BẢY ĐÊM THÁNH SỦNG TẠI LÃNH CUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Bảy đêm thánh sủng tại lãnh cung - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Đêm thứ sáu

Khương Lãng giơ hai tay sang ngang để Mộ Dung Hi giúp y cởi y phục. Mộ Dung Hi lúc còn ở hầu phủ chỉ toàn được người ta phục vụ, lần đầu mới phục vụ lại người khác, khó tránh có chút vụng về. Hắn cởi rất lâu thì mới xong, hai má đỏ hỏn lên khi trông thấy cơ thể không mảnh vải của Khương Lãng ở thật gần.

Khương Lãng bước vào dục dũng trước, đưa tay về phía Mộ Dung Hi. Mộ Dung Hi tự cởi cho chính mình rồi nắm tay y bước vào. Hơi nóng bốc lên ngùn ngụt, nhưng mà mặt nước vốn trong suốt nên nếu nhìn kỹ, cái gì cũng sẽ thấy hết.

“Ngại sao?” Khương Lãng vuốt gân cổ của Mộ Dung Hi hỏi. “Chúng ta đâu phải là chưa từng nhìn thấy gì của nhau.”

Mộ Dung Hi mím môi, thì đúng là vậy, nhưng nhìn vào lúc hưng phấn vẫn đỡ ngượng hơn nhìn vào lúc bình tĩnh thế này.

Khương Lãng chống một tay lên thành dục dũng, sắc mặt có chút trắng vì mệt mỏi. Mộ Dung Hi lo lắng hỏi: “Cửu lang, hôm nay ngươi không khỏe sao?”

“Không, ta chỉ là hơi mệt thôi. Ta phải đi săn cả ngày, giả vờ cười cười nói nói, quả thật không dễ chịu gì mới trải qua được.”

Mộ Dung Hi lo sợ y nói dối hắn, bèn cố chấp nắm lấy cổ tay hắn bắt mạch. Khi xác định mạch đập trầm ổn, hắn mới buông tay ra, thở phào trong lòng.

“Ngươi lo cho ta sao?” Khương Lãng kéo hắn lại gần, để lồng ngực y dựa sát vào lưng hắn.

“Ân, ta rất lo cho ngươi.” Mộ Dung Hi thành thật đáp.

Những khi Mộ Dung Hi ngoan ngoãn thế này, Khương Lãng thật hận không thể lập tức đem hắn ra thượng đến dục tiên dục tử. Bất quá, đêm nay y mệt mỏi là thật. Nghe xong câu nói ngọt ngào của Mộ Dung Hi, y thư thái nhắm mắt lại ngủ.

“Cửu lang?” Mộ Dung Hi chờ thật lâu vẫn không thấy Khương Lãng động tay, quay lại nhìn thì thấy mi mắt y đã khép, những sợi tóc ướt thác loạn nhỏ giọt xuống trên má và trên vai. Mộ Dung Hi nuốt nước bọt ừng ực. Khương Lãng ôm chầm hắn thế này, khiến hắn rất muốn loại sự tình đó. Nhưng mà, tự dưng lại ngủ giữa chừng, không phải là đang trêu đùa hắn hay sao?

Mộ Dung Hi yên lặng ngồi chịu đựng. Một giờ sau, hắn chịu không nổi nữa, định bước ra khỏi dục dũng thì Khương Lãng chợt tỉnh dậy: “Hi nhi, ngươi muốn đi đâu?”

Mộ Dung Hi khao khát nắm lấy tay Khương Lãng: “Chúng ta làm đi.”

“Làm cái gì a?” Khương Lãng cười khẩy hỏi.

Mộ Dung Hi xoay người qua ôm ngược lại y, khởi đầu bằng một nụ hôn. Khương Lãng sờ tay vào hai đầu nhũ đang cương lên của hắn. Chỉ cần là y chạm vào, dù chạm ở nơi đâu Mộ Dung Hi đều cảm nhận được khoái cảm, vô thức run lên. Dòng nước ấm đã nguội lạnh từ lâu, nhưng do dục hỏa dâng trào trong hai cỗ thân thể toát ra, họ không hề thấy lạnh lẽo chút nào. Ngược lại, đùa nghịch trong nước thế này lại càng mới mẻ hơn.

Khương Lãng đỡ Mộ Dung Hi lên cao một chút rồi cắm vào. Sau một giấc ngủ ngắn, y đã hồi phục chút sức lực, bèn đem chút sức lực này huy động hết nơi hạ thân nóng bỏng. Mộ Dung Hi nghe rõ tiếng nước văng lên văng xuống ùng ục, có cả tiếng hai bộ phận bành bạch chạm vào nhau, đầu óc choáng váng, tứ chi rã rời. Mộ Dung Hi có khi cũng sẽ quên đi xấu hổ, lắc mông co bóp nhục bổng y chặt hơn, chặt chẽ đem lại cho y sự sung sướng cực độ.

“Hi nhi, ngươi gấp đến không nhịn được rồi.”

“A…Cửu lang…a…”

“Xem ra ngươi thực sự thích loại chuyện này. Đừng lo, ta sẽ hảo hảo toại nguyện ngươi, tiểu yêu tinh của ta.”

Khương Lãng phóng ra một lần rồi một lần, vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, bèn đem Mộ Dung Hi ra khỏi bồn tắm, để hắn gập lưng chống tay vào cột nhà.

“Cửu lang…ngươi muốn làm gì?”

“Chỉ là đổi một tư thế khiến ngươi thoải mái hơn thôi.” Khương Lãng nâng chân Mộ Dung Hi lên, đứng thẳng xâm lược vào hậu huyệt đang rỉ dịch kia.

“A…Cửu lang…chậm chút…chết ta…”

“Là ngươi đánh thức ta dậy, không thể không chịu trách nhiệm với ta.”

“A…nhưng mà…a…”

Khương Lãng cơ bản không quan tâm lời Mộ Dung Hi nói, vẫn hì hục đẩy nhanh tiến độ. Mộ Dung Hi cảm giác như tràng bích sắp bị y đụng cho rách, vừa sảng khoái, vừa bi ai, muôn vàn loại cảm xúc chen lẫn vào nhau.

“Cửu lang…a…a…”

“Ngươi có biết?” Khương Lãng cũng đang vất vả chịu đựng. Cái hậu huyệt này càng vào đúng là càng mê mẩn thần trí người khác, bây giờ thậm chí còn biết cách xoa bóp hắn nhiệt liệt như chào đón. “Khi ngươi gọi ta như vậy, ta càng thích bạo ngươi hơn không?”

Khương Lãng liên tục thúc vào những nơi mà y biết chắc sẽ mang đến khoái cảm cực lớn cho Mộ Dung Hi. Mộ Dung Hi thất điên bát đảo bám tay vào cột, nước bọt nhỏ ra khóe môi. Khương Lãng xuất ra thì hạ chân hắn xuống, để hắn dựa lưng vào cột, vừa nhấn vào vừa hôn hắn. Hắn mềm nhũn ra trong vòng tay Khương Lãng.“Hi nhi, thích không?”

“Thích!”

“Ngươi rốt cuộc là thích ta, hay thích cơ thể ta?”

Mộ Dung Hi thở mạnh. Câu hỏi phức tạp thế này, lại hỏi ra trong lúc đầu óc hắn quay cuồng theo mỗi chuyển động bên dưới, thật sự quá khó để hắn trả lời.

Khương Lãng có chút giận, hành động càng hung bạo hơn. Y đâm đến mức cơ thịt mềm mại bên trong tê rần cả lên.

“Trả lời ta!”

“Thích ngươi!” Mộ Dung Hi gắng dùng chút lý trí còn sót lại cân nhắc. Có lẽ ban đầu là bị cuốn hút bởi cơ thể y, nhưng hiện tại là thích y nên mới thích cơ thể y. Hắn trả lời thế không biết liệu có sai sót gì không?

Bất quá, câu trả lời này khiến Khương Lãng thấy hài lòng.

“Hi nhi, ta đoán được. Cơ thể ngươi ngày càng biết phối hợp hơn.”

Mộ Dung Hi uất ức nhìn y. Nếu đoán được thì tại sao còn bắt hắn phải trả lời.

“Chỉ qua…” Khương Lãng chợt ngừng lại, bắn sâu vào Mộ Dung Hi rồi nói tiếp: “Loại chuyện này nam nhân nào mà chẳng thích? Nam nhân chính là những con dã thú đam mê dục vọng. Ta tin ngươi mới là lạ!”

Khương Lãng chống một tay vào cột, ánh mắt cực kỳ phức tạp. Mộ Dung Hi không thể đọc hiểu tâm trạng y, hướng hai tay về phía cổ y ôm lại: “Cửu lang, ta thích ngươi. Là thật! Hãy tin ta.”

Khương Lãng nhớ lại từng câu từng chữ Mộ Dung Hi nói vào đêm hôm trước, không cách nào xóa đi được cơn giận dữ ngầm của y: “Gần vua như gần cọp, vốn đã rất đáng sợ rồi, huống hồ còn gần một vị hoàng đế tàn bạo như thế, có mấy cái mạng mới đủ cho hắn trảm đây? Nhưng có lẽ là quả báo thật. Vài tháng sau đó triều đình tuyển tú nữ, tỷ tỷ ta nhập cung trở thành phi tần mới của hoàng đế. Chính là phải sống cùng người như vậy, tỷ tỷ có lẽ không bao giờ hạnh phúc được.”

Quả báo sao? Tỷ tỷ ngươi nhập cung không phải quả báo. Ngươi hiện đang ở trong tay ta, nói thích ta mới là quả báo. Khương Lãng sờ vào môi Mộ Dung Hi: “Bờ môi của ngươi vừa đáng yêu, vừa đáng ghét. Lời lẽ càn quấy lẫn ngọt ngào đều phát ra từ đây. Ta nên xử trí nó thế nào?”

Khương Lãng định vào thêm lần nữa. Mộ Dung Hi há hốc, giật giật mí mắt: “Đừng, Cửu lang. Ta chịu không nổi nữa.”

“Để xem.” Khương Lãng đút ngón tay vào hậu huyệt hắn, dịch thể như thác lũ cuồn cuộn chảy ra tay y. Y liếc mắt nhìn sơ, đúng là đã căng đầy quá mức rồi. “Hi nhi, tạm tha cho ngươi hôm nay.” Khương Lãng bế Mộ Dung Hi trở lại dục dũng, tắm rửa xong một lượt thì bình minh lại lên.

Sau khi tảo triều, Khương Lãng thay đổi thường phục đến Triều Dương cung. Mộ Dung Hi vừa thức dậy, ăn uống xong thì nằm dưới tán cây tử đằng sưởi nắng. Lúc thấy Khương Lãng đến, hắn ngạc nhiên định đứng dậy khỏi ghế nhưng bị Khương Lãng đẩy xuống lại. A Phúc biết điều lui ra ngoài cổng cung chờ triệu gọi.“Cửu lang, sao ngươi quay lại?”

“Không vui sao?”

Mộ Dung Hi lắc đầu, kéo tay Khương Lãng cùng ngồi xuống ghế: “Ta rất vui.” Ban ngày mà vẫn gặp được y là chuyện cực kỳ hiếm lạ, trừ cái lần y ở lại cho đến buổi trưa. Mộ Dung Hi đem chuyện thắc mắc trong lòng nhắc lại, nếu đợi đến tối chỉ sợ không còn sức đâu mà hỏi.

“Còn nhớ đêm trước ngươi nói gặp ta ở lầu thuyết thư không? Ngươi đến đó làm gì? Nghe thuyết thư sao?”

“Không, ta đến tìm ngươi.”

Mộ Dung Hi sửng sốt: “Sao lại tìm ta? Chúng ta có quen biết trước cả lúc đó sao?”

Khương Lãng trầm mặc. Cũng không thể gọi là quen biết. Chỉ là câu chuyện về một con cừu non chăm sóc một con sói lúc nó bị thương.

“Ngươi lại vậy rồi, cái gì cũng không muốn nói cho ta biết.”

“Năm ngươi 13 tuổi, một lần theo phụ thân vào cung diện kiến tiên đế đã gặp một người bị thương ở cánh tay. Ngươi giúp người này băng bó, ngươi còn nhớ không?”

Mộ Dung Hi gật gật: “Sau đó về nhà ta bị phụ thân vừa la vừa phạt quỳ tại từ đường vì đường đường là tiểu hầu gia của Mộ Dung hầu phủ mà mặc y phục không chỉnh tề chạy loanh quanh hoàng cung.” Ấn tượng sâu đậm như vậy, làm sao hắn quên được? Hắn chỉ vì cứu người, xé rách một bên tay áo cầm máu thì có gì không chỉnh tề? Thật chẳng hiểu phụ thân nghĩ sao.

“Người đó chính là ta.”

Mộ Dung Hi chớp mắt. Thật là có chuyện trùng hợp vậy sao? Hắn làm ơn không mong được đền đáp, chẳng có khái niệm mấy về khuôn mặt người hắn từng cứu. Nghe y nói vậy, hắn mới đem não bộ ra hồi tưởng một phen, quả thật y có vài phần giống người kia.

“Năm ấy ta 19, so với hiện tại cũng không khác biệt nhiều lắm, nhưng tiểu tử ngốc như ngươi chắc là không nhận ra, nếu nhận ra thì cần gì ta phải nhắc đến.”

Mộ Dung Hi cười hì hì, y đúng là hiểu rõ hắn.

“Vậy nên ta đến chỗ lầu thuyết thư muốn gặp ngươi, kết giao với ngươi…” Khương Lãng ngừng giữa chừng. Lẽ dĩ nhiên cũng không hoàn toàn đơn giản vậy, có điều vế sau không nói vẫn hay hơn.

“Nếu ngươi đã đến sao lại không xuất hiện trước mặt ta?” Mộ Dung Hi tò mò hỏi.

Khương Lãng nhíu mày. Còn vì sao được? Đương nhiên là vì Mộ Dung Hi nói xấu y. Y giận quá nên bỏ đi. Khương Lãng cực kỳ không muốn trả lời câu hỏi này. Mộ Dung Hi thấy y nhíu mày, đoán biết là có gì bất mãn rồi nên không hỏi nữa.

Khương Lãng giơ tay ngắt một nhành hoa tử đằng trắng: “Mẫu thân ta rất thích loại hoa này. Nó từng là tín vật định tình giữa bà và phụ thân ta.”

“A Phúc nói với ta nó có nghĩa là chờ đợi tình cảm của một người.”

“Phải, chờ đợi. Phụ thân ta có rất nhiều vợ nên lúc đầu ông chẳng để ý gì đến bà. Bà trồng hoa này đầy sân chính là chờ đợi ông. Rồi cũng có một ngày, ông quay đầu lại nhìn bà, đem bà đặt trên tất cả những người vợ kia. Thế nhưng cuối cùng, tình yêu của ông cũng chỉ là thế, không bảo vệ nổi cho người nữ nhân ông yêu. Bà bị người ta hại trở thành kẻ bệnh hoạn, ông liền hắt hủi bà. Thứ còn ở lại cạnh bà cho đến giờ phút bà trút hơi thở cuối không phải tình yêu của người phu quân bà chờ đợi, mà là loài hoa này. Ta không thích loài hoa này. Chờ đợi chẳng thể thay đổi được gì. Nhưng vì mẫu thân ta thích, ta chẳng còn cách nào khác.”

Mộ Dung Hi lần đầu nghe y nhắc đến chuyện gia đình, không khỏi xót xa ôm vai y lại. Thì ra y cũng có những điều đau lòng ẩn sau vẻ bề ngoài nghiêm nghị và lạnh lùng kia.

“Đều đã qua rồi. Người đừng nghĩ nhiều. Cửu lang, có ta đang ở đây.”

“Nếu ta là kẻ bệnh hoạn, thì ngươi cũng sẽ rời bỏ ta, đúng chứ?”

Mộ Dung Hi cẩn thận suy nghĩ rồi mới trả lời y. Hắn không muốn cho y một câu trả lời thiếu chắc chắn: “Ta không có gì nổi bật cả, ta vốn là một kẻ vô dụng. Vậy nên chỉ cần ngươi cần ta, ta không có gánh nặng, không có trách nhiệm, rất dễ dàng chạy đến bên cạnh ngươi. Chỉ cần ngươi cần ta, dù ngươi có ra sao, ta cũng không bao giờ rời bỏ ngươi.”

“Ngươi hãy ghi nhớ thật kỹ những lời ngươi nói hôm nay. Mai sau, dù ngươi có hối hận muốn chạy đi, ta cũng không để ngươi đi.”

“Ta nhất định không hối hận.” Mộ Dung Hi cười ngây thơ trên vai y. Sao hắn có thể hối hận? Được ở cạnh người này hắn vui mừng còn không kịp nữa là.

Chương 7: Đêm thứ bảy

“Thủ dâm cho ta xem.”

Mộ Dung Hi choáng váng khi nghe Khương Lãng ra lệnh cho hắn. Từ cha sinh mẹ đẻ đến giờ, hắn chưa từng thử qua loại chuyện ấy. Khương Lãng sờ nhẹ vào khối thịt của hắn, cười thâm trầm: “Hi nhi, ngoan, cho ta xem ngươi làm sao thỏa mãn bản thân nào.”

Mộ Dung Hi e ấp dang rộng chân ra, tự đưa tay xuống hạ bộ vuốt ve. Khương Lãng dùng một ngón tay nâng cằm y, để ánh mắt cả hai trực tiếp đối diện nhau. Y chỉ nhìn Mộ Dung Hi như vậy, chỉ nhìn và không làm gì khác, nhưng Mộ Dung Hi không hiểu sao lại tưởng tượng ánh mắt đó như đang cưỡng bức hắn. Nó chạy đến đâu thì toàn thân hắn rạo rực nóng lên đến đó, không khác gì chính Khương Lãng đang chạm vào hắn.

“Hi nhi, gọi tên ta đi!”

“A…Cửu lang…”

“Gọi lớn hơn.”

“Cửu lang…ta…ta sắp…a…”

Mộ Dung Hi không ngờ hắn có thể bắn ra trong tình cảnh này, có chút ngượng ngùng khép hai chân lại. Khương Lãng nằm xuống giường, với tay gọi Mộ Dung Hi lại gần. Mộ Dung Hi trườn trên người y, đem da thịt nguyên thủy của cả hai nồng nàn tiếp xúc. Hắn đoán có lẽ y muốn hôn hắn, nhưng hắn đã lầm.

“Không phải như vậy. Đưa hậu huyệt của ngươi về phía ta, ta muốn nhìn cho thật rõ.”

“Cái này…” Mộ Dung Hi ái ngại sắp xếp lại tâm lý.

“Nếu ngươi còn có thời gian quản cái này cái kia thì làm theo lời ta không phải nhanh gọn hơn sao. Ta biết Hi nhi rất dễ bảo, phải không?”

Mộ Dung Hi “ân” trong miệng rồi quay ngược lại tư thế. Khương Lãng banh rộng hai chân Mộ Dung Hi ra để dễ bề quan sát hậu huyệt ẩn sâu. Mộ Dung Hi run run nhìn nhục bổng của Khương Lãng đối diện trước mắt. Tuy rằng nếm cũng nếm qua rồi nhưng nhìn chằm chằm thế này lại là một dạng rất kỳ quặc.

“Hi nhi, còn làm gì nữa, không mau khiến nó đứng lên đi?” Khương Lãng cười nhỏ. Mộ Dung Hi đúng là thiên chân. Y không bảo thì có lẽ sẽ nằm đó mà nhìn ngắm mãi.

“Ân.”

Mộ Dung Hi sờ sờ, chậm rãi cho nhục bổng y vào cái miệng bé nhỏ. Cùng lúc, Khương Lãng đưa hai ngón tay vào hậu huyệt còn sưng tấy, cân nhắc độ lực vừa đủ mà khuấy động bước dạo đầu. Mộ Dung Hi như có kiến cắn trong người, thỉnh thoảng lại nhúc nhích cựa mình. Mỗi khi nhúc nhích, hắn sẽ vô ý ngừng mút, còn Khương Lãng sẽ cố ý nhấn sâu thêm, làm hắn cọ nguậy rất khổ sở.

“A…Cửu lang…chỗ đó…không ổn….”

Khương Lãng dùng hai ngón trỏ kéo hậu huyệt ra hai hướng, thực sự đưa mắt nhìn vào. Các cơ thịt đang co rút gấp gáp, quả thật cơ thể đã qua rèn luyện thì sẽ không thỏa mãn nổi chỉ với hai ngón tay đơn giản. Khương Lãng nắm một lọn tóc, nhếch môi gian xảo đẩy vào trong. Những sợi tóc quay cuồng đủ hướng, vừa nhỏ vừa mềm làm cho Mộ Dung Hi thêm nhột nhạt hơn.

“Cửu lang…đừng mà…a…”
“Hi nhi, bên này đã khẩn thiết lắm rồi, nếu ngươi còn chưa làm ta cương lên thì lấy gì giải quyết hậu quả đây?”

Mộ Dung Hi tuyệt vọng ngậm lại nhục bổng, đem hết khả năng ra mà mút say sưa, chỉ ước sao khối thịt này sẽ không phụ lòng hắn. Khi cảm thấy nó có chiều hướng giương cờ lên, hắn mừng muốn khóc, tức tốc đẩy nhanh tốc độ. Khương Lãng bắn rồi lại bắn vào miệng hắn, xong xuôi mới chịu cho hắn quay đầu lại phía y để cắm vào hậu huyệt.

Mộ Dung Hi thầm cảm tạ lão thiên gia. Hắn đong đưa eo, cật lực phối hợp với nhất cử nhất động của Khương Lãng. Những điểm mẫn cảm nhất bên trong hậu huyệt đang được nhục bổng tận sức chà sát, mà nhục bổng kia cũng được các cơ thịt co giãn vừa phải xoa dịu cơn đói khát. Bảy đêm ân ái, mỗi đêm đều triền miên đến lúc bình minh, đã vô hình tạo thành một sợi dây liên kết chặt chẽ giữa hai bên. Một bên quá hiểu rõ nơi nào lồi lõm của hậu huyệt cần dục hỏa sưởi ấm, mà bên còn lại cũng ghi nhớ độ to dài của nhục bổng để bám víu.

Khương Lãng vừa tắm mát đầu nhũ của Mộ Dung Hi bằng lưỡi vừa hỏi khẽ: “Hi nhi, thế này có dễ chịu không?”

“Ân.”

“Ta cũng rất dễ chiu. Hi nhi làm rất tốt. Hảo chặt a!”

Y đang khen hắn sao? Hắn có nên vui mừng vì lời khen này?

“Nếu đây là một khóa học, vậy thì đêm nay Hi nhi tốt nghiệp được rồi.”

Mộ Dung Hi cười vì mừng rỡ. Y quả thật đang khen hắn.

“Nhưng mà Hi nhi…” Khương Lãng ôm hắn. Những sợi tóc dài của hai người xõa rối loạn trên vai nhau. “hãy nhớ rõ chỉ có ta mới mang lại khoái cảm cực đỉnh cho ngươi. Đừng quên cảm giác này.”

Khương Lãng rót thứ cần rót vào người Mộ Dung Hi, đó là dịch thể của y. Ngược lại, y cũng nhận được thứ nên nhận ngay hạ thân, đó là dịch thể của Mộ Dung Hi. Hai dòng trăng trắng trộn lẫn vào nhau, không còn phân biệt được ai là chủ nhân đích thực.Vẫn như mọi đêm, Mộ Dung Hi bị Khương Lãng hành hạ đến mệt thì thiếp đi. Khương Lãng mặc lại y phục rồi buông màn giường xuống, gọi A Phúc mang nước nóng, khăn, và y phục sạch sẽ đến, nhưng chỉ để đấy rồi lui ra. Y ở trong phòng cẩn thận lau chùi một lượt thân thể Mộ Dung Hi, giúp hắn mặc từng lớp y phục vào, thắt dây lưng, cài ngọc bội.

Độ một canh giờ sau, A Phúc lại gõ cửa, mang một khay đựng chén thuốc tới. Khương Lãng dựa đầu Mộ Dung Hi vào người. Mộ Dung Hi đau nhức toàn thân, mọi khi đều được ngủ thẳng giấc đến sáng, không hiểu sao nay Khương Lãng lại cứ quấy phá thân thể hắn. Hắn mở mắt lờ đờ hỏi: “Ngươi muốn cho ta uống gì vậy?”

“Là thuốc bồi bổ sức khỏe. Ngươi uống vào lại ngủ tiếp.”

Khương Lãng từ tốn đút cho hắn, đút xong đặt chén thuốc lại khay của A Phúc. Mộ Dung Hi ngáp ngắn ngáp dài, lại chìm vào giấc ngủ. Một giấc ngủ tạm biệt.

∞∞∞

Mộ Dung Hi ngửi được hương hoa cúc đang nở. Hắn vẫn chưa tỉnh ngủ, trong đầu nghĩ thầm lẽ nào trong sân đã thay một đợt hoa mới. Nếu thế, Triều Dương cung này quả là quá xa hoa rồi, còn xa hoa hơn cả cung quý phi của tỷ tỷ hắn. Ngoài hương hoa cúc, hắn còn nghe được một giọng nam nhân và một giọng nữ nhân đang tranh cãi.

Nam nhân bực tức quát: “Thằng nhóc đó, bình thường ăn không ngồi rồi không nói, lâu lâu còn chơi trò mất tích, giờ lại dám to gan uống rượu hoa mà ngủ quên ở bên ngoài. Nếu không nể mặt Mộ Dung hầu phủ, bà nghĩ người ta sẽ bỏ nó lên xe ngựa chở về tử tế vậy sao? E rằng đã sớm bị vứt thây ngoài đường làm mồi cho dã thú rồi.”

Người nữ khóc lóc nói: “Nó cũng đến tuổi trưởng thành rồi còn gì, bằng tuổi này của nó có vài người thê thiếp cũng chẳng gọi là quá. Vậy mà ông cứ tối ngày bắt nó hết học cái này lại học cái kia, nó ra ngoài uống rượu hoa một tí thì có sao đâu? Cũng đâu phải là hầu phủ không đủ ngân lượng trả họ? Ông có cần làm ầm lên không?”

Người nam lại tiếp: “Tôi bắt nó học là vì muốn tốt cho nó. Võ không xong thì chí ít cũng phải vớt vát được văn, đằng này văn võ đều dở thì biết sống sao đây? Chả lẽ bảo tôi phải nuôi nó cả đời? Không phải tài lực hầu phủ không thể làm điều đó, nhưng đường đường là đấng nam nhi mà chẳng lập nên công trạng gì, nó không xấu mặt thì tôi cũng xấu mặt. Mai này tôi chết còn thể diện gì mà đi gặp liệt tổ liệt tông Mộ Dung gia?”

“Tôi không cần biết. Ông mà cầm roi này vào đánh Hi nhi, tôi sẽ đi chết cho ông xem. Tôi sinh Hi nhi không dễ dàng gì, gần như đánh đổi bằng cả tính mạng của tôi. Ông suốt ngày đòi đánh đòi đập nó. Lỗi nhỏ cũng xem như lỗi lớn, trách phạt đủ điều. Ông cứ ép thế này, trách sao nó không muốn bỏ nhà ra đi?”

Mộ Dung Hi khịt khịt mũi, dỏng tai nghe ngóng. Giọng nói của một nam một nữ này sao thấy quen quen. Bất giác, hắn mở mắt, nhìn quanh rồi dụi mắt. Đây đúng là phòng hắn rồi. Vậy giọng nói nam kia chính là phụ thân hắn, còn giọng nói nữ chính là mẫu thân hắn. Mẫu thân hắn rất thích hoa cúc. Mỗi năm vào mùa cúc nở, đỏ xanh hồng tím gì đều gom về đặt đầy sân, còn cố tình lựa những chậu to nhất để trước phòng hắn, nói là hoa cúc khiến tài vận hanh thông.

Mọi thứ đã trở về như cũ. Hắn lại trở về Mộ Dung hầu phủ, trở về làm tiểu hầu gia suốt ngày rong chơi. Hắn không còn bị giam vào lãnh cung, không còn sợ sẽ có khi hoàng đế phát giác mối quan hệ bí mật của hắn và người kia, cũng không còn mòn mỏi trông ngóng mỗi đêm người kia tới. Thế nhưng, không hiểu sao hắn cảm thấy thất vọng. Nước mắt hắn lã chã rơi xuống. Cửu lang chỉ là một cái tên giả. Người kia rõ ràng không muốn hắn biết y là ai, nếu không đã sớm nói ra thân phận cùng hắn. Lúc trước, hai người còn có một chốn liên kết với nhau là Triều Dương cung, giờ thì không còn gì nữa. Hắn không biết phải đi đâu mới tìm được người kia.

Mọi thứ đã trở về như cũ, nhưng trái tim hắn không trở về, ngay cả cơ thể đã quen thuộc với hơi ấm của người kia cũng không trở về.

Mộ Dung Hi lau đi nước mắt. Dù sao hắn cũng phải tiếp tục sống. Trở về xem như là tốt rồi. Hắn bước ra mở cửa. Phụ thân và mẫu thân hắn dừng cãi. Mẫu thân chạy lại hỏi han, còn phụ thân dường như hiểu lầm hắn đi uống rượu hoa nên mới nổi nóng. Thì ra trong lúc hắn không hay không biết gì, có một cỗ xe ngựa tự xưng là người của tửu lâu đã chở hắn về tận hầu phủ. Khỏi hỏi thì hắn cũng biết là do người kia cố ý sắp xếp để che giấu chuyện hắn lưu lại tại lãnh cung. Hắn nhận tội, bị phụ thân phạt quỳ ở từ đường ba ngày mới cho đứng lên. Có điều, sóng này qua đi thì sóng khác lại tới. Phụ thân nói hắn chơi bời lêu lổng, cần phải tìm một mối hôn sự để quản thúc bớt. Phụ thân và mẫu thân quanh năm nghịch ý nhau, riêng chuyện này lại đồng lòng chung sức đến mức không cho hắn chen vào câu nào. Thế là, nhị tiểu thư của Hạ Hầu tướng quân được chọn làm đối tượng phù hợp với hắn.

Hạ Hầu gia không có gốc gác sâu xa như Mộ Dung gia, nhưng cũng là một trong những trọng thần của đương kim thánh thượng. Hạ Hầu tướng quân vừa trở về sau trận chiến thắng lợi ở phía Đông biên quan, có tin đồn để củng cố mối quan hệ quân thần, thánh thượng sẽ nạp nữ nhi vừa đến tuổi thành thân của ông làm phi tần. Không ngờ, đã nhiều tháng hơn, thánh thượng vẫn không ban ra chỉ ý gì. Do đó, Hạ Hầu tướng quân liền nghĩ đến việc cùng Mộ Dung gia kết làm thông gia, cũng coi như không lỗ lã gì mấy. Bởi vì hai phủ đều có danh thế và địa vị, hiện giờ chỉ còn trông chờ một đạo thánh chỉ ban hôn nữa là hoàn hảo tiến hành.

Cái gọi là hoàn hảo đó cũng chỉ có trưởng bối nghĩ vậy. Mộ Dung Hi cương quyết không lấy con nha đầu cao chưa tới vai hắn mà hung dữ hơn cả hắn về làm chính thê. Hắn nài nỉ tranh đấu các kiểu không thành, kết quả bị cấm túc trong phòng. Mộ Dung Hi ngày đêm cầu trời khẩn phật, chỉ xin thánh thượng đừng ban hôn. Nhưng mà, thực lòng hắn lại không tìm được lý do để thánh thượng không ban hôn. Chuyện này giống như là nước cờ đã định sẵn.

Chương 8: Thánh thượng giá đáo!

Khương Lãng đặt quân đen xuống bàn cờ, hành động dứt khoát, khí thế khuynh đảo. Mộ Dung Nghi ngồi đối diện bên kia bàn cờ, cười nhạt thả những viên cờ trắng trong tay xuống. Nàng nhận thua: “Hoàng thượng, ngài thắng rồi.”

Mộ Dung Nghi bảo người hầu Thúy Điềm dâng trà Phổ Nhĩ lên. Khương Lãng từ chối, đẩy sang chỗ nàng cả.

“Tâm của nàng không có sự tranh giành, ngay từ đầu đã cố tình nhường cho trẫm thắng.”

“Thần thiếp thắng hoàng thượng thì được gì? Hoàng thượng thắng thì sẽ vui.”

Mộ Dung Nghi lấy một tách trà đặt lên bàn rồi cho Thúy Điềm và những người hầu khác lui ra.

Thiên hạ nói rằng Mộ Dung Nghi là đệ nhất sủng phi của Khương Lãng. Vì nàng, Khương Lãng nhất mực tình si, không đụng đến bất cứ phi tần nào khác. Từ thời thái hậu còn sống, nàng đã phải gánh chịu không ít áp lực vì y. Mặc dù thái hậu rất thương nàng, nhưng vẫn cho rằng trăm hoa nên đua nở tại hậu cung thì cảnh sắc mới tươi đẹp được. Một mình nàng giành hết sủng ái sẽ khiến cho những người khác bị ghẻ lạnh, vì vậy đôi lúc bà cũng sẽ quở trách nàng vài câu nặng nhẹ. Chỉ mấy năm gần đây, thái hậu không còn, nàng chủ quản lục cung, cuộc sống mới thư thái hơn phần nào.

Tuy nhiên, Mộ Dung Nghi không phải sủng phi của Khương Lãng. Y thậm chí còn chưa từng chạm vào nàng. Năm ấy khi Mộ Dung Nghi được chọn làm tú nữ, Khương Lãng đã định thả nàng trở về Hầu phủ nhưng thái hậu chọn nàng ở lại. Do là lệnh của thái hậu, y cũng không còn cách nào hơn. Dần dà, Khương Lãng phát hiện Mộ Dung Nghi không giống những nữ nhân khác. Nàng một lòng hướng Phật, truy cầu sự thanh tịnh hơn là danh vọng. Trong cung của nàng bày sẵn một Phật đường nhỏ để ngày đêm niệm kinh. Khương Lãng lập lời hứa cho Mộ Dung Nghi một đời bình an tại thâm cung, đổi lại nàng phải giúp y trốn tránh chuyện thị tẩm các phi tần khác. Khương Lãng dù bận rộn thế nào cũng sẽ đến thăm Mộ Dung Nghi vài lần trong tuần để đóng cho trọn vở kịch chuyên sủng, có đêm còn ngủ lại, nhưng là hắn ngủ trên giường, nàng ở trong Phật đường nhỏ niệm kinh.

Ba năm trước, khi nghe chính miệng Mộ Dung Hi chỉ trích hắn bá đạo ngang ngược, hắn buồn bã uống say, lỡ miệng gọi tên Mộ Dung Hi trước mặt Mộ Dung Nghi. Tài nữ có một không hai như Mộ Dung Nghi liền hiểu ra là trong lòng Khương Lãng có đệ đệ nàng. Nàng hỏi y: “Đó là tình cảm thật lòng thật dạ, một đời một người sao?” Y liền thừa nhận. Hiến vũ rồi xin gặp đệ đệ là một nước cờ nhỏ mà Khương Lãng nhờ Mộ Dung Nghi giúp y. Chuyện còn lại thì nàng không hề hỏi đến.

“Chuyện Mộ Dung gia và Hạ Hầu gia muốn kết thông gia, nàng nghĩ sao?”

Lúc nãy Khương Lãng không nhận trà, Mộ Dung Nghi liền đoán ra y có chuyện riêng cần nói. Khương Lãng rất thích sự khôn ngoan của nàng. Y thầm nghĩ nếu như Mộ Dung Hi có được một nửa thông minh này từ tỷ tỷ, có lẽ đã sớm hiểu ra tâm ý của y, không cần y phải đi đến bước bắt cóc.

“Hoàng thượng đã từng nói với thần thiếp một đời một người. Thần thiếp không hiểu chuyện ái tình nhưng nghe qua cũng đủ rung động. Nếu hoàng thượng đã có được người thì xin đừng phụ tâm ý của người, nên trân trọng bên cạnh.”

“Trẫm đương nhiên không buông tay, chỉ là trẫm đang tìm một lý do.” Mộ Dung gia và Hạ Hầu gia đều có thế lực tại tiền triều. Y không thể bảo không thích liền bãi bỏ ý định xin ban hôn giữa hai nhà.

“Thứ cho thần thiếp ngu muội. Hoàng thượng đem chuyện này nói cùng thần thiếp, có lẽ đã tìm ra lý do rồi, chỉ là thiếu gió đông. Thần thiếp chính là gió đông của hoàng thượng sao?”

Khương Lãng nở nụ cười: “Nếu nàng là nam nhân, với sự thông minh này, chắc hẳn là rường cột của quốc gia.”

“Vậy xin hoàng thượng cho thần thiếp biết, thần thiếp phải nên làm gì?”

“Thật ra cũng rất đơn giản, nàng chỉ cần nói vài câu là được.”

“Ồ!” Mộ Dung Nghi mỉm cười. Quả thật là đơn giản vậy sao?

∞∞∞

Các lão thuyết thư loan truyền nhau rằng Nghi quý phi tự tay làm trôi nước hạt sen dâng lên thánh thượng. Thánh thượng ăn xong hết lời khen ngợi. Nghi quý phi lại có vẻ tủi thân nói: “Đệ đệ thần thiếp lúc nhỏ cũng rất thích ăn món này, thường quấn quýt theo thần thiếp đòi thần thiếp làm cho ăn. Chỉ tiếc là giờ thần thiếp đã nhập cung, không thể làm món này cho đệ đệ ăn nữa.”

Thánh thượng thương xót giai nhân, bèn phái người mang trôi nước hạt sen do chính tay Nghi quý phi làm đến hầu phủ. Tiểu hầu gia ăn xong, cảm kích không thôi. Nhưng mà họa phúc trên đời rất khó lường. Hôm trước vừa được thánh thượng ban ân điển, thì vài hôm sau tiểu hầu gia đột ngột nổi đầy chấm đỏ trên người. Nếu không phải chén chè đó do đích thân tỷ tỷ ruột của hắn Nghi quý phi làm, thì chắc ai cũng nghĩ hắn bị bỏ độc. Đại phu xem xong, nói rằng là do khí hậu khô nóng khiến tiểu hầu gia sinh bệnh. Thế mà, chữa suốt hai tháng vẫn không thuyên giảm gì. Những chấm đỏ đó không đau không ngứa, chỉ là có ở khắp nơi, bao gồm cả mặt nên trông rất khó coi. Tiểu hầu gia bị bệnh, hôn sự gì đó đương nhiên cũng không ai còn tâm trạng nhắc đến. Gặp lúc Hạ Hầu tướng quân phải quay về biên quan phục mệnh, chuyện này âm thầm bị cho qua.Sau khi Hạ Hầu tướng quân đi, bệnh tình của tiểu hầu gia vẫn không có gì tiến triển, thánh thượng bèn ban thêm ân điển cho ngự y đến xem. Ngự y không hổ là ngự y, chữa trị vài ngày thì tiểu hầu gia liền khỏi. Cả hầu phủ vui mừng. Mộ Dung Hầu gia còn đặc biệt tiến cung cảm tạ.

Tiếp đãi Mộ Dung hầu gia xong, Khương Lãng đi đến Thái Nguyệt Đình cho cá chép ăn. Kỳ thực Mộ Dung Hi cũng không thể tính là bị bệnh hay trúng độc gì, chỉ là một loại dị ứng mà thôi. Cách đây không lâu, Tây Vực tiến cống một loại trái gọi là Hồng Tinh, toàn thân đỏ rực mỹ lệ, phơi khô sẽ trở thành vị thuốc quý, tán nhuyễn còn có thể dùng làm phấn hồng, màu sắc rất khó phai. Tuy nhiên, người Tây Vực cũng dặn rằng không nên ăn sống, vì ăn sống sẽ bị dị ứng, nổi chấm đỏ đầy mình và gây buồn nôn chán ăn trong thời gian rất dài. Muốn chữa thì phải dùng chính trái Hồng Tinh khô đem đi sắc nước uống, không thì chỉ có cách chờ cho cơ thể thích nghi dần sẽ tự khỏi, nhưng thông thường khả năng còn lại rất thấp.

Tuy rằng hôn sự của Mộ Dung Hi tạm thời bị hoãn, nhưng mà không thể hoãn lại mãi mãi, nói gì đi nữa Mộ Dung Hi đã đến tuổi thành gia lập thất. Dù không phải với nhị tiểu thư của Hạ Hầu phủ thì cũng có thể là tiểu thư của một nhà khác. Khương Lãng cản được một lần, nhưng những lần sau chưa chắc cản được. Vậy nên tâm trạng của y cũng không thể gọi là vui vẻ trở lại.

Muốn để Mộ Dung hầu gia chết tâm với việc thành hôn của Mộ Dung Hi chỉ có hai cách. Một là biến Mộ Dung Hi thành thái giám, hai là để thiên hạ biết hắn thuộc về đương kim thánh thượng. Cách đầu tuy nhanh gọn nhưng tổn hại đến cơ thể Mộ Dung Hi, y không thích. Cách sau có hơi phiền phức, tuy nhiên bảo đảm tương lai về sau không ai dám đến gần hoặc có ý ve vãn Mộ Dung Hi nữa, cũng tránh cho Mộ Dung Hi tìm được cơ hội hối hận rồi bỏ trốn.

“Truyền ý chỉ của trẫm,” Khương Lãng nói với Bồi Diệc bên cạnh. “Chuẩn bị đến Đại Quang Tự cầu phúc.”

Bồi Diệc ngạc nhiên nhưng vẫn kiệm lời, chỉ vâng dạ làm theo.

Hoàng đế đột nhiên đến Đại Quang Tự cầu phúc, chuyện này không có gì mới lạ, chung quy năm nào y cũng đến một, hai lần thành lệ cũ. Do đó, việc hoàng đế đi cầu phúc không trở thành tâm điểm của buổi thuyết thư mà Mộ Dung Hi đang ngồi nghe. Tâm điểm lại hướng về một một mối tình đang bị ngăn cấm giữa hai nhà Tiết, Bạch. Bạch tiểu thư và Tiết công tử yêu nhau, thế nhưng Bạch gia là văn thần, Tiết gia là võ tướng, Bạch lão và Tiết lão còn là phe đối địch trên tiền triều, sống chết gì cũng không cho hai người đến với nhau. Mộ Dung Hi uống tách trà, ăn đậu phộng, cảm thấy “nhân sinh bất như ý sự thập chi bát cửu” là lẽ thường.

Đã ba tháng rồi kể từ lần cuối cùng hắn gặp người kia. Một đêm mê say bên nhau, nào biết được rằng hôm sau chính là ngày chia lìa. Vậy mà người kia cái gì cũng không lưu lại cho hắn, phải chăng là không muốn hắn tìm được? Hoặc vả chán hắn rồi? Hắn nghĩ rất nhiều, tự hỏi rất nhiều, nhưng chung quy chỉ là đuổi hình bắt bóng, không thể có được câu trả lời. Nhiều lần, hắn còn vì nhớ người kia mà tự làm chuyện ấy, rồi lại xấu hổ vùi vào chăn, nước mắt rơi xuống. Hắn thật sự rất nhớ, nhớ không sao tả xiết.

Một nô bộc của hầu phủ chợt chạy lên lầu tìm hắn, vừa thở dốc vừa nói rằng phụ thân hắn gọi hắn về phủ gấp. Hắn bất giác liên tưởng rồi rùng mình. Cũng là tên nô bộc này mấy tháng trước khi hắn đang nghe thuyết thư đến giục hắn về phủ, rồi thì phụ thân nhét hắn vào xe ngựa bảo là đi gặp tỷ tỷ, sau đó hắn bị bắt cóc, rồi bị…nói chung là lăn lộn trên giường các kiểu. Không biết lần này bị gọi về là vì chuyện gì? Liệu hắn có bị bắt cóc lần nữa không?

Mộ Dung Hi về đến phủ mới hay có chuyện động trời giáng xuống. Thánh thượng trên đường từ Đại Quang Tự trở về sẽ ghé ngang Mộ Dung hầu phủ ở lại một đêm. Tầm trưa, ngự xa của thánh thượng đến trước cổng. Toàn thể Mộ Dung gia già trẻ lớn bé đều đồng loạt quỳ tiếp giá. Bốn chữ “thánh thượng giá đáo” thật sự có cân nặng không phải vừa. Ai nấy cũng dán mặt xuống đất, kinh tâm bất động hô: “Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

Khương Lãng tiến lại chỗ Mộ Dung Hầu gia, lướt sơ ánh mắt trên người Mộ Dung Hi. Mộ Dung Hi quỳ cách đó nửa bước không hiểu vì sao tự dưng thấy bất an, bàn tay khẽ run lên.
“Bình thân.” Hai chữ này phát ra cùng lúc với âm thanh tua rua lay động trên mũ hoàng đế, vốn không khiến cho Mộ Dung Hi phát giác gì. Mọi người đều đứng lên, nhưng không ai dám ngẩng đầu. Mộ Dung Hi nghĩ không ngẩng đầu càng hay. Nhìn đến khuôn mặt lãnh khốc của hoàng đế chưa chừng hắn sẽ sợ đến thót tim.

“Hoàng thượng, thần đã chuẩn bị sẵn phòng ốc, mời hoàng thượng di giá nghỉ ngơi. Chỉ có điều, phủ nhỏ của hạ thần không dám so sánh với hoàng cung, nếu có gì không thỏa đáng xin hoàng thượng niệm tình bỏ qua.”

“Mộ Dung hầu gia quá lời. Trẫm đường đột đến, đã làm phiền quý phủ rồi.”

Khi Khương Lãng cử động, tua rua lại lay. Âm thanh mà y nói ra chỉ được bảy phần mười rõ ràng. Mộ Dung Hi giật giật trán. Giọng nói này sao lại na ná với Cửu lang đến thế?

“Đây chính là tiểu hầu gia sao?” Khương Lãng hướng Mộ Dung Hi hỏi.

Mộ Dung hầu gia lên tiếng: “Khởi bẩm hoàng thượng, đây chính là khuyển nhi vô dụng của thần, Mộ Dung Hi.”

“Trầm là đang hỏi tiểu hầu gia.” Khương Lãng nhấn mạnh. Mộ Dung hầu gia toát mồ hôi.

“Khởi bẩm hoàng thượng, thần là Mộ Dung Hi.”

“Ngẩng đầu lên cho trẫm xem.”

Mộ Dung Hi thấp thỏm ngẩng đầu. Vì cớ gì mà tên bạo quân này lại nhắm vào hắn?

“Đúng là nhất biểu nhân tài, anh tuấn tiêu sái, chả trách Nghi quý phi lại thường xuyên nhắc đến ngươi.”

Mắt phượng ở phía sau tua rua hơi nhếch cao, lộ ra ý cười. Mộ Dung Hi đứng chết sững ra tại chỗ. Người mà hắn thích, người mà hắn tưởng nhớ, người đã làm vô số lần loại chuyện phong tình với hắn suốt bảy đêm liên tục…thì ra chính là đương kim thánh thượng, cửu ngũ chí tôn a???

“Trẫm rất thích.”

Ba chữ này vốn là nối tiếp với câu trên, thế nhưng Khương Lãng lại cố tình nói ngắt ra. Mộ Dung Hi ủy khuất nhìn hắn, hai mắt sắp long lanh đến nơi vì sợ hãi. Cửu lang, đây chính là ám chỉ cửu hoàng tử đấy, có vậy mà hắn nghĩ nát óc không ra. Có điều, giờ không phải là lúc cần truy cứu cách xưng hô. Lần trước bị gọi gấp về phủ, hắn có bảy đêm hoan lạc bên cạnh một người không quen biết, là chuyện đủ chấn động rồi. Lần này bị gọi gấp về phủ, hắn đối diện với người này, giờ đã là đương kim thánh thượng nắm trong tay mọi quyền lực sinh sát. Lão thiên gia a! Ngài có thể giải thích chuyện này một chút không? Hoặc có thể để hắn chuẩn bị kỹ càng tâm lý rồi mới tung ra đòn bất ngờ chí mạng này không?

“Giờ tý đêm nay, không biết tiểu hầu gia có nhã hứng bồi trẫm một ván cờ?”

Cả hầu phủ hớp vào khí lạnh. Đánh cờ đâu nhất thiết phải là ban đêm, lại còn vào giờ tý là lúc khuya nhất nữa? Nếu đã gọi đến giữa đêm thế này thì ai cũng có quyền nghĩ về chiều hướng đen tối.

“Thần nguyện ý.”

Nghe được câu trả lời của Mộ Dung Hi, Mộ Dung hầu gia và Mộ Dung phu nhân mặt đen như than. Riêng Mộ Dung Hi không dám nghĩ gì nữa, hồn phách đều bay lạc cả rồi. Khương Lãng lướt qua người hắn theo Mộ Dung hầu gia đến nơi nghỉ ngơi, không nhịn nổi hứng khởi trong lòng mà cười khẽ.

Chương 9: Lại động phòng a!

Trời tối, Mộ Dung Hi phân vân đến trước nơi nghỉ ngơi của hoàng đế, nhìn thấy thị vệ đứng canh gác thành hai hàng thẳng tắp, trong lòng thập phần kiêng dè. Hoàng đế, chỉ bằng hai chữ này thôi đã đủ nói lên khoảng cách xa gần của hai người. Hoàng đế đâu phải là người hắn muốn gặp thì gặp. Hôm nay người ở hầu phủ gần như thế hắn mới có cơ hội, mai này về hoàng cung càng xa xôi cách trở hơn. Mộ Dung Hi lấy hết can đảm bước lại chỗ thị vệ xin được diện kiến thánh nhan.

Tổng quản thái giám Bồi Diệc trông thấy hắn liền chạy lại mời vào, cười không ngớt nói: “Tiểu hầu gia, hoàng thượng đợi ngài lâu lắm rồi. Mau vào, mau vào!”

Bồi Diệc đẩy Mộ Dung Hi vào sau lớp cửa, khép lại rồi gọi một thị vệ đến nói khẽ: “Ngươi đã thấy tiểu hầu gia bước vào phòng hoàng thượng, biết phải nên làm gì chưa?”

Thị vệ gật đầu: “Nô tài lập tức đi truyền tin này ra bên ngoài.”

Mộ Dung Hi không hay không biết gì, thuần khiết như gió xuân đến cạnh giường. Khương Lãng đang nhắm mắt nằm nghiêng, đầu chống lên tay. Lần này từ Đại Quang Tự trở về cũng không phải là yên lành gì. Y gặp một toán thích khách, tuy đã tiêu diệt gần hết nhưng vẫn để sót hai tên bỏ chạy, chắc hẳn sớm muộn sẽ quay lại. Đám thích khách đó là dư đảng của Lục ca y, mở miệng đều là vì Lục vương gia, rồi vì những oan hồn vô tội báo thù. Trước kia vì ngôi báu, Khương Dụ đã kêu gọi không ít danh môn vọng tộc đứng về phe mình, sau này khi Khương Lãng lên ngôi còn định dấy binh tạo phản, bị y ban rượu độc chết. Những kẻ đi theo Khương Dụ bị xử trảm đồng loạt, thủ cấp treo ngoài cổng thành răn dạy toàn dân.

Mộ Dung Hi đưa tay chạm vào lông mi của Khương Lãng. Mắt phượng đột nhiên mở ra, kéo hắn ngã xuống giường, nằm trọn vào lòng. Mộ Dung Hi không phản kháng, được ôm trong vòng tay người này là mơ ước của hắn. Hắn mỗi đêm đều mơ ước như vậy.

“Hoàng thượng!” Mộ Dung Hi cất tiếng gọi nhỏ như mèo kêu.

“Hi nhi, lâu ngày không gặp, ngươi có nhớ trẫm?” Khương Lãng luồn tay vào trong lớp y phục của Mộ Dung Hi. Cơ thể đã lâu chưa được va chạm qua run lên, một tầng khao khát không tả bừng sáng trong đáy mắt hắn.

“Rất nhớ!”

“Còn tưởng Hi nhi sẽ giận dỗi ta gạt ngươi, khăng khăng bỏ mặc ta, không ngờ được Hi nhi lại thành thật tới mức này.”

“Hoàng thượng, bởi vì thần…thực rất nhớ ngài.”

Khương Lãng chưng hửng, đem môi áp sát lên cổ của Mộ Dung Hi, khẽ hôn thành một đường dài dọc theo gân cổ. Bàn tay bên trong lớp y phục cũng đã tìm được điểm hồng phấn đáng yêu của hắn, tha hồ mà trêu đùa.

Mộ Dung Hi yếu ớt không chống cự nổi mê hoặc, chỉ vài cái hôn trên cổ, vài cú vuốt quanh nhũ hoa thì hạ thể đã dựng đứng lên.

“A…hoàng thượng…nơi đó…”

Khương Lãng thúc đùi vào dưới hạ thể hắn, cọ xát rồi cười: “Hi nhi, thế này cũng quá nhanh rồi. Có lẽ trẫm phải dạy cho ngươi lại từ đầu về sức chịu đựng.”

Khuôn mặt Mộ Dung Hi đỏ bừng bừng, đúng là xấu hổ muốn chết. Nhưng mà, cơ thể hắn ghi nhớ mỗi một sự đụng chạm của Khương Lãng, muốn chống chọi cũng không chống chọi nổi. Hắn là người bình thường, khao khát thất tình lục dục cũng là điều hiển nhiên.

“Hi nhi, để trẫm nhắc cho ngươi nhớ, trước đây ngươi từng nói trẫm là hôn quân bạo ngược, sẽ chẳng có ai dám ở gần trẫm, chứ đừng nói là có người yêu trẫm.”

Khương Lãng nói thì nói, tay vẫn động liên tục dưới y phục Mộ Dung Hi, không định sẽ dừng lại. Mộ Dung Hi cười khổ: “Hoàng thượng, thần “hữu nhãn bất kiến Thái Sơn.” Ngài đừng đem chuyện đó ra hành hạ thần nữa.”

Lần nào cũng đem chuyện cũ ra nhắc lại. Mộ Dung Hi chân chân chính chính hoài nghi hoàng đế có tính thù dai hơn cả nữ nhân.

Khương Lãng cắn vành tai Mộ Dung Hi, âu yếm nói: “Vậy cũng đừng quên, trẫm chính là tỷ phu của ngươi.”

Mộ Dung Hi giật giật dây thần kinh. Không sai! Thánh thượng là trượng phu của tỷ tỷ hắn. Hắn vậy mà lại mặt dày muốn có được người nam nhân của tỷ tỷ?

“Dù rằng ta chưa từng chạm vào nàng ấy.” Khương Lãng lại nói thêm.

“Thật sự chưa từng?” Mộ Dung Hi kinh ngạc. Không phải nói tỷ tỷ là đệ nhất sủng phi của thánh thượng sao?

“Gạt ngươi làm gì?”

“Hoàng thượng lẽ nào bất lực?” Mộ Dung Hi suy đoán. Mấy lão đại phu giang hồ hay nói nam nhân không thể chạm vào nữ nhân chính là bất lực rồi. Mộ Dung Hi nói xong chợt co cứng cả người. Hắn vừa mắc phải sai lầm lớn. Nói hoàng đế bất lực là tử tội.

Khương Lãng bật cười, rất lấy làm hả hê hỏi lại Mộ Dung Hi: “Bảy đêm triền miên bên ta, ta bất lực hay không ngươi phải hiểu rõ hơn cả thái y.”

Mộ Dung Hi thầm trách mình ngu xuẩn, sao lại hỏi ra câu kia trước khi suy nghĩ? Thánh thượng a, ngài chính là quá sung mãn, vậy nên mỗi đêm đều tra tấn hắn đến kiệt quệ.

“Vậy là tại sao?”

“Ta không thích nàng ấy, nàng ấy cũng không thích ta.”

Mộ Dung Hi tự biết rất quá đáng với tỷ tỷ, nhưng mà hắn thật sự vui sướng khi nghe vậy.

“Nếu thế hoàng thượng không phải là tỷ phu của thần. Tỷ phu phải là người mà tỷ tỷ thích.” Mộ Dung Hi cảm thấy lời này nói ra rất trôi chảy, không mấy khi hắn lại giỏi văn chương như vậy.

“Ồ, Hi nhi cũng có khi rất thông minh. Vậy có nghĩ tới khi nãy ngươi bước vào cánh cửa này, sáng mai toàn hầu phủ đều sẽ biết ngươi là người của trẫm? Về sau, ngươi không thể có nữ nhân, cũng không thể thành hôn sinh con. Giờ ngươi chạy đi thì vẫn còn kịp.”Khương Lãng nói là một mặt, hành động lại là một mặt khác. Hạ thân của Mộ Dung Hi đã bị y sít sao nắm chặt. Chạy? Làm gì còn đường nào nữa.

“Hoàng thượng, ngài có muốn thần đi không?”

“Hỏi đùa! Đương nhiên không.”

“Vậy thì thần không đi. Thần từ ba tháng trước đã trở thành người của ngài rồi, không phải sao?”

Khương Lãng buông tay ra khỏi Mộ Dung Hi, và ngồi đè lên người hắn. Y vuốt má hắn, mũi hắn rồi đến môi hắn: “Hi nhi, biểu hiện của ngươi làm trẫm rất hài lòng. Đêm nay trẫm sẽ thưởng cho ngươi, để ngươi được thực cốt tiêu hồn.”

Y phục cả hai được nới rộng và loại bỏ xuống sàn. Màn giường được thả buông. Giàn nến cháy bập bùng, nhưng mà chút hơi nóng này chẳng là gì so với khung cảnh thác loạn bên trong màn. Kẻ rên rỉ, người thở mạnh, thực sự là mây mưa vần vũ, càn khôn đảo lộn.

Đang ở giữa cuộc vui thú, Mộ Dung hầu gia lại đột ngột tới bên ngoài xin cầu kiến. Bồi Diệc nói thánh thượng đã nghỉ ngơi nhưng hầu gia vẫn bứt rứt không chịu đi.

“Hi nhi, phụ thân ngươi có lẽ không muốn hiến dâng ngươi cho trẫm.”

Mộ Dung Hi đang rất thống khổ chống tay vào đầu giường, phía dưới hậu huyệt bị Khương Lãng liên tục thốc mạnh, dịch thể đã tràn xuống cả hai bắp đùi hắn, trông vô cùng dâm mỹ.

“A…hoàng thượng…chậm chút…thần không kiềm chế nổi…giọng mình…”

Hoàng thượng—hai chữ này mỗi ngày Khương Lãng đều nghe gọi đến phát chán, thế nhưng gọi trong tình cảnh này, lại được gọi bởi cái miệng nhỏ xinh của Mộ Dung Hi, thật biết cách làm cho y càng thêm hứng tình.

“Cứ cho mọi người cùng nghe, để họ biết Hi nhi của trẫm đang phấn khích đến độ nào.”

“Hoàng thượng…a…đừng mà…a…”

“Ân…Hi nhi…ở bên trong ngươi thật tuyệt.”

Khương Lãng đánh vào mông Mộ Dung Hi để cho cơ thịt bên trong tự giác se thắt lại. Đầu đỉnh cố ý chạm lần lượt vào các tử huyệt khiến Mộ Dung Hi điên dại. Tích tụ khao khát của nhiều tháng không được thỏa mãn bùng nổ trong nháy mắt. Mộ Dung Hi tê tái thét vang lên. Lúc Khương Lãng buông cơ thể hắn ra, lại có thêm dòng dịch thể mới chảy xuống đùi hắn. Cái cũ và cái mới quện lại rối tung. Mộ Dung Hi vẫn còn trong cơn cực khoái, toàn thân co giật, rũ rượi phát ra âm thanh a a kéo dài trong vòm họng.

Khương Lãng không biết Mộ Dung Hầu gia đã đi từ khi nào, mà y cũng không quan tâm, lại nâng bụng Mộ Dung Hi lên tiến vào.

“Hoàng thượng…a…cho thần nghỉ một chút…” Mộ Dung Hi van nài khẩn thiết.

Khương Lãng hôn lên cột sống của hắn, mỗi dấu hôn đều lưu lại vết bầm nhỏ.
“Hi nhi, trẫm còn chưa mệt, ngươi dám mệt trước chính là phạm thượng. Nếu đã phạm thượng thì trẫm phải giáo huấn ngươi.”

“Hoàng thượng…ngài sẽ giết thần mất…”

Khương Lãng bỏ ngoài tai mọi lời nói của Mộ Dung Hi, canh tư thế chuẩn xác mà đâm vào lại. Mộ Dung Hi rống lên: “Hoàng thượng…ngài bá đạo…a…a…”

“Lại dám mắng trẫm sao? Thế thì phải trừng phạt nghiêm túc hơn.”

“Hoàng…a…thượng…van ngài tha cho thần…”

Mộ Dung Hi nước mắt nước mũi tèm nhem, vừa nấc nghẹn vừa cầu xin. Khương Lãng mở miệng hắn ra, nhét hai ngón tay vào: “Hi nhi, sức khỏe của ngươi kém thật rồi, trời vẫn chưa sáng mà.”

Hoàng thượng, trời vẫn chưa sáng, nhưng mà ngài mạnh bạo hơn trước, đã ra nhiều lần như vậy vẫn không chịu dừng lại nghỉ ngơi, sức người làm sao chịu nổi a! Mộ Dung Hi rất muốn gào lên trắng trợn những gì hắn nghĩ, nhưng sợ rằng Khương Lãng chẳng những không dừng, còn trách phạt thêm tội.

“Hi nhi, ba tháng hơn rồi, trẫm cũng rất nhớ ngươi. Ngoan, chiều trẫm lần này, để trẫm trọn vẹn tận hưởng ngươi.”

Mộ Dung Hi nghe xong, con tim mềm yếu liền bị dụ dỗ: “Ân!” Rồi thì: “A…a…” chẳng còn biết trời trăng là gì.

Hôm sau, Khương Lãng đến chuyện trò đôi câu với Mộ Dung Hầu gia. Không ai trong hầu phủ dám hỏi Mộ Dung Hi ở đâu rồi. Tất cả như đều âm thầm biết là ở tại phòng y. Đến trưa, Mộ Dung Hi tỉnh dậy, toàn thân nhức mỏi kinh khủng. Bồi Diệc chờ hắn tỉnh thì hầu hạ hắn tắm rửa, nói là hầu hạ, ông cũng chỉ giúp hắn chuẩn bị vài thứ lặt vặt, không dám hé nửa mắt nhìn. Cặp mắt này của ông vẫn còn muốn để lại trên mặt.

Khi Khương Lãng quay lại, Mộ Dung Hi đã tắm xong. Khương Lãng vuốt vuốt cổ hắn, cười hỏi: “Còn đau không?”

Mộ Dung Hi làm mặt giận: “Hoàng thượng, thần suýt nữa là đứng không nổi.”

“Ồ! Xem ra trẫm vẫn chưa tận lực thỏa mãn ngươi rồi, lần sau trẫm hứa sẽ nỗ lực hơn, để ngươi không đứng dậy nổi.”

Mộ Dung Hi tái mặt: “Hoàng thượng, cho thần một đường sống với.”

Khương Lãng cười lớn, ôm lấy thắt lưng hắn: “Hi nhi, trẫm phải hồi cung rồi.”

Trái tim Mộ Dung Hi kêu bịch một tiếng, nặng nề hỏi: “Vậy khi nào thì thần có thể gặp lại hoàng thượng?”

“Rất mau thôi. Trẫm sẽ ban thánh chỉ cho ngươi vào cung học làm thái y. Ngươi thích y thuật đến vậy, thay vì chạy lung tung theo mấy đám giang hồ lang trung thì vào cung học hành tử tế có phải hơn không? Hơn nữa, mai này ngươi thành tài có thể làm thái y phụng sự trẫm, ngày đêm đều được tự do gặp trẫm, thích không?”

Mộ Dung Hi mừng rỡ, cầm lấy tay Khương Lãng cười hồn nhiên: “Thích a!”

“Là thích làm thái y, hay thích ở gần trẫm?”

“Cả hai đều thích.”

Khương Lãng cụp mắt xuống bất mãn. Mộ Dung Hi liền nói thêm: “Nhưng thích nhất là được ở cạnh hoàng thượng.”

“Hi nhi thế mới ngoan. Sau này khi có người ngoài thì xưng hô quân thần, khi chỉ có hai ta, ngươi gọi trẫm là Cửu lang. Mẫu hậu trước khi tạ thế cũng thường gọi trẫm như vậy.”

“Cửu lang…Cửu lang…Cửu lang” Mộ Dung Hi lần lượt gọi từng tiếng một với vẻ mặt ngập tràn yêu thương.

“Hử?”

Hắn chuyển sang xưng hô thân mật, nói: “Ta thích Cửu lang, thích rất nhiều rất nhiều.”

Khương Lãng cốc tay vào đầu hắn, mắng: “Ngốc, thế gọi là yêu.”

Mộ Dung Hi ôm cục u hỏi: “Vậy Cửu lang đối với ta thế nào?”

“Ta ghét ngươi. Ngươi từng nói xấu ta.”

Mộ Dung Hi bĩu môi, rất không cam tâm nói: “Cửu lang, ngươi thù dai thật.”

Chương 10: Một đời một người

Thánh thượng di giá về lại hoàng cung. Một lần nữa, cả Mộ Dung hầu phủ nhốn nháo đưa tiễn ra tận cổng. Mộ Dung Hầu gia mặt mày tối sầm nhìn Mộ Dung Hi, nhưng Mộ Dung Hi chẳng có tâm tư nào nhìn lại. Ánh mắt hắn đang di chuyển theo mỗi bước chân của Khương Lãng. Tuy rằng hắn và Khương Lãng đã có ước định, hắn vẫn sợ rằng khoảng thời gian không có y sẽ rất khó trải qua. Hắn đã khốn khổ trải qua một lần, nên không muốn nếm trải lần nữa.

“Hoàng thượng…” Mộ Dung Hi gọi theo đầy luyến tiếc khi Khương Lãng sắp bước vào ngự xa. Cả Mộ Dung hầu phủ kinh hãi sợ rằng hắn phạm thượng. Khương Lãng quay lại, mỉm cười, tua rua trên mũ chậm rãi đung đưa.

Đột ngột, có hai thích khách từ nóc nhà nhảy xuống. Bồi Diệc hô to: “Hộ giá! Hộ giá mau!”

Một thích khách bị đám thị vệ cản lại, nhưng thích khách còn lại đường kiếm nhanh nhạy hơn, tách ly khỏi thị vệ lao về phía Khương Lãng. Mộ Dung hầu gia rút kiếm xông tới, đánh bật thích khách ra. Khương Lãng không mảy may chớp mắt trước tình cảnh nguy hiểm. Y vẫn rất bình thản đứng nhìn. Thích khách đuối sức trước võ nghệ cao cường của Mộ Dung hầu gia, liền phóng ba mũi phi tiêu về phía ông. Ông vội tránh né. Thích khách chớp ngay thời cơ phóng thêm ba mũi khác về phía Khương Lãng.

Khương Lãng cho là trò trẻ con có thể tự mình cản lại được. Ngay từ nhỏ, y đã được nuôi dạy văn võ song toàn, chút trò này không làm khó nổi y. Thế nhưng, Mộ Dung Hi lại không bình tĩnh như y. Vừa thoáng thấy y sắp gặp nguy hiểm, hắn không do dự lao đến chắn ngang thân y đỡ lấy ba mũi phi tiêu.

“Hi nhi!” Khương Lãng kinh hãi ôm lấy Mộ Dung Hi. Mộ Dung Hi bắt đầu thấy thân thể đuối sức, lồng ngực khó thở. Hắn cố gắng vớt vát chút khí lực nói: “Ta sẽ không để…Cửu lang gặp chuyện gì.”

“Đồ ngốc nhà ngươi.” Khương Lãng nghĩ rồi nghiến răng hô lớn: “Bắt sống hết cho ta.”

Khi thích khách bị bắt lại, một người cắn độc giấu sẵn trong răng tự tử, một người được ngăn lại kịp thời, bị nhốt vào đại lao. Khương Lãng bế Mộ Dung Hi trước mặt mọi người, ngang nhiên đưa về căn phòng hắn nghỉ ngơi đêm qua và gọi thái y đến xem. Thái y vạch áo Mộ Dung Hi ra, thấy khắp ngực toàn là dấu vết hoan ái, nhưng không dám biến sắc sợ bị Khương Lãng trách tội. Ông tập trung vào quan sát vết thương, rồi nhét đan dược cho hắn uống.

“Vết thương sao rồi?” Khương Lãng sốt ruột hỏi.

“Khởi bẩm hoàng thượng, phi tiêu tuy chứa kịch độc nhưng vi thần đã tạm thời cho tiểu hầu gia uống đan dược ngăn ngừa chất độc lan rộng, giờ chỉ cần rút hết máu độc ra rồi uống thuốc tịnh dưỡng là không sao.”

Thái y đưa khăn cho Mộ Dung Hi cắn chặt rồi nhẹ nhàng giúp hắn rút phi tiêu độc ra, sau đó lấy sạch máu độc xung quanh. Mộ Dung Hi kiên cường nhịn đau, ánh mắt mập mờ nhìn Khương Lãng. Chỉ cần Khương Lãng không sao, vậy là đủ rồi.

Làm xong, thái y đứng lên tâu: “Bẩm hoàng thượng, xin cho phép thần về hoàng cung lấy thêm dược liệu sắc thuốc.”

“Ngươi về trước chuẩn bị đi. Ta sẽ đem hắn hồi cung.”

Bồi Diệc tiễn thái y đi, vừa ra ngoài đã thấy Mộ Dung Hầu gia đang an ủi Mộ Dung phu nhân, sẵn tiện ông cũng báo tin bình an với họ. Khương Lãng ngồi xuống giường, nắm tay Mộ Dung Hi nói: “Theo trẫm hồi cung. Trẫm sẽ hảo hảo chăm sóc ngươi.”

Mộ Dung Hi quá mệt nên không nói được gì, khẽ chớp mắt như ưng thuận rồi ngất đi. Hắn ngủ một giấc, không rõ bao lâu, nhưng khi mở mắt ra thì khung cảnh xung quanh lại thay đổi, thật làm người ta phải kinh tâm động phách. Nơi hắn nằm là một căn phòng cực kỳ, cực kỳ rộng lớn, màn trướng thêu chỉ vàng, mọi vật trang trí đều lộng lẫy tinh xảo. Hắn nhớ lại lời Khương Lãng nói trước lúc ngất, đoán được nơi đây là hoàng cung. Chỉ là, hắn tưởng Khương Lãng sẽ lại mang hắn giấu kín ở Triều Dương cung như trước, không ngờ lại đổi địa điểm mới.

Mộ Dung Hi ngồi dậy, vừa bước xuống giường mấy bước thì nghe bên ngoài có tiếng ồn. Khương Lãng vừa ra lệnh lăng trì tên thích khách còn sót lại rồi đến thăm Mộ Dung Hi. Y đẩy cửa bước vào, theo sau còn có Bồi Diệc và một đoàn tùy tùng. Trông thấy Mộ Dung Hi đã tỉnh lại, Khương Lãng căn dặn Bồi Diệc đi lấy thuốc và cho tất cả tùy tùng lưu lại bên ngoài. Bồi Diệc tinh ý khép kín cửa lại.

“Hi nhi, ngươi còn đau chỗ nào không?” Khương Lãng tiến lại, bế sốc hắn lên đặt vào giường.

“Không, ta có thể tự đi được mà.”

“Hi nhi đã vì ta bị thương, ta phải đền đáp thật tốt. Nghe dân gian đồn là phải lấy thân đền đáp.”

Mộ Dung Hi cười lớn: “Vậy ta xin nhận. Cửu lang, ngươi cũng không sao, phải không?”

“Phải, ta không sao. Hi nhi của ta thật ngốc.”

Khương Lãng cứ như vậy ôm Mộ Dung Hi vào lòng, không nói thêm lời nào cho đến lúc Bồi Diệc gõ cửa xin vào dâng thuốc. Dâng thuốc xong, Bồi Diệc lại lui ra khép cửa.

Khương Lãng cầm chén thuốc lên, định đút cho Mộ Dung Hi nhưng Mộ Dung Hi ngại ngần từ chối: “Ta tự uống được.”

Khương Lãng cười cười, có vẻ đắc ý: “Hi nhi đã hôn mê ba ngày rồi. Trong ba ngày này, thuốc đều do ta đút cho ngươi uống, ngươi biết đút bằng cách nào không?”

Mộ Dung Hi hít sâu, mặt đỏ như trái chín.

“Hi nhi muốn ta lại đút theo cách đó, hay là đút bình thường?”

Mộ Dung Hi hờn dỗi: “Cửu lang, ngươi lại trêu ta rồi.”

“Vậy ngoan ngoãn uống đi.” Khương Lãng múc ra một muỗng đưa gần miệng Mộ Dung Hi. Mộ Dung Hi e thẹn uống. Thuốc dù đắng cũng sẽ trở nên ngọt vì người trước mặt.

Uống xong chén thuốc, Mộ Dung Hi rất thoải mái ôm Khương Lãng lại, hỏi: “Cửu lang, đây là đâu a?”

“Đây là Cần Chính Điện, nơi ta phê duyệt tấu chương và nghỉ ngơi. Còn chỗ Hi nhi đang nằm là long sàn.”

Mặt của Mộ Dung Hi thêm một tầng đỏ ửng. Hắn biết mà, Khương Lãng đâu cần phải cố tình nói minh bạch đến thế.

“Đã leo lên long sàn của ta, Hi nhi biết có hậu quả gì không?”

Mộ Dung Hi ngang bướng cãi: “Ta đã xuống rồi, là do Cửu lang mang lên lại.”
Khương Lãng nhịn cười: “Dù gì cũng đã leo lên rồi, có khác biệt gì đâu? Hay là ta hiến thân đền đáp tại đây, thế nào?”

Bồi Diệc ở ngoài chợt hô to: “Hoàng thượng, Nghi quý phi nghe báo tiểu hầu gia đã tỉnh nên xin cầu kiến.”

“À!” Khương Lãng thu lại ánh mắt cợt đùa, đứng dậy chỉnh sửa y phục, nói với Mộ Dung Hi: “Nghi quý phi rất lo lắng cho ngươi, huống hồ nàng ấy từng giúp ta, không thể không nể mặt nàng ấy được.”

“Tỷ tỷ từng giúp Cửu lang chuyện gì?” Mộ Dung Hi ngơ ngác hỏi.

“Ngươi hỏi nàng ấy thì sẽ biết. Ta đi phê duyệt tấu chương, để tỷ đệ hai người tự nhiên trò chuyện. Đến tối ta lại tới.”

Khương Lãng rời đi. Mộ Dung Nghi đến chỉ ngồi cùng Mộ Dung Hi độ một giờ thì quay về Thiên Hương cung, nói là đã đến lúc phải niệm kinh. Nàng vừa đi, các thái giám bèn vào dọn thức ăn lên. Mộ Dung Hi ăn rồi nằm, nằm lại đứng, ngóng trông cả buổi thì trời cũng sập tối. Khương Lãng như hẹn đến, Mộ Dung Hi thấy y liền chạy tới ôm, tâm trạng cực kỳ thoải mái nói:

“Tỷ tỷ nói chuyện triệu ta vào cung gặp tỷ, và cả chuyện ta trốn được hôn sự với Hạ Hầu gia đều do Cửu lang sắp đặt, thật vậy không?”

“Sao hả? Hi nhi không vui vì bị bắt cóc, hay không vui vì lỡ mất giai nhân như Hạ Hầu tiểu thư kề cận gối chăn?”

“Không! Ngược lại ta rất vui. Chỉ cần là Cửu lang làm vì ta, dù Cửu Lang có làm gì thì ta vẫn rất vui.”

“Cái miệng nhỏ này…” Khương Lãng ngắt môi hắn, “ngày càng ngọt ngào ra, rất biết lấy lòng ta.”

“Cửu lang, vì sao ngươi lại làm nhiều chuyện cho ta đến thế?”

Nguyên nhân này không phải hắn không hiểu. Tỷ tỷ đã nói là thánh thượng thích hắn, hắn cũng rất tin tưởng. Chỉ là, hắn vẫn tham lam muốn nghe chính miệng Khương Lãng nói ra.

“Tiểu yêu tinh, ngươi biết rồi mà còn hỏi?”

Khương Lãng đẩy Mộ Dung Hi ra, trút bỏ bớt một tầng ngoại bào cho đỡ vướng víu rồi tiến gần long sàn. Mộ Dung Hi kiên quyết bám theo: “Ta ngu dốt, cái gì cũng không biết a!”

“Vậy tới đây, ta dùng cơ thể nói cho ngươi biết.” Khương Lãng ngồi xuống long sàn, giơ tay về phía hắn.

Mộ Dung Hi không chịu nắm lấy: “Ta muốn nghe đích thân Cửu lang nói, nếu không thì ta không cam tâm.”

Khương Lãng hơi nhổm người tới kéo tay Mộ Dung Hi ngã xuống long sàn: “Vậy chúng ta làm một hiệp định. Nếu như hôm nay số lần Hi nhi có thể chịu được là chẵn, ta sẽ nói điều mà ngươi muốn nghe. Còn như lẻ, đều là lỗi do ngươi cả, không trách ta được.”

“Cửu lang, ngươi đang chơi xấu.”

“Ta chưa từng thừa nhận mình tốt tính. Hi nhi biết rất rõ mà.”

Khương Lãng vuốt ngược tóc Mộ Dung Hi ra sau, ôn nhu đặt lên môi hắn một nụ hôn. Mộ Dung Hi chỉ cần được y hôn thì cả người như có điện quang chớp sáng, lập tức đánh thức mọi bộ phận hoạt động. Mộ Dung Hi thầm nói trong lòng, nhất định phải lưu tâm đếm kỹ, không thể để cho thánh thượng gian xảo này lừa gạt. Thế nhưng, khi Mộ Dung Hi đếm ra chẵn thì Khương Lãng lại làm thêm nữa cho thành lẻ. Cuộc hoan ái ngày càng mãnh liệt, lý trí Mộ Dung Hi cũng ngày càng ngưng trệ, cuối cùng không nhớ rõ đã đếm được bao nhiêu, đã làm được bao nhiêu.Tin tức hoàng đế nuôi nam sủng truyền khắp đường lớn ngõ nhỏ của kinh thành, mà người nam sủng này còn là thân đệ đệ của đương kim Nghi quý phi độc sủng hậu cung. Có nhiều người chế giễu rằng Mộ Dung hầu phủ sinh nam lẫn nữ đều dành để phục vụ riêng cho hoàng thượng. Khương Lãng phái người tìm những kẻ cố ý tung tin đồn xấu về Mộ Dung gia, nhất loạt ngầm xử tử. Trên triều đường không ai dám hỏi han chuyện này, mà ngay trong Mộ Dung hầu phủ cũng hoàn toàn kín tiếng. Mộ Dung Hi thỉnh thoảng mới về phủ một lần, ngày thường đều sẽ lưu lại trong cung, chính là ở trong Cần Chính điện cùng Khương Lãng sinh hoạt, những khi Khương Lãng không bận rộn chính sự thì sẽ cùng hắn về Triều Dương cung ngắm hoa tử đằng nở. Khương Lãng để cho A Phúc như cũ theo hầu hạ Mộ Dung Hi, cũng truyền thái y giỏi luôn kiệm lời Hồ Nghĩa Bình chỉ dạy y thuật cho hắn. Cuộc sống của Mộ Dung Hi phải nói là thập toàn thập mỹ, điều duy nhất không hoàn mỹ chỉ có việc Khương Lãng vẫn không từ bỏ thói quen trêu chọc hắn, trên long sàn, dưới long sàn đều vậy cả.

Ba tháng sau, cơn phong ba nuôi nam sủng của hoàng đế lắng xuống hoàn toàn, nhường chỗ cho một giai thoại khác lên ngôi. Trên lầu thuyết thư, Khương Lãng ngồi cầm quạt giấy phe phẩy, Mộ Dung Hi nhai nhóp nhép đậu phộng rồi tự nhiên uống một tách trà.

Khương Lãng nhìn hắn, không hài lòng nói: “Ăn chưa xong đã uống. Mất hết phong độ.”

“Cửu lang, ngươi đừng khắt khe với ta quá. Chúng ta đang ở ngoài tận hưởng mà.”

Mộ Dung Hi uống xong lại bỏ đậu phộng vào nhai tiếp. Có vài nữ nhân ngồi ở chiếc bàn cạnh đó nhìn qua phía Khương Lãng. Khương Lãng vẫn bình thản cầm quạt giấy, hơi nghiêng đầu để những sợi tóc trước trán bay nhẹ theo làn gió. Mộ Dung Hi cau có, y làm vậy phải chăng đang cố tình tạo dáng cho mấy nữ nhân kia xem?

“Cửu lang…ta không thích họ nhìn ngươi.” Mộ Dung Hi ném đậu phộng lên bàn, không thèm ăn nữa. Khương Lãng cười cho tính trẻ con này, công khai đưa tay sang nắm lấy tay Mộ Dung Hi. Những nữ nhân kia đột nhiên lộ ra vẻ ghét bỏ, không thèm nhìn đến bàn của họ nữa.

“Ta là hoa đã có chủ rồi.”

Mộ Dung Hi hớn hở cười, nhưng ngẫm lại câu này không đúng. Hoa bị hái là hắn mới đúng, còn chủ nhân kia chính là Khương Lãng. Mặc kệ! Hắn biết Khương Lãng lại trêu hắn nên không đôi co.

Lão thuyết thư nhấm nháp ly trà xong lại kể tiếp giai thoại về Bạch tiểu thư và Tiết công tử. Bạch tiểu thư tuyệt thực vì tình lang. Tiết công tử cũng lập chí ngoài nàng sẽ không lấy người khác. Nhà họ Tiết mai mối cho Tiết công tử hai mối nhân duyên, đều bị Tiết công tử thẳng thừng từ chối. Tiết công tử còn có ý định vì người yêu vào chùa cắt tóc làm tăng sĩ. Hai nhà Tiết Bạch đành phải vì con cái họ ngồi lại giảng hòa, chấp nhận cho Bạch tiểu thư và Tiết công tử lấy nhau. Ngày thành hôn, Tiết công tử đứng trước mặt quan khách thề rằng một đời một người, tuyệt không phụ bạc nhau.

“Một đời một người, tuyệt không phụ bạc nhau. Thật ngưỡng mộ!” Mộ Dung Hi nghe xong lời này của lão thuyết thư, cảm thấy đôi trai tài gái sắc kia sau cùng cũng thấy được cảnh trời quang mây tạnh, thật lòng chúc phúc cho họ. Lại nghĩ, họ thì tốt đẹp rồi, còn Khương Lãng với hắn, nửa chữ tỏ tình cũng không có, bất giác khiến hắn chạnh lòng.

“Có gì đáng ngưỡng mộ? Ngươi nghĩ ta không làm được sao?” Khương Lãng liếc mắt sang hắn, vừa nhìn đã biết tỏng hắn đang nghĩ gì.

“Một đời ba ngàn giai lệ vây quanh thì ngươi làm được.”

“Ba ngàn giai lệ đều bỏ hết chỉ vì một người, không phải càng đáng ngưỡng mộ hơn sao?” Khương Lãng siết tay hắn chặt hơn.

Mộ Dung Hi há hốc vì ngỡ ngàng, bất giác nước mắt rơi xuống. Khương Lãng giật mình, lấy tay áo lau cho hắn: “Ngươi lại sao nữa?”

“Cửu lang, vì ta thấy hạnh phúc. Lời này là thật, không đùa ta phải không?”

Khương Lãng che quạt giấy nói nhỏ: “Quân vô hí ngôn.” Rồi nhìn ra sắc trời bên ngoài: “Cũng không còn sớm nữa, chúng ta về thôi.”

“Ân!”

Khương Lãng nắm tay Mộ Dung Hi lặng lẽ rời khỏi. Khi họ xuống dưới lầu, Bồi Diệc và đội thị vệ mới đến gần. Bồi Diệc hỏi: “Chủ tử, ngài còn muốn đi đâu không?”

“Không, về nhà thôi.” Khương Lãng đáp.

Một cỗ xe ngựa lập tức được chuẩn bị cho họ. Mộ Dung Hi nhìn lên cao, mặt trời đang ở vào vị trí cao nhất trong ngày. Hắn níu tay Khương Lãng khoan bước vội lên xe ngựa, nói:

“Cửu lang, có biết lần đầu tiên ta trông thấy khuôn mặt ngươi, ta có cảm giác gì không?”

“Lần đầu tiên? Lúc ngươi băng bó cho ta sao?”

“Không, là cái lần…ngươi đứng cạnh cửa sổ…” Mộ Dung Hi lúng túng nói. Khương Lãng hiểu ý: “Vậy là cảm giác gì?”

“Ngươi rực rỡ như thái dương, là thái dương soi sáng cuộc đời ta.”

Khương Lãng kéo gấp Mộ Dung Hi vào xe ngựa. Mộ Dung Hi đang rối loạn không biết Khương Lãng định làm gì thì y bất ngờ đè hắn dựa vào xe hôn lấy hôn để. Một sợi tơ bạc lưu luyến rớt xuống môi Mộ Dung Hi. Khương Lãng cao hứng nói với hắn:

“Lát nữa về đến cung, chúng ta tiếp tục bàn luận vấn đề quan trọng này trên long sàn.”

“Ngươi…ngươi…bạo quân…” Mộ Dung Hi trợn mắt nói.

“Vậy sao? Ngươi thích bạo quân là ta mà.”

Khương Lãng lại tiếp tục hôn, ngăn không cho Mộ Dung Hi nói gì nữa. Mộ Dung Hi chới với ngã trong vòng tay y. Phải, hắn thích bạo quân này. Thích đến chết đi được!

Hoàn

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước