ĐẤU LA ĐẠI LỤC: Ý TRUNG NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đấu la đại lục: ý trung nhân - Chương 121 - Chương 125

Chương 121: Gặp Tinh La hoàng đế

Cổng lớn hoàng cung Tinh La ở ngay trước mặt, mặc dù Đới Duy Tư đã dặn dò nhưng Nana không thể xem như không thấy mà ngồi im. Nana xoa xoa bàn tay ngó nghiêng hai bên cửa xe, giọng nói tràn đầy hâm mộ: "Lão đại, không ngờ nhà ngươi thật giàu a, cổng này là cổng hoàng cung hay là cổng thành vậy? Quá lớn. Còn có khuôn viên này là một hoàn cảnh tu luyện hay sao? Bên kia đài nước vẫn là thác nước tự nhiên? Kỵ binh tuần tra đều là dùng Hắc Mã, oa! Đường này..."

"Khụ khụ, Nana, chúng ta đang vào điện chính. Giữ hình tượng chút đi." Đới Mộc Bạch hắc tuyến đã giăng đầy trên trán, hắn cảm thấy Nana càng lớn tính cách so Phất Lan Đức, càng giống.

Nana gật gật nhưng mắt vẫn đảo liên tục. Thành Tinh La xây xung quanh một ngọn núi vô cùng lớn gần đại hải, hoàng cung nằm trên lưng chừng núi phía sâu trong thành. Từ các lầu vọng trong hoàng cung Tinh La nhìn ra ba phía là toàn thành Tinh La, phía sau được bao quanh bởi đại hải.

Xe ngựa đi qua cổng vào khuôn viên, này so khu hoàn cảnh tu luyện của Thiên Đấu Hoàng Gia học viện không hề nhỏ, chỉ khác đây trồng là các loại thực vật thấp và Lam Ngân Thảo, có nghĩa một kỵ binh nào đó mang vũ hồn thực vật đứng canh gác cũng có thể tùy ý tu luyện. Đường lớn trải dài uốn lượn ba vòng cung hoàn hảo kéo đến điện chính, cứ cách 10m sẽ có cột đèn mang cờ lớn biểu tượng Tà Mâu Bạch Hổ không nói hết uy phong. Trước điện xây hai đài nước phi thường lớn, phía xung quanh trồng chính là Hồng Cẩm Tú, một loại hoa cực kì rực rỡ, nghe nói tổ tiên của nó do hấp thụ máu hồn thú mới mang màu hồng, một tháng nở hoa một lần vào trăng tròn sẽ không tàn cho tới khi sắp vào mùa hoa tiếp theo, cũng gần như không bao giờ héo, nhiều như thế Hồng Cẩm Tú, bất cứ nữ tử nào cũng sẽ đưa mắt đi chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp.

Nana chú ý từ lúc vào lãnh thổ đế quốc cho tới giờ, Tinh La hoàn cảnh tự nhiên cực tốt, dân chúng giàu có đông đúc nhưng thực lực của giới hồn sư lại rất kém, Nana tò mò không biết đây là vì nguyên nhân gì hay là nói do hồn sư ở đây thích cuộc sống an nhàn? Không có khả năng đi, cường giả vi tôn sao có thể bỏ đi tu luyện?

Theo ba người vào điện chính, Trúc Thanh luôn theo sát Nana khiến Nana trên trán đã thấm ra mồ hôi vẫn không dám đưa tay đi lau. Nana cắn răng than trách trong lòng: Nghiêm chỉnh, thật khổ. Cứ như một đám robot di động.

Điện chính hoàng cung hình dung trong mắt Nana như quảng trường, to lớn khủng khiếp, khung cảnh bao bọc bởi ánh sáng màu trắng vàng do các bức tường phản chiếu đến, bên trên chỉ có một ngai vàng xa hoa ngồi một người cao cao tại thượng, phía dưới trước mặt là đại sảnh không hề có ghế ngồi hay vật cản gì, trần nhà bằng kính thông thiên không trang trí. Bước vào Nana có cảm giác thật lạc lõng, đúng là cảm giác của một người thấp kém khi đứng trước quyền lực tối cao sẽ sinh ra từ trong tâm hoảng hốt lo sợ. Nếu như có Tần Minh, hắn sẽ nhận ra biến đổi tâm trạng của Nana và nắm tay cô.

Nana trong lòng dấy lên một chút gợn sóng, lập tức hít một hơi sâu lấy lại tinh thần, Nana thẳng người tự tin ngẩng đầu: Ngay cả lúc gặp thần ta cũng không hoảng sợ, vì ngươi, sao giờ đến một tên hoàng đế người phàm ta cũng sợ rồi?

Ngai vàng tại thượng, hoàng đế Tinh La - Đới Giai Chính.

Trong tưởng tượng của Nana vị hoàng đế có thể khiến các con mình đấu đá chém giết lẫn nhau tức người này phải vô cùng ác độc. Đới Giai Chính trường bào màu trắng nặng nề, mái tóc màu vàng óng và đôi mắt hai màu giống hệt Đới Mộc Bạch, khuôn mặt ngũ quan đậm nét thấy rõ uy nghiêm. Hoàng đế trông thật hung dữ, ánh mắt muốn giết người khiến ai đối hắn cũng toàn thân run rẩy, nhưng Nana đang thấy gì thế này?

"Nghịch tử, còn biết trở về sao?" Đới Giai Chính thấy Đới Mộc Bạch đến trước mặt đã ngay lập tức phóng xuống cho hắn một cú đánh trên bả vai.

Đới Mộc Bạch đâu còn vẻ nghiêm chỉnh như khi dẫn Nana vào, hắn nhăn nhó với tay xoa vai kêu la: "Đau quá, phụ hoàng. Xem ra không có Mộc Bạch người rất khỏe?"

Đới Giai Chính một cước đạp hắn bay thẳng dính vào tường: "Đúng, không có nghịch tử ta rất khỏe. Hừm, nha đầu Trúc Thanh, phụ vương ngươi đến khóc đòi người mấy lần rồi đây, tới, ta xem ngươi đã lớn chừng nào?"

Chu Trúc Thanh cười hành lễ với Đới Giai Chính, nhìn thấy một cô gái nhỏ bên cạnh Chu Trúc Thanh, Đới Giai Chính nhíu mày: "Trúc Thanh nha đầu, tiểu cô nương này?"
Nana đang ngơ ngác nghe Đới Giai Chính hỏi đến mình thì giật bắn, Đới Mộc Bạch nhanh chóng vụt tới giới thiệu: "Phụ hoàng, đây là Sở Phượng Na, muội muội của ta và Trúc Thanh ở Thiên Đấu."

"Nó là hồn sư?" Đới Giai Chính vuốt bộ râu ngắn tò mò hỏi.

"Đúng vậy phụ hoàng, cô ấy là một hồn sư đặc biệt!" Đới Mộc Bạch cười, ai gặp Nana lần đầu cũng sẽ hỏi câu này.

"Hồn sư đặc biệt?"

Hồn lực uy áp cấp 40! Nana kinh ngạc sau cái nháy mắt đã khụy xuống xuất ra Điệp Thần Trượng, ôm ngực thở hồng hộc. Vẻ mặt vô cùng thống khổ.

Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh hoảng hốt tới đỡ Nana, Đới Giai Chính không hài lòng nhìn một trung niên nam tử mới vào điện: "Đới Chân, ngươi quá mạnh tay với một tiểu nha đầu."

Đới Chân, công tước trung thành bên cạnh Đới Giai Chính. Câu hỏi trước đó cùng uy áp là do người này xuất ra thử Nana.

Nana nhìn người nam tử mặc trường bào màu đỏ dáng người cao lớn đó không khỏi thầm khen ngợi: Phong hào đấu la, rất tốt. Nhưng để diễn với ta, ngươi còn non lắm.
Ho thêm mấy cái, Nana hít thật sâu đứng tựa bên người Chu Trúc Thanh, sắc mặt kinh biến đến mức khó coi, mắt không dám nhìn thẳng Đới Chân.

Đới Chân khuôn mặt đường nét phúc hậu, hắn tiến đến xem xét Nana một chút sau đó quay lại đối Đới Giai Chính gật đầu: "Bệ hạ, đúng thật đặc biệt. Xem tuổi nha đầu này chưa tới 14 đã chịu được uy áp hồn tông, vũ hồn bề ngoài tới xem không phải phế vũ hồn nhưng hồn lực cùng hồn hoàn cảm giác đến không tồn tại. Có lẽ là một biến dị vũ hồn."

Đới Giai Chính là hồn đấu la, những điều này hắn hoàn toàn nhìn thấu: "Được rồi, là bằng hữu của Mộc Bạch ta không có gì nghi vấn. Ta sẽ sai người sắp xếp chỗ ở cho ngươi trong cung điện, giờ thì cùng Trúc Thanh nha đầu đi nghỉ ngơi đi."

Đối Nana, Đới Giai Chính rất có hảo cảm, hắn không có con gái, đế hậu mất sớm không kịp vì hắn hạ sinh công chúa. Nana dáng người nhỏ nhắn, váy trắng xinh đẹp đáng yêu, trong mắt Đới Giai Chính rất giống một tiểu thiên sứ.

Nana học theo Chu Trúc Thanh hành lễ sau đó theo cung nhân đến phòng nghỉ. Đới Chân đã đi về biệt phủ của hắn. Trong lúc này Đới Duy Tư cùng Đới Mộc Bạch cầu kiến riêng với Đới Giai Chính, hai huynh đệ dùng một cách nói đầy vẻ nghi ngờ Vũ Hồn Điện mà kể cho Đới Giai Chính tất cả chuyện hai người đã gặp phải khi Thánh Vương xuất hiện.

Đới Giai Chính tức giận đập cây trượng ngắn xuống đất: "Vũ Hồn Điện, ngang nhiên như vậy là muốn làm bá chủ? Hủy đi sức mạnh Thánh Vương, ép buộc con trai ta thay bọn chúng làm đao phủ. Hừ! Bọn chúng xem Tinh La của ta là thứ gì?"

Đới Duy Tư cùng Đới Mộc Bạch nhìn nhau nhếch môi cười: Xem ra có hiệu quả.

Đới Mộc Bạch nói: "Phụ hoàng, từ xưa tộc Tà Mâu đưa ra cách thức để các hoàng tử sát hại lẫn nhau, muốn tìm người mạnh nhất kế thừa sức mạnh Thánh Vương nhưng qua chuyện xảy ra với ta, cách thức này là không đúng."

"Đúng vậy phụ hoàng, chỉ một lời nói của quan tư tế cổ xưa mà hoàng thất đã giết hại bao nhiêu huynh đệ ruột thịt. Kết quả thì sao? Không một ai có được sức mạnh, rõ ràng cách thức đó là sai, là ác độc." Đới Duy Tư khẩn thiết mà thuyết phục, hắn từ nhỏ chỉ có Đới Mộc Bạch là đệ đệ, hắn phải ngăn chặn không cho huynh đệ tương tàn.

Đới Giai Chính nghe hai người nói âm thầm thở dài, hắn đây ngồi lên được hoàng vị không tránh khỏi phải giết hại bốn huynh đệ khác của hắn. Trong tâm là không muốn nhưng nếu không làm hắn sẽ chết, lúc cuộc chiến tranh giành hoàng vị diễn ra hắn đã có Đới Duy Tư, hắn không thể từ bỏ. Đới Giai Chính thật lòng muốn phá đi lệnh truyền của tổ tiên về cách thức kế thừa hoàng vị nhưng hắn không có cơ sở để làm, các phân tộc Tà Mâu nhòm ngó ngai vị luôn âm thầm quan sát bới lông tìm vết.

Đới Giai Chính đã gửi gắm hi vọng trên hai người con trai này, từ lúc còn nhỏ hắn đã để hai người thân thiết chơi đùa cùng nhau, để tình thân giữa hai huynh đệ càng bền chặt, chỉ là không ngờ tới Đới Thiên xuất hiện. Đới Thiên ủng hộ Đới Duy Tư, lấy danh người giám sát ở bên liên tục xúi dục hai huynh đệ tranh đấu. May thay Đới Mộc Bạch là một nam tử trọng tình, hắn đã bỏ đi trước khi mối thù hận được nuôi dưỡng. Bây giờ Đới Thiên đã chết, âm mưu Vũ Hồn Điện vạch trần, và sự thật về truyền thừa Thánh Vương, tất cả cho thấy hi vọng của Đới Giai Chính đã không còn là hi vọng, nó đã có thể thành sự thật.

Vuốt bộ râu ngắn nhìn hai người con trai đầy tự hào, Đới Giai Chính giọng nói uy nghiêm trả lời: "Ta đã hiểu ý các ngươi. Tuy nhiên chuyện này là lệnh truyền của tổ tiên, không thể do một mình ta phá bỏ trong một sớm một chiều. Các ngươi cũng biết các phân tộc Tà Mâu động tĩnh càng ngày càng trở nên bí mật, ta nghi ngờ bọn chúng đang chuẩn bị một điều gì đó kinh thiên động địa. Thời gian này không thể khinh suất, đề nghị của các ngươi hãy giữ kín, chờ thời cơ thích hợp ta sẽ đưa ra quyết định cuối cùng."

Lời nói của Đới Giai Chính không rõ ràng nhưng Đới Mộc Bạch cùng Đới Duy Tư biết thỉnh cầu của họ đã được Đới Giai Chính chấp nhận. Hai người hành lễ sau đó tiếp tục trở về cùng nhau bàn bạc kế sách đối phó các phân tộc Tà Mâu.

Chương 122: Bắt đầu kế hoạch

Hai canh giờ trôi qua, rất nhiều ý kiến đã được nêu nhưng không có cái nào phù hợp trong hoàn cảnh sáu học sinh của phân tộc Tà Mâu phía bắc luôn luôn giữ mình một cách cẩn thận, hầu như không có nhược điểm để họ vịn vào điều tra, quả khiến người khác nghi ngờ.

"Kì lạ, làm người ai cũng phải có lúc sai sót bất cẩn chứ? Sáu tên này sao có thể hoàn hảo như thần tiên?" Nana tâm trạng có chút bực mình.

Đới Mộc Bạch đến giờ đã hoàn toàn tin tưởng phân tộc phía bắc có vấn đề, hắn nói: "Sáu người là người tộc Tà Mâu, các học sinh khác đối bọn hắn kiêng kị không dám gây sự dĩ nhiên bọn chúng có thể diễn vai người tốt, nhưng những tên của phân tộc khác thì không chắc. Ta nghĩ, chúng ta phải đi đường vòng."

"Đúng thế, đệ đệ. Đường vòng a, ta biết Đới Cẩn con trai thủ lĩnh phân tộc phía nam đây, hắn là người nóng tính đặc biệt chán ghét mấy kẻ công tử nho nhã như ba tên nam thần kia, đã xảy ra tranh cãi mấy lần nhưng thái độ ba tên đó rất tốt khiến ta không cách nào làm khó. Có thể từ chỗ hắn biết thêm về bọn người này, ta không tin lớp mặt nạ của chúng không bị chọc thủng." Đới Duy Tư hào hứng mong chờ, chính hắn cũng chướng mắt mấy tên hồn sư ẻo lả, thật mất thể diện tộc Tà Mâu.

Mọi người trong lòng khá hi vọng, trước mắt chỉ có cách này khả quan, mấy kiểu dụ dỗ uy hiếp không thể dùng cho sáu người vì khả năng bọn chúng có ám vệ và mật thám.

Đới Mộc Bạch gật đầu: "Vậy được, ca ca thân với Đới Cẩn? Có thể tin sao?"

Đới Duy Tư vuốt cằm nghĩ một thoáng: "Không thể nói là thân, đối hắn ta không biết dùng quan hệ gì để diễn tả. Phân tộc phía nam đông đảo nhất trong ba phân tộc, thủ lĩnh chỉ duy nhất một người là phong hào đấu la Đới Cẩm, bọn hắn là những kẻ nóng tính người. Khác với Đới Chân đầu tiên ủng hộ, Đới Cẩm trong hội nghị toàn tộc lúc nào cũng tỏ ra đối đầu với phụ hoàng, có lần hắn tranh cãi kịch liệt với Đới Chân đến mức động thủ phá banh phòng họp, sau đó tức tối trở về phía nam không quay lại thành Tinh La. Bớt đi một phân tộc chống đối phụ hoàng rất an tâm thở phào do đó cũng không truy cứu Đới Chân." 

Nana hai mày nhíu chặt: "Trước Đới Chân ở vai trung thần thì kẻ chống đối sẽ là phản thần. Vậy giờ đổi vị trí, có khi nào phân tộc phía nam mới chính là ánh sáng hi vọng của chúng ta?"

Năm người khuôn mặt ngơ ngác nhìn nhau, sau một khắc tất cả đồng loạt đứng người tràn đầy tự tin. 

Đới Duy Tư hùng hồn tuyên bố: "Tốt, chính nó, ánh sáng hi vọng. Ta sẽ đi triệu kiến Đới Cẩn ngay lập tức."

Đới Duy Tư khuôn mặt mừng rỡ phóng ra cửa, nhưng.

"Đứng lại!"

Bốn người phía sau đồng thanh hét lớn khiến Đới Duy Tư giật thót quay đầu, hắn vô cùng kinh ngạc bất an không biết chuyện gì xảy ra cho tới khi theo tay Chu Trúc Vân nhìn ra ngoài cửa kính, hắn đã hiểu. 

Thì ra năm người mải mê bàn bạc Đới Duy Tư quên mất bây giờ trời đã về khuya, đại hoàng tử Đới Duy Tư vậy mà lần đầu tiên có cảm giác xấu hổ. Năm người cười vui vẻ ra khỏi phòng ăn trở về nghỉ ngơi, ngày mai họ sẽ bắt đầu bước vào cuộc chiến tranh đấu với các phân tộc Tà Mâu.

Hoàng đế Đới Giai Chính đối Nana thật tử tế, phòng nghỉ của cô ngay cạnh phòng Chu Trúc Thanh, rất lớn, ước chừng rộng gấp đôi phòng ngủ ở Sử Lai Khắc. Trước ban công trùng hợp có một gốc cổ thụ, Nana đứng trên ban công nhìn về nó, bầu trời đêm gió thổi nhẹ luôn làm tâm trạng người ta dễ phát sinh biến hóa, trong lòng Nana chợt nhớ về một điều gì đó: Đã gần ba tháng, mọi người, khỏe không?

Sáng hôm sau Chu Trúc Thanh tới cùng Nana vào phòng họp Đới Duy Tư chuẩn bị, ở đó ngoài hai vị hoàng tử và Chu Trúc Vân còn có một người khác.

Đới Cẩn 16 tuổi hồn tôn, con trai công tước Đới Cẩm thuộc phân tộc Tà Mâu phía nam. Tóc màu nâu nhạt, đôi mắt hai màu chứng minh hắn là người tộc Tà Mâu, dáng người cao lớn vạm vỡ, ngũ quan có phần hung dữ bức người, khả năng ảnh hưởng từ tính khí của hắn. Đới Cẩn khoác trên người bộ áo màu nâu thêu chỉ vàng, hai tay to khỏe khoanh vòng vào nhau, hắn ngồi đó khiến không khí cả căn phòng trở nên thật áp lực.

Nana, Chu Trúc Thanh đóng kín cửa sau đó ngồi xuống bàn tròn thảo luận.

Đới Duy Tư mở lời: "Ta trước nên giới thiệu cho mọi người, đây là Đới Cẩn. 

Đới Cẩn, Trúc Vân ta không cần nói ngươi đã biết. 

Đây là đệ đệ ta Đới Mộc Bạch, lúc nhỏ các ngươi đã gặp qua.Chu Trúc Thanh là công chúa A Nhĩ Pháp, muội muội của Trúc Vân.

Cô gái này là Sở Phượng Na, muội muội kết nghĩa của Mộc Bạch và Trúc Thanh."

Đới Duy Tư đưa tay giới thiệu từng người trong phòng cho Đới Cẩn, hắn chỉ lạnh nhạt gật đầu, đến Nana hắn nhíu mày sau đó hỏi ra câu hỏi quen thuộc: "Cô ấy là hồn sư?"

Nana chán đập thẳng cái trán xuống bàn chả buồn nói. Đới Mộc Bạch cười: "Đúng thế, nó là một hồn sư vũ hồn biến dị, kĩ năng thiên phú ẩn dấu thực lực."

Đới Cẩn không có nhiều thắc mắc, không phải dạng công tử tiểu thư nhõng nhẽo là được. Hắn dùng một bộ dáng hời hợt không cảm xúc mà hỏi: "Hai vị điện hạ mời ta đến là có việc gì?"

Đới Mộc Bạch gật đầu với Đới Duy Tư để hắn nói, Đới Duy Tư tóm tắt ngắn gọn mục đích bọn hắn lần này: "Đới Cẩn, ta biết ngươi đối hoàng thất không có hảo cảm nhưng mong ngươi bỏ xuống những chuyện trước kia mà hợp tác với bọn ta. Ta muốn hỏi. Ngươi biết những gì về sáu tên của phân tộc phía bắc?"

Đới Cẩn kinh ngạc nhìn Đới Duy Tư: "Điện hạ sao lại hỏi ta? Chẳng phải ngươi luôn bênh chúng sao? Cái gì phân tộc trung thành, ta khinh!"

Thấy Đới Cẩn ánh mắt răng nanh đều đưa ra, Chu Trúc Thanh và Nana nhìn nhau: Thái độ này đối phân tộc phía bắc, không phải xấu, mà là quá xấu.

Đới Mộc Bạch cười trừ: "Đới Cẩn, bình tĩnh sao? Ta đây mới từ Thiên Đấu trở về nghe đến chúng cũng là cảm thấy chán ghét. Ngươi cho ta biết cụ thể, ta mới quang minh chính đại ra mặt xử lí chúng, bọn chúng thật làm mất thể diện tộc Tà Mâu."

Đới Cẩn nóng tính nhưng nghe đến có người chung kẻ thù chung chí hướng liền sảng khoái nói chuyện: "Điện hạ ý này là thật?"

"Đúng vậy, nếu không ta sao phải bí mật đưa ngươi tới đây làm gì?" Đới Mộc Bạch bộ dáng thản nhiên.

Rất hợp ý Đới Cẩn, hắn nói: "Đới Kính tên cuồng tu ta đối hắn không hiểu biết. Hai tên Đới Lục và Đới Lâm tuy đáng ghét nhưng bọn hắn thân phận với ta ngang hàng đối địch, hai bên đều tránh tiếp xúc không làm ảnh hưởng trên dưới người trong tộc. Ngược lại chính là ba tên nam thần kinh kia, bọn hắn thân phận thấp hơn ta nhưng là cố ý gây sự.""Ngươi nói là cố ý?" Đới Duy Tư nhăn mặt khó hiểu, ai cũng biết Đới Cẩn nóng tính không dễ chọc, hai tên ngang hàng không động tĩnh nhưng sao ba tên thấp kém hơn lại là cố ý.

Đới Cẩn tức giận thở mạnh: "Hừ, điện hạ còn nhớ gần nhất một tháng trước ở lớp niên cấp thứ hai ngài thấy ta và bọn chúng đánh nhau sao? Lúc ấy ta đã nói là bọn hắn cố tình chọc tức thách thức ta nhưng bọn học sinh đâu có ai tin, ngay cả điện hạ cũng cho rằng ta tự tìm rắc rối." 

Đới Duy Tư cứng ngắc, Chu Trúc Vân bật cười, lời nói xoa dịu Đới Cẩn: "Được rồi, có lẽ Duy Tư đã hiều lầm. Vậy ngươi kể cho chúng ta cụ thể sao?"

Đới Cẩn thả tay đặt lên bàn nhớ lại: "Ta thường xuyên vào lớp rất muộn. Hôm đó ta đang trên đường đi từ kí túc xá đến lớp học thì bất ngờ thấy ba tên đó lén lút gặp một người khoác áo choàng đen rất khả nghi, ta vốn ghét chúng, bắt quả tang ta liền xông tới vạch trần. Không ngờ tên áo choàng thoáng cái biến mất tăm, ba tên này giật thót còn làm bộ chửi ta nghe trộm, ta đấu khẩu bọn chúng thua liền tức tối bỏ đi. Kết thúc buổi học ta nhận được một chiến thư từ một tên học sinh niên cấp hai, mặc dù chiến thư không viết rõ nhưng lớp niên cấp hai chỉ có ba tên này thuộc tộc Tà Mâu dám khiêu khích ta. Ta bực mình bọn chúng chửi ta lúc nãy còn dám khiêu chiến, ta xông đến lớp niên cấp hai gặp ba người bọn chúng. Kết quả các ngươi biết gì sao?"

Nana: "Bọn chúng chối không nhận chiến thư do bọn chúng gửi."

Đới Cẩn: "Chính xác, sau đó."

Nana: "Ngươi giận dữ hỏi là kẻ nào đưa chiến thư."

Đới Cẩn: "Đúng vậy, ta hỏi nhưng tên đưa chiến thư cũng chối. Nhìn sang thấy ba tên này đối ta cười cười."

Nana: "Ngươi bực mình biết bọn chúng đang chơi đùa ngươi."

Đới Cẩn: "Sau đó ta đánh ba người bọn chúng."

Nana: "Ồ, hiểu rồi. Nếu là ta ta sẽ tát nát mỏ bọn chúng cho hết cười luôn."

"Phải thế, chỉ là bọn học sinh niên cấp hai bênh ba tên này chằm chặp, đại hoàng tử cũng vậy, nói ta đây tự ý tới lớp phá rối." Đới Cẩn thở hồng hộc vì tức giận.

Bốn người khác nghe Nana và Đới Cẩn nói chuyện đến đờ đẫn, hai người này tính khí có chút giống nhau, trẻ con.

Nana vuốt cằm gật gù: "Một là chuyên đối Đới Cẩn gây sự, hai là gặp tên áo choàng đen. Để bọn nam thần thấp kém gây chuyện là ý muốn giảm đi uy tín của Đới Cẩn, bọn học sinh bênh nam thần còn thấy Đới Cẩn ức hiếp người của phân tộc phía bắc trong lòng ít nhiều sẽ cho rằng phân tộc phía nam hống hách, phía bắc là tốt. Đới Cẩn hồn tôn nhưng không khóa được tên áo choàng đen, chứng tỏ tên này là cường giả. Có thể là mật thám?"

Đới Mộc Bạch nói thêm: "Chuyện làm cho công tước Đới Cẩm và hoàng thất bất mãn với nhau phần nào cũng nằm trong kế hoạch?"

Đới Duy Tư: "Ý nói bọn chúng đây là đang kết hợp chia rẽ, ngoài ra đang ra sức lấy lòng giới hồn sư?"

Chu Trúc Vân: "Khả năng rất lớn."

Chu Trúc Thanh ghét bỏ khinh thường nói: "Kế sách thật hèn hạ, thật làm mất mặt tộc Tà Mâu."

Đới Cẩn ngơ ngác nhìn năm người, hắn không hiểu sao chỉ một chuyện hắn đánh nhau mà năm người này lại suy ra một đống những thứ gì mà kế hoạch, còn ảnh hưởng tộc Tà Mâu, Đới Cẩn im lặng lắng nghe, giờ đây hắn thấy rất hứng thú với chuyện của hoàng thất.

Chương 123: Bí mật của Nana

Ngồi một lúc không thấy ai hỏi tới mình, Đới Cẩn quyết định chủ động mở miệng: "Đại hoàng tử, các ngươi đây là đang nghi ngờ phân tộc Tà Mâu phía bắc có âm mưu xấu với hoàng thất? Quá hợp ý ta, cần ta giúp gì cứ nói."

Thấy thái độ hào sảng của Đới Cẩn, Đới Duy Tư mỉm cười, nếu là người khác hắn sẽ không để cho người đó có cơ hội nghe cuộc thảo luận từ đầu đến giờ. Đới Cẩn thì khác, tên này tính cách thẳng thắn, thông tin về hắn Đới Duy Tư nắm rõ trong lòng bàn tay, phân tộc phía nam Đới Cẩm tuy tỏ ý đối đầu hoàng thất nhưng thực chất đều do muốn đi ngược lại với ý kiến của Đới Chân, quan hệ hai phong hào đấu la cực kì căng thẳng, nếu lôi kéo được phân tộc phía nam vào kế hoạch lần này thì rất tốt. Đới Duy Tư vờ hỏi: "Ngươi cũng nghi ngờ? Vì sao? Ta thấy ngươi đâu có quan tâm gì đến chuyện giữa các phân tộc?"

Đới Cẩn một bộ hiểu biết ra vẻ nói: "Ta tất nhiên biết, cha ta cũng rất chán ghét bọn người đó, hắn nói bọn phía bắc là một lũ giả nhân. Ta kể các ngươi nghe, có lần cha ta vừa trở về nhà tức giận đùng đùng đã cho nổ banh một lầu gác, ta hỏi có chuyện gì hắn trực tiếp đạp ta một cái còn nói "Tên khốn kiếp".

Ta ngơ ngác không hiểu, lần này ta đâu có chọc hắn, lúc sau mẹ ta hỏi ra mới biết hắn là đang chửi Đới Chân. Đại khái là cha ta nói Đới Chân cho người phục kích hắn, cụ thể không rõ. Cũng từ lúc ấy cha ta không rời khỏi thuộc địa nữa, nói không muốn đi quản chuyện với lũ giả nhân."

Đới Duy Tư nhăn mặt khó tin hỏi lại: "Ngươi nói cha ngươi bị phục kích, hắn là phong hào đấu la thì ai dám? Còn làm sao biết do Đới Chân? Nguyên nhân?"

"Ta nói không rõ mà, ta làm sao biết? Trước đây đâu có quan tâm, chỉ cần không có tên nào cố ý gây sự với ta là được." Đới Cẩn khoanh tay thản nhiên trả lời.

Nana thật hết cách với người này, hắn tính khí lúc nóng lúc lạnh nhạt thờ ơ, nhưng may mắn Nana có thể nhận ra hắn không phải người xấu.

Đới Mộc Bạch suy nghĩ một chút liền đề nghị: "Ta nghĩ, chúng ta nên gặp công tước Đới Cẩm hỏi rõ chuyện này."

Đới Cẩn: "Cha ta không đến đâu, lệnh hoàng đế hắn cũng dám cãi đấy."

Đới Mộc Bạch cười: "Hắn không đến, thì ta tới."

"Không được, đệ đệ. Ngươi sao có thể tới phân tộc phía nam? Ngươi biết hoàng thất đối chuyện trong thuộc địa của các phân tộc luôn tránh né, tự mình tìm đến đây là muốn gặp phiền phức." Đới Duy Tư lập tức can ngăn Đới Mộc Bạch, hoàng thất duy trì mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa các phân tộc rất khó khăn, chỉ một sai lầm nhỏ sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

Đới Mộc Bạch bình tĩnh nói: "Ca ca, đi theo Đới Cẩn sẽ không có chuyện gì. Chúng ta tự mình tới phần nào tỏ rõ thành ý, tin tưởng biết được chúng ta vì muốn đối phó phân tộc phía bắc Đới Cẩm sẽ không đến mức giận chó đánh mèo đâu. Lần này ta muốn Trúc Thanh và Nana cùng đi, ca ca và Trúc Vân tỷ ở lại chú ý hành động tiếp theo của sáu tên phân tộc phía bắc."

Chu Trúc Vân gật đầu: "Duy Tư, ta cảm thấy Mộc Bạch nói đúng. Tuy nhiên các ngươi không thể cùng lúc rời đi, nhất định bí mật, lộ ra hoàng thất và thiếu chủ phân tộc phía nam hợp tác sẽ dẫn đến bứt dây động rừng, không tốt."

Mọi người đã hiểu. Nana gật gù bất chợt đại não lóe lên một tia sáng: "Vậy thì chọn địa điểm hội họp, Đới Cẩn sẽ làm như bình thường trở về, ba người bọn ta sẽ... bay tới."

"Bay?" Năm người khác nghe Nana thật kinh ngạc.

Đới Mộc Bạch hỏi: "Nana ngươi đây là ý gì? Bay không nghi ngờ là dễ dàng tránh né tai mắt nhưng chúng ta đến hồn thánh mới có khả năng phi hành, không có hồn sư loại điểu hợp tác, cho dù có cũng không thể một lúc ba người cùng bay tới phía nam?"

Nana cười sáng lạng sờ sờ chút mũi: "Ai nói không thể? Mọi người xem đây là cái gì?"

Nana đứng dậy bước ra khỏi bàn, làm bộ lắc vai một cái sau lưng lập tức hiện lên đôi cánh bướm màu bạc phi thường lớn so với cơ thể, nhìn qua thật giống một nữ thần điệp, vô cùng xinh đẹp. Cánh xuất hiện không mang khí tức, cứ như nó là một bộ phận tự nhiên trên người Nana.
Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh vui mừng đứng dậy, Chu Trúc Thanh nói: "Nana, ngươi cũng tiến cấp hồn tông."

"Nhưng mà ngươi hấp thụ hồn hoàn khi nào?" Đới Mộc Bạch tò mò.

Nana cười trừ: "Haha, đâu có quan trọng, quan trọng là chúng ta có thể bay. Lão đại yên tâm, đôi cánh này của ta rất tốt, nó không có khả năng tấn công nhưng không cần vận dụng hồn lực và bay với tốc độ cực nhanh, ước chừng bằng với hồn kĩ của Áo nhị ca! Ta mang theo hai người vẫn còn nhẹ chán."

Đới Mộc Bạch không thể tin nổi vào tai mình: "Không dùng hồn lực còn bay nhanh như thế? Nana, ngươi đã đủ quái, càng ngày càng quái đến làm ta cũng tự nhận mình thua kém."

Chu Trúc Thanh nhìn Đới Mộc Bạch cười lạnh: "Ha, chuyện đó còn phải nói sao? Đã là người Sử Lai Khắc, không có chuyện gì đáng ngạc nhiên."

Trừ Nana, bốn người khác nghe Trúc Thanh nói khóe miệng là giật liên tục. Đặc biệt Đới Cẩn, hắn đâu có ngờ trước mặt hắn những người chỉ 13, 14 tuổi này vậy mà là hồn tông, hắn 16 tuổi hồn tôn đã vỗ ngực tự hào, giờ thì đả kích thật nặng nề, bọn họ còn nói không có gì đáng ngạc nhiên.

Đới Duy Tư cân nhắc một thoáng cũng đưa ra quyết định: "Vậy thì theo ý Mộc Bạch. Đới Cẩn hôm nay sẽ theo như bình thường trở về phía nam, ba người các ngươi tối nay lặng lẽ xuất phát. Địa điểm ta nghĩ nên chọn thành Tư La, ở đó ít người nhất trong các thành trì trên lộ trình, ít bị chú ý."

Chu Trúc Vân bồi thêm: "Còn có Mộc Bạch nên che đi một bên mắt tránh để phát hiện thân phận khó hành động. Chúng ta đây cần bẩm báo bệ hạ một thoáng để người an tâm phối hợp, nếu tự ý làm việc đến khi Đới Chân nắm thóp ta e chúng ta sẽ bị hắn tính kế."

Chu Trúc Vân luôn là người cẩn thận từ những vấn đề nhỏ tránh bị kẻ địch tìm ra sơ hở, mọi người trong lòng thật khâm phục cô ấy.

Sáu người thống nhất ý kiến, Đới Cẩn thản nhiên như không về lại học viện chuẩn bị, năm người khác tới yết kiến hoàng đế, bây giờ là buổi trưa, Đới Giai Chính không gặp quần thần khác.

Nghe Đới Duy Tư thuật lại tất cả những điều họ nói trong hai lần bàn bạc, Đới Giai Chính trầm mặc một lúc lâu. Vị hoàng đế này thật bình tĩnh, không có vì trung thần âm mưu hay vì có người tự ý họp bàn nói xấu trung thần mà tức giận. Nana khen ngợi hắn, quả đúng như tên của hắn vậy, giai chính có nghĩa thông minh đa tài, còn rất ôn hòa. Quyết định được thông qua, năm người vui vẻ đều riêng phần mình sắp xếp. Nana gọi riêng Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh vào phòng mình, có nhiều chuyện phải nói trước sau này đỡ phiền phức.

"Lão đại, Trúc Thanh. Ta muốn hai người xem cái này."

Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh khó hiểu nhìn Nana, thấy con cáo tuyết trên tay Nana, Đới Mộc Bạch kinh ngạc đứng dậy: "Nana, tiểu Tuyết từ lúc nào cũng có song đồng Tà Mâu?"

Nana gãi đầu: "Thực ra, đó là mắt của Đới Thiên. Hắn, là do tiểu Tuyết hạ độc Linh Lan mà chết, sau đó không biết vì sao tiểu Tuyết lại hứng thú hấp thụ mắt của hắn mới có biến đổi này."

Đới Mộc Bạch tặc lưỡi: "Vật nhỏ này nguy hiểm như vậy? Hồn đấu la còn bị nó giết lấy mắt không đường phản kháng?"

"Haha, là do hắn không đề phòng, tiểu Tuyết có dịch chuyển không gian bất ngờ tấn công là có thể. Chuyện thứ hai ta muốn cho hai người biết là, ta thực ra không cần hấp thụ hồn hoàn."

"Cái gì? Ngươi cũng là hồn thú hóa hình?" Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh đồng thời la lớn.

Dọa Nana giật bắn: "Không, không phải, ta là hồn sư bình thường tuy nhiên hồn kĩ của ta khi ta tiến cấp tự mình xuất hiện."

Nghĩ chuyện gì đó, Chu Trúc Thanh gật gù vuốt cằm nói: "Đấy là lí do ngươi cùng Tiểu Vũ tự đi kiếm hồn hoàn thứ ba! Nói vậy từ lâu ngươi đã biết thân phận Tiểu Vũ?"

Đới Mộc Bạch phát hiện bực mình tiến tới đánh Nana một cái vào đầu: "Ngươi to gan dám dấu cả lão đại, chuyện quái như thế mà không nói cho bọn ta biết sớm hả?"

"Ta sợ mọi người bị đả kích thôi mà. Trước biết sau biết cũng đâu có muộn!" Nana thật oan uổng, muốn nói cũng không thể đó a.

Đới Mộc Bạch thở dài cảm thán: "Hồn kĩ tự mình xuất hiện thật tốt biết mấy, đỡ mất nhiều công phu tìm kiếm. Vậy chuyện bí mật thứ ba?"

"Chuyện bí mật thứ ba?" Nana ngơ ngác: "Đâu có đâu?"

Đới Mộc Bạch cười: "Haha, ta nghĩ ngươi đây còn có chuyện gì kinh thiên động địa khác. Không có gì, ngươi nghỉ ngơi đi, tối nay hành động."

"Vâng, lão đại."

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh rời khỏi, Nana chép chép miệng lắc đầu: Ta mà nói hết, có khi lão đại chết vì kinh ngạc không biết chừng.

Chương 124: Đến thành Tư La

Hành động lần này mọi người không cần chuẩn bị gì nhiều, mỗi người khoác lên một chiếc áo choàng đen dễ dàng hòa vào đêm tối là được. Có điều, nhìn trước mặt "cái ghế" màu lục quấn bằng dây leo, Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh thật hết nói nổi.

"Nana, đây là thứ gì? Ngươi không phải muốn ta và Trúc Thanh ngồi lên đó chứ?" Đới Mộc Bạch đưa cái tay cứng ngắc mà chỉ thứ màu lục do Nana tạo thành.

Vật này được vô số dây leo Linh Lan Hoa kết hình thù như chiếc lồng giam, khác ở chỗ lồng giam bao bọc kín một nửa phía dưới, bốn dây leo phân biệt bốn phía kéo lên mặt trên do một thảm dây leo che chắn thành mái vòm. Chính là một chiếc khinh khí cầu cỡ nhỏ vừa đủ hai người, Nana nhún vai: "Tất nhiên là thế, lão đại, ta đã vận dụng hết khả năng mới nghĩ ra được đấy, Linh Lan Hoa mảnh mai nhưng vô cùng chắc chắn, hai người đứng vào đó không cần chịu áp lực khi bay, khí tức hoàn toàn che dấu, ta đây nắm phía trên này bay đi là được rồi!"

Nana hào hứng vỗ vỗ một cái tay cầm trên đỉnh mái vòm, trong lòng cười đến nở hoa: Vì sao phải có mái che? Khung cảnh lãng mạn khinh khí cầu bay trong đêm, hai người có thể tâm sự a, ta cũng đâu thể làm người xấu đi nhìn trộm, haha.

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh rõ ràng không biết đến suy nghĩ này của Nana, hai người nghĩ Nana nói chuyện che dấu khí tức là thật. Chu Trúc Thanh nghi ngờ: "Ngươi có chắc dây leo này sẽ không nở hoa khi bay chứ?" Mặc dù biết Nana có thể giải độc nhưng chẳng ai cam nguyện đi thử độc Linh Lan.

Nana cười trừ: "Ha, không đâu, nếu nó không có độc thì nở hoa mới là tốt!"

"Ngươi nói thế là ý gì?" Đới Mộc Bạch cảm giác Nana đây là có âm mưu, cái ghế nhỏ còn có cho hoa nở mới tốt.

Nana thất thố giật nẩy mình, lập tức lấy lại vẻ mặt nghiêm túc nói: "Lão đại, Trúc Thanh, không còn thời gian đâu. Chúng ta phải tới thành Tư La trước khi trời sáng. Tiểu Tuyết đã thăm dò một thoáng, không có người theo dõi nhưng để chắc chắn ta sẽ bay theo hướng đại hải vòng đến phía nam. Hai người thấy thế nào?"

Đới Mộc Bạch gật đầu: "Phía ca ca đã giúp chúng ta làm giả hành tung tránh để Đới Chân phát hiện bất thường, từ giờ ngươi cứ tự mình làm, nếu mệt thì phải dừng lại nghỉ ngơi, gắng gượng không tốt."

"Ta đã biết, lão đại." Nana trong lòng một hồi ấm áp, dù thế nào thì Đới Mộc Bạch vẫn luôn đặt an nguy đồng bọn lên hàng đầu, hắn quả là một lão đại thực chí danh quy.

Nana thu liễm ánh sáng của Điệp Vũ, âm thầm dùng hồn lực bao bọc nâng đỡ khinh khí cầu bay ra khỏi tòa tháp nghỉ ngơi hướng phía đại hải, không chút động tĩnh. Cảnh đêm hôm nay thật quá yên bình, đại hải trải dài phản chiếu nhiều tinh tú trên bầu trời, sóng nước do gió thổi khẽ ba động, bóng dáng ba người dần xa cung điện hòa vào không gian phía trên mặt biển đổi hướng về phía nam. 

Đới Mộc Bạch nhìn ngắm xung quanh nói bên cạnh Chu Trúc Thanh: "Hồn kĩ này của Nana thật lợi hại, ước chừng còn nhanh hơn Nấm Bay của tiểu Áo, vô thanh vô tức, chúng ta phía dưới vậy mà không có chút áp lực nào."

Chu Trúc Thanh khẽ gật đầu: "Ừm, khả năng chỉ một canh giờ nữa sẽ đến thành Tư La. Đới Cẩn lúc trưa đã xuất phát, bây giờ chắc đã đến nơi."

"Ta đã dặn dò, chúng ta theo phía trên hạ xuống khách sạn Mục Hi, Đới Cẩn đặt sẵn gian phòng ở lầu cao nhất, rất thuận tiện."

Chu Trúc Thanh lấy ra một chiếc băng bịt mắt nhỏ giọng nói với Đới Mộc Bạch: "Đây là tỷ tỷ chuẩn bị, thiệt thòi ngươi phải che đi một bên mắt, ta giúp ngươi đeo." 

Đới Mộc Bạch nhìn khuôn mặt Chu Trúc Thanh có chút ửng hồng, hắn trong lòng như có thứ gì xao động, nhẹ đáp một tiếng: "Ừm."
Nana nghe hai người phía dưới nói chuyện, cảm giác không khí có chút hơi nóng truyền đến phía trên mái vòm không ngừng mỉm cười, các đôi tình nhân tình cảm thêm thắm thiết không tránh khỏi có sự giúp đỡ từ ngoại cảnh. Nana trong trí nhớ đột nhiên xuất hiện một bóng dáng, lúc ấy, hắn đã chạm môi...

"A! Tên khốn kiếp!"

Nana la lên một tiếng mất khống chế làm khinh khí cầu nghiêng về một phía, Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh giật bắn buông tay thủ thế. Đới Mộc Bạch lo lắng hỏi: "Nana, có chuyện gì? Gặp mai phục?"

"Không, không phải, ta bị... muỗi bay vào mắt, haha." Nana cười trừ hít sâu lấy lại tinh thần, trong lòng liên tục chửi rủa: Tần Minh tên khốn, ta lúc ấy thế mà để ngươi chiếm tiện nghi, lần tới gặp lại không tát ngươi mặt nở hoa ta sẽ không phải Sở Phượng Na!

Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh ngơ ngác: Muỗi sao? Độ cao này?

Thiên Đấu đế quốc, Lạc Nhật sâm lâm.

Tần Minh từ lúc Nana rời đi chưa đêm nào hắn yên tâm ngủ ngon, hôm nay không ngoại lệ. Tần Minh ngồi bên cạnh một hồ nước nóng minh tưởng, hắn luôn dùng tu luyện để áp chế nỗi nhớ dành cho Nana, hắn muốn biến nỗi nhớ này thành động lực trở thành phong hào đấu la, xứng với Nana. Bất chợt trong tim nhói lên một chút, Tần Minh mở mắt nhìn lên bầu trời tự lẩm bẩm: "Nana, ta rất nhớ ngươi. Ngươi đây là đang nhớ ta sao? Ta sợ, sẽ không chịu đựng được, năm năm tưởng niệm đối ta quá dài. Nhưng chỉ cần ngươi hứa trở về, ta sẽ đợi ngươi."

Tinh La đế quốc, phía ngoài thành Tư La.

Nana dừng trên không trung cách mặt đất ước chừng 200m, hỏi Đới Mộc Bạch: "Lão đại, chúng ta đã tới nơi. Khách sạn Mục Hi là chỗ cao nhất kia đi?"
Đới Mộc Bạch nhìn tòa nhà cao phía xa gật đầu: "Theo lời Đới Cẩn là thế, ngươi trước đến đó đừng hạ xuống, trước để tiểu Tuyết thăm dò."

"Được." Nana theo lời Đới Mộc Bạch đến phía trên khách sạn Mục Hi, tiểu Tuyết nhanh chóng nhận lệnh sau một lúc trở về, Nana thất kinh: "Lão đại, trong phòng có mùi nhưng không thấy Đới Cẩn, tiểu Tuyết phát hiện có vết máu."

Đới Mộc Bạch kinh ngạc: "Nana, sợ có chuyện chẳng lành, xuống đó kiểm tra."

Nana không nói hai lời phóng vụt xuống theo ban công vào gian phòng của Đới Cẩn, thu cánh và dây leo, ba người bật đèn hốt hoảng tìm kiếm xung quanh.

Nana: "Lão đại, không có người."

Chu Trúc Thanh: "Phía ta cũng không có."

Đới Mộc Bạch nhìn căn phòng bị phá đến tan tành tức giận đấm một phát vào tường: "Thật không ngờ Đới Cẩn lại gặp chuyện lúc này."

Chu Trúc Thanh tiến lên an ủi hắn: "Bình tĩnh đi, Đới Cẩn đây có thể bị bắt cóc không nguy hiểm tính mạng. Ngươi xem những dấu hiệu hồn kĩ lưu lại này, nếu kẻ thù muốn giết thì hắn đã không ra khỏi đây được rồi."

"Đúng vậy lão đại, ta sẽ cho tiểu Tuyết đi tìm, ngươi yên tâm. Chỉ là không biết kẻ thù thực lực mạnh yếu đông đảo thế nào?" Nana vuốt chút cằm nói, tiểu Tuyết đã rời đi.

Đới Mộc Bạch lấy lại tinh thần, ngồi xuống chờ đợi, hắn nói: "Đới Cẩn thường xuyên trở về thuộc địa, nghỉ đêm ở thành Tư La đây là lần đầu tiên, chứng tỏ kẻ thù lúc này nhân cơ hội mới ra tay, không có chuẩn bị, khả năng lớn hang ổ của chúng ở gần hoặc ngay trong thành này."

"Vậy thì hôm nay xem như chúng xui xẻo." Nana nhếch môi cười.

Đới Mộc Bạch thở dài: "Đới Cẩn nhất định phải cứu, hắn gặp chuyện khi hợp tác với chúng ta, bình an qua khỏi đối chúng ta rất có lợi, ngược lại là vô cùng xấu, Đới Cẩm chỉ có hắn là con trai, nếu Đới Cẩn chết e rằng Đới Cẩm sẽ trở mặt hoàn toàn với hoàng thất. Nhưng sợ kẻ thù quá đông có tổ chức, ta không muốn các ngươi gặp nguy hiểm."

Chu Trúc Thanh hừ lạnh: "Ta lúc nào thành nữ tử yếu đuối? Ta cảm thấy móng tay đã lâu không được mài dũa, có chút khó chịu."

Nana tâm trạng càng là phấn chấn: "Phải, trảo của ta không dùng cũng rất phí phạm."

Đới Mộc Bạch nhìn hai nữ không sợ trời không sợ đất chỉ biết bất đắc dĩ lắc đầu, tùy cơ ứng biến vậy, dù thế nào hắn cũng sẽ làm hết sức mình để bảo vệ hai người.

Chương 125: Căn cứ bí mật

Tiểu Tuyết quay lại đối Nana gật đầu, nó đã tìm được tung tích Đới Cẩn. Để tránh bị phát hiện ba người thống nhất gọi nhau bằng biệt danh trước kia đặt ở đấu hồn trường, tiểu Tuyết thăm dò dẫn ba người lặng lẽ tiến vào một biệt phủ bỏ hoang sâu trong thành Tư La.

Biệt phủ này cực kì rộng rãi, nhiều gian lầu cao thấp phân bố theo hình bát giác với một hồ nước ở giữa trồng đều là Thủy Liên, một loại hoa phi thường lớn màu trắng có khả năng hấp thụ ánh sáng, Thủy Liên không hiếm, tuy nhiên ít ai trồng loại hoa này vì công dụng của nó chẳng có gì đặc biệt lại rất khó chăm sóc. Biệt phủ này nhìn qua đã lâu không có người ở nhưng Thủy Liên sinh trưởng mạnh mẽ, thật kì lạ.

Tiểu Tuyết dừng lại đi xung quanh hồ, Nana hiểu ý nó đã bị mất dấu, ngoại trừ một đường từ khách sạn Mục Hi tới đây xung quanh biệt phủ không có mùi của Đới Cẩn. Nana to gan phỏng đoán: "Bạch Hổ, Linh Miêu, ta nghĩ hang ổ của bọn bắt cóc nằm ngay bên dưới."

Đới Mộc Bạch kinh ngạc lúc sau suy nghĩ cũng gật đầu: "Khả năng lớn, ta xem các gian lầu này cũ kĩ, mạng nhện cùng bụi đất chứng tỏ không hề có người từng đụng qua, hồ nước nằm chính giữa bị che lấp mặt ngoài vô cùng cẩn thận, đặc biệt Thủy Liên nhiều như vậy, thật khiến người nghi ngờ."

Chu Trúc Thanh: "Thủy Liên to lớn che đi mặt hồ, ta nghĩ thêm một phần là bọn chúng muốn thông qua nó phản chiếu ánh sáng xuống phía dưới, dù sao cũng phải thử xuống đó một chuyến."

"Được, hai người ở lại canh chừng, ta sẽ xuống dưới xem." Nana cân nhắc tình huống có cường giả, tình nguyện đi thám thính.

Đới Mộc Bạch lập tức ngăn cản: "Điệp Thần, quá nguy hiểm, để ta xuống. Hai người tùy cơ ứng biến, thấy có động tĩnh trước muốn xem xét năng lực mới lộ diện."

Nana lắc đầu: "Bạch Hổ, ngươi có thể ở dưới nước sao? Ta có vòng phòng hộ không mang khí tức ta đi là thích hợp nhất. Sắc trời đã gần sáng, ban ngày dễ bị lộ không thể chậm trễ, còn Lam Mỵ mà, yên tâm đi."

Thần thú quả là bùa hộ mệnh đáng tin, Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh không có lí do gì ngăn cản Nana, hai người dặn dò mấy câu sau đó lui vào một gian lầu ẩn nấp. Nana mở ra vòng phòng hộ cỡ nhỏ tận lực âm thầm tiến vào hồ nước.

Lần đầu đi thám thính Nana lòng nóng như lửa đốt, mặc dù có năng lực nhưng sơ suất một chút gây ra động tĩnh có thể khiến đồng bọn gặp nguy hiểm, Đới Cẩn đây không biết tình hình sợ là lành ít dữ nhiều. Dưới hồ không tối, Thủy Liên hấp thụ ánh trăng phản chiếu đến đủ để Nana nhìn rõ được biến hóa trong phạm vi 10m trước mặt, Nana phóng thích tinh thần đi cảm thụ xung quanh biến động, thật tĩnh lặng, bơi một lúc không có gì khác thường Nana đang nghi ngờ có phải cô đã đoán nhầm.

Đúng lúc đó, từ trong không gian sủng vật bay ra một mảnh gương do băng tạo thành đến trước mặt Nana, Nana thất kinh cầm mảnh gương xem xét: "Lam Mỵ, ngươi là nói ta đang lơ lửng phía trên một không gian phong tỏa?"

Nhận được hồi báo, Nana hít sâu một hơi thông qua mảnh gương cúi đầu nhìn, quả nhiên.

Nana trở lại đem thông tin cô có được nói cho Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh: "Căn cứ của bọn bắt cóc này đúng ở dưới đó, có điều nó được bảo vệ bên trong một không gian riêng biệt, ta không thể trà trộn vào, ta đoán đây là do kĩ năng hồn cốt hoặc hồn kĩ của cường giả vũ hồn thuộc tính không gian."

"Cường giả vũ hồn thuộc tính không gian? Hồn cốt? Không thể, xây dựng căn cứ lâu dài kĩ năng của hai thứ đó là chưa đủ đảm bảo duy trì." Đới Mộc Bạch nghi hoặc, trong lòng dần cảm thấy nghiêm trọng.
Chu Trúc Thanh lại nghĩ khác: "Nếu bọn hắn không tiếc đại giới liên tục gia cố, hoặc là, có nhiều người thi triển hồn kĩ không gian?"

Lời này khiến Nana và Đới Mộc Bạch sực tỉnh, Nana vỗ vỗ ngực cho bình tĩnh: "Sao ta thấy lần này là đá phải thiết bản, căn cứ rất lớn, bao phủ cả hồ này không biết chừng. Bạch Hổ, thành Tư La ít người bọn chúng chọn ở đây là rất có tự tin không bị phát hiện. Cường giả bên trong có nhiều ít? Và tại sao bắt cóc Đới Cẩn? Thật mơ hồ."

Đới Mộc Bạch tâm trạng có chút bực bội, đế quốc Tinh La vậy mà tồn tại một nhóm người hành tung bí ẩn cường đại như vậy? Điều quan trọng bây giờ là hắn hoàn toàn không có thông tin gì về đám người này, mục đích của bọn hắn và làm sao cứu Đới Cẩn cũng như bảo vệ người bên cạnh? Đới Mộc Bạch thở ra một hơi nặng nhọc: "Ta nghĩ lần này chưa vội hành động, chúng ta sẽ ở lại trong biệt phủ tìm kiếm thêm tin tức, nơi này cách thuộc địa phía nam tương đối gần, tình huống bất đắc dĩ chúng ta phải mượn sức của Đới Cẩm mới mong đối phó được đám người này."

Chu Trúc Thanh nhíu mày: "Chính chúng ta kéo Đới Cẩn vào nguy hiểm, giờ tự ý đi vào thuộc địa của hắn chẳng phải là tìm đường chết?"

"Không sao đâu Linh Miêu, cùng lắm ta đi, người Tinh La không ai biết ta, ta có thể bay tới tìm cơ hội lẻn vào thông báo tin tức cho Đới Cẩm, tin tưởng hắn sẽ muốn cứu con trai hắn trước, chuyện còn lại tiêu diệt xong bọn người xấu này sẽ tính." Nana nghe Đới Mộc Bạch trong lòng đã có tính toán, không nói chuyện được với ông ta thì sẽ đánh cho ông ta tới mới thôi.

Đới Mộc Bạch lắc đầu: "Không, việc gặp Đới Cẩm ta muốn tự mình đi. Thôi được rồi, giờ trước mắt muốn thăm dò bọn người này, chính chúng ta cứu được Đới Cẩn mới là tốt nhất."

Nana và Chu Trúc Thanh nghe hắn đều biết Đới Mộc Bạch đây là muốn nhận trách nhiệm cùng nguy hiểm về mình. Đới Cẩm phong hào đấu la, đừng nói Đới Mộc Bạch là hoàng tử, tự ý xông vào thuộc địa của hắn Đới Mộc Bạch bị Đới Cẩm đánh chết hoàng thất cũng không thể truy cứu, huống chi lần này bọn họ là bí mật tới. Hai nữ nhìn nhau hiểu ý bây giờ không thể khuyên can Đới Mộc Bạch, đành ngồi xuống bên cạnh nấp trong một lầu cao tập trung động tĩnh trên mặt hồ.

Ba ngày ngây ngốc ở biệt phủ chẳng thu được chút gì, không người đến cũng chẳng có người đi, còn may có Thiện Linh đan của Nana bổ sung thể lực nếu không họ sẽ đói chết trước khi thấy được bọn người kia. Chờ đợi không uổng công, tối ngày thứ ba cuối cùng có chút tin tức.
Bước vào biệt phủ là hai người mặc áo choàng đen, nghe thanh âm là một nam và một nữ.

Nữ nói: "Thời gian này người của tên đó theo dõi rất sát, ta đây thật bực mình."

Nam tử thất kinh: "Ngươi muốn giết hắn, đừng manh động, nếu hắn phát hiện điều khả nghi đối chúng ta rất bất lợi."

"Hừ, ta biết. Chủ nhân bị người ta giết hại chúng ta chỉ có thể trông chờ vào mấy tên giả nhân kia, đừng để ta biết bọn chúng cố ý dở trò, nếu không thì đừng trách."

"Ngươi thật là, chuyện đã qua thì để nó qua đi, sống sót mới tốt nhất. Ta xem Sát Nguyệt các chủ kế hoạch đã muốn thành công."

Nữ tử hừ lạnh: "Ha, hèn hạ, nhưng ta thích."

Hai người đối thoại ngắn gọn mấy câu đã nhảy vào trong hồ nước, Đới Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh và Nana nhìn nhau, thông tin họ có được không nhiều nhưng có thể suy ra một số sự việc rất quan trọng.

"Là thuộc hạ của Đới Thiên." Nana nghiến răng nói.

Đới Mộc Bạch phẫn nộ không kém Nana: "Hừ, mối thù hại Linh Miêu ta sẽ không bỏ qua. Bọn hắn nói Sát Nguyệt các chủ? Không lẽ dưới hồ là căn cứ của Sát Nguyệt Các?"

Chu Trúc Thanh: "Có thể là một trong số đó, tỷ tỷ ta nói tổ chức sát thủ này có rất nhiều cứ điểm phân bố bí mật, đội chấp pháp trước đây đã phá đi một chỗ mới thành lập."

Nana: "Bọn hắn ẩn nấp dạng này là ít ai ngờ tới, chỗ này hẳn là một nơi quan trọng. Miệng hai người kia gọi bọn giả nhân ta nghĩ đến một khả năng."

"Ý ngươi là như Đới Cẩm gọi phân tộc Tà Mâu phía bắc?" Đới Mộc Bạch vuốt chút cằm vẻ mặt trở nên nghiêm trọng: "Đới Thiên thuộc phân tộc phía tây, hai tên này dựa dẫm phía bắc phần nào chứng minh phía tây cùng phía bắc có quan hệ, thái độ của chúng đối Đới Thiên rất kính trọng không giống như phản bội, khả năng này là hợp lí, hoặc là chỉ có Đới Thiên hợp tác với phía bắc, thật đau đầu."

Nana trong lòng còn có điểm nghi ngờ, chỉ là điểm này sau này mới nói đi. Trước mắt muốn ưu tiên tìm hiểu thật kĩ về bọn người dưới hồ này cứu Đới Cẩn, tiếp tục tiến về phía nam.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau