ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Tiến vào

<!---->Một ngày này, cả nam vực Tu Chân Giới, linh lực xao động, các loại trân cầm linh thú liên tiếp hiện ra tung tích. Rất nhiều địa phương xuất hiện các dị tượng linh bạo, linh vũ, linh hà, linh vụ.

Không biết có bao nhiêu thái dương tinh vạn năm chiếu khắp Chân Vực, hôm nay nóng rực phi thường, thái dương khí hừng hực. Cùng lúc đó, mặt trăng tròn như gương hoa thủy nguyệt hiện ra giữa trời cao, chiếu rọi với thái dương tinh tướng, thái âm khí đồng dạng hưng thịnh.

Một mặt trời một mặt trăng, một dương một âm, thế nhưng biến hóa cả sơ sinh của thiên địa, vạn vật trừ âm hướng dương, hướng khí hòa hợp cùng kỳ cảnh.

Chân Vực, ngày“Nhật Chước Nguyệt Hi” mỗi năm trăm năm một lần đã đến.

Trong hư không, một tòa mật cảnh bị cả đại trận cấm đoạn bao trùm, chậm rãi di động ra bên ngoài, tới gần nam vực Chân Vực.

Nam Huyền Tông, tông môn trong Tiếp Tiên Điện, chín tiếng chuông to lớn vang lên, tiếng chuông trầm dày mộc mạc, đang triệu tập tất cả đệ tử tham gia mật cảnh Cực Đạo Cung đến hội hợp.

Sau chín tiếng chuông vang lên, Bắc Thần vẫn còn ngồi thẳng trong tu luyện thất đột nhiên mở ra hai mắt, một cỗ tinh khí thoáng hiện ra trong hai mắt hắn.

“Rốt cục đã đến lúc rồi, mật cảnh Cực Đạo Cung, nhập đạo nguyên đan, chờ ta đến đi!”

Sau khi Bắc Thần rời khỏi tu luyện thất, lập tức đi đại điện ở sườn núi. Ba vị tiên trưởng Đệ Tứ Sơn, Lưu Phủ, Vương Mục, Tần Bạch dĩ nhiên đã đứng ở cửa đại điện trên sườn núi chờ rồi.

Sau một lát, năm đạo thân ảnh ngự phong mà đến. Bắc Thần đều nhận thức, là năm đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ của Đệ Tứ Sơn, Cổ Phi Ca, Điền Phi Mộc, Phong Phi Kính, Ngôn Phi Du, Chỉ Điệp.

Cổ Phi Ca, Chỉ Điệp, Điền Phi Mộc đều là tu vi Hóa Huyết tầng chín, Phong Phi Kính là Hóa Huyết tầng tám, Ngôn Phi Du là Hóa Huyết tầng bảy.

Bắc Thần ở trong sáu người có thể nói là bài danh thấp nhất, lại là người đầu tiên tiến lên gặp các vị sư huynh.

- Còn phải chúc mừng sư đệ, tiến lên Hóa Huyết hậu kỳ!

Năm người cùng Bắc Thần đều là đệ tử Đệ Tứ Sơn, ngày thường cùng một chỗ tu luyện học tập, cũng là rất quen thuộc. Đối với thủ đoạn của Tiểu Bắc Bá, năm người bọn họ cũng đã vô cùng rõ ràng quen thuộc.

Về phần Chỉ Điệp, đối với Bắc Thần cho tới bây giờ đều là ánh mắt xem trọng, thấy tu vi hắn tựa hồ lại có tinh tiến, trong lòng cũng là vui mừng.

Lưu Phủ thấy người đến đông đủ, nâng tay nói:

- Tốt lắm, lần này Đệ Tứ Sơn chúng ta chỉ có sáu người các đệ phù hợp tư cách. Sau khi tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung kia, nên hội hợp cùng nhau. Nhiều thêm một người nhiều thêm một phối hợp. Mặc kệ nơi đó có bao nhiêu kỳ ngộ, còn sống mới là căn bản.

Sau đó, Lưu Phủ đẩy sang Vương Mục một chút, Vương Mục liền lấy ra sáu túi trữ vật đã sớm chuẩn bị tốt, đưa bọn Bắc Thần mỗi người một cái.

- Bên trong túi trữ vật này là một phần Tinh Linh Nguyên Đan, một viên Bạo Linh Nguyên Đan, một kiện pháp khí hộ thể trung phẩm Viên Thuẫn. Ngoài ra là một ít ngọc châu, bình ngọc, hộp ngọc thu thập linh túy linh thảo, các đệ giữ gìn cẩn thận. Tinh Linh Nguyên Đan là nguyên đan thượng phẩm, có thể rất nhanh khôi phục linh lực cơ thể, có trọng dụng với các đệ. Hộ thể Viên Thuẫn càng không cần nhiều lời, coi như là tăng thêm cho các đệ một thủ đoạn. Về phần Bạo Linh Nguyên Đan, không đến thời khắc cuối cùng ngàn vạn lần không cần sử dụng. Bạo Liên Nguyên Đan, là một loại kỳ môn đan dược, phẩm chất cũng là nguyên đan thượng phẩm. Có thể lợi dụng dược lực thúc giục linh lực trong cơ thể các ngươi cấp tốc tăng lên, nháy mắt tăng lên thực lực đối chiến, là dùng để bảo mệnh. Viên đan dược này có di chứng mãnh liệt, một khi sử dụng, ít nhất mười năm, cảnh giới tu vi không thể tăng thêm mảy may. Mấy thứ này là thay mặt Đệ Tứ Sơn chuẩn bị cho các đệ, giữ gìn cẩn thận, rất hữu dụng!

Sau khi Lưu Phủ phân phó, phất tay ý bảo Tần Bạch dẫn sáu người bọn Bắc Thần đi Tiếp Tiên Điện.

Dọc theo đường đi, sáu người đều thật im lặng, chỉ có Chỉ Điệp thì thầm bên tai Bắc Thần cẩn thận dặn dò. Một hàng bảy người Đệ Tứ Sơn, thời điểm bay đến trước quảng trường Tiếp Tiên Điện, có rất nhiều đệ tử Nam Huyền Tông cũng đã tập hợp ở đây.

Sau khi Tần Bạch an bài sáu người tại nơi tập hợp của mười sáu ngọn núi, liền bay vào trong Tiếp Tiên Điện. Bắc Thần giương mắt nhìn bốn phía, người nơi này thật đúng là nhiều a!

- Sư tỷ, như thế nào nhiều người như vậy, dựa vào trình độ của Đệ Tứ Sơn chúng ta, đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ của tông môn hẳn là sẽ không vượt qua một trăm mới đúng. Ta xem xem quảng trường này, hiện tại tụ tập không dưới năm trăm đệ tử, còn có rất nhiều đang bay đến nơi này, cái này làm sao xuất hiện nhiều người như vậy a.

Chỉ Điệp nghe vậy cười cười nói:

- Đệ tử của Nam Huyền Tông chúng ta, ngoài đệ tử học tập tu luyện ở mười sáu ngọn núi, còn có một vài đệ tử tạp dịch, chỉ cần tu vi tiến đến Hóa Huyết hậu kỳ đều có thể tham gia hành trình mật cảnh này. Còn có một ít đệ tử đặc thù, tỷ như Giả Tuấn, trong lưỡng điện, tam viện cũng có một chút đệ tử thế này.

- Mặt khác, một ít thế lực phụ thuộc vào Nam Huyền Tông, Cổ Thành, Tiểu Tông Môn, Thế Gia nào đó cũng sẽ đưa đệ tử phù hợp điều kiện của chính mình đến đây. Mượn dùng thông đạo của Đạo Linh lão tổ Nam Huyền Tông của chúng ta mở ra, cùng nhau tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung.

- A, kia không phải đã để bọn họ chiếm tiện nghị sao!

Thấy vẻ mặt khó chịu của Bắc Thần, Chỉ Điệp không nhịn được cười khanh khách.
Từ sau khi Chỉ Điệp đến, một nhóm đệ tử nam của mười sáu ngọn núi Nam Huyền Tông vẫn luôn chú ý nàng, thấy tình hình như thế, thần hồn điên đảo bên ngoài. Còn đối với Bắc Thần bên cạnh Chỉ Điệp, một đám giận dữ nâng mày.

Bắc Thần âm thầm lau mồ hôi:

- Sư tỷ, tỷ vẫn là đừng cười, đệ sợ đệ còn chưa đi vào mật cảnh Cực Đạo Cung, đã bị người ta xé nát.

Thấy sắc mặt Bắc Thần vô cùng khôi hài, Chỉ Điệp lại không nhịn được, cười đến thân thể mềm mại run run, nghiêng người để lộ ra đường cong như cảnh đẹp.

Cổ Phi Ca ở một bên họ nhẹ một tiếng, thay Bắc Thần giải thích nói:

- Sư đệ, tông môn tự nhiên sẽ không miễn phí để bọn họ dùng thông đạo, phải biết rằng cho dù là Đạo Linh lão tổ, mở ra thông đạo, cũng cần tiêu phí lực khí to lớn. Các đệ tử của tông môn phụ thuộc thế lực này nọ, sau khi tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung, linh túy linh thảo thu thập được, có một nửa là phải nộp lên Nam Huyền Tông. Mặt khác, một đệ tử mỗi khi truyền tống đều phải thu lấy phí dụng nhất định.

- À, vậy thì không tệ lắm!

Bắc Thần lúc này mới giật mình, thầm nghĩ, lão gia hỏa này của tông môn, càng thi đấu thì càng tinh a!

Thời điểm mấy người Đệ Tứ Sơn nhỏ giọng nghị luận, tất cả đệ tử của mười sáu ngọn núi đều đến đông đủ.

Đệ tử của mười sáu ngọn núi Nam Huyền Tông đều rất dễ nhận ra. Bọn họ đều mặc tông phục đệ tử ngoại môn Nam Huyền Tông chính tông: màu vàng sáng làm màu lót, phía trên dùng bảo thạch lam buộc vòng quanh thành một vài hoa văn huyền ảo. Rõ ràng nhất là thiết kế của hậu sơn tiền huyền. Bắc Thần thuộc loại bát phẩm, Đệ Tứ Sơn, cũng chính là tự sơn mạch “Hoàng”. Cho nên tông phục của hắn là trước “Huyền” sau “Hoàng”.

Từ Đệ Nhất Sơn sắp xếp các chữ lại, Bắc Thần nhìn thấy vừa vặn là mười sáu chữ “Thiên Địa Huyền Hoàng Vũ Trụ Hồng Hoang, Đan Phù Khí Trận Đạo Pháp Quy Nguyên”.

Về phần đệ tử tạp dịch của Nam Huyền Tông lại là tông phục loại khác, cũng là màu vàng sáng làm nền, sử dụng màu sắc hồng xích vẽ ra một bức đồ án bên ngoài. Mặt trên tông phục phía trước là chữ “Huyền”, phía sau là thiết kế bát quái đồ.

Tông phục của nội môn, chân truyền, đệ tử trung tâm, trưởng lão, sơn chủ, điện chủ, viện tôn, tông chủ lại không giống nhau.

Nhận thấy một đạo ánh mắt rất không thiện chí đến từ Đệ Nhị Sơn, Bắc Thần chuyển đầu, vừa lúc nhìn thấy ba người Trần Phi Lượng, Tiễn Phi Cốc, Triệu Phi Kính.

“Triệu Phi Kính thế nhưng cũng thăng lên Hóa Huyết tầng bảy, tiểu tử này là một tên giảo hoạt, không biết bản tính như thế nào?”

Đối với thăng cấp của Triệu Phi Kính, Bắc Thần vẫn là hơi có điểm kinh ngạc. Về phần địch ý của Trần Phi Lượng và Tiễn Phi Cốc, Bắc Thần chính là lạnh lùng đảo qua, cũng không quá để ý.
Với coi thường của Bắc Thần đổi lấy tự nhiên là cơn giận dữ của Trần Phi Lượng.

“Tiểu tạp chủng, dựa vào mấy tấm phá phù, liền không coi ai ra gì, lần này nhất định phải làm thịt ngươi!” Rất nhanh âm thầm nắm tay lại, Trần Phi Lượng đối với Bắc Thần có thể nói là hận thấu xương.

Sau đó, lại có một đám đệ tử Nam Huyền Tông lại đến, nhân số cũng khoảng hai ba mươi người. Bắc Thần nhìn lướt qua, gặp Giả Tuấn ngay lúc đó, liền đoán được triệt để thân phận của những người này.

Giả Tuấn cũng không đến chào hỏi Bắc Thần, hai người thậm chí còn không trao đổi ánh mắt, đều là hai tên hay hãm hại bụng đầy nước đen, ai cũng không trước tiên bại lộ quan hệ liên minh của hai người!

Đúng lúc này, trong Tiếp Tiên Điện, tiếng chuông thứ hai vang lên, liên tiếp ba tiếng, các đệ tử hiện trường, toàn bộ im miệng không nói, không dám lỗ mãng.

Sau đó, tổng cộng mười sáu đạo khí tức khủng bố, tràn ngập ra trong Tiếp Tiên Điện, lần thứ hai đè thấp bầu không khí toàn trường.

Sơn chủ mười sáu ngọn núi Nam Huyền Tông tập thể hiện thân. Cũng không biết đệ tử nào dẫn đầu, quát to một tiếng, hiện trường nhất thời bạo phát âm thanh ủng hộ như tiếng sấm nổ.

Sơn chủ mười sáu ngọn núi Nam Huyền Tông, mỗi một vị đều là tu vi Ngưng Đan hậu kỳ, đều là trụ cột vững vàng của tông môn, trong đó có vài vị, còn là tồn tại có khả năng tiến cấp vào cảnh giới Đạo Tiên.

Mười sáu người này, có thể nói là thần tượng trong cảm nhận của tất cả các đệ tử tu luyện. Trong ngày thường nếu xuất hiện một vị sẽ khiến nơi nơi oanh động, giống hôm nay, đồng thời mười sáu vị xuất hiện, nhất thời đốt cháy không khí hiện trường.

Chính là Bắc Thần lúc này cũng kích động phi thường trong lòng. Nhìn thấy mười sáu thân ảnh giống như không thể chiến thắng trôi nổi trên không quảng trường Tiếp Tiên Điện, một cỗ hào hùng sinh ra từ trong lòng Bắc Thần.

“Năm nào tháng nào, Bắc Thần ta cũng muốn đăng cao tuyệt đỉnh, quan sát chúng sinh.”

- Các đệ tử, im lặng!

Ngắn gọn sáu chữ, áp chế náo động ồn ào của hiện trường.

Sơn chủ tự sơn “Thiên” của Đệ Nhất Sơn Nam Huyền Tông, Lộ Hải, tu chân giả cao tầng Ngưng Đan kì tầng chín, chậm rãi bay xuống phía trước các đệ tử.

Theo sau là mười lăm vị sơn chủ còn lại, cũng lần lượt hạ xuống.

Mười sáu vị sơn chủ, Bắc Thần đều chỉ nghe danh, chưa nhìn thấy. Lộ Hải, Lộ Tuệ, Lộ Hàn, Lộ Quyền, Lộ Bá,... mười sáu vị sơn chủ Nam Huyền Tông, nhìn thấy gần ngàn tu chân giả Hóa Huyết kỳ trước mắt, đều tự vuốt cằm.

- Cực Đạo Cung, chính là di tích đạo tông thượng cổ, các ngươi tiến vào trong đó, ngoài thu thập linh túy linh thảo, còn phải đi lại chung quanh, va chạm tiên duyên.

- Thượng cổ đạo môn, chia làm hai tông âm dương, tông dương lấy Cực Đạo Cung đứng đầu, tông âm lấy Thái Đạo Cung lãnh đạo. Sau khi trải qua nhiều lần đại chiến, hai chi âm dương bị hủy diệt hầu như không còn gì. Đạo trường của Cực Đạo Cung cùng với Thái Đạo Cung đều tại sau khi đại trận cấm đoạn của tự tông phát động, giấu kín tiến nhập vào trong chỗ sâu hư không. Trong Cực Đạo Cung kia, ngoài linh túy linh thảo khắp nơi trên đất, còn có chứa rất nhiều động phủ tu giả thượng cổ. Nếu có thể khai quật một tòa, chính là tạo hóa thiên đại của các ngươi.

Sau khi Lộ Hải đạo nhân nói xong, liền đứng ổn định, nhắm mắt ngưng thần. Tuy là nói rất ít nhưng lại khiến tim của các đệ tử đập loạn. Động phủ thượng cổ, di tích đạo môn, tiên duyên, ai không nghĩ muốn có được a, kia đều là vật tốt đủ để chính mình nhất phi trùng thiên a.

Không khí ngay tại hiện trường, thời điểm bị đè thấp đến mức tận cùng, từ chỗ sâu trong Nam Huyền Tông, hai bàn tay khổng lồ đụng trời đi ra.

Nhìn thấy hai bàn tay khổng lồ như thần tiếp cận, các đệ tử run hết cả người, trong mắt một ít đệ tử phụ thuộc thế lực hiển lộ ra sợ hãi thật sâu.

Hai bên tay lôi kéo trên không Tiếp Tiên Điện, một không gian thông đạo trống rỗng hiện ra. Theo sau đó, hai bàn tay khí tức kinh người lập tức lui về chỗ sâu Nam Huyền Tông.

Lúc này, mười sáu vị sơn chủ đã sớm chuẩn bị tốt, đều tự ra tay, củng cố lại toàn bộ thông đạo được tạo ra.

- Các đệ tử, tiến vào!

Theo tiếng rống to của Lộ Hải đạo nhân, gần ngàn đệ tử độn quang bay lên không theo quảng trường Tiếp Tiên Điện, rất nhanh bay vào trong thông đạo không gian.

Trong mười tông môn nam vực còn dư lại chín tông môn, cũng là tình hình giống nhau diễn ra. Mà một ít thế lực được lão tổ cảnh giới Đạo Tiên tọa trấn, cũng đồng dạng mở ra thông đạo, các đệ tử cùng nhau tiến vào.

Chương 12: Yêu hổ

<!---->Giương mắt nhìn nhìn bốn phía, nơi Bắc Thần hạ xuống là một vùng rừng rậm. Chung quanh cũng không có tung tích của đệ tử khác, xem chừng chính mình cũng không phải là người may mắn.

Bắc Thần bay lên giữa không trung, lấy ra bản đồ đối lập với địa hình bốn phía, cẩn thận dần phân biệt. Chờ sau khi Bắc Thần đại khái nhận thức được vị trí của mình, sau lưng bỗng lạnh cả ngườilập tức chui vào ẩn nấp sau một cây đại thụ.

“Mẹ nó như thế nào xui xẻo như vậy, nơi hung hiểm đó ta như thế nào lại chui vào chứ!”

Căn cứ từ thông tin đạt được khi đi thăm dò những người đi trước, trong Cực Đạo Cung, hung hiểm nhất không thể nghi ngờ chính là Cấm Tàn Trận trải rộng, có một loại sát thương không thể hiểu được. Nếu không cẩn thận đánh lên rồi, kia tuyệt đối là hữu tử vô sinh.

Nhưng nếu cần phải nói nơi nào đệ tử tông môn chết nhiều nhất, kia tuyệt đối chính là Tam Thú Sơn Mạch của Cực Đạo Cung năm đó giới dưỡng yêu thú linh thú. Vừa vặn không khéo, Bắc Thần đã bị truyền tống tới chỗ sâu trong Tam Thú Sơn Mạch.

Tam Thú Sơn Mạch, trung bộ mật cảnh Cực Đạo Cung, khoảng cách với đạo trường của Cực Đạo Cung có một khoảng cách. Nơi này yêu thú hoành hành, thập phần nguy hiểm.

May mà, đã bị đại trận cấm đoạn áp chế, ở nơi này yêu thú cực mạnh, tu vi cũng là Cố Nguyên tầng ba sơ kỳ. Nhưng là đối với đệ tử Hóa Huyết kỳ như bắc Thần, đừng nói là yêu thú Cố Nguyên tầng ba, chỉ là yêu thú Cố Nguyên tầng một cũng có thể bị chúng nó ăn đến chết.

Trong lòng Bắc Thần, trong nháy mắt có chút muốn mắng trời mắng đất, có một chuẩn bị muốn mắng mẹ nó, nhưng cũng không dám làm ra một chút động tĩnh, sợ dẫn tới sát tinh gì.

Cách nơi ẩn thân của Bắc Thần, địa phương xa năm thước, có một khối tảng đá thật lớn, mặt trái tảng đá có một khối bối dương, vài cọng linh thảo màu lam đang đón giá bay múa.

Rất nhanh, Bắc Thần đã chú ý đến vài cọng linh thảo này. Ngay sau đó, Bắc Thần sẽ không chửi má nó nữa, trong lòng vui sướng đến nở hoa, sờ sờ thắt lưng rồi rón rén đến phía sau hòn đá khổng lồ kia. Ba phần nhanh nhẹn bảy phần thành thục cẩn thận ngắt lấy linh thảo, dùng hộp ngọc thu lại.

“Linh thảo mọc ở đất a, bảy gốc, thật sự là gặp phải đại vận rồi, ít nhất cố thể đổi mấy trăm khối linh thạch. Khấu trừ năm phần nộp lên tông môn, ta cũng có thể kiếm chác ổn định mà không thua lỗ rồi!”

“Cho dù là Tam Thú Sơn Mạch, cũng không nhất định sẽ gặp được yêu thú Cố Nguyên kỳ phải không? Cho dù gặp được yêu thú Cố Nguyên kỳ rồi, nó cũng không nhất định ăn thịt a, có thể là ăn cỏ a? Cho dù gặp phải thú ăn thịt, ta cũng không nhất định phải đánh cùng nó a, không phải còn có thể bỏ chạy sao?”

Sau khi thôi miên tâm lý bản thân một trận, Bắc Thần tiếp tục thu thập lại, quyết định ở lại trong vùng rừng rậm này tiếp tục tìm tòi. Rất nhanh, hắn đã có thu hoạch rồi, thu thập nhiều loại linh túy linh thảo cấp linh, số lượng không ít.

Nửa ngày sau, phía trên ngọn cây cổ mộc to lớn, Bắc Thần khoanh chân ngồi vào chỗ của mình, trong tay cầm bản đồ mật cảnh Cực Đạo Cung, cẩn thận phân rõ phương hướng.

“Từ hướng đông nơi này đi tiếp, thời gian đại khái ba ngày là có thể tiến vào đạo trường của Cực Đạo Cung. Nơi đó có Linh Đan Các, Luyện Khí Điện, Phù Điện, còn có căn cứ nuôi dưỡng linh thảo, chủ yếu nhất vẫn là phải đi lên Cực Đạo Sơn xem thử, làm sao mới là bảo địa chân chính.”

“Trong Tam Thú Sơn Mạch, tuy rằng linh túy linh thảo có phần đông, nhưng là nguy hiểm cũng thập phần lớn, vẫn là cần phải nhanh chóng rời đi. Hơn nữa bên trong vùng núi rừng dầy đặc Cấm Tàn Trận, nếu làm không tốt sẽ mất cả sinh mạng. Nơi này cũng không so với nơi khác, rất nhiều cấm chỉ ngay cả ta cũng phải cẩn thận phân biệt mới có thể phát hiện.”

“Đã đi hơn nửa ngày, đến một người cũng không gặp được, không biết là do ta rất xui xẻo, hay là nơi này quá lớn!” Cảm khái một phen, Bắc Thần nuốt xong hai viên Thuần Huyết Nguyên Đan, sau khi khôi phục linh lực tinh thần, tính toán lại đi tiếp. Vừa đến buổi chiều, hắn cũng đụng phải mấy con yêu thú, nhưng đều là tồn tại cấp bậc Hóa Huyết kỳ, hắn còn chẳng có hứng thú ra tay.

Bắc Thần từ phía trên tán cây nhảy xuống, mới vừa rơi xuống đất, một luồng không khí huyết tinh thổi tới. Lập tức, một tiếng hổ gầm, rít gào trên đỉnh đầu của hắn, chấn động đến nổi hắn liên tục lui về sau mấy bước.

Trong lòng Bắc Thần giật mình một cái, động tay trái, hắn đã lấy ra kiếm ngọc, đồng thời khẽ nâng tay phải, Tẩy Mặc đợi mệnh xuất hiện.

Sau khi Bắc Thần ổn định thân mình, mới nhìn rõ, nơi xa phía trước hắn mấy trượng, có một gò đất, trên đó có một mãnh hổ đốm vàng, giống như hổ rình mồi nhìn nhìn hắn.

Uy phong của lão hổ rất lẫm liệt, thân mình khoảng một trượng, toàn thân trên dưới hai màu vằn vàng đen luân phiên. Bên trong mồm to như chậu máu, hai răng nanh đầy răng cưa đối nhau, lóe sáng ngân quang, vừa thấy đã biết là sắc bén phi thường. Phía sau là một đuôi cọp như roi thép, tùy ý chuyển động, soàn soạt linh động.

Thấy rõ ràng trước mắt chính là một đầu yêu hổ Hóa Huyết tầng chín mà thôi. Trong lòng Bắc Thần tức giận, mắng: “Súc sinh như ngươi, không có việc gì lại kêu to cái gì, làm ta sợ nhảy dựng, nhìn dáng vẻ ngươi chảy nước miếng kìa, rốt cuộc là đói bao nhiêu ngày a!”

Không phải Bắc Thần nói bừa, yêu hổ này thật đúng là chảy nước miếng. Không có biện pháp, yêu hổ đang đói cực kỳ, gặp con mồi ngày thường chưa từng thấy qua, vừa thấy đã cảm thấy vô cùng mỹ vị, không chảy nước miếng mới là lạ.
Yêu hổ di chuyển mũi, sau khi hít hà, hai mắt hổ nhìn về phía Bắc Thần lóe sáng tinh quang đại thịnh.

- Ngươi là đang ngửi mùi thịt đi!

Không dám sơ suất, tra xét rõ ràng một lần bốn phía, sau khi không có địch nhân, tâm tư Bắc Thần hung ác, tính toán lấy yêu hổ Hóa Huyết tầng chín này ra luyện tập một chút.

“Hóa Huyết tầng chín, vừa vặn đối với ta hiện tại có khiêu chiến, đủ kích thích!”

Không đợi yêu hổ kia đi đến, Bắc Thần cầm kiếm ngọc tiến lên chém giết.

Không có Phi Hành Phù thêm vào, tốc độ của Bắc Thần cũng là phi thường rất nhanh. Thời điểm yêu hổ còn đang ngây người, Bắc Thần đã chém tới phía trước nó.

Trong lòng yêu hổ cũng trở nên buồn bực: “Con mồi này đang điên phải không, như thế nào cũng không giống với trước kia a. Vào ngày thường Hóa Huyết tầng bảy tầng tám thấy hổ vương ta, không phải đều sợ đến mức chân mềm nhũn sao, con mồi này như thế nào lại tự mình đưa đến cửa.”

Chém thẳng một kiếm vào, Bắc Thần trực tiếp nhắm vào đầu của yêu hổ.

Yêu hổ không tránh không nhường, thế nhưng tự bước lên đón lấy kiếm ngọc của Bắc Thần. Bắc Thần tuy rằng ngạc nhiên trong lòng nhưng trên tay lại không chút do dự, thúc giục linh lực, niệm chú lên thân kiếm.

Một tiếng “leng keng”, trên đầu yêu hổ chỉ để lại một dấu vết, ngay cả máu cũng không chảy ra. Bắc Thần lại bị đánh bay ra ngoài, bổ nhào mấy vòng ở không trung, mới ổn định lại được thân mình.

“Sao lại cứng như vậy a!”

Không đợi Bắc Thần cảm khái xong, trên đỉnh đầu bị một bóng đen áp chế xuống.

Yêu hổ bay xuống, hai chân trước đánh ra công kích xé nát, mười móng vuốt lòe lòe hàn quang, chính là mười chủy thủ sắc bén. Cái này nếu như đánh tới, tuyệt đối là kết cục tan xương nát thịt.

Mâu quang Bắc Thần ngưng đọng, hai tay bắt lấy chuôi kiếm, cũng là cứng rắn đón lấy chiêu thức này. Cứng gặp cứng, thân thể Bắc Thần chấn động, nội tạng thiếu chút nữa bị lệch vị trí.“Súc sinh này, khí lực cũng quá lớn rồi!”

Nhìn thấy mồm to như chậu máu của yêu hổ mở ra, muốn cắn đến cổ mình, Bắc Thần uốn éo lưng áo, chui sang bên phải yêu hổ, một kiếm đâm tới bụng nó.

Yêu hổ cắm vào khoảng không, mắt thấy Bắc Thần muốn đâm kiếm vào bụng mình, phi thường tức giận. Đuôi phía sau lưng động đậy, như roi thép đánh lên kiếm ngọc của Bắc Thần.

“Ta chính là chờ chiêu này của ngươi a!”

Bắc Thần cười vui một tiếng, hai tay bất động, cánh tay phải chấn động, một đạo ô quang bay ra, nửa đường ép xuống đuôi cọp. Cùng thời gian đó, kiếm ngọc hung hăng đâm vào trong khoang bụng của yêu hổ. Sau đó, Bắc Thần nhấc lên hai tay, kiếm ngọc hướng lên một đường, lưu lại một vết thương đầy máu thật lớn. Có thể thấy, nội tạng bên trong đều bị phá rồi, máu tươi chảy ròng.

Tẩy Mặc đấu với đuôi cọp, chiếm lấy ưu thế, đuôi cọp kia tuy rằng cứng như roi thép nhưng lại gặp phải đối thủ là Tẩy Mặc do tinh cương luyện chế.

Một tiếng “rắc” giòn vang, đuôi hổ vỡ ra, máu bắn ra một vùng.

Hai bộ phận trọng yếu của thân thể đều bị thương, yêu hổ đau đớn, lớn tiếng rít gào, cả thân mình rất nhanh chuyển lại, đầu hổ cứng rắn đánh về phía Bắc Thần.

Chiêu biến không kịp, Bắc Thần thấp người trung bình tấn, hai tay giơ lên kiếm ngọc, đâm mạnh đến.

Đấu về cứng rắn, Bắc Thần không phải đối thủ của yêu hổ, càng đấu càng không ngừng lui về sau, hai đùi như lê về phía sau, trên mặt đất lưu lại hai dấu vết thật sâu. Thẳng đến khi đánh lên một cây đại thụ, sau khi phía sau lưng Bắc Thần đụng phải thân cây, mượn chút lực, mới miễn cưỡng ổn định lại thân mình.

Yêu hổ trông thấy khóe miệng của Bắc Thần hộc máu, bên trong hai mắt tinh quang hừng hực, hưng phấn vô cùng, cũng không quan tâm thân mình toàn bị thương, hai chân trước cùng răng nanh cùng nhau phát lực, phải xé nát Bắc Thần mới có thể thỏa mãn.

- Ngươi tự tìm chết!

Bắc Thần hét lớn một tiếng, trong đan điền khí hải, bảy viên huyết tinh đồng, một luồng huyết khí thật lớn hướng đến thân thể, xương cốt. Mượn dùng lực lượng này, Bắc Thần mới có thể đẩy yêu hổ bay ra ngoài.

Lực lượng Bắc Thần đột nhiên bùng nổ khiến cả người yêu hổ chấn động, thân mình hơi ngừng lại.

Cơ hội chớp mắt, tay phải Bắc Thần bắt lấy Tẩy Mặc vừa đánh xong đuôi hổ, đột nhiên chấn động, Tẩy Mặc liền hóa thành một đạo ô quang khoảng hai trượng bắn ra, nháy mắt kết liễu tính mạng của yêu hổ.

Một tiếng “cách”, bốn câu ngược tự động dài ra, đính chặt lên người yêu hổ.

Yêu hổ gặp đau, cổ họng tê rống, thời điểm muốn phát lực phá vỡ trói buộc lại cảm giác trong khoang bụng truyền đến một trận đau nhức. Thân mình thế nhưng không tự chủ được mềm nhũn, tê liệt ngã lên mặt đất, run rẩy vài cái, đã không còn hơi thở.

Chấn động Tẩy Mặc, sau khi lau đi vết máu trên mặt, Bắc Thần liền thu nó vào cánh tay phải.

Lúc nãy trong nháy mắt Tẩy Mặc vây khốn yêu hổ, đầu Duệ Thiên Châm thông qua lỗ hổng vừa rồi Bắc Thần đánh ra, chui vào trong khoang bụng của yêu hổ. Một châm đã phá hư đan điền khí hải của yêu hổ, lại thêm quấy rối, chín viên huyết tinh toàn bộ dập nát. Mất đi vật căn bản, yêu hồ là tất nhiên chết ngay lập tức.

Nhìn thấy thi thể của yêu hổ Hóa Huyết tầng chín, Bắc Thần cười hắc hắc ngây ngô mấy tiếng. Thời điểm đang muốn tiến lên thu thập chiến lợi phẩm, cách đó không xa truyền đến tiếng vang “bịch bịch bịch” thật lớn.

Sau khi nhét một viên Thuần Huyết Nguyên Đan vào trong miệng, thân mình Bắc Thần hơi thả lỏng, ở trên ngọn cây, nhìn thoáng qua địa phương phát ra thanh âm, nhất thời hồn như lìa khỏi xác, bị dọa đến hồn cũng bay đi!

Chương 13: Cố Nguyên tầng hai

<!---->Một đầu gấu nâu cực lớn chạy tới chỗ Bắc Thần. Ven đường, kinh động rất nhiều chim bay cá nhảy, một vùng cây đại thụ bị nó đâm ngã trái ngã phải.

Từ xa xa đã nhận ra hơi thở, Bắc Thần là có thể khẳng định đây là thủ lĩnh đàn gấu, tuyệt đối là tu vi Cố Nguyên tầng hai.

Cũng bất chấp thi thể yêu hổ trên mặt đất, vỗ hoàng phù Phi Hành Phù trên người mình, Bắc Thần mở rộng chân, chạy vào trong rừng rậm.

Gấu nâu rất nhanh đã chạy đến giữ lấy thi thể yêu hổ, trừng mắt to nhìn nhìn, lại dùng mũi ngửi ngửi bốn phía. Khi ngửi được hương vị máu tươi của Bắc Thần rơi xuống mặt đất khi bị thương, thế nhưng không thèm nhìn đồ ăn ngay miệng, băng thẳng đến phương hướng Bắc Thần chạy trốn mà đuổi theo.

Thủ lĩnh đàn gấu này là ngửi thấy mùi máu tươi, nhìn thấy thi thể của yêu thú, cũng không có hứng thú với đồ ăn gì. Nhưng lại thập phần cảm thấy hứng thú với khí tức tu chân giả độc đáo trên người Bắc Thần. Từ một tia khí tức của Bắc Thần, điên cuồng đuổi theo không ngừng lại.

Trên người Bắc Thần thêm vào Phi Hành Phù, tốc độ hành động bay nhanh, nhưng mỗi lần dừng lại, chỉ hơi nghỉ ngơi một chút, đều có thể bị gấu nâu đuổi theo.

“Cứ chạy như vậy cũng không phải biện pháp, phải nghĩ biện pháp mới được. Súc sinh này quả nhiên ngửi được mùi vị lại còn có thể đuổi theo nhanh như thế!”

Thần niệm đi vào trong đan điền khí hải, nhìn nhìn ba nguyên phù thứ phẩm, Bắc Thần đang tính toán, đánh một trận với gấu nâu kia có bao nhiêu phần thắng.

Đột nhiên, một đạo linh quang thoáng hiện lên trong đầu của Bắc Thần.

“Hắc hắc, liều mạng, ẩn nấp vào trong kế hoạch này, mới có cơ hội chạy trốn!”

Kế tiếp, Bắc Thần làm ra hành động như trộm cắp, sử dụng Phi Hành Phù để tạm thời làm ra khoảng cách càng lớn với gấu nâu, ven đường Bắc Thần bắt đầu thực hiện chiêu thúc trộm cắp, trộm một vài quả trứng yêu thú.

Hắn cũng không quản là yêu thú gì, nhìn đến trứng yêu thú có khí tức tương đối cường đại đều thu lại. Đương nhiên, hắn chuyên chọn trứng hóa chưa bao lâu, sinh mệnh bên trong còn chưa kịp dựng dục thành công như những trứng yêu thú khác. Trứng yêu thú như vậy, nguyên lực sinh mệnh tinh thuần nhất, cũng thích hợp với tu chân giả dùng nhất.

Dọc theo đường đi, hắn cố ý làm rơi rất nhiều dịch đản.

Rất nhanh, một vùng địa giới cả Tam Thú Sơn Mạch đều trở nên rối loạn. Mãnh hổ rít gào, cự quy gầm nhẹ, ác điểu kêu to, một con tê tê cả người hoàng kim óng ánh, nổi giận đùng đùng lần theo dịch đản trên đất, dọc đường đi rõ ràng đã xé nát rất nhiều yêu thú Hóa Huyết kỳ. Một đám chim sấm thật lớn, bắn điện tứ phương trong rừng rậm, dùng hai mắt lợi hại thời thời khắc khắc tìm tòi đối tượng khả nghi. Còn một đám tu chân giả nguyên bản ẩn nấp trong khu vực này, đều thật cẩn thận tránh né yêu thú đi ngắt lấy linh túy linh thảo, lại trở nên vô cùng kinh đảm.

- Là tên tổ tông nào vậy, còn không để người sống sao, thế nào lại chọc giận bá chủ cả vùng địa giới!

Rất nhiều đệ tử tông môn may mắn hội hợp, nhanh chóng kết thành đoàn, che giấu đi khí tức của bản thân như giả chết. Chỉ sợ một người không cẩn thận sẽ đối chọi với yêu thú Cố Nguyên kì. Có mấy người vận khí không tốt, bị ác điểu trên bầu trời phát hiện được tung tích, lập tức rơi vào khổ chiến, có vài người trốn thoát khỏi chém giết, có người lại thành thức ăn lấp đầy bụng yêu thú.

Rừng rậm bạo loạn, làm cho gấu nâu truy kích bị quấy rối, chung quanh tràn ngập đản dịch yêu thú tỏa ra khí tức bất đồng, làm cho nó hoang mang không thôi.

Bình thường mấy yêu thú Cố Nguyên kỳ đều phân chia khu vực thế lực, đều bị kinh động, có khi vì đánh mất trứng cục cưng, có khi đánh mất linh túy, có khi lại bị yêu thú còn lại xâm chiếm lãnh địa, hiện thân đe dọa!

Bắc Thần lúc này, thương thế trên lưng đã khôi phục không tệ lắm, máu cũng ngừng chảy. Sau khi thay ra tông phục dính máu, Bắc Thần lại lấy ra một bộ tông phục sạch sẽ khác mặc vào.

Còn tông phục nguyên bản mang theo máu, hắn tìm một nơi bí ẩn, thiết kế một bẫy rập đơn giản, bỏ mấy trứng yêu thú được dán phong bùa vào trong đống quần áo, rồi bỏ vào trong bẫy rập.

Sau khi bố trí xong hết thảy, Bắc Thần vỗ ra Thổ Cương Phù trên người mình, đi lên một bãi đất ở xa xa.

Rừng rậm nguyên bản ồn ào náo động cũng không bởi vì ẩn giấu của Bắc Thần mà an tĩnh lại, ngược lại càng thêm hỗn loạn. Một vài yêu thú Hóa Huyết hậu kỳ mất đi trứng yêu thú, sau khi giết đỏ cả mắt, gặp phải bá chủ Cố Nguyên kỳ, thế nhưng lại không tránh không ngừng, trực tiếp đấu võ. Như thế như vậy, giết chóc tràn ngập khắp khu vực, huyết vũ tinh phong. Mà rất nhiều yêu thú cũng bị huyết khí kích thích, trở nên táo bạo lên, đều rời khỏi sào huyệt, gia nhập vào loạn chiến.

Sau nửa canh giờ, gấu nâu trải qua mấy trận đại chiến, lần theo mùi vị, rốt cuộc gặp phải bẫy rập của Bắc Thần. Một tiếng rít gào, gấu nâu đột nhiên bật người. Công sự che chắn, tông phục mang máu, mấy quả trứng yêu thú do Bắc Thần thiết trí đều bị xé thành mảnh vụn.

Lần này, gấu nâu cũng ngây ngẩn cả người, đản dịch yêu thú dính toàn thân khiến nó thập phần không thoải mái. Sau khi nâng móng vuốt liếm liếm, tinh quang trong mắt chợt lóe, mùi vị cũng không tệ lắm!Phá đi trứng yêu thú, nguyên lực sinh mệnh nồng đậm, thoáng chốc phiêu tán theo gió. Chỉ chốc lát, xa xa truyền đến tiếng thú rống rít gào phẫn nộ.

Nhóm đầu tiên đuổi tới là ba con chim sấm, đều là tu vi Cố Nguyên tầng một, mỗi con đều dài hơn ba thước, cánh giang ra ước chừng tám thước. Bọn họ là bá chủ của không trung, vương giả tốc độ, cũng là giới của vùng đất này, chế bá của cả không trung.

Sào huyệt của chim sấm, tập thể sống trên một vách núi đen, coi như là một chỗ hiểm địa trong rừng rậm. Bắc Thần lúc ấy đang tìm tòi thì gặp phải, vận dụng Hàn Sương Phù, đánh chết mấy chim sấm Hóa Huyết hậu kỳ, lại lợi dụng Tẩy Mặc, một lần cuốn đi hơn mười quả trứng.

Trong mắt chim sấm có công năng giống lập thể, liếc mắt đã có thể thấy một quả trứng chim vỡ ra trước người gấu nâu, nhất thời, ba con chim sấm đều tức điên.

“Cách cách cách”, mỗi một chim sấm đều bộc phát ra lôi điện toàn thân, từ trên cao đánh sét xuống gấu nâu.

Có được ưu thế lôi điện cùng tốc độ, công kích của chim sấm tuyệt đối là sắc bén trí mạng. Nhưng gấu nâu da dày thịt béo, hơn nữa còn cao hơn chim sấm một cảnh giới, mặc dù một đối ba cũng không chút rơi xuống hạ phong.

Gấu nâu ra hùng chưởng lớn như phiến quạt, mỗi lần đều có thể đủ chuẩn xác đánh trúng điểm yếu của chim sấm, bức bách chim sấm không thể không thay đổi kế hoạch thành phòng ngự. Phía trên hùng chưởng bao trùm một tầng lực thổ cương, thế nhưng có thể ngản cản lực lôi điện trải rộng toàn thân chim sấm.

Đáng tiếc, gấu nâu trước sau vẫn là bá chủ mặt đất, có chỗ thiếu hụt với trên trời. Đương nhiên lôi điện quanh thân chim sấm góp từng tí một đến lượng nhất định, hai bàn tay gấu nâu đã đánh đến bị thương, động tác công kích cũng trở nên không quá linh hoạt, hiển nhiên đã bị điện giật tê rần.

Chỉ chốc lát, một đầu tê tê hoàng kim, một đầu cự quy cũng đến chém giết. Hai gia hỏa này đều bị mất trứng thú. Sau khi thấy rõ hiện trường, không nói hai lời gia nhập hàng ngũ đối phó với gấu nâu.

Tê tê hoàng kim cũng là tu vi Cố Nguyên tầng hai, một thân giáp thập phần cứng cáp, hai móng trước sắc bén phi thường. đặc biệt là cái đuôi của nói, sau khi dựng thẳng vảy lên, chính là một cây lang nha bổng to lớn, có thể xuyên qua đá cứng.

Cự quy là tu vi Cố Nguyên kỳ tầng một, sau khi gia nhập chiến trường, cả thân mình lui vào trong mai rùa, xoay tròn đè ép đến người gấu nâu.

Năm đối một, gấu nâu cảm giác chính mình đang chơi lớn. Sau khi bị con tê tê xé rách thành từng lỗ lớn trên cơ thể, thú tính gấu nâu dữ dằn, cũng bị đau đến mức kích phát ra toàn bộ huyết tinh.

Sau khi nện xuống đất, rít gào một tiếng, hai bàn tay gấu nâu trống rỗng ba phần, tông mao trên người thế nhưng cũng dày vài phần. Gấu nâu bắt lấy thời cơ, một chưởng vỗ lên một con chim sấm, hai chân dùng lực một chút, đá lên toàn bộ cự quy. Cũng không quản công kích của yêu thú còn lại, hai bàn tay gấu nâu giơ lên cao quá đầu, song song vuốt quyền, tiếng đánh ầm vang phía trên mai rùa.
Mai rùa của cự quy xác thực cứng, đối chọi với hai quyền của gấu nâu cũng không vỡ ra. Nhưng lực phản chấn thực lớn, trực tiếp chấn động đến bản thể cự quy bên trong mai đến nỗi bị thương nặng, máu tươi từ trong năm lỗ mai rùa phun ra ngoài.

Gấu nâu cũng không chịu nổi, trên lưng hắn bị hai chim sấm gắp đi hai khối thịt. Rất nhiều tia sét xâm nhập vào trong thân thể, trên lưng lại bị trúng một cú lang nha bổng của tê tê, miệng đầy máu.

Tứ chi gấu nâu chấm đất, sau khi ghé vào cự quy bên cạnh rít gào với tê tê, hung uy nhắc lại, thế nhưng hai tay nắm lên mai rùa của cự quy, xoay tròn đột kích ở phía sau, nện lên trên lưng chim sấm. Con chim sấm xui xẻo này, đầu tiên là bị gấu nâu vỗ bay ra ngoài, hiện tại trên lưng xuất hiện huyết nhục mơ hồ, một thân xương đều tan hết.

Gấu nâu thấy chim sấm rơi trên mặt đất còn vùng vẫy, chuyển sang cự quy, lại đánh một lần.

Tu vi một thân chim sấm đều dùng trên lôi điện cùng tốc độ, làm sao chịu được một kích này, dưới hai cú đánh cứng cỏi, vỗ vỗ vài cái trên mắt đất liền dừng lại.

Một chim sấm chết đi nhất thời khởi động hung tính của hai con khác. Tiếng thét chói tai thê lương, hai tia sấm đánh xuống, thông thấu lên vết thương vốn đã chằng chịt sau lưng gấu nâu. Mấy cái xương sườn trên người gấu nâu bị bọn chúng cứng rắn bẻ gãy từ phía sau. Lôi điện trí mạng, trực tiếp đánh lên lục phủ ngũ tạng của gấu nâu.

Lần này, gấu nâu thật sự bị thương nặng, há mồm phun ra một mồm máu tươi cháy đen, trong đó kèm theo từng khối nội tạng bị vỡ.

Cùng thời gian, lang nha bổng của con tê tê nện thật mạnh lên vai phải của gấu nâu, phế đi một cánh tay của nó, xương bên trong cánh tay đứt thành mấy phần.

Gấu nâu bị thương, thần hồn không xong, biết sinh tử chỉ là trong một khoảnh khắc, cũng không hàm hồ, dùng tay trái còn có thể hoạt động, đột nhiên vỗ vào bụng chính mình.

Một luồng huyết khí, vọt ra từ bên trong đan điền khí hải của gấu nâu, hoàn thành một đạo cương khí, toàn bộ chấn động tê tê cùng chim sấm.

Lúc sau, gấu nâu xoay ngược lại thân, chạy về địa bàn của chính mình.

Chim sấm, tê tê sau khi ổn định thân hình, trước tiên đuổi theo giết. Một con ở trời cao truy kích, thỉnh thoảng lao xuống đuổi bắt gấu nâu, một con trực tiếp độn thổ đi, đuổi theo khí tức của gấu nâu để giết kịp.

Bắc Thần tránh ở xa xa, phía sau cũng cấp tốc bay lại đây, Tẩy Mặc chấn động, Duệ Thiên Châm đánh vào mai rùa, giết chết cự quy nửa chết nửa sống. Bắc Thần rất nhanh chóng thu hai thi thể yêu thú Cố Nguyên kỳ vào trong túi trữ vật, sau khi nhìn phương hướng rừng rậm, liền tiếp tục đi.

Sau khi hiện trường im lặng, hai đội ngũ tu chân xa xa cũng đều hiện thân. Một đội mặc tông phục của Đạo Linh Tông, nói là đệ tử ngoại môn của Đạo Linh Tông, có năm người.

- Đệ tử Nam Huyền Tông kia chớ không phải đầu óc bị hư chứ, cái này cũng đuổi theo!

- Nhặt được hai thi thể yêu thú Cố Nguyên kỳ rồi chạy đi rồi!

- Đi thôi, nhanh rời khỏi nơi này, tê tê hoàng kim, chim sấm kia chính là không bị thương gì, đuổi theo không khác gì muốn chết!

Bọn họ quái dị nhìn về phương hướng Bắc Thần đi xa, xoay người rời khỏi.

Một đội khác, một hàng bốn người, một gã Hóa Huyết tầng chín, mang theo ba gã Hóa Huyết tầng tám.

- Tộc huynh, chính là hắn, Phi Lượng muốn đối phó với tên đệ tử Nam Huyền Tông kia!

- Đuổi theo, đừng để hắn chết trong tay mấy con yêu thú kia!

- Hai thi thể Cố Nguyên kỳ hắn nhặt đi, đó chính là thứ tốt a!

Chương 14: Gan báo

<!---->Bắc Thần không ngốc, tự nhiên biết với năng lực của mình còn rất xa xa cũng không đủ đuổi theo kịp tê tê hoàng kim hay là chim sấm để tranh giành con mồi. Trừ phi gấu nâu đó còn có chuẩn bị ở phía sau, có thể trước khi chết, làm cho tê tê cùng chim sấm bị thương nặng. Bắc Thần đánh giá, lấy tình trạng hiện tại của gấu nâu, rất khó xảy ra!

Sở dĩ truy kích về hướng đông, thứ nhất là phương hướng chính mình sớm định ra rời đi Tam Thú Sơn Mạch là hướng đông. Thứ hai là hắn cũng muốn củng cố bố trí nghi trận, bỏ lại hai nhóm nhân mã trong đại chiến vừa rồi đã mai phục ở một bên.

“Dám người này như thế nào may mắn như thế, Nam Huyền Tông chúng ta, một đám cũng không biết bay đi đâu, ngây người lâu như vậy cũng không gặp một người!”

“Nếu có mười mấy sư huynh đệ Hóa Huyết hậu kỳ hỗ trợ, còn có thể thả bọn súc sinh kia rời đi sao, nhất định chơi chết chúng nó, toàn thân chúng nó đều là bảo bối a!”

Tay Bắc Thần nâng kiếm ngọc, tám đạo phù trôi nổi quanh thân, tư thế mười phần toàn lực truy kích về phương hướng gấu nâu chạy trốn. Trái lại làm cho yêu thú ven đường cùng tu chân giả nhìn đến ngẩn người.

“Đệ tử Nam Huyền Tông này điên rồi, tu vi Hóa Huyết tầng bảy, lại dám đuổi theo yêu thú Cố Nguyên kì!”

“Đây là vội vàng muốn chết a!”

“Người này thật trâu bò a!”

Dọc theo đường đi, đệ tử tông môn khác nhìn thấy Bắc Thần đều tránh rất xa, cũng không muốn có quan hệ gì với người điên này. Có bốn yêu thú Cố Nguyên kỳ ở phía trước đang chém giết để tiêu diệt nhau hoàn toàn, yêu thú còn lại đều ẩn núp.

Gấu nâu chạy như điên về phía trước, ngẫu nhiên còn giao chiến ngắn ngủi cùng tê tê hoàng kim và chim sấm, một đường nghiêng ngả lảo đảo nhưng là không có ngã xuống.

“Gấu nâu này không hổ là tu vi Cố Nguyên kỳ tầng hai, bị thương nặng như vậy, còn có thể chạy xa như thế!”

Sau khi Bắc Thần hùng hổ truy kích được một khoảng cách, lập tức phát hiện bốn người đuổi theo phía sau người.

“Thật là có kiếm tiện nghi không sợ chết a!”

Rất nhanh, Bắc Thần liền nhận ra không đúng, bốn người này tựa hồ là hướng về phía hắn. Bốn người này cũng không có mặc phục sức tông môn, trong khoảng thời gian ngắn, hắn cũng không thể đoán ra được lai lịch của đối phương.

“Hay là đám gia hỏa này đỏ mắt vì hai thi thể yêu thú Cố Nguyên kì ta thu đi?”

Hàn quang trong mắt chợt lóe, Bắc Thần vỗ Phi Hành Phù trong người mình, lần thứ hai tăng tốc, đuổi theo gấu nâu.

Bốn đệ tử Trần gia truy kích phía sau âm thầm chửi má nó khi thấy Bắc Thần sử dụng Phi Hành Phù mà không cần tiền vốn. Nguyên bản bốn người bọn họ tính toán đuổi theo Bắc Thần, bốn người hợp lực lại đánh chết hắn, nhưng đuổi theo hồi lâu, vẫn là không đuổi kịp hắn.

- Tộc huynh, phù trên người tiểu tử này cũng quá nhiều, chẳng lẽ đệ tử của Nam Huyền Tông đều thổ hào như vậy, hoàng phù thượng phẩm a, đều tiêu xài như vậy!

- Đừng oán giận, đuổi theo thôi, gia tộc kia ban cho mấy tấm Phi Hành Phù kia đều dùng hết, bằng vào hai thi thể yêu thú Cố Nguyên kì hắn thu được kia, chúng ta đều phải làm thịt hắn!

- Tộc huynh, Phi Lượng từng có lễ với Bắc Thần này, chúng ta có thể đối phó hắn, thật phải giết hắn có hay không có phiền toái a?

- Này có thể có phiền toái gì, thế lực Nam Huyền Tông tuy rằng lớn, nhưng vẫn không quản được bên trong bí cảnh Cực Đạo Cung này. Động tác sạch sẽ chút, không ai sẽ hoài nghi chúng ta.

- Đúng vậy, ở trong Cực Đạo Cung, chết một đệ tử Hóa Huyết tầng bảy, kia không phải thực bình thường sao. Nam Huyền Tông sợ là ngay cả cơ hội hoài nghi cũng không có!

Bốn người rất nhanh tự thêm vào một đạo Phi Hành Phù, rất nhanh lại đuổi theo Bắc Thần.

Nhận thấy tốc độ bốn người tăng lên, trong lòng Bắc Thần trầm xuống: “Bốn người này là quyết tâm đi theo ta mà không bỏ qua, một Hóa Huyết tầng chín, một Hóa Huyết tầng tám, chẳng lẽ phải vận dụng nguyên phù thứ phẩm!”

Bắc Thần tổng cộng đã luyện chế ra ba tấm nguyên phù thứ phẩm, chỉ có cơ hội sử dụng chín lần. Tại ổ của chim sấm đã dùng qua một lần, hiện tại chỉ còn lại tám lần sử dụng.

“Vẫn là phải dùng tiết kiệm a, thời gian hết một tháng còn rất lâu, còn chưa gặp phải Điện Kiếm Miếu Hoàng. Ta đành phải dùng thủ đoạn cấp bách hay dùng rồi, các ngươi nếu phải truy, vậy mọi người hãy chơi lớn một chút.”

Sau khi hạ quyết tâm, Bắc Thần thu lại kiếm ngọc, lấy ra bảo hộ Viên Thuẫn Đệ Tứ Sơn đưa. Viên Thuẫn này là pháp khí trung phẩm, cũng là cương ngọc luyện chế, năng lực phòng ngự mạnh, đệ tử Hóa Huyết kỳ bình thường rất khó có được. Theo linh lực dự trữ của Bắc Thần, cương ngọc thuẫn này có thể ngăn cản được đại khái năm lần công kích toàn lực.

Phía trước, gấu nâu lần thứ hai bị chim sấm đuổi kịp. Con tê tê cùng từ trong đất chui ra, gầm rú chém giết với gấu nâu. Gấu nâu là một lòng một dạ chạy trốn, hai đùi của nó ở thời điểm đối chiến đều không bị thương, tốc độ vẫn là rất nhanh.

Nếu không phải có tốc độ của chim sấm cùng năng lực đánh bất ngờ ở trời cao, tê tê sợ là đuổi không kịp con gấu nâu này.

Bốn người Trần Đôn Lượng, bằng ưu thế tu vi đã sắp đuổi kịp Bắc Thần, song phương còn cách khoảng bốn năm trượng. Nếu là bốn người bọn họ đều là tu vi Cố Nguyên kì, ở khoảng cách này đã sớm có thể công kích Bắc Thần.

Xem chuẩn thời cơ, Bắc Thần hét lớn một tiếng, vỗ Phi Hành Phù thượng phẩm trên người mình, tốc độ tăng vọt, nháy mắt ra khỏi chiến trường. Cánh tay phải chấn động, Tẩy Mặc hóa thành một đạo ô quang, một tiễn hướng lên người chim sấm.

Lần này, bốn đệ tử của Trần gia hoảng hồn hút một ngụm khí lạnh.

- Kẻ điên này thật là dám làm, không phải ở phía sau kiếm tiện nghi sao, như thế nào liền trực tiếp ra tay? Hắn con mẹ nó vẫn là đệ tử Hóa Huyết tầng bảy sao?

Đầu chim sấm kia từ trên trời lao xuống gấu nâu, đột nhiên nghênh diện một đạo ô quang đi đến, đôi mắt ưng duệ lóe sáng: “Này là ý gì?”

Mỏ chim cứng rắn của chim sấm mở ra, một ngụm đánh lên Duệ Thiên Châm.“Đinh” một tiếng giòn vang vang lên, Tẩy Mặc bị cuốn trở về, khóe miệng chim sấm rung mạnh, điện năng của người đều hỗn loạn, hiển nhiên chiêu này của Bắc Thần, nó cũng không chịu nổi.

Trong chớp mắt, Bắc Thần liền nhận thấy được đôi mắt ưng lợi hại từ trên cao đang tập trung về hắn.

- Sư huynh, có điểm lệch tay, các ngươi cầm trứng chim này chạy mau!

Bắc Thần đưa tay vào trong túi trữ vật, lấy ra hai quả trứng chim, ném qua chỗ bốn đệ tử Trần gia.

Bốn người Trần Đôn Lượng bị một tiếng kêu sư huynh của Bắc Thần làm cho giật mình, còn chưa hồi phục lại tinh thần. Hai quả trứng chim tràn đầy tinh khí đã bay tới chỗ bọn họ, liếc mắt đã biết trứng yêu thú này rất khó lường.

- Đầu óc của tiểu tử này bị rút đi, gọi chúng ta là sư huynh!

- Tộc huynh, trứng yêu thú Cố Nguyên kì a, đây chính là thứ tốt a!

- Ngu xuẩn, đừng tiếp!

- A!

Hai tiếng “phốc phốc”, hai quả trứng chim vỡ trước mặt bốn người Trần Đôn Lượng. Một đệ tử Trần gia hai tay đã vươn một nửa, lại cứng đờ ngừng lại vì tiếng hét của Trần Đôn Lượng, tư thế thập phần quái dị.

- Thu!

Mắt thấy hai quả trứng bảo bối nát ngay trước mắt chính mình, hai chim sấm lập tức bạo nộ, cũng bất chấp gấu nâu này nọ. Một chim sấm cấp tốc đánh móc sau gáy bốn người Trần Đôn Lượng, một con còn lại là hướng tới Bắc Thần phía xa. Còn tê tê ở xa xa, cũng đang sống chết cắn giữ gấu nâu, lợi dụng thao tác với thổ nguyên lực, rốt cuộc vây khốn cả người gấu nâu trong một hố đất thật lớn.

- Tiểu súc sinh, ngươi thế nào ra ám chiêu này?

Trần Đôn Lượng mắng to một tiếng, rút ra một thanh Đại Khảm Đao, chém tới chim sấm. Ba đệ tử Hóa Huyết tầng tám phía sau hắn cũng đồng dạng động thủ, trong miệng không ngừng mắng Bắc Thần đến phun máu.

Bốn người bọn họ đều kiến thức qua tốc độ chim sấm, biết chạy là không thể thực hiện được, chỉ có thể kiên trì đấu lại. Bốn tu chân giả Hóa Huyết hậu kỳ đối phó với một yêu thú Cố Nguyên tầng một miễn cưỡng vẫn có thể. Huống chi bọn họ lần này tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung, gia tộc đều ban thưởng vài đạo thủ đoạn, bộc phát ra được, chém giết một yêu thú Cố Nguyên tầng một cũng không phải việc khó.

Không thể so với mười tông môn lớn, phải mượn trợ mật cảnh Cực Đạo Cung để ma luyện cho đệ tử cấp thấp. Đệ tử Thế Gia này nọ, một người quý giá hơn một người, chết một người lại ít đi một người, kia đều là huyết mạch như xương nối liền gân a!

Dĩ nhiên, đệ tử Thế Gia tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung đều là một đám đãi ngộ không tồi, ít nhất pháp khí, đan dược, phù dự trữ trong tay tuyệt đối không kém hơn đệ tử tông môn nào. Thậm chí, có vài đệ tử huyết mạch trung tâm, có thể được ban thưởng thủ đoạn bảo mệnh cuối cùng.

Trần Đôn Lượng là tu vi Hóa Huyết tầng chín, tuy tuổi tác có chút lớn, đã đầu hai mươi nhưng ở Trần gia tuyệt đối là đệ tử huyết mạch trung tâm. Lần này tiến vào mật cảnh Cực Đạo Cung, gia tộc liền cho hắn một kiện huyền khí thứ phẩm, dùng để phòng thân khi đối địch.

- Các ngươi là ăn gan báo, cũng dám đến săn giết ta, một con chim sấm, cũng đủ để các ngươi đùa giỡn một chút!

Bắc Thần cười lạnh một tiếng, Tẩy Mặc trong tay hóa thành một đoàn ô quang, liên hợp với cương ngọc thuẫn hộ thân, khó có thể hòa giải cùng với một đầu chim sấm.
- Đây là thực lực của Cố Nguyên kì sao, ta nhiều thủ đoạn như vậy, thế nhưng còn bị áp chế gắt gao!

Trực diện với một chim sấm Cố Nguyên tầng một, làm cho Bắc Thần lần đầu cảm nhận được áp lực, cũng khắc sâu cường đại của Cố Nguyên kỳ cảm nhận được. Mỗi một lần giao chiến, hắn sẽ bị điện giật cả người chua xót, hoàn hảo có cương ngọc thuẫn giảm bớt, nếu không chỉ hai ba chiêu hắn đã sớm bị điện thành không phải người.

Tám tấm phù xung quanh thân Bắc Thần đã muốn sử dụng bốn tấm, còn thừa lại hai tấm Hỏa Đạn Phù, lấy ra Thổ Cương Phù, Hàn Băng Phù.

“Phù lực của Phi Hành Phù sắp dùng xong rồi, tốc độ đang chậm lại, chim điện này khẳng định sẽ xé ta ra trước tiên!”

Một mặt khác, chim sấm bị bốn người Trần Đôn Lương vây công, ở thế hạ phong, không ngừng thét chói tai, tựa hồ đang thúc giục con còn lại ở chỗ Bắc Thần.

Tâm niệm Bắc Thần chuyển nhanh, dùng chiêu phá cục.

“Nguyên phù vẫn là không thể sử dụng, dù sao dùng một lần ít một lần, xem ra phải ra tay ác với chính mình một chút, bằng không hôm nay hãm hại bọn họ, ta cũng không tốt!”

Âm thầm vỗ một Thổ Cương Phù lên người, Bắc Thần lần nữa lấy ra hai đạo Hỏa Đạn Phù, một đạo Hàn Băng Phù. Sau đó, hắn từ trong túi trữ phù lấy ra hai đạo phù màu đỏ như lửa.

“Máu huyết còn thừa lại của trăn Hỏa Linh, tổng cộng luyện được ra tám tấm Hỏa Đạn Phù thượng phẩm, tương đương với một kích Hóa Huyết kỳ tầng chín đỉnh phong, cũng đủ để chim sấm chịu thiệt!”

Sau một lần đánh sâu mạnh mẽ với chim sấm, Bắc Thần bắn ra hai đạo Hỏa Đạn Phù bên tay phải. Hai hỏa đạn thật lớn, một nện lên cánh phải của chim sấm, một nện lên chân trái của nó.

Trần Đôn Lượng thời thời khắc khắc chú ý tới tình hình chiến đấu bên này, quát to:

- Tốc chiến tốc thắng, tiểu tử kia còn chưa lật bài, xem chừng là không giữ được bao lâu!

Bốn người liên thủ mãnh công, làm cho một đầu chim sấm liên tục bại lui, không chịu nổi phải hét lớn xin giúp đỡ. Có thể tưởng tượng, trong lòng chim sấm này khẳng định đang mắng mẹ: “Ngươi mụ nội nó đến nhanh chút a, một con mồi nhỏ Hóa Huyết tầng bảy, cũng khiến ngươi hao phí thời gian lâu như vậy, lão tử sắp không chống được, có muốn báo thù hay không, trứng chim đã nát, còn đưa cả tính mạng của lão tử vào!”

Hai hỏa đạn tương đương một kích Hóa Huyết tầng chín đỉnh phỏng, nổ tung cận thân, chính là chim sấm toàn thân lôi điện dày đặc cũng chịu không nổi. Cánh phải chim sấm bị thiêu hủy một tảng lớn lông chim, một mùi vị thịt nướng tiêu tràn ngập khắp nơi, chân trái lại thê thảm hơn, bị nổ gãy đến xương.

Nếu không nói yêu thú không phải người, sau khi chim sấm này bị Bắc Thần làm bị thương nặng, ba thi thần đập mạnh, một luồng khí bạo nộ bùng nổ, cả thân mình không lùi mà tiến, lập tức đụng vào lòng ngực của Bắc Thần.

Cương ngọc thuẫn nguyên bản lung lay sắp đổ, hoàn toàn hư hỏng, Bắc Thần cũng bị đánh bay ra ngoài thật xa, giữa không trung liền phun ra một mồm máu tươi, rơi trên mặt đất không còn động đậy nữa.

Sau khi giải quyết xong một con mồi, chim sấm nâng thương thể gia nhập vào trận chiến khác.

- Mẹ nó, tiểu tử kia như thế nào chết nhanh như vậy!

Bốn người Trần Đôn Lượng còn không kịp mắng tới, hai chim sấm đều tự bùng nổ hung tính, lợi dụng tốc độ, đánh vỡ vòng vây của bốn người. Xòe ra móng vuốt của mình, kiên định xé nát đệ tử Hóa Huyết tầng tám.

- Nguyên Lượng!

Tộc đệ đã chết, hai mắt Trần Đôn Lượng đỏ ngầu, trong tay liền lấy ra một đại đao xanh biếc, tích ra một đạo đao cương thật lớn, hướng lên người chim sắt chặt đứt một cước.

- Súc sinh, đi chết đi!

- Ta gánh tên này, mau, một người đi lấy túi trữ vật của tiểu tử kia lại đây, chúng ta rút lui!

Chim sắt nguyên bản bị trọng thương, bị một kích của huyền khí thứ phẩm của Trần Đôn Lượng, nhất thời máu tươi giàn giụa, một cánh rũ xuống. Nếu không phải nó có lôi điện phụ trợ, sợ là đã bị cắt thành hai nửa.

Một đệ tử Trần gia hơi béo, thoát ly khỏi trận chiến, bay đến chỗ Bắc Thần, thân thể bắt lấy thi thể Bắc Thần lao đi.

Ngay tại một khắc đắc thủ, một đạo ô quang, từ phía dưới thi thể Bắc Thần nhảy lên cực nhanh, đâm tới cổ họng của đệ tử Trần gia này.

Đột nhiên xảy ra kinh biến, chấn kinh cả chiến trường, hai tay Trần Phúc Lượng lung tung đánh về phía trước, làm như muốn bắt lấy cái gì, phát ra vài tiếng “ức ức”, lập tức không còn hơi thở.

Mắt thấy tình cảnh như thế, hai mắt Trần Đôn Lượng như nứt ra, bi thương quát lớn:

- Phúc Lượng!

- Hừ, Nguyên Lượng, Phúc Lượng, các ngươi cư nhiên là người của Trần gia, quả nhiên là ăn gan báo, dám đến săn giết đệ tử Nam Huyền Tông chúng ta!

Nghe thấy lời nói lạnh như băng của Bắc Thần, trong lòng Trần Đôn Lượng chìm vào đáy cốc.

- Giết hắn, không thể để cho hắn còn sống rời đi!

Chương 15: Bị thương nặng

<!---->Phát triển của sự việc đã vượt qua tính toán của Trần Đôn Lượng. Bắc Thần quá độc ác với chính mình, thế nhưng cố gắng kháng lại một kích của yêu thú Cố Nguyên tầng một. Trần Phúc Lượng không hề phòng bị cứ như vậy chết trong tay của Bắc Thần. Có thể nhìn ra được, thực lực của Bắc Thần thật suy yếu, hắn đích xác bị trọng thương.

Nhận thấy được sát khí đầy người của Trần Đôn Lượng, Bắc Thần miệt thị cười nói:

- Muốn giết ta diệt khẩu? Hiện tại xem ra là các ngươi tự thân khó bảo toàn!

Trong thời gian Trần Đôn Lượng sửng sốt thất thần, bên cạnh lại vang lên tiếng kêu thảm thiết. Một đệ tử Hóa Huyết tầng tám khác của Trần gia bị một con chim sấm mổ nát đầu. Đệ tử này trong một khắc sắp chết chém ra một kích lên bụng của chim sấm bị Trần Đôn Lượng bị chém đứt bả vai, nội tạng rơi ra ngoài.

- Tộc huynh, đi!

Ba hậu khởi của Trần gia đều ngã xuống, là nỗi đau Trần Đôn Lượng không thể nhận nổi.

- Đáng chết, các ngươi đều đáng chết!

Sợ hãi tử vong, phẫn nộ khôn cùng, khuất nhục bị trêu chọc, lo lắng của người đối diện với vận mệnh một tộc, làm cho Trần Đôn Lượng hoàn toàn bạo nộ.

Đi? Có thể đi sao? Trần Đôn Lượng biết chính mình không thể đi. Bắc Thần nhận ra thân phận của hắn, hắn phải giết được Bắc Thần, nếu không cả Trần gia, sẽ gặp phải giết hại vô tình của Nam Huyền Tông.

Trần gia là phụ thuộc vào Nam Huyền Tông, giữa hai bên trong đó là quan hệ tông chúc. Đệ tử Trần gia đối phó với đệ tử Nam Huyền Tông là một việc đại nghịch bất đạo, đây là chuyện không một tông môn nào có thể dễ dàng tha thứ. Trần gia mặc dù có chút nội tình, tu chân giả Ngưng Đan kì bên trong gia tộc không phải không có. Nhưng so sánh với quái vật lớn như Nam Huyền Tông, bọn họ chỉ có thể bị nghiền áp.

Đao quang lóe lên, sau khi Trần Đôn Lương chém một đao lên người chim sấm đã trọng thương gần chết thành hai nửa, cấp tốc chuyển hướng chém giết sang chỗ Bắc Thần.

Con chim sấm còn lại, sau khi ở trên cao nhìn chăm chú vào chiến trường, nâng cánh lên, từ từ rời khỏi. Một đường đại chiến, nó bị thương không nhẹ, đã mất lực chiến đấu lần nữa. Chim sấm là gia cầm quần cư, tộc đàn của chúng nó chỉ có ba con Cố Nguyên kì, hiện giờ đã chết hai, nếu cả nó cũng không còn nữa, cả đàn chim sấm sẽ bị gia cầm khác xé nát.

Chim sấm này rời đi là nằm ngoài dự kiến của Bắc Thần cùng Trần Đôn Lượng. Dưới cấp huyết công tâm, Bắc Thần lần thứ hai phun ra một búng máu.

- Yêu thú Cố Nguyên kì cấp thấp, không phải đều là trí lực chưa khai hóa sao, con chim dựng lông này là muốn nghịch thiên a!

Chim sấm ngoài ý muốn rời đi, trong lòng Trần Đôn Lượng thả lỏng, dừng trên trời cao, vết đao hướng đến Bắc Thần, bên trong hai mắt từ điên cuồng ban đầu trở thành một chút trêu tức.

- Súc sinh kia coi như thông minh, Bắc Thần, đền mạng cho tộc đệ của ta đi!

- Là mưu kế Trần Phi Lượng bày ra sao?

- Ngươi chết rồi, ai bày mưu đặt kế cũng không quan trọng nữa.

- Ngươi liền khẳng định như vậy hôm nay có thể ăn chắc ta, Trần gia các ngươi dám ra tay với đệ tử của Nam Huyền Tông, sẽ phải có giác ngộ bị diệt tộc a!

Rời khỏi uy hiếp tử vong, lý trí của Trần Đôn Lượng cũng chậm chậm hồi phục. Với cục diện trước mắt, có lẽ cũng không có nghiêm trọng như chính mình nghĩ.

- Diệt tộc, hừ, ý nghĩ hão huyền! Ngươi cho là bằng lời một bên của ngươi, có thể ảnh hưởng bao nhiêu với Trần gia chúng ta. Ngươi chỉ là con kiến Hóa Huyết kỳ mà thôi, Trần gia chúng ta còn có tiền bối Ngưng Đan kì trấn giữ, trưởng bối Cố Nguyên kì cũng có đến mấy chục người. Một ngón tay của bọn họ đều có thể nghiền chết ngươi, ngươi cho là ngươi có thể lên trời!

Ánh mắt Bắc Thần tối sầm lại, tay phải nắm chặt lấy Tẩy Mặc. Trần Đôn Lượng nói không sai, Bắc Thần dù sao cũng chỉ là đệ tử ngoại môn, tu vi không cao, ở Nam Huyền Tông cũng chỉ là một người nhỏ bé, lời nói không giá trị. Lời nói của hắn cũng không có tín lực.Ở Tu Chân Giới, hết thảy đều lấy thực lực để nói chuyện. Trần gia tồn tại mấy trăm năm, bên trong gia tộc, phần đông tu chân giả cấp cao, cũng không phải chỉ vì một câu của hắn, có thể đấu thật. Huống chi, Trần gia còn có một nhân vật Ngưng Đan hậu kỳ, là cao tầng của Nam Huyền Tông.

Mâu quang phát lạnh, linh lực quanh thân của Bắc Thần phun ra, sát khí hiển lộ không thể nghi ngờ. Trần Đôn Lượng muốn giết hắn, hắn làm sao không giết Trần Đôn Lượng diệt khẩu. Chính mình lập tức đồ sát ba hậu khởi của Trần gia, nếu bọn họ biết được, tuyệt đối là phiền toái không ngừng.

- Nếu như vậy, ta sẽ đi trước một bước thủ diệt Trần gia ngươi, ngươi chính là người thứ nhất!

Trần Đôn Lượng giống như nghe phải một chuyện cười lớn nhất trên đời, cười ha ha lên:
- Chỉ bằng ngươi, một tên yếu kém Hóa Huyết tầng bảy không hề có bối cảnh, ngươi đi tìm chết cho ta đi!

Một đao chém thẳng xuống, Trần Đôn Lượng thúc giục huyền khí thứ phẩm, đánh thẳng xuống thiên linh Bắc Thần. Tiếng xé gió bén nhọn vang lên, đao quang chấn động, linh khí thiên địa bốn phía bị đảo loạn.

- Nhớ kỹ, tính kế Bắc Thần ta, là quyết định ngu xuẩn nhất của Trần gia các ngươi!

Không né không tránh, Bắc Thần đứng ổn định, há mồn phun ra một phù rỗng hồng hỏa tiên diễm, hóa thành một đạo Liệt Diễm, thẳng hướng đến chỗ Trần Phi Lượng.

- Liệt Diễm Phù, nguyên phù thứ phẩm, như thế nào có thể, công kích Cố Nguyên kì toàn thịnh!

Tiếng vang lớn ầm vang, ngọn lửa nóng cháy thiêu hủy thanh đao, sau đó bao phủ toàn bộ Trần Đôn Lượng. Trần Đôn Lượng tuy rằng là tu vi Hóa Huyết tầng chín, nhưng dù sao chỉ là phàm thai, vì sơ suất, cứng rắn chống lại công kích một lần của Liệt Diễm Phù.

Toàn thân bị thiêu hủy diện tích lớn, cả thân mình biến thành một vùng than đen, Trần Đôn Lượng làm sao có thể kháng được công kích của Bắc Thần.

Ô quang chợt lóe, Tẩy Mặc bay ra, xuyên thủng đan điền khí hải của Trần Đôn Lượng, hoàng tuyền mở cửa, tiễn hắn đoạn đường cuối cùng.

Bắc Thần đỡ ngực, há mồm hít Liệt Diễm Phù vào trong đan điền, sau khi kịch liệt ho khan vài tiếng, lại hộc ra một ngụm máu đen. Rất nhanh dọn dẹp qua chiến trường một lần, cũng không quản đại chiến phía xa xa của tê tê hoàng kim và gấu nâu diễn ra thế nào, Bắc Thần vỗ vào Phi Hành Phù trên người, cấp tốc chạy đi.

Tìm một sơn động bí ẩn, Bắc Thần sau khi dọn sạch một yêu thú Hóa Huyết tầng bốn bên trong, ở cửa động bố trí hai đạo Hàn Băng Phù, liền lấy ra một viên Tinh Huyết Nguyên Đan ăn vào, khôi phục lại thương thế. Sau đó, hắn lại dùng hai viên Tinh Linh Nguyên Đan, rất nhanh khôi phục lại linh lực trong cơ thể.

Ngực bụng chấn động, xương sườn cũng đứt mấy cái, khí huyết trong cơ thể lại cuồn cuộn, nội tạng vỡ tan, không kịp khôi phục, thật dễ dàng sẽ tổn thương đạo cơ, mang đến phiền toái thật lớn cho tu hành về sau.

Chiêu kia của chim sấm thật tạo vết thương rất nặng với Bắc Thần. Nếu không phải mình trước tiên vỗ tấm Thổ Cương Phù thượng phẩm trên người, lại có Cương Ngọc Thuẫn đỡ lấy một nửa thương tổn, Bắc Thần có lẽ thật sự sẽ chết. Hắn vốn chính là đặt cược một lần, may mà đạo vận long hậu, cũng không có ngã xuống.

Thẳng đến một ngày, Bắc Thần mới tỉnh táo lại từ trong nhập định, thương thế cũng khôi phục lại bảy tám phần, sau đó của cần uống nguyên lực sinh mệnh của trứng yêu thú có thể hoàn toàn khôi phục lại.

Một đạo phong bùa, sau khi che động khẩu lại.

Bắc Thần lấy ra một túi trữ vật, run lên trên mặt đất. Cự quy, hai chim sấm, bốn thi thể nhóm Trần Đôn Lượng, toàn bộ rơi ra.Rất nhanh thu lại thú hồn cùng tinh huyết của cự quy cùng chim sấm, Bắc Thần lột xuống mai rùa và lông đuôi của chim sấm xuống. Linh tài trên người các yêu thú khác đều bị phá hư ở trong đại chiến, giá trị không cao, Bắc Thần cũng lười lấy. Nguyên bản móng vuốt của chim sấm chính là linh tài thượng cấp luyện chế phi đao. Đáng tiếc, Bắc Thần bắt được hai con chim sấm, bốn móng vuốt lại không có cái nào hoàn hảo. Nhưng thật ra hai lông đuôi bản mệnh của chim sấm bảo tồn xuống, thứ này là tài liệu tốt nhất luyện chế pháp khí Phi Hành, giá trị xa xỉ.

Trên người ba đầu yêu thú, sau khi lấy ra một viên huyết tinh, Bắc Thần bắn ra một viên hỏa đạn, đốt thi thể yêu thú còn thừa lại thành tro bụi. “Bốn người Trần gia, cũng không biết tiến vào Tam Thú Sơn Mạch này bao lâu rồi, hẳn là thu thập cũng không ít thứ tốt đi!”

Sau khi gở xuống túi trữ vật cùng pháp khí của bốn người Trần Đôn Lượng, Bắc Thần bắn ra hỏa đạn, hóa trần thi thể bốn người.

Bốn kiện pháp khí trung phẩm, hai kiện là kiếm ngọc, nhất kiện Đại Khảm Đao, nhất kiện búa, trình độ hao tổn bất đồng, giá trị không cao, Bắc Thần đều thu vào, tính toán trở lại tông môn, sẽ bán ra tiểu phường thị, đổi lấy một ít linh thạch.

Một thanh Đại Khảm Đạo xanh biếc là huyền khí thứ phẩm của Trần Đôn Lượng, sau khi Bắc Thần đặt trên tay ước chừng một chút, lại thu vào trong túi trữ vật.

“Lục Ngân Đao, vẫn là huyền khí tự sơn “Khí” Nam Huyền Tông phê lượng bán ra, hiện tại thế nhưng lại chém lại đệ tử của Đệ Tứ Sơn Nam Huyền Tông như ta, cũng là đủ châm chọc!”

Mấy bình Thuần Huyết Nguyên Đan, Tinh Linh Nguyên Đan, gần một ngàn linh thạch, mấy hoàng phù thượng phẩm, Bắc Thần đều thu vào hết.

“Ba gốc linh thảo cấp linh, một phần linh túy cấp địa, hai mươi ba gốc linh thảo cấp linh, mười một phần linh túy cấp linh, bốn người này coi như cũng thật thà chăm chỉ, mới vài ngày, đã thu thập tới mấy thứ này rồi!”

Bắc Thần cũng không khách khí, linh thảo linh túy này nọ, toàn bộ thu vào trong túi trữ vật của chính mình.

Sau khi thu vào hai đạo Hàn Băng Phù ở cửa động, Bắc Thần lấy ra phù trữ tàng khí của chính mình, kiểm kê một chút phù còn thừa lại.

“Sáu Hỏa Đạn Phù đặc chế, chín lần cơ hội vận dung Nguyên Phù, đã dùng hai lần, hoàng phù thượng phẩm cũng dùng mấy tấm. Chiếu theo tốc độ này, Phi Hành Phù về sau sẽ không đủ dùng, phải dùng tính toán một chút! Đáng tiếc trên người ta không có tài liệu chế phù, bằng không có thể tái chế lại một nhóm phù. Nhưng thật ra thu hoạch ngoài ý muốn được hơn hai mươi quả trứng yêu thú đây!”

Bên trong túi trữ vật, lấy ra một quả trứng yêu thú chim sấm, Bắc Thần bắt đầu cẩn thận hấp thu nguyên lực sinh mệnh bên trong, tính toán tiếp đối sách tiếp theo.

Trứng yêu thú của chim sấm, bên trong ẩn chứa nguyên lực sinh mệnh tinh thuần, trừ lần đó ra, thế nhưng còn ẩn chứa một tia lực lôi điện. Bắc Thần hút lần thứ nhất, trong đan điền khí hải, truyền đến cảm giác tê tê từng trận, thật ra đã làm hắn hơi hơi sửng sốt, thất thần.

Có tham khảo của bốn người Trần Đôn Lượng, Bắc Thần cũng phải cẩn thận suy tính mối quan hệ địch hữu ở bên trong mật cảnh Cực Đạo Cung này.

“Nhập Đạo Nguyên Đan, Điện Kiếm Miếu Hoàng, Đạo Chân Tông, Bắc Huyền Tông, Trần gia, Trần Phi Lượng, ha hả!”

“Không biết tiểu tử Giả Tuấn kia thế nào, quan sát tư thế của hắn, hẳn là độc hành hiệp. Nhưng vận khí đừng không tốt, đi vào trong tay sát thần kia, bọn sư tỷ cũng không có tung tích!”

Điều dưỡng một ngày, thương thế đã khôi phục toàn bộ, sau khi hấp thu một quả trứng yêu thú của chim sấm, Bắc Thần mới rời đi sơn động ngọn núi này.

“Không nghĩ tới hấp thu một quả trứng yêu thú của chim sấm, trong đan điền của ta thế nhưng có một tia lực lôi điện chạy vòng, chim sấm kia hẳn là dị chủng thượng cổ đi!”

Sau khi phân biệt phương hướng một phen, Bắc Thần lại đi về hướng đông. Ven đường, hắn tận lực tránh tiếp xúc với yêu thú cùng tu chân giả các tông môn, cũng không kiêu ngạo, chỉ thu thập một ít linh thảo linh túy mà thôi.

Theo mấy yêu thú Cố Nguyên kì ngã xuống, một hồi đại chiến, gây ra nhiều yêu thú Hóa Huyết hậu kỳ hoặc chết thảm, hoặc trọng thương, một vùng địa giới này cũng dần im lặng xuống.

“Nói đến cũng kỳ quái, Nam Huyền Tông của chúng ta cũng không dưới hai trăm đệ tử tiến vào, như thế nào ngây ngốc lâu như vậy cũng không gặp một người?”

Sau khi đi một ngày về hướng đông, Bắc Thần đánh giá, đã đến bên cạnh Tam Thú Sơn Mạch rồi. Lại thêm một ngày, hắn không sai biệt lắm mới có thể rời đi vùng núi này, tiến vào trong khu vực trung ương của mật cảnh Cực Đạo Cung.

Đang muốn tiếp tục chạy đi xa, một tiếng hô quát xa xa quen thuộc cùng tiếng đánh nhau hấp dẫn lực chú ý của hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau