CHỒNG À, ANH CÓ THỂ LƯU TÂM ĐẾN EM HƠN ĐƯỢC KHÔNG!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng à, anh có thể lưu tâm đến em hơn được không! - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Kỷ Thanh một tuần có hai tiết giờ toán học cao cấp, phân ra thành thứ hai cùng thứ tư. Khiến Kỷ Thanh cao hứng là, thứ tư có thể nhìn thấy Cố Dần.

Cố Dần muốn được lên chức giảng viên,làm trợ giảng chỉ để anh rèn luyện thêm, để cho anh có cơ hội được tự mình đứng lớp.

Kỷ Thanh vì thế cao hứng rất lâu.

thầy Cố đứng ở bên cạnh máy chiếu, ánh sáng của máy rọi vào trên người anh, giống như có một lớp bạc mờ ảo dát lên.

Kỷ Thanh lôi điện thoại di động ra, nhìn như đang chụp lại powerpoint, kì thực là chụp hình Cố Dần, tách tách chụp đã tay.

Kỳ thực cũng có lúc không được thoải mái lắm, tỷ như mấy ngày nay mới vừa khai giảng, tin tức “Khoa tài chính có một anh thầy siêu đẹp trai” truyền khắp mỗi góc trường, các học sinh khoa khác mạo danh vào học, phòng học có bậc thang đông như trẩy hội, người kín mít đông nghẹt.

Bất quá thầy có đẹp trai cỡ nào cũng đánh không bằng trình thôi miên của môn toán học, đến khi tính tò mò của dân tình qua rồi, sĩ số lớp cũng khôi phục bình thường, Kỷ Thanh lại có thể lấy điện thoại di động ra, vui vẻ chụp lén Cố Dần.

Cậu đối với lòng hâm mộ Cố Dần dường như vẫn chưa hề giảm.

Bởi vì Cố Dần luôn có thể vài thời điểm lúc Kỷ Thanh đã chán nhìn anh, cho cậu một niềm vui khác hẳn.

Đó là lúc mới tựu trường, danh tiếng Cố Dần còn đang hot, giảng đường lớn như vậy, ở mỗi buổi sáng thứ tư vẫn đầy ắp người.

Có rất nhiều học sinh khoa tài chính bị chen đến không có chỗ trống để ngồi, lúc mới bắt đầu còn có người kêu la bất bình, về sau cũng vui vẻ tự tại, phòng học đầy người không cần điểm danh, có thể ngủ một giấc thẳng cho tới trưa, cũng không sao hết.

Cố Dần chính là trong một ngày thế này, cầm sổ điểm danh, cười híp mắt vào phòng học.

Anh cũng không cứng nhắc, nhưng khi lên lớp ít lộ ra biểu cảm, vì vậy hôm nay bộ dạng cười tươi giống như gió xuân làm chảy núi băng, cả người ấm áp ấm áp, tản ra ánh hào quang khác biệt.

Nữ sinh trong lớp, không kiềm hãm được, yểu điệu A lên một tiếng.

Cố Dần ánh mắt dịu dàng, khóe miệng cười mỉm, như là đang giỡn mà nói, “Ngày hôm nay trong phòng học rất thơm.”

Các cô gái tiếng cười như chim hót, uyển chuyển êm tai.

Cố Dần dùng ngón tay thon dài, chậm rãi lật sổ điểm danh, hơi cúi đầu, khuôn mặt tinh xảo phân nửa khuất trong bóng tối, phân nửa lộ ra dưới ánh sáng.

Anh nói chuyện chậm rãi,  “Tôi không nhớ là trong khóa này có nhiều nữ sinh theo học đến vậy, vừa lúc ngày hôm nay mang theo sổ điểm danh, tôi sẽ điểm danh để nhớ mặt các em. “

Anh đầu tiên là đọc lên một cái tên,  “Bối Nghị Phi. “

Thấy không ai đáp lại, lặp lại một lần,  ” Bối Nghị Phi?”

Cố Dần vào lúc này vẫn cười, anh ghi chú vài nét bút vô sổ điểm danh, lại ra vẻ như đang lẩm bẩm nhưng âm lượng cũng đủ làm cho mọi người đều nghe thấy,  “Ngành của tôi là tài chính mà — “

Anh kéo dài thanh âm, cái chữ ‘mà’ kia ở trong miệng anh có ý tứ hàm xúc mềm nhu lười biếng, anh nói tiếp,  “Môn toán cao cấp này khó như vậy, trốn không đi học, không những sẽ không biết làm bài, còn có thể trừ điểm chuyên cần của các em. Đến lúc đó rớt tín chỉ thi lại, thì là do lỗi của tôi hay lỗi của các em?”

Từ ‘các em’ trong miệng anh có ý riêng, mọi người vừa mới rồi còn cười đùa, rốt cục phát hiện tình huống không đúng, biểu tình từ từ đông cứng lại.

Cố Dần tiếp tục điểm danh,  “Thái Tiểu Quang, Hạ Trình Vinh, Đồ Tuấn…  “

Cực ít có người đáp trả, nhưng mỗi khi có người lên tiếng, Cố Dần sẽ ngẩng đầu quan sát liếc mắt,  “Ừ” một tiếng, tiếp tục đọc tên.

“Kỷ Thanh. “

Kỷ Thanh một cái giật mình, “Có! “

Cổ họng của cậu bởi vì kích động mà muốn vỡ giọng, nghe giống như con vịt đực ngay cuống họng, trong phòng có người cười ‘phì’ cậu. Khuôn mặt Kỷ Thanh chợt đỏ bừng, thấy Cố Dần vẫn là thần sắc như thường, nhàn nhạt  “Ừ” một tiếng, chẳng biết tại sao, lại hóa giải vài phần xấu hổ và giận dữ trong lòng cậu.

Cố Dần điểm danh hết, đem nắp bút đóng lại, cầm bút tùy ý ngắm nghía, “Tổng cộng có bảy người đáp trả, ba nam bốn nữ.  “

Anh ngắm nhìn bốn phía, thu ý cười lại, “Học trò của tôi thì không có mặt, vậy các em là ở đâu ra? “

“…  “

Ánh mắt lạnh lẽo nhìn khắp phòng oanh oanh yến yến trố mắt nhìn nhau, lời ít mà ý nhiều ra lệnh,  “Đi ra ngoài. “

Thấy không ai nhúc nhích, lại bổ sung,  “Cho các em 15 phút, tôi muốn thấy có người đi ra ngoài, cũng muốn nhìn thấy có người vào lớp.”

Kỷ Thanh chính là vào lúc này, cảm thấy thầy Cố hôm nay lại đẹp trai.

Mặc kệ người khác nghĩ như thế nào, nhưng lúc giờ học đang chăm chú nghe (thật ra là lo chụp ảnh), bị chen vào nên lòng buồn bực, trong mắt Kỷ Thanh giận đến xì khói, thầy Cố ngày hôm nay lại đẹp trai quá xá.

Cậu lôi ra điện thoại đã lâu không chụp thầy Cố, tanh tách tanh tách, lại chụp mấy bức.

Mùa thu đến rồi, trời có chút lạnh, Cố Dần thay quần áo mùa hè Kỷ Thanh đã nhìn chán, thay bằng áo khoác dáng dài, làm cho hình ảnh của anh khác hẳn, gọn gàng cao ngất, đẹp trai kinh khủng.

Kỷ Thanh lại thấy hứng thú.

Nhìn nhìn không dời mắt.

Giống như là học sinh hiếu học chăm ngoan nhất trong khoa, ánh mắt chuyển động theo thầy, gương mặt đăm chiêu hướng về phía trước.

Cố Dần là một ông thầy không kiêu ngạo, giờ nghỉ giải lao sẽ cùng học sinh nói chuyện, Kỷ Thanh không nhẫn nại đợi được thêm tiến tới, ôm chồng sách giáo khoa môn toán cao ngất, nghiêm trang cắt đứt Cố Dần đang nói chuyện vui vẻ.

“Thầy, chỗ này em nghe không hiểu.”

“Ha ha ha ha ha — Ừm…? Ah, nơi đây kỳ thực rất đơn giản, là như vậy…  “

Cố Dần thuận tiện dừng lại đề tài câu chuyện, tiếp nhận bút trong tay Kỷ Thanh, ở trong sách học của cậu vẽ vẽ viết viết để giảng giải.

“Hiểu không? “

Kỷ Thanh mím môi nhíu mày, “Không đơn giản. “

Mấy đứa nhỏ nói là không đơn giản, có lẽ chính là không có hiểu. Cố Dần suy tư một hồi, đổi cách giải thích khác lại giảng cho Kỷ Thanh một lần nữa, sau đó hỏi,  “Nói như vậy đủ đơn giản chưa?”

Kỷ Thanh đoán chừng đã phải vô học, liền gật đầu, cười ngọt ngào nói,  “Đơn giản, cảm ơn thầy! “

“Không có việc gì.”

Mùa thu khí trời khô ráo, Cố Dần bắt đầu ho khan.

Anh luôn mang theo bình giữ nhiệt và ly nước nhỏ, còn chưa tan học nước đã uống cạn sạch. Trong giảng đường không có máy lọc nước, Cố Dần phải vừa ho khan vừa giảng bài.

Ho khan đến trong mắt chảy cả nước ra.

Kỷ Thanh trong túi có mấy viên kẹo ngậm họng, đó là do anh trai Kỷ Tranh Nguyên của cậu, dặn đi dặn lại bắt Kỷ Thanh mang theo, làm cho anh tiếng nói khó chịu liền hàm chứa.

Kỷ Thanh không thường uống nước, Kỷ Tranh Nguyên mỗi khi vào thu là sẽ đưa cho Kỷ Thanh  thuốc do bác sĩ của gia đình tự mình chế biến không có tác dụng phụ, đã luyện chế thành kẹo.

Bác sĩ riêng của Kỷ gia, là xếp hạng cao khắp cả nước, bác sĩ già sau khi về hưu đức cao vọng trọng, được trịnh trọng mời tới với số tiền lớn.

Thuốc do ông luyện chế, bất kể là làm dịu cổ hay là khỏi ho, hiệu quả đều phi thường rõ rệt.

Kỷ Thanh lấy ra toàn bộ kẹo trong túi, vỗ vỗ lưng của người trước mặt.

“Truyền cho thầy Cố.”

“Ah, được. “

Kẹo được truyền tay đến hơn nửa lớp rồi mới đến tay Cố Dần, Cố Dần giật mình mở to hai mắt.

Sau đó ánh mắt của anh tràn lên niềm cảm động

Anh cười tủm tỉm nhìn cô học trò đã đưa kẹo cho mình, “Cám ơn em.”

“Không phải, không phải em… Là người phía sau đưa cho em.” Cô bé nhút nhát nói.

Ánh mắt Cố Dần liền xoát theo từng hàng từng hàng tìm kiếm ở phía sau lớp.

Kỷ Thanh không dám nhìn ánh mắt của anh, lúc trực giác cảm thấy được có một luồng sáng nhu hòa đang tập trung đến mình, Kỷ Thanh hốt hoảng lắc đầu.

“A, là một bạn học Lôi Phong* làm việc tốt không lưu danh.” Cố Dần cười lột giấy gói kẹo, phòng học an tĩnh, thanh âm lột giấy sột soạt phá lệ rõ ràng, giống như ở cào vào tim Kỷ Thanh, “Thầy cám ơn em. “

*Lôi Phong: tấm gương thiếu niên làm việc tốt bên Trung

Không cần khách khí.

Kỷ Thanh ở trong lòng nói.

Thời gian cứ như thế từng ngày trôi qua, Kỷ Thanh đã rất ít khi chụp hình Cố Dần, cậu dồn hình lại thành một album hình của Cố Dần, ngày nào cũng mở ra xem, vừa vặn là 520* tấm.

*Cái này chắc ai cg biết, 520 = anh yêu em
Kỷ Thanh vuốt ve gương mặt của Cố Dần trong điện thoại di động, ngón tay dừng một chút, cười không ra tiếng.

Kỳ thực không phải trùng hợp.

Là cậu mỗi ngày đong đong đếm đếm, bấm rất nhiều, tận lực góp đủ 520 tấm hình.

Đó là sự lãng mạn ngây thơ hồn nhiên của một thiếu niên.

Trời lại thêm lạnh.

Kỷ Thanh che kín áo phao, nhìn hoa tuyết phiêu tán khắp bầu trời, tăng nhanh  tốc độ đi đến phòng học.

Vào đông, trong lớp ấm áp, khiến người ta muốn ngủ mê, Cố Dần lúc lên lớp vẫn phải nhắc nhở chỗ này rất quan trọng, đứa nào ngủ gục sẽ đứng lên ghi sổ.

Tan học càng không cần phải nói, tiếng ngáy khò khò rung cả bàn ghế, Cố Dần cởi áo phao chỉ mặc một cái áo len thuần một màu, gò má bị lạnh đến đỏ ửng một mảng.

Anh dùng tay làm quạt, chậm rãi quạt quạt trên mặt.

Kỷ Thanh nhìn trong lòng  thấy hơi ngứa, chung quanh cậu không có ai, liền đi tới.

Cậu không hỏi câu nào liên quan đến bài học, đổi lại hỏi quần áo mặc trên người của Cố Dần, trắng trợn khen ngợi một hồi sau, xấu hổ nói,  “Cách phối đồ của thầy thật đẹp hợp thời trang!”

“Vậy à? ” Cố Dần cười nói,  “Bạn gái của thầy chọn cho đó.”

Con mắt Kỷ Thanh vẫn không chớp mắt, lập tức đổi giọng,  “… Cách phối đồ của cô thật đẹp hợp thời trang!”

Cố Dần cười lên, gò má của anh vẫn còn hồng hồng, như là lúc nhắc tới người thương, tình cảm ngượng ngùng khó kiềm chế.

Cố Dần nói câu em thật biết đùa, sau đó để Kỷ Thanh quay về, vô giờ học.

Từ lúc đó về sau, Kỷ Thanh cúp môn toán cao cấp ngày thứ tư.

Đến kỳ nghỉ đông, Kỷ Thanh trở lại nhà cũ phía nam. Cả nhà bọn họ đều là người phương bắc, thế nhưng khí hậu phía nam ấm áp ướt át, thích hợp cho người già ở đó hơn.

Kỷ Thanh nằm ở trên giường, nhàm chán lướt điện thoại, có một tên phú nhị đại trong nhóm gửi một tin nhắn trong nhóm, hô hào hẹn mọi người đi gặp mặt.

Nói là họp gặp, không phải là tìm các tiểu thư công tử sao, rồi đi cỡi ngựa đua xe… Kỷ Thanh cảm thấy không có tí sức lực nào, mấy cái trò này chưa bao giờ khiến cậu có động lực làm bằng việc đi kiếm thầy Cố.

Kỷ Thanh để điện thoại di động xuống, hai mắt vô thần mà nhìn lên trần nhà, cảm giác mình nổi máu ghen trốn tiết thật là trẻ con mà.

Tính ra cũng tầm một tháng không thấy thầy Cố rồi.

Một tháng cậu chỉ có thể thấy thầy Cố bốn lần thôi!

Kỷ Thanh buồn bực đấm ngực giậm chân, anh trai mình tựa vào cửa cũng không phát hiện.

Kỷ Tranh Nguyên thuận tay gõ cửa một cái, Kỷ Thanh lúc này mới hoàn hồn, chậm rì rì ngồi xuống,  “Sao vậy anh hai?”

Cậu rất nghe lời của người anh trai hơn mình mười tuổi này, không chỉ vì anh cậu làm việc quyết đoán, có sự lão luyện bình ổn hơn hẳn đám bạn cùng tuổi.

Từ khi bắt đầu biết chuyện chính là Kỷ Tranh Nguyên mang cậu theo, giống như một bà mẹ già đi sau dặn từng chút một, trời nóng không thể bật máy lạnh quá mức, trời lạnh phải nhớ mặc quần dày hơn.

Cậu khi còn nhỏ da mềm thịt non, trên đùi trên cánh tay bị chạm vào đâu chính là sẽ sưng đỏ lên, khi đó Kỷ Tranh Nguyên chạy tới còn nhanh hơn bố mình, quơ tay ôm trong ngực mình mà dỗ  “Em của anh không khóc em của anh không có đau”.

Nhưng chắc là sẽ không chán ghét.

Dù sao Kỷ Tranh Nguyên trên bản chất là anh trai, không có khác biệt nhiều lại dễ nói chuyện, Kỷ Thanh khi còn bé rất dính anh, muốn làm chuyện xấu gì, có phiền não gì, trước tiên đều nói cho anh trai nghe.

Mà anh trai mỗi lần đều rất kiên nhẫn, cho cậu lời khuyên đáng tin.

Mặc dù lớn rồi không bám anh như xưa, cũng không thế nào kể ra những lo âu của mình, nhưng Kỷ Thanh vẫn hết sức tin tưởng người anh trai trầm ổn này, giống như bố của cậu.

Kỷ Tranh Nguyên hỏi cậu,  “Tiểu Kỷ sao không đi ra ngoài chơi với bạn? “

Kỷ Thanh mặt lộ vẻ khó xử, chỉ cần kể ra hoạt động giải trí của bọn họ, cũng làm cho cậu cảm thấy khó có thể mở miệng.

Kỷ Tranh Nguyên thấy vậy đã hiểu rõ, lộ ra biểu tình như em không nói anh cũng biết, tự mình nói tiếp,  “Đàn ông con trai thỉnh thoảng đi ‘giải tỏa’ chút cũng không phải là chuyện mất mặt gì.”

“…  “

“Cho nên Tiểu Kỷ có thể đi với tụi nó, anh sẽ không quản.”

“Không có, không có đâu. ” Kỷ Thanh bị anh của mình đầu óc quá cởi mở mà xấu hổ nói lắp bắp: “Em không có rất… rất cần làm chuyện kia…  “

“Hả, thì ra mấy ngày này em buồn bã không vui, không phải là do chưa được ‘giải tỏa’ chỗ đó ah?” Kỷ Tranh Nguyên ngạc nhiên hỏi,  “Thật sự không phải do em phải ‘nhịn’ lâu quá?  “

Kỷ Thanh đỏ mặt lắc đầu,  “Không có nhịn gì hết. “

“Kỳ lạ thật, đám bạn của em cứ trách anh, nói là anh quản em quá nghiêm, không cho em đi ra ngoài ăn chơi đàm đúm, nhưng anh đâu có cấm em bao giờ.” Kỷ Tranh Nguyên ánh mắt nhìn cậu như sinh vật lạ:  “Em lấy anh ra làm cái cớ để từ chối hết lũ bạn rủ em đi ăn chơi, vậy sao mà em giải tỏa ham muốn được, thanh niên mới lớn đừng lãnh cảm vậy chứ.”

Đây mà là chủ đề người lớn nên nói sao, anh trai của cậu thế nào lại cổ vũ cậu đi ra ngoài ngủ lang?

Kỷ Thanh không thể nhịn được nữa gầm nhẹ một tiếng, không còn gì để mất nói,  “Anh hai, đừng có nói chuyện này nữa, em tự giải quyết được bằng tay, không cần tìm người khác! “

“Ack” Kỷ Tranh Nguyên rung cả người, hiển nhiên không ngờ tới đáp án vậy mà lại như thế, phụt cười thành tiếng, “Xin lỗi, anh đã quên còn có thể dùng tay.”
Kỷ Thanh nghi ngờ nói,  “… Anh không dùng tay bao giờ ah?”

“Chưa từng. “

(=)) Anh em nhà này)

“…  “

Kỷ Thanh không biết nên nói cái gì cho phải nữa.

Cậu có một bí mật nhỏ chưa từng nói với ai, kể cả người anh trai mình tin tưởng nhất.

Cậu so với anh trai hay với đám bạn bè kia, là không cùng một dạng.

Cậu là người đồng tính, cậu chỉ có cảm xúc với đàn ông.

Bạn bè của cậu nam nữ ăn tuốt, hôm trước ôm gái hôm sau hôn trai cũng không ai nói gì.

Nhưng cậu lúc ra ngoài chơi mà chỉ tìm mỗi đàn ông, khó tránh khỏi sẽ có người hoài nghi.

Cậu còn chưa muốn comeout.

Kỷ Thanh cúi đầu, nhìn cái thứ đang ngủ say trong đũng quần, trầm mặc không nói.

Gần đây cậu phải nhịn đến nghẹn, toàn mơ thấy thầy Cố đang sờ cậu. Ở trong mơ thầy Cố rất chủ động, gương mặt đỏ ửng, sờ vào người làm cậu rất sướng.

Sau khi tỉnh lại dưới quần lót đã ướt đẫm một mảng, tính khí còn cứng rắn.

Cậu nhớ lại thần thái ở trong mơ của thầy Cố, cởi quần lót, tự tay an ủi dục vọng.

Đến khi bắn ra xong cậu lại nghĩ, khi nào thì thầy Cố sẽ ngượng đỏ mặt.

Là trong giờ học, dáng vẻ ngượng ngùng của anh khi nhắc đến bạn gái.

Kỷ Tranh Nguyên cười nói,  “Sao anh lại nuôi ra một đứa nhỏ ngây thơ như thế, sai lầm khúc nào ta?”

Anh đi tới bên giường ngồi xuống, tiện tay đem Kỷ Thanh ôm vào trong lòng,  “Dạo này nhìn em ủ rũ môt đống, bé con thất tình à?”

Kỷ Thanh đột nhiên nghĩ đến Cố Dần luôn kêu cậu là bé con.

Nói không chừng cũng coi cậu là em trai!

Phiền muộn!

“Đừng gọi em là bé con, em cũng 19 rồi. ” Kỷ Thanh giằng ra khỏi cái ôm của em trai, gục đầu xuống, vô tình nói,  “Cũng đừng cứ hở chút lại ôm em, lớn rồi mà lúc nào cũng bị ôm trong lòng, giống kiểu gì.”

“Được được không ôm nữa. ” Kỷ Tranh Nguyên cười nói, “Em trai tôi lớn lên khác xưa rồi.”

Kỷ Thanh không quan tâm anh trai đang trêu mình.

Cậu thật sự rất rất nhớ thầy Cố.

Nhận thấy được ánh mắt tìm kiếm của Kỷ Tranh Nguyên nhiều lần quan sát cậu, Kỷ Thanh buồn buồn nói,  “Em không có thất tình, anh hai không cần đoán bừa.”

“Ah, vậy sao?” Kỷ Tranh Nguyên như có điều suy nghĩ mà nhìn cậu, “Em chưa tỏ tình hả? “

Kỷ Thanh lắc đầu.

“Không theo đuổi ai hay là không thích ai? “

“Có người theo đuổi… ” Kỷ Thanh vẫn là cúi đầu, không trả lời câu hỏi thứ hai của Kỷ Tranh Nguyên.

Gặp được người mình thích thì có thể làm gì.

Cậu cũng không thể biến mình thành con gái rồi lại đi làm ‘tuesday’.

Kỷ Thanh lén thở dài một hơi ngắn không ai thấy.

Thầy Cố, bây giờ thầy đang làm gì?

Tthầy Cố đang cùng chiến đội của anh công thành. Bọn họ đã không ngủ không nghỉ công ba ngày liền rồi, bên địch bên ta đều rất mệt mỏi, lúc này đánh đúng là đánh lâu dài, ai chịu được tốt hơn người đó thắng.

Lúc này Cố Dần râu ria xồm xòam, ánh mắt đỏ như máu, quầng mắt thâm đen. Trên người mặc cái áo ba lỗ dưới chân mặc cái quần đùi như ông già, trong căn hộ toàn rác ba ngày chưa dọn, để trên bàn là một thùng mì ăn liền ăn chưa hết và đống bao nylon.

Bạn gái Lý Nhu của anh mở cửa ra thấy cái cảnh tượng như vậy.

Cố Dần đang phối hợp cùng đồng đội, thấy cô tới chỉ là  “Ờ ” một tiếng, tiếp lại bắt đầu kêu la chửi rủa muốn phe kia phải hàng, đồ con rùa, lũ chơi md.

Lý Nhu đè xuống ủy khuất trong lòng, mang theo đồ ăn đi đến nhà bếp, thấy đống chén bát còn chưa rửa, lại vén tay áo lên đi rửa nồi chén.

Trên mặt đất cũng rất dơ, Lý Nhu đi phòng vệ sinh nhúng cây lau nhà vào nước, vừa nhúng vào vừa khóc.

Cô lau nước mắt đang rơi xuống, lòng nói sẽ đếm tới mười, nếu như Cố Dần phát hiện cô khóc sẽ không chia tay, nếu như Cố Dần không có phát hiện…

Cô đã lau xong cái nhà, dọn lại cái bàn, đi đổ rác, trở về còn xào đồ ăn, Cố Dần vẫn dán mắt vào game, chưa hề liếc mắt đến cô một cái.

” Cố Dần anh thật sự là đồ khốn. “

“Dm đáng đời chưa!!! Thắng thắng thắng thắng!!! Mẹ kiếp đánh được cái đám này mất sức quá, được rồi anh em nghỉ ngơi cho tốt, hôm nào chúng ta mở tiệc ăn mừng thật lớn!”

Lý Nhu:  “…”

Cố Dần tắt mạng, chứng kiến Lý Nhu mắt lạnh trừng anh, gãi đầu một cái, chặn lại áy náy nói,  “Xin lỗi em, chiến đội đột nhiên quyết định công thành, mấy ngày nay không có dành thời gian cho em, còn để cho em làm nhiều như vậy, tiên nữ khổ cực rồi. “

Lý Nhu lạnh lùng hừ một tiếng, chất vấn anh một tràng liên hồi:

“Mấy ngày anh chưa gội đầu rồi  “

Cố Dần: “Erm, ngày hôm qua anh mới vừa tắm. “

“Biết nấu cơm tại sao lại ăn mì ăn liền?  “

Cố Dần:  “Thuận tiện mà, thời gian công thành eo hẹp, thiếu lực lượng, thời gian nghỉ ngơi thậm chí thời giờ để ngủ còn không đủ, chớ đừng nhắc tới chuyện nấu cơm. “

“Ăn bánh trứng rán mấy ngày rồi? “

Cố Dần:  “Erm, ngày nào cũng ăn từ hôm được nghỉ đến giờ”

“Vì sao mặc như vậy? Lần trước em đến anh cũng mặc cái quần cộc thùng thình như cháo lòng này, nhiều ngày như vậy anh không thay đồ hả?”

Cố Dần:  “Ack, anh có đổi mà… Anh mua năm cái giống nhau mặc luân phiên “

Lý Nhu rốt cục không nhịn được, khóc mắng anh, “Cố Dần tôi đang yêu anh hay là đang nuôi anh? Anh không có chịu ăn uống đàng hoàng, không phải mì ăn liền thì là ăn bánh trứng rán lấp đầy bụng, rác không đổ nhà không dọn suốt ngày chỉ biết chơi game, trước kia cả người sạch sẽ giờ đến râu cũng không thèm cạo, mỗi lần em tới tìm anh thì đều là tình trạng này. Anh nhìn đi giờ người ngợm anh ra thế  này có khác gì thằng biến thái do làm quá độ không hả?”

“Anh… Anh có thể thay đổi mà Tiểu Nhu, em không nên tức giận, anh rót cốc nước cho em, xin bớt giận mà, đừng khóc đừng khóc. “

Cố Dần nói rồi đứng dậy tìm cái ly cho cô, Lý Nhu lại hừ lạnh một tiếng, “Thách anh kiếm được cái ly đó? Nguyên nhà anh có mỗi hai cái ly, bạn cùng phòng của anh một cái anh một cái, em và anh quen nhau đã bao lâu rồi, em đến nhà anh nhiều lần như vậy, anh thậm chí còn thèm mua cho em cái ly, mà để cho em dùng ly giấy một lần dùng để mời khách!”

“…  “

“Chọc cho em giận rồi muốn em uống nước hạ hỏa, anh không biết ôm em thật chặt nói lời xin lỗi mới là điều nên làm sao?  “

“…  “

“Anh biết rồi, anh nhất định sẽ thay đổi vì em, anh đi mua ly ngay đây, anh đến ôm em liền”

Lý Nhu nước mắt tuôn rơi,  “Yêu đương kiểu gì vậy, nói đến là hứa sẽ thay đổi, em quá mệt mỏi rồi Cố Dần, em không muốn dạy anh nữa. “

Lý Nhu trả chìa khóa lại cho anh, khóc đến tay run lên, “Em không muốn nuôi một đứa trẻ to xác, Cố Dần, chúng ta chia tay đi! “

***

Đọc đến đây thấy đáng đời thầy Cố bị bạn gái bỏ lắm, bởi sau này mới dính phải Tiểu Kỷ mà nuôi ngược lại nó còn phải cho nó ** nữa đó =))))

Chương 22

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Thời gian cuối năm bận rộn đã đến, công chuyện trong công ty nặng nề. Kỷ Tranh Nguyên đã được xem như người thừa kế chính thức trong công ty, sôi nổi bày tỏ quan điểm của mình trong các hoạt động, mà Kỷ Thanh vẫn luôn ở nhà, buồn chán đến chết lướt điện thoại, thỉnh thoảng sẽ nhớ nhung đế thầy Cố của cậu.

Kỷ Tranh Nguyên đúng lúc này gọi điện thoại tới,  “Tiểu Kỷ, năm nay anh hai không thể cùng em đón sinh nhật rồi, công ty bận rộn, anh không phân thân ra được”

Vừa hay trên ti vi chợt hiện lên hình ảnh, là Kỷ Tranh Nguyên dắt ngôi sao nữ trẻ tuổi xinh đẹp đi lên thảm đỏ. Truyền thông đánh giá anh rất cao, phút cuối cùng còn nói, giám đốc tương lai của Công ty giải trí Kỷ Thế, chính là con cả của Kỷ gia phong lưu phóng khoáng đang ở trước mặt, Kỷ Tranh Nguyên.

Kỷ Thanh  “Ừm… ” một tiếng, cũng không biết nói gì tiếp nữa, tiếp tục xem TV.

Kỷ Tranh Nguyên nghe Kỷ Thanh khẩu khí bình thản, cho là cậu không muốn, lập tức nói lời an ủi, “Tiểu Kỷ có thể tổ chức sinh nhật với bạn bè của em, đừng có tự mình một người đợi ở nhà. Anh hai sẽ chuẩn bị cho mấy đứa đó hai ba tiểu minh tinh sạch sẽ, đến lúc đó mọi người chơi vui vẻ một chút, không cần phải gò bó. Mặc dù biết Tiểu Kỷ chướng mắt chuyện này, nhưng thân là chủ xị, biết rõ bạn bè thích kiểu vậy, sinh nhật cũng không chiêu đãi bọn họ cho tốt, làm người như vậy sẽ bị chê cười… “

Tư thái tùy ý chi phối ngôi sao, cứ như đã là chủ nhân của Công ty giải trí Kỷ Thế rồi.

Kỷ Tranh Nguyên vẫn còn ở lèm bà lèm bèm nói gì đó, Kỷ Thanh cũng không có lắng nghe, trên ti vi hai người chủ trì đang nói chuyện rất thẳng, mới vừa nói xong vấn đề người sau này sẽ sở hữu nắm quyền trong Kỷ giong, lại bắt đầu so sánh sự chênh lệch giữa con cả và con thứ của Kỷ gia.

Hai cô nàng nói rất khéo, đầu tiên là khen hai anh em nhà Kỷ gia huynh hữu đệ cung, tình cảm hòa thuận, tiếp lấy một cách tự nhiên, nói đến người con cả đầy sáng chói.

Các nàng liệt kê từng thành tựu của Kỷ Tranh Nguyên, trình độ cặn kẽ  đến mức Kỷ Thanh muốn líu lưỡi, không nghĩ tới anh trai của cậu năng lực kinh đến vậy, mới còn trẻ tuổi mà đã một mình đảm đương một phần, kiếm cho gia tộc không ít tiền.

Nói đến con thứ, hai người thống nhất trầm mặc, sau đó giải thích nhạt nhẽo.

“Con thứ của Kỷ gia được bảo hộ rất tốt, không bàn đến tướng mạo, ngay cả tính danh chúng tôi cũng hoàn toàn không biết.”

“Dù sao lúc con thứ ra đời, Kỷ tiên sinh đã 50 tuổi, đương nhiên đối với đứa con này càng thêm thương yêu, lại càng cẩn thận hơn nữa.”

“Cho nên nói không chừng người con thứ này cũng có nhiều thành tựu, chỉ là không biết tên nên tôi và chị cũng khó mà biết được! “

“Đúng vậy, dù sao trên người cũng mang gien siêu ưu tú đến vậy.”

Hai cô nàng cuối cùng nói, “Dù sao gia nghiệp của Kỷ gia đồ sộ vậy, cỡ nào cũng sẽ cho đứa con này một công ty nhỏ.”

“Thân thế tốt như vậy, thật là làm cho người ta ước ao mà. “

Hai người chủ trì cười ha hả, người nào cũng không muốc đắc tội, kết thúc cái đề tài này.

Những lời này, đương nhiên không phải là hai người chủ trì hạng tôm tép này dám tùy tiện nghị luận và tỏ thái độ.

Đây là thái độ của giới nhà giàu với hai đứa con của Kỷ gia.

Lời trong lời ngoài của hai người là muốn vị người nào, chỉ cần người nào có lỗ tai, đều có thể nghe hiểu.

Kỷ Thanh tắt ti vi, phát hiện bên đầu điện thoại kia đã không có thanh âm.

Cậu lúc này mới hắng giọng, mở miệng nói, “Xin lỗi anh hai, nãy giờ em tập trung xem TV quá.”

Kỷ Tranh Nguyên không có vấn đề nói, “Điều đáng ngờ ở đây chính là, Tiểu Kỷ từ khi nào đã bắt đầu không nghe anh trai nói chuyện?”

Kỷ Thanh thành thực nói,  “Ack, từ lúc anh trai để cho bạn mình chơi với mấy tiểu minh tinh đó…  “

Kỷ Tranh Nguyên cười lên ở đầu bên kia điện thoại, “Đúng vậy, Tiểu Kỷ có thể tha thứ cho anh hai không? “

Kỷ Thanh ánh mắt u ám tối sầm, ngay cả chính cậu cũng không biết nên trả lời là ‘tha thứ’ ở phương diện nào.

Nhưng cậu vẫn ăn ngay nói thật, “Không trách anh hai. “

“Vậy là tốt rồi, anh hai năm nay không thể làm đồ ăn cho em rồi, để xong đống việc ở đây, anh hai sẽ làm bù cho em, có được hay không?”

Kỷ Thanh vẫn nhu thuận đáp, “Được ạ.”

Cậu cúp điện thoại, nhìn chòng chọc điện thoại một lúc lâu, mới đặt xuống đi làm chuyện khác.

Nguyên nhân khiến sinh nhật mỗi năm của Kỷ Thanh luôn không được coi trọng có hai điểm. Một là cuối năm công việc nhiều, phụ huynh không thể phân thân, hai là chúc mừng sinh nhật ngay sau đó lại chúc qua năm mới, rất phiền phức. Ngay cả bố mẹ của Kỷ Thanh cũng nói thẳng là gộp luôn với tiệc năm mới, là Kỷ Tranh Nguyên kiên quyết phản đối, 18 năm nay một ngày này luôn chuẩn bị sinh nhật cho cậu.

Kỷ Tranh Nguyên biết nấu ăn đại khái chính là luyện thành từ lúc này.

Đầu bếp trong nhà đã về quê, bé Kỷ Thanh lôi kéo vạt áo anh hai, nói giọng nghẹt mũi của con nít, “Không ai làm sinh nhật cho em.”

Kỷ Tranh Nguyên cầm bàn tay nhỏ bé của Kỷ Thanh, “Anh hai đón sinh nhật với em”

“Có thể làm bánh sinh nhật không. “

Kỷ Tranh Nguyên đem bàn tay bé xíu mềm mại nắm chặt trong lòng bàn tay,  “Anh hai làm cho em”

Mặc dù bây giờ thì dù là ba mươi tết đều có đầu bếp phụ trách, nhưng Kỷ Tranh Nguyên vẫn ngày này mười năm như một, kiên trì tự tay chuẩn bị tiệc mừng sinh nhật cho Kỷ Thanh.

Tay nghề nấu ăn của anh rất tốt, hiện nay đã là một đầu bếp có khả năng, bất kể là mấy món rau hay là kỹ năng dùng dao, đều lợi hại đến mức không thể moi ra khuyết điểm.

Nhưng Kỷ Thanh vẫn sẽ hoài niệm, lúc kỹ thuật nấu ăn của anh hai chưa bằng như bây giờ. Khi đó anh trai làm đem cơm cho, có mùi vị của gia đình.

Mà bây giờ, mùi vị đó cũng đã mất.

Sinh nhật  19 tuổi không có Kỷ Tranh Nguyên.

Kỳ thực cũng không khó để trải qua.

Bởi vì có thầy Cố.

Bước chuyển biến đến không lâu sau khi Kỷ Thanh để điện thoại xuống, một đống tin nhắn oanh tạc vào điện thoại của cậu, Kỷ Thanh từ từ nhắm hai mắt cũng biết là tin gì. Kỷ Tranh Nguyên đã thả tin ra, nói là đã chuẩn bị người để có thể chơi thoả thích, là tin lũ bạn nhắn cảm ơn cậu.

Cậu bị làm náo đến phiền lòng, không có xem ngay, mãi đến đúng ngày sinh nhật mới thấy hổ thẹn trong lòng, cảm thấy bất kể như thế nào, tâm ý của bạn bè mình dù gì cũng nên trả lời.

Cậu nhìn từng cái từng cái một, lại trả lời từng cái một, mãi đến khi mệt mỏi trả lời hết các tin nhắn chúc mừng các kiểu, mới nhìn đến một tin đã bị cậu quên mất, giấu ở dưới cùng của phần notification trong điện thoại.

Là điện thoại tự động gửi cho cậu  “Hồi ức đẹp nhất trong năm”.

Kỷ Thanh mở ra, lông mi run rẩy.

Đó là một tấm hình.

Trong hình là Cố Dần thân hình đẹp đẽ, phong thái nhanh nhẹn.

Là ngày đó hôm khai giảng lúc tự giới thiệu, cậu tay run run, chụp lại được ảnh của thầy Cố.

***

Chỉ là ảnh chụp đã có thể làm cho cậu nhớ lại lúc đó tim đập nhanh như thế nào.

Kỷ Thanh bản thân cũng tự nghi hoặc, làm sao cậu lại thích mặt của Cố Dần đến vậy?

Thích đến ngay cả việc anh ấy đã có bạn cũng có thể không quan tâm, lễ nghĩa liêm sỉ toàn bộ bị ném sau đầu.

Rất muốn được giữ chặt anh ấy.

Dù cho chỉ có một ngày.

Kỷ Thanh bị ý nghĩ điên cuồng trong đầu kinh động, đến khi tỉnh táo lại, lại cảm thấy chuyện này cũng không hẳn là không được.

Cậu bây giờ muốn thấy thầy Cố, coi như là thầy Cố đã có vợ, cậu cũng phải bắt Cố Dần gửi lời chúc mừng sinh nhật cho cậu cho bằng được.

Cứ thuận theo khao khát của mình một lần xem.

Kỷ Thanh nghĩ, xem như đây là quà tặng dành cho chính mình, chờ sinh nhật cậu qua đi, tuyệt đối nên dìm xuống phần tâm tư không nên có này.

Kỷ Thanh hạ quyết tâm tàn nhẫn cứng rắn không đến 10 giây, nghe được bên kia điện thoại thầy Cố mang theo giọng mũi, mơ mơ màng màng  “A lô” một tiếng, lập tức hóa thành một dòng nước xuân.

Anh hạ giọng, giây thanh quản rung rất khẽ, từng chữ rót vào tai thật ngọt ngào, âm thanh truyền qua tai nghe, giống như một viên kẹo mềm  tan vào trong sóng âm.

Cậu vội vã mềm giọng xin lỗi,  “A, thầy Cố đang ngủ sao ạ? Làm phiền làm phiền rồi, xin lỗi xin lỗi thầy, thầy ngủ tiếp đi ạ! Em cúp máy đây!”Cố Dần lại  “Ừm… ” một tiếng, trong ống nghe có tiếng sột soạt, anh giống như trở mình, đổi tư thế ngủ thoải mái hơn.

Điện thoại còn chưa cúp.

Kỷ Thanh kinh ngạc nhìn chữ “Đang trò chuyện”, tim đập nhanh bình bịch.

Cậu trời xui đất khiến đem điện thoại dí sát bên tai, nhắm mắt kỹ càng nghe tiếng thầy Cố đang ngủ.

Mày là biến thái sao, Kỷ Thanh?

Đúng vậy thì sao chứ!  Kỷ Thanh run rẩy môi, cắn móng tay mở tối đa âm lượng.

Tiếng hít thở của thầy cố rất chậm, rất mềm, giống như một có thứ gì đang cào vào tim của Kỷ Thanh.

Cậu cảm thấy ống nghe này tựa như lồng kính, đem cậu và thầy Cố gắn vào hai điểm đối ngược không thể chạm vào nhau.

Nơi cậu đang ở là hắc ám, là bực bội, là không có một bóng người.

Mà bên kia của Cố Dần bừng sáng, bầu trời sáng, trong ngực anh ấy đang ôm một thiếu nữ ngây thơ.

Kỷ Thanh trong lòng liền nảy ra một suy nghĩ trong đầu.

Đi tìm thầy Cố.

Cậu mặc quần áo tử tế nói với tài xế, “Chở tôi ra sân bay, đặt ngay vé để tôi bay qua T Thành.”

“Khi nào đi ạ? “

“Ngay bây giờ  “

Lúc máy bay muốn cất cánh, Kỷ Thanh mới lưu luyến cúp điện thoại.

Cậu nhớ lại tiếng hít thở của Cố Dần lúc ngủ say, xem nó như đang ru ngủ cho mình vào một cơn mộng đẹp.

Trái tim thật đau.

Kỷ Thanh ôm ngực, cố gắng nhịn lại những giọt nước mắt đang chuẩn bị rơi xuống.

Sau khi đáp xuống đã là chín giờ tối. T thành bị trận tuyết lớn bao trùm, khắp nơi đều phủ đầy tuyết trắng

Kỷ Thanh đem điện thoại lạnh như băng cầm đến nóng lên, rồi mới gọi vào dãy số của Cố Dần.

Cố Dần rất nhanh đã bắt, thanh âm của anh trong đêm đông lạnh như băng ở nơi này rất có lực xuyên thấu, cho Kỷ Thanh không ít ấm áp.

“Nhóc ah em xảy ra chuyện gì hả, nói gì với thầy mà nói tới một giờ? “

Không phải là một giờ đâu.

Là 45 phút.

Kỷ Thanh không có phản bác, cậu hít sâu một hơi, dùng chân chôn ở trong tuyết vẽ một khuôn mặt tươi cười, lấy hết dũng khí nói,  “Thầy Cố đã hứa sẽ đi ăn cơm chung với em.”

“???  “

Kỷ Thanh nhìn thấy chỉ có vẻn vẹn mấy người ở sân bay, nói dối,  “Ừm…, thầy Cố đã đồng ý, thầy Cố nói em cúp giờ tóan, nói phải hối lối vì mỗi ngày trong giờ học làm lỡ những thời giờ kia của thầy, nói em có lỗi với anh trai của em! Em rất khó chịu, nói muốn mời thầy Cố ăn để chuộc tội, thầy Cố đã thực sự đồng ý!  “

Cố Dần cảm thấy “thầy Cố” trong miệng của đứa nhỏ này cực kỳ xa lạ, anh muốn nói lại thôi,  “Làm sao thày có thể nói ra những lời này…”

Kỷ Thanh vội la lên, “Nhưng mà thầy nói như vậy đó! Bằng không em mời thầy ăn cơm làm cái gì? Vì để bồi thường cho thầy đó thầy Cố! “

Điện thoại bên kia không vang lên tiếng.

Kỷ Thanh trong lúc chờ đợi thời gian dài, tâm tình giống như cũng bị cái khí trời đông chết tiệt làm cho lạnh đến chết lặng vậy, không còn kích động và cuồng nhiệt như lúc tới nữa rồi.

Khuôn mặt tươi cười trong tuyết có điểm xấu, khóe miệng vặn vẹo, như là đang cười nhạo Kỷ Thanh đã nghĩ đó là chuyện đương nhiên.

Ở trên cao có một bông hoa tuyết bay đến trên lông mi Kỷ Thanh, cậu chớp chớp mắt,  bất tri bất giác ngẩng đầu lên xem.

Khắp bầu trời phiêu tán hoa tuyết lớn chừng hạt đậu, dày đặc chằng chịt từ đỉnh đầu nhẹ bay xuống, dường như muốn phủ cả người cậu.

“Tuyết rơi.” Kỷ Thanh vươn tay bắt được một bông tuyết, xem nó ở lòng bàn tay tan ra, thấp giọng lẩm bẩm nói, “Thầy Cố có đang ngắm tuyết không?”

Cố Dần tùy ý liếc mắt ra ngoài cửa sổ, bầu trời tối om như mực, nhìn thấy quỷ gì chứ.

Anh thuận miệng qua loa lấy lệ nói,  “Ừm…, chắc đang rơi nhỉ!”

Kỷ Thanh lại cười rộ lên.Có thể cùng thầy Cố ngắm tuyết chung, cũng là loại tình thú học từ trong truyện rồi.

Cậu đã rất thỏa mãn, nhảy nhảy tại chỗ, để làm nóng đôi chân đã đông lạnh đến cứng ngắc,  “thầy Cố thực sự không muốn uống rượu sao? Em…  “

Kỷ Thanh cảm thấy trên mặt lạnh buốt, cậu sờ một cái, hoa tuyết trên mặt chẳng biết đã hóa thành nước từ lúc nào. Đầu ngón tay một mảnh lạnh lẽo thấm ướt, gió đông thổi quay tay cậu có chút lạnh.

Kỷ Thanh cho tay vào trong túi, thở ra một hơi thở thật dài, hơi thở trắng khói giống như vòng khói của người mất mát bi thương đang nhả ra.

Cậu như là chơi đến nghiện mà hà khói không ngừng, tiếng nghẹn ngào thật nhỏ giấu ở trong cổ họng, cậu tự cho là Cố Dần không nghe được, nhưng thực ra Cố Dần nghe thấy rất rõ ràng.

Liên tưởng đến tướng mạo quá sức tuấn mỹ của đứa nhỏ kia, thực sự là như một con thú nhỏ liếm láp vết thương một mình trong đêm tối mà.

Cố Dần thở dài một hơi.

Ngày hôm nay tâm tình của anh không được tốt, bạn gái khóc nói chia tay với anh, anh ngủ đến lúc tối đen, ngay cả trong mộng đều là khuôn mặt đang rơi lệ của Lý Nhu. Sau khi tỉnh lại muốn một mình yên tĩnh, nhưng lại bị công kích bởi một tầng nước mắt khác nữa rồi.

Cố Dần cảm thấy trái tim qúa mệt mỏi, đồng thời lại cảm thấy lúc đang thương tâm có người bồi uống rượu, cảm giác cũng không quá tệ.

***

Cố Dần nói,  “Vậy một lát thầy sẽ gửi địa chỉ tiệm cơm cho em, đi ăn ở chỗ đó nhé!”

Anh nghe thấy âm thanh Kỷ Thanh đang hít chặt lỗ mũi, cũng không biết là do lạnh quá bị nghẹt hay do khóc. Kỷ Thanh khàn giọng nói được, Cố Dần sinh ra một cảm giác thỏa mãn đầy quái gở– đứa nhỏ này thật ngoan, dỗ cũng dễ, chỉ cần đáp ứng yêu cầu của cậu ấy là lập tức ngừng khóc.

Nói không chừng lúc này vẫn còn đang cười ngu

Giống như một con cún con

Lúc Cố Dần chạy tới tiệm cơm, Kỷ Thanh đã ngồi vào chỗ rồi, cái mông của đứa nhỏ chỉ chiếm một ít phần trên băng ghế, cánh tay khoát lên trên đùi, dáng vẻ rất câu nệ.

Cố Dần đi tới thổi phù phù vào tóc của Kỷ Thanh, Kỷ Thanh ôm đầu quay đầu lại, thấy là anh liền lập tức ngây ra.

“Thầy Cố… ” trong mắt đứa nhỏ vẫn còn vương ánh lệ.

Cố Dần cảm thán một chút, aida đứa nhỏ này quá đẹp đi, còn mang đôi mắt thật đẹp như vậy, hai con ngươi long lanh nước. Anh hiển nhiên không lãnh hội được nội tâm Kỷ Thanh lúc này có bao nhiêu xao động, ngồi đối diện với Kỷ Thanh, nói rằng,  “Chỗ này nhìn tàn vậy thôi, nhưng cũng không bẩn, trên bàn không có dầu.” anh nói xong đụng bàn tay xuống bàn cho Kỷ Thanh nhìn,  “Con nít đi ra ngoài rồi không cần để ý đến thế.”

Kỷ Thanh gật đầu, nhìn về phía mắt Cố Dần có chút ướt, mặt của anh đỏ lên, hơn nửa ngày mới hỏi,  “Thầy Cố, thầy đến trễ như vậy, còn uống say khướt mới về, có sợ bị cô trách hay không?”

“… ” Cố Dần có chút lúng túng nói,  “Ngày hôm nay mới vừa chia tay.”

Anh thấy ánh mắt của đứa nhỏ này sáng rực lên, khóe miệng co giật một chút, dĩ nhiên là bộ dạng như muốn cười mà phải kìm lại. Mặt của Kỷ Thanh cứ vặn vẹo nhăn nhó như vậy, vỗ bàn một cái, khí phách nói, “Ông chủ, thêm đồ ăn!” trong giọng nói nghe có chút hả hê như là muốn ngăn cũng không đỡ nổi.

Cố Dần bất đắc dĩ nói, “Sao em lại cao hứng đến như vậy hả? Thầy thấy em như muốn mở rượu ăn mừng đến nơi.”

Kỷ Thanh mỉm cười nhìn anh, đột nhiên ôn nhu nói, “Cố Dần, em đang vui lắm.”

… Quả nhiên là cười trên nỗi đau của người khác mà.

Cố Dần không thèm để bụng Kỷ Thanh lôi tên họ đầy đủ của mình ra gọi, từ đầu tuổi tác chênh lệch cũng không lớn. Anh khui chai bia ra ực một hớp, Kỷ Thanh ngăn lại, “Thầy Cố, bụng rỗng uống rượu không tốt với dạ dày.”

“Không sao cả.” Cố Dần nghĩ tới đây cảm giác đau lòng bỗng từ đâu đến, Lý Nhu cũng hay nói với anh như vậy, hung hung dữ dữ quản đông quản tây, lúc đó anh nghe mà phiền muốn chết, hiện tại không nghe được nữa quả thực cũng thấy hơi nhớ.

Cố Dần lại uống một hớp lớn, đem lon bia đã uống xong mà bóp nát, siết trong tay nghe tiếng rắc rắc.

Trong lòng anh quả thực rất khó chịu, bình tĩnh mà nhìn lại, anh tự nhận là không hề có lỗi với Lý Nhu, vậy mà Lý Nhu lại phiền chán anh đến thế, ngay cả chuyện so với việc nuôi con cũng nói hết ra. Cố Dần nhìn Kỷ Thanh đang cách một bàn, khuôn mặt vốn chưa phải trải nghiệm sự đời gì giờ lại hiện ra đang lo nghĩ, chân mày hơi nhíu, một bộ dáng vẻ rất đau lòng. Trong nháy mắt, Cố Dần vậy mà lại cảm tưởng như cậu là người thích hợp để tâm sự.

“Nhóc có yêu đương qua chưa?”

Kỷ Thanh lắc đầu, đáng thương nói, “Em quá giống con gái, nên họ đều nói em không giống nam cũng không giống nữ, từ nhỏ đã bị mắng là đồ pede”

“Sao lại thế? ” Cố Dần kinh ngạc,  “Cũng không phải là em giống con gái, do em quá đẹp thôi… ” ý thức được đẹp cũng không khác gì bị so với con gái, Cố Dần lựa cách ngậm miệng.

Kỷ Thanh nét mặt ngược lại không hề lúng túng, khẽ cười nói,  “Thật muốn lớn lên được giống thầy Cố, thầy Cố nhìn nam tính lại đẹp trai, em…nhóm em đều rất thích.”

“Thầy cũng có rất nhiều khuyết điểm, Lý Nhu… bạn gái cũ của thầy, cô ấy dường như  ghét thầy vô cùng.”

“Không thể nào.” Kỷ Thanh giả bộ giật mình, quang minh chính đại ghi thêm điểm, “Nếu em mà là bạn gái của thầy, mỗi ngày em yêu thầy còn chưa đủ, tuyệt đối sẽ không ghét thầy.”

Cố Dần cười ra tiếng, “Nhóc cũng thật biết đùa.”

Anh nói xong câu này liền không nói gì nữa, cắm đầu uống bia, anh uống rất nhiều, dường như lúc đang vô ý thức bật thốt lên nói một câu “Em cũng không phải là Lý Nhu”, những lời này có chút khiến người khác tổn thương, thế nhưng Kỷ Thanh thần sắc như thường, Cố Dần liền cho rằng kỳ thực anh cũng không hề nói, do anh suy nghĩ trong đầu thôi.

Dưới ánh đèn lờ mờ, Kỷ Thanh tay như sứ như ngọc, trắng nõn nhẵn nhụi, nhẹ nhàng đè xuống tay của anh.

“Thầy Cố uống chậm một chút.  “

Cố Dần cảm thấy, anh quả thực uống quá nhanh, anh có chút say.

Kỷ Thanh nói gì anh đều có thể nghe hiểu, thế nhưng anh lại không phản ứng kịp.

“Nếu như bạn gái cũ của thầy muốn quay lại, thầy Cố sẽ đồng ý sao?”

“…  “

“Đừng có đồng ý có được hay không, cô ấy không thương thầy, cô ấy đối với thầy không tốt.”

“…  “

“Điều ước hôm nay của em chính là hai người vĩnh viễn sẽ không quay lại, thầy Cố có thể thực hiện ước muốn của em hay không?”

Những lời này anh nghe hiểu, Cố Dần khó khăn hỏi, “Tại sao lại là điều ước?” trực tiếp yêu cầu là được, còn nói thêm đây là điều ước, thực sự là một đứa nhỏ mà.

Kỷ Thanh khẽ cười nói,  “Bởi vì hôm nay là…  “

Là cái gì?

Kỷ Thanh không nói,  cậu giống như một con cún lớn chôn ở trong lòng Cố Dần, “Thầy Cố say rồi.”

Cố Dần giơ tay lên sờ đầu cậu một cái.

Kỳ thực Kỷ Thanh cũng đang buồn đó! Anh có thể cảm giác được, anh tuy là say, thế nhưng tiếng khóc đè nén  của Kỷ Thanh sẽ không gạt người.

Chỉ là đứa bé này, vì sao vừa thấy được anh lại cười lên?

Cố Dần nghĩ không ra, Kỷ Thanh ôm vai anh, cánh tay không ngừng bấu chặt, lực đạo lớn làm cho anh có chút đau.

“Được rồi, được rồi.” anh lên tiếng an ủi, rõ ràng người thất tình nên khóc chính là mình, làm sao kết quả lại thành người khác khóc mất rồi.

Nhóc này khẳng định là cũng có nỗi đau khổ không thể nói ra. Cố Dần dùng đầu óc đang rối loạn của mình để nghĩ, anh cũng không cần từ chối, người đang đau khổ cần một cái ôm ấm áp.

Kỷ Thanh buông anh ra, cười nói, “Để em tiễn thầy Cố về nhà.”

Cậu ngồi xổm người xuống đem Cố Dần đỡ đến trên lưng, thận trọng đứng lên.

“Thầy Cố còn nhớ rõ không, trước đây thầy chính là cõng em như vậy đi đến phòng cứu thương.”

Người trên lưng đã ngủ mê man rồi, dĩ nhiên không trả lời.

Kỷ Thanh cười một cái, nhấc chân dẫm vào trên mặt tuyết trắng xóa.

Chương 23

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Nhiều năm về sau, lúc Cố Dần đã biết sinh nhật âm lịch của Kỷ Thanh đúng ngày mà anh chia tay, cũng biết lễ mừng năm mới năm ấy Kỷ Thanh kỳ thực không ở T thành, mà là đã về tới nhà cũ phía nam. Hắn tự nhiên cảm thấy Kỷ Thanh thật là một nhóc đáng thương, sinh nhật chưa từng có người ở bên, một mình ngồi máy bay ba tiếng cố ý tới tìm hắn, lại còn ở trong ngực hắn len lén khóc huhu, thực sự là làm người ta đau lòng.

Để bồi thường, đêm sau khi biết chân tướng hắn phá lệ chủ động, thấy khuôn mặt nhỏ nhắn đầy ủy khuất của Kỷ Thanh, hồng hồng mắt to, thay đổi rất nhiều trò trên giường khác nhau tự chơi chính mình, dù có thấy xấu hổ thì cũng có sao chứ, dùng đạo cụ là chuyện tạm thời không nói, còn chủ động dirty talk, đem con sói con trên người chọc cho ánh mắt đỏ như máu, thở hổn hển mà chặn lại không buông tha. Hắn cực kỳ mệt mỏi, tự nhiên quên mất là trước đây, cho dù hắn không biết chân tướng, cũng đã bồi thường qua con sói mắt trắng* này–

*Bạch nhãn lang: chỉ những người tâm địa hung tàn

Cố Dần ở trên giường trong khách sạn tỉnh lại, nhìn quang cảnh lạ lẫm xung quanh mình mà trở nên hoảng hốt, hơn nửa ngày mới dần dần nhớ tới chuyện gì xảy ra.

Anh trong bụng hiểu rõ, trở lại khu nhà cho giáo viên lôi bài thi của Kỷ Thanh ra, đem đáp án viết bừa bộn của cậu tìm làm lại, mới phê điểm 78 trái với lương tâm.

Anh đem bài thi lại thẩm tra đối chiếu một lần, thấy không sai với bài giảng đã dạy, đơn giản thu thập xong hành lý, mới đặt vé xe để về nhà, không nhanh không chậm kéo hành lý đi về.

Nhà của Cố Dần là thành phố nhỏ tuyến ba, không có xe lửa, chứ đừng nhắc tới tàu cao tốc. Xe buýt lắc lư suốt 10 tiếng đồng hồ, có một năm Cố Dần quá mệt mỏi, nhắm mắt ngủ một chút, sau khi tỉnh lại ví tiền đã biến mất. Từ đó về sau Cố Dần sẽ không vội vàng về sớm đón Tết, anh cố từng đi trễ tầm mười ngày, chọn ngày nào tâm tình đang tốt thì sẽ đặt vé về nhà ngày đó.

Về đến nhà cũng không có chuyện gì đặc biệt, bố mẹ thân thể cường tráng, không cần anh hỗ trợ. Anh tìm việc làm tạm, dạy phụ đạp mấy đứa nhỏ, cấp hai cấp ba gì cũng dạy, một ngày cũng kiếm được tầm 800 tệ.

Mệt thì cũng có mệt thật, thế nhưng thanh niên kiếm được thêm ít tiền, khổ chút cũng không sao.

Anh tuổi không lớn lắm, cũng đã 24, nhưng ở vùng quê này đã xem như thanh niên lớn tuổi. Mỗi lần Tết đến, những người họ hàng và hàng xóm đều sẽ giục anh nhanh kết hôn đi, năm nay lại khác, sau khi biết được anh đã chia tay, bọn họ lại giục anh kiếm mối.

“Chúng ta biết Tiểu Cố đẹp trai, bằng cấp cao, yêu cầu cũng cao. Nhưng mà mấy đứa con gái ở thành phố lớn đâu có để ý một anh giáo nghèo như con, con cũng không phải dân làm ăn, về sau sẽ kiếm nhiều tiền, sợ kết hôn sớm phải phân tài sản. Con là một nhà giáo nghèo, làm sao còn có thể làm lại nhiều lần? Nhanh ổn định đi, còn sinh em bé chứ!! “

Trong ánh mắt của bố mẹ cũng có ý đồng tình.

Cố Dần nhức đầu nói dạ dạ dạ, gặp được người thích hợp sẽ sớm ổn định sinh con. Người họ hàng còn chưa thấy đủ, lấy điện thoại ra có ý muốn trêu ghẹo, cho nhìn một bức ảnh.

“Con nhìn cô gái này, rất thanh tú nha!? Nhìn cho kỹ đi, cũng có bằng cấp, thi đậu công chức, rất có tiền đồ! “

Cô gái trong hình ôn nhu im lặng, hướng về phía ống kính cười có chút xấu hổ.

Cố Dần không biết sao lại nghĩ đến Kỷ Thanh. Đứa bé kia cũng hay xấu hổ, bình thường đều cô độc một mình, không thấy cậu thân với bạn học nào, chỉ có nói chuyện với 1 bạn học nữ.

Thảo nào gặp phải chuyện thương tâm sẽ tìm anh, dù sao khóc ở trong lòng con gái, cũng thật là khó nói.

Không có bạn nam, không có đối tượng để tâm sự, khẳng định rất cô đơn nhỉ!? Cố Dần nghĩ đến lúc Kỷ Thanh bị mắng là bất nam bất nữ, gương mặt đẹp đẽ như thế lại cứ rầu rầu, trong lòng không hiểu sao sinh ra tình thương của một người cha.

Kỷ Thanh không có bạn bè, anh có thể coi Kỷ Thanh như bạn. Đàn ông mà, kết giao bạn bè rất dễ dàng, đã uống rượu với nhau thì xem như anh em.

Thấy Cố Dần không có trả lời, người họ hàng lại hỏi thêm một câu, “Hôm nào ăn một bữa cơm với cô này nhé? “
“Ừm…? Ah, không cần không cần, con dự định phát triển ở T thành.”

“Ai nha vậy thì tiếc quá đi.” Người họ hàng cất điện thoại di động, nói trong tiếc nuối.

“…  “

Bọn họ nhìn Cố Dần cắm đầu dùng bữa, còn không hết hi vọng nói,  “Nhưng mà con có ở T thành thì phát triển như thế nào đây, cũng còn là một thầy giáo nghèo, ở đâu dạy học mà chả được? Thành phố nhỏ thì cũng làm thầy mà? “

“… “

Có mấy người họ hàng kiểu này, Cố Dần càng mong được quay lại trường lớn. Ở chung với học sinh thực sự là ung dung lại vui vẻ, Cố Dần bất đắc dĩ nói, “Gần sang năm mới, không nói chuyện của con nữa, xem Xuân Vãn, xem Xuân Vãn* đi. “

*Xuân Vãn: chương trình mừng đêm giao thừa lớn nhất của đài trung ương bên TQ

Họ hàng lúc này mới tạm thời tha anh.

Cố Dần lấy điện thoại di động ra nhìn một hồi, có không ít học sinh với động nghiệp gửi tin nhắn chúc mừng năm mới cho anh, anh chọn trả lời vài cái. Cố Dần xem tin nhắn từ đầu đến cuối, không khỏi sinh ra một tia nghi ngờ–

Kỳ quái, tại sao không có của Kỷ Thanh chứ?

Có lẽ do Kỷ Thanh tuổi nhỏ, đối với ngày lễ vẫn khá là coi trọng, chỉ cần là dịp lễ gì, Cố Dần đều có thể nhận được tin nhắn chúc mừng của Kỷ Thanh.

“Mừng ngày nhà giáo, thầy Cố là người thầy giỏi nhất! Vui vẻ vui vẻ!  “

“Đến Tết trùng cửu rồi! Mời thầy Cố ăn bánh chưng, ăn bánh trôi! Vui vẻ vui vẻ!  “
“Mừng ngày lễ quốc khánh! Thầy Cố tận hưởng ngày nghỉ nhé, chú ý an toàn! Vui vẻ vui vẻ!  “

“Lễ Giáng Sinh vui vẻ! Thầy Cố em có việc chuyện không thể đi học, không được vui không được vui (. _.) “

Lúc Cố Dần thấy cái tin nhắn này, thậm chí tưởng tượng ra được mắt Kỷ Thanh rũ xuống, khuôn mặt đầy vẻ đáng thương.

Cho nên ngầm chấp nhận hành vi không có giấy xin phép nghỉ còn trốn học của cậu.

Cố Dần lại kiểm tra hết trong inbox thêm một lần, xác nhận không có của Kỷ Thanh, lại chủ động gửi cho cậu một tin.

“Nhóc con chúc mừng năm mới, năm mới không được ham chơi nữa, học kỳ mới phải học cho thật giỏi. Học kỳ sau thầy sẽ không dạy em nữa rồi, thế nhưng có chỗ nào không hiểu, vẫn có thể đến hỏi thầy.”

Kỷ Thanh nhận được tin nhắn còn chưa kịp vui vẻ, đến khi đọc hết nội dung, tâm tình trong nháy mắt như rơi xuống vực sâu.

Cậu khóc hức hức mà nghĩ, hỏi thế nào được, Cố Dần ít tới phòng làm việc. Có lẽ cậu sẽ không còn được gặp lại thầy Cố nữa, thích thầy Cố thật là khó, thầy Cố giống như một con ngựa hoang tự do tự tại, không có cái gì trói lại, ái tình thật là làm cho người ta thống khổ!

Kỷ Thanh tinh thần vẫn còn bị tổn thương, lại một tin nhắn nữa gởi đến, thầy Cố gửi đến một dãy số nhà, nói, “Đây là địa chỉ chỗ thầy ở.”

Kỷ Thanh nín khóc mỉm cười.

Từ địa ngục đến thiên đường, hóa ra thoải mái đến vậy.

Có địa chỉ nhà trọ của thầy Cố làm thuốc an thần, Kỷ Thanh còn to gan lớn mật hơn, lúc tiếng chuông vang báo hiệu thời khác giao thừa, gọi điện thoại cho Cố Dần.

Bên kia của Cố Dần rất náo nhiệt, tiếng pháo bắn ầm ầm và tiềng ồn ào của mấy đứa con nít hết sức rõ ràng, Cố Dần hẳn là đang đánh bài, bởi vì có người giục anh, kêu anh rút bài nhanh một chút. Cố Dần nói với người khác là đánh giúp tôi rồi mở loa ngoài lên, Kỷ Thanh liền kiên trì chờ đó, đến lúc thanh âm của Cố Dần truyền đến một lần nữa, cậu mới kéo căng giọng, rất sợ bên kia không nghe được, rống to,  “Chúc mừng năm mới thầy Cố!”

Kỷ Tranh Nguyên:  “Tiểu Thanh, không được nói lớn tiếng như vậy, làm ồn đến bố mẹ đang nghỉ ngơi.  “

Kỷ Thanh gật đầu, khoanh tay lại máy móc đi ra ngoài thật xa, trang viên nhà cậu xây ở nơi yên tĩnh bí mật ở phía sau núi, chỉ có một con đường duy nhất cũng không lớn lắm để thông với đường vào thành phố, lúc này trên bầu trời có rất nhiều ngôi sao, từ đằng xa truyền đến tiếng pháo đứt quãng.

Kỷ Thanh không có áo khoác, gió miền nam cũng cóng đến mức cậu run lên một cái. Cậu vừa gọi điện thoại mà cứ phải nhảy chồm lên, gương mặt đã ửng hồng, lần này là bởi vì hưng phấn.

Cạua cảm thấy trong nhà thật sự là quạnh quẽ, cứ như ngăn cách với đời, mà bên kia của Cố Dần lại tràn đầy hơi thở khói lửa, ồn ào nhốn nháo, rất có bầu không khí của Tết.

Cuối cùng, Kỷ Thanh lưu luyến nói,  “Thầy Cố, chúng ta sang năm sẽ gặp lại nhé!”

“Ừm….  “

Sang năm cũng có thể đi đến chỗ thầy Cố.

Kỷ Thanh nghĩ, nói thế nào thì, đây đã là một bước tiến lớn trong quan hệ giữa cậu và thầy Cố rồi.

Chương 24

Khai giảng xong tất cả lại trở lại như thường, chỉ là có một chút không giống là, Kỷ Thanh ở mỗi buổi tối thứ tư, sẽ mang sách giáo khoa môn toán chạy đến chỗ nhà trọ của Cố Dần, nhìn như đang học kì thực muốn nhìn người mà quấn anh cả đêm.

Cố Dần thật sự là một người thầy thân thiết lại thích ở chung, còn biết gọt vỏ trái cây chiêu đãi Kỷ Thanh. Kỷ Thanh nhìn quả táo cắt thành miếng nhỏ, người run lên, “Từ xưa tới nay chưa từng có ai gọt vỏ cho em.” Này là cậu xạo thôi, anh trai và đầu bếp nữ đều sẽ gọt cho cậu, nhưng cậu phát hiện thầy Cố hết sức nhẹ dạ, chỉ cần cậu giả bộ ra dáng đáng thương khóc hic hic, thầy Cố sẽ sờ sờ đầu của cậu

Quả nhiên, Cố Dần xoa tóc Kỷ Thanh, trong tay anh cắm cây tăm lên trên,  “Được rồi, ăn nhanh đi, ăn xong ngồi àm đề, đạo đề này em lại làm sai.”

Kỷ Thanh đỏ mắt từ trong ngực móc ra túi nylon,  “Em không muốn ăn hết vì ăn hết sẽ không có nữa, em muốn mang về nhà, như vậy mỗi ngày em đều có thể ăn được táo đã được gọt.”

Kỷ Thanh ngừng thở.

Chiêu trò bán thảm của cậu quả nhiên có tác dụng, Cố Dần cau mày, như là  ra quyết định mà nói,  “Để thầy dạy em cách gọt”

“Cầm tay dạy ạ?”

“Ừm….  “

Bọn họ ngồi song song, lúc Cố Dần nắm chặt tay của Kỷ Thanh, dạy cậu cách dùng dao nhỏ như thế nào, Kỷ Thanh còn chưa kịp bởi vì tiếp xúc thân mật giữa hai người mà run lên, Cố Dần đã run trước rồi.

“Nhóc ah tay em làm sao mà trơn quá vậy? Thầy mới cầm nhẹ lại một cái đã muốn trượt ra ngoài.”

Kỷ Thanh trong lòng cười trộm ngoài miệng nghiêm túc nói, “Vậy ạ? Vậy thầy phải nắm chặt hơn chút!”

Cố Dần dùng lực thêm, lại thấy run, “Thầy có cảm giác như đang ngắt cây bông gòn vậy” anh buông tay ra lắc lắc, xúc cảm chạm vào da mềm của Kỷ Thanh còn quấn quanh ở đầu ngón tay anh. Trong lúc lơ đãng anh liếc nhìn bàn tay của Kỷ Thanh, trên mu bàn tay của người nọ trắng nõn, lập tức đã hiện lên vết đỏ nhàn nhạt.

Cố Dần mở rộng tầm mắt nói,  “Cái tay này của em đúng là tay được chìu mà!” anh không yên lòng nói,  “Quên đi, em đừng dùng dao nhỏ nữa, thật sợ tay em run lên lại cắt xuống mất một miếng thịt.”

Kỷ Thanh bật cười,  “Làm gì đến nỗi đó hả thầy…  “

“Là thật đó.”

Kỷ Thanh nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Cố Dần, trái tim đập nhanh hơn.

Trai thẳng thật đáng ghét mà, liên tục dùng cách thức hai người bạn thân ở chung phòng mà chọc cậu!

Hôm nay Kỷ Thanh lại ôm sách giáo khoa đi tìm Cố Dần, mở cửa cũng không phải thầy Cố, mà là một sinh viên nào đó cỡ cùng tuổi với cậu.

Trong lòng Kỷ Thanh vang lên tiếng báo động đỏ, cảnh giác nói, “Cậu là ai?”

Nam sinh không nói gì, thanh âm từ trong nhà của Cố Dần truyền đến,  “Kỷ Thanh đến rồi?”

Kỷ Thanh  “Dạ… ” một tiếng, nghi ngờ đánh giá nam sinh trước mắt. Trong đầu điên cuồng vận chuyển suy đoán xem cậu ta là ai, vừa vào cửa, cậu được một phen hoảng hồn.

Trong phòng của Cố Dần có năm sáu người, dựa vào cái bàn làm thành một vòng tròn, đang khí thế ngất trời chơi bài tây.

Kỷ Thanh đem sách bỏ xuống, lật đật  ngồi quỳ ở phía sau Cố Dần, nhỏ giọng hỏi,  “Các anh đang chơi bài gì vậy?”

“Bảo Hoàng.*”

*Một dạng bài bắt nguồn từ Thanh Đảo có 5 người chơi.

Trời dần dần ấm lên, bên trong phòng có nhiều người nên khá nóng. Cố Dần mặc áo cộc tay, cánh tay của anh đường nét rất rắn chắc, Kỷ Thanh si ngốc nhìn một hồi, lại dán lỗ tai của anh nói,  “Thầy Cố chơi ăn gian nhé.”

Ở trên một người ra hai con sáu, trong bộ của Cố Dần không có đối được, anh ra con năm và con tám “Hai con tám.”

Thần tình bình tĩnh, Kỷ Thanh đang nhìn chằm chằm vào mắt anh còn muốn bị lừa.

Cố Dần mang theo ý cười xuỵt một cái, “Nói nhỏ chút.”

Kỷ Thanh gật đầu, theo tần suất cái đầu, giống như con cún con được cho bú sữa, liên tiếp ngửi cổ của Cố Dần.

Cố Dần cười nói, “Em ngửi cái gì đó?”

“Thơm thơm” Kỷ Thanh nói,  “Thầy Cố không có xịt nước hoa mà ngửi vẫn thấy thơm.”

“Ah, mùi xà phòng” Cố Dần lại mặt không đổi sắc ném hai lá bài đơn: “Có bị ‘điểu ti’* quá hay không?”

*Diaosi (điểu ti): tiếng lóng của Trung, chỉ những thằng dạng loser: không tiền, không chỗ dựa, sự nghiệp nhợt nhạt, yêu đương thất bại

Kỷ Thanh lắc đầu điên cuồng thể hiện quyết tâm,  “Không đâu, khí chất của một người sẽ không thay đổi bởi vì những thứ này, thích mùi thơm thế nào là tùy sở thích cá nhân. Huống chi tùy ý đem thầy so với điểu ti, cũng quá nông cạn quá không có tư cách, cứ xem như là điểu ti đi, cũng là do bọn họ thích như vậy, chúng ta không có quyền thảo luận, nói chi đến coi khinh họ!”

Cố Dần cười nói  “Được rồi được rồi “, đem bài trong tay nhét vào tay Kỷ Thanh, “Giúp thầy đánh bài một cái.”

“A? Em không biết đánh! “

“Ra đại đi ” Cố Dần xoa đầu của cậu, nói theo kiểu có thâm ý khác, “Ra giống thầy đó.”

Đến khi Cố Dần quay lại, mấy đứa bạn chơi bài đang càm bài cười haha, cậu nhỏ bị cười chê đến gương mặt đỏ bừng.

Cố Dần nắm lấy vành tai đỏ bừng của Kỷ Thanh, anh thích nhéo chỗ dó, lỗ tai của cậu nhóc rất mềm, có thể đem lỗ tai nhỏ vo viên lại. Anh đem lỗ tai vốn đã đỏ sẵn vân vê khiến nó còn đỏ hơn, rồi mới buông tay, hỏi, “Làm sao vậy, cười gì?”

“Ha ha ha học trò của anh cũng biết đùa ghê, chơi xấu ném ra con ba!”

Cố Dần:  “…  “
Nhóc con đã há miệng ra muốn biện minh vài câu, hiển nhiên là rất ủy khuất, cậu im miệng không nói, đưa lại bài trong tay vào tay Cố Dần như đang cầm củ khoai lang nóng phóng tay.

“Em không chơi được, không chơi nữa, trả bài cho thầy!”

Cố Dần không có nhận, anh lần này đã chuẩn bị kỹ càng, duỗi tay nắm chặt cổ tay mềm mại không xương của Kỷ Thanh “Chơi tiếp đi.”

Anh liếc nhìn bài, vẫn đang để Kỷ Thanh cầm bài trên tay mà rút ra mấy lá, ném ra trên mặt bàn.

Kỷ Thanh có đôi khi sẽ nhớ rằng, Cố Dần hẳn sẽ không thích cậu, chỉ là người này thần kinh thô nên không chú ý mà thôi.

Cậu nhìn nhà trọ của Cố Dần, người đánh bài náo loạn khắp phòng, cảm giác mình nghĩ như vậy, thực sự là tự mình đa tình. Thì ra không phải chỉ có mình cậu, xem đi mấy đứa sinh viên khác bằng hay lớn tuổi hơn cậu, đều là “khách quen” chỗ nhà Cố Dần.

Đến khi ván bài kết thúc, lúc Cố Dần bưng táo đã gọt sẵn ra chiêu đãi bọn họ, Kỷ Thanh trong lòng không thấy vui vẻ chút nào.

Cậu cùng những người đó không hề có sự khác biệt. Cái nhận thức này đã ngăn cản Kỷ Thanh rất nhiều, lúc nguyên đám người kia lại tràn đầy phấn khởi kêu la rủ đánh bài tiếp, cậu một chút cũng không có hứng thú, thậm chí ánh mắt nhìn về phía bọn họ tràn đầy oán hận.

Ngày hôm nay là thứ tư đó, đêm nay của Cố Dần chỉ có thể thuộc về cậu, nhưng mà đám người kia lại chiếm mất khung thời gian của cậu. Kỷ Thanh gục đầu xuống, rầu rĩ nói, “Tôi đi về trước.”

Cố Dần vuốt bài hỏi cậu, “Làm sao vậy, đêm nay muốn chơi xấu nữa hả?”

Kỷ Thanh nghĩ thầm thầy như thể còn gì ra dáng giáo viên, nhưng ngoài miệng vẫn  khôn khéo nói,  “Không có muốn chơi xấu.” lời còn sót lại cậu không nói, giọng nói rất ủy khuất, đầu cuối xuống lầm bầm.

“Trở về làm cái gì? Ngồi xuống đem bài ra làm đi, chờ thầy đánh xong sẽ xem qua cho em… Ê, tôi đang dò bài cậu gấp cái gì, đưa bài cho tôi!”

Em đến đây nên thầy nghĩ em thực sự là sinh viên hiếu học ah? Kỷ Thanh không nói ra, nếu có thể dùng cách khác để gặp được anh, có đứa ngu nào sẽ chọn cái cách giả đần độn để phải học bù chứ!

Giữa lúc Kỷ Thanh đang phỉ báng trong bụng, Cố Dần vuốt đầu của cậu, giống như muốn khoe khoang với mấy đứa bạn, nói rằng, “Sinh viên này của tôi hiếu học lắm, nhìn nó xem, ngoan biết bao nhiêu.”

Kỷ Thanh đột nhiên sinh ra cái ý nghĩ không thể đánh lại được Cố Dần.

Cậu lúc này mới không tình nguyện đứng dậy đi học, mở sách giáo khoa ra nhìn đến ngây ngẩn cả người, Cố Dần giải thích, “Hồi nãy thầy có đưa dạng đề khác cho em đó, em vô phòng ngủ của thầy mà làm, sẽ yên tĩnh hơn. “

Vừa nghe phải vô phòng của anh để học, Kỷ Thanh nửa điểm không tình nguyện cũng không có.  Cậu phải mất tới nửa ngày dùng ý chỉ để khắc chế ý nghĩ bản thân, có một loại manh động muốn lộn một vòng trên giường của Cố Dần.

***

Từ lúc đó về sau, Kỷ Thanh mỗi ngày đều qua chỗ ở của Cố Dần.

Cố Dần mở rộng cửa thấy là cậu, có chút giật mình nói, “Hôm nay là thứ năm mà.”

Kỷ Thanh cười hì hì hạ thấp người chen qua cửa,  “Em cũng muốn đánh bài nha!” cậu mua hai bịch đồ ăn vặt lớn và bao nhieu là hoa quả, đem đồ ăn vặt chia cho mấy người đang chơi bài, lại mang theo hoa quả đi đến nhà bếp.

Cố Dần ngừng đánh bài, đuổi theo hỏi cậu: “Em làm gì thế?”

“Giúp thầy rửa hoa quả đó!” cậu vén tay áo lên, đôi tay ngọc ngà cầm lên một chùm nho ném vào thau nước, sau đó tựa như ngại bẩn, rửa tay ào ào.

Kỷ Thanh chà xát nho từng quả từng quả một, mỗi một quả lại xả nước để rửa, Cố Dần nhìn cậu rửa nho mà thấy đau đầu, làm vậy lãng phí nước biết bao.

“… ” Cố Dần bất đắc dĩ nói,  “Được rồi, để thầy làm cho.”Kỷ Thanh còn muốn nói điều gì, Cố Dần một  lần nữa chuẩn bị tâm lý tốt, cầm lấy cánh tay trơn mịn non mềm của cậu, kéo người xách qua một bên, “Tthầy rửa cho, em đi đánh bài giúp thầy đi, thế bài bắt đầu rồi đừng để cho bọn họ chờ. “

Kỷ Thanh không thể làm gì khác hơn là giả vờ vui vẻ đi chơi bài tây.

Cậu tùy tiện ném bài ra, nghĩ đánh bài đâu thể so được tình thú nếu được đứng rửa nho chung với thầy Cố?

Kỷ Thanh thật sự là không biết đánh bài, thấy gì đánh đó, thua mấy trận liền. Cậu liếc nhìn mấy người đang choi thần sắc có chút không kiên nhẫn, như muốn trong một giây đem đuổi cậu ra ngoài. Kỷ Thanh mím môi một cái, làm bộ vô ý mà hỏi thăm, “Các anh cứ đánh như vậy, không cược tiền sao?”

Mọi người lập tức khinh bỉ nói,  “Mới còn nhỏ đã bày đặt bài bạc, chúng tôi thắng cậu đến quần lót cũng chả còn thì lại nghĩ chúng tôi mê trai… ” bọn họ nghĩ tới cái gì, không dám tin nói,  “Cậu muốn cược ah? “

Kỷ Thanh thoải mái mà nở nụ cười, trong con ngươi đen nhánh lóe lên một tia sáng, như lưu tinh lướt qua bóng đêm thâm trầm, “Vì sao không cược? “

Cố Dần bưng nho đi ra, liền thấy nhóc con đang cúi đầu lật ví tiền. Áo cậu cổ thấp, lộ ra cái cổ trắng nõn, tinh tế tựa như thiên nga trắng lạc đàn.

Người đối với những gì đẹp đẽ đều có dục vọng, Cố Dần không hiểu sao lại thấy khô miệng khô lưỡi, anh ngắt một quả nho bỏ vào trong miệng, nhai nguyên cả quả, vậy mà mùi vị thế nào cũng chưa nếm ra được.

Anh hỏi,  “Em lấy tiền ra làm gì? “

Kỷ Thanh quay đầu nhìn anh, mắt long lanh, so với nho anh mới rửa còn sáng hơn. Kỷ Thanh vô tội nói,  “Em bị thua độ…”

“Em còn bài bạc?” Cố Dần chứng kiến mấy đứa bạn chơi bài thần sắc hưng phấn nhìn chằm chằm ví tiền, lập tức hiểu được. Những người này rõ ràng lừa gạt tiền của con nít, sao lại bỉ ổi đến như vậy. Huống chi đứa nhỏ ngốc này là học sinh của anh, ăn hiếp ai chứ ăn hiếp cả người quen của anh, đùa kiểu gì vậy? Lại nói, bọn họ vẫn là người à, đứa trẻ này dáng vẻ cúi đầu làm người ta thương yêu yêu đến cỡ nào, bọn họ làm sao nhẫn tâm lừa gạt tiền của nó chứ?

Cố Dần giựt lại xấp tiền trong tay Kỷ Thanh, dằn mạnh đĩa đựng nho xuống bàn, có mấy quả còn bị rớt ra ngoài. Anh chỉ vào mấy đứa bạn mà mắng,  “Mấy người tự nhìn lại mình đi, lừa gạt tiền người ta, làm sao lại làm chuyện thế này hả?”

Hết lần này tới lần khác lúc Kỷ Thanh nói chuyện, giọng của cậu rất nhỏ nhẹ, biểu tình rất yếu đuối, giống như một cô vợ nhỏ bị tên ác bá lạm dụng uy quyền chỉ biết nhẫn nhục chịu đựng, lúc này rồi còn muốn giúp đỡ ác bá nói,  “Chơi cho vui thôi mà, không có bao nhiêu tiền.” dứt lời còn tự tay muốn lấy lại ví tiền, ngón tay của cậu mảnh khảnh, đốt ngón tay trắng, móng tay được cắt cẩn thận. Cậu ngồi đó không với tới được, hơi đứng dậy hướng Cố Dần mà dán sát vào.

Cố Dần ngửi được mùi thơm sạch sẽ trên người cậu nhóc.

Ánh mắt của nhóc con nhìn anh cũng trong veo, giống như một hồ nước trong vắt, khuôn mặt kinh ngạc của anh phản chiếu lên con ngươi.

Anh trong nháy mắt thấy luống cuống, lại không biết mình quýnh cái gì. Ví tiền cũng không cần, tùy tiện ném một cái lại chạm trúng vào phía trên, Kỷ Thanh kêu đau, Cố Dần ấn ở trên vai cậu chỗ bị chạm mà xoa bóp cho.

“Được rồi, hôm nào tôi mời các cậu đi ăn, đừng ăn hiếp thằng nhỏ nữa.”

Dứt lời lại thuận miệng nói xạo, nói mình khó chịu để cho bọn họ về trước. Đám bạn chơi bài rút thật nhanh, Kỷ Thanh dây dưa từ từ còn chưa đi, cậu cúi đầu, vươn cánh tay dài, từng bước từng bước nhặt mấy quả nho rơi đến trên bàn.

Cố Dần lại là một hồi khô miệng khô lưỡi, anh biết cậu nhóc này đẹp, là đẹp quá mức cần thiết. Nếu nói gương mặt thiếu cái gì, vậy cũng đúng, nhóc này xinh đẹp quá đi, đẹp đến mức đảo lộn giới tính, so với con gái còn yêu kiều quyến rũ hơn. Ví như bây giờ, cổ trắng đến phát sáng, ánh mắt đong đưa đầy thương yêu.

Anh khàn giọng hỏi, “Sao em còn chưa đi? “

Kỷ Thanh đem nho bỏ vào trong miệng, đầu lưỡi một mảnh phấn hồng.

Cố Dần nhìn cậu hé miệng ra rồi đóng lại, chắc là trả lời vấn đề kia. Nhưng tim anh đập quá nhanh, quá vang dội rồi, che lấp cả giọng của Kỷ Thanh.

Anh nhìn môi Kỷ Thanh, đầy đặn như cánh hoa.

Kỷ Thanh hỏi, “Nho có ngọt không”

Cố Dần nhớ lại hồi nãy lúc rửa xong có ăn một quả, anh bưng khay đi ra, Kỷ Thanh khẽ cúi đầu, lộ ra một nửa cái cổ.

Cái cổ trắng như tuyết, chắc là ngọt nhỉ!?

Cố Dần cảm giác như mình có dấu hiệu không bình thường, anh không chút nghĩ ngợi nói,  “Ngọt.”

Kỷ Thanh nhíu nhíu mày, lại ăn một quả, chân mày của cậu nhíu chặt hơn, càng thêm sinh động.

Kỷ Thanh nói, “Chua. “

“Làm, làm sao có thể?  “

Kỷ Thanh cười cười, ánh mắt của cậu ngày thường vốn đã đa tình, không cười cũng làm say đắm đến ba phần. Bây giờ đôi mắt cười cong lên, càng lộ ra nét ôn nhu trên gương mặt nhu hòa của cậu.

Kỷ Thanh đứng dậy đi tới bên cạnh anh, đem một quả nho đút vào trong miệng anh, “Không tin thầy nếm thử. “

Cố Dần vô ý thức mở miệng, lại nhìn thấy quả nho trong suốt đang chảy nước lại đổi hướng chui vào trong miệng Kỷ Thanh.

Cố Dần căng thẳng đến căng cả yết hầu, hoàn toàn không hiểu đây là động tác gì. Anh là sinh viên đầu gỗ của khối khoa học tự nhiên, vậy mà vẫn hiểu được ba cái trò lãng mạn này, nhóc con chẳng lẽ muốn đút nho cho anh ăn bằng miệng!? Anh nắm chặt tay lại, nghĩ nếu như Kỷ Thanh dám hôn, anh sẽ dám cho cậu một đấm. Thực sự là không nghĩ tới đứa nhóc bình thường thoạt nhìn ngại ngùng, xấu hổ, dễ đỏ mặt như vậy, lại có thể làm ra chuyện thế này! Đúng vậy, anh hiện tại chưa đẩy ra, chính là vì muốn xem nhóc này đến cùng có dám hay không.

Mặt của Kỷ Thanh càng lúc tiến càng gần, càng phóng đại ra trong tầm mắt của anh. Dù cho khoảng cách gần như vậy trên mặt cũng không có chút tỳ vết nào, trơn bóng giống như bạch ngọc thượng hạng.

Kỷ Thanh dừng lại, khi Cố Dần nghĩ cậu sẽ thật sự hôn, môi lại thấy lành lạnh.

Kỷ Thanh cầm một quả nho khác trong tay kia, cậu đem quả nho kia đưa tới trong miệng Cố Dần, ôn nhu hỏi,  “Có chua hay không? “

Cố Dần thở ra một hơi. May mà không có trực tiếp đẩy ra, bằng không lại hiểu lầm cậu nhóc muốn hôn anh, quá xấu hổ rồi.

Chương 25

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Cố Dần chia tay với Lý Nhu đã 3 tháng, trong lúc đó Lý Nhu có tới tìm anh, ngụ ý là muốn quay lại. Trò chuyện một chút Lý Nhu lại chảy nước mắt, giọng nói của cô bỗng nhiên sắc bén, giọng điệu cay nghiệt mà thê lương nói,  “Anh sao lại ác như thế? Một chút đường lùi cũng không cho em?”

Cố Dần có chút đau đầu, anh vào lúc này còn đủ thanh thản nghĩ về phép so sánh: Cô nhìn đi Kỷ Thanh cũng rất đáng yêu, nhưng cậu ấy khi khóc chỉ yên lặng, không có làm ầm lên. Kỷ Thanh khóc lên cũng đẹp mắt, khóe mắt ướt đỏ lên, gương mặt phấn hồng, môi đỏ hồng, giọt nước mắt đọng lại trên mi, khỏi nói làm đau lòng biết bao người. Anh không biết mình tại sao phải nghĩ đến Kỷ Thanh, có thể ở chung quanh anh người mà thích khóc nhất chỉ có Kỷ Thanh thôi.

Lý Nhu khóc có chút chật vật, nước mũi chảy thành dòng, muốn nuốt xuống trong miệng. Anh trong bụng bất đắc dĩ, rút giấy đưa cho cô, nhìn người vừa xấu hổ lại vừa tức giận, làm một người đàn ông dù sao cũng phải biết an ủi con gái một tí. Cố Dần sờ sờ tóc của cô, còn chưa kịp ôn nhu khuyên giải an ủi, đã bị người cho một phát đánh vào tay,  “Anh đừng có dùng mấy cái trò vô dụng này, thế nào, thương hại tôi à? Tôi vẫn ổn không cần anh thương hại…  “

Cố Dần ở trong lòng thở dài.

Đây nếu là Kỷ Thanh, chỉ cần sờ đầu cậu một cái, nhóc con đang khóc sẽ nín ngay mà cười một cái với anh, thật đúng là quá ngoan. Cố Dần nhìn bàn tay bị Lý Nhu đánh đến đỏ ửng lên, như được tiếp thêm sức mạnh nói: “Chúng ta không thể đâu, em đừng tới tìm anh nữa.”

Lúc anh nhìn Lý Nhu rời đi còn lại bóng lưng gầy gò, cảm giác mình sau khi chia tay toàn được nhậu nhẹt ăn ngon, sinh hoạt rất dễ chịu, thật đúng là thứ chả ra gì mà.

Vừa vặn lúc này Kỷ Thanh gọi điện thoại tới, nói muốn mời anh đi ăn thịt quay, nói xong ấp úng, giống như có lời gì muốn nói.

Cố Dần kiên trì hỏi,  “Làm sao vậy?  “

Qua hơn nửa ngày, điện thoại bên kia mới truyền đến âm thanh một lần nữa:

“Cố, Cố Dần, em em em em em…... Em th, th, thích anh…  “

Ôi cha mẹ ơi! Nhóc con dễ xấu hổ lại nói lắp thành như vậy, là bởi vì đang tỏ tình ư!?

Anh trong lòng cả kinh, lại giả vờ làm không biết dáng vẻ hàm hồ cho qua chuyện. Quá đột nhiên, hai thằng đàn ông nói lời yêu? Loại tỏ tình này hoàn toàn chạm đến khu vực kiến thức anh mù tịt, anh thế mà luyến tiếc sao mình không cự tuyệt Kỷ Thanh giống như cự tuyệt mấy cô học trò vậy, lại không kịp tra cứu đến cùng làm sao mà anh phải tiếc. Nhưng mà nếu đồng ý một tiếng, lại có vẻ rất khinh bạc vội vàng.

Là thích kiểu gì? Là có phải cái loại thích muốn được hôn muốn được ôm anh đang nghĩ đến không? Cố Dần cho tới nay tâm tình luôn bình tâm lại nổi lên sóng lớn, đối mặt với tình huống xuân tâm nhộn nhạo tiểu lộc loạn chàng* này, anh có hơi thất thế vô phương ứng đối.

* Tiểu lộc loạn chàng: nai con đập loạn – chỉ nội tâm thấp thỏm bất an, thường dùng để hình dung tâm tình của tình yêu nam nữ (traxanhsuada WP)

Làm sao bây giờ?

Anh xoa xoa ngực, nơi đó vẫn đang nhảy loạn lên từng nhịp. Anh biết mình nghe được Kỷ Thanh nói thích, không thấy rất mâu thuẫn, tựa như ngày đó anh cho rằng Kỷ Thanh muốn hôn anh, ngược lại cũng không thấy ghét mà thật ra hết sức….. mong chờ.

Một lát sau Kỷ Thanh lại gọi điện thoại tới, nhóc con nói cậu quên mất đã có hẹn, không rảnh ăn cùng anh. Cố Dần còn chưa kịp nổi máu ghen, có lẽ còn chưa thấy quen, anh chẳng qua là cảm thấy con nít thì vẫn là con nít thôi, ngoài miệng thích bất quá chỉ là nổi hứng trong chốc lát, lúc này mới bỏ ra có ít công phú,  cậu đã tìm người khác rồi.

Giọng của anh lạnh xuống, hơi không kiên nhẫn nói,  “Ah, vậy chờ em rảnh rồi thầy lại mời em ăn nhé! Còn có chuyện gì không?”

Đến khi cúp điện thoại, Cố Dần bất đắc dĩ lắc đầu.

Đứa nhỏ này hiểu chuyện lại nhu thuận, rất ỷ lại anh, anh có thể cảm nhận được. Thậm chí mà nói anh kỳ thực đã sớm cảm nhận được nhóc này đối với anh không giống loại ỷ lại bình thường, nhưng vẫn ngầm cho phép tiếp tục. Anh rất hưởng thụ cảm giác một đứa nhỏ xinh đẹp như vậy lại quấn quít lấy anh, giống như nuôi một con chó cưng chỉ vì nó đẹp, có thể giả tỏa nỗi buồn, cũng hết sức dễ thương. Nuôi lâu tự nhiên sẽ nảy ra cảm tình, chỉ là anh chưa kịp ngẫm xem đó là cảm tình gì, nhóc con không kịp chờ đã tự thổ lộ.

Bày tỏ không đâu vào đâu cũng không có làm cho quan hệ của bọn họ trở nên xấu hổ, hai người đều làm bộ như không xảy ra chuyện gì, như cũ ăn cơm, đánh bài, học bù cùng nhau.

Nhưng mà từ ‘thích’ từ trong miệng Kỷ Thanh nói ra, giống như cục đá quăng vào biển khơi, mặc dù không có làm rung chuyển được, nhưng lại khơi dậy những cơn gợn sóng.

Anh cũng sẽ lưu ý, Kỷ Thanh một ngày có thể nhìn lén anh mấy lần, có lúc ánh mắt hai người chạm vào nhau, đều mắc cỡ như gái mới lớn, đỏ mặt nghiêng đầu sang chỗ khác.

Thật mất mặt mà, Cố Dần nghĩ, thà là cậu ấy thẳng thắn chủ động hơn, mình cũng nói thích là được rồi.

Có điều so với chuyện yêu đương thì công thành ba tháng một lần quan trọng hơn rất nhiều, lại đến lúc rồi. Cố Dần lần này chuẩn bị kỹ càng, xin nghỉ ba ngày, ngủ cho đã mắt rồi mới đi đến quán net, xoa tay chờ chưởng môn ra lệnh một tiếng.

Lúc anh chơi game là chơi bạt mạng, điểm ấy bạn cùng phòng đã quen rồi, sau khi đã hỏi anh sẽ mất tích mấy ngày, thì kiếm đứa khác thế chân vô chơi bài, thế là xong không dây dưa nữa.

Nhưng mà Kỷ Thanh, điện thoại không gọi được, chạy đến ký túc xá không thấy người, gấp đến độ không thể làm gì khác hơn là hỏi bạn cùng phòng của anh, “thầy Cố đi đâu rồi?”

Bạn cùng phòng nhận ra Kỷ Thanh, nhóc con này trong ấn tượng của hắn chính là đẹp như bình hoa, ngực nhỏ ngốc nghếch, vẻ mặt kiểu con trai chong chắng thơ ngây. Thử hỏi có thằng nào thích kiểu đánh bài nhạt nhẽo không? Không được nói mấy câu đùa thô bỉ, kể mấy chuyện phòng the, từ lúc có thêm nhóc này, Cố Dần hạ thiết quân luật với bọn hắn: Không cho phép nói bậy bạ.

Nên bạn cùng phòng thật giận, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn trắng hồng của Kỷ Thanh bằng con mắt hình viên đạn,  “Đi quán net rồi.”

“Đi quán net làm cái gì?  “

“Nhóc sao ngu quá vậy?” bạn cùng phòng không nói,  “Đi quán net đương nhiên là chơi game rồi, nếu không… đi quán net để làm chi, làm máy lọc không khí ngửi khói thuốc vào thì đi không? “

Kỷ Thanh biết Cố Dần thích công thành, nhưng cậu không hiểu,  “Ở nhà trọ cũng có thể đánh, chạy quán net làm cái gì, chỗ đó hôi rình  “

Bạn cùng phòng cười hé hé một tiếng, nói lời thô bỉ, ” Cô chủ tiệm đẹp á! Chân thon dài, mặc thêm váy ngắn nhìn muốn xịt máu, trên người cô nàng còn thật thơm nữa.”
Kỷ Thanh  “Ah” một tiếng, như có điều gì suy nghĩ.

Kỳ thực Cố Dần đi quán net cũng không phải là để ngắm cô chủ, thuần túy là quán net bầu không khí tốt, khoảng thời gian này tám phần mười đều  chơi công thành, mọi người cùng nhau công, không quan tâm theo môn phái gì, la hét gào lên rất có khí thế. Lại nói anh cũng biết mình như một con quỷ lúc chơi game, ngày đêm điên đảo không nói, còn thỉnh thoảng kêu to, ầm ĩ ảnh hưởng đến nghỉ ngơi của bạn cùng phòng làm anh áy náy.

Cứ như vậy công thành ba ngày, chờ đến khi vác cái xác toàn mùi thuốc lá mùi mồ hôi trở về nhà trọ, mở cửa một cái, thấy là một bóng hình xinh đẹp lại cao gầy quá mức.

Cố Dần cổ họng như nghẹn lại, bây giờ là mùa xuân, nhưng vẫn còn có chút lạnh, người trước mắt đang mặc cái váy ren hở cả hai vai, lộ ra một nửa bắp đùi trắng nõn cùng xương cánh bướm như ẩn như hiện, thực sự là quá cám dỗ người.

Anh nói tiếng xin lỗi, tưởng là bạn gái của bạn cùng phòng, lúc đang muốn xoay người rời đi, chỉ thấy người nọ chậm rãi xoay cả người lại, ngẩng lênkhuôn mặt bởi vì xấu hổ mà đỏ bừng, con mắt ướt nhẹp nói, “Thầy Cố, em…  “

Cố Dần trợn mắt há mồm,  “Ôi mie nó chứ”

Kỷ Thanh nói cho hết câu “… Em còn chưa mặc hết. “

Cậu đang mang tất, là một đôi tất ren trắng tinh, chỗ đùi còn có một vòng hoa, Kỷ Thanh đang giữ lấy đôi tất, co giãn mu bàn chân, cẩn thận sợ làm rách đôi tất.

Cậu hơi cong lưng, cũng không thô tục, ngược lại lộ ra cảm giác lười biếng suy sụp tinh thần. Cậu vừa mặc vừa hỏi, “Thầy Cố,  em có đẹp không?”

Cố Dần gật đầu như giã tỏi,  “Đẹp, đẹp lắm!”

“Em thơm không?  “

Cố Dần nhìn không chớp mắt, “Thơm, thơm!”

Kỷ Thanh mím môi nở nụ cười, cậu ngây thơ khờ khạo hỏi: “Em có thể mặc như vậy để làm tình với anh không? “

Mẹ kiếp! Cố Dần kích động đến mức mặt đất như muốn rung chuyển dưới chân, còn chưa kịp chạy đến, đã bị một nguồn sức mạnh ấn ở trên tường.

Anh đau rên rỉ ra tiếng, lại nhìn người con trai trong mắt đã chứa đầy nước, đang qua quýt hôn lên mặt của anh, “Em rất nhớ anh, em cứng quá rồi, cứng đến muốn bùng nổ, thầy Cố sờ sờ em.” nước mắt nhỏ đến trên mặt anh, có hơi ngứa, trong tim đã bị chọc đến tan ra.

Cố Dần hiểu rõ đem bàn tay tiến vào thứ gây nên tội trong quần, chạm được xúc cảm của vải quần áo và cả quần lót nhỏ, sợ đến mức lấy tay vén váy lên.

Chỉ thấy Kỷ Thanh mặc quần lót ren tam giác loại xuyên thấu eo thấp.

Tính khí đang phấn chấn lộ ra nửa cái đầu, trong quần đang hiện ra cả một cây khí thế bừng bừng, đen bóng và trắng tinh, xoăn tít và bằng phẳng, kích thích võng mạc Cố Dần.

Kỷ Thanh hừ một tiếng, như là làm nũng mà nhéo nhẹ, “Tại sao có thể tùy tiện vén váy con gái lên?” nửa câu đầu cậu nói xong rất quang minh chánh đại, nửa câu sau còn chưa nói hết, lỗ tai liền đỏ,  “đã nhìn là phải chịu trách nhiệm với em đó.”

“Chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm!” Cố Dần cổ họng gấp đến không nuốt kịp, muốn sờ muốn liếm, lại cảm giác mình ba ngày chưa tắm gội chưa rửa mặt chưa đánh răng nên cả người thấy gớm, lần đầu tiên cảm thấy chơi game thật tai hại, bàn tay đặt ở trên tính khí lưu luyến quên về, bên tai là tiếng mạch đập làm cho anh yêu không muốn rời, anh nói không ngừng, “Anh còn chưa tắm…  “

Kỷ Thanh ổn định lại dục vọng, đem anh ôm đến chỗ bồn tắm, “Chúng ta tắm chung đi.”Nhóc con vẫn là nhóc con thôi, Cố Dần lấy danh nghĩa của là người lớn hơn, không ngừng an ủi cho cậu nhỏ của Kỷ Thanh. Ở trên người cậu toát ra mùi nít ranh hôi sữa, dựa vào thân thể của anh mà khóc, nước mắt rơi lộp độp, cứ động người lại rơi một giọt nước mắt.

Tuy là co rút rất mạnh rất nhanh, cũng đem anh làm đến thần chí không rõ, thế nhưng thỉnh thoảng nghe tiếng khóc thút thít, cứ khiến anh cảm thấy rất kỳ quái.

Cố Dần không thể làm gì khác hơn là hỏi hắn,  “Anh kẹp vào  em đau lắm hả? “

Kỷ Thanh chảy nước mắt lắc đầu,  “Không đau, thật thoải mái… Ô! “

Đến khi đã bắn một lần, Kỷ Thanh mới lau khô nước mắt, ôm Cố Dần làm nũng,  “Thật muốn đem thầy Cố làm đến khóc.”

Không được nha!? Cố Dần cự tuyệt, hai người lúc ân ái ôm đầu khóc rống, tình cảnh này muốn bao nhiêu quỷ dị là có bấy nhiêu.

Nhưng anh vẫn vuốt đầu Kỷ Thanh, an ủi, “Được, em cố gắng một chút, anh sẽ khóc mất  “

Kỷ Thanh được cổ vũ rất lớn, ôm Cố Dần hôn mạnh mấy cái, “Em sẽ cố gắng.”

“…  “

Cố Dần vẫn cho rằng, cùng Kỷ Thanh cùng một chỗ là do anh nhất thời xúc động,  là một lần bất chấp hậu quả làm liều.Trong tiềm thức anh cho rằng không thể lâu dài, giữa bọn họ không có ngày mai, mang thái độ kiểu nếu hôm nay có rượu thì cứ uống, làm hết sức nghe theo mong muốn của thằng nhỏ.

Anh không dám gây sự, anh đối với phần tình cảm này cũng không có tự tin. Kỷ Thanh mê luyến anh, thậm chí làm cho anh cảm thấy khủng hoảng, khi còn đang nghĩ chỉ là cậu đang giỡn thôi, anh đã biết Kỷ Thanh là gay, cho nên càng thêm cho rằng đứa nhỏ này không có đường lui. Mà anh có, anh vẫn thích con gái ngực to mông bự, ban đêm lúc Kỷ Thanh không ở, nhìn mấy hình các cô mẫu khoe vếu anh vẫn thấy rục rịch người.

Anh chờ một ngày nào đó Kỷ Thanh chơi chán, cũng chờ đợi một ngày nào đó mình sẽ chán ghét, ai mà biết cứ chờ cứ chờ, chờ hoài đã đến mười năm.

Bây giờ anh đã không cho đây chỉ là chơi qua đường, cũng sẽ không còn rục rịch với các cô nữ khỏa thân, khi anh nghe được tiểu minh tinh hùng hổ nói kim chủ thay lòng đổi dạ, mới đột nhiên nhận ra tâm tư của chính mình mười năm trước.

Không phải Kỷ Thanh không có đường lui, là anh không có đường lui.

Từ lúc mới bắt đầu xác định quan hệ, là anh biết chính mình đã không thể rời bỏ đứa nhỏ thích khóc kia.

Nói Cố Dần là chưa từng nghĩ chuyện phản công sao? Đáp án dĩ nhiên là đã nghĩ tới rồi!

Lần đầu tiên anh đã nghĩ muốn nằm trên Kỷ Thanh rồi, người nọ  mặc váy ngắn, chân vừa dài vừa trắng, quấn trên lưng anh thật sự thoải mái. Có điều Kỷ Thanh mới hôn anh mà đã bắt đầu khóc, khiến cho Cố Dần rất bối rối, lại nói làm phía dưới sẽ đau, nhóc này còn chưa đến đoạn đau đã mít ướt rồi, nếu thật sự làm đau cậu thì Cố Dần cũng đoán không ra sẽ là phản ứng gì

Cho nên lúc bị ấn ở trên tường để cho ‘thứ kia’ tiến vào, Cố Dần cảm giác mình thực sự thật vĩ đại, thực sự rất thương vợ, sợ vợ đau mà dứt khoát để cho mình đau.

Tại sao phải nói như vậy, chính là Kỷ Thanh kỹ năng quá kém, chịch anh đau vô cùng, không có thấy sướng chỗ nào.

Anh thậm chí cảm thấy nhóc ngày còn chưa có xem qua ‘phim’ nào, kỹ xảo cơ bản cũng không có, chỉ biết ra vào, còn kéo lâu vô cùng, làm cho anh có cảm giác ruột của mình như  muốn bị đâm thủng.

Cảm nhận quá đau đớn, đau hơn rất nhiều so với lúc lấy chân đá vào bàn, Cố Dần đau run người, muốn khóc. Nhưng khi nhìn Kỷ Thanh đã lệ rơi đầy mặt, lại đành  phải dằn lại nước mắt vào trong. Thê thảm quá, hai người ở trên giường mà thi nhau khóc, có khác gì làm ra vẻ như sắp sinh ly tử biệt tới nơi.

Anh không thể không tự lực cánh sinh, sau khi tra cứu tài liệu online, dạy Kỷ Thanh làm sao để bôi trơn, làm thế nào để mở rộng, làm sao tìm được  “điểm kia”, làm sao an ủi  “cái kia”.

Anh thật sự sợ đau, không muốn để cho Kỷ Thanh cũng bị, sau này lúc thân thể hai người đã phù hợp, sau khi Cố Dần phát hiện nằm dưới tư vị còn sướng đến muốn bay lên lên trời, hết sức muốn để Kỷ Thanh thử xem.

Anh là xuất phát từ mục đích ‘cái gì tốt thì phải chia sẻ với nhau’, mới đưa ra yêu cầu này, lại bị Kỷ Thanh khóc lóc la hét cự tuyệt.

Cố Dần không hiểu, cao trào bằng tuyến tiền liệt sướng đến vậy, nhóc con sao không chịu thử xem chứ? Cũng không hại gì đến cậu hay đến anh, chỉ là muốn cho cậu thấy sướng hơn thôi mà! Ít nhất, cũng thử so sánh phản ứng hai người sau khi bắn ra xem, một người chỉ là “Gầm nhẹ một tiếng, lau lau nước mắt “, mà một người khác lại “Ngón chân cuộn mình, thần trí mơ hồ, ánh mắt tan rã, rên đến rách cổ họng”, sao lại không phát hiện được điểm khác biệt lớn chứ!?

“Vì sao em không  chịu thử xem sao?”

“Em bị bệnh trĩ!  “

“…???  “

“Huhuhu em không có đâu, mà là em không muốn, em không muốn!”

Được rồi, sĩ diện hảo như Kỷ Thanh mà kháng cự đến mức bịa ra được chuyện mình bị trĩ, nhất định là rất không muốn.

Anh không khỏi có chút tiếc hận, làm thụ thật sự sướng tê người, sướng đến độ anh muốn mỗi ngày bị đè mỗi ngày được chịch, nhưng Kỷ Thanh chết sống không muốn thử, anh cũng không có cách nào.

Cố Dần xấu xa nghĩ, vậy cũng không thể trách anh ích kỷ, muốn độc hưởng phần khoái cảm này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau