CHO EM MỘT CHÚT NGỌT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cho em một chút ngọt - Chương 66 - Chương 70

Chương 66

" Ban đầu khi chúng ta có tình yêu, nhưng dần dần bị hiện thực đánh rơi mất, cuối cùng chỉ còn lại sự chán chường khôn nguôi, có thể gọi là "tan vỡ không thành tiếng"..."

Thượng Nghiên không đầu không đuôi phát weibo, trực tiếp hấp dẫn thu hút sự chú ý trên Internet, đám đông ăn dưa rải rác vây quay ngay khu bình luận weibo.

Bởi vì weibo Thượng Nghiên không đóng khu vực bình luận, quần chúng bắt đầu công kích dữ dội:

[ Xin lỗi ai? Tống Thanh Y? Bà nội Trần Đạc? Làm mọi chuyện ra như thế còn phát ngôn xin lỗi trên weibo sao cô không trực tiếp tạ tội luôn đi, tôi nôn! ]

[ Nếu đã dám phát weibo xin lỗi vậy thì phải dám đem chuyện lúc trước giải thích rõ ràng một lượt luôn đi. Ý là khuê mật của mình mà còn đâm một nhát đau như thế?Mấy chuyện kia thì đáng gì ~ ]

[ Nếu không phải do cô thì bà nội Trần cũng sẽ không chết. Trần Đạc cùng thanh mai trúc mã của mình là Tống Thanh Y cũng sẽ hảo hảo tốt, đều tại cô chen một chân, đem bà nội Trần làm cho tức chết! Thật là làm cho người khác ghê tởm! Nhanh chóng đi chết đi! ]

[ Thật là một kẻ không biết xấu hổ, rõ ràng chính mình là tiểu tam còn thông báo nói khuê mật mình mới chính là tiểu tam, thật là uổng công tấm chân tình Tống Thanh Y, gặp gỡ các người Tống Thanh Y thật tình rất không may mắn vì có khuê mật cùng bạn trai như thế! ]

[Tôi chỉ muốn hỏi khi nào cô có thể đưa ra lời giải thích cho chúng tôi? Mọi người đã chờ cô rất lâu! Vì cô mà ở trên trang chủ xé bức, mà cô lại không nói câu nào, tâm các fans đều lạnh lẽo! Tôi muốn hỏi một câu, cô còn muốn fans sao? ]

[ Mẹ Thượng Nghiên sao lại dạy dỗ ra một người như vậy! ]

[... ]

Lúc Thượng Nghiên phát weibo 8h:03p tối, chỉ vẻn vẹn trong nửa giờ, bài viết đã được xếp thứ 2 trên tìm kiếm nóng, đủ để thấy lưu lượng truy cập nóng như thế nào.

Thượng Nghiên đã làm việc chăm chỉ trong ngành giải trí gần mười năm và có rất nhiều fans yêu mến. Khi nhìn thấy những lời cay cú như lời nguyền ở trang chủ, các fans không thể không đồng lòng hỏi:

[ Coi như Thượng Nghiên làm tiểu tam cũng không đến mức bị mắng chửi ác như thế? Các người sao lại nguyền rủa chửi bới người ta như vậy,đã vậy còn lôi người đã khuất ra nói, kể cả ba mẹ cô ấy cũng lôi vào chuyện này,cô ấy đã trưởng thành cớ gì mang người lớn vào câu chuyện vô nghĩa như thế. ]

Phía dưới có hơn ba trăm comment,một comment cao nhất được dân mạng khen ngợi cụ thể là:

Nếu chỉ đơn giản làm tiểu tam,sau này trên internet cũng mau chóng đè xuống, dù sao qua một đoạn thời gian nữa bị mọi người mau chóng quên đi. Nhưng vấn đề ở đây là Thượng Nghiên cùng khuê mật nói nói cười cười, một bên lại cùng thanh mai trúc mã bạn trai nhà người ta thông đồng vụng trộm yêu thích, đây không phải là quá tiện đi? Cái này cũng chưa tính là cái gì, người ta bảy năm không công khai, mà Thượng Nghiên lại trực tiếp công khai thân thiết trên internet, dựa vào làn sóng mà nâng cao độ hot của mình, còn lôi kéo người khác hại khuê mật của mình, lúc ấy Tống Thanh Y còn bị chửi thành chó, ra đường xém bị tạt a- xít sun-phu-rit, ai bênh vực cho cô ấy cũng bị chửi tan nát! Hiện tại bây giờ tốt rồi, chân tướng rõ ràng, Thượng Nghiên bị phản lại tất nhiên không tránh khỏi cay đắng!!

Thượng Nghiên trả lời phía dưới bình luận dùng một câu tổng kết chính là: Bạn không bao giờ biết được có bao nhiêu cách khác nhau để lăng mạ và mỉa mai bằng tiếng Trung Quốc.

Tống Thanh Y xem phần bình luận bên dưới,đơn giản nhìn thoáng qua một chút, sau đó lập tức rời khỏi weibo.

Cô nghĩ tới khi đó chính mình cùng tình hình hiện tại Thượng Nghiên là đồng dạng giống nhau, cũng như bây giờ, đăng một lời giải thích trên Weibo, nhưng lại bị cư dân mạng nghi ngờ cho là mình giả dối, mà ý chính là: những lời giải thích của bạn đều là rác rưởi!! Kế tiếp chính là từng câu một phủ định cùng vũ nhục, từ người nhà đến những năm cô đạt thành tựu, còn có một số PR tuôn ra nhiều nội dung, đơn giản khiến những lời giải thích kia của cô là trốn tránh cùng giả dối biện minh cho scandal bê bối trong quá khứ.

Những gì Thượng Nghiên cùng Vạn Tịch trải qua hôm nay, chính là trước kia cô chân thật mà trải qua từng ngày.

**

Trong căn biệt thự nhỏ đầy cô tịch, phòng khách ở tầng một được thắp sáng bằng ánh sáng mờ mờ, Thượng Nghiên mặc áo ngủ màu đỏ ngồi trên sô pha, ngón tay vuốt di động, màn hình khi sáng khi tối, thông báo nhắc nhở trên weibo đinh đinh vang lên, môi cô khẽ nhúc nhích "3978, 3979... 5782... 7783... 11673... 23721..."

Thượng Nghiên đếm rất lặng lẽ, gần một giờ đồng hồ, không di chuyển kể từ khi ngồi xuống sô pha.

Lúc đếm tới 36272 tiếng chuông điện thoại khẽ vang lên.

Thượng Nghiên liếc mắt nhìn màn hình di động, ID người gọi: Vạn Tịch.

Không chút do dự cúp máy.

Vừa mới đọc ra con số đều đã quên mất.

Lại tiếp tục đếm từ một, qua vài phút, lại đếm hơn hai ngàn.

Trên màn hình ngẫu nhiên sẽ hiện một vài tin nhắn,chủ yếu phần lớn tin nhắn đều là xúc phạm.

Cô không dám mở di động.

Cơn gió bên ngoài cửa sổ đột ngột thổi vào, tấm màn cửa khẽ lay động phát ra âm thanh sàn sạt.

Cô co quắp người, xích vào phía bên trong sô pha một chút,lại cảm thấy trong phòng có chút lạnh,liền đứng dậy đi đến tủ quần áo lấy một chiếc áo khoác,cả người cuộn tròn trên sô pha, như một con nai đang vô cùng sợ hãi.

Chuông điện thoại lại một lần vang lên.

Nhìn di động trong tay, vẫn là Vạn Tịch gọi tới. Thượng Nghiên chậm rãi ấn nút nghe.

"Thượng Nghiên, cô là có ý gì đây?" Giọng nói Vạn Tịch bên kia vô cùng tức giận "Lúc trước người muốn cùng tôi hợp tác là cô, hiện tại cô trực tiếp lên mạng đăng ba chữ:Thật xin lỗi,như vậy người khác sẽ nghĩ tôi như thế nào? Cô có biết như vậy kế hoạch ban đầu của chúng ta sẽ mau chóng bị phá vỡ hay không?Cô không nghĩ cho cô cũng thôi đi,đừng liên lụy tới tôi chứ,cô vậy là đang muốn kéo tôi chết cùng sao?!"

Thượng Nghiên không nói chuyện.

Vạn Tịch gấp rút nói "Thượng Nghiên, cô ở đâu? Có nghe tôi nói?"

Thượng Nghiên: "Tôi đây."

Giọng nói trầm thấp, giống như cố ý giảm thấp xuống một ít, nghe vào có chút hư ảo, trong đêm tối hiện ra vài phần đáng sợ.

Vạn Tịch sững người.

Chỉ là tình hình hiện tại không cho phép suy nghĩ quá nhiều, vội vàng nói: "Bây giờ cô là có ý gì? Cô định làm như thế nào đây? Tống Thanh Y muốn lật lại chuyện cũ, đem tôi và cô ra đầu sóng, cô có biết Tống Thanh Y có gì trong tay không? Bằng chứng quan trọng là gì? Tôi đã hỏi rất nhiều người, nhưng không một ai trong số họ biết rằng nếu chỉ đơn giản một chứng cứ nho nhỏ khẳng định Tống Thanh Y sẽ không đến mức kiện tôi, vụ kiện này theo tôi được biết không thể được giải quyết ngay mà phải trong ba đến năm năm... "

"Cho nên?" Thượng Nghiên đột ngột cắt đứt lời nói Vạn Tịch, cười lạnh.

Vạn Tịch gấp không thể thở được,nghe được ý trong lời nói của cô:"Thượng Nghiên, cô không phải là đang hối hận?"

Thượng Nghiên không nói chuyện.

Tiếng bật lửa vang lên, Vạn Tịch phun ra một hơi thuốc,giọng nói vô cùng khinh miệt: "Lúc trước nguyện ý hợp tác với tôi là cô, nghĩ ra chuyện tạo bằng chứng trên WeChat cũng vẫn là cô, hiện tại cô muốn làm Thánh mẫu Bạch Liên Hoa? Tôi cho cô biết, đã trễ."

"Không có." Thượng Nghiên lãnh đạm nói "Không,tôi không muốn làm Thánh mẫu Bạch Liên Hoa."

Vạn Tịch nở nụ cười "Vậy thì hãy suy nghĩ hướng giải quyết đi."

"Tống Thanh Y dựa vào cái gì chứ? Không xinh đẹp cũng không thông minh như cô, dựa vào cái gì tất cả mọi người đều thích cô ta? Mấu chốt nhất là, chỉ cần có cô ta, Trần Đạc sẽ không nhìn đến cô một chút nào, chỉ cần làm cho cô ta chật vật..."

"Cô còn có việc gì sao?" Thượng Nghiên lại một lần nữa cắt đứt lời nói Vạn Tịch, âm thanh bình tĩnh hơn lúc nãy, cảm xúc không có bất kỳ phập phồng dao động, chỉ là bình tĩnh nói: "Tôi muốn đi ngủ rồi."

Vạn Tịch ở bên kia nhịn không được mắng: "Mẹ kiếp,cô đang nói gì??!"

Thượng Nghiên lạnh nhạt trả lời: "Tôi cúp đây."
Không cho Vạn Tịch cơ hội nói chuyện, trực tiếp cắt đứt.

Trong WeChat Vạn Tịch liên tục phát giọng nói qua,Thượng Nghiên bật chế độ ghi lại,cô ấn phát,giọng nói Vạn Tịch cứ thế phát ra ngoài:

Dựa vào! Thượng Nghiên cô có ý tứ gì? Cô đừng quên, thóp của cô đang trong tay tôi, chỉ cần tôi làm sáng tỏ ra bên ngoài, cô sẽ nhanh chóng thân bại danh liệt.

Quên đi, tôi cũng không muốn cùng cô ầm ĩ, hai ta hiện tại là người chung chiến tuyến. Cho tới bây giờ, chúng ta thống nhất cắn chết không nhận, cô bây giờ vội vàng đem tin trên weibo xóa đi có được hay không?

Chỉ cần chúng ta khắc phục tình hình hiện tại, lợi dụng phòng PR, chỉ để mình Tống Thanh Y tự biên tự diễn, cô cũng không cần lo lắng Trần Đạc sẽ không yêu cô.

Thượng Nghiên, cô biết không? Tôi hiểu cô bây giờ đối với Tống Thanh Y còn có chút lưu niệm quá khứ, nhưng người ta đối với cô có lưu niệm quá khứ sao? Lúc trước biết cô cùng Trần Đạc lên giường, lập tức khuân đồ rời đi, sau đó thái độ Trần Đạc đối với cô là cái thái độ gì cô đều quên sao?

Có một vài thứ người khác không cho được chúng ta, chúng ta chỉ có thể tự chính mình giành trong tay, hiểu không?

Thượng Nghiên mặt không thay đổi nghe xong toàn bộ, cầm lấy di động mở ra máy ảnh, ở cửa sổ chụp một tấm ảnh,sau đó gửi Wechat cho Vạn Tịch.

Ánh sáng bên cửa sổ hơi sáng, nhưng ảnh chụp khi nhìn từ Thượng Nghiên xuyên thấu qua cửa kính thủy tinh,bóng tối như một lỗ đen khổng lồ tùy thời sẽ hút tất cả mọi thứ nếu không cẩn thận.

Vạn Tịch phản hồi:??? Có ý gì?

Thượng Nghiên ấn ghi giọng nói: Cô có thấy con mèo bên ngoài không?

Gửi đi.

Cách một chút, Thượng Nghiên lại ấn giọng nói, lần này gần hơn hai mươi giây, cô mới mở miệng "Cô có nghe thấy tiếng trẻ con đang khóc không?"

Vạn Tịch không trả lời WeChat Thượng Nghiên.

Mà quay đầu chỉnh sửa bài đăng trên weibo.

Mười phút sau, Thượng Nghiên nhìn thấy thông báo weibo của Vạn Tịch:

Tôi luôn nghĩ cô có thể đã sửa lại chúng, mấy ngày nay tôi luôn giữ im lặng và suy nghĩ về lý do tại sao cô lại làm như thế. Tôi rất đau lòng, tôi đã dùng rất nhiều ngày suy nghĩ điều chỉnh khôi phục trạng thái bình thường để đối mặt dư luận trong thời gian này.

Nếu cô có chứng cớ, ngay từ ban đầu khi scandal nổ ra tại sao không hung hăng phản bác lại, như tôi đã từng nói, tôi nguyện ý giúp đỡ và trao nhiều cơ hội khác cho cô bởi vì cô còn trẻ chỉ vô tình vấp ngã trong chặng đường dài sau này, tôi hơn cô 20 tuổi, có thể nhiều tác phẩm tôi viết ra không tốt bằng một tác phẩm của cô nhưng tôi luôn nguyện ý giúp đỡ chỉ cần cô vực dậy được khỏi vụ bê bối năm đó nhưng bây giờ hãy nhìn xem, kia thật là cô viết ra sao? Văn học luôn luôn khó khăn bước đi để chứng tỏ bản thân và việc bảo vệ tính nguyên bản và nhận thức bản quyền cũng khó khăn trong xã hội ngày nay.

Tôi không muốn cùng cô tranh cãi chút nào, ngay từ ban đầu và hôm nay cũng vậy,bởi vì khi chúng ta tranh cãi phương tiện truyền thông sẽ nghĩ gì về những người biên kịch, bê bối viết giùm và đánh cắp bản quyền,rồi sau này khi những tác phẩm chúng ta làm ra,sẽ làm cho người khác cảm thấy và nhớ đến scandal trước mà thôi,rất không đáng tin cậy,cho nên chúng ta vẫn nên giữ lại phần thể diện kia.

Nếu lúc trước cô có thể cầm ra chứng cớ, vì sao lúc trước lại không nói? Vì sao lúc trước lại phát WeChat thỉnh cầu tôi bỏ qua cho cô sao khi cô đánh cắp tác phẩm của tôi đăng kí bản quyền? Chẳng lẽ khi đó wechat cô bị đánh cắp?Không đâu phải không?

Tôi lúc trước đã cho cô rất nhiều thời gian, hy vọng cô có thể ăn năn, sửa sai. Bây giờ cô đã khôi phục lại tinh thần,cho ra một số sản phẩm rất tốt,được nhiều người quan tâm cùng ủng hộ, nhưng tôi tuyệt đối không nghĩ đến, cô vậy mà không biết hối cải, ngược lại đem tất cả thời gian làm chứng cứ giả kích động lòng người, đem tôi đưa vào tình cảnh như thế này.

Mặc dù phong cách viết kịch bản của chúng ta không có khác biệt gì mấy, nhưng cũng không phải là kiểu giống nhau hoàn toàn!

Trong sự nghiệp viết lách hơn 20 năm, tôi cũng đã thử nhiều lần thay đổi phong cách, tỷ như « năm tháng tình thâm » cùng «16 năm ấm áp » đã có phần khác biệt. Không còn giống nhau như trước. Tất cả những điều tôi nói trên là lời trung thực. Nếu mọi người không nguyện ý tin tưởng, tôi cũng không có cách nào để chứng minh mình vô tội,vậy thì hãy chờ kết quả

@ Tống Thanh Y

Trên weibo Vạn Tịch cắn chết không tha Tống Thanh Y.

Không ít fans trong bình luận bài viết Vạn Tịch add @Tống Thanh Y.

[ Nếu cô thật sự không thẹn với lương tâm, vì cái gì lúc trước phát WeChat cầu xin tha thứ? ]

[ Thật sự cho là ai cũng không hiểu chuyện sao?Chứng cớ tôi còn giữ đây / hình ảnh ]

[Thật là kẻ không có lương tâm! ]

[... ]

Chương 67

Thượng Nghiên bị add tên đột ngột,ngoài ra Vạn Tịch không có @ bất luận kẻ nào.

Bởi vì candal trước đó cả hai đều ồn ào huyên náo với Tống Thanh Y nên khi Vạn Tịch add weibo Thượng Nghiên, mọi người đều không quá chú ý,lúc Vạn Tịch phát weibo chỉ kém Thượng Nghiên năm phút.

Ban đầu Tống Thanh Y muốn giải thích chút gì đó, nhưng lại có điều suy nghĩ ấn tắt điện thoại,không phản hồi.

*****

Trong căn biệt thự nhỏ yên tĩnh, chỉ có một mình Thượng Nghiên ở đây.

Mỗi khi cô nhắm mắt lại, bên tai giống như có tiếng trẻ con đang khóc, Âm thanh khóc lóc trầm thấp nức nở liên tục đập vào màng nhĩ, xen lẫn với tiếng gió, Thượng Nghiên đưa tay che lỗ tai mình, gục đầu vào giữa hai chân.

Sau một lúc lâu, bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn về phía bên ngoài cửa sổ, thấp giọng nở nụ cười, nước mắt chảy dài trên má "Ngươi chết cũng tốt."

"Ít nhất không cần nhìn thế giới này có bao nhiêu dơ bẩn."

"Thật đáng ghê tởm."

Chuông cửa bỗng nhiên vang lên.

Thượng Nghiên ngẩng đầu mờ mịt nhìn bên ngoài cửa sổ, gió bên ngoài giống như đã ngừng,chỉ còn lại tiếng chuông cửa trong không gian vang lên không nhanh không chậm.

Che kín áo choàng mở cửa,liếc mắt nhìn người bên ngoài.

Anh ta mặc áo măng tô màu xám, tóc bị gió thổi bay, trên tay mang theo hộp giữ nhiệt màu trắng đứng ở cửa, hướng về phía cô gọi: "Thượng Nghiên."

Là Quan Cảnh Minh.

Thượng Nghiên nhíu mày, đứng ở cửa hỏi "Anh tới làm gì?"

Quan Cảnh Minh trong tay cầm hộp giữ nhiệt đưa qua cho cô "Mẹ tôi nấu một ít súp, bảo mang qua cho cô một ít."

Thượng Nghiên nắm chặt cửa, đứng tại chỗ một lúc lâu, muốn nói với anh mang trở về, nhưng lời nói giống như bị mắc kẹt trong cổ họng như thế nào cũng không có biện pháp nói ra.

Lúc trước cô nhập viện ít nhiều cũng đều nhờ Quan Cảnh Minh.

Ngày đó nếu không phải Quan Cảnh Minh mang cô đi bệnh viện, có lẽ bây giờ cô có thể đã chết.

Bỗng nhiên có một trận gió lạnh thổi qua, Quan Cảnh Minh ở ngoài cửa hắt hơi một cái,khẽ nói "Là táo đỏ wolfberry nấu với sườn heo, có thể giúp cô bổ máu."

Nói xong nhìn cô,đặt xuống đất không nói nữa xoay người định rời đi.

Thượng Nghiên nhìn anh khẽ nói:"Này, Quan Cảnh Minh."

Anh ta khẽ dừng bước chân, quay đầu nhìn cô, nở một nụ cười vô cùng ấm áp "Làm sao?"

"Vào đi." Thượng Nghiên đứng ở cửa, khom lưng cầm hộp giữ nhiệt"Tôi đem súp đổ vào bát của mình, anh rất nhanh có thể cầm hộp giữ nhiệt đi."

Quan Cảnh Minh cười nói: "Không cần, cô cứ giữ đi, lần sau trả lại cho tôi."

Thượng Nghiên nhìn anh, mang theo hộp giữ nhiệt đi vào trong nhà giọng nói bay trong gió "Lúc vào nhớ đóng cửa lại."

Bây giờ cũng đã đầu mùa đông, nhiệt độ trong nhà và ngoài trời ở thành Bắc chênh lệch nhiệt độ rất lớn, Thượng Nghiên trở lại phòng bếp tìm bình giữ ấm của mình đổ súp vào, mùi hương bao phủ tràn ngập trong không khí.

Đã một ngày chưa ăn bây giờ cô cảm giác rất đói.

Lấy bát từ trong tủ ra, đổ cho Quan Cảnh Minh cùng chính mình một chén.

Bàn ăn rất lớn, khi anh ta đổi giày bước vào,nhìn thấy cô đang cúi đầu ăn súp, thìa cùng bát va chạm phát ra tiếng vang.

Chậm chạp đi qua "Tôi vừa mới ăn cơm xong."

Thượng Nghiên không ngẩng đầu, uống một ngụm súp, giọng nói lạnh lùng "Vậy thì ngồi với tôi một chút."

Quan Cảnh Minh đi đến bên trái Thượng Nghiên ngồi xuống.

Uống xong, Thượng Nghiên đứng dậy đi vào phòng bếp.

Quan Cảnh Minh nhìn bóng lưng cô không biết nên làm sao bây giờ.

Thượng Nghiên đứng trước cửa phòng bếp quay đầu lại hỏi "Anh có đang ăn kiêng không?"

Quan Cảnh Minh theo bản năng lắc đầu"Không có."

Thượng Nghiên mở tủ lạnh, lấy một ít trứng cùng cà chua "Anh có thể ăn trứng cuộn với cà chua được không?"

Quan Cảnh Minh sửng sốt, chưa kịp trả lời đã nghe Thượng Nghiên bên kia nói: "Có thể ở lại cùng tôi ăn bữa cơm không?."

**

Ngày hôm sau, Tống Thanh Y cùng luật sư tiến hành trao đổi vấn đề năm đó, đem tất cả sự việc trải qua tường tận nói hết một lần, luật sư sau khi lắng nghe, lật xem chứng cứ bên cạnh,ông nói cho cô biết hiện tại chứng cứ bên cô vô cùng đầy đủ, cho nên đại khái khoảng nửa tháng phiên tòa có thể sẽ mở ra.

Lúc này Tống Thanh Y mới yên tâm.

Mạng internet hướng gió như thế nào, cô đã không còn thời gian để ý tới.

Vì chẳng mấy chốc đã đến tang lễ bà nội.
Hôm đó buổi sáng, Tống Thanh Y đổi một thân váy đen, trên đầu và ngực cài một đóa hoa màu trắng,đây chính là dựa theo phong tục địa phương mà chuẩn bị,hết thảy mọi thứ chuẩn bị đều dựa theo nghi thức cháu gái trong nhà.

Bởi vì Trình Dật đi quay chương trình tạp kỹ,sau đó sẽ cùng Tô Giang ghi hình chương trình truyền hình trực tiếp, nên hiện tại muốn ở bên kia ở một tuần.Chủ yếu là đồng hành với Tô Giang quảng bá cho bộ phim mới.

Tang lễ của bà nội không khác gì lễ tang những người khác!Linh đường trang trí long trọng, ba của Trần Đạc quỳ trước linh cữu, Trần Đạc cùng Trần Hạo đứng ở hai bên, tùy thời khách đến thương tiếc dâng hoa liền khom người, đại đa số người đến viếng thăm đều là người Tống Thanh Y quen biết.

Cô đứng bên cạnh Trần Hạo, nhìn người đến người đi, từ sáng sớm đến mặt trời lặn.

Lúc chạng vạng tối, những đám mây đỏ lộng lẫy tràn ngập bầu trời, lộ ra khung cảnh đặc biệt lãng mạn.

Tống Thanh Y đứng cả một ngày đều không có khóc qua một lần, đứng ở nơi đây thậm chí so ra còn kém mẹ Trần Đạc.

Không biết là chân tình hay giả ý, khóc đặc biệt thảm khốc.

Nước mắt Tống Thanh Y giống như chảy sạch từ khi biết bà nội ngày ấy qua đời,khi nhìn thấy bầu không khí buồn bã bao phủ,chỉ đơn giản nhung nhớ bà nội một chút không đến nỗi khóc như lúc trước.

Ông nội ngồi một bên ở linh đường, cùng mấy ông bạn già hàn huyên, phần lớn là các trưởng bối lớn tuổi đến từ Qiansu Alley, chính bọn họ nhìn Tống Thanh Y cùng Trần Đạc lớn lên, tất cả đều thở dài vận mệnh trêu ngươi.

Đợi cho đến khi sắc trời tối hẳn, những người đến viếng mới chậm rãi ly khai.

Tống Thanh Y cũng định mang ông nội rời đi, đợi đến ngày mai bà nội hạ táng sẽ lại đến, hai người sẽ cùng tiễn bà nội đi hết đoạn đường cuối cùng này.

Tống Thanh Y cảm giác được có một ánh mắt luôn dừng trên người cô.

Là Trần Đạc.

Cô lờ đi.

Tiến đến đỡ ông nội đứng lên, Trần Hạo cũng lại bên cạnh đỡ ông, mấy người cùng đi ra ngoài.

Trần Đạc ở sau lưng kêu "A Thanh."

Tống Thanh Y không quay đầu, cũng không đáp, tiếp tục đi ra ngoài.

Trần Đạc còn muốn nói, lại bị mẹ quát cho một cái mới ngừng.

Âm thanh của mẹ Trần Đạc hơi nhỏ, Tống Thanh Y nghe cũng không rõ ràng, mơ hồ nghe được cái gì mà làm hại con còn chưa đủ thảm...v...v...

Ông nội khẽ hừ lạnh một tiếng, Trần Hạo thấp giọng nói: "Mẹ con chính là như vậy, người không cần quan tâm."

Mẹ Trần Đạc ở phía sau nghe được nói: "Xú tiểu tử, ai là người nuôi con lớn? Con lại bênh vực người ngoài,chống đối mẹ mình!Như vậy có lương tâm sao?"

Ba Trần Đạc kéo tay áo của bà, giọng nói so với mẹ Trần Đạc còn lớn hơn "Mẹ tôi mất rồi, bà cũng không cho người được yên ổn!"

Lúc này mẹ Trần Đạc mới im lặng.

Tống Thanh Y vừa đi ra ngoài, liền đụng mặt Thượng Nghiên.

Thượng Nghiên mặc áo khoác, mang mũ lưỡi trai cùng khẩu trang màu đen, trên người duy nhất khác thường chính là trước ngực có một đóa hoa màu trắng.

Khi nhìn thấy Tống Thanh Y cúi đầu đi qua, tay nắm thành quyền, không nói chuyện. Trần Hạo mở miệng "Cô tới làm cái gì?"

Thượng Nghiên vô cùng bình tĩnh, giọng nói lạnh lùng "Tôi đến viếng bà nội."

"Bà nội bị cô hại còn chưa đủ thảm sao?" Trần Hạo đỏ mắt "Nếu không phải cô cùng Trần Đạc, bà nội cũng sẽ không mất?!"

Thượng Nghiên cúi đầu, không nói chuyện.

Tống Thanh Y kéo tay áo Trần Hạo "Đừng nói nữa."

"Chị!" Trần Hạo nhìn cô "Chị chính là quá mềm lòng."

Tống Thanh Y lắc đầu "Bà nội nhất định không muốn em làm như vậy!!!."

Khi còn sống bà rất thích không khí đoàn viên, cũng như bây giờ mọi người đều đến tiễn bà nội,chắc chắn người cũng sẽ rất vui,nếu cứ tiếp tục ở trước linh cữu cãi nhau, đó mới là không tôn trọng người.

Trần Hạo còn tức giận.

Tống Thanh Y nghiêng thân mình, nhường Thượng Nghiên đi vào bên trong.

Lúc Thượng Nghiên đi qua, cô thì thầm: "Hảo hảo cáo biệt bà."

Bước chân Thượng Nghiên dừng một chút, sau đó yên lặng gật đầu.

Khi còn sống bà nội đối với bọn họ đều rất tốt, tính cách Thượng Nghiên so với Tống Thanh Y cởi mở hơn, thường đem bà nội dỗ dành rất vui vẻ, vì vậy sau này bà nội mua đồ thường sẽ mua hai phần, lúc đi ăn cơm với mọi người trong nhà, đều nhắc món ăn Thượng Nghiên thích.

Lúc cô đi vào, Tống Thanh Y đỡ ông nội lên xe, một mình bước xuống xe cùng Trần Hạo đứng ở một bên.Từ trong túi lấy ra một điếu thuốc.

Hai ngày nay Trình Dật không có ở nhà, cô vào buổi tối thường hay bị mất ngủ.

Vì thế cô sẽ thường xuống đi dạo xung quanh sau đó lại đến siêu thị trong tiểu khu mua một hộp thuốc lá, nếu thật sự phiền muộn sẽ hút một điếu.

Hôm nay lúc ra cửa, chính là thuận tay đem thuốc bỏ vào trong túi.

Ở trong túi sờ soạng, mới biết ban sáng không có mang bật lửa.

Ngẩng đầu hỏi Trần Hạo "Có bật lửa không?"

Buổi sáng Trần Hạo đốt vàng mã, trong túi vừa lúc mang theo, lấy đưa qua cho cô.

Điếu thuốc được đốt cháy, Tống Thanh Y hít một hơi, sau lại phun ra một làn khói, nhìn phía xa xa, bỗng nhiên mở miệng nói: "Em nói cho chị biết tình huống lúc bà nội trải qua căn bệnh đi Trần Hạo,đừng giấu chị điều gì,chị vẫn luôn muốn biết?."

Trần Hạo ở trong bóng tối nhìn cô,khẽ nói:

"Bà nội là người rất kiên cường,sau khi biết bệnh tình của mình người vẫn luôn duy trì sự sống bằng hoá chất nhưng các tế bào ung thư trong cơ thể của bà lan truyền rất nhanh, sau này người ăn không ngon, thậm chí uống không được nước, chỉ có thể dựa vào việc truyền nước biển để duy trì sự sống.

Video được ghi lại sau khi bà nội phát hiện ra căn bệnh ung thư dạ dày, bà nói không thể để chị bị oan uổng. Trần Đạc có lỗi với chị mà bà vì cháu mình mà để chị chịu thiệt thòi, chị từ nhỏ đến lớn đều rất ngoan chịu thiệt thòi đủ đường,bà yêu chị không muốn chị bị cả thế giới này cứ vậy mà ruồng bỏ"

"Vì cái gì không nói cho chị biết?" Tống Thanh Y nhẹ giọng hỏi.

Trần Hạo hơi mím môi "Bà chính là sợ chị khổ sở, cũng sợ chị không muốn gặp bà."

Tống Thanh Y không nói.

Đêm lạnh như nước.

Một điếu thuốc như vậy mà đốt xong, Thượng Nghiên cũng từ bên trong đi ra, lúc đi ngang qua Tống Thanh Y, Trần Hạo đem Tống Thanh Y bảo hộ sau lưng.

Tống Thanh Y ở phía sau vỗ bả vai cậu "Em đi về trước đi."

Trần Hạo quay đầu không thể tin nhìn cô "Chị?"

Tống Thanh Y hướng vào bên trong nhấc cằm "Trở về đi."

"Chị muốn cùng Thượng Nghiên tâm sự một chút."

Ánh mắt Trần Hạo nhìn hai người, cuối cùng vẫn là xoay người rời đi.

Gió lạnh thổi qua người, Tống Thanh Y nhìn bụng Thượng Nghiên, bình tĩnh nói: "Đứa bé đâu?"

Thượng Nghiên: "Biến mất rồi."

Sau lại lấy khẩu trang xuống, lộ ra khuôn mặt trắng bệch.

Trong ấn tượng Tống Thanh Y Thượng Nghiên rất gầy, nhưng bây giờ khi nhìn lại cô ấy chỉ còn lại da và xương.

Tống Thanh Y lại hỏi: "Là Trần Đạc không nhận?"

Nước mắt Thượng Nghiên theo lời nói đó rơi xuống, cong môi nở nụ cười, vô cùng thê lương nhìn vào mắt Tống Thanh Y nói "Anh ta nào có không nhận,anh ta đã tự tay mình trực tiếp giết chết nó."

Chương 68

Người dẫn chương trình Hà Cảnh đã từng nói trong một chương trình: "Khống chế tình cảm thực sự rất dễ vỡ, có nghĩa là, nếu bạn đột nhiên gặp được một người, hoàn toàn phù hợp với bạn, bạn nhất định phải cẩn thận, không có những người như vậy, đừng tin vào những câu chuyện cổ tích".

Trên đường cùng ông nội trở về, trong đầu Tống Thanh Y chợt lóe lên ánh mắt cuối cùng trước khi Thượng Nghiên rời đi.

Ánh mắt trong suốt như pha lê lấp lánh vụn vặt một ít nước mắt đau thương, cuối đuôi mắt còn nhếch lên vài phần, mang theo một chút ý cười đầy sự chế giễu.

Hy vọng cùng tuyệt vọng đều đang đan xen trong mắt cô.

Sau khi về đến nhà, cô đưa ông nội vào phòng khách.

Những ngôi sao chập chờn xuất hiện trên bầu trời, gió nhẹ nhàng thổi qua, lộ ra không khí bên trong thôn đặc biệt yên tĩnh.

Ông nội chống quải trượng rót cho mình một chén trà, Tống Thanh Y ngồi đối diện, thật lâu sau chậm rãi nói: "Ông nội, người cảm thấy Trần Đạc là người như thế nào?"

Ông nhấp ngụm trà, bởi vì nước quá nóng, khi ngâm ra, trà có chút chát.

"Trần Đạc?" Ông nội hừ lạnh "Con là muốn biết cái gì?"

Tống Thanh Y ngồi ngay ngắn,khẽ nói: "Con chỉ muốn biết, sau khi con người ta trưởng thành, trải qua sóng to gió lớn sẽ thay đổi thành con người như thế nào?Con đã từng gặp qua rất nhiều người, nhưng mãi cũng không tìm ra lí do khiến Trần Đạc trở thành một người như vậy."

"Khách quan công chính mà nói."

Ông nhìn cô và im lặng một lúc lâu sau đó đặt ly trà trong tay xuống nói: "Có thể qua lại đơn giản, nói chuyện, nhưng không thể trở thành bạn bè thâm giao."

"Vì sao ạ?" Tống Thanh Y hỏi.

"Còn còn nhớ rõ chuyện của mình khi còn nhỏ không?" Ông hỏi.

"Con chỉ nhớ một phần." Tống Thanh Y nói: "Cụ thể ý người chỉ là gì?"

"Cẩn Mai thì sao?"

Tống Thanh Y tìm kiếm cái tên này ở trong trí nhớ "Người ông nội đang nhắc đến có phải là người không quá cao, cột hai bím tóc, tóc màu vàng, trên trán có một vết sẹo có phải hay không?"

"Chính là con bé." Ông nói: "Còn nhớ sau này con bé đã đi đâu sao?"

Tống Thanh Y suy nghĩ lắc đầu "Con chỉ nhớ khi còn nhỏ, Cẩn Mai luôn luôn chơi một mình và cũng không thường nói chuyện với tất cả bạn bè trong xóm,về sau lại không còn thấy hình bóng nữa."

Ông nội gật đầu,hơi suy nghĩ,dường như ông đang nhớ về chuyện ngày đó,sau lại nói:

" Trước khi con đến Cẩn Mai là con bé rất thông minh lại vô cùng nhu thuận,tuy rằng con bé ít nói nhưng lại được rất nhiều người lớn thích, chỉ là sau này đã chuyển trường đi.

Vết sẹo trên trán có là do Cẩn Mai khi đi ra ngoài chơi cùng Trần Đạc đã bị nó không cẩn thận dùng tảng đá đập trúng, nhưng Trần Đạc không dám thừa nhận, dạy con bé nói là chính mình không cẩn thận bị ngã, sau này cũng vì vậy mà trên trán lưu lại một vết sẹo, thậm chí sau này Trần Đạc còn xúi giục một số đứa trẻ khác không chơi với Cẩn Mai.

Lúc đó kì nghỉ đông và nghỉ hè mới đến gần một tuần, ông hỏi qua con bé, vì cái gì không nói ra mọi chuyện, con biết con bé đã cùng ông nói gì không?

Con bé nói: Trần Đạc bình thường đối xử với con bé rất tốt, lại hay mang ra ngoài chơi, còn mua đồ ăn ngon, có đôi khi còn giúp con bé chải đầu, chuyện lần đó Trần Đạc cũng không phải cố ý, nếu người lớn trong nhà biết Trần Đạc không cẩn thận dùng tảng đá đập trúng đầu con bé mà thậm chí còn dạy nói dối với người trong nhà chính mình không cẩn thận bị ngã, như vậy tất cả bạn bè trong hẻm sẽ không chơi cùng Trần Đạc, Trần Đạc sẽ buồn và thương tâm.

Lời nói con bé nói với ông đến bây giờ ông vẫn luôn nhớ."

"Vậy... Tại sao ông lại để cho con chơi cùng với anh ấy? " Tống Thanh Y hỏi.

Ông nội trừng mắt nhìn cô "Còn không phải con khi còn nhỏ nhìn thấy người ta khóc liền mang kẹo cho nó sao, con có còn nhớ lúc đó nó đã nói con như thế nào không?"

"Nhớ ạ." Tống Thanh Y cúi đầu nở nụ cười "Anh ấy nói con không có trái tim."

Ông nội hừ một tiếng "Còn nhớ thì tốt,ông khi đó còn cho rằng bà nội con có thể dạy dỗ nó thật tốt. Đã nhiều năm như vậy, nó khẳng định cũng sẽ thay đổi,đến bây giờ ông sống hơn nửa đời người mới biết được, lúc lên ba không uốn, dạy đúng sai, thái độ sống thì tất, lúc trưởng thành rồi, lúc đó muốn uốn cũng không được nữa vì người đã cứng cáp, muốn uốn thì đã muộn."

Tống Thanh Y trầm mặc, ngón tay móc dưới bàn, bắt đầu chậm rãi nhớ lại một số chuyện.

Lúc trước khi còn ở bên Trần Đạc, anh ta tuy rằng thường xuyên khen chính mình lợi hại nhưng thành tích thường thường sẽ càng xuất sắc hơn trước, cô càng ảm đạm thì anh ta luôn rực rỡ.

Trần Đạc có thể đối với bạn vô cùng tốt, có thể nửa đêm bạn nói với anh ta bạn đói, anh ta sẽ không ngại đường xa đem đến cho bạn một gói mì, thậm chí nhiều ngày trước bạn vô tình thốt ra lời nói muốn đi chơi,anh ta sẽ vì vậy mà luôn nhớ trong lòng, sau đó bất ngờ mang bạn đi chơi, nhưng ngẫu nhiên anh ta sẽ biến mất vài ngày, khiến bạn hoảng loạn.

Lúc này bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của anh ấy to như thế nào.

Trong đầu Tống Thanh Y hiện ra một từ.

Ông thở dài, đứng dậy trở về phòng mình, lúc chuẩn bị vào cửa, một khắc kia thấp giọng nói: "Cùng loại người này, giao mỏng thôi đừng nói sâu."

Tống Thanh Y trở lại phòng lấy di động, vừa mở ra liền thấy thông báo Trình Dật ban nãy có phát video qua.

Sửng sốt một chút, theo lý mà nói, bây giờ thời gian ghi hình vẫn chưa kết thúc, làm sao có thể có thời gian gọi điện thoại?

Do dự một lát, vẫn là tự mình gọi lại.

Mặt Trình Dật nhanh chóng xuất hiện trên màn hình di động, Tống Thanh Y đột nhiên mim cười.

Không hiểu.

Trình Dật đưa tay sờ sờ mặt mình "Trên mặt có cái gì sao?"

Tống Thanh Y lắc đầu.

Trình Dật hỏi: "Vậy em cười cái gì?"

Tống Thanh Y nhún vai, thành thật trả lời: "Em cũng không biết, chính là bỗng nhiên muốn cười."

"Ngốc?" Trình Dật tùy ý nói.

"Không có." Tống Thanh Y lấy một cái gối ôm tựa vào đầu giường,khẽ nói "Anh không quay tiết mục sao?"

"Tiết mục ghi hình đã xong." Trình Dật nói: " Các nhân viên đều đã đi nghỉ ngơi, anh đương nhiên không có việc gì làm." "Ồ." Tống Thanh Y hỏi: "Lúc nào thì anh có thể quay xong?"

"Như thế nào?" Trình Dật nhướng mày nhìn cô "Nhớ anh?"

"Ôi đệch!Hai người cứ ân ái như vậy,em thật chịu không nổi,nổi cả da gà hết " Giọng Tô Giang bên kia liên tục truyền qua điện thoại

Tống Thanh Y: "..."

"Có bản lĩnh thì cậu..." Trình Dật lời còn chưa nói hết, Tô Giang liền cắt đứt "Anh có phải là có bệnh?"

Trình Dật: "..."

Vội vàng quay đầu hướng Tống Thanh Y cáo trạng "Em mau nhìn, vốn là vì người nào đó mà ở đây, kết quả bị người ta nói anh có bệnh. Vợ à, em nói xem anh có phải hay không rất thảm?"

Tống Thanh Y bị biểu tình của anh làm cho tức cười, phụ họa với anh nói: "Vâng, vô cùng thảm, vậy ngày mai anh liền trở về nhà."

Tô Giang nghe vậy,vội kêu gào"Chị dâu, chị đừng nghe anh ấy."

Tống Thanh Y: "Được?"

"Anh ấy chính là muốn về nhà." Tô Giang nói: "Ngày đầu tiên vừa đến đã liên tục nói muốn về nhà, sau đó còn ở bên cạnh em nói nhớ chị cho đến bây giờ."

Tuy rằng cách màn hình, nhưng Tống Thanh Y vẫn đỏ mặt.

Trình Dật vội xen vào,còn có giống như yếu đuối nói: "Đúng vậy,tôi hiện tại chỉ muốn về nhà. Tôi về nhà ôm vợ ngủ không tốt sao? Ở chỗ này nhìn khuôn mặt xấu của cậu? Cậu tưởng cậu đẹp hơn tôi chắc?"

Tô Giang: "..."

Tống Thanh Y chen vào,bất ngờ nói "Cũng không khó xem đi?"

Trình Dật & Tô Giang: "..."

Cách vài giây, Tô Giang bên kia ha ha cười, đi đến bên cạnh Trình Dật, lười biếng nhìn Tống Thanh Y phất phất tay "Cám ơn khích lệ."

Tống Thanh Y: "..."

Trình Dật đẩy cậu ta ra "Lăn lăn lăn."

Tống Thanh Y nhìn hai người bọn họ ầm ĩ, khóe miệng giơ lên nụ cười, sau đó liền thấy mặt Trình Dật toàn bộ phóng to khắp màn hình, anh đưa tay ra chạm vào tóc mái của mình, quay mặt sang trái sau lại sang phải,cuối cùng véo véo cằm, thả tay ra "Anh không đẹp trai sao?"

Tống Thanh Y: "Đẹp."

Trình Dật liếc mắt nhìn hướng Tô Giang "Anh tất nhiên đẹp trai hơn cậu ta rồi?Cả người xấu tệ"

Tống Thanh Y: "..."

Tô Giang ở trên giường của mình chơi di động, nói "Có phải hay không muốn đánh nhau?"

Trình Dật chuyển chuyển cổ tay.

Tô Giang: "Đến."

Tống Thanh Y nhìn bên kia màn hình chỉ còn lại một màu trắng của trần nhà, khẽ nói: "Các cậu đừng đánh nhau."
Đầu bên kia đã vang lên tiếng vật lộn.

Chờ hơn mười phút, mặt Trình Dật lại xuất hiện lần nữa trên màn hình, trên trán đều có rất nhiều mồ hôi, nhưng may là trên mặt không bị thương, áo T-shirt anh mặc ban nãy có chút nhăn, Tống Thanh Y nhíu mi "Thật sự đánh nhau? Tô Giang đâu?"

Tống Thanh Y: "..."

Tô Giang ở một bên nói "Tiểu học gà."

Trình Dật nhíu mày nói: "Còn muốn đánh?"

Tô Giang cười lạnh,xua tay "Hôm nay vận động đủ."

Trình Dật không so đo với Tô Giang,quay sang hỏi Tống Thanh Y: "Em đang làm cái gì?"

"Ngẩn người." Tống Thanh Y thành thật trả lời.

"Nghĩ gì?" Trình Dật hỏi.

Tống Thanh Y nhíu nhíu mày, im lặng một lát, mới thấp giọng hỏi: "Anh biết PUA sao?"

Trình Dật nằm trên giường, nhíu mày "Thuật thao túng tình cảm?"

Tống Thanh Y gật đầu.

"Trần Đạc?" Trình Dật tự nhiên hỏi.

Tống Thanh Y kinh ngạc "Làm sao anh biết?"

Lúc cô cùng ông nội nói chuyện, rất nhiều chuyện từ nhỏ đến lớn liên tục xảy ra như một thước phim tua chậm trong đầu, rất nhiều hành vi Trần Đạc đều phù hợp tiêu chuẩn PUA.

**** PUA là tên viết tắt của Pick-up Artist, ban đầu có nghĩa là "nghệ sĩ bắt chuyện", vốn là để giúp các chàng trai một phần nào đó cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, nhưng sau đó dần dần đi lệch hướng và trở thành những chiêu trò dụ dỗ, lừa dối tình cảm của người khác để đạt được mục đích của bản thân là quan hệ tình dục. Từ đó, PUA được mọi người biết đến với cái tên "nghệ sĩ tán gái". Dưới đây là một số biểu hiện của bọn họ trong một mối quan hệ:

(1) Tự cho mình là trung tâm

(2) Sử dụng điểm yếu của bạn để châm biếm, trêu chọc, chỉ trích từng nhất cử nhất động của bạn

(3) Tỏ ra là người có quyền, giả vờ rằng biết hết tất cả về bạn, và thậm chí cố gắng thuyết phục bạn rằng những gì bạn tin tưởng đều là sai và bạn đang tự lừa dối chính mình;

(4) Tìm cách để bạn tin rằng, trừ anh ta ra thì tất cả mọi người đều đang lừa dối bạn, sẽ làm hại bạn.

(5) Làm cho bạn cảm thấy rằng suy nghĩ và cảm xúc của bạn không quan trọng;

(6) Khiến bạn nghi ngờ lý trí của bản thân

(7) Họ không phải lúc nào cũng đối xử tệ với bạn. Thường xuyên sẽ cho bạn những điều ngọt ngào, liên tục sử dụng những điều tích cực để thao túng bạn làm những gì phù hợp với nhu cầu của họ. Điều này làm bạn bối rối, hoang mang và bắt đầu đặt câu hỏi về tất cả mọi thứ.

(8) Có xu hướng nghiêng về tình dục, đôi khi phủ nhận về những gì mà họ đã nói và hứa trước đây

(9) Giỏi trong việc bóp méo sự thật, đưa ra một bài tranh luận dài và phức tạp để chứng minh cho quan điểm của mình***

Nhưng Tống Thanh Y có thể khẳng định, khi còn nhỏ Trần Đạc không biết PUA là cái gì, chỉ là dựa vào bản năng làm ra.

Như vậy ngược lại còn đáng sợ hơn.

Trình Dật cong môi cười khẽ "Cái tên cặn bã kia, quả thật hơi giống."

Tống Thanh Y:...

"Đã xảy ra chuyện gì?" Trình Dật hỏi.

Tống Thanh Y lắc đầu "Chỉ là đột nhiên nghĩ tới một vài chuyện, liên tưởng đến PUA."

"Không phải em đã từng viết PUA sao?" Trình Dật nói: "« Cả Đời Cô Độc » nam hai chính là điển hình PUA."

Tống Thanh Y nhíu mày "Có sao?"

"Lúc công chiếu sau em không nhìn đánh giá sao?" Trình Dật nói: "Lúc ấy PUA xuất hiện trong xã hội vô cùng nhiều, bộ phim của em cũng vừa lúc bắt kịp tin tức, cho nên độ hot đã tăng lên rất cao."

"Bình thường em đều không nhìn." Tống Thanh Y nói: "Có đôi khi sẽ nhìn đến một ít bình luận, sau này cái gì cũng không nhìn."

Trình Dật hỏi: "Trần Đạc thật là một trong những tên PUA?"

Tống Thanh Y không nói chuyện, im lặng.

Đang nghĩ tới nên trả lời Trình Dật như thế nào, WeChat đột nhiên thông báo có một tin nhắn từ ID: Mẹ chồng đáng yêu.

ID này là mẹ Bạch sửa đổi lúc thêm bạn vào Wechat.

Tống Thanh Y lập tức bối rối, kể từ khi thêm WeChat, đây là lần đầu tiên hai người phát wechat.

Vội vàng nói với Trình Dật: "Mẹ phát WeChat cho em."

"Nói cái gì?"

Tống Thanh Y nghe giọng nói mẹ Bạch phát bên kia,khẽ nói "Mẹ muốn ngày mai cùng em đi nhuộm tóc."

Chương 69

Tống Thanh Y vẫn cho là mẹ Bạch ngày đó trước khi rời đi, chỉ là nói đùa, không ngờ người thật sự đem chuyện này ghi tạc trong lòng.

Tống Thanh Y cùng Trình Dật cúp điện thoại, chăm chú nghiêm túc trả lời mẹ Bạch: Mẹ, ngày mai con có việc, ngày sau có thể chứ?

Mẹ Bạch: Tốt tốt, cửa tiệm hôm trước con nói ở nơi nào?

Tống Thanh Y tìm đến địa chỉ ngày đó phát qua, mẹ Bạch liền phát cho cô giọng nói: A Thanh Bảo bối, ngày mai con bận việc gì thế?

Tống Thanh Y:...

Cách vài giây, cô trả lời: Tham dự lễ tang của một người bà rất tốt với con.

Mẹ Bạch:Mẹ xin lỗi! A Thanh Bảo bối đừng buồn! Mẹ không biết! Về sau sẽ không hỏi loạn!

Tống Thanh Y: Không sao ạ.

Mẹ Bạch:Bảo bối, ngày sau lúc nào con có thời gian rảnh?

Tống Thanh Y:Lúc nào cũng được ạ,đều có thể, mẹ xem thử lúc nào thì thích hợp?Sau đó người nhắn cho con,con qua với người!!

Mẹ Bạch:Lúc nào cũng được sao?Ngày đó con đều rảnh à,sau khi làm tóc mẹ còn muốn cùng con, hai mẹ con ta cùng nhau đi dạo phố mua sắm.

Tống Thanh Y: Đều có thể ạ,con không bận,có thể bồi người đi cả ngày.

Mẹ Bạch cùng Tống Thanh Y hàn huyên một lát, ngẫu nhiên sẽ phát giọng nói, ngẫu nhiên sẽ đánh chữ, thậm chí còn sẽ phát nhan văn tự, Tống Thanh Y trong nháy mắt giống như trở về cô của mười năm trước. Quả thật hơi bị lâm vào hoài nghi, trong lúc nhất thời không biết mẹ Bạch cùng cô đến cùng ai là người còn trẻ.

Đem cuộc trò chuyện ghi lại sau đó phát cho Trình Dật, đặc biệt chân thành nói: Nếu không phải bởi vì mẹ có phát giọng nói, em thậm chí hoài nghi bên kia là Bạch Điềm.

Trình Dật phát cho cô cuộc trò chuyện, đều là anh cùng mẹ Bạch.

- Bảo bối,tiền có đủ dùng hay không?

- Bảo bối, mẹ hơi đau đầu, con chừng nào thì trở về?

- Bảo bối, mẹ rất thích bộ phim mới của con! Qủa nhiên con trai bảo bối thật sự rất đẹp trai!

...

Tống Thanh Y: "..."

Trình Dật cũng không nhây,thấy đã muộn liền phát tin nhắn qua: Ngủ ngon!Ngựa gỗ!Anh sẽ mau chóng trở về!Hiện tại rất nhớ em! Chiếu cố tốt chính mình! Còn có, anh dễ nhìn! Không ai dễ nhìn hơn anh! Em chỉ có thể nhìn anh,không được nhìn tên Tô Giang kia!Mau lên giường ngủ sớm!!

Tống Thanh Y: Thật là giống tiểu học gà.

Trình Dật: Xin chào,Vợ của tiểu học gà / bắt tay

**

Đêm xuống có một trận mưa nhỏ, mặt đất không có nhiều vệt nước, không khí tương đối lạnh.

Buổi sáng tỉnh lại, nhìn phía bên ngoài âm u, thời tiết có vẻ ngày càng u ám làm cho tâm tình giống như rơi vào đáy cốc.

Tống Thanh Y sớm đã rời giường đi rửa mặt, cảm giác bầu trời u ám tùy thời đều sắp đổ mưa, vừa kéo màn cửa sổ ra thông gió một chút, không ngờ vừa mở cả người liền đông lạnh.

Đi đến tủ quần áo tìm áo khoác dày mặc vào, tin nhắn từ di động khẽ vang lên.

Là Trình Dật.

Trời lạnh, nhớ mang thêm áo khoác ~ yêu vợ

Tống Thanh Y nhìn tin nhắn khẽ cười,phản hồi: Tốt, cảm ơn Trình Dật tiên sinh.

Điểm tâm là do ông nội làm, tùy tiện ăn một ít, Tống Thanh Y lái xe mang ông nội đi đến Trần gia.

Trần Hạo cùng Trần Đạc tối qua vẫn canh giữ ở linh đường, theo ba Trần Đạc tính thời gian, giờ tốt nhất hạ táng là vào lúc mười giờ sáng hôm nay.

Tống Thanh Y cùng ông nội đến đã gần chín giờ, đúng lúc trong nhà đang muốn khởi quan.

Đây không phải là lần đầu tiên Tống Thanh Y chứng kiến việc này, từ nhỏ đã trải qua hai lần như vậy,đều là người quan hệ máu mủ với cô và bây giờ chính là người thân cận nhất.

Đứng ở cách đó không xa, nhìn quan tài được đưa lên xe.

Giờ phút này, thậm chí cô có chút bài xích đi đến nghĩa trang.

Nguyên bản chính là sợ hãi nhìn quan tài của bà nội được đặt vào trong lòng đất, sợ hãi cùng bà nội hoàn toàn triệt để tạm biệt.

Mặc dù trong lòng vô cùng sợ hãi, Tống Thanh Y vẫn đi theo, xe của cô chạy phía sau xe đặt quan tài từ trong xe có thể nhìn thấy bức ảnh nền đen trắng của bà nội đặt phía trước, trước sau như một nở nụ cười như mọi khi.
Trần Đạc bỏ tiền xây cho bà nội một ngôi mộ ở nghĩa trang Tây Sơn.

Quan tài được đặt vào trong lòng đất, về sau được những người bên cạnh thả vòng hoa sau đó chậm rãi lấp đất lại, trong ánh mắt Tống Thanh Y không thể tránh khỏi nhuộm một tầng sương mù.

Ngay cả khi ông nội rất ít khi khóc đều đỏ cả con mắt.

Tống Thanh Y quay lưng lau nước mắt, về sau quay đầu hướng bia mộ bà nội nở nụ cười "Bà nội, người yên tâm đi, về sau con nhất định sẽ đối xử thật tốt với ông nội cùng chính mình."

Ông nội ở bên cạnh cũng nói: "Bà bạn già, một đường đi tốt."

Bầu trời tí ta tí tách bắt đầu mưa, Tống Thanh Y đỡ ông nội lên xe, về sau từ ghế sau lấy một bó hoa đi ra, chiếc ô trên xe đã bị hỏng, không bung dù, trực tiếp đi vào phía bên trong, đến thăm chính là bia mộ của ba mẹ Trình Dật.

Cô nhẹ nhàng đặt hoa trước bia mộ, khom người chào, không nói chuyện, chỉ đứng một lát.

Từ trước đến giờ Tống Thanh Y không biết nên ở nơi trang nghiêm này biểu đạt cái gì.

Chỉ đơn giản đứng trong chốc lát, cơn mưa bụi làm ướt mái tóc màu xanh, những sợi tóc ướt nhẹp dính sát vào nhau.

Tống Thanh Y khép hờ đôi mắt, do dự thật lâu sau nói "Ba mẹ hai người yên tâm, con sẽ hảo hảo..."

Lời còn chưa nói hết đã bị người ta đánh gãy "Em tới đây làm cái gì?"

Trên đầu Tống Thanh Y xuất hiện nhiều hơn một cái chính là chiếc ô đen mà người bung dù đứng ở phía sau.

Chính là Trần Đạc.

Anh ta mặc một thân màu đen, con mắt đỏ bừng,tin tức bà nội qua đời đối với anh ta đả kích rất lớn, mấy ngày gần đây cũng gầy đi không ít.

Tống Thanh Y nhíu mày "Anh theo dõi tôi?"

Trần Đạc không trả lời câu hỏi của cô,chỉ nói "Em không mang dù."

Tống Thanh Y nâng tay lau nước mưa trên mặt, đi về phía trước một bước, giọng nói vừa bình tĩnh vừa khắc chế "Cùng anh có quan hệ sao?"

Trần Đạc:...

"A Thanh..." Trần Đạc kêu cô.

"Đừng gọi tôi." Tống Thanh Y cách xa anh ta hơn một chút nói: "Ghê tởm."

Tống Thanh Y sau khi nói xong xoay người hướng tới mộ bia ba mẹ Trình Dật khom người chào "Xin lỗi, con đã quấy rầy."

"Lần sau có cơ hội con lại đến thăm ba mẹ."

Sau khi nói xong liền xoay người rời đi.
Trần Đạc dừng vài giây, sau đó khẽ cất bước đuổi theo, Trần Đạc đi theo phía sau lưng Tống Thanh Y, mà cô cũng lười cùng anh ta cãi nhau ở đây, không nhanh không chậm đi ra bên ngoài.

"Bà nội đã mất." Trần Đạc ở sau lưng cô khẽ nói "Em vẫn không thể tha thứ cho anh sao?"

Bước chân Tống Thanh Y dừng lại, về sau đi nhanh hơn một chút.

Trần Đạc cũng theo bước chân cô mà đi nhanh, giọng nói anh ta ở trong gió xen lẫn truyền đến tai Tống Thanh Y.

Trần Đạc nói: "Bà nội cũng đã mất, chẳng lẽ ngay cả em cũng không cần anh nữa sao?"

Lời này nói ra làm Tống Thanh Y lập tức đỏ con mắt.

Cô mím chặt môi quay đầu lại, hơi hơi giương mắt nhìn về phía Trần Đạc, thời tiết quá lạnh, bờ môi của anh ta đã bắt đầu tím đi vì lạnh, mấp máy nói "A Thanh, em thật sự chưa từng yêu anh sao?"

"Nhưng anh vẫn còn rất yêu em."

"Trong mấy ngày này,khi anh nằm xuống liên tục đều mơ thấy bà nội, bà nội nói anh phải hảo hảo chiếu cố em, anh... anh biết lúc trước tất cả mọi chuyện đều do anh làm sai, nhưng anh nguyện ý dùng quãng đời còn lại để bù đắp lại tất cả sai lầm cho em. Hiện tại bà nội đã qua đời, em cho anh thêm một cơ hội có được hay không?"

Tống Thanh Y không nói chuyện.

Tay Trần Đạc chầm chậm tham lam hướng mặt cô, lúc sắp chạm vào Tống Thanh Y,cô liền phất tay ra.

Tống Thanh Y bỗng nhiên bình tĩnh hỏi: "Anh biết Thượng Nghiên mang thai sao?"

Trần Đạc trố mắt nhìn cô,môi run run nói: "Cái gì... Em là có ý gì?"

Tống Thanh Y nhìn anh ta,lạnh lùng nói ra từng chữ: "Đứa bé của anh đã bị chính tay anh tự tay mình giết chết anh không biết sao? Trần Đạc anh chẳng còn là một đứa trẻ,anh đã đủ lớn, đủ minh mẫn để tự mình chịu trách nhiệm hành vi do mình gây ra, đứa bé là vô tội...nó chẳng hề biết gì đã bị người cha như anh giết chết."

Trần Đạc đứng tại chỗ, tay cầm dù đột nhiên run run, Tống Thanh Y cũng không còn hứng thú muốn cùng anh ta nói thêm điều gì nữa, quay đầu muốn rời đi.

Trần Đạc đột nhiên kéo cổ tay cô, sức lực không nhỏ, làm cô rất đau.

"A Thanh..."

Đang muốn nói cái gì đó, Tống Thanh Y liền cảm giác bên cạnh có một trận gió thổi tới, chiếc ô màu đen bị đụng mà rơi xuống đất, sau đó cổ tay cô được nới lỏng ra, cảm giác có người đem cô đẩy qua một bên, lực không nặng, không đến mức đem cô đẩy ngã, chỉ là đem cả người cô xê dịch qua một bên.

"A!"

Trực tiếp đẩy ngã Trần Đạc, làm anh ta đau kêu lên một tiếng,cả người đều té trên mặt đất.

Tống Thanh Y lúc này mới nhìn thấy rõ người tới.

Là Trình Dật.

Anh mặc áo khoác màu đen, quần vận động cùng giầy thể thao, rất giản dị.

Chậm rãi đem Trần Đạc ấn trên mặt đất, ánh mắt tàn nhẫn, cùng ngày thường hoàn toàn khác nhau. Mưa làm ướt tóc anh, tay chậm rãi dùng chút sức lực, làm cho Trần Đạc đau kêu lên.

"Cậu... Cậu..."

Trình Dật cười lạnh "Tôi làm sao?Có phải đã lâu không nhắc nhở,anh liền quên?Tiện thể tôi lặp lại cho anh nhớ một chút lời nói lúc trước,về sau đừng để tôi nhìn thấy anh, gặp anh một lần liền đánh anh một lần??"

Trần Đạc giãy dụa muốn đứng dậy, lại bị Trình Dật hung hăng đặt ở dưới thân, căn bản không thể nhúc nhích.

Mẹ Trần vừa lúc đi tới, nhìn tình hình lập tức lên tiếng: "Cậu đang làm cái gì? Hành động cậu bây giờ chính là hành hung người khác, cậu mau buông con của tôi ra!"

Trình Dật ngẩng đầu liếc bà một chút, trong ánh mắt lóe lên tia vô cùng tàn nhẫn khiến mẹ Trần bất chợt vô cùng sợ hãi.

Nhìn Trần Đạc nằm trên mặt đất, Trình Dật dùng sức thêm một chút, một chân đặt trên lưng của anh ta, giọng nói trầm thấp như Tu La đến lấy mạng"Vừa mới là ngón tay nào của anh chạm vào cô ấy?"

Trần Đạc cắn răng không nói chuyện.Ở trong lòng âm thầm thề, ngày sau nhất định phải đi luyện Taekwondo cùng võ thuật, tuyệt đối sẽ không lại bị cậu ta ấn trên mặt đất.

Trình Dật ở trên lưng anh ta dùng lực ấn thêm một cái: "Không phục sao?"

Tống Thanh Y chỉ đơn giản ở một bên nhìn, nhìn chằm chằm Trình Dật giống như bây giờ cảm thấy anh đặc biệt có mị lực không gì có thể so sánh.

Thậm chí cô còn cho rằng Trình Dật bây giờ còn mang theo chút hoang dã.

Mẹ Trần Đạc không lay chuyển được Trình Dật, đành phải đi qua nói với Tống Thanh Y "Bà nội thường ngày đối với cô rất tốt, hiện tại thi hài còn chưa lạnh, cô liền mặc kệ người ngoài bắt nạt cháu trai của người, như vậy thích hợp sao?"

Tống Thanh Y hơi hơi giương mắt, nhìn Trình Dật bên kia,chậm rãi mở miệng "Cha mẹ anh ấy ở chỗ này cũng đang nhìn xem, dì cứ như vậy bắt nạt anh ấy, vậy dì cũng thích hợp sao?"

Chương 70

"Cả một đời chỉ kháo khao được ai đó cất giữ, đặt mình yên vị ở một nơi, giữ gìn mình thật cẩn thận. Để mình không phải sợ hãi, không phải khổ sở, không phải lưu lạc bốn phương trời, không phải rơi vào cảnh không nơi nương tựa...."

Trong nghĩa trang Tây Sơn, cơn gió lạnh đầu đông chậm rãi gào thét bên hông, cơn mưa lạnh lẽo tích tắc chậm rãi rơi xuống mặt đất.

Trình Dật dứt khoát lưu loát buông cánh tay Trần Đạc ra, đứng dậy đứng sau lưng Tống Thanh Y, nâng cằm nhìn mẹ Trần Đạc, miệt thị nói: "Nếu muốn bà nội an tâm ra đi, không bằng để Trần Đạc tự sống một mình."

"Cậu!" mẹ Trần Đạc mở to hai mắt nhìn Trình Dật "Cậu có ý gì chứ?"

Trình Dật không nói chuyện, tiến lên kéo tay Tống Thanh Y.

Ngón tay thon dài theo khe hở ngón tay cô trượt vào, cùng cô mười ngón tay đan xen.

Mẹ Trần Đạc thấy anh không có phản ứng trả lời lại, giọng nói không khỏi lớn hơn ban nãy:"Ở nghĩa trang nơi tôn nghiêm dành cho người đã khuất động tay động chân, cậu có chắc trong nhà cậu đã gia giáo tốt cho cậu chưa?! Ba mẹ dạy cậu như vậy sao?!"

"Lời này hẳn là lần trước tôi đã nói qua." Trình Dật nhìn mẹ Trần Đạc đi tới đỡ anh ta lên, vừa mới bị anh đè trên mặt đất, trên người đều là bùn, mẹ Trần Đạc từ trong túi cầm khăn ướt, không ngừng phủi sạch bùn đất trên người Trần Đạc, nói lầm bầm: "Con nhìn đi. Mẹ đã sớm nói với con cô ta không phải hạng người tốt lành gì, nhưng con lại đối với cô ta một lòng nhớ mãi không quên, điều kiện con tốt như vậy tìm ai mà không được. Đều là do bà nội nói với con những lời ngu xuẩn này, con cũng đừng như vậy mà nghe lời của bà..."

Trình Dật cười lạnh.

Mẹ Trần Đạc lập tức im lặng, quay đầu trừng mắt nhìn anh một cái.

Trình Dật cùng bà cách khoảng cách không xa, ánh mắt hai người nhìn chằm chằm đối phương, ai cũng kiêu ngạo không lui.

"Cậu nhìn tôi làm cái gì? Chẳng lẽ còn muốn động thủ đánh tôi sao? Nếu không phải nhớ đến mẹ chồng tôi mới vừa được an nghỉ, tôi đã sớm báo cảnh bắt cậu!!! Còn cô nữa, Tống Thanh Y.

Tôi nhịn cô đã đủ lâu, trước kia vẫn cảm thấy cô là đứa nhỏ vô cùng nhu thuận, không nghĩ đến,không nghĩ đến, A Đạc ở cùng với Thượng Nghiên, thì thế nào? Cô trước kia không phải nói dù bất kể hai người vì lí do gì mà chia tay về sau cũng có thể làm bạn bè sao?

Hiện tại đâu? Cô đem nó làm thành ra cái dạng này, bây giờ còn muốn làm cái gì! Nếu không phải bởi vì cô, bà nội của nó sẽ chết sao? Cô chính là cái sao chổi xui xẻo! Một ngôi sao tang tóc! Hại chết cha mẹ cô, bây giờ lại đến những người xung quanh đều không có kết thúc tốt đẹp.! "

"Mẹ!" Trần Hạo bận rộn chuyện bên kia, nhìn nhiều người đều tụ ở nơi này, đáy lòng ẩn ẩn bất an, vừa chạy tới liền nghe được mẹ cậu nói những lời này, vội vàng quát bảo ngưng lại "Mẹ là đang nói vớ vẩn cái gì?Mau dừng lại đi!"

Mẹ Trần Đạc thấy cậu cũng lại đây, vẫn chưa sợ hãi, trừng mắt nhìn cậu một cái "Mẹ nói cái gì sai sao? Có thể nói với nó cái gì?! Từng người từng người một, cũng không biết là trúng thuốc mê gì của nó, đều nói nó tốt, thích nó! Nhưng thế nào đâu? Nó chính là cái người vô tâm vô phế, lấy oán trả ơn,là một con sói mắt trắng không có trái tim!"

Trần Hạo dừng bước chân, đứng tại chỗ, môi giật giật, nhìn mẹ Trần Đạc sau lại dời ánh mắt chuyển qua Tống Thanh Y, chỉ thấy thần sắc cô vô cùng bình tĩnh, con mắt chậm rãi nheo lại.

Trần Hạo muốn nói gì đó, nhưng cái gì đều nói không ra.

Gió lạnh thổi những chiếc lá còn sót lại bên dưới chân, mẹ Trần Đạc đỏ mắt trừng Tống Thanh Y đứng cách đó không xa.

Trình Dật nở nụ cười, nhếch môi, con mắt híp lại nhìn mẹ Trần Đạc"Tôi thực sự xem như đã biết Trần Đạc vì sao thành ra người như vậy."

Mẹ Trần Đạc: "Cậu có ý gì?"

Trình Dật nhìn bà, không nhanh không chậm nói: " Mẹ là người thế nào thì sẽ dạy con thành người thế ấy."

"Cậu!" mẹ Trần trừng mắt nhìn Trình Dật.

Trình Dật giống như không sao cả,nhún vai:

"Bà không phải muốn biết tôi có hay không có gia giáo sao?

Tôi đây sẽ nói cho bà biết. Ba mẹ tôi từ nhỏ dạy tôi đều đầu tiên là phải biết khiêm tốn, tôn kính trưởng bối, phải trân trọng anh em trong nhà, làm việc gì sai nhất định phải thừa nhận, không thể nói dối cũng không thể trộm đồ, phải có trách nhiệm có đảm đương, thích một người phải toàn tâm toàn ý đối xử tốt, dùng tâm mình đối xử bình đẳng với mỗi người trên thế giới này, mặc kệ bọn họ là người như thế nào,dù người có tàn tật cũng không khinh thường cho dù họ là người hướng nội hay hướng ngoại. Làm một người bình thường,không hơn thua mọi điều, tranh chấp những thứ không thuộc về mình,không hại người trời cao sẽ ưu đãi mà trao cho nhiều thiện ý, không phải bởi vì bản thân có nhiều vật chất,điều kiện sung túc hơn người khác mà cảm thấy mình cao thượng giống như một vị thần!!

Bà cảm thấy con trai mình cái gì cũng tốt, không ai xứng đáng với con trai bà, nhưng bà lại quên mất rằng con gái bảo bối nhà người ta cũng là người được trong nhà nâng trong lòng bàn tay. Chỉ có bà tự mình mù quáng nâng anh ta cao, nên anh ta mới trở thành hạng người không có đảm đương không có trách nhiệm, bà lại còn ở nơi đây tự cho mình thông minh kết quả thông minh quá sẽ bị thông minh chính mình hại con trai bé bỏng của bà mà thôi!

Đương nhiên, nếu không phải chính anh ta năng lực học tập tốt sự nuôi dưỡng này của bà, cũng sẽ không có đức hạnh như bây giờ."

Lời nói Trình Dật vô cùng nhuần nhuyễn nói ra,mang theo vài phần khinh miệt, mẹ Trần Đạc đứng tại chỗ, kinh ngạc nhìn anh.

Trình Dật cuối cùng nhếch môi cười cười "Bà cũng đừng dùng lời nói dạy dỗ hay gia giáo gì gì đó của bà mà nói chuyện với ba mẹ tôi, ba mẹ tôi nghe được sẽ đều cảm thấy bà thật sự buồn cười."

"Cậu!" mẹ Trần Đạc chỉ thốt ra được một chữ, cũng không biết nên nói như thế nào cho đúng.

Trình Dật nói không sai, không có lí do gì để bà phản bác.

Trần Đạc xoa xoa ngực của mình, trừng mắt nhìn Trình Dật "Cậu đang tự cho rằng chính mình cao thượng sao? Còn không phải chính là cái người bán thân,nếu không có A Thanh nâng cậu, cậu bây giờ chính là cái người vô danh,chạy vại khắp nơi!"

"Thật buồn cười nói như anh bây giờ anh có hết thảy, không phải đều là A Thanh cho anh vậy!"Trình Dật cong môi nở nụ cười "Đại gia cũng vậy."

"Trần Đạc." Trình Dật nhìn anh ta không nhanh không chậm nói: "Anh có hay không là đã quên, con đường nghệ thuật diễn viên của tôi gần giống với anh lúc trước cơ hồ là đồng dạng?"
Trần Đạc cũng cười, mang theo vài phần che lấp "Vậy thì thế nào? Hiện tại tôi là ảnh đế, còn cậu thì sao? Cái gì cũng không có? Vậy thì chúng ta chờ xem. Cậu ở trong giới này có thể hay không trụ được bao lâu còn khó nói."

Tống Thanh Y hợp thời mở miệng "Trần Đạc, anh có phải cho rằng mình có thể một tay che trời?"

"Cái gì anh biết, tôi đều biết." Tống Thanh Y nhìn Trần Đạc, dường như đang nhìn một người xa lạ "Tôi không nói, không có nghĩa là tôi cái gì cũng không biết."

Giọng nói vô cùng bình tĩnh, giống như đang trần thuật một sự thật vô cùng tàn nhẫn "Mười tám tuổi tôi có thể viết ra kịch bản đem anh nâng thành ảnh đế thì hai mươi tám tuổi tôi cũng có thể nâng người bên cạnh lên cao, làm chính anh thân bại danh liệt, một là không có gì, hai là có tất cả mọi thứ. Giới giải trí có bao nhiêu tàn nhẫn, thần tượng đổi mới nhanh chóng, anh so với tôi cũng không phải không rõ ràng."

Trần Đạc nhìn cô, nói: "Tôi không tin."

Tống Thanh Y không tranh luận, lôi kéo Trình Dật quay người rời đi, nhẹ nhàng nói: "Thật là lãng phí tình cảm. Lúc này còn không bằng về nhà giảng đạo lý cho cục Bông."

Trình Dật cũng cười, hai người, tay trong tay đi trở về, chỉ chừa cho Trần gia,ba người lưu lại hai cái bóng lưng.

Trình Dật: "Đã lâu không gặp Cục Bông, nó mập không hay vẫn gầy?"

"Mập." Tống Thanh Y nói: " Ở trong nhà ông nội,được ông nuông chiều cung cấp đầy đủ thức ăn sáng chiều,mà nó lại vô cùng lười, ăn xong liền nằm, ở dưới mái nhà phơi nắng, có đôi khi ngủ một ngày."

"Đây giống như nuôi một con heo." Trình Dật cười nói: "Ban đầu là do chúng ta nhìn lầm rồi, nó là một lợn sữa."

"Lại nói hưu nói vượn rồi!" Tống Thanh Y nhìn ống quần anh có chút bùn "Trời mưa không nên ở bên ngoài nói chuyện, đều là bùn."

Bóng lưng hai người dần dần hóa thành điểm đen, lời nói cũng chậm chạp tán ở trong gió.

Mẹ Trần môi mấp mái không nói gì đi ra ngoài.

**

Lúc cả hai người lên xe cả người cũng theo đó mà ướt đẫm.

Trình Dật thưa ông nội, ông nhìn người anh ướt sũng, tiện tay ném khăn mặt qua"Có phải đã đi đến chỗ nào đánh nhau không?"

Trình Dật cười nói: "Cũng không phải là đánh nhau, chính là tự mình đem Trần Đạc ấn ấn một phen."

"Trước kia luyện qua cái gì sao?" Ông hỏi.

Trình Dật: "Xem như là cũng có ạ!Khi còn nhỏ ba mẹ đi công tác hơn một năm có đem con gửi đến Thiếu Lâm Tự ở một năm, sau này cùng mọi người luyện Taekwondo, Juno, cái khác không dám nói, đánh nhau bình thường sẽ không thua."

Tống Thanh Y: "..."

Cô yếu ớt nói "Có vẻ như anh đang rất tự hào." Ông nội khép hờ mắt nói:"Rất tốt."

"Về sau, nha đầu nhà ông ít nhất sẽ không bị người khác bắt nạt."

Tống Thanh Y: "... Ông nội, vạn nhất anh ấy bạo lực gia đình thì sao?"

Ông nội: "Cũng là vấn đề đáng suy nghĩ."

Trình Dật cười,nhanh chóng khởi động xe "Vậy con liền đem chân tự mình đánh gãy, tay cũng đánh gãy."

"Đến thời điểm anh bạo lực gia đình, không kịp chống đỡ phỏng chừng em chỉ đánh anh được mấy phần,còn bao nhiêu là em chịu hết."

Ông nội hừ lạnh một tiếng "Không có tiền đồ."

Trình Dật vững vàng lái xe "Vậy em có thể đi tìm anh hai."

Tống Thanh Y: "Sao?"

"Anh hai so với anh còn lợi hại hơn một chút." Trình Dật nói.

Tống Thanh Y: "..."

Vì cái gì cả nhà đều học kỹ thuật đánh nhau?

Dường như nhìn thấu nghi hoặc của cô, Trình Dật cười giải thích: "Anh là vì hiếu động, còn anh hai là vì khi còn nhỏ sợ người khác bắt cóc, cho nên tập luyện từ nhỏ. Anh bình thường đều không động thủ với anh ấy, bởi vì anh ấy luyện mấy chiêu thức muốn mạng, mà anh cũng không phải là đối thủ anh ấy."

Tống Thanh Y & Ông nội: "..."

Tống Thanh Y nói lầm bầm: "Gia đình anh rốt cuộc làm gì mà sợ bị bắt cóc!! Thật đáng sợ."

"Lúc ấy ba anh vừa mới bắt đầu cùng ba Bạch hai người cùng nhau gây dựng sự nghiệp, đối thủ vô cùng nhiều." Trình Dật nói: "Vừa vặn học một ít,chỉ đủ phòng ngừa bất trắc xảy ra."

Ông bỗng nhiên u u mở miệng "Nhà con có phải rất có tiền không??."

Trình Dật nghẹn một chút, chậm rãi nói: "Cũng được ạ."

Tống Thanh Y ngược lại không thèm để ý những thứ này.

Sau khi về nhà hai người đều tắm qua nước nóng, đổi áo ngủ sau đó sóng vai nằm ở trên giường, Trình Dật vỗ vỗ bả vai của mình "Anh đã trở về, bả vai có thể cho em mượn dựa vào, muốn khóc thì khóc đi."

Tống Thanh Y: "???"

"Vì cái gì anh nghĩ em muốn khóc?"

Trình Dật nhún vai "Bà nội."

Tống Thanh Y thở một hơi "Đã không còn nghĩ muốn khóc nữa, bà nội rời đi cũng tốt, không cần ở lại nơi này thương tâm."

Nếu để cho người nhìn thấy dáng vẻ Trần Đạc hôm nay, sẽ càng cảm thấy thương tâm.

Trình Dật mím môi, vài giây sau đầu khẽ tựa lên vai Tống Thanh Y "Em không cần thì anh cần."

Tống Thanh Y quay đầu nhìn anh, dịu dàng hỏi: "Làm sao vậy?"

Trình Dật hơi hơi giương mắt, bất ngờ không kịp phòng bị hôn cô một cái "Bà xã lại vụng trộm hút thuốc."

Tống Thanh Y: "..."

Vội vàng nói sang chuyện khác"Anh còn chưa nói mình tại sao?"

Trình Dật gắt gao nhìn chằm chằm, sau đó chậm rãi hôn lên môi cô, giọng nói triền miên "Chính là mấy ngày đều nhớ bà xã."

"Rất nhớ rất nhớ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau