ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Nhập Đạo Nguyên Đan

<!---->- Cổ lưu mạnh, ngươi chớ có giả bộ trước mặt ta, nói đi, có phải là ngươi coi trọng thứ gì trên người Điện kiếm đúng không?

Bị Bắc Thần nói toạc ra tâm cơ, Cổ Tuấn không còn gì để nói, bắt đầu có chút hối hận, nghĩ thầm có phải vừa rồi mình đã sai lầm rồi, nhất thời hưng phấn tìm Bắc Thần để liên minh.

Cổ Tuấn vuốt cằm, ánh mắt lập lòe, mượn cơ hội che giấu sự hối hận trong lòng, thân thể không chút tiếng động di chuyển về phía cửa phòng tu luyện của Bắc Thần.

Bắc Thần có thể khẳng định trên người Đạo Chân tông Điện kiếm Miếu Hoàng có bảo bối gì, bị Cổ Tuấn thèm muốn.

- Hiện giờ muốn chạy đã chậm rồi, nói thẳng thì ta biết rõ tính cách của ngươi, cho dù hiện giờ ngươi không tiết lộ, khi tiến vào bí cảnh Cực Đạo cung, ta cũng ngay lập tức tìm Điện kiếm xác minh một phen. Đến khi đó đánh rắn động cỏ, mọi người đều như công dã tràng, ngươi chớ nên oán ta.

Nhìn ra ánh mắt nóng rực của Bắc Thần chăm chú nhìn khắp người mình, Cổ Tuấn ngay lập tức mềm nhũn như quả cầu da bị xì hơi.

- Đừng nhìn chằm chằm tiểu gia như vậy, người không biết sẽ tưởng ngươi thèm khát vẻ đẹp trai của tiểu gia. Tiểu Bắc Bá, ta phải nói trước thật rõ, thứ kia có thể chỉ có duy nhất một cái trên người Điện kiếm, khi được nhất định phải ưu tiên cho tiểu gia.

Cổ Tuấn nói xong, Bắc Thần càng có hứng thú. Phải biết thường ngày Cổ Tuấn trong Nam Huyền tông cũng là nhân vật nhị thế tổ, dựa vào cái cây Thiên điện chi chủ, bảo bối trên người cũng không ít. Bảo bối bình thường sao có thể lọt vào tầm mắt hắn. Có thể khiến hắn coi trọng như vậy, trên người Điện kiếm e rằng không phải bảo bối tầm thường.

- Ngươi nói đi!

- Ngươi nghe nói qua Nhập Đạo Nguyên Đan của Đạo Chân tông chưa?

Mặc dù có chuẩn bị, nhưng khi Cổ Tuấn nói ra bốn chữ Nhập Đạo Nguyên Đan, trong lòng Bắc Thần vẫn run lên, trong nháy mắt con ngươi chuyển màu.

- Tiểu gia sớm biết ngươi không tử tế gì mà, cảnh cáo ngươi, thứ kia đã bị ta chú ý trước, đến thời điểm làm thịt Điện kiếm, cũng sẽ thuộc về tiểu gia, ngươi chớ có tâm tư gì, đánh chết ta cũng sẽ không đưa cho ngươi.

Cũng không trách Bắc Thần lại thất thố như vậy, then chốt chính là Nhập Đạo Nguyên Đan vô cùng đặc biệt.

Nhập Đạo Nguyên Đan, tính toán phẩm giai cũng chỉ là Nguyên đan thượng phẩm. Nhưng viên Nguyên đan thượng phẩm này lại khiến Đạo Chân tông đảm bảo địa vị hùng bá một phương, thực lực chỉ sau Đạo Huyền tông, Đạo Linh tông. Bắc Thần trên mặt luyện đan cũng tốn bao tâm tư, không phải vậy thì khi ở Hóa Huyết trung kỳ sẽ không có biện pháp luyện chế được Nguyên đan thượng phẩm, thành tựu Luyện Đan sư. Đối với loại đan dược thành danh của Đạo Chân tông này, Bắc Thần cũng rất quen thuộc.

Nhập Đạo Nguyên Đan chính là linh đan độc mộn của Đạo Chân tông, ngoại trừ bên trong Đạo Chân tông căn bản tuyệt tích trong tu chân giới. Mà Nhập Đạo Nguyên Đan có hai công hiệu, một trong số đó có thể phụ trợ tu chân giả Hóa Huyết hậu kỳ đột phá bình cảnh Hóa Huyết kỳ, tăng cường xác suất tiến vào Cố Nguyên kỳ. Thứ hai, dùng Nhập Đạo Nguyên Đan có thể cải thiện tư chất tu luyện của tu chân giả.

Nghe đồn rằng Nhập Đạo Nguyên Đan chính là đan phương bí mật của Đạo tông thời thượng cổ mà Đạo Chân tông chiếm được, luôn coi như trân bảo, xem như một món thần khí trấn áp khí vận, là gốc gác của tông môn.

Hai loại công hiệu của Nhập Đạo Nguyên Đan, bất kể là loại nào cũng khiến tất cả tu chân giả Hóa Huyết kỳ thèm khát, chớ nói chi là Nhập Đạo Nguyên Đan có cả hai loại.

Theo Bắc Thần được biết, đan dược có thể cải thiện tư chất tu chân giả Hóa Huyết kỳ chỉ có mình loại này. Vì phần cơ duyên này, Bắc Thần quyết định lần vào mật cảnh Cực Đạo cung này nhất định phải làm thịt Điện kiếm.

Thấy Cổ Tuấn đứng bên cạnh vẻ mặt đề phòng nhìn mình, Bắc Thần cười nói:

- Được rồi, hai ta tính toán gì chứ, ngươi ăn ta ăn còn không phải đều là ăn sao.

- Ngươi nói thật nhẹ nhạng, tiểu gia không quen ngươi sâu đậm như vậy. Ta có thể nói cho ngươi biết, nếu ngươi không đồng ý đưa Nhập Đạo Nguyên Đan cho ta, sau đó ta sẽ tìm một đám người phế bỏ ngươi, để một tháng sau ngươi không tiến vào mật cảnh Cực Đạo cung được!

Bắc Thần thấy Cổ Tuấn không giống nói đùa, dựa vào thân phận của hắn đúng là có năng lực này, hiệu triệu một đám người tới đập mình một trận!

- Lưu manh, ta thương lượng chút, chuyện này ngươi biết ta biết là được rồi. Vốn là sói nhiều thịt ít, ngươi lại tìm những người khác tới, vậy còn không phải là sẽ đánh nhau vỡ đầu, cuối cùng chưa thấy tên Miếu Hoàng kia đâu, chúng ta đã nội đấu sao. Ta có một biện pháp tốt, ngươi có muốn nghe không!

Cổ Tuấn không ngốc, đương nhiên biết tin tức này càng ít người biết càng tốt, hắn thật muốn tìm người tới đánh Bắc Thần, theo tính khí hung hăng của tiểu Bắc Bá, nhất định trước khi đấu võ sẽ đấu võ mồm một phen, đến khi đó bí mật này sẽ không giữ được.

- Ngươi nói đi, tiểu gia đang nghe.

- Lưu manh, hai ta và ngươi cũng coi như không đánh thì không quen biết, chính là ta đánh đập tàn nhẫn ngươi một trận.

Bắc Thần còn chưa nói hết, Cổ Tuấn như mèo bị dẫm đuổi, nhảy dựng lên:- Tiểu Bắc Bá, ngươi muốn khiến tiểu gia không dễ chịu đúng không, tiểu gia vất vả mới đè nén được xung động muốn đập ngươi, ngươi lại còn nói, hiện giờ có muốn thứ chút không, tiểu gia không đánh thắng ngươi cũng có thể khiến buồn nôn chết ngươi.

- Ngươi xem ta vừa đụng tới là ngươi đã nhảy dựng lên, sớm biết ngươi là tên tiểu nhân, nhất định nhỡ kỹ thù hận, chờ tương lai tu vi lên cấp sẽ tìm ta báo thù mà. Ta cho ngươi biết, biện pháp của ta rất đơn giản, chúng ta lấy Điện kiếm để đánh cuộc, thắng thua dựa vào bản lĩnh, Nhập Đạo Nguyên đan xem như là đồ cược.

- Đánh cược, đánh cược như nào?

Vẫn chỉ là thiếu niên, Cổ Tuấn thấy Bắc Thần muốn lấy Điện kiếm đánh cuộc với mình, lập tức có hứng thú.

Thấy cá đã cắn câu, Bắc Thần đương nhiên thuận thế đưa cần.

- Rất đơn giản, lần này hai chúng ta vây chặt tên Điện kiếm kia, nhất định là một trận ác chiến, tên tuổi tiểu Kiếm chủ của hắn cũng không phải hư danh, làm không cẩn thận e rằng hai ta trộm gà không thành còn mất nắm gạo, đưa mình vào tròng. Muốn làm thịt hắn, hai ta và ngươi, ai lưu nhiều dấu vết trên người hắn sẽ coi như người đó thắng.

Cổ Tuấn cười lạnh nói:

- Tiểu Bắc Bá, ngươi tính thì hay lắm, ko phải là tiểu gia nợ gì ngươi, dựa vào đâu ngươi há mồm chờ sung rụng. Tình báo là tiểu gia ta có được, ngươi thắng thua đều không tổn thất gì, vạn nhất tiểu gia ta vận xui, thua ngươi, vậy chẳng phải là sẽ lỗ vốn một viên Nhập Đạo Nguyên đan sao.

- Ha ha, vì lẽ đó ngoại trừ Nhập Đạo Nguyên đan, hai chúng ta còn phải đặt cược thêm nữa!

Bắc Thần cố ý kéo dài giọng, chính là vì muốn khiến Cổ Tuấn hiếu kỳ. Quả nhiên, nghe nói phải đặt cược thêm, con ngươi Cổ Tuấn sáng ngời, chờ Bắc Thần nói tiếp.

Mí mắt Bắc Thần trầm xuống, ngưng giọng nói:

- Lưu manh, chúng ta đã cược thì phải cược lớn, làm trò trẻ con vậy có lỗi với danh tiếng của chúng ta trong Nam Huyền tông. Lần này nếu ta thua, nhận ngươi làm đại ca, từ nay về sau tuyệt không đổi ý, cho dù ngươi đánh ta vào chỗ chết, ta cũng không hoàn thủ. Nếu như ngươi thua, nhận ta làm đại ca, sau này hết thảy đều phải nghe lời ta.

- Tiểu Bắc Bá, chơi lớn như vậy!

- Dám sao?

- Nói như vậy, Nhập Đạo Nguyên đan kia đúng là một điềm tốt!

Tính khí của Bắc Thần từ xưa tới nay đều rất hung hang tàn nhẫn, muốn đánh cược đương nhiên hắn sẽ đánh cược lớn. Tuy rằng tính cách của Cổ Tuấn xằng bậy, tác phong làm việc lung tung, nhưng sự cao ngạo sâu trong xương tủy không hề yếu hơn so với Bắc Thần. Những năm này, hắn gây chuyện khắp Nam Huyền tông cũng từng nếm mùi thất bại, nhưng mỗi lần hắn đều tự mình tìm về danh dự, chưa từng mượn thế lực sau lưng. Đây cũng là lý do Bắc Thần để ý tới hắn, nếu không phải vậy Bắc Thần đã không hề dài dòng như thế này. Lại nói Thiên Điện chi chủ Ngọc Sơn chân nhân nhìn thấy ngạo khí của cháu mình, những năm này mới bỏ mặc hắn tự do.Ánh mắt Bắc Thần, Cổ Tuấn sáng lên, nhếch miệng, mỗi người đều hiểu.

- Nam nhân trọng mi giác!

- Huynh đệ trọng nghĩa khí.

Đổ ước vừa thành, Bắc Thần Cổ Tuấn cười với nhau, vỗ tay ba tiếng, kết thúc không hối hận!

- Tiểu Bắc Bá, tiểu gia cũng nhắc nhở ngươi, gia gia cho ta một món Huyền khí hạ phẩm phòng thân, tuy nói ở bên trong mật cảnh không thể phát huy ra toàn bộ uy lực, nhưng dù gì cũng là một món Huyền khí, phần thắng của ngươi không lớn, đến khi đó tiểu gia nhất định sẽ treo ngươi lên đánh ba ngày ba đêm cho hả giận.

Vẻ mặt Bắc Thần tối sầm lại:

- Đúng là ngươi đã cho ta một biện pháp để đối phó tên côn đồ cắc ké như ngươi. Nói đi nói lại, tin tức này của ngươi có tin được không, đừng để chúng ta tốn công làm việc, kết quả đối phương không mang Nhập Đạo Nguyên Đan trên người, vậy thì quá mất mặt rồi.

Cổ Tuấn tự tin nói:

- Ngươi yên tâm, tin tức này tuyệt đối tin cậy. Ngươi hẳn là không biết, tên Điện kiếm kia tu vi đã đạt tới Hóa Huyết tầng tám đỉnh cao, lần này tiến vào mật cảnh Cực Đạo cung, nhất định sẽ mượn linh lực nồng nặc bên trong để đột phá. Mà thời cơ dùng Nhập Đạo nguyên đan tốt nhất chính là khi Hóa Huyết tầng tám lên cấp Hóa Huyết tầng chin, không phải vậy thì công năng tang lên tư chất tu luyện sẽ mất giá rất nhiều.

- Nếu như vậy, từng người chúng ta sẽ phải chuẩn bị cẩn thận, chớ để lật thuyền trong mương. Tên Miếu Hoàng kia đã có danh xưng tiểu Kiếm chủ, thực lực tuyệt đối không phải cặn bã.

- Ừm, tiểu gia tuy rằng tự phụ, nhưng cũng sẽ không coi thường hắn. Lại nói, sau khi tiến vào mật cảnh Cực Đạo cung, tất cả đệ tử sẽ bị tùy cơ truyền tống, chúng ta phải nghĩ biện pháp mau chóng hội hợp với nhau, không thể chỉ dựa vào vận may. Bằng một mình tiểu gia, gặp hắn chỉ có thể trốn, Miếu Hoàng là một nhân vật hung ác, những năm này đệ tử Nam Huyền tông chết trong tay hắn cũng không ít.

- Chuyện này dễ làm, chỗ ta có một cặp phù tử mẫu, là loại phù lục kỳ môn, ta tốn nhiều công sức mới luyện chế được một đôi, một mẫu một tử, ngươi mang tử phù về, trong thời gian một tháng này dùng chân huyết ôn dưỡng cẩn thận, đôi tử mẫu phù luyện chế ra một đôi, trong vòng trăm dặm có thể cảm ứng được khí tức của nhau, cũng coi như một thủ đoạn.

- Dựa vào đâu ta cầm tử phù, ngươi cầm mẫu phù.

- Ta sớm đã luyện hóa mẫu phù, vốn định dùng tử phù này để khống chế yêu thú hoặc con rối, hiện giờ lấy ra, ta cũng bỏ ra vốn lớn, ngươi chớ có không biết điều.

- Cái gì, ngươi đưa phù lục khống chế yêu thú con rối cho tiểu gia!

- Ngươi có muốn hay không, không muốn thì dẹp đi, đến khi đó mỗi người dựa vào thủ đoạn của mình!

- Ngươi thái độ cái gì chứ, ngươi cho rằng với tu vi cặn bã Hóa Huyết tầng bảy của ngươi là có thể đối phó tên Miếu Hoàng kia sao, đưa đây, dù sao hai người cũng mạnh hơn một người.

Bắc Thần tức giận liếc mắt trừng Cổ Tuấn, từ bên trong túi lấy ra một một chiếc ngọc phù xanh lam, đưa cho Cổ Tuấn.

- Là phù lục khắc ngọc, có vẻ cao cấp, tiểu gia thích!

- Hừ, coi như là ngươi biết nhìn hang, tử mẫu phù này tuy chỉ là Hoàng phù trung phẩm, nhưng là một loại trong số phù lục kỳ môn, có công hiệu đặc thù, dùng nó điều khiển yêu thú con rối có thể chỉ huy như cánh tay.

- Ngươi đừng nhắc tới chuyện này nữa, giống như tiểu gia thấp hơn ngươi một cấp vậy.

- Không có chuyện gì, ngươi về trước đi, ta còn phải chuẩn bị một phen, ngươi còn mang Huyền Khí hạ phẩm trên người, không chừng tên Miếu Hoàng kia cũng có lá bài tẩy gì lợi hại.

Sau khi Cổ Tuấn rời đi, một mình Bắc Thần ngồi ngay ngắn trong phòng tu luyện, cẩn thận suy tư, đánh cược, Nhập Đạo Nguyên đan, Điện kiếm Miếu Hoàng, mật cảnh Cực Đạo cung lần lượt hiện lên trong đầu hắn.

- Trong thời gian ngắn muốn tăng cao thực lực, vẫn là phải ra tay trên phương diện phù lục!

Chương 7: Đệ nhất mỹ nhân Chỉ Điệp

<!---->Cực Đạo cung mở ra, các tông môn thế gia cổ thành phái đệ tử tiến vào bên trong, tu vi đều là Hóa Huyết hậu kỳ, Bắc Thần mới vừa tiến cấp Hóa Huyết hậu kỳ, luận tu thực lực thì gần như chính là tồn tại lót đáy.

Nếu bàn về công pháp thần thông, Bắc Thần chỉ tu luyện công pháp cơ sở của Nam Huyền tông, cũng không có chỗ độc đáo. Muốn trong khoảng thời gian ngắn tăng cao thực lực cũng chỉ có thể mượn ngoại lực, một là pháp khí, một là phù lục.

Bắc Thần không có chút kinh nghiệm với thuật Luyện khí, muốn mua món huyền khí, lấy tài sản của hắn hiện giờ không khác nào nằm mơ giữa ban ngày.

Vì lẽ đó hắn tính tới tính lui trong đầu, nhận định cuối cùng là chỉ có con đường phù lục là có thể đi.

Từ khi còn ở Hóa Huyết tầng sáu, Bắc Thần đã có thể thông thạo luyện chế hoàng phù thượng phẩm, hơn nữa xác suất luyện chế thành công còn không thấp.

Thông thường mà nói, một tấm hoàng phù thượng phẩm chỉ có thể dùng một lần, uy lực tương đương với một đòn toàn lực của tu chân giả Hóa Huyết hậu kỳ. Phổ thông tương đương Hóa Huyết tầng bảy, trung đẳng tương đương Hóa Huyết tầng tám, thượng đẳng tương đương với Hóa Huyết tầng chín. Trong hai năm qua, Bắc Thần chế tạo thành công mười bảy tấm hoàng phù thượng phẩm, nói đi nói lại thì cũng là nội tình không tồi.

- Phương pháp luyện chế Nguyên phù hạ phẩm trong tay ta có hai loại, Liệt Diễm phù, hàn Sương phù, là bản tăng cấp của Hỏa Đạn phù, Hàn Băng phù. Chỉ là tài liệu luyện chế còn thiếu rất nhiều, then chốt chính là máu tươi và thú hồn của yêu thú Cố Nguyên kỳ, xem ra cần phải chuẩn bị một phen, tiến vào Nam Huyền sơn thử vận may một phen, hơn nữa hơn một năm nay chuẩn bị, cũng không tính là uổng phí.

- Trước tiên đi tiểu phường thị tông môn một chuyến, đổi một nhóm phù lục, trước tiên đổi đủ vật liệu phụ trợ, sau đó tốt nhất nên mở một lô luyện chế chút Mịch Tinh Ngưng Đan chuẩn bị bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Vừa rạng sáng ngày hôm sau, Bắc Thần thu dọn một phen, cất một nhóm hoàng phù thượng phẩm vào trong túi trữ vật, sau đó đi tới tiểu phường thị.

Chân vực Tu chân giới, bên trong môn phái tu chân, phân chia cảnh giới tu chân giả thành Hóa Huyết, Cố Nguyên, Ngưng Đan, Đạo Linh, Động Thiên năm đại cảnh giới. Trong đó Hóa Huyết, Cố Nguyên, Ngưng Đan mỗi bậc chia thành mấy tầng, mỗi ba tầng chia thành một bậc, phân biệt là sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ. Cảnh giới Đạo Linh chính là nhân vật cấp lão tổ của các tông môn, đều là nhân vật trấn áp một phương, tổng cộng chia làm năm tầng, lần lượt là Hoàng Đình, Lôi Kiếp, Tam Cung, Chú Linh, Đại Thừa. Còn cảnh giới Động Thiên là tồn tại trong truyền thuyết, tạm thời Bắc Thần vẫn không biết nhân vật đó rốt cục như nào.

Nam Huyền tông mở ra một phường thị cung cấp cho đệ tử Cố Nguyên kỳ và Hóa Huyết kỳ, ở bên trong Nam Huyền tông, mọi người gọi là tiểu phường thị, vị trí nằm dưới chân núi đệ nhất sơn chữ Thiên.

Sau khi Bắc Thần tiến vào trong tiểu phường thị, vô cùng quen thuộc, nhanh chóng đến Linh Phù các, đổi một đám phù lục mà mình tích góp thành linh thạch. Vì thu được đủ linh thạch, Bắc Thần thậm chí bán ra ba tấm hoàng phù thượng phẩm, tổng cộng đổi lấy một trăm khối linh thạch trung phẩm, cộng thêm trước đây tích góp từng chút một, trên người đã có gần ba trăm viên linh thạch trung phẩm. Số tài sản này có thể so với đệ tử Cố Nguyên kỳ bình thường.

Linh Phù các do Nam Huyền tông tự kinh doanh, do đệ thập nhất sơn chữ Phù quản lý. Bắc Thần xem như là khách hàng cũ của Linh Phù các, phẩm giai phù lục trong tay hắn cũng không tệ, Linh Phù các cũng vui vẻ giao dịch với hắn. Mà có thể bán ra lượng lớn phù lục của mình với giá cao hơn thị trường, Bắc Thần cũng rất vui vẻ.

Linh mặc, tinh huyết, thú hồn, phù chỉ chế tạo nguyên phù, Linh Phù các đều không thiếu, nhưng Bắc Thần không muốn mua toàn bộ ở Linh Phù các. Có thể luyện chế ra Nguyên phù hay không là chuyện chưa biết, Bắc Thần cũng không muốn lá bài tẩy duy nhất của chính mình dễ dàng bại lộ trước mặt người khác như vậy.

Chạy vòng quanh hơn nửa ngày trong phường thị, Bắc Thần mới miễn cưỡng tập hợp đủ vật liệu phụ trợ. Tinh huyết và thú hồn yêu thú then chốt nhất, không gặp được thứ thích hợp.

- Xem ra vẫn phải tới Nam Huyền sơn một chuyến.

Với thực lực của Bắc Thần, muốn đối phó với một tên Hóa Huyết tầng tám là thừa sức, đụng phải Hóa Huyết tầng chín vậy phải đi vòng thật rồi. Nếu gặp phải Yêu thú Cố Nguyên kỳ, e rằng không chống đỡ được mấy hiệp sẽ bị cắn xé thành mấy mảnh. Cũng may Yêu thú Cố Nguyên sơ kỳ chưa mở ra linh trí, hoàn toàn sinh tồn theo bản năng, Bắc Thần vẫn có cơ hội săn giết.

Nam Huyền sơn là một vùng núi dưới chân núi Nam Huyền tông, bên trong có rất nhiều Yêu thú Nam Huyền tông nuôi thả. Bên ngoài Nam Huyền sơn có rất nhiều Yêu thú Hóa Huyết kỳ, Cố Nguyên kỳ, đều do Nam Huyền tông chuyên muôn nuôi thả cung cấp cho đệ tử cấp thấp săn giết, rèn luyện.

Sau khi quyết định, Bắc Thần cũng không nóng lòng, nhàn nhã đi dạo bên trong tiểu phường thị.

Tuy rằng Bắc Thần rất ít khi đối chiến sinh tử với người, nhưng danh tiếng tiểu Bắc bá cũng do hắn đánh từng trận từng trận mà có được. Hắn biết khuyết điểm của mình, ngoại trừ tu vi không đủ chính là thủ đoạn đối chiến chỉ có một.

Trước đây hắn đều dựa vào tầng tầng lớp lớp Phù lục, một mạch oanh tạc mới thủ thắng được. Cho dù là lần đánh đập Cổ Tuấn cũng dựa vào vài tấm Phù lục thượng phẩm trung cấp.

Lợi dụng phù lục chiến đấu có một thiếu sót chết người chính là đốt tiền. Phải biết lấy Chế phù thuật của Bắc Thần hiện giờ, mỗi tấm Hoàng phù thượng phẩm thành phẩm tuyệt đối không kém năm khối linh thạch, Hoàng phù không thể chứa đừng trong đan điền, đều là hàng dùng một lần. Dùng một tấm nào đều là tiêu hao linh thạch. Mặc dù tài sản của Bắc Thần không ít, cũng không chịu được tiêu hao trường kỳ lượng lớn như vậy.

Đúng như vậy, nếu như không bị bức ép, Bắc Thần cũng không muốn xung đột với người khác. Lại nói tính cách của Bắc Thần cũng coi như ôn hòa, ngươi kính ta một thước, ta kính ngươi một trượng. Những sự cố không hài hòa phát sinh những năm này, Bắc Thần đều đổ cho một câu nói: Ngươi phạm ta một tấc, ta muốn ngươi hối hận sinh ra.Chính vì vậy Bắc Thần vẫn hi vọng có thể đổi được một hai kiện pháp khí tiện tay. Chí ít pháp khí không phải vật phẩm tiêu hao, có thể sử dụng nhiều lần, chỉ cần linh lực trong cơ thể không cạn, pháp khí không gặp đả kích mang tính hủy diệt, vậy có thể thôi thúc sử dụng một lần nữa.

Cực Đạo cung sắp mở ra, có rất nhiều đệ tử tiến vào, đều muốn tìm tòi những thứ mình cần, không chừng sẽ bị hắn nhặt được bảo bối.

Danh tiếng tiểu Bắc Bá của Bắc Thần vẫn có phân lượng nhất định ở Nam Huyền tông, trên đường đi có mấy tên đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ chào hàng vài thứ với hắn, càng nhiều người hi vọng có thể mua được một ít phù lục từ chỗ hắn.

Trên mười sáu núi Nam Huyền tông tuy rằng có sơn mạch chữ Phù, nhưng không có nghĩa là Chế phù sư ở Nam Huyền tông không phải thứ khan hiếm. Ngược lại, bên trong Nam Huyền tông, những Chế phù sư cấp thấp năng lực cao như Bắc Thần rất ít ỏi. Một vài loại phù lục phẩm chất cao đương nhiên cũng muốn đầu cơ. Nếu không Linh Phù các sẽ không lấy giá cả ưu đãi để lôi kéo Bắc Thần.

Bắc Thần nhìn như tùy ý đi tới, nhưng tâm tư không dám có chút thả lỏng, thời khắc đều chú ý các pháp khí mà đám đệ tử chào hàng xung quanh. Đáng tiếc đi hồi lâu cũng chỉ gặp được vài thứ bình thương, cơ bản cùng phẩm giai với Cương Ngọc kiếm trên tay hắn, khó lòng khiến hắn có hứng thú được.

Đang lúc Bắc Thần đang thiếu hứng thú, phía sau có một âm thanh trong trẻo như chuông gió gọi hắn lại.

- Bắc Thần sư đệ?

Từ một năm trước, sau khi Bắc Thần đập cho Cổ Tuấn một trận, đệ tử đời này của Nam Huyền tông đều gọi hắn là tiểu Bắc Bá, không có mấy ai gọi hắn là Bắc Thần cả.

Xoay người lại nhìn, nhận ra người trước mắt, hai mắt Bắc Thần sáng lên, lúc này cười nói:

- Chỉ Điệp sư tỷ, chúc mừng sư tỷ lên cấp Hóa Huyết tầng chín, thực lực tăng mạnh. Hơn nữa ngày càng xinh đẹp, chẳng trách hôm trước ta tìm kiếm trong linh hồ ở trước đại điện hồi lâu, nhưng không thấy một con linh ngư, hóa ra là gặp sư tỷ, toàn bộ lặn xuống dưới!

Chỉ Điệp là một trong sáu vị đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ tính cả Bắc Thần của núi thứ tư, trước khi Bắc Thần bế quan, tu vi của nàng vẫn là Hóa Huyết tầng tám, lúc này khí tức quanh người cường đại, hẳn là đã đột phá tới Hóa Huyết tầng chín.

Thân là đệ nhất mỹ nhân trong số những nhân tài mới xuất hiện, khí chất của Chỉ Điệp không linh tú nhã, được khen là trích tiên giáng thế, cho dù Bắc Thần một lòng với tu luyện, cũng không khỏi muốn nhìn thêm vài lần, mỗi lần gặp gỡ đều khen vài câu.

Chỉ Điệp sớm đã miễn dịch với lời khen của Bắc Thần. Từ ngày đầu tiên nàng tiến vào sơn môn đã quen vị tiểu sư đệ Bắc Thần này, đừng nhìn Bắc Thần nhỏ hơn nàng hai tuổi, cái miệng ngọt không phải bình thường. Lại nói Bắc Thần cũng là một người thân cận hiếm có của nàng ở Nam Huyền tông. Bắc Thần đối với Chỉ Điệp mà nói thì giống như đệ đệ nghịch ngợm, cưng chiều sợ hắn tùy hứng quá, sẽ gặp rắc rối khắp nơi, quản lại sợ hắn khó chịu uất ức, mất đi thiên tính.Tiểu Bắc Bá đùa giỡn Nam Huyền tông đệ nhất mỹ nhân trên đường, rất nhanh đã khiến vô số ánh mắt giết người từ bốn phía xung quanh.

- Ngươi toàn nói linh tinh, linh ngư trong linh hồ mà Vương Mục sư huynh nuôi dưỡng sợ là đã bị ngươi ăn không còn mấy con, biết ngươi lên đại điện ở sườn núi, sư huynh sớm đã thu chúng lại rồi!

Bắc Thần chép chép miệng, như đang hồi tưởng mùi vị thơm ngon của linh ngư.

- Vương Mục sư huynh quá keo kiệt, nuôi nhiều linh ngư như vậy, ta chỉ trộm một hai con để ăn, hắn phòng ta như phòng cướp vậy.

- Ngươi đúng lúc này lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, có phải là có chủ ý với mật cảnh Cực Đạo cung?

- Cái gì cũng không gạt được sư tỷ, năm trăm năm mới có một lần, nếu bị ta gặp phải, đương nhiên muốn đi vào thu thêm kiến thức.

- Ý nghĩ xấu xa trong bụng ngươi còn có thể giấu được ta sao, dựa vào bản lĩnh của ngươi, vẫn có lực bảo vệ ở bên trong, ngươi phải cẩn thận hơn. Lần này ta cũng đi vào, chỉ e sẽ nhận được nhiệm vụ tông môn, đến khi đó không thể chú ý tới ngươi.

- Sư tỷ yên tâm, ta lớn như vậy rồi, sẽ biết tự chăm sóc mình, huống hồ ta là con trai, không phải là nắm bùn, ai muốn tìm ta gây chuyện, vậy phải xem hắn đủ năng lực hay không.

- Tu chân giới Nam vực ngọa hổ tàng long, chỉ riêng bốn vị tiểu Kiếm chủ Đạo Chân tông cũng không dễ đối phó, ngươi cần phải cẩn thận.

Khi Chỉ Điệp nhắc tới tiểu Kiếm chủ Đạo Chân tông, trong lòng Bắc Thần run lên, chỉ lo nàng biết lần này mục tiêu của mình là Điện kiếm Miếu Hoàng.

- Sư tỷ, ta biết rõ mình có bao nhiêu cân lượng, sẽ không tự tìm nguy hiểm, bản thân sư tỷ cũng phải thật chú ý, nhiệm vụ tông phái e rằng không đơn giản, chỗ ta còn mấy tấm Hỏa Đạn phù thượng phẩm, đều là thượng hạng, khi thúc dục tương đương một đòn toàn lực của Hóa Huyết tầng chín, ngươi cầm lấy chuẩn bị cho mọi tình huống.

Nói xong, Bắc Thần lấy ra năm tấm phù lục đỏ rực, vừa nhìn đã biết không phải vật phàm.

- Những phù lục này ngươi giữ lại, lần trước ngươi cho ta vẫn còn giữ. Lần này chỉ là nhiệm vụ hái linh thảo linh túy, cũng không có nguy hiểm gì.

Bắc Thần cười nhe nhởn nắm lấy tay Chỉ Điệp, đưa phù lục cho nàng:

- Giữ lại vẫn tốt hơn, luôn có lúc cần tới, trên người ta vẫn còn.

Chỉ Điệp nở nụ cười, cất phù lục đi:

- Ngươi đi dạo ở đây, có phải là muốn tìm gì?

Chỉ Điệp nhắc tới điều này, Bắc Thần cau có mặt mày:

- Vốn ta đang định xem xét tìm kiếm một món pháp khí tiện tay, đi dạo hồi lâu cũng không phát hiện thứ tốt!

- Ngươi không nói chuyện này ta đã quên, trước đó ta đạt được một món pháp khí, rất thích hợp với ngươi!

Chương 8: Săn giết

<!---->Bắc Thần bị vô số ánh mắt lạnh lẽo, đố kị bốn phía như muốn giết chết hắn nhìn gườm gườm, kịp thời cắt ngang, nhanh chóng cùng với Chỉ Điệp hai người chọn lấy một gian tửu lâu trang nhã để vào ngồi. Tửu lâu này của do Nam Huyền Tông kinh doanh, nghiên cứu bố trí các gian phòng thập phần thanh nhã, đầy vẻ cổ vận, theo xu hướng thoải mái nhã tĩnh, điểm thêm một chút di vận cho thượng cổ huyền môn.

Bắc Thần sau khi ngồi xuống, thưởng thức một bát lớn linh trà, vỗ vỗ bộ ngực còn chưa nảy nở của một thiếu niên:

- Thật là nguy hiểm, thiếu chút nữa trở thành công địch của tất cả nam đệ tử ở Nam Huyền Tông rồi!

Sau khi cảm khái một phen, lại cười nói với Chỉ Điệp:

- Sư tỷ, tỷ kiếm được bảo bối tốt gì phải cho đệ xem a?

Bắc Thần đi dạo trong phường thị nhỏ này đã nửa ngày, tìm đi tìm lại, vẫn không thấy được một món pháp khí nào làm hài lòng. Nghe nói Chỉ Điệp có một món muốn đưa tặng cho chính mình, tất nhiên là vô cùng mong đợi.

Chỉ Điệp cũng không kéo dài lòng ham muốn của hắn, trực tiếp từ bên trong túi trữ vật tùy thân, lấy ra một hòm đen diện tích một thước, đặt lên bàn.

Chất liệu hòm đen tương đối đặc thù, mặt phía trên hộp, ẩn ẩn có ô quang lưu chuyển, tựa hồ có thể cắn nuốt ánh nhìn của người quan sát. Điều này khiến cho người khác cảm thấy một luồng khí tức nặng nề nồng đậm. Chỉ cần nhìn hòm này đã biết pháp khí nơi này chỉ sợ cũng không phải là vật bình thường.

Bắc Thần nhìn lăng lăng, cũng không mở ra, Chỉ Điệp cười nói:

- Mau mở ra đi a, tỷ đoán đệ khẳng định sẽ thật thích.

Bắc Thần là lạ liếc mắt nhìn Chỉ Điệp, một mặt trong lòng hâm mộ, sư tỷ tốt của ta a, tỷ là làm sao lấy được một vật tốt đến nhường này, một mặt cẩn thận nhẹ nhàng mở ra hòm đen.

Lọt vào trong tầm mắt có thể thấy được, bên trong hòm đen là một sợi dây thép tốt nằm nghiêng nghiêng, chồng chất lên nhau. Vừa là vòng thú, vừa là Duệ Thiên Châm, giữa cái vòng hướng ra ngoài bốn móc ngược sắc nhọn.

Chỉ là ánh mắt thứ nhất, Bắc Thần đã vô cùng thích món pháp khí này, vội vàng lấy nó đi, đặt trên tay nghiền ngẫm.

Biểu hiện như thế của Bắc Thần, Chỉ Điệp tự nhiên biết hắn thật sự thích rồi, lập tức giới thiệu qua món pháp khí này một lần.

- Pháp khí này tên là “Tẩy Mặc”, chủ thể là dùng thép dẻo mà luyện thành. Thân dài có thể đạt tới hai trượng, nhỏ đi chỉ có ba thước, giống như tiên phi tiên, thu phóng tự nhiên. Bốn móc ngược ở mặt trên sử dụng ám ngân đen, vừa cứng vừa mềm phi thường sắc bén. Vòng thú Tẩy Mặc là luyện bằng thép thuần túy, độ cứng mềm vô cùng dễ dàng điều khiển trong tay. Phía đầu là Duệ Thiên Châm, chính là dùng hắc tinh cương luyện chế, phong bén vô thất, giết địch thủ vô hình.

Tẩy Mặc, toàn thân ô hắc, vào tay cảm thấy nặng nề, phối hợp với phong bén của Duệ Thiên Châm, quỷ dị của móc ngược, cùng với cường lực nắm trong tay của bộ vòng thú, tuyệt đối là một món pháp khí hoàn mỹ. Nếu xếp hạng trong pháp khí, có thể cho là tinh phẩm tuyệt đối.

Bắc Thần một mực cầm trong tay, luyến tiếc không buông tay ra:

- Sư tỷ, Tẩy Mặc này chính là lợi khí giết người cướp của trong đêm tối trở trời a, tuyệt xứng với đệ, đa tạ sư tỷ!

Nhìn lên khuôn mặt non nớt của Bắc Thần, vẻ nịnh nọt bắn vọt ra bốn phía bên ngoài, có thu đều thu không hết, Chỉ Điệp thật sự có điểm không chịu nổi hắn.

- Tẩy Mặc này đệ cứ giữ cẩn thận, trước tìm một nơi luyện tập một phen, có thể làm hậu thủ về sau. Trong mật cảnh của Cực Đạo Cung, coi như là nhiều thêm một tầng bảo đảm.

Đến từ sủng ái tràn đầy của Chỉ Điệp, khiến cả thân hình của Bắc Thần như nhẹ đi ba phần, nhếch miệng cười nói:

- Sư tỷ yên tâm, đệ có thể tự xem xét.

Bắc Thần bồi Chỉ Điệp ở trong tửu lâu, thưởng thức một ít mỹ thực, Chỉ Điệp sau khi một phen quan sát tu vi của hắn, hai người mới rời khỏi.

Chỉ Điệp lần này đến phường thị nhỏ, cũng là vì mua một nhóm linh đan, vì chuẩn bị tiến nhập vào Cực Đạo Cung. Sau khi hai người tới Linh Đan Các, đều tự mua một ít đan dược chữa thương, khôi phục.

Sau đó, Bắc Thần bồi Chỉ Điệp đi dạo một vòng phường thị nhỏ. Sau khi kéo thêm cừu hận sóng lớn, mới song song trở về Đệ Tứ Sơn.

Sau khi tiến nhập vào tu luyện thất, Bắc Thần đầu tiên làm là đóng cửa từ chối tiếp khách, trong tâm tư cân nhắc về Tẩy Mặc. Sau ba ngày, trong phòng tu luyện của Bắc Thần, một đoàn lưu quang ô hắc xoay tròn thành vòng xung quanh hắn. Theo sử dụng linh lực của Bắc Thần, Tẩy Mặc hóa thành một đạo lưu quang đen nhánh, vụt qua tán loạn, đủ các loại công kích từ đâm, chắn, xuyên, cắt, bắn, hiện ra vô cùng nhuần nhuyễn.Thu linh lực về, Tẩy Mặc hóa thành một đạo lưu quang quấn quanh phía trên cánh tay của Bắc Thần, giấu phía dưới tông phục.

Vẫy vẫy cánh tay phải, Bắc Thần tự nói cười nói:

- Phân lễ vật này của sư tỷ thật là đủ lớn, có Tẩy Mặc này phụ trợ, ta mặc dù không mượn dùng phù lực cũng có thể dùng lực Hóa Huyết tám tầng. Nếu là ban đêm ra ngoài vô ý, rất có thể chém giết đối phương.

- Mấy ngày nay cũng không gặp tiểu tử Giả Tuấn kia, chắc là vì đánh cuộc, cẩn thận chuẩn bị đi rồi. Ta cũng không thể rớt lại phía sau, thật nếu như thua phải nhận tiểu thí hài kia làm đại ca. Với tính cách của hắn, thật có thể cùng ta đánh đến ba ngày ba đêm.

Não bổ một chút hình ảnh kia, lưng Bắc Thần không khỏi lạnh lẽo. Ngưng thần lần thứ hai sửa sang lại tài liệu chế phù lần này tự mua một phen. So với lần đầu tiên càng thêm cẩn thận, sợ có cái gì bại lộ.

Ngày thứ năm, trước khi mặt trời mọc, Bắc Thần đi ra Đệ Tứ Sơn, đi ra bên ngoài hướng Nam Huyền Sơn.

Luyện chế xong nguyên phù thứ phẩm, Bắc Thần vào sớm một năm trước đã sớm có chuẩn bị tất cả rồi. Bằng không hắn cũng sẽ không tiêu phí đại giới lớn, bên trong tàng thư các tông môn, đổi ra phương pháp luyện chế Liệt Diễm Phù cùng với Hàn Sương Phù.

- Đầu trăn Hỏa Linh kia thật khó chơi, đã hơn một năm trôi qua, chắc hẳn thực lực càng hơn ngày xưa, trong hồ địa hỏa này rất khó làm gì được nó. Nhện Băng Hàn kia cũng không phải dễ chọc, tốc độ di động mau chóng, một cỗ hàn khí tu luyện trong bục thập phần đột phá. Thực lực của ta tuyệt đối không đủ xem, lần này hay là phải động não ngẫm lại biện pháp mới, không thể miễn cưỡng chống lại.

Một đầu trăn Hỏa Linh của tầng Cố Nguyên, một đầu nhện Hàn Băng của tầng Cố Nguyên, là yêu thú Bắc Thần đã sớm chọn tốt. Thú hồn cùng máu huyết của trăn Hỏa Linh đúng là tài liệu thượng hạng luyện chế Liệt Diễm Phù. Đồng dạng thú hồn cùng máu huyết của nhện Hàn Băng là tài liệu thượng đẳng luyện chế Hàn Sương Phù.

Sau khi ngước nhìn mặt trời, Bắc Thần cũng chính thức tiến nhập vào Nam Huyền Sơn.

Thời gian còn sớm, ven đường Bắc Thần cũng không có gặp được bao nhiêu đệ tử cùng thế hệ. Có mấy người, chính là rất xa đã nhận ra được một tia hơi thở, đều tự tách ra.

Trong rừng rậm rạp ở mê cung bàn vòng vo hồi lâu, Bắc Thần mới dừng lại phía trước một sơn cốc của tòa u mật. Vỗ lên người chính mình lấy ra Thổ Cương Phù, Bắc Thần thật cẩn thận tìm tòi vào trong sơn cốc.

Sau khi tiến vào sơn cốc mấy trượng, đã có thể rõ ràng cảm giác được nhiệt độ không khí quanh thân giảm xuống. Trong sơn cốc này đúng là ổ của nhện Hàn Băng. Nói đến nơi này cũng là bí ẩn, bình thường vào nơi này cũng không có đệ tử tiến vào nơi này tuần tra. Bắc Hàn cũng là một lần ngoài ý muốn xâm nhập vào nơi này, suýt nữa đã công đạo ở trong này. Nhớ tới lần gặp gỡ đó, sau lưng Bắc Thần vẫn là không tự chủ được phát run. Phải biết lúc ấy hắn còn là một tu chân giả thấp kém Hóa Huyết tầng năm, xâm nhập vào sơn cốc này dưới tình huống bình thường tuyệt đối là thập tử vô sinh.

Có lẽ là thiên vận long hậu, lúc Bắc Thần xâm nhập vào, chính là lúc nhện Hàn Băng kia đột phá tu vi, tiến đến quan thủ khẩn yếu của Cố Nguyên kì, căn bản không có tâm tư để ý đến hắn. May ngay lúc đó Bắc Thần, vừa nhìn thấy nhện Hàn Băng, lông tóc cả người đã dựng đứng, nhanh chóng vỗ lấy Phi Hành Phù trên người, nhanh như chớp chạy đi vô ảnh.

- Nhện Hàn Băng này thật là có khẩu vị tốt, dọc theo đường đi này, xương cốt yêu thú nào cũng có. Xem thân hình của nó cũng không lớn hơn cối xay là bao, sức ăn như thế nào kinh người như vậy. Mới vừa rồi còn có một bộ xương người, cũng không biết là ai không may mắn gặp phải, đưa cả tính mạng vào tay nó!Bên trong điển tịch yêu thú Nam Huyền Tông có ghi lại về nhện Hàn Băng, yêu thú loại nhện này, trước khi rút đi bản thể, phương thức ăn uống đều là thập phần hung tàn ghê gớm. Chỉ cần nghĩ đến, một con nhện lợi dụng nọc độc biến toàn bộ ngoài xương cốt thành máu loãng trong cơ thể con mồi để hút lấy, da đầu Bắc Thần chính là run lên một trận.

Như miếng băng mỏng, rón rén đi đến, Bắc Thần rốt cục đụng đến động khẩu của nhện Hàn Băng, giương mắt liếc mắt vào trong sơn động đen tối, trừ bỏ hắc ám cũng chỉ có hắc ám.

Nghiêng tai cẩn thận lắng nghe, trong lòng Bắc Thần cực kỳ nghi ngờ, cong thân mình sờ soạng đi vào.

- Ta khó khăn đi vào đây, tên kia hình như lại không có, ta còn tình toán làm một trận với nó mà, thí nghiệm thực lực của chính bản thân đây!

Phát hiện không thấy hàn khí đặc biệt trên người nhện Băng Hàn, lá gan của Bắc Thần cũng lớn lên, một đường đi vào, cho đến khi đến dưới đáy sơn động mà nhện Băng Hàn sinh sống.

Từng khối hàn băng không đều, chiếu rọi cả đáy động ra ánh sáng u lam.

- Ưm, đây là trứng của nhện Băng Hàn!

Nhìn phía trước, ba quả trứng nhện lẳng lặng nằm giữa một đống xương cốt vỡ nát cùng vụn băng, trong đầu Bắc Thần nhanh chóng chuyển động nhanh ý niệm.

- Lần này chơi lớn rồi, ta nói làm sao nhện Băng Hàn kia lại có sức ăn lớn như vậy, nguyên lai là giấu trong đây đẻ trứng a. Một đầu nhện đã khó đối phó như vậy rồi, thật thêm mấy con nhỏ nữa, tên kia chẳng phải là bá chủ nơi này sao. Hiện tại xem ra, sơn cốc này bị nó ăn hết, phỏng chừng là đi ra ngoài săn thực.

Tâm tư vừa chuyển, Bắc Thần cơ bản có biện pháp, rất nhanh thu lại ba quả trứng nhện, một đường cấp tốc rời khỏi sơn cốc.

Sau khi rời đi sơn cốc trăm mét, thân mình Bắc Thần giãn ra, nhảy lên một cây đại thụ, nhìn trộm bốn phía có gì dị thường không.

Bắc Thần lén lút lấy quả trứng nhện bên trong túi trữ vật ra, trên tay dùng một chút lực, trứng nhện giống như mảnh bạch ngọc theo tiếng mà vỡ ra. Lập tức, một luồng nguyên lực sinh mệnh tinh thuần bắn ra bốn phía. Sờ mũi một cái, Bắc Thần lau lau nước miếng, thật cẩn thận vẫy một chút dịch trứng, cầm lên như một quả dưa hấu to, đưa lên miệng hút mạnh.

Ba trứng nhện con của nhện Băng Hàn, vừa mới hóa trứng không đến vài ngày, bên trong chưa đựng sinh mệnh, chính là một đoàn nguyên lực sinh mệnh tinh thuần mà thôi.

Trứng thú của yêu thú Cố Nguyên kỳ, trong đó ẩn chứa tinh khí sinh mệnh thập phần nồng hậu, Bắc Thần hút hơn một nửa, đã có điểm no rồi.

- Đây chính là thứ tốt a, chỉ có một chút đã ta có cảm giác tu vi thăng lên một chút.

Không dừng lại lâu, Bắc Thần một đướng hướng đến phía bắc, ven đường không ngừng lưu lại dịch trứng. Một lúc lâu sau, Bắc Thần ngừng lại, ẩn ẩn nhận thấy được, phía sau tựa hồ có hơi thở xao động truyền đến.

- Sẽ không nhanh như vậy tìm đến đây đi, may mắn chạy tới nơi này!

Lấy ra Phong Linh Phù trung phẩm dán lên trứng nhện còn thừa lại một phần dịch trứng, tạm thời che giấu hơi thở, Bắc Thần lò mò hướng vào bên trong tòa núi cao trước mắt.

- Trăn Hỏa Linh, gia tăng ngươi một phần lễ vật, ngươi cần phải thu tốt vào!

Ngay thời điểm Bắc Thần ở Nam Huyền Sơn thiết kế săn giết yêu thú Cố Nguyên kỳ, tại bản tông Đạo Chân Tông bên ngoài xa kia, một tụ hội đặc biệt cũng diễn ra đồng thời.

Trong một tòa đại điện, một lão già đạo bào ngồi ngay ngắn ở cánh trên, uy nghiêm hiển hách, hạ thủ cũng ngồi mấy tu giả hơi thở không yếu kém.

Trung gian đại điện bốn tu giả trẻ tuổi đứng thẳng tắp, ba nam một nữ, đạo bào khoác thân, đều khí thế bất phàm. Bốn người này đúng là Thập Nhất Kiếm Đạo Chân có chút danh tiếng ở cả nam vực, tứ kiếm sau cùng: Hồng Kiếm Miếu Chấn, Hắc Kiếm Miếu Thương, Điện Kiếm Miếu Hoàng, Tang Kiếm Miếu Phong.

- Về tin tức Điện Kiếm nhập vào đạo Nguyên Đan đã bí mật thả ra. Lần này liền xem thử Nam Huyền Tông có mấy con cá cắn câu. Bọn họ đánh vỡ đầu cũng sẽ không nghĩ đến, Miếu Hoàng đã sớm thăng cấp lên Hóa Huyết tầng chín rồi!

Chương 9: Thu hoạch lớn

<!---->Hồng Kiếm, Hắc Kiếm là hai anh em, Miếu Chấn là ca ca, Miếu Thương là muội muội, là anh xem sinh đôi, tướng mạo hai người cũng có vài phần tương tự. Miếu Chấn nội tâm sáng lạng, lộ ra một chút âm nhu. Miếu Thương dịu dàng hướng nội, cất chứa anh duệ khó nén.

Điện Kiếm Miếu Hoàng ở bên cạnh, cả người lộ ra duệ khí cô độc, lãnh ngạo, tựa như một lợi kiếm sắc bén, lạnh lẽo, tùy thời đều có thể đâm thủng cường địch. Thời gian hắn tu đạo có chút ngắn, trong mười một vị tiểu kiếm chủ cũng là tuổi nhỏ nhất. Bằng không với tư chất của hắn đã sớm đột phá hàng rào Hóa Huyết kỳ, trở thành tu vi Cố Nguyên kỳ.

Tang Kiếm Miếu Phong tương đối đặc thù, hai hàng lông mày nửa trắng, dáng người gầy yếu, sắc mặt trắng bệch, trên mặt mày ẩn chứa một chút ủ rũ quanh quẩn, rất là quỷ dị.

Lão đạo ngồi thẳng ở chủ vị đại điện, chính là một trong lục phi Đạo Chân Tông tiếng tăm lừng lẫy cả nam vực: Ngân Phi Vũ Phong đạo nhân, tu vi tại Ngưng Đan tầng chín đỉnh phong. Theo đồn đãi, hắn đã muốn là tồn tại một chân bước vào cảnh giới Đạo Linh.

Đối với tứ kiếm này, Vũ Phong đạo nhân dường như đã nhìn trúng, bốn người đều là người kế tục tốt với tư chất thượng thừa trong đám hậu bối lần này, tương lai đều là kế thừa về sau cho lão tổ Đạo Linh của tông môn.

- Các ngươi lần này tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung. Hai người Miếu Chấn, Miếu Thương vẫn là liên thủ hành động, song kiếm hợp bích, không sợ bất kỳ cường địch nào. Ở ngoài sáng ngoài mặt dẫn dắt đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ cướp đoạt tài nguyên chém giết địch thủ. Miếu Hoàng, Miếu Phong vào chung một đội, hai người các ngươi một minh một ám, có thể giết bọn họ trở tay không kịp.

- Lần này tông môn cho bốn người các ngươi, mỗi người trang bị một phi kiếm Huyền Khí thứ phẩm, coi như tăng thêm một tầng thực lực của các ngươi. Gặp được đệ tử mấy phái Nam Huyền Tông, không cần mềm lòng, cứ ra tay giết là được.

- Lần này tông môn đưa ra bốn người các ngươi, một minh một ám cùng với hai đạo sát thủ, chính là vì đào tạo người kế thừa hoàn hảo cho Nam Huyền Tông. Bất quá các ngươi cũng không được sơ suất, Huyền Khí ở trong vòng mật cảnh Cực Đạo Cung nhiều nhất cũng chỉ có thể phát huy năm phần uy lực. Có được Huyền Khí thứ phẩm cũng không phải là vô địch. Còn lại cửu gia tông môn, thậm chí một vài đệ tử Cổ Thành Thế Gia, sẽ luôn tùy thân mang theo Huyền Khí thứ phẩm. Cần phải từng giây từng phút chú ý, các ngươi đang săn giết đệ tử Nam Huyền Tông, đồng thời cũng là con mồi của bọn họ.

- Không riêng gì mấy nhà tông môn bọn Nam Huyền Tông, đối với đệ tử hai tông Đạo Huyền, Đạo Linh cũng không được sơ suất. Mấy năm nay chúng ta bị Nam Huyền Tông cắn gắt gao, thực lực tông môn tổn hại, hai tông này hận không thể hoàn toàn chà đạp Đạo Chân Tông chúng ta đi xuống. Nếu là có cơ hội, bọn họ tuyệt đối lộ ra răng nanh với chúng ta.

Theo lời nói của Vũ Phong đạo nhân, bốn người kiếm chủ tự nhiên phải nghe theo rồi. Nhưng theo tính cách của bọn họ, có thể nghe vào vài câu đã là may mắn của bọn họ rồi.

Lúc này, ở đối diện ngọn núi Nam Huyền, trong một tòa núi cao, một hồi chém giết thảm thiết, hừng hực khí thế ở trên chiến trường ác liệt.

Một con trăn Hỏa Linh toàn thân lửa đỏ, kích thước cỡ ao nhỏ, toàn thân trên dưới đều bốc ra hơi thở nóng rực. Đôi mắt đỏ dựng thẳng, đang trừng mắt, liều mạng tấn công một con nhện bạch ngọc lớn cỡ một cái cối xay.

Trăn Hỏa Linh này, là Bắc Thần phát hiện từ một năm trước. Lúc đó Bắc Thần cũng từng thử săn giết nó. Đáng tiếc, hao phí hết năm phần tài nguyên trên người, cuối cùng vẫn là không địch nổi phải rút lui. Đến hiện tại, trăn Hỏa Linh này đã là tu vi Cố Nguyên tầng một đỉnh kỳ, chỉ kém một bước đã có thể thăng cấp đến Cố Nguyên tầng hai.

Còn nhện Hàn Băng này bị Bắc Thần hấp dẫn tới, tu vi cũng là không kém. Độc băng hàn quỷ dị phối hợp với thân pháp cực nhanh, tuyệt đối là tồn tại cường hãn bên cạnh yêu thú Cố Nguyên tầng một.

Trăn Hỏa Linh, nhện Hàn Băng, hai bên cường cường đối chiến, đối diện chém giết, thật là vô cùng mãnh liệt. Liệt hỏa, hàn băng, đối thủ trời sinh một mất một còn, một khi khai chiến, tuyệt đối không chết không ngừng. Còn Bắc Thần tạo ra hết thảy này đang núp ở xa xa, đắp lên toàn thân một tầng bùn đất thật dày, toàn bộ tinh thần chú ý trên chiến trường.

“Hai súc sinh này quả nhiên cũng không phải là cọng rơm hiền lành. Trận đấu này đã đấu nửa canh giờ, vẫn còn không phân thắng bại. Động tĩnh này còn lớn nữa, sợ là sẽ dẫn đến người khác.”

Nửa canh giờ trước, Bắc Thần ném trứng nhện đã phá hơn nửa vào trong hồ địa hỏa của trăn Hỏa Linh. Trăn Hỏa Linh kia nguyên bản còn ở trong hồ địa hỏa, thong thả cuộn tròn đùa giỡn. Bỗng nhiên xuất hiện ra một quả trứng vỡ, cảm giác được nguyên lực sinh mệnh nồng đậm bên trong, không cần suy nghĩ, một ngụm liền cắn nuốt mà ăn.

Ngay sau đó, nhện Hàn Băng đằng đằng sát khí, dò theo hơi thở đến liền đấu nhau với trăn Hỏa Linh. Nỗi đau mất con, mối hận trộm trứng, nhện Hàn Băng làm sao có thể nhẫn nhịn. Chính mình chỉ là đi ra ngoài săn giết một miếng da bạch hổ, trở về ba cục cưng đã không thấy tăm hơi. Nó lần theo hơi thở, trên một cây đại thụ ngoài trăm mét, thấy được dịch đản rơi ra. Này đã rất nguy cấp, ngay tức thì phát điên, tê gào trầm thấp đóng băng cả cây đại thu che trời. Một đường đuổi theo, tới hồ địa hỏa của trăn Hỏa Linh này, thấy một mảnh nhỏ xác trứng ở một bên. Lúc này lập tức không thể chịu nổi, phun ra một luồng hàn độc, kiên quyết bức trăn Hỏa Linh ra khỏi hồ địa hỏa.

Trăn Hỏa Linh cũng là bá chủ một phương, từ sau khi thăng tiến lên Cố Nguyên kỳ, vẫn chiếm hồ địa hỏa này để tu luyện, làm sao chấp nhận được khiêu khích của nhện Hàn Băng kia. Một lời không hợp, hai yêu thú liền tiến lên bắt đầu tử chiến.
“Nhện Hàn Băng này, vừa mới sinh ra ba trứng nhện, yêu nguyên trong cơ thể còn mệt, nếu tiếp tục đấu tiếp sợ là không địch nổi.”

Trên chiến trường chém giết, trăn Hỏa Linh liên tục phun ra lửa, đuôi trăn quất tứ tung. Lúc sau thân trăn dây dưa, nhện Băng Hàn rốt cuộc lộ ra hình dáng mệt mỏi, chiếm giữ ở một bên, giằng co với trăn Hỏa Linh.

Nhện Băng Hàn này là mang theo một cỗ bi phẫn, ba lần bốn lượt bị trăn Hỏa Linh quất đến quay cuồng. Vết thương chằng chịt trên người chảy loạn máu xanh, nhưng vẫn không ngừng tiến công. Trên người trăn Hỏa Linh, cũng bị nó xé rách ra vài lỗ hỏng, máu tươi chảy ròng ròng, có mấy lỗ hỏng có thể thấy được cả xương cốt. Đặc biệt làm cho trăn Hỏa Linh buồn rầu chính là toàn thân nhện Băng Hàn đều mang độc, bốn phía mỗi một miệng vết thương trên người nó đều có băng vụn. Nếu không phải trong cơ thể chính mình hằng năm hút địa hỏa, chứa đựng một cỗ cương khí hỏa, đã sớm bị đông lạnh thành tượng băng rồi.

Sau khi trăn Hỏa Linh chiếm thế thượng phong, gần như nắm giữ đường lui của nhện Hàn Băng, ngừng chuyển động thân mình, tùy thời chuẩn bị bùng nổ ra một kích trí mạng, cũng phòng bị phản kích khi cận kề cái chết của đối phương.

Nhện Hàn Băng, một đôi mắt kép lạnh như băng, gắt gao nhìn thẳng đầu của trăn Hỏa Linh, giống như đang tìm cơ hội phá cục.

Hai yêu thú này, đều là loại hình thực chiến, một chút cũng không dễ đối phó. Sau khi Bắc Thần kiến thức trận tranh đấu này, trong lòng cũng âm thầm nghĩ mà sợ. Hắn hiện tại cũng không dám tin tưởng, chính mình cư nhiên tính kế thành công hai nhân vật ác bá này.

Đến thời điểm không khí tranh đấu đè đến cục diện thấp nhất, đến cả Bắc Thần còn phải ở một bên nín thở quan sát cuộc chiến, trán cũng bắt đầu ướt đẫm mồ hôi, trăn Hỏa Linh đột nhiên bạo phát.

Đầu trăn hứng gió nở ra to lớn hơn gấp đôi, thân mình lại bay nhanh, từ trên mặt đất nhảy lên. Từ trên cao xuống, mở miệng to như chậu máu cắn về phía sau lưng nhện Hàn Băng. Thân mình trăn Hỏa Linh thật lớn, tốc độ bất ngờ không chậm hơn so với nhện Hàn Băng. Hai cái răng nọc dữ tợn ẩn sâu trong khoang miệng cũng bắt đầu hiện ra đỉnh nhọn, lục quang lòe lòe, có thể thấy được nọc độc ẩn chứa trong đó, tuyệt không bình thường.

Bên trong hai mắt nhện Băng Hàn, sắc lạnh chợt lóe rồi biến mất, đón lấy mồm to như chậu máu của trăn Hỏa Linh, phun ra tơ nhện vẫn đặt trong cổ họng.

Chiêu thức nhện Băng Hàn lưu lại ấy đúng thật là ngoài ý liệu của trăn Hỏa Linh. Từ lúc chiến đấu đến bây giờ, nhện Băng Hàn vẫn đều lợi dụng nọc độc cùng lợi trảo của chính mình đấu nhau với trăn Hỏa Linh, chưa từng dùng qua tơ nhện bản mạng của chính mình. Liền ngay cả bị trăn Hỏa Linh đánh đến vết thương chằng chịt, cũng không có tùy tiện sử dụng tơ nhện. Lúc này đe dọa sắp tới, con bài chưa lật trong tay cuối cùng cũng bạo phát.

Như vậy xem ra, thật giống như đầu trăn Hỏa Linh hướng đến trực tiếp đụng vào mạng nhện của nhện Băng Hàn.
Trăn Hỏa Linh thân ở giữa không trung, hiển nhiên là thu thế không được, bị tơ nhện độc của nhện Băng Hàn văng lên mặt. Lập tức xuất hiện ra một khối băng hàn thật dày ngưng kết trên đầu cùng cổ của trăn Hỏa Linh.

“Nhện Băng Hàn này thật là âm hiểm a, thế nhưng còn giấu lại một chiêu sát thủ như vậy!”

Chính là Bắc Thần giấu chiêu xấu đầy bụng cũng không khỏi liếc mắt có cái nhìn khác với nhện Băng Hàn. Trong lúc sinh tử đó, còn có thể che dấu một tay như vậy, con nhện này, chỉ số thông minh không thấp a!

Đầu cùng cổ mấu chốt nhất đều bị thương, trăn Hỏa Linh tê rống một tiếng. Bên trong hai mắt nguyên bản màu đỏ máu lại hiện lên một ngọn lửa cháy nóng đỏ. Không quản không phiền, tê rống một tiếng, mang theo tơ nhện đầy người, cứng rắng cắn một ngụm phía sau lưng nhện Băng Hàn. Hai răng nọc cong cong, lại hung hăng cắm sâu vào trong cơ thể của nhện Băng Hàn, thuận thế rót nọc độc vào trong.

Nhện Băng Hàn đau đớn hét lên, lập tức mở ra khẩu khí thật lớn, một ngụm cắn chỗ bảy tấc to ra của trăn Hỏa Linh, cũng điên cuồng rót hàn độc vào trong cơ thể. Đồng thời nó cũng cố gắng động đậy thân mình, tám móng vuốt sắc bén ở phần bụng, toàn bộ cắm trên lưng trăn Hỏa Linh, xé rách ra tám vết máu thật sâu.

Mắt thấy thời cơ đã đến, linh lực thân hình Bắc Thần chấn động, tháo ra Thổ Cương Phù thêm vào trên người, phóng ra như đạn pháo từ bên trong bùn đấp vẫn ẩn nấp. Cánh tay phải của hắn lập tức vung ra, một lưu quang đen nhánh thoáng hiện, khi nhện Băng Hàn không hề phòng bị, Duệ Thiên Châm xuyên thủng đầu của nó. So sánh với trăn Hỏa Linh, Bắc Thần vẫn là lựa chọn kết thúc con nhện âm hiểm này trước.

Nơi đầu quan trọng nhất bị xuyên thủng, nhện Băng Hàn lập tức chết bất ngờ, không thể chết lại, khẩu khí đang cắn trăn Hỏa Linh cũng buông lỏng ra.

Đột nhiên ngất lịm, trăn Hỏa Linh một khắc sắp chết, hồi quang phản chiếu, thần hồn vừa tỉnh, rống giận quấn quanh lên người Bắc Thần. Trăn Hỏa Linh chính là yêu thú Cố Nguyên kỳ hàng thật giá thật, phản kích trước một khắc sắp chết, yêu nguyên cuồn cuộn bốc ra, áp chế lên người của Bắc Thần.

Bắc Thần thân giữa không trung, ánh mắt lạnh như băng, có chút bất vi sở động. Duệ Thiên Châm nguyên bản vẫn ở trên đỉnh đầu của nhện Hàn Băng kia co rụt lại. Từ mặt đất nảy lên chuyển thân người, cuối cùng từ trên cao cấp tốc hướng xuống, đâm về phía chỗ bảy tấc của trăn Hỏa Linh.

Nửa phần trước của cả Tẩy Mặc giống như một thanh lợi kiếm, dài thẳng tắp. Duệ Thiên Châm đâm vào chỗ bảy tấc của trăn Hỏa Linh, hung hăng đính nó lên mặt đất. Theo sát đó, cả thân Tẩy Mặc cong xuống, ghìm cứng đầu trăn Hỏa Linh vốn đã bị tơ nhện hàn băng bao trùm. Bốn móc ngược phân bố đều đều, toàn bộ hiện ra dữ tợn, hai móc cắm vào tròng mắt của trăn Hỏa Linh, hai móc đâm vào lỗ tai.

Trăn Hỏa Linh nguyên bản chính là gần chết, thêm bị thương nặng, khó có thể chống đỡ, thân mình quay cuồng run rẩy một lúc, sau đó hoàn toàn bất động.

Thẳng đến lúc này Bắc Thần mới buông lỏng thần sắc, ngã ngồi trên mặt đất từ giữa không trung, toàn thân đã sớm ướt đẫm mồ hôi. Vừa mới đánh một phen đại chiến, tuy rằng Bắc Thần chính là một người đứng xem, nhưng liên tục khẩn trương cao độ, cũng tiêu hao lượng lớn tinh thần cùng thể lực của Bắc Thần. Một kích cuối cùng, càng là điên cuồng, rút ra một nửa linh lực trong cơ thể, bắt buộc phải sử dụng Tẩy Mặc.

- Cuối cùng vẫn là hữu kinh vô hiểm!

Từ bên trong túi trữ vật lấy ra hai viên ngọc châu, sau đó là hai bình ngọc, Bắc Thần rất nhanh nhặt lên hai thần hồn của trăn Hỏa Linh cùng nhện Hàn Băng. Ngọc châu thu hồn, bình ngọc thu máu, đều đã sớm chuẩn bị tốt.

“Răng nọc, da, lưng của trăn Hỏa Linh, miệng, lợi trảo của nhện Hàn Băng đều là linh tài tương đối khó có thể được. Sau khi thu thập xong có thể đi tiểu phường thị đổi một chút linh thạch.”

Đang lúc Bắc Thần xử lỷ phần còn lại trên người yêu thú, xa xa truyền đến tiếng gió.

Theo sau, một thanh âm ẩn giấu đầy hưng phấn cũng truyền tới.

- Trần sư huynh, ngay tại phía trước, hơi thở vừa mới đại chiến, chính là truyền ra từ phía trước!

Chương 10: Luyện chế phù

<!---->Năm ngày sau, Bắc Thần tu luyện trong thất, trong đó một đạo ngân phù trôi nổi giữa không trung, lưu quang sáng sủa, phù lực dồi dào. Bắc Thần ngồi thẳng ở một bên, phù bút màu son trên tay uốn lượn, một chút linh mực không ngừng nhỏ lên trên ngân phù.

“Này đã muốn là tài liệu của Liệt Hỏa Phù phần thứ ba, phẩm chất thú hồn của trăn Hỏa Linh kia quả nhiên cao, miễn cưỡng có thể luyện chế sáu phần. Hai phần trước đều thất bại, lần này nhất định phải thành công a!”

Giấy bạc trải ra, màu son điểm mực, càng viết càng nhiều, linh hỏa kỳ cảnh bên trong, một đạo nguyên phù thứ phẩm uy thế phi phàm sắp hình thành.

Điểm một bút, chấm thêm một ít mực, long xà diễn nghĩa!

“Lại tới thời khắc mấu chốt, ngưng lại cho ta!”

Tiếng dài vừa quát, thân mình Bắc Thần cũng động giữa không trung, tay phải nắm chặt phù bút màu son, không ngừng nguệch ngoạc, hình thành linh lực tăng thêm cho tấm phù cuối cùng. Linh quyết tay trái vừa động, một phần hồn lực trăn Hỏa Linh đã sớm chuẩn bị tốt từ trong vòng ngọc châu bay ra, hóa thành một hư ảnh trăn Hỏa Linh mê nị. Theo phù quyết dẫn dắt, hư ảnh kia từ đầu đến chân bắt đầu tiến vào bên trong phù. Cùng lúc đó, một phần tinh huyết yêu thú cũng di động vào khoảng không, ngưng tụ ở trên ngòi bút ngắn, cuối cùng một lần thêm lên ký hiệu vốn có trên lá bùa.

Nguyên phù thứ phẩm Liệt Hỏa Phù hoàn thành, trong cả tòa mật thất, một luồng nhiệt hiện ra giữa không trung, linh lực đảo loạn bốn phía.

Thành phù chỉ kém một bước cuối cùng, sắc mặt Bắc Thần nghiêm túc, phù quyết trên tay lưu chuyển bay nhanh, không thấy một tia hỗn loạn.

Trăn Hỏa Linh thu nhỏ kia đã muốn tiến vào trong lá bùa một nửa, Bắc Thần múa may phù bút ở tay phải, không ngừng thêm vào phù lực. Tay trái đưa ra khoảng không, đưa vào trong túi trữ vật, lấy ra một quả linh đản của nhện Hàn Băng, thuận thế phá ra một lỗ hổng. Bắc Thần hút lấy mãnh liệt, hút luồng nguyên lực sinh mệnh tinh thuần này vào trong đan điền.

Sau khi được lực lượng này bổ sung, linh lực Bắc Thần toàn thân lại sung túc. Liên tiếp đánh ra phù quyết, toàn bộ khắc trên phù. Lá bùa màu bạc óng ánh, sinh ra một lực hấp dẫn, hấp thu toàn bộ hư ảnh của trăn Hỏa Linh vào bên trong.

Trong chớp mắt bắt lấy thành phù này, Bắc Thần cắn lên đầu lưỡi, phun toàn bộ một giọt tinh huyết của chính mình lên trên lá bùa.

Sau một lát, phía trên lá bùa, phù văn cuối cùng xuất hiện, liền yên ổn dần. Lá bùa nguyên bản màu ngân bạch, cũng biến ra vẻ đỏ rực của lửa, ẩn ẩn có thể thấy bên trong có một con trăn Hỏa Linh nho nhỏ du động lui tới.

“Hô!”

Tâm thần buông lỏng, Bắc Thần từ giữa không trung ngã ngồi trên mặt đất. Hắn cũng bất chấp rất nhiều, hai tay cầm lấy linh đản của nhện Hàn Băng hút vào, rất nhanh bổ sung linh lực cùng tinh thần bị tiêu hao.

“Nguyên lại ta còn tính giữ lại hai quả trứng này, để giúp ta tăng tu vi. Hiện tại xem ra là phải cần nhiều hơn, chỉ dựa vào hai quả linh đản này rất nhanh bổ sung năng lực của linh lực, mới có thể bù vào tu vi tự thân của ta không đủ, bổ sung vào chỗ thiếu hụt linh lực trong cơ thể. Chỉ có như vậy mới có thể luyện chế ra nguyên phù thứ phẩm. Thú hồn của trăn Hỏa Linh còn có thể luyện chế ra ba phần. Còn thú hồn con nhện bị Địa Hỏa Linh làm cho tổn thương đặc biệt nghiêm trọng, tách ra được ba phần tài liệu, cũng không biết cuối cùng có thể luyện chế ra lá bùa nào không.”

Thú hồn của trăn Hỏa Linh, sau khi Bắc Thần phân ra, tổng cộng là có sáu phần tài liệu. Nguyên bản, thú hồn của yêu thú Cố Nguyên tầng một, phân chia ra, nhiều nhất là hình thành năm phần tài liệu. Cũng vì trăn Hỏa Linh này có tu vi thâm hậu, đã là Cố Nguyên tầng một đỉnh phong, mới có thể tách ra được nhiều như vậy. Theo Bắc Thần phỏng chừng, nếu là thú hồn trăn Hỏa Linh toàn thịnh, hẳn là có thể tách ra ít nhất tám phần tài liệu phế phù.

Chính là thú hồn của nhện Hàn Băng kia, bởi vì một trận đại chiến, tiêu hao rất nhiều, cuối cùng chỉ tinh luyện ra được ba phần tài liệu.

Mượn nguyên lực sinh mệnh của linh đan bổ sung, Bắc Thần rất nhanh khôi phục được khí thần, há mồm hấp mạnh, thu phù cấp nguyên bản trôi nổi giữa không trung vào trong đan điền khí hải.

Nguyên phù thứ phẩm, có thể bộc phát ra uy lực của Cố Nguyên kỳ, đã có thể thu tiến vào trong đan điền khí hải, nhận tẩm bổ của huyết khí của linh lực trong đan điền khí hải. Bình thường, nguyên phù thứ phẩm chỉ có thể sử dụng ba lượt, được nuôi dưỡng trong cơ thể tu sĩ càng lâu, uy lực bùng nổ cũng càng lớn.

Bắc Thần ở thời khắc nguyên phù thành hình, tiến nhập vào trong tinh huyết của chính mình, khiến cho nguyên phù này tương liên với tâm thần của hắn, huyết mạch thân cận. Liệt Hỏa Phù này tiến vào trong đan điền của Bắc Thần, cũng chỉ là im lặng hấp thu linh lực huyết khí bốn phía, củng cố uy thế, cũng không có phóng thích ra nhiều uy áp của phù. Nếu không phải như thế, tùy tiện hấp thu một loại nguyên phù thứ phẩm vào trong đan điền, Bắc Thần mặc dù không chết, cũng sẽ vì đan điền khí hải trở nên quá đầy dẫn đến nổ tung khiến cho tu vi toàn bộ hao phí. Dù sao, một đan điền khí hải của một tu chân giả Hóa Huyết tầng bảy vẫn là thập phần bạc nhược, căn bản là không thể thừa nhận uy lực của một đạo nguyên phù thứ phẩm.
Căn cứ vào ghi chép của tông môn, trong mật cảnh Cực Đạo Cung, cấm đoạn từng lập, trời định áp chế tu chân giả. Cho dù là đệ tử này mang theo nguyên phù thứ phẩm hoặc là huyền khí thứ phẩm, sau khi tiến vào cũng nhiều nhất có thể phát huy năm phần uy lực của phù hay là pháp bảo. Còn là nguyên phù trung phẩm, huyền khí trung phẩm, lại ngay cả tiến vào cũng không để đi vào.

“Nói đến như thế, ta thật ra có một tay sát thủ, đến lúc toàn thịnh lực nguyên phù thứ phẩm, ai cũng ngăn cản không được mấy chiêu. Đáng tiếc là có chút ít, vẫn là tranh thủ luyện thêm mấy tấm thôi.”

Năm ngày kế tiếp, Bắc Thần dùng hết toàn bộ tài liệu chế phù, cuối cùng, tổng cộng chế tạo ra hai tấm Liệt Hỏa Phù, một tấm Hàn Sương Phù.

Nhìn vào trong đan điền khí hải của chính mình, ba tấm nguyên phù hơi thở bất phàm xoay chung quanh bảy viên huyết tinh, trong lòng Bắc Thần mới có chút sức lực.

Nguyên phù thứ phẩm, ba phần thành phù dẫn, coi như không tồi.

“Thời gian cách mật cảnh Cực Đạo Cung mở ra còn có nửa tháng, không nghĩ tới mười mấy ngày nay hấp thu hai quả trứng nhện Hàn Băng, luyện chế ba đạo phù, tu vi của ta bất tri bất giác tiến bộ không ít, đã muốn là tu vi Hóa Huyết tầng bảy trung kỳ rồi!”

Đối với tu vi tăng lên, Bắc Thần tự nhiên là vui sướng. hai quả linh đản nhện Hàn Băng có ẩn chứa nguyên lực sinh mệnh bên trong thật sự nồng đậm. Sau khi Bắc Thần hấp thu toàn bộ, tu vi thăng tiến lên cũng là nằm trong dự kiến. Mấy ngày nay, không ngừng múa bút linh lực, tinh thần tập trung cao độ, lại khiến hắn bức ra tiềm lực tự thân, tu vi bất tri bất giác tăng lên.

“Luyện chế phù tốt lắm, kế tiếp chỉ cần lại bồi dưỡng tự thân đan điền là tốt rồi. Ba đạo phù này đúng là con bài chưa lật để đối phó với Điện Kiếm Miếu Hoàng kia, cũng là chỗ dựa của ta khi tiến vào trong mật cảnh Cực Đạo Cung, không thể dễ dàng để lộ ra. Hay là nên lại luyện chế thêm một nhóm hoàng phù thượng phẩm, để dùng lúc đối chiến, tinh huyết của yêu thú kia còn lại một ít, dùng nó thêm vào linh mực vẽ phù, hẳn là có thể gia tăng uy lực của hoàng phù thượng phẩm.”

Nguyên bản, phù trên người hắn đại bộ phận đều đổi ra ngoài. Sau khi gặp Trần Phi Lượng đã tiêu hao mấy tấm, lúc này trên người đã muốn không còn dư lại bao nhiêu.

Đương nhiên, hơn ba mươi tấm hoàng phù trung phẩm đã trong phù dự trữ, đối với đệ tử Hóa Huyết tầng bảy bình thường đã là tiêu chuẩn siêu cao.

Nhưng đối với Bắc Thần, này thật sự xa xa không đủ. Phải biết rằng, trước mắt của hắn, thủ đoạn đối địch ngoài Tẩy Mặc, cũng chỉ có thể dựa vào phù.

Sau khi lại chế ra hơn ba mươi tấm phù, dùng hết toàn bộ tài liệu duy nhất chế phù trong dự trữ của mình, Bắc Thần mới yên lòng. Cẩn thận thu một tấm phù phẩm chất bất phàm vào trong đặc thù, Bắc Thần bắt đầu ngưng thần khởi động luyện chế Mịch Tinh Nguyên Đan cùng Tinh Huyết Nguyên Đan.Có kinh nghiệm lần trước, Bắc Thần luyện chế ra Mịch Tinh Nguyên Đan xem như ngựa quen đường cũ, năm phần tài liệu, tổng cộng luyện chế ra mười viên Mịch Tinh Nguyên Đan, tính lên có một phần nửa. Tính toán theo linh đan, bình thường là mười viên một phần, đương nhiên, càng là linh đan cao cấp, càng rất thưa thớt, đều là tính ấn khỏa. Đan dược chín cấp: nguyên đan, linh đan, huyền đan, vương đan, hoàng đan, đế đan, thần đan, tiên đan, đạo đan. Từ vương đan bắt đầu, mỗi một viên đều thập phần khó có được, ở Tu Chân Giới thập phần thưa thớt. Về phần ngoài hoàng đan, Bắc Thần chính là từng xem một ít trong ghi chép cổ điển, nghe ở Tu Chân Giới trước mắt đã xem như là tuyệt tích.

Huyết tinh yêu thú là chủ yếu để luyện chế Tinh Huyết Nguyên Đan. Mà Tinh Huyết Nguyên Đan đối với tu chân giả Hóa Huyết Kỳ có thể củng cố huyết nguyên tự thân, ngưng tụ ra công hiệu độc đáo của huyết tinh. Còn giá trị của Tinh Huyết Nguyên đan trong Nguyên Đan thượng phẩm tuyệt đối là đứng đầu.

Bắc Thần lần này đạt được ba viên huyết tinh, tổng cộng phân chia thành ba phần tài liệu.

Dùng mấy viên Thuần Huyết Nguyên Đan, sau khi khôi phục lại linh lực bản thân, Bắc Thần động đan quyết, liền khai hỏa toàn bộ luyện thất địa hỏa lực, ba lò bếp đầu thú đều bị đốt đỏ bừng.

Dựa vào phương thuốc dân gian ghi lại về Tinh Huyết Nguyên Đan, luyện chế ra linh đan này, phải là lửa nóng bao quanh. Theo một phần linh thảo, linh túy tiến vào trong lò luyện đan, một mùi hương dược liệu cũng tràn ngập khắp nơi. Lấy huyết tinh làm chủ, sau khi gia nhập vào trong lò luyện đan, cả ba lò đầu thú đều bị một cỗ huyết khí bao vây.

Bắc Thần ngồi ngay ngắn một bên, không dám sơ suất, từng đạo đan quyết đều dựa theo phương thuốc dân gian ghi lại, không được thêm vào trên lò luyện đan, thúc giục địa hỏa luyện, lưu lại tinh hoa.

Ở ngoài dự kiến của Bắc Thần chính là hắn luyện chế Tinh Huyết Nguyên Đan. Thế nhưng thần kỳ thuận lợi, ba lò luyện đan dược cuối cùng hoàn thành, tổng cộng ra mười hai viên, thế nhưng đạt tới được bốn phần thành đan dẫn khó có được.

- Ta thật sự là một thiên tài!

Kỳ thật, thành đan dẫn của Tinh Huyết Nguyên Đan này cao cùng với toàn thân hắn đã được cường thịnh lực huyết mạch cũng có quan hệ chủ yếu.

- Còn cách thời gian cuối cùng ba ngày, thành thật lợi dụng ba ngày này, ăn mấy viên Tinh Huyết Nguyên Đan, lại có thể thăng cấp một chút tu vi!

Sau khi trong lòng tính toán như vậy, Bắc Thần liền đóng cửa không ra ngoài, ăn linh đan, tinh tiến tu vi.

Mấy ngày này, Giả Tuấn lại tìm Bắc Thần, bắt gặp được mệnh lệnh từ chối tiếp khách của hắn xong, không dừng lại bao lâu lại đi rồi.

“Tiểu Bắc Bá này, còn giả thần bí, sẽ không là sợ thua tính toán buông tha tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung chứ. Hắn sẽ không đến lúc đó lấy ra một lý do sứt sẹo là luyện công đau sốc hông bỏ lỡ thời cơ này đến tắc trách qua loa với ta chứ, thật muốn là như thế đó, ta tìm người đánh chết hắn!”

Cứ việc nghi vấn trong lòng thật mãnh liệt, nhưng Giả Tuấn cuối cùng vẫn thức thời không có cưỡng ép phá cửa.

Chỉ Điệp cũng tìm qua Bắc Thần một lần, thấy lệnh từ chối tiếp khách cũng đi rồi. Nàng mấy ngày nay bế quan củng cố tu vi, làm chuẩn bị cuối cùng cho hành trình bí cảnh. Tới gặp Bắc Thần chính là muốn dặn dò hắn phải cẩn thận, sau khi tiến vào mật cảnh, tốt nhất đừng giống như ở trong tông môn kiêu ngạo, giảo quái như vậy.

Một nhân mã khác lúc này đang tràn đầy oán niệm với Bắc Thần, mấy ngày này cũng đã quá mức. Sau khi sắp xếp lại mọi vật, Trần Phi Lượng căm hận nói:

- Thật sự là thấy quỷ, tiểu tử Bắc Thần kia tránh ở ngọn núi Đệ Tứ Sơn cũng không đi ra, đừng tưởng rằng như vậy ta sẽ không đối phó được ngươi, chờ ngươi vào mật cảnh Cực Đạo Cung, ta sẽ khiến ngươi không thể trở về.

“Bịch” một tiếng, sau khi bóp nát ngọc giản trong tay, trong mắt của Trần Phi Lượng trừng ra màu đỏ, thần tình dữ tợn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau