CHUNG CỰC ĐẤU LA - ĐẤU LA ĐẠI LỤC 4

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chung cực đấu la - đấu la đại lục 4 - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Lưu Phong

Lam Hiên Vũ khẽ gật đầu: "Tốt rồi."

"Thật tốt quá. Ngày đó, thật sự cám ơn ngươi." Thái độ của Diệp Linh Đồng hiếm khi tốt với Lam Hiên Vũ được như vậy.

"Không sao, là do hồn thú kia có chút đặc thù, hơn nữa hiện tại ta cũng không sao rồi. Ân, ta đói bụng rồi, đi ăn cơm trước đây" Lam Hiên Vũ vừa nói vừa bước qua trước người Diệp Linh Đồng mà theo Tiền Lỗi đi lấy cơm rồi.

Tất nhiên Diệp Linh Đồng có thể cảm thấy hắn đang xa lánh mình, nàng không khỏi nhíu nhíu mày, nhưng đúng là vẫn còn không tức giận. Vừa nghĩ tới ngày đó Lam Hiên Vũ không chùn bước mà dẫn đi Tam Nhãn Ma Viên, nơi mềm mại nhất trong nội tâm nàng lại bị xúc động, ý tưởng cạnh tranh với hắn cũng không còn mãnh liệt như trước.

"Ngươi biết Diệp Linh Đồng?" Tiền Lỗi thấp giọng hỏi Lam Hiên Vũ.

"Ừm, trước kia chúng ta là cùng một trường học, nhưng không phải một lớp." Lam Hiên Vũ đáp.

Tiền Lỗi cười hắc hắc, nói: "Ta đã nói với ngươi, nàng rất lợi hại. Sau ngày đến trường tỷ thí, còn thắng. Trong tất cả nữ sinh lớp chúng ta thì thực lực của nàng đoán chừng có thể xếp thứ ba."

"A?." Lam Hiên Vũ cũng không hứng thú gì với tình huống của Diệp Linh Đồng, nhưng có điều, hắn vẫn rất rõ ràng về sự cường thế của nàng đấy.

Đồ ăn trong nhà ăn này vô cùng phong phú, Lam Hiên Vũ nhìn một lát liền phát hiện, cũng không phải tất cả thức ăn đều làm từ nguyên liệu quý hiếm, chỉ có vài loại mà thôi, nhiều hơn một chút so với lúc mình ăn ở nhà.

Thoạt nhìn, có vẻ như các đệ tử ở đây cũng không rõ cái nào là đồ quý hiếm, vì những loại thức ăn còn lại cũng không khác lắm.

Tất nhiên Lam Hiên Vũ sẽ không khách khí, hắn chọn toàn những món được làm từ nguyên liệu quý hiếm, chỉ chốc lát sau liền đựng đầy một mâm lớn.

Lúc này, Diệp Linh Đồng đã về tới chỗ bàn ăn của nàng, ngồi cùng bàn với nàng còn có hai vị nam sinh. Một tên trong đó có thân hình cao lớn, có một đầu tóc ngắn màu vàng, đôi trong mắt khép mở là tinh quang bắn ra bốn phía. Một gã khác thì dáng người nhỏ gầy, tạo thành sự đối lập rõ ràng cùng tên thân hình cao lớn kia, lưng hắn có chút còng xuống, cánh tay rất dài, nếu như là đứng lên thì thậm chí cánh tay của hắn có thể chạm đất. (Whatttt? Người đây sao???)

"Linh Đồng, ngươi biết người mới tới kia sao?" Tên thân hình cao lớn kia hỏi. Hắn cũng không có hạ thấp thanh âm của mình, tất cả mọi người chung quanh đều có thể nghe được.

"Ừm, trước kia chúng ta là đồng học. Thời điểm khảo hạch hắn gặp chút chuyện ngoài ý muốn, hiện tại thì tốt rồi, hắn đã tới rồi." Diệp Linh Đồng nói.

"A. Năng lực của hắn như thế nào vậy?" gã cao lớn tiếp tục hỏi.

Diệp Linh Đồng dừng lại một lát, sau đó nàng mới nói: "Cho tới bây giờ ta vẫn chưa từng thắng được hắn."

"A?" Ánh mắt gã nam sinh cao lớn kia sáng lên vài phần. Hắn nhìn thoáng qua bóng lưng Lam Hiên Vũ đang lấy cơm tại đó, khóe miệng hiện ra vẻ mỉm cười.

Lam Hiên Vũ đã lấy cơm xong xuôi, đi theo Tiền Lỗi tới một cái bàn bên cạnh, nơi đây gần như là nơi hẻo lánh nhất toàn bộ nhà ăn, lúc này, một người đang ngồi ở chỗ này mà vùi đầu vào ăn cơm.

Gã nam sinh bị Tiền Lỗi gọi là Phong tử ngẩng đầu, hắn nhìn về phía Lam Hiên Vũ. Lúc này Lam Hiên Vũ mới nhìn rõ, người này có dáng người tương tự với mình, hắn có hai con mắt hẹp dài, khuôn mặt cũng hơi dài, không thể nói là đẹp mắt nhưng làm cho người ta một loại cr giác sắc bén, rất khác với Tiền Lỗi luôn nở nụ cười."Xin chào, ta là Lam Hiên Vũ." Lam Hiên Vũ chủ động chào hỏi.

"Ta là Lưu Phong, hồn lực của ngươi bao nhiêu cấp?" Lưu Phong đi thẳng vào vấn đề mà hỏi.

"Mười bốn cấp a." Lam Hiên Vũ đáp.

"Mười bốn?" khóe miệng Lưu Phong lộ ra một tia giễu cợt, hắn quay đầu nhìn về phía Tiền Lỗi, "Đoán chừng trình độ của hắn không khác ngươi là bao đâu."

Tiền Lỗi làm một vẻ mặt bất đắc dĩ: "Mới mười bốn sao! Ài..."

Lam Hiên Vũ cau mày lại: "Mười bốn làm sao vậy? Rất thấp sao?"

Lưu Phong nói: "Không phải rất thấp, hẳn là thấp nhất mới đúng, Tiền Lỗi cũng đã có mười lăm cấp, nhưng hắn cũng không có gì để dùng."

Lam Hiên Vũ có chút khó hiểu: "Hồn lực cũng không có nghĩa là tất cả a. Còn có, đẳng cấp hồn lực cùng đến trường có quan hệ gì không?"

Tiền Lỗi nói: "Để ta nói đi. Lớp chúng ta tổng cộng ba mươi người, dựa theo kế hoạch ban đầu của các sư phụ thì mỗi ba người là một gian ký túc xá, đồng thời ba người này cũng là một cái tiểu tổ học tập. Vô luận là tu luyện, chiến đấu, hay là lựa chọn chức nghiệp phụ trợ, ba người này cũng sẽ ở một tổ, hỗ trợ lẫn nhau, ba người nhất thể. Dù sao, ngoài chiến đấu thân thể thì phối hợp cũng là rất trọng yếu đấy. Trong lớp đã tiến hành bài danh tiểu tổ, bài danh càng gần phía trước thì càng lấy được đãi ngộ tốt hơn, cũng càng có cơ hội lưu lại. Nhưng mà ai biết, thời điểm chiêu sinh lại xảy ra chút vấn đề, chiêu hai mươi tên nam sinh cùng mười nữ sinh. Mà nữ sinh thì lại không thể cùng ở một ký túc xá với nam sinh a.”

""Trước khi ngươi đến, trong lớp tổng cộng là hai mươi chín người, trong đó nam sinh có mười chín người, dựa theo mỗi ba người một tổ thì trước phân ra năm tổ, còn thừa hai tổ thì là hai người một tổ, ta cùng Lưu Phong chính là trong số đó. Tổ nữ sinh thì thừa một người, chính là Diệp Linh Đồng. Lão sư lại để cho hai tổ chúng ta tỷ thí một lát, tổ nào thằg thì Diệp Linh Đồng sẽ gia nhập tổ đó. Rõ ràng, chúng ta thua, hơn nữa thua rất thảm. Cho nên, Diệp Linh Đồng liền gia nhập tổ kia rồi. Mà vì tổ chúng ta chỉ có hai người nên tất nhiên hai tháng này đều bị áp đáy.”
"Hôm nay nghe nói ngươi đã đến, trong lòng chúng ta đều ôm hy vọng rất lớ, nhưng mà ai biết ngươi lại chỉ có mười bốn cấp. Ta mười lăm cấp, Phong tử mười sáu cấp. Tại trong lớp, tổ chúng ta tuyệt đối là áp đáy được rồi. Lớp thiếu niên năng động này không chỗ nào là không có cạnh tranh a!"

Lúc này Lam Hiên Vũ mới hiểu vì sao khi Tiền Lỗi vừa nhìn thấy mình hắn lại nhiệt tình như vậy rồi. Hắn nói: "Ta sẽ hết sức."

Lưu Phong nhìn hắn một cái, không có nói thêm gì nữa, cúi đầu xuống ăn cơm.

Kế tiếp, Lưu Phong cùng Tiền Lỗi liền bắt đầu kinh ngạc, bởi vì gia hỏa ngồi bên cạnh bọn họ này thật sự là ăn quá nhiều rồi.

Khi Lam Hiên Vũ lấy cơm lần thứ nhất, Tiền Lỗi đã thấy hắn lấy quá nhiều đồ ăn liền nhắc nhở hắn, học viện tuyệt không cho phép lãng phí, lấy đồ ăn nhất định phải ăn hết mới được.

Khi Lam Hiên Vũ đi lấy bàn thứ ba thì Tiền Lỗi đã bị chấn kinh tới mức nói không ra lời. Gia hỏa này cũng ăn quá nhiều rồi a!

Hiện tại, Lam Hiên Vũ đúng là càng ngày càng tham ăn rồi, nguyên liệu quý hiếm của học viện vẫn là tương đối thiếu đấy, hắn quét qua là sạch, nhưng cũng vẫn có chút ăn không đủ no, mà năng lượng đồ ăn bình thường mang tới tất nhiên là sẽ ít hơn nhiều, nên hắn trong lúc bất tri bất giác đã ăn tới quên trời quên đất.

"Tên mới tới này thật là tham ăn a!" những đồng học khác cũng đã bắt đầu chú ý tới tình huống của bên này, thật sự là bởi vì số lần Lam Hiên Vũ đi lấy cơm quá nhiều rồi, mà mỗi lần đều là một mâm lớn.

"Này, đủ rồi a! Tài nguyên của học viện là thuộc về mọi người đấy, một mình ngươi đã ăn hết phần nhiều người như vậy rồi." Một gã nam sinh đứng lên, ngăn Lam Hiên Vũ chuẩn bị đi lấy cơm lần thứ tư.

Tiền Lỗi lập tức bắn người lên, hắn muốn đi ra phía trước lại bị Lưu Phong kéo lại, Lưu Phong nhẹ nhàng mà lắc đầu với hắn.

Lam Hiên Vũ bị ngăn như vậy cũng có chút sững sờ: "Ta ăn cơm thì làm sao vậy? Học viện nói có thể ăn no a! Hơn nữa, đây đều là những đồ ăn đã làm tốt, để thừa chẳng phải lãng phí sao?"

Nam sinh kia hừ một tiếng, nói: "Ta nói không cho ăn là không cho ăn."

"Kim Tường, ngươi đừng có giở trò ma cũ bắt nạt ma mới! Hiên Vũ là đồng học trước kia của ta đấy." Diệp Linh Đồng đột nhiên đứng lên, nổi giận đùng đùng mà nói.

Gã tên Kim Tường nhìn thoáng qua tên cao lớn bên người Diệp Linh Đồng: "Lữ Thiên Tầm, đây là ý của ngươi?"

Tên nam sinh cao lớn thản nhiên nói: "Ta không biết hắn." Nói xong hắn liền đứng người lên mà bước ra ngoài.

Diệp Linh Đồng sửng sốt một chút, mà được gã nam sinh được kêu là Kim Tường lại cười.

"Tránh ra." Lam Hiên Vũ nói với Kim Tường.

Chương 82: Liệt Kim Điểu

"Tiểu tử, ngươi đang nói chuyện với ta sao?" khóe miệng Kim Tường vểnh lên.

Lam Hiên Vũ nghiêm túc nói: "Ta ghét nhất người khác quấy nhiễu ta ăn cơm đấy."

"Vậy thì thế nào?" Kim Tường chẳng những không có tránh, ngược lại còn cố ý tiến thêm nửa bước, gần như đã áp vào người Lam Hiên Vũ.

Lam Hiên Vũ quay người mà bước sang bên cạnh, hắn muốn vòng qua nhưng Kim Tường lại quét ngang thân, lại một lần nữa ngăn cản trước mặt hắn.

Lam Hiên Vũ ngẩng đầu nhìn hắn một cái, lần này hắn không nói chuyện, mà là đem khay cơm đổi sang tay trái, tay phải nâng lên chộp tới Kim Tường.

Kim Tường hừ một tiếng, có chút nghiêng người, hắn tránh được tay phải của Lam Hiên Vũ, tiếp theo đó, bả vai hắn trầm xuống mà đánh về phía Lam Hiên Vũ.

Có thể thi đậu lớp thiếu niên năng động thì không có ai không phải là tinh anh của thế hệ trẻ, mỗi người đều cái vốn để tự tin. Kim Tường nhoáng một phát này tốc độ cực nhanh, hơn nữa là hướng về cái khay trên tay Lam Hiên Vũ mà đụng đấy. Từ góc độ người ngoài đến xem, nếu để cho hắn đụng vào thì Lam Hiên Vũ sẽ bị đồ thừa trong khay bắn tung tóe đầy người, còn có thể té ngã.

Lam Hiên Vũ tự nhiên sẽ không để cho Kim Tường thực hiện được, tốc độ phản ứng của hắn là cùng Na Na lão sư luyện ra đấy.

Đồng dạng là quét ngang thân, trầm vai, dùng bả vai đối với bả vai.

"Phanh!" Hai vai chạm vào nhau, hơn nữa đều là dùng vai phải.

Cảm giác đầu tiên của Kim Tường là dường như mình đã đánh một khối thiết. Thân là Cường Công Hệ hồn sư, hắn rất có lòng tin về thực lực của mình, trong mắt hắn, rõ ràng Lam Hiên Vũ gầy yếu hơn mình rất nhiều, mình muốn đánh bay hắn nhất định là không có vấn đề gì cả, thế nhưng sự thật hoàn toàn trái lại. Sau khi hai người va chạm, cả người Kim Tường đã ngã ngược ra ngoài, hơn nữa, căn bản hắn ngăn không được lực quán tính, trực tiếp ngã vào một bồn đồ ăn phía sau, thành một thân tắm đồ ăn.

Mà Lam Hiên Vũ lại vẫn đứng ở chỗ này không chút sứt mẻ.

"Tiểu tử kia!" hai tên bạn của Kim Tường thoáng cái liền đứng lên.

"Khi dễ phòng 333 chúng ta không người sao?" Tiền Lỗi lập tức nhảy ra ngoài, vọt tới bên cạnh Lam Hiên Vũ.

Lưu Phong cũng đã lặng yên đứng lên mà đi tới.

Lữ Thiên Tầm đang ra khỏi nhà ăn cũng dừng bước lại, hắn có chút kinh ngạc mà nhìn tình huống bên này. Hắn nhìn Lam Hiên Vũ một cái thật sâu, nhưng dau đó vẫn xoay người mà đi.

"Làm gì đó?" Đúng lúc này, một gã lão sư đi vào, khi hắn thấy bồn đồ ăn rơi trên mặt đất, sắc mặt lập tức trầm xuống, "Có được một bữa cơm như vậy không dễ đâu, các ngươi đến trường như thế này đây sao? Muốn tỷ thí đi tới thao trường, tại nhà ăn tỷ thí, làm lãng phí đồ ăn thì các ngươi cũng không cần ăn nữa. Là ai động thủ, đi ra đây cho ta!"

Lam Hiên Vũ đặt chiếc khay lên bàn, thành thành thật thật mà xoay người đi ra ngoài.

Khóe miệng Kim Tường co giật một lát, hắn hung dữ mà nhìn Lam Hiên Vũ. Trong lòng của hắn lúc này nhiều hơn nữa là khiếp sợ, tại dao khí lực của gia hỏa này lại lớn như vậy?

"Tất cả mọi người đi ra đây, không ăn nữa. Các ngươi là một cái tập thể, trừng phạt cũng là tập thể bị phạt."

Lão sư lạnh lùng nói.Những người khác đều mang vẻ mặt quái dị, mà ngay cả Lữ Thiên Tầm vừa ra khỏi nhà ăn cũng bị gọi lại.

Lam Hiên Vũ không nghĩ tới, lần đầu tiên mình tới thao trường, lại là vì bị phạt.

Ba mươi người xếp thành mười hàng, dùng ký túc xá làm đơn vị, mỗi ba người một hàng.

Lưu Phong phía trước, Tiền Lỗi trung tâm, Lam Hiên Vũ ở cuối cùng, bởi vì Lam Hiên Vũ là người cao nhất trong cả ba.

Tiền Lỗi vắt lay phải ra sau lưng, hướng Lam Hiên Vũ giơ ngón tay cái lên, hiển nhiên là hắn đang tán dương cái va chạm của Lam Hiên Vũ và Kim Tường lúc trước.

Một điều tốt duy nhất là lúc nãy hắn cũng đã ăn được khá nhiều, những món ăn làm từ nguyên liệu quý hiếm hắn đều ăn hết, lúc này hắn còn đang cảm thấy may mắn đây. Mặc dù không có no hoàn toàn, nhưng sáu bảy phần vẫn phải có.

Lão sư đứng ở phía trước, thản nhiên nói: "Nếu như ngay cả đồ ăn cũng không tôn trọng, vậy các ngươi liền không có tư cách ăn những thứ này. Cơm trưa hôm nay sớm đã xong. Các ngươi cứ ở nơi này mà đứng đấy, đứng luôn đến xế chiều mà đi học." Nói xong, hắn liền bỏ đi.

Không có gì nghiêm trọng, chỉ là thiếu đi nửa bữa cơm trưa.

Những người đã ăn no hoặc ăn được khá nhiều thì lúc này còn tốt một chút, nhưng còn có mấy người giờ mới bắt đầu ăn a.

Lão sư vừa đi, lập tức, ánh mắt của mọi người đều quăng về phía Kim Tường cùng Lam Hiên Vũ. Đây chính là gây phiền hà tới tất cả mọi người a!

"Nhìn ta làm gì? Là hắn động tay trước." Trên người Kim Tường lúc này còn đang đầy đồ ăn, từng trận mùi hun đến làm sắc mặt của hắn càng lúc càng khó coi.
Lam Hiên Vũ không có lên tiếng, dù sao tất cả mọi người đều không được ăn, đồng cam cộng khổ cũng rất tốt.

"Lão sư mới vừa nói qua, có thể tỷ thí tại đây. Hiện tại các ngươi so luôn đi, nếu không tất cả chúng ta sẽ đánh các ngươi." Lữ Thiên Tầm nhàn nhạt nói.

Ánh mắt Kim Tường sáng lên: "Thật?"

Lữ Thiên Tầm vung tay lên: "Mọi người làm thành một vòng chắn lấy bên trong nào."

Các học viên lớp thiếu niên năng động các học sinh rõ ràng là rất nghe lời hắn, tự nhiên mà vậy mà xúm lại, trong vòng chỉ còn lại có Kim Tường cùng Lam Hiên Vũ.

Đối với việc ăn ít nửa bữa cơm, bọn hắn rất bất mãn, nhưng cũng không có quá quan tâm, lúc này đại bộ phận mọi người đều có chút hăng hái mà nhìn Lam Hiên Vũ đã đánh bay Kim Tường khi nãy.

"Lam Hiên Vũ đúng không, hừ!" đôi mắt Kim Tường đột nhiên trở nên sáng lên, một tầng kim sắc quang mang nhàn nhạt hiện lên từ đáy mắt hắn, mặt ngoài làn da cũng lóe ra một tầng kim sắc nhàn nhạt. Hắn mở hau tay, chỉ thấy từng đám lông vũ màu vàng chui ra từ cánh tay, đôi tay dần hóa thành bộ dáng của một đôi cánh

Võ hồn loại phi hành?

Tỏng nội tâm Lam Hiên Vũ tức thì có phán đoán. Đây chính là rất ít gặp đó nha! Trước kia, tại Tử La thành phân viện hình như không có người nào có được võ hồn loại phi hành.

Lúc này, Kim Tường động đậy, hắn vỗ mạnh hai tay, tốc độ nhanh vô cùng, thậm chí có cuồng phong nổi lên.

Lập tức, hắn đã tới trước mặt Lam Hiên Vũ, cánh tay phải đánh nhanh tới thân thể Lam Hiên Vũ. Lông vũ màu vàng trên cánh liên tục chấn động, còn có cả âm thanh của kim loại va chạm.

Võ hồn của Kim Tường là Liệt Kim Điểu, là một loại võ hồn phi hành vô cùng kỳ lạ. Trong truyền thuyết, Tam Túc Kim Ô - một trong những tổ tiên của hồn thú loài chim, có phần đông hậu đại, mà bản thân Liệt Kim Điểu này có huyết mạnh truyền thừa của Tam Túc Kim Ô, đồng thời, nó cũng có đủ Kim thuộc tính cùng Hỏa thuộc tính. Có điều, bây giờ Kim Tường mới chỉ có một khâu tu vi, nên rất nhiên sẽ không thể phát huy hoàn toàn được uy năng của nó. Mặc dù như thế nhưng tốc độ cùng lực lượng của hắn vẫn được răng mạnh. Trên cánh màu vàng mang theo luồng nhiệt lưu cuồn cuộn, nếu bị nó cuốn lấy thì hiển nhiên sẽ không thể tốt nổi.

Long mày Lam Hiên Vũ cau lại, trong tay trái, ngân văn Lam Ngân Thảo phóng thích rồi bao trùm trên bàn tay hắn. Hắn không có né tránh, mà trực tiếp nâng tay trái chộp tới cái cánh kia.

Muốn chết! Kim Tường mừng rỡ. Cái đệ nhất Hồn Kỹ liệt kim sí này của hắn cũng không phải đùa giỡn, chẳng những sắc bén, hơn nữa nhiệt độ lại cực cao. Có điều, dù sao đây cũng là học viện,, hắn vô thức mà thu lại vài phần lực, nếu hắn gây thương tổn thực sự tới Lam Hiên Vũ thì có lẽ sẽ không tốt lắm.

"Phanh!" Liệt kim sí phát ra một thanh âm vang lên, đột nhiên đứng khựng lại trong tay trái Lam Hiên Vũ. Sau đó, băng sương mù phóng thích ra, triệt tiêu luồng nhiệt nóng bỏng của liệt kim sí.

Một tầng băng sương nhanh chóng ngưng kết trong tay trái Lam Hiên Vũ, không đợi cánh tay còn lại của Kim Tường vung tới, tay trái hắn đã chấn động mạnh một cái, trong tiếng nổ vang, cánh tay phải của Kim Tường bị tạc đẩy ngược ra. Kim Tường kêu lên một tiếng đau đớn, mặc dù cả cánh tay hắn có liệt kim sí bảo hộ, nhưng vẫn bị tạc cho rất đau.

Đúng lúc này, Lam Hiên Vũ đột nhiên vọt tới, một cây bằng chùy đột nhiên ngưng tụ ra từ trên tay phải, băng chùy chỉ thẳng hướng con mắt Kim Tường mà đâm tới. Sự lạnh lẽo thấu xương lập tức bộc phát. Kim Tường bị hắn dọa cho nhảy dựng, không ngừng mà đem hai cánh khép lại, thử dùng liệt kim sí để ngăn cản băng chùy.

Trùng kích trong tưởng tượng cũng không có xuất hiện, chỉ là dưới chân Kim Tường lại đột nhiên trơn trượt.

Lúc này, tất cả lực chú ý của Kim Tường đều ở phía trên, dưới chân vừa trượt, hơn nữa lúc trước bị tạc ngửa về sau, toàn thân hắn lập tức mất cân bằng.

Chương 83: Triệu Hoán Chi Môn

Ngay thời điểm này, Kim Tường liền thể hiện ra tố chất của học viên lớp thiếu niên năng động. Sau khi hắn phát hiện không ổn, đột nhiên mở lớn hai cánh, cưỡng ép thân thể ngừng lại giữa không trung trong nháy mắt, chính là trong chớp nhoáng này đã cho hắn một lần nữa tìm về lực cân bằng. Sau đó, hắn vỗ mạnh hai cánh, toàn thân xoay tròn giữa không trung, từng cây lông vũ trên cánh dần lật ra ngoài để ngăn cản công kích nối tiếp của Lam Hiên Vũ.

"Tốt!"

Cách ứng đối này của Kim Tường đúng là vô cùng tốt, không khỏi làm những đồng học khác lớn tiếng trầm trồ khen ngợi.

Mà Lam Hiên Vũ lại dừng lại một lát, chính như Kim Tường dự tính, Lam Hiên Vũ cũng không muốn lao vào cái cánh xoay tròn này. Nhưng đúng lúc này, Lam Hiên Vũ lại làm ra một động tác vô cùng quỷ dị, hắn đột nhiên nhồi thụp xuống, sau đó đem tay trái đặt trên mặt đất.Ứng biến vừa rồi của Kim Tường có thể nói là làm hết khả năng rồi, nhưng mà, chỉ có nhất hoàn tu vi nên hắn vẫn không thể bay. Hắn có thể đem hết khả năng mà khống chế cân bằng, bảo hộ bản thân, nhưng cuối cùng hắn vẫn phải rơi xuống đất đó a!

Mà lúc này, toàn bộ mặt đất phía dưới hắn cũng đã biến thành mặt băng, từng đám cây băng nhọn nhô lên, Băng gai cũng không dài, cũng không quá sắc bén, nhưng tình cảnh này đã khiến hắn hoàn toàn không có chỗ đặt chân. Vào lúc này, hắn cũng không thể ứng biến nổi nữa rồi.Ý định của hắn là tìm khe hở của rừng băng gai này, rồi tận khả năng mà dùng mũi chân chĩa xuống đất, đồng thời dùng hai cánh bảo trì cân bằng.

Nhưng mà, đúng lúc này Lam Hiên Vũ lại nhảy lên thật cao, trực tiếp phóng tới hướng Kim Tường. Lữ Thiên Tầm vẫn luôn nhìn hai người, làm hắn kinh ngạc nhất chính là động tác nối liền của Lam Hiên Vũ, quả thực như là nước chảy mây trôi, trông như Lam Hiên Vũ đã sớm chuẩn bị kế hoạch một cách kỹ càng.

Trong tích tắc này, Kim Tường đã rất khó làm ra lựa chọn, dưới thân có băng đâm, trên không có Lam Hiên Vũ. Hơn nữa, hiện tại hắn đã hoàn toàn mất thăng bằng, căn bản là không có đầy đủ thời gian để mà ứng đối loại nguy cơ này. Sau khi suy nghĩ nặng nhẹ, Lựa chọn của Kim Tường tại thời khắc cuối cùng là, dùng một đôi cánh ngăn trở rừng băng nhọn phía dưới dưới, hai chân quỳ gối, thử dùng đầu gối để ngăn một cước này của Lam Hiên Vũ.

"Oanh!"

Theo tiếng rơi xuống đất! Toàn thân Kim Tường đã đập xuống mặt đất, đôi cánh của hắn thiếu chút nữa đã bị đánh tan. Chân phải Lam Hiên Vũ dẫm nát đầu gối Kim Tường, đầu gối lại đụng ngực hắn, lực lươngmj của một kích này rất lớn, trực tiếp đánh bay Kim Tường xuống đất.Trong nháy mắt Kim Tường bị Lam Hiên Vũ đạp trúng, hắn chỉ cảm thấy sao gia hỏa này lại nặng nề tới vậy a!

Vụn băng vẩy ra, Kim Tường đau đến méo miệng. Lam Hiên Vũ mượn lực cú đạp mạnh đó mà bắn ngược lên, rơi xuống bên cạnh hắn. Hắn lợi hại hơn rồi, hôn mê cũng không có làm giảm thực lực của hắn a! Diệp Linh Đồng nhìn một trận chiến này, trong nội tâm thầm giật mình. Nàng không khỏi nghĩ đến, nếu như đổi là mình, liệu mình có thể làm tốt hơn Kim Tường không?. Luận Võ Hồn thì liệt kim điểu của Kim Tường Liệt cũng không phải ở phía dưới Thiên Cương Long, nhưng trước mặt Lam Hiên Vũ thì hắn vẫn luôn bị động bị đánh.

Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đều đã trợn mắt hốc mồm, tựa như lời nói ban đầu của Lam Hiên Vũ vậy, hồn lực cũng không có nghĩa là tất cả.

"Kim Tường, ngươi thua." Lữ Thiên Tầm bước tới kéo Kim Tường đứng lên từ mặt đất, sau đó nói với hắn: "Nói xin lỗi đi."

Kim Tường làm vẻ nhếch miệng mà đứng người lên, vẻ mặt không tình nguyện, nhưng vẫn hướng Lam Hiên Vũ gật đầu: "Việc lúc trước, thực xin lỗi."

Lam Hiên Vũ cũng sửng sốt một lát, hắn không nghĩ tới đối phương lại có thể biết xin lỗi. Lữ Thiên Tầm cười nói: "Hoan nnghên ngươi gia nhập lớp thiếu niên năng động, ta là Lữ Thiên Tầm, lớp trưởng." Hắn vừa nói vừa đưa tay ra với Lam Hiên Vũ, không thể nghi ngờ, điều này cũng có nghĩa là các học viên khác của lớp thiếu niên năng động nhận thức hắn.

Lam Hiên Vũ vươn tay nắm với Lữ Thiên Tầm, đột nhiên, một lực lớn truyền tới từ bàn tay Lữ Thiên Tầm, như một chiếc kìm kẹp lấy tay hắn. Lam Hiên Vũ cau mày lại, nhưng tay phải hắn vẫn không chút sứt mẻ, đây chính là tay phải, tay có được Kim văn Lam Ngân Thảo đó a. Lúc này, trong lòng bàn tay phải của hắn là Kim văn Lam Ngân Thảo như ẩn như hiện.Lữ Thiên Tầm không khỏi lộ vẻ vẻ kinh ngạc, mặc cho hắn có phát lực như thế nào, có vẻ như tất cả sức lực hắn dồn vào tay đều bị bàn tay của Lam Hiên Vũ thôn phệ. Lúc trước Lam Hiên Vũ đã thể hiện ra năng lực khống chế băng nguyên tố, nhưng lực lượng này của hắn cũng không giống một gã nguyên tố Chưởng Khống Giả có khả năng có được a!

"Ngươi là song sinh Võ Hồn?" Lữ Thiên Tầm thốt ra.

Lam Hiên Vũ sửng sốt một lát, nhìn qua, Lữ Thiên Tầm chỉ hơi lớn hơn hắn một chút, vậy mà thoáng cái đã có thể nhìn ra

Ngươi là song sinh Võ Hồn? sức phán đoán thật sự là lợi hại a!

Trong lúc nói chuyện, Lữ Thiên Tầm đã buông lỏng tay, dưới một đám ánh mất hiếu kì nhìn chăm chú, cuối cùng Lam Hiên Vũ cũng vẫn gật đầu. Thực ra, từ khi khảo hạch tổng hợp tố chất thì Kim văn Lam Ngân Thảo của hắn cũng đã bại lộ, hiện tại có giấu giếm nữa cũng không còn ý nghĩa. Mục Trọng Thiên đã sớm biết, hắn còn hỏi thăm qua Lam Tiêu.

"Song sinh Võ Hồn sao! Tuyệt quá!" Tiền Lỗi cười lớn một tiếng, bước nhanh tới ôm lấy bả vai Lam Hiên Vũ, "Lợi hại, lợi hại! Ha ha, về sau tổ chúng ta sẽ không cần xếp chót nữa rồi a."

"Có con ghẻ kí sinh ngươi là nói không chính xác." Lưu Phong không khách khí chút nào mà nói.

Tiền Lỗi thè lưỡi với Lưu Phong: "Ta cũng sẽ cố gắng đấy."
"Tốt rồi, mọi người lại đứng một lát a. Kim Tường, ngươi đi về trước thay quần áo đi, lát nữa đi học nếu lão sư hỏi ta sẽ giúp ngươi giải thích." Lữ Thiên Tầm quay sang nói với Kim Tường.

"A, cám ơn." Kim Tường lại nhìn Lam Hiên Vũ một cái, có chút không phục. Nhưng khi nghe Lữ Thiên Tầm nói Lam Hiên Vũ là song sinh võ hồn thì trong lòng hắn vẫn còn có chút khiếp sợ. Tuy bọn hắn tuổi còn nhỏ, nhưng song sinh Võ Hồn là cái gì thì bọn hắn vẫn rất rõ ràng đấy. Một lần nữa đứng thành hàng, Lam Hiên Vũ tất nhiên là vẫn đứng chung hàng với hai người cùng phòng.

"Hiên Vũ, ngươi thật là song sinh Võ Hồn sao, là cái Võ Hồn gì vậy?" Tiền Lỗi mang vẻ mặt hiếu kỳ mà hỏi.

Lam Hiên Vũ nói: " Võ Hồn của ta xem như biến dị Lam Ngân Thảo a." Hắn cũng không có giấu giếm, mở ra hai tay, Kim văn Lam Ngân Thảo, cùng ngân văn Lam Ngân Thảo cùng xuất hiện.

"Kim văn Lam Ngân Thảo chủ khống lực lượng, ngân văn Lam Ngân Thảo chủ khống thủy nguyên tố."

"Khó trách ngươi có thể đánh bay Kim Tường. Cái tên Kim Tường này bình thường rất khoa trương, vừa vặn hôm nay bị ngươi giáo huấn một trận. Ta cũng tới giới thiệu võ hồn một chút." Tiền Lỗi cười ha hả nói, "Võ hồn của ta có chút đặc thù, ngươi phải chuẩn bị tâm lý."

Lam Hiên Vũ tò mò hỏi: " là cái gì đây?"

Tiền Lỗi cười nói: "Ngươi xem ta họ gì?"

"Tiền?" Lam Hiên Vũ nghi hoặc nói.

"Đúng rồi, đây chính là võ hồn của ta. Võ hồn chính là tiền." Nói xong, tay phải Tiền Lỗi vừa lộn, một mai kim tệ liền xuất hiện trong lòng bàn tay của hắn.

"Võ Hồn là tiền?" Lam Hiên Vũ trợn mắt há mồm, hắn còn chưa từng nghe nói qua có loại võ hồn này, ngay cả Lam Tiêu cũng chưa bao giờ nói qua. Tiền Lỗi có chút buồn rầu mà nói: "Võ Hồn này của ta có điểm quái dị. Có câu nói này không biết ngươi có từng nghe chưa, có tiền có thể ma xui quỷ khiến. Tên đầy đủ của Võ Hồn này là triệu hoán Kim tiền, không phải đem tiền triệu hoán ra, mà là dùng tiền để triệu hoán những thứ khác, thí dụ như Hồn Thú.

Cái này triệu hoán đến Hồn Thú đều là hình thái hồn phách, ước chừng có một nửa thực lực nguyên bản. Nhưng vấn đề lớn nhất chính là võ hồn này của ta quá mức không ổn định, có thể triệu hoán đến cái gì thì chính ta cũng không rõ lắm. Khụ khụ...cho nên....."

"Chính là không đáng tin cậy." Lưu Phong vẫn đứng bên cạnh lạnh lùng mà nói.

Lam Hiên Vũ không khỏi mỉm cười: "Chỉ là tính không xác định thôi chứ sao. Vậy đệ nhất hồn kỹ của ngươi là cái gì?" Tiền Lỗi đáp: "Triệu Hoán Chi Môn. Dù sao nó cũng chính là một cánh cửa, nên triệu hoán đến cái gì ta cũng không rõ lắm. Cái gì cũng có, nhưng bình thường thì thực lực đều không quá mạnh."

Chương 84: Chọn lựa chức nghiệp phụ

Lam Hiên Vũ nói: " vậy thứ ngươi triệu hoán đến có cần phải tiêu hao hồn lực không?"

Tiền Lỗi đáp: "Cần, nhưng tiêu hao được tương đối ít, bình thường ta cũng không có cảm giác gì. Cái này triệu hoán đã không đáng tin như vậy, nếu tiêu hao còn lớn chẳng phải quá thảm rồi sao?"

Lam Hiên Vũ há to miệng, muốn nói cái gì, nhưng Tiền Lỗi cũng đã giành nói: "Có phải ngươi đang muốn hỏi ta được nhận vào như thế nào hay không? Hắc hắc, nếu ta nói là nhờ vận khí tốt ngươi tin hay không?"

Lam Hiên Vũ sững sờ: "Cái này cũng được?"

Tiền Lỗi nói: "Đúng vậy a! Lúc Khảo hạch đó, vận khí của ta rất tốt, triệu hoán ra một Hồn Thú rất mạnh, đạt thành tích đứng đầu tại rường học của ta, sau đó ta liền được trúng tuyển. Sau khi ta đến, các sư phụ mới phát hiện ta triệu hoán không ổn định nhưng không có biện pháp gì. Hiện tại chỉ có thể mong đợi, về sau Hồn Hoàn nhiều...”

"Ngươi thắng." Lam Hiên Vũ nhịn không được cười nói.

Lưu Phong nói: "Võ Hồn của ta là thương, Bạch Long thương, là loại võ hồn thương có long hồn. Ta là Mẫn Công Hệ hồn sư."

Lam Hiên Vũ kinh ngạc mà nói: " Võ Hồn loại thương không phải thuộc về Cường Công Hệ sao?"

Lưu Phong cau mày lại: "Nhưng thương của ta được bổ sung Long Hồn này là tăng tốc độ làm chủ, tốc độ cực nhanh, nhưng lực công kích lại yếu đi một tí, cho nên mới thuộc về Mẫn Công Hệ."

"Kỹ xảo của Phong tử vẫn là rất tuyệt đấy, chỉ là nhiều khi không phá được phòng ngự. Lần trước hắn cũng cùng Kim Tường tỷ thí qua, căn bản là phá không nổi công kích của liệt kim sí, sau đó liền thua."

Lúc này Lam Hiên Vũ cũng đã hiểu rõ rồi, thực lực của hai người bạn cùng phòng này thật đúng là áp đáy. Một cái Võ Hồn không đáng tin cậy, một cái thuộc về Mẫn Công Hệ lại không có lực công kích.

Cuối cùng, chịu đựng qua giữa trưa, buổi chiều đã bắt đầu chính thức đi học.

Những lão sư được phân phối tới day lớp thiếu niên năng động đều là những lão sư ưu tú nhất bổn viện, ngay từ lúc đi học Lam Hiên Vũ liền phát hiện, tiết tấu giảng bài của những lão sư này nhanh hơn rất nhiều so với phân viện.
"Sau này các ngươi sẽ phải cân nhắc chọn chương trình học, nhất là chức nghiệp phụ, cái này rất trọng yếu với tương lai của các ngươi đấy. Mỗi người cần phải lựa chọn hai chức nghiệp phụ. Lớp thiếu niên năng động chúng ta đều là dùng chiến đấu làm chủ, cho nên trước mắt, học viện yêu cầu các ngươi lựa chọn chương trình học chức nghiệp phụ là điều khiển Cơ Giáp.”

“Một chức nghiệp phụ khác các ngươi có thể tự do lựa chọn, đứng đầu chương trình học chức nghiệp phụ có trụ cột lái chiến hạm, còn có xếp đặt thiết kế Đấu Khải cùng tương quan Đấu Khải. chế tác, rèn và bảo hành sửa chữa. Cái này chủ yếu là xem phương hướng các ngươi là muốn đi chiến hạm, Hồn Đạo máy bay, hay là muốn đi Đấu Khải và Cơ Giáp song giáp lưu. Tương đối mà nói, người trước kia thiên hướng về đoàn đội chiến đấu, nhưng người sau thì càng thiên hướng về mặt cá nhân chiến đấu.”

"Một tuần tiếp theo, chính các ngươi suy nghĩ, đồng thời cũng phải liên hệ với người nhà. Các ngươi tuổi cũng còn nhỏ, nên trước mắt sẽ rất khó biết các ngươi am hiểu về cái gì tại phương diện chức nghiệp phụ, nhưng nhất định phải xuất phát từ hứng thú, hơn nữa phải có đầy đủ chú tâm. Một khi chọn chức nghiệp phụ sẽ rất khó sửa đổi, bởi vì chọn lại một lần nữa sẽ rốn quá nhiều thời gian, vậy thì ai cũng không làm nổi.""

"Một tuần tới ta sẽ giải thích kỹ càng cho các ngươi về mấy đặc điểm của những chương trình học chức nghiệp phụ. Hôm nay, chúng ta nói về trụ cột lái chiến hạm."

Giảng bài là một gã lão sư trung niên hơn bốn mươi tuổi, hắn nói rất nhanh, nhưng trong lúc vô hình, mỗi một câu đều thành công hấp dẫn sự chú ý của các học viên.

Nghe lão sư giảng thuật, Lam Hiên Vũ càng cảm thấy hiếu kỳ. Chức nghiệp phụ? Bình thường thì hình như hai năm cuối của trung cấp học viện mới tiến hành học chức nghiệp phụ a, hiện tại bọn hắn mới bao nhiêu, tuổi này mà cũng có thể lựa chọn chức nghiệp phụ sao?

Tình huống liên quan về chức nghiệp phụ hắn cũng đã nghe cha mẹ nói qua. Trên thực tế, vô luận là lam Tiêu hay Nam Trừng, đều là không có lựa chọn chức nghiệp phụ.

Năng lực của mỗi người là có hạn, đối với rất nhiều người mà nói, căn bản là họ không có đủ tinh lực mà kiêm tu chức nghiệp phụ. Chỉ có những người đặc biệt ưu tú mới chọn kiêm tu chức nghiệp phụ. Không thể nghi ngờ, tất cả đệ tử lớp thiếu niên năng động đều dùng hồn sư với tư cách chủ chức nghiệp. Trên thực tế, hiện nay liên bang sớm đã không còn hồn sư thuần túy. Có điều, có vài chức nghiệp cao chỉ có thể là hồn sư mới có thể đảm nhiệm, thí dụ như Đấu Khải Sư.Đấu Khải truyền thừa đã có hơn vạn năm, Cơ Giáp tiến hóa cùng hồn sư có quan hệ mật thiết.

Đấu Khải cần phải chính hồn sư tới chế tác, Đấu Khải đẳng cấp cao thậm chí có thể hòa làm một thể với hồn sư, lợi hại hơn cơ giáp rất nhiều. Nếu kiêm tu Đấu Khải Sư cùng Cơ Giáp Sư, vậy được xưng là "Song giáp lưu" song giáp lưu vẫn luôn là đại danh từ dành cho những chiến sĩ có thân thể cường đại nhất.

Đương nhiên, song giáp lưu cũng không phải dễ học đấy. Muốn trở thành Cơ Giáp Sư, muốn kiêm tu một chức nghiệp phụ là cơ giáp, thì bản thân Cơ Giáp đó ít nhất phải có một bộ phận từ chính mình chế tác mà thành, muốn trở thành Đấu Khải Sư cũng là như thế. Vậy nên nó cần tiêu hao lớn số lượng tinh lực cùng thời gian. Hơn nữa hồn sư còn phải tu luyện hồn lực, nếu không phải người có thiên phú dị bẩm thì gần như không có khả năng đồng thời tu cả ba nghề như vậy.

Trong đầu Lam Hiên Vũ không ngừng hiện lên những ý niệm này, mà lúc này, lão sư đã bắt đầu giảng thuật đề tài chủ yếu của ngày hôm nay.

"Các ngươi nhất định sẽ cho rằng từ khóa này là có thể trực tiếp học tập tri thức có quan hệ tới chiến hạm phải không, ta nhất định phải nói cho các ngươi biết, loại ý nghĩ này là sai lầm. Trụ cột lái chiến hạm không phải là học tập điều khiển chiến hạm, mà là học tập điều khiển xe hồn đạo bay. Hồn Đạo Chiến Đấu Cơ và các loại phương tiện giao thông, chúng ta đều phải học tập. Phương tiện giao thông khác nhau sẽ có những phương pháp điều khiển khác nhau, mà điều khiển bản thân là một việc cực kỳ phức tạp, nên việc đầu tiên chúng ta cần cần phải làm là tìm kiếm cảm giác điều khiển. Cho nên, từ trụ cột lái chiến hạm này thật ra là học tập phương pháp điều khiển các loại. Mà học về trụ cột điều khiển cần phải mất ba năm thời gian, đến lúc phương pháp điều khiển tất cả của các ngươi đều khảo tra hợp cách, các ngươi mới có tư cách đi học cấu tạo chiến hạm, tiến thêm một bước học tập.”

"Dựa theo quy định của liên bang, muốn trở thành một gã nhân viên công tác lái chiến hạm thì ít nhất cũng phải học tập mười hai năm, đây là một quá trình khá dài. Hơn nữa, coi như là đã làm tới nhân viên công tác lái chiến hạm, cũng phải rèn luyện từ những chiến hạm cỡ nhỏ, như vậy mới có khả năng từng bước leo lên chiến hạm cỡ lớn. Một gã quan chỉ huy chiến hạm ưu tú thường thường đều phải trải qua hai ba mươi năm lắng đọng. Cho tới bây giờ, đối với nhân loại chúng ta thì vũ trụ vẫn luôn là thần bí, phải có kinh nghiệm thăm dò đầy đủ mới có thể trở thành một thành viên lái chiến hạm ưu tú.”

"Muốn chọn môn học trụ cột lái chiến hạm cần phải phù hợp một ít điều kiện. Đầu tiên chính là phải có hứng thú với việc điều khiển, thật sự muốn hướng về cái phương hướng này mà cố gắng, tiếp theo, nhất định phải có đầy đủ tinh thần lực mạnh mẽ làm cơ sở. Viện nghiên cứu khoa học của liên bang đã phát hiện, tinh thần lực của nhân loại là tương quan với ngộ tính, cho nên tinh thần lực càng mạnh thì khả năng hiểu thông trong việc lái những chiến hạm phức tạp lại càng lớn. Để được chọn môn học trụ cột lái chiến hạm, yêu càu phải có trên năm mươi điểm tinh thần lực, thực sự trở thành thành viện lái chiến hạm yêu cầu là hai trăm điểm. Đây cũng là điều các ngươi cần phải suy tính.”

"Từ tình huống của lớp thiếu niên năng động chúng ta mà xem, thực sự là lão sư cũng không quá hy vọng các ngươi lựa chọn trụ cột lái chiến hạm làm chức nghiệp phụ, bởi vì sau này nó sẽ tiêu hao rất nhiều tinh lực của các ngươi, hơn nữa cái này cũng không có quá nhiều chỗ tốt cho việc tăng thực lục cá nhân. Đây cũng không phải ý nguyện ban đầu khi chúng ta xây dựng lớp thiếu niên năng động. Đương nhiên, học viện sẽ tôn trọng lựa chọn của các ngươi, quyền quết định cuối cùng vẫn ở chính bản thân các ngươi."

Tiếp theo, lão sư lại giảng thuật về các hạng mục cần chú ý của từ trụ cột lái chiến hạm này.

Tuyệt đại đa số đệ tử nghe giảng cũng không quá chú ý. bởi vì trong nội tâm bọn họ cũng đã sớm quyết định tốt việc mình muốn lựa chọn cái gì, mà Lam Hiên Vũ lại nghe rất say sưa. Chí hướng của hắn chính là trở thành một thành viên lái chiến hạm, song giáp lưu hắn cũng rất ưa thích, có điều, hắn càng thích cái cảm giác điều khiển chiến hạm này hơn. Nhất là sau khi đã đi tàu vũ trụ, sự hiếu kỳ của hắn đối với vũ trụ lại càng thêm mãnh liệt.

"Ngươi thích cái này sao?" Tiền Lỗi đụng đụng hắn.

"Ừm." Lam Hiên Vũ khẽ gật đầu.

Chương 85: Tinh Thần Lực đệ nhất, Tiền Lỗi

Tiền Lỗi cười hắc hắc: "Ta còn tưởng rằng ngươi chọn song giáp lưu chứ. Đoán chừng tuyệt đại bộ phận lớp ta đều chọn song giáp lưu. Tương lai có thể trở thành Đấu Khải Sư, đây chính là việc rất khó lường, ngươi không cân nhắc một chút sao?"

Lam Hiên Vũ nói: "Đấu Khải ta cũng rất thích, ta còn có hai cái mô hình Kim Long Nguyệt Ngữ cùng Ngân Long Vũ Lân đây. Thế nhưng từ nhỏ ta đã đặc biệt thích lái chiến hạm, ta định chọn Đấu Khải Sư cùng trụ cột lái chiến hạm làm hai chương trình học chức nghiệp phụ, ngươi cảm thấy như thế nào đây?"

Tiền Lỗi nói: "Không được tốt lắm a! Cơ Giáp cùng Đấu Khải còn có chung một điểm, thí dụ như rèn. Nhưng lái chiến hạm cùng Đấu Khải lại hoàn toàn không có liên quan a, nhất định cần phải hao phí nhiều thời gian hơn nữa, cũng cần càng cố gắng hơn, ngươi cần phải suy nghĩ kỹ. Lão sư mới vừa nói rồi, nếu chọn sai chức nghiệp phụ sẽ rất khó sửa đổi. Mà hồn lực của ngươi vốn đã không cao, nếu chọn hai cái chức nghiệp phụ không hề liên quan có lẽ sẽ tốn rất nhiều thời gian cùng tinh lực của ngươi, không tốt lắm đâu."

"Cảm ơn ngươi, ta sẽ ngẫm lại. Còn ngươi? chọn cái gì?" Lam Hiên Vũ tò mò hỏi.

"Trụ cột lái chiến hạm a!" Tiền Lỗi rất tự nhiên mà nói.

Khóe miệng Lam Hiên Vũ co giật liên hồi: "không phải ngươi mới vừa nói ta không nên sao?"

Tiền Lỗi cười hắc hắc: "Ta không giống với ngươi a! Ngươi đừng xem võ hồn của ta không đáng tin cậy, thế nhưng những thứ ta học đều cực nhanh nha. Tinh thần lực của ta chính là đứng đầu lớp, nếu không thì ngươi cho rằng ta vào đây thế nào được? Thật là bằng cái triệu hoán không đáng tin cậy kia sao?"

Lam Hiên Vũ sững sờ: "Cái này... ngươi cũng muốn chọn Đấu Khải Sư cùng trụ cột lái chiến hạm? Ngươi có bao nhiêu điểm tinh thần lực a?"

Tiền Lỗi nói: "Gần đây không có kiểm tra, nhưng ta đoán chừng cũng phải tới một trăm ba mươi, bốn mươi rồi. Hắc hắc!"

Lam Hiên Vũ đoán tinh thần lực của mình chắc cũng tầm trăm điểm rồi, không nghĩ tới tinh thần lực của Tiền Lỗi còn cao hơn nữa, đúng là rất lợi hại. Quả nhiên lớp thiếu niên năng động không có một người nào là bình thường.

"Tinh thần lực của ta hẳn là cũng có tầm một trăm rồi, học hai môn này liệu có đủ hay không?" Lam Hiên Vũ nói.

"Cái gì? Ngươi cũng có một trăm? Mạnh như vậy sao? Song sinh võ hồn lợi hại như vậy sao?" Tiền Lỗi kinh ngạc mà nói. Bởi vì giật mình nên thanh âm có chút lớn, lập tức đã làm cho lão sư chú ý.

"Hai người các ngươi, đứng dậy." Lão sư đưa tay chỉ Tiền Lỗi cùng Lam Hiên Vũ bên này.

Lúc này Tiền Lỗi mới ý thức tới việc thanh âm của mình quá lớn, hắn vội vàng che miệng lại.

Lam Hiên Vũ cũng rất bất đắc dĩ, mới đến ngày đầu tiên mà đã bị lão sư gọi tên tới lần thứ hai rồi...

Hai người đứng lên, đối mặt là ánh mắt sáng rực của lão sư.

"Hai người các ngươi có vấn đề gì sao? Lại không thể chờ đợi được mà phải thảo luận ngay tại trên lớp học?." Lão sư nhàn nhạt nói.Hai người liếc nhau, Tiền Lỗi vừa muốn mở miệng, lại bị lão sư đưa tay ngăn lại: "Ngươi không nên nói, để vị đồng học mới tới này nói. Ngươi tên Lam Hiên Vũ, đúng không?"

"Đúng vậy." Lam Hiên Vũ gật gật đầu.

Nhìn đôi mắt to đẹp kia, tiếng của lão sư thoáng nhu hòa thêm vài phần: "Nói đi, vừa rồi các ngươi thảo luận cái gì?"

Lam Hiên Vũ nói: "Lão sư, chúng ta nói về vấn đề lựa chọn chức nghiệp phụ, không biết trụ cột lái chiến hạm có thể kiêm tu cùng Đấu Khải Sư hay không. Tiền Lỗi nói kiêm tu hai thứ này sẽ tiêu hao tinh lực rất lớn, không dễ dàng học giỏi. Nhưng thực sự là hai người đều rất thích, nên ta cùng Tiền Lỗi nghĩ định kiêm tu hai môn học này."

"Kiêm tu trụ cột lái chiến hạm cùng Đấu Khải Sư?" Lão sư lập tức thấy hứng thú, "Vậy các ngươi dựa vào đâu đây? Chính như Tiền Lỗi nói, kiêm tu hai nghề này sẽ tiêu hao số lượng tinh lực cực lớn, hơn nữa cũng không phải có quyết tâm là có thể học được tốt. Điều này cần thiên phú cùng năng lực, thiếu một thứ cũng không được."

Tiền Lỗi nhịn không được nói: "Lão sư, không phải người mới vừa nói sao? Ngộ tính là tương quan với tinh thần lực. Hai chúng ta đều có tinh thần lực cao, cho nên kiêm tu hẳn là là vẫn được a."

Ánh mắt Lão sư chợt sáng lên: "Hai người các ngươi đều đã có trên năm mươi điểm tinh thần lực?"

Lời vừa nói ra, những học viên khác của lớp thiếu niên năng động lập tức nhìn chăm chú về hướng Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi. Phải biết rằng, ở cái tuổi này của bọn hắn, tinh thần lực vượt qua năm mươi điểm cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

"Hơn trăm rồi, hắc hắc!" Tiền Lỗi có chút đắc chí mà nói.Hắn luôn là một gã xếp chót trong lớp cũng bởi vì cái võ hồn không đáng tin cậy kia. Tinh thần lực khác hẳn với người thường có thể nói là kiêu ngạo lớn nhất của hắn, lúc trước, cũng chính vì điểm này hắn mới được chiêu tiến vào lớp thiếu niên năng động.

Qua một trăm?

Quả nhiên, ánh mắt lão sư liền hiện lên một vẻ kinh ngạc. Hắn là lão sư dạy tri thức tổng hợp, nên cũng không quá hiểu rõ về tố chất thân thể trụ cột của các học viên. Tinh thần lực qua một trăm, cái này nghĩa là gì thì hắn đã quá rõ ràng rồi, nhưng có điều, rất nhiều hồn sư tứ hoàn trở lên cũng chưa hẳn có thể đạt đến trình độ này a! Những hài tử này mới bảy tám tuổi, chỉ có tu vi nhất hoàn mà tinh thần lực lại có thể vượt quá một trăm, đây đúng là thiên tài trong thiên tài rồi.

"Ngồi xuống đi. Tuy các ngươi có tinh thần lực đủ cao, nhưng lão sư cho rằng các ngươi vẫn cần phải tiến thêm một bước khảo tra cùng ước định, sau đó mới có thể quyết định có kiêm tu hai môn này hay không. Các ngươi phải biết rằng, một khi kiêm tu hai nghề này thì số thời gian học tập của các ngươi sẽ trở nên cực lớn. Về phần lái chiến hạm, ta đã vừa mới nói. Nhưng về Đấu Khải, ta muốn nói là, trình độ phức tạp của việc chế tác Đấu Khải là tuyệt đối không thể khinh thường, hơn nữa, chế tác Đấu Khải sẽ phải tiêu hao rất nhiều tài nguyên. Bản thân việc chế tác Đấu Khải cũng chia làm rất nhiều phương diện. Muốn trở thành Đấu Khải Sư cũng không phải một chuyện dễ dàng."

Lam Hiên Vũ nghe giảng bài rất chăm chú, hắn vốn là người đi muộn tới hai tháng, trên việc học là đã rớt lại phía sau rồi. Hơn nữa, hắn cũng phát hiện, thật sự là những thứ học được ở lớp thiếu niên năng động rất khác so với những ban phổ thông, tri thức phong phú hơn những ban phổ thông quá nhiều, chỉ hơi chút lơ đãng là sẽ bị bỏ sót. May mắn, tinh thần lực tương đối cao cũng giúp hắn nhớ cực tốt, một ngày trôi qua, quả thực là rất phong phú.

"Trước khi tan học, ta muốn nhắc lại các ngươi một lát, tháng này là tháng thích ứng cuối cùng của các ngươi. Từ tháng sau, lớp thiếu niên năng động sẽ bắt đầu học với cường độ cao. Mỗi sáng sớm sáu giờ bắt đầu, tám giờ tối sẽ kết thúc, mười giờ nghỉ ngơi, mỗi hai tuần sẽ có một ngày nghỉ. Cho nên, các ngươi phải cố gắng điều chỉnh trạng thái cho thật tốt, chuẩn bị sẵn sàng."

Thẳng đến xế chiều, khi tiết học cuối cùng chấm dứt, Lam Hiên Vũ mới biết Mục Trọng Thiên chính là chủ nhiệm của lớp thiếu niên năng động bọn hắn. Mục Trọng Thiên vốn là nhân vật cao tầng của bổn viện học viện hồn sư sơ cấp Thiên La, nhưng vì vụ việc của Lam Hiên Vũ ngày đó mà bị mất chức, cuối cùng lại trở thành chủ nhiệm của lớp thiếu niên năng động, chịu trách nhiệm quản lý việc học của toàn lớp.

"Tốt rồi, hôm nay đến đây thôi, tan học. Lam Hiên Vũ, ngươi ở lại một lát."

Những đồng học khác trước sau đi ra ngoài, Mục Trọng Thiên dẫn Lam Hiên Vũ tới phòng làm việc của mình.

"Như thế nào đây? Hôm nay đã thích ứng được chưa? Nghe nói ngươi cùng Kim Tường giao thủ, lại còn thắng." Mục Trọng Thiên khẽ cười. Đối với Lam Hiên Vũ, hắn vẫn luôn có áy náy trong lòng. Bởi vì bản thân sơ sẩy mà thiếu chút nữa làm cho đứa nhỏ phải chết, hơn nữa, cho tới bây giờ cũng không biết có di chứng gì hay không.

Lam Hiên Vũ nói: "Mục lão sư, ta có thể thích ứng đấy. Ta cùng Kim Tường..."

Mục Trọng Thiên mỉm cười: "Không có việc gì, lớp thiếu niên năng động cổ vũ cạnh tranh, nếu không thì cũng sẽ không khiến ba người các ngươi thành một tổ. Có điều, hai người bạn cùng phòng của ngươi đều bị xếp phía sau của lớp, nên sẽ phải nhìn ngươi có thể ngăn cơn sóng dữ hay không rồi.

"Lớp thiếu niên năng động chúng ta, trước ba tháng là thời kỳ thích ứng của các ngươi, sau đó sẽ bắt đầu bồi dưỡng chính thức. Mà trong quá trình này, rất có thể sẽ có người vì kiên trì không được mà bị loại bỏ. Học viện rót xuống đại lượng tài nguyên để xây dựng lên lớp thiếu niên năng động này, chính là vì bồi dưỡng những nhân tài ưu thú nhất. Ta nghe nói ngươi muốn chọn môn học trụ cột lái chiến hạm. phương diện này lão sư cũng không cho ngươi quá nhiều đề nghị. Có điều, học viện có quy định là, nếu muốn đồng thời kiêm tu lái chiến hạm cùng Đấu Khải Sư thì sẽ phải đi qua một loạt khảo hạch. Học viện phải xác định các ngươi có tiềm năng này mới được, đây cũng là vì chịu trách nhiệm đối với các ngươi."

"Vâng, Mục lão sư, ta đã rõ."

Mục Trọng Thiên nói: "Khảo hạch sẽ tiến hành vào một tuần sau, ngươi cứ bảo trì trạng thái như lúc này là được rồi. Trước kia ngươi đã bỏ lỡ một ít khóa học, nên sau này mỗi ngày tan học thì tới tìm ta, ta sẽ tạo một khóa bồi bổ chuyên môn cho ngươi, ít nhất sẽ không thể bỏ lỡ những tri thức trụ cột.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau