ĐẤU LA ĐẠI LỤC: Ý TRUNG NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đấu la đại lục: ý trung nhân - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Tần Minh nổi giận

Hàn Dạ không biết năng lực của Nana, hắn lo lắng chạy đến bên cô sẵn sàng chung vai chiến đấu. Nana ngán ngẩm ôm trán, Hàn Dạ làm thế chỉ khiến cô vướng tay hơn thôi. Không sao, chiến đấu cùng thần tượng cũng tốt, còn để hắn có cơ hội trổ tài nữa chứ.

Nana nghiêng đầu hỏi Hàn Dạ: "Ngươi cảm thấy có mấy phần chiến thắng?"

"Năm phần."

"Năm phần? Ngươi quá tự tin đi, hồn tông so hồn thánh đòi năm phần thắng?" Nghe Hàn Dạ không cần suy nghĩ trả lời, Nana trong lòng nghi ngờ một thoáng.

Hàn Dạ không nói nhiều lập tức thi triển ra hồn kĩ thứ ba. Tám cây Băng Thương lao tới Tàn Nguyệt vây hắn trong một lồng giam kín do băng hóa thành, hồn kĩ Băng Lao.

Tàn Nguyệt có vẻ coi thường hồn kĩ này, hắn vung tay cho Nguyệt Nhận xoay tròn cực nhanh quanh lồng giam hòng cắt đôi nó thành hai nửa, chỉ là hắn kinh ngạc phát hiện băng lao thế mà vô cùng vững chắc: "Ngươi đã hồi phục? Không có khả năng!"

"Không có khả năng, để ngươi sống!" Hàn Dạ lạnh lùng gằn giọng, hắn đã ở phía trên Băng Lao phóng thích hồn kĩ thứ hai, Băng Tiễn. Vạn tiểu tiễn trước đó mở ra một màn tuyệt mỹ, giờ đây chính là dùng đòi mạng.

Tàn Nguyệt hốt hoảng đem Nguyệt Nhận trở về bên người phòng thủ, hồn kĩ thứ bảy Nguyệt Nhận Chân Thân. Cơ thể Tàn Nguyệt cấp tốc đem Nguyệt Nhận dung nhập thành hai cánh lớn cồng kềnh sau lưng hắn, cánh mở ra che chắn trước mặt, hồn lực màu tím tản mát ra chói mắt bao quanh toàn bộ phía trên Băng Lao. Tàn Nguyệt biết năng lực của Hàn Dạ, hắn tuy là hồn thánh nhưng hồn kĩ so ra kém Hàn Dạ nhiều, ăn may ở vào hồn lực cùng nhiều hồn kĩ mới dám mạnh miệng.

Quả là chênh lệch hồn lực đem lại ưu thế lớn cho Tàn Nguyệt, vạn tiễn hung hăng thế nhưng chỉ đâm được vào một chút trên lớp hồn lực hộ thân của hắn, hàn khí tỏa ra không mảy may làm Tàn Nguyệt chịu thiệt thòi. Bất quá, Tàn Nguyệt không ngờ đến ở đây có một hệ phụ trợ hồn sư. Nana khóe miệng vẽ lên nụ cười, dưới chân sáng lên một vòng lam hồng sắc quang mang, tay nâng ba đồ án hoa Linh Lan hồng nhẹ nhàng phóng tới Hàn Dạ.

Vù vù một cái vạn tiễn như được ban cho sinh mệnh, lắc người hoan hỉ xuyên qua lớp hồn lực màu tím đánh trên cánh Nguyệt Nhận kêu leng keng. Hàn Dạ kinh ngạc nhìn Nana, phụ trợ này là phụ trợ mạnh nhất hắn từng thấy, Hàn Dạ ở kì đỉnh phong cấp hồn tông đã trong tích tắc cuồng hóa đến cấp hồn đế, hồn kĩ nào của Nana cũng phi thường mạnh mẽ, Hàn Dạ càng lúc càng yêu thích nữ tử này, hắn nói: "Đúng là nữ nhân mà ta coi trọng, rất đặc biệt."

Hàn Dạ khác với Tần Minh, Tần Minh là nam nhân muốn luôn yêu chiều nữ tử của mình, hắn mong muốn độc chiếm Nana cho riêng hắn, chiều chuộng bảo vệ cô như một báu vật không cho ai xâm phạm. Hàn Dạ đối Nana là vừa yêu vừa trọng, hắn biết Nana thích đánh nhau, biết Nana có năng lực, hắn muốn cùng ở bên Nana chiến đấu, cùng cô làm một đôi tình nhân quyến lữ.

Hàn Dạ cười tập trung sức mạnh phá đi vòng hồn lực hộ thân cuối cùng của Tàn Nguyệt, vạn tiễn hóa thành Băng Thương trở về trong tay, Hàn Nguyệt thi triển đệ nhất hồn kĩ Băng Thương Trảm chém liên tục trên đôi cánh Nguyệt Nhận. Lực chém mạnh mẽ khiến cánh đã bị xước không ít đường, Tàn Nguyệt chỉ có thể phòng thủ bên trong lồng giam.

Tàn Nguyệt vô cùng giận giữ, hắn không hiểu vì sao vạn tiễn đột nhiên lại gia tăng lực đạo, nghĩ một chút hắn nhớ ở đây còn có một người, liếc nhìn Nana, Tàn Nguyệt ánh mắt hung ác nghiến răng: "Là ngươi!"

Không tiếc hồn lực và cắn răng chịu ba đạo băng nhận, Tàn Nguyệt hét lên một tiếng vung cánh chấn thẳng Hàn Dạ lên không trung. Hắn hít một hơi lấy đà bay ra khỏi lồng giam hướng đến Nana.

Nana giật mình một chút sau đó mỉm cười, trên lưng hiện lên một đôi cánh bướm màu bạc đẹp đẽ, Nana vụt cái đã đến không trung ôm lấy Hàn Dạ từ phía sau, chọc tức Tàn Nguyệt: "Đừng tưởng mình ngươi có cánh, dám thi xem ai bay cao hơn đây."

Tàn Nguyệt đập cánh dừng lại, nhìn hai người phía trên đã muốn một ánh mắt có thể xé xác.

Hàn Dạ ho mấy cái, mặt đỏ như trái ớt nói: "Ngươi, là nữ tử duy nhất dám ôm ta."

"Vậy chứ muốn ta thả ngươi xuống, tầm 100m đấy đại ca." Nana bộ dáng giúp người còn bị báo oán than trách.

Nana dáng người nhỏ bé ôm Hàn Dạ như là đang dán trên lưng Hàn Dạ khiến hắn toàn thân cứng đờ khó có thể hành động. Tàn Nguyệt lao đến phía hai người Nana nhanh chóng bay tránh né còn cười khanh khách. Hàn Dạ trong lòng cười khổ: Nana, ngươi đây là đang tra tấn ta đấy.

Sắc trời đã gần sáng, còn phải trở về quan chiến, Nana hạ xuống đất buông ra Hàn Dạ nói: "Ngươi còn hồn kĩ thứ tư mà, nhanh kết thúc đi. Ta phải về rồi."
Hàn Dạ có chút tiếc nuối gật đầu. Tàn Nguyệt hồn lực cùng tinh thần lực hao đến lợi hại, hắn đã dùng hết tất cả các hồn kĩ nhưng Nana chẳng mảy may bị ảnh hưởng, còn trông rất vui vẻ thích chí. Tàn Nguyệt nghi ngờ hắn đang đấu là một phong hào đấu la cải lão hoàn đồng, dự định quay người bỏ trốn.

Thật không may mắn, Hàn Dạ hồn kĩ thứ tư đã chuẩn bị xong, một luồng ánh sáng màu xám trắng từ Băng Thương phóng ra không có vật cản chuẩn xác bay đến trên người Tàn Nguyệt, Tàn Nguyệt quay đầu chỉ kịp trừng mắt đã bị biến thành băng ngay tức thì liền phá toái thành vụn băng tan biến trong không khí, hồn kĩ Băng Bạo.

Nana dụi dụi mắt: Không chỉ có trảm, cả bạo này cũng giống Điệp Phấn, có điều Điệp Phấn có thể không giết người mà chỉ khiến đối thủ mất phản kháng. Băng Bạo này hình như ác độc hơn.

"Chiêu này là một kích lấy mạng?" Nana hỏi Hàn Dạ, nếu như chiêu thức chỉ để lấy mạng thì thật không tốt.

Hàn Dạ lắc đầu: "Không đâu, đây là vì ta muốn giết hắn."

"Vậy thì may quá, xem ra rất mạnh mẽ. Được rồi, ta phải về đây. Hôm nay chơi rất vui a, xác chết còn lại ngươi xử lí đi nhé." Nana vẫy vẫy tay tạm biệt Hàn Dạ, mở ra cánh nhanh chóng bay về khách sạn, trời đã sáng.

Hàn Dạ nhìn theo cho tới khi Nana không còn thấy bóng, hắn thở dài một kích phóng ra cho hai mươi thi thể hắc y nhân tan thành bụi băng, đêm nay đối hắn thật chóng qua, nếu không có đám hắc y phá rối thì rất tốt đẹp.

Nana lén lút trốn sau mấy tán cây xem xét, may thay giờ này mọi người chưa tập trung. Nana thở phào đáp cánh trên ban công vào phòng, chỉ là.

"Ngươi đã đi đâu?"

Giọng nói này, giận giữ, khàn khàn, Nana giật bắn mình nhìn Tần Minh đang ngồi trên giường cô. Bình thường Nana sẽ la toáng lên nhưng hôm nay Nana bị bắt quả tang nên liền trở thành lúng túng: "Ta vừa ra ngoài có chút việc, ta... đi thể dục, đúng, chính là tập luyện cơ thể một chút, chạy bộ. Haha!"

Nana không biết Tần Minh đêm nào cũng tới nhìn cô ngủ mới an tâm, lúc nãy hắn sớm đã không thấy Nana trong phòng, nhìn ban công mở còn có Linh Lan Hoa chặn cửa lớn, hắn biết Nana là lén ra ngoài. Thái độ của Nana càng làm hắn tức giận, lúng túng nói dối vì làm chuyện gì không đứng đắn. Tần Minh nhắm mắt che đi ánh mắt dữ dằn hỏi lại: "Ngươi đã đi đâu?"

Nana khó chịu, hắn làm như hắn là baba của cô không bằng: "Không liên quan đến ngươi... Á!"Tần Minh thực sự tức giận, hắn lao đến một tay ép Nana vào tường khiến đầu cô đập một cái đau điếng.

Nana trên trán đã nổi gân xanh hét lớn: "Ngươi điên sao? Mau thả ta ra."

"Ngươi, đi đâu?" Tần Minh vẫn mong Nana là nói thật, gì cũng được, chỉ cần nói thật với hắn, hắn sẽ không để ý.

Nana cắn môi: Nói đi với Hàn Dạ cũng chết, nói gặp địch cũng chết, Vũ Hồn thành làm gì có chỗ nào an toàn mà nói đi chơi.

"Ta, không thể nói."

Tần Minh nhìn Nana ánh mắt giận dữ đã trở nên thất vọng u buồn, hắn đặt đầu gục trên vai Nana nhẹ nhàng than thở: "Ta vẫn chưa đủ tốt với ngươi sao Nana? Ngươi tới lúc nào mới chấp nhận tình cảm của ta? Nói cho ta biết, ngươi, đối với ta là thế nào?"

Nana đứng im nhìn vào khoảng không thở dài, chính cô cũng không biết đối với Tần Minh là tình cảm gì, yêu hay chỉ đơn giản là sợ hắn tổn thương, chấp nhận những sự quan tâm của hắn khiến hắn hiểu lầm. Nana tự trách từ lúc nào đối người này cô đã quá không để ý đến cảm nhận của hắn nếu cô từ chối, cô đã chỉ vô tư được hắn chiều chuộng thành thói quen.

"Tần Minh, có thể cho ta thời gian rời xa ngươi sao?"

Tần Minh nghe Nana hoảng hốt ngẩng đầu bắt lấy vai cô: "Ngươi nói gì? Ngươi muốn rời xa ta? Không được, ta không cho phép, ta nhất định không cho phép."

"Tần Minh, bình tĩnh nghe ta nói được không?"

"Đừng nói nữa, ta không trách ngươi nữa. Ngươi nghỉ ngơi lát ta tới đưa ngươi đi quan chiến."

Tần Minh vội vàng đi ra cửa, hắn không muốn nghe thêm, không muốn tiếp tục muốn nghe điều Nana nói nhưng hắn dừng lại, bởi vì.

Nana bước nhanh đến ôm Tần Minh từ sau lưng giọng nói tràn đầy quyết tâm: "Tần Minh, ngươi nhất định phải nghe nếu không ngươi vĩnh viễn sẽ không thể biết được ta đối ngươi là gì. Ngươi nghĩ mà xem, từ lúc gặp ta ngươi luôn cố chấp theo ta, đứng về phía ta, nuông chiều ta, ta sớm coi đó là điều đương nhiên. Ta xin lỗi ngươi, cũng cảm ơn ngươi. Nhưng Tần Minh, ta cần có thời gian suy nghĩ, ta rất mờ mịt, lúc trước xa ngươi vì giận dữ, lần này hãy để ta bình tâm đi suy nghĩ. Được không?"

"Ngươi, muốn đi đâu?" Tần Minh giọng nói đã kinh biến đến khản đặc.

Nana dừng một chút nói: "Tinh La, sau trận chiến bọn ta sẽ tốt nghiệp. Ta muốn tới Tinh La."

"Được, ta đã biết."

Tần Minh bỏ tay Nana ra, không quay đầu mà rời khỏi phòng, quay đầu, Nana sẽ thấy hắn khóc.

Nana thở ra một hơi nặng nhọc, bước ra ban công hít thở chút không khí trong lành, Nana nhắm mắt nhỏ giọng nói: "Xin lỗi, Tần Minh."

Chương 117: Thất Quái vô địch

Lúc sau Sử Lai Khắc mọi người tập trung đến đấu trường, Nana mở cửa đã thấy Tần Minh đứng đó, nhìn qua hắn chẳng có thay đổi gì, vẫn bình tĩnh đưa tay ra ý bảo Nana nắm tay hắn sẽ dẫn cô đi.

Nana mỉm cười đi với Tần Minh, có lẽ hắn đã nghĩ thông suốt được một ít. Quả thế, Tần Minh hiểu hắn quá cố chấp cùng nồng nhiệt, Nana so hắn nhỏ không ít tuổi, nếu hắn ép cô chấp nhận ngay tình cảm liệu Nana có còn vô tư như vậy không? Chính Tần Minh cũng cần thời gian bình tâm lại, hắn cần thời gian tu luyện, khoảng cách phong hào đấu la cách quá xa, Nana sẽ sớm đuổi kịp hắn, Nana ở bên hắn không thể tập trung đối chính mình khắc khổ tu luyện, vì thế, lần này xa có lẽ là chuyện tốt. Tần Minh quyết định khoảng thời gian còn lại sẽ dịu dàng đối đãi khiến Nana yên tâm rời đi, để cô biết hắn đủ nhẫn nại để chờ đợi tránh cho cô phải căng thẳng khó xử.

Nana nhìn Tần Minh càng cảm giác tội lỗi, trước kia cho đến bây giờ chỉ có người này xem cô là nữ tử yêu thương nhưng cô không biết làm cách nào đáp trả hắn, do đó Nana nghi ngờ rằng cô đối hắn có phải yêu? Nếu không xác định cho thật chắc chắn mà vội vã chấp nhận sẽ chỉ khiến cho nền móng bị lung lay, Nana không muốn một tình yêu như thế, đối với cô phải là tình yêu hoàn mỹ đến từ hai người, dù hắn từ bỏ thì cô cũng sẵn sàng tôn trọng hắn. Nana nhỏ giọng nói với Tần Minh: "Tần Minh, khi ta trở về chắc chắn sẽ cho ngươi câu trả lời. Đến lúc đó nếu ngươi đối ta suy nghĩ lại thì cũng không sao, là ta nợ ngươi."

Tần Minh khẽ nắm chặt tay Nana hơn, hắn kiên định: "Ta đợi ngươi."

Nana không tiếp tục nói, Tần Minh bình tĩnh như thế làm cô thật yên tâm, đi bên cạnh hắn được hắn chiều chuộng cảm giác có chút giống... baba! Nana khóe miệng giật giật, Tần Minh mà biết chắc sẽ lập tức bóp cổ cô mất, nuốt miếng nước bọt Nana bộ dáng vui vẻ tới ngồi ở đài quan chiến Sử Lai Khắc.

Giáo Hoàng xuất hiện tuyên bố trận đấu cuối cùng cuộc tranh tài giải đấu Hồn Sư Cao Cấp Toàn Đại Lục, tất cả hồn sư reo hò cổ vũ ầm vang, dù biết đội tuyển tinh anh Vũ Hồn Điện vô cùng mạnh mẽ nhưng sự yêu mến khán giả dành cho Sử Lai Khắc không hề thua kém, đặc biệt tiếng hoan hô đến từ các học viện nguyên tố ở Thiên Đấu như Thiên Thủy, Sí Hỏa, Thần Phong, Nana mỉm cười nhìn họ, trước sau gì đều là người một nhà.

Hỏa Vũ và Phong Tiếu Thiên nhờ có Tiểu Vũ, Nana mà tình cảm đã ngày càng bền chặt, có điều bền chặt theo hướng, tri kỉ cùng chung kẻ thù, đối điều này Nana không e ngại thêm dầu vào lửa giúp họ càng, bền chặt.

"Tiểu Vũ, thừa nhận đi, ta biết ngươi sẽ thắng cuộc!" Nana hét lớn cổ vũ phong cách Phong Tiếu Thiên tỏ tình, còn cố ý liếc mắt.

Phong Tiếu Thiên đài quan chiến sát bên Sử Lai Khắc chắc chắn nghe thấy, hắn trán nổi gân xanh phất tay khiến Nana một lần nữa tóc bay tán loạn. Nana ôm bụng cười lăn lóc chưa được bao lâu lại bị một tia lửa đánh cháy mất một ít tóc trên đỉnh đầu, còn may Tần Minh kịp thời dập lửa, Nana ngu mặt nhìn bên đài quan chiến phía trái mếu máo: "Hỏa Vũ, ta không đẹp bằng ngươi, ngươi cũng phải thương xót ta chứ!"

Hỏa Vũ hất cằm hừ một tiếng: "Ai bảo ngươi miệng như thế hư."

Nana xị mặt, Tần Minh cười vuốt lại tóc cho Nana: "Đúng thế, tự làm tự chịu."
Nana véo cho Tần Minh một cái: "Tự làm tự chịu, ai bảo miệng như thế hư."

Sử Lai Khắc mọi người bụm miệng cười, giải đấu lần này Vũ Hồn Điện mang tới điều hữu ích nhất chính là quan hệ mật thiết giữa các học viện Thiên Đấu.

Đội tinh anh Vũ Hồn Điện thế hệ này được mệnh danh là nổi bật xuất sắc nhất, bọn hắn có đến ba hồn vương độ tuổi đều là phù hợp thi đấu có nghĩa bọn hắn chưa tới 25 tuổi, điều này đối hồn sư vô cùng mang ý nghĩa bọn hắn tương lai sẽ là đỉnh tiêm của giới hồn sư. Trong ba người có hai người thi triển vũ hồn dung hợp kĩ, hai phụ trợ hệ mạnh mẽ tăng bổ trợ cho một hồn vương khác càng là sức mạnh nghiền ép đối thủ.

Sử Lai Khắc toàn bộ là hồn tông được tăng phúc thuộc tính 50% từ Cửu Bảo Lưu Ly Tháp nhưng so ra chênh lệch ba hồn vương là cực lớn. Một trong ba hồn vương là đệ tử của Giáo Hoàng, Hồ Liệt Na, Hồ Liệt Na vũ hồn Hỏa Hồ, thú vũ hồn hồ ly ít nhiều đều mang một hồn kĩ mị hoặc hay tấn công tinh thần, Hồ Liệt Na không ngoại lệ. Trên thân sáng lên hồn hoàn thứ tư, hồn kĩ thứ tư của Hồ Liệt Na, Sương Mù Hỗn Độn. Sàn đấu nhanh chóng bị màn sương màu tím bao phủ, Thất Quái trong màn sương bị rơi vào trạng thái choáng váng.

Đội Vũ Hồn Điện khinh thường cười nhạo, đúng lúc đó, phía đội Sử Lai Khắc sáng lên một vòng lớn cửu sắc quang mang, trung tâm phát ra luồng ánh sáng thần thánh đó là một nữ tử váy lục dung mạo thập phần sắc sảo động lòng, hai tay thon dài mở ra nâng lên bảo tháp lung linh, một vật nhỏ hình cánh thiên sứ phát ánh sáng cửu sắc tô điểm bên mắt trái của cô ấy. Cả trường đấu kinh hô thành tiếng, Ninh Phong Trí cùng những phong hào đấu la bên cạnh cũng phải kinh ngạc thốt lên: "Vinh Vinh, có đầu bộ hồn cốt vạn năm!"

Nana hai tay nắm lại nhìn Vinh Vinh thân người tỏa sáng cửu sắc, hai mắt lấp lánh: "Oa! Ta đã nói gì, nữ thần chính là Vinh Vinh, đoàn đoàn sao có thể so bì. Gia gia, đại sư thấy không, thứ đó sinh ra là dành cho Vinh Vinh. Oa!"

Đại sư mắt không rời sàn đấu gật gù kích động: "Thần thú đúng thật vẫn hiểu rõ hồn cốt nhất. Độ hòa hợp 100% đối Vinh Vinh, hồn cốt kĩ năng không gian lĩnh vực, khả năng tạo một không gian độc lập, tăng 20% tinh thần lực cho đồng đội, phá giải và phản lại tất cả các tấn công tinh thần. Trí tuệ đầu bộ hồn cốt."Có sự hỗ trợ của hồn cốt, Thất Quái thanh tỉnh, đội Vũ Hồn Điện rơi vào trạng thái phản phệ bị choáng váng. Dưới sự bổ trợ từ ớt cay của Áo Tư Ca, Thất Quái bạo động nhanh chóng loại bỏ bốn thành viên đội Vũ Hồn Điện ra khỏi sàn đấu. Nhận thấy tầm ảnh hưởng của Ninh Vinh Vinh, hai tên hồn vương vũ hồn dung hợp kĩ cố ý ra sát chiêu tấn công nhưng không may cho hắn đánh vào hư không. Tiểu Vũ mắt thấy Ninh Vinh Vinh nguy hiểm lập tức dùng ra hồn kĩ Thuấn Di đến bên đưa Ninh Vinh Vinh tránh thoát, tiếp theo gặp đến tấn công của Hồ Liệt Na lại dùng ra hồn kĩ thứ tư Vô Địch Kim Thân, hồn kĩ này so phòng hộ của Nana uy lực ngang bằng, chỉ kém ở thời gian sử dụng ngắn mà thôi, vô cùng mạnh mẽ. Hồ Liệt Na bị đẩy ra tức giận, Thất Quái kết hợp ăn ý phản công khiến cô ta buộc thi triển lá bài tẩy cuối cùng, vũ hồn dung hợp kĩ ba người.

Chính là vũ hồn dung hợp kĩ ba người mà không phải hai. Lấy Hồ Liệt Na làm chủ hình tượng, ba hồn vương của đội Vũ Hồn Điện hợp thành một Yêu Mị. Yêu Mị kĩ năng quần thể Tử Viêm Liên Đạn phóng thích, không gian phía trên sàn đấu thoáng chốc bị bao phủ bởi mây mù màu tím, từng luồng hỏa lực màu tím phía trên tùy ý phóng xuống khiến sàn đấu biến thành một đống hỗn độn, Thất Quái không thể làm gì khác ngoài phân tán tránh né, hồn lực mọi người đang dần hao kiệt.

Yêu Mị không có ý nương tay, Vũ Hồn Điện cho dù có giết người cũng biến thành sự cố ngoài ý muốn, Yêu Mị cười lớn nhảy lên không trung tụ lực chuẩn bị một kích lấy mạng. Đến nước này, Thất Quái chỉ còn một át chủ bài duy nhất, thất nhân dung hợp kĩ.

Trước đó đã thất bại vô số lần, lần này với quyết tâm cùng nỗi thống hận dành cho Vũ Hồn Điện, Đường Tam dưới sự giúp đỡ của sáu người khác dùng Bát Chư Mâu hấp thụ hồn lực chuyển đến tay trái xuất ra một cây chùy phi thường lớn hướng thẳng lên trời, nó xuất hiện làm toàn trường chấn động, không ít hồn sư vì khí thế của nó mà ngất xỉu. Giáo Hoàng đứng bật dậy ra khỏi ghế, Quỷ Mị sợ tới nỗi toàn thân mềm nhũn run rẩy. Nó - Hạo Thiên Chùy Chân Thân.

Nana hít một hơi thật sâu, không hổ danh khí vũ hồn mạnh nhất, thật khiến người ta muốn sở hữu. Nana chăm chú nhìn xem, Hạo Thiên Chùy một kích đập đấu với hồn kĩ đã tụ lực xong của Yêu Mị, tiếng nổ ầm vang lệnh người đinh tai nhức óc, sóng lực phản chấn khiến toàn trường bị đất đá trùng kích dữ dội. Trong sự căng thẳng chờ đợi của khán giả, Yêu Mị vũ hồn dung hợp kĩ tức khắc bị đánh gãy, ba hồn vương hôn mê rơi thẳng xuống sàn đấu. Thất Quái nghe đến chiến thắng mỉm cười đồng loạt ngất xỉu.

Giờ đây tiếng hoan hô Sử Lai Khắc không thể dùng từ ngữ nào để hình dung rung động. Vang trời chăng? Có lẽ vậy.

Trở về khách sạn Nana đã trị liệu cho Thất Quái hồi phục khiến Ninh Phong Trí cùng các phong hào đấu la không khỏi thầm kinh ngạc, bên kia ba người của Vũ Hồn Điện thương không trọng hơn là bao, họ được Vũ Hồn Điện hồn sư trị liệu nhưng vẫn hôn mê sâu. Nana đây trong mắt mọi người là hồn tôn, chỉ một hồn kĩ trị liệu đã rất cường đại không thể tin nổi. Độc Cô Bác tới thăm Đường Tam, riêng hắn là không kinh ngạc, so chuyện Nana làm cho hắn thì mấy cái chữa trị tầm thường này có là gì! Chỉ tiếc Nana không để hắn khoe khoang một hồi.

Biết hồn cốt của Vinh Vinh là Nana đưa cho, Ninh Phong Trí cảm kích mời cô làm khách quý của Thất Bảo Lưu Ly Tông còn hứa giúp cô làm một việc, Nana gãi đầu ngượng ngùng từ chối vì dù sao đó là do cô cướp công của Đường Tam đó a. Nana chỉ nghiêm túc khẳng định: "Chúng cháu là đồng đội."

Ninh Phong Trí cười gật đầu rời đi. Mọi người vui vẻ ăn mừng chiến thắng đợi ngày mai đến trước Giáo Hoàng điện vinh dự nhận giải quán quân.

Ngày mai, chính là ngày phân ly, Nana nghĩ nghĩ lắc đầu quên đi những chuyện đó, điều cô có thể làm chính là biết chấp nhận. Vậy thì, tại sao không nên là vui vẻ chấp nhận đây? Phải không?

Chương 118: Chia ly. Hẹn ước năm năm

Hôm sau, Thất Quái đã tập trung trước điện Giáo Hoàng.

Đường Tam vinh dự được thay mặt mọi người bước lên nhận giải thưởng lần này, phần thưởng, ba khối hồn cốt vạn năm.

Xương cánh tay phải Bộc Liệt Phần Thiêu Chi Hỏa lấy từ Xích Diệm Thú 3 vạn năm, phù hợp Mã Hồng Tuấn.

Xương chân trái Cực Tốc Tùy Hành Chi Truy Phong lấy từ Phong Ma Hổ 3 vạn năm, phụ trợ tốc độ không cần nghĩ sẽ thuộc về Trúc Thanh.

Nana mắt vẫn khóa chặt trên khối hồn cốt thứ ba, chìa khóa mở ra cánh cửa bí mật đã chôn dấu suốt mười mấy năm nay, khối đầu hồn cốt Trí Tuệ Tinh Thần lấy từ hồn thú 6 vạn năm, Thánh Huyễn Ma Viên. Thánh Huyễn Ma Viên có trí tuệ cực cao, mỗi khu rừng tồn tại một con duy nhất, khối hồn cốt này lấy đúng là con Thánh Huyễn Ma Viên - linh vật ở Tinh Đấu sâm lâm, nhà của Tiểu Vũ. Chuyện bi thương xảy ra lúc đó không chỉ có bạn của Tiểu Vũ bị giết mà Tiểu Vũ còn, mất đi mẫu thân. Chính Giáo Hoàng là người đã làm nên tất cả chuyện này, giết bạn Tiểu Vũ lấy hồn cốt, giết mẫu thân Tiểu Vũ - hồn thú 10 vạn năm làm hồn hoàn thứ chín của bà ta. Mối thù hận này, không đội trời chung.

Tiểu Vũ biết được sự thật kích động phóng đến Giáo Hoàng, bà ta một cái vẫy tay khiến Tiểu Vũ bị chấn động bay ra ngoài, bay ra còn có, Tương Tư Đoạn Trường Hồng. Trong giây phút mất đi liên hệ với hoa tiên, khí tức thực sự của Tiểu Vũ ngay lập tức khiến tất cả các phong hào đấu la chấn kinh, Tiểu Vũ - chính là hồn thú 10 vạn năm Nhu Cốt Mị Thỏ hóa hình.

Giáo Hoàng không thể buông tha, bà ta ra lệnh Cúc Hoa Quan cùng Quỷ Mị bắt lấy Tiểu Vũ. Đúng lúc đó, Độc Cô Bác xuất hiện dùng Bích Lân Xà Hoàng quất bay hai kẻ này ra bảo vệ Tiểu Vũ ở bên trong, chống đối Giáo Hoàng.

Thất Quái biết thân phận của Tiểu Vũ thoáng kinh ngạc nhưng họ nhanh chóng lấy lại tinh thần bước lên kiên định quyết tâm thủ hộ, Đới Mộc Bạch thay mọi người khẳng định: "Tiểu Vũ là người của Sử Lai Khắc chúng ta."

Nana mỉm cười vụt cái đã đến bên cạnh Tiểu Vũ, tốc độ này khiến Tần Minh chớp mắt không thể bắt lại. Nana nắm tay Tiểu Vũ nói: "Đừng lo, hôm nay có mười bà ta cũng không thể bắt được ngươi." Thần tượng sắp uy phong xuất hiện rồi.

Nana nghiêng đầu sang cười nói với Độc Cô Bác: "Lão Độc, thật có duyên."

Độc Cô Bác hừ lạnh: "Đến giờ còn cười."

Nana nhún vai: "Hoạn nạn biết chân tình, ai ngờ ngươi như thế rất chính nghĩa a."

"Ta lúc nào không chính nghĩa?" Độc Cô Bác khuôn mặt lạnh biến trở nên ngây ngốc.

Không chỉ Nana, Thất Quái cũng cười, Độc Cô Bác nhìn tám người trong lòng không tránh khỏi khâm phục cùng cảm động, hắn cười lớn không kiêng kị: "Đám tiểu quái, vậy thì hôm nay cùng nhau chiến một trận đi."

Tất cả đồng loạt thích phóng vũ hồn chiến đấu, đối mặt Giáo Hoàng thì sao? Họ sẽ lấy hết sức bảo vệ đồng đội.

Cúc Hoa Quan, Quỷ Mị theo lệnh Giáo Hoàng tiếp tục xuất ra vũ hồn xông tới. Thật không may, một lần nữa bọn hắn bị chấn bay, lần này xuất hiện trước điện là một người trung niên nam tử toàn thân cao lớn, áo choàng đen phủ kín từ đầu tới chân nhưng chỉ cần nhìn nơi tay hắn, ai ai cũng phải dấy lên một hồi khiếp sợ. Hồn lực cường đại, khí thế đỉnh thiên lập địa, tay cầm cây chùy lớn hung lệ, hắn là Hạo Thiên Đấu La - Đường Hạo.

Quỷ Mị thấy hắn lập tức mất hết ý chí chiến đấu, một thân thực lực phong hào đấu la trở nên vô dụng. Hạo Thiên dơ cao chùy lớn lên đỉnh đầu hướng phía điện Giáo Hoàng oai vệ mà hung hăng hô: "Chỉ bằng các ngươi cũng muốn bắt con ta? Giáo Hoàng thì sao? Vũ Hồn Điện thì sao? Hôm nay ta sẽ hủy Giáo Hoàng điện của các ngươi. Nhìn cho kỹ, đây mới là Hạo Thiên Chùy chân chính."

Chùy đã lớn, nay lại càng bành trướng đến lệnh người tinh thần khủng bố, khí tức tỏa ra chấn nhiếp hồn sư yếu không thể mở mắt. Chín hồn hoàn quay vòng, một hồn hoàn màu đỏ như thế sáng chói, Hạo Thiên một kích đập nện trên chính Giáo Hoàng Điện, Giáo Hoàng giận dữ tự mình phóng xuất hồn kĩ đi ngăn cản, thêm một phong hào đấu la có hồn hoàn 10 vạn năm, trùng kích từ hai luồng sức mạnh lệnh người kinh hãi, khán giả trên khán đài cũng bị đến tổn thương do vòng phòng hộ đã vỡ.

Đứng bên dưới sàn đấu ngay sau Hạo Thiên, Thất Quái cùng Độc Cô Bác rõ ràng bị ảnh hưởng tập trung tinh thần hồn lực đi chống đỡ cơ thể.

Nana cảm nhận uy lực chiêu thức, trước kia vì một câu nói tự tin mà cô bị đưa tới thế giới này, giờ xem ra đây là đả kích cho sự tự tin đó. Đã tới lúc, Nana mỉm cười mở ra vòng phòng hộ, bão đất đá cùng cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài thoáng chốc bị ngăn chặn, những người khác bình tĩnh nhìn nhau, phát hiện.

"Tam Ca và Tiểu Vũ biến mất rồi!" Mã Hồng Tuấn hốt hoảng la lên.

Nana cười vỗ vai Mã Hồng Tuấn: "Hạo Thiên thúc thúc đã đưa họ đi, yên tâm."

Mã Hồng Tuấn hoàn hồn lập tức trở nên ánh mắt long lanh: "Ta quyết định rồi, từ nay cha của Tam ca sẽ là thần tượng của ta."
"Giờ mới thần tượng sao? Ta đây đã thần tượng thúc ấy từ lâu ơi là lâu." Nana bộ dáng tự hào nói ra khiến Mã Hồng Tuấn vô cùng ấm ức không thể làm được gì.

Hỗn loạn qua đi, Tần Minh cùng Sử Lai Khắc các thầy đến trên sàn đấu, Nana mở ra phòng hộ cùng mọi người tụ họp.

Bạch Y giáo chủ nhìn lại Giáo Hoàng điện điện chính đã bị hủy tan tành, hắn nộ khí đối sàn đấu hô: "Học viện Sử Lai Khắc, sử dụng hồn thú gian lận, cấu kết Đường Hạo làm tổn hại Vũ Hồn Điện. Các ngươi là muốn chống đối Vũ Hồn Điện đến cùng phải không?"

Phất Lan Đức hoảng hốt, không thể cho Vũ Hồn Điện có cơ hội ra tay. Phất Lan Đức quỳ xuống thanh minh: "Mong đại nhân suy xét, chuyện này có cho mười lá gan Sử Lai Khắc cũng không dám đi làm."

Bạch Y hét lớn không buông tha: "Đừng xảo biện, các ngươi. Tội đáng chết!"

Ngay lúc này, không để Vũ Hồn Điện có thể thừa nước đục thả câu, ra mặt Sử Lai Khắc cầu tình là các thế lực lớn trên đại lục.

Phía hoàng thất Tinh La, hoàng tử Đới Duy Tư.

Hoàng thất Thiên Đấu, thái tử Tuyết Thanh Hà.

Thất Bảo Lưu Ly Tông, tông chủ Ninh Phong Trí.

Lam Điện Bá Vương Long Tông, thiếu chủ Ngọc Thiên Tâm.

Hai đại đế quốc, hai trong ba thượng tam tông và.

Gia tộc Đông Nam Á.

Nana đỡ Phất Lan Đức đứng dậy chống eo nhìn Giáo Hoàng, hất cằm ý nói: Còn gia tộc ta đây, các ngươi dám sao?

Toàn trường lặng ngắt như tờ, Giáo Hoàng nhìn Sử Lai Khắc dưới đài một lúc lâu mới cắn răng tuyên bố: "Giải đấu đã kết thúc. Vũ Hồn Điện, tiễn khách."Trải qua nhiều cố gắng cùng đối mặt nguy hiểm, Sử Lai Khắc học viện đã trở thành quán quân trong giải đấu Cao Cấp Hồn Sư Toàn Đại Lục.

Trở về học viện Sử Lai Khắc ai nấy đều nồng nhiệt chào đón bọn họ. Hôm nay là bữa tiệc chúc mừng, trừ Đường Tam, Tiểu Vũ bị Đường Hạo đưa đi, sáu người còn lại tham gia bữa tiệc, còn có Thái Long, Hoàng Viễn, Kinh Linh, Giáng Châu, Tần Minh, Phất Lan Đức, Triệu Vô Cực và đại sư.

Phất Lan Đức tự hào nhìn sáu tiểu quái vật trước mặt: "Vì biểu hiện xuất sắc trong giải đấu lần này, ta tuyên bố... các ngươi đã chính thức tốt nghiệp. Tuy nhiên đối với ta các ngươi vẫn luôn là học sinh của Sử Lai Khắc. Cánh cổng học viện luôn mở ra cho các ngươi."

Nói ra câu sau Phất Lan Đức không kìm được rơi nước mắt làm mọi người tuy cảm động nhưng vẫn phải bật cười.

Triệu Vô Cực lau khóe mắt hỏi: "Đã tốt nghiệp rồi, đám tiểu quái có dự định gì không?"

Áo Tư Ca gật đầu: "Em và Vinh Vinh sẽ tới Thất Bảo Lưu Ly Tông, Ninh thúc thúc đã có lời mời."

Đới Mộc Bạch: "Ta, Trúc Thanh sẽ trở về Tinh La, biết được truyền thừa Thánh Vương, ta và ca ca sẽ thử cầu xin phụ hoàng thay đổi những chính sách không tốt trước kia. Và còn, đi cùng với Nana."

"Nana?" Ngoại trừ Tần Minh, Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh mọi người đều kinh ngạc.

Nana nhìn Phất Lan Đức: "Gia gia, cháu muốn tới Tinh La. Mong gia gia đừng ngăn cản."

Phất Lan Đức nhìn Tần Minh, thấy hắn bình tĩnh gật đầu, Phất Lan Đức thở dài: "Hãy sớm quay về, gia gia sẽ nhớ ngươi."

Nana mỉm cười đến ngồi xổm cho Phất Lan Đức một cái ôm: "Gia gia, là duyên thì không thể tránh. Cháu trước đây chưa từng nghĩ sẽ được gặp người, không nghĩ tới như thế trở thành của gia gia cháu gái. Cháu nhiều lần làm người lo lắng, đem cho người không ít rắc rối. Gia gia có chán ghét cô cháu gái này không?"

"Hỏi thừa, ta vô cùng chán ghét ngươi. Sau này còn phải rèn thêm trái tim bằng sắt mới không bị ngươi làm tức chết. Vì thế nhớ mau sớm trở về, nếu không ta sợ tim của ta đi rèn uổng phí, rất tiếc tiền đấy."

Phất Lan Đức cái phong cách an ủi này khiến Nana không cười ngược lại còn khóc lớn khiến hắn bối rối dỗ mãi mới được.

Đêm ấy mọi người cùng uống rất nhiều, cười nhiều, cùng khóc rất nhiều, Đới Mộc Bạch đã ra hẹn ước năm năm, năm năm sau tám người chia xa sẽ gặp lại.

Nana không uống rượu để giữ cho mình tỉnh táo. Ra phía ngoài bờ hồ, Nana nói chuyện với Tần Minh lần cuối trước khi rời đi.

Thở ra một hơi Nana nói: "Tần Minh, ta có phải rất ích kỉ không?"

Tần Minh bình tĩnh hơn bao giờ hết: "Không đâu, ngươi làm rất đúng. Mấy hôm nay ta đã suy nghĩ kĩ càng, ta đối ngươi là yêu không sai nhưng cách ta quan tâm khiến ngươi bị gò bó, ta đã hiểu. Ngươi cứ an tâm làm chuyện ngươi muốn, suy nghĩ thật chắc chắn, ta sẽ chờ ngươi cho ta câu trả lời. Lúc đó, dù thế nào ta cũng sẽ tôn trọng ngươi."

Nana mỉm cười: "Cảm ơn ngươi, ta nợ ngươi rất nhiều."

"Không, là ta nồng nhiệt bước vào cuộc sống của ngươi, không quan tâm đến cảm xúc của ngươi. Ta mới phải xin lỗi."

Nana bật cười ngồi chống cằm không biết nói gì cho phải: Tần Minh ấy à, là một ông chú trưởng thành nhưng tính cách rất giống trẻ con, đồ mình thích sẽ khư khư giữ lấy, hay giận nhưng cũng dễ dỗ. Còn giống một baba, yêu chiều con gái, chạm tay chút cũng sợ nó bị thương, chính là muốn đem con gái bỏ vào tủ kính bảo vệ.

Tần Minh im lặng nhìn Nana, hắn muốn in thật sâu hình bóng cô nhiều nhất có thể, Tần Minh nhẹ nhàng đưa tay vén chút tóc trên tai Nana: Nana, ta nói dối đấy, lúc ngươi trở về, dù câu trả lời của ngươi là gì, ngươi cũng chỉ thuộc về mình ta.

Chương 119: Đến Tinh La

Buổi sáng mọi người tỉnh đã không thấy Áo Tư Ca, Nana biết hắn đây là âm thầm quyết tâm biến cường mới trở về, hắn sẽ không đơn thuần chỉ là một hệ phụ trợ, có như thế hắn mới vượt qua được quy định của Thất Bảo Lưu Ly Tông, ở bên Vinh Vinh. Áo Tư Ca sẽ làm được.

Đường Tam thời gian này đi theo Hạo Thiên Đấu La tu luyện, một trong những điều quan trọng là thức tỉnh vũ hồn chân chính Lam Ngân Hoàng, Nana trông chờ không biết ngoại hình của hắn có thay đổi như tiểu thuyết miêu tả hay không.

Tiểu Vũ quay về Tinh Đấu sâm lâm, đối Tiểu Vũ Nana luôn canh cánh trong lòng, số phận của Tiểu Vũ gắn liền với Đường Tam, một bước kia Tiểu Vũ bắt buộc phải đi nếu không hệ quả sau này không cách nào tưởng tượng, sau đó chính tay Nana sẽ báo thù cho Tiểu Vũ.

Ninh Vinh Vinh buồn bã một mình về Thất Bảo Lưu Ly Tông, áp lực của cô ấy rất lớn, Ninh Vinh Vinh chính là cô gái Nana coi trọng nhất. Ninh Vinh Vinh hệ phụ trợ so các hệ khác yếu nhược, tuy thế những hi sinh âm thầm cô ấy dành cho Thất Quái không thể chối cãi, lúc đầu tính cách rất khó coi nhưng sau khi quen biết mọi người, Ninh Vinh Vinh mới bộc lộ con người thật của cô ấy, luôn đứng phía sau mọi người hết lòng trợ giúp không cần đắn đo, một cô gái vĩ đại nhất mà Nana từng thấy.

Mã Hồng Tuấn ở lại Thiên Đấu thành, hoàng đế đã phong tước vị và ban thưởng cho đội quán quân, Mã Hồng Tuấn giờ đây là một bá tước quý tộc. Nana đối hắn không có nhiều cảm nghĩ vì hắn quá vô tư đơn thuần, hắn đơn giản chính là tứ ca của Nana. Có thể sau này sẽ khác, nhưng ước gì hắn mãi vui vẻ như vậy mới tốt. Nana thở dài.

"Nana, ngươi làm sao vậy?" Chu Trúc Thanh thấy đối diện Nana nhiều tâm sự lên tiếng quan tâm hỏi.

Nana nhìn Chu Trúc Thanh, người này là bạn cùng phòng đầu tiên của Nana, cô ấy lạnh lùng ít nói nhưng tình cảm dành cho mọi người không hề ít, một phần nào đó cô ấy cũng có hình tượng giống thần tượng Nana hâm mộ. Nana cười: "Không có gì, ta đang nghĩ xem Tinh La liệu có chào đón ta hay không?"

"Ngươi là muội muội của bổn hoàng tử, còn dám có người đối ngươi ý kiến sao? Ngươi yên tâm, Tinh La không giống Thiên Đấu, sức mạnh của hoàng thất trong đế quốc là to lớn, ta và ca ca đã không còn mâu thuẫn, ta có thể bảo vệ các ngươi."

Đới Mộc Bạch luôn là như thế, lão đại chính là lão đại. Hai từ này còn chưa đủ để nói lên điều gì sao? Lão đại là người dẫn đầu, là người tuy không mạnh nhất nhưng tuyệt đối là người được kính trọng nhất, có hắn tại, sẽ có cảm giác thật an tâm, lời hắn nói khiến ngươi không muốn đưa miệng đi cãi lại, từ trong tâm ngươi muốn luôn nghe lời. Nana nhẹ gật đầu: "Vâng, lão đại."

Xe ngựa sớm rời xa thành Thiên Đấu, Nana tạm gác lại tất cả những chuyện đã qua để bắt đầu một hành trình mới. Nhớ tới cái gì, Nana nhìn hai người trước mặt hỏi: "Lão đại, Trúc Thanh, hai người đã gặp Hàn Dạ của học viện Thủy Năng. Hai người biết hắn là ai sao?"

Chu Trúc Thanh lắc đầu: "Ta trước đây ở A Nhĩ Pháp chưa từng rời đi, đối chuyện của đế quốc không mấy quan tâm."

Đới Mộc Bạch mơ hồ nghĩ tới chút gì: "Ta trước đây cũng vậy, bất quá ta biết Hàn gia. Nói cho ngươi cái này, ở Tinh La tộc Tà Mâu nắm quyền tuyệt đối nhưng bên trong tộc tồn tại nhiều phe phái đối địch, có những phân tộc Tà Mâu luôn ngấp nghé ngai vị của hoàng thất, bọn hắn hành động không rõ ràng nhưng khiến hoàng đế phải đau đầu. Để ổn định thì hoàng đế Tinh La đã cho những phân tộc này một số vị trí gọi giám sát trong việc tuyển chọn ngai vương, như Đới Thiên là một người giám sát. Cụ thể không cần phải nói rõ.

Lúc ở trong hoàng cung Tinh La có nghe nói Hàn gia là một trong những gia tộc lớn ủng hộ tộc Tà Mâu của hoàng thất. Phụ hoàng đối Hàn gia vô cùng rộng lượng, bọn hắn được ban một số thành trì tự trị, có thể nói chính là như một tiểu quốc thuộc Tinh La, vương quốc A Kiệt Hàn. Gia tộc này nhất mạch truyền thừa khí vũ hồn Băng Thương, không phải đỉnh cấp nhưng bí kĩ tăng sức mạnh của Hàn gia khó có khí vũ hồn nào theo kịp. Nói như vậy Hàn Dạ có thể là một hoàng tử của A Kiệt Hàn vương quốc."

Nana vuốt chút cằm gật gù: "Vậy thì có thể hiểu, lúc trước có lần ta và hắn bị tập kích. Tên cầm đầu gọi Hàn Dạ là Hàn thiếu chủ."

"Ngươi và Hàn Dạ bị tập kích? Lúc nào?" Đới Mộc Bạch kinh ngạc: Nana và Hàn Dạ từ bao giờ quen thân, cái tên kia toàn thân lạnh lẽo?Nana không giấu diếm gì kể cho hai người nghe chuyện xảy ra hôm đó, Đới Bộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh nhìn nhau cứng ngắc: Tần Minh học trưởng mà biết, thì Nana chết chắc.

Đới Mộc Bạch ho nhẹ một cái: "Ta nghĩ chuyện này ngươi không nên kể cho ai nghe nữa, bọn ta sẽ giữ bí mật. Tên áo choàng có thêu hình mặt trăng là người thuộc tổ chức sát thủ Sát Nguyệt Các, bọn chúng hành động trong bóng tối, phía đội chấp pháp hoàng gia Tinh La nhiều lần điều tra tiêu diệt nhưng không có kết quả. Thuộc hạ trong tổ chức đều là hồn sư khí vũ hồn, không rõ thực lực chúng mạnh thế nào..."

Đới Mộc Bạch nói đến đây nhìn sang đã thấy Nana hai mắt tỏa sáng muốn rơi ra bên ngoài, dọa hắn rùng mình: "Ngươi cái bộ dạng gì thế hả?"

"Lão đại, ngươi còn không biết sao? Tinh La cũng có đội chấp pháp. Nhắc đến đội chấp pháp chẳng phải là."

"Phá án, ngươi muốn điều tra Sát Nguyệt Các? Haha, đúng vậy đây, sao ta không nghĩ ra nhỉ!" Đới Mộc Bạch vỗ đùi vô cùng hào hứng.

Chu Trúc Thanh liếc nhìn hai huynh muội đang trong bộ dạng không thể nào ngu hơn tràn đầy phấn khích, lắc đầu lạnh lùng nói: "Tùy tiện xuất ra một tên hồn thánh, các ngươi có thể đánh được chúng sao?"

Đới Mộc Bạch cứng đờ, Nana đâu có quan tâm: "Chỉ là hồn thánh cỏn con, có cái danh thôi à, Hàn Dạ đánh được đấy thôi. Lão đại, Trúc Thanh, ta phụ trợ hai người lên hẳn hồn đế đánh còn không lại sao? Nếu cần thêm đồng đội, khà khà, ta chợt nhớ đến mấy người." Nana phải nói là cực kì hào hứng, đã lâu không được vận dụng trí não khiến cô dần trở nên chậm chạp.

Đới Mộc Bạch rực lửa: "Nana nói đúng, sợ gì chứ? Trúc Thanh, ta sẽ bảo vệ ngươi, yên tâm đi. Sát Nguyệt Các, haha, hy vọng trước khi bọn ta về chúng cố đừng để bị ai bắt đây!"Chu Trúc Thanh khuôn mặt bất đắc dĩ thở dài, bất quá, trong lòng là nghĩ khác: Hừm, lâu rồi không đi phá án, cảm giác có chút nhớ. Sát Nguyệt Các sao? Các ngươi sắp xong đời.

Ba người trong lòng mang nhiều mong chờ cùng nhau hướng về đế quốc Tinh La. Nana có nhiều suy tính nhưng rồi cũng buông bỏ, đời người đâu phải mọi chuyện cứ theo đúng ý mình. Chẳng ai biết được phía trước sẽ là gì vì thế mới có nhiều điều thú vị đáng để khám phá, dũng cảm tiến lên mới không phụ thanh xuân, tùy cơ ứng biến mới giúp ta đối phó được nhiều tình huống không ngờ tới.

Sau chặng đường dài mệt mỏi, xe ngựa hiện tại đang dừng ngay trước cổng thành Tinh La, Đới Duy Tư nhận được tin báo đã ở đó chào đón Đới Mộc Bạch, Đới Duy Tư mừng rỡ cho Đới Mộc Bạch một cái ôm thật mạnh: "Mừng trở về, đệ đệ!"

Hai huynh đệ cười lớn cảm giác đến như thế thân tình, nhìn trên xe ngựa hai nữ tử, Đới Duy Tư tò mò hỏi: "Đệ đệ, Trúc Thanh theo ngươi về đây ta có thể hiểu nhưng vị cô nương này?"

Nana cùng Trúc Thanh bước xuống xe, Đới Mộc Bạch cười giới thiệu: "Ca ca, đây là Sở Phượng Na, muội muội của ta và Trúc Thanh, lần này ta dẫn cô ấy tới đây cùng chúng ta lịch lãm một chút."

Đới Duy Tư đã gặp Nana ở Vũ Hồn Thành, hắn không có nhiều nghi vấn. Bốn người lên xe ngựa hoàng gia xuất phát đến hoàng cung Tinh La đế quốc. Tinh La quả là đế quốc của tộc Tà Mâu, hai bên đường lớn thành Tinh La đều là biểu tượng tộc Tà Mâu - Tà Mâu Bạch Hổ in ấn trên tất cả các biển hiệu và cờ lớn. So Thiên Đấu, dân chúng ở đây tác phong phải nghiêm chỉnh hơn, có lẽ do chế độ quân chủ nên mọi người ít nhiều sẽ kiêng kị áp chế bản thân, lỡ như đụng phải một vị đại nhân nào đó cải trang vi hành thì thật không may. Đồ ăn bên đường cũng rất nhiều, Tinh La ở phía nam không khí ấm nóng, nhiều loại quả ngon ở đây Thiên Đấu không hề có, trang phục thì không khác nhau là mấy.

Nana một bộ mắt chữ O miệng chữ A nhìn ngó nghiêng hai bên khiến ba người còn lại phì cười, cái này ở hiện đại sẽ gọi: Nhà quê lên tỉnh.

Đới Mộc Bạch nhíu mày xem đến dân chúng đang cúi chào bên đường bụm miệng cười, hắn nói: "Nana, đợi vài ngày sắp xếp ổn thỏa bọn ta sẽ đưa ngươi đi tham quan thành Tinh La. Giờ thì, nghiêm chỉnh sao? Mọi người đang nhìn đấy."

"Hả? Haha, ta đã biết, xin lỗi lão đại." Nana giật mình lập tức ngồi lại ngay ngắn.

Đới Duy Tư nghĩ nghĩ cảm thấy Nana không đáng tin liền dặn dò: "Phụ hoàng ta là người rất coi trọng lễ nghi, ngươi lúc tới hoàng cung nhất định phải im miệng, không hỏi không được nói, không quay ngang quay dọc nhìn ngó lung tung. Nếu để phụ hoàng nổi giận, bọn ta cũng không cứu được ngươi. Biết không?"

Nana gật đầu lia lịa, đừng nói, đây là lần đầu tiên cô được yết kiến hoàng đế của chế độ quân chủ, trong phim hầu hết đều máu lạnh giết người không gớm tay, còn cả cái chính sách cho con mình chém giết lẫn nhau. Nana rùng mình: Phải thật cẩn thận không thì đến lúc bị lộ thực lực là không hay.

Ba người nhìn biểu cảm của Nana rất hài lòng, xem ra là đã hiểu rồi đây.

Đới Mộc Bạch nhìn phía xa cung điện cao uy nghi, trong lòng một hồi gợn sóng: Phụ Hoàng, Mộc Bạch, đã trở về.

Chương 120: Gặp Tinh La hoàng đế

Cổng lớn hoàng cung Tinh La ở ngay trước mặt, mặc dù Đới Duy Tư đã dặn dò nhưng Nana không thể xem như không thấy mà ngồi im. Nana xoa xoa bàn tay ngó nghiêng hai bên cửa xe, giọng nói tràn đầy hâm mộ: "Lão đại, không ngờ nhà ngươi thật giàu a, cổng này là cổng hoàng cung hay là cổng thành vậy? Quá lớn. Còn có khuôn viên này là một hoàn cảnh tu luyện hay sao? Bên kia đài nước vẫn là thác nước tự nhiên? Kỵ binh tuần tra đều là dùng Hắc Mã, oa! Đường này..."

"Khụ khụ, Nana, chúng ta đang vào điện chính. Giữ hình tượng chút đi." Đới Mộc Bạch hắc tuyến đã giăng đầy trên trán, hắn cảm thấy Nana càng lớn tính cách so Phất Lan Đức, càng giống.

Nana gật gật nhưng mắt vẫn đảo liên tục. Thành Tinh La xây xung quanh một ngọn núi vô cùng lớn gần đại hải, hoàng cung nằm trên lưng chừng núi phía sâu trong thành. Từ các lầu vọng trong hoàng cung Tinh La nhìn ra ba phía là toàn thành Tinh La, phía sau được bao quanh bởi đại hải.

Xe ngựa đi qua cổng vào khuôn viên, này so khu hoàn cảnh tu luyện của Thiên Đấu Hoàng Gia học viện không hề nhỏ, chỉ khác đây trồng là các loại thực vật thấp và Lam Ngân Thảo, có nghĩa một kỵ binh nào đó mang vũ hồn thực vật đứng canh gác cũng có thể tùy ý tu luyện. Đường lớn trải dài uốn lượn ba vòng cung hoàn hảo kéo đến điện chính, cứ cách 10m sẽ có cột đèn mang cờ lớn biểu tượng Tà Mâu Bạch Hổ không nói hết uy phong. Trước điện xây hai đài nước phi thường lớn, phía xung quanh trồng chính là Hồng Cẩm Tú, một loại hoa cực kì rực rỡ, nghe nói tổ tiên của nó do hấp thụ máu hồn thú mới mang màu hồng, một tháng nở hoa một lần vào trăng tròn sẽ không tàn cho tới khi sắp vào mùa hoa tiếp theo, cũng gần như không bao giờ héo, nhiều như thế Hồng Cẩm Tú, bất cứ nữ tử nào cũng sẽ đưa mắt đi chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp.

Nana chú ý từ lúc vào lãnh thổ đế quốc cho tới giờ, Tinh La hoàn cảnh tự nhiên cực tốt, dân chúng giàu có đông đúc nhưng thực lực của giới hồn sư lại rất kém, Nana tò mò không biết đây là vì nguyên nhân gì hay là nói do hồn sư ở đây thích cuộc sống an nhàn? Không có khả năng đi, cường giả vi tôn sao có thể bỏ đi tu luyện?

Theo ba người vào điện chính, Trúc Thanh luôn theo sát Nana khiến Nana trên trán đã thấm ra mồ hôi vẫn không dám đưa tay đi lau. Nana cắn răng than trách trong lòng: Nghiêm chỉnh, thật khổ. Cứ như một đám robot di động.

Điện chính hoàng cung hình dung trong mắt Nana như quảng trường, to lớn khủng khiếp, khung cảnh bao bọc bởi ánh sáng màu trắng vàng do các bức tường phản chiếu đến, bên trên chỉ có một ngai vàng xa hoa ngồi một người cao cao tại thượng, phía dưới trước mặt là đại sảnh không hề có ghế ngồi hay vật cản gì, trần nhà bằng kính thông thiên không trang trí. Bước vào Nana có cảm giác thật lạc lõng, đúng là cảm giác của một người thấp kém khi đứng trước quyền lực tối cao sẽ sinh ra từ trong tâm hoảng hốt lo sợ. Nếu như có Tần Minh, hắn sẽ nhận ra biến đổi tâm trạng của Nana và nắm tay cô.

Nana trong lòng dấy lên một chút gợn sóng, lập tức hít một hơi sâu lấy lại tinh thần, Nana thẳng người tự tin ngẩng đầu: Ngay cả lúc gặp thần ta cũng không hoảng sợ, vì ngươi, sao giờ đến một tên hoàng đế người phàm ta cũng sợ rồi?

Ngai vàng tại thượng, hoàng đế Tinh La - Đới Giai Chính.

Trong tưởng tượng của Nana vị hoàng đế có thể khiến các con mình đấu đá chém giết lẫn nhau tức người này phải vô cùng ác độc. Đới Giai Chính trường bào màu trắng nặng nề, mái tóc màu vàng óng và đôi mắt hai màu giống hệt Đới Mộc Bạch, khuôn mặt ngũ quan đậm nét thấy rõ uy nghiêm. Hoàng đế trông thật hung dữ, ánh mắt muốn giết người khiến ai đối hắn cũng toàn thân run rẩy, nhưng Nana đang thấy gì thế này?

"Nghịch tử, còn biết trở về sao?" Đới Giai Chính thấy Đới Mộc Bạch đến trước mặt đã ngay lập tức phóng xuống cho hắn một cú đánh trên bả vai.

Đới Mộc Bạch đâu còn vẻ nghiêm chỉnh như khi dẫn Nana vào, hắn nhăn nhó với tay xoa vai kêu la: "Đau quá, phụ hoàng. Xem ra không có Mộc Bạch người rất khỏe?"

Đới Giai Chính một cước đạp hắn bay thẳng dính vào tường: "Đúng, không có nghịch tử ta rất khỏe. Hừm, nha đầu Trúc Thanh, phụ vương ngươi đến khóc đòi người mấy lần rồi đây, tới, ta xem ngươi đã lớn chừng nào?"

Trúc Thanh cười hành lễ với Đới Giai Chính, nhìn thấy một cô gái nhỏ bên cạnh Trúc Thanh, Đới Giai Chính nhíu mày: "Trúc Thanh nha đầu, tiểu cô nương này?"
Nana đang ngơ ngác nghe Đới Giai Chính hỏi đến mình thì giật bắn, Đới Mộc Bạch nhanh chóng vụt tới giới thiệu: "Phụ hoàng, đây là Sở Phượng Na, muội muội của ta và Trúc Thanh ở Thiên Đấu."

"Nó là hồn sư?" Đới Giai Chính vuốt bộ râu ngắn tò mò hỏi.

"Đúng vậy phụ hoàng, cô ấy là một hồn sư đặc biệt!" Đới Mộc Bạch cười, ai gặp Nana lần đầu cũng sẽ hỏi câu này.

"Hồn sư đặc biệt?"

Hồn lực uy áp cấp 40! Nana kinh ngạc sau cái nháy mắt đã khụy xuống xuất ra Điệp Thần Trượng, ôm ngực thở hồng hộc. Vẻ mặt vô cùng thống khổ.

Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh hoảng hốt tới đỡ Nana, Đới Giai Chính không hài lòng nhìn một trung niên nam tử mới vào điện: "Đới Chân, ngươi quá mạnh tay với một tiểu nha đầu."

Đới Chân, công tước trung thành bên cạnh Đới Giai Chính. Câu hỏi trước đó cùng uy áp là do người này xuất ra thử Nana.

Nana nhìn người nam tử mặc trường bào màu đỏ dáng người cao lớn đó không khỏi thầm khen ngợi: Phong hào đấu la, rất tốt. Nhưng để diễn với ta, ngươi còn non lắm.
Ho thêm mấy cái, Nana hít thật sâu đứng tựa bên người Chu Trúc Thanh, sắc mặt kinh biến đến mức khó coi, mắt không dám nhìn thẳng Đới Chân.

Đới Chân khuôn mặt đường nét phúc hậu, hắn tiến đến xem xét Nana một chút sau đó quay lại đối Đới Giai Chính gật đầu: "Bệ hạ, đúng thật đặc biệt. Xem tuổi nha đầu này chưa tới 14 đã chịu được uy áp hồn tông, vũ hồn bề ngoài tới xem không phải phế vũ hồn nhưng hồn lực cùng hồn hoàn cảm giác đến không tồn tại. Có lẽ là một biến dị vũ hồn."

Đới Giai Chính là hồn đấu la, những điều này hắn hoàn toàn nhìn thấu: "Được rồi, là bằng hữu của Mộc Bạch ta không có gì nghi vấn. Ta sẽ sai người sắp xếp chỗ ở cho ngươi trong cung điện, giờ thì cùng Trúc Thanh nha đầu đi nghỉ ngơi đi."

Đối Nana, Đới Giai Chính rất có hảo cảm, hắn không có con gái, đế hậu mất sớm không kịp vì hắn hạ sinh công chúa. Nana dáng người nhỏ nhắn, váy trắng xinh đẹp đáng yêu, trong mắt Đới Giai Chính rất giống một tiểu thiên sứ.

Nana học theo Trúc Thanh hành lễ sau đó theo cung nhân đến phòng nghỉ. Đới Chân đã đi về biệt phủ của hắn. Trong lúc này Đới Duy Tư cùng Đới Mộc Bạch cầu kiến riêng với Đới Giai Chính, hai huynh đệ dùng một cách nói đầy vẻ nghi ngờ Vũ Hồn Điện mà kể cho Đới Giai Chính tất cả chuyện hai người đã gặp phải khi Thánh Vương xuất hiện.

Đới Giai Chính tức giận đập cây trượng ngắn xuống đất: "Vũ Hồn Điện, ngang nhiên như vậy là muốn làm bá chủ? Hủy đi sức mạnh Thánh Vương, ép buộc con trai ta thay bọn chúng làm đao phủ. Hừ! Bọn chúng xem Tinh La của ta là thứ gì?"

Đới Duy Tư cùng Đới Mộc Bạch nhìn nhau nhếch môi cười: Xem ra có hiệu quả.

Đới Mộc Bạch nói: "Phụ hoàng, từ xưa tộc Tà Mâu đưa ra cách thức để các hoàng tử sát hại lẫn nhau, muốn tìm người mạnh nhất kế thừa sức mạnh Thánh Vương nhưng qua chuyện xảy ra với ta, cách thức này là không đúng."

"Đúng vậy phụ hoàng, chỉ một lời nói của quan tư tế cổ xưa mà hoàng thất đã giết hại bao nhiêu huynh đệ ruột thịt. Kết quả thì sao? Không một ai có được sức mạnh, rõ ràng cách thức đó là sai, là ác độc." Đới Duy Tư khẩn thiết mà thuyết phục, hắn từ nhỏ chỉ có Đới Mộc Bạch là đệ đệ, hắn phải ngăn chặn không cho huynh đệ tương tàn.

Đới Giai Chính nghe hai người nói âm thầm thở dài, hắn đây ngồi lên được hoàng vị không tránh khỏi phải giết hại bốn huynh đệ khác của hắn. Trong tâm là không muốn nhưng nếu không làm hắn sẽ chết, lúc cuộc chiến tranh giành hoàng vị diễn ra hắn đã có Đới Duy Tư, hắn không thể từ bỏ. Đới Giai Chính thật lòng muốn phá đi lệnh truyền của tổ tiên về cách thức kế thừa hoàng vị nhưng hắn không có cơ sở để làm, các phân tộc Tà Mâu nhòm ngó ngai vị luôn âm thầm quan sát bới lông tìm vết.

Đới Giai Chính đã gửi gắm hi vọng trên hai người con trai này, từ lúc còn nhỏ hắn đã để hai người thân thiết chơi đùa cùng nhau, để tình thân giữa hai huynh đệ càng bền chặt, chỉ là không ngờ tới Đới Thiên xuất hiện. Đới Thiên ủng hộ Đới Duy Tư, lấy danh người giám sát ở bên liên tục xúi dục hai huynh đệ tranh đấu. May thay Đới Mộc Bạch là một nam tử trọng tình, hắn đã bỏ đi trước khi mối thù hận được nuôi dưỡng. Bây giờ Đới Thiên đã chết, âm mưu Vũ Hồn Điện vạch trần, và sự thật về truyền thừa Thánh Vương, tất cả cho thấy hi vọng của Đới Giai Chính đã không còn là hi vọng, nó đã có thể thành sự thật.

Vuốt bộ râu ngắn nhìn hai người con trai đầy tự hào, Đới Giai Chính giọng nói uy nghiêm trả lời: "Ta đã hiểu ý các ngươi. Tuy nhiên chuyện này là lệnh truyền của tổ tiên, không thể do một mình ta phá bỏ trong một sớm một chiều. Các ngươi cũng biết các phân tộc Tà Mâu động tĩnh càng ngày càng trở nên bí mật, ta nghi ngờ bọn chúng đang chuẩn bị một điều gì đó kinh thiên động địa. Thời gian này không thể khinh suất, đề nghị của các ngươi hãy giữ kín, chờ thời cơ thích hợp ta sẽ đưa ra quyết định cuối cùng."

Lời nói của Đới Giai Chính không rõ ràng nhưng Đới Mộc Bạch cùng Đới Duy Tư biết thỉnh cầu của họ đã được Đới Giai Chính chấp nhận. Hai người hành lễ sau đó tiếp tục trở về cùng nhau bàn bạc kế sách đối phó các phân tộc Tà Mâu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau