ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Biến cố

<!---->Ngọc phù trên tay Bắc Thần, quang hoa màu vàng lưu chuyển bên trong, ẩn chứa một tia huyết khí. Điều này làm cho Bắc Thần nhíu chặt mày, sắc mặt âm trầm xuống.

“Huyết khí kì cảnh, là tử phù đã xảy ra chuyện rồi, Giả Tuấn Giả Tuấn, tiểu tử ngươi kiêu ngạo như vậy, đã xảy ra chuyện sao?”

Sau khi nói thầm trong lòng một câu, Bắc Thần dựa theo cảm ứng của mẫu phù, thêm vào Phi Hành Phù hạ đẳng, rất nhanh chạy đi.

Ngọc phù mẫu tử, là một loại phù kỳ môn, thịnh hành trong thời kì thượng cổ.

Bắc Thần trên con đường chế phù, thiên phú rất cao. Thần thức trời sinh cường đại, cho hắn khởi điểm cao hơn các đệ tử cùng thế hệ. Sau khi nhiều năm tăng cường kinh nghiệm trong chế phù, ngọc phù mẫu tử là một loại phù kỳ môn duy nhất Bắc Thần nắm giữ trong tay. Hơn nữa, phương pháp luyện chế ngọc phù mẫu tử này vẫn là do hắn ở bên trong tàng thư các của tông môn ngẫu nhiên đoạt được. Nói đến cũng là kỳ quái, đối với phù này thời kì thượng cổ thịnh hành, hiện giờ kỳ môn phù lại dần dần biến mất, độ đổi điểm cống hiến biển thị của Nam Huyền Tông thập phần thấp. Lúc ấy Bắc Thần nhất thời hứng khởi, thế nhưng ma xui quỷ khiến thế nào lại mua một phần.

Luyện ngọc làm gốc, vẩy mặc tạo vết, cầu hồn vì linh, mẫu tử song phù, liên thể hữu cảm. Mẫu phù xuất hiện huyết quang biểu thị người kiềm giữ phù khí huyết suy yếu, thậm chí là dấu hiệu sắp rơi vào tử vong.

Giả Tuấn cũng không phải là đệ tử thuộc về mười sáu Sơn này, cũng không phải đệ tử ngoại môn hàng thật giá thật của Nam Huyền Tông. Tổ phụ này, là điện chủ thiên điện, Diệu Ngọc chân nhân của Đạo Tiên cảnh giới. Có thể tưởng tượng, Giả Tuấn lần này tiến vào Cực Đạo Cung, sẽ không thể nào không hề chuẩn bị, ít nhất một ít pháp khí phòng thân, phù cũng tuyệt đối sẽ không ít hơn Bắc Thần. Giả Tuấn võ trang hạng nặng, lại gặp phải hung hiểm chỉ có thể thuyết minh thủ đoạn của đối phương rất lợi hại.

- Tiểu tử Giả Tuấn này, sẽ không phải là một người lén lút chạy đi tìm Điện Kiếm Miếu Hoàng kia chứ. Cũng không đúng, Miếu Hoàng có lợi hại thế nào, chung quy cũng chỉ là tu vi Hóa Huyết tầng tám. Mặc dù là tiểu kiếm chủ của Đạo Chân Tông, đã được tông môn bồi dưỡng mạnh mẽ, có thể còn có con bài chưa lật, nhiều nhất cũng chỉ có thể đứng ngang hàng với Giả Tuấn mới đúng a!

“Nhập Đạo Nguyên Đan, Nhập Đạo Nguyên Đan, trong này ngàn vạn đừng là một cái bẫy a!”

Bên trong thần niệm, linh quang chợt lóe, sắc mặt Bắc Thần nguyên bản âm trầm, có vẻ ngày càng tối tăm hơn. Nếu tin tức liên quan đến Nhập Đạo Nguyên Đan thật sự là một cạm bẫy, vậy Giả Tuấn kia thật sự gặp nguy hiểm rồi.

Lộ trình gần trăm dặm, Bắc Thần tìm mấy canh giờ mới đuổi tới.

Sau khi ẩn giấu dưới cổ mộc, thuận theo một khe núi, khe núi này cấu tạo thành một khối tương đối bí ẩn. Mẫu phù ở bên trong lòng Bắc Thần, xao động bất an, biểu thị tử phù của Giả Tuấn ngay tại phụ cận.

Ngưng mi cẩn thận xem xét một lần tình hình bốn phía khe núi, Bắc Thần rút ra Lục Ngân Đao, phi thân tiến nhập vào trong khe núi.

Nội bộ khe núi, hôn ám ẩm ướt, bốn phía cổ mộc che trời, ngăn chặn ánh mặt trời bắn thẳng đến. Chỉ có bên trong tận cùng khe núi, ở một nơi trống trải, ở nơi đó có một cây Linh Quả Thụ cao hai trượng, trên cây treo một thân ảnh huyết nhục mơ hồ. Cách đó không xa, một đệ tử Đạo Chân Tông ôm kiếm lẳng lặng đứng ở đó, ánh mắt lãnh ngạo, nhìn thẳng Bắc Thần.

Nhìn nhìn bộ dáng thê thảm của Giả Tuấn, áp chế lửa giận trong lòng, Bắc Thần đi vào khu đất trống, hô một tiếng:

- Giả Tuấn, tiểu tử ngươi, còn sống không?

Người bị treo, giãy giụa một chút, gian nan ngẩng đầu lên, sau khi nhìn chằm chằm Bắc Thần hồi lâu, thanh âm khàn khàn nói:

- Tiểu Bắc Bá, Tiểu Gia gặp khó khăn rồi!

Nhìn thấy gương mặt Giả Tuấn huyết nhục mơ hồ, trong lòng Bắc Thần rất không tư vị. Lúc trước chính mình còn không ra tay hắc ám như vậy, chỉ là đốt hắn thành kẻ hói mà thôi a.

Sau khi xác nhận Giả Tuấn còn sống, Bắc Thần mới chuyển hướng sang Miếu Hoàng ở một bên, hỏi:

- Ngươi chính là Điện Kiếm Miếu Hoàng của Đạo Chân Tông?

- Nguyên bản nghĩ đến có thể câu đến một con cá lớn, không nghĩ tới lại đến một cặn bã yếu ớt Hóa Huyết tầng bảy.

Điện Kiếm Miếu Hoàng, chậm rãi bước đi lên, tay phải dùng lực một chút, đập nát đạo tử phù kia của Giả Tuấn.

Trong lòng của Bắc Thần, sau khi mẫu phù chấn động một trận, cũng vỡ vụn ra.

Mẫu tử song phù, đồng mệnh cộng thể, mặc kệ là phương nào bị hủy đi, phương khác cũng sẽ bị phá nát theo.Bắc Thần trụ Lục Ngân Đao trên mặt đất, ngạo nghễ nói:

- Dám nói với ta những lời này, đều chết hết!

Lập tức, linh lực quanh thân Bắc Thần chấn động, tám đạo hoàng phù thượng phẩm liên tiếp bắn ra, xoay quanh bên cạnh hắn, vận sức chờ phát động.

Điện Kiếm cước bộ đến gần, mắt lạnh tối sầm lại, ngữ khí cuồng ngạo giống như thập phần không chào đón Bắc Thần vậy. Hoặc là kinh nghi Bắc Thần làm sao lại liên tiếp đánh ra tám đạo hoàng phù thượng phẩm như vậy.

Ở trong mắt Điện Kiếm, Bắc Thần chính là một con mồi. Hiện tại con mồi này lại đánh ra một cặp móng vuốt tương đối sắc bén.

- Tiểu Bắc Bá, vô dụng a, lần này bị hãm hại thảm rồi. Điện Kiếm con mẹ nó đã sớm tiến lên Hóa Huyết tầng chín, đây là cái bẫy a, một cái bẫy thật to đã được Đạo Chân Tông bố trí ra. Cũng là do ta não tàn, thế nhưng lại nhảy vào trong!

Cũng không biết khí lực làm sao đến, Giả Tuấn bị treo trên cây đột nhiên hô to lên.

- Tiểu Bắc Bá, lần này là Tiểu Gia ta liên lụy ngươi, đợi khi đến hoàng tuyền, Tiểu Gia ta nhường ngươi đánh trả lại!

Tuy rằng trong lòng sớm đã có suy đoán nhưng Bắc Thần vẫn là thập phần buồn bực.

Nhập Đạo Nguyên Đan đã nói đâu, tín nhiệm cơ bản giữa người với người, cứ như vậy không còn sao?

Điện Kiếm Miếu Hoàng, phát ra khí tức thật rõ ràng là Hóa Huyết tầng tám. Xem ra là dùng bí thuật của Đạo Chân Tông, che giấu đi tu vi thật của hắn.

Đạo Chân Tông làm như vậy đích xác có điểm không phúc hậu. Nguyên bản mật cảnh Cực Đạo Cung mở ra, trong mười tông của Nam Vực cũng đã ước định mà thành rồi. Để cho đệ tử cấp thấp tiến vào mật cảnh, thu thập linh thảo linh túy, trải qua việc va chạm tiên duyên, đồng thời tăng lượng luyện hóa tự thân.

Toàn là nhân vật trưởng bối mà lại sắp đặt cạm bẫy như vậy, dụ dỗ đệ tử tông môn khác, thật sự là có chút không ngẩng đầu lên được.

- Ngươi đừng ồn nữa, đầu ngươi bị ngập nước sao, không phải đã nhất trí là chờ ta đến chúng ta cùng nhau tể hắn sao. Ai cho ngươi lén đi một mình hả, hiện tại tốt lắm rồi, bị đánh thành dạng này, muốn bỏ mạng ở nơi này sao!
- Ngươi cho là ta ngốc giống ngươi sao, cũng không biết ngươi chết đi đâu rồi, ta tìm ngươi cũng mất vài ngày, đến cọng lông cũng không có. Đừng nói nữa, vận khí ta kém, ở trong này đang hái linh quả, hắn lại giết đến đây. Còn có hai sư huynh Đệ Ngũ Sơn, đều bị hắn xử lý cả.

- Sư huynh Đệ Ngũ Sơn, hai Hóa Huyết tầng chín cộng thêm một Hóa Huyết tầng tám các ngươi lại không làm hắn chết được sao. Các ngươi tu luyện đều tu luyện lên người chó rồi đi?

- Ngươi con mẹ nó nói gì, thủ đoạn gì ta cũng dùng rồi, con bài chưa lật cũng đã mở rồi. Ngươi thì biết cái gì, tiểu tử này con mẹ nó chỉ biết nói bừa. Hắn tu thành một môn kiếm thuật, là pháp thuật chân chính, phối hợp với một pháp kiếm huyền khí thứ phẩm, có thể hoàn toàn phát ra công kích của Cố Nguyên kì. Ngươi thấy ta nên đánh thế nào, ta lần này đã nếm phải mùi thất bại rồi!

Bắc Thần nghe vậy, hít một ngụm khí lạnh. Bình thường tu chân giả tới Hóa Huyết tầng chín, có thể tu luyện ít thuật pháp, tỷ như Hỏa Đạn Thuật, Hàn Băng Thuật, Phong Hành Thuật và nhiều loại thuật khác. Chỉ có sau khi cố hóa linh lực trong cơ thể, thăng chức lên Cố Nguyên kì, mới có tư cách tu luyện pháp thuật chân chính.

Điện Kiếm Miếu Hoàng thế mà lại lấy tu vi của Hóa Huyết tầng chín tu luyện thành một một pháp thuật kiếm đạo. Đủ thấy thiên phú của hắn trong lĩnh vực kiếm đạo đã tuyệt cao rồi, chẳng trách lại có thể trở thành tiểu kiếm chủ của Đạo Chân Tông.

Tưởng tượng đến đây, trong lòng Bắc Thần lại tức đến không có chỗ đánh, cũng không quản Điện Kiếm kia, chửi cầm cả lên với Giả Tuấn:

- Ta mẹ nó còn chưa chết đâu, tình báo quan trọng như thế, ngươi như thế nào không nói sớm? Còn muốn nắm tay ta cùng ngươi đi vào đường hoàng tuyền, chờ ta làm thịt hắn, có đồ ngon cho ngươi a.

Giả Tuấn bị hắn mắng cũng không giận, buồn bã nói:

- Dù sao đều phải chết, ngươi hãy làm bạn với ta đi, trên đường hoàng tuyền, còn có người cãi nhau cho vui.

Gian nan mở mắt ra nhìn Bắc Thần, sau đó còn nói thêm:

- Tể hắn ngươi cũng đừng suy nghĩ nữa, Tiểu Bắc Bá à, nghe lời khuyên của ta, không cần phải phản kháng còn có thể ít khổ chút. Lần này xem như chúng ta hoàn toàn tiêu rồi, vốn ta còn muốn đánh cùng với ngươi ba ngày ba đêm a. Hiện tại xem ra, là nghĩ nhiều rồi!

Giả Tuấn không phải không nghĩ nói chi tiết của Điện Kiếm cho Bắc Thần, chính là hắn cho rằng hoàn toàn không tất yếu. Điên Kiếm lúc này, đã là tương đương với tu chân giả Cố Nguyên tầng một rồi. Ở Nam Huyền Tông, Cố Nguyên tầng một, đều có thể tiến vào mười sáu sơn, trở thành tồn tại thần tiên. Hắn biết Bắc Thần có chút thủ đoạn, cần phải nói Bắc Thần có thể thịt Điện Kiếm, có khi đánh vỡ đầu hắn cũng không nghĩ đến.

Nghe đến đó, Bắc Thần giật mày kịch liệt:

- Này đều phải chết rồi, còn không quên đánh ta a. Giả Tuấn a Giả Tuấn, ngươi nói sau khi ta thu ngươi làm tiểu đệ, nên như thế nào tra tấn ngươi a!

- Hai tên ngu xuẩn, chết đến nơi rồi, còn nói lời vô nghĩa a.

Bắc Thần quái dị liếc mắt đánh giá Điện Kiếm, sắc mặt bình tĩnh không sợ hãi, tâm niệm cũng thay đổi thật nhanh. Đối với kế sách của đối thủ, có thể phát huy ra uy lực huyền khí thứ phẩm hoàn toàn là có thể. Này cũng không phải là đùa giỡn, từng bước đi nhầm, Bắc Thần cũng có nguy cơ ngã xuống.

- Ta hỏi ngươi một câu, Đạo Chân Tông các ngươi lấy Nhập Đạo Nguyên Đan làm mồi, trên người ngươi có thể mang theo không?

Lời này của Bắc Thần vừa phát ra, kiếm khí cả người Miếu Hoàng chấn động, hàn khí bức người, xuyên thấu thẳng đến trái tim của Bắc Thần. Đệ tử Nam Huyền Tông này cũng choáng váng, rất là ngạo thế rồi, với trận thế hiện tại còn có thể nghĩ đến Nhập Đạo Nguyên Đan trên người mình! Này không phải rõ ràng, không đặt Điện Kiếm Miếu Hoàng vào trong mắt sao?

Biểu hiện như thế của Điện Kiếm khiến trong lòng Bắc Thần rất sảng khoái, lạnh lùng cười, Bắc Thần sau khi thu hồi bốn Hỏa Đạn Phù nguyên bản ra, đem ra bốn đạo Hỏa Đạn Phù đặc chế.

Nguyên bản Điện Kiếm luôn mang theo thái độ ngược người khác, sau khi thấy Bắc Thần lấy ra bốn đạo phù, sắc mặt lại trở nên nghiêm túc. Chiến đấu còn chưa bắt đầu, Bắc Thần đã trước hết lấy ra mười hai đạo hoàng phù thượng phẩm. Số lượng này, cũng không phải là một đệ tử ngoại môn Hóa Huyết tầng bảy có thể có được. Đặc biệt là bốn đạo phù Bắc Thần lấy ra cuối cùng, phù lực vô cùng, uy lực phẩm chất còn cường đại hơn Hỏa Đạn Phù thượng đẳng. Điện Kiếm có thể khẳng định, sau khi bốn đạo phù bùng nổ, tuyệt đối có thể phát huy ra công kích của Hóa Huyết tầng chín.

- Đây là dựa vào của ngươi?

- Muốn biết con bài chưa lật của ta, vậy phải xem bổn sự của ngươi thế nào đã!

Vỗ Phi Hành Phù trên người, lấy ra Thổ Cương Phù, Bắc Thần chém thẳng Lục Ngân Đao đến, bất ngờ là cường công Điện Kiếm Miêu Hoàng.

Chương 22: Diều hâu bắt hổ

<!---->Thần niệm của Bắc Thần vừa động, một đạo Hỏa Đạn Phù, một đạo Hàn Băng Phù cùng bay ra, hóa thành hỏa đạn thật lớn cùng hơn mười đạo hàn băng. Toàn bộ đều công kích đến phía trước của Miếu Hoàng. Cùng lúc đó, Lục Ngân Đao trong tay trái chém thẳng vào, nhắm ngay vào mặt của Miếu Hoàng.

Miếu Hoàng hơi hơi sửng sốt, giống như thật không ngờ Bắc Thần sẽ chủ động công kích. Đồng thời ba đạo công kích đến trước người, Miếu Hoàng không thể không cẩn thận ứng đối. Đặc biệt là đạo Hỏa Đạn Phù đặc chế kia, có thể so sánh với một kích toàn lực của tầng chín đỉnh phong, đủ để tạo thành thương tổn cho Miếu Hoàng. Miếu Hoàng tuy rằng tu thành pháp thuật, mượn dùng huyền khí thứ phẩm có thể phát huy ra một kích toàn lực của Cố Nguyên tầng một. Nhưng hắn dù sao vẫn là tu vi Hóa Huyết tầng chín, mặc kệ là thân thể hay thần hồn cũng không thể so sánh với tu sĩ Cố Nguyên kì chân chính.

Điện Kiếm Miếu Hoàng, trước tiên bị Bắc Thần bức ra con bài chưa lật. Đối mặt với cuồng oanh lạm tạc của Bắc Thần, hắn không thể không rút ra pháp kiếm huyền khí, hơn nữa còn thúc giục pháp thuật kiếm đạo của Đạo Chân Tông “Đạo Chân Thất Thức”.

Một chiêu quét ngang ngàn quân, sau khi chém hết hỏa đạn cùng hàn băng, Miếu Hoàng lập tức ra một kiếm tiếp được Lục Ngân Đao của Bắc Thần. Khi kiếm đao tiếp xúc, đều chịu một lực mạnh, hai người đều bị phản chấn lui về phía sau mấy bước.

Vẻ mặt Miếu Hoàng khẽ biến, trên mặt hơi hơi ngạc nhiên!

Nhưng vào lúc này, Bắc Thần cũng không để ý đên khí huyết trong cơ thể chấn động, cuồng thế thúc giục linh lực, phát động ra sóng công kích thứ hai.

Hai chân của Bắc Thần vừa động, trên mặt đất đột nhiên rung chuyển, thân mình giống như đạn pháo, phóng ra ngoài. Đồng thời Lục Ngân Đao chém ra, Bắc Thần lần thứ hai thúc giục Hỏa Đạn Phù, lần này là hai đạo Hỏa Đạn Phù đặc chế.

Khí tức nóng rực, da mặt của Miếu Hoàng bị đốt đến phát đau. Trong lòng trở nên hung ác, trong đan điền linh lực điên cuồng chuyển động. Sau đó thúc giục kiếm pháp ra tay lần nữa, một chiêu khai thiên tích địa, chém thẳng xuống.

Một kiếm, bổ ra hai đạo hỏa đạn, trừ khử đi chín phần uy lực của Hỏa Đạn Phù. Đồng thời, thân thể Miếu Hoàng run lên, tông phục bị thiêu hủy một mảng lớn. Hai đạo hỏa đạn từ giữa bổ ra sau, nghênh đón Miếu Hoàng. Bắc Thần không hề tạm hoãn chiến đấu, mà là dùng tốc độ cao nhất công kích đến Bắc Thần. Đồng dạng là cậy mạnh thúc giục Lục Ngân Đao, đừng nói là pháp thuật, ngay cả đao quyết cơ bản cũng không có.

Nhưng chỉ có công kích dã man như vậy mới khiến cho sắc mặt âm trầm của Miếu Hoàng càng thêm đáng sợ. Trong mắt mũi nhọn lạnh băng chợt lóe, linh lực trong cơ thể lại thúc giục. Điện Kiếm Miếu Hoàng lấy ra kiếm pháp bổn sự của hắn. Trong nháy mắt đến kiếm thứ hai, đồng thời ngăn cách được Lục Ngân Đao, một kiếm lại đánh lên cánh tay phải của Bắc Thần, tạo thành một lỗ hổng.

May mà trên người Bắc Thần có một tầng Thổ Cương Phù hộ thể. Bằng không lần này, sợ là không dễ chịu như thế. Miếu Hoàng sau khi đón đỡ một đao của Bắc Thần, tay trái cũng chấn động vô cùng lợi hại, pháp kiếm cũng bị rung động.

Lần này đao kiếm giao kích, Bắc Thần cũng không bị đẩy lui. Nhưng trong mắt hắn thấy lóe lên một tia bạo khí, theo quán tính, một đầu đánh đến trước ngực của Miếu Hoàng.

Chỉ vào lần này, nội tạng của Miếu Hoàng chấn động, ngực bị đè nén một trận, khóe miệng thấy máu, bị thương nhẹ rồi.

Chính bản thân Bắc Thần cũng không chịu nổi, tuy rằng hắn có Thổ Cương Phù hộ thể, nhưng dùng đầu làm vũ khí, đích xác không phải người bình thương có thể làm được. Sau khi đụng phải nhau, tuy rằng đánh cho Miếu Hoàng đang sơ suất bị thương nhưng đầu của hắn cũng bị hôn mê đến lợi hại, hai mắt đầy sao.

- Em gái nó, một đầu kia của chim sét thiếu chút nữa đưa tiễn ta đi uống canh Mạnh bà, như thế nào lần này tự mình đánh đến, giống như không có hiệu quả gì a!

Nếu nói Bắc Thần lấy đầu làm vũ khí, công kích Miếu Hoàng là hạ sách một hồi chỉ đả thương địch thủ được một ngàn lại tự tổn hại mình đến tám trăm, hành động kế tiếp của hắn, liền thể hiện điên cuồng không muốn sống.

Bắc Thần bằng vào thần thức cường đại, so với Miếu Hoàng phản ứng trước, chỉ thấy tay phải hắn đánh ra một trảo, đập nát một đạo Hàn Băng Phù. Một luồng không khí lạnh lập tức phun trào ra, bao phủ lên toàn bộ thân hình của hai người.

Lập tức, Tẩy Mặc vẫn giấu trong tay phải của Bắc Thần đoạt mệnh bay ra. Tẩy Mặc biến thành ô quang, bao lại từ đầu đến chân của Miếu Hoàng, sau khi chém vỡ hàn băng bao người hắn, lại tiếp tục cắn nát tông phục của hắn.

Vẫn sắc bén vô cùng, Tẩy Mặc đoạt mệnh vô hình, lần đầu tiên bị thất bại rồi. Tính kế lần này của Bắc Thần, lại thất bại vào một khắc cuối cùng trên một bộ nhuyễn giáp mặc trên người của Miếu Hoàng.

- Áo cà sa hộ thể a, lại còn là pháp khí cấp bậc thượng phẩm!

Bắc Thần cười chua sót, linh lực cả người chấn động, chấn vỡ hàn băng bao trùm bên ngoài một thân của bản thân. Cùng thời gian, Tẩy Mặc bay trở về, lần thứ hai quấn lên cánh tay phải của hắn. Một đạo Hàn Băng Phù thượng đẳng, hàn khí phun trào ra cũng tạo thành thương tổn nhất định với Bắc Thần. Linh lực vừa động, chuyển động bên trong đan điền khí hải, một luồng huyết khí tinh thuần mới miễn cưỡng áp chế xuống thương thế.

Bắc Thần tin tưởng, Miếu Hoàng cũng không chịu nổi. Áo cà sa hộ thể có thể ngăn chặn một bộ phận tổn thương nhưng công kích của luồng không khí lạnh vô khổng bất nhập, linh lực trong cơ thể hắn hẳn là cũng sẽ xuất hiện thương thế đông kết do linh lực ngưng trệ.

Miếu Hoàng thối lui sang một bên, hai mắt lạnh như băng, lần đầu tiên còn thật sự đánh giá cao Bắc Thần. Sau đó, hắn thả ra một mặt Cương Ngọc Thuẫn, giắt lên xung quanh người.

Điện quang hỏa thạch lần thứ hai Bắc Thần phát động chạm nhau, không chỉ là đánh bị thương Miếu Hoàng, đồng thời còn khiến Giả Tuấn ở một bên đang xem cuộc chiến bị chấn động.

Giả Tuấn thật sự là không nghĩ đến Bắc Thần thế nhưng lại bá đạo như thế. Tiểu Bắc Bá cư nhiên có thực lực cùng nhịp điệu với cả Điện Kiếm Miếu Hoàng.

- Tiểu Bắc Bá, ngươi là ngốc sao, ngươi có thủ đoạn như thế này, như thế nào còn không chạy đi a. Chạy mau lên, ngươi đánh không lại hắn, chạy trốn còn có cơ hội giữ lại mạng sống!

Bắc Thần vốn dùng đấu pháp là lưỡng bại câu thương, cổ họng sớm đã nghẹn một búng máu rồi. Sau khi bị Giả Tuấn này hét lên như thế, một ngụm máu không giữ được phun ra thật xa.

- Ngươi con mẹ nó quả nhiên không muốn ta tốt chút mà, tiện nhân như ngươi, không thấy ta đang liều mạng vì ngươi sao. Ngươi còn lại ồn ào, ta trước làm thịt ngươi, để ngươi đi trước. Trên đường hoàng tuyền, một mình ngươi khóc mà đi đi!

Sau khi Miếu Hoàng nuốt vào một viên đan dược, chậm rãi đến gần Bắc Thần. Đi theo động tác của hắn, linh lực không trung bốn phía bắt đầu hỗn loạn, một cỗ kiếm khí bức người bắt đầu thoáng hiện.

- Ngươi tên là gì?- Nam Huyền Tông, Bắc Thần!

- Tuổi không lớn, người cũng rất hận độc!

- Diều hâu bắt hổ, không dám không độc!

Miếu Hoàng nghe vậy, thân thể hơi dừng lại, lập tức nghiêng kiếm thế, linh lực đến mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, tràn ngập cả thân kiếm.

- Đáng tiếc cho một người kế thừa tốt của Nam Huyền Tông, hôm nay giết chết ngươi, ta thật sự còn có điểm không đành lòng!

- Giết ngươi ta chính là sẽ không nương tay!

- Nam Huyền Tông các ngươi đã có mười bốn đệ tử chết trong tay của ta. Đệ tử treo bên kia nguyên bản là người thứ mười lăm, một đạo mẫu tử phù, để hắn sống lâu thêm một ngày, thứ tự này tặng cho ngươi vậy!

Điện Kiếm Miếu Hoàng chém giết mười bốn đệ tử Nam Huyền Tông! Mỗi một đệ tử đều là bảo bối của Nam Huyền Tông bọn họ a!

Trong hai mắt của Bắc Thần, hàn quang thoáng hiện lên, ánh mắt nhìn về Miếu Hoàng, càng thêm sắc bén, sát ý nồng đậm.

Miếu Hoàng vẫn bình tĩnh, chống lại ánh mắt đen láy mãnh liệt của Bắc Thần, trong lòng không cách nào không bùng cháy một ngọn lửa, trong hai mắt rốt cục lộ ra phẫn nộ ngoài lạnh như băng như ban đầu. Ánh mắt Bắc Thần thế này không khác gì đang khiêu khích hắn!

Chém ra một kiếm, một đạo kiếm khí, phá vỡ trời cao, đâm thẳng đến mi tâm của Bắc Thần:

- Ngươi thực sự nghĩ ngươi có thể giết chết ta sao?

Mi tâm của Bắc Thần chấn đau kịch liệt, thần niệm vừa động, một đạo Hàn Băng Phù lại bay ra, hóa thành hàn băng tiêu ma kiếm khí. Đồng thời Lục Ngân Đao chém thẳng vào, trảm phía trên kiếm khí.

Công kích có thể so với Cố Nguyên tầng một dĩ nhiên không dễ tiêu ma như vậy. Bắc Thần bi đánh lui, kiếm khí vẽ trên mặt một đạo vết thương, ngực bụng lại chịu chấn động nghiêm trọng, một ngụm máu tươi phun ra.

Ngực bụng chịu chấn động, thân mình của Bắc Thần cũng bị chấn đến đầu gối cũng sắp khuỵu xuống.

Theo sát sau đó, da đầu Bắc Thần chợt lạnh, trong lòng cả kinh, bất chấp rất nhiều, mượn dùng Phi Hành Phù cuối cùng một chút phù lực. Bắc Thần uốn éo lưng áo, lăn qua bên cạnh. Vừa vặn tránh khỏi chạm phải điểm yếu, đạo kiếm khí thứ hai của Miếu Hoàng sát sao đánh lên thạch bích phía sau lưng của Bắc Thần. Tận dụng tận cùng bảo hộ lực của Thổ Cương Phù, một đạo kiếm khí này vẫn tạo một lỗ hổng to lớn lên phía sau lưng của Bắc Thần, máu tươi chảy ròng.

Trong lòng Bắc Thần hoảng sợ, Điện Kiếm Miếu Hoàng này, đích thật là đối thủ khó khăn nhất hắn từng gặp qua. Mặc dù là đối mặt với gấu nâu Cố Nguyên tầng hai, Bắc Thần cũng không có cảm giác nguy cơ tử vong bao nhiêu. Nhưng dưới áp bách của Miếu Hoàng, Bắc Thần giống như thời thời khắc khắc đều có nhận thấy rằng tử thần đang cầm lưỡi hái ngay phía sau mình không xa. Chỉ cần một chút không cẩn thận, chính là sinh tử đạo tiêu, hồn về hoàng tuyền.Giả Tuấn đang bị treo, không biết là khí lực không đủ, vẫn là bị đối chiến của hai người chấn động, lúc này lại lựa chọn trầm mặc. Hắn thật sự hy vọng Bắc Thần có thể thắng nhưng hắn biết đó lại là không có khả năng. Đừng thấy thời điểm bắt đầu, Bắc Thần cường công, lợi dụng cơ hồ là thủ đoạn tự hại mình đánh bị thương Miếu Hoàng. Chính là hiện tại, Miếu Hoàng thật sự tính toán lợi dụng ưu thế tu vi, hao phí chết Bắc Thần. Hắn không hề cho Bắc Thần một cơ hội đến gần bên người, mà là lợi dụng kiếm pháp tốc độ cao cùng kiếm thuật của mình đến tuyệt sát Bắc Thần!

Giả Tuấn không thể lên tiếng quấy rầy, chỉ là có thể trong lòng hung hăng khách sáo một phen với Miếu Hoàng: “Thiệt tình không biết xấu hổ mà, đối với người tu vi thấp hơn mình hai cấp, cũng không dám cứng đấu cứng a!”

So với Bắc Thần cùng Giả Tuấn tâm niệm đều thay đổi nhanh chóng, Miếu Hoàng lại bình tĩnh đi rất nhiều. Hắn chính là để Bắc Thần ngồi xuống lăn, thời điểm còn chưa đứng lên, đã đánh ra đạo kiếm khí thứ ba.

- Mẹ nó, còn có để yên hay không!

Trong lòng Bắc Thần bùng lên lửa giận, ba thi thần bạo nổ, sau khi tức giận mắng một câu, không quan tâm nữa, Lục Ngân Đao lại chém ra, thân mình chuyển hướng, đón đỡ lấy đạo kiếm khí thứ ba này.

Sau khi một tiếng đao kiếm giao kích thanh thúy vang lên, cả thân mình Bắc Thần bị đánh bay thật xa, hung hăng đập vào trên thạch bích của khe núi, xoay ngược lại phun ra một ngụm máu đen.

Một kiếm này, căn bản đã khiến Bắc Thần bị thương, khí huyết trong cơ thể bị kiếm khí gây thương tích. Ngay cả trong đan điền, bảy viên huyết tinh bản mạng cũng ảm đạm đi rất nhiều.

Trong lòng biết sinh tử chỉ ngay trong một khắc do dự này, Bắc Thần không dám mảy may trì hoãn, đồng thời va chạm thạch bích, một đạo Phi Hành Phù thượng đẳng dán lên người.

Sau cú đánh trước, hai chân Bắc Thần dùng sức, cấp tốc bắn đến một phía.

Còn đạo kiếm khí thứ tư của Miếu Hoàng lại sát sao chóp mũi của Bắc Thần, công kích phía trên thạch bích. Nguyên bản cũng không phải là thạch bích quá dày, lúc này bị hắn đánh cho đập nát. Sau khi Bắc Thần lại bị đánh sâu lần thứ hai bị bắn ra ngoài, cũng may lần này đã thêm vào Phi Hành Phù, Bắc Thần rốt cục ổn định thân mình, đứng thẳng đối diện với Miếu Hoàng.

Bốn kiếm khí liên tiếp lại không đánh chết được Bắc Thần, Miếu Hoàng nhíu mày, trong lòng không có cách nào, bị một tầng bóng ma vây kín!

Thời điểm hắn đánh ra đạo kiếm khí thứ năm, Bắc Thần đối diện cũng động. Một đạo Thổ Cương Phù lại thêm lên người của Bắc Thần, mà một đạo Hàn Băng Phù còn lại bên cạnh hắn đồng thời bay ra, hóa thành năm đạo kiếm khí trừ khử hàn băng.

Chịu đựng một ngụm tâm huyết, tay trái Bắc Thần chấn động, lục quang của Lục Ngân Đao chém ra, bổ ra phía ngoài.

Ánh đao cùng kiếm khí tương giao, Bắc Thần dùng thân mạnh mẽ cưỡng chế chống lại chấn lực. Lập tức, Phi Hành Phù trên hai chân hắn phát lực, không lùi mà tiến tới. Một đạo Hỏa Đạn Phù đặc chế cuối cùng bên cạnh, đón đầu nổ về phía Miếu Hoàng.

Đối mặt với một kích đánh sâu không muốn sống của Bắc Thần, trên mặt Điện Kiếm Miếu Hoàng hiện lên nét dữ tợn, khóe miệng cong lên một nụ cười tàn nhẫn.

Thấy vẻ mặt tàn nhẫn như thế của Miếu Hoàng, sắc mặt của Bắc Thần cũng bất giác trầm xuống, đồng thời cảm nhận được một cỗ nguy cơ tràn ngập trong lòng, mồ hôi lạnh trên trán xông ra.

- Chết đi!

Điện Kiếm Miếu Hoàng kíp nổ cả Cương Ngọc Thuẫn bên cạnh mình, sau khi va chạm với Hỏa Đạn Phù của Bắc Thần, thân mình cấp tốc vọt lên trước, bằng vào hộ thể của áo cà sa, không nhìn năng lượng đánh sâu hỗn loạn bốn phía,vượt qua hỏa đạn, một kiếm đâm xuyên qua ngực trái của Bắc Thần.

Kiếm thức không ngừng, trường kiếm của Miếu Hoàng không ngừng đẩy Bắc Thần về sau, đẩy hắn dính gắt gao lên một cây đại thụ.

Miếu Hoàng cả người bị đốt cháy đen trông rất chật vật, nhưng trên mặt hắn lại hiện ra tươi cười thắng lợi:

- Bắc Thần, không phải chỉ có ngươi mới ra tay hận độc với bản thân a!

Ngực trái bị đục lỗ, đặc biệt bên trong kiếm pháp, một cỗ kiếm khí bắn ra bốn phía, làm cho nội tạng của Bắc Thần trọng thương, khí huyết khó bình tĩnh lại, liên tiếp khụ ra mấy ngụm máu tươi.

- Ngươi rất mạnh, cũng đủ độc, nhưng đáng tiếc, thắng lợi cuối cùng vẫn sẽ thuộc về ta!

Tuyên bố kết cục cuối cùng, tay trái Bắc Thần vừa động, sắp rút ra kiếm pháp.

Ngay tại phía sau, tay phải của Bắc Thần nguyên bản đặt úp lên tay trái, đột nhiên phát lực, lập tức chế trụ cánh tay hắn.

Hơi hơi kinh nghi, Miếu Hoàng lại thấy khóe miệng Bắc Thần mang theo vết máu, cong khóe môi lên một nụ cười quỷ dị.

- Rốt cục bắt được ngươi rồi!

Chương 23: Thất bại trong gang tấc

<!---->Ánh mắt của Bắc Thần là khát máu, khóe miệng của Bắc Thần là mang theo nét cười quỷ dị, vẻ mặt của Bắc Thần là dữ tợn!

Trong chớp mắt đó, cả người Điện Kiếm Miếu Hoàng cự chiến, nguy cơ tử vong tràn ngập trong lòng.

- Buông ra!

Hét lớn một tiếng, linh lực cả người Miếu Hoàng chấn động, toàn bộ xung kích lên người của Bắc Thần, mượn cơ hội phải rút về tay trái, lui về sau. Đáng tiếc, một ô quang từ trong tay phải của Bắc Thần bắn ra, bao vây toàn bộ lên trên cánh tay trái của hắn.

- Chết đi!

Hét lớn một tiếng, trong đan điền khí hải của Bắc Thần, vận sức hai đạo Liệt Diễm Phù chờ phát động, theo âm thanh của hắn mà bật ra, ầm ầm chấn động đi ra.

Hai đạo lửa cháy cực nóng cùng chói mắt, mang theo lực công kích toàn thịnh của Cố Nguyên kì, chấn động mạnh lên thân thể của Miếu Hoàng.

Hai mắt Miếu Hoàng mở to, trong lòng kinh hãi muốn chết. Hắn vạn lần không ngờ đến, Bắc Thần, một gã đệ tử ngoại môn Hóa Huyết tầng bảy, ở trong mắt hắn chỉ là tồn tại của một con kiến bình thường, thế nhưng lại che giấu thâm sâu khó lường như thế. Hai đạo nguyên phù thứ phẩm, Liệt Diễm Phù, uy lực này bộc phát ra có thể tưởng tượng được. Chiến đấu đến tận lúc này, Miếu Hoàng hoàn toàn tỉnh ngộ, do chính bản thân mình sơ suất rồi, đối thủ cũng rất là sắc bén. Hắn ngay từ ban đầu đã rơi vào bẫy tính kế của Bắc Thần.

Con bài chưa lật của Bắc Thần chính là có hai đạo nguyên phù thứ phẩm này. Từ lúc khai chiến đến bây giờ, hắn chính là đang tạo ra cơ hội mà thôi, diễn kịch để đưa Điện Kiếm Miếu Hoàng hắn vào tử cục, có cơ hội một kích chém chết.

Không tiếc tự hại mình, không tiếc trọng thương, đi từng bước xây dựng nên một cơ hội này. Nghĩ đến tâm tính bình tĩnh như vậy, Miếu Hoàng cũng chấn kinh rồi.

Tâm trí Miếu Hoàng tự phụ vì tu vi hơn người, hoàn toàn có thể ngạo mạn với những đệ tử cùng thế hệ. Nhưng là hôm nay, hắn thật chấn kinh rồi, có một người, có trí tuệ cùng tâm trí đồng dạng với hắn! Còn chính mình lại sắp thua trên tay của người này. Nhân sinh lần đầu tiên thất bại! Cái giá phải trả cho thất bại thật lớn, nó ý nghĩa cho tử vong cùng hủy diệt!

Đầy ngập không cam lòng, uy hiếp của đe dọa, làm cho bên trong tổ khiếu của Miếu Hoàng, thần thức trong nháy mắt thanh tỉnh. Trong giây lát đó, Miếu Hoàng điều động linh lực toàn thân, bảo vệ đan điền khí hải của mình.

Bắc Thần phun ra hai đạo Liệt Diễm Phù, cơ hồ là kíp nổ dán lên thân thể của Miếu Hoàng. Mặc dù Miếu Hoàng mặc trên người là áo cà sa hộ thể pháp khí cấp bậc thượng phẩm, nhưng vẫn là uổng công.

Lửa cháy nóng rực, đốt cháy áo cà sa, thiêu hủy cả máu da và lông.

Giữa điện quang hỏa thạch, bầu không khí chiến trường nổi loạn, Điện Kiếm Miếu Hoàng trọng thương gần chết.

Cả cánh tay trái của Miếu Hoàng bị Tẩy Mặc mượn cơ hội quất vỡ. Còn bộ vị quan trọng ở ngực bụng hắn lại bị bỏng vì Liệt Diễm Phù. Hai đùi bị đốt thành than đen, toàn thân cao thấp chỉ còn đầu coi như hoàn hảo. Bất quá da lông toàn thân xem như đều bị thiêu hủy.

Hai đạo Liệt Diễm Phù, thế nhưng lại không chết cháy Miếu Hoàng, trong lòng Bắc Thần cũng rất sửng sốt. Không để ý đến đau đớn toàn thân toàn tâm, Bắc Thần lần thứ hai cường thế thúc giục linh lực hỗn loạn không chịu nổi trong cơ thể, cánh tay phải vừa động, Duệ Thiên Châm hóa thành một đạo mũi nhọn, đi đến chỗ yếu hại là cổ họng của Miếu Hoàng.

Điện Kiếm Miếu Hoàng tuyệt đối là cường địch mạnh nhất Bắc Thần từng gặp. Mặc kệ là xuất thân của hắn hay là tu vi của hắn, Bắc Thần đối với hắn chính là ôm quyết tâm phải giết chết.

Ngay từ đầu, Bắc Thần đã biết gặp được Điện Kiếm Miếu Hoàng, hơn nữa còn rơi vào bẫy của đối phương. Khi đối phương chiếm thế chủ động, dưới thế cục ổn định chiếm thượng phong, chính mình căn bản là không có bao nhiêu phần thắng. Hắn tinh tường biết được, không có khả năng dưới tình huống bản thân lông tóc vô thương lại có thể giết chết được Miếu Hoàng. Cho nên hắn liều mạng, không tiếc bị thương nặng, vì xây dựng cho bản thân một cơ hội. Mà lần duy nhất hắn dựa vào này, chính là Điện Kiếm Miếu Hoàng không biết lợi hại của Tiểu Bắc Bá Nam Huyền Tông thế nào!

Đáng tiếc, không như mong muốn!

Trong nháy mắt Bắc Thần lấy ra Tẩy Mặc, một cỗ nguy cơ đột nhiên tràn ngập trong lòng, khiến cả người hắn run lên. Tẩy Mặc cuốn trở về, ầm một tiếng đánh lên trên một đạo bóng đen.

Trong lòng Tang Kiếm Miếu Phong chấn động, linh lực pháp kiếm trên tay lại thúc giục, đánh lui Tẩy Mặc, kiếm thức không giảm, bức sát Bắc Thần.

Miếu Phong vẫn ẩn núp bên cạnh, chỉ tiếc Bắc Thần ra tay quá nhanh, quá mức ngoài dự liệu của mọi người. Chờ được sau khi Miếu Phong bừng tỉnh lại, Miếu Hoàng đã trọng thương gần chết.

Bắc Thần không nhận thức Tang Kiếm, nhưng là từ trên người hắn đã nhận ra một cỗ khí tức nguy hiểm nồng đậm. Trong nháy mắt, tâm niệm của Bắc Thần thay đổi thật nhanh, cơ bản đoán đại khái một bộ phận của Đạo Chân Tông.

“Điện Kiếm Miếu Hoàng chiêu chém giết này còn chưa đủ, còn lại phối hộp thêm một Tang Kiếm Miếu Phong, Đạo Chân Tông đây là muốn tuyệt sát nhân tài mới xuất hiện của Nam Huyền Tông ta đây mà!”

Ngay khi Tang Kiếm gần bản thân trong vòng ba bước, Bắc Thần há mồm phun ra, một đạo Hàn Sương Phù bay ra, hóa ra một cỗ khí lạnh dày đặc, tràn ngập đến người của Miếu Phong.

- Nguyên phù thứ phẩm, Hàn Sương Phù!

Tâm thần Miếu Phong chấn động, một kiếm vẽ hình tròn, ngăn cản không khí mang theo sương lạnh, rồi cấp tốc bứt ra lui về phía sau. Tay phải vỗ tới, nắm lấy khuỷu tay của Điện Kiếm Miếu Hoàng, xoay người muốn rút đi ra ngoài khe núi.

Hơi thở của Miếu Hoàng lúc này rất mong manh, mắt thấy không còn sống được. Nhưng Bắc Thần làm sao để hắn như nguyện, thả cho tên nguy hiểm này rời đi.

- Chạy đi đâu!
Quát chói tai một tiếng, Bắc Thần lại thúc giục Tẩy Mặc, hóa thành một đạo ô quang bay nhanh quật lên lưng của Miếu Hoàng.

Linh lực trong cơ thể của Miếu Phong bị Hàn Sương Phù gây thương tích, tâm thần vô cùng ngạc nhiên, nhất thời lại không đỡ được một kích quỷ dị này của Tẩy Mặc.

“Phốc” một tiếng, tiếng động huyết nhục văng ra, cả thân thể của Miếu Hoàng bị Bắc Thần chém đứt đoạn ngang lưng, mắt thấy không sống nữa.

Lông tơ Miếu Phong dựng thẳng, trong lòng hoảng sợ, một khắc không dám trì hoãn, bảo vệ nửa thân của Miếu Hoàng, cấp tốc bay vụt vào trong rừng rậm.

Mà thẳng đến lúc này, Giả Tuấn vẫn phản ứng trì độn, đầu như thiếu máu bị treo ở xa xa mới từ trong khiếp sợ tỉnh táo lại!

- A! Tiểu Bắc Bá, ngươi thực mẹ nó quá biết diễn kịch a, thực mẹ nó uy vũ, uy vũ, ha ha, Tiểu Gia ta phục ngươi rồi!

Miếu Phong mang theo Miếu Hoàng bỏ chạy, Bắc Thần làm sao có thể phóng đi. Thời điểm đang muốn thục giục thân pháp đuổi theo, thân mình mới vừa động, một cỗ đau đớn đến xương tủy thúc giục thần hồn trong nháy mắt tràn ngập toàn thân, cổ họng phun ra một ngụm máu, vô lực tái chiến.

Thân mình nghiêng nghiêng dựa vào thân cây, sau khi đoán tức hồi lâu, Bắc Thần giật giật tay phải, rút ra thanh pháp kiếm Miếu Hoàng đâm trên ngực trái của hắn.

Tùy ý ném xuống đất, Bắc Thần nâng lên thân thể bị thương, đi tới bên cạnh của Giả Tuấn.

- Gọi đại ca!

Giả Tuấn nhìn một thân đầm đìa máu của Bắc Thần, trong lòng run sợ cả người:

- Này mẹ nó ngươi cũng không khá hơn ta chỗ nào!

Cuối cùng, Giả Tuấn vẫn là rầu rĩ gọi Bắc Thần một câu:

- Đại ca!

Cẩn thận thả Giả Tuấn từ trên cây xuống, hai người trọng thương cùng phối hợp. Trong quá trình khó tránh khỏi tác động tự làm thương thân thể, trán của Bắc Thần đổ mồ hôi, khóe miệng cũng không nhịn được hút một hơi khí lạnh.

Bắc Thần tuy rằng bị thương nặng nhưng là đan điền khí hải xem như no đủ, hắn hiện tại lo lắng chính là Giả Tuấn. Tiểu tử này nằm trong tay Miếu Hoàng một ngày, không biết đã phế thành dạng gì rồi.

Thật cẩn thận kiểm tra thân thể của Giản Tuấn một lần, Bắc Thần chau mày nhìn thấy máu.

- Đừng nhìn, ta lần này sợ là phải phế, đan điền khí hải tổn hại, mặc dù là có thể sống hơn mười ngày nữa, trở lại tông môn chỉ sợ là cũng trị không hết được!So sánh với Bắc Thần, Giả Tuấn trông rất vui tươi. Dù sao, từ một ngày trước, đan điền khí hải của hắn cũng đã bị kiếm pháp của Miếu Hoàng phá vỡ. Lúc này có thể nhặt về một cái mạng, đã khiến hắn cảm thấy như kiếm trở về vốn ban đầu rồi.

Thấy vẻ mặt vô lại của Giả Tuấn, Bắc Thần nguyên bản muốn đánh lên đầu hắn một cái, lại nghĩ đến hai người đều là thân thể trọng thương, vẫn là bỏ đi. Đánh Giả Tuấn, chính mình còn phải bị đau nửa ngày, không có lời!

- Cũng không nhất định!

Thân thủ ra tay, nửa thân cháy đen còn lưu lại của Điện Kiếm Miếu Hoàng bên cạnh, một túi trữ vật bay đến trên tay của Bắc Thần.

- Túi trữ vật của Miếu Hoàng, Tiểu Bắc Bá, ngươi cũng đủ đen tối, thời khắc cuối cùng thế nhưng còn để lại thứ tốt này!

“Binh” một tiếng, Bắc Thần hút khí lạnh, đồng thời đánh lên đầu của Giả Tuấn.

- Ai u!

- Về sau gọi đại ca!

Không để ý đến Giả Tuấn đang khóc ròng, Bắc Thần sau khi mở ra túi trữ vật, trong đó xuất hiện một đống thứ.

Rất nhanh, Bắc Thần tìm được vật bản thân muốn, một bình ngọc tinh bạch ngọc trong suốt. Bắc Thần lúc lấy ra bình ngọc tinh, Giả Tuấn tự nhiên cũng chú ý tới.

- Bình ngọc tinh này, trên người Miếu Hoàng này đến tột cùng là có đan dược quý trọng gì, thế nhưng lại dùng đến bình ngọc tinh để đựng!

Rất nhanh, Giả Tuấn ý thức được cái gì, nguyên bản thân thể khí hoảng vô lực, không biết từ lúc nào sinh ra một cỗ động lực, thế nhưng lại ngồi dậy, hưng phấn thiếu chút nữa kinh hô ra tiếng.

Lúc Giả Tuấn muốn mở miệng, ánh mắt Bắc Thần nghiêng qua, hắn không thể không sửa miệng:

- Đại ca, này sẽ không là Nhập Đạo Nguyên Đan kia đi?

- Tám phần là phải.

Bắc Thần cảm khái một câu, mở ra bình ngọc tinh, trong đó xuất hiện một viên đan dược hai màu đen trắng. Sau đó, Bắc Thần trong ánh mắt kinh ngạc của Giả Tuấn, nhét viên Nhập Đạo Nguyên Đan này vào miệng hắn.

Sau khi nuốt xuống Nhập Đạo Nguyên Đan, Giả Tuấn cũng chậm chạp không nuốt. Một cảm xúc không hiểu nổi lên trong đáy lòng của Giả Tuấn, trong hai mắt thế nhưng dần phiếm đỏ. Dù sao cũng là tiểu hài tử hơn mười tuổi, dưới hành động như thế của Bắc Thần, không khỏi biểu lộ chân tình.

Đáp lại hắn là trừng mắt của Bắc Thần:

- Nam tử hán đại trượng phu, đổ máu không đổ lệ, nhanh lên nuốt xuống luyện hóa để khôi phục thương thế, ta cũng không muốn nhận một phế vật làm tiểu đệ!

Nói xong, Bắc Thần nâng tay đụng vào cằm hắn, để hắn nuốt xuống viên Nhập Đạo Nguyên Đan này.

Sau khi thu lại đồ vật này nọ trên mặt đất, Bắc Thần thúc giục một tia linh lực hồi phục lại trong cơ thể, thu ba đạo nguyên phù trôi nổi giữa không trung vào trong đan điền.

Còn Giả Tuấn nhắm mắt nhập định ngồi thẳng ngay bên cạnh của Bắc Thần, bắt đầu luyện hóa dược lực của Nhập Đạo Nguyên Đan, khôi phục lại thương thế của đan điền khí hải trong cơ thể.

Nhập Đạo Nguyên Đan, chính là đan dược mật luyện của Đạo Chân Tông, có thể tăng lên xác xuất tăng tiến lên Cố Nguyên kì, càng có thể tăng lên tư chất của tu chân.

Giả Tuấn lúc này chính là cần viên đan dược như thế. Sau khi Nhập Đao Nguyên Đan nhập thể, hóa thành dược lực tinh thuần, chữa trì lại đan điền khí hải của Giả Tuấn, chậm rãi tẩm bộ cho thân thể của hắn, trợ giúp hắn khôi phục lại thương thế.

Hóa ra một đạo hỏa đạn, sau khi thiêu đốt nửa thân còn lại của Miếu Hoàng thành tàn tro, Bắc Thần lại tiếp tục ngồi thẳng, lấy ra một viên Tinh Huyết Nguyên Đan trong túi trữ vật, nuốt xuống một viên Tinh Linh Nguyên Đan.

Đồng thời hắn còn lấy ra một quả trứng yêu thú, sau khi phá vỡ nó lập tức ra sức hút đi nguyên lực sinh mệnh bên trong. Tinh Huyết Nguyên Đan hóa thành Thuần Huyết Nguyên Đan, dưới phụ trợ của Tinh Linh Nguyên Đan, bắt đầu tràn đầy trong đan điền khí hải của Bắc Thần, tẩm bổ bảy viên huyết tinh vốn có chút ảm đạm.

Mà bên trong trứng yêu thú, nguyên lực ban đầu của sinh mệnh dưỡng dục, sau khi tiến vào trong cơ thể của Bắc Thần, rất nhanh hóa thành một cỗ khí tức mang theo sinh khí, bắt đầu chữa trị cho nội tạng cùng thân thể bị thương của Bắc Thần.

Chương 24: Tức giận

<!---->Ước chừng sau một ngày một đêm, Bắc Thần cùng Giả Tuấn lần lượt từ bên trong nhập định khôi phục lại tỉnh táo. Có Nhập Đạo Nguyên Đan bổ trợ, thương thế của Giả Tuấn đã sắp khôi phục được quá một nửa. Bắc Thần lại liên tiếp ăn hai quả trứng yêu thú, cũng khôi phục được sáu phần thương thế.

- Đại ca, đồ tốt trên người huynh cũng không ít a, cho đệ một quả trứng yêu thú kia đi, đệ hấp thua một quả có thể khôi phục lại hoàn toàn trạng thái toàn thịnh.

Giả Tuấn sau khi dùng Nhập Đạo Nguyên Đan, cảnh giới cũng có tăng lên. Hắn nguyên bản lúc đầu Hóa Huyết tầng tám sơ kỳ, đã sắp nhập hóa thành Hóa Huyết tầng tám hậu kỳ.

Bắc Thần đưa tay vào trong túi trữ vật, lấy ra một quả trứng yêu thú, đưa cho Giả Tuấn. Sau đó, đưa cho Giả Tuấn vài đạo phù, một ít đan dược cùng pháp kiếm huyền khí của Miếu Hoàng.

- Mấy thứ này ngươi cầm đi, chúng ta không có thời gian chữa thương nữa. Nửa tháng trôi qua rồi, thời gian chúng ta ở lại chỗ này cũng hữu hạn. Thời gian mười ngày cuối cùng phải đi Cực Đạo Sơn.

Giả Tuấn sau khi thu lại đồ vật này nọ, gật gật đầu:

- Cực Đạo Cung ngay tại đỉnh Cực Đạo Sơn, trên Cực Đạo Sơn có vài tòa động phủ sẽ mở ra. Đệ nghe gia gia nói, căn cứ vào bọn họ suy tính, bên trong Cực Đạo Cung có rất nhiều trận pháp lợi hại đều sẽ liên tiếp bị thời gian tiêu ma thoái hóa. Lần này Cực Đạo Cung mở ra, rất có thể sẽ xuất hiện một động phủ xuất thế của Đạo Tiên cảnh giới. Về phần Cực Đạo Cung, lần này không biết sẽ xuất hiện ra bao nhiêu bảo bối.

- Lại nói tiếp, đại ca huynh che giấu thật sự thâm sâu khó lường a, thế nhưng bản thân lại chế ra một nguyên phù thứ phẩm. Phải biết rằng, đây chính là khả năng mà chế phù sư cấp cao mới có thể đạt được. Huynh hiện tại xem như là người có thể hoàn toàn phát huy ra công kích Cố Nguyên kì. Trong Cực Đạo Cung này, tuyệt đối là của quý hiếm có.

Bắc Thần cười:

- Tiến vào Cực Đạo Cung, ta tự nhiên có chuẩn bị đầy đủ, ba đạo nguyên phù thứ phẩm, đã vận dụng năm lần rồi, còn có bốn lần cơ hội xuất thủ.

Nói đến điều này, Bắc Thần không khỏi nhớ đến Điện Kiếm Miếu Hoàng. Tình huống của Miếu Hoàng bất đồng với hắn, Miếu Hoàng lợi dụng pháp thuật thêm vào pháp kiếm huyến khí thứ phẩm, đột phá cực hạn, có thể phát huy ra một kích toàn thịnh của Cố Nguyên kì. So sánh với nhau, nguyên phù thứ phẩm của Bắc Thần chung quy là thấp hơn một tầng, bằng không hắn cũng không cần liều mạng như vậy.

- Vậy phải nói Miếu Hoàng của Đạo Chân Tông kia đúng là kỳ tài, niên kỉ cũng chỉ xấp xỉ chúng ta, thế nhưng có thể ở Hóa Huyết kì tu luyện thành kiếm đạo pháp thuật, hãm hại nhiều người Nam Huyền Tông như vậy. Lần này được Tang Kiếm Miếu Phong mang đi nửa thân còn lại, không biết có thể hay không tro tàn lại cháy!

Như lời của Giả Tuấn đúng là lo lắng của Bắc Thần.

- Hiện tại lo lắng cũng vô dụng, ít nhất trong mật cạnh Cực Đạo Cung này, hắn hẳn là không thể khôi phục được. Miếu Hoàng thật là thiên tài, để cho hắn dần trưởng thành, vô cùng bất lợi với Nam Huyền Tông chúng ta.

Sau đó, Bắc Thần nhíu mày nói:

- Đạo Chân Tông lần này không đơn giản, ta thực lo lắng cho bọn sư tỷ, một Điện Kiếm Miếu Hoàng cùng Tang Kiếm Miếu Phong, đã đánh chết mười bốn đệ tử Nam Huyền Tông chúng ta. Hai vị tiểu kiếm chủ khác, Hồng Kiếm Miếu Chấn và Hắc Kiếm Miếu Thương còn không biết có con bài chưa lật nào đây!

Bắc Thần nhắc tới sư tỷ, Giả Tuấn tự nhiên nghĩ đến Chỉ Điệp của Đệ Nhị Sơn kia, người kia được xưng là mỹ nữ đệ nhất mới xuất hiện trong nhân tài của Nam Huyền Tông.

- Đại ca, đệ đã sớm nghe nói, Chỉ Điệp sư tỷ mỹ nữ đệ nhất của Nam Huyền Tông chúng ta đối với huynh đặc biệt tốt. Hai người các người có phải có một chân hay không?

Vẻ mặt Giả Tuấn đáng khinh hưng phấn đặt câu hỏi cho Bắc Thần, đáng tiếc, Bắc Thần hồi phục hắn chính là vẻ mặt ngốc nghếch, rất giống như là đang chất vất hắn, tiểu tử ngươi đang nói cái gì vậy, ta như thế nào lại nghe không hiểu!

- Đệ Tứ Sơn lần này đạt được nhiệm vụ, ta thật ra có nghe gia gia nhắc qua, hình như là đi hồ Băng Ngọc thu thập một ít băng túy.

- Thu thập băng túy, hồ Băng Ngọc nằm ngay trong vườn Linh Thực này, là một trong hai hồ lớn tạo thành vườn Linh Thực. Đừng trì hoãn nữa, chúng ta nhanh đi hồ Băng Ngọc đi.

Lấy ra bản đồ, sau khi phân rõ phương hướng, hai người Bắc Thần cùng Giả Tuấn liền một đường hướng tới hồ Băng Ngọc.

Dọc theo đường đi, Bắc Thần cùng Giả Tuấn cũng cẩn thận tham thảo bố cục của Đạo Chân Tông lần này một lần. Đương nhiên, hai người trên đường đi đồng thời không quên hấp thụ trứng yêu thú, khôi phục lại thương thế.

- Đạo Chân Tông lần này, bên ngoài là Hồng Kiếm Miếu Chấn, Hắc Kiếm Miếu Thương liên thủ, ngầm bên trong lại là Điện Kiếm Miếu Hoàng cùng Tang Kiếm Miếu Phong. Một sáng một tối, hai đạo thủ đoạn, đích thật là cao minh. Hơn nữa đồng thời bố trí sát thủ này của Điện Kiếm Miếu Hoàng, lại để cho Tang Kiếm Miếu Phong đi theo hiệp trợ. Đừng thấy Miếu Phong chỉ vì một kích của đại ca mà bị thương, thủ đoạn của hắn thật sự có lực, khẳng định không có hoàn toàn để lộ ra, vội vã rút đi, sợ là muốn tranh thủ một đường sinh cơ cho Miếu Hoàng kia.

- Điểm ấy ta cũng đã nghĩ tới rồi, Miếu Phong kia cũng là một trong mười một vị tiểu kiếm chủ của Đạo Chân Tông, thực lực mặc dù không theo kịp uy lực bùng nổ của nguyên phù thứ phẩm ta chế ra nhưng là sẽ không khinh địch bại lui như vậy. Chỉ sợ hắn còn có chuẩn bị phía sau, có thể giữ lại cho Miếu Hoàng một tàn mệnh!
- Nếu như vậy, thật đúng là tiện nghi cho tiểu tử Miếu Hoàng kia rồi. Chúng ta đi hồ Băng Ngọc trước đi, tìm được sư huynh đệ đồng môn Đệ Nhị Sơn, mọi người liên hợp lại, cũng là thời điểm nên tiến vào Cực Đạo Sơn rồi. Miếu Phong kia không đụng đến thì thôi vậy, đụng đến rồi không thể nào để cho hắn dễ dàng bỏ chạy lần nữa.

Bắc Thần gật gật đầu, cũng chỉ có thể nghĩ như thế. Nghĩ đến Triệu Phi Kính, Tôn Phi Luyện, đặc biệt là thủ đoạn của Tôn Phi Luyện, hắn cũng có tự tin nhất định. Đạo Chân Tông, cho dù bố cục có sâu xa thế nào còn không phải bị Tiểu Bắc Bá hắn dốc sức phá hủy sao.

Bắc Thần tin tưởng, đệ tử này nọ Nam Huyền Tông đều sẽ có thủ đoạn cuối cùng, không chỉ có riêng một mình hắn mới như vậy. Huống chi còn có sư huynh sư tỷ tu vi Hóa Huyết tầng chín đỉnh phong. Tới Cực Đạo Sơn này, có bọn họ chủ trì đại cục, hội hợp lại đệ tử tông môn, cũng không sợ tính kế của Đạo Chân Tông.

Hồ Băng Ngọc, là một trong hai linh hồ của vườn Linh Thực này. Hai hồ nước này, một là hồ Băng Ngọc, một là hồ Viêm Ngọc, một thủy một hỏa, một âm một dương, duy trì điều hòa thiên địa nguyên khí trụ cột bên trong vườn Linh Thực này.

Trong hồ Băng Ngọc, băng túy thừa thãi. Băng túy căn cứ năm tháng bất đồng, có cấp linh, cấp địa, cấp chân, cấp thiên đều có cấp bậc bất đồng, là một loại linh túy thập phần khó có được.

Bắc Thần phỏng chừng nhiệm vụ bọn Chỉ Điệp nhận được sẽ không phải chỉ là thu thập cấp linh hay là cấp địa, hơn phân nửa là băng túy ngàn năm cấp chân. Về phần băng túy vạn năm cấp thiên, kia chính là linh vật tiên trân trong truyền thuyết, bình thường khó gặp được.

- Giả Tuấn ngươi nói bọn sư tỷ có thể hay không đã thu thập xong băng túy tự mình tiến đến Cực Đạo Sơn rồi?

Giả Tuấn biết Bắc Thần quan tâm sẽ bị loạn, kiên nhẫn giải thích:

- Sẽ không, băng túy trong hồ Băng Ngọc này nào có dễ dàng thu thập như vậy. Đừng nói yêu thú ẩn giấu hàng năm trong hồ nước, chính là tranh đấu của hàng loạt tông môn, cũng sẽ không dễ dàng vượt qua. Phỏng chừng như đệ nghĩ, mấy ngày nay, chính là thời điểm số lượng băng túy bị thu thập, chúng ta vội vàng thêm trợ giúp, có thể nhanh chóng giúp đỡ một chút.

Bắc Thần gật gật đầu, lấy ra một đạo Phi Hành Phù, sau khi dán lên người, cấp tốc đi trước.

Giả Tuấn thấy Bắc Thần gia tốc, cũng lấy ra Phi Hành Phù trên người mình, thêm vào trên thân. Lại nói tiếp, bên trong túi trữ vật của Miếu Hoàng Bắc Thần mang theo, bổ sung một nhóm phù phẩm chất cũng không tồi. Trong đó có năm tấm Phi Hành Phù trung đẳng, giải quyết khẩn cấp cho Bắc Thần.

Chỉ riêng đệ tử của Nam Huyền Tông, Miếu Hoàng đã chém chết liên tiếp mười bốn người, đồ vật hắn lấy được cũng không ít.

Nửa ngày sau, Bắc Thần cùng Giả Tuấn chạy tới chung quanh hồ Băng Ngọc. Cả hồ Băng Ngọc, phạm vi hơn mười dặm, bốn phía bờ hồ, sinh trưởng rất nhiều linh thảo cùng bụi cây cổ thụ chịu rét giỏi.

Trắng xóa một vùng, thế giới lạnh băng, cùng với rét lạnh nghênh diện đến tận xương cốt, làm cho Bắc Thần không tự giác được rùng mình một cái.

- Hồ Băng Ngọc này đẹp thì đẹp thật, nhưng thật sự quá lạnh, đối với người giống như ta, người hàng năm sinh hoạt ở Nam vực, không tốt lắm, rõ ràng là vận mệnh xung khắc!Giả Tuấn ở một bên, đã lạnh đến run người, thấp giọng nói thầm thì, dù sao cũng là trọng thương mới khởi sắc, khí hư huyết nhược trong cơ thể, tương đối không thể chịu nổi đông lạnh.

Bắc Thần lấy ra hai quả trứng yêu thú, cùng với Giả Tuấn mỗi người một quả, dùng để giảm bớt băng hàn. Luân phiên tiêu hao, linh đản yêu thú bên trong túi trữ vật không sai biệt lắm đã thấy đáy.

- Đúng là tu vi vẫn còn không đủ, nếu là chúng ta có tu vi Cố Nguyên kì, chỉ là hàn băng cũng không đáng nhắc tới!

Giả Tuấn một miệng lớn hút vào đản dịch chứa hỏa nguyên lực, gật đầu tán thành nói:

- Đại ca, tu vi của đệ sợ rất nhanh sẽ đột phá lên Hóa Huyết tầng chín. Không phải đệ nói quá, trong một năm này đệ khẳng định có thể tiến vào cảnh giới Cố Nguyên kì. Đến lúc đó hai người chúng ta lại đấu một trận thế nào?

Bắc Thần không chút yêu thương liếc mắt xem thường hắn:

- Đấu một trận đấu một trận, cho dù ngươi thắng, cũng vẫn phải gọi ta là đại ca, không gọi ta liền đánh ngươi!

Bắc Thần nâng tay phải lên, Giả Tuấn phẫn nộ rụt cả cổ lại, thúc giục thân pháp, xem xét bốn phía của hồ Băng Ngọc.

Bốn phía hồ Băng Ngọc, bởi vì không ai để ý, trạng thái rất là tự nhiên. Rất nhiều bụi cây, băng thạch, cổ mộc mọc hỗn loạn, hỗn độn không chịu nổi. Còn địa thế bốn phía hồ Băng Ngọc, cũng là thập phần phức tạp, sơn cốc, hà cốc, than đồ, mật lâm phân bố rải rác hỗn độn bên trong.

Bởi vì hồ Băng Ngọc này, bốn phía thiếu đi rất nhiều cấm chỉ không trọn vẹn. làm cho rất nhiều yêu thú thuộc tính băng hàn may mắn còn tồn tại lại, tiếp tục sinh tồn ở trong nơi này.

Bắc Thần đi theo phía sau Giả Tuấn, ven đường cũng có thể nhìn thấy một vài yêu thú hàn băng cấp thấp.

Sốt ruột hội hợp với bọn Chỉ Điệp, Bắc Thần cũng không có tâm tư săn giết yêu thú, thu thập linh thảo linh túy, ngay lập tức chạy đi.

- Giả Tuấn, ngươi có biết băng túy bình thường làm sao hình thành không. Trong hồ Băng Ngọc mờ mịt hơn mười dặm này, chúng ta không thể cứ như mèo mù vớ phải chuột chết đi?

- Đại ca huynh yên tâm, căn cứ vào ghi lại của Nam Huyền Tông chúng ta, có ba nơi sẽ có băng túy cấp cao hình thành. Đệ phỏng chừng Chỉ Điệp sư tỷ các nàng sẽ đi vào trong băng cốc thu thập, huynh bay theo đệ là được, chỉ nửa canh giờ nữa sẽ đi ra.

Lấy ra bản đồ của chính mình, ngưng mi tinh tế thẩm tra đối chiếu qua một lần, Bắc Thần hỏi:

- Băng cốc này, trên bản đồ của ta như thế nào lại không biểu thị. Chẳng lẽ tông môn chuẩn bị bản đồ này cho chúng ta, còn phân ba sáu chín loại?

Giả Tuấn phi hành về phía trước, tự phân biệt phương hướng rõ ràng, cũng không quay đầu lại, trực tiếp trả lời:

- Đó là khẳng định rồi, huynh nghĩ xem, nếu tông môn đều cho mỗi đệ tử như nhau, đều là bản đồ Cực Đạo Cung đầy đủ mà Nam Huyền Tông nắm giữ. Vậy tùy tiện chết đi một người, bí mật này nọ không phải đều sẽ bị tiết lộ ra ngoài sao? Cho nên nói là, bản độ trên tay mỗi đệ tử chúng ta cũng không phải thực đầy đủ, tác dụng cũng không giống nhau. Tỷ như phần bản đồ trên tay đại ca kia, chính là ghi lại vị trí địa lý đại khái cùng với một ít tin tức trụ cột bên trong mật cảnh của Cực Đạo Cung, không có giá trị gì!

Bắc Thần nghe vậy gật gật đầu, tuy rằng trong lòng có điểm quái dị nhưng là có thể nhận ra suy tính của tông môn.

Rất nhanh, Bắc Thần cùng Giả Tuấn đi ra cuối đoạn của băng cốc. Nhìn về xa xa, ánh mắt hai người đều nhíu lại. Một thanh âm đấu pháp vang lên, truyền ra từ chỗ sâu trong băng cốc. Hiển nhiên là có người bên trong đang đấu pháp kịch liệt.

Không dám dừng lại chút nào, Bắc Thần Giả Tuấn thúc giục, đi vào chỗ sâu trong Đoạn Băng Cốc.

Thời điểm chiến cuộc hiện ra trước mắt, Bắc Thần tức giận trợn mắt lên, ô phát mở rộng, nổi giận gầm lên một tiếng, lập tức vọt vào vòng chiến.

- Tiện nhân, ngươi muốn chết?

Chương 25: Đại khai sát giới

<!---->Trong Đoạn Băng Cốc, tranh đấu đã sắp là thế cục nghiêng về một phía. Mười một đệ tử Đệ Tam Sơn, Đệ Tứ Sơn của Nam Huyền Tông sắp xếp thành một đoàn, liên thủ chống lại công kích của Đạo Chân Tông cùng Bắc Huyền Tông.

Trên người Cổ Phi Ca đã muốn trọng thương, được mọi người bảo hộ ở trung tâm, vô lực tái chiến. Ngôn Phi Du cùng với một đệ tử Đệ Tam Sơn khác cũng là hơi thở suy ngược, hiển nhiên là bị thương không nhẹ. Những người còn lại, đều tự mang thương, nỗ lực phòng ngự.

Chỉ Điệp, một mình một người, chống đỡ ở vòng tuyến trước nhất. Bằng vào một kiện huyền khí thứ phẩm, cùng với phù cấp cao tầng tầng trên người, chống đỡ công kích liên thủ từ Hồng Kiếm Miếu Chấn, Hắc Kiếm Miếu Thương.

Thân ảnh xinh đẹp lưu loát, giống như sen trắng tuyệt thế, tươi sáng nở rộ, bảo hộ sinh cơ cuối cùng của toàn bộ đệ tử Nam Huyền Tông.

Thời điểm Bắc Thần cùng với Giả Tuấn đuổi tới chính là lúc bắt gặp được Chỉ Điệp miễn cưỡng đánh lên lại chịu một kích của Hắc Kiếm Miếu Thương, khóe miệng xuất hiện vết máu. Điều này khiến Bắc Thần như thế nào không sợ hãi, như thế nào không giận dữ!

Gầm lên một tiếng, quanh thân Bắc Thần hiện ra một cỗ bạo khí, sóng to cuộn lên, dâng lên bao trùm cả Đoạn Băng Cốc, kinh sợ tất cả mọi người. Giả Tuấn theo sát sau đó, khí tức toàn bộ khai hỏa, cũng chém giết vào trong vòng chiến.

Tâm thần của Hồng Kiếm Miếu Chấn, Hắc Kiếm Miếu Thương cùng với hai đệ tử Hóa Huyết tầng chín của Bắc Huyền Tông, Sa Tất, Sa Phiệt cũng tự rùng mình, thế nhưng đều bị khí thế của Bắc Thần chấn động đến sợ hãi.

Hai mắt Bắc Thần đỏ ngầu, ô phát bay múa, chạy như bay đến bên cạnh vòng chiến, há mồm phun ra, một đạo Liệt Diễm Phù cường thế phóng ra. Một tiếng ầm vang rung mạnh, cả Đoạn Băng Cốc đều chấn động mạnh lên. Một đạo lửa cháy, đốt cả trời biển xuất hiện, hùng hổ thẳng bức đến Hắc Kiếm Miếu Thương.

Khí tức nóng rực, nguyên phù độc hữu là khí thế, bức bách mọi người của Đạo Chân Tông.

Trong Đoạn Băng Cốc hàng năm đóng băng này, băng tuyết tan chảy, giống như thái dương ấm áp rơi vào khoảng không.

- Liệt Diễm Phù, nguyên phù thứ phẩm!

Miếu Thương sợ hãi kêu lên một tiếng, trong nội tâm hoảng sợ, sắc mặt Miếu Chấn cũng âm trầm đến đáng sợ. Hai người đều tự xuất kiếm, hai kiếm nảy lên, phát ra hai đạo kiếm khí, ngăn cản lửa cháy.

Một kích toàn lực của Cố Nguyên tầng một, ầm ầm đỉnh phong, một kích liên thủ của hai người Miếu Chấn Miếu Thương miễn cưỡng ngăn cản nổi. Nhưng sau khi lửa cháy là Bắc Thần khai hỏa toàn bộ chiến lực.

Lục Ngân Đao chém thẳng vào, đánh bay Miếu Chấn ra thật xa. Tẩy Mặc cũng đánh đến, ầm một tiếng, trên lưng mềm mại của Miếu Thương lưu lại một vết máu thật sâu. Miếu Thương đáng thương, mỹ nhân rắn rết với tư thế oai hùng bừng bừng lại bị Bắc Thần là một người không hiểu thương hoa tiếc ngọc đánh một trận.

Lưng bị thương, tạng phủ chấn động, máu tươi chảy ròng ròng. Cặp má anh duệ thường ngày của Miếu Thương lúc này toàn là lạnh lẽo, ánh mắt nhìn về Bắc Thần bắn ra sát khí bốn phía. Mắt thấy sắp bao vây lại hết đệ tử Nam Huyền Tông này, nửa đường lại xuất hiện một Trình Giảo Kim, thất bại trong gang tấc. Đặc biệt là Chỉ Điệp, Miếu Thương nhìn thấy nàng đầu tiên, đã nghĩ chính tay phải giết nàng, còn phải chém mấy đao lên gương mặt hoa kia của nàng.

- Tiện nhân, nhìn cái gì vậy, lại nhìn làm thịt ngươi!

Một mặt khác, Giả Tuấn đánh ra một kiếm, đẩy lui đi Sa Tất của Bắc Huyền Tông, giảm bớt nguy cơ sức mạnh của một đệ tử Hóa Huyết tầng chín với Đệ Tam Sơn.

- Bắc Huyền Tông, các ngươi thật đáng chết!

Giả Tuấn, Bắc Thần đều là hạng người tâm trí hơn người, liếc mắt một cái đã nhìn ra đại khái tình thế trước mắt. Nam Huyền Tông, Bắc Huyền Tông là đối địch, đệ tử hai tông chém giết cũng không phải chuyện lạ.

Lần trước Bắc Thần nhìn thấy ba người Sa Tễ vây công Triệu Phi Kính, trong lòng cũng không có phẫn nộ như hiện tại. Người của Bắc Huyền Tông ngàn không nên, vạn không nên, không nên liên hợp với người của Đạo Chân Tông, đến bức sát Nam Huyền Tông. Trong mắt Bắc Thần, tuyến giới hạn này đã bị Bắc Huyền Tông bước qua.

Hắn phẫn nộ, chín phần đến từ Chỉ Điệp bị thương, một phần đến từ chính Bắc Huyền Tông.

Đệ tử của Nam Huyền Tông, sau khi Bắc Thần cùng Giả Tuấn cường thế chém giết, áp lực tạm hoãn, đều bắt lấy cơ hội điều tức.

Nhìn nhìn Bắc Thần đứng trước người chính mình, thân ảnh còn không có cao lớn, lại vững vàng đứng ở đó, lộ ra một cỗ cương nghị cùng ổn trọng, trong hai mắt của Chỉ Điệp, một dòng nước ấm khẽ lay động.

Cho tay vào trong túi trữ vật, lấy ra bốn quả trứng yêu thú cuối cùng, toàn bộ đều đưa cho Chỉ Điệp. Nhìn thấy trên mặt của Chỉ Điệp là mỏi mệt không giữ được cùng vết máu ở khóe miệng, lửa giận Bắc Thần vừa mới phát tiết được một chút, lần thứ hai lại được thiêu cháy lên.

- Sư tỷ, nàng lui về phía sau đi, nơi này giao cho đệ.

Nhìn thấy ánh mắt kiên nghị của Bắc Thần, Chỉ Điệp cũng không kiên trì nữa, tiếp nhận bốn quả linh đản yêu thú, thối lui ra mặt sau:

- Đệ cẩn thận!

Bắc Thần cười cười, xoay người lại, sắc mặt nháy mắt trở nên đầy sương lạnh:

- Tất cả đừng đứng ngốc ở đó nữa, đến đây đấu võ đi!

Linh lực quanh thân chấn động, tám đạo Hỏa Đạn Phù đồng thời xuất hiện ở trước người của Bắc Thần. Tám thanh âm bạo phát dày đặc vang lên, hóa ra trước người của Bắc Thần một ngọn lửa thật to lớn, bay về phía toàn bộ đệ tử của Đạo Chân Tông cùng Bắc Huyền Tông.Một tâm tám dụng, là cực hạn thần thức trước mắt của Bắc Thần.

- Tụ lại đây, liên thủ phòng ngự!

Hai người Sa Tất, Sa Phiệt quát lớn lên, chín đệ tử Bắc Huyền Tông toàn bộ dựa vào bọn họ, tạo thành trận thế, liên thủ chống đỡ bốn đạo hỏa đạn Bắc Thần ném cho bọn họ.

Tám đạo Hỏa Đạn Phù, đều là Hỏa Đạn Phù thượng đẳng a. Cái này giống như công kích đồng thời của tám Hóa Huyết tầng chín! Này còn đánh như thế nào, đệ tử của Nam Huyền Tông làm bừa à! Tư thế này là muốn làm thịt toàn bộ bọn họ sao?

Bắc Thần cùng một lúc thúc giục tám đạo phù, thật sự chấn kinh mọi người rồi. Điều này so với việc hắn ném ra một đạo nguyên phù thứ phẩm còn khiến người ta hoảng sợ hơn.

Hai người Hồng Kiếm Hắc Kiếm cũng cả kinh, sợ hãi trong lòng, đều hô quát lên, tụ lại mười hai đệ tử Đạo Chân Tông cùng một chỗ.

Nam Huyền Tông này nguyên bản chính là dựa vào đệ tử với ý chí kiên trì, mắt thấy cảnh tượng như thế, trong lòng khiếp sợ như thế nào đã có thể tưởng tượng.

Tròng mắt Giả Tuấn vừa chuyển, bất ngờ cũng lấy ra mấy đạo Hỏa Đạn Phù, ném một đạo trong đó ra ngoài, hóa thành một viên hỏa đạn ném qua chỗ Bắc Huyền Tông. Tự thân Giả Tuấn còn lại canh giữ bên cạnh Bắc Thần, cũng không có giết đến.

- Đáng chết!

Sa Tất tức giận mắng một tiếng, không thể không mạnh mẽ thúc giục linh lực chống đỡ trong cơ thể.

Ầm vang hai tiếng rung mạnh, trong Đoạn Băng Cốc, lao ra hai đạo ngọn lửa thật lớn. “Tách tách tách”, vài đạo Cương Ngọc Thuẫn, đều bị phá nát. Dưới cảm ứng của tâm thần, một nửa đệ tử hai tông đều há mồm phun ra một ngụm tiên huyết.

Bốn người Miếu Chấn, sắc mặt lại đen ngòm đến đáng sợ, nguy cơ tràn ngập trong lòng.

Bắc Thần sau khi đồng thời thúc giục tám đạo phù, bên trong tổ khiếu, thần thức cũng là đau xót, cảm giác thiên địa bốn phía hắc ám đi rất nhiều.

Khẽ cắn đầu lưỡi một ngụm, sau khi mạnh mẽ nâng cao tinh thần, Bắc Thần lại há mồm phun ra một đạo Liệt Diễm Phù, lần thứ hai bay ra. Lúc này đây, đệ tử Đạo Chân Tông đều kinh hãi hét lên.

Đoạt mệnh lửa cháy đi qua, mười hai đệ tử Đạo Chân Tông lập tức chết đi năm tên, ba người trọng thương, ngay cả Miếu Chấn cùng Miếu Thương đều há mồm phun ra máu đen, cả người bị đốt ra hơi nước.

Bắc Thần lần thứ hai lấy ra đạo Liệt Diễm Phù kia, sau khi đã bùng nổ công kích lần cuối cùng, hóa thành nhiều điểm linh quang tiêu tán. Đạo Liệt Diễm Phù này đã muốn vận dụng ba lượt, hao hết tất cả linh lực bên trong.

Hai người Sa Tất, Sa Phiệt đều nhìn sang một bên, một cỗ cảm giác mát lạnh hướng lên đỉnh đầu. Đạo Liệt Diễm Phù vừa rồi của Bắc Thần nếu ném tới chỗ của Bắc Huyền Tông, chỉ sợ là tử thương càng nhiều.- Thật đáng hận a!

Hồng Kiếm Miếu Chấn tức giận rống một tiếng, cường thế thúc giục linh lực trong cơ thể. Một kiếm phá phong, thẳng bức đến trước mặt của Bắc Thần. Hồng Kiếm Miếu Chấn, khu động chính là một thanh pháp kiếm huyết sắc, cũng là huyền khí thứ phẩm. Mà Hắc Kiếm Miếu Thương lại dựng thẳng anh mi, không để ý thương thể, cũng giết đến đây.

Thủ đoạn Bắc Thần bày ra liên tiếp, làm cho hai người huynh muội bọn họ nhận ra nguy cơ tràn ngập.

Một mặt ngược lại, hai người Sa Tất, Sa Phiệt liếc mắt nhìn lập tức động thân pháp, mang theo chín đệ tử của Bắc Huyền Tông, nhanh như chớp rút lui khỏi Đoạn Băng Cốc.

Hay nói giỡn, trước người Bắc Thần còn có một đạo Liệt Diễm Phù đây. Hắn nếu ra tay, bạo nổ đạo Liệt Diễm Phù, trường hợp kia, ngẫm lại cũng khiến da đầu run lên, không chừng còn có thể đứng vài người nữa!

- Lưu lại!

Tâm niệm Bắc Thần vừa động, Liệt Diễm Phù nguyên bản còn bay lơ lửng trên đỉnh đầu hắn, đi ra bên ngoài, thẳng bức công kích lên hai người Miếu Chấn.

Trong lòng Miếu Chấn Miếu Thương sợ hãi, vội vã thu lại tư thế, bước về phía sau. Bắc Thần còn lại là thân ảnh vừa động, đuổi theo một đệ tử Bắc Huyền Tông, cánh tay phải chấn động, Tẩy Mặc hóa thành một ô quang du long, cấp tốc đánh xuống.

- Phi Hành Phù!

Đệ tử Hóa Huyết tầng tám này của Bắc Huyền Tông, trong lòng khiếp sợ, cuống quít lấy ra thủ đoạn ngăn cản. Đáng tiếc, hắn là người trong người có thương tích, không địch lại nổi mũi nhọn của Bắc Thần, bị Tẩy Mặc câu lên phía sau đẩy ngã xuống.

Còn tám gã đệ tử Bắc Huyền Tông còn lại, tuy rằng phẫn nộ, nhưng sợ hãi càng thêm thâm sâu. Cuống quít không muốn để mạng lại trong Đoạn Băng Cốc này. Cùng thời gian, Giả Tuấn cũng đuổi theo một đệ tử của Bắc Huyền Tông, đánh cho hắn bị thương, được Sa Tất cứu trở lại.

- Đáng hận!

Miếu Chấn tức giận rống lên một tiếng, một cỗ khuất nhục bị trêu chọc tràn ngập trong lòng.

Sau khi Bắc Thần đánh ra một Liệt Diễm Phù về phía hai người bọn họ, cuối cùng thế nhưng không kíp nổ, mà là ở gần cạnh đỉnh đầu của bọn họ, bay nhanh phản hồi lại, bị Bắc Thần hít vào đan điền.

Thẳng đến lúc này, hai người mới chú ý tới, pháp kiếm huyền khí trên tay của Giả Tuấn.

- Kiếm chớp điện! Như thế nào có thể, các ngươi làm gì Miếu Hoàng sư đệ rồi?

Miếu Thương kinh hô một tiếng, hai mắt trợn tròn, nghĩ đến Miếu Hoàng lạc bại thân vong, trong lòng lạnh như băng, không thể tin, khó có thể chấp nhận được!

Đáp lại hắn là hai chữ lạnh lùng của Bắc Thần:

- Đã chết!

- Lui về!

Miếu Chấn hô to một tiếng, bất chấp trả giá bao nhiêu, lôi kéo Miếu Thương, cấp tốc rút đi.

Miếu Hoàng chiến bại bỏ mình, kia chính là hai vị tiểu kiếm chủ a. Điện Kiếm, Tang Kiếm liên thủ, đặc biệt Miếu Hoàng còn luyện thành pháp thuật kiếm đạo, trong Cực Đạo Cung này có thể nói là không ai có thể đánh chết liên thủ của hai người bọn họ.

Nghĩ đến loại khả năng này, trong lòng Miếu Chấn trầm xuống đáy cốc, vội vàng rút đi.

Giả Tuấn Bắc Thần cũng không truy kích, ngược lại là Giả Tuấn, không chút dấu vết hạ xuống bên người của Bắc Thần.

Hắn biết rõ, thương thế trong cơ thể của Bắc Thần còn chưa khỏi hẳn. Vừa mới luân phiên bạo đánh, vừa đến đã phẫn nộ trong lòng, thứ hai sợ là còn có đẩy lui tính kế của Đạo Chân Tông cùng Bắc Huyền Tông.

Quả nhiên, sau khi các đệ tử hai tông rời khỏi Đoạn Băng Cốc, biến mất tung tích, Bắc Thần lại không thể chống đỡ được nữa, phun ra một ngụm nghịch huyết, trực tiếp quỳ gối trên mặt đất.

- Đại ca!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau