ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Nhiệt huyết

<!---->Ba đạo Liệt Diễm Phù tương đương với ba đạo công kích Cố Nguyên kì. Tâm thần của Bắc Thần ngưng đọng âm trầm, liên quan đến sinh tử cũng không dám sơ suất.

Miếu Minh Đạo Chân Tông đích xác ẩn giấu một tay, ba đạo Liệt Diễm Phù này cũng là con bài chưa lật cuối cùng của hắn.

Bắc Thần vẫn dùng phù để nghiền áp đối thủ, không nghĩ tới cũng sẽ có thời điểm chính mình bị nghiền áp.

Bật hơi phát ra âm thanh, Bắc Thần rống lớn một tiếng, một đạo Liệt Diễm Phù cuối cùng trên đỉnh đầu nổ nứt ra, đồng thời tám đạo Hỏa Đạn Phù xung quanh thân của hắn cũng thiêu cháy lên.

Lửa cháy hội tụ sau khi hấp thu tám đạo hỏa đạn thật lớn, chắn trước bản thân.

Hai đạo lửa cháy, trải rộng trên trời cao, khí tức nóng rực, che giấu trong phạm vị mấy trượng.

Hai tay Bắc Thần vừa động, xác rùa thật lớn lại xuất hiện trước người hắn.

“Binh” một tiếng, lửa cháy Miếu Minh phát ra bị tiêu hao hết bảy tầng uy năng, công kích lên phía trên xác rùa. Bắc Thần bị đẩy lui mấy trượng, khóe miệng thấy máu. Trên mặt mai rùa khổng lồ này nguyên bản tràn đầy nguyên lực thủy linh, chỉ bằng một lần đã bị thiêu đốt trọi.

Bắc Thần âm thầm đáng tiếc một tiếng, mai rùa này chính là vài lần cứu hắn khỏi nguy nan, hiện tại xem ra sợ là đã hoàn toàn hỏng rồi.

Miếu Minh ở bên kia, sau khi bức lui đi Bắc Thần, phi thân tiến lên, thân thủ chộp lên đạo linh quang màu đỏ.

Tình hình giống như lần thứ hai xuất hiện, Miếu Minh cũng chỉ chộp được khoảng không. Vòng cổ kia lại lui ra phía sau vài phần. Thân thủ cử động mấy lần, đều không bắt được vòng cổ, ánh mắt Miếu Minh nhíu chặt lại.

Bắc Thần chậm rì rì bay lại đây:

- Thấy ngu chưa, nếu thứ này dễ lấy như vậy, gia ta đã sớm lấy rồi rút lui rồi, còn có thể có việc cho ngươi sao?

Bị Bắc Thần chế nhạo như thế, trong hai mắt của Miếu Minh thoáng hiện ra lửa giận, nhìn về Bắc Thần rõ ràng trông vô cùng chật vật trước mắt, tinh thần thay đổi thật nhanh, không biết suy nghĩ cái gì.

Sau khi hạ thấp lửa giận bên trong hai mắt, Miếu Minh lạnh lùng nói:

- Bắc Thần Nam Huyền Tông, có dám chiến một trận?

Thân thủ Miếu Minh vẫy lui lại các đệ tử Đạo Chân Tông vượt đến để trợ chiến.

Khóe mắt dư quang của Bắc Thần nhìn nhìn bốn người chỗ Chỉ Điệp, phát hiện bọn họ đã hạ xuống trên mặt đất, tới gần chỗ của Đạo Hư Môn, liên thủ đối kháng Đạo Chân Tông, cũng không có gì lo lắng.

Linh lực cả người chấn động, Bắc Thần nắm chặt Lục Ngân Đao, Tẩy Mặc đã nhẹ nhàng chấn động trên cánh tay phải của hắn.

- Thân là nam nhi nhiệt huyết, ai không dám chiến chứ!

Bảo kiếm của Miếu Minh chấn động, một cỗ kiếm khí tinh thần lạnh lẽo xuất hiện. Khí chất cả người cũng hoàn toàn thay đổi theo. Từ ngay sau khi gặp Bắc Thần, vài lần giao thủ, Miếu Minh đều gặp phải tình huống xấu. Dù vậy, hắn vẫn là sắc mặt thong dong, ôn nhuận như ngọc. Chính là Miếu Minh vào giờ khắc này cũng cầm bảo kiếm trong tay, kiếm khí cả người phun trào, khí tức lạnh băng xơ xác tiêu điều tràn ngập toàn thân, tựa như một thanh lợi kiếm bắt đầu chiến đấu, không thấy máu không lùi bước.

Bắc Thần khiêng Lục Ngân Đao trên vai, cười nhạo nói:

- Ta chỉ biết tiểu tử ngươi là đầu sói, còn là đầu sói ngoan độc. Ta cũng rất tò mò, như thế nào bên trong mười một tiểu kiếm chủ của Đạo Chân Tông của các ngươi lại không có vị trí của ngươi!

Bảo kiếm đánh ra, ngay vào đùi phải, trọng tâm hạ xuống, Miếu Minh cẩn thận đánh giá Bắc Thần, trả lời:

- Hư danh mà thôi, với lại danh hào của Bắc Thần nhà ngươi cũng không phải thật vang dội!

- Vậy ngươi sai lầm rồi, ngươi còn chưa từng nghe qua danh hào của ta chỉ có thể thuyết minh ngươi quá lạc hậu rồi. Tiểu Bắc Bá của Nam Huyền Tông, có bao nhiêu khí phách a, ngươi hẳn là nhớ kỹ mới đúng!

- Hiện tại nhớ kỹ cũng không muộn!

Âm thanh vừa phát ra, cả người cũng chuyển động, Miếu Minh đâm thẳng một kiếm, vô cùng ngoan độc, chuẩn bị hắn bày ra vô cùng nhuần nhuyễn. Kiếm khí lợi hại, chém vụn hư không, đốm lửa phụt ra. Tay trái Bắc Thần đảo một vòng, Lục Ngân Đao cấp tốc bay ra, chuẩn xác không chút sai lầm chém lên lưng kiếm của Miếu Minh.

Sau đó, từng bộ phận cơ thể của Bắc Thần cũng dần phối hợp, linh lực cánh tay trái chấn động, đè nặng lên Lục Ngân Đao, gắt gao đè lên Ngân Ngọc Kiếm của Miếu Minh.

Bắc Thần có tự tin tuyệt đối với thực lực của chính mình. Trong đan điền trong cơ thể của hắn, linh lực huyết khí cuồn cuộn không ngừng, khiến cho hắn thời thời khắc khắc đều có thể bảo trì chiến lực cao nhất.

Đáng tiếc, lúc này đây, Bắc Thần lại tính sai rồi.

Khóe miệng Miếu Minh cong lên, linh lực trong cơ thể thúc giục, trên cánh tay, một đạo linh lực mắt thường có thể thấy bao quanh cả tông phục, toàn bộ tiến nhập vào trong Ngân Ngọc Kiếm.Thân kiếm Ngân Ngọc Kiếm của Miếu Minh chấn động, trực tiếp đẩy lui Bắc Thần ra ngoài.

Bắc Thần trở mình ở trời cao, nhào lộn xuống:

- Đạo Chân Tông các ngươi thật đúng là đủ đen tối, có Miếu Hoàng che giấu tu vi tầng chín rồi, thế nhưng lại còn có ngươi!

Sau khi định thần nhìn nhìn Miếu Minh, tâm tư Bắc Thần lần thứ hai trầm ngưng vài phần. Về tuổi của Miếu Minh cũng tuyệt đối là không có kém Bắc Thần là bao.

- Tiểu tử này, tuổi còn nhỏ, không chỉ có chế phù thật rất cao, tu vi thế nhưng còn đột phát đến Hóa Huyết tầng chín. Kiếm thuật cũng luyện được vô cùng nhuần nhuyễn các chiêu thức, sợ là cũng không kém Miếu Hoàng bao nhiêu a, thực mẹ nó đúng là yêu nghiệt rồi!

So với kinh dị của Bắc Thần, trong lòng của Miếu Minh cũng là chấn động. Chính mình đã sớm bước vào Hóa Huyết tầng chín, luận căn cơ, tuyệt đối là ít có đồng thế hệ.

Bắc Thần chính là tân tiến đột phá lên Hóa Huyết tầng tám, nhưng lại là mượn dùng ngoại lực mạnh mẽ đột phá, một kích vừa rồi kia bất ngờ lại không có trực tiếp chấn thương hắn.

Ánh mắt hai người đối nhau, nháy mắt dao động, đao quang kiếm ảnh lần thứ hai va chạm vào nhau.

Từ xa xa, nhằm vào tranh đoạt của mười một kiện bảo vật khác, cũng xảy ra gay cấn. Đạo Linh Tông, Đạo Huyền Tông dù sao cũng là đại tông nội tình, các hữu năm đệ tử Hóa Huyết đỉnh phong, quét ngang toàn trường, đều tự thu hoạch được hai kiện bảo vật.

Các tông còn lại vẫn còn đang đại chiến, mặc dù là thu hoạch bảo vật cũng nhiều lần thay chủ, đánh giết vẫn xảy ra liên tục.

Đương nhiên, hiện trường kịch liệt nhất vẫn là nơi của Đạo Chân Tông.

Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông bên kia vì tranh đấu một kiện bảo vật lại xảy ra xung đột, Miếu Minh nơi này lại cùng Bắc Thần chiến đấu với nhau.

Đại đội nhân mã Đạo Chân Tông sau khi chạy về hướng của Bắc Huyền Tông, bốn người Chỉ Điệp không chút áp lực, bốn người liên thủ, giết về phía một kiện bảo vật vô chủ khác.

Miếu Minh vẫy lui trợ lực của Đạo Chân Tông, với kiêu ngạo của Bắc Thần tự nhiên sẽ không nguyện ý để bọn họ ra tay giúp đỡ.

Trên trời cao, một đạo lưu quang màu đỏ vững vàng cố định ở đó, vẫn không nhúc nhích, chính là linh quang chung quanh có quy luật co rút lại thư giãn.

Dưới lưu quang, hai bóng người, một đao một kiếm, chiến đấu khó phân thắng bại.

Bắc Thần là kỳ phùng địch thủ, Miếu Minh cũng là gặp được đối thủ xứng tầm mà tâm vui. Hai người đều tực cắn chặt răng, điên cuồng thúc giục linh lực trong cơ thể, tạo thế muốn chém giết đối phương.

Một tay kiếm thuật của Miếu Minh, thập phần tinh diệu, luôn làm cho Bắc Thần chật vật đối phó. Trong lòng Bắc Thần vô cùng hận, Huyền Kiếm Bảy Mươi Hai Thất của bản thân thật sự là luyện vô cùng thê thảm. Đao công lại không được tăng cường gì, đơn giản chính là dựa vào một thân mà cậy mạnh, trong lòng một cỗ cảm giác tàn nhẫn.
Đương nhiên, trên cánh tay phải của Bắc Thần, Tẩy Mặc quỷ dị sắc bén, cũng khiến cho Miếu Minh thập phần đau đầu. Hắn tuy rằng liên tiếp đánh ra từng lỗ hổng trên người của Bắc Thần, nhưng kiện pháp khí kia của đối phương cũng vẽ vài đạo vết máu trên cánh tay của hắn.

Sau khi lần thứ hai bị Miếu Minh chém ra một lỗ, ánh mắt của Bắc Thần trở nên hung ác, liên tiếp mười đạo phù xuất hiện quanh thân.

Khóe mắt Miếu Minh nhảy dựng, trả lại một kiếm, thân thủ cũng đánh ra mười đạo phù.

Trong nháy mắt Bắc Thần thả ra phù, huyết dịch trong cơ thể hắn đột nhiên chấn động, một cỗ khí khô nóng rất nhanh tràn ngập trong đạo thể của hắn.

Giống như có một cỗ lực lượng tràn ngập thú tính xao động, tán loạn chung quanh trong cơ thể của Bắc Thần, nhu cầu cấp bách tìm một cửa đột phá để phát tiết. Tám viên huyết tinh trong cơ thể hắn lại xao động bất an, bất ngờ nhảy lên trong đan điền. Lần này, sắc mặt của Bắc Thần hoàn toàn thay đổi. Phải biết rằng, tám viên huyết tinh bản mạng chính là một thân tu vi của bản thân, căn cơ sở hệ. Nếu là chúng nó có xảy ra vấn đề, vậy hôm nay Bắc Thần thật sự sẽ hữu tử vô sinh rồi.

Bên trong cao không, đạo lưu quang màu đỏ kia đột nhiên chấn động, làm như cảm ứng được huyết khí trong cơ thể của Bắc Thần, vòng cổ kia bắt đầu rung động lên.

- Đây là tình huống gì, như thế nào trước kia cho tới bây giờ còn chưa từng gặp qua!

Thân mình Bắc Thần đồng thời bị kiềm hãm, Miếu Minh mắt sắc nhanh tay, một kiếm đâm thẳng, nhắm ngay mi tâm của Bắc Thần.

- Ngươi muốn chết!

Bắc Thần tàn nhẫn gầm lên, không hề có ý lại áp chế nữa, huyết khí trong cơ thể xao động, giống như con ngựa hoang thoát khỏi dây cương, chạy loạn trong cơ thể hắn, lui tới, phi nhanh.

- A!

Ngửa mặt lên trời gầm lên giận dữ, hai mắt của Bắc Thần đỏ rực, huyết khí dầy đặc trên mặt, trên dưới toàn thân, toàn bộ huyệt khiếu đều khai hỏa, một cỗ huyết khí nóng bỏng bắn ra ngoài.

Liên tiếp mười đạo phù, toàn bộ thấm vào máu tươi của Bắc Thần, hóa thành hỏa đạn thật lớn, ầm ầm nổ nứt ra, toàn bộ nổ về phía Miếu Minh.

- Như thế nào có thể, huyết khí trên người ngươi vì sao lại nặng như thế!

Kinh biến đột ngột, làm cho Miếu Minh trở tay không kịp. Nhưng thấy phi kiếm ở tay trái của hắn không ngừng tiến đến, tay phải nắm thành quyền, toàn lực đảo lên chuôi kiếm của Ngân Ngọc Kiếm. Thêm vào hai cỗ linh lực, Ngân Ngọc Kiếm hóa thành một đạo tia chớp mũi nhọn, cấp tốc vọt tới chỗ của Bắc Thần.

Trong nháy mắt Ngân Ngọc Kiếm thoát khỏi tay, hai tay Miếu Minh đè lại đan điền của chính mình. Thúc giục linh lực trong lòng bàn tay, trong đan điền của Miếu Minh, chín viên huyết tinh đồng thời chấn động, một cỗ huyết khí thẳng hướng đến cổ họng, há mồm phun ra, toàn bộ xâm nhập vào bên trong phù phía trước người hắn.

Hai cỗ phù lực va chạm cùng một chỗ, phản chấn lực thật lớn, quẳng Miếu Minh ra xa bên ngoài, còn tại giữa không trung đã hộc ra một ngụm máu tươi.

Sau khi ổn định lại thân hình, trên dưới toàn thân của Miếu Minh bị vạch ra nhiều đường máu, máu tươi không ngừng chảy ra bên ngoài.

Tình huống còn chưa ổn định tự thân, hai chân Miếu Minh đã bước nhanh, cấp tốc bắn tới chỗ của Bắc Thần.

Đáng tiếc, sau khi tầng tầng bụi mù tán đi, xuất hiện trước mắt Miếu Minh lại không phải là Bắc Thần đã trọng thương gần chết.

Ngân Ngọc Kiếm Miếu Minh bắn ra bị Bắc Thần nắm chặt chẽ trong lòng bàn tay, chỉ cần nửa tấc nữa mũi kiếm sẽ đâm vào ngực phải của Bắc Thần.

Bắc Thần lúc này, huyết khí cả người chấn động, một đầu tóc dài đen bất ngờ lại bị huyết khí của bản thân nhiễm đỏ như lửa, dựng thẳng lên. Hai mắt trừng trừng đỏ máu, giống như ma thần đến trần gian khiến người xem kinh hãi. Trong tay trái của hắn chặt chẽ nắm chặt lấy vòng cổ màu đỏ sẫm kia.

Sau khi bình phục mấy lần hô hấp, tay phải Bắc Thần vừa động, rút ra Ngân Ngọc Kiếm, phất tay ném cho Miếu Minh.

Thân thủ Miếu Minh tiếp nhận Ngân Ngọc Kiếm, sắc mặt có điểm ảm đạm:

- Tiểu Bắc Bá của Nam Huyền Tông, ta nhớ kỹ ngươi rồi!

Khóe miệng Bắc Thần mang máu giương lên cao:

- Miếu Minh Đạo Chân Tông, ngươi cũng đã khắc sâu trong trí nhớ của ta!

- Trận chiến này còn chưa xong, cần có một kết cục!

- Nhiệt huyết không lạnh, ta chờ ngươi đến khiêu chiến!

Chương 42: Kinh sợ

<!---->Miếu Minh chưa từng dây dưa quá nhiều, vô cùng tiêu sái, sau khi thu hồi lại Ngân Ngọc Kiếm, liền lui về trận địa của Đạo Chân Tông.

Sau khi Bắc Thần hạ xuống mặt đất, bật người ngồi xếp bằng lại. Bên trong tổ khiếu, thần thức bắt đầu vận chuyển, bắt đầu dẫn động linh lực cùng huyết khí bạo động trong cơ thể, hợp thành dòng tiến vào bên trong đan điền khí hải. Vài lần khí huyết bạo nổ, làm cho thần hồn hắn kinh hoảng, xuất hiện rất nhiều hao tổn, đau đớn tựa như vạn con kiến xé nát da thịt.

Sau khi hết thảy khôi phục lại bình tĩnh, trong ánh mắt Bắc Thần lúc đó hiện ra vẻ rất mệt mỏi, toàn thân cao cấp đều loang lổ nhiều vết máu, bộ dáng thập phần chật vật.

Nguyên bản huyết khí tỏa ra từ trên đầu xuống làm cho màu tóc biến thành màu đỏ, lúc này khôi phục lại màu đen ban đầu, mồ hôi ẩm ướt nhớt nháp trên đầu, khiến cho Bắc Thần thập phần không thoải mái.

Linh lực bốc hơi bên trong đan điền, linh quang quanh thân Bắc Thần bắt đầu chấn động, huyết thủy bên ngoài thân cũng dần dần bốc hơi hết. Sau đó, Bắc Thần lấy ra một bình ngọc bên trong túi trữ vật, lấy ra một viên Mịch Tinh Nguyên Đan cuối cùng nuốt xuống.

- Mịch Tinh Nguyên Đan, Tinh Huyết Nguyên Đan đều nuốt hết rồi, thật ra Tinh Linh Nguyên Đan lại còn rất nhiều, đều là bổ sung từ chỗ của Phi Chiến sư huynh a!

Âm thầm nói một câu, Bắc Thần lại nhìn về túi trữ phù bên hông của mình, bên trong cũng mau thấy đáy.

- Ai, tuy rằng chỗ của Phi Chiến sư huynh đã bổ sung một nhóm phụ lục, vẫn là không chịu nổi đại chiến tiêu hao. Sau khi quay lại tông môn, phải thật sự bế quan luyện chế một nhóm mới được. Đáng tiếc năm viên huyết tinh kia của ta cùng với bốn đạo thần hồn yêu thú, có thể chế tạo ra được chỉ vài tấm nguyên phù thứ phẩm thôi!

Sau chốc lát, bốn người Chỉ Điệp từ xa xa bay đến, Giả Tuấn, Phi Kính bị thương không nhẹ, ngay cả Phi Luyện cũng bị thương. Nhưng thật ra Chỉ Điệp lại xem như hoàn hảo, chính là sắc mặt có điểm tái nhợt.

Bốn người sau khi tới gần, cũng nhận ra dị thường của Bắc Thần. So với vui sướng dày đặc trên mặt của bốn người bọn họ, sắc mặt của Bắc Thần lại có vẻ phá lệ âm trầm.

- Làm sao vậy, đại ca, bị Miếu Minh kia hạ đo ván rồi sao? Ai u...

Giả Tuấn mang theo thương thế, ngồi xổm bên người của Bắc Thần, vươn cánh tay nghĩ muốn khoát lên vai của Bắc Thần, không nghĩ đến khẽ động tới miệng vết thương, đau đến mức hắn nhe răng trợn mắt.

Bắc Thần quơ quơ vòng cổ trên tay của chính mình, ý bảo chính là hắn mới hạ đo ván Miếu Minh.

- Bốn người các ngươi cũng ngồi xuống cẩn thận khôi phục lại đi, tuy rằng kế tiếp sẽ không lại có đại chiến gì, cũng không chính xác có thể nói sẽ không có người nào không sợ chết tìm đến phiền toái.

Bốn người Chỉ Điệp nghe vậy, gật gật đầu, đều khoanh chân ngồi bốn phía Bắc Thần, lấy ra linh đan bắt đầu khôi phục lại thương thế.

Nơi năm người bọn Bắc Thần chọn lựa là dựa vào gần trận địa của Đạo Hư Môn. Hiện nay, thời cơ ba lượt Cực Đạo Cung phun ra bảo vật đã qua. Trong các tông môn đó, cục diện chiến đấu với nhau cũng đã xong rồi.

Hư Cốc, Hư Linh mang theo đệ tử tông môn, nhích lại gần chỗ của Bắc Thần. Đạo Hư Môn trải qua ba lượt đại chiến, có rất nhiều đệ tử bị thương, lúc này đều nắm chặt cơ hội, cũng đều khoanh chân dùng đan dược chữa thương.

Một mặt khác, Chính Phong, Chính Tố cũng mang theo đệ tử của Chính Nhất Môn nhích lại gần.

Bắc Thần vừa khôi phục lại thương thế trong cơ thể, một mặt lại kiểm kê thu hoạch cuối cùng một phen. Lần này Cực Đạo Cung phun ra bảo vật tổng cộng là ba mươi chín lần tính toán, hai mươi bảy kiện bảo vật, Nam Huyền Tông thu hoạch ba kiện.

Kiện thứ nhất Bắc Thần thu được vào lần đầu tiên, lần thứ hai bỏ qua, lần thứ ba Bắc Thần thu được một kiện, bốn người bọn Chỉ Điệp cũng thu được một kiện pháp bảo là chùy đồng, phẩm chất không thấp.

Sau khi thở ra một hơi dài, Bắc Thần biết rằng hành trình bí cảnh Cực Đạo Cung lần này, cuối cùng đã kết thúc hữu kinh vô hiểm. Thần thức xem xét bên trong, Bắc Thần bất giác lại nhíu mày.

Lúc này, trong đan điền khí hải của Bắc Thần, tám viên huyết tinh, huyết khí tràn đầy, mỗi một viên đều ẩn chứa năng lượng cường đại.

Mà phía trên tám viên huyết tinh này, một viên ngọc thạch bảy màu lẳng lặng trôi nổi bên trong đó.

Tất cả mọi người đều không có chú ý tới ngay lúc Bắc Thần thu vòng cổ kia vào trong tay, một đạo lưu quang bảy màu bắn nhanh ra từ bên trong vòng cổ, từ trong cánh tay của Bắc Thần, tiến nhập vào trong đan điền của hắn. Tính toán lại lần nữa, Cực Đạo Cung lần này phun ra hẳn là hai mươi tám kiện bảo vật mới đúng.

Sau khi linh quang này tiến vào trong đan điền của Bắc Thần, lưu quang hội tụ, một viên ngọc thạch bảy màu, cứ như vậy đột ngột trôi nổi phía trên tám viên huyết tinh của Bắc Thần. Trái lại vòng cổ kia, vẫn đang tản ra xích quang, không giống như là bộ dáng có chút hư hao nào.

Sau khi nhận ra điều này, Bắc Thần còn có chút ngây ngốc, hoàn toàn không biết là xảy ra chuyện gì. Này cũng là nguyên nhân sắc mặt hắn trở nên khó xem.

Viên ngọc thạch này, sau khi tiến vào đan điền của Bắc Thần, liền hoàn toàn tĩnh lặng xuống. Mặc kệ là thần thức của Bắc Thần xâm nhập vào, hay là huyết khí, linh lực xâm nhập, đều bị một nguồn lực lượng không rõ ngăn cản ở bên ngoài.Liên tiếp thử nghiệm vài lần, sau khi đều không có được kết quả, Bắc Thần lựa chọn buông tha. Dù sao, kiểm tra bên trong đan điền khí hải, cho dù là tu chân giả nào cũng không dám sơ suất.

“Trong dị thường tất có hiểm, cũng không biết là tốt hay là xấu đây!”

Cảm khái một câu, Bắc Thần thu vòng cổ kia vào trong túi trữ vật, bắt đầu toàn lực vận chuyển linh lực chữa trị thương thể.

Đệ tử mười tông đều lần lượt im lặng dần, đại chiến đã muốn không còn ý nghĩa gì. Trong Cực Đạo Cung, vẫn náo nhiệt phi phàm như trước.

Bốn thân ảnh linh thú, đã hoàn toàn tiến vào sâu bên trong Cực Đạo Cung, tung tích khó tìm, chỉ có tiếng thú rống không ngừng vọng ra, biểu thị bên trong còn đang trải qua nổi loạn.

Tứ Linh Trận, cũng không có đình chỉ hấp thu bốn loại nguyên lực, ngược lại là tăng lên lực độ cắn nuốt.

Ánh mặt trời, ánh trăng, địa mẫu, lôi điện cuồn cuộn không ngừng tiến nhập vào bên trong đại trận, tiện đà bị phân hóa thành một đạo trận nguyên lực bắt đầu tồn trữ.

Đột nhiên, Bắc Thần mở ra hai mắt, kinh ngạc nhìn về phía trời cao.

- Mau, mau lui lại!

Một cỗ nguy cơ tử vong chưa bao giờ có trước đây trước tiên tràn ngập trong tâm thần của Bắc Thần. Ý niệm trong đầu không ngừng thúc giục rút lui đi, từ bên trong thần thức của hắn không ngừng thoáng hiện ra bất ổn, ngay cả nói chuyện cũng có chút nói lắp.

Bốn người Chỉ Điệp, trước sau từ bên trong nhập định bừng tỉnh lại, bắt gặp vẻ mặt kinh hoảng của Bắc Thần, không hiểu sao cũng khẩn trương theo.

- Đại ca!

- Đừng nói chuyện nữa, đi mau, rời khỏi nơi này!

Bắc Thần làm dẫn đầu cả đoàn, mang theo bốn người Chỉ Điệp, hướng về địa phương càng xa Cực Đạo Cung. Đám người Hư Cốc kinh dị nhìn nhìn năm người Bắc Thần, lập tức đều đứng dậy, rời khỏi đuổi theo.

Đồng thời gian Bắc Thần cảm ứng được nguy cơ, chỗ Đạo Chân Tông, Miếu Minh cũng mở hai mắt. Nhận thấy được trên chín tầng trời kia tỏa ra sát khí nồng đậm đến hóa không ra, cả người Miếu Minh run lên, cao giọng hô quát một câu.

- Đệ tử Đạo Chân Tông, rút lui khỏi Cực Đạo Cung!Bắc Thần mang theo người Nam Huyền Tông, Đạo Hư Môn, Chính Nhất Môn rời đi. Miếu Minh mang theo người của Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông, Tử Khí Tông, Hoàng Minh Tông rời đi. Người của Nam Huyền Tông, Đạo Chân Tông tương đối đi nhanh, nhân mã mấy tông còn lại di chuyển có chút tương đối chậm. Không có biện pháp, năm người Chỉ Điệp đứng đầu là Bắc Thần, bọn họ có tín nhiệm tuyệt đối với Bắc Thần. Còn chỗ của Đạo Chân Tông, với uy thế tuyệt đối của Miếu Minh, đệ tử còn lại đều giống như hắn là độc tôn, như thiên lôi sai đâu đánh đó, ngay cả một Hóa Huyết đỉnh phong cũng không có một chút do dự.

Bắc Thần cùng Miếu Minh, kì thực là bị dọa choáng váng. Bọn họ bất chấp giải thích, chính là một lòng một dạ chạy trốn, giống như phía sau là một dòng nước lũ mãnh thú, đi càng chậm là sẽ phải rơi vào vạn kiếp bất phục.

- Thái Nhụy sư tỷ, đi mau, nơi này nguy hiểm!

Thời điểm Bắc Thần đi qua trận địa Tiên Cực Môn, rống một câu như vậy về phía Thái Nhụy.

Mọi người, trừ bỏ Bắc Thần cùng Miếu Minh, đều thập phần buồn bực. Đại chiến vừa mới chấm dứt, bọn họ thật là vất vả mới có thời gian có thể tĩnh dưỡng, chờ đợi bí cảnh thí luyện chấm dứt. Như thế nào lại bắt đầu lừa gạt, Nam Huyền Tông, Đạo Chân Tông cũng đều như vậy a.

Thái Nhụy sau một lát do dự vẫn là mang theo người của Tiên Cực Môn đuổi kịp theo thân ảnh của Bắc Thần. Mà lúc này, bên phía Đạo Linh Tông, Đạo Huyền Tông hoàn toàn loạn cả lên, vài tồn tại đỉnh phong bắc đầu lớn tiếng hô quát.

Tất cả mọi người bắt đầu khẩn trương lên, bởi vì bọn họ thấy được trên chín tầng trời, một hắc động ngưng tụ thành hình, một cỗ uy lực diệt thế, các hư không truyền đến rõ ràng trong lòng mỗi người.

- Ta kháo, này mẹ nó là tình huống gì thế này?

- Sắp chết rồi sắp chết rồi, này mẹ nó như thế nào cũng không xảy ra giống lẽ thường a.

Mấy đệ tử tông môn khác của Bắc Huyền Tông còn đang chờ đợi cũng không dám lại chần chờ nữa, chỉ hận cha mẹ sinh ra mình chỉ có hai cái đùi, mở rộng chân chạy như điên. Chỗ Đạo Linh Tông, Đạo Huyền Tông, các đệ tử bắt đầu cấp tốc lui về sau triệt để. Sắc mặt Linh Hi thập phần khó coi, biển cả sóng lớn bèo bọt khó sống, ở nơi xuất hiện uy lực diệt thế như vậy, tâm của hắn vẫn là trầm dần xuống.

- Mau, chạy về hướng Nam Huyền Tông!

Sau khi quát lớn một tiếng, Linh Hi thúc giục thân pháp, cấp tốc hướng về phía Bắc Thần. Chỗ Huyền Thủy cũng kêu gọi người của Đạo Huyền Tông, bắt đầu cấp tốc chạy lại gần chỗ Bắc Thần.

Rốt cục, một tiếng nổ nặng nề vang lên, phát ra từ trên chín tầng trời, hư không tan vỡ, một bàn tay lớn như núi, từ bên trong hắc động đi ra, áp lực như thần, oanh kích về phía Cực Đạo Cung.

Tất cả mọi người đều bị chấn động trong lòng, đối mặt với chưởng pháp khổng lồ như thế, đều cảm giác được nhỏ bé của tự thân. Thiên thần giận, ma thần rống, không gì hơn như vậy!

Bắc Thần định trụ thân hình giữa không trung, ngay trong nháy mắt chưởng pháp khổng lồ kia xuất hiện, hắn đã nhận trong đan điền, ngọc thạch bảy màu kia rung động một chút.

Sửng sốt rất nhiều, nhất thời Bắc Thần cũng đã quên chạy đi.

Lúc này đại trận Tứ Linh của Cực Đạo Cung bắt đầu cấp tốc vận chuyển lên, tứ đại thần chiến của yêu tộc Thái Cổ, tập thể xuất hiện, rít gào đánh về phía chưởng pháp khổng lồ.

- Làm càn!

Một câu làm càn cũng không biết từ đâu phát ra, phách tuyệt thiên địa, quanh quẩn không thôi, lộ ra uy nghiêm không gì có thể xâm phạm được.

Lúc này các đệ tử của mười tông đều chạy tới bên cạnh Nam Huyền Tông. Thấy Bắc Thần ngừng lại, những người khác cũng tự giác ngừng lại.

- Đi không được, mọi người liên thủ chống đỡ đi!

Cái gọi là thần tiên đánh nhau, phàm nhân gặp nạn. Chưởng pháp khổng lồ tuy rằng là nhằm vào Cực Đạo Cung, chính là tranh đấu cấp bậc loại này, cho dù chỉ lộ ra một ít khí tức cũng đã đủ hủy diệt mọi người rồi.

Biết chạy không xa, Bắc Thần bằng bất cứ giá nào cũng phải liều mạng, đến lúc đó xem là hắn ngoan độc hay là lão thiên gia ngoan độc hơn.

- Mọi người liên hợp phòng ngự, đừng suy nghĩ nữa, đều phải lấy ra toàn lực!

Chương 43: Nam Huyển Tông nổi giận

<!---->Bắc Thần hô quát lớn tiếng, chắn phía trước bốn người Chỉ Điệp. Tất cả mọi người đều nhìn nhau, vừa rồi còn đánh sống đánh chết, hiện tại thế nhưng đều liên thủ chống đỡ, thật sự là tạo hóa trêu người mà, đều là thân bất do kỷ.

Không có do dự nhiều, nhân vật dẫn đầu toàn quân của mười tông đều hô quát lên. Từng đạo tấm chắn linh lực, toàn bộ Cương Ngọc Thuẫn đều được lấy ra. Hơn một ngàn tu chân giả, liên thủ phát ra pháp thuật phòng ngự, hóa thành một đạo thiên mạc thật lớn, che ở trước người mọi người.

Bắc Thần liên hợp với vài tồn tại Hóa Huyết đỉnh phong, chắn ở phía trước nhất, linh lực trong cơ thể điên cuồng trào ra, gia cố thêm phòng ngự ở mặt tiền.

Bàn tay khổng lồ cùng Tứ Linh rốt cục đụng mạnh vào nhau, trong nháy mắt, Càn Khôn lật, thiên địa hắc ám.

Nhưng vào lúc này đây, Tứ Linh đại trận trên không Cực Đạo Cung, từ vị trí trung tâm bắt đầu tản ra, tựa như một đóa hoa cà độc dược tầng tầng lớp lớp nở rộ lên.

Tứ đại linh thú Thái Cổ, bị chưởng pháp khổng lồ đè nặng, càng không ngừng lui về phía sau, thẳng đến khi lui tiến vào trong đại trận Tứ Linh.

- Châu chấu đá xe!

Trận văn của đại trận Tứ Linh, lần thứ hai kịch liệt bắt đầu khởi động, đóa hoa của trận mạc diễn hóa, cũng tầng tầng lớp lớp khép kín lại, hấp thu toàn bộ chấn động bao vây của chưởng pháp khổng lồ kia phát ra.

Khi chưởng pháp khổng lồ hạ xuống phía trên đỉnh của Cực Đạo Cung, trời sụp đất nứt, cửu thiên sắc kim lôi, đại địa sắc phong hỏa, từng đạo nguyên lực từ bốn hướng bắt đầu bắn ra ngoài.

Ầm ầm một tiếng, công kích thứ nhất đánh ra, đánh sâu đến chỗ của Bắc Thần.

Chỉ một chiêu này, cả trận mạc bảo hộ liền vỡ vụn, dưới tâm thần cảm ứng, tất cả mọi người phun ra một ngụm máu tươi, rất nhiều đệ tử Hóa Huyết tầng bảy, trực tiếp lâm vào hôn mê.

Tuyệt cảnh, tuyệt diệt, tuyệt địa, tuyệt vọng, tất cả mọi người đều ngây ngốc, ngay cả hò hét không cam lòng cũng không có. Không ai có thể tiếp tục phòng ngự, tất cả mọi người biết, dưới sức mạch to lớn như thế, bọn họ là thập tử vô sinh.

Trong một khắc tuyệt vọng, bí cảnh của Cực Đạo Cung lần thứ hai chấn động lên. Từng đạo linh quang từ bốn phương tám hướng bắn nhanh lại đây.

Bắc Thần nhìn thấy linh quang hiện lên xung quanh thân mình, cuối cùng là thở dài nhẹ nhõm một hơi. Kỳ hạn một tháng thí luyện của Cực Đạo Cung rốt cục đến rồi. Tiếp dẫn lực đến từ căn nguyên thực vực, cùng với bài xích lực của bí cảnh Cực Đạo Cung diễn hóa, rốt cục bạo phát, bắt đầu tiếp dẫn mọi người trở về tông môn của bản thân.

Trước một khắc biến mất, Bắc Thần cố định ánh mắt nhìn về phía Cực Đạo Cung. Ở nơi đó, chưởng pháp khổng lồ như thần, bí mật mang theo oai lực diệt thế, ầm ầm bạo đánh. Tứ đại linh thú, liên tục lui về phía sau, không phải là đối thủ.

Theo chỗ sâu nhất của Cực Đạo Cung, thân ảnh chạy ra khỏi ba đạo vĩ ngạn, mơ hồ không rõ, lại lộ ra khí tức như vực sâu như ngục tối.

- Nhất định có một ngày, Bắc Thần ta cũng sẽ bước lên cao tuyệt đỉnh, không bao giờ phải có loại tuyệt vọng như vậy nữa!

Chớp mặt một cái, Bắc Thần đã rơi xuống phía trên quảng trường Tiếp Điên Điện của Nam Huyền Tông. Còn chưa ổn định được thân hình, khí huyết trong cơ thể Bắc Thần chấn động cuồn cuộn, ngửa mặt lên trời phun ra một ngụm tiên huyết.

Bốn người Chỉ Điệp cũng đồng dạng bị thương, Triệu Phi Kính, Giả Tuấn hoàn toàn hôn mê. Sắc mặt Chỉ Điệp, Phi Luyện trắng bệch, hơi thở thập phần suy nhược. Nếu không phải có Bắc Thần sống chết che trước bốn người bọn họ, sợ là bị thương còn phải nặng hơn.

Từng đạo linh quang bắt đầu hiện lên, sau khi quang hoa tán đi, hiển lộ ra phần đông đệ tử tham gia vào mật cảnh thí luyện. Phi Chiến, Phi Tỉ, Phi Phác, Phi Ca, Phi Du, Phi Kính, Phi Mộc, Phi Hoàng, Phi Duyến, Phi Sâm đều xuất hiện.

Mặt khác, một ít đệ tử tông môn Thế Gia thông qua Nam Huyền Tông tiến vào bí cảnh của Cực Đạo Cung cũng liên tục hiện ra thân hình. Bốn phía quảng trường Tiếp Điên Điện, rất nhiều các lão nhân tông môn Thế Gia đều đang lo lắng chờ đợi, thần thức đảo nhanh bốn phía, tìm kiếm đệ tử may mắn còn tồn lại của tông môn gia tộc mình.

Sau khi mọi người đều ngắm nhìn kỹ đệ tử ngoại môn Nam Huyền Tông trước mắt, ánh mắt đều có chút co rụt lại, một dự cảm điềm xấu bắt đầu tràn ngập.

Trong Tiếp Điên Điện, mười sáu khí tức khủng bố liên tiếp bùng nổ chấn động ra.

Một bàn tay thật lớn, vỗ tới khoảng không, mang đi tất cả đệ tử ngoại môn của Nam Huyền Tông.

- Trời của ta a, xảy ra đại sự rồi!

- Như thế nào lại như vậy, đệ tử Nam Huyền Tông đều bị thương quá một nửa a!

- Nam vực này phải đổi ngày rồi!
- Mau, phát ra phù đưa tin, thông tri gia tộc, thông tri tông môn!

Trong Tiếp Điên Điện, mười sáu sơn chủ mười sáu sơn của Nam Huyền Tông, một đám người sắc mặt đáng sợ âm trầm, nhìn nhìn xung quanh, tập trung vào đệ tử các sơn trong Tiếp Điên Điện, lửa giận nồng đậm phát ra không hết bắt đầu tràn ngập. Tần Bạch chờ phần đông tiên trưởng các sơn, đứng ở một bên, nhìn thấy hiện trường thê thảm, đều ngây ngẩn cả người.

- Phi Chiến, Phi Tỉ, Phi Phác, sao lại thế này?

Sơn chủ Đệ Nhất Sơn, Lục Hải, rít gào một tiếng, chấn động lung lay cả Tiếp Điên Điện.

- Sơn chủ, mau, mau cứu cứu các sư đệ, rất nhiều sư đệ đều đã nuốt Bạo Linh Nguyên Đan a!

Tiếp Điên Điện, mười sáu vị sơn chủ, trong cơn giận dữ, khí tức thiên địa bốn phía biến đổi, ba đạo hư không môn hộ mở ra bên trong Tiếp Điên Điện, từ trung tâm phát ra khí tức phi phàm của ba vị tu giả.

Nhìn đến ba người này, sơn chủ Lục Hải cũng không dám làm sai, đều đứng dậy hành lễ.

- Bái kiến sư thúc!

Đám người Tần Bạch cũng hành lễ theo:

- Bái kiến lão tổ!

Đứng đầu Thiên Điện, Ngọc Sơn chân nhân, thần thức đảo qua phần đông đệ tử ngoại môn, sắc mặt trở nên thập phần đáng sợ.

- Là ai?

Phi Chiến nơm nớp lo sợ đứng dậy:

- Hồi bẩm lão tổ, hai tông Đạo Chân Tông cùng Bắc Huyền Tông liên thủ ra tay với chúng ta. Đệ tử Đạo Hư Môn, Chính Nhất Môn đều bị đệ tử Tử Khí Tông cùng Hoàng Minh Tông giữ lại.

Đứng đầu Nhân Điện, Ngải Sơn chân nhân nhìn nhìn hơn hai mươi đệ tử dùng Bạo Linh Nguyên Đan nằm trên mặt đất, vung tay lên, cuốn đi toàn bộ bọn họ. Sau đó, nàng thân thủ nhún về phía trước, một đạo không gian môn hộ hiện ra, trực tiếp tiến nhập vào bên trong, biến mất không thấy.

Bắc Thần ngã ngồi trên mặt đất, rất nhanh dùng một viên Tinh Linh Nguyên Đan. Đột nhiên, Bắc Thần lại có dự cảm, nhìn về Phi Luyện phía bên cạnh. Chỉ thấy một đạo không gian môn hộ bắt đầu xuất hiện ở đỉnh đầu của Tôn Phi Luyện, một bàn tay khô gầy từ bên trong đi ra, mang đi Tôn Phi Luyện. Theo sát sau đó, đỉnh đầu Chỉ Điệp cũng xuất hiện một đạo không gian môn hộ, đồng dạng mang nàng đi.
Ngọc Sơn chân nhân, hai mắt nhìn lướt qua chỗ của Bắc Thần, nhìn nhìn Giả Tuấn nằm trên mặt đất, lại dời đi tầm mắt.

- Cẩn thận đạo tới!

Phi Chiến nói ra toàn bộ tình hình đại chiến của Cực Đạo Sơn, cùng với tình báo từ Đạo Hư Môn làm sao đến được, nhất ngũ nhất thập địa.

Sau đó, ánh mắt mọi người đều chăm chú nhìn lên người của Bắc Thần, có kinh ngạc, có tò mò.

Bắc Thần Đệ Tứ Sơn, từ hôm nay trở đi, tiến nhập vào trong mắt của tất cả nhân vật cao tầng của Nam Huyền Tông. Tần Bạch đứng ở bên trong đội ngũ phần đông Cố Nguyên kì, sắc mặt quái dị nhìn nhìn Bắc Thần, có vui mừng, cũng có thương tiếc.

Bắc Thần sau khi dùng Tinh Linh Nguyên Đan, khí tức cuối cùng trong cơ thể cũng bình ổn một hai phần, lúc này cũng chầm chậm mở ra hai mắt.

Đối mặt với hai vị cảnh giới Đạo Tiên, bị mười sáu tồn tại Ngưng Đan kì cấp cao nhìn chăm chú, trên trán xuất hiện một tầng mồ hôi, trái tim trong lồng ngực cũng đập thình thịch.

Phi Chiến cuối cùng lại nhắc tới, trong Cực Đạo Sơn, vài lần xao động bất đồng tầm thường, đặc biệt là ngày cuối cùng, cỗ uy lực diệt thế áp bách đến người khác không thể thở dốc nổi, ký ức của hắn vẫn còn rất mới mẻ.

Sơn chủ Đệ Tứ Sơn, Lục Quỳnh, nhìn nhìn đệ tử này phía dưới chính mình, tinh quang bên trong hai mắt lưu chuyển, không biết nàng đang suy nghĩ cái gì.

Ngọc Sơn chân nhân thân thủ vung lên, liên tiếp bay ra ba đạo linh quang, đều nhanh chóng nhập vào trong cơ thể ba người Bắc Thần, Giả Tuấn, Phi Kính. Đạo linh quang này vừa nhập thể, Bắc Thần cảm giác được thân thể trọng thương vốn đã khô héo của mình bất ngờ lại khôi phục ở tốc bất khả tư nghị. Lâu ngày trời hạn lại gặp phải mưa phùng, làm cho hắn thở phào nhẹ nhõm thật dài.

Hai người Giả Tuấn, Phi Kính, hơi thở dùng dần ổn định xuống, sắc mặt có chút trắng.

Lục Quỳnh đứng dậy, hỏi Bắc Thần:

- Cực Đạo Cung làm sao vậy, đến tột cùng xảy ra chuyện gì?

Đối mặt với cao tầng tông môn, Bắc Thần tất nhiên là không dám giấu diếm, thành thật nói ra tất cả chuyện tình một lần. Đương nhiên, đối với ngọc thạch bảy màu bên trong đan điền kia, hắn vẫn là không nhắc tới.

Ngọc Sơn chân nhân đứng đầu Thiên Điện, Thanh Sơn chân nhân đứng đầu Địa Điện, đứng đầu mười sáu sơn Nam Huyền Tông, đều là tồn tại tiếng tăm lừng lẫy ở Tu Chân Giới, nghe thấy biến hóa ở Cực Đạo Cung mà kinh hãi, sắc mặt đều thay đổi.

- Thanh Sơn sư đệ, mang ba đệ tử này đi Đan Các điều trị thương thế đi, ta đi một chuyến đến Huyền Linh Lục thiên địa.

Ngọc Sơn chân nhân phân phó một câu, Thanh Sơn chân nhân vung tay lên, cuồn cuộn nâng cao ba người Bắc Thần, liền tiến vào hư không biến mất không thấy.

- Lục Hải, gõ chuông đi, triệu tập tất cả đệ tử Ngưng Đan hậu kỳ tất cả các tông môn đến Tiếp Tiên Điện đợi mệnh. Lục Tuệ, đi Đan Các một chuyến, để cho các vị sư ngận ra tay, thay thế các đệ tử ở đó điều trị thương thế.

Lục Tuệ là sơn chủ của Đệ Nhị Sơn, cũng là tu vi Ngưng Đan kì đỉnh phong.

Sau khi phân phó xong, Ngọc Sơn chân nhân cũng tiến nhập vào hư không không thấy.

Sau đó, trong Tiếp Điên Điện của Nam Huyền Tông, chín tiếng chuông vang lên, tất cả tồn tại Ngưng Đan hậu kỳ ở tông môn, toàn bộ đều hội tụ lại Tiếp Điên Điện.

Cả Nam Huyền Tông, sau khi nghe thấy chín tiếng chuông ở Tiếp Điên Điện, toàn bộ đều trở nên khẩn trương.

Chín đạo tiếng chuông, là âm thanh chuẩn bị chiến tranh, chín thanh phát ra, tông môn đã có đại sư phát sinh!

Lúc này, mật cảnh Nam Huyền Tông, trong Huyền Linh Lực thiên địa, tông chủ Nam Huyền Tông, Diệu Sơn chân nhân, Hư Sơn chân nhân Đạo Quán Viện, Cung Sơn chân nhân viện tôn Tu Viện đều hội tụ lại.

Một ngày sau, đại trận bảo hộ tông môn của Nam Huyền Tông toàn bộ khai hỏa. Ba điện chủ tam điện thiên địa, Ngọc Sơn chân nhân, Thanh Sơn chân nhân, Ngải Sơn chân nhân tập thể xuất hiện, liên thủ uy áp Đạo Chân Tông. Cùng thời gian, mười sáu sơn chủ Nam Huyền Tông cường thế phóng ra, thẳng bức đến lãnh địa của Bắc Huyền Tông, ở Tu Chân Giới nam vực, tập thể hét lớn.

Chương 44: Nuôi thả

<!---->Ba vị điện chủ Đạo Tiên Cảnh Giới của Nam Huyền Tông, Ngọc Sơn, Thanh Sơn, Ngải Sơn liên thủ phóng ra, là đối kháng dẫn đầu của Nam Huyền Tông với Đạo Chân Tông nối với Mật Châu, ngăn chặn lại tồn tại Đạo Tiên Cảnh Giới của Đạo Chân Tông, hai vị chân nhân Hoàn Đảo, Hoàn Tiều.

Một hồi đại chiến, kinh thiên động địa, Ngọc Sơn chân nhân trực tiếp giết chết Hoàn Đảo chân nhân, Ngải Sơn lại làm Hoàn Tiều chân nhân bị thương nặng.

Sau đó, ba người Ngọc Sơn chân nhân cùng nghe thấy bốn vị chân nhân Đạo Chân Tông Hoàn Thạch, Hoàn Hải, Hoàn Lãng, Hoàn Ba chạy tới đại chiến một hồi.

Bảy vị tồn tại Đạo Tiên Cảnh Giới, ở trên trời cao đại chiến một ngày một đêm, khiến cho cả thiên địa chấn động, khắp nơi là thanh âm tuyệt vọng.

Mười sáu vị sơn chủ Nam Huyền Tông, ở Binh Lâm Bắc Huyền Tông đầu não của Binh Châu, mười sáu người liên thủ, liên trảm tám vị tồn tại Ngưng Đan Kì của Bắc Huyền Tông. Hơn nữa đại chiến một hồi với hai vị chân nhân Hà Tân, Hà Kí của Bắc Huyền Tông đến hỗ trợ sau. Cuối cùng, song phương đều tự rút đi.

Cả tập thể nam vực Tu Chân Giới đều chấn động, Hoàn Đảo chân nhân cảnh giới Đạo Tiên của Đạo Chân Tông ngã xuống, Bắc Huyền Tông đại bại, quả thực nghe rợn cả người. Đồng dạng là cảnh giới Đạo Tiên Cảnh, Hoàn Đảo chân nhân thế nhưng lại bị một mình Ngọc Sơn chân nhân giết chết, thậm chí còn không thể kiên trì đi vào cửa viện phía sau tông môn.

Nam Huyền Tông này mấy ngàn năm qua vẫn luôn đả kích Đạo Chân Tông, suy yếu Bắc Huyền Tông, tranh đoạt tông môn vị trí đại tông ở Nam Vực, rốt cục đã lộ ra dữ tợn với mọi người.

Lúc này, trọng địa của tông môn Nam Huyền Tông, trong thiên địa Huyền Linh Lục, ba vị chân nhân Diệu Sơn, Hư Sơn, Cung Sơn lần thứ hai hội hợp.

Nam Huyền Tông có một tông, hai viện, ba điện, mười sáu sơn. Tông Tôn Diệu Sơn chân nhân, Đạo Tôn Hư Sơn chân nhân, Tu Tôn Cung Sơn chân nhân, có thể nói là ba người quyết sách cao nhất của Nam Huyền Tông. Lúc này, bọn họ còn đang thương thảo sách lược đả kích Đạo Chân Tông cùng với Bắc Huyền Tông.

- Tông Tôn, đệ tử Đệ Tứ Sơn kia là mầm non tốt, cần phải trọng điểm bồi dường.

Hư Sơn chân nhân tựa hồ tương đối cảm thấy hứng thú với Bắc Thần, còn đang thảo luận về tàn dư đại chiến ba tông, thế nhưng lại nhắc tới vấn đề bồi dưỡng của Bắc Thần.

Cung Sơn chân nhân nghe vậy, cũng tiếp chuyện theo:

- Nghe nói tiểu tử này ở bên trong tông môn còn có một biệt hiệu là Tiểu Bắc Bá, một tay chế phù thuật rất cao. Ở đại chiến Cực Đạo Sơn thế nhưng có thể lợi dụng tinh huyết bản mạng cường thế nguyên phù thứ phẩm. Có vẻ như là một chế phù sư tương đối cao minh, ở chỗ tu viện nơi đó vài vị chế phù sư cũng thập phần cảm thấy hứng thú với hắn.

Diệu Sơn chân nhân có chút hứng thú nghe một ít sự việc thú vị của Bắc Thần, tỷ như trộm săn linh ngư của các sơn, săn bắt một ít linh trân này nọ của một vài tông môn.

- Tông Tôn tính toán ra sao, nếu là phải trọng điểm bồi dưỡng, tu viện của chúng ta đây thu hắn về, cũng có thể dốc lòng nghiên cứu chế phù thuật.

- Trọng điểm tài bồi tất nhiên không phải là không thể, chính là một mầm non như vậy, nhị vị sư thúc không biết là tán dưỡng lại càng thú vị hay sao?

- Tán dưỡng?

Đối với quyết định này của Tông Tôn, hai vị chân nhân Hư Sơn và Cung Sơn đều có điểm không hiểu. Đệ tử tư chất thượng thừa như thế, đương nhiên phải nắm vào trong tay, cẩn thận bồi dưỡng rồi, như thế nào lại còn có thể tán dưỡng.

- Dựa vào tông môn bồi dưỡng có thể có nhiều thành tựu, dựa theo sở thuật vừa rồi, Bắc Thần không chỉ có tư chất thượng thừa, tâm tính lại kì giai. Phác ngọc như thế, vẫn là không cần đặt giới hạn cho hắn, để cho hắn tán dưỡng, chính mình giao tranh tiến bộ. Đương nhiên, tài nguyên tất yếu vẫn là cung cấp. Cung Sơn sư thúc sau này giáo kiểm thu hoạch của bọn đệ tử, có thể hậu đãi một chút điểm cống hiến cho hắn. Lần này Cực Đạo Cung mở ra, xuất hiện động phủ của Đạo Tiên Cảnh Giới cùng với thiên địa biến đổi to lớn cuối cùng. Ta nhưng thật ra cũng cảm thấy hứng thú, bọn họ có thể mang ra được cái gì tốt.

Sau khi thao thao bất tuyệt, Diệu Sơn chân nhân giống như nghĩ ra cái gì, nói với Hư Sơn chân nhân:

- Đúng rồi, cùng với sư ngận Lục Quỳnh nói rồi, hai tháng sau, để cho Bắc Thần đi Mật Châu!

Bắc Thần vẫn còn đang an dưỡng ở Đan Các, không biết vận mệnh của mình đang bị tam đại thủ lĩnh tông môn thảo luận, hơn nữa tùy tay đã bị tông môn nhận xét thành đãi ngộ cần được tán dưỡng. Ba người Bắc Thần, Giả Tuấn, Phi Kính được Thanh Sơn chân nhân đưa đi Đan Các. Rất nhanh, còn có luyện đan đại sư, vì bọn họ điều trị thương thế trên người. Ngay cả Phi Sơn chân nhân là luyện đan tông sư vẫn luôn tọa trấn Đan Các đều bị kinh động, lại đây xem xét một phen.

Bắc Thần cũng không quen biết lão nhân nhỏ gầy râu tóc trắng bạc trước mắt này, nhưng nhìn thấy vẻ mặt sùng bái của các luyện đan đại sư, cũng đại khái đoán ra được thân phận của đối phương.

Nam Huyền Tông, Phi Sơn chân nhân vô cùng nổi danh ở cả Nam Vực, vị luyện đan tông sư duy nhất.

Phi Sơn chân nhân dùng đôi mắt tinh tường đánh giá vài lần trên người Bắc Thần, lại đi đến bên cạnh hắn, khịt khịt mũi, lộ ra tươi tười ý tứ hàm xúc khó hiểu.

Bắc Thần bị hắn cười đến nổi một thân da gà, biết đối phương là đại tiền bối, lại không thể hỏi nhiều.

- Tiểu tử rất xảo quyệt a!

Phi Sơn chân nhân nói nhỏ một câu, lưu lại mấy viên linh đan rồi rời khỏi.

Một giây sau khi biến mất như một làn khói, Phi Sơn chân nhân ngồi ngay ngắn bên trong động phủ của chính mình, phất tay đánh ra một đạo phi kiếm truyền âm.

- Tiểu tử Đệ Tứ Sơn kia, không phải nói chế phù thật rất cao sao, ta như thế nào ngửi thấy trên người hắn còn có đan hương, hơn nữa phẩm chất cũng không thấp, nguyên đan thượng phẩm Mịch Tinh Nguyên Đan a. Tiểu tử giỏi, hẳn là luyện đan sư rồi. Tiểu tử Diệu Sơn kia cũng không biết nghĩ muốn cái gì, mầm non tốt như vậy cần phải tán dưỡng a!

Âm thầm nói vài câu, Phi Sơn chân nhân lắc đầu, thân thủ đánh ra một cỗ linh lực, rót vào bên trong một lò đan thật lớn trước người, một mùi đan hương tuyệt diệu bắt đầu phiêu dật bay ra.
- Sư thúc tổ, đệ tử Lục Thư ngài triệu kiến đến đã đến bái kiến rồi!

- Tiến vào đi.

- Sư thúc tổ triệu kiến, không biết có việc gì ạ?

Phi Sơn chân nhân nhìn nhìn Lục Thư dáng vẻ thư sinh thập phần nặng nề trước người, đưa cho hắn một đạo ngọc giản.

- Đạo ngọc giản này ngươi cầm đi Tàng Thư Các, đổi lấy hai ngàn điểm cống hiến. Bên trong có một đạo phương pháp luyện đan một loại linh đan thứ phẩm Bổ Mạch Linh Đan. Còn có một ít luyện đan tâm đắc của lão phu, đạo linh đan này có thể tu huyết bổ mạch thương thế, ám thương rõ ràng trong cơ thể. Không đến mấy ngày có đệ tử tiến đến Tàng Thư Các hỏi, ngươi đưa phương pháp luyện đan này cho hắn mở ấn một phần, rồi lập tức thu hồi lại trả cho lão phu.

Lục Thư cũng không hỏi nhiều, thu hồi ngọc giản rồi thi lễ rời khỏi.

- Tiểu tử này dạy ra đồ đệ cũng ít lời như hắn a!

Bắc Thần ở Đan Các an dưỡng ba ngày, có vài vị luyện đan đại sư ra tay, rất nhanh khôi phục lại thương thế. Giả Tuấn, Phi Kính cũng khôi phục hoàn toàn thương thế. Hai người này là không chịu nổi yên tĩnh, cứ phải lôi kéo Bắc Thần vào trong Đan Các khám phá một chút. Phải biết rằng, Đan Các thuộc loại địa điểm trọng địa ở Nam Huyền Tông, ngày thường bọn họ rất ít có cơ hội tiến vào.

Giả Tuấn là một tên côn đồ, chuyên chọn nữ luyện đan sư cọ cọ, chọc đến toàn bộ Đan Các đều thập phần tức giận.

- Sư tỷ, tỷ luyện đan gì a?

- Sư muội, đan dược này thơm quá, rất giống mùi hương trên người sư muội a!

- Sư huynh, huynh có phương pháp luyện đan của loại đan dược này không, trực tiếp cho đệ mấy viên cũng được!

- Loại nào?

- Liền loại đó đó, nam nhân đều biết cả!

Bắc Thần sau khi đi theo bọn họ một lần, quyết đoán đều đánh bọn họ một chút, chính mình một người thanh tịnh.

Bất quá, ngày hôm sau Đan Các liền náo nhiệt, một vị luyện đan đại sư hừng hực lửa giận rít gào.

- Là ai, là tên khốn nào ăn mất linh ngư của lão tử, mẹ nó một lần là ba con, một con cũng không lưu lại cho ta a!

Luyện đan đại sư, địa vị tôn sùng ở Tu Chân Giới, lần này phát hỏa, cả Đan Các đều kinh động. Rất nhiều luyện đan sư có nam có nữ, oanh oanh yến yến

Bắc Thần đứng ở trong đám người, liếm liếm môi, lựa chọn trầm mặc.Giả Tuấn, Phi Kính cũng dùng ánh mắt quái dị nhìn nhìn Bắc Thần, bọn họ có thể khẳng định, loại chuyện xấu này ở Nam Huyền Tông xác định chắc chắn chỉ có Bắc Thần làm được.

Luyện đan đại sư này, trong ngày thường đều ở Đan Các, một lòng tinh nghiên luyện đan thuật, đối với Tiểu Bắc Bá tất nhiên là không có quan tâm gì. Nếu là bọn họ đi ra ngoài hỏi thăm một chút, người thứ nhất có thể là hung thủ chỉ có thể là Bắc Thần, hỏi cũng không cần hỏi.

Buổi tối hôm nay, Đan Các lại náo nhiệt, Bắc Thần bắt lấy ba con linh ngư, ở trong một thạch động nướng đến vui vẻ. Giả Tuấn, Phi Kính cũng góp tay vào, ba người tranh đoạt một trận, động tĩnh có điểm lớn, kinh động một gã luyện đan sư đi qua.

Khi nữ đệ tử này nhìn thấy Bắc Thần đang nướng ba con cá trộm được, sắc mặt có bao nhiêu đặc sắc.

Lúc sau, ba người Bắc Thần bị đuổi ra khỏi Đan Các, cũng bị cảnh cáo không bao giờ được phép vào nữa.

Bắc Thần nhai chóp chép, vẻ mặt lại có gì đáng tiếc nhìn đại môn Đan Các, lập tức cho một cú đánh lên đỉnh đầu hai người Phi Kính, Giả Tuấn.

- La cái gì mà la a, vốn còn có thể ăn thêm nhiều ngày rồi!

- Đại ca, đừng nói nữa, huynh nướng linh ngư thật rất cao tay, gia gia của đệ cũng có dưỡng mấy con, lần sau chúng ta đến bắt đi!

- Này mới phải chứ!

Ba người này ở bên ngoài Đan Các vòng vo một hồi, đã bị một lực không gian cuốn đi. Chớp mắt một cái, bọn người Bắc Thần đã đi đến đại điện. Chỉ Điệp, Phi Luyện sớm đã đến, Bắc Thần thấy hai người bọn họ không xảy ra việc gì, tất nhiên là tâm vui.

- Mọi người đã đến đông đủ, bọn người Phi Chiến đã muốn một mình giao thu hoạch, đến năm tiểu tử các ngươi, lão phu thật sự tò mò, các ngươi có thể có thu hoạch gì!

Một lão giả đạo bào, mang theo ba vị sơn chủ từ bên ngoài đi đến.

Ba vị sơn chủ, phân biệt là Lục Tuệ Đệ Nhị Sơn, Lục Quỳnh Đệ Tứ Sơn, Lục Ca Đệ Thập Nhất Sơn.

Thấy được mấy người Bắc Thần cũng hơi giật mình, lão giả đạo bào ngồi xuống cũng không kiến lễ, Lục Tuệ cười nói:

- Vị này chính là Cung Sơn chân nhân viện tôn của Tu Viện, còn không mau qua bái kiến!

Viện tôn Tu Viện a! Kia chẳng phải là một trong tam đại thủ lĩnh của Nam Huyền Tông sao. Tâm thần năm người Bắc Thần chấn động, vội vàng kiến lễ.

- Bái kiến Cung Sơn lão tổ!

Cung Sơn chân nhân vung tay lên, cười nói:

- Tốt lắm, lấy hết thu hoạch của nhóm ngươi ra đi, cấp linh này nọ thì tự mình lưu trữ, ngoài cấp địa đều lấy ra!

Nghe được lời ấy, trong lòng Bắc Thần vui sướng. Cấp linh này nọ, hắn chính là thu hoạch được một số lớn, không chỉ có chính mình thu thập, đa số vẫn là chiến lợi phẩm, tổng cộng sợ là không dưới năm trăm phần a!

Lập tức Bắc Thần thật sảng khoái lấy ra hết linh thảo linh túy cấp địa mình lấy được, túi trữ vật Phi Chiến cho hắn, cũng lấy ra.

Tuy rằng sớm đã có dự liệu, sau khi Bắc Thần lấy ra một nhóm hộp ngọc, phong linh hộp này nọ, tất cả mọi người đều kinh hãi, ngay cả Cung Sơn chân nhân, sắc mặt cũng thay đổi một chút.

Bốn người Giả Tuấn cũng ngây ngẩn cả người, không nhìn ra a, Bắc Thần tiến vào Cực Đạo Cung thế nhưng lại thu hoạch được nhiều tài liệu cấp địa như thế.

Hai người Phi Kính, Phi Luyện còn tốt, dù sao cũng chia vật trân quý trong động phủ gấu nâu với Bắc Thần. Giả Tuấn, Chỉ Điệp lại giảm đi rất nhiều, Giả Tuấn bị Miếu Hoàng cướp sạch, Chỉ Điệp có nhiệm vụ tông môn trong người, cũng là gây chậm trễ.

- Tiểu tử giỏi, không hổ là đệ tử Đệ Tứ Sơn ta!

Lục Quỳnh nở nụ cười, thần thái trên mặt cũng muốn bay lên.

Lục Tuệ, Lục Ca bên cạnh cũng khách sáo với nàng một phen, đồng thời cũng có chút hâm mộ. Căn cứ vào lệ thường, tài nguyên này nọ sẽ giao cho các sơn sử dụng, còn thu hoạch của đệ tử còn lại sẽ tương đương thành điểm cống hiến.

Thần thức Cung Sơn chân nhân đảo qua, sau khi cầm đi một linh hạp trước mặt Bắc Thần, liền ý bảo ba người Lục Tuệ thu đi thu hoạch của đệ tử của chính mình

Chương 45: Người quen cũ

<!---->Ba vị sơn chủ, sau khi thu lại toàn bộ tài liệu cấp địa, đều hứng thú liếc mắt đánh giá Bắc Thần một phen.

Tiểu tử này, nhìn thì có vẻ phấn nộn thành thật, tâm tư lại thật rất linh hoạt. Lấy tu chân lịch duyệt mấy trăm năm của bọn họ, tự nhiên biết được, một đệ tử quy củ, căn bản là không có khả năng thu thập được nhiều tài nguyên như thế.

Cung Sơn chân nhân gật gật đầu, thân thủ ra chiêu, đoạt lấy túi trữ vật lớn vẫn còn trên tay của Bắc Thần ở trước mặt.

Chỉ Điệp cũng từ bên trong túi trữ vật lấy ra bảo vật chùy đồng, giao cho Cung Sơn chân nhân.

- Bảo vật phân chia ba chín, cũng coi như không tồi, Cực Đạo Cung sợ là cũng không chống đỡ nổi!

Cung Sơn chân nhân sau khi tự nói ra một câu, thần thức quét về phía chùy đồng kia.

- Bốn đạo linh khí bảo văn, Phá Sơn Chùy, phẩm chất không tồi, giao cho chỗ của Lao Sơn sư ngận đi, còn có không gian tăng cường thêm.

Sau đó, tay của Cung Sơn chân nhân rung lên, mở túi trữ vật của Bắc Thần ra, hơn mười đạo quang hoa thoáng hiện, thần niệm vừa động, vài đạo phong linh hạp liên tiếp mở ra.

Một cái mộc bài, một kiện vòng cổ, hai tôn đan lô, một đạo linh hỏa, năm kiện bảo vật đáng chú ý nhất, đều hấp dẫn ánh mắt của mọi người. Cung Sơn chân nhân, ba vị sơn chủ không ngừng bắn phá thần thức lên năm kiện bảo vật kia.

- Lò luyện khí huyền khí thượng phẩm, lò đan ba đạo linh khí bảo văn, chỉ bằng hai kiện đồ vật này các ngươi đã không cần tiếp tục ở nơi này rồi. Còn may các ngươi ở Đan Các không hiển lộ ra, bằng không lão phu sợ là vẫn là không cần trở lại.

Cung Sơn chân nhân cười cười, không chút khách khí thu lấy hai tôn lò đan này. Hai kiện lò đan bị lấy đi, Bắc Thần nhìn mà thịt đau. Đáng tiếc a, hai kiện bảo bối này quá mức quý trọng, bằng không hắn khẳng định phải lưu lại một kiện. Hắn hiện tại đang dùng lò đan đầu thú, chỉ là một kiện pháp khí trung phẩm thôi.

Cung Sơn chân nhân nhìn thấy thần sắc Bắc Thần khác thường, cười nói:

- Tiểu tử ngươi không phải thông hiểu một chút chế phù thuật sao, như thế nào lại cũng có hứng thú với lò đan này a!

Nói xong, Cung Sơn chân nhân vung tay lên, phù bút thu hoạch được ở Phù Các kia bay về phía của Bắc Thần.

Trưởng gia từ, nào dám từ, Bắc Thần thân thủ tiếp được phù bút huyền khí này, cẩn thận thu lại.

- Tạ ơn lão tổ ban cho!

- Đạo linh hỏa này thật ra khó có được, là linh hỏa lưu viêm thượng phẩm cấp huyền, coi như là một phần tiên chân không tồi, thích hợp luyện khí. Phi Luyện, ngươi liền thu nó đi, xem như là cho ngươi mài dũa để tiến cấp lên luyện khí đại sư!

Nghe nói linh hỏa này chính là tiên chân trong truyền thuyết, Bắc Thần không khỏi nhìn nhiều hai mắt, thầm nghĩ vận khí Phi Luyện thật tốt.

Tiên chân, có địa vị đặc thù ở Tu Luyện Giới này. Bất đồng với linh thảo, linh túy, tiên chân là dựng dục thiên địa, là tinh hoa chân vực ngưng kết mà thành. Mặc dù là tiên chân dưới cấp huyền, cũng là trân quý vô cùng, huống chi còn là một linh hỏa lưu viêm thượng phẩm cấp huyền a.

Sau khi Cung Sơn chân nhân xem xét ngọc giản này, sau khi thu hồi lại mấy ngọc giản, còn lại đều giao cho Lục Tuệ.

- Mấy thứ này giao cho Tương Sơn sư ngận, để cho hắn phân loại thu vào Tàng Thư Các. Quả linh quả cấp chân này giao cho chỗ Phi Sơn sư đệ, để cho Đan Các phụ trách bồi dưỡng.

Còn lại một ít vật không có giá trị lớn gì, Cung Sơn chân nhân trực tiếp giao cho năm người Bắc Thần. Ba kiện bảo vật cuối cùng, từ trong nhẫn trữ vật trên ngón tay đạo linh động phủ kia, sau khi thu hồi mộc bài Bắc Thần thu hoạch đầu tiên cùng với vòng cổ kia, Cung Sơn chân nhân nhắm mắt ngưng thần một lát.Cung Sơn chân nhân thu lại ba kiện bảo vật, không có giới thiệu trước mặt mọi người, mọi người tuy rằng tò mò, cũng không dám hỏi nhiều.

Sau mấy lần hô hấp, Cung Sơn chân nhân mở ra hai mắt, nói với năm người Bắc Thần:

- Lấy ra lệnh bài đệ tử tông môn của bọn ngươi ra nữa!

Biết tông môn có ban thưởng, năm người Bắc Thần kích động không thôi, vội vàng lấy ra lệnh bài đệ tử ngoại môn của chính mình.

Lệnh bài đệ tử ngoại môn của Nam Huyền Tông, là lệnh bài màu bạc, một mặt là huyền tự cổ văn, một mặt còn lại là ngoại tự ngoại môn.

Cung Sơn chân nhân trong nháy mắt bay ra năm đạo linh quang, đều tiến nhập vào bên trong lệnh bài của năm người Bắc Thần. Bắc Thần cúi đầu vừa nhìn nhìn, giá trị cống hiến chín điểm nguyên bản của chính mình, biến thành năm ngàn lẻ chín điểm. Lần này, Bắc Thần thiếu chút nữa hưng phấn nhảy dựng lên. Phải biết rằng, ở Nam Huyền Tông, điểm cống hiến thập phần hữu dụng. Tàng Thư Các, Đan Các, Khí Các, thậm chí là phường thị tông môn, tiểu phường thị này nọ, điểm cống hiến đều là có thể dùng để đổi lấy đồ vật cần thiết.

Hết lần này đến lần khác điểm cống hiến của Nam Huyền Tông thập phần khó giành lấy, Bắc Thần mấy năm nay cũng là vô cùng tiết kiệm, thật vất vả mới được chín điểm. Thế mà chỉ vào một lần lại được hơn năm ngàn điểm, làm cho hắn như thế nào mà không hưng phấn chứ.

Sắc mặt bốn người Chỉ Điệp cũng là vô cùng vui mừng, chắc là thu hoạch không nhỏ.

- Cống hiến của các ngươi lần này không nhỏ, có thể năm người tiến vào Cực Đạo Sơn, hơn nữa toàn bộ sống trở về, thập phần không tồi. Giá trị điểm cống hiến ấy là các ngươi nên có được, đặc biệt là Tiểu Bắc Thần, có thể nói là ngăn cơn sóng dữ. Tông môn tuy rằng còn có thưởng khác với ngươi, nhưng dù sao tu vi của ngươi còn thấp, có chút phần thưởng cho ngươi lúc này còn không dùng được. Mau chút tu luyện đến Ngưng Đan kì rồi lại đến Tu Viện tìm lão phu, có chỗ tốt cho ngươi!

Cung Sơn chân nhân sau khi nói xong, cười lớn hóa quang tiêu tán. Đột nhiên nghe nói tông môn còn có ưu đãi cho hắn, chỉ còn chờ hắn tiến cấp lên Ngưng Đan kì mới có thể đi lĩnh, Bắc Thần âm thầm oán thầm. Đồng thời một cỗ nhiệt huyết cũng sinh ra, mong được sớm đi tu luyện đến cảnh giới Ngưng Đan. Đây có lẽ là mục đích chân chính của Cung Sơn chân nhân.

- Tốt lắm, Bắc Thần, Chỉ Điệp, theo ta trở về Đệ Tứ Sơn.

Lục Quỳnh vung tay lên, một làn mây trôi vây trụ Bắc Thần, Chỉ Điệp, mang bọn họ đi. Sau đó, Lục Tuệ mang Phi Kính đi, Lục Ca cũng mang Phi Luyện đi.
- Mẹ nó, Tiểu Gia ta phong thần tuấn lãng như vậy, làm sao mà không ai dẫn ta đi chứ! Này không đạo lý a!

Giả Tuấn còn đang nói thầm, phía sau hắn đột nhiên xuất hiện một đạo không gian môn hộ, trực tiếp bắt hắn đi.

- Gia gia của con a, ngài thật là quá bá đạo rồi!

Bắc Thần đi theo Lục Quỳnh, dừng ở đại điện của đỉnh núi Đệ Tứ Sơn. Ba người Lưu Phủ, Vương Mục, Tần Bạch đã sớm nhận được tin tức mà chờ ở đây.

Lục Quỳnh chân nhân, ngồi ngay ngắn trên chủ vị đại điện, một đôi mày nhướng lên cẩn thận đánh giá Bắc Thần.

Bắc Thần tuy rằng đã tiến vào Đệ Tứ Sơn mấy năm nay, nhưng chưa bao giờ gặp qua sơn chủ Lục Quỳnh, cũng nhìn trộm đánh giá vị sơn chủ Ngưng Đan hậu kỳ của Đệ Tứ Sơn này.

Sơn chủ Lục Quỳnh, một thân cung trang, ung dung, xinh đẹp, quý phái, khuôn mặt đại khí đoan trang, mặt mày xinh đẹp như hoa, căn bản nhìn không ra là tiền bối Ngưng Đan hậu kỳ đã tu luyện được mấy trăm năm rồi.

- Bắc Thần, Tiểu Bắc Bá, chúng ta tuy rằng chưa bao giờ gặp mặt, danh hào của ngươi ta cũng đã nghe từ lâu rồi!

Sơn chủ Lục Quỳnh mở miệng trước, ngữ khí thoải mái, không có lạnh như băng như người bề trên.

Chính là ngữ khí nồng đậm trêu chọc như thế là xảy ra chuyện gì. Bắc Thần nghe thấy mà trong lòng bồn chồn, chính mình giống như đã làm phải chuyện tình gì thương thiên hại lí vậy!

Bắc Thần gãi gãi tóc, mất tự nhiên lộ ra khuôn mặt tươi cười.

- Ngươi còn không biết đi, một hồ linh ngư ở sườn núi kia là ta giao trách nhiệm cho Vương Mục chiếu cố. Không nghĩ tới a, ta mới bế quan năm năm, đã bị ngươi ăn đi không còn mấy con!

Lục Quỳnh còn chưa nói xong, sắc mặt của Bắc Thần đã biến đen.

Không thể nào, đây là hãm hại ta mà, mấy đuôi linh ngư kia lại là của sơn chủ Đệ Tứ Sơn sao, khó trách hương vị không tồi như vậy!

Nhớ tới một hồ linh ngư kia ở sườn núi Đệ Tứ Sơn bọn họ, Bắc Thần bất giác nuốt nước bọt. Ai, dù sao, một hồ linh ngư kia Lục Quỳnh nuôi quả thật là trân phẩm!

Thấy Bắc Thần hơi hơi cắn lưỡi, Lục Quỳnh cũng không biết là nên tức giận hay là nên vui mừng!

- Tiểu tử giỏi, còn đang hồi tưởng lại mùi vị sao. Vương Mục, về sau phải trông coi cẩn thận hơn rồi, đừng để tên tham ăn này tới gần linh ngư của ta nữa!

- Lần này tiểu tử ngươi biểu hiện không tồi, coi như không là thất vọng một hồ linh ngư kia. Kế tiếp tông môn có hai sự kiện, một sự kiện là đại chiến của đệ tử ngoại môn một tháng sau, sự kiện còn lại là đại chiến cùng với Đạo Chân Tông ở bên chỗ Mật Châu kia!

Nói tới đây, Lục Quỳnh nhìn về phía Bắc Thần:

- Tiểu tử ngươi, còn có ý tưởng gì?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau