ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Đầu tàu gương mẫu

<!---->Sa Hải quả thật muốn giết chết Bắc Thần, tiểu tử này quá khi dễ người.

Nam Huyền Tông nơi này, năm người liên thủ phát ra ba đạo công kích Cố Nguyên Kỳ, một phần không thiếu một phần không nhiều lắm, nhưng mấu chốt là ngay khoảnh khắc trận phá, hai Hỏa Đạn Phù của Bắc Thần, đập vào trước mặt mọi người Bắc Huyền Tông.

Sa Hải lập tức kêu la như sấm, mắt thấy hai Hỏa Đạn Phù nện xuống, ầm ầm nổ nát, hắn không thể không sử ra thủ đoạn chống đỡ. Kể từ đó, cả Bắc Huyền Tông liền rơi lại phía sau.

Còn lại đội ngũ mấy tông kia, nghe Sa Hải rống giận còn không biết xảy ra chuyện gì, phản ứng đầu tiên là Bắc Huyền Tông nơi đó trộm gian dùng mánh lới, đang định lên tiếng quát mắng, lại thấy trận pháp đã bị phá vỡ, liền sửng sốt.

Sau giây lát thất thần, mọi người tập trung ánh mắt nhìn lại, Bắc Thần đã bay vào động phủ thật xa, chỉ lưu lại một cái bóng lưng.

- Sa Hải! Ngươi đầu óc có bệnh la rống muốn chết à!

- Linh Hi! Miệng lưỡi sạch sẽ một chút!

Linh Hi tức giận mắng một câu đã sớm bay đi, đâu thèm để ý tới Sa Hải. Bên này trì hoãn một cái, đệ tử tông môn còn lại lần lượt chợt tỉnh, toàn bộ như bầy ong bay vào hướng động phủ.

- Chết tiệt! Bắc Thần Nam Huyền Tông, chúng ta chưa xong!

Sa Hải ngửa đầu gầm lên giận dữ, dẫn đầu mấy người Sa Phiệt nhanh chóng đuổi theo.

- Sư tỷ! Ta đã nói tiểu tử kia không phải người tốt, chiêu tồi này cũng có thể đánh ra!

- Yên nhi! Ngươi không thể nói vậy, hắn thật thông minh, ít nhất, chúng ta chậm một bước so với hắn!

Bắc Thần một mình dẫn đầu, là người thứ nhất đi vào động phủ, bốn người Chỉ Điệp theo phía sau, một bước không rời. Người của Đạo Huyền Môn, Chính Nhất Môn cách gần Bắc Thần, thấy rõ Bắc Thần ra tay như thế nào, cũng nhanh chóng phản ứng lại, là nhóm đầu tiên đi theo.

- Đại ca! Huynh thật ác! Ta thích!

Giả Tuấn không thể không bội phục Bắc Thần, ngay cả biện pháp này cũng có thể dùng tới. Mọi người đều biết Bắc Thần có thể cùng lúc làm nhiều việc, nhưng đều không ai nghĩ tới, tại thời khắc mấu chốt này hắn lại ra tay nhằm vào Bắc Huyền Tông.

Tình hình trước mắt, Bắc Huyền Tông chỉ có thể ngậm bồ hòn, một khi động phủ mở ra, nhanh tay thì có chậm tay thì không, người nào cũng không lãng phí thời gian.

- Miếu Minh của Đạo Chân Tông theo sau, tiểu tử kia không sợ năm chúng ta làm thịt hắn a?

- Mập mạp ngươi thế nào nói nhiều như vậy, còn có thời gian để ý đến hắn làm chi, nơi này đều là bảo bối đấy!

Giả Tuấn nói xong, vung tay một cái, thu lấy toàn bộ mấy món khí cụ tinh mỹ trên bàn đá.

Bắc Thần bay phía trước nhất, tay phải chụp tới, toàn bộ ngọc giản trên một cái giá gỗ vào tay hắn. Chỉ Điệp, Phi Luyện có thu hoạch riêng, bốn người đều ăn ý lựa chọn cuốn đi một phần tốt nhất, còn lại rất nhiều thứ để lại cho người phía sau. Năm người bọn họ tuy rằng thực lực mạnh mẽ, nhưng khẳng định không chịu nổi đội ngũ chín tông cùng nhau vây đánh.

Triệu Phi Kính ngẩn ra, mình chỉ là liếc nhìn Miếu Minh phía sau, bảo bối liền không có, thiếu chút nữa con ngươi nhỏ rơi lệ.

Không đợi hắn buồn bã, phía sau một đám người đều bay vào, hơn nữa ánh mắt nhìn về phía hắn đều không thiện cảm.

Triệu Phi Kính rùng mình một cái, lòng bàn chân giậm mạnh, cực nhanh đuổi theo hướng Bắc Thần bọn họ.

Động phủ này không hổ là tồn tại cảnh giới Đạo Linh kinh doanh, không những có đại trận bảo vệ phía ngoài, mà rất nhiều mật thất trọng yếu bên trong, đều có trận pháp bảo vệ.

Bắc Thần dùng thần niệm quét một vòng, một chỗ mật thất rất nhanh hấp dẫn chú ý của hắn.

Tôn Phi Luyện theo sát phía sau cũng chú ý tới, không nhịn được hưng phấn nói:

- Còn có nhiệt lượng thừa, bên trong có thứ tốt!

Bắc Thần không nói hai lời, liên tiếp tám đạo phù lục bay ra, Phi Luyện hiểu ý, há mồm phun ra huyền khí phi đao. Sau khi phá vỡ trận pháp, Bắc Thần nâng lên một chân đá vỡ vụn cửa đá mật thất, bốn người bay vào, phía sau Triệu Phi Kính cuối cùng cũng kịp vọt tới.

Đi vào mật thất, Phi Luyện chụp một chưởng trên một cái lò luyện đan to lớn, thu lấy. Bắc Thần tới góc đông bắc mật thất, một chân đạp vỡ mặt đất, từ bên trong lấy ra một đốm lửa màu da cam không ngừng lập lòe, tiếp đó dùng hộp Phong Linh thu cất. Giả Tuấn thì tới một chỗ giá gỗ, thu lấy toàn bộ hộp ngọc, lọ ngọc, quả cầu ngọc. Chỉ Điệp thu mười mấy cái ngọc giản, Triệu Phi Kính đến trễ nhất, chỉ lấy được một số vật đầu thừa đuôi thẹo.

- Mau đi ra, còn có mấy cái mật thất nữa đấy!

Bắc Thần gọi một tiếng, từ trong mật thất bay ra, trước mặt liền đụng phải đội ngũ chín tông kia.Đối với sắc mặt của mọi người đen như đáy nồi, Bắc Thần đều không liếc mắt nhìn một cái, xoay người cấp tốc bay vào một đường khác, bốn người Chỉ Điệp đều theo sát phía sau.

Mặt khác, Đạo Hư Môn, Chính Nhất Môn theo sát Nam Huyền Tông cùng liên thủ phá mở một gian mật thất. Tiên Cực Môn nơi đó cũng có thu hoạch. Miếu Minh của Đạo Chân Tông, dưới trợ giúp của mấy đệ tử Hóa Huyết tầng chín cũng mở ra một gian mật thất.

Chỗ sâu trong động phủ này, tổng cộng có ba đường, Bắc Thần chọn con đường sát bên phải, hắn hít hít mũi, ngửi được mùi của linh dược.

Quả nhiên, đi vào chừng trăm trượng, trước mặt rộng mở trong sáng, xuất hiện trước mặt mọi người một chỗ linh nguyên địa linh lực nồng đậm.

- Con bà nó, đây chính là thải nê hiếm có a, có phải đợi chúng ta đào hết linh nê này hay không?

- Phi Kính! Ngươi sao giống kẻ mê tiền như vậy? Quan trọng là linh thảo linh túy, đây chính là linh dược tư tàng của cảnh giới Đạo Linh bồi dưỡng đấy!

- Mau ra tay, đợi bọn họ chạy tới, còn không biết thuộc về ai đâu!

Năm người liên thủ, phá vỡ trận pháp phòng thủ, phiến linh thực địa này cũng hoàn toàn lộ ra.

Mặc dù nhiều năm không có người xử lý, linh thảo linh túy sinh trưởng bên trong có hơi tạp nhạp, nhưng phóng mắt nhìn tới, nhiều linh thảo linh túy Địa giai, còn làm cho mấy người Bắc Thần hưng phấn không thôi!

Bốn người Chỉ Điệp nhanh chóng thu thập linh thảo linh túy, Bắc Thần thì đi tới chính giữa nhất, là một gốc cây linh quả cao chừng một thuớc, dùng vật chứa đặc thù thu cả cây vào.

Đương nhiên, trước đó, Bắc Thần đã hái lấy 5 trái linh quả trưởng thành.

- Linh quả Chân giai, Huyền Kiên Quả, có chỗ tốt đối với rèn luyện thân thể, 5 quả này chúng ta năm người chia nhau.

Triệu Phi Kính dĩ nhiên vui vẻ thu lấy hộp ngọc Bắc Thần đưa cho hắn, ba người Giả Tuấn đương nhiên cũng không khách sáo.

Sau đó, Triệu Phi Kính thật đào thu lấy linh nê. Thải Linh Nê chính là thứ tốt bồi dưỡng linh thảo linh túy. Có thể tưởng tượng, thứ tốt một nhân vật cảnh giới Đạo Linh dùng để bồi dưỡng linh thảo, khẳng định phẩm chất không kém!

Ước chừng chứa vào năm cái túi trữ vật, Triệu Phi Kính mệt mỏi toát ra một thân mồ hôi, ngồi xuống thở dốc một lát. Bắc Thần đi tới vỗ vỗ vai của hắn, cười cười với hắn, còn lộ ra tám cái răng trắng đều.

- Phi Kính! Ngươi cực khổ rồi!

Triệu Phi Kính nhất thời đầu óc chập mạch, còn chưa tỉnh hồn lại, gật đầu nói:

- Hẳn là vậy! Linh nê này giá trị không ít tiền đâu!Bắc Thần gật đầu, rồi trong ánh mắt ngạc nhiên của Triệu Phi Kính, từ trong ngực hắn cầm đi bốn cái túi trữ vật.

- Không phải chứ! Tiểu Bắc Phách! Ngươi có ý gì, ngươi muốn linh nê sao không tự mình đào, ngươi đây là cướp bóc à!

Bắc Thần khẽ cười mười phần hiền hòa nói:

- Cái này không phải bị ngươi đào hết rồi sao?

Giả Tuấn phá lên cười ha ha, làm bộ muốn đi tới cầm một cái túi trữ vật cuối cùng trong ngực Triệu Phi Kính. Triệu Phi Kính tại chỗ lăn thân mình tròn vo một vòng, vội giấu đi túi trữ vật cuối cùng.

- Ngươi ăn hiếp người à! Mập gia không đùa với ngươi!

Năm nngười Bắc Thần bọn họ thu lấy chỗ tốt trong phòng luyện đan, lại thu chỗ tốt của vườn linh thực này, đoán chừng chín tông kia cũng đã lật tung cả động phủ này rồi, liền về lại bên trong phòng chính.

Không ngoài dự liệu, khi năm người Bắc Thần về tới phòng chính, đội ngũ chín tông kia cũng đều có mặt. Trừ Bắc Huyền Tông, đệ tử các tông còn lại trên mặt đều có vẻ vui mừng, hẳn mỗi người đều có thu hoạch!

Sa Hải vừa thấy Bắc Thần, lập tức trong mắt đầy tơ máu, lửa giận trong lòng khó đè nén, đưa tay rút ra pháp kiếm, lạnh lùng nói:

- Bắc Thần! Là lúc chúng ta nên đánh một trận rồi chứ?

- Đánh nhau chết sống có gì lạc thú, vừa rồi chúng ta không phải hợp tác rất khoái trá sao? Đệ tử Bắc Huyền Tông các ngươi đều tráo trở bất thường như thế sao?

- Với Nam Huyền Tông các ngươi còn có cái gì để nói, hôm nay có ngươi không có ta!

Sa Hải cả người linh lực chấn động, trên pháp kiếm toát ra kiếm quang lạnh lẽo.

- Vậy thì rất xin lỗi! Chỉ có thể tiễn các ngươi đi một chuyến hoàng tuyền, cuộc sống tốt đẹp như thế, ta cũng không có ý định chết sớm!

Bắc Thần sắc mặt lạnh lùng, rút ra Lục Ngân Đao.

- Sa Hải! Ngươi thật muốn động thủ ở chỗ này sao? Không phải Bắc Huyền Tông các ngươi đều là óc heo chứ?

Bắc Thần quái dị nhìn Linh Hi, không biết rõ vì sao hắn lại trợ giúp Bắc Huyền Tông.

Linh Hi lời nói lạnh như băng, giống như một luồng gió lạnh lẽo rót vào trong lòng tất cả đệ tử Bắc Huyền Tông, khiến bọn họ bình tĩnh lại. Nhìn lại Miếu Minh bên cạnh một mực không nói gì, sau lưng Sa Hải chợt lạnh giá, trong óc vang lên một giọng nói: “Bạn tốt Trí Tuệ Quân của ngươi đã lên tuyến!”

Sau khi bình tĩnh lại, Sa Hải liếc nhìn Bắc Thần, rồi thu lại pháp kiếm của mình.

Linh Hi nhắc nhở hắn một điểm, lúc này tuyệt đối không phải thời điểm chiến đấu. Hơn nữa, dường như hắn quên mất một trọng điểm: bọn họ cũng không đủ hiểu biết về Bắc Thần!

Thông qua Miếu Phong giới thiệu, bọn họ biết tình cảnh Bắc Thần đấu chiến với Miếu Hoàng, có hiểu biết phần nào về thủ đoạn của Bắc Thần, ở trong mắt bọn họ xem ra, Bắc Thần Nam Huyền Tông, dựa vào không phải là một thân phù lục!

Nhưng mà, bọn họ vẫn luôn bỏ quên một trọng điểm, đó chính là thực lực bản thân Bắc Thần, điều đó tuyệt đối không thể khinh thường!

Bắc Thần ở thời điểm Hóa Huyết tầng bảy, có thể trong hỗn chiến giữa ba tông đánh giết mấy vào mấy ra, hiện tại tấn thăng Hóa Huyết tầng tám, thực lực tăng lên. Bất kỳ kẻ nào đều không thể không cân nhắc dè chừng. Thực lực của bản thân Tiểu Bắc Phách, đến tột cùng đến trình độ nào, phải chăng đã sánh vai cùng Hóa Huyết đỉnh phong?

Bắc Huyền Tông nhượng bộ, Bắc Thần cũng không có truy cứu tiếp, tình hình hiện giờ chính là địch nhân bốn phía, có thể giữ một phần thực lực một phần lá bài tẩy, thì nhiều thêm một phần nội tình chống lưng.

Linh Hi nhìn lại mọi người, mở miệng nói:

- Trong động phủ này, thứ tốt đều bị cướp sạch không còn, duy nhất còn có giá trị là chỗ mật thất ngọn nguồn linh mạch kia. Có lẽ nơi đó chính là phòng tu luyện của chủ nhân động phủ, nếu vậy đồ vật bên trong không dùng ta nói, mọi người cũng có thể đoán được giá trị trong đó, đồng dạng là cấm chỉ bốn màu, chư vị có ý định hợp tác một lần nữa hay không?

Đồng dạng là cấm chỉ bốn màu, Linh Hi không nói, mọi người đều hiểu rõ, không hợp tác thì bất kỳ người nào cũng đừng nghĩ chiếm được chỗ tốt!

Nhưng mật thất không sánh với động phủ, đồ vật bên trong khẳng định không có mấy kiện, lấy một kiện thì ít đi một kiện... trong lòng ai cũng lo lắng, sợ làm đá đạp chân cho người khác...

Chương 37: Bộ hài cốt thứ hai

<!---->Mắt thấy mọi người đều là mắt to trừng mắt nhỏ, ai cũng không nói gì, ai cũng không rời đi, Giả Tuấn không nhịn được cười ha ha.

- Sư tỷ! Ta đã nói Nam Huyền Tông không có người bình thường, tỷ còn mắng ta! Nhìn tên ngốc kia, bộ dạng còn được, chỉ là có hơi ngu xuẩn!

Thái Yên thấp giọng thò thẻ bên tai Thái Nhị.

Giả Tuấn tai thính, Thái Yên nói một câu rất dài, hắn chỉ nghe được bốn chữ “bộ dạng còn được” này, liền nhìn về phía Thái Yên huýt sáo miệng một tiếng vang dội. Giả Tuấn nhướn lông mày lên, còn vuốt vuốt mái tóc đỏ rực.

Thấy Giả Tuấn đỏm dáng như thế, Thái Yên, Thái Mai hai người không có che miệng, bật cười ra tiếng. Chỉ là Thái Nhị, cũng khóe miệng mỉm cười, còn đưa mắt lườm Giả Tuấn một cái.

Chỉ Điệp, Phi Luyện, Phi Kính, ba người hết sức ăn ý bước một bước qua bên cạnh, tự động cách xa tên ngốc này một chút.

- Tiếng huýt sáo của ta này còn có kỹ năng cao vút!

Giả Tuấn còn không có đắc ý xong, liền thấy một bóng người đứng bên cạnh hắn, liền sửng sốt ngừng miệng.

Bắc Thần đứng bên cạnh Giả Tuấn như không có chuyện gì, còn đưa tay giúp hắn sửa sang lại tông phục.

Giả Tuấn u oán liếc nhìn Bắc Thần:

- Đại ca! Lúc ta chơi trò xuất sắc, huynh có thể cách xa ta một chút được không? Huynh ở chỗ này làm giảm giá trị nhan sắc của ta!

- Ngươi vừa rồi đang đùa xuất sắc à, sao ngươi không nói trước với ta một tiếng, ta lại nghĩ ngươi đang làm trò ngốc đây!

Bắc Thần nói một câu, Giả Tuấn cũng không có tức giận, đưa tay vuốt ngực, tự an ủi mình: “Đây là đại ca của ta, đây là đại ca của ta, ta đánh không lại hắn! Con bà nó, ta đánh không lại hắn, ta chịu đựng, ta chịu đựng!”

- Ta chỉ không quen nhìn các người, huynh nói xem nơi này có gì phải suy nghĩ, cùng nhau lên đánh phá tàn cấm này, người nào có thủ đoạn, đồ vật bên trong chính là bị hắn lấy toàn bộ, vậy con bà nó, coi như mạng hắn tốt!

Bắc Thần nhếch môi cười:

- Ừm, lời này không sai, ca đúng là thích ngươi thẳng thắn không tim không phổi này!

Tiếp đó, Bắc Thần nhìn lại mấy người Linh Hi:

- Đừng đứng đó nữa, chúng ta tự chọn đội đi!

Mọi người đều không nói gì, chỉ rất nhanh đứng ngay đội chọn.

Nam Huyền Tông, Đạo Hư Môn, Chính Nhất Môn đứng chung một chỗ; Đạo Linh Tông, Đạo Huyền Tông, Tiên Cực Môn đứng một chỗ; Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông, Tử Khí Tông, Hoàng Minh Tông đứng qua cùng một bên.

- Hà hà... Cái này mới thú vị, không nghĩ tới còn chưa lên Cực Đạo Cung, đội ngũ này đã chia xong! Vậy coi như chúng ta bắt đầu diễn trước tiên!

- Dài dòng cái gì? Chúng ta nhìn chính là sở trường giỏi... Đừng nhiều chuyện!

- Đồ cặn bã ngươi này, đợi lát nữa đánh chết ngươi!

- Ta há sợ ngươi sao!

Mấy vị nhân vật dẫn đầu, từng người trao đổi ánh mắt, trong lòng sáng tỏ, lần lượt tế ra thủ đoạn. Sau khi Linh Hi hô quát một tiếng, mọi người lần nữa đồng loạt ra tay, bắn phá cho cấm chế bốn màu cuối cùng bao trùm mật thất.

Nói thì chậm lúc đó thì rất nhanh, quanh thân Bắc Thần như một làn khói toát ra mười Hỏa Đạn Phù, “ầm ầm ầm ầm” nổ vang liên tục, toàn bộ đập vào hai đội ngũ trước mặt hắn.

- Tiểu Bắc Phách! Biết trước ngươi lại sẽ dùng chiêu độc này!

Sau khi pháp kiếm, cự đao bổ ngang, bổ ra tất cả hỏa đạn, mấy người Linh Hi không lùi mà tiến tới, lần nữa vung múa binh khí trên tay.

Công kích không ngừng ào tới, lại lần nữa vọt tới công kích trên mật thất kia. Một gian mật thất tu luyện của cảnh giới Đạo Linh đang nguyên vẹn, lập tức bị mọi người đánh sụp, từ trong mật thất sụp đổ phun ra một luồng linh lực tinh thuần. Có mấy tên đệ tử tu vi hơi thấp bị cổ linh lực này ép nghẹt thở ho “xụ xụ”.

Tiếp theo, mấy chục linh quang các màu, từ bên trong nối tiếp bay ra.

Bắc Thần mắt sắc, cánh tay phải chấn một cái, Tẩy Mặc hóa thành ô quang bay ra ngoài, giữa không trung cuốn một vòng, thu lấy bốn đạo linh quang cách hắn gần nhất.- Má nó, thật giảo hoạt!

Mọi người tức giận lên tiếng mắng, từng người hóa ra linh lực, tranh đoạt linh quang.

Linh Hi của Đạo Linh Tông đối chiêu cùng Miếu Minh của Đạo Chân Tông, cuối cùng một kiện pháp bảo loại phi kiếm, bị Miếu Minh thu lấy.

Thái Nhị, Thái Yên, Thái Mai của Tiên Cực Môn ba người xuất kiếm, bức lui Sa Hải, sau đó thu một kiện dạng cái bình ngọc vào tay.

Một mặt khác, Sa Phiệt đánh lui một đệ tử của Đạo Linh Tông, thu lấy một cái hộp ngọc.

Linh Mộc, Linh Nguyệt liên thủ xuất kích, thu vào túi trữ vật hai quả cầu bằng ngọc.

Huyền Thủy cùng Hư Cốc đối chiêu, một kiện lư hương bị một đệ tử Đạo Huyền Tông khác theo sau gia nhập thu đi.

Chỉ Điệp nơi đó, cũng đối chiêu với một đệ tử của Hoàng Minh Tông, cuối cùng một kiện trận bàn bị Chỉ Điệp thu lấy.

Phi Luyện kết hợp với Giả Tuấn, thu được hai khối hắc thiết.

Mấy chục đạo linh quang, chỉ không tới một lần hít thở, đã bị mọi người chia nhau thu lấy toàn bộ.

Bắc Thần cả người linh lực chấn động, đánh lùi mấy tên đệ tử của Đạo Huyền Tông, tiếp đó bước chân một cái, liền bay vào bên trong phế tích.

Bắc Thần vung tay phải lên, thu lấy mấy cái ngọc giản rải rác.

Mấy phương vị khác, Linh Hi, Huyền Thủy, Sa Hải, Hư Cốc, Chính Phong, trước sau đánh đi vào, thu đi một ít bộ sách, vật liệu, quả cầu bằng ngọc.

Đột nhiên, bụi mù tiêu tán, trước mặt bên trong phế tích, xuất hiện một bộ hài cốt ngồi ngay ngắn trước mặt mọi người.

Bắc Thần phản ứng nhanh nhất, Tẩy Mặc bay ra, định cuốn đi bộ hài cốt kia.

- Đừng mơ tưởng!

Linh Hi hét lớn một tiếng, đánh ra một kiếm, đánh bay Duệ Thiên Châm ra ngoài, duỗi ra tay phải định chụp lấy bộ hài cốt.
Lúc này, Miếu Minh đánh tới, há mồm hộc ra một cái Liệt Diễm Phù bức lui Linh Hi. Theo sát sau hắn, Sa Hải tung một kiếm, đẩy lui Huyền Thủy.

Thái Nhị cũng đánh tới, chọc một kiếm hướng trên người Miếu Minh, bức lui hắn ra xa hài cốt.

- Để lại đồ vật!

Chính Phong, Chính Tố liên thủ tung một kiếm, bức cho Thái Nhị liên tục lui ra sau.

- Này, đừng ăn hiếp sư tỷ ta!

Thái Yên, Thái Mai hai người cũng vung trường kiếm đánh tới, đối mặt với Chính Phong, Chính Tố.

Bắc Thần tinh mắt thấy Sa Phiệt lén lút đi tới, liền đánh một Hỏa Đạn Phù, nổ tung bên chân Sa Phiệt.

- Đều né tránh cho ta!

Giả Tuấn một đầu mái tóc dài đỏ rực dựng lên, cả người tràn ngập một khí tức ngoan độc, nâng lên Lục Ngân Đao, một đao liền bổ cho bộ hài cốt kia nát vụn.

- Má nó, ngươi muốn chết sao?

Linh Hi nổi giận gầm lên, cũng bất chấp Giả Tuấn, đưa tay định chụp một cái đai lưng từ trên hài cốt bay ra.

Linh Hi bắt được một đầu, liền thuận thế thu lại, đáng tiếc, một đầu kia của đai lưng bị Huyền Thủy chộp vào tay.

Hai người đồng thời sửng sốt, sau đó trên tay cùng một lúc dùng sức, tức thì một cái đai lưng nguyên vẹn bị bọn họ giựt đứt đoạn, mấy tia linh quang từ bên trong bay ra, bị mấy tên đệ tử các tông đuổi tới phía sau thu lấy.

Linh Hi mắng to một câu:

- Thật xui xẻo!

Huyền Thủy chau mày, liền bổ tới một kiếm hướng mặt Linh Hi.

Bắc Thần tung Tẩy Mặc bay ra đánh lui Sa Phiệt, Lục Ngân Đao quét ngang một cái bức lui Miếu Minh. Triệu Phi Kính từ phía sau hắn xông tới, một tay chụp lấy một chiếc nhẫn từ trên ngón tay hài cốt thu cất.

- Lui!

Bắc Thần mắt thấy thứ tốt hầu như đều có chủ, liền hô một tiếng, dẫn đầu đội ngũ Nam Huyền Tông định lui ra.

Miếu Minh, Sa Phiệt mang vài tên đệ tử tông môn từ phía sau đánh tới:

- Chạy đi đâu?

- Phi Luyện!

Bắc Thần hô một tiếng, Phi Luyện từ đầu luôn giữ lại thực lực, liền há mồm hộc ra một khẩu phi đao, còn cắn đầu lưỡi một cái, phun ra một ngụm máu tươi, toàn bộ tưới trên phi đao kia, tức thì một thanh phi đao màu bạc đảo mắt liền trở nên đỏ như máu, liên tiếp đánh ra hai bóng đao, bức lui đám người Đạo Chân Tông cùng Bắc Huyền Tông.

Bốn người Hư Cốc, Chính Phong, mang theo đội ngũ Đạo Hư Môn cùng Chính Nhất Môn, cũng đánh đi ra, theo phía sau Bắc Thần bọn họ, bay đi hướng bên ngoài động phủ.

Sa Hải tóc tai bù xù, chật vật từ bên trong vòng chiến đánh ra, đáng tiếc chỉ kịp thấy bóng lưng của Bắc Thần bọn họ.

- Để bọn họ trốn thoát rồi! Đợi lên đỉnh núi tính sổ!

Bắc Thần dẫn đầu đội ngũ ba tông bay ra động phủ, không hề dừng lại, một đường bay đi hướng đỉnh núi.

Theo sau, đội ngũ bảy tông còn lại, các bên chém giết một trận, cũng lần lượt thoát khỏi vòng chiến, bắt đầu bay đi hướng đỉnh núi...

Chương 38: Cực Đạo Cung

<!---->Một tòa cung điện rộng lớn cổ xưa, sừng sững trong trời đất, khí thế hùng vĩ xưa nay hiếm thấy.

Cực Đạo Cung một trong hai Đại Thái Tông từ Đạo môn Thượng cổ, ngay cả bị bụi bậm lịch sử bao trùm, vẫn không giảm nguy nga rộng lớn, sừng sững giữa trời đất mấy chục vạn năm không sụp đổ, nơi này đã từng được gọi là uy thế vinh dự vô thượng.

Bảy bảy 49 đạo cấm chế, bao trùm cả tòa Cực Đạo Cung, tạo thành đại trận bảo vệ tông môn.

Xuyên qua đại trận, có thể nhìn ra được, Cực Đạo Cung mười phần rộng lớn, phong cách đạo vận cổ xưa, hiển lộ ra hết uy nghi của đạo tông vô thượng cầm đầu tu chân thiên hạ năm đó.

- 49 cấm chế a! Mặc dù đã trải qua thời gian mấy chục vạn năm từ thượng cổ đến nay mài mòn, uy năng vẫn không giảm chút nào, không có biến mất một cấm chế nào!

Bắc Thần đứng trước Cực Đạo Cung, ngưỡng mộ tòa cung điện đã từng sáng lập vô số truyền kỳ này, cùng với đại trận thủ hộ quy cách cao nhất Chân Vực bao trùm trên đó, trong lúc nhất thời có hơi ngẩn người.

Chính là chỗ này, đã tạo ra mấy vị nhân vật Chân Tiên, hùng bá Chân Vực thượng cổ, uy nghi hiển hách, muôn đời độc tôn!

Bốn người Chỉ Điệp, đứng bên cạnh Bắc Thần, mỗi người một vẻ mặt.

- Đại trận tông môn của Nam Huyền Tông chúng ta, chỉ có 42 màu, so với Cực Đạo Cung này không chỉ kém một cấp bậc!

Giả Tuấn chà xát cao răng, cũng bị cung điện trước mắt tràn ngập khí tức duy ngã độc tôn khuất phục.

Mật cảnh Cực Đạo Cung mở ra, đã qua 26 ngày, ba ngày cuối cùng sắp đến nơi. Mà căn cứ trước kia ghi lại, ba ngày cuối cùng, chính là thời điểm cả tòa Cực Đạo Cung bị ánh sáng mặt trời ánh mặt trăng ảnh hưởng nồng đậm nhất.

Trong ba ngày cuối cùng này, toàn bộ mật cảnh Cực Đạo Cung sẽ bị chấn động một cách kỳ bí. Cực Đạo Cung là đầu mối then chốt của toàn bộ mật cảnh, ngọn nguồn linh mạch trấn giữ mật cảnh Cực Đạo Cung sẽ bị chấn động lớn nhất!

Mặc dù là bảy bảy 49 trận pháp cấm chế, dưới xung kích bởi sức mạnh to lớn của trời đất, cũng sẽ xuất hiện sơ hở!

Cho nên, trong ba ngày cuối cùng sẽ xuất hiện cơ duyên Cực Đạo Cung phun bắn ra bảo vật. Mỗi lần Cực Đạo Cung mở ra, tổng cộng có ba lần cơ hội phun bắn ra bảo vật.

Căn cứ ghi chép lại của các tông môn tích lũy qua bao niên đại, Cực Đạo Cung phun ra bảo vật có rất nhiều chủng loại, phẩm bậc khác nhau. Có đôi khi là huyền khí, linh khí; có đôi khi là linh đan, linh túy phẩm bậc bất phàm; có đôi khi là ngọc giản ghi lại bí điển công pháp của thời thượng cổ.

Thậm chí còn có ghi lại phun ra đạo khí.

Nghe đồn, lần đó xuất hiện đạo khí, đệ tử mười tông Nam Vực đã tranh giành đánh giết đỏ cả mắt. Cuối cùng, các tông chỉ có một thành đệ tử ngoại môn còn sống rời mật cảnh... có thể thấy được lúc đó thảm thiết biết bao, đâu chỉ dừng lại là máu chảy thành sông máu chảy thành hồ. Về phần một số đệ tử của các tông môn, thế gia, cổ thành khác thì còn chết thảm trọng hơn, cơ hồ là toàn quân bị diệt!

Kiện đạo khí kia, cuối cùng rơi vào tay Đạo Linh Tông, trở thành trọng bảo Đạo Linh Tông trấn áp khí vận tông môn.

Sau lần đó, mười tông Nam Vực liên danh ban xuống pháp chỉ, Cực Đạo Sơn, trở thành cấm địa của mười tông Nam Vực, đệ tử các tông các phái khác không thể bước chân vào nửa bước.

Một chỉ lệnh đưa ra, dẫn tới chấn động khắp Chân Vực. Giới tu chân Bắc Vực, Tây Vực đều kinh hãi, thậm chí còn kinh động tới ba vị nhân vật tối cao vô thượng ở Trung Vực.

Đã từng có thế lực đại tông những khu vực khác, có ý đồ thông qua thế lực hạng trung hạng nhỏ ở Nam Vực, tìm hiểu về Cực Đạo Sơn.

Một lần kia, đệ tử mười tông Nam Vực, ở dưới Cực Đạo Sơn, liên thủ vây giết tất cả đệ tử tông môn khác tới gần dọ thám.

Sau khi mật cảnh Cực Đạo Cung kết thúc, ba tòa cổ thành bị tàn sát gần hết, bốn nhà tông môn bậc trung bị diệt tông, mười tông Nam Vực đả kích mang tính hủy diệt cho những thế lực có gan khiêu khích uy nghi của bọn họ!

Sau đó, mười tông Nam Vực lại tập kết 30 vị tồn tại Đạo Linh Cảnh bậc cao, dưới dẫn đầu của ba vị lão tổ Động Thiên Cảnh của Đạo Linh Tông, Đạo Huyền Tông, Đạo Chân Tông, vượt qua Chân Vực, công kích mấy tông môn có ý đồ nhúng chàm Cực Đạo Sơn.

Một trận đại chiến long trời lở đất, đánh đến máu nhuộm bầu trời, mặt đất chìm xuống. Nghe đồn, một lần đó lão tổ Động Thiên Cảnh của Đạo Chân Tông bị thương, sau khi trở về Nam Vực, liền một mực bế quan không ra. Đây cũng là một nguyên nhân lớn gần ngàn năm nay Đạo Chân Tông suy thoái, từ từ thối lui ra khỏi hàng ngũ đại tông, bị Nam Huyền Tông đuổi kịp và vượt qua.

Từ sau ngày đó, mật cảnh Cực Đạo Cung liền trở thành mật địa của mười tông Nam Vực nắm chắc trong tay, không có người nào còn dám khiêu khích!

Bắc Thần dẫn theo bốn người Chỉ Điệp, chiếm một chỗ đất bằng phẳng sát bên cạnh Đạo Hư Môn. Đệ tử của Chính Nhất Môn cũng bày trận thế, chiếm cứ mặt khác của Đạo Hư Môn. Trọng bảo sắp xuất thế, đệ tử mười tông đều thức thời chiếm đóng vị trí cách xa nhau. Tiền tài động lòng người, huống chi là trọng bảo tu chân! Liên minh giữa các tông môn vốn đã rời rạc, lúc này lại càng không kết hợp mấy.

Thời điểm ngày thứ tư đếm ngược, đệ tử chín tông khác toàn bộ đi vào Cực Đạo Sơn, đều lục tục chạy tới trước Cực Đạo Cung.

So sánh với chín tông kia người người đông đúc sung sức, Nam Huyền Tông thì yếu hơn nhiều, chỉ có năm người đơn độc.

Bắc Thần, Giả Tuấn chiếm giữ mặt phải, Tôn Phi Luyện, Triệu Phi Kính chiếm giữ mặt trái, Chỉ Điệp ở giữa. Tuy rằng trong lòng năm người ngưng trọng, trên mặt lại bình ổn không đổi sắc.

Đạo Chân Tông nơi đó, tổng cộng có bảy đội ngũ, dẫn đầu chính là Miếu Minh cùng với một đệ tử Hóa Huyết đỉnh phong khác. Bắc Huyền Tông, cũng có năm đội ngũ, dẫn đầu là Sa Hải, Sa Phiệt.

Đội ngũ hai tông chiếm cứ địa phương, cách hơi gần Nam Huyền Tông, xem ra là không tính bỏ qua năm người Bắc Thần.

Nhận ra uy hiếp thực chất đến từ hai đại tông môn, Triệu Phi Kính xoa xoa trán:

- Tiểu Bắc Phách! Nhìn xu thế này không đúng a, bọn họ không phải muốn làm con thiêu thân chứ?!.Bắc Thần từ đầu ngồi nhắm mắt dưỡng thần, cũng nhận ra sát ý đến từ đội ngũ hai tông, sau khi giương mắt nhìn xem cũng không có để ý tới, lần nữa nhập định điều tức.

Triệu Phi Kính liếc nhìn xem sắc mặt Bắc Thần, tâm tình cũng buông lỏng, điều dưỡng linh lực trong cơ thể, tranh thủ khôi phục trạng thái tốt nhất...

Mặt trời mới vừa mọc lên ở phương đông, Bắc Thần mở hai mắt, từ trong đó bắn ra hai tia sáng như thực chất.

Trên trận địa chín tông khác, cũng bắt đầu xao động, tất cả mọi người đều đứng lên, ngưng thần chờ đợi, cũng đề phòng đệ tử của tông môn khác.

Bầu không khí vòng ngoài Cực Đạo Cung, yên lặng như cảnh chết, khiến trong lòng tất cả mọi người bất giác ngưng trọng.

So sánh với sự bình tĩnh của người tu chân, linh lực bên trong mật cảnh Cực Đạo Cung bắt đầu xao động, từng vòng xoáy linh lực bắt đầu hội tụ thành hình, từng cấm chế hư tàn bắt đầu trôi lơ lửng cuốn tới chung quanh.

Bên trong dãy núi Tam Thú, yêu thú gào rống gầm thét, cây lớn lay động không ngừng; trong hồ Băng Ngọc, mặt hồ hàng năm bị đóng băng bắt đầu tan vỡ, yêu thú hàng năm ẩn núp dưới đáy hồ, bắt đầu bất an bơi khắp nơi.

Từng cơn gió lốc linh lực, gầm thét tàn phá khắp nơi bên trong mật cảnh, cuốn lên những cấm chế tàn tàn, phá hủy dãy núi cắt đứt dòng sông.

Khi luồng kim hi lực đầu tiên từ trên chín tầng trời hạ xuống, đập trên đại trận bảo vệ Cực Đạo Cung, cả Cực Đạo Cung cũng bắt đầu chấn động “ầm ầm”.

Tất cả người tu chân đều thúc giục thân pháp, đứng lơ lửng giữa không trung, tay nắm binh khí, ngưng thần đề phòng.

Trên đỉnh đầu Bắc Thần lơ lửng ba Liệt Diễm Phù, tay cầm Lục Ngân Đao, quanh thân lại trôi nổi mười Hoàng Phù thượng phẩm phẩm bậc bất phàm.

Kim hi lực còn đang không ngừng giáng xuống, từng đạo từng đạo đập vào đại trận bảo vệ Cực Đạo Cung, sau đó hóa thành ánh sáng vàng, bị trận pháp hấp thu.

Sau đó, cả đại trận liền như sống lại, mỗi một luồng sáng vàng giống như những con rồng vàng uốn lượn, theo trận mạc hình trứng bơi lên.

Sóng ánh sáng nổ tung, đợt đợt gợn sóng, cả trận mạc giống như mặt nước bị cuồng phong tàn phá, bắt đầu xuất hiện chỗ hở.

Sau đó, trên chín tầng trời xuất hiện một cái vòng xoáy linh lực to lớn, từ trong đó trút xuống vô số kim hi lực.

- Đến rồi!

Bắc Thần ngưng thần nói nhỏ một câu, nhắc nhở bốn người Chỉ Điệp chuẩn bị.

Vốn ánh sáng vàng còn đang ở phía trên trận mạc, chạy loạn lẻn, bắt đầu hội tụ tích luỹ hướng tới đỉnh trận pháp. Sau đó, từng đạo địa nguyên lực màu trắng ngà bắt đầu toát ra từ mút đầu đại trận bảo vệ.

Ngay khoảnh khắc địa nguyên lực xung kích đến kim hi lực, hai màu trắng vàng va chạm, những trận văn huyền ảo bắt đầu nổ nát, từng cấm chế trong im lặng gãy lìa.
Chín tầng trời giáng xuống sấm sét, đất sinh gió lửa, nguyên lực thiên địa bốn phía bắt đầu rối loạn cả lên.

Khi hai lực lượng đụng nhau đến cực hạn, đại trận bảo vệ nứt ra mấy lỗ hổng, lập tức từ bên trong phun ra chín vầng sáng.

Trong nháy mắt, đệ tử mười tông đang trầm mặc toàn bộ bị kích nổ, vầng sáng các màu vừa hiện ra, mọi người đều phóng vọt tới hướng chín vầng sáng kia.

- Theo sát ta!

Bắc Thần tay đưa cao Lục Ngân Đao, ba đạo Nguyên Phù mở đường, cấp tốc bay tới hướng một vầng sáng gần nhất. Ngay phía sau hắn, bốn người Chỉ Điệp theo sát một bước không rời.

Miếu Minh của Đạo Chân Tông, cũng nhắm thẳng vào mục tiêu của Bắc Thần. Hắn dẫn đầu ba đội ngũ, phóng vọt tới hướng Bắc Thần.

30 tên đệ tử Đạo Chân Tông, rất ăn ý chia làm hai đội, cắt đứt hướng tới của năm người Bắc Thần, còn lại mười người thì bảo vệ bên cạnh Miếu Minh, hắn đang chụp tới vầng sáng màu đỏ kia.

- Muốn chết!

Bắc Thần không chút khách sáo kích nổ một cái Liệt Diễm Phù, đồng thời ném ra năm cái Hàn Băng Phù.

Đệ tử Đạo Chân Tông quả thực muốn chửi má nó! Bọn họ không nghĩ tới Bắc Thần lại không chút do dự kích nổ một cái Liệt Diễm Phù. Nên biết, Bắc Thần hắn chỉ có ba cái Nguyên Phù hạ phẩm, hơn nữa đều chỉ còn lại có một lần cơ hội sử dụng

Nói không khách sáo, ba phù lục này là lá bài tẩy cuối cùng của Bắc Thần. Thời gian ba ngày trước, vừa mới bắt đầu hắn đã sử dụng một cái, nói là hắn ngu ngốc, hay nên nói hắn là kẻ ngốc?!.

Sáu phù lục, đặc biệt là một cái Liệt Diễm Phù, hoàn toàn làm rối loạn đội hình của Đạo Chân Tông.

Sau khi Bắc Thần tung phù lục, bốn người Giả Tuấn đồng thời phát lực, từng người phát ra công kích tới hướng Đạo Chân Tông.

Bắc Thần thì lại giậm hai chân, mượn Phi Hành Phù gia trì bắn vọt ra, lập tức chắn trước mặt Miếu Minh.

- Bắc Thần Nam Huyền Tông, hạnh ngộ!

Miếu Minh không chút khách sáo tung ra Hàn Sương Phù, hóa thành dòng nước lạnh đầy trời, cuốn tới hướng Bắc Thần. Còn chính hắn lại vận dụng thân pháp, đưa tay định chụp lấy kiện bảo vật kia.

Bắc Thần chấn cánh tay phải một cái, Tẩy Mặc hóa thành ô quang bay ra, nhắm ngay tay phải đưa ra của Miếu Minh, đồng thời một Liệt Diễm Phù khác trên đỉnh đầu hắn nổ tung, hóa thành một ngọn lửa cực nóng va chạm cùng sương lạnh.

Sương lạnh ngọn lửa gặp nhau, hóa thành hơi nước tràn ra đầy trời, bao phủ cả mọi người đang chiến đấu phía dưới. Hai cái Nguyên Phù cũng theo đó hóa thành điểm điểm sáng rồi tiêu tán.

Hơi nước tản đi, Miếu Minh từ trên không trung bắn ngược trở lại, phun ra một ngụm máu tươi. Mọi người tập trung ánh mắt nhìn, chỉ thấy Bắc Thần đã chụp được vầng sáng màu đỏ kia, là một cái bảng gỗ.

Bắc Thần bóng người vừa động, liền bay trở về giữa bốn người Chỉ Điệp, đồng thời quanh thân phù lục chấn động, hóa thành năm luồng hỏa đạn, đẩy lui đệ tử của Đạo Chân Tông.

Lúc này, thanh âm băng vỡ vụn từ trên bầu trời truyền xuống, trong đại trận bảo vệ Cực Đạo Cung, phun ra ra vô số trận nguyên lực, mang theo hai màu trắng vàng, trút xuống bốn phương tám hướng.

- Bắt đầu phát tiết trận nguyên, mọi người mau lui về!

Miếu Minh thầm cắn răng, hô đệ tử Chân Tông lui về sau.

Ước chừng sau nửa canh giờ, trận nguyên lực mới phát tiết xong, vốn đại trận bảo vệ đang xao động, cũng bắt đầu yên tĩnh lại.

Bắc Thần cùng bốn người Chỉ Điệp, về tới vị trí ban đầu.

Còn lại tám vầng sáng, cũng lần lượt bị mọi người thu lấy, chỉ là sau đợt thứ nhất đó, hiện trường ít nhất rơi xuống hơn 20 tên đệ tử các tông.

Sau nửa canh giờ, đợi đến lúc trận nguyên lực tản ra bốn phía trở nên mỏng manh, đột nhiên Bắc Thần há miệng hút một cái, hút vào bên trong đan điền một luồng trận nguyên lực.

Những đệ tử khác, cũng cũng bắt đầu hấp thu luyện hóa trận nguyên lực mỏng manh, không có ra tay đấu đá nữa.

Từ bên trong đại trận bảo vệ Cực Đạo Cung, trận nguyên lực trút ra, trong đó hàm chứa linh lực thiên địa tinh thuần, cùng với kim hi lực, địa nguyên lực, có trợ giúp người tu chân tăng lên tu vi.

Đáng tiếc, ở đây đều là Hóa Huyết Kỳ bậc thấp, chỉ có thể đợi lúc những trận nguyên lực sắp tiêu tán, mới dám hấp thu một chút.

Bằng không, chỉ cần một tia trận nguyên lực, là có thể làm bọn họ bành trướng nổ tung...

Chương 39: Kinh nghi

<!---->Hấp thu trận nguyên lực một ngày, tinh khí trong cơ thể Bắc Thần hồi phục hoàn toàn, trong đan điền khí hải, huyết khí no đủ linh lực tràn đầy. Tu vi Hóa Huyết tầng tám nguyên bản vừa mới đột phá, thế nhưng kỳ tích lại dần ổn định xuống.

Phải biết rằng, nếu là ở tông môn bế quan đột phá, hắn ít nhất cần thời gian một tháng cẩn thận bồi dưỡng, tăng cường.

Sau khi thần thức trong cơ thể nhìn quét qua một lần, Bắc Thần lắc lắc đầu, trong lòng âm thầm thở dài.

Một hồi đại chiến bên ngoài Cực Đạo Sơn, Bắc Thần nuốt vào một viên huyết tinh của gấu nâu, lợi dụng ngoại lực cường thế tăng cấp lên Hóa Huyết tầng tám, trong cơ thể vẫn là lưu lại rất nhiều ám thương.

Lần này mật cảnh Cực Đạo Cung chấm dứt, hắn quay lại tông môn, khẳng định không thể thiếu phải trả giá số lượng lớn thời gian để cẩn thận chữa trị. Không thể không nhắc đến, còn phải thỉnh giáo cao tầng Đệ Tứ Sơn một phen, thương thế này hắn chính là không có hiểu biết được cặn kẽ bao nhiêu.

Tình hình của ba người Chỉ Điệp, Phi Luyện, Phi Kính lại hoàn hảo, đều là tinh thần no đủ, ba người bọn họ tu vi đột phá vừa không lâu, hấp thu trận nguyên lực, chính là lần thứ hai củng cố tu vi.

Chuyển hướng nhìn về Giả Tuấn, khí tức xung quanh hắn có điểm hỗn loạn.

Bắc Thần cũng biết Giả Tuấn là đang cực lực áp chế tăng lên tu vi trong cơ thể. Sau khi dùng Nhập Đạo Nguyên Đan, tu vi của Giả Tuấn đã muốn là Hóa Huyết tầng tám viên mãn. Tiếp sau đó, hấp thu đản dịch yêu thú, hiện tại lại hấp thu trận nguyên lực, tu vi của hắn sợ là sắp tới thời điểm giới hạn đột phá.

Giờ khắc này, tất nhiên không phải thời cơ để hắn đột phá, cho nên Giả Tuấn vẫn đều áp chế tu vi của chính mình.

Tu vi tu chân giả tăng lên, đột phá cảnh giới, sợ nhất là bị người khác quấy rầy. Bắc Thần lúc ấy lâm trận đột phá, kì thực là bị bức tới tuyệt cảnh rồi.

Thấy bốn người Bắc Thần đều quan tâm nhìn chính mình, Giả Tuấn cười nói:

- Như thế cũng tốt, ma luyện trụ cột, tăng cường củng cố căn cơ, trên con đường tu chân, Tiểu Gia ta nhất định có thể tiến xa hơn!

Mặt trời mới mọc lên khoảng không, ánh bình minh lại trải dài ánh kim, nhưng thật ra lại không có kịch liệt của ngày thứ nhất. Đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung, sau khi trải qua bạo động ngày đầu tiên, cũng dần im lặng xuống, cũng không có tiến nhập vào ánh mặt trời vàng rực, xuất hiện dao động diện tích lớn.

- Gia gia ta từng nói qua, thời kì thượng cổ, tu chân giả đều là nhật nguyệt chi tinh đầy màu sắc, nuốt đi nguyên lực tu luyện của thiên địa. Đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung này là dựa vào nhật tinh nguyệt hoa lực vận chuyển, mỗi trăm năm luân hồi một lần, chính là bổ sung lực của ánh mặt trời cùng với lực của ánh trăng. Ta phỏng chừng lần thứ hai phun ra sẽ xuất hiện vào buổi tối hôm nay, thời điềm ánh trăng lực tràn ngập, chúng ta còn có thời gian chuẩn bị.

Giả Tuấn nhìn nhìn đại trận bảo hộ, nói ra một ít bí mật mới của Cực Đạo Cung với bọn người Bắc Thần.

Theo tiến vào không ngừng của ánh mặt trời vàng rực, uy thế càng thêm hưng thịnh, Bắc Thần gật gật đầu, biết trong ngắn hạn sẽ xuất hiện thay đổi lớn.

- Lần thứ hai phun ra, nếu số lượng bảo vật không nhiều lắm, chúng ta trực tiếp buông tha cho cướp đoạt!

- Đại ca, này không giống phong cách làm việc của huynh a, cơ hội chỉ có ba lượt, chúng ta phải buông tha một lần trong đó?

Bắc Thần gật gật đầu:

- Chúng ta dù sao cũng chỉ có năm người, sau khi ba lượt phun chấm dứt, người của Đại Hư Môn, Chính Nhất Môn sợ là cũng không bền vững, lần thứ hai phun ra liền ám binh bất động, tới lượt thứ ba lại tiến hành đánh đến.

- Chúng ta đây là muốn hay không muốn giúp Đạo Hư Môn, Chính Nhất Môn?

- Xem tình huống đi, nếu là có cơ hội, tất nhiên là có thể ra tay, lần thứ hai phun ra, Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông khẳng định sẽ nhằm vào Nam Huyền Tông chúng ta. Nếu chúng ta án binh bất động vừa lúc có thể làm tính kế của bọn họ thất bại. Hơn nữa, vẫn là hai đấm địch bốn tay, bằng không với sự khuếch trương cuồng nộ của bọn họ, sẽ không tự nhiên buông tha cho một cơ hội đạt được bảo vật!

Hành trình Cực Đạo Cung lần này, mọi người Nam Huyền Tông xác nhận thập phần bị động. Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông ngoài ý muốn liên hợp, Tử Khí Tông, Hoàng Minh Tông cũng ra tay, đều là ngoài dự kiến của mọi người.

Không chút khách khí nói, nếu không phải xuất hiện hiện tượng lạ là Bắc Thần, Nam Huyền Tông lần này sợ là phải té ngã đau điếng rồi.

Cuồng thế quật khởi của Bắc Thần, trảm vào Miếu Hoàng, đánh chết vài đệ tử cấp cao quan trọng của hai tông, có thể nói là ngăn cơn sóng dữ.

Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông đều chẳng kiêng nể gì mà liên hợp, so sánh một chút, Nam Huyền Tông đích xác không có ưu thế gì.

Triệu Phi Kính lo lắng nói:

- Lần này mật cảnh Cực Đạo Cung chấm dứt, tông môn sợ là sẽ có động tác lớn, Tu Chân Giới của nam vực sợ rằng sẽ không còn thái bình!

Giả Tuấn gật đầu tán thành nói:

- Mấy năm nay Nam Huyền Tông chúng ta quả thật áp chế Đạo Chân Tông gắt gao, cơ hồ làm hao hết nội tình đại tông của bọn họ. Cũng tới lúc Đạo Chân Tông ra tay phản chết, dù sao cũng là đại tông nhiều năm, không có khả năng bị chúng ta hao phí hết.

Đối với cái nhìn của hai người bọn họ, Bắc Thần cũng lắc lắc đầu:

- Sự tình còn chưa tới tuyệt đối, giết chút đệ tử Hóa Huyết kì, có thể dùng làm cái gì, cây trụ của tông môn vẫn là tu chân giả cấp cao.

- Việc này đều có nhóm lão tổ của tông môn ứng phó rồi, chúng ta chỉ cần còn sống rời khỏi là tốt rồi.

Năm người thấp giọng thảo luận một trận, lần thứ ngồi xếp bằng xuống.

Theo màn đêm buông xuống, trăng non mới lên, trong thiên địa đó, ánh trăng lực bắt đầu hội tụ tràn ngập.

Trên chín tầng trời, một đạo ánh trăng lực tự do đã bị đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung hấp dẫn, bắt đầu hội tụ dao động, lệch khỏi quỹ tích vốn có, xâm nhập vào bên trong đại trận.
Khi một cỗ ánh trăng lực tiến vào, đại trận bảo hộ của cả tòa Cực Đạo Cung bắt đầu biến thành màu ngân bạch, tản mát ra ánh sáng lạnh như băng.

Thời gian chuyển dời, đại trận bắt đầu dao động, ánh trăng lực tích lũy thịnh vượng, địa mạch lực cũng bắt đầu xuất hiện mãnh liệt.

- Lực ánh mặt trời tác động nguyên lực, ánh trăng lực lấy ra địa mạch lực. Chỉ không biết ngày thứ ba, ánh trăng ánh mặt trời đồng thời xuất hiện sẽ dẫn động ra biến hóa nào của đại trận nơi này!

Chỉ Điệp cảm khái một câu, một đôi mắt phượng nhìn về phía vận chuyển của cả tòa Cực Đạo Cung.

Bắc Thần kinh ngạc nói:

- Sư tỷ, tỷ có nghiên cứu với đạo trận pháp sao? Như thế nào trước kia cho tới bây giờ chưa nghe tỷ nói qua!

Chỉ Điệp cười nói:

- Tu chân bách nghệ, tổng yếu tinh thông một đạo, chỉ cho phép đệ chế phù thuật cao minh, tỷ sẽ không thể giấu một tay sao.

Bắc Thần cười ngây ngô một tiếng, cẩn thận nghĩ nghĩ tình huống của năm người bọn họ.

Chính bản thân Bắc Thần, trên con đường chế phù thuật, luyện đan thuật, đã đầu tư vào số lượng lớn tinh lực. Dựa theo lời của Chỉ Điệp, nàng lại có điều nghiên cứu cao thâm với đạo trận pháp. Tôn Phi Luyện lại không thể nghi ngờ, một lòng một dạ dừng trên luyện khí thuật. Triệu Phi Kính lại là nghiên cứu đạo con rối, con rối thuật cũng là bác đại tinh thâm, là một môn tu chân tài nghệ thâm ảo.

Sau nhìn nhìn Giả Tuấn, Bắc Thấn nhíu nhíu mày nói:

- Giả đần độn, tu chân bách nghệ, ngươi cảm thấy hứng thứ với môn nào a, chưa từng thấy ngươi thể hiện qua?

Bắc Thần hỏi điều này, thần sắc Giả Tuấn có điểm xấu hổ:

- Tu chân tu chân, ta tự nhiên là để bụng nhất là tăng tu vi a. Các ngươi biến thành này đó, đều là bàng môn tả đạo, không tiến lên trên được a. Còn không bằng đặt tất cả tinh lực chuyên chú lên tăng cường tu vi.

Bắc Thần nghĩ một chút, cảm thấy lời nói của Giả Tuấn cũng có đạo lý. Nói cách khác, như Giả Tuấn nhỏ tuổi hơn mình, như thế nào tu vi còn cao hơn bản thân một cấp chứ.

- Thời gian không sai biệt lắm rồi, lần thứ hai phun ra sợ là sắp đến!

Sau khi Chỉ Điệp quan sát một lát, nhìn thấy cả tòa đại trận chấn động càng lúc càng lớn, biết thời khắc mấu chốt sắp đến rồi.

Ánh mắt Bắc Thần ngưng tụ, nhìn nhìn bên phía Đạo Chân Tông, phi thân lên giữa không trung.

Tình hình hỗn loạn lần thứ hai xuất hiện, mật cảnh cả Cực Đạo Cung, cũng bắt đầu nặng nề xao động lên.

Liệt hỏa của ánh bình minh bất đồng ngày đầu tiên nhanh chóng bay qua, tiếp nhập của ánh trăng lực, thật là như nước chảy đá mòn, là biến hóa trường tồn. Ánh mặt trời lực là lực dương cương, đó là tiếng sấm rền vang, khoảng khắc kinh động.Ánh trăng lực là lực âm nhu, tiến nhập vào trong mật cảnh Cực Đạo Cung, giống như sấm rền từng trận, thừa nhận điểm mấu chốt không được áp bách đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung.

Thời khắc tới hạn đã đến, trong thiên địa đó, lượng nhập ban ngày, ánh trăng lực rộng lượng, từ trên thái âm tinh bị mật cảnh Cực Đạo Cung hấp thu cắn nuốt vào.
Một tiếng ám vang nặng nề, đại trận bảo hộ Cực Đạo Cung lần thứ hai trọng mở ra cấm chỉ, từng đạo cấm chỉ đầy màu sắc, liên tiếp tan rã hóa tán, từ bên trong chạy ra khỏi lục đạo linh quang.

Sao chổi xẹt qua, lục đạo linh quang cấp tốc phun ra.

- Động thủ!

Bên Đạo Chân Tông kia, một đệ tử nổi giận gầm lên một tiếng, mười mấy tên đệ tử, hướng tới chỗ của bọn Bắc Thần, bay lại qua nơi trời cao.

Thần sắc Bắc Thần tối sầm lại, thân mình trầm xuống, thế nhưng lại bay qua trên mặt đất. Bên người hắn, bốn người Chỉ Điệp cũng đều lui về phía sau, để bay ra cao không.

Chỉ trong khoảnh khắc này, đệ tử của Đạo Chân Tông, toàn bộ ngây ngẩn cả người. Tình huống gì thế này, các ngươi như thế nào lại không đoạt, sợ rồi, không có khả năng rồi!

Không để cho đệ tử Đạo Chân Tông ngây người, đệ tử của Đạo Hư Môn đã giết đến đây rồi. Bởi vì một đạo linh quang này vừa vặn là bay đến khu vực này.

Trong nháy mắt, Đạo Chân Tông, đệ tử của Đạo Hư Môn liền sát lại cùng nhau. Hai người Hư Cốc, Hư Linh, mỗi người một kiếm, chống lại cùng với Miếu Minh. Đệ tử Hóa Huyết đỉnh phong khác của Đạo Chân Tông, còn lại đều hướng qua chỗ Bắc Huyền Tông giết đến, nơi đó cũng có một đạo linh quang.

Cảnh tượng này liền náo nhiệt lên, Đạo Chân Tông đồng thời cùng Đạo Hư Môn, Bắc Huyền Tông cướp đoạt.

Trán của Triệu Phi Kính đầy mồ hôi lạnh:

- Thật đúng là tiền tài động nhân tâm a. Đạo Hư Môn giết đến đây, Đạo Chân Tông lại giết về phía Bắc Huyền Tông, này đều là cùng nhau đến a!

Đạo Linh Tông cùng Đạo Huyền Tông bên kia đấu võ, Tiên Cực Môn lại chống lại Chính Nhất Môn, ngay cả Tử Khí Tông cùng Hoàng Minh Tông đều chiến về một chỗ.

Nhân mã các tông từng đôi chém giết, ai cũng không oán ai, tất cả mọi người đều là lang sói, cũng không tất yếu mắng người khác bội bạc.

- Đại ca, chúng ta làm sao bây giờ?

- Giết lên, giúp Đạo Hư Môn đi.

Bắc Thần hét lớn một tiếng, dẫn đầu đoàn bay ra ngoài. Lục Ngân Đao vừa chuyển, đánh bay một gã đệ tử Hóa Huyết tầng chín của Đạo Chân Tông. Tẩy Mặc hóa quang bay ra, Duệ Thiên Châm xuyên thủng cổ họng của một đệ tử Hóa Huyết tầng tám.

Miếu Minh đang cùng hai người Hư Cốc chém giết, từ xa xa nhìn thấy năm người Bắc Thần giết lên, tâm thần trầm xuống, sắc mặt thập phần khó coi.

Một hồi chém giết, tất cả mọi người đánh ra lửa lớn thật sự, sau khi sáu kiện bảo vật đều tự bắt đến tay, chém giết vẫn giằng co một đoạn thời gian, thẳng đến khi đại trận lại trút xuống trận nguyên lực mới ngừng lại.

Hai người Hư Cốc, Hư Linh sau khi nhìn Bắc Thần bằng một đạo ánh mắt cảm kích, lại lui về trận địa tông môn của chính mình.

Miếu Minh rất nhanh khôi phục lại thần sắc lạnh lùng, cố định ánh mắt nhìn nhìn Bắc Thần, dẫn dắt đệ tử của Đạo Chân Tông rút lui.

Năm người Bắc Thần, sắc mặt đều có chút trắng, dù sao là lấy ít đối nhiều, hơn nữa sinh tử hận thù với Đạo Chân Tông, đều có chút ăn không tiêu.

Đại chiến lần này, Bắc Thần không hề dùng một đạo phù, chính là đơn thuần dựa vào Lục Ngân Đao cùng Tẩy Mặc, nhưng cũng đánh bị thương năm đệ tử của Đạo Chân Tông, đánh chết ba người.

Pháp khí Tẩy Mặc này, dưới hung uy của ánh trăng ban đêm, được Bắc Thần phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.

Lui về trận địa, sau khi năm người chờ trận nguyên lực, lần thứ hai bắt đầu hô hấp, hít vào thở ra.

Ánh trăng lực, địa mạch lực, đều là hai loại nguyên lực tương đối ôn hòa, dễ dàng luyện hóa, trợ giúp với tu chân giả cũng thật lớn.

Giả Tuấn lần này không gia nhập, mà là ôm một thanh kiếm, bảo hộ bên cạnh bốn người. Tu vi của Giả Tuấn đã sắp tới giới hạn đột phá rồi, lại hấp thu nữa, chính hắn cũng sợ không thể áp chế được.

Đêm qua, đến tận bình minh, mặt trời sáng tỏ, ánh trăng tối dần kết thúc một ngày, ngày cuối cùng rốt cục đã đến.

Trên chín tầng trời, một vầng trăng sáng, đều tự chiếm lĩnh vào một mảnh không trung, ánh trăng như dát vàng bắt đầu tràn ngập xuống.

Mật cảnh cả Cực Đạo Cung này, tất cả trận pháp còn sót lại, đều bắt đầu cấp tốc vận hành chuyển động. Đặc biệt là đại trận bảo hộ phía trên Cực Đạo Cung, bốn mươi chín cấm chỉ đầy màu sắc, liên tiếp chuyển động, cấu trúc ra từng đạo trận đồ huyền ảo.

Chỉ Điệp phi thân lên, một đôi mắt phượng bắt đầu ngưng thần chú ý quỹ tích vận chuyển của đại trận, từng đạo linh quang theo ánh mắt của nàng thoáng hiện ra.

Sau đó, hai đạo lốc xoáy thật lớn hiện ra bên trong không trung Cực Đạo Cung, điên cuồng hấp thu ánh trăng ánh mặt trời lực trên trời cao.

Cùng thời gian, trong chỗ sâu dưới nền đất, địa mạch bắt đầu xao động, một cỗ lực nặng nề thẳng hướng đi ra.

- Địa mẫu lực, thế nhưng lại là địa mẫu lực, đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung này thế nhưng lại câu thông tới địa mẫu lực, khó trách trải qua hơi mười vạn năm, vẫn là uy thế không giảm!

Chương 40: Kinh biến

<!---->Phía trên đại trận bảo hộ của cả tòa Cực Đạo Cung, linh quang ba màu bay nhanh, luân phiên lưu chuyển. Kim hoàng sắc, đại biểu cho ánh mặt trời lực, ngân bạch sắc, đại biểu cho ánh trăng lực, bụi màu đen, đại biểu cho địa mẫu lực. Ba đạo nguyên lực, hội tụ cùng một chỗ, va chạm cắn nuốt lẫn nhau, đánh sâu vào ba nguồn ánh sáng sắc màu của cả trận, thật là rực rỡ.

Bắc Thần bay theo sát Chỉ Điệp giữa không trung, định trụ phía sau nàng ba thước, che chở nàng chặt chẽ. Theo sau, ba người Giả Tuấn cũng bay lên, hộ bốn phía Chỉ Điệp.

Chỉ Điệp tựa hồ bị diễn hóa của đại trận trước mắt hấp dẫn toàn bộ lực chú ý, linh quang hai mắt phi động, nhìn chăm chú thành hình cùng tiêu tán của mỗi trận văn. Một cỗ linh lực màu trắng ngà, hiện ra xung quanh thân nàng, dựa theo quy luật nhất định, bắt đầu thay đổi lên.

Sau khi từng đạo địa mẫu lực bị rút ra, bí cảnh Cực Đạo Cung nguyên bản xao động bất an, bắt đầu trở nên im lặng dần.

Tất cả linh lực, khôi phục lại yên tĩnh, tự do chung quanh trở thành tàn cấm, bắt đầu yên ổn, đính trên từng đoạn mới. Yêu thú nguyên bản xao động bất an cũng dần dần ẩn núp, bắt đầu liếm láp miệng vết thương.

Thiên lôi tán, địa hỏa diệt, ngay cả gió lốc điên cuồng cũng trở nên nhu thuận dịu ngoan.

Nhân mã chín tông còn lại cũng lần lượt bay lên giữa không trung, ngưng thần nhanh chóng xâm nhập vào đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung. Chỗ Cực Đạo Cung, nơi nơi đều biến thành ngọn nguồn náo động của bí cảnh duy nhất. Linh lực cuồng loạn, diễn tấu ở trên mặt, khiến cho da mặt sinh đau.

- Mau nhìn bầu trời!

Không biết là đệ tử tông môn nào hô to lên, tất cả mọi người đều giương mắt nhìn về phía không trung. Khi nhìn thấy rõ ràng biến hóa trên chín tầng trời, mọi người đều hít một ngụm khí lạnh.

Một tòa lôi trì trắng như tuyết thật lớn đột ngột xuất hiện trên chín tầng trời. Từng đạo lôi quang màu trắng thô to tàn sát bừa bãi quanh thân lôi trì, chấn vỡ hư không, mở ra hỗn độn. Lôi điện chủ sát, chính là đại biểu của sát phạt, khí tức tòa lôi trì này trầm hậu, áp bách trong lòng tất cả mọi người.

Trời quang không sấm, đến tột cùng là sức mạnh to lớn thế nào đang chờ đợi mới có thể triệu hồi ra một tòa lôi trì lớn như vậy a!

Một tiếng ầm vang rung mạnh, một đạo lôi quang to lớn như cột nước, phụt thẳng ra từ trong lôi trì, oanh kích thẳng lên phía trên trận mạc.

- Tại sao lại có thể như vậy, điều này không giống với ghi lại trước kia a, chưa từng nghe nói trong Cực Đạo Cung còn ẩn tàng một tòa lôi trì như vậy! Chẳng lẽ là ta thiên phú dị bẩm, vừa tiến đến liễn dẫn động ra bí mật bên trong chỗ sâu của Cực Đạo Cung này!

Giả Tuấn nhảy dựng lên, xuất hiện của lôi trì đã vượt ra khỏi tri thức của hắn.

Chín tông còn lại cũng bắt đầu xao động lên.

Tất cả biến hóa hai ngày trước, đều diễn ra trên mặt đất mỗi trăm năm một lần ở Cực Đạo Cung, căn cứ vào một ít tư liệu lịch sự bí mật của mười đại tông cũng có thể biết được.

Chính là sự xuất hiện của tòa lôi trì này tuyệt đối là lần đầu tiên.

Sự tình khác thường tất có hiểm nguy, trong lòng mọi người đều dần nặng nề. Đối mặt với sức mạnh thiên địa to lớn như thế, nhỏ bé như bọn họ, chỉ có tu vi Hóa Huyết kì, thật sự là trong lòng quá yếu ớt.

Lúc này, dị biến lại xảy ra, Cực Đạo Cung nguy nga bất động hơn mười vạn năm nguyên bản bị đại trận bao trùm, bắt đầu ầm vang long chấn động khởi.

Đông, tây, nam, bắc, giữa phương vị chung quanh, đều tự theo dưới nền đất bốc lên một tòa đạo đài.

Thú rống rung trời, ầm ầm nổ vang, xuyên qua trận mạc, khuếch tán tới toàn thể bí cảnh, đánh sâu vào tất cả tu chân giả.

Nơi Nam Huyền Tông này, tu vi Triệu Phi Kính thấp nhất, không có tăng cường trụ cột mà đột nhiên bị công kích đánh đến, há mồm phun ra một ngụm máu tươi. Tình hình đồng dạng như thế cũng xuất hiện ở chín tông còn lại, tất cả Hóa Huyết tầng bảy đều bị chấn đến bị thương. Trong cơ thể của Bắc Thần cũng là huyết khí bốc lên, linh lực tản ra bốn phía, không dễ chịu chút nào.

Bên ngoài Cực Đạo Sơn, thần sắc Phi Tỉ, Phi Chiến, Phi Phác ngưng trọng, rất nhiều đệ tử quanh thân bọn họ vừa rồi đều lần lượt chịu thương.

Trong mật cảnh cả tòa Cực Đạo Cung, rất nhiều tu chân giả, đều không chịu nổi uy áp, bị trọng thương. Tam Thú Sơn Mạch bị tấn công mãnh liệt nhất, rất nhiều yêu thú sợ hãi, đầu hàng. Một ít yêu thú tu vi thấp, da cả người nứt nẻ, trực tiếp bị chấn thành huyết bọt.

Lúc này, Chỉ Điệp vẫn không có mở miệng, đột nhiên kinh hô lên.

Trong lòng Bắc Thần kinh ngạc, hắn hiểu rõ tính tình của Chỉ Điệp nàng, luôn luôn là trầm ổn bình tĩnh, đến tột cùng tấn công như thế nào mới khiến cho nàng thất thanh kinh hô như vậy a!

- Sư tỷ, là có phát hiện gì sao?

Chỉ Điệp là quá mức kích động, dung nhan lạnh lùng nhưng trong trẻo như phù dung trong nước vào ngày thường lúc này thế nhưng lại đỏ ửng lên. Sau khi bình phục lại tâm tình trong lòng, Chỉ Điệp mới giải thích với Bắc Thần:

- Đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung, lai lịch thành mê, suy diễn căn cứ vào vết tích của tông sư trận pháp của các thời đại, đều không thể xác định được tột cùng là trận pháp loại nào. Hôm nay rốt cục lộ ra chân tướng rồi, đây là một tòa Tứ Linh Trận thượng cổ, chính là đại trận đệ nhất của yêu tộc Thái Cổ, từng nắm giữ trên tay Oa Thần.

- Đại trận đệ nhất của yêu tộc Thái Cổ, kia như thế nào bị Cực Đạo Cung lấy dùng?

- Cái này không thể nào khảo cứu, tuyệt đối sẽ không sai, tòa đại trận này chính là phương pháp bố trí của đại trận Tứ Linh đã sớm thất truyền ở thực vực, trở thành trận pháp vô thượng trong truyền thuyết, nhưng lại chứa nhiều bên trong đều có ghi lại cùng miêu tả của trận này, tuyệt đối sẽ không sai!
Có thể nhìn ra được, Chỉ Điệp thập phần kích động thế nhưng lại hai lần lặp lại sự thật về Tứ Linh Trận.

- Nghe đồn Nữ Oa Thị Thái Cổ, tu thành thần thông khôn cùng, luyện thạch bổ thiên, nặn đất tạo người, vẫn che chở cho yêu tộc, được tôn làm Oa Thần. Tòa Tứ Linh Trận nàng tạo ra chính là ba đại hung trận đứng đầu của Thái Cổ, hung uy hiển hách, trấn áp chư thiên vạn giới, liền ngay cả đứng đầu to lớn của Chân Tiên trong truyền thuyết cũng vô pháp phá vỡ.

- Cái này khó trách, tòa đại trận này lợi hại như thế, khó trách Cực Đạo Cung mặc dù gặp phải đả kích hủy diệt vẫn bảo tồn được đạo trường truyền thừa của chính mình.

Hình như là phải xác nhận lời nói của Chỉ Điệp, cả Tứ Linh Trận sau khi hấp thu số lượng lôi điện lực, bốn đạo trận văn thật lớn phân biệt dựa vào bốn tòa đạo đài trong Cực Đạo Cung này mà hiện ra.

Bốn thân ảnh tôn quý, vĩ đại, cao ngạo, vô địch dần dần xuất hiện ra.

Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, tứ đại chiến thần của yêu tộc Thái Cổ, ngưng tụ thành hình thể, uy nghi hiển hách, chấn động thiên địa.

Sau đó, lôi quang bị Bạch Hổ hấp thu, ánh mặt trời lực bị Chu Tước hấp thu, ánh trăng lực bị Thanh Long hấp thu, địa mẫu lực bị Huyền Vũ hấp thu.

- Bốn linh thú tôn quý, tương ứng đều hấp thu bốn loại nguyên lực, khó trách đại trận bảo hộ của Cực Đạo Cung này có thể sừng sững hơn mười vạn năm, không mất đi một chút uy năng nào!

Mọi người đều bị bốn đạo hư ảnh thần thú làm cho kinh sợ, Tứ Linh Thái Cổ, uy danh hiển hách, mặc dù chỉ là một đạo hư ảnh, cũng khiến cho người ta cảm giác như áp lực của núi đè lên người.

- Chỉ Điệp sư tỷ, tỷ nói dị biến lần này có thể hay không ảnh hưởng đến lần phun ra đầu tiên, bảo vật phun ra lần cuối cùng còn có thể xuất hiện không? Cho dù là đạo khí đó có xuất hiện, cũng không xuất hiện dị biến gì chứ, hay là lần này sẽ có thể xuất hiện đạo khí lợi hại hơn gì đó? Trời ạ, Tiểu Gia ta nhát gan, đừng làm ta sợ mà!

Giả Tuấn tự dọa mình đến mức không nhẹ, so với đạo khí còn cao hơn một bậc, đó chẳng phải chính là tiên khí sao. Thực vực Tu Chân Giới, mặc dù là truyền thuyết có tiên khí, nhưng mà ai cũng chưa từng gặp qua. Một tiên khí kia chính là tương đương với Chân Tiên a.

Nếu là Cực Đạo Cung lần này phun ra tiên khí thật, vậy thực vực Tu Chân Giới sợ là sắp náo nhiệt rồi, sợ là ngay cả ba tôn trung vực trong truyền thuyết đều sẽ ra mặt cướp đoạt.

Bắc Thần vỗ mạnh vào cái ót của Giả Tuấn, mắng:

- Nghĩ đi đâu vậy, thật là có tiên khí xuất thế, chúng ta đây đều phải chết rồi! Hư vô mờ mịt loại đó, như thế nào có thể xuất hiện!

Sau khi Triệu Phi Kính nuốt xuống một viên Tinh Linh Nguyên Đan, bình phục lại thương thế trong cơ thể, cũng đi đến chỗ này:

- Ngươi còn dám nói, thật là xuất hiện ra một tiên khí, kia khẳng định năm chúng ta đều bị xé thành mảnh nhỏ.

- Gừ!

Bạch Hổ rống giận, Thanh Long rít gào, Chu Tước hót cao, Huyền Vũ thét dài, Tứ Đại Linh Thú đồng thời ra tiếng, từng đạo sóng âm từ phía trên đạo đài bắt đầu tràn ngập vào trong Cực Đạo Cung.

Bắc Thần quái dị nhìn chằm chằm bốn đạo linh thú, không biết có phải hay không hắn có ảo giác. Hắn cảm giác sau khi Tứ Linh ở nơi này tê rống, giống như có tồn tại nào đó nhìn thẳng vào chính mình. Còn sâu trong huyết mạch trong cơ thể hắn, một cỗ xao động bắt đầu tràn ngập, máu bắt đầu trở nên sôi trào lên. Cảm giác mạc danh kỳ diệu làm cho trong lòng Bắc Thần thập phần bất an.Trận nguyên lực của Tứ Linh Trận, thông qua Tứ Đại Linh Thú, càng không ngừng trút xuống vào sâu trong Cực Đạo Cung, cả trận mạc bắt đầu trở nên bất ổn định.

Giả Tuấn hưng phấn nói:

- Nhanh lên, hẳn là sẽ phun ra bảo vật, mặc kệ là như thế nào, lần này đồ vật tốt này nọ khẳng định không phải ít!

Theo bốn Linh Thú không ngừng rít gào, bốn loại nguyên lực tiếp nhập vào cũng không có đình chỉ lại, ngược lại còn nhanh hơn rất nhiều.

Sau đó, chuyện tình làm cho mọi người trợn mắt há hốc mồm cũng đã xảy ra.

Bốn tòa đạo đài, tương ứng với bốn đạo linh thú, sau khi hấp thu nguyên lực đầy đủ, thế nhưng lại bay lên trên không, toàn bộ đi sâu vào trong Cực Đạo Cung.

Từ đó mà đến, trong Cực Đạo Cung phun ra vô số linh quang.

- Trời của ta a, đây là sắp phát tài rồi!

Đáng tiếc, Tứ Linh Trận bị quản chế chỉ có mươi hai đạo linh quang từ bên trong thành công vọt ra, trong đó có một đạo linh quang thập phần chói mắt, bay lại hướng Nam Huyền Tông nơi này.

Không có chút do dự, chiến lực của Bắc Thần khai hỏa toàn bộ, hai chân đạp mạnh, cấp tốc bắn đi ra ngoài.

Thần thức cường đại, làm cho hắn có phản ứng nhanh hơn với người khác, vừa nhìn thấy, đạo linh quang đỏ đậm này đã bị hắn chộp vào trong tay.

Sau khoảnh khắc này, ánh mắt Bắc Thần đột nhiên nhíu lại, thần sắc sửng sốt, một tay mò vào khoảng không. Một vòng cổ sắc màu đỏ đậm bất ngờ bất ngờ nhanh chóng lui về phía sau, thoát ly khỏi bàn tay của bản thân.

“Đó là tình huống gì đây, thành tinh rồi sao, chẳng lẽ là một kiện linh khí?”

Bắc Thần sửng sốt, thất thần, sau đầu lại có một đạo kình phong đánh úp lại khiến hắn không thể nào không chống đỡ lại.

- Miếu Minh Đạo Chân Tông!

Một kiếm cấp thứ của Miếu Minh bị Lục Ngân Đao của Bắc Thần đẩy ra sau, vung tay phải lên, một đạo Hàn Băng Phù đánh ra.

Bắc Thần cười lạnh một tiếng, nếu luận về phù thuật, hắn tự tin không thua cấp bất kì ai ở đây.

Thần thức vừa động, quanh thân Bắc Thần bay ra một đạo Hỏa Đạn Phù, đánh với Hàn Băng Phù của Miếu Minh.

- Nam Huyền Tông Bắc Thần, không nghĩ tới bên trong Hóa Huyết cảnh, còn có người chế phù thuật vượt qua cả ta.

Bắc Thần bổ ra một đao, chém vỡ một đạo Hỏa Đạn Phù Miếu Minh bắn ra, Tẩy Mặc hung hăng đánh trên thân kiếm pháp của Miếu Minh.

- Tiểu tử ngươi cũng quá kiêu ngạo rồi, ngay cả ta cũng không dám nói lời này, ngươi cũng thật tự tin.

Sắc mặt tuấn lãng của Miếu Minh nổi lên một tia cười lạnh:

- Cũng không tệ, ít nhất còn có người có thể đối địch với ta a!

Thần sắc Bắc Thần lạnh lùng, khí huyết trong cơ thể bắt đầu di động.

Xa xa, bốn người Chỉ Điệp đã giết nhau với người của Đạo Chân Tông.

- Đừng tưởng rằng chỉ có ngươi có thể một tâm đa dụng!

Sau khi Miếu Minh nhẹ cười khinh bỉ, thần niệm vừa động, liên tiếp đánh ra ba đạo nguyên phù thứ phẩm, vọt ra từ trên đỉnh đầu của hắn, hóa thành biển lửa ngập trời, đánh mạnh đến chỗ của Bắc Thần.

Trong lòng Bắc Thần mắng mẹ nó, tiểu tử của Đạo Chân Tông này che giấu quá sâu, thật sự là một con sói độc cao ngạo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau