CHUNG CỰC ĐẤU LA - ĐẤU LA ĐẠI LỤC 4

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chung cực đấu la - đấu la đại lục 4 - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Rút thưởng đĩa quay may mắn

Ba người bước vào cánh cổng ánh sáng, bên trong có một loại cảm giác rất kỳ quái phóng từ bốn phương tám hướng mà đến, là từng đạo hào quang màu hồng phấn.

Trên đỉnh đầu là vũ trụ bao la, dưới chân lại là một mảnh màu sắc rực rỡ. Đó là một cái đĩa quay cực lớn đang chuyển động với tốc độ cao. Vì đĩa quay chuyển động quá nhanh nên bọn hắn cũng không rõ phía dưới là vật gì.

"Hiện tại các ngươi có thể chạy một vòng quanh đĩa quay rồi lựa chọn chỗ đứng, khi đĩa quay ngừng chuyển động thì phần thưởng của các ngươi sẽ xuất hiện. Một khi đứng lại các ngươi sẽ không thể di động." giọng nói của Lăng Y Y vang lên.

Thì ra rút thưởng đĩa quay may mắn là như vậy sao?

Lam Hiên Vũ hỏi: "Vậy ba người chúng ta có được đứng chung một chỗ hay không?"

"Không thể. Mỗi vị trí chỉ có thể đứng một người." Lăng Y Y nói.

Lam Hiên Vũ nói: "Vậy trong cái đĩa quay may mắn này có phần thưởng gì đây, phần thưởng vó liên quan tới màu sắc không?"

"Ta không biết. Sau khi các ngươi vào đó thì đừng nên dừng bước, chỉ cần dừng lại liền có nghĩa là đã chọn vị trí. Nói là đĩa quay may mắn thì đương nhiên sẽ rút thưởng bằng vận khí. Các ngươi đi xuống đi." Lăng Y Y vung tay lên, một đạo quang mang xoáy ba người lên rồi thả rơi xuống đĩa quay.

"Đừng có ngừng bước." Lam Hiên Vũ nói gấp.

Tuy nhìn qua thì dừng ở chỗ nào vũng vậy, nhưng dù sao quan sát kĩ rồi lựa chọn cũng sẽ ổn thỏa hơn một ít. Tất nhiên Lưu Phong cùng Tiền Lỗi đều nghe theo hắn. Ba người rơi vào đĩa quay liền lập tức bước nhanh bên trên.

Không thể thấy rõ thứ đang xoay tìm dưới chân là cái gì, hai mắt Lam Hiên Vũ híp lại, tinh thần lực phóng ra ngoài, cảm thụ những biến hóa chung quanh.

Cảnh giới tinh thần lực cao hơn đã giúp năng lực cảm giác của hắn cũng trở nên mạnh hơn, lúc này hắn đang tận lực mà tập trung tư tưởng suy nghĩ, tăng cường cảm giác đối với sự vật chung quanh. Nhưng hắn vẫn không thấy rõ phía dưới là cái gì, chỉ mơ hồ có thể cảm giác được một chút khí tức bất đồng trên đĩa quay.

Có khí tức tràn đầy mùi thơm ngát, có khí tức lại vô cùng hung lệ, còn có loại cho người ta một loại cảm giác kháng cự khó có thể hình dung, cũng có vài chỗ là không có bất kỳ khí tức gì.

Cuối cùng phải lựa chọn như thế nào đây?

Những khí tức này vẫn luôn xoay tròn, cũng không có dừng lại, nói cách khác, coi như là hắn có thể phân biệt ra khí tức gì cũng không có khả năng chọn trúng. Đây quả thật là một điểm cơ hội cũng không cho bọn hắn a!

Nghĩ tới đây, Lam Hiên Vũ có chút bất đắc dĩ mà thở dài một tiếng, quay người nói: "Tiền Lỗi, ngươi chọn một nơi dừng lại trước đi""

"Tốt." Tiền Lỗi hưng phấn đến rút thưởng, về phần phần thưởng là cái gì, nếu hắn quyết định không được thì cũng không sao. Hắn cứ trực tiếp đứng tại chỗ là được a.

Hào quang lóe lên, một đạo hào quang màu tím lập tức xuất hiện dưới chân hắn, sau đó, một giọng nữ dễ nghe vang lên: "Niên hạn tất cả hồn hoàn tăng lên năm trăm năm."

Tiền Lỗi bị dọa cho nhảy dựng, Lam Hiên Vũ cùng Lưu Phong cũng đều sững sờ.Niên hạn Hồn Hoàn tăng lên năm trăm năm? Cái này phần thưởng tương đối tốt rồieoòi

Trong nháy mắt Tiền Lỗi dừng bước đó, Lam Hiên Vũ liền tập trung tinh thần. Hắn có thể phát hiện rõ ràng thứ chạy qua chân Tiền Lỗi khi đó, trước tiên là cỗ khí tức tràn ngập mùi thơm ngát mình đã cảm nhận được trước đó. Mà cỗ khí tức này đã chạy tới trước chân Tiền Lỗi chừng bốn bước ngay khi hắn sắp dừng lại.

Khí tức mùi thơm ngát này là tăng niên hạn hồn hoàn. Phần thưởng này đối với Tiền Lỗi mà nói cũng coi như không tệ, chẳng những có hồn lực phụng dưỡng còn có thể cho hồn kỹ cường đại hơn, tốc độ triệu hoán cũng nhanh hơn, có khả năng hồn thú được triệu hồi ra cũng càng mạnh hơn nữa, thậm chí thời gian tồn tại của chúng cũng lâu hơn. Đây tuyệt đối là đại hảo sự với đợt khảo hạch tiếp theo.

Nhưng trọng yếu hơn vẫn là phán đoán của Lam Hiên Vũ đối với đĩa quay may mắn.

"Lưu Phong, ngươi dừng lại." Lam Hiên Vũ đọt nhiên nói.

"Tốt." Lưu Phong đáp ứng một tiếng rồi cũng dừng bước.

Trong nháy mắt hắn dừng lại, Lam Hiên Vũ tập trung cao độ đi cảng hụ biến hóa của đĩa quay. Đĩa quay đột nhiên gia tốc, Lưu Phong bảy bước bên ngoài một cổ hơi thở đột nhiên chuyển tới dưới chân hắn ngừng lại.

Đó là một cỗ khí tức hung lệ.

"Hồn cốt tay phải hai nghìn năm do Truyền Linh Tháp chế tạo, bổ sung một cái Hồn Kỹ."

Hồn Cốt?
Nghe được hai chữ "Hồn Cốt", ba người Lam Hiên Vũ không khỏi mở to hai mắt mà nhìn. Đây tuyệt đối là một vật không thể tốt hơn. Hồn Cốt là cái gì chứ? Đối với hồn sư mà nói thì độ quan trọng của Hồn Cốt thậm chí còn vượt xa Hồn Hoàn, hơn nữa Hồn Cốt lại rất khó thu hoạch.

Tại thời kỳ Thượng cổ, Hồn Cốt chỉ xuất hiện trên người Hồn Thú, khi Hồn Thú bị giết chết dưới tình huống đặc biệt sẽ có xác suất ra hồn cốt rất nhỏ.

Hồn Cốt chủ yếu phân thành sáu loại, theo thứ tự là Đầu Bộ Hồn Cốt, thân thể Hồn Cốt, cánh tay trái Hồn Cốt, cánh tay phải Hồn Cốt, chân trái Hồn Cốt, đùi phải Hồn Cốt.

Mà tác dụng của Hồn Cốt là gì đây? bất kỳ vị trí nào trên thân thể có một khối hồn cốt đều mang đến sự tăng phúc rất lớn, đồng thời mang đến một cái hồn kỹ.

Nói như vậy vì hồn sư phải tăng lên mười cấp mới có thể có một cái Hồn Kỹ, cửu hoàn trở lên chính là thần kỹ. Nói cách khác, số lượng hồn kỹ chính là có hạn, một cái Hồn Hoàn đối ứng một cái Hồn Kỹ, nhưng Hồn Kỹ cũng chỉ xuất hiện cố định. Nhưng hồn cốt lại không giống vậy, Hồn Cốt là có thể thêm vào chứ không phải thông qua tu luyện. Nhiều thêm một khối Hồn Cốt, chẳng những vị trí đó của thân thể được tăng phúc mà còn có thêm một cái Hồn Kỹ. Việc này là có ý nghĩa rất lớn đối với một hồn sư.

Từ thời kỳ thượng cổ, Hồn Cốt đã là một tồn tại cực kì quý hiếm. Hồn Hoàn sẽ theo hồn sư chết đi mà biến mất, nhưng Hồn Cốt lại có thể truyền thừa xuống dưới. Cái này lại làm nó càng thêm trân quý.

Mãi cho đến mấy nghìn năm gần đây, một trong những tổ chức quan trọng nhất liên bang — — Truyền Linh Tháp đã từng bước nghiên cứu ra hồn cốt nhân tạo, làm cho hồn cốt bắt đầu có thể mở rộng. Nhưng trong quá trình nghiên cứu chế tạo ra hồn cốt nhân tạo lại tiêu phí cực lớn, cho nên số tiền bỏ ra để mua sắm hồn cốt nhân tạo cũng là thiên văn sổ tự. Nói cách khác là những hồn sư bình thường sẽ mua không nổi. Nhưng liên bang cũng thường xuyên tặng hồn cốt nhân tạo cho những hồn sư có cống hiến trọng đại.

Phần thưởng trên đĩa quay may mắn lại có cả hồn cốt, quả thực đây chính là niềm vui ngoài ý muốn a! Tuy bọn hắn không biết khối hồn cốt cánh tay phải này sẽ bổ sung cho hồn kỹ gì hay ứng với loại hồn thú nào, nhưng đạt được nó tuyệt đối là một việc cực tốt, coi như bọn hắn mang ra ngoài bán cũng có thể đạt được một số tiền khổng lồ.

Lưu Phong hưng phấn đến mức muốn nhảy dựng lên, chẳng qua lúc này hắn đã dừng bước nên không thể tiếp tục di động.

Lam Hiên Vũ hít sâu một hơi, ổn định tinh thần một chút rồi tiếp tục chăm chú đi cảm thụ khí tức dưới chân.

Tiền Lỗi là cách bốn bước, Lưu Phong là bảy bước, vậy khi mình dừng lại sẽ là khí tức cách đây mấy bước tới chân đây? Nghĩ tới đây, hắn lại tiếp tục tiến thêm một lát, vẫn chăm chú đi cảm thụ khí tức dưới chân.

Trong nháy mắt khi hắn dừng bước, hắn lập tức cảm thấy thể của mình bị hấp xuống mặt đất, ngay sau đó, một cỗ khí tức bị dẫn dắt trực tiếp tới người hắn từ phía xa, "Vèo" một tiếng liền bay vụt đi qua. Đây ít nhất là khí rức cách đây chừng mười bước, căn bản là cái đĩa quay này cũng không có quy luật.

Thanh âm dễ nghe lúc trước lại một lần nữa vang lên: "Ban thưởng tiến vào sơ cấp Thăng Linh Đài một lần."

Sau kji lời nói kết thúc, hào quang trên thân ban người lại lóe lên, lại lần nữa về tới bên người Lăng Y Y.

Thứ Lam Hiên Vũ vừa cảm nhận được là vị trí đĩa quay vừa mới ngừng dưới chân mình là không có vị trí của khí tức kia. Thăng Linh Đài? Đó là cái gì?

Lăng Y Y mang theo bọn hắn quay về, mỉm cười nói: "Sau đó sẽ có người mang phần thưởng tới học viện chi các ngươi. Lam Hiên Vũ, phần thưởng của ngươi cùng Tiền Lỗi phải đến Truyện Linh Tháp để nhận. Về phần thưởng của ngươi, ta đề nghị ngươi đợi đến lúc thi đấu tuyển chọn xong hãy lấy, vì có thể phần thưởng này sẽ cần thời gian rất dài, nếu ngươi vội vàng đi nhận sẽ không thể lấy hết được tác dụng của nó."

Nói xong câu đó, Lăng Y Y liền biến mất.

Chương 172: Phần thưởng

Thăng Linh Đài là cái gì? Đúng thật là Lam Hiên Vũ cũng không biết, nhưng rất nhanh Mục Trọng Thiên liền giải đáp giúp hắn cái nghi vấn này.

Nghe được phần thưởng của ba người, Mục Trọng Thiên trở nên rất hưng phấn. Niên hạn tất cả hồn hoàn của Tiền Lỗi đều được tăng lên năm trăm năm, cái này đã cho người ta phải hâm mộ rất nhiều. Còn khối hồn cốt hai ngàn năm của Lưu Phong thì ngay cả Mục Trọng Thiên cũng rất muốn.

Hồn Cốt cực kì thưa thớt, mà đa số người dân trên các tinh cầu của liên bang lại đều là hồn sư, nhu cầu số lượng cũng theo đó mà trở nên rất lớn. Tuy rằng hai nghìn năm chưa tính là một niên hạn cao, nhưng ưu điểm của hồn cốt nhân tạo là có thể tiếp tục tăng niên hạn.

Theo Hồn Đạo khoa học kỹ thuật phát triển, Hồn Hoàn cùng Hồn Cốt đã có thể tiến hành tăng niên hạn. Mà nơi bọn hắn tăng lên niên hạn chính là Thăng Linh Đài.

Trong Thăng Linh Đài thì cả Hồn Hoàn và Hồn Cốt đều được tăng niên hạn, điều kiện tiên quyết là hồn sư phải chặn giết được hồn thú ở trong đó để thu hoạch năng lượng, đến khi mình bị Hồn Thú đánh chết mới thôi. Cơ hội tiến vào Thăng Linh Đài luôn cực trân quý, số dạng ngạch Thăng Linh Đài thả ra mỗi năm cũng đều có hạn. Cho nên, tuy phần thưởng của Lam Hiên Vũ không bằng Lưu Phong nhưng cũng coi như không tệ rồi. Nếu hắn có vận khí tốt trong Thăng Linh Đài, có thể tăng niên hạn thì thậm chí còn vượt qua phần thưởng năm trăm năm niên hạn của Tiền Lỗi.

Sau khi nghe Mục Trọng Thiên giải thích, ba người đều hưng phấn không thôi, nhưng chỉ có Lam Hiên Vũ là trong lòng còn chút do dự.

Nguyên nhân rất đơn giản, vì có vẻ hồn hoàn củ hắn không giống những người khác, cho tới bây giờ hắn cũng chưa từng dung nhập bất kì hồn linh nào, tất cả hồn hoàn đều là trực tiếp xuất hiện sau khi hắn đột phá. Đây là tại sao vậy? Hơn nữa, sau khi tu vi của hắn đạt đến song hoàn thì cả hai hồn hoàn lại đều biến thành màu vàng.

Trước kia, Tiền Lỗi cùng Lưu Phong cũng từng hỏi hắn vấn đề này, hắn cũng chỉ có thể nói hồn hoàn của mình đã có niên hạn gần trăm năm từ đầu, rồi sau khi hắn đột phá đến song hoàn nó đã xảy ra một ít biến hóa, liền trực tiếp tăng tới trăm năm.

Việc các học viên của lớp thiếu niên năng động có được hồn hoàn trăm năm là tình huống rất bình thường, nên Tiền Lỗi cùng Lưu Phong cũng không có hỏi gì nhiều.

Ba người cầm phần thưởng, rời khỏi mô phỏng khoang thuyền. Mục Trọng Thiên mang bọn hắn về báo thẳng với Ngân Thiên Phàm cùng Quý Hồng Bân.

Ngân Thiên Phàm híp hai mắt lại mà nói: "Phần thưởng mỳ của ba người các ngươi, ta cảm thấy muốn thống nhất tiến hành phân phối. Đợi sau khi lấy được hồn cốt, ta xem nó thích hợp với ai nhất liền cho người đó dùng. Các ngươi có ý kiến gì không?"

Nghe hắn nói như vậy, Lưu Phong không khỏi sững sờ, hắn quay sang nhìn Lam Hiên Vũ, lại nhìn Tiền Lỗi một chút rồi đột nhiên nói: "Ta không có ý kiến."

Thấy Lưu Phong trả lời rõ ràng như vậy, Ngân Thiên Phàm lại ngây ngẩn cả người. Là người đều có tư tâm, hơn nữa, học viện cũng đã sớm dạy những tri thức về hồn cốt rồi, Lưu Phong không thể không biết hồn cốt có bao nhiêu tác dụng, nhưng hắn lại có thể nguyện ý buông bỏ, điều này sao có thể không làm cho người ta kinh ngạc đây?

"Ngươi thật sự không có ý kiến gì sao?" Quý Hồng Bân cũng kinh ngạc mà hỏi.

Lưu Phong cười nói: "Quý lão sư, Phó viện trưởng, thật sự ta không có ý kiến. Không có những đồng bọn này, ta làm sao có cơ hội lấy được thành tích đứng đầu? Phần thưởng này vốn nên là như vậy, thích hợp với ai nhất liền cho người đó dùng, sau nàychúng ta mới có thể đạt được thành tích tốt hơn a!"Ngân Thiên Phàm trợn mắt há mồm mà nhìn hắn: "Tên tiểu tử này cũng quá hiểu chuyện rồi a!"

Lưu Phong liếc mắt với Tiền Lỗi, sau đó cả hai đều nở nụ cười.

Mọi người ở đây nào biết đâu, thứ Tiền Lỗi buông bỏ chính là cơ hội trúng tuyển sớm vào Sử Lai Khắc học viện, tuy hắn rất thống khổ nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn buông bỏ. Lưu Phong chỉ cảm thấy việc mình bỏ khối hồn cốt này căn bản chẳng tính là gì với việc tiến vào Sử Lai Khắc.

Về phần Lam Hiên Vũ lại càng không cần phải nói. Không có Lam Hiên Vũ thì chỉ sợ Lưu Phong cùng Tiền Lỗi đã sớm bị lớp thiếu niên năng động đào thải. Lưu Phong cùng Tiền Lỗi đều nhớ rất rõ ràng những lời kiên định kia của Lam Hiên Vũ sau khi kết thúc hải tuyển. Bọn hắn cũng đều hiểu rõ, muốn thi vào Sử Lai Khắc Học Viện thì chủ yếu nhất vẫn phải dựa vào Lam Hiên Vũ, nếu không, chỉ bằng vào thực lực của bọn hắn là vốn không có khả năng gây tiếng vang gì!

Lưu Phong đã nghĩ như vậy nên tất nhiên là không có ý kiến gì rồi.

"Đều là những đứa nhỏ tốt!" Quý Hồng Bân vui mừng nói.

Hơi thở của Ngân Thiên Phàm đã có chút ồ ồ, hắn liếc Quý Hồng Bân rồi nói: "Có phải chúng ta cũng nên bỏ xuống cái này mặt mo này không, Viện trưởng đã tới chỗ ta nói. Vừa vặn lần này đánh được một cơ hội tiến vào Thăng Linh Đài, đợi tới khi khảo hạch hải tuyển Thiên La tinh chấm dứt, chỉ cần bọn hắn tiến vào mười thứ hạng đầu tên, ta đánh bạc cái mặt mo này cũng phải lấy cho bọn hắn hai cái danh ngạch, để cho ba người bọn hắn cùng tiến vào Thăng Linh Đài tăng cảnh giới một chút. Niên hạn hồn hoàn của Tiền Lỗi đã có thể tăng lên năm trăm năm, hẳn là khoảng cách nghìn năm cũng không quá xa, tiến vào Thăng Linh Đài, hẳn là có thể tăng lên tới nghìn năm. Như vậy bọn hắn sẽ có thể nắm chắc thi đậu vào Sử Lai Khắc hơn nữa. Ngươi nghĩ thế nào?"

Quý Hồng Bân gật gật đầu: "Bọn hắn đã lấy được thành tích đứng đầu tại hải tuyển toàn liên bang, cũng không thể chỉ có ban thưởng từ Sử Lai Khắc học viện, Thiên La học viện chúng ta cũng có thể ban thưởng cho bọn hắn. Bọn hắn đã là vinh quang của Thiên La học viện. Lần này phải cho Lăng Thiên học viện xem một chút, tuy Thiên La học viện chúng ta mới xuất hiện nhưng vẫn hoàn toàn có thể vượt qua bọn hắn."
Ba cơ hội tiến vào Thăng Linh Đài?

Lưu Phong đột nhiên cảm thấy, có vẻ việc hắn buông bỏ đã làm cho mình nhận được một hồi báo tốt hơn! Không biết vì cái gì, trong nội tâm hắn và Tiền Lỗi đều cảm thấy có điểm quái dị, giống như sau khi buông bỏ một thứ tốt mới có một thứ tốt hơn. Thì ra buông bỏ cũng là một việc tốt đẹp như vậy.

Đến buổi chiều phần thưởng mới được đưa tới. Phần thưởng tiến vào Thăng Linh Đài là một cái thẻ, niên hạn Hồn Hoàn tăng lên năm trăm năm cũng là một cái thẻ khác.

Mà khối hồn cốt kia thì đang thật sự hiện lên trước mắt ba người Lam Hiên Vũ.

Trong văn phòng của Ngân Thiên Phàm, Ngân Thiên Phàm, Quý Hồng Bân, Mục Trọng Thiên, hơn nữa là ba người phòng số 333 đều vây quanh ở bên bàn mà nhìn khối Hồn Cốt.

Hồn Cốt hiện lên một màu bạc nhàn nhạt, thoạt nhìn rất giống cánh tay nhân loại, chẳng qua là thể tích của nó nhỏ hơn rất nhiều, hào quang nội hàm nhưng lại có rừng luồng khí tức sác bén phát ra, tới gần nó sẽ cảm thấy da thịt khẽ có chút đau đớn.

Về khối Hồn Cốt này cũng có phần giới thiệu.

Hồn cốt cánh tay phải Ngân Nguyệt Lang, được chắt lọc từ cốt cách của Ngân Nguyệt Lang, trải qua những chế tác điều chỉnh đặc thù mà thành, niên hạn hai nghìn năm, bổ sung hồn kỹ ngân phong, có thể bổ sung sắc bén chi khí lên cánh tay phải, hoặc truyền tới vật thể thông qua hồn cốt khiến nó càng thêm sắc bén, hình thành ba thước Ngân Nguyệt phong mang, tiêu hao hồn lực.

Ngân Thiên Phàm nhíu nhíu lông mày, cười nói: "Nhân phẩm tốt chính là nhân phẩm tốt! Đồ của ngươi chạy không được. Lưu Phong."

"Đệ tử đây" Lưu Phong vội bước lên phía trước một bước. Không cần hỏi, cái hồn cốt cánh tay phải này chính là thích hợp với hắn nhất. Có thể đem sắc bén chi khí rót vào vũ vũ khí, có thêm độ sắc bén, dĩ nhiên là có thể dung nhập vào Võ Hồn, phối hợp với Bạch Long thương chắc chắn sẽ giúp lực công kích của hắn tăng trên phạm vi lớn.

Bản thân hắn đã bị võ hồn cùng tốc độ hạn chế, điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới lực chiến đấu, tuy sau khi có được hồn kỹ Bạch Long Phản đã tốt lên rất nhiều nhưng vẫn tồn tại vấn đề thiếu lực công kích như trước, chỉ khi Lam Hiên Vũ tăng phúc hắn mới có thể phát huy ra được thực lực cường đại. Mà có cái hồn cốt tay phải Ngân Nguyệt Lang này rồi thì mọi thứ sẽ trở nên bất đồng, không hề nghi ngờ, cái hồn cốt này sẽ giúp hắn tăng mạnh lực công kích.

"Dung hợp thôi, chúng ta sẽ hộ pháp cho ngươi. Hồn cốt hai nghìn năm, với cái tu vi bây giờ của ngươi thì có lẽ dung hợp nó sẽ có khó khăn nhất định, nhưng dù sao đây cũng không phải hồn cốt hoang dã nên sẽ ôn hòa hơn rất nhiều, hẳn là vẫn có thể hoàn thành. Lão Quý sẽ hộ pháp cho ngươi." Ngân Thiên Phàm nói.

"Cảm ơn Phó viện trưởng, cám ơn Quý lão sư." Thứ Lưu Phong buông bỏ nhưng cuối cùng vẫn về tới trong tay hắn, điều này làm cho Lưu Phong cảm thấy khiêm nhượng là một mỹ đức, khiêm nhượng sẽ mang đến vận khí tốt.

Hắn khoanh chân ngồi xuống, bắt lấy kjôie hồn cốt Ngân Thiên Phàm ném tới, nhưng lại có chút không biết làm sao. Hắn nào đã dung hợp qua cái Hồn Cốt nào a?

Chương 173: Dung hợp Hồn Cốt

Quý Hồng Bân bước tới trước mặt hắn, nói: "Tập trung tư tưởng suy nghĩ, phóng thích Võ Hồn, đem hồn lực rót vào Hồn Cốt, sau đó xảm thụ biến hóa nó mang tới, quá trình dùm hợp có thể sẽ có chút thống khổ, ngươi phải chịu đựng chút."

"Vâng." Lưu Phong dựa theo Quý Hồng Bân nhắc nhở mà bắt đầu thử dung hợp. Sau khi hắn rót hồn lực vào hồn cốt Ngân Nguyệt Lang, lập tức cảm giác được một cỗ khí tức vô cùng sắc bén bộc phát trong tay, cánh tay phải bị hồn cốt bắt vào trở nên đau như bị chặt đứt.

Trong tiếng rên rỉ của hắn, sự đau nhức kịch liệt dần truyền khắp cả cánh tay phải.

Tại Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi đều nhìn chăm chú vào, hồn cốt tay phải Ngân Nguyệt Lang trong tay Lưu Phong đột nhiên biến thành một đoàn ngân quang sáng lạn, sau đó mãnh liệt mà chui vào trong tay hắn.

Cánh tay phải Lưu Phong lập tức trở nên bành trướng, sưng to lên, từng đạo ngân quang sắc bén vọt lên trên tay hắn, chúng dần cắt vụn ống tay áo, lộ ra cả đầu cánh tay.

Thân thể Lưu Phong bắt đầu không khống chế nổi mà kịch liệt run rẩy, từng giọt mồ hôi lớn chảy xuống theo trán hắn.

Quá đau, quả thực là quá đau! Cảm giác đau đớn kịch liệt này làm hắn thấy đau đến không muốn sống, có thể nói bỏ qua cái cánh tay phải này cũng sẽ không tiếc.

"Tập trung tư tưởng, bảo trì ý thức thanh tỉnh, dung hợp Hồn Cốt vượt cấp phải có tâm kiên nhẫn. Phải khống chế nó, chiến thắng nó."

Thanh âm trầm thấp của Quý Hồng Bân vang vọng bên tai Lưu Phong. Đồng thời, một cổ nhiệt lưu cũng được rót vào đỉnh đầu hắn ngay sau đó, ổn định lại thân thể đang run rẩy của hắn.

Quý Hồng Bân cũng không rót hồn lực vào người Lưu Phong để giúp hắn dung hợp Hồn Cốt, vì làm như vậy sẽ không thể làm cho hồn cốt tớp nhận Lưu Phong một cách triệt để. Mà quá trình dung hợp này phải dựa vào chính hắn, việc Quý Hồng Bân làm chỉ là ổn định tinh thần giúp hắn, nhắc nhở hắn nên làm cái gì, đồng thời bảo hộ an toàn cho hắn.

Sau khi được Quý Hồng Bân chỉ điểm, Lưu Phong mím chặt hai môi, thân thể hắn vẫn khẽ run rẩy vì mất khống chế nhưng đã tốt hơn nhiều.

Có thể thi đậu lớp thiếu niên năng động thì không người nào không phải nhân tài ưu tú. Lưu Phong tính cách vừa mềm dai, Quý Hồng Bân vẫn biết rõ. Trả giá của hắn không thể nói là ít hơn ai, vì để có thể khống chế mình ở tốc độ cao, hầu như mỗi ngày hắn đều tự mình gia luyện.

Trong tổ bọn hắn, dù người không đáng tin nhất như Tiền Lỗi cũng đều đang cố gắng mà tu luyện Tinh Thần Lực, hắn hy vọng mình vó thể giữ được ưu thế tại phương diện Tinh Thần Lực, đề cao tính tin cây của triệu hoán, mỗi người bọn hắn đều đang rất cố gắng.

Ngân quang lượn lờ, cảm giác của Lưu Phong cũng không ngừng biến hóa, ban đầu là cả cánh tay như bị chặt đứt, cái cảm giác đau nhức kịch liệt đó dần biến thành cảm giác dao cùn cắt thịt, sau đó là đau như một đao mổ cả cánh tay. Trên cánh tay phải bị bành trướng kia của hắn dsa đần xuất hiện từng vệt máu, có thể nghĩ lúc này hắn đang phải thừa nhận thống khổ đến cỡ nào.

Sắc mặt Ngân Thiên Phàm không khỏi có chút ngưng trọng, dung hợp được một cái hồn cốt hai nghìn năm quả nhiên không phải dễ dàng như vậy! Dù là hồn cốt nhân tạo cũng vẫn mạnh mẽ như thế. Nhưng một điều rõ ràng là một khi dung hợp thành công, không thể nghi ngờ Lưu Phong sẽ tăng thực lực trên một phạm vi cực lớn.
Lam Hiên Vũ nhìn về phía Ngân Thiên Phàm: "Lão sư, ta có thể giúp hắn không? Võ Hồn của ta ngoài tác dụng phụ trợ đối với hắn còn có thể dẫn đường."

Đối với việc Lam Hiên Vũ vẫn luôn tăng khúc cho Lưu Phong này, đương nhiên mấy vị lão sư đều biết rõ, mỗi khi có Lam Hiên Vũ, sức chiến đấu của Lưu Phong quả thực có thể dùng "Thoát thai hoán cốt" để hình dung.

"Đến đây đi." Quý Hồng Bân gật đầu.

Không biết có phải bởi vì khối hồn cốt Ngân Nguyệt Lang này là đến từ Sử Lai Khắc học viện hay không, tuy người chế tác là Truyền Linh Tháp nhưng phẩm chất lại rất cao, cho nên Lưu Phong dung hợp mới khó khăn như vậy.

Lam Hiên Vũ gật đầu, hắn vung tay phải lên, một cây lan ngân thảo mang theo đường vân màu vàng lập tức quấn lên cánh tay phải của Lưu Phong.

Ngay sau đó, vàng bạc song sắc liền hoà lẫn nhau, khi kim văn lam ngân thảo của Lam Hiên Vũ quấn lên tay Lưu Phong, Lam Hiên Vũ cũng cảm thấy có vẻ khí tức sắc bén kia đang muốn nhổ lam ngân thảo của hắn ra, hắn vội vàng thúc giục khí huyết chi lực. Khí huyết chấn động bộc phát, những đường vân trên kim văn Lam Ngân Thảo lập tức trở nên rõ ràng, một tầng kim sắc nhàn nhạt cũng theo đó mà nhộn nhạo ra.

Ngân quang đã bị kim sắc quang mang áp chế, lập tức thu liễm vài phần. Lưu Phong vội đặt bạch long thương mình vừa mới phóng xuất ra lên hai đầu gối, Bạch Long thương lập tức phát ra một thanh âm vù vù.

Đó có vẻ lad tiếng long ngâm đang thoải mái đến cực điểm, Bạch Long thương lại hóa thành một đạo bạch quang mà phóng tới tay phải của Lưu Phong, gọi tụ với Kim văn Lam Ngân Thảo.

Lúc này, Bạch Long thương đã không còn là hình dáng của một thanh trường thương mà đã biến thành một Tiểu Bạch Long, quay chung quanh cánh tay phải của Lưu Phong, mắt rồng mở ra, toàn thân nó tản ra một tầng sáng rực rỡ, không ngừng lương quanh Kim văn Lam Ngân Thảo.
Thân thể Lưu Phong cũng dần ổn định lại, đôi mày vẫn đang nhíu chặt cũng giãn ra rất nhiều.

Thân thể hắn cũng tản mát ra một tầng bạch sắc nhàn nhạt đi hô ứng với Bạch Long thương, trên cánh tay phải, ngân quang cũng đã trở nên nhu hòa hơn rất nhiều.

Quý Hồng Bân âm thầm kinh ngạc, thứ Lam Hiên Vũ mang cho Lưu Phong không chỉ là tăng phúc, đồng thời còn có thể áp chế hồn cốt Ngân Nguyệt Lang. Lam Hiên Vũ mới chỉ là tu vi song hoàn a, cứ như vậy mà hắn đã có thể dùng Võ Hồn đi áp chế một khối hồn cốt hai nghìn năm, đây tuyệt đối là một việc rất khó lường.

Cuối vùng thì võ hồn của đứa nhỏ này là bién dị như thế nào đây, sau đợt về nhà vừa rồi, hồn hoàn của hắn cũng đã tiến hóa tới cấp độ trăm năm. Dưới tình huống không tiến vào Thăng Linh Đài sẽ không thể tăng lên mới đúng chứ, chẳng lẽ cũng là do võ hồn biến dị mang đến hay sao?

Đã có Lam Hiên Vũ trợ giúp, quá trình dung hợp của Lưu Phong liền trở nên dễ dàng hơn nhiều, nửa giờ sau, cánh tay phải của hắn cũng dần khôi phục bình thường, chỉ là mặt ngoài có thêm từng đường vân hình lang nguyệt mà thôi.

Lưu Phong thở một hơi dài nhẹ nhõm, chậm rãi mở hai mắt ra, y phục trên người hắn sớm được thấm ướt đẫm mồ hôi rồi. Nhưng khi hắn mở ra hai mắt, trong đáy mắt lại có một đạo ngân quang hiện lên, sắc bén mười phần, khí tức toàn thân cũng trở nên sắc bén hơn nhiều.

"Hồn lực đã tăng lên, gần ba mươi cấp." Quý Hồng Bân thoả mãn gật gật đầu.

Dung hợp một khối Hồn Cốt, hơn nữa lại là mộ hồn cốt có hiệu quả mạnh như thế rất nhiên sẽ phải tăng hồn lực một cách rõ ràng. Lúc này, hồn lực của Lưu Phong đã bị đẩy lên tới hai mươi chín cấp, khoảng cách ba mươi cấp đã không xa. Đối với điểm này, Lam Hiên Vũ cũng có chút hâm mộ, việc luôn làm hắn thống khổ nhất chính là tốc độ tăng hồn lực của mình quá chậm.

"Cảm ơn Quý lão sư." Lưu Phong hướng Lam Hiên Vũ nhếch miệng cười một tiếng, lại quay sang phía Quý Hồng Bân nói lời cảm tạ.

"Mau trở về tắm rửa đi, sau đó mau chóng thích ứng với khối hồn cốt này. Ngày mai các ngươi sẽ phải tham gia khảo hạch tuyển chọn rồi, ở trước đó ngươi chỉ có thể cố gắng mà quen thuộc với nó, được như vậy thì thi đấu mới có thể tốt hơn."

"Vâng."

Lưu Phong dung hợp hồn cốt cánh tay phải Ngân Nguyệt Lang, Tiền Lỗi cũng được Mục Trọng Thiên mang tới phân bộ Thiên La thành của Truyền Linh Tháp để tăng niên hạn Hồn Hoàn. Lam Hiên Vũ cũng trở về tiếp tục minh tưởng, Tinh Thần Lực của hắn đã đột phá đến Linh Hải Cảnh, cũng cần làm vững chắc một chút. Trong khoảng thời gian này sẽ là thơi cơ tốt nhất để hắn tăng Tinh Thần Lực.

Về phần hồn lực thì vẫn là hai mươi cấp, còn không biết tới lúc nào mới có thể đạt đến ba mươi cấp. Hai ngày thời gian thoáng cái đã qua. Khi năm tổ của lớp thiếu niên năng động thông qua được hải tuyển lần nữa tụ tập, chuẩn bị tiến vào mô phỏng khoang thuyền, ánh mắt những tổ khác nhìn về phía ba người Lam Hiên Vũ đều đã khác rất nhiều. Thật sự là vì thành tích của bọn hắn trong hải tuyển đã quá đáng sợ. Đúng vậy, chính là đáng sợ, hơn hai vạn điểm a!

Tất cả mọi người đều trải qua quá trình kia, Địa Hỏa Xích Long đáng sợ đến cỡ nào thì mỗi người đều thấy được. Sau đó chính Lữ Thiên Tầm cũng phân tích qua, hơn hai vạn điểm này từ đâu mà đến, hiển nhiên không chỉ dựa vào việc đánh chết Địa Hỏa Tích Dịch. Trừ phi bọn hắn giết Địa Hỏa Xích Long, nếu không thì sao vó thể nhận được số điểm khũng bố đó?

Chương 174: Tuyển chọn bắt đầu

Thế nhưng mấy người Lam Hiên Vũ giết chết Địa Hỏa Xích Long như thế nào được vậy? Chẳng lẽ là dùng cái võ hồn dung hợp kỹ kia của Lam Hiên Vũ? Không có khả năng, tuy cái Võ Hồn dung hợp kỹ kia rất mạnh mẽ, nhưng tu vi của hắn vẫn chỉ có bằng đó, như thế nào cũng không có khả năng làm thương tổn được Địa Hỏa Xích Long mới đúng.

Nhưng vô luận nói như thế nào thì người ta cũng là quán quân của Thiên La tinh. Cái thành tích này đã mang đến binh quang cực lớn cho Thiên La học viện. Nghe nói viện trưởng đã trực tiếp hạ lệnh tiếp tục xây dựng lớp thiếu niên năng động rồi.

Tuy tổ Lữ Thiên Tầm đạt hạng thứ chín cũng không tệ lắm, nhưng làm sao có thể so được với quán quân đây?

Cho nên, lúc xếp hàng hôm nay, Lữ Thiên Tầm luôn luôn kiêu ngạo cũng chủ động mang Diệp Linh Đồng cùng Thường Kiếm Dật tới đứng phía sau ba người Lam Hiên Vũ.

Năm tổ đệ tử tham gia thi đấu tuyển chọn, lại phải cố gắng tiến vào mười thứ hạng đầu trong một trăm tổ. Rất hiển nhiên đây là chuyện cực kỳ khó, cho nên tất cả mọi người đều đã có chút khẩn trương.

Kim Tường đứng ở cuối cùng, thỉnh thoảng hắn vẫn ngó tới phía Lam Hiên Vũ một chút, trong lòng hắn đột nhiên có chút hối hận, hối hận lúc trước mình đã chủ đọng khiêu chiến khi Lam Hiên Vũ vừa mới tới, thế nên mấy năm qua, mọi người đã rất ít qua lại.

Hắn cũng không ngốc, sau khi trở về phân tích tình huống ngày đó thì ai cũng hiểu rõ, thứ lợi hại nhất của Lam Hiên Vũ không phải thực lực cá nhân, mà là lực nhạy cảm động sát cùng năng lực chỉ huy. Thực lực cá nhân của hắn và Tiền Lỗi, Lưu Phong mạnh mẽ sao? Không quá mạnh! Thế nhưng chính dưới sự dẫn dắt của Lam Hiên Vũ, tiểu tổ người ta đã lấy được thành tích quán quân. Thậm chí có mấy tổ khác còn được lợi từ những chỉ điểm của hắn, nếu không thì khả năng có tới năm tổ tiến vào vòng trong như bây giờ là rất nhỏ.

Cho nên Lữ Thiên Tầm mới chủ động lấy lòng, tỏ vẻ nguyện ý nhận sự chỉ huy của Lam Hiên Vũ trong vòng tuyển chọn tiếp theo, những tổ khác cũng có ý định như vậy nhưng lại không dám chủ động tìm tới.

"Tuyển chọn lại bắt đầu, cũng không cần ta nói thêm cái gì. Việc các ngươi phải làm chính là tận khả năng mà phát huy ra thực lực của bản thân. Nếu trong khảo hạch còn có thể hành động tập thể thì sẽ do Lam Hiên Vũ thống nhất chỉ huy." Quý Hồng Bân trầm giọng nói.

Nghe lời này, lần đầu tiên Kim Tường cảm thấy Quý lão sư đáng yêu như vậy đấy! Hắn cũng buông lỏng vài phần, thống nhất chỉ huy là tốt rồi.

"Thời gian không sai biệt lắm, tiến vào mô phỏng khoang thuyền." Mục Trọng Thiên trầm giọng nói.

Mười lăm đài mô phỏng khoang thuyền sớm đã chuẩn bị tốt được mở ra, mọi người nhao nhao mà tiến vào, liên kết tới Đấu La thế giới.

Trở lại thế giới giả tưởng quen thuộc, một thanh âm dễ nghe phảng phất như đang truyền tới từ trên không trung.

"Hoan nghênh tiến vào khảo hạch hải tuyển Sử Lai Khắc tại Thiên La tinh. Quy tắc thi đấu tuyển chọn như sau: Thứ nhất, dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động. Sau khi tiến vào, mỗi tiểu tổ đều bị tùy truyền tống đến một nơi bất kì trong rừng rậm hồn thú. Sân thi đấu được mô phỏng chính là Tinh Đấu Đại Sâm Lâm của hành tinh mẹ. Việc các ngươi cần phải làm chính là xâm nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, làm hết khả năng mà săn giết những hồn thú đẳng cấp cao. Dùng việc săn giết hồn thú để tính toán thành tích cuối cùng, mỗi tiểu tổ sẽ có tỉ số riêng, ai hoàn thành được trận đánh cuối cùng người đó sẽ đạt được điểm tích lũy cao nhất."
"Thứ hai, tất cả tiểu tổ có thể đánh chết lẫn nhau. Giết chết tổ khác sẽ thu hoạch được một nửa điểm tích lũy của đối phương. Mà tổ bị đánh chết sẽ chỉ còn một nửa điểm tích lũy."

"Thứ ba, thời gian khảo hạch trong Đấu La trong thế giới là bảy ngày. Bảy ngày sau, thi đấu tuyển chọn sẽ chấm dứt."

"Chuẩn bị tiến vào! Mười, chín, tám..."

Lam Hiên Vũ cực chú ý đi lắng nghe quy tắc thi đấu tuyển chọn. Đã có những kinh nghiệm trước kia, nên giờ hắn biết, tất cả quy tắc sẽ không phải là bắn tên không đích mà sẽ đều có ý nghĩa.

Xem ra, lần này mọi người không thể chiến đấu cùng một chỗ rồi, bởi vì mỗi tiểu tổ đều phải chiến đấu riêng lẻ, hơn nữa, đánh chết đối phương sẽ lấy được một nửa điểm điểm tích lũy, huống chi, tất cả tiểu tổ đều bị truyền tống đến một nơi khác, mà cách xa như vậy thì muốn liên thủ đã trở nên càng thêm khó.

"... Ba, hai, một! Bắt đầu!"

Từng đạo hào quang giáng xuống từ trên trời mà bao trùm lấy thân thể mỗi người bọn hắn, sau đó thì tất cả một thứ chung quanh đều trở nên mơ hồ, trong trời đất quay cuồng, mỗi người đều có một loại mất cảm giác.

Tiếp theo, không khí trong lành đập vào mặt, mọi thứ trước mắt đều trở nên rõ ràng, Lam Hiên Vũ vô thức mà ngồi xổm người xuống, cảnh giác mà nhìn về phía bốn phía. Tiền Lỗi cùng Lưu Phong ngồi hai bên người hắn, Tiền Lỗi là vẻ mặt mờ mịt, Lưu Phong thì đang quan sát tình huống chung quanh.
Lúc này, bọn hắn đang ở trong một cánh rừng lớn. Lam Hiên Vũ còn chưa bao giờ thấy rừng rậm lớn như vậy, bên người là một gốc đại thụ che trời, tán cây cục lớn của nó thậm chí làm cho bọn chúng nhìn không tới cái này cây này cao bao nhiêu. Chung quanh còn có từng đám cây day leo tráng kiện, khắp nơi đều là các loại thảm thực vật, cũng không có đường. Lúc này, thậm chí bọn hắn còn cảm thấy như đang bị thực vật bao vây. Lam Hiên Vũ đứng người lên khẽ kéo Tiền Lỗi một chút, đem hắn đến giữa mình và Lưu Phong.

Tiền Lỗi thấp giọng hỏi: "Đi bên nào?"

Lam Hiên Vũ lắc đầu, nói: "Đừng nóng vội, chúng ta phân tích tình huống một chút đã."

"Được rồi"

Lam Hiên Vũ nhìn chung quanh một chút rồi lôi hai người tới một cây đại thụ gần đó, cùng Lưu Phong ngồi một trái một phải, đem Tiền Lỗi vào bên trong.

thừ nhắc nhở lúc trước mà xem thì cuộc thi đấu tuyển chọn này vẫn là khảo nghiệm tố chất tổng hợp, nhưng thời gian kéo dài bảy ngày. Nói cách khác, đầu tiên chúng ta cần phải sinh tồn được ở chỗ này bảy ngày thời gian. Cái tình cảnh mô phỏng này chính là Tinh Đấu Đại Sâm Lâm cảu hành tinh mẹ. Đồng thời, cái thanh âm nhắc nhở kia cũng nhắc tới việc phải xâm nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm. Như vậy thì xem ra, hẳn là càng là xâm nhập điểm cộng sẽ càng cao, bởi vì những nhắc nhỏ đó tuyệt đối luôn có hàm ý. Cho nên ta có thể tổng kết lại là, trong mảnh Tinh Đấu Đại Sâm Lâm này chúng ta phải xâm nhập rừng rậm, săn giết Hồn Thú, đánh chết những tổ khác, kiên trì đến cuối cùng, bốn cái phương diện này trọng yếu nhất. Nếu bị tiểu tổ khá đánh chết sẽ mất một nửa số điểm tích lũy, nhưng thanh âm đó lại không nhắc gì tới việc bị hồn thú giết chết sẽ giảm điểm. Cái này có nghĩa là thà rằng chúng ta bị hồn thú đánh chết cũng nhất quyết không thể để tổ khác giết. Hoặc là nói, dù là tự sát cũng không thể bị người khác giết chết."

Tiền Lỗi cùng Lưu Phong nghe vậy thì liên tục gật đầu, phân tích tình huống một chút trước khi hành động hiển nhiên là vô cùng cần thiết, vì chỉ như vậy mới có thể xác định được phương hướng chuẩn xác.

Tương đối mà nói thì tâm tình của Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đều khá buông lỏng, bởi vì bọn họ rất rõ ràng, càng trong loại thi đấu tổng hợp này thì tác dụng của Lam Hiên Vũ lại càng lớn. Phân tích hay những năng lực phán đoán của hắn đều có tác dụng phụ trợ rất lớn đối với hai người bọn hắn. Nhưng nếu là phương thức chiến đấu theo dạng lôi đài lại không quá có lợi cho hắn triển khai. Bởi vì lôi đài chỉ cần sức chiến đấu, tác dụng của trí lực sẽ giảm xuống.

"Vậy bây giờ chúng ta nên làm gì?" Lưu Phong hỏi.

Lam Hiên Vũ nói: "Đầu tiên chúng ta phải hiểu nơi đây. Căn cứ theo những thứ Quý lão sư đã giảng thuật thì Tinh Đấu Đại Sâm Lâm là mảnh rừng rậm hồn thú lớn nhất hành tinh mẹ, bên trong có đủ loại hồn thú. Chỉnh thể mà nói thì nó phân thành mấy khu vực lớn: Khu ngoài, khu hỗn hợp, khu hạch tâm, còn có hung thú khu trong vùng trung tâm, với thực lực của chúng ta sẽ không có khả năng vừa vào đã bị ném tới khu hạch tâm, nên rất có thể sẽ là khu ngoài, cùng lắm cũng chỉ là khu hỗn hợp. Chúng ta cứ tìm kiếm một lát trước đã, đi cảm nhận thựuc lực của hồn thú một chút, sau đó lại xâm nhập. Nếu cứ tùy tiện xâm nhập, một khi gặp được tính huống chúng ta không cách nào chống lại thì sẽ hỏng hết mọi việc, không có cơ hội thứ hai. Cho nên, ít nhất vài ngày đầu tiên chúng ta phải đặc biệt coi chừng."

"Cứ làm như thế. Ta đây đi chung quanh xem một chút?" Lưu Phong quay sang hỏi Lam Hiên Vũ. Hắn là mẫn công hệ chiến hồn sư nên việc tìm kiếm này chính là thứ hắn am hiểu nhất

Lam Hiên Vũ gật đầu: "Trước hết ngươi trinh sát trong bán kính ba trăm mét một lát, chúng ta đợi ngươi ngay ở chỗ này. Tiền Lỗi, ngươi chuẩn bị Triệu Hoán Kim Tiền cho tốt. Nếu Lưu Phong gặp hồn thú, chúng ta phải chuẩn bị chiến đấu bất cứ lúc nào."

Hiện tại Lưu Phong đã có hồn cốt Ngân Nguyệt Lang nên sức chiến đấu của hắn đã tăng nhiều, để hắn đi ra ngoài tìm kiếm Lam Hiên Vũ cũng khá yên tâm.

Chương 175: Xâm nhập

Lưu Phong phóng xuất ra Bạch Long thương, hắn vừa lóe thân, mũi chân điểm nhẹ lên thân cây phía trước, cả người liền nhảy lên rồi bắn ra ngoài. Lam Hiên Vũ lại để Tiền Lỗi tựa người vào đại thụ, chính mình thì phóng xuất ra ngân văn Lam Ngân Thảo, từng đám băng chùy đâm hướng ra ngoài, thủ hộ lấy hai người, đồng thời hắn cũng yên lặng mà đi cảm thụ tình huống chung quanh.

Hai mắt Tiền Lỗi híp lại, hắn cũng đi cảm thụ, vì trực giác của hắn vô cùng nhạy cảm đối với những nguy hiểm.

"Trước mắt ta không có cảm nhận được khí tức nguy hiểm gì." Hắn thấp giọng nói với Lam Hiên Vũ.

"Tốt."

Tinh Thần Lực của hai người bọn hắn là mạnh nhất trong lớp thiếu niên năng động, nên tất nhiên ở phương diện cảm giác cũng là tốt nhất. Cũng không lâu lắm, Lưu Phong đã trở về, hắn đi chung quanh cũng không phát hiện Hồn Thú.

"Hiên Vũ, chúng ta cũng không có địa đồ, cũng không biết hiện tại đang ở nơi nào, vậy làm sao biết được như thế nào là tiến vào sâu trong Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, như thế nào là ra bên ngoài đây?" Lưu Phong nghi ngờ hỏi.

Lam Hiên Vũ mỉm cười: "Không vội. Chúng ta có thể căn cứ vào thực lực Hồn Thú để phán đoán. Càng ở ngoài Tinh Đấu Đại Sâm Lâm thì thực lực hồn thú lại càng yếu. Dùng thực lực của chúng ta bây giờ, nếu chỉ ở khu bên ngoài, chỉ cần không phải vận khí quá kém thì tối đa cũng chỉ gặp được hồn thú mười năm cùng trăm năm, vẫn có thể đủ đối phó. Nhưng nếu gặp phải hồn thú nghìn năm là phải đặc biệt coi chừng rồi. Gặp phải Hồn Thú càng mạnh sẽ có nghĩa là chúng ta càng đến gần vùng rừng rậm trung tâm."

Tiền Lỗi dựng thẳng ngón tay cái: "Được rồi. Dù sao chúng ta cũng nghe ngươi, ngươi nói đi như thế nào chúng ta liền đi như thế đó."

Hai mắt Lam Hiên Vũ híp lại, nói: "Ngươi triệu hoán một đầu hồn thú đi, dùng nó dò đường, chúng ta cứ theo một cái phương hướng mà đi."

Tiền Lỗi có chút kinh ngạc mà nói: "Hiện tại triệu hoán luôn sao?"

Bởi vì mỗi lần Tiền Lỗi triệu hoán đều phải cần mười lăm đến hai mươi phút mới có thể triệu hoán lần nữa. Đây cũng là chỗ thiếu hụt lớn nhất của hắn.

Lam Hiên Vũ nói: "Ngươi có hồn kỹ Phục Khắc, có thể ứng biến bất cứ lúc nào. Nếu như chúng ta phải sinh tồn bảy ngày ở chỗ này thì chắc chắn phải có chỗ an toàn cho ngươi khôi phục hồn lực, có hồn thú hồn thú phục khắc làm chiêu sau là đủ rồi. Triệu hoán trước là vì tận khả năng tránh phải mạo hiểm, nếu có nguy hiểm gì sẽ đều bị hồn thú đó gánh trước, chỉ như vậy chúng ta mới có thể thong dong mà đối mặt."

"Tốt. Ngươi cũng không cần giải thích, dù sao ngươi nói thế nào ta liền làm thế đó. Có thể không động não thật sự là rất tốt." Tiền Lỗi vừa cười vừa ném ra Triệu Hoán Kim Tiền, hai cái hồn hoàn màu vàng cũng bay lên từ dưới chân hắn ngay sau đó. Nếu nhìn kỹ sẽ có thể phát hiện, màu sắc hai cái hồn hoàn này của hắn đã sâu hơn trước rất nhiều, sau khi được tăng lên năm trăm năm niên hạn, hiệu quả của hồn hoàn đã gia tăng rõ rệt.

Kim văn Lam Ngân Thảo quấn quanh khung cửa Triệu Hoán Chi Môn, phụ trợ triệu hoán.
"Hiên Vũ, sao bây giờ ngươi không dùng ngân văn Lam Ngân Thảo giúp ta triệu hoán nữa vậy, thực lực của Đống Thiên Thu hẳn là có tác dụng rất lớn a!"

Nghe Tiền Lỗi nhắc tới Đống Thiên Thu, biểu lộ trên mặt Lam Hiên Vũ đột nhiên cứng đờ, hắn không khỏi nghĩ tới đủ loại sự tình của mình và Đống Thiên Thu. Hắn gãi gãi đầu: "Ta đắc tội với nàng, hiện tại triệu hoán, làm sao người ta chịu đến đây? Hơn nữa, hẳn là nàng cũng ở đây tham gia thi đấu tuyển chọn của Sử Lai Khắc a."

Thi đấu tuyển chọn của Sử Lai Khắc học viện là đồng bộ tiến hành ở toàn Liên bang, tuy khoảng cách giữa các Tinh Cầu rất xa xôi nhưng Sử Lai Khắc đều có tính toán, cái này là vì cam đoan tính công bình của khảo hạch, tránh cho những Tinh Cầu khác nhau sớm biết tình huống khảo hạch. Cho nên, hẳn là bây giờ Đống Thiên Thu cũng đang ở đây tham gia thi đấu.

Về phần nàng có thông qua được hải tuyển hay không thì cho tới bây giờ Lam Hiên Vũ cũng chưa từng lo lắng qua. Nàng chính là đệ tử của Na Na lão sư a, thời gian nàng đi theo Na Na lão sư còn nhiều hơn chính mình đây.

Một tiếng gầm gừ trầm thấp vang lên, một đạo thân ảnh màu lửa đỏ chui ra từ Triệu Hoán Chi Môn, khi ba người Lam Hiên Vũ thấy đầu hồn thú được triệu hoán này thì không khỏi đều trở nên quái dị.

Chiều cao của đạo thân ảnh kia chừng năm mét, toàn thân được bao trùm bởi một tầng lân phiến màu đỏ thắm, lưng có gai nhọn, đầu cực lớn, toàn thân tản ra từng luồng khí tức nóng bỏng, trong miệng còn có sương mù phun ra.

Địa Hỏa Long Tích! Đây rõ ràng là bản tiến hóa của Địa Hỏa Tích Dịch, tuy nó không bằng Địa Hỏa Xích Long nhưng cũng là Địa Long, năng lực phòng ngự hơi yếu nhưng lại có phạm vi công kích khá lớn, không nghĩ tới thứ triệu hoán ra lại là họ hàng gần của mấy đầu hồn thú trong trận khảo hạch trước.

Tiền Lỗi có chút nhàm chán mà phất phất tay, Địa Hỏa Long Tích lập tức phóng về phía trước, gạt mở một đường dây leo phía trước bằng lân phiến trên người.
Lưu Phong đi tuốt ở đằng trước, Tiền Lỗi ở trung tâm, Lam Hiên Vũ thì cản phía sau. Kim văn Lam Ngân Thảo quấn quanh bên hông Lưu Phong mà bảo trì tăng phúc. Mà Tiền Lỗi thì đang dùng Tinh Thần Lực đi khống chế Địa Hỏa Tích Long tiếp tục đi tới.

Theo cảnh giới hồn hoàn tăng lên, thời gian hắn triệu hoán Địa Hỏa Long Tích cũng kéo dài hơn rất nhiều, có thể tiếp tục khoảng chừng nửa phút. Nên tất nhiên bọn hắn muốn thừa dịp này mà đi nhanh về phía trước.

Có vẻ trong rừng rậm thập phần bình tĩnh, mùi thơm từ các loại thực vật không ngừng truyền đến. Loại cảm giác được thiên nhiên bao bọc này thật đúng là rất thoải mái đây.

Địa Hỏa Long Tích kề sát đất mà đi, tốc độ rất nhanh, lân phiến trên đầu nó là cứng rắn nhất, hơn nữa còn chứa thuộc tính hỏa nên những dây keo bị nó đụng qua đều héo rũ. Ba người cũng không biết mình đã đi về phía trước bao xa, ngay khi thời gian triệu hoán Địa Hỏa Long Tích gần kết thúc thì đột nhiên, dị biến lại phát sinh.

Địa Hỏa Long Tích một mực vùi đầu mà đi về phía trước, khi nó muốn đánh bay một cây leo tráng kiện thì cây dây leo đó lại bỗng nhiên bắn lên như đang sống, rồi trực tiếp quấn tới hướng Địa Hỏa Long Tích. Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đều bị dọa cho nhảy dựng, nhưng lập tức bọn hắn liền hiểu ra, đây là hồn thú hệ thực vật, chẳng qua bình thường sẽ rất ít gặp trong Đấu La thế giới.

Dù sao Địa Hỏa Long Tích cũng thuộc loại Địa Long nên sẽ mạnh hơn Địa Hỏa Tích Dịch bọn hắn gặp lúc trước nhiều. Dây leo vừa mới quấn lên, thân thể Địa Hỏa Long Tích đa biến thành đỏ rực, ngay sau đó là âm thanh "Ti ti" chói tai vang lên theo, đám dây leo vừa quấn lên người nó lập tức trở nên khô vàng, héo rũ, khí tức thực vật đậm đặc cũng theo đó mà phát tán ra.

Hồn thú thực vật hệ kia lập tức đau đớn mà thu cuộn dây leo lại. Hỏa khắc Mộc, Địa Hỏa Long Tích vốn đã khắc chế bọn chúng, huống chi những hồn thú dạng này của Tinh Đấu Đại Sâm Lâm vốn cũng không cường đại. Từng mảng dây leo lớn chung quanh lập tức tự động tách ra, Địa Hỏa Long Tích cũng nhanh chóng nhảy chồm tới.

Ba người Lam Hiên Vũ theo sát phía sau rất nhanh. Dù sao mỗi lần triệu hoán cũng chỉ có khoảng nửa phút thời gian, bọn hắn phải thừa dịp thời gian ngắn ngủi này mà mau chóng đi về phía trước. Với tốc độ của bọn hắn, khoảng chừng nửa phút thời gian thì cũng có thể chạy trên dưới một cây số, tốt hơn nhiều so với việc mình tự thăm dò rồi chậm rãi tiến lên.

Địa Hỏa Long Tích trở về, nó lơ lửng trong Triệu Hoán Chi Môn rồi biến mất không thấy gì nữa, ba người cũng tìm một nơi địa thế tương đối cao mà ngừng lại. Tiền Lỗi khôi phục hồn lực, sau một thời gian ngắn hắn lại tiếp tục triệu hồi ra một đầu hồn thú mới, lại tiếp tục vào sâu hơn.

Sau khi cảnh giới hồn hoàn tăng lên thì thời gian để hắn mở ra Triệu Hoán Chi Môn cũng rút ngắn đi một ít. Đối với một hồn sư không có sức chiến đấu như hắn thì không thể nghi ngờ đây chính là một việc trọng yếu phi thường.

"Thật muốn đi Thăng Linh Đài sớm chút a! Nhanh đưa hồn hoàn đầu tiên lên tới nghìn, xem một chút sẽ có bao nhiêu chỗ tốt. Nếu có thể không gián đoạn mà gọi hồn thú đến khi hồn lực tiêu hết thì tốt rồi." Tiền Lỗi nói. Nếu có thể không gián đoạn mà triệu hồi ra các loại hồn thú lớp Địa Long, vậy thì thực lực của hắn tuyệt đối sẽ là có một không hai trong lớp thiếu niên năng động.

Lưu Phong tức giận nói: "Nghĩ sao tốt vậy? Nếu dễ dàng như thế thì còn tu luyện làm cái gì?"

Lam Hiên Vũ nói: "thật ra cũng không phải là không được, chẳng qua với tu vi bây giờ của ngươi còn chưa đủ. Từ mấy năm trước mà xem thì thứ ảnh hưởng tới triệu hoán của ngươi là có rất nhiều, ví dụ như hồn lực, tinh thần lực, cường độ hồn hoàn, tất cả đều có ảnh hưởng. Nói cách khác, nếu đắng cấp hồn lực của người rủ cao thì hẳn là cũng có thể liên tục triệu hoán. Chẳng qua là khi đó ngươi triệu hồi ra hồn thú có thực lực như thế nào thì còn không cách nào xác định. Cho nên muốn rút ngắn thời gian triệu hoán thì ngươi phải làm từ nhiều phương diện. Thí dụ ngươi cũng phải tăng tinh thần lực tới Linh Hải Cảnh, ta đoán việc này nhất định sẽ có thể rút ngắn thời gian triệu hoán trên phạm vi lớn. Từ năng lực các phương diện của ngươi là có thể nhìn ra, hẳn là tinh thần lực liên quan tới triệu hoán nhất."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau