BẢO BỐI BẢO BỐI CỦA ANH HAI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bảo bối bảo bối của anh hai - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Thế rồi cậu lẳng lặng bước đến chỗ ghế sofa, kéo hai lớp quần xuống, cậu nhanh chóng nằm xuống, vòng hai tay trước mặt và gục đầu vào tay chờ đợi hình phạt từ anh hai.

An quản gia ở ngoài nghe thấy cuộc nói chuyện căng thẳng bên trong mà không khỏi lo lắng, ông cứ thấp tha thấp thỏm….Khi nghe cậu ba tự nguyện chịu phạt ông lại càng lo lắng hơn, lần này chắc lại thêm một lần sóng gió bão bùng nữa rồi. Hôm nay, cậu ba không biết vì sao cũng trở nên ngang bướng.

Những lời Đinh Đinh nói như hàng trăm mũi dao cứa vào lòng An Tử Yến, không lẽ vi anh bao bọc cậu quá, vì sự yêu thương quá đỗi đến mức lúc nào cũng sợ nguy hiểm rình rập cậu lại khiến đứa em cảm thấy ngột ngạt khó thở lòng anh cũng tự nhiên nguội lạnh đi.

Đinh Đinh hồi hộp chờ đợi, cậu bắt đầu run lên…

Thế nhưng…chờ mãi một lúc sau, cậu vẫn không thấy có một roi nào quất vào mông mình cả.

Một vài giây sau, cậu khẽ nghe thấy tiếng bước chân của anh hai tiến lại gần cậu. bấy giờ cậu lại run lên bần bật, rốt cuộc…cũng đã đến lúc cậu bị anh đánh đòn, lúc nãy tuy có nói cứng và ngang ngạnh thật, nhưng chỉ cần nhớ đến những chiếc roi quất vào mông là cậu lại sợ điếng người.

- Nếu em đã lớn rồi thì em thích làm gì em cứ làm, em muốn làm gì anh hai sẽ cho em làm. Anh hai không quản em nữa. Anh hai cũng sẽ không đánh em vì đã lớn rồi. Em kéo quần, ngồi dậy, về phòng đi -Không có một tiếng roi nào, chỉ là tiếng nói lạnh lùng đến vô cùng của anh hai với cậu.

Không khó để Đinh Đinh nhận thấy điều đó, những lời nói này so với những chiếc roi của anh hai, nó còn đau hơn gấp nhiều lần..

Cậu vẫn nằm đó, không đứng dậy. Cậu khẽ gọi một lần nữa.- Anh hai…!

- Anh hai mệt rồi, em về phòng đi, đứng dậy đi, kéo quần lên. Mau..đừng để anh hai nhắc lại- Anh hai vẫn lạnh lùng như thế.

Đinh Đinh lúc này liền đứng dậy, rồi lẳng lặng kéo quần lên. Cậu liếc mắt nhìn anh hai, nhưng gương mặt cũng chẳng có chút biểu tình nào..

Cậu khẽ bước đến, vặn nấm đấm cửa …trước khi bước ra lại quay đầu nhìn hai và khẽ gọi.
- Anh hai…

Không một tiếng đáp lại.

Đinh Đinh chợt thấy như dòng điện chạy qua tim mình, đau đến kì lạ.

Lúc cậu bước ra, An quản gia cũng đưa mắt nhìn cậu, nhưng ông cũng không dám nói gì. Gương mặt cậu buồn bã, cậu lủi thủi bước về phòng.

An quản gia tần ngần, định bước vào phòng đọc sách hỏi chuyện cậu hai, nhưng rốt cuộc ông biết tốt nhất là không nên làm phiền. Nhưng chính ông cũng cảm thấy khó hiểu, với hành động của An Tử Yến hôm nay. Ông chỉ lắc đầu nhẹ i rồi bước xuống cầu thang.

Đêm đó, An Tử Yến ngủ ở phòng đọc sách…

Đinh Đinh lần đầu tiên ngủ một mình trong phòng mà không có anh hai bên cạnh, cậu cứ liên tục trở mình. Lâu lâu thức giấc cậu nhìn sang bên cạnh vẫn không thấy anh hai đâu..cậu thấy khó chịu đến vô ngần..nhưng cậu vẫn không bước sang phòng đọc sách tìm anh hai…

……………………………….

Chương 17

Ngày hôm sau, trong suốt bữa sáng. An Tử Yến cứ lẳng lặng mà ăn lấy phần thức ăn của mình, anh không đoái hoài gì đến đứa em đang ngồi phía đối diện. Đinh Đinh mấy lần định mở lời trước nhưng rồi lại thôi.

An quản gia cũng nhận thấy điều đó, xem ra lần này không phải là cơn giông tố sấm chớp nữa, mà là một cuộc chiến âm thầm lặng lẽ..

- Bắt đầu từ hôm nay em cứ đến trường và về nhà bằng Taxi nhé, như vậy cho chủ động và tự do hơn – An Tử Yến không ngẩng lên lạnh lùng nói, rồi anh vội buông đũa. Anh bước nhanh lên lầu mà không cần biết đứa em trai của mình sẽ cảm thấy như thế nào khi nghe những điều đó.

Bất chợt, cậu thấy lòng mình nặng chịch như đeo đá, Đinh Đinh cũng không thể nào nuốt nổi nữa.Cảm thấy mọi thứ đều rất đỗi khó chịu, tại sao lại là cảm giác này chứ. Giống như cậu đang bị bỏ rơi bởi người anh trai mình thương yêu nhất..

Cậu tiu nghỉu bước từng bước chậm chạp lên cầu thang. Khi cậu vừa vào phòng thì cũng là lúc An Tử Yến cũng đã thay xong quần áo, nhìn thấy Đinh Đinh anh thậm chí cũng không liếc nhìn cậu một cái mà vội vã quay đi. 

Đinh Đinh định cất tiếng gọi anh hai lại, nhưng rồi lại thôi..

Hôm nay, cậu mang một tâm trạng cực kỳ nặng nề đi học...

Khi cậu vừa thay quần áo xong và xuống cầu thang thì anh hai đã đi tự lúc nào. Cậu cảm thấy không thể nào thích ứng nổi, mọi ngày chỉ cần là cậu mở mắt ra thôi là anh hai đã ở bên cạnh, anh hôn trán cậu, dịu dàng đỡ cậu dậy để làm cậu bừng tỉnh luôn cơn ngái ngủ cuối cùng. Anh chuẩn bị bót đánh răng cho cậu.

Trong bữa sáng thì anh cứ hết nói chuyện này rồi nói chuyện kia với cậu, hỏi cậu chuyện học hành, chuyện về bạn bè, hỏi cậu hôm nay ăn món gì, hỏi cậu hôm nay muốn làm gì. Rồi sau đó, anh sẽ đưa cậu đến trường..

Nhưng hôm nay, tất cả những thứ đó đều biến mất. 

Cậu biết hôm qua là cậu đã lỡ lời, là cậu đã trót nói ra những điều khiến anh hai phải buồn. Nhưng cậu không nghĩ anh hai sẽ như thế này mà trừng phạt cậu. Nó thậm chí còn đau hơn cả lần cậu chối bỏ anh hai khi anh hai đánh cậu cách đây một tháng.

Nếu biết mọi chuyện như thế này, thì cậu thà để anh hai đánh đòn rồi sau đó được anh vỗ vễ an ủi, được anh xoa thuốc cho cậu. Nếu thế, lòng của cậu sẽ không lạnh lẽo như thế này.

Cậu vào lớp với gương mặt thất thần, suốt cả buổi chẳng nói chẳng rằng. Cứ im lặng, chăm chú vào bài giảng tránh không để cho đầu óc của mình bị sao nhãng, bởi cậu sợ nếu cậu để mình bị mất tập trung cậu sẽ lại nhớ đến thái độ ngày hôm nay của anh hai đối với cậu..

……………………….

………………………………..

Tại phòng số 1- Tầng 89 tập đoàn An Thị.

Anh đang ngồi dán chặt mắt vào màn hình chiếc laptop, tay không ngừng lật giở liên tục các tập hồ sơ dày cộm trên bàn làm việc của mình. 

Bất giác, chiếc khung ảnh để tấm hình gương mặt dễ thương đáng yêu của đứa em trai, để phía bên tay phải lại đập vào mắt anh.

Anh nhìn vào đó một lúc, rồi tự vỗ nhẹ vào đầu mình một cái, sau đó lại tập trung hoàn toàn vào đống công văn ở trên bàn..

……………

Chuyện về tấm hình của An Tử Yến với đứa em trai coi như đã được giải quyết êm thấm, các báo chí trong ngày đầu tuần hôm nay không còn đả động gì đến tấm ảnh đó nữa. Cổ phiếu của An Thị lại tăng cao, thậm chí là ở ngưỡng cao hơn bình thường, khi hình tượng một vị tổng giám đốc lãnh khốc nhưng lại mang một trái tim ấm áp và tình thương bao la cho đứa em trai của mình.

- “Rẹt “- cửa phòng làm việc của An Tử Yến bật mở. Bước vào là một chàng thanh niên với nước da trắng, khuôn mặt hơi gầy, một mái tóc đen hơi dài một chút. Anh nhìn thấy người đang ngồi sau chiếc bàn làm việc kia vẫn cứ dửng dưng xem mình như không khí, anh đoán chắc có lẽ là vì chuyện hôm qua mà người bạn thân của anh lại đối với anh như thế, anh không dám oán trách vì thực sự anh cũng là người có lỗi..Bỗng anh sực nhớ đến, điều mà anh lo lắng hơn cả chính là hôm qua không biết cậu bé Đinh Đinh kia sẽ bị đòn đến như thế nào. Anh ngập ngừng cất tiếng xóa tan bầu không khí im lặng.

- An Tử Yến này..tôi xin lỗi..chuyện hôm qua là lỗi của tôi. Tôi biết là tôi không nên đưa em trai cậu đến đó. Nhưng thằng nhóc, nó cứ nhất quyết nằn nì là phải giúp nó, nó bảo nó không muốn cậu một mình chịu đựng hết mọi chuyện. Cho dù như thế nào thì Đinh Đinh nó là một đứa nhóc tình cảm, cậu hiểu nó mà phải không?..Hôm qua, có phải cậu đã phạt thằng nhóc đúng không?..

Vẫn không một tiếng trả lời. Ngoài âm thanh cộc cộc của bàn phím máy tính.

- Này An Tử Yến, tôi là đang nói chuyện đó với cậu đó, cậu sao thế, dù là tức giận hay chán ghét tôi cũng phải lên tiếng chứ, cậu làm như tôi không tồn tại thế này quả thực rất khó chịu..

- ...Một tiếng thở dài thật manh, sau đó vài giây là một giọng nói trầm nhẹ cất lên:

- Bây giờ cậu muốn tôi nói gì, trách cậu thì có được gì không?. Em trai tôi nó có suy nghĩ của nó, tôi biết là nó ép buộc cậu. Mà cậu yên tâm đi, hôm qua nó không có sao đâu. Tôi không có đánh nó, một cái cũng không.

- Thật…vậy sao..Ôi như vậy thì tốt rồi, cảm ơn trời phật. Hôm qua, lúc từ công ty trở về tôi cứ lo lắng không yên. Mấy lần định gọi đến nhà cậu hỏi thăm tình hình nhưng mà sợ lại đổ thêm dầu vào lửa nên thôi...

- Xem ra, có lẽ tôi sai rồi. Tôi sai thật rồi Khang Thái à, giá mà tính cách của tôi được như một phần của cậu, và giá như tôi thương yêu bảo bối của tôi ít đi một chút thì có lẽ tôi và thằng nhóc sẽ không phải như ngày hôm nay..Thật là đáng buồn mà – An Tử Yến đưa tay bóp trán, giọng nói chứ đầy sự buồn rầu..

- Sao…sao vậy…? Hai anh em cậu lại có chuyện gì rồi? Hôm qua nếu như cậu không đánh nó thì chẳng phải mọi thứ vẫn tốt đẹp sao? Tại sao lại nói những điều này…- Khang Thái không khỏi ngạc nhiên hỏi..

- Ờ..thì…thực ra cũng không có gì đâu. Chuyện cỏn con thôi. Anh em thì dù có yêu thương nhau cách mấy cũng có lúc giận hờn mà đúng không?..- An Tử Yến cười xòa, anh cố ý đưa mọi chuyện nghiêng một hướng nhẹ nhàng hơn..- Dù sao cũng cảm ơn cậu ngày hôm qua đã giải vây cho tôi và bảo bối thoát khỏi vòng vây của đám phóng viên đó. – An Tử Yến nhanh chóng đổi đề tài..

- Cậu không cần phải cảm ơn, đó là chuyện mà không phải riêng tôi, còn cả thư ký Kha và mọi người nữa mà. Nói thật, đám “chó săn” hôm qua đó thực sư là ép người quá đáng mà. Mà sau đó thằng nhóc có nhanh chóng ổn định lại không?

- Cũng may..hôm qua, lúc trên đường về tôi có tạt ngang qua chỗ quảng trường, nơi mà lúc nhỏ tôi hay đưa bảo bối của tôi đến, ở đó một lúc nó đã bình tĩnh lại rồi..

- Ừ..nếu vậy thì tốt. Cậu cũng đừng nên trách Đinh Đinh, nó là một cậu bé ngoan mà..

- Tôi biết..- An Tử Yến đáp..

…………………….

………………………….

Cứ tưởng sau cuộc nói chuyện cùng với Khang Thái của An Tử Yến thì hòa bình sẽ được lập lại, thế nhưng mấy ngày trôi qua. Vẫn là một không khí vô cùng u ám tại căn biệt thự họ An. Tối đến, An Tử Yến thì vẫn ngủ ở phòng đọc sách, Đinh Đinh thì lại ngủ trong phòng. Hai anh em dù có giáp mặt nhau cũng chẳng nói với nhau một lời nào. Thỉnh thoảng người này có việc gì cần người kia thì hai anh em lại tìm đến An quản gia làm người đưa tin..Dù cả hai đều cảm thấy như vậy thực sự chịu không nổi, đêm đến cả hai người đều không thể gon giấc. Cứ trở mình trăn trọc không thôi. Anh nằm trên chiếc ghế sofa ở phòng đọc sách không ngừng nghĩ về em, thật lòng muốn chạy qua ôm lấy đưa em trai mà ngủ, cảm giác trong lồng ngực mình là từng hơi thở đều đều của đứa em ấm áp hơn nhiều so với chiếc ghế sofa lạnh lẽo này. Thế nhưng, anh vì lòng tự trọng, vì muốn em lên tiếng xin lỗi trước mà vẫn một mực giằng lòng mình xuống. Bao năm nay, anh cưng chìu nó quá, bao bọc nó quá quan tâm nó quá nhiều khiến nó cảm thấy ngột ngạt, ừ thì bây giờ anh để cho nó có thể sống bằng chính kiến của nó một khoảng thời gian xem thế nào..bảo bối của anh đại ngốc vẫn chỉ là đại ngốc..

Em trai ngủ một mình trên chiếc giường lớn cũng không thể nào quen được. Suốt từ tấm bé đến giờ, luôn được ngủ cùng anh, được anh ôm ấp vỗ về, được vòng tay rắn chắc của anh truyền cho hơi ấm, dù có mơ thấy ác mộng cũng sẽ không sợ hãi vì khi tỉnh giấc luôn có anh nhẹ nhàng đưa vào giấc ngủ lại..Nhưng..em cũng ngang bướng cứng đầu, dù biết mình sai nhưng vẫn muốn được anh vỗ vễ an ủi, với hơn nữa chẳng phải đã rất hùng hồn nói với anh hai rằng, mình đã lớn rồi, không cần anh phải chở che quá nhiều..cho nên, dù nhớ hơi ấm của anh thế nào vẫn khăng khăng đành lòng nằm trên chiếc giường to lớn mà lạnh lẽo kia…

Rốt cuộc là dù có muốn chấm dứt cuộc chiến âm thầm này đến mấy, thì cái ngang ngạnh, ương bướng cứng đầu của cả hai anh em đều trở thành một vật cản vô hình.

………………..

……………….

Lại thêm một ngày nữa, chiến tranh lạnh vẫn chưa kết thúc. Nhưng đến lúc này, Đinh Đinh có lẽ là người chiến sĩ sẽ bại trận trước mất rồi. Cậu buồn và chán nản đến không thể chịu đựng nỗi. Giờ thì cậu đoán, chắc là anh hai thực sự không cần cậu nữa rồi. Thực sự không cần. 

Chiều hôm đó, không hiểu có phải vì trùng hợp hay không mà trường cậu cho học sinh nghỉ một tiết cuối. Ban đầu, Thiên Kỳ rủ cậu đi chơi game nhưng cậu nhất định không chịu, cậu bảo cậu không có hứng thú cũng chẳng có tâm trí đâu mà chơi trò đó. Năn nỉ cậu mấy lần không được, Thiên Kỳ tiu nghỉu chờ cậu bước lên Taxi rồi một mình lủi thủi đến quán game chơi một mình. 

Để cậu bạn thân một mình như thế, kì thực trong lòng Đinh Đinh cũng thấy áy náy vô cùng, nhưng chính cậu cũng đang bị bỏ rơi một mình đấy thôi. Cậu muốn tìm một nơi yên tĩnh, để cho mình được khuây khỏa hơn, không muốn bước vào quán Internet đông đúc và ồn ào như thế..

Thế rồi, chiếc Taxi đưa cậu đến công viên cách trung tâm thành phố không xa lắm. Bước xuống xe, cậu nhanh chóng đi đến một chiếc ghế đá rồi ngồi trầm ngâm một mình. Khu công viên cậu đang ngồi tuy không thật lớn nhưng không gian thoáng đãng vô cùng, có nhiều cây xanh..Thế nhưng, cũng khá là vắng vẻ nhưng vừa hay, như vậy sẽ càng yên tĩnh hơn…

Bất giác cậu ngồi và suy nghĩ về anh hai…anh hai yêu thương cậu như thế, tại sao mấy ngày nay lại để cậu cô đơn một mình. Không lẽ anh hai còn không hiểu cậu sao, hôm đó cậu vì quá lo cho anh hai nên mới nói ra những lời có phần hơi thiếu lễ độ như vậy thôi. Chứ anh hai thừa biết, cậu cần anh hai đến mức nào, cậu muốn được anh hai lo lắng yêu thương đến chừng nào mà..lòng cậu cảm thấy se sắc vô cùng..

Bất chợt, có một tiếng bước chân tiến đến gần cậu..

- Này nhóc, sao lại ngồi cô đơn ở đây một mình thế? – Giọng nói của một người con trai xa lạ cất lên..

Cậu ngước đầu nhìn lên, thì thấy trước mặt mình là một người con trai mà lần đầu tiên cậu mới được gặp, trông tuổi đời cũng chỉ có thể nhỉnh hơn cậu một vài tuổi. Người con trai đó có mái tóc nhuộm hoe vàng, mặc một bộ quần áo cũng có vẻ rất giản dị mà đơn sơ..

- Anh là ai? Tại sao tôi phải trả lời câu hỏi của anh chứ?

- Nhóc à, nhìn gương mặt của nhóc là tôi biết nhóc đang có chuyện buồn đúng không, có thể nói cho tôi biết chuyện đó là chuyện gì không? Biết đâu tôi sẽ giúp được cho nhóc thì sao. Hoặc cho đến cuối cùng mà tôi vẫn không giúp được thì ít ra vẫn có người lắng nghe nhóc..- Người con trai xa lạ đó ôn tồn nói, nhưng ánh mắt thì vẫn đang dáo dác thăm dò..

- Tại sao anh lại biết tôi đang buồn? mà sao anh cố tình tiếp cận tôi? – Đinh Đinh có chút nghi ngờ hỏi..

- Anh tên là Phó Dĩ Phong, năm nay 24 tuổi. Nhóc đừng dùng hai chữ “tiếp cận” mà tội nghiệp anh, anh không có ý xấu, chẳng qua là vì thấy nhóc ngồi đây một mình, nên thấy tò mò và quan tâm một chút nên hỏi thôi – Người con trai xa lạ vẫn rất dịu dàng nói, ánh mắt vẫn cứ đảo nghiêng đảo dọc thăm dò thái độ của đứa nhóc đang ngồi bên cạnh..

Những gì người con trai xa lạ này nói, bắt đầu xâm nhập vào tâm trí của Đinh Đinh, người này 24 tuổi, chỉ nhỏ hơn anh hai cậu có một tuổi thôi, tuy không đẹp bằng anh trai cậu nhưng đôi kính trên gương mặt cũng ra dáng trí thức lắm hơn nữa nhìn gương mặt vẫn còn trẻ hơn so với anh hai rất nhiều. Mà anh ta lại muốn quan tâm đến cậu, ừ thì người ta đã có lòng như vậy rồi, nếu mình cứ một mực cự tuyệt thì đúng là không phải phép. Dù gì cũng đang có chuyện khúc mắc trong lòng, có một người xa lạ chịu lắng nghe mình cũng tốt, bởi ít ra một người xa lạ thì họ cũng sẽ có cái nhìn khách quan hơn trong mọi chuyện. 

- Em …em là An Tử Đinh, anh cứ gọi em là Đinh Đinh hay Tiểu Đinh cũng được..Em xin lỗi vì lúc này có phần hơi thiếu tôn trọng anh..- Đinh Đinh bắt đầu tiếp chuyện, giọng điệu lễ phép khoan nhu..

- Đinh Đinh, cái tên nghe hay nhỉ. Vậy gọi anh là Phong ca đi – Người con trai xa lạ đó cũng hồ hởi đáp lời. Ánh mắt và cả nụ cười có một chút gì đó giảo hoặc mang vẻ đắc thắng. 

Thực ra Phó Dĩ Phong này trước đây là một bác sĩ tâm lý cũng khá là tài năng và giỏi chuyên môn. Nhưng có điều, hắn lại bị sa thải vì chính hành vi xâm hại tình dục chính bệnh nhân mà hắn chữa trị. Hắn đã hơn hai lần giở trò đối với bệnh nhân của mình, đối tượng mà hắn nhắm đến là trẻ vị thành niên bất kể là nam hay nữ, chỉ cần hắn nhìn thấy vừa mắt là hắn sẽ tìm mọi cách để nhử con mồi, để con mồi tự chui vào bẫy.. 

Những lần trước đó đều là vì gia đình nạn nhân sợ mang tiếng xấu, lại không muốn dính líu gì đến pháp luật nên dù khi mọi chuyện sáng tỏ thì họ cũng chỉ làm cho hắn bị mất việc, chứ không thể để pháp luật xử lý hắn. Chính vì thế, mà hắn vẫn đang nhởn nhơ. Hắn dùng cái dáng vẻ thư sinh của mình xin làm một công việc khác tại một văn phòng nhỏ. Công việc cũng không nhiều lắm nên thời gian rảnh rỗi của hắn là nhiều, và tranh thủ những khoảng thời gian rảnh ấy hắn sẽ lại đi săn mồi..Và hình như hôm nay ông trời đã giúp hắn, suốt hơn một tháng qua hắn vẫn chưa tìm được đối tượng nào ưng ý. Nhưng hôm nay, may mắn đã mỉm cười với hắn. Đối tượng của hắn là một cậu nhóc trông có vẻ là con nhà giàu, nhìn những thứ trên người cậu ta cũng có thể dễ dàng đoán được, bộ quần áo trên người tuy là đồng phục nhưng chất liệu vải thì thuộc hàng cao cấp. Đôi giày cậu đang mang là giày hãng Kappa, nhập khẩu từ Ý. Chiếc đồng hồ trên tay là đồng hồ thụy sĩ chính hiệu..Cả cái ba lô cậu đang đeo phía sau nữa, cũng là hàng mang nhãn hiệu nổi tiếng.Và trông cậu rất dễ thương, đôi mắt to tròn và sáng, cặp kính cận nhỏ xinh vừa vặn khuô mặt, bờ má phúng phính. Làn da thì trắng sáng lại mượt mà. Mới nhìn qua thì một tay cáo già như hắn thừa biết cậu là con trai của một gia đình lắm tiền nhiều của..Thật hay, nếu như có được con mồi này, đời hắn còn gì sướng hơn..

- Phong ca, nghe hay quá đi mất. Phong ca, Đinh Đinh thấy quý anh rồi á.- Cậu mỉm cười vô tư mà không biết rằng, mình giống như con thỏ non đã rơi vào miệng sói..

- Vậy bây giờ có thể kể cho Phong ca nghe chuyện buồn của Đinh Đinh chưa? – Hắn vẫn ngọt ngào cất tiếng.

Thế rồi, Đinh Đinh bắt đầu thuật lại mọi chuyện đã xảy trong mấy ngày qua cho hắn nghe..

Hắn nghe xong rồi, tỏ vẻ thông cảm gật gù..

- Rồi, Phong ca hiểu được tâm trạng của Đinh Đinh. Anh hai của Đinh Đinh đúng là thật sự quá đáng mà..- Hắn lên tiếng chỉ trích An Tử Yến..

- Phong ca, ca đừng nói anh hai em như thế, chỉ là vì anh hai thương Đinh Đinh thôi mà. – Cậu lên tiếng bảo vệ anh hai trước lời chỉ trích của Phó Dĩ Phong

- Đinh Đinh à, nhóc quá ngây thơ rồi. Nhóc không hiểu tâm lý của những nhà làm kinh doanh rồi. Anh trước đây đã từng làm bác sĩ tâm lý nên anh có hiểu chút ít về tâm lý của những người làm nghề này.. Công bằng mà nói, trong giới kinh doanh người ta sống vì hình thức và trọng cái danh nghĩa ghê lắm..- Phó Dĩ Phong bắt đầu đưa ra lý lẽ để gieo vào đầu Đinh Đinh những suy nghĩ sai lầm..

- Ý Phong ca là sao, em chưa hiểu. Vậy thì có liên quan gì đến việc anh hai em không cho em đứng ra trước mặt báo giới bảo em là em trai của anh hai..- Đinh Đinh vẫn ngây thơ nói.

- Trời ơi, nhóc con ngốc. Có vậy mà em cũng không hiểu sao. Anh hai em là sợ em làm mất thanh danh của anh ta đó. Bởi vì em có nói, anh hai em đẹp trai hơn em, lại rất tài giỏi đúng không nào? – Phó Dĩ Phong trắng trợn bịa đặt..

- Không có đâu, anh hai em không như vậy đâu à..Không có à, Phong ca em không muốn nói chuyện cùng anh nữa..- Đinh Đinh cảm thấy có chút tức giận khi Phó Dĩ Phong cứ không ngừng công kích anh trai mình, cậu toan đứng dậy..

- Ơ này, khoan đã, để Phong ca nói tường tận cho em hiểu. Em là vì tin tưởng anh trai của em quá nên mới bị anh ta làm cho mờ mắt đó. Ngồi xuống đã nào – Phó Dĩ Phong buông lời dụ dỗ..

Đinh Đinh nghe thế không bỏ về nữa, cậu quyết định ngồi xuống và nghe tiếp những gì hắn sắp nói..

- Có phải nhóc nói, anh hai nhóc lúc nào cũng cấm nhóc cái này, cũng cấm nhóc cái kia, không cho nhóc tự làm những điều mình muốn phải không nào. Vậy chứng tỏ, anh là rất độc tài, nhóc đã 15 tuổi rồi, ở tuổi này mấy bạn người Mỹ đã có thể làm tất cả những gì các bạn ấy muốn mà bố mẹ không có quyền can thiệp đó. Có thể nhóc sẽ phản đối cho rằng., vì Mỹ là đất nước của chủ nghĩa tự do, nhưng thời đại ngày nay mở cửa rồi, Trung Quốc chúng ta cũng đang dần thay đổi theo hướng đó. Mình là con người, mình phải sống có chủ quan của mình không cần phải nghe theo sự sắp đặt của ai hết cả. 

Anh hai của nhóc chỉ la gạt nhóc nói rằng làm như thế là tốt cho nhóc nhưng thực chất là anh ta muốn điều khiển, muốn tham gia vào cuộc sống của nhóc thôi. Anh ta sợ, để nhóc tự do làm những gì mình muốn thì nhóc sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của anh ta. Tâm lý của doanh nhân đều như vậy à..

- Phong ca….những điều ca nói là thật ư..? Không đúng, anh hai em rất yêu thương em mà, từ nhỏ đến giờ lúc nào cũng yêu thương à..- Đinh Đinh vẫn kiên cường bảo vệ anh trai mình, dù lúc này tâm trí của cậu cũng có phần bị xao động..

- Có thể, đó chỉ là lúc nhỏ, lúc anh ta chưa thành doanh nhân thôi, nhưng khi trở thành doanh nhân tất cả đều thay đổi. Nhóc thử nghĩ cho ca, trong suốt thời gian qua anh hai nhóc có gì thay đổi không???- Hắn lại bắt đầu dẫn dắt đưa Đinh Đinh đưa ra những nhận định sai lầm..

Cậu bất giác nghĩ đến..đúng rồi..rõ ràng là anh hai có thay đổi, anh hai trước đây chưa từng đánh cậu, nhưng mấy tháng gần đây đã hai lần đánh cậu rồi, tuy là vẫn yêu thương cậu nhưng cái cách yêu thương ấy quả thực làm cậu đau lòng, anh hai nói sẽ không bỏ cậu một mình nữa..nhưng rốt cuộc mấy ngày nay vẫn để cậu bơ vơ..Đúng là anh hai thay đổi rồi..Có khi anh hai không còn thương cậu nữa thật rồi, đúng là cậu so với anh hai cái gì cũng thua kém…- Càng nghĩ Đinh Đinh lại càng cảm thấy chua xót…

- Em hiểu rồi, Phong ca..có lẽ ca nói đúng.Hình như anh hai em thay đổi rồi. Anh hai không còn là anh hai của trước kia nữa..

- Thấy chưa..ca đã nói rồi.. Nhưng thôi, em đừng có buồn nữa. Anh ta không cần em nữa, nhưng Phong ca cần em, hãy để Phong ca thay anh ta làm anh hai của em nhé được không? – Phó Dĩ Phog trắng trợn yêu cầu..hắn ta nở một nụ cười đắc ý mãn nguyện

- Ý Phong ca là sao, em vẫn chưa hiểu. Nếu Phong ca là anh hai của em thì phải sống cùng em chứ, nhưng đằng này..chúng ta đâu có sống với nhau đâu, sao Phong ca làm anh hai của em được,với lại, dù anh hai em có thay đổi, nhưng mà em vẫn rất thương anh hai em, em tin em sẽ em làm anh hai trở về như xưa mà – Đinh Đinh đáp.

- Lại ngốc rồi, nếu nhóc cứ ở mãi một chỗ với anh ta, thì nhóc sẽ chẳng thay đổi được gì đâu. Sẽ không được làm những gì nhóc thích, sẽ không được ăn những món nhóc thích ăn..nhóc không làm được những gì mình thích, thì sao nhóc có thể thay đổi hắn ta chứ - Phó Dĩ Phong vẫn tiếp tục ý đồ để thuyết phục Đinh Đinh, xem ra đứa nhóc này khó chinh phục hơn hắn tưởng, nhưng càng như vậy hắn càng khoái..

- Vậy ý Phong ca là sao, là em phải rời khỏi anh hai của em sao, nếu thế…nếu thế anh hai em sẽ rất buồn à..- Đinh Đinh vẫn hồn nhiên đáp mà không biết rằng những lời nói đó của cậu chẳng có tác dụng gì đối với gã đàn ông đang muốn đưa cậu đi xa khỏi vòng tay chở che của anh hai cậu..

- Đúng rồi, người ta có câu “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn à “ Nhóc cứ quanh quẩn mãi một chỗ thì làm sao biết được thứ này thứ kia, nhóc thử nhìn đi, bầu trời này, mặt đất này bao la rộng lớn có rất nhiều thứ để ta tận hưởng, để ta khám phá. Nếu nhóc không biết cách tận hưởng thì không phải đã quá lãng phí cuộc sống rồi sao – Phó Dĩ Phong rót vào tai cậu nhóc mới lớn bao nhiêu lời hay ý đẹp. Hơn nữa, nếu như nhóc rời xa anh hai của nhóc, biết đâu anh ta lại thấy nhẹ nhõm hơn thì sao. Sẽ không có nhóc làm cản trở con đường kinh doanh của anh ta nữa 

Đinh Đinh nghe những lời Phó Dĩ Phong nói mà thực sự bối rối, cậu trộm nghĩ những lời người này nói cũng có phần hợp lý. Anh ta lại là bác sỹ tâm lý nữa, nên mấy điều này chắc hẳn là nắm rõ như lòng bàn tay rồi..

Nhưng bảo cậu rời xa anh hai cậu, quả thật là một điều không dễ dàng. Làm sao cậu có thể làm được đây. Từ nhỏ đến lớn, từ lúc cậu nhận thức được đến giờ, cậu chưa từng rời anh hai nửa bước. Mà giờ đây, bảo cậu phải rời xa thì quả thật như dùng dao mà đâm vào da thịt cậu vậy. Nhưng..những gì Phó Dĩ Phong nói cũng đã làm cậu giao động, anh hai đúng là đã thay đổi, anh hai không cần cậu nữa, đã thực sự không lo lắng và quan tâm đến cậu nữa rồi vậy thì cậu cần gì phải ở lại nơi đó nữa. Nhưng cậu vẫn muốn để cho mình và anh hai một cơ hội nữa, nếu như hôm nay cậu trở về nhà, mà anh hai thôi không để cậu bơ vơ một mình, sẽ lại quan tâm cậu,hỏi han chăm sóc cậu như trước thì cậu sẽ dẹp luôn cái ý nghĩ rời xa này..còn nếu như, anh hai vẫn cứ như mấy hôm nay…thì có lẽ..cậu sẽ đi thật…cậu đi để có thể sống cuộc đời của mình chứ..

Suy nghĩ một hồi, cuối cùng Đinh Đinh cất lời

- Được rồi, Phong ca, cho em một ngày suy nghĩ. Sau đó sẽ trả lời Phong ca nhé. 

- Ok thôi, số điện thoại của anh đây, địa chỉ của anh cũng ở đây. Suy nghĩ kĩ rồi thì nhớ tìm anh nhé. Phong ca nhất định sẽ cho em tất cả những gì em muốn, những gì mà anh hai em không cho em, Phong ca nhất định cũng sẽ cho em. – Phó Dĩ Phong chìa ra trước mặt Đinh Đinh một tấm danh thiếp, giọng vẫn ngọt ngào dụ dỗ..Rồi hắn khẽ cười một nụ cười nham hiểm đắc thắng, vỗ nhẹ vai Đinh Đinh một cái rồi cất bước đi

Vừa đi mà hắn vẫn thi thoảng ngoái đầu nhìn lại hướng cậu nhóc đang ngồi trầm ngâm với những tràng cười không ngớt. Vậy là hắn thành công rồi, một con mồi béo bở sắp sập bẫy của hắn rồi. Thiệt là một đứa nhóc ngây thơ và dễ bị dụ, chỉ tội cho anh hai của đứa nhóc đó, bị hắn đổi trắng thay đen.. Càng nghĩ hắn lại càng cảm thấy lòng vui như mở hội…

Riêng về phần Đinh Đinh, sau khi Phó Dĩ Phong rời đi,cậu vẫn ngồi lại trên góc ghế đá công viên một lúc lâu, rồi mới đứng dậy lê từng bước chân trở về, đưa tay liếc nhìn đồng hồ, 17h30, đúng giờ cậu tan học….

………………………………..

Cậu bước lên chiếc Taxi và lòng ngổn ngang, xáo trộn..Liệu rằng có thể hay không, đêm nay sẽ là đêm cuối cậu ngủ trong căn nhà của mình, ngủ trên chiếc giường của mình. Là những gì thân thương nhất của cậu, là nơi có một người mà cậu yêu thương nhất cuộc đời này….

…………………….

Chương 18

An Tử Yến đang lái xe chiếc xe trên đường trở về nhà, trong lòng anh cũng ngổn ngang rất nhiều tâm trạng, mấy hôm nay có phải chăng anh đã quá vô tình với đứa em trai của mình. Dù sao thằng nhóc cũng là vì thương anh hai và lo lắng cho anh nên nó mới có những hành động sốc nổi như vậy, dù sao anh cũng là anh trai nó, quyết đấu với nó tới cùng liệu có nên hay không.

Nhưng anh, cũng có cái tự tôn của anh. Nó bảo anh biến nó thành một đứa em vô tình ư? Nó bảo những sự quan tâm của anh khiến nó ngột ngạt, khiến nó không thể tự làm những gì nó muốn. Dù thế nào, lần này anh cũng không được đầu hàng trước nó nữa, dù cho anh đã thấy nhớ da diết hơi ấm của nó, nhớ mùi tóc của nó. Nhớ những chiếc ôm của đứa em trai nhỏ hằng đêm.

………………….

Bữa tối, vẫn là một bầu không khí nặng nề ảm đạm, không có một tiếng nói chuyện, không một tiếng cười đùa.

An Tử Yến và Đinh Đinh vẫn cứ chăm chú vào chén của mình. Bất giác, không biết là theo phản xạ hay là do bản năng của tình yêu thương, An Tử Yến lấy đũa gắp cho đứa em một miếng thịt gà ngon nhất trên đĩa rồi bỏ vào chén của Đinh Đinh.

An quản gia nhìn thấy hành động của An Tử Yến thì không nói gì cả, nhưng khẽ nở một nụ cười. Ông biết dù có giả vờ cứng rắn thế nào thì An Tử Yến vẫn không thể dùng lý trí để chế ngự tình cảm. Thế nhưng nụ cười của ông chỉ vừa hé nở trên khóe môi thì bỗng chốc khuôn mặt lại trở nên sa sầm.

Đinh Đinh không ăn miếng thịt gà anh hai gắp cho cậu, ngược lại cậu còn lấy đũa gắp để lại nó trên đĩa.

An Tử Yến nhìn thấy hành động đó của đứa em trai thì một chút do dự rằng có nên bỏ cuộc hay không hoàn toàn không còn nữa. Anh giương một ánh mắt đầy tức giận xen lẫn đớn đau nhìn nó. Đứa em trai anh yêu thương lại muốn chiến đấu với anh đến cùng đây mà.

Anh bực dọc, và vội số cơm còn lại trong chén rồi đứng dậy và bước thật nhanh lên lầu.

Đinh Đính sắc diện cũng chẳng khá hơn, cậu cố gắng nuốt từng đũa cơm mà không khác gì cực hình.

Thấy tình hình mỗi lúc một căng thẳng, An quản gia không thể im lặng được nữa, ông cất tiếng hỏi:

- Cậu ba, rốt cuộc thì hai anh em cậu muốn như thế này đến bao giờ chứ? Sao lại cứ làm khổ nhau như vậy chứ. Cậu và cậu hai tình cảm vốn rất khăng khít, vốn rất tốt đẹp thế mà sao bâu giờ lại thành ra thế này. Chuyện cậu và anh hai cậu cãi nhau hôm đó bác đã nghe cả rồi, cậu đã hơi quá lời với anh hai cậu rồi đó cậu ba à. Anh hai cậu nếu không thương yêu cậu thật nhiều thì đã không quan tâm đến cậu như vậy đâu. Cậu ba ngoan, nghe bác đi, chỉ cần cậu xin lỗi, bác tin anh hai cậu sẽ hết giận cậu ngay thôi. Hành động của cậu ấy khi nãy đã chứng tỏ trong lòng cậu ấy đã không còn giận cậu nữa rồi. Có điều, vì cậu ấy là anh nên dù sao cũng có cái tự tôn của cậu ấy nên cậu ấy nhất định chờ cậu Nghe bác đi- An quản gia đang định nói tiếp thì bị Đinh Đinh ngắt lời.

- An quản gia à, bác đừng nói nữa, bác có nói nữa cũng không có tác dụng gì đâu. Bây giờ cháu không muốn suy nghĩ gì nữa cả, cháu mệt lắm rồi. Anh hai cháu bây giờ đã không còn như ngày xưa rồi, anh ấy đã thay đổi bác hiểu không??- Nói rồi, Đinh Đinh thả mạnh đôi đũa xuống bàn rồi đứng phắt dậy đi thật nhanh lên lầu.

An quản gia chỉ khẽ lắc đầu mà không thể làm gì thêm được nữa.

Đinh Đinh mở cửa, bước vào căn phòng quen thuộc nơi gắn liền kí ức tuổi thơ của hai anh em cậu, nơi mà ở đó những yêu thương săn sóc luôn hiện hữu mỗi ngày, thế nhưng gần đây lại trở nên lạnh lẽo và giá buốt đến tái tê lòng.

Cậu mở cuốn sách toán ra và bắt đầu giải.

Lạ thật, mọi hôm bài toán này so với khả năng của Đinh Đinh chỉ có thể nói là dễ như ăn bánh. Thế mà hôm nay, cậu loay hoay hoài mà mãi vẫn không thể tìm ra đáp án..

Bất giác, cậu đưa tay với lấy chiếc Iphone đang để ở trên giường. Cậu sực nhớ đến chiếc danh thiếp của người con trai xa lạ mà cậu gặp lúc chiều cậu đã để ở trong ba lô. Cậu với tay kéo chiếc ba lô lại và mở khóa của nó ra, thò tay vào lấy ra một tấm danh thiếp, trên đó có số điện thoại và cả địa chỉ nhà riêng của người có cái tên Phó Dĩ Phong.

Cậu cầm nó trên tay mà cứ nhìn trân trân vào nó. Ngón tay chạm vào màn hình bấm số rồi lại xóa đi, cậu cứ lặp đi lặp lại hành động suốt mấy lần liền …

Nhưng cuối cùng cậu lại quyết định cất danh thiếp vào trong ba lô, quăng chiếc điện thoại trở lại giường. Cậu lấy một cuốn sách ra và đọc nó…

Đinh Đinh không hề hay biết rằng trong lúc đó, có một ánh mắt vẫn cứ đăm chiêu nhìn những hành động của cậu từ phía bên ngoài căn phòng.

Anh nhìn thấy cậu, loay hoay và chật vật mãi với sự cô đơn, trống trải mà anh cũng mủi lòng. Nhưng dù có mủi lòng anh vẫn dặn lòng mình nhất định sẽ cứng rắn tới cùng..

Anh đứng đó một hồi lâu, rồi cất bước đi. Anh lại trở về trong cô đơn ở căn phòng đọc sách. Anh bước đến chiếc ghế sofa, rồi đặt lưng xuống với những suy nghĩ miên man..

…………………………………….

Ở trong căn phòng của mình, cuốn sách đặt ngay trước mặt mà cậu vẫn không thể nào nhét nổi một chữ nào. Sự giá lạnh trong tâm hồn, và sự lạnh lẽo trong trái tim khiến cậu cảm thấy cô đơn lại càng quạnh quẽ hơn. Cậu thực sự rất muốn rất muốn chạy sang căn phòng đọc sách ở phía bên cạnh để gọi anh hai một tiếng, để anh hai lại trở ôm cậu rồi đưa cả hai vào giấc ngủ êm đềm..

Bất giác, cậu lại lấy chiếc điện thoại cùng với cái danh thiếp lúc nãy cậu đã cất vào ba lô. Và cậu nhấn dãy số được in trên tấm danh thiếp ấy.

…….

……………..

Tại một căn hộ nhỏ, ở phía tây ngoại ô thành phố Thượng Hải.

Chuông điện thoại của Phó Dĩ Phong reo lên, hắn lật đật bước từ trong phòng tắm ra, choàng vội cái khăn tắm quanh người, hắn vội vàng bắt máy và mỉm cười khi thấy trên điện thoại của hắn là một dãy số lạ. Hắn thừa biết đó là ai..Nhoẻn miệng cười đầy nham hiểm hắn cất tiếng:

- A lô, Phó Dĩ Phong nghe đây, xin hỏi là số của ai?

- “Phong…Phong…ca…là em …Đinh Đinh nè..-“- Đầu dây bên kia là một giọng nói trong trẻo và có hơi chút ngập ngừng..

- Ồ! hóa ra là nhóc ư. Sao lại gọi cho ca vào giờ này. Chuyện với anh hai nhóc như thế nào rồi, liệu có đúng như những gì ca nói không?- Hắn lại bắt đầu dẫn dụ.

“ Phong ca ơi…Đinh Đinh buồn lắm, anh hai..anh hai đúng là không thương Đinh Đinh nữa rồi..Đinh Đinh không thể chịu đựng được nữa rồi..có lẽ…có lẽ…Đinh Đinh sẽ… rời..khỏi đây”- Đầu dây bên kia trầm buồn như nức nở.

- Ca hiểu rồi, vậy là nhóc đã tin những lời ca nói chưa. Rời xa khỏi tên anh trai độc tài đó của nhóc sớm ngày nào nhóc sẽ vui vẻ hơn ngày đó. Vậy nhóc quyết định bao giờ sẽ đến chỗ anh? – Dĩ Phong ra lời ngon ngọt, đưa đẩy.

- “ Ngày mai đi, lúc nào em chuẩn bị xong em sẽ gọi cho Phong ca, vậy có được không?”

- Tất nhiên rồi, ca rất sẵn sàng. Nhóc đến sống cùng ca, ca sẽ cho nhóc tận hưởng những ngày tháng tuyệt vời nhất – Dĩ Phong nói, nụ cười đầy đắc thắng.- “ Vậy Đinh Đinh tắt máy đây “- Tút tút. Đầu dây bên kia gác máy, Dĩ Phong khấp khởi vô cùng.Thực không ngờ, con mồi của hắn lần này lại nhanh chóng sụp bẫy đến vậy. Ngày mai thôi, ngày mai là hắn sẽ có được miếng mồi béo bở này, hắn tự nhủ sẽ từ từ mà thưởng thức miếng mồi thơm ngon mà ông trời ban cho hắn.

Thả chiếc điện thoại xuống, Đinh Đinh khẽ nhìn lên đồng hồ. Đã hơn mười giờ đêm, có lẽ giờ này anh hai cũng đã ngủ rồi. Nhưng muốn để cho chắc chắn hơn, cậu đứng dậy, đóng cảnh cửa căn phòng, bấm nó lại… rồi cậu kéo chiếc vali để dưới giường ra, tiến tới chỗ tủ đựng quần áo..bỏ vào vali những bộ áo quần mà cậu thường hay mặc.

Còn một số vật dụng cá nhân khác, cậu sẽ bỏ vào sau để tránh anh hai phát hiện..

Xong việc, cậu lại đẩy chiếc vali xuống dưới gầm giường như chưa từng lấy nó ra, rồi lên giường đi ngủ..trước khi ngủ cậu bỗng nhớ ra, lại đến mở khóa cửa căn phòng. Nhưng cậu vẫn chưa thể ngủ ngay được, cậu đang thử hình dung ra nếu như anh hai phát hiện được cậu bỏ nhà đi, khi đó anh hai sẽ như thế nào, liệu có cuống cuồng lên để đi tìm cậu hay không? Hay là lúc đó lại coi như sự thiếu vắng cậu là một sự giải phóng..Cậu không muốn nghĩ đến cả hai phương án đó..Rồi cậu lại hình dung ra cuộc sống mới của cậu bắt đầu sẽ như thế nào.

Cậu sẽ sống như thế nào khi không còn anh hai bên cạnh, khi cậu có thể làm những việc mà trước đây anh hai không bao giờ cho phép cậu làm..cậu nghĩ đến mà cũng thấy có đôi chút hứng thú. Sống theo ý mình, chắc là sung sướng lắm đây. Hơn nữa, cậu sẽ có một người anh hai mới, người anh đó chắc sẽ tốt với cậu..sẽ tốt giống như anh hai của cậu..nhưng sẽ không nghiêm khắc như anh hai của cậu đâu.

Thế rồi, cậu nở một nụ cười nhẹ nhàng, sụp đôi mi lại và chìm vào giấc ngủ…

………………

………………..

An Tử Yến đang nằm ngủ trên chiếc sofa trong phòng đọc sách

Đột nhiên, anh cất tiếng gọi thất thanh

- Bảo bối, bảo bối em đâu rồi..Em đừng đi, đừng rời xa anh hai - Thế rồi anh giật mình, tỉnh giấc, trán anh ướt đẫm mồ hôi. Bấy giờ anh mới biết thì ra nãy giờ chỉ là một giấc mơ. Trong giấc mơ anh thấy đứa em trai mà anh hết mực yêu thương đang vui vẻ bên cạnh, nhưng đột nhiên một luồng ánh sáng xuất hiện, một cánh cửa mở ra xung quanh là không gian u tối, đứa em trai vẫy tay chào anh một cái rồi bước vào trong cánh cửa ấy biến mất…

Một giấc mơ hết sức kì lạ, An Tử Yến định thần lại. Rồi như sực nhớ ra điều gì đó, anh chạy ngay qua phòng của đứa em, mở cánh cửa căn phòng ra nhìn vào thì thấy đứa em trai bé bỏng của anh vẫn đang nằm co ro trên chiếc giường lớn dưới ánh sáng leo lắt của chiếc đèn ngủ.

Anh nhẹ nhàng tiến vào chỗ chiếc giường, nhẹ nhàng bước lên giường, nhẹ nhàng kéo tấm chăn ra và nằm xuống bên cạnh đứa em.. Ôm lấy đầu của nó, áp sát vào lồng ngực của mình. Hơi thở của đứa em mới ấm áp làm sao..

Bất giác, đứa em đưa lấy cánh tay nó đặt lên lưng anh..rồi gọi trong vô thức “ anh hai…ngủ với Đinh Đinh”..

Anh nhẹ nhàng hôn vào trán nó một cái rồi cũng sụp mi xuống và ngủ…

……………..

…………………….

Sáng sớm hôm sau, anh giật mình tỉnh giấc. Đứa em trai của anh vẫn còn đang ngủ rất say bên cạnh, bàn tay của Đinh Đinh vẫn còn siết chặt lấy lưng anh. Anh khẽ gỡ ra nó ra rồi đặt nó xuống, từ từ kéo chăn lên rồi bước xuống giường..

Anh bước vào phòng tắm làm vệ sinh cá nhân…..rồi lại lẳng lặng bước qua phòng đọc sách gấp tấm chăn vẫn còn đang để bên đó.

Một lúc sau…Đinh Đinh cũng dần dần bừng tỉnh, cậu dụi dụi đôi mắt rồi khẽ đưa tay sờ soạng bên cạnh.. vẫn chỉ là chiếc giường lạnh lẽo,không có ai bên cạnh. Vậy tối hôm qua đó là một giấc mơ, cậu mơ thấy anh hai khẽ bước đến nằm ngủ bên cạnh cậu, còn ôm lấy cậu và hôn lên trán của cậu nữa..nhưng không hiểu sao cậu lại thấy giấc mơ ấy lại giống y như thật.

Đưa hai bàn tay vỗ mạnh lên hai bờ má, Đinh Đinh thôi không suy nghĩ nữa…cậu vùng dậy, bước xuống giường và bước vào phòng tắm…cậu lại một lần nữa hi vọng hôm nay sẽ nhìn thấy bót đánh răng của mình đã được bôi sẵn kem. Nhưng không, hôm nay nó vẫn thế,vẫn nằm gọn trên chiếc móc đựng bót kể từ lúc xảy ra cuộc chiến giữa cậu và anh hai..
……….

…………………

Bữa sáng vẫn như mọi khi, không có gì thay đổi, vẫn im ắng, vẫn không một lời tâm sự. Cậu vẫn cứ cắm cuối chăm chú ăn lấy phần thức ăn của mình. Phía bên kia anh hai cậu vẫn như vậy, nhưng chỉ là cậu không để ý, ánh mắt của anh hai cứ thi thoảng lại nhìn sang phía cậu mỉm cười.

Ăn sáng xong. Anh lại vẫn như mọi ngày,lẳng lặng bước lên phòng thay quần áo.

Vài phút sau, cậu cũng theo bước anh lên phòng..vẫn với một khuôn mặt u sầu, thất thần..

Anh thay quần áo xong, bước ra khẽ liếc nhìn cậu một cái. Rồi lại mỉm cười, đầu cuối xuống. Trông mặt cậu lúc này anh vừa thấy đáng thương nhưng cũng đáng yêu vô cùng. Nhưng anh vẫn cố gắng kìm nén, thôi thì coi như để cậu đi Taxi hết ngày hôm nay, chiều tối anh tan làm về sẽ ghé ngang qua cửa hàng bánh cá, mua món bánh con cá Nhật Bản mà cậu thích để làm lành.Dù gì, thì cuối cùng anh cũng là người phải đầu hàng. Biết làm sao được, ai bảo anh sinh ra lại là anh hai của cậu, ai bảo cậu lại là đứa em trai bảo bối mà anh yêu thương trân trọng hơn bất cứ điều gì trên thế gian này..

Anh bước xuống cầu thang rồi nhanh chóng bước đi..

Còn cậu..lúc này tấm trí vô cùng xáo trộn, nửa muốn rời đi, nửa lại không. Cậu khẽ bước đến chiếc giường, cuối người xuống rồi kéo chiếc vali ra, cậu lấy bót đánh răng và vật dụng cá nhân bỏ vào đó. Cậu không quên bỏ theo một cái khung ảnh có hình anh đang cõng cậu..và …một chiếc hộp, trong chiếc hộp đó có một số tiền. Thực ra, tuy Đinh Đinh là con nhà giàu nhưng anh hai cậu dạy dỗ cậu rất kĩ, anh không cho cậu quá nhiều tiền để tiêu xài, chỉ là một khoản vừa đủ để cậu có thể cần mua thứ này hoặc thứ kia và đủ để phòng thân.

Chiếc hộp mà cậu mang đi được anh hai gọi là “Chìa khóa tương lai của bảo bối “. Là bởi vì, mỗi một tuần từ lúc mà anh hai bắt đầu đi làm, bắt đầu kiếm được tiền, anh hai đều bỏ vào trong đó một số tiền nhất định, để dành cho cậu sau này lập gia đình. Khi cậu có gia đình rồi, anh sẽ giao cho cậu chiếc hộp đó để cậu lấy nó dùng vào những việc cần thiết cho tổ ấm tương lai của cậu. Anh hai cậu bản tính rất cẩn thận lại hay lo xa, nên dù là một tổng giám đốc nắm trong tay một lượng tài sản kếch xù thế nhưng anh vẫn không bao giờ chủ quan. Chiếc hộp này coi như là tài sản anh để dành riêng cho cậu mà bất cứ ai cũng không thể dành giật được nó. Và đương nhiên, anh hai tuyệt nhiên không cho cậu được đụng vào nó cho đến ngày Đinh Đinh lấy vợ..nghe lời anh, Đinh Đinh trước giờ cũng chẳng hề đả động đến nó. Mà kì thực, anh hai dù cho cậu tiền tiêu vặt, nhưng cậu hầu như không dùng đến nó. Bởi những thứ cậu cần, anh hai đều đã mua cho cậu.

Nhưng lần ra đi này lại khác..không có anh hai ở bên cạnh lo lắng từng li từng tí nữa. Sống một cuộc sống tự lập chắc chắn phải cần đến rất nhiều tiền…

Mọi thứ đã xong, cậu cẩn thận xé một tờ giấy trong cuốn vở hí hoáy viết một vài dòng rồi lại cẩn thận gấp nó lại…rồi nhét nó xuống chỗ cuốn sách đặt trên bàn học của cậu.

Đinh Đinh đánh thượt một cái, đứng dậy, nhìn khắp một lượt căn phòng này rồi nhẹ nhàng mở cửa bước đi.

Cậu không quên quan sát hành tung của An quản gia.. Thấy ông vẫn đang lúi húi việc ở dưới bếp.. Cậu khẽ khàng kéo chiếc vali theo rồi gọi với vào “ An quản gia, cháu đi học đây chào bác”..

An quản gia vẫn như mọi khi, tưởng cậu đi học như mọi ngày, cũng chỉ ở dưới bếp với lên chào cậu một tiếng..mà không hề biết rằng…hôm nay..cậu chủ nhỏ của mình sẽ không trở về nữa.

…………….

…………………..

Bước lên chiếc Taxi, cậu lướt ngón tay, mở danh bạ ra, cậu chạm vào số của Thiên Kỳ, và nhắn một tin nhắn.. “ Thiên Kỳ, hôm nay tớ bị ốm, phải nghỉ học, anh hai tớ hôm nay bận, nên cậu xin phép hộ tớ nhé …Cảm ơn cậu về tất cả. Hẹn gặp lại cậu nhé bạn thân của tớ..”..Và rồi cậu nhấn nút, gọi vào số điện thoại cho người mà tối hôm qua cậu vừa nói chuyện…

Chiếc Taxi lăn bánh đến nơi mà cậu vừa mới được thông báo qua cuộc điện thoại vừa xong, hoàn toàn không phải là địa chỉ trên tấm danh thiếp.. Dù có một chút thắc mắc nhưng Đinh Đinh vẫn quyết định thôi không nghĩ nữa, cậu ngồi trầm mặc trên xe.

…………………

Thiên Kỳ đọc được tin nhắn của người bạn thân mà khẽ mỉm cười, cậu thầm nghĩ, sao cậu bạn thân của mình hôm nay lại nhắn tin ủy mị ướt át như con gái vậy, kiểu như là đi đâu đó xa lắm vậy. Bị ốm nữa rồi à, đúng là sức khỏe của cậu bạn mình quả thực rất tệ, hễ một chút là ốm. Tan học, cậu nhất định sẽ đến thăm..

Nghĩ như vậy, rồi cậu cất điện thoại vào trong cặp, và bước vào phòng giám thị.

…………………………………

Tại phòng số 1- tầng 89 tập đoàn An Thị..

An Tử Yến dùng ánh mắt đầy trìu mến yêu thương vào cái khung ảnh đang đặt trước mặt mình, rồi nở nụ cười nói:

- Bảo bối cưng của anh hai, thôi nhé, anh hai đầu hàng bảo bối rồi. Tối nay anh sẽ cho bảo bối bất ngờ đó, lâu rồi chưa ăn món bánh cá đúng không. Nhớ là ăn xong rồi thì coi như mọi chuyện kết thúc nhé. Lần sau, không được nói những lời khiến anh hai phải buồn nữa biết chưa hả??, cái mặt này thật là ghét quá đi mà- Anh nhấc chiếc khung ảnh lên và búng nhẹ vào nó một cái..Thôi, bây giờ anh hai làm việc tiếp đây, bảo bối nhớ học tốt nghe, thương bảo bối của anh hai nhiều lắm..- Nói rồi, anh lại nhẹ nhàng đặt chiếc khung ảnh có hình của Đinh Đinh xuống chỗ vị trí cũ, mắt lại tiếp tục gián vào màn hình chiếc latop.

………………….

…………………………….

Chiếc Taxi dừng lại trước một căn hộ nhỏ, nơi đây cách khá xa trung tâm Thượng Hải. Cậu bước xuống, lấy chiếc vali ra khỏi cốp xe, rồi nhìn khắp một lượt, là một nơi thực xa lạ đối với cậu, trước giờ cậu chưa đến đây lần nào.

…………………….

Khung cảnh ở đây nhìn rất hoang sơ..nhà cửa cũng không nhiều..Trên một con đường dài như thế này, thỉnh thoảng mới có một căn nhà cách nhau một khoảng khá xa…Khi Đinh Đinh vẫn còn đang lơ ngơ tìm ngôi nhà theo như mô tả của Dĩ Phong, thì có một cánh tay khẽ đặt lên bờ vai của cậu..Cậu giật mình quay lại và nhận ra, người đó chính là Phó Dĩ Phong.

- Chào mừng Đinh Đinh đã đến, Phong ca chờ em lâu lắm rồi đó – Hắn ta nở một nụ cười đầy ẩn ý.

- Dạ..Phong ca…em đến rồi. – Đinh Đinh nhẹ nhàng đáp.

- Thôi đừng đứng ở đây mãi thế, mau vào nhà thôi, nhà anh ở phía đằng kia kìa – Phó Dĩ Phong giục Đinh Đinh rồi dùng tay kéo cậu đi.. Cậu theo đà kéo của Phó Dĩ Phong mà theo chân hắn đến một căn nhà cách nơi cậu đứng một khoảng khá xa..khoảng chừng vài chục mét.. Một căn hộ nhỏ, rêu phong nằm sâu trong một căn hẻm nhỏ…

Đinh Đinh đã bước đến một nơi xa xăm..bỏ lại những yêu thương ở đằng sau lưng. Mà cậu không hề biết rằng, chính tại nơi này, nơi mà cậu đã vẽ nên bao nhiêu mộng tưởng của một cậu nhóc mới lớn về bức tranh cuộc đời đầy màu sắc rực rỡ…rồi sẽ nhanh chóng bị vùi dập và điểm tô lên đó những gam màu tối đen và xám xịt…

Chương 19

Cánh cửa căn hộ bật mở, hiện ra trước mặt Đinh Đinh là một không gian khá chật hẹp, đồ đạc trong nhà dường như chẳng có gì nhiều. Căn hộ có hai phòng, phòng phía ngoài có một chiếc bàn gỗ nhỏ, trên đó là một chiếc laptop. Bên cạnh chiếc bàn là một chiếc tủ lạnh mini. 

Có hai chiếc ghế sofa dài và nhỏ nhưng cũng rất cũ kĩ. 

Ở bên trong là một chiếc giường nhỏ, bên cạnh là một chiếc tủ quần áo. Chiếc ti vi màn hình phẳng được đặt trên chiếc bàn gỗ đối diện với giường ngủ. 

Đối với Đinh Đinh mà nói đây là một khung cảnh hoàn toàn lạ lẫm, bởi vì căn hộ này so với căn biệt thự mà cậu sống cùng anh hai nhỏ hơn gấp nhiều lần.

Cậu đứng tần ngần một lúc lâu đột nhiên cậu bỗng nhớ căn phòng của mình đến lạ…

- Nhóc, sao vậy hả? Thấy nhà anh nhỏ quá nên không thích phải không? – Phó Dĩ Phong cất tiếng, lời nói có chút đay nghiến..

- Dạ..không..không phải chỉ là..em…thấy chưa quen thôi, Phong ca, em xin lỗi, em sẽ cố gắng để thích nghi dần dần, Phong ca đừng giận em nha – Đinh Đinh ngây ngốc nói.

- Phong ca nào dám giận em chứ.. Thôi được rồi, em vào cất vali đi, rồi ra đây Phong ca có một vài chuyện muốn nói – Phó Dĩ Phong đưa mắt giảo hoặc nhìn Đinh Đinh.

Cậu nhóc ngoan ngoãn gật đầu rồi kéo chiếc vali tiến vào bên trong. Nhìn theo dáng của cậu nhóc, Phó Dĩ Phong lại nở một nụ cười đầy âm mưu.

Lúc vừa mới bước vào phòng, Đinh Đinh không khỏi giật mình khi nhìn thấy trên tường toàn là hình ảnh nóng bỏng của những cô gái và cả những người đàn ông, đủ mọi tư thế, đủ mọi màu da, vóc dáng.. Cậu đột nhiên cảm thấy có chút sợ hãi…rốt cuộc con người này là người như thế nào, một bác sĩ tâm lý sao lại có hứng thú với những thứ này..

Mặt của Đinh Đinh tái mét, không còn một giọt máu. Cậu đi giật lùi giật lùi từng bước chậm rãi. Rồi quay đầu chạy thật nhanh..

Thế nhưng, người cậu bỗng va vào cái gì đó giống như là thân thể của con người.. Cậu ngước đầu lên thì nhận ra đó không phải là ai khác mà chính là người con trai sẽ sống với cậu trong ngôi nhà này.. Hắn ta nhìn cậu bằng một ánh mắt thèm thuồng, giống như đang muốn nhai ngấu nghiến cậu.. thế nhưng Đinh Đinh không tài nào biết được.

- Phong…Phong…ca…, mấy tấm hình…mấy tấm hình đó là sao…vậy…? – Đinh Đinh run run hỏi tay chỉ vào bên trong.

- Tại sao nhóc lại quan tâm đến mấy thứ đó làm gì, không có gì đâu. Chẳng qua là dạo trước anh có một bài luận án về cơ thể con người nên mới dán lên đó để mà nghiên cứu thôi, sao thế, nhóc nhìn thấy vậy chắc lại nghĩ xấu về ca đúng không? – Phó Dĩ Phong trắng trợn dối gạt cậu nhóc, hắn còn giương ánh mắt đáng thương giống như mình bị hiểu lầm nhìn cậu…

- Phong…ca….Phong ca…cho em xin lỗi, em không biết..tại anh hai em bảo…nếu như bước vào căn phòng nào mà nhìn thấy những tấm này thì phải xem chừng chủ nhân căn phòng đó.. Em không biết là ca không như vậy..em xin lỗi ca..- Đinh Đinh đưa ánh mắt như hối lỗi nhìn Phó Dĩ Phong…

- Nhóc…sao nhóc cứ nhắc đến tên anh hai đó của nhóc trước mặt ca vậy hả? Ca nói cho nhóc biết, nếu như nhóc đã xác định là sẽ sống ở đây cùng với ca, thì tốt nhất nhóc nên hãy xóa bỏ tên anh hai độc tài đó ra khỏi ý nghĩ của nhóc đi – Phó Dĩ Phong giận giữ quát to, hắn thực sự khó chịu khi Đinh Đinh nhắc đến anh hai của cậu nhóc..

- Em…em xin lỗi..Phong ca…em không cố ý…em..sẽ không như thế nữa..- Đinh Đinh rưng rưng mắt, lòng cậu có chút sợ hãi, cũng là con người này nhưng sao so với lần đầu gặp cậu lại khác nhau như thế. 

Chiều hôm gặp ở công viên chẳng phải Phó Dĩ Phong trong mắt Đinh Đinh là một người rất dịu dàng và ôn hòa đấy sao, thế mà hôm nay tại sao lại có thể quát nạt cậu như vậy..

- Thôi…Phong ca không có ý to tiếng với nhóc đâu..chỉ là vì ca cô đơn lắm, gặp được nhóc ca rất vui, cảm giác như mình có thêm một đứa em trai vậy nên ca không thích em trai của mình lại đi nhắc đến một người anh nào khác –Phó Dĩ Phong hạ giọng, giả vờ an ủi Đinh Đinh để làm yên lòng cậu nhóc, khi thấy con mồi của mình hình như có ý nghi ngờ và chống đối..-Bây giờ nhóc ngồi xuống đây, ca có một vài chuyện cần nói.- Vừa nói, hắn vừa đưa tay lên vai Đinh Đinh và đẩy cậu ngồi xuống chỗ chiếc ghế sofa cũ..

- Nghe ca nói nè, ở đây với ca, ca muốn cho nhóc sống một cách an ổn nhất thế nên, nhóc đưa điện thoại của nhóc đây cho ca, ca sẽ cất hộ nhóc, tiện thể ca sẽ khóa máy luôn để tên anh hai của nhóc đó không quấy ruầy nhóc nữa, nhóc đồng ý không, đi đâu cứ đi với ca không cần dùng điện thoại để làm gì – Hắn bắt đầu đưa ra những yêu cầu vô lý nhằm cắt đứt mọi đường liên lạc để bảo đảm cho kế hoạch được vẹn toàn..

- Nhưng mà…ca…Đinh Đinh..đây là điện thoại của anh…ca cho Đinh Đinh giữ được không?- Cậu nhóc tha thiết khẩn cầu..

- Không được, nếu nhóc dùng điện thoại thì tên anh hai đó của nhóc sẽ không cho nhóc được yên đâu, ngoan nghe lời Phong ca, rồi Phong ca sẽ cho nhóc những gì nhóc muốn mà- Phó Dĩ Phong lại ra lời ngon ngọt.

- Dạ…thôi…thôi được rồi, em sẽ nghe lời ca…đây …ca giữ đi.- Đinh Đinh ngập ngừng nói, bàn tay cũng tần ngần cho vào túi quần rút chiếc Iphone ra và đưa cho Phó Dĩ Phong..

- Được rồi, ngoan..như thế ca mới thương chứ..- Phó Dĩ Phong đưa tay bắt lấy chiếc điện thoại rồi bất ngờ hắn hôn lên má của Đinh Đinh một cái khiến cậu giật thót mình, nếu như bình thường người hôn đó là anh hai thì cậu không thấy có gì ngạc nhiên cả, bởi đó là cách thể hiện tình yêu thương của hai anh em ruột..nhưng còn con người này..dù sao cậu và hắn ta chỉ mới gặp nhau có hai lần..cũng đâu phải là ruột thịt gì …bất giác…cậu lại ngây ngốc nghĩ, chắc Phó Dĩ Phong này cũng giống như anh hai cậu, thích hôn cậu để thể hiện yêu thương như một người anh đối với em trai.. 

- Nhóc, suy nghĩ gì mà ngồi thừ ra đó vậy, có gì muốn hỏi ca không, ca sẽ trả lời nhóc – Phó Dĩ Phong lại cất tiếng hỏi thăm dò.

Suy nghĩ một hồi, Đinh Đinh lại sực nhớ đến chuyện đi học, đành rằng là rời khỏi anh hai nhưng chuyện học hành..dù sao cũng không thể bỏ lỡ được. Không học được trường Hải Trạch nữa, thì học trường khác cũng không sao. Vậy là Đinh Đinh quyết định cất tiếng hỏi Phó Dĩ Phong chuyện học hành của cậu:

- Phong ca, vậy còn vấn để đi học của em thì sao..? Em làm sao để đi học đây hả ca?

- Đi học hả …em muốn đi học sao …? Được rồi, được rồi, nhóc cứ yên tâm đi, chỉ cần ở nhà cùng ca một tháng để ca chăm sóc cho nhóc, để nhóc được tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, sau đó ca sẽ sắp xếp cho nhóc đi học nhé.- Hắn lại trắng trợn lừa dối..

- Vậy..vậy có muộn quá không ca…em sợ…sợ sẽ bị mất bài…và không theo kịp bạn bè à…- Đinh Đinh lo lắng nói..

- Không có gì phải lo lắng cả..ca hứa sẽ chu toàn cho nhóc hiểu chưa hả?-

- Dạ…dạ em biết rồi..Phong ca…vậy bây giờ..em muốn vào phòng để lấy quần áo tắm rửa được không ca..?- Đinh Đinh ngập ngừng hỏi rồi từ từ đứng dậy..

- Khoan đã nào, nhóc có cái đồng hồ đẹp quá, chắc là của tên anh hai nhóc mua cho phải không?, tháo ra cho ca mượn xem chút nào..- Phó Dĩ Phong lại nắm chặt cánh tay trái của Đinh Đinh và không rời mắt khỏi chiếc đồng hồ thụy sĩ cao cấp.

- Nhưng…nhưng đây…là của anh….hai…em tặng…em hồi năm ngoái…- Đinh Đinh ấp úng nói.

- Lại là anh hai..sao nhóc cứ nhắc đến tên anh hai đó vậy hả? Ca chỉ bảo là cho ca mượn thôi, ca có lấy luôn đâu, cái đồng hồ này quý lắm hay sao hả? Đã có gan bỏ nhà đi thì phải có gan bỏ đi mấy thứ này chứ - Phó Dĩ Phong lớn tiếng quát nạt, hắn giương đôi mắt đầy hiểm độc nhìn Đinh Đinh.

- Đây….đây…Phong ca..xem đi….em đi tắm xong ca nhớ trả lại cho em …- Đinh Đinh sợ sệt cất tiếng, cậu không còn cách nào khác phải mở chiếc đồng hồ đang đeo trên tay đưa cho hắn mà cứ run lên liên hồi…thế rồi cậu chạy thật nhanh vào phòng, kéo chiếc Vali lấy ra một bộ quần áo..vừa lấy mà nước mắt cậu không ngừng rơi, cậu thực sự rất hối hận, tại sao cậu lại đến nơi này..giờ này lẽ ra cậu đang ở trường… và được đi học cùng với Thiên Kỳ chứ, anh hai liệu có biết cậu hiện giờ đang ở đâu không..cậu đã làm gì vậy..cậu thực sự cảm thấy sợ…cậu nhớ anh hai vô cùng…

Cậu ôm lấy bộ quần áo, chậm chạp bước vào phòng tắm..cậu mở vòi ra để cho nước tuôn xối xả xuống người mình …nước mắt cậu hòa lẫn với dòng nước đang chảy mạnh

………………………….

Buổi chiều, An Tử Yến tranh thủ về sớm hơn mọi ngày, để đến chỗ cửa hàng bán món bánh cá mà đứa em trai của anh rất thích ăn, vì món bánh ở cửa hàng này rất ngon, và bánh cũng hết rất sớm chính vì thế An Tử Yến đã lái xe đến đó và xếp hàng để mua cho bằng được món bánh cá thơm ngon về cho bảo bối của anh. Vừa xếp hàng An Tử Yến lại vừa hình dung ra vẻ mặt vui sướng của đứa em trai khi anh đem món bánh này về.

Món bánh được mua xong, anh nhanh chóng lái xe trở về nhà. Hôm nay, anh muốn tự tay mình xuống bếp để nấu thức ăn cho Đinh Đinh, để tạo bất ngờ cho cậu. Đành rằng về khoản nấu ăn của An Tử Yến không đến nỗi tệ nhưng ăn được những món ăn anh nấu thì ngoài anh ra chỉ có Đinh Đinh mà thôi.

Chỉ nghĩ đến đó mà lòng anh đã ngập tràn hạnh phúc.

Bước vào nhà, An Tử Yến vội vàng chạy lên phòng thay quần áo..lúc anh vừa bước vào, nhác thấy có một tấm giấy nhỏ để dưới góc bàn..nhưng anh cũng không để ý..anh chỉ muốn thay xong quần áo rồi xuống bếp để nấu những món ăn cho đứa em trai sắp đi học về.

Nhìn thấy dáng bộ cử chỉ của An Tử Yến, An quản gia không khỏi vui mừng. Vậy là An Tử Yến cuối cùng đã chịu thua đứa em trai của mình, ông rất hiểu cậu hai của mình mà, trong bất cứ chuyện gì An Tử Yến đều có thể không bị khuất phục, nhưng đối với đứa em trai nhỏ thì trong mọi chuyện anh thường là người thua cuộc, chỉ bởi vì anh quá yêu thương nó.

……………………….

………………………

Trong lúc đó, tại một căn hộ nhỏ cách trung tâm Thượng Hải rất xa, rất xa.

- Phong ca..em đói rồi..chúng ta ăn cơm chưa ca..?- Đinh Đinh ôm lấy cái dạ dày đang réo ầm ầm của mình hỏi Phó Dĩ Phong.. Hắn ta vừa mới trở về sau khi đi đâu đó một mạch từ trưa cho đến bây giờ, lúc trưa khi Đinh Đinh tắm xong bước ra thì hắn đã đi tự lúc nào..Thực ra, lúc Đinh Đinh bước vào phòng tắm hắn đã định theo chân cậu nhóc vào.. Nhưng hắn biết, hắn tự khắc phải kìm chế cái dục vọng thú tính đang trào dâng lên người hắn, hắn chờ đến khi con mồi của hắn mất cảnh giác thì hắn mới tấn công, đến lúc đó thưởng thức miếng mối mới kì thực là ngon lành..-Ca đi đâu về thế ạ?- Đinh Đinh nhẹ nhàng hỏi.

- Ca..đi mua một vài thứ cho em đó…Em mở ra xem đi..- Phó Dĩ Phong nói rồi hắn quăng ra trước mặt Đinh Đinh một túi ni lông cỡ trung, trông đó đựng mấy thứ đồ hộp và mì tôm. Mấy thứ này, Đinh Đinh hoàn toàn không thể ăn được, vì cậu ăn vào sẽ bị dị ứng, mẩn ngứa sẽ nổi khắp người và gây đau rát không thôi. Cậu nhớ có một lần, lúc cậu còn nhỏ, cậu vì thèm quá nên mới đánh liều lén anh hai mà ăn hai gói liền..vậy là toàn thân phồng rộp lên, đau rát đến nỗi khóc khan cả tiếng, anh hai lúc đó cuống cuồng mà đưa cậu vào bệnh viện..may mắn là đưa vào kịp lúc nên cậu đã qua khỏi cơn nguy kịch..Cũng từ đó, anh hai cấm cậu không được động đến mì tôm thêm lần nào nữa, và bản thân cậu cũng tự mình sợ nó..

- Sao vậy..? Sao bảo đói mà còn không ăn, đứng ngây ra đó làm gì? – Phó Dĩ Phong có chút bực dọc hỏi.

- Phong ca…em …bị dị ứng với mì tôm..em..em không ăn được…- Đinh Đinh ngại ngùng nói..

- Gì chứ, sao mà nhóc khó chìu vậy hả, đã bỏ nhà ra đi mà còn quen cái thói công tử bột hả, ca nói cho mà biết, đây là mấy thứ ca hay ăn, ca không có nhiều tiền như tên anh hai của nhóc đâu, đừng có ở đó mà đòi hỏi – Phó Dĩ Phong lại giương ánh mắt đầy hiểm ác quát Đinh Đinh.

- Nhưng…em…em không…ăn được…thật mà….- Đinh Đinh sợ hãi đáp, tim cậu bắt đầu đập liên hồi.

- Không ăn được thì nhịn đi, xuống bếp bật nước lên nấu cho ca..- Phó Dĩ Phong không chút mảy may động lòng ra lệnh.

- Dạ….em biết rồi….- Đinh Đinh thút thít đáp…Chưa bao giờ cậu thấy nhớ anh hai như lúc này…” Anh hai…Đinh Đinh nhớ anh hai lắm…anh hai ơi..”

Nhìn thấy dáng điệu đau khổ của Đinh Đinh mà Phó Dĩ Phong vô cùng khoái trá, chưa thể nếm trải hương vị da thịt thơm ngon của đứa nhóc mới lớn này, chí ít làm cho nó bị áp đảo tinh thần rồi từ từ khuất phục cũng là một cách hay.

Hắn nhoẻn miệng nở một nụ cười nửa miệng đầy gian ác.

…………………………

……………………………………….

Bữa cơm tối đã được An Tử yến và An quản gia chuẩn bị tươm tất, giờ chỉ còn đến lúc Đinh Đinh trở về nhà thì sẽ là một bữa cơm ấm áp đoàn viên sau mấy ngày bị chiến tranh lạnh bao trùm..Thế nhưng, đột nhiên An Tử Yến thấy lòng mình bồn chồn không yên, cảm giác vô cùng khó chịu.. Anh không hiểu những cảm giác này từ đâu mà ra..An Tử Yến vội vàng bước ra phía sân nhà, đến chỗ cánh cổng và mở cửa ra..Anh muốn đích thân đứng ở đó đợi Đinh Đinh trở về, bởi trong lòng cũng cảm thấy có chút gì đó không yên..Lúc anh vừa bước ra đến cổng, cầm lấy điện thoại lên định gọi cho Đinh Đinh thì có tiếng gọi tên anh từ xa.

- Anh Tử Yến! Anh Tử Yến..- Anh nhận ra giọng nói đó là của Thiên Kỳ..nhưng tại sao lại lại thế, đã đến giờ tan học rồi, em trai anh vẫn chưa về trong khi Thiên Kỳ lại đến đây..

- Anh Tử Yến, Đinh Đinh sao rồi ạ? Cậu ấy sao rồi đã đỡ hơn chưa ạ..Hic, khổ thân cậu ấy suốt ngày bị ốm thôi, báo hại em hôm nay ngồi một mình buồn ơi là buồn – Thiên Kỳ nói luôn một tràn.

- Thiên Kỳ…em…em vừa nói cái gì..? Ai bị ốm cơ…bảo bối nhà anh bị ốm sao…? Ai nói với em như thế?- An Tử Yến giương đôi mắt tròn đầy kinh ngạc hỏi cậu bạn của đứa em..

- Ủa…vậy là sao ạ..Anh không biết Đinh Đinh bị ốm ạ..Tại sáng nay..sáng nay cậu ấy nhắn tin cho em bảo là bị ốm, xin phép hộ cậu ấy, còn bảo là anh bận nên mới nhờ đến em đó..- Thiên Kỳ cũng ngạc nhiên hỏi.

- Vậy rốt cuộc chuyện này là sao? Ý em là sáng nay bảo bối nhà anh nó không đi học sao..? – An Tử Yến hỏi Thiên Kỳ âm vực hơi lớn một chút..

- Dạ…không…nhưng vậy là sao anh…không lẽ…cậu…ấy đi đâu rồi…cậu ấy không có nhà sao…?- Thiên Kỳ cũng bắt đầu lo lắng hỏi..cậu bất giác nhớ đến nội dung tin nhắn mà sáng nay Đinh Đinh nhắn cho cậu.

- Trời ơi. Rốt cuộc là thằng nhóc này nó đang làm cái trò gì vậy.., An quản gia, An quản gia..- An Tử Yến bắt đầu cảm thấy ruột gan như lửa đốt, anh chạy thật nhanh vào nhà rồi gọi to An quản gia. Thiên Kỳ cũng lo lắng cho Đinh Đinh mà theo chân An Tử Yến vào nhà.

- Cậu hai..có chuyện gì vậy? Sao trông cậu có vẻ cuống quýt thế, cậu ba có chuyện gì sao..?..Ơ mà sao cậu Thiên Kỳ lại ở đây, cậu ba nhà tôi không về với cậu sao..?- An quản gia giật mình vì tiếng gọi của An Tử Yến rồi bối rối nhìn vào thái độ của anh, liền sau đó lại quay sang Thiên Kỳ mà hỏi, rốt cuộc ông cũng không biết chuyện gì đang xảy ra…

- Sáng nay…bảo bối …bảo bối..lúc bảo bối nó đi ra khỏi nhà..bác có biết không, nó không nói với bác là nó đi đâu sao..?- An Tử Yến lo lắng hỏi, giọng anh lắp bắp..

- Ơ kìa..thì cậu ấy bảo là cậu ấy đi học…Bác ở dưới đó nghe thấy, thì bác vẫn nghĩ giống như mọi ngày…không lẽ…cậu ấy không đi học sao..?An quản gia vừa dứt lời thì nhìn sang phía Thiên Kỳ nhận ra rằng câu hỏi của mình là quá dư thừa, Đinh Đinh vốn đâu phải là một đứa trẻ thích la cà, nếu tan học mà cậu chưa về thì chắc chắn là có chuyện..

- Rốt cuộc chuyện này là sao chứ, thằng nhóc này…lại đi đâu rồi…? Hay là lại đi đến quán Bar uống rượu rồi.. Không đâu, lần trước nó đã bị đòn vì chuyện đó …rốt cuộc là nó đi đâu vậy chứ..- An Tử Yến đi đi lại lại, anh cứ nhấp nha nhấp nhỏm đầu óc như muốn nổ tung lên, tay đập một cái thật mạnh xuống bàn làm cho cả Thiên Kỳ và An quản gia đều giật mình.

- Cậu hai., Anh Tử Yến..bĩnh tĩnh đi - Hai người đồng thanh trấn an An Tử Yến.

- Hai người nói làm sao mà tôi bình tĩnh được, em trai của tôi hôm nay nó không đi học, thế mà tôi cũng không hề hay biết gì..thử hỏi có tức không chứ.. đúng rồi…mảnh giấy…mảnh giấy..- An Tử Yến cất lời, âm lượng rất lớn..trong tiềm thức anh chợt nhớ đến mảnh giấy kẹp dưới cuốn sách trên bàn Đinh Đinh mà anh đã nhìn thấy lúc vừa trở về nhà..- An Tử Yến chạy thật nhanh như tên bắn lên phòng, An quản gia và Thiên Kỳ cũng nhanh chóng chạy theo.

Vào đến phòng, anh liền vội đến chỗ chiếc bàn học, rút mạnh tờ giấy ra và bắt đầu đọc..” Anh hai…Đinh Đinh phải đi rồi, anh hai không thương Đinh Đinh nữa, nên tốt nhất em ra đi để cho anh hai không còn phải bận tâm về em nữa. Em cảm ơn anh hai đã luôn yêu thương vào bảo vệ em trong suốt mười lăm năm qua..Nhưng bây giờ, có lẽ đến lúc em phải đi rồi, em sẽ cho anh một khoảng trời riêng, một cuộc sống mà không có đứa em trai toàn gây rắc rối cho anh hai. Em cũng sẽ sống cuộc sống riêng của mình..Em sẽ sống tốt, anh hai đừng đi tìm em. Bảo bối của anh hai: Đinh Đinh “

An Tử Yến đọc xong bức thư mà trái tim của anh đau như vỡ ra từng mảnh, anh dùng tay nhàu nát tờ giấy, nước mắt chực rơi ra.. Anh tiến đến mở cánh cửa tủ ra nhìn thấy trong tủ những bộ quần áo mà Đinh Đinh thường hay mặc nhất đã không còn nữa.., anh đưa tay xuống dưới giường thì thấy một cảm giác lạnh truyền từ nền gạch vào lòng bàn tay..chiếc Vali anh mua để hai anh em đi du lịch mỗi kì nghỉ hè cũng đã biến mất.. Đinh Đinh thực sự đã rời khỏi đây rời khỏi anh.

- Bảo bối..bảo bối em đi đâu rồi? Tại sao…tại sao em lại làm thế, em đi đâu hả? Tại sao em lại tàn nhẫn với anh hai như vậy? Rốt cuộc là tại vì sao em lại có thể để lại một mảnh giấy với mấy chữ thế này rồi ra đi không một chút tăm tích vậy hả? Em đi đâu chứ..? Tại sao em có thể nói rời xa anh hai là rời xa ngay được chứ, em đi đâu vậy hả bảo bối của anh hai..?- An Tử Yến gào lên, anh dùng tay đấm thình thịch vào chiếc tủ gỗ.

An quản gia và Thiên Kỳ bấy giờ cũng đã biết tỏ tường mọi việc. Chính họ cũng không ngờ Đinh Đinh lại có thể làm một việc tày đình như thế này, dù có giận anh hai đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không nên vì thế mà lại làm một hành động nông nỗi đến như thế này..Ở ngoài kia, có biết bao nhiêu cạm bẫy, với một đứa nhóc ngây thơ và thánh thiện như Đinh Đinh thì liệu có thể chống chọi lại hay không.

- Cậu hai.. cậu hai, đừng vậy mà…cậu ba viết gì trong thư thế, để bác xem t hử - An quản gia nói rồi giằng lấy mảnh giấy trong tay An Tử Yến và bắt đầu đọc… ông cũng không thể nào nói lên lời nào được nữa..Bất giác thất thần.

Thiên Kỳ cũng không khỏi lo lắng cho cậu bạn thân của mình, cậu nhìn thấy bộ dạng của An Tử Yến và An quản gia thì thấy vừa giận lại vừa cảm thấy vô cùng bất an khi nghĩ đến Đinh Đinh.. cậu đưa tay lên bấm số cho Đinh Đinh nhưng đầu dây bên kia chỉ là một giọng nữ vô hồn “ Thuê bao…”.

- Anh Tử Yến..rốt cuộc là có chuyện gì thế ạ, tại sao hôm nay Đinh Đinh không đi học mà anh lại không biết, mấy hôm nay em thấy cậu ấy toàn đi Taxi đến trường, anh và cậu ấy cãi nhau sao…? – Thiên Kỳ thắc mắc.

- Đừng nói nữa..đừng nói nữa…tôi không muốn nghe gì cả…tôi…phải đi tìm bảo bối của tôi…- An Tử Yến hét lên, rồi anh chạy vụt tới lấy chiếc áo khoác rồi cũng như tên bắn chạy ra chỗ chiếc xe của mình và mau chóng phóng đi bất chấp tiếng gọi của An quản gia và Thiên Kỳ…

Họ vô cùng lo lắng cho An Tử Yến, kì thực anh lái xe trong tình trạng này là vô cùng nguy hiểm…

Cảm thấy không yên tâm, An quản gia và Thiên Kỳ cũng nhanh như bay họ chạy ra khỏi căn biệt thự, vẫy một chiếc Taxi và phóng theo xe của An Tử Yến…nhưng chỉ được một đoạn…thì bóng chiếc xe của An Tử Yến đã mất hút.

Nghĩ đến chuyện tất cả mọi người đều đi ra ngoài không phải là cách hay, ít nhất phải có người ở lại nhà để ngộ nhỡ Đinh Đinh có trở về thì có thể báo cho An Tử Yến biết..

Trên đường về, An quản gia nhanh trí liền nghĩ đến Khang Thái, Khang Thái vốn có người quen trong sở cảnh sát, nếu như mọi chuyện vẫn không có kết quả gì thì đành phải huy động cảnh sát để tìm người.

Nhưng kì thực, Đinh Đinh đi đâu họ cũng không hề biết, Thượng Hải cũng không phải là một thành phố nhỏ, dân cư ở đây cũng lên đến vài chục triệu người, tìm một người giữa biển người như thế này, thì khác nào mò kim đáy biển.

Ngay khi vừa nhận được điện thoại của An quản gia, Khang Thái cũng vội vàng chạy ra khỏi nhà. Anh chưa vội đến sở cảnh sát, mà anh cũng cố gắng đi tìm Đinh Đinh.

Thiên Kỳ cũng ở lại nhà của Đinh Đinh để chờ tin tức của cậu bạn, An quản gia mấy lần khuyên cậu về nhà nhưng cậu cứ lắc đầu nguầy nguậy…sau cùng…ông cùng đành để đồng ý với cậu. Vì ông biết cậu cũng đang rất lo lắng cho Đinh Đinh, người bạn thân của cậu.

…………………

…………………………..

Trong khi ấy, An Tử Yến thì phóng xe như vũ bão, anh vừa lái xe, vừa đưa tay đập thình thịch vào thành xe, hai hàng nước mắt không ngừng tuôn rơi.

- Bảo bối, rốt cuộc là em đi đâu rồi…em đi đâu vậy…nếu em có giận hờn gì anh hai, thì em cứ việc đánh, cứ việc mắng..tại sao lại dùng cách này để mà trừng phạt anh hai hả?..tại sao…tại sao vậy… nếu như em xảy ra chuyện gì, em thử hỏi anh hai làm sao có thể sống tiếp chứ..?- Tại sao em tàn nhẫn với anh hai vậy hả bảo bối..? 

An Tử Yến chạy đến chỗ quảng trường nơi mà Đinh Đinh thích đến nhất…vẫn không thấy người đâu.An Tử Yến đi từ nhà sách này đến nhà sách nọ, những nơi mà Đinh Đinh có thể đến đó để đọc sách …Nhưng vẫn không thấy em trai của mình đâu…Anh càng tìm càng vô vọng…

Anh lo sợ Đinh Đinh xảy ra tai nạn…vậy là lại vào phòng cấp cứu từ bệnh viện này đến bệnh viện khác ở trong thành phố để hỏi thăm tăm tích về đứa em trai của mình, nhưng tuyệt nhiên không một ai biết.

Không dưới mười lần anh nhác thấy bóng dáng nam sinh nào đó có dáng vóc hao hao đứa em mình, anh liền chạy tới gọi thật to để rồi nhận lại những cái nhìn đầy kinh ngạc…

Anh không ngại vào luôn cả những quán Bar, nơi mà biết đâu chừng bảo bối của anh vì buồn khi anh hai làm lơ mình mà vào đó để giải sầu…nhưng rồi…vẫn không có… thậm chí anh còn gây gổ đánh nhau với đám du côn làm bảo kê ở trong mấy vũ trường đó…

Anh lê bước chân nặng nề, thân hình mang đầy thương tích để kiếm tìm Đinh Đinh trong vô vọng…anh vất chiếc xe Audi ở một nơi nào đó mà anh cũng không nhớ..

- Bảo bối…em ở đâu vậy….rốt cuộc là em đi đâu rồi …tại sao em lại bỏ anh hai mà đi ….em đừng như mẹ..đừng bỏ anh hai mà đi sớm như vậy chứ….- Anh bất giác ngã khụy xuống đường, anh dùng tay đấm mạnh xuống mặt đường, máu chảy ra nhiều vô kể…

Bất chợt trời đổ một cơn mưa lớn…!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Người qua đường đều cố tình đi qua rất nhanh, ai cũng mau chóng đi vội qua để cơn mưa không làm ướt mình.. Chẳng ai mảy may đoái hoài đến người con trai đang nằm vật vã dưới lòng đường, thân hình anh đang ướt sũng và bàn tay thì đầy máu, máu hòa lẫn cùng với nước mưa và nước mắt …

Bỗng nhiên, có một chiếc Toyota dừng lại, và chiếu đèn vào chỗ của anh …Anh đưa lấy bàn tay..che mắt tránh ánh sáng chói phát ra từ bóng đèn chiếc xe kia..

- An Tử Yến…cuối cùng tôi cũng tìm thấy cậu rồi… Tại sao lại thành ra thế này chứ, sao toàn thân lại bị thương thế này…Mau…lên xe…tôi đưa cậu về..-Một người con trai khác bước xuống xe, chạy đến chỗ An Tử Yến và lo lắng nói.

- Cậu buông tôi ra đi, để tôi đi tìm bảo bối của tôi. Nó rất có thể đã bị lạc đường, không thể về nhà, có lẽ bây giờ nó đang rất sợ hãi…nó đang rất cần có tôi…cậu thả ra để tôi đi tìm nó- An Tử Yến dùng sức đẩy mạnh bàn tay của Khang Thái ra khỏi cánh tay mình rồi đau đớn nói..

- Cậu thôi đi…nếu cậu cứ như thế này thì làm sao mà đi tìm Đinh Đinh được, nếu muốn tìm thì tôi cùng đi với cậu được chứ.. Nhưng bây giờ đã khuya lắm rồi, muốn tìm cũng khó có thể tìm được..cậu về nhà cùng tôi…sáng sớm mai tôi sẽ lại đưa cậu đi tìm Đinh Đinh – Khang Thái cố gắng động viên người bạn của mình..

- Không được, nếu như qua sáng mai bảo bối sẽ chết mất, thằng nhóc sẽ khóc khô cả nước mắt vì sợ mất, tôi phải đi tìm nó..tôi phải đi…cậu để tôi đi đi…- An Tử Yến hét lên..

- “BỤP”- Khang Thái đấm một cái thật mạnh vào mặt của An Tử Yến, và rồi anh ngất đi. Khang Thái rất xót xa khi nhìn thấy người bạn của mình như vậy. Nhưng ngoài cách đánh cho An Tử Yến ngất đi thì anh không còn cách nào khác để có thể khiến An Tử Yến trở về nhà …Anh để An Tử Yến nằm ở dãy ghế sau…rồi lái xe đi trong màn đêm lẫn tiếng mưa..Lòng không khỏi lo lắng nghĩ đến Đinh Đinh…

…………………………………………………..

Tại căn hộ ở ngoại ô trung tâm Thành phố Thượng Hải về phía Tây.

Lúc này, Đinh Đinh đang nằm ở dưới đất, trong căn phòng ngủ của Phó Dĩ Phong, cậu nằm co người lại vì lạnh, thực ra Phó Dĩ Phong có bảo cậu lên giường mà ngủ, nhưng không hiểu sao cậu có một cảm giác sợ sợ khi nhìn vào ánh mắt của hắn..thế là cậu lại thôi..đắp một tấm chăn mỏng trên người nhưng lòng cậu lại cảm thấy vô cùng buốt giá..ngoài trời lại đang mưa rả rích…Cậu nhớ anh hai đến se thắt lòng …cậu rất muốn biết bây giờ anh hai đang làm gì …rốt cuộc anh hai có như điên lên vì không tìm thấy cậu hay không.

Cậu nắm chặt bàn tay, đưa lên miệng cắn thật mạnh, rồi sụt sịt gọi anh hai.

Bất giác cậu sờ vào cổ tay trái của mình, Phó Dĩ Thư vẫn chưa trả lại cậu chiếc đồng hồ mà anh hai tặng cho cậu, cậu quý nó lắm. Đó là món quà anh hai tặng cậu nhân sinh nhật lần thứ mười bốn, khi cậu đạt hạng nhất năm lớp chín..Không biết hắn ta đã làm gì với chiếc đồng hồ đó rồi..

Cậu muốn tìm chiếc điện thoại của mình để gọi cho anh hai…nhưng…Phó Dĩ Phong đã cất nó ở đâu rồi..cậu không thể nào tìm được…

Trong căn phòng tối, chỉ có ánh sáng le lói của chiếc đèn ngủ, ngoài tiếng ngáy phò phò của Phó Dĩ Phong ra thì chỉ có tiếng mưa ở bên ngoài…

Cậu muốn chạy ra ngoài đó…cậu muốn về nhà…Nhưng kì thực..cậu không biết làm sao để trở về.

Sợ Phó Dĩ Phong thức giấc..cậu khẽ lôi chiếc Vali từ dưới gầm giường ra, đưa tay mở chiếc khuya khóa..cậu lấy chiếc khung ảnh có tấm hình anh hai cõng cậu đi dạo ở quảng trường Thượng Hải vào hồi đầu năm khi cậu bị ngã gãy chân..cậu nhìn vào tấm hình mà nước mắt rơi dàn giụa…cậu thực sự rất hối hận rồi tại sao cậu lại nghe theo lời con người xa lạ này …để đi đến đây mà rời bỏ anh hai.

Còn con người này, hắn đâu có thực sự tốt với cậu như cậu nghĩ…liệu hắn còn muốn gì ở cậu nữa đây..chỉ nghĩ tới đó thôi mà cậu đã rùng mình…

- “Phụt”- Ánh đèn căn phòng bật sáng- Một bàn tay hất mạnh cái khung ảnh cậu đang cầm trên tay khiến nó rơi xuống đất và vỡ tan ra thành từng mảnh…- Nhóc con, Phong ca đã bảo em quên cái thằng anh hai đó của em đi, sao nhóc con cứng đầu thế hả, muốn ca đây dùng biện pháp mạnh đúng không.?- Phó Dĩ Phong điên tiết nhìn chằm chằm vào Đinh Đinh quát…

- Phong…ca…Phong ca….tại sao..ca lại làm thế… là hình…là hình của anh hai…em mà….đây là thứ duy nhất còn lại….để em nhớ về anh hai…chẳng lẽ…như vậy…ca cũng không cho sao…- Đinh Đinh rấm rức khóc..

- “BỐP”- Đồ nhãi ranh, mày im mồm cho tao, khóc cái gì mà khóc.. Tao đã nói là mày đừng có nhắc đến hai chữ anh hai trước mặt tao rồi mà. Mày bị điếc hả..Mày muốn sống với tao thì phải nghe lời tao..rõ chưa hả …- Phó Dĩ Phong lúc này không còn giả vờ ngọt ngào được nữa..hắn đã lộ nguyên hình..-

- Sao…sao anh…anh lại đánh tôi…sao anh lại làm vỡ khung ảnh của tôi…sao anh lại gạt tôi…anh nói anh sẽ đối xử tốt với tôi giống như anh hai tôi…….anh trả đồng hồ cho tôi đi, anh trả điện thoại cho tôi đi…..- Đinh Đinh sợ hãi nhưng vẫn không ngừng lên tiếng chỉ trích tên Phó Dĩ Phong..- Tôi không muốn ở với anh nữa, anh để tôi về với anh hai tôi đi…tôi cầu xin anh đó…- Đinh Đinh nước mắt giàn dụa khóc…ánh mắt tha thiết van nài.

- “BỐP’’- Thêm một cái tát như trời giáng vào mặt của Đinh Đinh, hai bờ má của cậu hằn in rõ năm ngón tay..-Ha ha..mày muốn về ư, muộn rồi nhóc con…mày đã đến đây thì đừng có mơ mà trở về..trước đây..chưa có đứa nào đến đây mà có thể trở về nguyên vẹn được đâu…Yên tâm đi nhóc con…chú mày trông mũm mỉm thế này, anh chưa vội đâu..cứ từ từ đi, cuộc chơi chỉ mới bắt đầu thôi…khôn hồn thì ngoan ngoãn nghe lời tao, nếu không tao sẽ cho mày biết sự lợi hại của tao…- Phó Dĩ Phong đê tiện nói…

- Anh…anh là cái đồ khốn nạn…tại sao anh lại lợi dụng sự tin tưởng của tôi….tôi đã rất tin tưởng anh mà…anh..- Đinh Đinh như vừa bừng tỉnh cơn mơ…cậu bây giờ mới hiểu..từ đầu đến cuối cậu đều đã bị tên Phó Dĩ Phong này cho vào tròng..cậu sụt sùi nói…

- “BỐP-BỐP-BỐP”- Phó Dĩ Phong lại giáng vào mặt Đinh Đinh ba cái tát rõ mạnh, miệng cậu đã chảy đầy máu..- mày còn chửi tao à, mày nên chửi cái đầu ngu ngốc của mày ấy…ai bảo mày tin tưởng tao..giờ thì đừng có trách..-khôn hồn thì dọn hết đống bừa bộn này đi, để tao còn đi ngủ..tao mà thấy còn một mảnh vỡ nào trên sàn là tao sẽ dùng nó rạch vào gương mặt đáng yêu này của mày đó..- Phó Dĩnh Phong siết mạnh vai của Đinh Đinh khiến cậu đau buốt..- À còn nữa..tao nhắc cho mày biết trước luôn..mày đừng hòng nghĩ đến chuyện bỏ trốn…vô ích thôi nhóc con ạ…mày mà để tao phát hiện ý định đó thì kiếp sau gặp lại anh hai của mày đi nhé- Phó Dĩ Phong trừng mắt đe dọa..hắn đạp mạnh Đinh Đinh một cái rồi lăn đùng ra ngủ…

Đinh Đinh toàn thân run lên vì sợ hãi, nước mắt cậu không ngừng tuôn ra…miệng cậu cứ lẩm bẩm gọi anh hai..anh hai..cậu không dám khóc to lên, sợ tên Phó Dĩ Phong đáng sợ này lại cho cậu ăn đòn…cậu từ từ cuối xuống nhặt mảnh vỡ của chiếc khung ảnh lên, vừa nhặt vừa khóc…mảnh vỡ sắc quá đâm vào lòng bàn tay của cậu…đau quá..cậu khóc òa lên mà quên mất rằng…cậu đã vô tình làm con thú hoang nổi giận.

- Huỳnh huỵch huỵch…- Phó Dĩ Phong bật dậy đá Đinh Đinh mấy cái liền, cậu như quả bóng lộn mấy vòng vào trong tường, trán đập vào tường chảy ra một giọt máu..-Mày đừng có gào nữa được không hả, khóc cái gì mà khóc..mày là đồ con gái sao? Bị có chút mảnh vỡ đâm vào tay mà cũng khóc sao..?- Phó Dĩ Phong gầm lên..

- Phong…ca….Phong…ca đừng đánh….em sẽ…không khóc nữa…em sẽ nghe lời ca…..- Đinh Đinh vô cùng sợ hãi, nhưng lúc đó lý trí trong cậu vẫn nhắc nhở cậu rằng nếu như cậu vẫn cứng đầu chống lại tên Phó Dĩ Phong này thì người chịu thiệt vẫn là cậu.. Thôi thì cậu đành, giả vờ khuất phục chờ khi hắn bất cẩn để chờ cơ hội để bỏ trốn…

- Biết điều sớm như vậy có tốt không chứ, ca cũng đâu có muốn nặng tay với nhóc đâu. Nhìn nhóc đáng yêu thế này cơ mà..- Hắn tiến lại gần, đưa tay cầm lấy cằm của Đinh Đinh lại giả vờ hạ giọng dỗ ngọt.

- Phong ca….Phong ca…đừng làm…thế…để em dọn…chỗ này…- Đinh Đinh dùng hết sức lực còn lại của cậu để đứng dậy…cắn môi dọn hết đống thủy tinh vỡ ấy rồi cho vào thùng rác…cậu quay trở lại chỗ ngủ với vết thương trên toàn cơ thể, cộng thêm cái bụng réo ầm ĩ..và cả những nỗi đau đớn giằng xéo trong tận đáy lòng…cậu sợ lắm…cậu rất sợ…ngày mai..hắn sẽ làm gì với cậu đây…” Anh hai ơi…cứu em…”- Cậu gọi trong tiểm thức..rồi lại tiếp tục nằm cắn môi như thế suốt cả một đêm...

…………………..

Tại biệt thự An gia...

Lúc này An Tử Yến vừa mới được Khang Thái và An quản gia cho uống một vài viên thuốc ngủ thì anh mới có thể ngủ yên được..nhưng anh chỉ vừa chợp mắt được khoảng mười phút thì bất giác.anh hét toáng lên trong cơn mê

- Bảo bối..bảo bối…đừng đánh bảo bối của tôi…đừng…đừng làm vậy mà..- Anh giật mình tỉnh dậy.

- Cậu hai..cậu hai…bình tĩnh..chỉ là mơ thôi..chỉ là mơ…-An quản gia ngồi bên cạnh, ôm lấy An Tử Yến rồi nói.

Lúc này chỉ còn An quản gia ở lại bên cạnh An Tử Yến, Khang Thái và Thiên Kỳ đều đã trở về nhà, kì thực cả hai người đó đều rất muốn ở lại cùng với An Tử Yến để tìm Đinh Đinh, nhưng An quản gia vì không muốn họ vì chuyện của Đinh Đinh mà lại ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của mình, nên ông đã tìm cách khuyên họ trở về nhà..

Khuyên một hồi cả hai mới đồng ý.

Khang Thái lái xe đưa Thiên Kỳ về nhà..Trước khi về cả hai đều không quên dặn An quản gia phải chăm sóc An Tử Yến đừng để anh bị kích động và họ cũng không quên nói với An quản gia hễ có tin tức của Đinh Đinh thì phải báo ngay cho họ.

- Không phải là mơ đâu…cháu nhìn thấy bảo bối nó …đang ở trong một căn nhà nhỏ…có một tên gian ác nào đó…đang đánh đập hành hạ nó…cháu…cháu phải đi cứu nó…- An Tử Yến vùng dậy..bất chấp sự ngăn cản của An quản gia…Anh lại như tên bắn lao ra ngoài và lại đi tìm Đinh Đinh.. An quản gia sức đã già không thể cưỡng lại sức của An Tử Yến nên đành để anh đi..dù biết trời đang mưa rất to.

- Bảo bối….bảo bối…đừng sợ…anh hai nhất định sẽ cứu em…- An Tử Yến chạy nhanh như bay ra ngoài giữa màn đêm u tối..và những giọt mưa tuôn không ngừng..anh vừa chạy vừa gọi đứa em trong vô vọng….

…………………..

…………………………………..

Trong căn hộ nhỏ phía Tây ngoại ô Thượng Hải..

Cậu nằm đó giữa sàn nhà lạnh lẽo..cậu rấm rức khóc..nước mắt thấm đẫm cả một mảng sàn…

Cậu cứ lẩm nhẩm trong miệng hai tiếng “ Anh hai..” mãi không ngừng, thi thoảng lại khẽ run lên bần bật vì tiếng ngáy và cái trở mình của tên gian ác đang nằm ở phía trên giường kia.

_________________

Chương 20

Tại căn hộ phía Tây ngoại ô thành phố Thượng Hải

Đinh Đinh giật mình tỉnh giấc, sau khi thiếp đi mệt vì khóc quá nhiều, đôi mắt của cậu nhóc sưng to như hai quả đào. Cậu chậm rãi ngồi dậy, trong lòng vẫn nỗi run sợ vẫn còn. Bất chợt, cậu nhìn thấy từ phía nơi góc cuối giường là chiếc Vali của cậu đã bị xới tung lên, quần áo của cậu đều bị vất vương vãi trên sàn nhà. Và cái hộp đựng tiền, “ Chìa khóa tương lai “ anh hai để dành cho cậu, mà cậu mang theo lúc rời khỏi nhà đã biến mất…

Đinh Đinh không khỏi hoảng hốt, cậu biết không phải ai khác mà chính Phó Dĩ Phong đã lấy nó đi. 

Vậy đấy, chỉ mới rời khỏi nhà và đến nơi đây chưa đầy hai ngày, cậu đã bị mất đi quá nhiều thứ. Những thứ mà anh hai mua cho cậu, những thứ mà cậu luôn trân quý nó đã bị gã trai xấu xa kia đi từng bước tước đoạt..

Cậu gào khóc lên, cậu vung tay đập mạnh vào đống quần áo vương vãi trên sàn nhà, cảm giác đau thắt lồng ngực cứ trào dâng không ngừng.

Cậu nhớ anh hai đến vô ngần, nếu cho cậu được làm lại cậu sẽ không ngốc nghếch như vậy. Tại sao cậu lại có thể dễ dàng trao gửi niềm tin cho một gã trai xa lạ mà đang tâm rời bỏ người anh trai luôn coi cậu như báu vật để rồi đến đây sống trong sự hành hạ và mắng nhiếc không chút xót thương của hắn..

Cậu phải làm sao đây, không tiền, không điện thoại, không xác định được phương hướng..Muốn trốn chạy cũng không biết phải đi về đâu. Hơn nữa, tối hôm qua Phó Dĩ Phong đã hung dữ nhìn cậu mà nói rằng nếu cậu mà bỏ trốn thì đời này cậu sẽ chẳng còn được nhìn thấy anh hai của cậu thêm một lần nào nữa. Đinh Đinh ngồi vào trong góc tường, cậu bưng mặt khóc trong vô vọng, chưa bao giờ cậu thấy mọi thứ đều trở nên không có lối thoát như bây giờ. 

Kể cả so với trước kia, những lần cậu bị An Tuấn đánh đập và hành hạ thì dù có đau đớn mấy, sau đó vẫn có anh hai ở bên cạnh chở che, vỗ về, săn sóc cậu. Nhưng bây giờ cậu chỉ có một mình, không có cách nào để liên lạc với anh hai cả..

Bất giác cậu nghĩ đến anh hai, cậu đoán chắc có lẽ bây giờ anh hai đang tìm cậu đến phát điên rồi, lần trước cậu chỉ mới biến mất khoảng vài tiếng đồng hồ, mà anh hai đã không thể chịu đựng được, huống hồ gì lần này, cậu ra đi không một lời từ biệt, chỉ để lại cho anh một mảnh giấy với mấy hàng chữ đơn sơ. 

Nghĩ lại cậu cảm thấy thực căm ghét bản thân mình, cậu tại sao lại nhẫn tâm với anh hai của cậu như vậy chứ. Tất cả tình yêu thương, sự hi của anh hai cậu rốt cuộc để rồi cậu trả lại cho anh chỉ là những dòng chữ vô hồn đó thôi sao.. cậu đưa tay đấm thình thịch vào ngực mình..nước mắt giàn dụa..thấm ướt luôn cả cặp kính tròn đeo trên mắt. 

Toàn thân cậu cũng mặc sức mà đau ê ẩm, cả vùng mặt, rồi cả trên trán nữa..nhưng những vết thương ngoài da này làm sao sánh được với nỗi đau trong trái tim cậu được..

- “ Kít” – Có tiếng mở cửa – Đinh Đinh giật mình, cậu thôi không khóc nữa vì cậu biết nếu bây giờ cậu mà khóc sẽ lại khiến gã trai xấu xa kia tìm cớ mà đánh cậu..Cậu đưa tay quệt nước mắt, rồi từ từ đứng dậy..cậu nhìn hắn, ánh mắt bây giờ đã bị sự sợ hãi và kinh tởm thay cho ánh mắt đầy niềm tin của ngày hôm qua..

- Nhóc con, dậy rồi sao? Mày ngủ cũng nhiều quá đấy nhỉ? – Hắn bước vào nhìn thẳng vào mắt của cậu đay nghiến..

- Chỗ này…chỗ này là anh làm có phải không..anh đã lấy tiền của tôi đúng không? – Cậu khẽ rít giọng..

- Mày thừa biết rồi mà còn hỏi, đúng là tao đã lấy tiền đó. Thì ra mày cũng có nhiều tiền quá nhỉ, đúng là con nhà giàu có khác, mới tí tuổi mà đã lắm tiền thế – Phó Dĩ Phong nở một cười khảy nói…

- Anh…tại sao anh lại lấy tiền của tôi, anh đã lấy đồng hồ của tôi, anh đã lấy cả điện thoại như vậy vẫn chưa đủ sao, anh còn muốn..muốn gì nữa chứ…hóa ra việc anh dụ dỗ tôi đến đây là để lấy tiền của tôi thôi sao…anh..anh…- Đinh Đinh giương đôi mắt đầy lửa hận nhìn Phó Dĩ Phong bất chấp nỗi sợ hãi đang trào dâng trong lòng cậu…

- Ha ha..Mày hỏi tao còn muốn gì ư?...Tao còn muốn….muốn cả con người mày đấy nhóc con ạ..- Phó Dĩ Phong bước tới gần Đinh Đinh, kề sát mặt hắn vào mặt cậu, hắn đưa tay ve vuốt lấy vùng cổ của cậu…

- Anh…anh..anh là đồ biến thái…anh tránh xa tôi ra…làm ơn…làm ơn tránh xa tôi ra- Sau khi nghe xong những lời nói trơ trẽn của Phó Dĩ Phong Đinh Đinh lại càng sợ hãi hơn..cậu run run bước lùi từng bước…nước mắt cậu lại trào ra vì sợ hãi….

- Tránh xa ư..nếu tao không tránh thì mày làm gì được tao…hả…nhóc con…dù sao mày cũng là con trai, nếu tao có làm gì mày thì mày cũng đâu có bị mất mát cái gì. Mày đâu phải có bầu rồi sinh con như một đứa con gái đâu. Làm gì mà phải giữ gìn như thế – Phó Dĩ Phong không ngừng tuôn ra những lời nói đầy bệnh hoạn..

- Anh đừng động vào tôi…nếu không….nếu không….tôi sẽ …đâm chết anh…tôi sẽ đâm chết anh….- Đinh Đinh trong lúc hoảng loạn cậu quơ lấy cái kéo nhìn thấy trên mặt bàn chìa ra phía trước mặt của Phó Dĩ Phong.

Bất giác khiến hắn cảm thấy chột dạ, hắn tuy rằng biến thái và bệnh hoạn nhưng lại rất sợ khi nhìn thấy có ai đó cầm một vật sắc nhọn hướng về phía mình.

Thấy thế, hắn liền thay đổi sắc giọng, bước lùi ra phía sau một chút rồi hạ giọng nói với Đinh Đinh..

- Nhóc con, đừng căng thẳng thế. Phong ca chỉ đùa vui với nhóc thôi mà. Nhóc không nên lấy kéo mà chĩa kéo vào mặt ca như thế, như thế không phải phép chút nào. Dù sao ca cũng đáng tuổi anh hai của nhóc mà – Vừa nói, hắn vừa đưa tay hạ cái kéo trên tay của Đinh Đinh xuống..

- Anh..không phải là anh hai của tôi. Trên đời này, tôi chỉ có một người anh hai duy nhất thôi. Anh không có tư cách nhắc đến anh hai của tôi đâu- Đinh Đinh vẫn cầm cây kéo giương đôi mắt đầy cảnh giác về phía hắn nói…

- Thôi được…thôi được…rồi nhóc con..Ca không thèm so đo với nhóc nữa. Bây giờ nhóc thả cái kéo xuống đi, rồi ăn sáng nhé, hôm qua nhịn cả ngày không thấy đói sao?- Phó Dĩ Phong bất ngờ hạ giọng rồi tỏ vẻ quan tâm đến con mồi. Kì thực hắn chẳng phải thấy áy náy mà đột nhiên lo sợ Đinh Đinh bị đói, chẳng qua hắn sợ nếu như cậu cứ không ăn, rồi thân hình gầy đi dần, thì mất đi cái khoái cảm của hắn sau này, hơn nữa, chẳng may lỡ cậu vì kiệt sức mà mất mạng trong nhà hắn thì cũng đúng là rắc rối vô cùng..

Nghe lời Phó Dĩ Phong nói, Đinh Đinh bấy giờ cũng sực nhớ đến cái dạ dày trống rỗng của cậu, nguyên cả ngày hôm qua cậu ngoài sợ hãi, khóc, và đau đớn ra thì hoàn toàn không có chút gì vào bụng..Người cậu cũng mệt lả đi rồi..Cậu thả chiếc kéo xuống rồi đứng ngây ra một chỗ…

- Vậy…anh..anh muốn cho tôi ăn cái gì? – Đinh Đinh mệt mỏi hỏi…

- Tao chẳng có những thứ cao sang đắt tiền đâu, mày không ăn được mì tôm. Thì đến đằng kia, mở tủ lạnh ra, trong đó có mấy gói lương khô đó, lấy cái đó mà ăn..- Hắn nói rồi hất đầu về phía chiếc tủ mạnh mini đã phủ đầy một lớp bụi dầy…nhìn cũng đủ biết đã lâu rồi, không được lâu chùi hay quét dọn gì cả..

Đinh Đinh theo lời hắn mà tiến tới chỗ chiếc tủ lạnh, cậu nhìn thấy lớp bụi dầy trên nắp tủ mà cảm thấy ớn lạnh cả người, dù sao cũng là một nơi để đựng thức ăn sao lại có thể bẩn thỉu như vậy chứ. Nhưng chẳng còn cách nào khác, nếu như bây giờ cậu không chịu ăn, thì cậu sẽ không có sức để mà tìm cách trốn chạy..Đinh Đinh tần ngần mở cửa tủ lạnh ra…trong tủ lạnh có mấy chai nước lọc đã ngả màu..một vài quả trứng..một vài cọng rau đã héo từ đời nào..Có mấy gói lương khô nhét sâu trong góc tủ..Đinh Đinh đưa tay với vào và lấy ra…cậu nhìn vào hàng số nhỏ in trên bao..đã quá hạn mất sáu tháng rồi..thứ này mà ăn vào chắc bị tào tháo rượt mất mấy hôm…Đinh Đinh khẽ rùng mình một cái…cậu đành khó nhọc xé bao bì ra và cho miếng lương khô vào miệng và mà hai hàng nước mắt chảy dài.

…………………………………..

Tại một nhà hàng với không gian cực kỳ sang trọng, tiếng nhạc cổ điển du dương êm đềm..

Có rất nhiều cây xanh.

Bàn ghế trong cửa hàng đều là gỗ cao cấp,nhân viên ở đây thì vận đồng phục cực kỳ trang nhã và bắt mắt, mới nhìn qua cũng đủ biết đây là ơi dành cho những người có thu nhập cao..những doanh nhân..

Hai người đàn ông trung niên đang ngồi với nhau tại một vị trí nằm khuất sâu phía bên trong nhà hàng. 

Một người với mái tóc đã điểm sương, mặc một bộ vest màu đen. Nhìn rất thanh lịch..

Một người thì trông mặt mũi rất dữ tỡn, hàng lông mày xếch lên, bên má trái còn có một vết sẹo dài, nhìn dáng vẻ hơi đậm người một chút, nước da ngâm đen

- Đường tiên sinh, rất vui khi được gặp gỡ ngài ngày hôm nay – Người đàn ông đậm người nâng cốc rượu lên trang trọng nói 

- Không cần phải khách sao như vậy đâu Dư tiên sinh. Chúng ta đến đây hôm nay đều có cùng một mục đích à, xem như cũng là “cùng hội cùng thuyền”- Người kia lịch sự đáp..

- Tôi hiểu…tôi hiểu, vậy theo ông chúng ta phải tiến hành như thế nào. Tôi biết thằng nhãi ranh An Tử Yến đó nó có một điểm yếu, có thể coi như là huyệt tử của nó, chỉ cần nhắm vào điểm đó thì không khó để chúng ta tiêu diệt nó – Người đàn ông đậm người nói, giọng nói đầy căm giận khi nhắc đến ba chữ An Tử Yến..

- Thật sao, ông thử nói tôi xem đó là gì, tôi đã từng làm việc dưới trướng thằng nhãi đó một thời gian, kì thực mà nói tuy tôi không ưa gì cái tính kiêu căng và ngạo mạn của nó nhưng không thể phủ nhận đó là một nhân tài hiếm có, tiếc là lại không cùng chí hướng với chúng ta a..

- Đường tiên sinh, sao tôi thấy ngài dường như rất ngưỡng mộ kẻ thù của chính mình nhỉ. Xem ra An Tử Yến thực sự không đơn giản. Mà thôi không nói vòng vo nữa. Điểm yếu của An Tử Yến theo tôi được biết đó chính là thằng em trai của nó đấy, chỉ cần chúng ta nhắm vào thằng nhóc đó, tôi tin chẳng có gì là không thể không sai khiến được An Tử Yến cả, thằng nhãi đáng ghét nó yêu thương thằng em trai của nó hơn chính bản thân nó nữa đó..- Người đàn ông đậm người đưa li rượu lên miệng, nhấp nháp rồi nói, đôi mắt đầy mưu mô..- Không …! Đường Kì Thế tôi xưa nay không thích hạ gục người khác như vậy, Đường tiên sinh ngài không thấy làm như vậy là quá hèn nhát hay sao. Tôi không muốn đem một đứa nhóc ra để hạ gục An Tử Yến đâu, chúng ta phải đường đường trên thương trường mà dìm nó xuống. Tôi đã có cách, chỉ cần chờ thêm một thời gian ngắn nữa thôi..

- Thật sao, ngài đã có cách sao. Là cách gì chứ, tôi không thể chờ lâu thêm được nữa. Tôi muốn thằng nhãi đó phải mất hết tất cả, thằng khốn đó phải trả giá cho những gì mà hắn đã gây ra cho tôi và con trai tôi – Người đàn ông đậm người nghiến răng nói..

- Dư tiên sinh, đưa tai lại đây – Đường Kì Thế nói nhỏ gì đó vào tai của Dư Minh. Ông ta nghe xong thì mỉm cười đắc ý..

Thực ra Đường Kì Thế và Dư Minh vốn cũng chẳng phải là chỗ thân tình, hôm nay ngồi chung tại một nơi như thế này cũng là bất đắc dĩ. Cả hai đều có chung một mục đích là muốn bóp chết tập đoàn An Thị, tuy cười cười nói nói là thế nhưng nội tâm đều không thiếu sự đề phòng nhau. Cả hai đều là những kẻ làm ăn bất chính, trục lợi cho mình. Tuy nhiên, Đường Kì Thế so với Dư Minh vẫn còn quân tử hơn nhiều…

……………………………………………

………………………………

Biệt thự An Gia..

An quản gia lúc này đã cảm thấy vô cùng lo lắng vì An Tử Yến đi cả đêm qua mà vẫn chưa thấy về. Anh lại đi trong tình trạng bất ổn như thế, thực sự rất khiến người ta muôn phần lo lắng. Không thể ngồi yên được nữa, ông quyết định chạy ra ngoài tìm cậu chủ của mình. 

Khi An quản gia vừa mới ra đến cổng đã phát hiện ngay phía trước có một người thanh niên nằm sóng soài dưới nền đất..Ông nhận ra đó chính là cậu chủ của mình. Người cậu chủ toàn thân ướt đẫm, hơi thở cũng rất yếu.. Ông lo lắng thiếu điều như chết đi. Có lẽ đêm qua trời mưa lớn quá, trong người An Tử Yến lại mang đầy thương tích, cánh tay vì vết thương mà cũng sưng lên nhiều, cộng thêm nỗi đau đớn trong trái tim mà anh dường như không còn sức sống..Lúc này, so với lo lắng ông cảm thấy giận cậu chủ nhỏ của mình hơn. 

Tại sao cậu chủ nhỏ lại có thể đối xử với anh hai của cậu như thế được chứ, rõ ràng là biết anh hai không thể sống mà không có cậu vậy mà đành lòng ra đi.

Phải vất vả lắm, ông mới có thể dìu được An Tử Yến vào nhà.. 

Ông đưa tay sờ lên trán của An Tử Yến, trán cậu chủ nóng ran..An quản gia liền xuống nhà bếp pha một chậu nước ấm, rồi lấy một chiếc khăn, chườm lên trán của An Tử Yến.. Vừa làm ông vừa xót xa nói mà như trách:-

- Cậu ba à, cậu ở đâu, làm ơn hãy về nhà đi. Cậu tại sao có thể làm anh cậu sống dở chết dở như thế này chứ. Tại sao cậu có thể nhẫn tâm đến vậy chứ..hả cậu ba…rốt cuộc là cậu đang ở đâu, tại sao ngay cả một cuộc điện thoại cũng không có..cậu muốn giết chết anh hai cậu thật sao..

- Bảo bối..bảo bối..bảo bối..đừng..đừng làm vậy với bảo bối của tôi..đừng mà..đừng mà – An Tử Yến bật dậy, nói trong cơn mê sảng, đôi mắt anh nhắm nghiền…

- Cậu hai..cậu hai..đừng vậy nữa..cậu đừng có như vậy nữa có được không, cậu cứ nghỉ ngơi cho khỏe, rồi bác sẽ cùng cậu đi tìm cậu ba mà..cậu hai nghe bác đi có được..nằm xuống..ngủ tí đi..- An quản gia xót xa nói…

An Tử Yến thế là lại thiếp đi…

………………………………..

Trong lúc đó, tại căn hộ phía Tây ngoại ô thành phố Thượng Hải..

Đinh Đinh đang ngồi ủ dột tại góc nhà, cậu đang cắn răng mà chịu đựng cái bụng đang quặn lên từng cơn của mình. Đúng là đống lương khô lúc sáng đã hại cậu..Cậu dường như không còn sức lực nữa.

Bất chợt, cậu thấy có một bàn tay chạm vào phía sau lưng mình, cậu giật mình kinh hãi, cậu quay lưng lại thì nhìn thấy đó chính là Phó Dĩ Phong. Đinh Đinh quên cả cơn đau, đạp mạnh Phó Dĩ Phong một cái rõ đau vào chân của hắn..

- Anh…anh..muốn làm gì tôi …- Đinh Đinh sợ hãi, đôi mắt bắt đầu rưng rưng nói…

- Làm gì hả…nhóc con…anh muốn em…đó….hãy cho anh toàn bộ con người của em nhé..anh..thực sự..thực sự….rất muốn em – Phó Dĩ Phong áp sát cậu vào trong tường, dán chặt đôi mắt thèm thuồng vào người Đinh Đinh, rồi sau đó hắn vật cậu ngã lăn ra chỗ ghế sofa..Hắn cởi chiếc áo ngoài ra…và nằm lên phía trên…

- Không…không..đừng làm thế….buông tôi ra…buông tôi ra….- Đinh Đinh gào lên van xin thảm thiết…

- Nào ngoan….hãy cho anh đi…anh sẽ đưa em lên thiên đường mà…- Hắn lại đưa bàn tay xộc vào ngực của Đinh Đinh định cởi bỏ luôn cái áo ngoài của cậu..Đúng lúc đó, cậu bắt được cánh tay hắn..cậu đưa lên miệng và cắn một cái rõ mạnh..Đau quá..Phó Dĩ Phong thả cậu ra..Thế rồi hắn điên tiết, gầm lên..- Thằng nhãi ranh…Dám cắn tao hả..”Bốp…bốp “- cho mày biết thế nào là cắn tao nhé- Phó Dĩ Phong tát hai cái tát như trời giáng vào mặt của Đinh Đinh..Bị cắn hắn đau quá, nên không còn tinh thần gì nữa. Hắn đứng dậy khỏi ghế sofa, giương đôi mắt đầy hăm dọa nhìn Đinh Đinh nói:

- Xem ra hôm nay, mày còn may mắn. Mày muốn giữ tấm thân ngọc ngà ư..Được thôi, tao xem mày sẽ cứng đầu cứng cổ được bao lâu.- Nói rồi, hắn đứng phắt dậy, đi ra phía sau nhà.. đó..Bỏ mặc Đinh Đinh đang ngồi ở đuôi ghế sofa đang run lên vì sợ..Cậu không thể tưởng tượng được rằng cái con người đã gieo vào lòng cậu bao nhiêu ước vọng về một cuộc sống đẹp đẽ lại đáng kinh tởm đến như vậy…Cậu ngồi ôm gối rồi khóc như mưa..

Bất giác, cậu thấy cánh cửa căn hộ hé mở..Không còn nghĩ được gì nhiều hơn, Đinh Đinh bây giờ chỉ muốn trốn chạy ra khỏi nơi này, chỉ cần chạy khỏi cái nơi đáng sợ này..nhất định cậu sẽ tìm được đường về nhà với anh hai…

Đinh Đinh mang theo đầy vết thương khó nhọc chạy trốn..Thế nhưng..chỉ mới chạy được khoảng năm bước, thì có một cánh tay đã giữ cậu lại, hắn hung hăng kéo cậu xành xạch cậu trở về nhà. Cánh cửa vừa đóng lại, hắn liền vung tay thật mạnh tát vào mặt Đinh Đinh một cái khiến cậu ngã lăn ra chỗ bàn..

- Mày dám trốn hả, mày muốn chết phải không hả thằng nhãi…- Phó Dĩ Phong gầm lên..

- Tôi xin anh..làm ơn…làm ơn tha cho tôi…đi…làm ơn…chỉ cần..anh tha cho tôi…để tôi về với anh hai của tôi.., chuyện anh làm với tôi tôi sẽ không báo cảnh sát đâu..làm ơn – Đinh Đinh giương đôi mắt thống khổ khẩn thiết van nài…

- Ha ha..mày tưởng tao là trẻ con, mày tưởng tao ngu ngốc dễ tin lời người khác như mày sao, trốn này…trốn này…- Vừa nói, hắn vừa quật vào người Đinh Đinh liên tiếp mấy cái dây thừng..khiến cho chiếc áo cậu đang mặc trên người rách toạt thành từng mảng, những vệt máu dài chảy theo từng đường roi quật vào..

- Làm ơn..tha cho tôi..tôi..sẽ không bỏ trốn nữa …xin anh..đừng đánh nữa…- Đinh Đinh thều thào cầu xin…

Phó Dĩ Thư lúc này cũng không đánh nữa, hắn dừng lại, nhìn từng mảng da thịt rách trên người Đinh Đinh, kì thực cũng thấy làm xót xa, nhưng không phải là vì xót thương cậu. Hắn xót là vì người cậu đã thương tích như thế rồi thì làm sao còn đủ thơm ngon để cho hắn thưởng thức nữa..Hắn nói mà trong lòng không dấu được nỗi hậm hực..

- Tao đã nói rồi, mày đừng nghĩ đến chuyện bỏ trốn, giờ thì mày thương tích thế này, tao có muốn “ăn” mày cũng chẳng còn ngon lành gì nữa.. Thôi được, nhưng ít ra gương mặt của mày vẫn còn rất dễ thương..ngoan ngoãn ở đây mà phục vụ cho tao…sau khi xong chuyện tao sẽ trả mày về với anh hai của mày nhé..”bé cưng”..- Hắn ta lại cuối người xuống dùng bàn tay nâng cằm của Đinh Đinh lên nói..

- Đừng động vào tôi…đừng động vào tôi..- Đinh Đinh sợ hãi tránh né, cậu lăn vào gầm ghế..

Phó Dĩ Phong vẫn không tha, hắn lôi cậu từ gầm ghế ra…rồi hắn dùng dây thừng, trói cậu lại vào chân ghế…

- Giờ thì chịu khó ngồi yên ở đây nhé…như thế này mày sẽ không trốn đi được…Ha ha..còn bây giờ…tao sẽ đi bán chiếc đồng hồ này của mày..- Trói xong Đinh Đinh, hắn liền giơ chiếc đồng hồ của cậu ra cười khảy nói..

- Không…trả đồng hồ cho tôi…trả cho tôi…- Đinh Đinh vùng vẫy, gào khóc..

Nhưng Phó Dĩ Phong không hề mảy may động lòng…

Hắn đóng sầm cửa, rồi cầm theo chiếc đồng hồ biến mất..

Để mặc cho Đinh Đinh đang gào lên không ngừng…

……………………..

…………………………………

Tại biệt thự An gia..

Lúc này Khang Thái cũng vừa đến, anh phải lo thu xếp mọi chuyện ở Công ty, rồi sau đó mới đến đây..

Nhìn thấy cảnh An Tử Yến như sống dở chết dở trên giường vì lo lắng cho đứa em trai mà anh cũng cảm thấy xót xa bội phần.Bây giờ mà tìm được Đinh Đinh, không cần phải là An Tử Yến mà chính anh sẽ thay An Tử Yến huấn cho cậu một trận, vì cái tội bỏ nhà ra đi, để cho bao nhiêu người lo lắng trong lúc này..

Anh cầm điện thoại lên và bấm số…

Có lẽ lúc này, sẽ phải cần đến sự hỗ trợ tìm người của cảnh sát, chứ nếu cứ đi tìm một cách không định hướng như thế này thì e rằng sẽ không bao giờ tìm thấy được…

Kì thực mà nói, trong lúc này anh cũng không muốn để cho An Tử Yến biết, ở công ty cũng đã xảy ra chút chuyện. bây giờ người bạn thân của anh lại đang trong tình cảnh như thế này..Tại sao mọi chuyện không hay lại cứ thi nhau đổ xuống đầu An Tử Yến như vậy chứ …

Khang Thái nhìn An Tử Yến nằm trên giường mà cảm thấy bất lực vô cùng..Giá như mà anh có dù chỉ một manh mối để có thể biết được Đinh Đinh đang ở đâu…- 

- "Reng!reng..!" – Tiếng chuông điện thoại của An Tử Yến vang lên…

Anh bật dậy như người có dây cót..nhanh như chớp vơ lấy cái điện thoại, trên màn hình hiện một dãy số lạ..Anh bắt máy, rồi vồn vã nói..

- Bảo bối..là em..là em đúng không, em đang ở đâu..nói cho anh hai biết…

- “ Anh hai..anh hai….anh hai…hu hu…cứu Đinh Đinh Đinh.Đinh Đinh sợ lắm.” –Đầu dây bên kia là tiếng của đứa em trai anh đang mong ngóng từng giờ…giọng nói của đứa nhóc đầy sợ hãi..xen lẫn cả sự vui mừng khi nghe được giọng nói ấm áp thân thương ấy....

- “ Anh hai..anh hai….anh hai…hu hu…cứu Đinh Đinh Đinh.Đinh Đinh sợ lắm.” –Đầu dây bên kia là tiếng của đứa em trai anh đang mong ngóng từng giờ…giọng nói của đứa nhóc đầy sợ hãi..

- Bảo bối em làm sao thế, em đang ở đâu? – An Tử Yến không ngồi yên được nữa, anh nhổm dậy nói..âm vực rất to..

Chính điều khó khiến cho Khang Thái và An Quản gia cũng vô cùng kinh ngạc và rất đỗi vui mừng..vậy là cuối cùng cũng có tin tức của Đinh Đinh rồi..nhưng hình như cậu nhóc đang gặp nguy hiểm..nỗi lo lắng lại dấy lên trong họ..

Bỗng An Tử Yến nghe thấy những âm thanh rất đáng sợ từ phía đâu dây bên kia, còn cả tiếng nói của một người nào đó, lại là giọng nói của một người đàn ông..

- “ Thằng nhãi con, mày thật to gan, dám lấy trộm điện thoại của tao để gọi cho thằng anh mày cầu cứu hả.., cho mày chết nè “ Rầm rầm “”- Tút tút – Đầu dây bên kia tắt máy..

- Bảo bối, bảo bối…bảo bối…em sao thế?- An Tử Yến vô cùng hốt hoảng khi nghe thấy những âm thanh đó, anh như muốn tức điên lên…Anh bấm gọi lại số điện thoại khi nãy..nhưng bây giờ chỉ im bặt, không có một tín hiệu nào nữa…

_________________

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau