ĐAN PHÙ CHÍ TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Đan phù chí tôn - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Nguyên đan thượng phẩm (thượng)

<!---->Khói tím lượn lờ, linh ai trầm ngưng, trong lò luyện đan đầu thú ba chân, ba viên đan hoàn màu vàng óng đang dần dần ngưng tụ, đan hương ngào ngạt, lan tràn cả tòa mật thất.

Đã đến thời điểm ngưng đan then chốt, Bắc Thần ngồi ngăn ngắn bên cạnh đan lô, trên trán túa mồ hôi, linh lực trong cơ thể đã tiêu hao quá nửa.

- Tiếp theo chính là thời điểm ngưng đan mấu chốt, tuyệt đối không thể lại ra phế đan, nếu không hai năm vừa qua ta quá lỗ vốn rồi! Ba viên là không thể, liều một phen, luyện hai viên đi.

Đã định chủ ý, thần sắc Bắc Thần nghiêm lại, đan quyết thúc dục, một đan hoàn bên trong lò đan nát vụn, hóa thành dược lực tinh thuần tiêu tan.

Tuy còn sót lại hai viên đan hoàn, nhưng sắc mặt Bắc Thần càng nghiêm nghị hơn, tâm thần tập cung cao độ, không dám có một tia lười biếng, linh lực trong cơ thể điên cuồng tuôn ra theo đan quyết.

Thành đan chính vào lần này!

Hai viên đan hoàn không ngừng hút linh lực Bắc Thần truyền vào. Nửa khắc đồng hồ sau, trong lò luyện đan hình thành hai vòng xoáy linh lực. Lực lượng vòng xoáy khuếch tán xuyên qua đan lô, khuếch tán ra cả tòa mật thất, trong nháy mắt đã rút khô hơn nửa linh lực bốn phía. Ngay cả Tụ Linh trận bố trí trong mật thất cũng khó lòng bổ sung đầy đủ linh lực đã tổn thất trong thời gian ngắn được.

Mắt thấy linh lực không đủ, trong lòng Bắc Thần trở nên hung ác, lấy ra hai viên linh thạch trung phẩm bóp nát bấy, lợi dụng đan quyết cường thế truyền linh vụ do linh thạch bóp nát kia vào trong lò đan.

Linh lực tinh thuần vào lô, giống như nước sôi dội tuyết, lưu quang bay bay, đan dược cô đọng, hai viên linh đan đã luyện thành công.

“ong” một tiếng vang trầm thấp, cả tòa đan lô đầu thú kia run lên, lập tức nắp lô bay ra, hai luồng linh quang màu vàng từ trong bay ra ngoài. Bắc Thần sớm đã chuẩn bị, pháp quyết dẫn dắt, thu hai viên linh đan vào trong bình ngọc.

- Mịch Tinh Nguyên đan! Nguyên đan thượng phẩm! Hai viên!

Bắc Thần luôn luôn lo lắng nhìn hai viên đan hoàn vàng óng trong bình ngọc cũng không kìm được thay đổi sắc mặt.

Trong tu chân giới, đối với thuật luyện đan có phân chia đẳng cấp rất rõ ràng. Thành công luyện ra Nguyên đan thượng phẩm cũng tượng trưng cho việc một tên Luyện đan học đồ chính thức lên cấp trở thành một vị Luyện đan sư có chút địa vị trong Tu chân giới.

Lần luyện chế thành công ra hai viên Nguyên đan thượng phẩm cũng chính thức mang ý nghĩa Luyện đan thuật của Bắc Thần nghênh đón lần thay đổi về chất đầu tiên,

Dù sao tài nguyên trong tu chân giới có hạn, Nguyên đan thượng phẩm chính là linh đna diệu dược tu chân giả Cố Nguyên kỳ tìm kiếm.Bắc Thần ở lô dược thảo thứ ba mới luyện chế ra hai viên Mịch Tinh Nguyên đan. Trong hàng ngũ đan sư, tuy không coi là tồn tại đỉnh cấp nhưng cũng đạt tới trình độ tương đối. Dù sao bên trong Nam Huyền tông, những Luyện đan học đồ được Luyện đan sư kia tự mình dạy dỗ, khi trùng kích Luyện đan sư thường thường ở lô thứ hai hoặc lô thứ ba mới có thể ngưng đan thành công. Thậm chí ở lô thứ năm mới miễn cưỡng luyện ra một viên.

Đè nén niềm vui trong lòng, Bắc Thần tĩnh tâm ngồi xếp bằng, vận chuyển linh quyết, tranh thủ thời gian khôi phục linh lực trong cơ thể.

Sau nửa canh giờ, Bắc Thần tỉnh lại khỏi nhập định, bên trong hai mắt tinh quang càng đậm, đã khôi phục hoàn toàn trạng thái đỉnh cao.

Thừa lúc nóng mà đánh sắt, Bắc Thần rất nhanh đã lấy ra linh dược lô thứ tư, tiếp tục luyện chế Mịch Tinh Nguyên đan. Có lẽ do Luyện đan thuật thuế biến thăng hoa, lô thứ tư và lô thứ năm liên tiếp ngưng đan thành công, không hề xuất hiện phế đan.

Lô thứ năm còn ra ba viên, khiến cho Bắc Thần hưng phấn hồi lâu, đáng tiếc lô thứ hai lại chỉ ra hai viên.

Bắc Thần vì xung kích Luyện đan sư đã tổng cộng chuẩn bị năm phần vật liệu luyện chế Mịch Tinh Nguyên đan, cuối cùng luyện chế ra bảy viên đan dược, đây cũng coi là tỉ lệ thành đan không tồi.

Bảy viên Mịch Tinh Nguyên đan ra lò cũng mang ý nghĩa trên con đường luyện đan Bắc Thần đã kết thúc quãng thời gian túng quẫn ra không bù nổi vào. Từ nay về sau, trên con đường tu chân giới đã nhiều thêm một thủ đoạn sinh tồn.

- Bảy viên Mịch Tinh Nguyên đan, rốt cục cũng có thể xung kích Hóa Huyết hậu kỳ.
Vì tinh tiến thuật luyện đan của mình, Bắc Thần không tiếc dừng ở Hóa Huyết tầng sáu hai năm. Từ một năm trước, tu vi của hắn đã đạt tới Hóa Huyết tầng sáu đỉnh cao. Có bảy viên Mịch Tinh Ngưng Đan phụ trợ, lên cấp Hóa Huyết tầng bảy, thành tựu tu vi Hóa Huyết hậu kỳ quả thực chính là nước chảy thành sông.

Cất lô đầu thú vào túi trữ vật, Bắc Thần lấy một viên Mịch Tinh Nguyên Đan từ trong bình ngọc ra dùng. Đan dược vừa vao miệng lập tức hóa thành một dòng nước tiến thẳng vào đan điền khí hải. Ngay lập tức, một luồng linh lực tinh thuần nương theo dược kinh nhanh chóng tỏa ra bách hài trong cơ thể, rèn luyện kinh lạc, ngưng luyện huyết mạch.

- Nguyên đan thượng phẩm, dược hiệu thật mãnh liệt, nếu không phải nhục thân ta thường xuyên rèn luyện, đột nhiên như vậy chưa chắc đã chịu nổi.

Mấy ngày sau, bên ngoài mật thất của Bắc Thần, một luồng độn quang hạ xuống, một tên đàn ông trung niên mặc nho sam từ trong đi ra. Xem vẻ mặt thì mơ hồ có ba phần vui mừng.

Không bao lâu sau, hai luồng độn quang khí tức không thua kém chút nào cũng bay tới, một tên hán tử cường tráng cùng một người phụ nữ mặc cung trang đều mang theo vẻ mặt vui mừng từ trong đi ra.

Ba vị tiên trưởng trấn sơn đồng thời giáng lâm, rất nhanh đã khiến nhiều tên đệ tử hiếu kỳ, dồn dập rời khỏi phòng tu luyện, tiến gần tới vị trí mật thất của Bắc Thần.

Trung niên nho sam hỏi hán tử cường tráng:

- Vương sư đệ, người thuê tòa mật thất này chính là tên đệ tử kia sao?

Có đệ tử tu vi lên cấp, vốn Vương Mục khá hài lòng, nhưng sau khi hắn nhìn ra là tòa mật thất kia, sắc mặt không khỏi biến đổi, biểu hiện cũng trở thành vô cùng phức tạp, bên trong lộ rõ một tia bất đắc dĩ.

- Lưu sư huynh, Bắc Thần sư điệt thuê tòa mật thất này từ một tháng trước, xem dáng vẻ này thì hẳn là đã thành công đột phá cảnh giới, lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ.

Biết được người bế quan lên cấp là Bắc Thần, sắc mặt Lưu Phủ cũng thay đổi.

- Sư đệ không lầm chứ, người trong này chính là tiểu Bắc Bá.

- Chính là tiểu tử kia, khi ở Hóa Huyết trung kỳ đã dám đuổi giết tôn tử Thiên điện chủ, chém khắp núi. Nghe nói Cổ Tuấn sau đó bị Thiên điện chủ cấm túc, không đột phá Hóa Huyết tầng tám tuyệt đối không thể rời khỏi động phủ.

Nghĩ tới những chuyện mà tên tiểu Bắc Bá này làm ra những năm gần đây, Lưu Phủ cũng không khỏi thầm đổ mồ hôi, lần đó chính mình bị Sơn chủ gọi tới, giáo huấn một trận. Tên Bắc Thần này khi còn Hóa Huyết trung kỳ đã dám đuổi theo chém Cổ Tuấn Hóa Huyết tầng bảy khắp tông môn, hiện giờ lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, vậy thì xong rồi, xem ra cuộc sống khốn khó của mình sắp tới.

Chương 2: Nguyên đan thượng phẩm (hạ)

<!---->Vương Mục ở một bên nghe thấy lại bổ thêm cho hắn một đao:

- Sư huynh, ta nghe đệ tử tạp dịch Thiên điện nói Cổ Tuấn sư đệ nín một bụng hỏa, gần đây hắn lên cấp tầng tám, sau này khẳng định sẽ tới tìm Bắc Thần gây phiền phức.

Lưu Phủ không nhịn được nhìn Vương Phủ một cái, xoa mồ hôi lạnh trên trán, trong lòng không khỏi thở dài:

- Hai người này một là tiểu hỗn đản, một là tiểu Bắc bá, sao lại quấn vào nhau vậy chứ!

Không giống Lưu Phủ, Vương Mục, phụ nhân mặc cung trang nghe nói là Bắc Thần bế quan trong mật thất, sắc mặt vui vẻ:

- Tiểu Bắc Thần dừng ở Hóa Huyết tầng sáu hai năm, khi trước ta còn tưởng rằng hắn thiên về bàng thuật, phế bỏ cơ sở, bây giờ xem ra là ta đã lo lắng nhiều rồi. Bản sơn thêm một tên đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ, thực lực có tăng trưởng, tông môn chắc chắn ngợi khen. Nghĩ kỹ lại, tiểu Bắc Thần đúng là chọn đúng thời điểm. Lại nói thì Chế phù thuật của Bắc Thần cũng rất cao siêu, dựa vào tu vi Hóa Huyết trung kỳ luyện chế ra Hoàng phù thượng phẩm, cũng coi như thiên tài chế phù hiếm gặp.

Lưu Phủ, Vương Mục cũng cười khổ một tiếng, trong lòng thầm nói nếu không phải trình độ chế phù của tiểu Bắc bá thâm hậu, nào có thực lực đuổi theo cháu ruột của Thiên điện chủ khắp núi, sau khi quan sát trong chốc lát, thấy không có gì lạ, từng người rời đi.

Phụ nhân cung trang trước khi rời đi dặn dò đệ tử chăm sóc mật thất:

- Chờ khi Bắc Thần sư huynh của ngươi xuất quan, bảo hắn tới đại điện ở sườn núi một chuyến.

Ba vị tiên trưởng trấn sơn đi rồi, còn lại rất nhiều đệ tử nghị luận sôi nổi.

- Bắc Thần cũng lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ rồi. Haizzz, nhớ lúc đầu, hắn bái nhập Nam Huyền tông ta, chính là ta dẫn hắn tiến vào bản sơn.

- Hóa ra chính là sư huynh, dẫn tiểu bá vương này tới đệ tứ sơn chúng ta. Sư huynh, ngươi nói xem nếu lúc trước ngươi có chút nhãn lực thì tốt biết bao!

- Đi chết đi, Bắc bá thì sao, dù như nào cũng mạnh hơn ngươi, cặn bã Hóa Huyết tầng năm!

- Thực lực đệ tứ sơn chúng ta ở trong tông môn có thể coi là thượng thừa, trong hơn mười năm cũng có năm đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ, hiện giờ Bắc Thần lên cấp, lại thêm một người, có thể nói là thực lực tăng mạnh!

- Hừ, tu vi tăng cao vào lúc này không nhất định đã là chuyện tốt đẹp gì. Các ngươi không nghe nói sao, gần đây tông môn sắp có hành động lớn, đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ các núi đều bị điều đi.

- Chẳng trách gần đây không thấy mấy người Cổ sư huynh, Chỉ sư tỷ, hình như bị ba vị tiên trường gọi đi bế quan đặc huấn. Nói như vậy thì Bắc Thần sư huynh sẽ kịp tham gia lần náo nhiệt này, có hắn gia nhập thì có chuyện hay để xem rồi, khà khà!- Sư đệ, ngươi đúng là chỉ thích xem trò vui không ngại phiền phức lớn, khi trước Cổ Tuấn khiêu khích, nếu không phải Bắc Thần ra tay dậy dỗ, núi thứ tư chúng ta e rằng đã bị người xem thường.

- Nam Huyền tông tổng cộng mười sáu núi, chính phản tám phẩm, núi thứ tư chúng ta chính là sơn mạch chữ Hoàng chính bát phẩm, sơn chủ tu vi Ngưng Đan kỳ, ai có thể làm gì chúng ta chứ.

So với bên ngoài náo nhiệt, bên trong mật thất yên tĩnh hơn rất nhiều.

Bắc Thần ngồi khoanh chân, quanh người linh lực hội tu, phun ra nuốt vào liên tục. Khí hải trong cơ thể, có thể phát hiện khí hải trong đan điển có bảy viên huyết đan đỏ tươi chói mắt, tỏa ra tinh lực sung túc, cung cấp năng lượng vận chuyển cần thiết khắp cơ thể.

- Rốt cục tu vi của ta đã tăng tới Hóa Huyết hậu kỳ.

Sau khi tu vi lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, bên trong đan điền khí hai của Bắc Thần, viên Huyết đan thứ bảy ngưng tụ, khí hải mở rộng hơn nửa so với thời điểm Hóa Huyết tầng sáu, thực lực tăng lên gần gấp đôi.

Từ mật thất đi ra, Bắc Thần liền nhận được tin ba vị tiên trưởng triệu kiến. Vị trí ngọn núi của Bắc Thần chính là một trong tám ngọn núi chính của Nam Huyền tông, núi chữ Hoàng. Chính phản tám núi chính là tổ chức cơ sở của Nam Huyền tông. Chính bát phẩm là tám núi Thiên Địa Huyền Hoàng, Vũ Trụ Hồng Hoang. Phản bát phẩm là tán núi Đan Phù Khí Trận, Đạo Pháp Quy Nguyên.

Trấn sơn núi thứ tư có ba vị tiên trưởng, là sư huynh sư tỷ Cố Nguyên kỳ quản giáo đệ tử mới tiến vào ở dưới sơn chủ, trưởng lão, đệ tử nội môn. Tiên trưởng triệu kiến, Bắc Thần thúc dục thân pháp, bay tới đại điện ở sườn núi.

Biết hôm nay Bắc Thần sẽ xuất quan, ba vị tiên trưởng Cố Nguyên kỳ Lưu Phủ, Vương Mục, Tần Bạch đã sớm chờ trong đại điện nơi sườn núi.Thấy ba vị tiên trưởng ngồi trên vị trí chủ thượng trong đại điện, Bắc Thần vui vẻ trong lòng, tiến lên chào:

- Đệ tử Bắc Thần bái kiến ba vị tiên trưởng.

Bên trong ba vị tiên trưởng lấy Lưu Phủ làm chủ, tu vi cũng là cao nhất, chính là Cố Nguyên hậu kỳ tầng tám.

- Bắc Thần sư đệ không cần khách khí, còn phải chúc mừng ngươi lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, cách đại đạo trường sinh gần hơn một bước.

Sau khi nói xong, Lưu Phủ vung tay lên, một chiếc túi chứa đồ bay tới trước mặt Bắc Thần.

- Căn cứ quy định của tông môn, phàm là đệ tử lên cấp đều có khen thưởng, trong này chính là phần thường tông môn và núi chúng ta ban cho ngươi, mau thu hồi.

Bắc Thần gia nhập Nam Huyền tông đã tám năm, thuộc làu quy củ tông môn, đưa tay nhận lấy khen thưởng.

- Lại nói, Bắc Thần sư đệ, ngươi chọn thời điểm không sai, hiện giờ lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, vừa vặn kịp tham gia một sự kiện tốt lần này. Ba ngày nay ngươi không nên hạ sơn, cứ ở đây, tu vi có vấn đề gì có thể hỏi ba người chúng ta.

Lưu Phủ nói tới đây, Tần Bạch ngồi bên tay trái cũng mở miệng nói:

- Nều bàn về chỉ điểm tu vi sư đệ, tất nhiên cần làm phiền Lưu sư huynh. Ta và Vương sư đệ mỗi người đều chuyên khác nhau, khó lòng toàn diện. Đúng là Bắc Thần sư đệ ở mặt chế phù khá có thiên phú, ba ngày này nếu có nghi vấn, có thể tới chỗ của ta.

Nghe nói như vậy, trong lòng Bắc Thần vui mừng không thôi, Tần Bạch tiên trưởng là một vị chế phù sư, trình độ Chế phù thuật thâm hậu.

Lại nói năm nay Bắc Thần mới mười bốn tuổi, có thể lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ xác thực thiên phú cũng không tệ. Lưu Phủ cũng biết Bắc Thần có thiên phú Chế phù thuật khá cao.

- Như vậy cũng được, nếu thế thì ta chỉ điểm tu vi Bắc Thần sư đệ hai ngày, ngày thứ ba để hắn tới chỗ sư muội, lĩnh giáo Chế phù thuật, thuận tiện sư muội cũng cẩn thận nhắc nhở chuyện Cực Đạo cung với Bắc Thần luôn. Vương Mục sư đệ, ngươi phải chuẩn bị một món pháp khí để Bắc Thần sư đệ dùng phòng thân.

Bắc Thần nghe nói tiên trưởng muốn cho hắn một món pháp khí, đương nhiên mừng rỡ, chuyển hướng nhìn Vương Mục, thấy thần tình của hắn quái lạ nhìn mình, không khỏi ngượng ngùng nở nụ cười.

Chương 3: Cực Đạo cung (thượng)

<!---->Nam Huyền tông chính là một trong Nam vực thập tông, thừa kế y bát Huyền môn chính tông thượng cổ. Công pháp truyền thừa, thể chế tông môn đều xây dựng theo thời Huyền môn thượng cổ.

Từ trên xuống dưới, cơ cấu Nam Huyền tông chia thành một tông, hai viện, ba điện, mười sáu núi. Xử lý đại sự hàng ngày của tông môn do tông chủ Nam Huyền tông Diệu Sơn chân nhân quyết định. Bên dưới tông chủ là hai đại trưởng lão viện là Đạo viện và Tu viện. Sau đó chính là ba điện Thiên Địa Nhân, bên trong ba điện, chủ sự đều là tồn tại đã đột phá Ngưng Đan kỳ, điện chủ ba điện là nhân vật cấp lão tổ Đạo Linh kỳ. Mà mười sáu lúi đều do hai viện hoặc ba điện trực tiếp khống chế.

Tông chủ tông môn, viện tôn hai viện, điện chủ ba điện chính là tập đoàn lãnh đạo tối cao của nhd, khống chế mạch máu tông môn khổng lồ này phát triển sinh tồn. Tu vi sáu người đều cao tuyệt, đều là cảnh giới Đạo Linh/

Sơn chủ mười sáu núi phía dưới chính là trục cột vững chắc của Nam Huyền tông, đều là nhân vật phong vân một thời ở Nam Vực, tu vi đều đạt tới Ngưng Đan hậu kỳ.

Mà đệ tử Nam Huyền tông phân chia làm năm loại hạch tâm, chân truyền, nội môn, ngoại môn, tạp dịch. Những đệ tử tu vi Hóa Huyết kỳ học tập tu hành trong mười tám núi toàn bộ đều là đệ tử ngoại môn. Sau khi tu vi lên cấp Cố Nguyên trung kỳ, có quyền lợi bái sư, cũng được tồn tại Ngưng Đan kỳ trong tông môn thu làm đệ tử, lúc này mới có thể thăng làm đệ tử nội môn.

Cho tới đệ tử chân truyền, nhất định tu vi phải là Ngưng Đan kỳ, cũng được tập đoàn lãnh đạo hạch tâm của tông môn cho phép mới có thể lên cấp. Cuối cùng cũng chính là đệ tử hạch tâm thần bí nhất, nghe đồn mỗi đời đệ tử hạch tâm của Nam Huyền tông tuyệt đối không quá số lượng năm ngón tay.

Đệ tử Nam Huyền tông mỗi khi thân phận lên một cấp, tài nguyên và tông môn ủng hộ sẽ tăng lên trên diện rộng.

Cho tới đệ tử tạp dịch, chính là con cháu các thế lực ngoại vi phụ thuộc Nam Huyền tông, tư chất tu chân đều rất có hạn, thường ngày làm việc vặt trong các cơ cấu của Nam Huyền tông, ngược lại thu được tài nguyên tông môn vô cùng ít ỏi.

Bắc Thần là đệ tử ngoại môn, thường ngày chỉ có thể tiếp thu giáo dục và học tập cùng mọi người. Có thể có được ba vị tiên trưởng chỉ đạo độc lập trong ba ngày, đây là cơ hội vô cùng hiếm thấy.

Phải biết bất kể là Lưu Phủ hay Tần Bạch đều là đệ tử nội môn Cố Nguyên hậu kỳ, mà sau lưng đều là tiền bối Ngưng Đan kỳ, có thể được bọn họ đơn độc chỉ đạo, không khác nào một hồi cơ duyên với Bắc Thần.

Bắc Thần ở lại trong phòng tu luyện của Lưu Phủ hai ngày, rất nhiều chỗ tu luyện tối nghĩa trước đó lần lượt được giải quyết, thu được lợi ích không nhỏ.

Đối với Bắc Thần, Lưu Phủ cũng hết sức hài lòng, chí ít ngộ tính đứa nhỏ này không tệ, có nhiều thứ chỉ cần nói qua đã hiểu, tư chất tu chân cũng coi như thượng thừa. Chỉ là bản tính quái đản khó lòng nắm giữ. Tu luyện thường ngày còn tốt, nếu gặp chuyện vậy sẽ khuấy lên vô số mưa gió.- Bắc Thần, ta biết ngươi ở núi chúng ta có một biệt hiệu, mọi người gọi là tiểu Bắc bá, ta xem phong cách làm việc của ngươi cũng dựa vào cảm tính, vốn muốn nhắc nhở ngươi một phen, nhưng lần này mật cảnh Cực Đạo cung mở ra, toàn bộ đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ thập tông Nam Vực đều sẽ tiến vào, còn có rất nhiều đệ tử thế gia cổ thành, hung hiểm trong đó không cần ta nhiều lời. Ngươi chỉ phải nhớ kỹ, bất kể như nào cũng chỉ có thể chiếm tiện nghi, không thể bị thiệt thòi, chuyện cụ thể Tần Bạch sư tỷ của ngươi sẽ giới thiệu cho ngươi, ngươi đi đi!

Đối với Lưu Phủ, Bắc Thần vô cùng cảm kích, không nói lần này chỉ điểm tu vi của mình, những chuyện mình làm trước đây, vị tiên trưởng này nhất định bị không ít giáo huấn.

- Sư huynh yên tâm, ta hiểu!

Rời khỏi chỗ của Lưu Phủ, Bắc Thần xoay người đi tới phòng tu luyện của Tần Bạch tiên trưởng.

Tu chân giới có bốn đại nghệ: Đan phù trận khí.

Bắc Thần tuy rằng tư chất thượng thừa, nhưng cũng hiểu rõ ham nhiều không tinh, vì lẽ đó từ khi tu luyện đến giờ ngoại trừ tu luyện thì tinh lực của hắn chủ yếu đặt trên hai đường luyện đan chế phù.
Nói tới chế tác phù lục, Bắc Thần ở đệ tứ sơn, thậm chí là trong đám đệ tử Hóa Huyết kỳ Nam Huyền tông cũng có chút danh tiếng. Dù sao có thể ở tu vi Hóa Huyết trung kỳ đã chế tạo ra hoàng phù thượng phẩm vô cùng hiếm thấy. Bắc Thần cũng có thể coi là một tên Chế phù sư chân chính.

Tần Bạch tiên trưởng đệ tứ sơn tu vi Cố Nguyên tầng bảy, trình độ chế phù thâm hậu, nghe nói chuẩn bị xung kích cảnh giới chuẩn Chế phù đại sư. Chế phù thuật của Bắc Thần được nàng đề điểm, lần này có nguyên một ngày, đơn độc truyền dạy, đương nhiên cũng khiến hắn mười phần mong đợi.

Biết Bắc Thần sắp tới, Tần Bạch sớm đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, một chút vật liệu luyện phù lục cũng một thẻ ngọc liên quan tới Cực Đạo cung.

- Biết tiểu tử ngươi sắp tới, cầm lấy số vật liệu chế phù này đi, tu vi của ngươi lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ cũng có thể thử nghiệm luyện chế Nguyên phù hạ phẩm. Thẻ ngọc này ghi chép thông tin về Cực Đạo cung, sau khi ngươi trở về phải cẩn thận nghiền nghĩ, hung hiểm bên trong không cần ta phải nói nhiều, tin rằng với cá tính của ngươi sẽ hiểu rõ.

Thấy Bắc Thần ngoan ngoãn đứng ở phía dưới, Tần Bạch không khỏi nở nụ cười:

- Tiểu tử ngươi, ở chỗ ta còn giả bộ ngoan ngoãn, tâm tư của ngươi ta còn không biết sao, từ trước đến giờ luôn không chịu thua thiệt. Nghĩ lại thì ngươi đột phá đúng lúc như vậy, hẳn là có ý định vào Cực Đạo cung.

Tâm tư của Bắc Thần bị Tần Bạch nói tạc ra, không nhịn được có chút ngượng ngùng:

- Cuối cùng cũng không gạt được sư tỷ, Cực Đạo cung năm trăm năm mới mở ra một lần, đệ tử sinh ra gặp được, tất nhiên sẽ không bỏ qua. Ta còn nghe nói Linh thảo linh túy bên trong rất nhiều, có rất nhiều loại thiên tài địa bảo tuyệt tích ở chân vực.

Nói đến Cực Đạo cung, hai mắt Bắc Thần lóe lên hào quang.

- Ta sớm biết ngươi có ý định này mà, có điều tu vi của ngươi vừa mới tiến cấp Hóa Huyết hậu kỳ, thực lực cơ bản là lót đáy trong mật cảnh, không sợ chỉ cần sơ sẩy một cái thì chết bên trong sao? Phải biết mỗi lần Cực Đạo cung mở ra, đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ Nam vực ta đều bị thanh tẩy một lần.

- Phú quý cầu trong nguy hiểm, nếu muốn tranh dĩ nhiên phải có chuẩn bị thân tử đạo tiêu.

Chương 4: Cực Đạo cung (hạ)

<!---->Trong lòng biết Bắc Thần đã quyết định, Tần Bạch cũng không khuyên nhiều, huống hồ với thủ đoạn của Bắc Thần thì bên trong đám Hóa Huyết hậu kỳ cũng không phải nắm bùn, người khác muốn nắm sao thì nắm.

- Cực Đạo cung là một động thiên phúc địa trong Nam vực, chính là di tích đạo tràng Thượng cổ Đạo môn để lại, toàn bộ mật cảnh đều bị trận pháp ngăn cản, thường ngày ẩn giấu trong hư không. Mỗi năm trăm năm, khi Nhật chước Nguyệt hi xảy ra, trận pháp mới buông lỏng, có thể bị lão tổ cảnh giới Đạo Linh bắt lấy quỹ tích, đưa đám đệ tử Hóa Huyết kỳ các ngươi vào. Ngươi cần phải nhớ cho kỹ, thời gian trận pháp buông lỏng chỉ có một tháng, bỏ qua sẽ bị giam trong thời không loạn lưu, thập tử vô sinh. Một nhóm đệ tử các ngươi xem như may mắn, cũng xem như bất hạnh, dù sao theo điển tịch tông môn ghi chép, mỗi lần tiến vào Cực Đạo cung, xác suất đệ tử Hóa Huyết kỳ ngã xuống đều trên ba phần mười.

Xác suất ngã xuống ba phần mười! Nghe thấy con số này, cho dù là Bắc Thần cũng không nhịn được, tim đập thình thịch.

- Xác suất ngã xuống cao như vậy, tông môn còn trắng trợn cổ động, tất cả đệ tử phù hợp điều kiện đều phải đi vào, đây không phải là muốn để chúng ta đi chịu chết sao, đặc biệt là đệ tử Hóa Huyết tầng bảy!

Phải biết mỗi tên đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ đối với tông môn mà nói thì đều là tài nguyên hiếm hoi. Dù sao trong mười sáu núi, tổng cộng đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ tuyệt đối không vượt qua số lượng hai trăm.

- Những chuyện này các vị tông chủ đã cân nhắc, chúng ta nào có biết nhiều, thiên tài địa bảo bên trong ngươi không nên mơ ước, tu vi Hóa Huyết kỳ nhỏ bé có được bao nhiêu thực lực thu được thiên tài địa bảo. Linh thảo linh dược bên trong chính là mục tiêu chủ yếu của các ngươi. Sau khi hái về nộp lên tông môn, sẽ có được khen thưởng phong phú./

- Chuyện mật cảnh còn có thời gian một tháng cho ngươi chuẩn bị, trước tiên ngươi chế tác một tấm Hoàng phù thượng phẩm, Hỏa Đạn phù là được, ta xem Chế Phù thuật của ngươi có tiến bộ hay không.

Tần Bạch muốn kiểm nghiệm Chế Phù thuật của Bắc Thần, Bắc Thần đương nhiên sẽ không giấu diếm, lập tức cầm lấy phù bút, bắt đầu vẽ.

Sau một ngày, Bắc Thần đi tới nơi ở của Vương Mục tiên trưởng lĩnh một món Pháp khí trung phẩm, sau đó trở về phòng tu luyện của mình trên núi.

Kiểm kê ban thưởng lên cấp của mình mà tông môn cùng núi thứ tư ban cho, Bắc Thần rất nhanh đã phân loại toàn bộ, cất đi.
Hai mươi viên linh thạch trung phẩm, hai phần Thuần Huyết Nguyên đan, một thanh pháp khí phi kiếm trung phẩm, năm tấm Hoàng phù thượng phẩm Phi Hành phù.

Hai mươi viên linh thạch trung phẩm chính là hai trăm linh thạch, tương đương phúc lợi một năm trước đây của Bắc Thần, xem như một bút thu nhập không tệ. Hai phần Thuần Huyết Nguyên đan, một phần mười viên, đều là Nguyên đan trung phẩm, là một loại đan dược đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ thường dùng nhất. Một thanh Phi kiếm pháp khí trung phẩm, là tiêu chuẩn trang bị đệ tử ngoại môn nhd, Cương Ngọc kiếm, chém sắt như chém bùn, sắc bén vô cùng. Trước đó Bắc Thần chỉ có một thanh Phi kiếm pháp khí hạ phẩm, cũng là trang bị cơ bản của Nam Huyền tông, Thanh Ngọc kiếm. Năm tấm Hoàng phù thượng phẩm Phi Hành phù, đối với Bắc Thần mà nói thì có còn hơn không. Bản thân Bắc Thần có thể luyện chế Hoàng phù thượng phẩm, xác suất thành phù không thấp, loại Phi Hành phù này là một trong bốn loại thượng phẩm Hoàng phù mà hắn nắm giữ.

Sau khi thu mọi thứ lại, Bắc Thần lấy ra thẻ ngọc giưới thiệu về Cực Đạo cung, đặt lên trán cẩn thận nghiền ngẫm.

Cực Đạo cung chính là mật cảnh động thiên Nam vực, là di tích thượng cổ Đạo môn, mỗi năm trăm năm mở ra một lần. Mỗi lần mở ra, chỉ cho phép tu chân giả Hóa Huyết kỳ tiến vào. Bên trong mật cảnh có yêu thú bản địa, cũng bị cấm chế trong mật cảnh áp chế, tu vi cao nhất cũng chỉ có cảnh giới Cố Nguyên sơ kỳ.

Tài nguyên Cực Đạo cung vững vàng nằm trong sự khống chế của thập tông Nam vực, tuy rằng giữa các tông môn chém giết không ngừng, mỗi lần tiến vào dtt Hóa Huyết kỳ tử thương nặng nề. Nhưng những tông môn khu vực khác muốn xía chân vào chính là nằm mơ, sẽ phải đối mặt với toàn bộ tông môn Nam vực liên thủ chống lại.

Bên trong Cực Đạo cung, linh lực vô cùng nồng nặc, nghe đồn bên trong có một linh mạch to lớn. Không có bên ngoài cướp đoạt, tài nguyên linh thảo linh túy sinh trưởng bên trong mật cảnh vô cùng phong phú. Tuy rằng đệ tử Hóa Huyết kỳ rất khó phát hiện ra những linh túy cao cấp, thế nhưng linh thảo linh túy linh giai, địa giai mỗi lần đều được mùa lớn, thậm chí linh thảo linh túy chân giai cũng thỉnh thoảng xuất hiện.Những thứ này đối với Nam vực thiếu thốn tài nguyên mà nói thì có sức mê hoặc vô cùng to lớn, đúng vậy, mặc kệ xác suất ngã xuống cao bao nhiêu, chỉ cần Cực Đạo cung mở ra, toàn bộ đệ tử Hóa Huyết hậu kỳ tu chân giới Nam vực sẽ bị phái vào tám chín phần mười.

Chiếc thẻ ngọc Nam Huyền tông phát cho đệ tử ngoại trừ giới thiệu về Cực Đạo cung còn có một phần bản đồ không trọn vẹn

- Với thực lực của ta hiện giờ, có thêm phù lục đan dược trợ giúp, ở Hóa Huyết hậu kỳ cũng có thể coi là trung đẳng, việc cấp bách là phải nhanh chóng tăng cao thực lực, ta phải suy nghĩ thật kỹ.

Vuốt phù bút trên tay, ánh mắt Bắc Thần lóe lên, trong lòng dần có kế hoạch.

Chỉ là khi Bắc Thần đang nhíu mày nghiền ngẫm, bên ngoài phòng tu luyện truyền tới tiếng cười điên cuồng.

- Ha ha ha, Bắc Thần tiểu tử, lăn ra đây cho tiểu gia, tiểu gia lên cấp Hóa Huyết tầng tám tới báo thù, hôm nay nhất định phải đánh ngươi quỳ xuống xin tha!

- Bắc Thần, nghe thấy không, tiểu gia đến đánh ngươi, chớ có giả chết, mau ra đây!

Cổ Tuấn năm nay mười ba tuổi, là cháu trai của Ngọc Sơn chân nhân, chủ Thiên Điện trong ba điện của Nam Huyền tông, thường ngày chính là hỗn thế ma vương trong Nam Huyền tông. Mấy năm qua, Nam Huyền tông nơi nào có náo nhiệt đảm báo không thiếu mặt hắn. Dựa vào tên tuổi Thiên Điện chi chủ, những đệ tử khác cũng không làm gì hắn. Những đệ tử thực lực thấp hơn ngày thường nhìn thấy hắn đều phải đi vòng.

Nhưng một năm trước Cổ Tuấn tới núi thứ tư quấy phá, gặp phải Bắc Thần, hai người một lời không hợp liền lao vào đánh nhau. Khi đó Cổ Tuấn tu vi Hóa Huyết tầng bảy, Bắc Thần vẫn là Hóa Huyết tầng sáu, tiểu tử này thấy có thể chiếm tiện nghi, muốn đánh Bắc Thần một trận. Bắc Thần dựa vào tu vi cao hơn một cấp, đánh cho Bắc Thần chật vật chống đỡ.

Chương 5: Cổ Tuấn

<!---->Bắc Thần cũng không phải dễ trêu, cái danh tiểu Bắc Bá cũng không phải là hư danh. Sau khi đánh ra chân hỏa, Bắc Thần cắn răng, liên tiếp lấy ra mười bốn tấm Hoàng phù thượng phẩm, đánh đuổi Cổ Tuấn khắp núi. Gương mặt tuấn tú mũm mĩm bị đánh tới biến dạng, mái tóc đỏ cháy khét lẹt, bị đốt mất nửa mái tóc, thê thảm vô cùng. Trên người hắn mặc pháp y thượng phẩm, nhưng vẫn bị Hàn Băng phù của Bắc Thần đóng băng thành cột băng.

Lúc đó Bắc Thần ra tay vô cùng lợi hại, mạnh mẽ đánh Cổ Tuấn phải phục mới thôi, cuối cùng còn chèn ép một lượng linh thạch lớn.

Cũng khó trách Cổ Tuấn lại ghi hận hắn lâu như vậy, sau khi tu vi lên cấp, vừa xuất quan liền tìm Bắc Thần xả giận.

Trải qua một trận chiến này, tên tuổi tiểu Bắc Bá vang danh, toàn bộ đệ tử dưới Cố Nguyên kỳ của Nam Huyền tông không ai không biết.

Cổ Tuấn bị thiệt lớn, sau khi trở về Thiên điện liền bị Ngọc Sơn chân nhân túm lấy ép bế quan, không đột phá Hóa Huyết tầng tám sẽ không cho hắn ra khỏi Thiên điện một bước.

Cổ Tuấn đứng ngoài phòng tu luyện của Bắc Thần gọi thật lâu, cũng không thấy ai đáp một tiếng, ngay cả những đệ tử núi thứ tư khác thấy hắn cũng vội vã chạy trốn ra xa. Cổ Tuấn đang muốn bạo lực đánh vỡ cửa thì Bắc Thần lạnh lùng đi ra, trên tay còn cầm thẻ ngọc giới thiệu Cực Đạo cung.

- Ha ha, ta còn tưởng rằng ngươi định làm rùa đen rút đầu, hẳn là nghe tin tiểu gia lên cấp Hóa Huyết tầng tám, sợ vỡ mật đi.

Từng gặp kẻ hung hăng nhưng chưa thấy ai hung hăng như vậy! Mỗi lần nhìn thấy Cổ Tuấn, Bắc Thần đều muốn xông lên cho hắn vài cái tát.

- Cổ lưu manh, lông dài rồi thì dám quay về đây sao?

- Ngươi muốn chết, ngày hôm nay tiểu gia ta…

Cổ Tuấn nói còn chưa hết câu đã như thấy quỷ, chỉ vào Bắc Thần, sửng sốt, hồi lâu sau mới lên tiếng:

- Ngươi lên cấp?

Bắc Thần cười nói:

- Ta biết ngươi sẽ tới tìm ăn đòn, đương nhiên ta phải lên cấp, chẳng lẽ chờ bị ngươi phản sao.

Khóe mắt Cổ Tuấn giật giật, không tưởng tượng ra vẻ mặt của mình hiện giờ. Đừng nhìn hiện giờ Bắc Thần đang tươi cười, dáng vẻ hiền lành, khi ra tay quả thực vô cùng tàn nhẫn.

Cổ Tuấn cũng không biết Bắc Thần lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, nếu biết hôm nay hắn sẽ tuyệt đối không tới đây để xả giận. Lần trước sau khi bị đánh một trận, gia gia đã phân tích cẩn thận cho hắn. Tổng hợp thực lực của hắn và Bắc Thần hiện giờ, chỉ khi tu vi của hắn vượt qua Bắc Thần hai cấp mới có thể đánh bại được. Hiện giờ thì hay rồi, mình tu luyện lên cấp Hóa Huyết tầng tám, nào ngờ đối phương cũng lên một cấp.

- Đừng bày vẻ mặt nghệt như cứt ngâm vậy, gia có việc, nếu không có chuyện thì mau cút, hôm nay ta không có tâm tình đánh ngươi!

Bắc Thần lên cấp Hóa Huyết hậu kỳ, Cổ Tuấn biết ý niệm báo thù của mình đã thành thai chết trong miệng, nhưng ngoài miệng vẫn không chịu thua.

- Ngươi có thể bận bịu chuyện gì chứ, không phải là Cực Đạo cung mở ra sao. Ta cho ngươi biết, với cá tính hung hăng, thực lực cặn bã của ngươi, tiến vào mật cảnh Cực Đạo cung, tuyệt đối không sống nổi hai ngày.

Không đợi Bắc Thần trả lời, tâm lý Cổ Tuấn có phần vặn vẹo, mượn cơ hội này chọc ngoáy đối phương một chút, chí ít kiếm được chút lợi thế miệng lưỡi. Nhìn thẻ ngọc giới thiệu về Cực Đạo cung trong tay Bắc Thần, hắn biết Bắc Thần sẽ tham gia lần tranh cướp trong mật cảnh Cực Đạo cung này.

- Không bằng hiện giờ ngươi quỳ xuống dập đầu hai cái với tiểu gia, lại để tiểu gia ta đánh một trận, đợi khi vào trong bí cảnh Cực Đạo cung, tiểu gia sẽ bảo vệ ngươi.

So với Cổ Tuấn ương nghạnh, Bắc Thần thì tỉnh táo hơn nhiều, hắn vặn cổ kêu răng rắc.

- Cổ lưu manh, ta hỏi ngươi một vấn đề?

Xem tư thế muốn đánh nhau của Bắc Thần, Cổ Tuấn giật mình, muốn tát cho mình hai cái, không có tu vi tầng chín, sao tiểu gia lại nói những lời này đây, không phải là muốn gây chuyện sao!
- Chuyện gì, ngươi hỏi đi, tiểu gia sẽ xem tâm tình để đáp ngươi.

Khóe miệng Bắc Thần hơi nhếch lên, cười lạnh nói:

- Ta muốn hỏi hiện giờ đánh ngươi tới sinh hoạt không thể tự làm được, thời gian một tháng có đủ cho ngươi khôi phục không?

- Ta nói cho ngươi biết, ngươi không thể làm loạn, nơi này là Nam Huyền tông, gia gia ta là điện chủ Thiên điện, là lão tổ Đạo Linh tầng hai, một ngón tay của người có thể bóp chết ngươi!

Trước đây Cổ Tuấn gây chuyện khắp nơi trong Nam Huyền tông chưa từng xưng ra danh gia gia hắn, lần này thực sự là đá phải tấm sắt, không chịu thua không được. Nếu thực sự muốn ra tay, trong lòng hắn không hề nắm chắc.

- Ngươi thôi đi, Ngọc Sơn lão tổ ước gì ta đánh ngươi tới bán thân bất toại, bớt phiền phức cho lão nhân gia!

Nếu là những đệ tử khác thì mới bị Cổ Tuấn dọa dẫm, nhưng Bắc Thần là ai chứ, năm đầu tiên hắn tiến vào Nam Huyền tông đã xông xáo ra danh xưng tiểu Bắc Bá, cũng suy đoán được chút tâm tư của các vị lão tổ.

Ngọc Sơn lão tổ tuyệt đối sẽ không trắng trợn bênh vực con cháu, chỉ cần không phế bỏ Cổ Tuấn, lão nhân gia nhất định sẽ một mắt nhắm một mắt mở. Hơn nữa có thể nuôi dưỡng ra đứa cháu cực phẩm như Cổ Tuấn, ai dám chắc tính cách vị Ngọc Sơn lão tổ này như nào!

- Tiểu Bắc Bá, tu vi ngươi không cao, lá gan lại đủ lớn, gia gia ta là Lôi Kiếp chân nhân cảnh giới Đạo Linh tầng hai, vậy còn không trấn áp nổi ngươi sao!

Đột nhiên, con ngươi Cổ Tuấn đảo một vòng, hai mắt lóe lên tinh quang, cười đểu nói với Bắc Thần:

- Chuyện hai ta ngày sau hãy nói, nói tới mật cảnh Cực Đạo cung, ta có chuyện muốn thương lượng với ngươi!

Nói xong mặc kệ Bắc Thần phản ứng như nào, Cổ Tuấn kéo hắn tiến vào phòng tu luyện, tiện tay đóng cửa lại.

Bắc Thần ngẩn người, tiểu tử này làm gì vậy, đưa dê vào miệng cọp?!

- Sao hả, ngươi bị đánh sợ bị người nhìn thấy sao, tiến vào nơi này ta nếu đánh ngươi mà phá hỏng đồ gì, ta sẽ bắt ngươi phải bồi thường!
- Nói linh tinh gì vậy, vừa rồi không phải đã nói rồi sao, chuyện hai ta để sau hãy nói. Gia gia ta nói rồi, ta muốn ngược đãi ngươi, ít nhất phải chờ tu vi của ta áp chế ngươi hai cấp, ta không ngốc, hiện giờ không đánh lại ngươi. Ta hỏi ngươi, ngươi dự định tiến vào Cực Đạo cung?!

Đối với việc thái độ Cổ Tuấn chuyển biến, Bắc Thần trong thời gian ngắn không biết phản ứng sao. Mới vừa rồi còn to mồm nói muốn đánh ta quỳ xuống van xin, chớp mắt đã lại hòa hảo rồi.

- Đúng vậy, không phải vậy sao ta lại đột phá vào thời điểm này.

Bắc Thần vừa khẳng định, nụ cười gian lại hiện trên khuôn mặt mập mạp của Cổ Tuấn.

- Ha ha, tiểu gia cũng muốn đi, muốn cân nhắc với ngươi một chuyện?!

- Nói!

- Nghe nói qua Đạo Chân tông Đạo Chân Thập Nhất Kiếm không?

Đạo Chân Thập Nhất kiếm, Bắc Thần đương nhiên biết. Nghe đồn rằng Nam Huyền tông, Bắc Huyền tông, Đạo Hư môn, Chính Nhất môn trong Nam vực thập tông chính là tông môn từ Đông Vực tiến vào Nam vực. Trong đó thực lực Nam Huyền tông mạnh nhất, Nam Huyền tông kém hơn. Mà Đạo Huyền tông, Đạo Chân tông, Đạo Linh tông chính là tông môn bản thổ Nam vực, thực lực hùng hậu, gốc gác sâu xa. Trong đó Nam Huyền tông và Đạo Chân tông không hợp nhau nhất, lãnh địa hai tông môn này giao với nhau, mấy ngàn năm qua xảy ra vô số trận chiến lớn nhỏ, chưa từng chấm dứt. Ba tông còn lại chính là Tử Khí tông, Hoàng Minh tông, Tiên Cực môn đều chúa tể một phương, chỉ là vị trí ba tông này nằm ở góc Nam vực, giao du không nhiều với bảy tông còn lại. Lại nói bên trong Nam vực, Nam Huyền tông có hai đối thủ một mất một còn, thứ nhất chính là Đạo Chân tông, còn lại là Bắc Huyền tông.

Đạo Chân Thập Nhất kiếm chính là các đệ tử khóa này tiến vào Đạo Chân tông, mười một nhân vật tư chất siêu quần, được những đệ tử Đạo Chân tông khác tôn sùng là tiểu Kiếm chủ.

- Ngươi nói là mười một vị tân tú tiểu Kiếm chủ mới xuất hiện?

- Không sai, chính là chúng. Bảy vị tiểu Kiếm chủ Thiên, Địa, Giang, Hà, Cốc, Đạo, Vũ đều đã tu vi Cố Nguyên kỳ trở lên, lần này sẽ không tham gia tranh cướp trong Cực Đạo cung. Bốn tên còn lại tu vi đều đã Hóa Huyết hậu kỳ, tiểu gia nghe nói lần này bọn họ tung ra những lời khó nghe, muốn trong mật cảnh Cực Đạo cung đánh cho Nam Huyền tông ta sấp mặt. Tiểu Bắc Bá, ngươi cũng coi như nhân vật có tiếng tăm trong số các đệ tử Hóa Huyết kỳ Nam Huyền tông chúng ta, có hứng thú làm thịt bọn họ hay không?

Đạo Chân tông là tử địch của Nam Huyền tông, nếu không phải thực lực hai phái tương đương, ai cũng không làm gì được đối phương, sớm đã đánh giết tới trời đất u ám. Có thể giết mấy vị tiểu Kiếm chủ của Đạo Chân tông, Bắc Thần đương nhiên cũng cảm thấy có hứng thú, nếu làm được khẳng định sau này tông môn sẽ có ban thưởng phong phú.

- Tu vi bọn họ như nào?

- Hồng kiếm Miêu Chấn, Hắc kiếm Miếu Thương đều đã tu vi Hóa Huyết tầng chín, Điện kiếm Miếu Hoàng, Tang kiếm Miếu Phong đều đã tu vi Hóa Huyết tầng tám, mục tiêu của chúng ta là Điện kiếm Miếu Hoàng.

Hồng Hắc Điện Tang bốn vị tiểu Kiếm Chủ, tuổi tác xấp xỉ với Bắc Thần, đều chừng mười bốn tuổi, thời gian bái nhập Đạo Chân tông còn hơi ngắn, vì lẽ đó tu vi mới dừng ở Hóa Huyết hậu kỳ.

- Sao lại chọn hắn, nghe đồn kiếm của hắn rất nhanh, cho dù Hồng kiếm, Hắc kiếm cũng không nhất định là đối thủ của hắn.

- Ngươi đây không biết rồi, ta đã cẩn thận điều tra, hai người Hồng kiếm Hắc kiếm là tỷ đệ sinh đôi, xưa nay đều như hình với bóng, nghe nói bọn họ có một bộ bí thuật cảm ứng tâm linh đặc biệt, sau khi tiến vào Cực Đạo cung rất dễ đã có thể hợp lại với nhau. Tang kiếm còn lại khá đặc thù, giỏi về trốn chạy ẩn nấp, chỉ có tên Điện kiếm này cao ngạo lạnh lùng, sau khi tiến vào mật cảnh nhất định hắn sẽ hành động đơn độc, lấy thực lực của hai chúng ta, chỉ có thể tìm Điện kiếm ra tay.

Cổ Tuấn càng nói, Bắc Thần càng cảm thấy không đúng:

- Cổ lưu manh, bốn vị tiểu Kiếm chủ của Đạo Chân tông này, tông môn nhất định sẽ phái mấy vị sư huynh Hóa Huyết tầng chín đi đối phó, ngươi tích cực như vậy, còn muốn lôi kéo cả ta, ta rất hoài nghi động cơ của ngươi!

Bắc Thần vừa nói, Cổ Tuấn mặt đỏ lên, nói:

- Tiểu Bắc Bá, ngươi có ý gì vậy, tiểu gia ta chính vì muốn kiến công lập nghiệp cho tông môn, muốn giết thiên tài Đạo Chân tông từ trong trứng nước.

Bắc Thần cười ha ha, trong này khẳng định có vấn đề!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau