ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Bắc Huyền Tông

<!---->Tìm và đi theo nơi phát ra âm thanh, Bắc Thần rất nhanh đi đến một sơn cốc.

Triệu Phi Kính hao hết linh lực, cảm giác được xa xa có thanh âm ngự phong, thoáng nhìn là mặc tông phục đệ tử ngoại môn Nam Huyền Tông, trong lòng vui vẻ, dù sao có hy vọng còn sống.

Thời điểm thấy rõ ràng là Bắc Thần, ánh mắt cũng tối sầm lại, trong lòng run lên.

Bắc Thần nhìn lướt qua tình hình trong sơn cốc, trong lòng cũng là kinh ngạc một phen. Xa xa nghe được tiếng hô to của Triệu Phi Kính, nghĩ đến dù sao cũng là đệ tử đồng môn, Bắc Thần liều chạy lại đây. Không nghĩ tới, tình huống còn phức tạp hơn hắn nghĩ nhiều lắm.

Một thi thể gấu nâu thật lớn, nằm ngang giữa trung tâm sơn cốc, có thể nhìn ra đã chết. Gấu nâu này vừa mới chết không bao lâu, miệng vết thương còn đang chảy máu.

Triệu Phi Kính chiếm cứ một phương, trước người hắn có hai con rối vượn khỉ, làm ra tư thế phòng ngự. Phía sau Triệu Phi Kính, một đệ tử tạp dịch của Nam Huyền Tông, đã chết một thân. Một đệ tử ngoại môn khác, hơi thở yếu ớt, cả người là máu, cũng là sắp chết rồi. Lại nhìn Triệu Phi Kính, cũng là cả người đẫm máu, trên người xé ra vài lỗ, cánh tay phải vô lực rũ xuống, hiển nhiên là gãy xương.

Một phương khác là ba đệ tử Bắc Huyền Tông, ba người đều là tu vi Hóa Huyết tầng tám, khí thế hung tàn đánh giá hắn.

- Lại đến thêm một tên chịu chết, Hóa Huyết tầng bảy, Nam Huyền Tông các ngươi như thế nào a, thật không có ai sao, đều là những tên tệ hại mới Hóa Huyết tầng bảy?

Triệu Phi Kính thấy Bắc Thần, nhất thời thế nhưng không biết mở miệng như thế nào, nghe xong lời nói này của những đệ tử Bắc Huyền Tông, cả người run run, thầm nghĩ: “Những người này thật sự là muốn chết, Hóa Huyết tầng bảy, vị này chính là tên ác bá, chọc hắn mất hứng, các ngươi đều phải chết!”

Bắc Thần bay đến bên cạnh Triệu Phi Kính hỏi:

- Tình huống gì đây?

Triệu Phi Kính thành thật kêu lên một tiếng:

- Sư huynh!

Sau đó, liền giải thích ngắn gọn tình hình một phen. Nguyên lai, Triệu Phi Kính sau khi bị truyền tống vào Tam Thú Sơn Mạch, may mắn hội hợp cùng với đệ tử tạp dịch của Nam Huyền Tông khác. Sau đó lại gặp Tôn Phi Lượng, đệ tử ngoại môn của tự sơn “Khí”.

Sau khi Bắc Thần khiến các yêu thú bạo động, ba người còn đang ẩn nấp hành tung, đi theo bản đồ, một đường hướng đông, tính toán rất nhanh rời đi. Vừa vặn, bọn họ đi tới chỗ sơn cốc này, đụng phải gấu nâu trọng thương gần chết.

Trong ba người, tu vi Tôn Phi Lượng cao nhất, là tu vi Hóa Huyết tầng tám. Hơn nữa, hắn cùng Bắc Thần có điểm giống nhau, là một luyện khí sư, chính mình thân thủ luyện chế ra một huyền khí thứ phẩm, trở thành con bài chưa lật mang vào mật cảnh.

Nếu là có lựa chọn, ba người Triệu Phi Kính tuyệt đối sẽ không một cước bước vào chỗ sơn cốc này. Tuy rằng gấu nâu trọng thương gần chết nhưng dù sao cũng là yêu thú Cố Nguyên tầng hai. Sắp chết phản kích vẫn là khiến chủ lực Tôn Phi Lượng bị thương nặng. Triệu Phi Kính cùng một đệ tử khác cũng bị thương không nhẹ.

Sau khi gấu nâu chết, ba đệ tử Bắc Huyền Tông liền tìm tới, không nói hai lời đại chiến một hồi. Thương thế của Tôn Phi Lượng lần thứ hai tăng thêm, rơi vào hôn mê vô lực. Một đệ tử tạp dịch khác của Nam Huyền Tông nội tình không đủ, bị thương nặng ngã xuống. Nhưng còn Triệu Phi Kính thật ra bằng hai con rối Hóa Huyết hậu kỳ được chỉ huy, chống đỡ đến hiện tại.

Bắc Thần lần nữa đánh giá Triệu Phi Kính, đưa tay vào trong túi trữ vật, lấy ra hai bình ngọc, lấy ra hai viên Tinh Huyết Nguyên Đan, hai viên Mịch Tinh Nguyên Đan.

- Ngươi cùng Phi Luyện một người hai viên, ba người này ta đến đối phó.

Triệu Phi Kính kích động tiếp nhận bốn viên linh đan, lời cảm kích còn chưa nói ra, ba đệ tử khác của Bắc Huyền Tông đã lớn tiếng hô quát.

- Tiểu tử, đều là người phải chết, đừng lãng phí đan dược tốt như vậy!

- Mau ra tay, đều làm thịt hết mấy tên tệ hại của Nam Huyền Tông này!

- Hôm nay thật sự là đụng phải đại vận, thi thể yêu thú Cố Nguyên tầng hai, đan dược kia chính là Mịch Tinh Nguyên Đan, Tinh Huyết Nguyên a, bên trong nguyên đan thượng phẩm, cũng là khó có được gì đó. Đặc biệt là Tinh Huyết Nguyên Đan kia, nếu có mấy viên, tu vi của ta cũng có thể thăng cấp lên Hóa Huyết tầng chín!

Bắc Thần chấn động tay phải, Tẩy Mặc hóa thành một đạo ô quang bay ra, đối với ba đệ tử Bắc Huyển Tông đang đỏ mắt, chỉ là lạnh lùng hai chữ:

- Qua đó!

Duệ Thiên Châm cấp tốc bay ra, sau khi ba đệ tử Bắc Huyền Tông phản ứng lại, đã muốn xuyên thủng bả vai một người. Cánh tay phải Bắc Thần dùng lực một chút, Tẩy Mặc thuận thế lượn quanh, vây lại cả người nọ, lại lôi kéo, móc ngược hóa thành lưỡi dao sắc bén, cắt con mồi bị vây khốn kia thành vài đoạn.
Trong nháy mắt đã chết mất một đồng bạn, hai người còn lại của Bắc Huyền Tông hoảng sợ, hồn cũng bay mất. Này vẫn là Hóa Huyết tầng bảy sao, cho dù là Hóa Huyết tầng chín, cũng không thể vừa đối mặt đã đánh chết một Hóa Huyết tầng tám.

- Pháp khí thượng phẩm!

- Đáng chết, sư đệ Sa Cốc thật là khinh suất! Sa Tễ, ngươi ta hợp lực, làm thịt hắn, lão tử không tin tà giáo, một Hóa Huyết tầng bảy như hắn còn có thể ngất trời!

Sau khi điên cuồng hét lên mấy tiếng, hai người Sa Tễ, Sa Hoàn đều dùng trường kiếm, giết tới chỗ Bắc Thần.

Bắc Thần vừa ra một kích, bất ngờ có nguyên nhân do Sa Cốc khinh suất, chủ yếu vẫn là nội tình hắn thâm hậu, pháp khí sắc bén. Tẩy Mặc sắc bén quỷ dị, cũng không bình thường. Mà sau khi Bắc Thần nuốt xuống Mịch Tinh Nguyên Đan, Tinh Huyết Nguyên Đan, trứng linh yêu thú, tu vi đã đi vào Hóa Huyết tầng bảy đỉnh phong.

Sau khi uống vào không ít trứng yêu thú, nguyên lực sinh mệnh làm dịu khiến đan điền khí hải của Bắc Thần so với mọi người cường đại hơn rất nhiều, linh lực chứa đựng cũng khổng lồ rất nhiều.

Sa Tễ, Sa Hoàn đều là đệ tử ngoại môn Bắc Huyền Tông, trên người thủ đoạn cũng không ít, trước khi phát động chiêu kiếm, mỗi người còn ném ra một đạo Hỏa Đạn Phù. Hai đạo phù đều là phẩm chất trung phẩm, tương đương một kích toàn lực của Hóa Huyết tầng tám.

Nam Bắc Huyền Tông, duyên cớ đều ra một tông môn, đệ tử ngoại môn tu luyện đều cùng một bộ kiếm pháp, gọi là “Bảy mươi hai thức Huyền Kiếm”, là kiếm pháp trụ cột vô số tu chân giả đều phải trải qua cải thiện. Sau khi thi triển ra, tuy rằng trong quy củ, uy lực cũng không lớn, nhưng quan trọng ở chỗ công thủ, có hướng tiến lui.

Bắc Thần mấy năm này, một lòng một dạ luyện đan chế phù, cũng không có bao nhiêu nghiên cứu với “Bảy mươi hai thức Huyền Kiếm”. Cho nên cách hắn cầm kiếm là dùng cách giết đơn giản nhất, ám sát, chém giết! Không có hao phí linh lực nghiêm trọng, hơn nữa lực sát thương thấp.

Sinh tử quyết đấu, Sa Tễ, Sa Hoàn xuất ra kiếm pháp, uy vũ sinh phong, Bắc Thần xem cũng sửng sốt trong lòng.

Bất quá sau khi thấy đối phương ném ra hai đạo phù công kích trước, khóe miệng Bắc Thần nhếch lên, linh lực chấn động quanh thân, đồng dạng là hai đạo phù bay ra.

Hai đạo Hàn Băng Phù, ở giữa không trung hóa thành hơn mười đạo Hàn Băng, bắn nhanh đến hai viên hỏa đạn. Sau khi tiêu hao uy lực hỏa đạn, thế nhưng còn mấy đạo Hàn Băng còn thừa lại, cùng nhau bắn nhanh hướng đến trên người hai người Sa Tễ

- Hàn Băng Phù thượng đẳng, trên người ngươi đến tột cùng có bao nhiêu con bài chưa lật, chẳng lẽ ngươi là huyết mạch của cao tầng Nam Huyền Tông!

Trong lòng kinh nghi, Sa Tễ, Sa Hoàn đánh ra hai pháp kiếm, đánh nát vài đạo Băng Hàn. Thân mình sau đó cũng tung bay, chuẩn bị tốt sát chiêu, cũng không có công kích bộ phận quan trọng của Bắc Thần.

Không đợi bọn họ ổn định thân hình, Tẩy Mặc lại cường công đến, Duệ Thiên Châm rung động, hướng đến chỗ Sa Tễ. Cùng thời gian, thân hình Bắc Thần ngưng lại, trước người vỗ tới tay trái, Lục Ngân Đao lòe ra, một đao chém thẳng xuống Sa Hoàn.

- Lục Ngân Đao, huyền khí thứ phẩm!
Sa Hoàn hú lên quái dị, thả một Cương Ngọc Thuẫn, bảo vệ quanh thân, một kiếm tà tà, hướng đến công kích mắt phải của Bắc Thần. Mặt khác, Sa Tễ cũng thả ra Cương Ngọc Thuẫn, sau khi ngăn trở Duệ Thiên Châm, lại né qua Duệ Thiên Châm, rồi bổ vào bản thể Tẩy Mặc.

Linh lực tay trái Bắc Thần cuồng trướng, Lục Ngân Đao hung hăng chém lên Cương Ngọc Thuẫn. Một luồng sức mạnh to lớn bí mật mang theo huyền khí thứ phẩm, đánh Sa Hoàn từ trên cao rơi xuống. Mũi kiếm của Sa Hoàn nguyên bản hướng tới Bắc Thần lại bại.

Sa Tễ thật ra ngăn cách được Tẩy Mặc nhưng nghênh diện lại là một quả đạn thật lớn của Bắc Thần đến công kích.

- Hỏa Đạn Phù, lại là thượng đẳng, này còn đánh thế nào a, Sa Hoàn chạy mau!

Cương Ngọc Thuẫn của Sa Tễ, sau khi ngăn cản Tẩy Mặc cùng Hỏa Đạn Phù, đã muốn tổn thương nghiêm trọng, chỉ cần Bắc Thần lại đến một lần, hắn tuyệt đối ngăn không được, tiếp đón Sa Hoàn trên mặt đất, liền muốn bỏ chạy.

- Hiện tại mới nghĩ chạy, không biết là có điểm chậm rồi sao!

Bắc Thần tùy tay ném ra một đạo Hàn Băng Phù, bức Sa Hoàn trở về, thân hình cấp tốc động, Lục Ngân Đao cắt ngang, nhắm ngay thắt lưng của Sa Tễ. Đối mặt với tốc độ tăng vọt của Bắc Thần, cả người Sa Tễ ứa ra mồ hôi lạnh, liều lĩnh, rót toàn bộ linh lực tự thân vào mặt trên Cương Ngọc Thuẫn. Tay trái ngăn cản Lục Ngân Đao, tay phải cầm kiếm, hướng đến đan điền của Bắc Thần.

“Phi Hành Phù tăng tốc, trên tay tiểu tử này đến tột cùng cao bao nhiêu phù a!”

Đáng tiếc, thủ đoạn của Bắc Thần nhanh hơn hắn nhiều bước, Lục Ngân Đao đánh lên Cương Ngọc Thuẫn, lúc đẩy lui hắn, Tẩy Mặc đồng thời hóa ô quang, cuốn lấy pháp kiếm của hắn, Duệ Thiên Châm thuận thế đi lên, xuyên thủng ngực của hắn.

Lập tức thân hình Bắc Thần thấp xuống, Lục Ngân Đao chém thẳng lên đỉnh đầu của Sa Hoàn, thậm chí còn không có liếc mắt nhìn lại Sa Tễ.

Sa Tễ một thân chết, trong lòng Sa Hoàn kinh hãi, kết cục biết hắn phải chết, lệ khí trong mắt chợt lóe, một kiếm thẳng lên đỉnh, dĩ nhiên là chiêu thức đồng quy vô tận:

- Thằng nhóc, lão tử phối hợp với ngươi!

Hàn quang trong mắt Bắc Thần chợt lóe, biến chiêu trong khoảng không, tay phải rất nhanh lấy ra mai rùa trong túi trữ vật, học theo gấu nâu nọ, để trên đỉnh đầu của Sa Hoàn.

Vang ầm một tiếng, Sa Hoàn bị mai rùa thật lớn đè trên nền đất, chỉ để lại cái đầu bên ngoài, thất khiếu đổ máu, hai mắt trừng trừng đầy hoảng sợ, đã chết không thể chết hơn nữa. Chuôi pháp kiếm này của hắn cũng bị cắt thành mấy mảnh.

Triệu Phi Kính sau khi đút cho Tôn Phi Lượng một viên Mịch Tinh Nguyên Đan cùng một viên Tinh Huyết Nguyên Đan, cả người đều ngây ngẩn. Lúc này mới bao lâu a, Bắc Thần đã chém giết toàn bộ ba đệ tử ngoại môn Hóa Huyết tầng tám Bắc Huyền Tông.

Hắn tuy rằng cũng có phỏng chừng nhất định với thực lực của Bắc Thần nhưng tuyệt đối không nghĩ tới Bắc Thần có thể dưới tình huống một đối ba dễ dàng chém giết đối phương, chỉ có thể cảm khái trong lòng một câu: “Tiểu Bắc Bá, quả nhiên danh bất hư truyền a!”

Bắc Thần gở xuống túi trữ vật trên người ba người Sa Tễ, lại thu thú hồn, tinh huyết, gan gấu, hai tay gấu, huyết tinh của gấu nâu lại, hóa ra hỏa đạn hóa thi thể gấu nâu thành tro bụi.

- Thương thế của Phi Luyện thế nào?

Nghe được Bắc Thần hỏi, Triệu Phi Kính mới hồi phục lại tinh thần:

- Thương thế của Phi Luyện sư huynh thập phần nghiêm trọng, hoàn hảo đan điền khí hải không sao. Có Mịch Tinh Nguyên Đan cùng Tinh Huyết Nguyên Đan của sư huynh, tính mạng hẳn là không cần lo lắng, chính là không biết khi nào có thể tỉnh táo lại.

Bắc Thần xem xét một phen, ánh mắt cũng nhíu lại:

- Huyết khí Phi Luyện hao tổn nhiều lắm, phải tìm một nơi chữa thương cho chắn. Nơi này một hồi đại chiến, rất nhanh sẽ hấp dẫn tu chân giả khác, chúng ta mau rời khỏi đi!

- Sư huynh, bên trong sơn cốc này là hang ổ của gấu nâu, chúng ta còn chưa tiến vào qua!

- A còn có chuyện tốt này!

Bắc Thần tươi cười, để Triệu Phi Kính đỡ Tôn Phi Luyện đứng lên, mang hắn bay vào sâu trong sơn cốc. Thi thể của đệ tử tạp dịch Nam Huyền Tông kia, Bắc Thần vẫn là để Triệu Phi Kính thu vào trong túi trữ vật, để mang về tông môn.

Chương 17: Kinh hỉ

<!---->Hang ổ của gấu nâu, ngay tận cùng bên trong sơn cốc, là một Noãn Phong Động.

Bắc Thần mới vừa tiến vào Noãn Phong Động, còn có gió mát phơ phất quất vào mặt, làm cho cả người thư thái.

- Bắc Thần sư huynh, Noãn Phong Động này thập phần đặc biệt, còn có linh lực hỗn loạn nồng đậm. Bên trong hang ổ gấu nâu khẳng định có bảo bối, nói không chừng có một linh mạch phẩm chất không tồi, để đệ cẩn thận xem xét thử!

Triệu Phi Kính có năng lực cảm giác thập phần mẫn cảm với linh lực, hắn cơ bản có thể khẳng định, gió mát trong động này khẳng định có một nơi linh nguyên, có lẽ là một linh mạch có phẩm chất không tồi.

Bắc Thần tức giận nhìn hắn một cái:

- Ngươi cho là thêm hai ta, có thể như một trưởng lão cảnh giới Đạo Tiên sao. Trong Cực Đạo Cung này cũng không biết linh mạch lớn hình thành được bao nhiêu, nhiều năm như vậy, không ai mang đi được dù chỉ là linh mạch bé nhỏ. Chỉ bằng hai đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ như chúng ta, làm sao có thể mang ra đồ vật chân chính tốt này nọ ở phương diện này chứ!

- Sư huynh, đây là huynh không đúng, linh mạch không mang đi được. Vậy bảo bối nuôi dưỡng bên trong linh mạch chúng ta có thể mang đi mà. Nhìn theo tư thế gió mát trong động này, ít nhất cũng là linh mạch cỡ trung, còn không biết nuôi dưỡng bao nhiêu thứ tốt đâu!

- Mập mạp đầu ngươi bị lư đá sao, ngươi cho là gấu nâu nọ thế nào tu luyện đến Cố Nguyên tầng hai a. Đồ vật tốt này nọ ở phương diện này còn có thể đến phiên chúng ta, có thể nhặt chút tàn còn lại đã là không tồi rồi!

Sau khi kiến thực thủ đoạn sát phạt của Bắc Thần, Triệu Phi Kính nguyên bản vẫn là kính sợ trong lòng với Bắc Thần. Có trận chiến ở Nam Huyền Sơn kia không thoải mái gặp phải, e ngại xong còn thêm không ít kính ngưỡng. Nhưng sau khi nghe xong lời này của Bắc Thần, hai mắt nhỏ của Triệu Phi Kính trợn tròn, một vẻ mặt như xem ngốc tử nhìn Bắc Thần.

“Ầm”, Bắc Thần vỗ lên cái ót của Triệu Phi Kính:

- Ngươi đây là ánh mắt gì, chẳng lẽ ta nói sai rồi sao!

- Sư huynh, huynh đâu chỉ là nói sai, quả thực là mười phần sai! Huynh cho rằng đây là góc nhỏ trong Nam Huyền Sơn kia sao, ngay cả linh mạch tông môn loại nhỏ cũng chỉ mai phục mấy cái. Nơi này chính là bí cảnh Cực Đạo Cung, hơn nữa chúng ta tiến vào chính là hang ổ gấu nâu, gấu nâu chính là yêu thú có tiếng thu thập linh bảo yêu thích của tu chân giả. Hang ổ của nó phải nói là một hang châu báu cũng không quá! Hơn nữa huynh đừng quên, gấu nâu nọ chính là tu vi Cố Nguyên tầng hai, ở mảnh địa giới này, không sai biệt là tồn tại cấp bậc bá chủ, thứ tốt còn có thể ít sao!

Bắc Thần bị nói đến ngây ngẩn cả người, Triệu Phi Kính hú lên quái dị:

- Sư huynh, huynh sẽ không ngay cả cái này cũng không biết chứ?

Bắc Thần bị hắn làm hoảng sợ, nói thật, Bắc Thần đối với hang ổ của gấu nâu cũng không ôm nhiều hy vọng lắm. Nhiều nhất cũng chỉ có vài cọng linh thảo hay là linh túy cấp địa thôi. Lần trước ở Nam Huyền Sơn, hai huyệt động hắn cướp đoạt của trăn Hỏa Linh cùng nhện Hàn Băng chỉ thu hoạch thường thường. Gấu nâu tuy rằng tu vi Cố Nguyên tầng hai, nhưng mà theo hắn thấy, một đối hai, kém cũng sẽ không nhiều lắm. Bị Triệu Phi Kính nhắc nhở tỉnh lại, hắn mới hoàn toàn tỉnh ngộ, nơi này là Cực Đạo Cung, là di tích thượng cổ đạo môn, linh lực nồng đậm, hơn nữa phương diện này bá chủ nhất cũng chính là tu vi cố Nguyên tầng ba. Gấu nâu nọ cơ hồ là tồn tại đứng trên đỉnh tháp, linh nguyên, linh túy hay là linh thảo nó chiếm được, bắt được khẳng định không phải là vật phàm.

- Sư huynh, Nam Huyền Tông chúng ta coi như truyền thừa lâu đời, mật cảnh Cực Đạo Cung trải qua cũng không mở được mấy mươi lần. Đệ tìm đọc quyền điển tịch này, rất ít có ghi lại, có đệ tử phá hủy sào huyệt yêu thú Cố Nguyên kì. Chúng ta chính là thật sự nhặt được bảo bối, cũng không biết gấu nâu này làm sao lại bị thương nặng như thế này. Yêu thú của vùng địa giới này, cũng không biết là bị kích thích gì, chém giết thật thê thảm a. Đệ liền nhìn đến vài đầu yêu thú Hóa Huyết hậu kỳ, bất ngờ bị một con yêu hổ xé thành mảnh nhỏ.

Triệu Phi Kính nhắc tới điều này, Bắc Thần mới hồi phục tinh thần lại, làm đầu sỏ gây nên việc này, hắn xác định chắc chắn là không tính toán sẽ thừa nhận “thành tích vĩ đại” này của mình.

- Phi Kính, sư huynh đệ chúng ta lần trước ở Nam Huyền Sơn còn có một số việc còn chưa tính toán xong, hôm nay sư huynh chính là muốn nói một chút với đệ!

Bắc Thần nghẹn hồi lâu lại nghẹn ra một câu như vậy, lập tức khiến trán của Triệu Phi Kính ướt đẫm mồ hôi.

Thấy ánh mắt Bắc Thần tỏa sáng nhìn một thân phì phiêu của mình, Triệu Phi Kính đang cõng Tôn Phi Luyện liên tục lùi về sau, thẳng đến khi động phải vách tường mới run giọng nói:

- Sư huynh, huynh muốn làm sao vậy, đệ sai lầm rồi còn không được sao, lần sau đệ không bao giờ dám đi theo Trần Phi Lượng ăn chơi lêu lổng nữa. Bắc Thần sư huynh, Bắc bá bá, huynh cũng đừng giết người diệt khẩu a, hai ta tốt xấu cũng đều là đệ tử của Nam Huyền Tông. Người trong nhà không giết người trong nhà, Phi Luyện còn ở trong đây nhìn thấy tất cả mà!

Bắc Thần giơ tay lên, vỗ lên ót của Triêu Phi Kính:

- Nghĩ cái gì vậy hả, huynh cũng chưa nói muốn giết đệ!

Triệu Phi Kính nhìn Bắc Thần như gặp quỷ, lắc lư một chút đã đến bên người mình, trái tim đã bị dọa đến run run. Theo sau thân hình to lớn hướng sang một bên, nghĩ muốn cách Bắc Thần xa một chút:

- Sư huynh, huynh cũng đừng khi dễ đệ thành thật. Ánh mắt vừa rồi của huynh, khỏi phải nói có bao nhiêu quỷ dị, không biết nghĩ ra chủ ý quái quỷ gì. Nếu không phải đệ béo gan to, đã sớm bị huynh dọa đến tiểu ra quần.

Bắc Thần sờ sờ cằm, nói thầm trong lòng: “Có rõ ràng như vậy sao, da mặt này của ta quả nhiên vẫn chưa tu luyện đủ a!”

- Nói bừa cái gì đâu, sư huynh đây là quan tâm đệ, là đối với đệ quan ái tràn đầy. Đệ nhìn xem, lần trước các đệ vô duyên vô cớ đối phó huynh, huynh cũng sẽ không so đo với đệ. Lần này có chuyện tốt này, đợi đi vào có bảo bối gì, sư huynh ta chọn trước, đệ chọn sau, cuối cùng mới chừa lại cho Phi Luyện, đệ thấy sao?

Đôi mắt nhỏ của Triệu Phi Kính híp lại, tâm tình với Bắc Thần đại khái có nắm chắc:

- Sư huynh, huynh như vậy rất không phúc hậu. Dù là huynh đệ cũng phải tính rõ ràng, hai huynh đệ buôn bán lời cũng phải chia đều. Huống chi chúng ta còn là sư huynh đệ tông môn, đồ tốt này nọ trên người gấu nâu đều bị huynh thu đi rồi, lần này đi vào, đệ phải chọn trước. Còn Phi Luyện, huynh xem huynh ấy cũng đã hôn mê bất tỉnh, cho hắn nhiều thứ tốt như vậy, còn không chừng tưởng hai người chúng ta muốn làm gì hắn đây!

- Đệ chọn trước, đệ cẩn thận chọn linh túy cấp chân, làm cả thân mập này của đệ thật no đủ đi!Bắc Thẩn chế nhạo Triệu Phi Kính một câu, thân mình vừa động, chính mình đi trước vào chỗ sâu huyệt động. Triệu Phi Kính cõng theo Tôn Phi Luyện, ở phía sau hô quát theo.

- Sư huynh, huynh không thể làm càn a, huynh cứ yên tâm, đệ rất mập mạp. Huynh đừng nó một phần linh túy cấp chân, chính là hai phần, một mình đệ cũng có thể thu toàn bộ!

Tuy rằng trong lòng đã có chuẩn bị, nhưng thời điểm sự thật hiện ra trước mắt, Bắc Thần vẫn nhịn không được ngây ngẩn cả người. Ngay cả Triệu Phi Kính phía sau cũng trừng lớn tròng mắt, trái tim trong lòng ngực nhảy lên nhảy xuống thật lợi hại.

- Sư huynh, chúng ta cũng không cần phân trước sau, cả ba chúng ta đều giàu to rồi!

Kinh hỉ thật lớn, đánh sâu vào thần thức của Bắc Thần, ngược lại làm cho hắn bình tĩnh xuống. sau đó, Bắc Thần lấy ra mấy đạo phong bùa, che cửa động Noãn Phong Động lại, tránh cho khí tức lan tràn ra ngoài.

- Đừng ngây ngốc, trước tiên bỏ Phi Luyện vào trong Linh Nguyên Trì kia, để hắn hấp thu khôi phục linh lực. Thuận tiện đánh vỡ trứng yêu thú này, để hắn hút nguyên lực sinh mệnh bên trong, thứ này trị liệu huyết khí hao hụt là dùng tốt nhất.

Sau khi Bắc Thần lấy ra một quả trứng yêu thú, là hắn đào được bên trong sào huyệt của cự quy. Cự quy kia tổng cộng sinh được bốn quả trứng yêu thú, bị Bắc Thần bưng hết toàn bộ đi, cũng khó trách nó phẫn hận nơi nơi giết chóc như thế.

Cự quy là yêu thú hệ thủy, bên trong trứng yêu thú nó sinh ra, bên trong nguyên lực sinh mệnh bao hàm nguyên lực thủy tinh, là đồ vật tốt chữa thương khôi phục này nọ. Nước chính là mẹ của vạn vật, tẩm bổ hết thảy tồn tại hữu hình vô hình, là linh căn đầu tiên của thiên địa.

Triệu Phi Kính phá ra một lỗ hỏng trên trứng yêu thú, đổ một chút đản dịch vào trong miệng của Tôn Phi Luyện. Rất nhanh, sắc mặt Tôn Phi Luyện nguyên bản trắng bệch cũng chầm chậm khôi phục lại bình thường. Sau đó có thể tự chủ hấp thu nguyên lực sinh mệnh bên trong trứng yêu thú.

- Sư huynh, yêu thú cả mảnh địa giới này bạo động, đều là do huynh tạo thành đi. Huynh đây là đào bao nhiêu trứng yêu thú, mới có thể bức điên toàn bộ bọn chúng như vậy a!

- Nếu không như vậy, sư huynh đệ đã sớm bị gấu nâu nọ kia vỗ nát. Có trứng yêu thú Hóa Huyết hậu kỳ này, đệ cũng hấp thu đi, huynh thấy cánh tay đệ bị thương cũng rất nặng đấy, Tinh Huyết Nguyên Đan nhất thời cũng không bổ đủ. Ta trước tiên thu thập mấy thứ này, chờ Phi Luyện tỉnh lại, chúng ta chia ba phần, mật cảnh Cực Đạo Cung lần này cũng xem như không đến vô ích.

Triệu Phi Kính tiếp nhận trứng yêu thú, cười đến hai mắt thành cọng chỉ. Còn Bắc Thần vẫn là một lòng một dạ thu vào từng kiện từng kiện đồ vật tốt này nọ trong động phủ gấu nâu vào bên trong hộp ngọc. Có chút thứ tốt, còn đặc biệt dán lên một tấm phong bùa, phòng ngừa linh khí bên trong tiêu tán.

Ước chừng nửa giờ, Bắc Thần thu thập toàn bộ linh thảo linh túy bên trong Noãn Phong Động này. Thời gian dài cẩn thận thu thập linh túy, thu thập linh thảo, khiến toàn thân hắn nóng bức đầy mồ hôi.

- Hai mươi bốn gốclinh thảo cấp địa, sáu mươi tám phần linh túy cấp địa, gần trăm gốc linh thảo cấp linh. Còn có phần khác, linh túy “Noãn Ngọc Lưu Hỏa” cấp chân, đây chính là thứ tốt a! Đừng nói chúng ta là đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ, chính là nhóm tiên trưởng Cố Nguyên hậu kỳ, muốn một phần linh túy cấp chân đều thập phần khó khăn a!

- Huynh cũng đừng nói, gấu nâu này thật đúng là ham thích cất chứa bảo bối. Thế nhưng lại sưu tập nhiều linh túy cấp chân như vậy ở trong hang ổ của chính mình!

Thương thế của Triệu Phi Kính đã muốn khôi phục hơn phân nửa, cánh tay kia của hắn, đoạn xương cũng đã mọc lại tốt. Lúc này cũng đi lại đây, từng bước từng bước xem xét linh thảo linh túy trong hộp ngọc, nhìn qua nhìn lại, hai tròng mắt cũng càng tròn.

Thấy sắc mặt của Triệu Phi Kính như vậy, Bắc Thần thật sự không nhịn được, trêu ghẹo hắn một câu:- Kích động cái gì, huynh còn chưa nói cho đệ mà!

Triệu Phi Kính cười hắc hắc nói:

- Sư huynh, linh thảo linh túy này đó còn dễ chia. Huynh nói một phần Noãn Ngọc Lưu Hỏa phải làm sao. Đồ vật này tuy rằng tốt, nhưng đối với hai chúng ta cũng không có giá trị gì, nhiều nhất cũng chỉ có giá trị đi tông môn đổi ít điểm cống hiến!

Bắc Thần vừa muốn mắng hắn, ngươi ngốc à, bảo bối tốt này ta chính là mỗi ngày phải đóng gói cũng sẽ không thể nộp lên, phía sau lại truyền đến hai chữ sâu sắc:

- Cho ta!

Một câu nhẹ nhàng như vậy lại dọa Bắc Thần cùng Triệu Phi Kính sợ quá mức. Quay đầu nhìn vào bên trong Linh Nguyên Trì, Tôn Phi Luyện đã tỉnh lại, đang nhìn chằm chằm Noãn Ngọc Lưu Hỏa trên tay bọn họ.

- Tiểu tử ngươi tỉnh cũng không ra tiếng, làm ta sợ sốc óc đây!

- Đồ vật này nọ cho ta, về sau pháp bảo bản mạng của hai ngươi tiến lên cấp Ngưng Đan kì, ta bao!

Một câu vô cùng đơn giản của Tôn Phi Luyện, Bắc Thần lại rất vui vẻ xé ra tấm phong bùa, đưa hộp ngọc Noãn Ngọc Lưu Hỏa đến tay hắn.

- Ngài cầm chặt!

Tôn Phi Luyện cầm hộp ngọc, cẩn thận vuốt phẳng một phen, mới thu vào, thuận tay cầm trứng yêu thú lên trước ngực, hút mạnh hết sức.

- Ngươi là Tiểu Bắc Bá của Đệ Tứ Sơn phải không, lần này đa tạ ân cứu mạng của ngươi.

- Đều là sư huynh đệ, việc nên làm a!

- Đúng vậy, Phi Luyện sư huynh, Bắc Thần sư huynh rất tốt, bảo bối này nọ còn nói phải chia đều cho ba chúng ta a.

Làm như thật sợ hãi Bắc Thần đổi ý, Triệu Phi Kính lập tức là người thứ nhất đứng ra nhắc nhở Tôn Phi Luyện, bảo bối này nọ đều là phải chia đều. Bắc Thần liếc mắt nhìn mập mạp một cái, vươn tay, ra chiêu ngoan độc lên cái ót của hắn.

“Ngao!”

- Nếu Bắc Thần sư đệ nói vậy, một đôi tay gấu của gấu nâu, đệ cũng không phải nên giao ra sao, ta chính là liều mạng mới giết chết nó đấy.

Khóe mắt Bắc Thần giật giật, hàm chứa lệ đưa tay vào trong túi trữ vật, lấy ra đôi tay gấu của gấu nâu nọ. Đôi tay gấu này là tài liệu thượng cấp luyện khí, giá trị không ít linh thạch a.

Bắc Thần thấy Tôn Phi Luyện cầm tay gấu, còn cười tủm tỉm nhìn mình, nhất thời liền nóng nảy:

- Cái khác huynh đừng nghĩ, đều là hữu dụng cho đệ, cho huynh một đôi tay gấu, an ủi một chút tâm linh bị thương của huynh đã là không tệ rồi.

Triệu Phi Kính xoa xoa cái ót của chính mình, lại gần nói:

- Sư huynh, nói đến cũng thật kỳ quái, trong động phủ gấu nâu này lại không có một phần linh túy cấp linh, chẳng lẽ không tiến vào mắt nó!

- Ai biết a, có linh túy cấp địa là đủ rồi, linh thảo cấp linh hữu dụng với huynh, huynh sẽ không khách khí thu hồi hết. Linh túy cấp địa này đó, hai người các người mỗi người lấy nhiều hơn năm phần.

Bắc Thần vừa nói, đã phân toàn bộ đồ tốt phân xong rồi. Cho Triệu Phi Kính, Tôn Phi Luyện, hai người nhiều hơn năm phần linh túy cấp địa, toàn bộ linh thảo cấp linh kia hắn đều thu vào.

Một phần linh túy cấp địa có giá trị hơn mười gốc linh thảo cấp linh, hai người Triệu Phi Kính tất nhiên sẽ không phản đối.

Sau đó, Bắc Thần lấy ra túi trữ vật của ba người Sa Tễ, mỗi người một cái, là vừa đủ.

- Phi Luyện, Phi Kính, hai người các người mau tìm nơi bí ẩn ẩn núp vào, mau chóng khôi phục thương thế đi. Ta còn có chuyện khác, trước tiên phải tiến vào khu vực trung tâm Cực Đạo Cung. Sau khi thương thế các người khôi phục, trực tiếp đi Cực Đạo Cung. Thời điểm kia cũng là lúc mười đại tông môn triển khai ra trận chiến lớn rồi!

Chương 18: Vây sát đảo nghịch

<!---->Bắc Thần đưa tay vào trong túi trữ vật, lấy ra hai quả trứng yêu thú, đưa cho Triệu Phi Kính, Tôn Phi Luyện, trợ giúp bọn họ mau chóng khôi phục thương thế.

- Hai quả này là trứng yêu thú của cự quy Cố Nguyên tầng một, có thể phụ trợ các ngươi mau chóng khôi phục thương thế. Hai người các ngươi đều là thương cân động cốt, đặc biệt là Phi Luyện, sợ là phải nửa tháng mới có thể khôi phục lại như ban đầu. Chỗ của ta cũng chỉ có hai quả trứng yêu thú hệ thủy này, nói thật, thật ra cũng có chút tiếc.

Tôn Phi Luyện cười lớn một tiếng, không chút khách khí, thu vào một quả trứng yêu thú:

- Còn có nhiều linh túy cấp địa như vậy, cũng đủ chúng ta khôi phục thực lực. Cõ lẽ cố gắng tu vi của chúng ta còn có thể tiến lên một cấp trong khoảng thời gian ngắn.

Ba người lúc mỗi người đi một ngả, Triệu Phi Kính nhịn hồi lâu vẫn lôi kéo Bắc Thần nói thầm:

- Sư huynh, huynh phải cẩn thận người của Trần Phi Lượng và Trần gia a!

Triệu Phi Kính biết thực lực của Bắc Thần không tầm thường, nhưng ám tiễn khó phòng. Cuối cùng hắn vẫn là quyết định nhắc nhở Bắc Thần, cẩn thận ứng phó với người của Trần Phi Lượng và Trần gia.

Bắc Thần ý vị thâm trường, cười cười:

- Phi Kính, đệ nói thật với huynh đi, đệ như thế nào nhập hội với bọn Trần Phi Lượng.

Bắc Thần hỏi như thế, Triệu Phi Kính cũng không ngốc, biết Bắc Thần đã có chuẩn bị, nghĩ đến nguyên nhân chính mình nhập hội cùng Trần Phi Lượng, không khỏi đỏ mặt béo, ngượng ngùng thường ngày khó có thể thấy nói:

- Sư huynh, huynh có biết đệ là đệ tử ngoại môn bình thường, không có bối cảnh không có xuất thân. Những ngày tháng ở Đệ Nhị Sơn quá khổ a, đi theo Trần Phi Lượng, hắn ở phía trước, đệ ở phía sau cũng nhặt được chút ưu đãi.

Bắc Thần biết chính mình đoán không sai, Triệu Phi Kính này là một tên lươn lẹo, cũng may bản tính cũng không bị phá hư.

- Phi Kính, theo ta thấy, con đường của cường giả, nên đi từng bước một. Nhìn trước ngó sau, do dự một hồi, một khi rời khỏi hoàng thổ chung quanh, nhất thời, mọi việc chỉ là khoảng không!

Một câu của Bắc Thần khiến trong lòng Triệu Phi Kính chấn động, phảng phất giống như bị xối nước lạnh cho tỉnh táo.

- Sư huynh yên tâm đệ đã nhớ kỹ, một thân phì phiêu này của đệ, thời điểm gì cũng sẽ không làm hại chính mình.

Nhìn thấy thân hình to mập của Triệu Phi Kính cùng với vẻ mặt nghiêm túc buồn cười, Bắc Thần cười cười, trước khi đi nói:

- Chiếu cố tốt Phi Luyện, kia chính là pháp bảo của hai người chúng ta!

Sau đó lại thấp giọng nói:

- Bốn đệ tử của Trần gia đã chết rồi!

Triệu Phi Kính nhìn thân ảnh Bắc Thần đi xa xa, cười nhẹ hắc hắc mấy tiếng. Sau khi hội hợp với Phi Luyện, hai người lại tìm một sơn động bí ẩn thứ hai để bế quan điều trị thương thế.

Bắc Thần vẫn là một đường hướng về phía đông, sau một ngày rời khỏi Tam Thú Sơn Mạch, tiến nhập vào khu vực trung ương bí cảnh Cực Đạo Cung.

Cả bí cảnh Cực Đạo Cung, chia làm khu vực bên ngoài, khu vực trung bộ, khu vực trung ương. Số lượng linh mạch khu vực bên ngoài thưa thớt, cũng không có bao nhiêu giá trị gì. Khu vực trung bộ là nơi lúc trước Cực Đạo Cung dự trữ một ít tài nguyên tu chân, giống như Tam Thú Sơn Mạch, hồ Yêu Trạch, quặng mỏ Thiên Phủ, bình nguyên Hối Phong, chứa nhiều linh mạch. Linh nguyên rải rác chung quanh, có rất nhiều linh thảo linh túy.

Khu vực trung ương là nơi mấu chốt đầu não của cả Cực Đạo Cung. Luyện Đan Các, Luyện Khí Lâu, Phù Điện, cùng nhiều di tích trọng yếu của Cực Đạo Cung đều ở nơi này. Chính yếu vẫn là một tòa động phủ đã từng có tu sĩ Cực Đạo Cung thượng cổ sinh sống, phân bố rải rác trên Cực Đạo Sơn của Cực Đạo Cung.

Cực Đạo Cung thượng cổ, không biết vì nguyên nhân gì, bị tàn phá trong sóng gió lịch sử. Cả đạo trường tông môn bị bảo hộ cấm bao trùm giấu vào hư không. Nhiều mật điển, công pháp thượng cổ giữ lại trong đó cũng nhiều đếm không hết. Đáng tiếc, có thể đi vào bí cảnh Cực Đạo Cung chỉ là tồn tại Hóa Huyết hậu kỳ, căn bản không thể tìm đến giá trị chân chính gì bên trong bí cảnh đó.

Ngẫu nhiên có nguyên nhân do thời gian làm hao mòn, công năng một số động phủ mất đi hiệu lực, mới là chỗ tiên duyên thám hiểm chân chính của mật cảnh Cực Đạo Cung. Phàm là tu chân giả có thể tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung đều sẽ đánh nhau vỡ đầu để đến khu vực trung ương tập kết. Mấy ngày cuối cùng, không hẹn mà cùng hội tụ ở trên Cực Đạo Sơn.

Nhìn thấy thế giới trước mắt là lưu quang tràn đầy màu sắc, da đầu Bắc Thần run lên một trận, không dám lại phi độn trên trời cao, thành thật hạ xuống mặt đất, chuyển thành đi bằng hai chân.

“Ôi trời, mỗi một màu sắc đạo quang nơi này đều là một cấm chỉ không trọn vẹn. Khó tách khu vực trung ương có ít yêu thú sinh tồn, nơi này căn bản là không thích hợp tồn tại sinh linh, chợp mắt một chút đều có thể bị cấm chỉ giết không còn sót lại gì!”

Lấy ra bản đồ, Bắc Thần cẩn thận phân rõ phương hướng, rồi đi bộ đến khu vực trung ương. Căn cứ vào ghi chép của bản đồ Nam Huyền Tông, chỗ đó có lẽ là Linh Thực Viên của Cực Đạo Cung thượng cổ. So sánh với Linh Nguyên Địa của khu vực rải rác, Linh Thực Viên là một nơi kết nối một vùng Linh Nguyên lớn. Hơn nữa bên trong là trải qua đại thần thông giả Cực Đạo Cung cải tạo, tuyệt đối là vùng đất dày đặc linh mẫn linh thảo.

“Linh Thực Viên Linh Thực Viên, đi đến có thể gặp được vận khí, ta hiện tại phải tinh tiến luyện đan thuật, nhu cầu cấp bách số lượng lớn linh thảo để luyện tập a. Sợ là sau khi các đệ tử tiến vào khu vực trung ương, trước tiên đều sẽ đi nơi này, tiểu tử Giả Tuấn kia không biết bay đi đâu, hay là ngoài ý muốn đã ngã xuống rồi.”

Vì phòng ngừa ngoài ý muốn không bị giết, ngay cả Phi Hành Phù Bắc Thần cũng không dám dùng. Chỉ dựa vào lực lượng của thân thể, không ngừng chạy nhanh, ngẫu nhiên có đến mảnh đất thưa thớt cấm chỉ, mới dám bay lên một chút.

“Dọc đường đi này, thế nhưng gặp được rất nhiều vết máu. Có lẽ trong khu vực trung ương cũng không an toàn, sợ là trong lúc các đệ tử tông môn chém giết còn hung hiểm hơn Tam Thú Sơn Mạch.”

Trên một bãi đất trống, Bắc Thần bất ngờ nhìn thấy hơn mười tu chân giả, phơi thây trên trời cao, bị một đạo rồi một đạo cấm chỉ không trọn vẹn bao vây.
“Những người này thật là xui xẻo tám đời rồi, mới vừa tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung, đã bị mấy cấm chỉ này tàn sát!”

Bắc Thần cũng không dám dừng lại lâu, sau khi phân rõ phương hướng, nhanh chóng chạy đến hướng Linh Thực Viên.

“Cực Đạo Thiên đã mở ra gần mười ngày, nghĩ đến một vài đệ tử tông môn đã tiến vào trong khu vực trung ương này, cũng không biết trong Linh Thực Viên kia còn có thể có bao nhiêu ưu đãi. Nghe nói linh thảo trồng ở đó, hay là linh túy tạo ra đều có trận pháp bảo hộ. Cũng không biết lần này có bao nhiêu trận pháp sẽ bởi vì thời gian hao mòn uy lực mà lộ ra trân bảo bên trong.

Bản thần cấp tốc chạy nhanh, ở dưới một ngọn đồi nhỏ, đột nhiên dừng lại.

Trong phạm vi một công lí trong ngọn đồi nhỏ, không cao không thấp, một vài bụi cây trưởng thành vô danh, một ít thú trùng thật nhỏ sinh tồn bên trong. Mà ở phía trên cao đồi nhỏ, cấm chỉ không trọn vẹn tương đối thưa thớt, chỉ có hơn hai mươi đạo. Trong đó phía dưới một đạo cấm chỉ ba màu, lộ ra một khối thi thể, có vẻ đã chết một thời gian, chắc đã bị truyền tống đến nơi này, ngoài ý muốn ngã xuống.

“Đây là một đệ tử của Linh Tông, hơn nữa là một tu sĩ Hóa Huyết tầng chín!”

Sau khi Bắc Thần quan sát hồi lâu, mới cất bước đi lên ngọn đồi nhỏ, đi đến bên cạnh thi thể đệ tử Linh Tông này.

- Túi trữ vật vẫn còn, vận khí cũng quá tốt rồi, không duyên cớ lại được một thân của tu sĩ Hóa Huyết tầng chín!

Bắc Thần âm thầm nói thầm một câu, đưa tay lấy qua túi trữ vật giắt bên hông của đệ tử Linh Tông này. Nhưng vào lúc này, một cảnh tượng ngoài ý muốn khiến lưng của Bắc Thần phát lạnh.

“Trời ạ, cái này cư nhiên là một cấm chỉ di động!”

Cấm chỉ ba màu nguyên bản bay nhè nhẹ phía trên đệ tử Linh Tông này, trong khoảnh khắc Bắc Thần lấy đi túi trữ vật, bất ngờ lại nhanh chóng bay qua, bay đến chỗ Bắc Thần.

Cấm chỉ ba màu, tuy rằng là tàn trận, cũng có uy thế của Cố Nguyên sơ kỳ. Bắc Thần làm sao mà không kinh, làm sao mà không sợ.

Cùng lúc đó, ngoài ý muốn lần thứ hai phát sinh, ngọn đồi nhỏ nguyên bản vẫn đứng yên, thế nhưng lại xuất hiện ra hơn mười tu chân giả phục sức khác nhau.

- Ha ha, thật là lại có người không sợ chết, đây là người thứ mấy rồi?

- Người vì tài tử, chim vì thực vong, đây đã là tên thứ bảy, đệ tử mười tông môn lớn đều thật giàu có, lần này lại phát tài rồi.

Trán Bắc Thần đầy mồ hôi, một khắc sinh tử cũng không rảnh so đo nhiều. Sau khi một tay lấy đi túi trữ vật của đệ tử Linh Tông, rất nhanh cho tay vào túi trữ vật của chính mình, lần nữa lấy ra mai rùa cự quy. Bắc Thần không nói hai lời, lắc mình một cái, liền chui vào bên trong mai rùa.

Cùng lúc đó, đạo cấm chỉ ba màu kia cũng trôi lên đỉnh đầu Bắc Thần, trực tiếp nện lên mai rùa. Vang lên một tiếng vang thật lớn, mai rùa cự quy bị hung hăng đánh bay ra ngoài. Mai rùa nện trên mặt đất, đồng thời nghiền bụi cây thành phấn vụn, trên mặt đất nổ ra một hố to sâu trên một trượng.

Đạo cấm chỉ không trọn vẹn kia, sau khi đánh bay mai rùa, trôi nổi lượn lờ một hồi, lại trở về vị trí ban đầu, thi thể đệ tử Linh Tông kia giống như lại bị bắt lại.

Sau đó sắc mặt mọi người đều phấn khích. Khi Bắc Thần ho khan, từ bên trong mai rùa cự quy bước ra, nhìn nhìn bốn phía, cười lạnh hắc hắc mấy tiếng.Gõ gõ lên mai rùa cự quy bên cạnh, thấy mặt trên xuất hiện ba vết rách sâu, Bắc Thần vô cùng đau lòng, cẩn thận thu nó lại.

Mai rùa này lúc trước bị gấu nâu đấm hai quyền đều không tổn hại, không nghĩ tới cấm chỉ ba màu kia đánh ra một kích nhẹ nhàng đã hư hao.

“Nguyên bản còn có thể bán giá tốt nhất, hiện tại xem ra, giá trị ít nhất giảm đi năm phần!”

Rất nhanh, ở xung quanh chỗ Bắc Thần, đã bị người vây quanh.

- Hóa Huyết tầng bảy, bất ngờ lại có bảo bối tốt như vậy. Phải biết rằng lúc trước đã chết đi một Hóa Huyết tầng chín!

Bắc Thần có thể sống sót sau công kích tàn cấm, đích xác ngoài dự kiến của mọi người.

- Đoàn đội các ngươi cũng rất thú vị, nhìn nhìn phục sức của các ngươi, ít nhất cũng đến từ hơn sáu thế lực. Thế mà lại ở cùng nhau, còn tìm nơi hãm hại người, cẩn thận ăn trộm gà còn mất nắm gạo!

- Tiểu tử, đừng nói mát, lấy hết các vật có giá trị cùng túi trữ vật trên người ngươi ra đi. Có lẽ khiến chúng ta cao hứng, còn có thể để ngươi chết toàn thây!

- Đúng vậy, một Hóa Huyết tầng bảy, còn muốn ngất trời thế nào, ngươi không đục lỗ nhìn xem, bốn phía này, có người nào cảnh giới thấp hơn ngươi sao!

Bắc Thần động tay trái, lấy ra Lục Ngân Đao, gác lên vai chính mình, khinh bỉ mười phần nói:

- Mẹ nó ai nói mát với các ngươi, không muốn chết, giao đồ vật trên người ra đi!

- Lục Ngân Đao của Nam Huyền Tông!

- Huyền khí thứ phẩm!

- Gặp được thứ tốt rồi!

Bắc Thần cầm Lục Ngân Đao tà tà đi về phía trước, điểm trúng người kêu lên đầu tiên:

- Thiệt tình không tồi, liếc mắt đã nhận ra Lục Ngân Đao, nói đi, ngươi là của Thế Gia Cổ Thành đi.

Sắc mặt người nọ tối sầm, thầm mắng chính mình miệng tiện, ánh mắt lập tức hung ác:

- Anh em làm thịt hắn, chúng ta mười ba người, lý nào lại sợ một Hóa Huyết tầng bảy như hắn!

Đáng tiếc, hắn tuy rằng kêu lên tiếng, nhưng trừ bỏ hắn, ai cũng không có tính toán động thủ.

- Ngươi ngốc sau, đó là huyền khí thứ phẩm, nơi này đều là Hóa Huyết tầng bảy, tầng tám, toàn bộ lên cũng không đủ để hắn chém.

- Chúng ta không có tí quan hệ gì với Nam Huyền Tông, dựa vào cái gì không muốn sống, giúp ngươi giết người diệt khẩu!

Đây là lời nói thật, Bắc Thần cầm chính là một thanh Lục Ngân Đao, mỗi lần đánh ra là bằng bốn phần uy lực Cố Nguyên tầng một. Bọn họ không rõ ràng lắm, một Hóa Huyết tầng bảy như Bắc Thần có thể chém ra mấy đao. Nhưng không ai lại lấy tính mạng mình ra đùa giỡn.

Liên minh nguyên bản đã rời rạc, lúc này lại sụp đổ, mọi người đều nhìn nhau, đại đa số đều có tâm tư rút lui.

- Đừng nghĩ chuồn đi, ở Nam Huyền Tông, mọi người đều gọi ta là Tiểu Bắc Bá. Hôm nay cũng để các ngươi kiến thức một chút, mỗi người năm trăm linh thạch, bằng không lưu lại một tay một chân đi!

Bắc Thần vừa nói ra lời này liền khiến nhiều người tức giận, năm trăm linh thạch, không sai biết lắm là chín phần giá trị con người những người này.

Người mở lời lúc trước lập tức vui trong lòng, mắng:

- Ngươi tìm...

Hắn còn chưa nói xong, Bắc Thần đã đánh ra một đạo đao, bổ tới trước người hắn, nổ ra một hố to, lực đánh thật lớn đánh bay hắn ra ngoài.

- Ngươi muốn thử một chút?

Chương 19: Tranh đoạt

<!---->Thu lại sáu ngàn năm trăm khối linh thạch, Bắc Thần rất độ lượng rồi, dọa tất cả mọi người đều chạy. Hóa ra một đạo hỏa đạn, sau khi hóa trần đệ tử Linh Tông kia, Bắc Thần lại khiêng Lục Ngân Đao, rất nhanh rời đi.

Sau khi vượt qua nhiều phế tích, Bắc Thần rốt cục cầm Đại Khảm Đao chạy đến Linh Thực Viên.

“Lục Ngân Đao này thật đúng là dùng được, dọc theo đường đi, tất cả đều vòng qua ta mà đi, đây mới là khí tràng nên có của Tiểu Bắc Bá a!”

Sau khi tự mình ngây ngất một phen, Bắc Thần cước bộ từ từ, tiến vào Linh Thực Viên Cực Đạo Cung. Linh Thực Viên của Cực Đạo Cung là do năm ngọn núi cao khổng lồ cùng hai hồ nước tạo thành. Núi to vô cùng được đại năng giả lấy pháp lực vô thượng mở ra hình dạng bậc thang. Mỗi một bậc thang trên núi đều lẻ loi rải rác từng đạo trận pháp bảo tồn hoàn hảo. Càng nhiều khu vực vẫn còn bị cây cối cỏ dại chiếm cứ. Đây là một bảo địa hoang phế, là bảo bối may mắn còn tồn tại dưới trận pháp bảo hộ chân chính, như là một khối bảo thạch, khắc trên từng bậc thang. Có thể tưởng tượng, ở thời kì toàn thịnh của Cực Đạo Cung, nơi này là rộng lớn cỡ nào. Vô số tu chân giả, bận rộn ở từng bậc thang, gieo hạt, bồi dưỡng, thu hoạch. Hiện giờ, hết thảy thành khoảng không, chỉ để lại di tích này nọ cho hậu nhân ghi nhớ.

Trong đất hoang không có bị trận pháp bao trùm, cũng cất dấu rất nhiều linh thảo linh túy. Cùng với trời đất chìm nổi, thời gian thấm thoát, một nhóm linh dược linh túy phát triển, khô kiệt, tử vong, tái sinh, luân hồi mãi mãi, chờ mong văn chương cùng diễn nghĩa mới mẻ.

Nghênh diện đánh tới, linh lực nồng đậm, làm cho cả người Bắc Thần chấn động. Tu vi nguyên bản tầng bảy đỉnh phong, thế nhưng lại có một tia dấu hiệu đột phá.

“Linh lực thật nồng đậm a, so với bên trong Nam Huyền Tông, chỉ hơn chứ không kém. Thật muốn ở trong này bế quan một thời gian a, thật sự là thoải mái quá!”

Hít sâu mấy lần, sau khi áp chế ý niệm trong đầu xuống, Bắc Thần động thân mình, rất nhanh bay nhanh vào trong rừng cây.

Từ sau khi luyện chế ra Mịch Tinh Nguyên Đan, Bắc Thần chính là một luyện đan sư hàng thật giá thật. Mỗi một luyện đan sư, đều có khát cầu với linh thảo linh túy, tuyệt đối là càng nhiều càng tốt. Thu thập linh thảo, thu thập linh túy là động cơ chủ yếu trước tiên khi đến Linh Thực Viên.

Tu Chân Giới, tài nguyên vĩnh viễn là khan hiếm. Mặc dù là linh thảo cấp linh cũng có chỗ đáng quý. Đừng thấy Bắc Thần ở trong mật cảnh Cực Đạo Cung, trong vài ngày đã thu thập không dưới hai trăm gốc linh thảo cấp linh. Nếu ở bên ngoài, đây tuyệt đối là chuyện không có khả năng. Mặc dù là ở Nam Huyền Tông, gia đại nghiệp đại, Bắc Thần có thể ở tiểu phường thị hay tông môn tìm đến một số lượng linh thảo, nhưng cũng thập phần hữu hạn.

“Đã tiến nhập vào bảo sơn, tuyệt đối không thể tay không mà quay về. Ta phải cẩn thận tìm xem, có trận pháp nào sắp bị hao mòn uy lực hay không, có lẽ còn có thể để ta nhặt đến gà chết!”

Bắc Thần đặt Lục Ngân Đao trên lưng, hai mắt mở to, sáng như đèn pha, nhìn quét bốn phía. Dưới một vài cây đại thụ, bên trong kẽ hở của tảng đá, rải rác, cô linh, Bắc Thần đều có thu hoạch.

Một đường dọc theo từng bậc thang, Bắc Thần từ từ hướng đến chỗ cao của ngọn núi, ven đường cũng gặp một ít mảnh đất được trận pháp bảo hộ. Thực đáng tiếc, phần lớn là cấm chỉ ba màu, với thủ đoạn của Bắc Thần, căn bản không thể cậy mạnh phá trận, chỉ có thể lực bất tòng tâm.

Bắc Thần cũng gặp được vài tu chân giả, dưới điều kiện tiên quyết không có xung đột lợi ích, song phương đều tự rút đi. Bắc Thần cũng sẽ không chủ động công kích người khác. Người còn lại nhìn đến Lục Ngân Đao trên lưng Bắc Thần, cảm nhận được khí vận huyền khí đặc thù trên mặt đao, cũng đều thức thời lựa chọn từ từ rút đi.

“Chỉ Điệp sư tỷ nói nhiệm vụ nàng lần này là thu thập vài loại linh túy trân quý, cũng không biết nàng có phải hay không đã ở trong Linh Thực Viên này!”

Bắc Thần vừa tìm kiếm linh thảo, vừa nói thầm vài câu.

Quảng cảnh nhàn nhã đã bị đánh vỡ sau khi Bắc Thần tình cờ gặp được ba đệ tử Đạo Huyền Tông. Ba đệ tử ngoại môn của Đạo Huyền Tông, một Hóa Huyết tầng chín, mang theo hai Hóa Huyết tầng tám.

Ba đệ tử Đạo Huyền Tông Huyền Hiểu, Huyền Đồng, Huyền Thần, liên thủ hái linh thảo ở Linh Thực Viên, không nghĩ tới gặp phải một đệ tử ngoại môn Nam Huyền Tông. Hóa Huyết tầng bảy, còn cõng theo một huyền khí thứ phẩm, có chuyện tốt này, ba người không nói hai lời, nhanh chóng hạ xuống vây quanh Bắc Thần.

- Đều nói Nam Huyền Tông mấy năm nay hoành hành, áp chế gắt gao Đạo Thực Tông. Không nghĩ tới chính là một Hóa Huyết tầng bảy, lại còn dám rêu rao huyền khí thứ phẩm ở Cực Đạo Cung này. Như thế nào, không để đệ tử của chín tông còn lại vào mắt như vậy sao?

Bắc Thần vừa hái lấy một gốc linh thảo, sau khi thu vào túi trữ vật, tay trái gở xuống Lục Ngân Đao, hung hăng cắm lên mặt đất, cười nói với Huyền Hiểu Hóa Huyết tầng chín:

- Đỏ mắt?

Huyền Đồng đã lấy ra pháp khí của chính mình, là một pháp khí trung phẩm, hung hăng nói:

- Tiểu tử thật kiêu ngạo, xem ra là thuộc Thế Tổ, vẫn xem nơi này là chỗ bọn Nam Huyền Tông sao!

- Vô nghĩ với hắn làm gì, trực tiếp làm thịt, dạy hắn phải làm người như thế nào. Có loại huyền khí thứ phẩm này, hơn nữa thực lực của ba chúng ta, trong Cực Đạo Cung này có thể đi lại hiên ngang.

- Đạo Huyền Tông các ngươi là đại tông Nam Vực, môn khu như vậy, một Hóa Huyết tầng chín mang hai Hóa Huyết tầng tám, thế nhưng ngay cả một kiện huyền khí thứ phẩm cũng không có?

Kỳ thật, nhìn tuổi tác của ba người này, Bắc Thần cũng đoán được chi tiết của ba người. Một đường tu chân, tàn khốc phi thường. Mặc dù là đệ tử ngoại môn của mười đại tông môn, có rất nhiều chung thứ nhất sinh, đều sẽ hao phí rất nhiều ở cảnh giới Hóa Huyết, khó có thể tiến thêm. Người thứ nhất là do tư chất hữu hạn, người thứ hai là do tài nguyên hữu hạn.

Khinh bỉ của Bắc Thần nháy mắt khiến ba người Huyền Hiểu bạo nộ, đều trợn mắt nhìn hắn. Ba người bọn họ ở Đạo Huyền Tông chính là đệ tử bình thường, ba người bởi vì tư chất hữu hạn, rất khó lọt vào mắt xanh của tông môn. Dựa vào tuổi, tích góp tu vi lên từng tí một mới lên tới Hóa Huyết hậu kỳ, tiềm lực hao hết, vượt qua năm trăm năm mở ra Cực Đạo Cung một lần, nguyên bản xem như một lần cơ duyên của bọn họ. Đáng tiếc, bọn họ gặp phải Bắc Thần, còn lại tự động trêu chọc lấy sát tinh này.

- Khó trách các ngươi thấy loại huyền khí thứ phẩm này lại không đi được, cũng được, muốn gì thì cứ lên đi, chúng ta vẫn là dùng thực lực nói chuyện, vô nghĩa nhiều như vậy, lãng phí thời gian hái thuốc của ta.

- Cuồng vọng!
Quát chói tai một tiếng, Huyền Đồng trước tiên ra một chiêu trường kiếm. Đồng thời, Huyền Hiểu, Huyền Thần cũng rút ra pháp kiếm của mình, đánh tới Bắc Thần.

Bắc Thần cũng không dùng thủ đoạn khác, chính là múa may Lục Ngân Đao, từng đạo đao cương, hoành phách tứ phương, khí phách mười phần.

Rất nhanh, ba người Huyền Hiểu đã nhận ra không đúng. Nói như vậy, một Hóa Huyết tầng bảy, mặc dù là có thể thúc giục huyền khí thứ phẩm, cũng sẽ không lâu dài, nhiều nhất cũng chỉ mấy lần. Chính là đệ tử Nam Huyền Tông trước mắt này, đao cương hoành phách, hoàn toàn không có biểu hiện kiệt lực. Hơn nữa, mỗi một đao cương, đều là uy thế bốn phần huyền khí hàng thật giá thật, khiến bọn họ chật vật không chịu nổi.

- Sao lại thế này, tiểu tử này thế nào cất giữ linh lực hùng hồn như vậy!

- Hao phí với hắn, hắn một Hóa Huyết tầng bảy, có thể chống đỡ bao lâu!

- Có thể chống đỡ bao lâu? Các ngươi nếu như chỉ có chút thủ đoạn này, vậy có thể đi chết rồi.

Tay Bắc Thần bổ ra hai đạo đao cương, bức lui Huyền Đồng, Huyền Thần, đồng thời trước người, xoay tròn một đao, bổ lên đỉnh đầu Huyền Hiểu.

Huyền Hiểu phát hiện áp lực tới người, thầm tham Bắc Thần bá đạo, đánh ra một thuật hàn băng xảo quyệt, đâm thẳng đến điểm yếu của Bắc Thần.

Hạ thân chợt lạnh, Bắc Thần cả kinh, động cánh tay phải, một đạo ô quang bay ra, đập nát hàn băng thuật của Huyền Hiểu. Cùng lúc đó, Lục Ngân Đao không giảm đao uy, sau khi cắt đứt kiếm pháp của Huyền Hiểu, chấn hắn bay ra xa.

Huyền Hiểu rơi xuống đất liền há mồm phun ra một ngụm máu tươi, rõ ràng bị thương không nhẹ:

- Pháp khí thượng phẩm!

- Hừ, xem ra mấy tuổi không sống được đến trên thân chó của ngươi!

Công kích vừa rồi của Huyền Hiểu là trí mạng, thật xảo quyệt, nếu không phải Bắc Thần minh mẫn, sợ là không thể nói chuyện sau đó nữa rồi.

- Sư huynh đi mau, gặp phải địch thủ!

Huyền Thần, Huyền Đồng xa xa thấy Huyền Hiểu bị đánh thành trọng thương, trong lòng cả kinh, gọi Huyền Hiểu một tiếng, tính toán chạy trốn. Bắc Thần cười lạnh một tiếng, vỗ Phi Hành Phù trên người, bước ra hai chân, nhanh như tia chớp.

Lấy ra Phi Hành Phù thượng đẳng, thêm vào trên người Bắc Thần, tăng tốc độ của hắn lên cực hạn.

Huyền Đồng tung ra một đạo pháp thuẫn, còn chưa kịp thúc giục, đã thấy một đạo tàn ảnh gần người, lập tức ngực bụng đau xót, liền mất đi tri giác.
Cùng thời gian, Huyền Thần cũng bị Duệ Thiên Châm bắn thủng cánh tay, phát ra một tiếng kêu thê lương thảm thiết. Một quyền Tẩy Mặc, Huyền Thần có kết cục giống như Sa Cốc.

Trong nháy mắt, hai sư đệ Hóa Huyết tầng tám đã chết, trong lòng Huyền Hiểu kinh hãi, ba hồn bảy vía đánh bay hơn phân nửa.

- Ba tấm Phi Hành Phù thượng đẳng, lại phải dùng một tấm, hai người các ngươi chết cũng không oan.

Khu vực trung ương Cực Đạo Cung không bay lên nổi nhưng Phi Hành Phù trên tay của Bắc Thần, phát huy công năng vượt xa người bình thường.

“Không nghĩ tới Nam Huyền Tông lại xuất hiện ra quái thai như vậy, hôm nay xem như ta đã được nhận thức rồi.”

Sau khi lại phun ra một búng máu, Huyền Hiểu giãy dụa đứng lên, từ bên trong túi trữ vật của chính mình lấy ra một bình ngọc màu đen. Một viên đan dược, sau khi do dự một lát, ngửa đầu liền nuốt xuống.

Thấy tình hình như vậy, Bắc Thần ngưng thần, lạnh giọng nói:

- Bạo Linh Nguyên Đan!

Bạo Linh Nguyên Đan nhập thể, từng đạo huyết khí bắt đầu tràn ngập quanh thân Huyền Hiểu, đây là linh lực trong cơ thể tăng vọt, sau khi máu huyết sôi trào, chấn ra biểu hiện bên ngoài.

- Tiểu tử, hủy đi đạo cơ của ta, hôm nay lấy mệnh của ngươi đền lại.

Huyền Hiểu nổi giận gầm lên một tiếng, trừng hai mắt huyết tinh, rít gào giết đến chỗ Bắc Thần.

- Tự làm bậy, không thể sống!

Huyền Hiểu ăn vào Bạo Linh Nguyên Đan, thúc giục tiềm lực trong cơ thể, nháy mắt đã bộc phát ra tầng chín đỉnh phong. Đáng tiếc, lực lượng này trong mắt Bắc Thần cũng không đủ uy hiếp đến hắn.

Huyền Hiểu đánh thẳng ra một quyền, đảo phủ hoàng long, muốn phá hủy điểm yếu ngực bụng của Bắc Thần. Bắc Thần nâng đao chém thẳng, không lùi bước nhường nhịn.

Quyền đao giao tiếp, ầm ầm một tiếng, đều tự đẩy lui.

Sau đó là mười chiêu liên tiếp, mỗi chiêu đều là cứng đấu cứng.

- Như thế nào có thể, ngươi như thế nào có thể chịu được công kích tầng chín đỉnh phong?

Huỳnh Hiểu lần này là thật giật mình, đối phương rõ ràng là một Hóa Huyết tầng bảy, mặc dù là mượn uy lực của huyền khí, nhưng như thế nào có thể cầm cự nổi công kích luân phiên của tầng chín đỉnh phong như mình.

Bắc Thần sau khi ổn định thân hình, hít sâu một hơi, bình phục khí huyết bốc lên trong cơ thể:

- Ngươi chung quy vẫn là tư chất hữu hạn, nếu là có thể có tư chất thượng phẩm, nuốt vào Bạo Linh Nguyên Đan, ít nhất có thể kích phát ra thực lực Cố Nguyên tầng một. Mười quyền liên tiếp, dược lực trong cơ thể ngươi còn có thể duy trì bao lâu?

Bị Bắc Thần nói toạc ra khuyết điểm, Huyền Hiểu kinh sợ, khí tức cả người chấn động:

- Ai muốn nghe ngươi con mẹ nó nói bậy, đi tìm chết đi!

Hắn đấm một đảo, thẳng đánh đến Bắc Thần, miệng của Huyền Hiểu cũng mở hờ ra, một cỗ máu tươi hóa thành lợi kiếm bay ra, đâm thẳng đến cổ họng của Bắc Thần.

Bắc Thần ngưng mày:

- Quả nhiên học mấy pháp thuật quỷ dị, bí thuật huyết kiếm này, tự mình hại thân thể mình, tiêu hao căn nguyên. Cho dù ta không giết chết ngươi, ngươi cũng không sống được bao lâu.

Bắc Thần dùng một đao đẩy lui hai đấm của Huyền Hiểu, đồng thời trên tay phải, một vòng đầu thú vắt ngang cổ họng, cản lại huyết kiếm.

Thủ đoạn cuối cùng bị phá, Huyền Hiểu nhận mệnh, nhắm lại hai mắt.

Chương 20: Phá trận

<!---->Huyền Hiểu cuối cùng vẫn là chết trong tay Bắc Thần. Sau khi dọn dẹp chiến trường, Bắc Thần vác Lục Ngân Đao lên lưng, tiếp tục đi về phía trước.

“Tu chân nghịch thiên, xem ra, tất cả mọi người đều chuẩn bị tốt tâm lý sống chết tùy lúc rồi.”

Bắc Thần đưa tay vào túi trữ vật tùy thân của ba người Huyền Hiểu, thu hoạch một nhóm linh thảo linh túy chất lượng cùng số lượng không tệ. Ba người Huyền Hiểu, hẳn là từ được truyền tống trực tiếp vào trong khu vực trung ương. Bằng không với thực lực ba người bọn họ, muốn trong thời gian ngắn thu thập nhiều linh thảo như vậy, gần như là lên trời.

“Phi Hành Phù chỉ có hai đạo thượng đẳng, sáu đạo trung đẳng, lúc này mới qua không đến một nửa thời gian, ta đã tiêu hao sáu phần Phi Hành Phù, đến tột cùng là do ta rất hiếu chiến, hay là trong Cực Đạo Cung này thật sự quá hung hiểm!”

Bắc Thần lần thứ hai kiểm kê lại đạo phù dự trữ của chính mình, chau mày. Dự trữ Hỏa Đạn Phù, Hàn Băng Phù, Thổ Cương Phù khác coi như phong phú, nhưng là Phi Hành Phù bị hắn luân phiên tiêu hao, đã giống như nghèo rớt mồng tơi.

Linh quang chợt lóe, Bắc Thần lấy ra túi trữ vật trọng lượng lớn bên hông, run lên mặt đất, rơi ra nhiều vật. Túi trữ vật này là Bắc Thần dùng đựng chiến lợi phẩm, mấy thứ không dùng được thu được trong mấy lần đối chiến, Bắc Thần đều để vào đây, tính toán trở lại tông môn kiểm kê cẩn thận lại.

Tìm kiếm hồi lâu, Bắc Thần mới từ bên trong đó nhặt ra mấy đạo phù, bốn đạo Phi Hành Phù, ba đạo Hỏa Đạn Phù, một đạo Hàn Băng Phù, đáng tiếc đều là phẩm chất hạ đẳng. Về phần mấy hoàng phù trung phẩm, Bắc Thần trực tiếp để trở lại bên trong túi trữ vật.

- Tóm lại còn chút ít vẫn là hơn không!

Sau khi thu thập tốt, Bắc Thần lần thứ hai hướng đi đỉnh núi. Lúc xuất phát, ven đường cũng có chút thu hoạch. Khi hắn đi vào sườn núi, một đạo trận pháp không trọn vẹn, trước tiên hấp dẫn chú ý của hắn.

Đây là một đạo trận Nguyệt Nha, thời điểm toàn thịnh, hẳn là một đạo trận pháp nhiều màu, trải qua năm tháng hao mòn, hiện giờ chỉ còn lại hai đảo màu.

Bốn phía trận Nguyệt Nha đã có hai đội nhân mã. Nhìn tông phục, Bắc Thần cũng đoán đại khái được lai lịch của đối phương. Một phương là hai người Đạo Linh Tông, một nam một nữ, đều là tu vi Hóa Huyết tầng chín, Linh Mộc, Linh Nguyệt. Một phương hẳn là đệ tử Tiên Cực Môn, có ba người, một Hóa Huyết tầng chín, hai Hóa Huyết tầng bảy, ba người đều là nữ nhân, lần lượt là Thái Nhụy, Thái Yên, Thái Mai.

Bắc Thần vừa đến rất nhanh khiến năm người chú ý. Đặc biệt là Lục Ngân Đao trên lưng Bắc Thần, khiến ánh mắt năm người ngưng thần, tâm tư khác nhau.

So với vẻ mặt bất đồng của năm người, biểu tình Bắc Thần đơn giản hơn nhiều, trực tiếp bị kinh diễm rồi. Khác không nói, chỉ là bốn vị đại mỹ nhân này đã đủ để Bắc Thần ngắm nhìn nửa ngày rồi.

Đối phương không có đấu võ trước tiên, nói rõ năm người này không phải người gì gặp lợi quên nghĩa. Sau khi Bắc Thần thả lỏng tâm tư, cũng bắt đầu cẩn thận đánh giá năm người.

Linh Nguyệt một thân đạo bào xanh, trung gian điểm xuyết nguyệt tinh quang, phụ trợ cho dung nhan có một không hai kia thêm phần tiên linh thanh nhã, như tiên nhập phàm trần. Trong mắt Bắc Thần, dung mạo của Linh Nguyệt này cơ hồ có thể so sánh với Chỉ Điệp.

Ba nữ nhân Thái Nhụy, Thái Yên, Thái Mai thì tuổi tác nhỏ hơn, tương đương tuổi Bắc Thần, dung nhan non nớt nhưng cũng khuynh quốc khuynh thành, xuất thân Tiên Cực Môn, khiến cho trên người ba nàng nhiều thêm một phần trần khí mờ ảo.

Về phần Linh Mộc, bộ dạng cũng mày kiếm mắt sáng, anh tuấn phi phàm. Nhưng mà Bắc Thần ở nơi này trực tiếp bị hắn xem nhẹ.

- Thái Nhụy tỷ tỷ, tiểu tử của Nam Huyền Tông này rất vô lễ, nhìn chằm chằm chúng ta cả buổi, nếu không trực tiếp thịt hắn đi! Với thực lực tệ hại đó, cũng không giúp được chúng ta!

- Đúng vậy, Thái Nhụy tỷ tỷ, tỷ nhìn xem hắn sắp chảy cả nước miếng ra rồi kìa.

Thái Yên kiêu ngạo, ánh mắt nhìn Bắc Thần rất phản cảm. Thái Mai ở một bên, trừng hai mắt linh động, còn trợn trắng mắt liếc nhìn Bắc Thần.

Trong lòng Bắc Thần nháy mắt lạnh lẽo, nào có tiểu mỹ nhân tu chân trong veo như nước chứ, nào có dung nhan xinh đẹp như mỹ ngọc yên tĩnh theo năm tháng đâu! Này còn chưa nói đến một câu, đã mở miệng làm thịt! Hình tượng của các ngươi sụp đổ cũng quá nhanh rồi đi!

Thái Nhụy, nhìn bộ dáng Bắc Thần phấn nộn trắng nõn, hai mắt trong vắt, trong lòng cũng không giận, ngược lại trêu ghẹo nói:

- Tiểu đệ đệ, đệ nhìn thêm vài lần, tỷ tỷ cũng sẽ không trở nên thêm hấp dẫn đâu!

Bắc Thần thu hồi tầm mắt, gãi gãi tóc, cười nói:

- Nàng đừng thấy là ta nhỏ, vài ngày nữa ta cũng sắp mười bốn, nàng nhìn cũng không lớn hơn ta, mới mở miệng đã thành tỷ tỷ của ta, chiếm tiện nghi của ta a!

- Tiểu tử thối, không biết xấu hổ, tỷ tỷ cũng là ngươi có thể gọi sao, Thái Nhụy tỷ tỷ mấy ngày hôm trước nữa đã mười bốn tuổi, làm tỷ tỷ ngươi còn chiếm tiện nghi ngươi! Hừ! Cô nãi nãi ta ngày hôm qua cũng mười bốn, ngươi nhỏ nhất nơi này!

Thái Nhụy cười khanh khách mấy tiếng, nói với Bắc Thần:

- Tiểu đệ đệ, tỷ lớn hơn đệ, tu vi của tỷ cũng cao hơn đệ, làm tỷ tỷ của đệ được chứ?

Bắc Thần hung hăng xem thường, nói với Thái Nhụy:

- Không được, ta đã có một tỷ tỷ, không muốn lại có thêm một người, vị tiên tử này tên là gì, ta tên là Bắc Thần.

- Thái Nhụy Tiên Cực Môn, hai người này sư muội của tỷ, Thái Yên, Thái Mai! Hai vị kia là Linh Mộc sư huynh cùng Linh Nguyệt đạo hữu của Đạo Linh Tông!
Thái Yên, Thái Mai không thích Bắc Thần, thời điểm Thái Nhụy giới thiệu, hai người không hẹn mà đưa đến một ánh mắt mười phần lực sát thương với Bắc Thần. Trái lại Linh Mộc cùng Linh Nguyệt ở một bên gật đầu đáp lễ với Bắc Thần.

Sau khi giới thiệu xong, Thái Nhụy nhìn lục Ngân Đao của Bắc Thần nói:

- Bắc Thần đệ đệ, trên lưng đệ là huyền khí thứ phẩm của Nam Huyền Tông Lục Ngân Đao sao, không biết đệ có thể phát huy ra mấy phần uy lực?

- Sư tỷ chính là phải cậy mạnh phá trận, tu vi ta không đủ, miễn cưỡng có thể phát huy ra được uy lực bốn phần huyền khí!

Linh mộc ở một bên nghe vậy gật đầu nói:

- Bốn phần đã là không tồi rồi, tu vi của Bắc Thần sư đệ đã là Hóa Huyết tầng bảy đỉnh phong. Nhưng mà phá vỡ cấm chỉ hai màu này ít nhất cần ba đạo công kích của Cố Nguyên kỳ. Chúng ta năm người thêm cả Bắc Thần sư đệ vẫn là kém một chút. Ta cùng Linh Nguyệt sư muội, Thái Nhụy sư muội miễn cưỡng có thể phát huy ra uy lực sáu phần huyền khí. Hai sư muội Thái Yên, Thái Mai có thể phát huy ba phần, thêm bốn phần của Bắc Thần sư đệ, còn kém hai phần. Xem ra phải chờ thêm một đạo hữu có huyền khí thứ phẩm.

Bắc Thần nghe vậy sửng sốt, nếu nói trên người ba người Linh Mộc, Linh Nguyệt, Thái Nhụy có huyền khí thứ phẩm, hắn vẫn là tin tưởng. Dù sao với tuổi của bọn họ có thể tu luyện đến Hóa Huyết tầng chín, thậm chí Linh Mộc lại còn là Hóa Huyết tầng chín đỉnh phong, tuyệt đối là nhân tài trọng điểm cần bồi dưỡng.

Thế nhưng hai người Thái Yên, Thái Mai đều là Hóa Huyết tầng bảy, thế nhưng cũng có một loại huyền khí thứ phẩm. Sau khi so sánh, Bắc Thần thầm hô chính mình mệnh khổ, tốt xấu cũng là Tiểu Bắc Bá của Đệ Tứ Sơn, vào thời điểm tiến vào, tông môn thế nhưng lại không phân cho một huyền khí thứ phẩm. Cái trên lưng mình chính là cướp của đạt được.

Cùng lúc, ánh mắt ai oán của Bắc Thần chuyển dời đến trên người hai nàng Thái Yên.

- Tiểu tử thối, ánh mắt này của ngươi là gì, nhìn kỹ xem, cô nãi nãi chính là huyền khí thứ phẩm hàng thật giá thật, Ngân Ngọc Kiếm!

Nhìn pháp kiếm ngân bạch như ngọc trên tay Thái Yên Thái Mai, Bắc Thần giật mày, thật đúng là huyền khí tiêu xứng của Tiên Cực Môn, Ngân Ngọc Kiếm.

Bắc Thần gở xuống Lục Ngân Đao, nói với năm người Linh Mộc:

- Nếu là như vậy, chúng ta cũng đồng loạt ra tay, hai phần công kích cuối cùng kia bao trên người ta.

Thấy bộ dạng nóng lòng muốn thử, tâm tư chắc chắn của Bắc Thần, ba người Hóa Huyết tầng chín nhóm Linh Mộc hơi hơi ngưng mắt. Hai nàng Thái Yên, Thái Mai là dùng ánh mắt nhìn kẻ ngốc để nhìn Bắc Thần.

- Tiểu tử thối, ngươi khoác lác phải không, ngươi có hiểu hay không, tất cả công kích phải bùng nổ cùng thời gian mới có thể phá vỡ cấm chỉ màu này. Ngươi thúc giục Lục Ngân Đao đã muốn cực hạn rồi, còn có thể đồng loạt sử dụng thủ đoạn khác?

- Đúng vậy, ngươi nghĩ rằng trên người mấy người nhóm ta sẽ thiếu vài pháp khí này sao. Đáng tiếc là không thể đồng thời thúc giục, bằng không năm chúng ta đã sớm phá vỡ cấm chỉ màu này, còn đợi ngươi tới sao.

Bắc Thần nghe vậy cũng không giận, chỉ vươn tay phải, vung lên năm ngón tay, đồng thời đánh ra năm hỏa đạn, đánh nát năm tảng đá cách đó không xa.

Lần này, Linh Mộc ngây ngẩn cả người, hai miệng nhỏ của Thái Yên, Thái Mai cũng há hốc, chỉ có hai nàng Linh Nguyệt, Thái Nhụy lần thứ hai nổi lên hứng thú đánh giá Bắc Thần.

Cuối cùng vẫn là Linh Mộc phản ứng trước tiên, chỉ nghe hắn kinh hô:- Một tâm năm dùng, đây là bổn sự một tâm đa dùng a. Này không phải thủ đoạn chỉ có Cố Nguyên kỳ mới có sao!

Bắc Thần cười nói:

- Ta trời sinh thần niệm cường đại, miễn cưỡng có thể làm được một tâm đa dùng, cái này chúng ta có thể hợp tác phá vỡ tàn trận này rồi chứ?

Linh Mộc quái dị liếc mắt nhìn Bắc Thần, rồi lấy ra huyền khí phi kiếm của chính mình.

Năm người Linh Mộc chuẩn bị tốt công kích, thời điểm muốn thét to đồng loạt ra tay, Bắc Thần đột nhiên hô to một tiếng:

- Chờ một chút!

Năm người đã lên dây, chỉ vì tiếng kêu của hắn, thiếu chút nữa không thở nổi, đều trừng mắt liếc hắn một cái.

Bắc Thần bị mọi người chỉ trích trong giây lát lại nở nụ cười hắc hắc:

- Các vị sư huynh sư tỷ này, chúng ta còn chưa nói xong, đồ vật tốt bên trong là phân thế nào. Đừng đến lúc đó các ngươi đều là nhóm hai ba người, khi dễ ta chỉ là một tiểu hài tử!

- Ta phi, tâm tư ngươi không nhỏ a, cô nãi nãi còn có thể chiếm tiện nghi ngươi. Chúng ta sớm nói xong rồi, dựa vào cống hiến mà phân phối linh thảo linh túy bên trong, tương đương bồi thường linh thạch khi không thể chia đều.

Linh Mộc cười khổ một tiếng, giải thích sau Thái Yên:

- Bắc Thần sư đệ yên tâm, dựa vào cống hiến phá trận mà phân phối. Tất cả bảo bối bên trong đều dựa vào chia đều cho ba mươi phần. Chúng ta dựa theo cống hiến phá vỡ cấm chỉ màu để phân phối là tốt rồi.

- Cái này tốt, chúng ta đây bắt đầu đi.

Sau đó, sáu người đều đứng ở vị trí cố định, sau tiếng thét ra lệnh dài của Linh Mộc, đã cùng nhau động thủ. Bắc Thần đồng thời thúc giục Lục Ngân Đao, hóa ra tâm thần, châm Hỏa Đạn Phù thượng đẳng, đánh gãy tia liên tiếp cuối cùng của cấm chỉ màu.

Sau đó, cả tòa trận nổ liên tục, nhộn nhịp đi lên trời cao nhẹ nhàng, trở thành một không gian tàn cấm bên trong mật cảnh Cực Đạo Cung này!

Nhìn trước mắt, ước chừng hai mẫu linh điền lớn nhỏ, cùng với một gốc linh thảo linh quang tán tán ở mặt trên, sáu người Bắc Thần đều lộ ra mỉm cười.

- Đây là một linh thảo dùng để tạo linh điền, cái này thật sự là bảo bối khó kiếm!

Không cần phải nhiều lời nữa, sáu người đều tự xuất ra hộp ngọc, rất nhanh đã ngắt hết linh thảo. Sau đó dựa vào cấp bậc cùng số lượng phân phối thành ba mươi phần, đều dựa vào cống hiến của bản thân mà có thành quả thu hoạch như thế.

- Hai mươi mốt góc linh thảo cấp địa, một trăm bốn mươi hai phần linh thảo cấp linh, Bắc Thần xem như được một phần năm chỗ bảo địa này!

Bắc Thần vỗ vỗ túi trữ vật của chính mình, sắc mặt như thần giữ của, chọc cho hai người Thái Yên, Thái Mai tức giận trào phúng với hắn.

- Thái Nhụy sư muội, Bắc Thần sư đệ, chúng ta đừng đi như vậy. Linh Thực Viên này, không biết còn có bao nhiêu ưu đãi, thời gian còn lại cho chúng ta cũng không nhiều nữa rồi.

Nói xong, Linh Mộc mang theo Linh Nguyệt, tiếp tục đi đến chỗ cao.

Thái Nhụy cười nói với Bắc Thần:

- Bắc Thần đệ đệ, đệ chỉ có một người như vậy, có cần đi cùng với tỷ không?

Bắc Thần nhìn nhìn Thái Yên, Thái Mai trừng mắt nhìn, lắc đầu nói:

- Không được, ta còn có chuyện khác, phải qua chỗ này, ngày khác nếu rảnh, sư tỷ có thể đi Nam Huyền Sơn tìm ta.

Sau đó, Bắc Thần cùng ba người Thái Nhụy nói lời từ biệt, sau khi đi xa vạn dặm, từ trong ngực Bắc Thần mới lấy Ngọc Phù tỏa hoàng quang.

- Giả Tuấn, tiểu tử ngươi rốt cuộc xuất hiện rồi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau