CHUNG CỰC ĐẤU LA - ĐẤU LA ĐẠI LỤC 4

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chung cực đấu la - đấu la đại lục 4 - Chương 246 - Chương 250

Chương 246: Lam Hiên Vũ bị chú ý

Dịch: Đức Thành

Lam Hiên Vũ tán thành: "Chỉ sợ tinh thần lực của hắn chính là mạnh nhất trong tất cả những thí sinh tới đây. Đệ tử như vậy cũng phải tham gia khảo hạch sao?"

Lam Mộng Cầm tức giận nói: "Nói không chừng chỉ là đến làm màu. Cố ý đến tham gia khảo hạch chủ yếu là để khoe khoang thực lực của hắn."

Lam Hiên Vũ đột nhiên có chút muốn cười, oán thầm nói: "Đừng nói hắn như vậy chứ, chỉ sợ ngươi cũng là tình huống tương tự a."

Ngay cả Băng Thiên Lương cũng nhận được thông báo miễn khảo hạch, vậy thì tại sao Lam Mộng Cầm mạnh hơn hắn lại không được sự ưu đãi này chứ? Những đứa con cưng của trời như bọn hắn, chỉ sợ tất cả đều mang tâm tư đi khảo hạch để chứng minh thực thực.

Đống Thiên Thu nói: "Nếu ta dùng Băng Triều để mê hoặc hắn thì sao? Băng Triều của ta có tác dụng quấy nhiễu nhất định đối với Tinh Thần Lực."

Lam Hiên Vũ nói: "Nếu tiếp theo không phải phương thức sàn thi đấu này, vậy hẳn là chiêu đó của chúng ta là có thể đấy."

Đống Thiên Thu nhìn Lam Hiên Vũ một cái, tất nhiên nàng biết rõ hắn đang nói cái gì, chính là Võ Hồn dung hợp kỹ Thâm Lam Ngưng Thị.

Lúc trước, ngay cả hồn thú vạn năm cũng bị Thâm Lam Ngưng Thị định trụ trong nháy mắt. Tuy bản thân Nguyên Ân Huy Huy rất mạnh, nhưng năng lực thân thể thì chắc chắn không có khả năng so với hồn thú vạn năm. Mà hắn còn thuộc dạng viễn trình công kích, hẳn là lực phòng ngự sẽ không thể quá mạnh. Một khi bị đông cứng thì mọi chuyện đơn giản rồi.

Đống Thiên Thu yên lặng gật gật đầu, trong lúc vô hình, dường như hai người lại tăng thêm vài phần ăn ý.

Lam Mộng Cầm nghi ngờ mà nhìn Lam Hiên Vũ, lại nhìn về Đống Thiên Thu: "Các ngươi cứ mập mờ bí hiểm cái gì đấy?"

Lam Hiên Vũ mỉm cười, Đống Thiên Thu thấp giọng nói: "Lát về ta sẽ nói cho ngươi. Hiện tại chỉ mong sau đó sẽ không phải là sàn thi đấu như hôm nay."

Lam Hiên Vũ mỉm cười nói: "Thật ra cũng không cần quá lo lắng về tên kia. Vì hắn có một cái khuyết điểm chí mạng, đó là quá tự đại. Tuy thực lực của hắn mạnh mẽ, nhưng bất luận cường giả nào cũng phải có sơ hở, với cái tính cách đó của hắn thì lại càng dễ dàng cho chúng ta nắm bắt được điểm sơ hở, một kích chiến thắng."

Lam Mộng Cầm nói: "Vậy mỏi mắt mong chờ thôi. Ta cảm thấy tuy tên kia tự đại nhưng cũng rất giảo hoạt, ghét nhất là mấy loại người này, tại sao còn đẹp hơn cả nữ sinh bọn ta như vậy chứ? Ngươi cũng thế, nếu không phải Thiên Thu đẹp hơn ngươi thì ta thật muốn đánh cả ngươi. Hừ hừ."

Nói xong, nàng xoay người rời đi.

Lam Hiên Vũ nhìn nhìn Đống Thiên Thu, Đống Thiên Thu lại lườm hắn một cái rồi mới chịu quay người bước đi.

Tiền Lỗi gãi gãi đầu: "Ta có chút không hiểu nổi con gái rồi. Đây là ghen ghét sao? Thế nhưng làm sao lại có cái kiểu ghen ghét vô lý như vậy chứ?"

Lưu Phong kéo kéo hắn: "Trở về tu luyện đi, lâm trận mới mài gươm."

Bọn hắn không biết một điều, ngay khi mình vừa về tới nhà khách thì Tiếu Khải đã dẫn đầu tất cả trọng tài mà tụ tập lại với nhau.
"Y Y, mấy tiểu tử kia là ngươi phụ trách, nói một chút đi, xảy ra chuyện gì vậy?" Tiếu Khải mang vẻ mặt tò mò mà nhìn Lăng Y Y

Về tình huống của Nguyên Ân Huy Huy thì thực ra bọn hắn đã sớm biết, lúc này cũng không có ai cảm thấy kinh ngạc vì hắn là ngũ hoàn Hồn Vương. Mà điều chính thức làm bọn hắn phải giật mình lại là Lam Hiên Vũ, bởi vì ngay cả nhãn lực của bọn hắn cũng không thể biết cuối cùng là chuyện gì xảy ra, không ai biết Lam Hiên Vũ đã thắng như thế nào.

"Viện trưởng cũng đã chú ý tới tên nhóc Lam Hiên Vũ này, huyết mạch rất đặc thù." Bác sĩ Trương Thần Vũ chen vào một câu.

Lăng Y Y có chút bất đắc dĩ nói: "Ta cũng không hiểu là tình huống như thế nào. Ta chỉ biết Lam Hiên Vũ là một tên rất am hiểu sáng tạo kỳ tích. Các ngươi đừng nhìn hắn thực lực không được tốt lắm, ngay cả tên Băng Thiên Lương mạnh nhất Thiên La Tinh cũng bị hắn tính kế. Lần trước Lăng Thiên học viện thiếu chút nữa là bị diệt toàn quân rồi. Nếu không thì làm sao một đội ngũ chỉ có nhị hoàn như bọn hắn lại có thể dùng cái vị trí đứng đầu Thiên La Tinh mà tấn cấp đây?"

"Nếu muốn nói tới điểm đặc thù của hắn, ta cảm thấy hẳn là huyết mạch. Huyết mạch của hắn rất đặc thù, lúc ấy hắn vừa tiếp xúc với công kích của đối phương liền làm Võ Hồn của đối phương mất tác dụng. Nói cách khác, trong khoảnh khắc đó thì khí téc song phương đã được nối liền lại ở một chỗ.

Trương Thần Vũ nói: "Lúc trước ta tiến hành nghiên cứu máu của hắn, đúng là vô cùng đặc thù. Ngay cả Viện trưởng cũng công nhận điểm này. Máu của hắn thậm chí có thể trực tiếp hấp thu sinh mệnh lực, sau đó lại chạy trốn như là có trí khôn vậy. Viện trưởng nói, huyết mạch của hắn hẳn là huyết mạch loài rồng phi thường cường đại. Cho dù trong những võ hồn chân long cũng là tồn tại hàng đầu. Hơn nữa hắn còn là song sinh Võ Hồn, có lẽ là đủ cả hai loại huyết mạch Chân Long. Cho nên, nếu hôm nay đối thủ của hắn có võ hồn loài rồng thì cũng không quá kỳ quái, huyết mạch bị áp chế cũng là điều bình thường."

"Không, không bình thường!" Tiếu Khải nói: "Coi như là võ hồn loài rồng sẽ bị áp chế, nhưng dưới tình huống tu vi đối thủ cách xa hắn như vậy thì cũng không thể bị áp chế đến nỗi tán loạn Võ Hồn mới đúng. Huống chi võ hồn của ba tên kia cũng không phải loài rồng, mà đó là võ hồn loại hải dương hiếm thấy, ngay cả võ hồn loại hải dương cũng bị áp chế đến loại trình độ đó, đây quả thực không cách nào tưởng tượng. Tiểu tử Lý Hãn đã tứ hoàn mà vẫn như thế. Nếu quả thật đó là huyết mạch sinh ra áp chế, như vậy thì lại càng kì quái, không phải Võ Hồn của hắn không có chút quan hệ nào tới hải dương sao?"

Trương Thần Vũ nói: "Ta muốn nói cũng là điều này, hắn thật sự là một người nghiên cứu rất đáng giá trị đây."

Lăng Y Y cười nói: "Chẳng lẽ ngươi muốn đem hắn cắt miếng nghiên cứu sao?"

Trương Thần Vũ liếc nàng một cái: "Dù sao cũng phải tập trung quan sát đã."

Tiếu Khải híp hai mắt lại mà nói: "Ta có một ý tưởng. Trong những ghi chép của chúng ta thì gần như mọi thời điểm chiến đấu Lam Hiên Vũ đều dùng năng lực phụ trợ làm chủ. Được hắn phụ trợ, thực lực hai tên đồng đội rõ ràng tăng lên trên phạm vi lớn. Như vậy, nếu võ hồn của hắn có liên quan tới loại hải dương, vậy có phải hắn cũng có thể tiến hành tăng phúc ngược lại cho võ hồn loại hải dương hay không đây?"
Lăng Y Y ngẫm nghĩ một lát rồi nói: "Rất có khả năng. Ta cảm thấy đáng giá thử một lần."

Tiếu Khải nói: "Thần Vũ, ngươi báo cáo tới Viện trưởng về những tình huống hôm nay một chút. Y Y, ngươi đi tìm ba người Lý Hãn, ta đi tìm Lam Hiên Vũ. Dẫn bọn hắn đến mô phỏng khoang thuyền thí nghiệm một lát. Nói bọn Lý Hãn phối hợp toàn diện, nếu thí nghiệm thành công thì sẽ có thể cho bọn hắn một cơ hội thi lại vòng hai."

Lăng Y Y sửng sốt một lát: "Như vậy được chứ?"

Tiếu Khải mỉm cười nói: "Quy tắc là vật chết, người mới là sống. Nếu Lam Hiên Vũ có thể mang cho bọn hắn một hiệu quả tăng phúc cực lớn, vậy thì việc giữ lại bọn hắn sẽ hoàn toàn biến thành một ý nghĩa khác, hoàn toàn có thể nhờ Viện trưởng phê duyệt. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải thật sự tăng phúc hiệu quả mới được."

Lăng Y Y nói: "Được rồi, vậy ta đi gọi bọn hắn, nếu thí nghiệm thành công thì sẽ cho bọn hắn một lần cơ hội, như vậy cũng khá ổn thỏa."

"Cứ như vậy đi."

Lúc này Lam Hiên Vũ đã về tới gian phòng của mình, hắn đang giảng thuật lại tình huống cuộc thi ngày hôm may cho Quý Hồng Bân nghe.

Nghe hắn nói, Quý Hồng Bân cũng có chút sững sờ: "Ngươi thật sự không biết chuyện gì đã xảy ra?"

Lam Hiên Vũ mang vẻ mặt vô tội  mà nói: "Ta không biết a!"

Quý Hồng Bân đột nhiên nở nụ cười, vô cùng vui mừng mà cười, vỗ vỗ bả vai Lam Hiên Vũ.

"Lão sư, ngài làm sao vậy? Có cái gì không ổn sao?" Lam Hiên Vũ bình thường rất ít khi thấy nụ cười phát ra từ nội tâm của Quý Hồng Bân thế này. Cho nên giờ hắn thấy vị lão sư này cười lại có chút sợ hãi.

Quý Hồng Bân nói: "Không có gì không ổn, rất tốt. Hiện tại ta gần như có thể khẳng định ngươi sẽ trúng tuyển."

"A? Trúng tuyển? Nhưng thi vòng hai còn chưa kết thúc a!" Lam Hiên Vũ kinh ngạc hỏi.

Quý Hồng Bân mỉm cười nói: "Ngươi quên tiêu chí của Sử Lai Khắc Học Viện là cái gì sao? Chỉ lấy quái vật, không thu người bình thường. Một gã hồn sư có võ hồn đặc thù như ngươi, vô luận thế nào họ cũng sẽ không bỏ qua. Ta tin chắc, dù ngươi không thể vượt qua vòng hai thì học viện cũng vẫn giữ ngươi lại, cho dù chỉ để ngươi làm một gã đệ tử thực tập nhưng cũng vẫn giữ ngươi lại.

Gần như ta có thể khẳng định, điểm đặc thù này của ngươi là chưa từng xuất hiện tại Sử Lai Khắc. Như Tiền Lỗi đã nói lúc trước, Lăng Y Y nói cho hắn biết mình có thể đặc cách trứng tuyển sớm, thật ra lúc đó ta đã tin, bởi vì Võ Hồn của hắn cũng vô cùng đặc thù, có ý nghĩa nghiên cứu rất lớn. Hiện tại ta có lòng tin, hẳn là hai người các ngươi sẽ đều có thể tiến vào Sử Lai Khắc."

Lam Hiên Vũ ngẩn người, nhưng rất nhanh hắn đã bình tĩnh lại: "Lão sư, trước hết ngài đừng nói sự phán đoán này cho mập mạp, hôm nay hắn đã phải rất vất cả mới  giữ vững tinh thần, quyết định cố gắng. Hãy để cho hắn có chút áp lực tương đối khá. Nếu tên này mà không có áp lực là sẽ lại lười biếng."

Quý Hồng Bân bật cười: "Cái này ngươi cũng không phải lo lắng, đã vào Sử Lai Khắc thì có muốn không cố gắng cũng không dễ dàng như vậy. Thật  ra lúc trước ta cũng là một gã lười biếng, nhưng sau khi tới đây, hoàn cảnh chung quanh đã khiến ta không thể tiếp tục lười biếng, huống chi còn có..."

Nói đến đây, Quý Hồng Bân ngừng lại mà đối mặt với ánh mắt nghi hoặc của Lam Hiên Vũ: "Tới khi ngươi thành một thành viên của Sử Lai Khắc Học Viện thì tự bản thân ngươi sẽ biết, bây giờ còn chưa phải thời điểm. Nhưng vẫn có chút tình huống cơ bản là ta có thể nói cho ngươi."

Chương 247: Huy chương Sử Lai Khắc

Dịch: Đức Thành

"Sở dĩ mỗi năm Sử Lai Khắc Học Viện chỉ tuyển nhận ba mươi học viên, nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tài nguyên. Học tập tại Sử Lai Khắc thì mỗi người đều phải bằng vào năng lực của mình mà đi tranh giành tài nguyên. Bởi nguồn tài nguyên của học viện không phải phân phối bình quân, mà hoàn toàn do năng lực của mỗi người, càng mạnh sẽ càng có thể tranh giành được nhiều. Cho nên nếu bản thân không cố gắng thì rất nhanh sẽ tụt hậu đến mức bị loại bỏ."

"Tuy mỗi lần Sử Lai Khắc Học Viện chỉ tuyển nhận ba mươi học viên và chỉ có mười lăm vị trí tiến vào Nội Viện. Nhưng hễ là những đệ tử thi vào Nội Viện, theo ta được biết thì về sau ít nhất đều là Phong Hào Đấu La. Bản thân ta năm đó xếp thứ mười bảy, cuối cùng cũng chỉ có thể rời học viện, do vậy nên cho tới bây giờ cũng chưa thành Phong Hào Đấu La. Một hồn sư Sử Lai Khắc chênh lệch quá lớn so với một hồn sư thông thường."

Lam Hiên Vũ tò mò nói: "Tranh đoạt tài nguyên? Lão sư, ngài nói tranh đoạt tài nguyên là có ý gì?"

Quý Hồng Bân nói: "Sử Lai Khắc Học Viện có nguồn tài nguyên cực phong phú, nhất là các loại thiên tài địa bảo thì lại càng đứng đầu Liên bang. Ta cũng không biết những tài nguyên này là từ đâu mà đến. Chỉ thấy được một chút trong tư liệu, học viện liên thủ cùng Đường Môn, dùng năng lượng sinh mệnh của Vĩnh Hằng Chi Thụ làm cơ sở, tạo lên một vùng “đất tiên” chuyên dụng để gieo trồng bồi dưỡng thiên tài địa bảo.”

“Những thiên tài địa bảo này có trợ giúp cực lớn đối với hồn sư chúng ta. Nhưng vì không thể sử dụng nâng lượng Vĩnh Hằng Chi Thụ một cách quá độ, cho nên số lượng những thiên tài địa bảo này cũng là thập phần có hạn, các học viên muốn đạt được những tài nguyên này đều phải làm ra những cống hiến nhất định cho học viện, thu hoạch huy chương Sử Lai Khắc để đổi lấy tài nguyên. Huy chương phân có mấy cấp bậc, từ cấp bậc thấp nhất là màu trắng huy chương, đến cấp bậc cao nhất là màu đỏ huy chương, tỉ lệ chênh lệch giữa các huy chương là một phần mười. Cho nên nếu muốn trở nên mạnh mẽ, vậy thì thu hoạch thiên tài địa bảo mà tăng cường bản thân tuyệt đối là đường tắt. Có điều, huy chương Sử Lai Khắc cũng không phải dễ kiếm như vậy."

Lam Hiên Vũ nói: "Cái màu sắc huy chương này là phân như hồn hoàn sao?"

Quý Hồng Bân khẽ gật đầu: "Đúng vậy. Nhưng muốn thu hoạch huy chương là rất khó. Như đĩa quay may mắn các ngươi đã từng dùng trước đó. Nếu muốn quay một lần trong học viện thì sẽ phải trả ba miếng màu vàng huy chương, cũng chính là ba mươi miếng màu trắng huy chương. Có phải ngươi vẫn thấy đạt quán quan hải tuyển đã là rất khó khăn? Nhưng ta có thể nói cho ngươi một điều, tại Sử Lai Khắc Học Viện, muốn đạt được ba miếng màu vàng huy chương còn gian khó hơn nhiều."

"Về sau dần dần ngươi sẽ biết. Hơn nữa, huy chương không chỉ có thể đổi ra thiên tài địa bảo, còn có thể đổi lấy một vài công pháp tu luyện, kể cả cổ võ thuật. Hơn nữa, huy chương Sử Lai Khắc cũng không phải chỉ dùng trong Sử Lai Khắc Học Viện, mà nó thông dụng trong toàn Sử Lai Khắc Thành. Có thể dùng với tất cả những thế lực lớn, kể cả Truyền Linh Tháp hay Đường Môn. Đương nhiên cũng chỉ giới hạn trong Sử Lai Khắc Thành. Ở chỗ này thì căn bản tiền không tính là cái gì, Sử Lai Khắc huy chương mới là đồng tiền mạnh nhất. Thậm có thể đổi Đấu La Tệ tại Đấu La thế giới. Một màu trắng huy chương có thể đổi lấy một trăm Đấu La tệ, mà trong Đấu La thế giới, Đấu La tệ khó kiếm thế nào thì ngươi cũng quá rõ rồi."

Lam Hiên Vũ nói: "Vậy chúng ta có thể dùng Đấu La tệ để đổi ngược lấy huy chương Sử Lai Khắc hay không đây?"

Quý Hồng Bân nói: "Cái này cũng cũng được. Đấu La thế giới hiện giờ đã thịnh hành toàn Liên bang, từ ý nào đó mà nói thì Đấu La tệ cũng có thể trực tiếp lưu thông, cho nên học viện cũng cho phép dùng phương thức như vậy."

Lam Hiên Vũ híp hai mắt lại, trong nội tâm tại âm thầm tính toán. Xem ra, khi tiến vào Sử Lai Khắc Học Viện thì lấy được huy chương Sử Lai Khắc lại là chuyện trọng yếu nhất rồi.

Quý Hồng Bân nói: "Nghỉ ngơi thật tốt đi. Chắc chắn khảo hạch ngày mai sẽ không còn là sàn thi đấu."
Lam Hiên Vũ sững sờ: "Vì sao?

Quý Hồng Bân mỉm cười nói: "Bởi vì học viện sẽ không đào thải quá độ. Nếu lại vó một vòng như vậy nữa thì số người còn lại sẽ quá ít. Thực ra thứ trọng yếu nhất của vòng đấu hôm nay không phải thực lực, mà đó là vận khí."

"Vận khí?" Lam Hiên Vũ mang vẻ mặt nghi hoặc mà nhìn.

Quý Hồng Bân mỉm cười nói: "Đúng vậy. Nhiều khi vận khí của một người cũng rất trọng yếu. Nếu hôm nay đối thủ của các ngươi không phải tổ đội đó mà là một tổ tứ hoàn khác, vậy liệu võ hồn của bọn hắn có còn bị huyết mạch của ngươi ảnh hưởng mà mất đi hiệu lực như vậy nữa không, các ngươi còn có thể chiến thắng đơn giản như vậy nữa không? Hoặc các ngươi gặp tên ngũ hoàn kia thì còn có thể thắng sao? Vận khí tuy rằng không phải tuyệt đối, nhưng đôi khi nó lại đưa đến tác dụng mang tính quyết định."

"Sử Lai Khắc có rất nhiều điểm thần bí, gần như ta có thể khẳng định, trước khi vòng đấu hôm nay bắt đầu, hẳn là học viện đã dùng thủ đoạn đặc thù gì đó điều chỉnh vận khí của các ngươi đến một trạng thái đặc biệt, phóng đại hoặc là thu nhỏ lại, sau đó mới tiến hành rút thăm. Thí dụ như đối thủ của gã Nguyên Ân Huy Huy kia, nhất định là thực lực của bọn hắn không quá tốt. Cho nên người được giữ lại đều là những người có thực lực tương đối."

Lam Hiên Vũ mở trừng hai mắt, lại có thể như vậy nữa sao? Sử Lai Khắc quả nhiên là không giống người thường a!

"Vậy hạng khảo hạch kế tiếp sẽ là cái gì?" Lam Hiên Vũ nghi ngờ hỏi.

Quý Hồng Bân nói: "Sử Lai Khắc Học Viện luôn chú trọng dạy theo tài năng riêng của từng người. Mỗi người đều có đặc điểm riêng của mình, cũng đều có tiềm năng riêng. Làm bộc lộ tất cả tiềm năng của một gã thiên tài mới là việc Sử Lai Khắc Học Viện muốn làm. Cho nên khảo thí tiếp theo, hẳn là sẽ có liên quan tới năng lực cá nhân của các ngươi, cũng là khảo hạch cá nhân. Cuối cùng còn có một cuộc khảo thí. Dùng tổng cộng ba trận khảo hạch mà quyết định những ai có thể lưu lại." "Khảo hạch cá nhân?" Trong mất Lam Hiên Vũ toát ra một vẻ lo lắng. Hắn cũng không phải lo lắng vì chính mình, thậm chí không phải vì Tiền Lỗi, mà là vì Lưu Phong.

Đối với ba người bọn hắn thì Lưu Phong chính là người không có điểm đặc thù nhất, hơn nữa thực lực cũng yếu, ngay cả tu vi tam hoàn còn chưa đạt đến. Vậy tới lúc khảo hạch cá nhân hắn có thể vượt qua sao?

Quý Hồng Bân nhìn hắn một cái thật sâu: "Mỗi người đều có con đường riêng của mình. Tâm tình của ngươi thì ta hiểu, ngươi vẫn đang hy vọng đồng bạn của mình sẽ luôn đi theo bên cạnh. Nhưng một mình ngươi không đủ để cải biến vận mệnh cho người khác. Nếu cứ ỷ lại ngươi thì bọn hắn cũng không có khả năng đi được xa hơn, lại càng không có khả năng một mực phát triển cùng ngươi. Cho nên nếu muốn ở lại thì bọn hắn không chỉ cần dựa vào ngươi, còn phải dựa vào chính bản thân bọn hắn."

Lam Hiên Vũ trở nên trầm mặc. Đúng vậy, hắn vẫn luôn muốn mang theo đồng bạn vào Sử Lai Khắc Học Viện bằng những cố gắng của mình, đây cũng là việc hắn đã đáp ứng với Tiền Lỗi và Lưu Phong. Nhưng sức người cũng chỉ có hạn, dưới tình huống phương thức khảo hạch bất đồng thì hắn có thể làm gì đây?

Phong tử, mập mạp, hai người các ngươi phải cố gắng lên đó!

Tới lúc Lam Hiên Vũ gặp lại Tiền Lỗi cùng Lưu Phong thì cũng đã là sáng sớm ngày hôm sau. Lưu Phong vẻ mặt nghiêm túc, mà Tiền Lỗi lại là một bộ dạng mệt mỏi như còn chưa tỉnh ngủ vậy.

"Hiên Vũ, ta tu luyện suốt đêm, vậy có coi là cố gắng hay không đây?" Tiền Lỗi nói với Lam Hiên Vũ bên người, Lam Hiên Vũ không nói gì, chỉ im lặng mà nhìn hắn, lại nhìn Lưu Phong một chút, ánh mắt có chút phức tạp.

"Làm sao vậy?" Tinh Thần Lực của Tiền Lỗi cũng rất mạnh, hắn lập tức phát hiện tâm tình của Lam Hiên Vũ có chút không đúng.

Lam Hiên Vũ nói khẽ: "Rất có thể hôm nay sẽ là khảo hạch cá nhân."

Tiền Lỗi sững sờ, mà Lưu Phong bên cạnh hắn lại càng nhíu chặt lông mày. Quá rõ ràng rồi, bọn hắn không thể cùng một chỗ, cũng có nghĩa là khuyết điểm thực lực không mạnh sẽ phải bại lộ hoàn toàn. Tiền Lỗi cùng Lưu Phong thậm chí còn hồi tưởng lại bản thân lúc trước, khi Lam Hiên Vũ còn chưa vào lớp thiếu niên năng động. Bầu không khí trở nên có chút trầm trọng, Lam Hiên Vũ mở miệng định nói nhưng hắn lại phát hiện, ở thời điểm này mình cũng có chút không biết nên nói cái gì cho phải, thậm chí hắn k kìhông có cách nào an ủi đồng bạn của mình.

Lưu Phong đột nhiên nở nụ cười: "Hiên Vũ!"

"Hả?" Lam Hiên Vũ nhìn về phía hắn.

Chương 248: Thí nghiệm

Dịch: Đức Thành

Lưu Phong nhìn Lam Hiên Vũ, nghiêm túc nói: "Cảm ơn ngươi. Nếu không có ngươi thì có lẽ ta cùng mập mạp cũng đã sớm bị lớp thiếu niên năng động đào thải. Không có ngươi chúng ta cũng không có khả năng đi tới bước này. Là ngươi mang chúng ta vượt mọi chông gai, đi tới Sử Lai Khắc Học Viện tiếp nhận khảo hạch. Đối với chúng ta thì việc này đã sớm vượt quá năng lực bản thân. Khảo hạch cá nhân có nghĩa thế nào thì ta cũng hiểu rõ, nhất định ta sẽ tận dụng hết khả năng mà cố gắng. Dù có thất bại ta cũng không hối hận, đó là bởi vì năng lực của mình còn chưa đủ. Nên ngươi cũng không cần lo lắng cho ta, nếu quả thật ta thi không đậu thì đó cũng là vấn đề của chính ta. Ngươi phải cố gắng cho thật tốt, nhất định phải cố gắng thi đậu, ta tin ngươi nhất định sẽ làm được. Ta không biết mập mạp nghĩ thế nào, nhưng ta thấy mình cứ cố gắng hết sức, coi như không thi đậu thì cũng không phải hối hận. như vậy là đủ rồi."

Tiền Lỗi mở trừng hai mắt: "Phong tử, ngươi có ý gì đây? Chẳng lẽ thi không đậu ta sẽ trách Hiên Vũ hay sao? Ngày hôm qua ta tu luyện cũng không phải là tu luyện uổng phí, hiện tại có một chút tư tưởng mới rồi. Hơn nữa, ai biết khảo hạch cá nhân là cái gì đây? Nói không chừng sẽ là so tài ngủ đó chứ, vậy khẳng định ta sẽ đạt quán quân!"

Nhìn nụ cười tự tin lại hiện trên mặt hai người này, Lam Hiên Vũ đột nhiên cảm thấy có chút vô lực, thực sự là lần đầu tiên hắn có cảm giác này. Vì cho tới nay hắn vẫn luôn bằng vào trí tuệ, năng lực chỉ huy cùng sự tăng phúc đặc thù mà mang đồng bạn tiến thẳng một đường về phía trước, đã lấy được thành tích quán quân hải tuyển, hắn cũng từng vì vậy mà đắc chí.

Thế nhưng giờ khắc này hắn mới hiểu được, khi bọn hắn không có thực lực tuyệt đối liền phải khó khăn mà đối mặt với những tình huống trước mắt. Không có thực lực cường đại, có nghĩa là tất cả đã không còn nằm trong khả năng khống chế của bản thân. Mà Lam Hiên Vũ lại vô cùng không thích loại cảm giác không cách nào khống chế cục diện này.

Ngày hôm qua ba trăm người, cho tới hôm nay chỉ còn lại có một trăm bốn mươi bảy người ở lại... Không đúng! Là một trăm năm mươi người.

Bởi vì ngay lúc Lam Hiên Vũ cảm thấy có chút vô lực, hắn đột nhiên thấy được ba thân ảnh quen thuộc. Chính là ba đối thủ của bọn hắn ngày hôm qua. Lý Hãn, Lý Bân cùng Gia Vũ. Lúc này ba người đang đứng cách đó không xa cùng Lăng Y Y. Nhìn về phía bọn hắn bên này, ánh mắt ba người đều có chút phức tạp, nhưng lại không hề có chút địch ý.

Không phải bọn hắn bị đào thải rồi sao? Làm sao bây giờ vẫn còn chưa về? Chẳng lẽ Sử Lai Khắc Học Viện cảm thấy trận đấu ngày hôm qua có vấn đề rồi?

Trong lúc Lam Hiên Vũ đang âm thầm suy nghĩ, Lăng Y Y đã mang theo ba người kia đi tới.

"Hôm nay là thi đấu cá nhân, lát nữa những người khác đi theo giám thị mà lựa chọn hạng mục thi đấu của mình. Lam Hiên Vũ, ngươi đi theo ta một lát đã." Lăng Y Y nói.

Tất nhiên Tiền Lỗi cùng Lưu Phong cũng nhìn thấy ba người kia, trong lòng bọn hắn không khỏi xiết chặt, không hẹn mà cùng mà hướng ánh về phía Lam Hiên Vũ.

Lam Hiên Vũ nói: "Không có chuyện gì đâu. Các ngươi cố gắng lên, ta đi trước."

Tuy Lam Hiên Vũ cũng không biết Lăng Y Y muốn dẫn mình đi làm gì, nhưng có những phân tích của Quý lão sư từ ngày hôm qua, trong lòng hắn vẫn có chút phỏng đoán, khả năng lớn nhất là bắt bắt lặp lại  tình huống ngày hôm qua, xác nhận tính đặc thù của hắn. Năm người bước lên một cỗ Hồn Đạo ô tô, Lăng Y Y tự mình lái xe, trực tiếp liền hướng vào trong học viện mà đi, tốc độ xe nhanh vô cùng. Đối với tốc độ thì năng lực thích ứng của Lam Hiên Vũ là rất mạnh, cũng không có phản ứng gì lớn, ma ba người Lý Hãn lại bị dọa cho nhảy dựng, vội vàng nắm chặt dây an toàn.

Lam Hiên Vũ ngồi ở vị trí phụ lái, đám người Lý Hãn ngồi ở phía sau. Thực ra ngay từ đầu Lăng Y Y vẫn luôn quan sát phản ứng của bọn hắn. Nhìn Lam Hiên Vũ vẫn mang sắc mặt như thường, trong nội tâm nàng không khỏi xem trọng hắn thêm vài phần, bởi vì không phải ai cũng có thể thích ứng loại cảm giác đột ngột gia tốc thế này.

Rất nhanh xe đã dừng trước một tòa lầu dạy học, Lăng Y Y nói: "Các ngươi đi theo ta."

Mọi người đi vào lầu dạy học, bên trong dùng màu xanh lá cùng màu trắng làm chủ, tươi mát mà tràn đầy khí tức thiên nhiên, cảm giác như muốn hòa lẫn với sinh mệnh năng lượng nồng đậm của Sử Lai Khắc Học Viện. Bốn người đi theo Lăng Y Y, cũng không có ai trao đổi gì. Ba người Lý Hãn thì thỉnh thoảng lại liếc về phía Lam Hiên Vũ một chút, còn Lam Hiên Vũ lại là nhìn thẳng không chớp mắt.

Rất nhanh bốn người đã được dẫn tới một nơi khá giống phòng học, bên trong đặt một đài đài mô phỏng khoang thuyền màu trắng bạc, có chút giống với mô phỏng khoang thuyền của Thiên La học viện, lớn hơn một chút.

"Bốn người các ngươi vào mô phỏng khoang thuyền đi, cứ dùng tài khoản đăng nhập ban đầu của mình là được." Lăng Y Y thao tác một lát, rất nhanh, bốn đài mô phỏng khoang thuyền đã chậm rãi mở ra.

Bốn người đều thường xuyên tiến vào mô phỏng khoang thuyền tu luyện, tự nhiên đã rất quen thuộc với thứ này, tất cả đều đồng loạt bước vào.
Hẳn là muốn thí nghiệm trong mô phỏng trong khoang thuyền rồi? Lam Hiên Vũ thầm nghĩ. Thí nghiệm một lát cũng tốt, chính hắn cũng chưa có thời gian cảm thụ chi tiết về tình huống ngày hôm qua, lại tới một lần, vừa vặn cảm thụ một lát xem đến cùng là thân thể của mình đã xuất hiện biến hóa như thế nào, tại sao lại có thể làm cho Võ Hồn của đối phương mất hiệu lực.

Cửa khoang khép kín, không có quá trình chờ đợi như trong những mô phỏng trong khoang thuyền bình thường, Lam Hiên Vũ phát hiện, chỉ trong nháy mắt mình đã vào trong Đấu La trong thế giới rồi. Đương nhiên không phải tòa thành của Thiên La học viện, mà là một nơi hoàn toàn lạ lẫm. Đây một cánh rừng, ít nhất chung quanh là rừng rậm, mà chỗ của hắn, chính là một mảnh mặt cỏ rộng lớn. Hắn vừa mới xuất hiện, Lý Hãn, Lý Bân, Gia Vũ cùng Lăng Y Y cũng liền xuất hiện ngay sau đó.

Lăng Y Y nói: "Tình huống trên lôi đài của các ngươi ngày hôm qua có chút đặc thù, học viện quyết định thêm một lần khảo thí đối với các ngươi. Lam Hiên Vũ, lát nữa ta sẽ để bọn hắn công kích ngươi như ngày hôm qua, ngươi cũng dùng phương thức như cũ để ngăn cản, để xem công kích của bọn hắn có còn mất hiệu lực hay không."

"Vâng."

Quả nhiên là thế này, Lam Hiên Vũ thầm nghĩ.

Ba người Lý Bân liếc nhìn nhau, tâm tình hiện tại của bọn hắn có chút phức tạp, hoặc là nói, từ lúc chấm dứt trận đấu ngày hôm qua thì tâm tình của bọn hắn vẫn rất phức tạp. Bọn hắn hoàn toàn không rõ mình đã thua thế nào, nhưng hiện tại bọn hắn lại có chút chờ mong xuất hiện tình huống ngày hôm qua. Trận đấu đó chắc chắn đã thua, đây là điều không thể thay đổi. Nhưng nếu lát nữa không xuất hiện lại tình huống đó, vậy có nghĩa là bọn hắn sẽ không còn chút cơ hội làm lại nào nữa. Ngược lại, nếu vẫn có thể như ngày hôm qua thì việc đó liền chứng minh Lam Hiên Vũ có có thể khắc chế phe mình, cho nên thua cũng không phải là vấn đề của bọn hắn, bọn hắn liền có cơ hội tiếp tục tham gia khảo hạch.

Mang theo tâm tình phức tạp như vậy, ba người đồng thời phóng xuất Võ Hồn.

Lam Hiên Vũ cũng lại phóng thích một tầng băng tam giác ra mà ngăn cản như lúc trước. Ánh trăng mọc lên từ trên biển, kiếm ngư nhờ biển mà sinh tồn, cơn sóng gió động trời bắt đầu đập vào mặt.

Lần này ba người Lý Hãn đã toàn lực ứng phó, thế nên ngay lúc tầng sóng vừa tời thì tầng băng của Lam Hiên Vũ đã ngăn không nổi rồi. Trong Đấu La thế giới, bọn hắn tự nhiên sẽ không có nguy hiểm gì tới tính mạng, Lam Hiên Vũ dứt khoát không sử dụng ra Võ Hồn dung hợp kỹ, cứ để tùy ý cho tầng sóng biển trùng kích lên người mình, sau đó tập trung tư tưởng mà cảm thụ tình huống thân thể.

Quả nhiên có biến hóa xuất hiện

Ngay trong nháy mắt cơn sóng động trời vừa tiếp xúc với thân thể của hắn, Lam Hiên Vũ đột nhiên cảm giác được, vòng xoáy kim ngân cũng không có thay đổi gì, nhưng dường như trong tinh thần chi hải của mình lại có thêm một vòng nhàn nhạt màu vàng. Vòng sáng vàng này chỉ là một thoáng rồi biến mất, cũng không xuất hiện khí tức đặc biệt cường đại gì. Nhưng ngay trong nháy mắt nó vừa xuất hiện, tất cả sóng biển đều đột ngột tiêu tán không còn một mảnh, không còn lấy một chút dấu vết. Mà bên phía đối diện, võ hồn của Lý Hãn cùng Gia Vũ lại lập tức biến mất, tình huống y hệt ngày hôm qua đã xảy ra. Lăng Y Y ở bên cạnh mà quay lại toàn bộ quá trình, đồng thời nghiêm túc quan sát đến mọi biến hóa của Lam Hiên Vũ.

Từ mặt ngoài nhìn qua thì có vẻ Lam Hiên Vũ cũng không có gì khác biệt, chỉ đơn giản là khi tầng sóng biển tiếp xúc với thân thể của hắn liền lập tức biến mất, ngay cả một chút dấu vết cũng không có để lại.

Chương 249: Chế tạo Võ Hồn dung hợp kỹ

Dịch: Đức Thành

Việc này đã không thể dùng hai chữ "Kỳ dị" để hình dung nữa rồi, quả thực phải gọi là Thần Tích. Nhưng điều đáng nói là lại không bất kì khí tức gì xuất hiện, rất hiển nhiên, đây là tình huống xuất hiện bị động mà không phải do Lam Hiên Vũ chủ động điều khiển. Với cái tu vi nhị hoàn của hắn, coi như là có song sinh Võ Hồn rồi chủ động điều khiển thì cũng không thể ngăn cản được ba gã thực lực mạnh hơn hẳn một bậc, đã vậy lại còn hợp lực công kích như thế kia.

Hiện tại ngay chính bản thân Lý Hãn cũng không hiểu nổi tâm tình của mình đang thế nào nữa rồi, vừa có thể thở dài một hơi, lại cảm thấy có chút thích. Cái này gọi là gì đây? Cứ chiến đấu với tên trước mặt này thì Võ Hồn của mình sẽ mất hiệu lực, chẳng phải sau này mình vĩnh viễn không thể là đối thủ của hắn sao? Vô luận thực lực của mình mạnh bao nhiêu thì cứ ở trước mặt hắn sẽ không còn bất kỳ ý nghĩa gì, loại cảm giác này đối với bất kì ai cũng tuyệt đối không dễ chịu.

Cảm thụ lúc này của Gia Vũ cũng không khác hắn là bao, loại cảm giác này tuyệt đối cực kì khó chịu. Nhưng vô luận nói như thế nào thì bọn hắn cũng đã có một lần cơ hội tiếp tục tham gia khảo hạch.

Lăng Y Y nói: "Tốt rồi, các ngươi khôi phục một lát đi đã. Sau đó... Lam Hiên Vũ, ngươi phụ trợ cho ba người bọn hắn, để bọn hắn dùng công kích như ban nãy đánh ta."

"Ta phụ trợ bọn hắn?" Lam Hiên Vũ có chút kinh ngạc, nhưng rất nhanh hắn đã hiểu ý của Lăng Y Y, sau đó ánh mắt của hắn liền phát sáng lên.

Lúc trước, hắn và Diệp Linh Đồng cũng chính là loại tình huống này, Diệp Linh Đồng cứ công kích hắn là Võ Hồn sẽ mất hiệu lực. Mà Lam Hiên Vũ cũng đã muốn thử một chút với nàng, xem rốt cuộc mình có thể tăng phúc cho nàng hay không. Mãi đến sau này thi hải tuyển hắn mới có thể thí nghiệm một chút. Nhưng lúc ấy lại quá vội nên hắn cũng chưa tìm hiểu được gì sâu, sau đó thì hai người lại trở mặt.

Lúc này, toàn bộ tình huống lại một lần nữa xuất hiện, có vẻ mình cũng có thể áp chế những võ hồn loại hải dương, có thể thí nghiệm một lát thì tất nhiên là rất tốt.

Nghỉ ngơi chừng mười lăm phút thời gian, lúc này Lý Hãn cùng Gia Vũ mới một lần nữa khôi phục sự khống chế đối với Võ Hồn, sau đó ba người liền mang ánh mắt phức tạp mà đi tới đứng cùng Lam Hiên Vũ.

Không có chút gì do dự, Lam Hiên Vũ trực tiếp phóng xuất ra ngân văn Lam Ngân Thảo, phân biệt quấn quanh bên hông ba người, sau đó ý bảo bọn hắn có thể bắt đầu.

Ánh trăng mọc lên từ biển, kiếm ngư nhờ biển mà sinh tồn. Cơn sóng gió động trời lại một lần nữa xuất hiện. Khi bọn hắn thi triển Hồn Kỹ, ba nhánh ngân văn Lam Ngân Thảo được Lam Hiên Vũ quấn lên hông bọn hắn cũng lập tức phát sáng lên, một màn kỳ dị xuất hiện ngay trong nháy mắt này. Một vòng hào quang  màu ánh lam lặng yên hiển hiện từ trên người Lam Hiên Vũ, ngay trong nháy mắt vòng lam nhạt này xuất hiện, tầng sóng lớn đột nhiên trở nên khác hẳn.

Song biển vốn đang lừng lẫy, trong nháy mắt này có vẻ lại trở nên yếu đi vài phần, nhưng trên tầng sóng lại có thêm một vòng nhàn nhạt màu vàng, trông như ánh trời chiều rọi xuống mặt biển vậy, một màn này làm cho người ta một cảm giác hoa mỹ kỳ dị.

Mà cảm thụ của Lăng Y Y lúc này lại hoàn toàn khác, vốn dĩ tầng sóng này căn bản không đủ tạo thành uy hiếp đối với nàng, nhưng trong nháy mắt vòng quang huy màu vàng kia xuất hiện thì Lăng Y Y lại không khỏi biến sắc. Bởi vì nàng cảm giác được rất rõ ràng, vốn chỉ là tam vị nhất thể dung hợp kỹ, Hải Thượng Sinh Minh Nguyệt lúc này lại đột nhiên biến đổi.

Tinh khí thần của Lý Hãn, Lý Bân cùng Gia Vũ lập tức hợp lại làm một, thân ảnh ba người cũng hoàn toàn biến mất ngay sau đó. Mà sau khi được vòng quang huy màu vàng dung nhập vào, tầng sóng biển nhìn qua rất bình tĩnh kia lại sinh ra một sự uy hiếp cực lớn. Lăng Y Y chỉ cảm thấy dường như mình đã rơi vào trong một vòng xoáy khổng lồ. Đây đã không còn là tam vị nhất thể dung hợp kỹ, mà là tam vị nhất thể Võ Hồn dung hợp kỹ! Bị cuốn vào trong đó, ngay cả tinh thần chi hải của Lăng Y Y cũng bị quấy động theo. Thực sự là bay vọt về chất. Uy lực một kích này đâu chỉ đơn giản là mạnh hơn lúc trước?

"Keng"

Một tiếng thanh thúy vang lên, một đạo cầu vồng đã thừa dịp sóng biển chưa vây kín hoàn toàn mà bắn ra, lập tức bắn đến mặt cỏ bên kia. Mà tầng sóng lớn này lại như Cự Long trên biển, nhào tới đuổi theo Lăng Y Y.

Lăng Y Y hét lớn một tiếng, một đám Hồn Hoàn bay lên từ dưới chân nàng, trọn vẹn bảy cái Hồn Hoàn xuất hiện trên thân thể, bốn tím ba đen, hai tay hợp lại trên đỉnh đầu, một đạo cường quang như lưỡi dao sắc bén chợt hiện ra.

Hải Long bị một phát chém này của nàng phân thành hai, hóa thành sóng cả phóng tới hai bên mà quật đổ một mảng cây cối. Mà vòng cường quang kia của nàng cũng để lại một khe rãnh thật sâu trên mặt đất.

Lý Hãn, Lý Bân và Gia Vũ đã hoàn toàn biến mất. Mái tóc Lăng Y Y hơi có vẻ lộn xộn, khuôn mặt ửng đỏ, một kích vừa rồi, nàng đã phải dùng tới tám phần hồn lực. Tuy đã hóa giải được công kích, cũng đánh chết luôn ba kia tiểu tử kia rồi, thế nhưng nàng là tu vì gì chứ?!  Bản thân Hải Long đúng là không đủ để tạo thành tổn thương đối với nàng, nhưng vấn đề là công kích này còn có thể trùng kích tinh thần ngau sau đó. Mà nơi trọng yếu nhất của hồn sư chính là tinh thần chi hải, một khi bị thương thì sẽ rất khó lành lại. Đây cũng không phải thứ có thể trị bằng hồn kỹ trị liệu, cho nên nàng cũng không dám khinh thường. Ba người Lý Bân đã biến mất, Lam Hiên Vũ vẫn còn đứng ở một bên, lúc này hắn đang mang một vẻ mặt vô tội mà nhìn nàng. Khóe miệng Lăng Y Y khẽ giật giật, không biết vì sao nàng lại có ý nghĩ muốn đánh tiểu tử này một trận. Đôi mắt to kia của ngươi còn làm vẻ vô tội mà nhìn ta, làm như mọi chuyện vừa rồi   chẳng có bất cứ quan hệ nào tới ngươi vậy. Thật sự không liên quan tới ngươi sao? Không có ngươi thì tam vị nhất thể dung hợp kỹ lại có thể biến thành tam vị nhất thể Võ Hồn dung hợp kỹ sao? Không chỉ là uy lực tăng lên gấp mấy lần, trong đó còn bổ sung tinh thần trùng kích!

Có điều, trình độ tăng phúc của tiểu tử này thật sự chỉ là nhị hoàn thôi sao? Từ tình huống vừa rồi mà xem, sự gia nhập của hắn đã lập tức khiến hồn kỹ của đám người Lý Hãn sinh ra biến chất. Biến hóa tới loại trình độ này cũng không đơn giản chỉ là tăng phúc. Võ hồn của tiểu tử Lam Hiên Vũ này thật sự là quá đáng giá nghiên cứu.

Khó trách viện trưởng lại coi trọng hắn như vậy. Tiểu tử này... thật sự phải "Cắt miếng" mà nghiên cứu cho thật tốt mới được.

Ra khỏi mô phỏng khoang thuyền, Lam Hiên Vũ lập tức thấy được ba người Lý Hãn, bọn hắn đã ra từ sớm, hơn nữa đều là sắc mặt tái nhợt với một bộ dạng suy yếu. Lam Hiên Vũ không khỏi tò mò nói: "Rời khỏi Đấu La thế giới mà hồn lực của các ngươi vẫn không khôi phục sao?"

Lý Hãn cười khổ: "Hồn lực thì có khôi phục, nhưng Tinh Thần Lực thì bị rút sạch rồi. Mô phỏng khoang thuyền không khôi phục được Tinh Thần Lực."

Lam Hiên Vũ mở trừng hai mắt mà nhìn, lúc này Lăng Y Y cũng đi ra: "Nói lại những cảm thụ của các ngươi một chút đi."

Lý Hãn nhìn Lam Hiên Vũ một cái: "Có vẻ tất cả hồn lực và Tinh Thần của bọn ta đều bị rút kiệt trong khoảnh khắc đó, mà tất cả đều hoàn toàn không chịu sự khống chế của bọn ta, hình như có một cỗ lực lượng đặc thù dẫn dắt công kích của bọn ta đánh về phía trước."

Lăng Y Y lập tức quay đầu, có chút nghiến răng ngứa ngáy mà nói: "Là ngươi khống chế tầng sóng đó tới đánh ta sao?"

Lam Hiên Vũ mang vẻ mặt mờ mịt mà nói: "A? Ta không biết nha, ta thật sự không biết. Ta cái gì cũng không có làm!" Ngay sau đó, hắn lại lập tức bày ra một bộ dáng đơn thuần, thậm chí còn có chút ủy khuất.

Khóe miệng Lăng Y Y khẽ giật giật một lát: “Tốt, rất tốt!”
“Được rồi, ba người các ngươi về nghỉ trước đi, có thể cho các ngươi cơ hội tham gia khảo hạch hay không thì ta còn phải xin chỉ thị cỉa Viện trưởng. Lam Hiên Vũ đi theo ta, ta dẫn ngươi đi tham gia khảo hạch cá nhân."

Lam Hiên Vũ nói: "Cái này... Có thể trước hết để cho ta nghỉ ngơi một lát không? Ta vừa mới tiêu hao cũng rất lớn đấy."

Rốt cuộc Lăng Y Y vẫn nhịn không được mà đưa tay gõ đầu hắn: "Ngươi tiêu hao cái gì? Ngươi thần hoàn khí túc như thế thì tiêu hao lớn ở đâu hả?

"Lòng ta mệt mỏi a! Ta sợ quá, Lăng tỷ tỷ!" Lam Hiên Vũ mang vẻ mặt ủy khuất mà rên rỉ.

"Ngươi có đi không!" Lăng Y Y có chút nổi giận.

"Ta đi, ta đi!" Lam Hiên Vũ vội vàng lên tiếng.

Lúc trước, tầng sóng lớn kia đúng là do hắn khống chế. Trên thực tế thì khi vòng quang huy màu vàng đó xuất hiện trên tầng sóng, Lam Hiên Vũ đã phát hiện ngay lập tức, lực lượng khổng lồ vừa được dung hợp này đã hoàn toàn nằm trong sự khống chế của mình. Lúc ấy thời gian ngắn ngủi, hắn thậm chí còn cảm thấy mình khống chế luồng năng lượng khổng lồ này vô cùng thuận tay, cũng không có tiêu hao gì, chỉ đơn giản như khống chế chút thủy nguyên tố mà thôi. Cái loại cảm giác này nói như thế nào đây, giống như hắn chỉ việc dẫn dắt Tinh Thần Lực của đám người Lý Hãn đi khống chế luồng năng lượng, mọi tiêu hao đều là ba người Lý Hãn gánh chịu, nhưng quyền khống chế lại do hắn nắm giữ.

Loại cảm giác này thực sự quá kỳ diệu, hơn nữa Lam Hiên Vũ cũng rất thích, thế nên ánh mắt của hắn khi gặp lại ba người Lý Hãn đã trở nên thân mật hơn hẳn. Đây cũng là lần đầu tiên hắn sinh ra loại cảm giác này. Chẳng lẽ mình đặc biệt có duyên với những hồn sư có Võ Hồn loại hải dương sao?

Lăng Y Y gọi thêm một chiếc xe tới đón ba người Lý Hãn, Lam Hiên Vũ thừa cơ lấy số liên lạc của cả ba, sau đó mới lên xe theo Lăng Y Y.

"Lăng tỷ tỷ, khảo hạch cá nhân là kiểm tra cái gì vậy?" Lam Hiên Vũ hỏi dò.

Lăng Y Y nghiêm mặt nói: "Tự chọn."

Lam Hiên Vũ "A" một tiếng: "Vậy có bao nhiêu hạng mục?"

"Đến nơi tự nhìn đi."

"Vậy có khó không? Ta có thể thi đậu chứ?"

"Ngươi im miệng đi!"

Ánh mắt Lăng Y Y khẽ động, một tầng Tinh Thần Lực lập tức phủ xuống thân thể  Lam Hiên Vũ, hắn phát hiện mình đã không mở nổi miệng, không có cách nào nói chuyện nữa rồi.

Tinh Thần Lực còn có thể dùng như vậy sao?

Chương 250: Chọn hệ

Dịch: Đức Thành

Làm sao lúc này Lăng Y Y lại không khiếp sợ nghi hoặc đây? Phụ trợ còn có thể tiến hành như vậy, biến hồn kỹ của người khác thành Võ Hồn dung hợp kỹ? Đây quả thực là mới nghe lần đầu. Sử Lai Khắc Học Viện có ba vạn năm lịch sử, tuy Lăng Y Y không dám nói mình đã đọc qua qua tất cả tư liệu, nhưng ít ra, trong những tư liệu nàng từng xem thì cho tới bây giờ cũng chưa từng có tình huống tương tự. Mức độ đặc thù của nhóc này thật sự đã gấp hàng chục lầm những thí sinh thông thường. Nếu dựa theo tiêu chuẩn chiêu sinh của Sử Lai Khắc Học Viện, vậy trừ điểm hồn lực quá yếu thì gần như không thể bắt bẻ hắn chút nào. Từ ý nào đó mà nói thì quả thực có thể liệt hắn vào cấp độ “quái thai” như Nguyên Ân Huy Huy.

Lăng Y Y lái xe rất nhanh, Sử Lai Khắc Học Viện lại rất lớn. Nên lúc này Lam Hiên Vũ cũng không biết mình bị mang tới chỗ nào nữa rồi. Chỉ biết đây vẫn là một tòa nhà dạy học khổng lồ. Lam Hiên Vũ đi vào, bên trong có chút lạnh thanh, hắn đột nhiên cảm thấy có chút sợ hãi mà thầm nghĩ: không phải vì lúc trước mình đã tận lực đánh Lăng Y Y nên giờ nàng muốn trả thù đấy chứ? Làm sao lại không thấy những học viên khác?

"Lăng tỷ tỷ, những người khác đâu cả rồi?" Lam Hiên Vũ hỏi dò.

Lăng Y Y liếc mắt nhìn hắn, thấy tên này đột nhiên có chút bộ dạng cẩn thận tới từng li từng tí liền không khỏi bật cười: "Ngươi mà cũng biết sợ? Vừa rồi không phải rất đắc ý sao?"

"A? Ta có đắc ý hả? Ta không phải rất ủy khuất sao?" Lam Hiên Vũ mở to hai mắt mà nhìn..

"Ta biết tỏng cái ủy khuất này của ngươi là giả bộ rồi, khỏi diễn, hừ!" Lăng Y Y tức giận nói: "Những người khác đều đã chọn xong hạng mục và đi khảo hạch cả rồi. Sát hạch sẽ căn cứ vào từng hạng mục mà tiến hành ở những nơi khác nhau, cho nên trước tiên ngươi cũng phải chọn ở nơi này, lựa chọn xem mình sẽ kiểm tra cái gì."

"A?" Lúc này Lam Hiên Vũ mới chợt hiểu ra.

Lăng Y Y đang vội trở về báo cáo tình huống vừa rồi nên cũng không có nói thêm gì nữa, mang hắn đi tới một gian phòng tại tầng một. Nơi này có một cái màn hình lớn, trên đó có chữ viết, đó là một đĩa quay rất lớn, thoạt nhìn cũng có điểm giống đĩa quay may mắn.

Trên đĩa quay chia làm nhiều khu vực khác nhau, có Đấu Khải, võ hồn, hồn lực, tinh thần lực, thực chiến, phụ trợ, trị liệu, điều khiển cơ giáp, rất nhiều loại hạng mục. Căn cứ vào từng mục mà được phân thành những màu sắc khác nhau.

Lăng Y Y nói: "Cứ theo năng lực ngươi am hiểu nhất mà chọn. Nhớ kỹ, nhất định phải chọn thứ ngươi am hiểu nhất. Có thể thực lực tổng hợp của ngươi không mạnh, nhưng muốn vào được học viện Sử Lai Khắc, ít nhất phải có một phương diện có thể hấp dẫn sự chú ý của học viện. Đây cũng là phương hướng chủ tu của ngươi trong tương lai. Ngươi phải chứng minh cho lão sư trực thuộc phương hướng này thấy mình có đủ năng lực tới đây học tập, có thể trở thành học viên ưu tú dưới sự dạy dỗ của họ."

Lam Hiên Vũ nhìn một dàn hạng mục trước mặt mà hỏi: "Trong bảng này, có phải mục nào tuyển càng nhiều người, hoặc có nhiều học viên chọn nhất thì diện tích lại càng lớn hay không?"

Lăng Y Y gật đầu nói: "Không sai."

Lam Hiên Vũ nhìn qua loa một chút, trong đó thì điều khiển cơ giáp là khá nhiều, mà Đấu Khải lại càng là khu vực lớn nhất, võ hồn, hồn lực và tinh thần lực thì lại có chút nhỏ, số lượng cũng cũng không tính là quá ít. Mà phụ trợ và trị liệu lại càng chiếm cứ khu vực rất nhỏ, hiển nhiên là có rất ít học viên.
Rất nhanh ánh mắt Lam Hiên Vũ đã sáng lên, hắn chỉ lên một mục có diện tích hẹp gần như một sợi chỉ mà nói: "Ta chọn cái này."

Lăng Y Y trợn mắt há hốc mồm mà nhìn hắn, sau đó bước nhanh đến phía trước màn hình lớn, chỉ chỉ khu vực nhỏ nhất, lại chỉ chỉ khu vực võ hồn bên cạnh nó, nói: "Hai cái này, đến cùng là ngươi chọn cái nào? "

Dưới cái nhìn của nàng thì ưu thế lơn nhất của Lam Hiên Vũ chính là võ hồn. Hắn có được song sinh võ hồn, còn có năng lực phụ trợ quái dị như vậy, mà bản thân võ hồn lại tương quan mật thiết với huyết mạch, đây chính là thứ hiện ra ưu thế của hắn dễ dàng nhất. Cho nên nàng mới thấy hình như vừa rồi mình đã nhìn lầm, hoặc do Lam Hiên Vũ chỉ sai.

Lam Hiên Vũ cũng bước nhanh tới trước, ngón tay chỉ đúng vào khu vực nhỏ nhất mà nói: "Ta chọn cái này nha, Lăng tỷ tỷ."

Lăng Y Y bó tay thật sự, nàng phát hiện, với cái độ bền tinh thần như mình mà mà cũng có chút chịu không nổi tiểu gia hỏa này, hắn quả thực là hoàn toàn không theo lẽ thường: "Ngươi khẳng định muốn chọn lái chiến hạm? Ngươi từng lái chiến hạm bao giờ chưa?"

Lam Hiên Vũ có chút vô tội nhìn nàng: "Lăng tỷ tỷ, không phải có lĩnh vực chia nhỏ sao? Trong những lĩnh vực chia nhỏ của mục lái chiến hạm này, hẳn là sẽ có một vài loại hình điều khiển sơ cấp gì đó chứ? Thí dụ như hồn đạo ô tô..."

Khóe miệng Lăng Y Y khẽ co giật một lát: "Ngươi cho rằng mấy nhứ vớ vẩn như lái hồn đạo ô tô mà cũng có trong danh sách dạy của học viện sao?"

Lam Hiên Vũ nói: "Ta có thể xem trước lĩnh vực chia nhỏ có những gì không?"
Lăng Y Y tức giận chỉ lên điểm hẹp dài như sợi chỉ đó, khu vực lái chiến hạm lập tức phóng lớn, bên trong lại phân làm nhiều khu vực nhỏ, trong đó bao quát điều khiển chiến cơ không gian, chỉ huy chiến hạm, điều khiển cơ giáp không gian, sửa chữa chiến hạm... rất nhiều hạng mục được phân ra.

Lam Hiên Vũ có chút hiếu kỳ chỉ tới phần điểu khiển cơ giáp không gian mà hỏi: "Lăng tỷ tỷ, điều khiển cơ giáp không gian và cơ giáp thông thường còn không giống nhau sao?"

Lăng Y Y nói: "Dĩ nhiên không! Cơ giáp dưới mắt đất có thể so với cơ giáp chiến đấu trong vũ trụ sao? Dưới mặt đất thì cơ giáp chiến đấu phải có năng lực toàn diện, có thể chấp hành đủ loại nhiệm vụ. Mà cơ giáp không gian thì phần lớn là nhằm vào tính công kích linh hoạt, trọng yếu nhất là lực công kích, còn phải có năng lực sinh tồn cực mạnh. Dĩ nhiên, nếu đạt đến một cấp độ nhất định thì cả hai sẽ có thể dung hợp, loại này được xưng là cơ giáp toàn năng hình, nhưng ít nhất phải là Cơ Giáp sư trình độ vương bài trở lên mới có thể điều khiển được. Ngươi muốn chọn cái này?"

Lam Hiên Vũ lắc đầu mà chỉ chỉ bên cạnh: "Ta chọn điều khiển chiến cơ không gian."

Lăng Y Y liếc mắt nhìn hắn một cái thật sâu, tiểu tử này thật đúng là chọn thứ ít người chú ý nhất sao? Lúc này, phía dưới mục chiến cơ không gian có một con số, một con số "0" tròn trĩnh. Đúng vậy, không có ai lựa chọn hạng mục này.

Đối với những học viện thông thường thì tình huống như vậy sẽ rất có lợi, bởi vì lão sư dạy hạng mục này sẽ không thể có lựa chọn nào khác. Nhưng nơi này lại là học viện Sử Lai Khắc, dù ngươi là người duy nhất thì cũng không nhất định ngươi sẽ được tuyển. Muốn được học cũng phải có năng lực mới được.

"Lam Hiên Vũ, ta hỏi ngươi một lần nữa, ngươi xác định chưa? Ngươi cũng đừng cho rằng cứ dọa người như vậy, lại là thí sinh duy nhất thì sẽ được tuyển chọn. Tại Sử Lai Khắc, thực lực mới là tất cả, ngươi cũng không nên đùa nghịch quá độ mà tự hại chính mình."

Lam Hiên Vũ không chút do dự nói: "Lăng tỷ tỷ, ta có nắm chắc, ta thật sự muốn chọn cái này, chẳng lẽ không được sao?"

"Được." Lăng Y Y cắn răng, nếu không phải tiểu tử này quá nhỏ thì thực sự nàng sẽ đập hắn một trận. Nhưng thế nào cũng nhịn không được mà đưa đưa tay ra nhéo nhéo hai má Lam Hiên Vũ: "Tùy ngươi vậy."

Nàng vừa nói, một bên khẽ nhấn xuống nút chọn chiến cơ không gian.

"Tốt, ngươi cứ chờ ở chỗ này đi, ta đi có việc trước. Chờ một lát sẽ có lão sư tới đón ngươi."

Nói xong nàng liền vọt đi như cơn gió, nàng thật sự sợ, nếu mình còn tiếp tục ở lại thì không chừng sẽ kìm nén không nổi mà phát tác lên người tiểu tử này. Lam Hiên Vũ sờ sờ lên hai má vừa bị bóp, nhưng trong lòng hắn lúc này lại rất bình tĩnh. Có hạng mục điều khiển chiến cơ không gian này là ổn rồi.

Dĩ nhiên hắn biết rõ ưu thế của mình tại phương diện võ hồn, nhưng hắn cũng không cho rằng đó là rhứ mạnh nhất của bản thân, dù sao thì hắn cũng chỉ là một gã Đại Hồn Sư, Hồn Hoàn mới chỉ có hai cái. Coi như võ hồn rất đặc thù thì cũng có thể mạnh bao nhiêu? Nhưng về phương diện điều khiển chiến cơ không gian thì lại khác hẳn, Ngân Thiên Phàm đã từng nói qua, với năng lực ở phương diện này của hắn là nhất định có thể thi đậu học viện Sử Lai Khắc. Dưới loại tình huống này, dĩ nhiên hắn muốn lựa chọn hạng mục đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau