CHUNG CỰC ĐẤU LA - ĐẤU LA ĐẠI LỤC 4

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chung cực đấu la - đấu la đại lục 4 - Chương 151 - Chương 155

Chương 151: Trần Nghệ Lỗi rất hiếu kỳ

Biến cố này làm các sư phụ của Thiên La học viện không khỏi đều có chút kinh ngạc, Lam Hiên Vũ vũng coi là tương đối lớn trong lớp thiếu niên năng động, những thứ khác nhìn qua cũng đều rất bình thường. Vậy khảo thí cốt linh này sao lại nhỏ hơn một tuổi?

Sau khi nghe Lam Hiên Vũ nhỏ thiếu một tuổi, biểu lộ của Quý Hồng Bân trở nên vô cùng đặc sắc. Vốn dĩ hắn còn đang lo nếu Lam Hiên Vũ đã vượt qua mười hai tuổi, hồn lực lại vừa mới đạt đến hai mươi cấp, vậy thì sẽ rất phiền toái trong nhữnh khảo hạch sau. Nhưng nếu là không đến mười một tuổi thì lại không giống vậy rồi! Nhỏ hơn một tuổi, điểm đánh giá tổng hợp của hắn sẽ cao hơn rất nhiều. Hắn là người từng trải nên tất nhiên nhớ rất rõ ràng những thứ này. Chẳng qua là, tại sao đứa nhỏ này phải báo cáo láo rồi một tuổi vậy?

Trần Nghệ Lỗi cũng không có miệt mài theo đuổi, nhiệm vụ của hắn chỉ là đánh giá xem những hài tử này có tư cách tham gia hải tuyển phía sau hay không.

"Hồn lực, hai mươi cấp. Ồ, như thế nào không phải hai mươi mốt cấp? Ngươi có hồn hoàn thứ hai rồi chứ?" Lại là một tình huống kỳ quái.

"A, ân, có." Lam Hiên Vũ vội vàng gật đầu.

Trần Nghệ Lỗi nói: "Tinh Thần Lực, bốn trăm chín mươi chín..." khi thấy cái trị số tinh thần lực này hắn không khỏi kinh sợ rồi. Cái tinh thần lực này thực là không được a! Đứa nhỏ này vẫn chưa tới mười một tuổi, vậy mà tinh thần lực đã tiếp cận Linh Hải Cảnh rồi hả? Chẳng lẽ là tinh thần hệ hồn sư?

"Phóng thích võ hồn của ngươi một lát, để ta xác nhận ngươi có hồn hoàn thứ hai hay chưa." Trần Nghệ Lỗi nói.

"Vâng." Lam Hiên Vũ vội vàng phóng xuất ra ngân văn Lam Ngân Thảo, hai cái hồn hoàn màu vàng cũng bay lên ngay sau đó.

Trần Nghệ Lỗi khẽ gật đầu: "Tốt, đo đạc ban đầu thông qua." Lam Hiên Vũ xem như hữu kinh vô hiểm mà thông qua được đo đạc ban đầu, lúc này, ánh mắt những đồng học đang đứng sau nhìn hắn đã trở nên khá rất nhiều.

Không nói tới việc không ai biết hắn đã tới hai hoàn từ bao giờ, mà trọng yếu hơn là cái hồn hoàn mười năm kia, vậy mà đã tiến hóa đến trăm năm. Cái này đã là rất không tầm thường rồi a! Nhất là Lữ Thiên Tầm, ánh mắt hắn nhìn Lam Hiên Vũ lập tức trở nên cảnh giác hơn nhiều.

Hai năm gần đây, nương theo cấp độ hồn lực chênh lệch càng lúc càng lớn, Lữ Thiên Tầm đã không còn coi Lam Hiên Vũ là đối thủ cạnh tranh nữa rồi. Nhưng không nghĩ tới, hồn lực của Lam Hiên Vũ lại thoáng cái tăng lên, có vẻ như võ hồn cũng có biến hóa, hồn hoàn cũng tăng cường. Còn có, số tinh thần lực đã có bốn trăm chín mươi chín điểm sao? Nói cách khác là hắn lại tiến thêm một bước, hắn đã sắp tiến vào Linh Hải Cảnh rồi hả?

Linh Hải Cảnh, đó đã là một tầng thứ khác của Tinh Thần Lực rồi. Tác dụng của Tinh Thần Lực trong hồn đạo khoa học kỹ thuật hiện đại cùng với đấu khải sư càng lúc càng lớn, Tinh Thần Lực đạt đến trình độ như Lam Hiên Vũ đã làm cho Lữ Thiên Tầm không thể không khẩn trương lên.

Khảo hạch chấm dứt, Trần Nghệ Lỗi rời đi cũng viện trưởng Trương Trạch Khải. Quý Hồng Bân gọi Lam Hiên Vũ tới trước mặt mình trước tiên.
"Tuổi của ngươi là có chuyện gì?" Quý Hồng Bân nghiêm túc hỏi.

Lúc này Ngân Thiên Phàm cũng là vẻ mặt khiếp sợ. Hắn dạy học đối với Lam Hiên Vũ tuyệt đối có thể dùng "Hà khắc" để hình dung, thế nên lúc trước Quý Hồng Bân mới cho rằng hắn đang đốt cháy giai đoạn. Đó vẫn là dưới tình huống Lam Hiên Vũ báo cáo tuổi lớn hơn một tuổi so với tuổi thật mà đã vậy rồi a! Sử Lai Khắc Học Viện có được hồn đạo khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, nên cốt linh khảo thí tuyệt đối sẽ không sai, nói cách khác là Lam Hiên Vũ thật sự còn chưa tới mười một tuổi.

Không đến mười một tuổi đã điều khiển chiến cơ không gian phá hủy hai đài cơ giáp, đây cũng quá làm cho người giật mình rồi a.

Lam Hiên Vũ có chút lúng túng gãi gãi đầu, nói: "hình như lúc trước ba ta báo danh cho ta như vậy đấy, ta cũng không biết là chuyện gì xảy ra." Trên thực tế thì đúng là hắn cũng không biết chuyện gì xảy ra.

Quý Hồng Bân cau mày lại, nói: "Như vậy thì hiện tại ngươi có hai lựa chọn. Thứ nhất, năm nay ngươi có thể không cần tiếp tục tham dự tuyển chọn, đợi sang năm lại đến. Sẽ có thêm một năm thời gian chuẩn bị, khẳng đinh phần nắm chắc sẽ lớn hơn nhiều. Thứ hai là có thể thử ngay năm nay. Ta đề nghị ngươi vẫn nên thử, cho dù không khảo thí được thì sang năm cũng vẫn còn có cơ hội, nhưng lại gia tăng lên kinh nghiệm rất nhiều."

Tuổi Lam Hiên Vũ đột nhiên nhỏ một chút, việc này không có ý nghĩa quá lớn với Ngân Thiên Phàm, nhưng đối với Quý Hồng Bân thì có thể coi là một đại kinh hỉ rồi.

Lam Hiên Vũ nói: "Vậy ta sẽ tham gia a."

Quý Hồng Bân khẽ gật đầu, nói: "Đi, tiếp tục huấn luyện đi." Nói xong, hắn cũng không thèm nhìn Ngân Thiên Phàm bên cạnh, cứ như vậy mà kéo Lam Hiên Vũ đi. Mà lần này, Ngân Thiên Phàm lại không có bất kỳ ya nghĩ muốn ngăn trở nào. Nhỏ hơn một tuổi a! Hoàn toàn có cơ hội, hắn đã tuyệt đối không sốt ruột rồi. Nếu Lam Hiên Vũ lại theo hắn học tập một năm nữa thì không biết hắn còn có thể trở nên mạnh như thế nào đây.Sinh hoạt tiếp theo của Lam Hiên Vũ lại rơi về "Nước sôi lửa bỏng"... Ba ngày, chỉ chớp mắt là tới, sau đó, thứ những đệ tử lớp thiếu niên năng động của Thiên La học viện phải gặp chính là hải tuyển bao trùm toàn bộ Thiên La tinh.

Quý Hồng Bân đứng ở trên bục giảng, trầm tĩnh mà nhìn các học viên phía dưới: "Đầu tiên, là lão sư nên ta muốn chúc mừng các ngươi đã thông qua được đo đạc ban đầu. Ta nghĩ, trong các ngươi đã có chút đồng học cũng đã đoán được khảo hạch lần này là muốn làm cái gì. Không sai, lớp thiếu niên năng động được xây nên chính là vì cái này.

"Hẳn là các ngươi đã chú ý tới, sau khi các ngươi tới thì học viện cũng không còn lại tuyển nhận lớp thiếu niên năng động. Đây là bởi vì, tài nguyên cần tiêu hao cho lớp thiếu niên năng động thật sự là nhiều lắm, nếu như không thể lấy được thành tích, như vậy thì học viện cũng đảm đương không nổi loại tiêu hao này nữa, khảo hạch tiếp theo sẽ xự kì trọng yếu, cho dù đối với học viện hay chính các ngươi cũng vậy. Cho nên, những lời tiếp theo của ta các ngươi đều phải nhớ kỹ.

"Thậm chí ta còn không thể nói cho các ngươi biết mục đích của lần khảo hạch này trước khi các ngươi thông qua đo đạc sơ bộ.

Từ khi các ngươi tiến vào lớp thiếu niên năng động đến giờ đã gần bốn năm, các ngươi đã thành thiếu niên từ những hài đồng mới ra đời. Cố gắng của các ngươi, các sư phụ đều thấy rõ, mà mục tiêu của các ngươi, cũng chính là trở thành một đời nhân kiệt, trở thành người nổi bật trong đám bạn cùng tuổi.

"Không sai, Thiên La học viện là học viện đứng đầu Thiên La tinh, ở chỗ này các ngươi có thể học được rất nhiều. Nhưng cho dù tương lai các ngươi có thuận lợi tốt nghiệp từ nơi này, thì các ngươi cũng chỉ là một người khôi giảo của Thiên La tinh mà không phải người nổi bật của toàn bộ liên bang. Chớ nói chi là tồn tại cực hạn chính thức. Nếu chỉ là vì thế thì cũng không cần lập ra lớp thiếu niên năng động. các ngươi cứ học tập theo quỹ tích cũ cũng có thể phát triển.

"Sở dĩ học viện xây dựng lên lớp thiếu niên năng động, là vì cho các ngươi một cơ hội chân chính tiến vào cái đỉnh cung điện kia."

Nói đến đây, dường như trên mặt Quý Hồng Bân đã nhiều thêm vài phần hào quang thánh khiết, hắn dừng lại một lát sau mới trầm giọng nói: "Có một cái tên này, ta khẳng định các ngươi đều đã nghe nói qua, đó là một tồn tại đã làm uy chấn liên bang ba vạn năm nay, đó là nơi mà mỗi một gã hồn sư đều hướng tới. Đó là, Sử Lai Khắc."

Ba chữ "Sử Lai Khắc" vừa ra, lớp thiếu niên năng động đã biến thành một mảnh xôn xao. Tuyệt đại đa số đệ tử đều không rõ lắm về mục đích khảo hạch, thế nhưng Sử Lai Khắc Học Viện thì có người nào không biết đây?

Ba vạn năm trước, khi Sử Lai Khắc Học Viện vừa mới thành lập thì chỉ có bảy học viên. Tại thời đại đó, Sử Lai Khắc Học Viện có một khẩu hiệu"Chỉ lấy quái vật không thu người bình thường" lấy việc bồi dưỡng tinh anh làm nhiệm vụ của mình. Mà bảy học viên đó đã thành truyền thuyết ba vạn năm qua, là Sử Lai Khắc thất quái đời thứ nhất.

Theo như truyền thuyết thì toàn bộ thất quái Sử Lai Khắc đời thứ nhất đều đã tu luyện đến cấp độ Thần, nhất là Hải Thần Đường Tam, chính ngài đã một tay gây dựng nên Đường Môn, cũng đã là tông môn mạnh nhất, có truyền thừa ba vạn năm.

Cái tên này, có thể nói là cực nổi tiếng, càng là thánh điện trong suy nghĩ của tất cả hồn sư, là một tồn tại chân chính có thể sánh vai cùng chính phủ liên bang. Từ ý nào đó mà nói thậm chí nó còn ở trên cả chính phủ liên bang.

Chương 152: Động viên trước khi thi

Bỗng nhiên nghe được cái tên này, tất cả đệ tử lớp thiếu niên năng động đều trở nên kích động, dù những người đã đoán được như Lữ Thiên Tầm hay Lam Hiên Vũ cũng phải có loại cảm giác nhiệt huyết sôi trào. Thật sự là vì lực gây rung động của cái tên này quá mạnh mẽ, quá mạnh mẽ! Truyền thuyết về Sử Lai Khắc ai cũng đã nghe nói quá nhiều rồi, trong đó thì những truyền thuyết về cấp độ Thần không biết đã xuất hiện qua bao nhiêu lần nữa.

"Các ngươi giật mình là bình thường. Lần này các ngươi sẽ phải tham gia khảo hạch tới từ Sử Lai Khắc học viện. Cũng chỉ có Sử Lai Khắc học viện mới có thể yêu cầu dưới mười hai tuổi đạt trên hai mươi cấp trong khảo sát ban đầu, mười ba tuổi đạt đến ba mươi cấp. Cái này chính là một cơ hội lại gần nơi Thánh địa đó nhất của các ngươi. Bỏ qua cơ hội lần này thì rất nhiều người trong các ngươi sẽ bị quá tuổi, lúc đó cũng không còn cơ hội tiến vào Sử Lai Khắc nữa rồi."

Sai khi nghe Quý Hồng Bân nói vậy, hai mươi bốn tên đệ tử lớp thiếu niên năng động lại càng rung động hơn, quả thực là bọn hắn khó có thể nghĩ tới, thì ra lớp thiếu niên năng động được thành lập là vì khảo thí vào Sử Lai Khắc Học Viện. Mà giờ này khắc này, thứ bọn hắn sẽ phải đối mặt chính là khảo hạch chiêu sinh của Sử Lai Khắc.

Ngày bình thường, mỗi người đều oán than với những huấn luyện gian khổ, nhưng đến tận sau đó, bọn hắn mới ước gì trước kia mình có thể cố gắng hơn một ít.

Quý Hồng Bân đưa tay ra hiệu mọi người an tĩnh lại.

"Khảo thí vào Sử Lai Khắc còn khó hơn trong tưởng tượng của các ngươi rất nhiều. Hàng năm Sử Lai Khắc Học Viện đều chiêu sinh một lần, hơn nữa là chiêu sinh toàn bộ liên bang. Nói cách khác, bất kì học viện nào trên toàn bộ những tinh cầu của liên bang đều có tư cách báo danh, và cũng đều có khả năng thi đậu. Các ngươi biết hàng năm có bao nhiêu hồn sư vừa độ tuổi trên toàn liên bang không? Ta cho các ngươi biết, ít nhất cũng có một trăm vạn. Người phù hợp với khảo sát ban đầu rất có thể sẽ vượt qua mười vạn. Mà số lượng người Sử Lai Khắc học viện nhận vào hàng năm là bao nhiêu đây?"

Quý Hồng Bân duỗi ra ba ngón tay: "Ba mươi người. Giống số người trong lớp thiếu niên năng động các ngươi, chỉ có ba mươi người."

Mười vạn người lại chỉ nhận có ba mươi, đó là cái xác suất gì vậy?

Tất cả đệ tử lớp thiếu niên năng động không khỏi hít sâu một hơi.

"Cho nên, khảo hạch tiếp theo các ngươi phải tham gia chính là cạnh tranh cùng mười vạn người. Mà số người phù hợp điều kiện khảo hạch tại Thiên La tinh chúng ta cũng có tới mấy nghìn người. Muốn đứng đầu danh sách mấy nghìn người này không phải một chuyện dễ dàng. Nên việc các ngươi cần phải làm là tiến vào danh sách một trăm người đứng đầu trong hải tuyển tại Thiên La Tinh, chỉ có tiến vào sanh sách một trăm người này mới có tư cách tham gia khảo hạch sau. Mà khảo hạch sau đó sẽ tiến hành ở Đấu La Tinh, cũng chính là tổng bộ của liên bang. Bởi vì, Sử Lai Khắc học viện là ở đó."

"Có lẽ các ngươi sẽ muốn hỏi, học viện hao phí tài nguyên lớn như vậy mới bồi dưỡng được các ngươi, tại sao lại muốn đưa bọn ngươi tới Sử Lai Khắc Học Viện? Hiện tại ta cũng có thể nói cho các ngươi biết vì cái gì. Thứ nhất, khảo hạch của Sử Lai Khắc học viện chính là sự rèn luyện tốt nhất đối với các ngươi, những ai thất bại cũng sẽ học được rất nhiều thứ, tương lai các ngươi cũng sẽ là nhân tài cực ưu tú của Thiên La học viện chúng ta. Thứ hai, nếu trong các ngươi thật sự có người có thể thi vào Sử Lai Khắc học viện, trở thành đệ tử chính thức của Sử Lai Khắc, như vậy thì Thiên La học viện sẽ đạt được ban thưởng đến từ Sử Lai Khắc. Cứ có một học viên thi vào, Thiên La học viện sẽ đạt được một cái danh ngạch bồi dưỡng giáo sư, và thời gian bồi dưỡng là một năm. Việc này có ích lợi và ý nghĩa cực lớn với học viện chúng ta."

"Cho nên, vô luận là học viện đối với các ngươi hay do chính các ngươi đối với bản thân mình, đều phải đưa ra một cái yêu cầu vô cùng hà khắc, đó chính là không tiếc bất cứ giá nào mà phóng xuất ra hào quang rực rỡ nhất của chính mình, làm hết mọi khả năng để đạt được thứ hạng tốt.""Lần này mà thành công thì các ngươi sẽ có cơ hội bước lên đỉnh phong của đời người, sẽ có một con đường thông thiên. Coi như là thất bại cũng không phải hối hận, bởi vì nó đã cho các ngươi những kinh nghiệm đáng giá nhất. Nghe rõ cả rồi chứ?"

"Nghe rõ!" Tất cả đệ tử đều hô lên.

Bên người Lam Hiên Vũ, Lưu Phong cùng Tiền Lỗi đã kích động mà khẽ run người. Bọn hắn nào dám nghĩ tới, có một ngày mình lại có thể tham gia vào khảo hạch chiêu sinh của Sử Lai Khắc a! Mà bây giờ, cơ hội này đã bày tới trước mặt, làm sao bọn hắn có thể không kích động đây? Sao có thể không hưng phấn đây, so với hai người bọn hắn thì Lam Hiên Vũ bình tĩnh hơn nhiều, dù sao hắn cũng đã sớm đoán được. Khi Quý Hồng Bân nói bọn hắn sẽ khảo thí vào Sử Lai Khắc, thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu hắn chính là bóng dáng nhỏ nhắn có mái tóc dài màu xanh đậm kia. (Chết dở, chết dở rồi a, người ta thì kích động vì được thi SLK, mình thì chỉ gái là nhanh, hỏng hết một thế hệ rồi 😂)

Nàng cũng muốn khảo thí vào Sử Lai Khắc sao, có vẻ như nàng còn mạnh hơn bất cứ người nào trong lớp mình, nhưng muốn thi đậu Sử Lai Khắc cũng không phải một chuyện dễ dàng a!

"Quý lão sư, vậy phương thức khảo hạch là cái gì?" Lữ Thiên Tầm hỏi.

Quý Hồng Bân nói: "Hiện tại còn chưa rõ về phương thức khảo hạch hải tuyển lắm, bởi vì khảo hạch mỗi năm của Sử Lai Khắc học viện đều không giống nhau. Thứ duy nhất ta có thể nói cho các ngươi biết là, cái này sẽ là khảo hạch tổng hợp. Sử Lai Khắc Học Viện yêu cầu phải là ba người một tổ tham gia khảo hạch. Đây cũng là lí do vì sao sau khi các ngươi gia nhập lớp thiếu niên năng động vẫn luôn tu luyện theo tổ ba người."
Lữ Thiên Tầm sững sờ, có chút vội vàng nói: "Ba người một tổ, có nghĩa thi đậu chính là ba người cùng thi đậu, thi không đậu cũng là cùng bị đào thải?"

Quý Hồng Bân khẽ gật đầu: "Chính là như vậy." Vùa nghe hắn nói như vậy, các đệ tử lớp thiếu niên năng động không khỏi hít sâu một hơi, nhất là những người có thực lực mạnh nhất trong một tổ nào đó, tất cả đều nhíu mày.

Như tổ của Lữ Thiên Tầm thì rõ ràng thực lực của Lữ Thiên Tầm mạnh hơn Diệp Linh Đồng cùng Thường Kiếm Dật. Cái này có nghĩa là hai người khác sẽ có khả năng kéo chân hắn.

Quý Hồng Bân mắt hàm thâm ý mà nói: "Cái gọi là tổng hợp khảo hạch, khảo hạch không chỉ riêng thứ gì, mà cả tốc độ của các ngươi, lực lượng, hồn lực cùng kinh nghiệm chiến đấu, cũng kể cả trí tuệ, tâm tính cùng năng lực hợp tác đoàn đội, thậm chí là một ít năng lực thiên kì bách quái. Không nên thử phỏng đoán mục đích khảo hạch của Sử Lai Khắc, bởi vì cho tới giờ Sử Lai Khắc vẫn luôn không làm theo lẽ thường. Nếu như ngươi biểu hiện được một phương diện ưu tú và được nhận thức, như vậy thì ngươi sẽ có khả năng trúng tuyển trực tiếp mà không cần lại tham gia những khảo hạch còn lại. Thứ duy nhất ta có thể chỉ điểm các ngươi, là luôn phải đứng thẳng, đó là thứ căn bản nhất." Có thể nói rằng những lời này của Quý Hồng Bân là đang khuyến khích mọi người, nhưng trên thực tế thì nó cũng không có quá nhiều ý nghĩa, bởi vì vốn không có ai biết, rốt cuộc thì khảo hạch của Sử Lai Khắc là cái gì.

Hải tuyển bắt đầu.

Khi các đệ tử lớp thiếu niên năng động cùng tiến vào mô phỏng khoang thuyền, bọn hắn đều kinh ngạc phát hiện, Quý Hồng Bân cùng Mục Trọng Thiên cũng tiến vào.

Đây còn là lần đầu tiên bọn hắn nhìn thấy lão sư mình trong mô phỏng trong khoang thuyền.

"Đi theo chúng ta." Quý Hồng Bân khẽ gật đầu với các học viên, những thứ nên dặn dò cũng đã dặn dò, về sau như thế nào thì phải nhìn vận mệnh của bọn hắn.

Dưới sự dẫn dắt của hai vị lão sư, mọi người đi tới phòng huấn luyện quen thuộc. Đây là nơi bọn hắn vẫn luyện tập thực chiến nhiều nhất.

Quý Hồng Bân mang bọn hắn đi thẳng đến trước một quầy ngoài cùng bên trái. Tới đây bọn hắn mới phát hiện, không biết từ lúc nào, phòng huấn luyện đã nhiều thêm cái quầy phục vụ. Màu sắc quầy hàng này hơi khác những quầy còn lại một chút, ngồi phía sau là một nử tử có tướng mạo rất tú lệ.

Nữ tử này nhìn qua chừng hai mươi tuổi, đoan trang tú lệ, mang theo một vẻ mỉm cười ôn hòa. Thấy mọi người tới đây, nàng chủ động đứng lên, mỉm cười nói: "Các ngươi tốt chứ, ta là Lăng Y Y."

Chương 153: Lăng Y Y nói

Quý Hồng Bân khẽ gật đầu với nàng: "Xin chào, đã làm phiền ngươi."

Lăng Y Y nhìn về hai mươi mốt tên đệ tử phía sau hắn, mỉm cười nói: ""Tốt rồi. Mời các vị đi theo ta." Nụ cười của nàng rất đẹp, cho người ta một loại cảm giác như tắm. Nàng giơ bàn tay trắng nõn lên, một tầng hào quang nhu hòa lóe lên. Nháy mắt sau đó, tất cả học viên lớp thiếu niên năng động đã biến mất vô tung.

Mục Trọng Thiên có chút cảm thán mà nói: "Thật sự là hâm mộ những hài tử này a! Lúc còn trẻ ta lạ không có cơ hội này." Quý Hồng Bân liếc mắt nhìn hắn: "Với tư cách chỉ nhiệm lớp thiếu niên năng động của ngươi, nếu trong bọn hắn có người thi đậu thì ngươi cũng sẽ có cơ hội tới Sử Lai Khắc bồi dưỡng. Không có tin tưởng với đám học viên của mình sao?"

Mục Trọng Thiên cười khổ: "Trước mặt Sử Lai Khắc học viện thì ai dám nói mình có lòng tin đây? Quý lão sư, ngài là người hiểu rõ Sử Lai Khắc nhất ở đây, ngài cảm thấy những hài tử này có cơ hội thi đậu hay không?"

Quý Hồng Bân lắc đầu: "Ta cũng không biết. Phương thức khảo hạch của Sử Lai Khắc sẽ thay đổi hàng năm, đôi khi vận khí thật sự rất trọng yếu."

Mục Trọng Thiên nói: "Vậy ngài xem trọng tổ nào nhất đây?"

Quý Hồng Bân nói: "Tất nhiên là tổ Lam Hiên Vũ a."

Mục Trọng Thiên sững sờ: "Tổ Lam Hiên Vũ? Luận tu vi, hẳn là Lữ Thiên Tầm sẽ cơ hội lớn nhất a. Lữ Thiên Tầm đã sớm vượt qua ba mươi cấp, Thường Kiếm Dật cũng đã qua ba mươi cấp, Diệp Linh Đồng cũng có hai mươi tám cấp. Thực lực tổng hợp của ba người lại mạnh nhất lớp. Không phải bọn hắn rất có cơ hội sao?"

Quý Hồng Bân lộ vẻ tươi cười: "Ngươi nói như vậy là vì ngươi không biết về Sử Lai Khắc. Khẩu hiệu của Sử Lai Khắc là "Chỉ lấy quái vật, không thu người bình thường". thực lực của bọn nhóc Lữ Thiên Tầm bọn coi như có thể trong đám bạn cùng tuổi, nhưng ta hỏi ngươi, trong toàn liên bang thì cái tu vi này của bọn hắn còn có tác dụng hay không? Nhiều hay không? Coi như là không phải quá nhiều nhưng cũng sẽ không quá ít. Võ hồn của bọn hắn không kém nhưng vẫn có chút bình thường. Trừ phi bản thân chúng có một lĩnh vực nào đó rất đặc biệt, hoặc có thể dùng thực lực tuyệt đối đi nghiền ép đối thủ, nếu không thì khả năng trổ hết tài năng cũng sẽ không lớn."

Mục Trọng Thiên nói: "Nhưng thực lực bình quân của tổ Lam Hiên Vũ có chút yếu a! Quả thật hắn là song sinh võ hồn, hơn nữa vô cùng kỳ lạ, nhưng dù sao tu vi cũng khá thấp. Mà nguy hại của cái võ hồn dung hợp kỹ kia cũng rất lớn, không thể luôn sử dụng. Mà nếu không có Lam Hiên Vũ phụ trợ thì thực lực của Tiền Lỗi và Lưu Phong cũng không được tốt. Cho nên thoạt nhìn thì tổ này của bọn hắn coi như cũng được, nhưng cẩn thận mà xem một chút thì lại là sơ hở chồng chất."

Quý Hồng Bân nói: "Nhưng bọn hắn lại có đầy đủ sự quái dị. Tốc độ của Lưu Phong đã vượt qua lẽ thường, thậm chí nhanh đến nỗi không thể khống, điểm này hẳn là ngươi đã rõ. Thế nhưng nếu cái cực hạn tốc độ này của hắn trở nên khả khống thì sao đây? Chúng ta dạy không được không có nghĩa là Sử Lai Khắc cũng dạy không được. Mà trong ba người bọn hắn, quái dị nhất còn không phải Lưu Phong, cũng không phải Lam Hiên Vũ, mà là Tiền Lỗi. Võ hồn triệu hoán của tiểu tử này chính ta cũng chưa từng thấy qua, cho dù ban đầu học ở Sử Lai Khắc ta cũng chưa nhìn thấy nó trên bất cứ điển tịch nào. Rất có thể đây chính là một loại võ hồn hoàn toàn mới, tuy không đáng tin cậy, thế nhưng nó đã đáng tin cậy từ lúc Tiền Lỗi biến thành người mạnh nhất lớp. Riêng cái võ hồn quái dị này của hắn cũng đã rất đáng được nghiên cứu. Cho nên, nếu bọn hắn có thể thuận lợi thông qua khảo hạch phía trước thì cơ hội sau này sẽ lớn hơn người khác một chút."

Mục Trọng Thiên chợt nói: "Thì ra là như vậy. Vậy xem ra, nếu sau này chúng ta tiếp tục xây dựng lớp thiếu niên năng động, thì khi tuyển chọn đệ tử còn phải chú ý hai từ "Quái dị" này rồi."

Quý Hồng Bân nói: "Xem một chút lần này có người thi đậu hay không đã. Nếu một người cũng không có thì chỉ sợ học viện cũng sẽ không hao phí nhiều tài nguyên như vậy nữa."
Mục Trọng Thiên nói: "Không phải ba người sao? Không phải ngươi nói thi đậu chính là một tổ cùng thi đậu sao?"

Quý Hồng Bân nói: "Đó là lúc trước. Ta nói như vậy là vì tăng cường ý thức đoàn đội của bọn hắn, để bọn chúng đừng bởi vì vứt bỏ đồng đội mà bị loại bỏ. Đến khảo hạch phía sau thì năng lực cùng đặc điểm cá nhân mới là thứ học viện coi trọng nhất. Về phần có cả tổ thi đậu hay không thì còn phải xem nâng lực cá nhan của bọn hắn."

Mục Trọng Thiên cười khổ: "Ngươi thật đúng là dụng tâm lương khổ a!"

Quý Hồng Bân mắt hàm thâm ý mà nói: "Tiêu chuẩn khảo sát ban đầu của Sử Lai Khắc vẫn là tiếp tục sử dụng tiêu chuẩn của ba vạn năm trước. Nhưng theo thời đại tiến bộ cùng khoa học kỹ thuật phát triển, thân thể tố chất cùng thiên phú của người hiện nay đã tốt hơn rất nhiều so với ba vạn năm trước. Nên thực ra cái tiêu chuẩn này cũng đã không tính cao. Chẳng qua là vì tuân theo truyền thống. Hơn nữa, hàng năm Sử Lai Khắc học viện chỉ thu ba mươi học viên, nên muốn thi đậu nói dễ vậy sao, cũng không phải dùng hồn lực cùng tuổi là có thể ước định. Phương thức khảo hạch luôn thiên kì bách quái, nhưng cuối cùng chính là bốn chữ, tố chất tổng hợp!"

Hào quang lóe lên, Lam Hiên Vũ cùng các học viên đã được đưa tới một nơi khác.

Nữ tử tên Lăng Y Y kia đứng trước mặt bọn hắn, nàng khẽ mỉm cười: "Các vị đồng học, ta là người dẫn đường hải tuyển lần này của các ngươi. Tiếp tới ta sẽ giảng giải cho các ngươi một ít việc cần chú ý, tình huống tiếp ttheo như thế nào thì phải xem năng lực của chính các ngươi rồi."

Lam Hiên Vũ vừa nghe nàng nói vừa quan sát tình huống bốn phía.

Nơi này là một mảnh sơn cốc, chung quanh không có lấy một ngọn cỏ. Là một cái hình đài giữa sườn núi, phóng tầm mắt nhìn lại, phía dưới là quái thạch lởm chởm.Lăng Y Y nói: "Nhiệm vụ tiếp theo của các ngươi là sinh tồn. Dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động, ba người một tổ. Trong sơn cốc này có một ít Hồn Thú, bọn chúng có tính công kích khá mạnh. Thời gian sinh tồn của các ngươi càng dài thì số điểm đạt được trong hải tuyển sẽ càng cao. Nếu có thể săn giết hồn thú thì sẽ có điểm cộng dựa theo từng loại. Nếu các ngươi bị hồn thú giết chết thì khảo hạch liền chấm dứt."

Sinh tồn?

Có vẻ cái này rất giống với khảo hạch trước kia khi bọn hắn tiến vào lớp thiếu niên năng động, bọn hắn đều đã tham dự qua loại huấn luyện như vậy. Nên sau khi đám đệ tử lớp thiếu niên năng động nghe Lăng Y Y nói vậy thì cũng không có phản ứng gì lớn.

Sau khi thấy bọn hắn đều gật đầu tỏ vẻ đã hiểu rõ, Lăng Y Y mắt hàm thâm ý mà mỉm cười: "Vậy thì bắt đầu thôi, chúc các ngươi may mắn."

Nói xong, hau tay Lăng Y Y khẽ vẫy, trong mơ hồ, có một tầng năng lượng phóng ra từ trên người nàng. Nháy mắt sau đó, nàng đã hóa thành một đạo hào quang mà biến mất, lặng yên không một tiếng động.

Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đứng sang hai bên người Lam Hiên Vũ, mấy năm qua, việc phối hợp của bọn hắn sớm đã hết sức ăn ý, cũng tạo thành đội hình dùng Lam Hiên Vũ làm hạch tâm chiến đấu. Lăng Y Y vừa đi, Tiền Lỗi đột nhiên nhíu nhíu mày: "Sao ta lại cảm thấy có chút không đúng? Còn nữa, hiện tại chúng ta là hơn hai mươi cá nhân ở cũng một chỗ, đây không phải là có thể cùng hành động sao? Chẳng phải là sẽ an toàn hơn rất nhiều?." Hắn vừa dứt lời, đột nhiên, một tiếng rống phẫn nộ trời rung đất chuyển vang lên.

Tất cả học viên lớp thiếu niên năng động đều bị dọa cho nhảy dựng, không hẹn mà cùng tập trung về hướng thanh âm kia truyền đến.

Từ nơi này bọn hắn có thể thấy rõ tình huống phía dưới sơn cốc, địa thế sơn cốc này vô cùng rộng rãi, bên trong là đồi núi làm chủ, nhưng lại không có thảm thực vật, khắp nơi đều là trụi lủi. Mà một tiếng rống phẫn nộ kia là truyền tới từ nơi sâu trong sơn cốc, sau đó bọn hắn liền thấy một mảnh sương mù lượn lờ.

Tình huống như thế nào đây?

Lữ Thiên Tầm hét lớn một tiếng: "Đề phòng, chú ý ẩn nấp!"

Tuy rằng từ ý nào đó mà nói, mọi người đang là quan hệ cạnh tranh. Nhưng Lăng Y Y đã nói, khảo hạch bọn hắn phải đối mặt là sinh tồn, nói cách khác, sống sót là việc trọng yếu nhất. Mà đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bọn hắn là đến từ ngoại bộ chứ không phải những đồng học ở đây. Đoàn kết nhất trí đối ngoại, bảo đảm sinh tồn mới là trọng yếu nhất.

Mọi người đều làm ra những phản ứng đầu tiên là tìm kiếm những núi đá mà tránh né, ngồi xổm người xuống, tận khả năng mà ẩn nấp chính mình.

Chương 154: Hải tuyển bắt đầu

"Ngao —— "

Lại là một tiếng rống ngập trời vang lên, tiếng rỗng phẫn nộ đinh tai nhức óc vang vọng trong sơn cốc, kéo dài không dứt.

"Ùng, ùng, ùng!" Âm thanh trầm thấp vang lên trong cả sơn cốc. Sau đó là những âm thanh nhỏ vụn dày đặc. Lam Hiên Vũ liếc nhìn lại, hắn giật mình mà thấy, không biết từ lúc nào trong sơn cốc đã chui ra rất nhiều sinh vật, chúng đang bay nhanh về bốn phương tám hướng vách núi. Hắn tập trung nhìn vào, kia rõ ràng là một loại thằn lằn mảnh dài hẹp, thân hình gầy cao. Những laoị thằn lằn này thoạt nhìn thì dài ngắn không đồng nhất, nhưng ngắn nhất cũng vượt qua một mét. Da màu nâu xám, mơ hồ có từng đường vằn màu đỏ sậm, trong những đường vằn màu đỏ sậm đó là hào quang lưu chuyển như nham thạch nóng chảy.

"Địa Hỏa Tích Dịch! Nhiều như vậy?" chỉ một chút Lam Hiên Vũ đã nhận ra những hồn thú này.

Địa Hỏa Tích Dịch, một loại hồn thú hỏa thuộc tính, sống quần cư, bình thường đều là hai ba mươi đầu ở một chỗ sinh hoạt, lực phòng ngự cực kỳ cường hãn, bình thường chúng thường sinh hoạt phụ cận núi lửa. Nghe nói địa hỏa tích dịch tu luyện qua vạn năm có thể tiến hóa thành Hỏa Long. Mà Hỏa Long chính là thuộc về Á Long, là một loại rất cường hãn, lúc này, địa hỏa tích dịch xuất hiện ở trong sơn cốc đâu chỉ là trăm ngàn đầu, bọn chúng đồng thời hướng về bốn phương tám hướng mà phóng đi, mà lớp thiếu niên năng động lại đang ở lưng chừng núi, không thể nghi ngờ bọn hắn sẽ phải chịu sự trùng kích của đám hồn thú này.

"Lui lên hướng đỉnh núi." Lữ Thiên Tầm quyết định rất nhanh, không chút do dự mà nói. Nói xong, hắn là người đầu tiên phóng lên hướng đỉnh núi. Nơi này của bọn hắn cũng không có đường, bên người đều là vách núi, nhưng đối với những học viên của lớp thiếu niên năng động thì hiển nhiên điều này còn chưa coi vào đâu.

Mọi người cũng hiểu rõ, tới đỉnh núi đi mới là lựa chọn chính xác nhất. Nếu bên ngoài sơn cốc là địa thế rộng rãi thì bọn hắn muốn chạy trốn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Địa Hỏa Tích Dịch có một khuyết điểm là tốc độ cũng không quá nhanh.

Cuối cùng thì khóa học của Quý Hồng Bân cũng không có uổng phí, những đặc tính của Địa Hỏa Tích Dịch đặc tính bọn hắn vẫn nhớ rõ rất rõ ràng.

"Ngao ——" tiếng rống giận dữ lại một lần nữa vang lên. Địa Hỏa Tích Dịch phía dưới nghe được tiếng rống giận dữ này thì rốc độ chạy trốn đột nhiên tăng vọt. Sau đó, đám người Lam Hiên Vũ liền thấy được một màn khiếp sợ.

Một đạo thân ảnh khổng lồ đang chậm rãi đi ra từ trong sơn cốc, cái thanh âm "Ùng ùng" trầm đục kia chính là âm thanh cước bộ của nó.

Cái này là...

Ánh mắt mọi người đều đọng lại, đáng sợ hơn chính là quái vật khổng lồ kia đột nhiên ngẩng đầu, một đôi mắt thật to đang nhìn về hướng bọn hắn bên này.

"Cái thứ này là cái quái gì vậy?" Tiền Lỗi nhịn không được mà hú lên quái dị.

Đó là một đầu hồn thú cực lớn. Thân thể của nó cao hơn ba mươi mét, cái đuôi cực lớn kéo dài sau lưng, thân thể nó đang đứng thẳng, dùng hai chân cùng đuôi mà chống lấy thân thể khổng lồ, bước đi như bay. Sau lưng nó còn có một đôi cánh, cánh không lớn, hiển nhiên không đủ để khiến nó bay lên, nhưng cũng đang không ngừng đập rung, cũng tăng thêm cho nó một tốc độ nhất định.

Trên đầu nó là cái miệng khổng lồ, có từng đám gai nhọn cực lớn kéo đai từ đỉnh đầu tới sau lưng, một mực lan tràn đến phần đuôi. (Sao giống khủng long vậy cà)Toàn thân nó là lân phiến màu đỏ sậm bao trùm, chung quanh thân thể nó trong phạm vi mười mấy thước đang là không gian vặn vẹo, có thể thấy nhiệt độ trên người nó cao bao nhiêu.

Loại hồn thú này, ai cũng chưa thấy qua, cho dù là Lam Hiên Vũ hiểu rõ nhất về hồn thú cũng vậy. Nhưng vô luận là từ hình thể hay từ khí tức của nó mà xem thì tất cả mọi người đều biết, bọn hắn đã gặp được đại phiền toái rồi.Trước kia đệ tử lớp thiếu niên năng động cũng thường xuyên tiến hành huấn luyện sinh tồn thế này, nhưng những huấn luyện lúc đó được dựng lên là hoàn toàn nhằm vào tu vi của bọn hắn. Nói cách khác, bọn hắn chỉ gặp những hồn thú mạnh hơn mình một chút hoặc ngang bằng với mình. Chứ chưa bao giờ giống trước mắt, đụng phải một tồn tại không cách nào chiến thắng như vậy.

Không cần biết nhìn thế nào thì hồn thú trước mắt này ít nhất cũng phải là vạn năm cấp độ, hơn nữa, còn không phải vạn năm bình thường.

Căn bản là bọn hắn cũng không có quá nhiều thời gian suy nghĩ, trong nháy mắt mọi người nhìn tới nó đã há to mồm, ngay sau đó là một quả cầu lửa được nó phun tới.

Hỏa cầu kia bay tới như sao băng, chẳng những tốc độ nhanh vô cùng, Mà trong quá trình phi hành nó còn kéo túm ra một đường đuôi lửa thật dài, tản mát ra khí tức kinh khủng, phảng phất muốn đốt cả trời đất. Hỏa cầu cực lớn đón gió mà biến lớn hơn nữa, vừa phun ra chỉ là đường kính một mét, nhưng khi nó tới gần bên cạnh vách núi này thì đường kính đã đạt đến năm mét.

Đây quả thực là như liều mạng với chủ pháo của chiến hạm cỡ nhỏ rồi.

"Chạy mau!" Cũng không biết là ai hét to một tiếng, tất cả đệ tử lớp thiếu niên năng động đều đem hết khả năng mà quay người bỏ chạy. Trong khoảng thời gian này cũng không ai cố bày ra trận hình, tận khả năng mà tránh đi những công kích trước người kia mới phải.

Lam Hiên Vũ phản ứng rất nhanh, tay trái một phát bắt được Tiền Lỗi, tay phải cũng lập tức bắt lấy Lưu Phong, Kim văn Lam Ngân Thảo lập tức xuất hiện, nhưng nó không vòng lại bàn tay của hắn mà là quấn lên tay Lưu Phong.

Sau khi tu vi tăng lên tới hai hoàn, Lam Hiên Vũ đã phát hiện, khi mình phụ trợ cho Lưu Phong cùng Tiền Lỗi, chỉ cần dùng Lam Ngân Thảo quấn chặt lấy bọn hắn là được. Cho dù không tiếp xúc thân thể nhưng chỉ cần Lam Ngân Thảo tiếp xúc đối phương là hiệu quả phụ trợ cũng sẽ được như vậy.

Lưu Phong đã sớm triệu hồi ra Bạch Long thương, hai cái hồn hoàn màu vàng bay lên từ dưới chân hắn, phần đuôi thương khẽ điểm lên vách núi một chút, ba người bọn hắn liền liền xông ra ngoài một cách mãnh liệt. Lưu Phong mang theo Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi trực tiếp bắn khỏi sườn núi như một quang ảnh màu trắng.Sau khi được Lam Hiên Vũ tăng phúc, tốc độc của Lưu Phong chẳng những nhanh vô cùng, hơn nữa còn khống chế rất tốt.

Bọn hắn làm ra một cái chuyển hướng cực đẹp trên không trung, sau khi băn về phía trước chừng bảy tám mét, một cái vòng qua lại nhích tới gần vách núi. Bạch Long thương khẽ chống trên vách núi đá, bọn hắn lại tiếp tục phóng lên phía trên.

"Oanh —— "

Một tiếng địa chấn nổ vang vang lên, cái hỏa cầu cực lớn kia hung hăng mà đập lên vách núi đá. Trong lúc nhất thời, cát bay đá chạy, tiếng gầm cực lớn cũng nương theo sóng lửa kinh nhũng mà bộc phát.

Trên người Lam Hiên Vũ tản mát ra một tầng băng sương mù, tận khả năng mà bao phủ lấy Tiền Lỗi cùng Lưu Phong, đối kháng lại luồng hỏa nhiệt bỗng nhiên bạo tăng. Nhưng luồng sóng xung cường đại vẫn đánh bay ba người vọt lên trên.

Lam Hiên Vũ kéo Tiền Lỗi một phát, che ở trước người hắn, sau lưng ngưng tụ một tầng băng, dùng thân thể của mình mà ngăn trở cho Tiền Lỗi, đồng thời cũng giúp đỡ Lưu Phong ngăn lại đại lượng sóng xung kích.

Một tầng kim sắc quang mang lóe lên rồi biến mất từ trên người hắn, khi sóng xung kích đánh lên thân thể hắn, tuy bọn hắn bị đánh bay nhưng Lam Hiên Vũ cũng cảm thấy một cỗ đại lực truyền khắp toàn thân, ngược lại là tinh thần tăng nhiều.

Hồn kỹ thứ hai của Kim văn Lam Ngân Thảo—— bá thể! Khi Lam Hiên Vũ tiến vào trạng thái bá thể hắn sẽ có thể hóa giải lực công kích trên phạm vi lớn, đồng thời đem một bộ phận lực công kích đó chuyển hóa thành lực lượng bản thân.

Lúc này bọn hắn đã không còn nhìn thấy những đệ tử khác của lớp thiếu niên năng động, cũng không biết bọn hắn ứng biến thế nào dưới trùng kích của hỏa cầu này đây.

Lưu Phong lại tiếp tục phóng hướng lên trên, bằng vào Kim văn Lam Ngân Thảo tăng phúc, hắn có thể khống chế rất tốt tốc độ của bản thân, mỗi lần Bạch Long thương điểm lên trên vách núi đá đều có thể kéo bọn hắn lên bảy tám mét.

Sau khi đã ngăn được sóng xung kích, Lam Hiên Vũ hướng dưới núi mà nhìn lại. Hồn thú khổng lồ kia vùa cúi một cái liền cắn chết một đầu Địa Hỏa Tích Dịch, hai ba miếng liền nuốt xuống. Thân thể nó quét ngang, cái đuôi khổng lồ vừa quét ra liền đánh bay một đám Địa Hỏa Tích Dịch. Sau đó, nó sải bước mà lao tới hướng bọn hắn.

Lúc này Lam Hiên Vũ cũng đã nhìn thấy bộ nhóm đồng học.

Những người kéo lên đỉnh núi như bọn hắn cũng có, thí dụ như tổ Kim Tường rất am hiểu phi hành, còn tổ có thực lực cường hãn như Lữ Thiên Tầm. Mà những tổ còn lại kia đều lựa chọn hạ xuống.

Không sai, khi hỏa cầu đến, mắt thấy đã không còn cách nào đối kháng thì như thế nào mới có thể kéo dãn khoảng cách nhanh nhất? Chính là thả rơi tự do! Cho nên, có bốn tổ của lớp thiếu niên năng động lựa chọn nhảy xuống bình đài giữa sườn núi kia trước tiên. Thậm chí bọn hắn còn tránh được ảnh hưởng của hỏa cầu kia rất tốt, chỉ cần ứng đối với những nham thạch đang lăn xuống từ không trung kia là được. Nhưng làm như vậy thì không thể nghi ngờ là càng kéo gần khoảng cách với đầu hồn thú khổng lồ kia, đồng thời, bọn hắn cũng phải chống lại đám Địa Hỏa Tích Dịch đang lao tới.

Chương 155: Địa Hỏa Xích Long

"Hiên Vũ, kia là cái gì vậy?" Tiền Lỗi vẫn còn sợ hãi mà hỏi.

Đối với việc Lam Hiên Vũ bảo vệ cho hắn, hắn đã sớm thành thói quen, vì bình thường lúc huấn luyện Lam Hiên Vũ cũng thường xuyên bảo hộ hắn. Ai bảo hắn là người yếu ớt nhất đây?

Lam Hiên Vũ nói: "Cảm giác của ngươi không sai, vừa lúc Lăng Y Y biến mất chính là phóng xuất ra thứ này."

Hiện tại tinh thần lực củaTiền Lỗi cũng không kém hơn Lam Hiên Vũ bao nhiêu, ít nhất cũng có bốn trăm năm mươi điểm rồi. Khi hồn lực của hắn đột phá tới song hoàn, tinh thần lực đã từng xuất hiện tình huống tăng mãnh liệt. Hơn nữa, Tiền Lỗi còn có trực giác cực nhạy cảm, am hiểu nhất là phát hiện ra những nguy hiểm tiềm ẩn.

"Ta cũng không biết loại hồn thú này, hẳn là một loại hồn thú biến dị. Nhìn bộ dáng của nó thì vó lẽ vẫn thuộc loại Địa Hỏa Tích Dịch, chẳng qua là không biết nó đã tu luyện bao lâu, khả năng có tới mấy vạn năm, sau đó đã xảy ra lột xác. Bởi vì dù Địa Hỏa Tích Dịch tiến hóa thành là Địa Hỏa Long cũng sẽ không có cánh, nhưng nó lại có cánh, hơn nữa toàn thân có lân phiến màu đỏ. Ta rất hoài nghi, có lẽ sau khi nó xuất hiện dị biến thì tiến hóa tới chân long. Hỏa thuộc tính biến thành Xích Long. Nó hẳn là một dạng tồn tại giữa Địa Hỏa Long và Xích Long."

Sau khi Lam Hiên Vũ tỉnh táo lại thì cũng đã có phán đoán về con quái thú kia. Tuy nó còn không phải Chân Long, nhưng cũng đã vượt xa tầng thứ Địa Long. Nên giờ đừng nói là bọn hắn, cho dù là đến một ít thất hoàn cường giả cũng chỉ sợ không đối phó được nó. Lúc này bọn hắn cũng đã hiểu rõ vì sao trước khi đi Lăng Y Y lại để lại một ánh mắt có chút quái dị rồi, chỉ sợ nàng đang cầu an giúp bọn hắn a!

Địa Hỏa Xích Long! Đây là cái tên Lam Hiên Vũ tạm thời nghĩ cho cái mọi người. Lúc này, đầu Địa Hỏa Xích Long cực lớn kia không có nhìn về phía ba tổ đang chạy trên núi, mà đem ánh mắt tập trung vào bốn tổ phía dưới. Không hề nghi ngờ, hứng thú của nó đối với nhân loại rõ ràng lớn hơn đối với những đầu Địa Hỏa Tích Dịch kia. Mà Địa Hỏa Tích Dịch cũng đã bắt đầu phát khởi tiến công với bốn tổ phía dưới của lớp thiếu niên năng động.

"Hiên Vũ, ngươi nói về sau ta có thể triệu hồi ra một hồn thú mạnh như vậy không?" hai mắt Tiền Lỗi như tỏa ánh sáng, từ khi có Lam Hiên Vũ phụ trợ, hắn triệu hoán đã trở nên đáng tin cậy hơn nhiều. Tuy mỗi lần triệu hoán đều là một hồn thú khác nhau nhưng thực lực của chúng đều không tầm thường.

Lam Hiên Vũ liếc mắt nhìn hắn: "Ngươi? Sau thất hoàn hãy nghĩ tới vấn đề này a. Lại nói, đầu hồn thú lần trước ngươi bảo tồn vẫn còn chứ?"

"Còm chứ. Đương nhiên còn! Ta đây là người rất đáng tin cậy a!" Tiền Lỗi lập tức vỗ vỗ bộ ngực.

Lưu Phong đang mang theo bọn hắn bay nhanh tức giận nói: "Da mặt dày đến loại trình độ này rồi sao, cũng là một việc rất khó khăn a! Ta thực là bội phục ngươi."

"Ngươi cút!" Tiền Lỗi tức giận nói.

"Ngao ——" lại là một tiếng rống rung trời, Địa Hỏa Xích Long há miệng, hỏa cầu cực lớn thứ hai đã bay xuống phía bốn tổ bên dưới. Mà lúc này, bốn tổ này lại đang tụ tập ở một chỗ mà chiến đấu với những thứ đầu Địa Hỏa Tích Dịch đang vậy quanh. Hỏa cầu cực lớn lại đến đột nhiên như vậy thì quả thực là tai hoạ ngập đầu a!

Lam Hiên Vũ đột nhiên nghĩa được gì đó, hắn quay sang nói với Lưu Phong: "Nhanh, kéo dãn khoảng cách với hạ tổ Kim Tường cùng Lữ Thiên Tầm. Có vẻ đầu Địa Hỏa Xích Long kia thích công kích nơi nhiều người."

Đúng vậy, nó vừa xuất hiện liền lập tức công kích bọn hắn, mà ngay sau khi bọn hắn phân tán nó lại chẳng thèm nhìn bên này một cái, trực tiếp công kích bốn tổ dưới mặt đất. Hai bên có cái gì khác nhau? Nhân số!

Ý nghĩ của Lam Hiên Vũ cực kỳ linh hoạt, theo học Ngân Thiên Phàm đã nhiều năm như vậy, nếu ý nghĩ không linh hoạt sẽ không thể theo kịp tiết tấu của vị lão sư này

Hơn nữa hắn vừa mới đột nhiên nhớ tới, khi Lăng Y Y giới thiệu về hải tuyển nàng cũng đã nói, để bọn chúng dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động. Tuy nàng không có có nói rõ nhưng có vẻ như đang ám chỉ cái gì. Nói cách khác, rất có thể bọn hắn sẽ gặp mặt Địa Hỏa Xích Long trực tiếp công kích. Như vậy thì dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động sẽ khá hơn một chút sao? Hay sẽ có thay đổi gì?

hiện tại Lam Hiên Vũ không có cách nào đi xác định những phán đoán này, nhưng hắn nhất định phải đi nếm thử. Đầu Địa Hỏa Xích Long kia thật sự là rất đáng sợ, ai cũng không ngăn được công kích của nó. Muốn sống sót dưới loại tình huống này thì đầu tiên chỉ có thể tránh phải đối mặt chính diện với công kích của nó.Lưu Phong vẫn luôn tin tưởng tuyệt đối vào những quyết định của Lam Hiên Vũ, ba người một tổ thì nhất định phải có một cái hạch tâm, không chỉ là hạch tâm chiến đấu mà còn là gạch tâm chỉ huy.

Lưu Phong vừa lóe lên, hắn không leo thêm lên trên nữa mà nhanh chóng lách mình về phía xa.

"Oanh —— "

Hỏa cầu nổ tung, sóng lửa kinh khủng tàn sát bừa bãi, mảng lớn Địa Hỏa Tích Dịch bị nổ cho tung bay.à tất nhiên bị tạc bay theo còn có những đệ tử của lớp thiếu niên năng động.

Dù thế nào bọn hắn cũng không nghĩ tới, cái khảo hạch hải tuyển này sẽ thảm liệt tới như vậy, hơn nữa lại còn phải đối mặt với một đối thủ không cách nào ngăn cản.

Bốn tổ tổng cộng mười hai người, lập tức có bảy người bị sóng lửa cắn nuốt, mà ba người còn lại cũng bị nổ bay tứ phía tránh né.

Không phải bọn hắn không muốn né tránh, mà còn phải đối mặt với đám Địa Hỏa Tích Dịch vây công từ bốn phương tám hướng nên căn bản là bọn hắn không có cơ hội né tránh, trong chốc lát, tổn thất vô cùng nghiêm trọng.

Lam Hiên Vũ vẫn luôn chú ý tới tình huống phía dưới, khi có bảy người bị sóng lửa nuốt hết, hắn lập tức chú ý tới biến hóa của đầu Địa Hỏa Xích Long kia. Địa Hỏa Xích Long nâng cặp mắt lạnh như băng mà nhìn tới hướng đỉnh núi.

Vốn ba tổ này của bọn Lam Hiên Vũ cũng cách nhau không xa lắm, nên ngay khi chúng cùng lên núi thì cũng đã gần tương đối rồi. Lúc này, tổ Lam Hiên Vũ lại đã kéo dãn khoảng cách, nên hai tổ Lữ Thiên Tầm cùng Kim Tường lại biến thành gần nhau.

Mấy người bên tổ Kim Tường có thể bay, tất nhiên bọn hắn sẽ tận lực mà đi theo Lữ Thiên Tầm, dù sao thì ai chẳng muốn ở cùng chỗ với cường giả chứ? Về phần Lam Hiên Vũ bên này, quan hệ của bọn hắn với Kim Tường vốn cũng không quá tốt nên hắn cũng không có ý muốn hợp tác. Lúc này, tình huống phía dưới đã khủng bố như vậy, nên mấy người Kim Tường cũng không có chú ý đến việc ba người Lam Hiên Vũ đã kéo dãn khoảng cách.Mà nháy mắt sau đó, Địa Hỏa Xích Long lại há miệng, hỏa cầu thứ ba phóng thẳng đến phía hai tổ của Kim Tường và Lữ Thiên Tầm. Lam Hiên Vũ vẫn luôn một mực chú ý hướng đi của Địa Hỏa Xích Long, khi thấy nó vừa phun ra hỏa cầu, hắn đã lập tức xác nhận được phán đoán lúc trước của mình, hét lớn một tiếng: "Tách ra, nhanh tách ra! Dùng tiểu tổ làm đơn vị, có lẽ nó sẽ không công kích nữa. Tất cả mọi người tách ra!"

Một tiếng hét này hắn đã dùng hết sức mà hô nên cũng đủ truyền khắp đỉnh núi cùng dưới núi.

Vô luận nói như thế nào thì tất cả mọi người cũng là đồng học ba năm nay với nhau, có thể giúp đỡ một chút đương nhiên hắn sẽ giúp. Mắt thấy hỏa cầu bay vụt mà đến, đám người Lữ Thiên Tầm đã sợ tới mức hồn bay lên trời. Ba người bên Kim Tường thì vội vàng bay sang bên cạnh. Mà chính lúc này cùng là lúc giọng nói của Lam Hiên Vũ truyền đến.

Lữ Thiên Tầm luôn luôn làm việc quả quyết, quyết định thật nhanh, một tay bắt lấy Thường Kiếm Dật, đồng thời nói với Diệp Linh Đồng bên người: "Nhảy xuống!"

Lúc trước nọn hắn là bằng vào thực lực cường đại của bản thân mà miễn cưỡng trèo lên, nhưng lúc này hỏa cầu đã đến, căn bản là không có khả năng né về phía trước. Lữ Thiên Tầm cùng Diệp Linh Đồng nhảy xuống, chỉ một nháy mắt sau, một tiếng nổ vang khịch liệt truyền tới từ phía sau đỉnh đầu bọn hắn.

Từng khối nham thạch lớn mang theo hỏa quang cuồn cuộn mà lao xuống.

Thường Kiếm Dật lập tức phóng thích một cái hồn kỹ chậm chạp, trì hoãn hướng về phía trước. Làm giảm bớt tốc độ rơi, Lữ Thiên Tầm cũng ngửa đầu thét dài một tiếng, Hoàng Kim Sư Tử hống!

Trong tiếng rống phẫn nộ này của hắn, tất cả đá nham thạch chung quanh đều bị chấn bay. Diệp Linh Đồng một phát bắt được Lữ Thiên Tầm, trên người nàng là bạch quang nở rộ, bỗng nhiên dừng giữa không trung một lát, sau đó chụp một chưởng về phía vách núi bên cạnh, ba người lại lần nữa rơi xuống bình đài giữa sườn núi, sự phối hợp này không thể bảo là không ăn ý.

Lữ Thiên Tầm cũng không có nhìn hướng Địa Hỏa Xích Long nữa, mà nhìn về phía ba người Lam Hiên Vũ nơi xa kia. Lúc này, nhóm Lam Hiên Vũ đã kéo dãn một khoảng cách khá xa bọn họ, đang leo lên trên từ một phương hướng khác.

Lữ Thiên Tầm hít sâu một hơi, tự nhủ: "Lam Hiên Vũ, lợi hại!"

Không thể nghi ngờ, hắn đã thiếu nợ rồi, nếu không có một tiếng nhắc nhở kia của Lam Hiên Vũ thì không hẳn hắn sẽ quyết định nhảy xuống nhanh như vậy, dù sao bọn hắn đã rất vất vả mới leo đến nơi cao như vậy a! Nhưng nhảy xuống lại là biện pháp tốt nhất để kéo dãn khoảng cách với Kim Tường, lập tức có thể phân tán ra.

Không thể nghi ngờ, phán đoán của Lam Hiên Vũ đã cứu được những người còn lại này.

Mà lúc này, năm người còn sống phía dưới cũng đã nhanh chóng tách ra, một bên hai người, một bên ba người, đã kéo ra được một khoảng cách nhất định.

Nhưng một màn kì dị cũng xuất hiện nagy sau đó.

Sau khi bọn hắn tách ra, đầu Địa Hỏa Xích Long cực lớn kia lại giống như không nhìn thấy bọn hắn nữa vậy, nó quét ngang cái đuôi to, phụt hỏa cầu, mục tiêu công kích đều là Địa Hỏa Tích Dịch chung quanh nó.

Sự thật đã chứng minh, phán đoán của Lam Hiên Vũ là hoàn toàn chính xác, khi bọn hắn dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động, đầu Địa Hỏa Xích Long không thể đối kháng nổi này cũng không còn truy kích bọn hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau