ác độc."

Nana cười khẩy một cái, lập tức làm bộ giật mình nhảy ra khỏi lưng Đới Cẩn, giọng điệu vô cùng đáng ghét nói: "Ai nha, xin lỗi, ta lỡ chân."

Đới Cẩn bực bội bật dậy đá Nana nhưng thật không may Nana đã kịp phản ứng, cho nên thứ Đới Cẩn đá trúng, chính là tường của học viện Hoa Tư, bức tường khổ mệnh tức thì bị thủng một lỗ. 

Nana tròn mắt ngạc nhiên: "Ngươi người này, dùng lực như vậy là muốn đá gãy lưng ta sao? Không có nghĩa khí."

"Hừ, so cân nặng của ngươi còn nhẹ chán, nhìn đi, lưng bổn thiếu bị ngươi đè vẹo luôn rồi này. Lại nói bây giờ ngươi là nha hoàn, có nha hoàn nào ăn nói với chủ tử vậy hả?" Đới Cẩn đá trật đã muốn nộ khí xung thiên hét lớn.

Nana bĩu môi nhìn lại chính mình, thấp bé, tóc đuôi ngựa búi cao, váy thô một màu nâu nhạt che kín từ cổ tới chân, Chu Trúc Vân còn trổ tài dịch dung cho Nana làn da so trang phục có phần còn nâu hơn, bộ dạng này đúng là, xấu hết phần thiên hạ.

"Vậy sao giờ, ta đã bao giờ làm nha hoàn đâu?" Nana tự nhiên lại ngốc khiến Đới Cẩn thật hết nói nổi.

Đới Cẩn tức tối vò đầu: "Ta chắc điên quá, ngươi cứ câm miệng và đừng làm gì khác là được, ngoan ngoãn, hiểu chưa?"

"Ò." Nana chán nản đáp.

Bây giờ là buổi trưa, học viện Hoa Tư vốn yên bình nhưng tiếng động đập tường đã làm kinh động đến đội trị an của học viện, một lúc sau, có ba người mặc trang phục màu lục đậm bay từ phía sâu học viện đến khu vực trước cổng, là ba nam tử vũ hồn loại điểu tên phân biệt là Đàm Nguyệt, Chư Thiên, Phong Hổ. Ba người này đều có thân hình cao lớn xấp xỉ, tuổi tác ngoài 30, thực lực hẳn rất khá.

Đới Cẩn vốn đứng đối diện Nana, quay lưng về phía học viện cho nên ba người trước không biết người đến là ai, chỉ thấy rõ một tên ăn mày mặt mũi đen nhẻm. 

Đàm Nguyệt giọng nói nghiêm nghị trách vấn: "Các ngươi là ai? Biết đây là đâu còn dám tới náo loạn?"

"Đại ca, nhìn này, bọn chúng cả gan phá hư học viện hồn sư." Phong Hổ chỉ vào cái lỗ bị Đới Cẩn mở ra, cáo trạng.

Đàm Nguyệt hừ lạnh: "Bắt bọn chúng lại, đem vào thẩm tra."

Chư Thiên, Phong Hổ gật đầu hạ xuống hòng bắt giữ hai người Đới Cẩn và Nana, có điều, bọn chúng chân vừa chạm xuống đất, đã là run cầm cập.

Đàm Nguyệt thấy huynh đệ của mình thái độ lạ lùng, quát: "Làm cái gì? Còn không mau bắt?"

Chư Thiên ánh mắt nhìn Đàm Nguyệt đã muốn khóc, ấp úng nói: "Đại ca, là... là..."

"Khá khen, bổn thiếu ngươi cũng muốn bắt? Sao hả? Đừng nói mắt ngươi mù, không biết ta là ai?" Đới Cẩn nhếch môi quay người.

Thấy Đới Cẩn, Đàm Nguyệt đang bay lại đột nhiên như bị gãy cánh rơi thẳng xuống đất. Đàm Nguyệt không tin nổi, đứng trước mặt hắn là một người tộc Tà Mâu, người này còn tự xưng bổn thiếu, chứng tỏ hắn địa vị, cả hoàng đế cũng không dám động tới hắn chứ đừng nói bọn họ ba tên hồn sư bình thường.

Nana lần đầu thấy rõ sức ảnh hưởng của Đới Cẩn, trong lòng thầm hâm mộ, cơ mà điều này chắc chắn phải giữ kín nếu không sẽ để Đới Cẩn đắc ý.

Đới Cẩn khoanh tay hống hách nói: "Tường học viện các ngươi làm bổn thiếu đau tay, dẫn ta đi gặp viện trưởng, ta phải hỏi tội ông ta."

"Hả?" Tiếng này là của Nana.

Lời Đới Cẩn, ba người học viện Hoa Tư chẳng lấy làm ngạc nhiên, tộc Tà Mâu nói dù gì cũng có lí, cơ mà tiếng kinh hô của nha hoàn bên cạnh thiếu chủ này mới chính là nguyên nhân làm họ giật mình. 

Nana biết mình sơ ý, lập tức ngậm miệng. Đới Cẩn hừ một tiếng đánh cái bốp vào đầu Nana giận dữ hét: "Hả cái gì mà hả, ngươi đây chưa được dạy dỗ tử tế? Trước mặt bổn thiếu còn dám cãi."

Nana liếc Đới Cẩn, khuôn mặt nhăn nhó vì bực mình, miệng gắng mãi mới nở ra một nụ cười vâng phục, Đới Cẩn ra oai mà không nghĩ đến ngày mai, Nana thầm khen hắn.Ba tên học viện thấy Đới Cẩn đối xử với hạ nhân thường dân như thế mạnh tay, cả ba hít sâu một hơi cung cung kính kính dẫn Đới Cẩn đi vào phòng chờ viện trưởng. 

Hoa Dạ Mạc đang nghỉ ngơi, nghe tiếng bẩm báo của Đàm Nguyệt cho dù bực mình cũng phải nhanh chân chạy đến gặp Đới Cẩn. Đới Cẩn khoanh tay ngạo nghễ ngồi, Nana đứng bên cạnh hắn hơi lùi về sau một chút.

Hoa Dạ Mạc khom lưng trước mặt Đới Cẩn giọng nói nhỏ nhẹ: "Ta thật không biết Đới thiếu đại giá quang lâm, thứ ta thất lễ."

"Hừ, ta đến còn cần phải báo ngươi biết?" 

Nana cứng đờ liếc nhìn Đới Cẩn, thái độ này, ngay cả Nana cũng tự nhận mình đê tiện thua kém.

Hoa Dạ Mạc lau mồ hôi: "Không cần không cần, là ta ngu ngốc, mong Đới thiếu chỉ điểm."

Đới Cẩn vẫy tay cho Nana tiến lại, thản nhiên nói: "Nha đầu, ngươi tới nói chuyện với hắn đi."

"Vâng." Nana đáp một tiếng sau đó nhìn Hoa Dạ Mạc: "Viện trưởng, thiếu chủ lần này tới không có ý làm khó, chỉ vì..."

Nana lưỡng lự, Đới Cẩn khó hiểu nhìn Nana, lí do chẳng phải đã bàn xong rồi sao?

Nana cải trang xấu đau xấu đớn nên chẳng lo Hoa Dạ Mạc nhận ra. Hoa Dạ Mạc căng thẳng, hắn sợ là chẳng lành, hắn đâu có đụng chạm gì tới người tộc Tà Mâu, vô duyên vô cớ chính là muốn cố ý làm khó.

Nana dừng chút tăng thêm hiệu ứng thần bí cùng gia tăng độ nóng, sau đó giọng điệu da diết nói: "Chuyện là thế này, có lần thiếu chủ chúng ta ở bên ngoài tình cờ gặp một nữ tử yêu kiều, nàng có mái tóc hồng dài đẹp đẽ, gương mặt thanh tú đoan trang, cử chỉ nho nhã, từ đó bóng hình nữ tử cứ quanh quẩn trong tâm thiếu chủ không cách nào quên, khiến hắn ăn không ngon ngủ không yên, ngày nhớ đêm mong đến hao gầy. Thiếu chủ sai người điều tra, hôm nay cuối cùng biết được nữ tử đang ở học viện Hoa Tư, hắn lập tức chạy tới mặc trời đã quá trưa, chỉ mong sớm gặp lại mỹ nhân."

"Thì ra là thế, thật may." Hoa Dạ Mạc thoáng thở ra một hơi, hắn lập tức nói: "Cô nương yên tâm, nữ tử tóc hồng yêu kiều trong học viện đúng là có một người. Ta lập tức cho gọi."

Hoa Dạ Mạc nói xong đã vội vã phóng vèo ra cửa, thiếu chủ cần gặp mỹ nhân, không thể chậm trễ. 

Đới Cẩn từ lúc Nana diễn tả đến bóng hình quanh quẩn đã là đờ đẫn, Hoa Dạ Mạc đi rồi hắn mới kịp tiếp thu thông tin, đứng bật dậy rống thẳng vào mặt Nana: "Ngươi muốn gì đây hả? Cái gì ngày nhớ đêm mong, chẳng phải ngươi trước đó nói muốn vu cho cô ta tội bất kính sao?"

"Ngươi ngốc sao? Vu oan cho nữ tử là muốn hại cô ấy, ta nói sang chuyện này sẽ nhẹ nhàng dễ chấp nhận hơn." Nana nhún vai thản nhiên.Đới Cẩn tức hộc máu: "Ta thì sao? Vu oan cho ta tương tư nữ tử, mặt mũi của ta để đâu hả, ta chán ghét chính là mấy nữ tử yêu kiều."

Nana bĩu môi: "Ngươi là thiếu chủ, lo gì chứ? Cùng lắm là nói cô ấy không phải, ngươi nhận nhầm, lo gì?"

"Ngươi..."

"Bình tĩnh, người đến rồi."

Đới Cẩn thở phì phì ngồi phịch xuống ghế, lát sau, Hoa Dạ Mạc trở lại đem theo một nữ tử đến, đúng là Tử Linh Nhi.

Tử Linh Nhi giống y lúc trước Nana gặp tại giải đấu Bài Danh, quả thực đẹp như nàng công chúa. Hoa Dạ Mạc thấy thái độ Đới Cẩn có vẻ không hài lòng lập tức nhanh chân cáo lui, vừa hợp ý Nana.

Nana chạy đến đóng chặt cửa, phóng thích hồn lực bao quanh căn phòng sau đó đỡ Tử Linh Nhi đang quỳ hành lễ đứng lên. Đới Cẩn nhất quyết nhắm mắt, hắn vừa nhìn Tử Linh Nhi yếu đuối đã chán ghét.

Nana mượn danh Đới Cẩn bắt đầu làm quen Tử Linh Nhi: "Ngươi gọi Tử Linh Nhi đi, thiếu chủ là con trai công tước Đới Cẩm, ta là nha hoàn của thiếu chủ. Thiếu chủ cho gọi ngươi là có chuyện cần hỏi, không như nói với Hoa viện trưởng trước đó, mong ngươi chớ hiểu lầm."

Tử Linh Nhi nhẹ nhàng gật đầu. Nana xem Tử Linh Nhi và cô bây giờ đúng là công chúa và kẻ ăn mày. Nana trong lòng cười khổ, bên ngoài vẫn lựa lời tra hỏi: "Thiếu chủ muốn hỏi, ngươi biết nam tử nào tên Cung Ngôn sao?"

"Cung Ngôn? Thiếu chủ thứ lỗi, ta chưa từng nghe qua." 

Đới Cẩn mở mắt nhìn Nana bộ dáng diễu cợt: Phí công ngươi.

Nana cười trừ, quay lại Tử Linh Nhi đổi cách hỏi khác: "Vậy, gia tộc, hoặc gia đình ngươi, đều là tóc hồng sao? Cụ thể có nam tử nào tóc hồng?"

Tử Linh Nhi lắc đầu: "Ta không có gia tộc, ta chỉ có một ca ca, bọn ta là trẻ mồ côi."

"Ca ca?" Nana nôn nóng: "Ca ca ngươi giống ngươi sao? Bao nhiêu tuổi, tên là gì, có thể kể cho ta biết về hắn?"

"Ngươi sao lại muốn biết ca ca ta, hắn đắc tội thiếu chủ sao? Vậy xin thiếu chủ tha cho hắn, ta chỉ có ca ca, ta không thể mất hắn, xin người, muốn ta làm gì cũng được." Tử Linh Nhi hoảng hốt đối Đới Cẩn dập đầu.

Đới Cẩn chán ghét nhắm mắt: "Ngoan ngoãn trả lời nha đầu đó, ta sẽ cân nhắc, đừng làm mất thời gian của ta, hậu quả, tự nghĩ."

"Vâng, thiếu chủ." Tử Linh Nhi ngoan ngoãn lau giọt nước mắt nói: "Ca ca tên Tử Linh Kiệt, 22 tuổi, tóc giống ta, ca ca rất tuấn tú, rất thương ta. Có điều, từ khi ta tới học viện, ca ca không tới thăm ta nữa, ta nhớ hắn, nhiều lần trở về nhà nhưng hắn đã chuyển đi, ta không biết lí do, đã hơn ba năm ta chưa từng gặp hắn lấy một lần."

Hơn ba năm, 22 tuổi, tóc hồng, ba điểm này là trùng hợp, Nana vuốt chút cằm suy nghĩ, hỏi điểm cuối cùng tuyệt đối có thể chứng minh: "Vũ hồn của ca ca ngươi là gì?"

"Là Kim Đao." 

Nana có được câu trả lời, trong lòng đã có phương hướng, giờ chỉ cần quay lại chỗ Cung Ngôn xác nhận, nếu đúng thì điểm yếu của hắn chắc chắn là vị muội muội duy nhất này. Nana quay đầu nói Đới Cẩn: "Đới... Đới thiếu, ta hỏi xong rồi."

Đới Cẩn hài lòng đứng dậy liếc nhìn Tử Linh Nhi, đe dọa: "Chuyện hôm nay tuyệt đối giữ kín, nếu không, ca ca ngươi... Hừ!"

Tử Linh Nhi gật đầu lia lịa, từ ánh mắt đến xem Nana yên tâm cô ta sẽ không dám mở miệng. 

Đới Cẩn ném lại cho Hoa Dạ Mạc đang đi đi lại lại trước phòng câu: "Không phải cô ta."

Sau đó hắn cùng Nana ung dung bước ra khỏi học viện Hoa Tư.

Chương 139: Giết Cung Ngôn, cứu Cung Ngôn

Trở về cung điện A Nhĩ Pháp, Đới Cẩn bộ dạng thảm hại chẳng khác lúc bay đi là bao, mà lần này hắn còn thảm hơn vì khi vừa về đến cung điện, Nana đã ra oai cho hắn ăn một loạt liên hoàn tát trước mặt các kỵ binh thành Tinh La khiến Đới Cẩn cho dù một ánh mắt phản kháng cũng chẳng dám phát ra, bởi vì hắn đang đóng vai tùy tùng của Nana còn Nana là muội muội kết nghĩa của hoàng tử và công chúa, đến hoàng tử còn nghe cô ấy thì một đám kỵ binh có thể ý kiến gì.

Nana đắc ý trở vào tập trung mọi người nói thông tin mà cô có được, bây giờ vẫn chưa tới giờ tiệm rèn làm việc buổi chiều, mọi người có dư dả thời gian bàn bạc.

Đới Mộc Bạch vuốt chút cằm nói: "Từ những điều đó khả năng Cung Ngôn là Tử Linh Kiệt rất lớn, nếu thật, an toàn của Tử Linh Nhi chúng ta phải đảm bảo giúp hắn."

Chu Trúc Vân: "Ta cũng nghĩ vậy, các ngươi có để ý tên gọi những tên hắc y bắt được, đều là lấy từ chữ đầu căn cứ mà thành. Ví như ở Tư La thành gọi, Tư Ngũ, Tư Thập, ở Cung Nhĩ Pháp thành gọi Cung Ngôn, Cung Nhị, đây chắc hẳn là biệt hiệu không phải tên thật."

"Ừm, vậy đợi lát nữa ta sẽ tìm cách gặp riêng hắn hỏi rõ ràng." Nana gật gù.

Chu Trúc Thanh: "Nếu Cung Ngôn là Tử Linh Kiệt, các ngươi làm sao để hắn giúp các ngươi? Tư Nặc một mực quản lý, hắn đã nói trừ khi hắn chết, nếu không, không thể rời khỏi."

"Phải a, chính là khi "hắn" chết!"

Nana nghe Chu Trúc Thanh nói đột nhiên nhớ tới cái gì, đứng bật dậy.

"Là Băng!"

Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh, Đới Cẩn sau thoáng ngơ ngác liền đồng thanh vui mừng, đúng thế, chỉ cần để Tư Nặc thấy Cung Ngôn chết, hắn sẽ không hề nghi ngờ việc gì, sau đó bọn họ có thể thoải mái tra hỏi Cung Ngôn nhờ hắn hỗ trợ, trước mắt hi vọng Cung Ngôn chính là Tử Linh Kiệt.

Nana nắm nắm đấm tràn đầy tự tin: "Giải pháp đã có. Vậy ta sẽ xác nhận, chúng ta muốn chuẩn bị cho người bảo vệ Tử Linh Nhi, được chứ?"

Đới Mộc Bạch gật đầu: "Được, ngay bây giờ ta sẽ truyền tin cho ca ca. Hắn ở thành Tinh La sẽ âm thầm theo dõi."

Chu Trúc Vân: "Căn dặn Duy Tư, tốt nhất nên tìm lý do để Tử Linh Nhi cùng một số nữ sinh khác tới hoàng cung âm thầm giám sát. Sát Nguyệt Các thâm sâu khó lường, sợ đã trà trộn trong chúng ta, tránh bọn chúng nghi ngờ, vẫn là phải đi đường vòng."

"Được." Đới Mộc Bạch hoàn toàn đồng ý điểm này, Chu Trúc Vân luôn rất cẩn thận, hơn nữa trong tình hình căng thẳng như hiện nay, thận trọng là cần thiết.

Đã tới lúc, Nana bộ dáng lấp ló bên ngoài cửa tiệm rèn khiến mười chín tên thợ rèn phì cười, một tên trung niên tốt bụng gọi Cung Ngôn: "Này tiểu đệ, tiểu thư ấy lại tới tìm ngươi kìa, còn không mau ra gặp mỹ nhân, haha!"

Cung Ngôn thở dài nhìn ngoài cửa cái đầu đen nhỏ đang lén lút nhìn dao dác xung quanh, nếu để Tư Nặc biết cô ấy tới tìm hắn nữa, cô ấy sẽ gặp rắc rối.

Nana đi đi lại lại trước cửa tiệm rèn tầm nửa canh giờ vậy mà tên Cung Ngôn vẫn thản nhiên xem như không thấy, tiểu Tuyết canh chừng Tư Nặc dưới mật thất để Nana an tâm thực hiện kế hoạch. Thời gian gấp rút, Nana quyết chạy thẳng vào kéo Cung Ngôn ra, đám thợ rèn tuy chăm chỉ làm việc nhưng cũng dồn dập lắc đầu cười. Cung Ngôn giật mình ngơ ngác bị Nana kéo ra con hẻm vắng bên cạnh tiệm rèn, Cung Ngôn giờ mới hoàn hồn nói: "Ngươi ngốc sao? Làm cái gì vậy hả?"

Cung Ngôn không phát hiện thái độ của Nana so lúc sáng hoàn toàn khác nhau, Nana giờ vô cùng nghiêm túc, hỏi: "Ngươi không phải tên Cung Ngôn đúng không? Tên ngươi là gì?"

Cung Ngôn kinh ngạc khó hiểu, đáy mắt thoáng qua tia hoảng hốt, một lát sau hắn liền quay người đi: "Đừng đến nữa, ta là Cung Ngôn."

Phản ứng của Cung Ngôn khiến Nana tin tưởng, Nana liếc mắt Cung Ngôn đang đi phía trước, mở miệng.

"Ha, phải không? Tử Linh Kiệt!"

Nana hừ lạnh phóng thích phòng hộ chắn lại bước chân Cung Ngôn, khoanh tay đi đến trước mặt Cung Ngôn, Nana giọng điệu cao lãnh chứ đâu còn nhỏ nhẹ yếu đuối như lúc sáng.

"Tử Linh Kiệt, vũ hồn Kim Đao, có một muội muội yêu kiều gọi, Tử Linh Nhi, vũ hồn Bích Xích Hồng, nữ sinh học viện Hoa Tư. Ta nói đúng không hả?"

Điều này, Cung Ngôn run rẩy lùi ra sau tránh đi Nana, lắp bắp kinh hãi: "Ngươi, ngươi là hồn sư, ngươi là ai?"

Chẳng trách Cung Ngôn kinh hãi, nữ tử lúc sáng non nớt còn bị Tư Nặc dọa dẫm vậy mà giờ ở trước mặt hắn khí chất phát ra cực kì cao cao tại thượng, đâu chỉ thế, rõ ràng cả Tư Nặc và hắn đều không biết cô ấy là hồn sư, không thể cảm nhận đến một tia hồn lực nào, thực lực cao bậc này, là phong hào đấu la.

Nana nhếch lên nụ cười nửa miệng: "Ngươi chưa cần biết. Ừm, ta đoán một chút vậy, ngươi hơn ba năm trước, vô duyên vô cớ bị nhóm người lai lịch bất minh để ý, sau đó bọn chúng muốn thu phục ngươi làm việc cho chúng, để ngươi toàn tâm toàn ý, bọn chúng dùng muội muội của ngươi làm yếu điểm, có đúng không hả? Bọn chúng dọa ngươi thế nào, giết cô ta, hành hạ cô ta?" Lời của Nana khiến Cung Ngôn lo lắng tột độ, miệng cứng ngắc muốn nói cũng không thể.

Nana thả tay đi vòng quanh Cung Ngôn, gằn giọng: "Không nói, bọn người kia giết muội muội ngươi được, vậy ta, càng có thể giết cô ta, nhanh chóng."

Nana dứt lời, một sợi dây leo cứng cáp đã vụt lên dừng ngay trước tròng mắt Cung Ngôn, Cung Ngôn mắt trừng lớn, thở hồng hộc đáp: "Đừng, đừng hại Linh Nhi, ta là Tử Linh Kiệt, ta chính là Tử Linh Kiệt, ngươi muốn gì?"

Cung Ngôn đưa tay xuất ra vũ hồn của hắn là một cây đao lớn màu vàng để chứng minh, Nana hài lòng thu lại dây leo, ngay tức thì nhảy đến trước mặt tấn công tinh thần khiến Cung Ngôn hôn mê. Nana giọng nói dịu dàng gọi một bên: "Lam Mỵ, nhanh lên dùm."

Không gian trong phòng hộ lập tức xuất hiện chiếc gương lớn màu lam, Băng Bích Phản rung động tạo ra một "Cung Ngôn" sau đó vù vù biến mất, biến mất còn có Cung Ngôn đang hôn mê.

Nana thở phào thu lại phòng hộ gật đầu với nhóm Đới Mộc Bạch, từ đầu bốn người Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh, Chu Trúc Vân, Đới Cẩn đã cho người chặn các lối thông tới tiệm rèn Tư Mã, tránh cho có ai thấy việc họ làm.

Cùng "Cung Ngôn" đợi tới lúc Tư Nặc xuất hiện mất khoảng một giờ, Nana thấy tâm trạng Tư Nặc đã xấu đi liền vui vẻ dắt tay "Cung Ngôn" vào tiệm rèn.

Đúng như dự đoán, Tư Nặc vừa thấy hai người đã giận dữ hét lớn: "Hỗn đản, ngươi hết lần này lần khác dụ dỗ thợ của ta muốn làm gì? Đồ thấp kém."

Tư Nặc nói ra hai chữ thấp kém liền phóng ra hồn lực đánh Nana nhưng "Cung Ngôn" đã vụt đến đỡ cho cô. Nana cố ý nhe răng chọc tức Tư Nặc: "Haha, lão già, thấy chưa hả? Ngôn ca ca là của ta, nói cho ngươi biết, cha ta sẽ tới chuộc ca ca về, ngươi đã không phải chủ của hắn nữa, bớt hống hách đi."

"Tên đê tiện, ngươi định phản bội ta, đừng quên ngươi đã hứa gì?"

Mặc Tư Nặc giận dữ, "Cung Ngôn" một mực im lặng càng khiến hắn điên tiết, Tư Nặc trên thân tụ một luồng sáng phóng tới "Cung Ngôn" và Nana, ác độc hét: "Đã muốn rời đi, vậy thì đi chết đi, cả hai ngươi."

Trước lúc luồng sáng đến, "Cung Ngôn" trên thân lập tức xuất ra Kim Đao chắn trước người, một bên dùng hồn lực đẩy Nana bay ra xa, uy lực một kích của hồn đấu la rất lớn, "Cung Ngôn" vũ hồn bị phá toái, trên thân mở ra lỗ thủng, chết.

Nana ở phía xa thấy cảnh tượng liền hoảng sợ khóc rống chạy đi. Tư Nặc nhổ ra một bãi nước bọt, chán ghét bỏ qua Nana đi vào phía trong, hắn chỉ quăng lại cho đám thợ rèn khuôn mặt vô cùng sợ hãi một câu: "Dọn xác sạch sẽ, từ nay đừng để ta thấy ai trong các ngươi thân thiết kẻ lạ, hậu quả của hắn, tự các ngươi chiêm ngưỡng."

Đám thợ rèn sợ hãi vâng dạ, hai người tới nâng xác "Cung Ngôn" đưa đi xử lí.

Nana cười khanh khách chạy tới hội họp với nhóm Đới Mộc Bạch, miệng ngâm nga: "Haha, lão già ngu ngốc a lão già ngu ngốc."

Chương 140: Thêm một bí mật

Cung điện A Nhĩ Pháp, phòng họp.

Nơi này hiện tại đang ngồi năm người, Nana, Đới Mộc Bạch, Đới Cẩn, Chu Trúc Vân và Chu Trúc Thanh, cùng với một thanh niên nam tử hôn mê nằm dưới đất.

Xếp theo hàng ngang, Đới Mộc Bạch ngồi chủ vị, hai bên trái phải là Nana và Chu Trúc Thanh, Chu Trúc Vân ngồi phía ngoài bên cạnh Chu Trúc Thanh, Đới Cẩn bên cạnh Nana. Đội hình ai ai cũng là nam thanh nữ tú nhưng xét đến địa vị của họ ở Tinh La đế quốc thì càng làm người giật mình kinh hãi, Cung Ngôn không ngoại lệ, khi hắn thấy trước mặt xuất hiện những người này, linh hồn hắn đã lập tức, thoát xác.

Đới Mộc Bạch khoanh tay nghiêng đầu nói với Nana: "Làm hắn tỉnh lại đi."

Nana cười trừ: "Ai biết hắn như thế nhát a."

Thật tình, Cung Ngôn thực sự không nhát, vậy nên hắn mới có thể ở lại tiệm rèn Tư Mã, bởi những kẻ nhát gan đã sớm bị Tư Nặc diệt khẩu. Lần này chỉ vì bất ngờ cộng với đội hình năm người, khí thế quá ư là dọa một hồn sư bình thường như hắn, còn phải nói, hai người tộc Tà Mâu, hai cô công chúa và thêm một phong hào đấu la trong mắt Cung Ngôn, có cho thêm năm cái lá gan, hắn cũng vứt.

Nana lần nữa xuất ra Điệp Thần Trượng trị liệu cho Cung Ngôn, và chắc chắn phải duy trì trạng thái chữa thương tinh thần luôn cho hắn. Cung Ngôn tỉnh, may mắn lần này đã bình tĩnh, hắn im lặng ngồi bẹp dưới đất chờ đợi những vị kia mở miệng.

Nana nói đầu tiên: "Cung Ngôn, hay ta nên gọi ngươi Tử Linh Kiệt? Ngươi là biết công chúa của A Nhĩ Pháp đi, dù sao ngươi cũng ở Cung Pháp Nhĩ thành ba năm, ta không ngại nói cho ngươi, ngươi đang ở là cung điện A Nhĩ Pháp. Lão đại của ta, nhị hoàng tử đế quốc và bằng hữu của ta, thiếu chủ phân tộc Tà Mâu. Vậy ngươi biết ngươi đang đối mặt với thế lực nào rồi chứ? Sợ Tư Nặc, hay sợ bọn ta?"

Giọng điệu của Nana rất nhẹ nhàng nhưng câu nào cũng khiến Cung Ngôn khiếp đảm, hắn gật đầu rồi lại lắc đầu, khuôn mặt nhăn nhó vô cùng đáng thương. Xét cho cùng thì ban đầu Cung Ngôn đối Nana tốt nên Nana không dọa hắn nữa, Nana nói tiếp: "Được rồi, ta muốn cho ngươi biết bọn ta là người tốt. Tử Linh Nhi hiện đang ở hoàng cung Tinh La được đại hoàng tử bảo vệ, ngươi chớ lo lắng Tư Nặc sẽ làm hại cô ta, ngươi bây giờ đối với tiệm rèn Tư Mã đã là người chết, ngươi không phải là Cung Ngôn. Ngươi là Tử Linh Kiệt, rõ chưa?"

Cung Ngôn nghe Nana nói bọn họ bảo vệ muội muội hắn còn có hắn, Cung Ngôn đã chết. Cung Ngôn mờ mịt nhỏ giọng hỏi: "Ngươi nói, là có ý gì?"

Nana: "Bọn ta đã lập kế hoạch cứu ngươi ra khỏi tay Tư Nặc, ngươi không cần lo lão ta sẽ tìm ngươi, biết đơn giản vậy đi. Tử Linh Kiệt, bọn ta muốn tiêu diệt toàn bộ tiệm rèn Tư Mã, hãy khai những gì ngươi biết cho bọn ta, bọn ta sẽ đảm bảo an toàn của ngươi và muội muội."

"Tiêu diệt toàn bộ sao?" Cung Ngôn hay còn là Tử Linh Kiệt ánh mắt hoảng hốt lo lắng, lẩm bẩm.

Chu Trúc Vân nhận thấy bất thường liền hỏi hắn: "Tử Linh Kiệt, ngươi vì sao phải lo lắng khi bọn ta nói tiêu diệt tiệm rèn. Trong đó có ẩn tình gì sao? Thành thật khai báo, ta sẽ cân nhắc."

Tử Linh Kiệt giờ mới lấy hết dũng khí quỳ lên đối năm người dập đầu: "Ta cầu xin các vị, cứu lấy chúng ta."

"Cứu? Nói nghe xem tại sao lại là cứu các ngươi?" Đới Mộc Bạch vuốt chút cằm hỏi Tử Linh Kiệt.

Tử Linh Kiệt quỳ thẳng, thành thành thật thật nói: "Các vị, bọn ta là bị ép buộc mới phải đến tiệm rèn Tư Mã làm việc, ta, mười chín ca ca ở tiệm rèn, còn có năm mươi người khác."

Nana: "Ý ngươi là năm mươi mà không phải bảy mươi sao?"

Tử Linh Kiệt ngạc nhiên nhìn Nana: "Sao ngươi biết có bảy mươi người khác? Phải, nhưng chỉ năm mươi người là giống ta."

"Ồ, vậy ngươi biết người này?" Nana gật gù như đã hiểu, vừa nói vừa vung tay kéo một người bị trói từ trong góc phòng ra ngoài.

Người này, Tử Linh Kiệt nhận biết: "Cung Nhị."

Cung Nhị thấy Tử Linh Kiệt cũng kinh ngạc trừng lớn mắt, Tử Linh Kiệt giờ mới hoàn toàn tin tưởng năm người trước mặt là có mục đích rõ ràng.

Tử Linh Kiệt gật đầu: "Ta biết, hắn là tay sai của Tư Nặc, rất ác độc, bọn ta đã bị hắn lăng mạ không ít. Còn có, ngoài năm mươi người bọn ta, hai mươi kẻ là tay sai của Mã Nặc, Mã Nặc ở dưới mật thất ta chưa từng gặp nhưng nghe nói Tư Nặc đối hắn vô cùng kính trọng, hẳn thực lực rất cao cường."Đới Cẩn tò mò: "Có khi nào là phong hào đấu la?"

Nana lườm hắn: "Xì, ngươi làm như phong hào đấu la dễ kiếm lắm. Có phong hào đấu la nào chịu sống cuộc sống của chuột không hả?"

"Cuộc sống của chuột? Haha, đúng nha, vậy ngươi nghĩ Mã Nặc này là ai?"

"Biết chết liền, mà, dù sao hắn cũng chết vào lần tới ta gặp hắn, không cần quan tâm đâu."

Nana nhún vai giọng điệu hống hách khiến Đới Cẩn thật, ba chấm, nhất quyết im miệng.

Nana quay lại Đới Mộc Bạch: "Lão đại, thứ đó đâu?"

Đới Mộc Bạch chìa tay lấy ra năm quả cầu kim loại đưa cho Nana nói: "Ta đã cẩn thận nghiên cứu nhưng chẳng có phát hiện gì? Ngươi xem đi."

Nana đối mấy cái này đâu có hiểu chút mô tê gì, trực tiếp ném năm quả cầu cho Tử Linh Kiệt, Nana hỏi: "Ngươi biết đây là gì sao?"

Tử Linh Kiệt xem thấy năm quả cầu đã là muốn sợ đến thổ huyết, hắn lắp bắp: "Sao, sao lại có thể ở đây? Đây, đây là cấm kị vũ khí, ngươi sao lại có nó?"

Nana nhíu mày: "Cấm kị vũ khí? Nói rõ xem."

"Là vũ khí rất lợi hại, ta không biết từ đâu Mã Nặc có bản vẽ của nó, ta ba năm trước vốn làm việc dưới mật thất, công việc của ta là chế tạo kiếm, rất nhiều kiếm. Nhưng một năm trước bọn thuộc hạ Mã Nặc đem tới một nhóm người mới thay thế ta và một số khác, chúng bắt đầu hủy hết kiếm và chế tạo thứ này. Ta có nghe qua, chúng gọi thứ này là, ám khí."

"Thật là ám khí!" Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh, Nana đồng thanh.
Đối hai chữ ám khí, Đới Cẩn và Chu Trúc Vân hoàn toàn mờ mịt.

Nana đứng bật dậy đi đi lại lại, bộ dáng rất rối bời vò đầu bứt tai: "Không thể, như này là không đúng, ám khí chỉ Tam ca mới biết. Tinh La làm sao có?"

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Vân nhìn nhau khó hiểu, Nana phản ứng thái quá đi, ám khí tuy mạnh nhưng cũng đâu phải chỉ Đường Tam có thể chế tạo?

Những người khác không biết nguồn gốc của ám khí nhưng Nana rõ ràng, đó là tinh hoa từ thế giới khác được Đường Tam đem tới. Đường Tam mới công khai ám khí cách đây không lâu, sao ở Tinh La đã chế được tinh xảo như này. Một năm trước, một năm trước...

"Chẳng lẽ..." Nana đột nhiên hét lớn làm tất cả mọi người giật thót.

Đới Mộc Bạch hỏi: "Nana, có chuyện gì?"

"Lão đại, ngươi nghĩ xem, trước khi gặp Tam ca, ngươi đã từng thấy ai nói tới hai từ này và có ai sử dụng ám khí chưa hả? Ám khí, là do Tam ca mà có, khoảng một năm trước, trùng hợp là lúc Tam ca đối ngoại thể hiện ra ám khí, ngươi cẩn thận nghĩ lại, đó là ở đâu?"

Nana hùng hổ rống vào mặt dọa Đới Mộc Bạch nép thẳng lưng vào ghế.

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh nhìn nhau, nhíu mày nhớ lại, lập tức cả hai chấn kinh đồng thời hô.

"Thất Bảo Lưu Ly Tông."

"Đúng vậy." Nana cắn chút móng tay, vẻ mặt nghiêm trọng nói: "Tam ca chế tạo nhiều ám khí cho Thất Bảo Lưu Ly Tông, tuy khâu lắp ráp là hắn thực hiện nhưng các bản vẽ chế tác linh kiện đều ở Thất Bảo Lưu Ly Tông, chỉ có nơi đó mà thôi. Khả năng chế tạo ám khí hoàn chỉnh giống Tam ca là 0, nhưng cũng không ngoại trừ có kẻ xấu làm rò rỉ bản vẽ ra ngoài, khiến Sát Nguyệt Các dựa theo nó chế ra thứ này."

Đới Mộc Bạch đứng lên đi tới cầm lại quả cầu kim loại ngắm nghía: "Tiểu Tam cho Thất Bảo Lưu Ly Tông bản vẽ là linh kiện Vô Thanh Tụ Tiễn, Hàm Sa Xạ Ảnh, Chư Cát Thần Nỏ cùng Khẩn Bối Hoa Trang Nỗ. Hình dáng của những thứ đó đều lớn hơn quả cầu này rất nhiều, nói có liên quan thật khó liên tưởng đến."

"Thử một chút chẳng phải sẽ biết sao?" Chu Trúc Thanh cũng đứng dậy, đi tới chỗ Đới Mộc Bạch và Nana nói: "Ám khí giết người cốt nằm ở chữ ám, tuy nhiên nếu dựa theo Tam ca mà chế tạo, bọn chúng sẽ không thể biết cách lắp ráp kích hoạt cơ quan bất ngờ phóng ra, điều này Tam ca đã chắc chắn mới dám đưa bản vẽ cho người khác, chúng ta có thể tin tưởng. Vì thế, đối thứ bọn chúng chế tạo chữ ám này là chưa hoàn chỉnh, ngoại trừ cách kích hoạt kì diệu của Tam ca, muốn sử dụng vũ khí nhỏ tấn công thì chỉ có dùng, hồn lực."

Nana sực tỉnh: "Đúng thế, kích hoạt bằng hồn lực. Nhìn kích thước to nhỏ này hẳn là tùy theo mức độ hồn lực ít nhiều cần sử dụng, to nhất bằng một nắm tay lượng hồn lực cần dùng sẽ lớn nhất. Vậy ta sẽ thử hết tất cả, kiểm tra uy lực."

"Sao có mình ngươi được chứ? Đồ chơi tốt như vậy, năm người năm quả, ta quả to nhất, đưa đây!" Đới Cẩn chạy tới giật quả cầu trong tay Nana, bộ dáng thật khiến Nana hết hồn, y như trẻ con.

Nana nhếch môi: "Đồ chơi? Là ám khí, ngươi biết nó là gì sao? Vũ khí giết người, bọn chúng cho chế tác hàng loạt là tự tin sức sát thương của nó mạnh mẽ, bình thường ám khí kém nhất của Tam ca ta cũng đã giết được một tên hồn vương. Ngươi đòi quả to nhất, chính là muốn bị găm thành quả cầu gai Đới Cẩn, để ta đưa về tặng cho cha ngươi sao?"

Đới Cẩn khuôn mặt đờ đẫn bởi lời của Nana, hắn cứng ngắc cổ nhìn Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh, hai người bất đắc dĩ gật đầu, ngay lập tức Đới Cẩn bất giác buông lỏng tay làm quả cầu kim loại lăn xuống sàn đang đang. Nana cười, cơ hội trả thù tới rồi.

Nana ánh mắt sắc lạnh hừ một tiếng, vô duyên vô cớ Đới Cẩn bị một đám dây leo kéo đập thẳng vào bức tường phía xa, Đới Cẩn hoảng hốt vùng vẫy nhưng vô ích, dây leo trói hắn phi thường dẻo dai chắc chắn. Đới Cẩn bực mình hét lớn: "Ngươi làm cái gì vậy hả? Các người làm cái gì, còn không mau cứu ta!"

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh hiểu ý Nana, thản nhiên ngồi xuống ghế quan sát, Chu Trúc Vân bị Chu Trúc Thanh giữ lại cùng xem. Tử Linh Kiệt và Cung Nhị sớm đã ngốc trệ, hai người ở dưới đất xem đến một thiếu chủ phân tộc Tà Mâu đang dính vào tường kêu la oai oái.

Nana khẽ kéo ra nụ cười, nhìn Đới Cẩn, trên tay từ lúc nào đã có thêm một chiếc nỏ bằng kim loại, vô cùng tinh xảo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau