BẠCH QUẢ CHI ĐỒNG NHÂN THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạch quả chi đồng nhân thiếu niên ca hành - Chương 51 - Chương 55

Chương 21-5: Hồi 2. Tầng Thứ Hai: Kỳ Thế Chi Vương (1)

Cổ Hoạt Thành.

"Ngươi đâu, mau chuẩn bị ngựa!" Lam Cổ chủ hớt hải chạy xông ra khỏi thư phòng.

"Cổ chủ!" Trương Trưởng lão cũng vừa lúc chạy kịp đến, hai người đụng mặt nhau trước cửa phòng.

"Chắc chắn là bốn người bọn họ đã xảy ra chuyện. Hơn nữa còn là họa sát thân. Ta đã từng căn dặn nàng, chỉ khi tính mạng bị đe dọa, không còn đường lui, mới phải sử dụng ấn ký Thần Chủ. Quả Quả nàng ấy vừa sử dụng ấn ký Thần Chủ. Đại Trưởng lão, phiền ngài trông Cổ Hoạt Thành giúp ta. Ta phải đi cứu nàng ấy."

Lam Cổ chủ đã không giữ được khí chất điềm tĩnh trên gương mặt, thay vào đó là sự hoang mang, hoảng hốt và lo lắng tột độ. Một mạch nói nhanh như ma đuổi rồi cấp tốc chạy đi.

"Được. Cổ chủ người mau đi cứu Thần Chủ, đừng để ngài ấy xảy ra chuyện gì." Trương Trưởng lão nói vọng theo bóng lưng hối hả của Lam Cổ chủ.

Hắn lúc nào không thể nghe được những lời của Trương Trưởng lão nói, bởi trong đầu hắn lúc này chỉ có một ý niệm duy nhất, đó là, "Quả Quả nàng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại dùng ấn ký Thần Chủ để "Thu phục"? Nàng thu phục cái gì? Tại sao sức lực lại yếu như vậy? Nàng phải gắng gượng, chờ ta đến cứu nàng. Nàng tuyệt đối không được xảy ra chuyện gì."

Thông Thiên Tháp.

"Ahhhhh.........."

Tiếng Lôi Vô Kiệt thét lên vang dội, còn lớn hơn cả tiếng thác nước ngàn trượng đang tuôn xuống ầm ầm. Hắn đang lao đầu xuống thác, hai mắt sợ hãi nhắm chặt không dám hé lên dù chỉ một chút. Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt ba người cùng nhau rơi xuống sau Lôi Vô Kiệt, tay họ vẫn nắm chặt lấy nhau, trong lòng dường như cũng không hề có chút sợ sệt. Họ cứ thản nhiên ngước mắt nhìn ngắm trời xanh mây trắng trong tầm mắt, tận hưởng phong cảnh hữu tình, mặc kệ sau lưng là hoàn cảnh gì, nội tâm đột nhiên cảm thấy tiêu dao, thoải mái và bình yên đến lạ thường.

Một chiếc lá xanh và một chiếc lá đỏ từ đâu xuất hiện trong mắt họ, chúng nhẹ nhàng rơi xuống bên nhau và rơi nhanh hơn ba người bọn họ. Họ bị hai chiếc lá cuốn hút, hiếu kỳ nhìn theo nó. Hai chiếc lá nhẹ đáp xuống mặt nước tĩnh lặng, tạo ra một chút gợi sóng nhỏ. Một đạo quang hình chữ nhật màu lam được vẽ lên. Tầng thứ hai, trận pháp được khởi động.

"Lên được tầng hai rồi ah. Đúng là không làm ta cụt hứng. Tốt lắm." Một bóng người ngồi trước bàn cờ, đắc ý cười.

Một trận cuồng phong đột nhiên nổi lên, đem ba người Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt cuống vào bên trong nó. Mặc dù họ đã cố nắm tay nhau thật chặt nhưng vẫn bị cơn cuồng phong đáng ghét đó nhẫn tâm chia tách bọn họ ra. Ba người rơi càng lúc càng nhanh xuống và lần lượt đáp trên ba chiếc lá màu xanh nổi trên mặt nước. Họ hoảng hốt chao đảo khi hai chân đứng chỉ trên chiếc lá nhỏ nhắn mỏng manh, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống nước. Nhưng chiếc lá dẻo dai có thể chịu được sức nặng của con người. Ngược lại vẫn nguyên vẹn nổi trên mặt nước.

Cùng lúc đó, chín đường kẻ dọc và mười đường kẻ ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Có một khoảng trống nằm ngang, chia hai bên thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo.

"Trông giống một bàn cờ trên mặt nước." Tiêu Sắt nhìn một lượt chung quanh, liền đưa mắt ngưng lại nơi Vô Tâm và Quả Quả, an nhiên nói ra suy nghĩ trong lòng.

"Vậy những con cờ là gì?" Vô Tâm cũng đã dò xét một lượt nên cũng không ý bác bỏ, chẳng qua là muốn làm rõ vấn đề nên đặt ra một vài nghi vấn.

"Không lẽ lại là những chiếc lá này?" Quả Quả ngón trỏ co lại sờ sờ đùa nghịch trên chóp mũi, sau đó chỉ tay vào mấy chiếc lá dưới chân, nhẹ nhàng suy đoán.

Ba người nhìn quanh, những chiếc lá này quả thật rất đáng nghi, tuy chúng nằm rải rác nhưng lại được sắp xếp một cách rất tinh vi có chủ đích trên những giao điểm của các đường kẻ. Hơn nữa lại có chưa đến 20 chiếc lá, đỏ xanh trộn lẫn. Ba người bọn họ cùng đứng về cùng một bên trên ba chiếc lá xanh. Nếu quả thật là ván cờ thì ván cờ này thật sự rất cổ quái và đầy hóc búa.

"Đây loại cờ gì?" Vô Tâm nghiêng đầu, nghĩ mãi vẫn không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

"Nhìn hình thù bàn cờ, giống với Tượng Kỳ (cờ tướng). Nhưng sao lại không rõ quân gì thế này?" Tiêu Sắt hai tay long vào tay áo, suy luận một chút, sau đó vẫn đi vào ngõ cụt.

"Nếu lấy lá làm cờ mà ta chưa biết rõ là quân gì thì trong Tượng kỳ có một loại biến thể gọi là cờ úp, nhưng số quân lại không đúng." Quả Quả đột nhiên tỏ ra cao thâm, ôn tồn giải thích.

"Cờ úp??? Cách chơi như thế nào?" Vô Tâm nghe có chút lạ lẫm. Hắn liền quay sang Quả Quả hỏi.

Cờ úp có từ rất lâu sau này. Vô Tâm, Tiêu Sắt là người cổ đại. Họ không biết cũng phải thôi. Quả Quả trầm bổng giảng giải cho họ tường tận mọi việc.

"Khởi đầu ván cờ chỉ trừ quân Tướng là được biết trước thì các quân cờ của mỗi bên (15 quân) đều bị úp và xáo trộn ngẫu nhiên sau đó sắp theo thế trận cờ tướng thông thường. Nước đi đầu tiên của cờ úp phải tuân theo luật đi của cờ tướng tại vị trí mà nó đang chiếm giữ. Sau nước đi đầu tiên, các quân cờ được lật ra và từ nước thứ hai (của quân đó) trở đi quân cờ sẽ đi theo luật của cờ tướng. Sĩ Tượng có thể xuất hiện ngoài cung và có thể vượt sông sang tấn công bên đất địch. Tốt có thể xuất hiện ở những hàng sâu bên dưới nhưng vẫn phải đi thẳng khi còn ở đất nhà và được đi ngang khi sang đất địch. Các quân xuất hiện ngẫu nhiên nên cờ Úp có khai cuộc và các chiến thuật, kỹ thuật rất khác với Tượng kỳ."

"Mỗi bên chỉ có bảy quân cờ..." Vô Tâm nhìn lại những chiếc lá xanh, lá đỏ trên mặt nước.

"Số quân ít như vậy... Trong Tượng kỳ còn có một loại biến thể khác gọi là cờ thế. Đây không lẽ là dạng kết hợp của hai loại cờ đó?" Quả Quả ngón trỏ xoay xoay trên thái dương, mi mắt cụp xuống. Đôi mắt chợt sáng lên khi trong đầu chợt lóe ra một phán đoán.

"Cờ thế là gì nữa?" Tiêu Sắt cũng bắt đầu có chút ngơ ngác. Hắn xưa nay thông minh xuất chúng, vốn hiểu biết lại mênh mông bát ngát, không chuyện gì có thể làm khó được hắn. Đặc biệt là các loại cờ, vậy mà hôm nay còn vài thể loại cờ hắn không biết tới??? Hắn không tức giận là không được rồi.

Cờ úp họ đã không biết thì cờ thế họ không hiểu cũng không có gì lấy làm lạ. Quả Quả lại bắt đầu bài giảng về cờ thế.

"Cờ thế hay còn gọi cờ tàn nghệ thuật. Các quân cờ lại được sắp xếp sẵn ở các vị trí trong một ván cờ dang dở tạo thành những thế cờ độc đáo và thường có tính chất phức tạp cao. Đòi hỏi các kỳ thủ phải thực hiện một loạt các nước cờ điều quân, thí quân chính xác nhằm tạo ra các nước sát cuộc kín đáo để giải được thế cờ đó. Và thường chỉ có một cách giải duy nhất cho mỗi ván cờ nên chỉ cần kỳ thủ đi sai một nước sẽ dẫn đến thua cuộc."

"Thật không nhìn ra cô cũng rất am hiểu về các loại cờ như vậy." Tiêu Sắt ánh mắt nhìn về Quả Quả lộ rõ một chút kinh ngạc và cả một chút thán phục đến nổi không ngăn được miệng, liền khen một tí.

"Đương nhiên rồi. Nói cho ngươi biết loại cờ nào ta cũng không chỉ là biết chơi thôi đâu. Tuy không dám nhận Kỳ Thủ Chi Vương nhưng nếu nói ta là một trong những nhất đẳng của nhất đẳng kỳ thủ thì cũng tạm chấp nhận được. Tượng kỳ này, ngày nhỏ chẳng qua chỉ là ta hay quấn lấy ông nội, nội đi đâu ta cũng đòi theo, mà nội lại rất thích chơi tượng kỳ, nên mỗi khi đi đánh cờ liền mang ta theo. Ta hay ngồi trong lòng nội, xem nội đánh cờ với các lão hữu rồi tự biết cách chơi, sau này một bước liền thành cao thủ nhất đẳng, ai cũng không thắng nổi ta. Haha...." Quả Quả được khen, tâm tình vui vẻ liền khoe khoang tự mãn ngay. Nhưng sau đó nhớ lại một ngoại lệ, ngay tức khắc xụ mặt xuống, giọng điệu có chút thảm thương, "Nhưng mà chỉ ngoại trừ cờ vây là ta mù tịch, không biết chơi."

"Gọi ta một tiếng sư phụ, ta liền dạy hết cho cô." Tiêu Sắt lúc này trên gương mặt trầm sắc đã không giấu được sự hoan hỉ cùng mấy phần tự kiêu, ngón cái trỏ vào mặt, lên tiếng gạ gẫm Quả Quả.

"Đi ngủ đi! Ta cóc cần." Quả Quả tức khắc nghênh mặt quay quắt đi, khoang tay trước ngực khước từ.

"Theo như cô nói thì ván cờ này có thể là do cờ thế và cờ úp kết hợp. Đã là cờ thế mà còn úp xuống, thì chơi thế nào được?" Vô Tâm cúi mặt suy ngẫm một lúc, đưa mắt nhìn lên, vẻ mặt bất lực, nhưng lại lộ ra nụ cười khinh khỉnh.

"Ta cũng không biết. Cờ thế với cờ úp hai loại cờ này thì ta đã nắm rõ trong lòng bàn tay. Nhưng nếu gộp chung lại thì ta không biết nó thành ra thể loại gì?" Quả Quả nhún nhún vai. Ngừng một lát nàng lại nói ra khả năng còn lại. "Hay là ta đoán sai rồi.""Àh.... Tiểu Kiệt đâu?" Quả Quả nhớ sực lại, hoảng hốt kêu lên. Từ lúc rơi xuống đây đã không thấy tâm hơi của Lôi Vô Kiệt đâu cả.

"Quả Quả tỷ, Quả Quả tỷ, đệ ở đây." Thanh âm Lôi Vô Kiệt từ đâu vang lên, mỗi lúc một gần hơn.

Chỉ thấy một khối lập phương trong suốt như thủy tinh trồi lên từ dưới nước rồi treo lơ lửng trên cao. Lôi Vô Kiệt chính là bị giam giữ bên trong hình lập phương đó.

"Tiểu Kiệt!" Quả Quả lo lắng, hét lên một tiếng rồi toang chạy đến chỗ Lôi Vô Kiệt bị nhốt trên cao.

"Đứng yên! Đừng manh động!" Vô Tâm cạnh bên, vội nắm cổ tay Quả Quả giữ lại. Không cho nàng rời khỏi chiếc lá kia dù là nửa bước.

"Đây là ván cờ, đi sai một nước là thua cả ván cờ, cô không biết sao?" Tiêu Sắt phía sau tức giận mắng mỏ. Dù lo lắng cũng phải giữ bình tĩnh trước đã.

"Nhưng mà Tiểu Kiệt đang bị treo ở trên đó." Quả Quả ánh mắt lo lắng hết nhìn Lôi Vô Kiệt bị nhốt trên không, lại quay về nhìn Vô Tâm, Tiêu Sắt.

"Quả Quả tỷ, đệ không sao. Đừng lo cho đệ." Lôi Vô Kiệt hai tay ôm quả đấm đập vào một mặt của khối lập phương, tạo ra tiếng động rồi cố hét to cho Quả Quả nghe thấy lời hắn nói.

Đột nhiên khối lập phương thu nhỏ lại, trước mắt Lôi Vô Kiệt đã không thể nhìn thấy Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt, thay vào đó, giống như hắn đang lạc vào thế giới của những chiếc gương, nhìn đâu cũng là hình ảnh phản chiếu của chính hắn. Cùng lúc có hàng ngàn hàng vạn Lôi Vô Kiệt đang ngỡ ngàng, dáo dác nhìn quanh.

"Có khả năng trận pháp thứ hai chính là Phong Ấn Trận, Lôi Vô Kiệt đang bị phong ấn, chúng ta đánh thắng ván cờ này xem như giúp hắn giải trừ phong ấn, sẽ cứu được Lôi Vô Kiệt ra ngoài." Tiêu Sắt nhẹ giọng nói ra suy đoán của bản thân, cũng như trấn an và khích lệ tinh thần của Quả Quả.

"Thật vậy sao?" Quả Quả nghe xong vẫn còn một chút ngờ vực, nàng quay sang Vô Tâm hỏi lại lần nữa cho yên lòng.

Vô Tâm có cùng suy nghĩ với Tiêu Sắt, ánh mắt đinh ninh nhìn nàng gật đầu.

"Vậy được. Tiểu Kiệt chờ bọn ta một chút, bọn ta nhất định sẽ cứu đệ ra ngoài." Quả Quả tinh thần liền dâng cao, khí khái nhìn về Lôi Vô Kiệt gằn giọng. Bàn tay siết lại.

Bỗng nhiên ở chính giữa bàn cờ, từ dưới mặt nước trồi lên hai viên xí ngầu, một viên màu đỏ trong suốt với số chấm màu trắng, một viên màu đen, số chấm lại là màu trắng. Không những thế, một chiếc lá xanh và một chiếc lá đỏ cũng đã nhanh chóng biến thành một quân cờ có hình thù của một vị hoàng đế đang ngồi giữa ngai vàng trong cung cấm. Lá xanh, hoàng đế cũng xanh. Lá đỏ, vị hoàng đế cũng được nhuộm màu đỏ.

"Bingo! Ta đoán không sai mà. Đây rõ ràng là cờ thế úp." Quả Quả búng tay rong róc vui mừng.

Nói đến vị trí của ba người họ trong bàn cờ thì Vô Tâm đứng trên chiếc lá xanh của tuyến tốt ở cột hai. Quả Quả đứng trên chiếc lá xanh cùng một tuyến với Vô Tâm nhưng ở cột bốn. Tiêu Sắt cũng đứng trên chiếc lá xanh trong cung cấm ở tuyến đáy, cột năm gần sát mặt tướng. Ba người bọn họ cùng một chiến tuyến, cờ xanh.

"Vậy hai viên xí ngầu này để làm gì?" Vô Tâm trỏ tay vào hai viên xí ngầu đang ở trung tâm bàn cờ, nằm trong tuyến hà, hỏi.

"Ah... Cái này thì..." Quả Quả khựng lại, gãi đầu ngẫm nghĩ.

Hai viên xí ngầu đột nhiên được tung lên hạ xuống, xoay tròn phát ra tiếng xột xạc vui tai sau đó chúng va vào nhau rồi từ từ dừng lại trên bàn cờ. Số chấm hiện ra là 2 chấm và 3 chấm. Mọi thứ trở nên yên tĩnh.

"Đến lượt chúng ta tung xí ngầu sao?" Quả Quả ngớ ngẫn cả ra, giọng điệu có chút phân vân."Có lẽ vậy." Tiêu Sắt cũng tán đồng một chút. Sau đó nhìn về Vô Tâm rồi hướng mắt đến hai viên xí ngầu bảo. "Vô Tâm ngươi tung đi, xí ngầu này dùng nội lực để tung."

"Được." Vô Tâm gật đầu.

Sau đó Vô Tâm dùng nội lực chưởng tới hai viên xí ngầu một chưởng, chúng lại xoay vòng vòng. Cuối cùng hai viên xí ngầu dừng lại ở 1 chấm và 1 chấm thì một chiếc lá đỏ ở cột 1 tuyến hà lật úp trở lại. Trên mặt lá có viết chữ "Tốt". Vừa trở mình xong, chiếc lá đỏ liền hóa thành quân tốt đỏ rồi lui về hai bậc, đứng ở tuyến tốt như bình thường trong ván tượng kỳ.

"Đến lượt chúng ta đi quân?" Vô Tâm ngẫn ngơ nhìn xong rồi lên tiếng nghi hoặc. "Nên đi thế nào?"

"Chờ một chút. Ta đang nghĩ cách chơi loại cờ này là thế nào?" Quả Quả nhắm mắt, nghiêng đầu qua trái rồi nghiêng đầu qua phải suy nghĩ một chút.

"Chúng ta có thể lật úp mà không tiến được không?" Tiêu Sắt tay chống hờ lên cầm, nhẹ nhàng phát biểu ý kiến.

"Hay là thử một chút." Vô Tâm vẻ mặt thích thú.

"Được đó." Quả Quả mở mắt, nhanh chóng đồng tình. Nàng cũng muốn làm một vài thử nghiệm.

"Cô muốn đi quân nào đây?" Vô Tâm quay sang Quả Quả hỏi ý.

"Chiếc lá ở bên dưới ngươi, Tiêu Sắt lật nó lên." Quả Quả nhìn một lượt các chiếc lá xanh rồi chỉ thẳng vào chiếc lá dưới chân Tiêu Sắt, quả quyết nói.

"Được. Để ta đoán xem, đây là quân gì?" Tiêu Sắt thản nhiên, đảo mắt đoán thử một chút cho tăng nên vài phần kịch tính. "Quân xe đi. Mở úp!"

Tiêu Sắt hùng hồn bao nhiêu thì không khí càng tĩnh lặng bấy nhiêu. Không hề có chuyện gì xảy ra. Tiêu Sắt bị hoàn cảnh bơ đẹp, giống như mấy kẻ diễn trò cố làm màu mà không hề có ai thèm hưởng ứng. Mấy phần khí thế của hắn đều tự giác bị đánh bay mất. Làm cho hắn liền có chút khốn đốn. "Sao lại không được?"

Vô Tâm và Quả Quả rất tức cười, họ thật sự muốn ngửa mặt cười lớn nhưng phải kìm chế lại, nếu để Tiêu Sắt nghe thấy họ tiếng cười của họ, hắn sẽ nổi đóa lên mà mắng chết hai người bọn họ. Quả Quả cố chỉnh lại giọng, nghiêm túc cất lời. "Để ta nghĩ đã."

Vô Tâm lấy tay che miệng, che đi nụ cười chế nhạo Tiêu Sắt. Nhưng hắn đột nhiên nghĩ ra một chuyện, điệu bộ này của hắn liền từ cười nhạo chuyển thành cao thâm âm trầm trong nháy mắt. "Có thể là cần một người chỉ huy. Vì khi đánh trận chúng ta phải tuân theo lệnh của thống soái, không phải sao?"

"Đúng vậy, đánh cờ thì cũng chỉ là hai người đấu với nhau." Tiêu Sắt nghe xong cũng thấy rất có lý.

"Vô Tâm ngươi thật thông minh nga." Quả Quả nhìn Vô Tâm, cười khen ngợi.

Vô Tâm được khen, lỗ mũi có chút phình lên, vui vẻ quay mặt đi.

"Ba chúng ta ai chỉ huy đây?" Quả Quả quay sang Vô Tâm và Tiêu Sắt hội ý đồng đội một chút.

"Cô tinh tường như vậy, lần này để cô cầm đầu." Vô Tâm ánh mắt nhìn về Quả Quả đầy tin tưởng.

"Ta không có ý kiến." Tiêu Sắt nhún vai, quay mặt đi. Thật ra hắn cũng không tự tin lắm vào khả năng của bản thân.

"Được. Cung kính không bằng tuân mệnh." Quả Quả vui vẻ chắp tay một cái. Sau đó nàng hướng mắt về quân tướng, nói. "Trong ván cờ, quân Tướng (Vua) là quân cờ quan trọng nhất, ta đến đó rồi thử ra khẩu lệnh."

Quả Quả quay người, nhảy qua chiếc lá xanh ở cột năm trên tuyến pháo. Nàng giữ thăng bằng một chút rồi phóng đến chiếc lá đỏ chắn trước mặt quân Tướng xanh. Vô Tâm và Tiêu Sắt hai mắt đều chăm chú nhìn theo Quả Quả, họ phải trông chừng nàng. Biết đâu nàng bất cẩn liền rơi xuống mặt nước thì khổ. Cuối cùng nàng bước đến chỗ Tướng xanh, an nhàn ngồi xuống chân vị Tướng. Nàng chỉnh chỉnh lại thanh âm, sắc mặt âm trầm, hùng hồn ra lệnh.

"Lật úp quân cờ ở cột năm tuyến đáy."

Quả Quả vừa dứt lời, mặt nước bắt đầu gợn sóng. Tiêu Sắt liền đạp chân bay lên khỏi chiếc lá. Chiếc lá trở mặt, phía trên xuất hiện chữ "Xe", sau đó liền biến thành quân Xe nổi trên mặt nước. Mọi thứ an tĩnh trở lại, Tiêu Sắt hạ người về chỗ cũ, đứng trên quân Xe, bên cạnh Quả Quả.

"Yeah.... Chúng ta đoán đúng rồi." Quả Quả mừng rỡ, vội bước xuống một bậc, nhảy tưng tưng lên.

Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng vui mừng khôn xiết, nhưng lại ra vẻ cao lãnh không màng. Quả Quả muốn quay sang đập tay với Tiêu Sắt nhưng quay sang liền bắt gặp gương mặt vô cảm của hắn khiến nàng cụt hứng ngay.

"Tiêu Sắt ngươi không biết vui, không biết cười à?" Quả Quả bị tụt mood, nên có chút tức giận gắt hỏi. "Đến cả đập tay chia vui cũng không biết?"

"Đập thì đập. Lắm lời." Tiêu Sắt nể tình Quả Quả vừa mới bất chấp nguy hiểm nắm chặt hắn trên thác nước. Liền đáp ứng với yêu cầu của nàng. Xem như trả ơn nàng vừa cứu hắn một mạng. Nhưng hắn vẫn tặng kèm thêm một câu trách móc.

"Vậy còn được." Quả Quả nghe xong liền mở hội trong lòng, nàng lẻn cười mỉm đắc ý một cái.

Quả Quả giơ hai tay lên, nhướng mắt với Tiêu Sắt. Tiêu Sắt hiểu ý liền đưa hai tay đập tới tay nàng. Quả Quả hoan hỉ ngửa mặt cười lớn. Trong lúc ngước mặt lên trời, nàng dường như đã nhìn thấy nụ cười mỉm chi của Tiêu Sắt. Một nụ cười rất rất rất khẽ. Thật sự khiến người ta khó mà phân biệt được hắn có đang cười hay không. Quả Quả cũng không dám tin vào mắt mình. Nàng còn thật sự cho rằng mình đã hoa mắt nên nhìn nhầm. "Tiêu Sắt đang cười sao??? Không! Không thể. Mắt ta có vấn đề rồi ah."

Vô Tâm phía trước chợt cảm thấy bị bỏ rơi, mông lung như chính hắn hình như không hề tồn tại. Vẻ mặt nhìn về Quả Quả và Tiêu Sắt như muốn nói "Ta cũng muốn đập tay."

Chương 21-6: Hồi 2. Tầng Thứ Hai: Kỳ Thế Chi Vương (2)

Trận xí ngầu lần hai được tung lên. Số chấm của bên đỏ là 3 - 3, bên xanh là 3 - 2. Trận đấu vừa kết thúc, chiếc lá đỏ ở tuyến hà bên xanh, cột 3 là quân xe, tự động lùi về tận tuyến đáy, nằm ở đó.

"Thì ra cờ thế úp chính là chúng ta vừa mở cờ vừa tiến quân tự tạo ra thế cờ." Vô Tâm nhìn xong nước đi của bên đỏ. Liền ngộ ra luật cờ.

"Khởi đầu sẽ tuân theo luật của cờ úp, quân ở vị trí nào thì đi theo vị trí quân ở đó. Nếu không ở vị trí xác định thì đi ngang dọc. Ngoài ra còn có thể lật úp mà không cần đi quân. Sau khi lập xong thế cờ thì giải như cờ thế bình thường." Tiêu Sắt nhanh nhạy cũng không kém.

"Như vậy độ khó sẽ tăng gấp bội, một phần phải nhờ vận may và khả năng phán đoán siêu phàm của kỳ thủ để giải thế cờ vừa tạo ra." Quả Quả ngồi trong lòng quân Tướng cũng nhanh nhảu tiếp lời.

"Lần này đến lượt Vô Tâm. Vô Tâm ngươi đoán xem quân cờ dưới chân ngươi là quân gì?" Quả Quả ngồi ngang trên đùi quân Tướng, ngã lưng dựa vào tay quân Tướng, chân đu đưa trên cánh tay còn lại. Khoang tay nhướng mày với Vô Tâm.

"Là quân tốt đi." Vô Tâm cúi đầu nhìn xuống, nhẹ cười một cái, hiên ngang cất lời.

"Quân cờ ở cột hai tấn bốn." Quả Quả vẫn ngồi như cũ, chỉ tay về hướng đó dõng dạc ra hiệu lệnh.

Hiệu lệnh vừa ra, chiếc lá xanh dưới chân Vô Tâm bắt đầu động đậy, Vô Tâm cũng không có ngăn cản nó, liền phóng lên cao. Nhưng chiếc lá ương ngạnh này cứ lung lay mãi vẫn không chịu trở mình. Vô Tâm đành phải dùng một lực, lôi mặt kia lên. Chiếc lá trở mặt và hiện lên quân Tốt, sau đó liền tiến về phía trước bốn bậc. Vô Tâm đạp chân bay theo và đáp xuống đứng vững vàng trên quân Tốt khi nó đã yên vị.

"Vô Tâm, ngươi thật lợi hại." Quả Quả hai mắt lấp lánh quang mang hâm mộ, bật ngón cái ca ngợi Vô Tâm.

Vô Tâm trong lòng vui sướng, không ngờ được người khác khen lại vui như vậy, đặc biệt lại là nàng. Câu nói hết sức bình thường nhưng lại nghe như rót mật vào hồn.

Trận xí ngầu lần ba được tung lên. Số chấm của bên đỏ là 4 chấm và 1 chấm. Bên xanh là 6 chấm và 3 chấm.

"Chúng ta thắng rồi. Yahooo...." Quả Quả đang chống tay ngồi xem xí ngầu xoay tròn. Khi thấy kết quả cuối cùng là 9 chấm thắng áp đảo liền vui mừng bật đứng dậy, hai tay vươn cao, hú lên.

Vô Tâm và Tiêu Sắt nhìn nàng cứ như người rừng chưa tiến hóa. Nhưng nàng cũng không hề thấy ngại. Cứ vô tư phô bày biểu cảm.

"Quân cờ ở cột một bình sáu."

Tiếng Quả Quả vang lên, làm cho Vô Tâm và Tiêu Sắt nhìn về phía nàng. Cả hai kinh ngạc không biết Quả Quả đã leo lên vai vị Tướng ngồi chuyển chệ trên đó từ khi nào. Tay chống cằm, tay không ngừng đánh xuống đầu vị Tướng tội nghiệp kia, ra hiệu lệnh.

Chiếc lá ở vị trí đó lay động. Vô Tâm phóng đến, mang nó lật úp trở lại. Đây là vẫn là quân tốt. Quân tốt đi ngang 5 bậc rồi ngừng lại. Vô Tâm cũng vừa lúc đáp chân xuống quân tốt đó.

Bên đỏ, chiếc lá ở cột hai liền lui về năm bậc, hiện lên quân Pháo.

"Quân này là quân gì? Ta chưa từng thấy qua." Tiêu Sắt và Vô Tâm có chút ngớ ngẩn vừa nhìn vừa chỉ vào quân cờ kỳ lạ kia vừa mở miệng hỏi đến.

"Hai người không biết quân Pháo???" Quả Quả ngạc nhiên nhìn hai người họ giống như họ đang nhìn quân Pháo đó.

Các neuron của Quả Quả bắt đầu liên lạc lại với nhau, giúp nàng xâu kết lại một chuỗi những sự kiện.

"Đúng rồi, Tượng kỳ tuy đã có từ khoảng thời kỳ Chiến Quốc ở nhưng mà chỉ là dưới dạng các loại cờ sơ khai nguyên thuỷ ban đầu rồi mới được hình thành gần như hoàn chỉnh vào khoảng thế kỷ VII. Nên lúc bấy giờ Tượng kỳ không được phổ biến bằng cờ vây. Tượng kỳ được hoàn thiện như ngày hôm nay rất có thể là được bắt nguồn từ Saturanga, một cờ cổ xưa được phát minh là ở nước Ấn Độ. Tượng kỳ cổ đại không hề có quân Pháo. Các nhà nghiên cứu đều thống nhất là quân Pháo được bổ sung sớm nhất từ khoảng thời nhà Đường (sau năm 618), là quân cờ ra đời muộn nhất trong bàn cờ, bởi cho tới thời đó, con người mới tìm ra vũ khí pháo để sử dụng trong chiến tranh. Bắc Ly không có thật trong lịch sử. Nếu đối chiếu với lịch sử thì thời đại của bọn họ có lẽ là vào thời Nam Bắc triều (420 - 589). Bởi vì Vu Điền quốc sau này sẽ bị nhà Đường sáp nhập nhưng không rõ năm nào. Vô Tâm và Tiêu Sắt không biết quân Pháo cũng phải thôi."

"Ta nói ngắn gọn cho hai người dễ hiểu. Đây là quân Pháo, từ Pháo (炮) được viết với bộ "hỏa". Quân Pháo đi theo chiều dọc ngang giống quân Xe, nhưng nếu ăn quân thì phải có 1 quân đứng làm "ngòi", kể cả của mình hay của đối phương. Ngòi có thể hiểu là đi kèm, quân Pháo chỉ được ăn quân địch khi có một quân đi kèm ở chính giữa nó và quân địch." Quả Quả ngồi trên vai quân Tướng, từ tốn giải thích.

"Hóa ra là vậy." Vô Tâm và Tiêu Sắt nghe xong gật gù, ánh mắt kinh ngạc đã chuyển hết về nàng. Từ nàng họ lại biết thêm một kiến thức mới rất hữu ích. Nàng rốt cuộc là gì đây? Tại sao thứ gì cũng biết, đã vậy còn biết một cách rất tường tận, uyên thâm. Họ lấy làm thích thú, không biết ngày mai nàng lại mang đến cho họ bất ngờ gì? Hiểu biết thêm về cái gì?

"Nhưng tại sao kẻ lập trận này lại biết được quân Pháo??? Còn cả cờ thế và cờ úp??? Hai loại này là biến thể rất rất lâu sau này mới được biết tới???" Quả Quả càng nghĩ càng lấy làm lạ, nhưng nàng không tài nào tìm được câu trả lời.

"Có lẽ đúng với phương châm của mình. Trí tuệ của con người là vô hạn. Lịch sử tuy dài nhưng không thể dài bằng dòng chảy thời gian. Lịch sử không thể ghi lại đầy đủ hết thảy mọi việc đã xảy ra. Có những chuyện được lịch sử ghi lại chưa chắc đã hoàn toàn chính xác. Sẽ có nhiều khẽ hở. Mà mình chính là muốn tìm ra những khe hở đó." Quả Quả hí hửng nhớ lại những suy diễn phiến diện, bốc đồng của bản thân.

"Mà đây cũng không phải thời đại có thật trong lịch sử nên chắc không thể áp dụng lịch sử thực để suy luận được???... Mặc kệ đi. Không nói về cách nhìn phiến diện của bản thân nữa. Bây giờ phải lo giải quyết bàn cờ thế úp này trước đã." Quả Quả lắc lắc đầu, cố tách khỏi những suy nghĩ kia để tập trung vào hiện tại.

"Thật không ngờ tiểu nữ quỷ này còn biết cả hai loại cờ và quân Pháo của ta....!!! Cô ta rốt cuộc là người phương nào??? Sao lại biết nhiều điều như vậy? Để nữ quỷ này chết trong Thông Thiên Tháp thì cũng thật đáng tiếc... Nhưng nếu cô ta thật sự không thể ra khỏi Thông Thiên Tháp điều đó cũng có nghĩa là cô ta kém cỏi, chết cũng đáng."

Người ngồi trước bàn cờ, vừa ngạc nhiên vừa có một chút hài lòng, nhìn về Quả Quả tí hon đang ngồi trên vai quân Tướng bàn cờ làm trò. Bàn cờ khá giống với bàn cơ mà Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt đang chơi trong Thông Thiên Tháp. Chỉ có điều, ba người bọn họ bị thu nhỏ lại như người tí hon đang đứng trên bàn cờ. Bàn tay người đó siêng năng, cần mẫn không ngừng bốc thức ăn trong các tay nải cho vào miệng, sảng khoái vô tư nhai nhép như chính thức ăn của mình chuẩn bị. Ăn đồ của người khác quả thật càng ngon miệng hơn nhiều.

"Cũng lâu rồi không có ai cùng ta đánh cờ. Lần này xem như ta chịu thiệt, cho các người cơ hội làm đối thủ của ta."

Trận thứ tư, xí ngầu xoay vòng. Bên đỏ 5 - 2, bên xanh 4 - 4.

"Quân cờ ở cột thứ tư tấn năm."

Lần này Quả Quả đã đổi vị trí ngồi. Nàng đúng là chèn ép, ức hiếp người ta một cách vô cùng quá đáng. Chỉ thấy nàng đang thoải mái ngồi trên đầu quân Tướng, chân không ngừng đu đưa che mất mặt vị Tướng oai hùng. Tay thì chỉ huy thế trận bên dưới. Đây chính là minh họa chân thật nhất cho nghĩa đen của câu "Cưỡi đầu cưỡi cổ người khác".

Vô Tâm, Tiêu Sắt nhìn sang chỉ biết lắc đầu. Vô Tâm quay lại nghe theo lệnh, hắn đang đứng ở cột sáu, vội đạp chân bay lên, đạp xuống chiếc lá xanh ở cột năm lấy đà, lao về quân cờ ở cột bốn, lật nó lên. Quân tốt vừa được mở lên, liền tiến lên năm bậc. Sau khi quân cờ xanh yên vị đến lượt chiếc lá đỏ chuyển mình, quân Xe hiện ra vào di chuyển vào bên trong một bậc.

Trận thứ năm, tung xí ngầu lên. Bên đỏ 1 - 3, bên xanh 6 - 2. Quân tốt xanh ở cột năm tiến lên hai bậc. Quân tốt đỏ ở cột sáu lui một bậc.

Trận thứ sáu, xí ngầu xoay tròn. Bên đỏ 2 - 5, bên xanh 3 - 2. Quân tốt đỏ ở cột sáu giữ nguyên. Quân Tượng xanh ở cột năm cũng giữ nguyên.

"Chúng ta vừa hay đã tạo ra được thế cờ Thất Tinh Tụ Hội, đây là một trong Tứ Đại Danh Cục lừng lẫy trên giang hồ hơn nữa nó còn được mệnh danh là Kỳ Thế Chi Vương." Quả Quả chắt chắt lưỡi, đôi mày hơi nhíu lại một chút rồi dãn ra như thường.

"Chúng ta bên xanh ngược lại..." Quả Quả ngửa mặt đắc ý.

Chưa kịp nói hết câu, xí ngầu đột nhiên tung lên lần nữa. Kết quả, bên đỏ 6 - 6. Ba người bọn họ có chút lo ngại cho kết quả trận lắc xí ngầu lần này, bởi vì đối thủ đã đạt điểm số tuyệt đối. Họ chỉ có thể hòa không thể thắng, nhưng khả năng hòa cũng khá mong manh. Vô Tâm là người áp lực nhất trong đám, vì chỉ hắn mới lắc được xí ngầu. Quả Quả và Tiêu Sắt hiểu được tâm trạng của hắn, liền quay lại nhìn hắn đầy tin tưởng gật đầu chắc nịch một cái. Dù kết quả có ra sao cũng không ảnh hưởng gì cả. Bởi họ là bằng hữu, là đồng đội, phải cùng tiến cùng lui và đặc biệt là phải tin tưởng tuyệt đối vào chiến hữu của mình. Nếu mắc phải sai lầm thì cùng nhau sửa chữa. Sẽ không có việc đùng đẩy trách nhiệm hay trách cứ lỗi lầm của đồng đội. Vô Tâm cảnh nhận được tinh thần đồng đội cường thịnh càng khiến hắn trở nên mạnh mẽ. Hắn dùng nội lực chưởng về hai viên xí ngầu bắt chúng xoay tròn. Xí ngầu từ từ xoay ít vòng hơn. Ba người càng chăm chú dán mắt vào hai viên xí ngầu, hồi hộp chờ đợi kết quả. Cuối cùng hai viên xí ngầu cũng dừng lại, ở 4 chấm và 4 chấm. Ánh mắt của cả ba người đều thoáng có một tia thất vọng. Xem ra họ không gặp may rồi.

Đột nhiên ván cờ rung chuyển một hồi. Tất cả các quân cờ của hai bên được tráo đổi lại với nhau. Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt đang đứng trên những quân cờ đỏ. Cụ thể là Vô Tâm đang đứng trên quân Pháo đỏ cột hai, Tiêu Sắt đang đứng trên quân Xe đỏ cột ba tuyến đáy. Còn Quả Quả đang ngồi trên đầu quân Tướng xanh bỗng té xuống ngồi trong lòng quân Tướng đỏ ở cột năm tuyến đáy, quân Tướng đang bị bao vây trong cung cấm bởi ba quân Tốt xanh. Chỉ cần quân Tốt xanh ở cột 5 tiến lên một bậc, bên đỏ liền thua thê thảm.

"Đáng ghét, lão cẩu hồ ly gian manh. Dám ngang nhiên gian lận đổi thế trận??? Ban nãy chúng ta bên xanh rõ ràng chiếm nhiều ưu thế hơn bên đỏ!!!" Quả Quả nổi giận đùng đùng, nghiến răng nghiến lợi, gằn giọng quát lớn.

"Trận xí ngầu lần bảy không lẽ là ai thắng sẽ có quyền quyết định chọn bên đỏ hay bên xanh?" Tiêu Sắt nghiêng đầu suy luận."Chắc chắn là vậy." Vô Tâm đôi mày hạ xuống, giọng điệu cũng có chút tức giận.

"Được lắm. Luật cho ngươi đặt ra. Muốn chơi thế nào ta sẽ chơi tới cùng với ngươi." Quả Quả tức khí căng tràn, ánh mắt nảy lửa, liếc nhọn một cái. Ngón trỏ tức đến rung rung, nàng chỉ tay về phía quân Tướng đối diện như thể chỉ thẳng vào mặt địch thủ, lớn tiếng dọa nạt. "Chọn quân xanh chứ gì? Ta sẽ chơi cho ngươi xanh mặt luôn!"

"Haha... khẩu khí lớn lắm. Vậy cứ chờ xem ai sẽ là người xanh mặt." Người ngồi trước quân xanh cười lên ngông ngang tự đắc.

"Trong cờ thế, quân đỏ đi trước. Hai người xem thử có giải được không?" Quả Quả chống cằm, nhóng mắt lên nhìn, vẻ mặt không màng, kiêu ngạo lên giọng thách thức.

"Thế cờ này... nếu quân đỏ đi trước chúng ta chỉ có thể hòa." (*) Tiêu Sắt nhìn một lượt thế cờ, tính toán các nước đi trong đầu, cuối cùng có chút tuyệt vọng đưa ra nhận định.

"Chúng ta không thể hòa. Chúng ta nhất định phải thắng để cứu Lôi Vô Kiệt." Quả Quả kiên quyết bác bỏ, thanh âm lẫm liệt, ánh mắt cương nghị vô cùng.

"Đúng vậy." Vô Tâm quay đầu nhìn về Quả Quả và Tiêu Sắt ở phía sau, hắn cũng hùng hồn khí thế và ngạo ngược cất tiếng, "Chúng ta ba cái đầu. Nhất định sẽ không dễ dàng thua một cái đầu."

"Đối thủ bày ra được thế cờ cao thâm như vậy, chứng tỏ hắn cũng không tầm thường, rất có thể cũng là đệ nhất kỳ thủ..." Tiêu Sắt thận trọng cân nhắc.

"Đệ nhất kỳ thủ??? Gặp phải ta cũng phải quỳ xuống khấu đầu ba cái." Quả Quả ngạo nghễ tay khoang trước ngực, ngửa mặt lên cao, liếc nửa tròng mắt xuống nhìn về phía quân địch.

"Cô đừng quá ngạo mạn khinh địch." Tiêu Sắt lập tức nghiêm giọng lên tiếng nhắc nhỡ.

"Muốn thắng cũng không phải không có cách. Ta cho hai người chơi với hắn một lúc. Nếu không thể thắng được ta sẽ đích thân ra tay." Quả Quả chân phải gác lên chân trái tạo ra hình chữ "ngũ", tay phải ôm má, lại chống lên chân trái, các ngón tay gõ nhẹ đều nhịp trên má, vẻ mặt vô cùng vô cùng cao kì, giọng điệu nhẹ nhàng nhưng đầy nghênh ngang.

"Cô???" Vô Tâm và Tiêu Sắt đồng loạt bị Quả Quả xem thường như vậy, hỏa khí liền cấp tốc dồn về thiên linh cái chỉ trong một giây.

"Yên tâm. Ta sẽ theo sát, không để hai người mắc sai lầm đâu." Quả Quả vẫn giữ dáng vẻ và điệu bộ khiến người ta cực kỳ có ác cảm kia.

"Cô đừng quá quắt!" Vô Tâm và Tiêu Sắt thật không thể nhịn được nữ nhân ngang ngạnh như vậy, liền gằn giọng mắng mỏ.

"Có quá quắt hay không một lát sẽ rõ. Giờ thì bắt đầu đi." Quả Quả đứng lên, vẻ mặt ban nãy đều tan theo mây khói thì khi nào. Lúc này chỉ thấy vẻ tự tin, nghiêm túc vạn lần trên khắp người nàng.

Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng chuyển ánh mắt về ván cờ. Theo thế cờ, họ bị quân địch vây đến vực sâu. Nếu sơ sảy một chút liền rơi xuống mà tan xương nát thịt. Vô Tâm ngẫm nghĩ rồi nói ra nước cờ đầu tiên mà hắn muốn đi.

"Pháo 2 bình 4, chiếu Tướng."

"Hảo. Nước đầu tiên chính là Pháo 2 bình 4." Quả Quả lại ngồi trên vai quân Tướng đỏ, xòe bàn tay đếm ngón tay, mắt cũng không thèm nhìn vào thế cờ vậy mà lại vô tư chỉ huy ván cờ.

Trên bàn cờ, quân Pháo đỏ cột 2 liền biến thành hình dáng của một khẩu đại pháo, nghe hiệu lệnh mang theo Vô Tâm đang đứng trên đầu đại pháo, đi ngang sang hai bậc. Đầu khẩu đại pháo chĩa thẳng vào quân Tướng cung cấm, sắp khai ngòi nổ.

Quân xanh bên kia cũng không có hoảng liền đem quân Tốt cột 5 đánh sang quân Pháo cột 4. Binh Tốt đánh tan khẩu đại pháo. Thâm ý bỏ quân chiếm thế của Vô Tâm đã thành công. Vô Tâm liền dùng khinh công đạp trên mặt nước quay về đứng trên quân Xe cột hai gần Tiêu Sắt.

"Tốt 4 tấn 1, chiếu Tướng." Tiêu Sắt thản nhiên nói ra nước cờ thứ hai.

"Perfect!" Quả Quả vẫn không có nhìn xuống, nàng chu mỏ khen một tiếng rồi hô khẩu lệnh cho quân Tốt tiến tới một bậc.

Quân Tốt hiên ngang cầm kiếm chĩa thẳng vào cổ vị Tướng đang ngồi trên ngai vàng. Quân Tướng xanh chậm trãi tiến lên một ô đánh bay quân Tốt yếu ớt.

"Xe 3 tấn 8." Tiêu Sắt thua một nước cờ cũng không có tức giận, ngược lại chính là nằm trong dự liệu của hắn. Thí quân tạo thế. Hắn liền nhàn nhã tung thêm đòn kế tiếp."Cool!" Quả Quả đắc ý khen ngợi.

Hiệu lệnh vừa dứt, quân Xe của Tiêu Sắt liền biến thành chiến xa, chở Tiêu Sắt chạy thẳng đến bên trái quân Tướng xanh. Đến khi chiến xa dừng lại hoàn toàn, Tiêu Sắt an nhiên mở miệng nói chậm, rõ, to hai chữ, "Chiếu... Tướng!"

Lúc này vị Tướng xanh liền sợ hãi chiến xa của Tiêu Sắt ngay bên cạnh vội lui về một bậc để thủ. Nước đi này của Tiêu Sắt chính là "trong công có thủ".

Ở bên kia, Vô Tâm lên tiếng, "Xe 2 tấn 1."

Chiến xa chở Vô Tâm tiến lên một ô. Quân Tốt xanh ở phía dưới của cột 6 chợt đi ngang về cột 5 để quân Tốt cột 4 yểm trợ nó.

"Xe 2 bình 5." Vô Tâm lạnh lùng quyết định tiến tới.

"Excellent!" Quả Quả nhìn về Vô Tâm, gật gù tán thưởng.

Hiệu lệnh của Quả Quả vừa dứt, chiến xa đưa Vô Tâm đến gần quân Tốt cột 5 và tiêu diệt nó, chiếm chỗ nó ở cột 5. Nước cờ này của Vô Tâm chính là thí quân để giúp Quả Quả giải vây cung cấm

Sau khi chứng kiến quân Tốt xanh ở cột 5 bị tiêu diệt, quân Tốt xanh ở cột 6 giận dữ, liền chiến đấu với chiến xa của Vô Tâm ngay bên cạnh nó, để trả thù cho đồng đội của nó. Chiến xa bị quân Tốt chém tan tành. Vô Tâm không còn chỗ đứng liền lui về quân Tốt ở cột 1 đứng ở đó. Quân Tốt xanh chiếm chỗ chiếc xa bại trận, cùng lúc gây áp lực cho quân Tướng đỏ của Quả Quả ở phía sau nó.

"Tướng 5 tấn 1." Quả Quả nằm trong lòng quân Tướng đỏ, chỉ tay một cái về quân Tốt phía trước. Quân Tướng tiến lên một bậc đã đè bẹp quân Tốt ở dưới chân.

Quân Tốt ở phía trước cột 6 liền tiến sâu vào cung cấm một ô, truy kích quân Tướng đỏ mà Quả Quả đang ngồi.

"Tướng 5 bình 6." Quả Quả không chút khó khăn đã cùng quân Tướng thoát khỏi sự tấn công của quân Tốt xanh.

Bên kia chiến trận, chiến xa nằm sâu chính giữa cung cấm ở cột 5 đột ngột chuyển hướng, chạy ra khỏi cung cấm hai ô (Xe 5 bình 3).

"Tốt 6 bình 7." Vô Tâm thấy được ý định của quân xanh sẽ mang xe về chiếu Tướng liền ra tay ngăn cản.

"Không! Phải là Tốt 6 bình 5." Quả Quả ngược lại không cho rằng ý kiến của Vô Tâm là chủ kiến hay. Nàng trực tiếp mang quân Tốt ở cột 6 tiến vào trong cung cấm, đe dọa quân Tướng xanh sợ xanh mặt. Tốt nhập cung Tướng khốn cùng.

Vô Tâm cuối cùng cũng ngộ ra nước cờ thâm sâu của Quả Quả. Sát cục đã được mở. Trận chiến không lâu nữa sẽ được kết thúc.

"Sát cục đã mở! Không thể nào??!??" Người ngồi trước quân cờ xanh lúc này đã không còn tìm thấy dáng vẻ tự kiêu kia nữa. Thay vì đó là sự khiếp đảm kinh ngạc cộng thêm mấy phần khí tức dày đặc. Khóe môi run lẫy bẫy.

Chiến xa vẫn tiến về phía trước tám bậc, gây nguy hiểm cho quân Tướng đỏ ngay bên cạnh.

"Tướng 6 thoái 1." Quả Quả ửng dưng, hai chân đu đưa, thoải mái lui về một bậc thoát khỏi sự truy sát của chiến xa bên xanh. Sát cục đã mở, chỉ cần một nước nữa ván cờ sẽ kết thúc. Nàng cũng không việc gì phải gấp. Bởi phần thắng đã nắm chắc trong lòng bàn tay rồi. Miễn nhiễm với các loại biến có thể xảy ra.

Quân xanh chỉ còn chút hơi tàn, cố vươn lên, giật dậy thế cờ nhưng đã không còn kịp nữa. Quân Tốt xanh ở cột 4 đi ngang sang cột năm, để vây khốn quân Tướng đỏ. Nhưng bên xanh vẫn không chưa gây được nguy hiểm cho bên đỏ.

Ngược lại.

"Xe 3 bình 4! Chiếu bí! "

Tiêu Sắt thảnh thơi kết thúc ván cờ bằng cách đưa chiến xa vào, cùng với quân Tốt ở cột 5 vây chặt quân Tướng xanh hết đường chạy trốn. Người ta nói "Nhất tốt độ hà, bán xa chi lực" (một Tốt sang sông có sức mạnh bằng nửa Xe) quả không sai. Vị Tướng xanh cùng lúc bị chiến xa và quân Tốt xâu xé khiến nó bị vỡ vụn thành từng mảnh. Ván cờ chính thức kết thúc tại đây. Kết quả chung cuộc, bên đỏ thắng.

"Không thể nào! Sao có thể??? Không thể nào!!!" Người kia đập mạnh hai bàn tay hình quả đấm xuống bàn cờ, tức giận hất văng bàn cờ đi. Hai tay siết chặt lại, gân tay, gân trán, gân cổ, thi nhau hằng lên mỗi lúc một cuồng cuộng hơn.

"Chúng ta thắng rồi nha." Quả Quả nhảy tọt xuống, hí hửng vui mừng hai tay đưa lên, eo lắc lắc như con rắn lượn, vừa ăn mừng vừa khinh cợt bại thủ.

Vô Tâm vui mừng khi cả ba đã thắng thế cờ hóc búa kia, sẽ cứu được Lôi Vô Kiệt, khi nhìn đến Quả Quả, Vô Tâm không thể nhịn nổi mà phải bật cười quay mặt đi khi thấy điệu bộ ăn mừng chẳng giống ai của Quả Quả. Tiêu Sắt vừa nở hoa trong lòng, thì liếc sang đã phát hiện bộ dáng không ra thể thống gì của Quả Quả, hắn có chút tức giận muốn mắng.

Bất ngờ khối lập phương trên cao rơi xuống. Ba người cứ tưởng khối lập phương đó sẽ dừng trên mặt nước, Lôi Vô Kiệt sẽ được thả ra. Nhưng nào ngờ khối lập phương kia rơi tỏm xuống nước và chìm sâu, mất dạng giữa lòng nước mênh mông trắng xoá.

"Tiểu Kiệt!"

Quả Quả hốt hoảng định chạy đến nhưng mặt nước không còn êm ả tĩnh lặng như lúc đầu mà lại bắt đầu chuyển động. Vì thế mà Quả Quả chưa kịp chạy đến đã bị sự rung động kia làm cho chao đảo ngả nghiêng mất thăng bằng. Vô Tâm và Tiêu Sắt liền dùng khinh công đạp trên mặt nước đến chỗ nàng, hai người hai bên một tay đỡ lấy nàng lên khỏi mặt nước.

"Rõ ràng chúng ta thắng mà. Chuyện này là sao đây???" Quả Quả quay sang Vô Tâm rồi đến Tiêu Sắt, nộ khí cuồng cuộng theo ánh mắt và thanh âm cùng lúc thoát ra.

"Không có nhiều thời gian nữa. Mau rời khỏi đây."

Vô Tâm, Tiêu Sắt cũng không hiểu tại sao lại như vậy. Có lẽ ngay từ đầu họ đã đoán sai???

Bên dưới mặt nước, một bóng đen to lớn dần hiện rõ. Và bắt đầu lao nhanh về phía của ba người Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt.

- -----------------

Nguồn: https://vi.m.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%9D_t%C6%B0%E1%BB%9Bng

P/s: theo tui thì chỗ ví dụ về cách ghi nước đi ở Wikipedia bị sai.

(*): Thực tế thế cờ Thất Tinh Tụ Hội chỉ có thể hòa, không thể thắng nha. Bàn thắng này do tui tự chế, nếu có sai sót gì, mong được các vị bạn hữu chỉ giáo.

Chương 21-7: Hồi 3. Tầng Thứ Ba: Mê Lộ (1)

"Tiểu Kiệt!"

Quả Quả hốt hoảng định chạy đến nhưng mặt nước bắt đầu rung động từng nhịp như có ai đó tác động một lực rất mạnh từ trong lòng nước, đánh lên từng cơn sóng gợn. Cùng lúc, bàn cờ nhanh chóng biến mất, những quân cờ giờ chỉ còn trơ lại những chiếc lá xanh, đỏ lềnh bềnh trên mặt nước. Quả Quả chưa kịp chạy đến đã bị sự rung động kia làm cho chao đảo ngả nghiêng, mất thăng bằng trên chiếc lá xanh. Vô Tâm và Tiêu Sắt liền dùng khinh công đạp trên những chiếc lá đang rơi xuống, xếp thành ba hàng nổi trên mặt nước, chạy đến chỗ nàng, hai người hai bên một tay đỡ lấy nàng, chạy về hướng ngược lại.

Mặt nước trở về vẻ tĩnh lặng êm ả như lúc đầu. Chỉ có những cái chạm chân vào chiếc lá của ba người, làm cho mặt nước khẽ động một chút sóng. Những cái bóng đen lũ lượt đuổi theo phía sau, khi thì hợp lại thành một chiếc bóng đen to lớn, khi thì tách nhau ra những cái bóng đen nhỏ. Một mực âm thầm lao vun vút, đuổi theo dưới chân ba người bọn họ.

Bên ngoài, một đạo quang màu xám chạy dài nối lại thành hình ngũ giác. Thông Thiên Tháp tầng ba phát sáng lên rồi vụt tắt.

"Lần này để ta xem thử các người làm sao lên được tầng thứ tư?" Người kia nhìn vào ngọn tháp trước mặt cười khẩy, tức khí vẫn còn lưu lại mấy phần.

"Rõ ràng chúng ta thắng mà. Chuyện này là sao đây???" Quả Quả quay sang Vô Tâm rồi đến Tiêu Sắt, tức khí cuồng cuộng, lẫn bên trong tức khí còn có vài phần sửng sốt, khó hiểu. Tất cả đều theo ánh mắt và thanh âm cùng lúc thoát ra.

"Không có nhiều thời gian để nói đến chuyện này. Mau rời khỏi đây."

Vô Tâm, Tiêu Sắt cũng không hiểu tại sao lại như vậy. Trước tình thế cấp bách thế này, điều quan trọng đầu tiên phải mau tìm cách thoát hiểm sau đó mới tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết thích đáng.

"Nhưng Tiểu Kiệt, đệ ấy rơi xuống nước mất rồi. Hai người mặc kệ ta, mau quay lại cứu đệ ấy đi." Quả Quả hai tay dùng dằng, chân cũng không muốn cùng Vô Tâm và Tiêu Sắt chạy tiếp.

"Không còn kịp nữa." Vô Tâm quay sang gấp rút cất lời, ngăn lại cái tính bướng bỉnh, cứng đầu của Quả Quả. Hắn biết nàng lo lắng cho Lôi Vô Kiệt nhưng đã trễ rồi, không thể quay lại được nữa. Nên hắn đã xốc cánh tay Quả Quả, cưỡng chế nàng kéo theo bọn họ.

"Có lẽ ngay từ đầu chúng ta đã đoán sai." Tiêu Sắt thở dài, âm thanh nghe rõ có chút thất vọng.

"Đoán sai??? Ý ngươi là... Chúng ta thắng vẫn không thể cứu được Tiểu Kiệt?" Quả Quả liền quay sang Tiêu Sắt, thảo luận về vấn đề này.

"Không phải. Thực chất tên gia hỏa xảo trá đó đang chơi khâm chúng ta. Không phải chúng ta thắng sẽ cứu được Lôi Vô Kiệt." Tiêu Sắt ánh mắt ảm đạm nhìn phía trước, chân không ngừng đạp trên những chiếc lá mà chạy.

"Có thể Lôi Vô Kiệt đại diện cho bên xanh. Nên nếu chúng ta thua, người rơi xuống nước là chúng ta. Nhưng chúng ta đã thắng, Lôi Vô Kiệt buộc phải rơi xuống." Vô Tâm quay lại, nhìn Quả Quả nói rõ suy nghĩ.

"Đáng hận!" Quả Quả nghe xong, chân mày giận run run, ngữ khí cũng cháy bừng bừng. "Nếu Tiểu Kiệt mà mất một cọng lông nào, ta sẽ lột da lão cẩu hồ ly này."

"Mà Tiểu Kiệt không gặp nguy hiểm gì đó chứ?" Hỏa khí vừa bừng lên, liền biến mất, thay vào đó là vẻ mặt đầy lo lắng của Quả Quả.

"Lôi Vô Kiệt đã lạc vào một huyễn cảnh khác trong Thông Thiên Tháp. Cách tốt nhất để cứu hắn chính là nhanh chóng xông lên tầng cuối cùng, đạp đổ cái tháp này để phá trận." Vô Tâm bộ dáng kiên nghị, ánh mắt đinh ninh nhìn về phía trước, chân bên dưới đạp lên chiếc lá đỏ.

Đột nhiên từ dưới mặt nước, những bóng đen nhỏ, nhảy lên khỏi mặt nước. Dần lộ rõ nguyên hình là quái vật nào đang tới bên chân Vô Tâm.

"Nguy hiểm! Chạy mau!"

Tiêu Sắt phát giác những con thủy quái đang nhảy lên há to miệng với hàm răng dài nhọn hoắc định tấn công vào chân Vô Tâm, mắt liền mở to hơn một chút, kinh hô một tiếng rồi dùng khinh công định phi lên cao.

Nhưng...

"Sao lại không thể sử dụng khinh công???"

Vô Tâm và Tiêu Sắt ngỡ ngàng cảm thán.

Sau khi nghe Tiêu Sắt hô hoán, Vô Tâm và Quả Quả ngay lập tức nhìn về mối nguy hiểm kia. Vô Tâm cũng định dùng khinh công như Tiêu Sắt, nhưng không thể. Cả hai liền phải nhanh chân chạy về phía trước để Vô Tâm tránh đi những cái táp của hàm răng sắc nhọn từ dưới mặt nước phóng đến.

Những con thủy quái để hụt mất con mồi béo bở liền lao trở về ẩn mình dưới mặt nước, vẫn tiếp tục gắt gao truy đuổi phía sau họ.

Không thể sử dụng khinh công, phía sau là những con thủy quái hung tợn không ngừng đeo bám, ba người bọn họ rốt cuộc phải dùng cách gì để thoát nạn này đây?

"Sao lại gặp phải Quỷ Dạ Ngư?" Vô Tâm ảo não, chán chường.

Nói về loài thủy quái vừa tấn công Vô Tâm chính là Quỷ Dạ Ngư này, Quả Quả thoạt hình trông chúng rất giống như loài cá cần câu Anglerfish sống dưới đáy biển sâu. Đây được xem là sinh vật lập dị, xấu xí nhất trên trái đất. Chúng có cái đầu to bự, một phần thịt thừa phía đầu dài ra và cong xuống như chiếc cần câu. Chiếc "cần" phát ra ánh sáng giống như ánh đèn pha đội trên đầu, cái miệng lớn hình lưỡi liềm chứa đầy những chiếc răng dài giống như răng nanh và cong ngược vào trong, có lẽ là cơ chế thích nghi để giữ chặt con mồi. Chúng có màu nâu sẫm.

Nhưng điều khác nhau cơ bản giữa cá cần câu Anglerfish và Quỷ Dạ Ngư chính là loài cá này chỉ sống gần trên mặt nước, con to lớn nhất cũng chỉ có chiều dài khiêm tốn khoảng 30 cm với trọng lượng khoảng 2 kg. Với thân hình nhỏ bé nên chúng sống và săn mồi theo đàn và do con đầu đàn chỉ huy. Vũ khí lợi hại nhất của chúng không gì khác chính là hàm răng sắc bén và dữ tợn kia. Chúng chuyên há to hàm răng, táp vào con mồi, rồi thi nhau cắn xé con mồi. Tính đặc thù của chúng là rất hung bạo và đeo bám dai dẳng con mồi. Xưa nay chưa từng có con mồi nào thoát khỏi hàm răng tử thần của chúng. Đặc điểm này khá giống với loài cá Piranha, cổ máy xay thịt ở Amazon.

"Chúng vẫn ráo riết truy đuổi chúng ta." Quả Quả chân thì chạy nhưng mắt thì để ở phía sau, nhìn lại Quỷ Dạ Ngư đang ùng ùng bám theo họ.

"Đương nhiên rồi. Quỷ Dạ Ngư sẽ không dễ dàng buông tha con mồi khi đã rơi trong tầm ngắm của chúng." Tiêu Sắt thản nhiên mở lời. Cước bộ di chuyển nhanh trên những chiếc lá xanh đỏ nổi trên mặt nước.

Chân Tiêu Sắt vừa đạp xuống chiếc lá đỏ. Những con Quỷ Dạ Ngư liền xông lên khỏi mặt nước, há miệng tấn công họ.

"Chúng lại đến kìa!" Quả Quả hoảng hốt bám vào Vô Tâm, Tiêu Sắt, giục họ chạy nhanh hơn một chút.

Vô Tâm, Tiêu Sắt cũng quýnh quáng gia tăng tốc độ. Những con Quỷ Dạ Ngư lại chậm hơn họ một chút, táp vào khoảng không, rồi bực tức lao xuống mặt nước, tiếp tục rượt đuổi.

"Với bộ răng sắc, nhọn một đàn Quỷ Dạ Ngư có thể xơi tái một con trâu chỉ trong vòng chưa tới một khắc, còn với kích cỡ như cô chỉ khoảng 100 cân (=50kg) thì chắc cũng tầm 12 phân đi (12 phân = 180s = 3")." Tiêu Sắt thấy Quả Quả có chút sợ hãi liền quay sang lên tiếng dọa trêu nàng.

"Nói cho ngươi biết lão tử không sợ trời, không sợ đất. Càng không sợ mấy loài xấu xí này đâu nga." Quả Quả vênh mặt lên, dõng dạc đáp trả Tiêu Sắt.

"Không chỉ sở hữu hàm răng sắc nhọn, Quỷ Dạ Ngư còn có thính giác khá nhạy. Điều này giúp chúng xác định vị trí của con mồi ngay cả trong dòng nước đục." Vô Tâm bên kia cũng nói chêm vào.

"Đặc biệt hơn, Quỷ Dạ Ngư còn được mệnh danh là loài thủy quái "cực kỳ khát máu". Bởi lẽ, khi tấn công con mồi, nạn nhân bị chảy máu dưới nước sẽ càng kích thích bản năng ăn thịt của Quỷ Dạ Ngư và càng khiến chúng tấn công điên cuồng hơn. Nên tốt nhất là đừng ai để nó cắn trúng nếu không cả ba chúng ta đều sẽ trở thành bữa ăn thịnh soạn của chúng." Tiêu Sắt không chịu thua Vô Tâm về vốn hiểu biết của hắn với Quỷ Dạ Ngư nên khi Vô Tâm vừa nói hết câu, Tiêu Sắt lập tức tiếp lời.

"Quỷ Dạ Ngư luôn sẵn sàng tung ra các cú táp liên tục và chớp nhoáng. Chúng có thể nhai gọn các xương đốt ngón tay ở người trong tích tắc. Bởi vậy, Quỷ Dạ Ngư là nỗi khiếp sợ kinh hoàng của những dòng sông trong rừng rậm." Vô Tâm vừa lườm Tiêu Sắt một cái, vừa tiếp tục phô bày kiến thức sâu rộng của chính hắn.

"Xem ra Quỷ Dạ Ngư chính là sự kết hợp giữa hình dáng bên ngoài xấu xí của loài cá quỷ Anglerfish, ẩn bên trong là đặc tính tàn bạo của cá Piranha." Quả Quả nghe xong, đã rút kết luận cuối cùng.

Nếu để Quỷ Dạ Ngư táp trúng, không biết chuyện khủng khiếp gì sẽ xảy ra. Chắc là sẽ giống như mấy cảnh rùng rợn trong phim kinh dị về các loài cá ăn thịt người mà nàng hay xem. Đàn cá lập tức lao vào cắn xé nàng hay Vô Tâm, Tiêu Sắt ra thành trăm mảnh, máu chảy đỏ cả mặt nước. Khi xem mấy cảnh đó nàng không hề thấy sợ hãi, bây giờ trực tiếp rơi vào hiểm cảnh tương tự, đối diện với những thủy quái hung hãn. Nàng liền cảm thấy trong lòng đâu đó có một tia phấn khích thoáng qua. Nàng muốn thử thách giới hạn của bản thân. Nàng tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào hai người bọn họ. Dù phía trước là hoàn cảnh hiểm nguy, khó khăn trắc trở dường nào, họ sẽ luôn cùng nhau nỗ lực vượt qua. Không bao giờ dễ dàng buông bỏ. Cuộc sống chỉ cần gặp được những người bằng hữu như vậy, cùng họ phiêu lưu đây đó, thế là đã đủ rồi.

Đang im lặng suy viễn, Quả Quả vô tình chân trái đạp lên chiếc lá đỏ. Mặt nước dưới chân bắt đầu rung động, báo hiệu một chuyện chẳng lành sắp xảy đến. Quả Quả cảm nhận được liền nhìn xuống chân. Đàn Quỷ Dạ Ngư ngay tức khắc hành động, nhắm vào bắp chân Quả Quả, từ dưới nước xông lên cao khỏi mặt nước, lao đến miếng thịt ngon trước mắt. Lần này chúng nhất định sẽ không để hụt nữa.

Vô Tâm co chân, hướng tới con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn hung hăng nhất, tặng cho nó một cước thẳng vào mặt. Khiến nó rơi tõm xuống nước, say sẩm mặt mày. Những con khác thấy vậy, càng thêm tức giận, thi nhau tấn công dồn dập vào ba người. Tiêu Sắt cũng không nhân từ, xoay người lại, hai chân cũng động thủ với chúng. Những con Quỷ Dạ Ngư nhe nanh phóng lên, liền bị Vô Tâm, Tiêu Sắt mỗi người một bên, dùng chân hết đá thì đạp vài ba con Quỷ Dạ Ngư cùng rơi xuống nước.
Những con Quỷ Dạ Ngư nhận thấy Quả Quả là kẻ yếu nhất trong ba người bọn họ liền chủ yếu nhắm vào nàng mà lao đến. Nhưng Vô Tâm và Tiêu Sắt phòng thủ chặt chẽ, chúng không thể làm gì được, ngược lại còn bị đánh rơi trở về. Tiêu Sắt dù lười biếng đến mấy, trong tình thế khó khăn này cũng phải góp chút sức lực, nếu không thì chính hắn cũng gặp nguy hiểm. Ba người cũng phải bỏ mạng tại đây. À không bốn người mới phải.

Con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn thể hiện tài năng thao lược của mình liền ra hiệu chỉ huy, chia cả đàn Quỷ Dạ Ngư thành hai tốp. Một tốp vẫn tấn công liên tục từ phía trước và tảng ra bên phải. Một tốp lặn xuống nước, bơi ra phía sau và bên trái, trực tiếp bao vây kín đường tẩu thoát của ba người bọn họ và tiến công dập dồn.

Thấy vậy, Tiêu Sắt cũng chuyển hướng bước lên chiếc lá xanh phía trước, chắn trước Quả Quả, bình nhiên hai tay ôm trước ngực, hai chân liên tục ứng phó với những con Quỷ Dạ Ngư đang phóng từ mặt nước lên, há to miệng tấn công họ bằng cách hai chân thay phiên nhau đạp chúng ngược trở lại mặt nước. Tiêu Sắt có nhiệm vụ bảo hộ phía trước và bên trái Quả Quả. Còn phía sau và bên phải là phần của Vô Tâm. Hai người cứ luân chuyển tiếp hai vị trí đó để tiếp chiến một trận quyết liệt với Quỷ Dạ Ngư. Quả Quả ở chính nghĩa được bảo vệ nghiêm ngặt, lại chứng kiến trận chiến kịch liệt của Vô Tâm, Tiêu Sắt với Quỷ Dạ Ngư liền thích thú ra mặt. Hai mắt lấp lánh quang mang ái mộ cực độ, nhảy tưng tưng trên chiếc lá đỏ đầy vui sướng. "Đánh hay lắm."

Chỉ có Vô Tâm, Tiêu Sắt phải đối phó với cả đàn Quỷ Dạ Ngư dai sức, không hề mệt mỏi kia khiến cho họ cũng có thấm mệt đôi chút. Vô Tâm giang chân, quơ một cái, bốn năm con Quỷ Dạ Ngư đang xông tới đành phải ngã nhào xuống nước. Hắn xoay người hướng sang bên phải dùng một con Quỷ Dạ Ngư làm hỏa tiễn, đá nó bay vào hai ba Quỷ Dạ Ngư khác đang lũ lượt nhắm vào Quả Quả nhảy lên, kết quả đánh trúng hồng tâm, cả đám cùng nhau rớt trở về mặt nước.

Tiêu Sắt bên kia tâng một con Quỷ Dạ Ngư, lộn qua lộn lại mấy lượt giữa hai chân như tâng bóng, làm cho mấy con Quỷ Dạ Ngư dưới nước ló đầu lên nhìn thấy mà tròng mắt không khỏi di chuyển theo. Sau đó Tiêu Sắt tâng lên lần nữa vừa tầm chân, nhảy lên đá ngang một cú, con Quỷ Dạ Ngư xấu số liền lao trúng vào đồng bọn ba bốn con đang cùng lúc phóng lên phía trước công kích vào Quả Quả. Tội cho con cuối cùng, bị lực tác động liền văng ra ngoài. Những con Quỷ Dạ Ngư khác cứ lao vào họ, liền bị Vô Tâm, Tiêu Sắt đá bay ra ngoài, có lúc bay bổng lên trời, lúc văng ra xa tứ hướng.

Con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn, đang ngấm ngầm quan sát chiến trường. Nó phải nhân lúc Vô Tâm, Tiêu Sắt phòng ngự có kẽ hở liền nhắm vào Quả Quả, dùng sức phóng vút lên cao. Chỉ cần cằn trúng nàng, máu nàng chảy xuống nước, sẽ như một liều thuốc kích thích những con Quỷ Dạ Ngư khác, hung hãn thô bạo ứng chiến quyết liệt hơn. Chúng sẽ có một bữa ăn no nê.

Vô Tâm và Tiêu Sắt hai bên phải nghênh chiến với rất nhiều con Quỷ Dạ Ngư. Nói không có kẽ hở thì quả là nói điêu. Trong lúc Vô Tâm phía sau đang ba đầu sáu tay đối phó đầy cam go với những con Quỷ Dạ Ngư khác, Tiêu Sắt cũng không khá hơn khi hắn xuýt bị một con Quỷ Dạ Ngư cắn vào chân. Con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn chớp lấy thời cơ, phóng vút lên cao, há to miệng, phô bày hàm răng nanh sắc nhọn, lao đến ngang tầm mắt nàng.

Quả Quả đang hí hửng xoay tới xoay lui xem Vô Tâm, Tiêu Sắt đánh nhau với Quỷ Dạ Ngư. Trong tầm mắt chợt xuất hiện kẻ thù hung ác đang tới, nàng liền vội vàng sử dụng Vu thuật nhưng không có hiệu nghiệm. Nàng loay hoay nhìn sang Vô Tâm, Tiêu Sắt nhưng họ đang bận bịu không hề phát giác ra. Quả Quả lần này phải làm sao thoát thân đây?

Đến lúc Vô Tâm nhận ra được, Tiêu Sắt phát hiện nguy hiểm cận kề với Quả Quả thì cũng sửng sốt hết cả lên, dương mắt nhìn Quỷ Dạ Ngư đầu đàn đang đến rất rất gần Quả Quả. Họ vội định thần, quay lại động thủ. Nhưng vẫn chậm hơn tốc độ của Quỷ Dạ Ngư đầu đàn một chút.

Quả Quả sẽ bị con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn kia cắn trúng sao?

Lúc hàm răng của Quỷ Dạ Ngư kia đến gần trong gang tấc, liền bị văng lên trời, lộn vài vòng rồi rơi tự do xuống nước. Trông chờ người khác cứ mình, chi bằng tự mình cứu lấy mình. Ngay thời khắc nguy nan, Quả Quả làm liều ôm tay dùng sức đấm vào bụng con Quỷ Dạ Ngư dữ tợn đó một đấm thật mạnh. Nó chỉ còn chút xíu nữa là thực hiện được kế hoạch hoàn mỹ trong tư duy. Nhưng chưa động được đến nàng đã bị nàng đấm bay lên trời, thê lương rớt trở về lòng nước. Xem ra trong trận chiến này, Quỷ Dạ Ngư đầu đàn là kẻ bại trận thê thảm nhất. Những con Quỷ Dạ Ngư khác cùng Vô Tâm, Tiêu Sắt cùng lúc thất thần, ngơ ngác đình chiến mà chỉ chăm chú nhìn vào cuộc đối đầu của Quả Quả và Quỷ Dạ Ngư đầu đàn.

"May quá không mất miếng thịt nào!" Quả Quả hai mắt hé mở, từ từ xoay cổ tay, ti hí nhìn thử. Khi phát hiện tay mình bình an vô sự, nàng mừng quýnh lên, vui vẻ thu tay về, lắc qua lắc lại ngắm nghía lại lần nữa.

Vô Tâm, Tiêu Sắt cuối cùng cũng quy tụ đầy đủ hồn phách. Sự việc vừa nãy đúng là dọa người ta chết kiếp. Nếu Quả Quả thật sự bị cắn trúng, không biết hai người họ sẽ làm gì???

Con Quỷ Dạ Ngư đầu đàn ngoi đầu lên khỏi mặt nước, đầu óc vẫn còn có chút quay cuồng. Nó bị Quả Quả đánh bay mặt mũi chợt nổi cơn cuồng nộ, chiếc cần câu trên đầu bỗng phát sáng lên. Những con Quỷ Dạ Ngư không biết từ đâu kéo đến ngày một đông đúc hơn, vây kín Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt.

Bọn chúng đồng loạt hành động. Hàng trăm con Quỷ Dạ Ngư nhảy cao khỏi mặt nước tấn công mười phương tám hướng. Cảnh tượng có chút hỗn loạn. Lần này thật sự rất bức người, Vô Tâm, Quả Quả, Tiêu Sắt cùng nhau đánh loạn xạ hết cả lên. Hết cước rồi quyền, lúc đá lại đạp, rồi đấm. Hễ bất cứ chiêu gì có thể đánh bay Quỷ Dạ Ngư thì họ điều mang ra xài hết.

Tiêu Sắt phía trước mở được một con đường, liền nắm lấy bàn tay Quả Quả, lôi nàng rời khỏi chiếc lá đỏ mà chạy trên những chiếc lá xanh nổi lềnh bềnh, bỏ lại mình Vô Tâm trên chiến trận. "Chạy!"

"Tiêu Sắt!" Quả Quả bị hành động nhanh như chớp của Tiêu Sắt làm bất ngờ, thất thanh kêu lên một tiếng. Sau đó nàng phát hiện tình trạng có chỗ khác thường, "Ah cái này... nắm tay rồi ah." Chỉ thấy Tiêu Sắt nắm chặt tay nàng kéo nàng chạy như bay về phía trước, tránh xa nguy hiểm cùng Vô Tâm ở phía sau.

"Vô Tâm. Còn Vô Tâm nữa." Quả Quả sực nhớ lại còn thiếu một đội viên, liền lo lắng quay đầu nhìn Vô Tâm phía sau, tay còn lại đánh đánh nhẹ vào tay Tiêu Sắt đang nắm tay nàng, như muốn nhắc nhỡ hắn một chuyện hệ trọng.

"Hắn sẽ tự mình lo được." Tiêu Sắt ngược lại không lo lắng chút nào, an nhiên kéo Quả Quả chạy đi, không chịu dừng lại.

"Lo sao nổi chứ??? Hắn lát nữa sẽ thành thức ăn cho cá mất." Quả Quả có chút bực tức, dùng dằng kéo Tiêu Sắt đứng lại.

Vô Tâm sau khi phát hiện phía sau có chút im ắng bất thường, liền quay lại nhìn thì chẳng thấy bóng ai, hai người sau lưng đột ngột biến mất từ khi nào??? Cũng may Quỷ Dạ Ngư cũng đột nhiên cũng không tấn công ồ ạt nữa mà lại lặn xuống mặt nước, cùng Vô Tâm chạy đua để đuổi theo Quả Quả và Tiêu Sắt phía trước.

Nhưng Tiêu Sắt vẫn không muốn dừng chân. Quả Quả chỉ còn cách quay lại phía sau giang rộng cánh tay, gọi. "Vô Tâm nhanh lên."

Vô Tâm vừa chạy vừa phóng đến nắm lấy cổ tay Quả Quả để đuổi kịp Quả Quả và Tiêu Sắt. Sau khi bắt kịp nhịp điệu của hai người. Vô Tâm quay sang, lườm huýt hỏi tội Tiêu Sắt. "Ngươi hay lắm!"

"Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. Ngươi đừng trách ta, chẳng phải trước khi chạy đi ta đã hô lên rồi sao? Là tại ngươi không nghe thấy." Tiêu Sắt điềm nhiên giành phần đúng về mình, đỗ hết lỗi cho Vô Tâm.

Vô Tâm nghe xong, càng thêm sôi máu nhưng cố gằn xuống nộ khí trong giọng nói, quay mặt đi. "Được. Ta từ bi hỷ xả không tính với ngươi."

Tiêu Sắt hắn hô cái gì chứ? Nói lí nhí trong miệng lại gọi là hô àh? Đã vậy còn kéo Quả Quả đi cùng như kiểu muốn cùng nhau bỏ trốn??? Bây giờ hai người họ vẫn còn tay trong tay???Vô Tâm liếc một cái thật nhọn vào hai bàn tay đang quấn lấy nhau, cả người nóng rang vì giận. Mùi giấm chua từ đấy bốc lên nồng nặc.

"Kỳ lạ ah. Hai người có phát hiện khi chúng ta giẫm lên mấy lá đỏ thì Quỷ Dạ Ngư mới nhảy lên tấn công không?" Quả Quả nghiêng đầu, nhạy bén nhận ra mấu chốt của vấn đề.

"Không lẽ chiếc lá đỏ là cửa tử? Lá xanh là cửa sinh?" Tiêu Sắt cũng nhanh nhảu nêu lên suy nghĩ của mình.

"Vậy tránh lá đỏ ra là được." Vô Tâm không kiêng kị, lập tức hào sảng cất lời.

Ba người vừa đi trên những chiếc lá vừa chú ý đến màu sắc của chúng. Cứ thấy chiếc lá đỏ, họ thận trọng dìu dắt nhau bỏ qua nó mà bước trên chiếc lá xanh. Quỷ Dạ Ngư phía dưới ngoan ngoãn đuổi theo nhưng không hề tấn công nữa. Có lẽ họ đoán đúng.

"Phía trước nhiều lá đỏ như vậy, hay chúng ta tách nhau ra đi." Quả Quả đưa ra đề nghị khi thấy một khoảng trước mắt toàn những chiếc lá đỏ.

"Cô tự mình đi được không đó." Vô Tâm đưa mắt sang lo lắng hỏi han.

"Ba người cũng không thể qua được." Tiêu Sắt nhìn tình hình cũng tán đồng với ý kiến của Quả Quả, nhưng câu từ thì nghe ra không có chứa chút tình nghĩa nào cả.

Phía trước ba hàng lá cây đã là chín lá đỏ. Đến hàng thứ tư ở chính giữa mới có một chiếc lá xanh. Hai hàng kế tiếp vẫn là đỏ. Hàng tiếp theo ở bên cột Tiêu Sắt đang đứng mới là lá xanh.

"Cô cẩn thận một chút." Vô Tâm bây giờ mới hướng mắt về phía trước, ngẫm thấy tình hình thật không thể cùng nhau đi, nên lặng lẽ buông tay, nghiêng mặt lại nhắc nhỡ Quả Quả chú ý an toàn.

"Ngươi qua trước đi." Quả Quả xua xua tay, hối thúc.

Vô Tâm đi trước, giang chân phóng qua chiếc lá xanh phía trước rồi đến chiếc thứ hai. Hắn quay lại, đưa tay về, "Nắm lấy tay ta."

Quả Quả cố vươn tay ra, bắt lấy bàn tay Vô Tâm, hắn nắm tay nàng, trợ nàng một lực, kéo nàng bước lên chiếc lá xanh.

Quả Quả không quên Tiêu Sắt ở phía sau, quay về phía hắn, giơ tay, bảo. "Đến đây!"

Tiêu Sắt miễn cưỡng nắm lấy tay Quả Quả. Vô Tâm đằng trước bước tới, kéo hai người bọn họ lần lượt bước qua khỏi những chiếc lá đỏ. Ba người lại cùng sánh bước trên ba cột lá xanh. Tiêu Sắt đi bên trái, Quả Quả đi ở chính giữa, bên phải là Vô Tâm.

Thoát khỏi nguy hiểm, Quả Quả cùng lúc buông tay hai người. Một mình nhảy chân sáo qua từng chiếc lá xanh. Tâm tình hỉ xuất vọng ngoại (vui mừng quá đỗi).

"Woah! Ta đang đi trên mặt nước??? Đây là lần đầu tiên ta đi trên mặt nước ah."

"Cảm giác thật tuyệt, cứ như ta biết khinh công vậy, cả người nhẹ phiêu, không trọng lượng."

"Cô cẩn thận đấy, đừng có để vui quá mà bất cẩn rơi xuống nước làm mồi cho cá. Bọn ta sẽ không cứu cô đâu." Tiêu Sắt ngang nhiên ngắt cầu dao, khiến cho Quả Quả tắt điện ngay tức khắc.

"Tên keo kiệt đáng ghét Tiêu Sắt. Ngươi không làm ta tụt mood là ngươi ăn cơm không ngon à?" Quả Quả quay quắt lại, chỉ thẳng mặt Tiêu Sắt, cáu gắt.

"Tụt mút là gì?" Tiêu Sắt chả hiểu hai từ này.

"Mood trong tiếng nước ngoài có nghĩa là tâm trạng. Tụt mood chính là bị người ta làm mất hứng đó." Quả Quả ôm tay trước ngực, giải thích.

Tiêu Sắt thản nhiên ngó lơ một cái như chẳng hề để tâm đến câu trả lời của Quả Quả. Liền khiến nàng tức điên, hướng tới Tiêu Sắt chửi xéo. "Tên Thâm Tỉnh Băng (đồng âm với "Bệnh thần kinh")."

Tiêu Sắt tuy không hiểu ba chữ "thâm tỉnh băng" kia là gì. Nhưng nhìn thái độ của Quả Quả, cũng đủ biết là nàng đang mắng hắn, mắng chết hắn.

"Nhanh! Tiến về phía trước!" Vô Tâm không có quay đầu, chỉ có một giọng cọc cằn vang ra.

Tiêu Sắt ở sau cùng, bước nhanh về phía trước để bắt kịp tiến độ của Vô Tâm và Quả Quả.

Quả Quả ở chính giữa nhanh chóng tiến lại đi ngang bên cạnh Vô Tâm. Nàng len lén nhìn trộm hắn, nàng có chút không hiểu, tại sao Vô Tâm hắn lại tức giận cáu gắt? Nàng có làm gì sai đâu??? Hay là... có gian tình.... hắn giận vì nàng mắng Tiêu Sắt??????

Quả Quả bước sang tuyến đường của Vô Tâm chắn trước hắn, rồi lấy lui làm tiến, hai tay chắp sau, bước lùi về trước, nghiêng người nhỏ giọng, cười hỏi Vô Tâm. "Vô Tâm, ngươi giận chuyện gì?"

"Ta không có giận gì hết." Vô Tâm mắt không nhìn Quả Quả, nhẹ nhàng bước tới, đáp lời.

"Còn nói không giận? Trán ngươi vẫn hằng gân xanh kìa." Quả Quả ngón trỏ chạm vào ấn ký giữa trán Vô Tâm.

"Không phải chuyện của cô." Vô Tâm nắm cổ tay Quả Quả giữ lại, ngăn không cho tay nàng chạm vào trán hắn, đôi mày hạ thấp xuống, giọng điệu vẫn gắt gỏng như cũ.

Lúc này chỉ thấy Vô Tâm và Quả Quả mặt cách mặt chưa đầy 3 thốn. Vô Tâm vội buông tay, bước sang hàng lá xanh chính giữa lảng tránh Quả Quả. Nhưng đã bị nàng đoán trúng ý định, nàng giang một chân bước qua nửa chiếc lá xanh còn lại chắn trước hắn, hai tay ôm trước ngực, hí hửng khẽ lắc lắc đầu, cất cao giọng, "Ngươi không chịu nói, ta sẽ không để ngươi tiến lên một bước nào."

Vô Tâm lại kiên quyết muốn bước tới, liền ưỡng ngực, nhích chân lên một chút. Quả Quả vừa hay cũng vênh mặt, nhích chân lên phía trước một chút. Hai mũi chân chạm vào nhau. Không ai chịu nhường ai, họ đang định phân cao thấp với nhau về độ lỳ lợm sao??? Có điều hoàn cảnh tạo ra lúc này lại là hai gương mặt gần kề, ánh mắt giao nhau, hai cánh môi hết khép lại mở, nhấp nhô đến gần nhau rồi lại ngại ngùng lui về.

Trước tình cảnh mập mờ thế này, tức khí liền tiêu tan, độ cứng đầu cũng bằng không. Vô Tâm quýnh quán tức khắc thu chân đang đặt trên nửa chiếc lá xanh đứng cùng Quả Quả, lui về phía sau. Hắn đã vô tình làm cho chiếc lá mất cân bằng, hại Quả Quả trong nháy mắt ngã người về phía sau. Vô Tâm thấy vậy, hốt hoảng vội vàng đặt chân trở lại nửa chiếc lá kia, giang tay ôm ngang eo, đỡ lấy Quả Quả, kéo nàng về phía hắn.

Lần này khoảng cách của hai người càng được rút ngắn hơn nữa. Quả Quả chính là được Vô Tâm ôm chặt, dí sát vào ngực hắn. Hai tay nàng hiện đang nắm chặt lấy tay áo hắn. Giữa hai cánh mũi đã không còn chỗ cho hai từ "khoảng cách". Hai làn môi mỏng căng mọng, gần sát nhau chưa đến 1 cm. Thời khắc này, cả Vô Tâm và Quả Quả đều hồn phách điên đảo, thần trí tán loạn, ánh mắt mơ hồ, cả người đông cứng cứ như trúng phải Bất Động Tâm Thuật, không hề có một cử động rất khẽ nào, tựa như cả hô hấp cũng không. Vì chỉ cần một sự hoảng loạn nhỏ, hành động sai lầm sẽ dễ dàng xảy ra. Môi chắc chắn sẽ chạm nhau, nụ hôn đó đương nhiên sẽ hiện hữu.

Tiêu Sắt ở đối diện cay mắt thật không chịu nổi. Ánh mắt mang theo cả biển lửa, thanh âm nghe như cả biển nhiệt huyết sôi nghi ngút đang gợn lên những cơn sóng thần to lớn. Cùng lúc xông tới tựa hồ muốn thiêu cháy Vô Tâm thành tro bụi ngay tức thì.

"Hòa thượng còn không mau buông tay???"

- ----------------

Nguồn: Internet.

Chương 21-8: Hồi 3. Tầng Thứ Ba: Mê Lộ (2)

"Nghe thấy rồi!"

"Ta đã nghe được đáp án từ chính hắn thủ thỉ bên tai."

"Tim Vô Tâm náo loạn lớn như vậy. Chứng tỏ... trong lòng hắn có ta."

Quả Quả ở trong vòng tay Vô Tâm, khóe môi nhẹ cong lên một chút. Cả người thả lỏng, lân lân vui sướng. Rốt cuộc nàng cũng có đáp án cho khúc mắc trong tâm.

"Hòa thượng còn không mau buông tay???"

Đúng vậy Vô Tâm dầu gì hắn vẫn là tiểu hòa thượng. Có nhiều chuyện nên giữ ở trong lòng sẽ tốt hơn. Chuyện hắn thích nàng, mình nàng biết là được, không cần thiết phải nói ra. Bởi vì Vô Tâm hắn có lựa chọn cho riêng hắn. Nàng không muốn ép hắn. Nếu đã không muốn ép hắn làm điều hắn không thích vậy thì nàng sẽ ủng hộ quyết định của hắn. Vì thấy hắn vui, nàng cũng sẽ rất vui. Nếu hắn muốn quay về Hàn Thủy tự, nàng sẽ không ngăn cản hắn, ngược lại sẽ hộ tống hắn chu toàn về đến tận nơi. Còn nếu hắn không muốn quay về đó thì đương nhiên nàng sẽ giơ hai tay hai chân kịch liệt ủng hộ lựa chọn "sáng suốt" của hắn.

Quả Quả nhẹ nhàng chậm rãi nhích ra khỏi vòng tay của Vô Tâm, trong khi hắn vẫn bần thần chưa kịp hoàn hồn. Nàng xoay người lại, vui vẻ quay về hàng lá chính giữa, tình tang tính tang bước về phía trước. Bỏ mặc Vô Tâm, Tiêu Sắt, một người đang ngẩn ngơ đứng đó, giữ nguyên vòng tay khi nàng rời đi. Một người vẫn còn chưa hạ hỏa được.

"Các người mau đến đây xem!"

Quả Quả đi đến phía trước chưa đầy mười bước đã không còn đường để đi. Những chiếc lá xanh trải dài trên mặt nước mênh mông giờ đã bị một Thái cực Bát quái đồ chắn lại. Quả Quả nghiêng đầu nhìn một chút, rồi lớn tiếng gọi.

Vô Tâm chợt bừng tỉnh, ánh mắt liền lấy lại hào quang tinh anh, nhạy bén vốn có, ngước lên nhìn theo bóng lưng Quả Quả. Hắn hít một hơi thật sâu để điều hòa trạng thái như thường lệ. Mạnh chân bước đến gần nàng. Hắn biết có lẽ nàng đã nghe thấy rồi. Nhưng hắn thật không ngờ nàng lại không truy hỏi hắn mà chỉ lặng lẽ rời đi. Chuyện này có chút kỳ lạ.

Tiêu Sắt bên kia hỏa khí cũng tản ra theo từng bước chân đi tới. Hắn giận vì một tên hòa thượng lại không biết giữ thanh quy gặp thêm một nha đầu coi thường tất cả chuẩn mực phép tắc, đạp đổ cả luân thường đạo lý. Dám ở trước mắt hắn định làm ra mấy loại chuyện bại hoại vô sỉ. Hắn thật không thể chấp nhận được nên nổi giận đùng đùng cũng đúng thôi. Ai trông thấy cũng sẽ dễ dàng nổi giận. Nhưng không ai lại nổi trận lôi đình như hắn.

"Dùng lá làm thành Thái cực Bát quái đồ sao?" Tiêu Sắt tay long vào áo, ngó mắt xuống, liền ngỡ ngàng.

Thái cực Bát quái đồ trước mặt ba người bọn họ được đan kết lại bằng những chiếc lá xanh đỏ nổi trên mặt nước. Chính giữa là vòng tròn Thái cực được hợp bởi hai phần cong bằng nhau, đồng dạng và mang hai màu xanh đỏ đối xứng nhau. Trong phần xanh có một lá đỏ và trong phần lá đỏ có một lá xanh. Tượng trưng cho âm dương hài hòa. Xung quanh Thái cực được tám cung quái bao lấy.

"Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng sinh Bát quái. Nhưng Bát quái này có chút kỳ quái." Vô Tâm sờ sờ cằm biểu lộ.

"Bát quái được sinh ra từ Tứ tượng, mà Tứ tượng lại do Lưỡng nghi sinh ra. Để biểu diễn Lưỡng nghi người ta thường dùng vạch (hào) liền tượng trưng cho Nghi dương, vạch đứt cho Nghi âm. Bổ sung một vạch nữa vào mỗi nghi sẽ thành Tứ tượng: Thái Dương, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thái Âm. Lại thêm một hào vào Tứ tượng sẽ là Bát quái."

Quả Quả một tay ôm trước ngực, một tay chỉ thiên, vừa nghiêng đầu lắc thành vòng tròn như những nho sĩ đọc sách thánh hiền vừa huyên thuyên lập luận. Đến lúc nàng đang định nói vào trọng điểm thì Tiêu Sắt đã nhanh chóng lên tiếng trước.

"Còn bát quái này lại là những hào với một vạch là ba chiếc lá ghép liền lại với nhau không hề có hào đứt nào cả, chỉ có hai màu lá xanh đỏ khác biệt."

"Tiêu Sắt! Ngươi kiếm chuyện với ta còn chưa đủ giờ lại cướp luôn thoại của ta???"

Quả Quả bị Tiêu Sắt chặn họng, lại thêm lúc nãy hắn phá hoại "cơ hội tốt" của nàng, nàng đương nhiên một lần phải tính đủ với hắn. Quả Quả tức khí lộ ra mười phần trong giọng nói. Nàng thật muốn đem hắn nhấn xuống nước, cho Quỷ Dạ Ngư cắn xé hắn ra thành trăm mảnh, nàng mới hả dạ.

Nhắc tới Quỷ Dạ Ngư mới nhớ, những con thủy quái này không biết làm sao, khi ồn ạt đuổi theo ba người bọn họ đến đây liền khiếp sợ mà một mạch bỏ chạy mất dạng không tìm một tâm hơi nào nữa. Quỷ Dạ Ngư đã hung hãn như vậy, thứ gì lại có thể khiến chúng khiếp đảm cơ chứ??? Có lẽ cũng không phải thứ tầm thường rồi. Nhưng đuổi được Quỷ Dạ Ngư đi cũng xem như nhẹ được một mối. Khi chúng bỏ đi cũng là lúc mặt nước lắng đọng bằng phẳng như mặt đất, có thể tự do đi lại, không giới hạn.

"Là tại cô dông dài không chịu nói vào vấn đề chính." Tiêu Sắt nhận ra sự biến đổi vẫn rất bình nhiên nói ra sự thật.

Lại càng khiến Quả Quả tức điên. "Ngươi??? Quá đáng! Quá đáng! Ta trù dập ngươi, cho ngươi ế suốt đời."

Nhưng ngôn từ từ miệng nàng thoát ra lại nhẹ nhàng êm ái hơn nhiều. Quả Quả cố nặn ra nụ cười, đáp trả lại hắn một đòn, "Tiêu Sắt à, ngươi cứ khư khư cái tính như vậy sẽ không có cô nương nào dám thích ngươi đâu."

"Chỉ cần cô không thích ta thì tốt quá rồi." Tiêu Sắt liếc xéo, đại ý khinh bỉ đầy mặt.

"Có quỷ mới thèm thích ngươi." Quả Quả ửng dưng lè lưỡi chọc gan Tiêu Sắt, rồi quay sang ngồi xuống bên cạnh Vô Tâm, không thèm đếm xỉa gì đến Tiêu Sắt nữa.

Tiêu Sắt trông thấy, lập tức tâm can nóng lên hừng hực. Thái độ của Quả Quả là gì đây??? Điệu bộ này như muốn nói với hắn rằng, "Ta đã có Vô Tâm bên cạnh, ai thèm để mắt đến ngươi???"

Trong khi Tiêu Sắt và Quả Quả khẩu chiến kịch liệt, Vô Tâm đã lặng lẽ ngồi xuống nghiền ngẫm Bái quái đồ kia thật cẩn thận để tìm ra quy luật vận hành của nó.

"Ngươi nhìn ra huyền cơ gì rồi, Vô Tâm?" Quả Quả ngồi xổm xuống, hai tay ôm ngang đầu gối, nhìn sang Vô Tâm, nhỏ nhẹ hỏi.

"Có thể lá đỏ là dương, lá xanh là âm." Vô Tâm cũng quay lại nhìn Quả Quả, khoảng cách giữa hai người lại cực kỳ gần nhau, Vô Tâm vội quay mặt đi.

Tiêu Sắt vẫn đứng ôm tay trước ngực, ra vẻ cao thâm. "Bát quái có hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái..."

Nhưng hắn chưa kịp tỏ vẻ cao thâm khó lường đến đâu đã bị Quả Quả tức thì cắt ngang. "Nếu đỏ là dương, xanh là âm thì ngươi thật không nhìn ra loại nào chứ gì."

"Cô???" Tiêu Sắt nổi đóa, hắn biết Quả Quả nhân cơ hội này đánh trả hắn vừa mới cướp thoại của nàng nên giờ nàng mới cướp lại lời hắn.

"Nhưng ngươi nhìn cho kỹ, nếu đỏ là âm, xanh là dương thì cũng không thuộc hai loại đó." Quả Quả trỏ tay xuống Bát quái đồ, quay mặt ngước mắt lên nhìn Tiêu Sắt nói tiếp.

"Cô cũng nhìn ra???" Vô Tâm và Tiêu Sắt ngạc nhiên nhìn Quả Quả cảm thán. Nữ nhân cũng thông hiểu Kinh Dịch - Thiên Cổ Kỳ Thư đúng là hiếm thấy.
"Đương nhiên. Những thứ quái dị ta sẽ không bỏ qua." Quả Quả bình thản đáp, mắt nhìn bát quái đồ hiện ra một tia hào hứng, giọng diệu vẫn có chút cao ngạo. "Các người đừng quên ta hành y cứu người ah, nên mấy cái Âm Dương Ngũ Hành, đều nằm gọn trong tay ta. Lái sang Kinh Dịch bói toán thiên mệnh một chút cũng không có vấn đề gì to tát."

"Thái cực không phải có lúc cũng là hai màu đỏ đen sao? Đỏ là dương, đen là âm. Chúng ta có thể áp dụng theo cái này thử. Đỏ là dương, xanh là âm." Vô Tâm cười nhếch môi, khí thế toát ra mấy phần tự tin.

Quả Quả một tay chỉ xuống Thái cực Bát quái đồ, nhẹ nhàng cất giọng đoán định. "Rất có thể chúng ta phải thay đổi hình dạng và vị trí các quẻ trong bát quái."

"Ta cũng nghĩ như vậy." Vô Tâm lần này vì sợ đụng mặt Quả Quả nên cũng không dám quay mặt sang.

"Nhưng phải xếp theo Tiên Thiên Bát Quái hay Hậu Thiên Bát Quái?" Tiêu Sắt mắt chăm chú nhìn xuống, hắn vẫn không thể chắc chắn được.

"Cái này..." Vô Tâm nghe xong cũng phải ngập ngừng khó quyết.

"Chúng ta trước mắt hãy đưa bát quái về đúng hình dạng tám quẻ của chúng đi." Quả Quả đưa ra ý kiến thiết thực hơn.

"Được." Vô Tâm gật đầu tán đồng.

"Hào liền là dương, dương lại là màu đỏ. Màu xanh tượng trưng cho âm, âm được biểu diễn bằng hào đứt. Vậy lấy ra một lá xanh ở giữa là được."

Quả Quả vừa lẩm bẩm vừa ngồi nhích tới gần một chút, đưa tay với cầm lấy một chiếc lá xanh chính giữa ba chiếc lá liền nhau, tạo ra khoảng cách giữa chúng, cùng lúc tạo thành một hào dứt ở cung quẻ gần nhất. Thoạt nhìn, đây chính là quẻ Đoài với một hào đứt ở trên cùng và hai vạch liền là ba chiếc màu đỏ xếp liền với nhau ở phía dưới.

Vô Tâm cũng đưa tay nhặt lên hai chiếc lá xanh ở cung đối diện hắn. "Là quẻ Chấn." Quẻ Chấn được tạo thành từ hai vạch dứt màu xanh và một vạch liền màu đỏ.

"Ta ngược lại với ngươi. Quẻ Cấn." Tiêu Sắt cũng đã ngồi xuống tham gia trò chơi nhặt lá đầy ngộ nghĩnh này. Hắn nắm trong tay hai chiếc lá xanh, quẻ Cấn mà hắn tạo ra là ba chiếc đỏ lá liền nhau thành một hào nằm phía trên hai hàng lá đỏ cách nhau một khoảng nhỏ do hai chiếc lá xanh nối lại ở chính giữa đã bị Tiêu Sắt dời đi.

Vô Tâm đứng lên, bỏ qua một cung, bước đến một cung tiếp theo nhường cung gần hơn cho Quả Quả đi tới. Tiêu Sắt cũng phải bỏ qua một cung vì cung đó là quẻ Càn, ba hàng lá đỏ liền nhau không cần phải xê dịch.

"Cung quái Ly." Quả Quả nhặt ra một chiếc lá xanh ở hàng lá xanh chính giữa hai hàng đỏ liền tạo ra quẻ Ly.

"Tốn." Tiêu Sắt đứng lên trở lại, mắt không rời khỏi hai vạch lá đỏ liền nhau và một hào đứt hai lá đỏ ở phía dưới cùng.

"Cuối cùng là Khảm." Vô Tâm hai tay kéo hai chiếc lá xanh ở chính giữa hàng trên và hàng dưới ra xa, còn hàng lá đỏ liền nhau ở giữa thì giữ nguyên, hình thành nên quẻ Khảm.

Cung ở giữa Vô Tâm và Tiêu Sắt là quẻ Khôn, với ba hàng lá xanh liền nhau, không cần sửa đổi.

Ba người nhìn nhau. Tiêu Sắt lên tiếng hội ý, "Hai người nói xem nên xếp theo Tiên Thiên hay Hậu Thiên đây?"

"Là Hậu Thiên đi." Vô Tâm và Quả Quả đồng thanh đồng thoại.

"Không ngờ hai người lại tâm linh tương thông như vậy???" Tiêu Sắt liếc mắt mỉa mai.Vô Tâm và Quả Quả thẹn thùng, lặng yên không nói.

"Sao lại là Hậu Thiên?" Tiêu Sắt hiếu kỳ lại hỏi tiếp.

"Trực giác nói ta biết đây sẽ là Hậu Thiên Bát quái đồ." Vô Tâm tự thị biểu lộ.

"Ta thích đoán bừa." Quả Quả hớn hở cười tít mắt nghịch ngợm phát biểu không khỏi khiến người ta ngã ngửa.

"Vị trí các cung quẻ trong hai loại Tiên, Hậu khác nhau. Nếu chúng ta chọn sai sẽ lập tức đi vào cửa tử." Tiêu Sắt thận trọng nhắc nhỡ.

"Đi vào cửa tử thì ít nhất cũng có đường để đi. Còn nếu không đưa ra lựa chọn thì chúng ta vĩnh viễn cũng không có đường để đi. Bởi vì đây là ngõ cụt rồi. Hoặc sống hoặc chết sao lại không dám thử tìm đường sống từ trong lối chết???" Quả Quả ngồi phịch mông xuống, hai chân xếp tròn, hai tay đặt trên cổ chân, nhìn thẳng về Tiêu Sắt, hiên ngang nói lý.

"Ai bảo ta không dám??? Ta là đang muốn các người cẩn trọng cân nhắc hơn một chút." Tiêu Sắt nghe không lọt tai mấy lời Quả Quả vừa nói, như thể nàng đang chê hắn nhát gan sợ chết??? Hắn hậm hực trong lòng, liền động khẩu xuất ngôn. "Hỏi lại lần nữa là Tiên Thiên hay Hậu Thiên?"

"Vẫn là Hậu Thiên." Vô Tâm và Quả Quả lần nữa đồng thanh đồng ngữ.

"Nếu hai người đã phu thê đồng tâm như vậy thì ta có nói gì cũng vô ích." Tiêu Sắt bất mãn ghen tức, miễn cưỡng đáp lại, nhưng hắn cũng không quên nhạo báng hai người họ một chút cho hả dạ.

"Thiện tai, thiện tai, là hắn nói bậy, không phải đệ tử. Ngài có trách phạt thì cứ việc trách mình hắn đi." Vô Tâm lập tức tay lập chưởng, vẻ mặt vô tội ngửa mặt lên trời kêu oan.

"Tiêu Sắt đầu ngươi có bệnh à?" Quả Quả xấu hổ quá hóa giận, nàng tức tối đấm tay xuống đùi, mắng nhiếc Tiêu Sắt. "Cái gì mà phu thê đồng tâm. Ngươi không thấy hắn là tiểu hòa thượng sao?"

"Oh, ta còn tưởng cô đã quên mất chuyện này từ lâu rồi chứ." Tiêu Sắt quay sang tỏ vẻ bất ngờ, nói móc Quả Quả.

"Không nói với tên "bệnh thần kinh" như ngươi." Quả Quả phất tay quay mặt đi không thèm bận tâm, gằn giọng cho vơi đi nỗi giận.

"Thâm Tỉnh Băng???" Tiêu Sắt nghe đến bệnh thần kinh liền nhíu mày gắt giọng.

"Là đầu ngươi có vấn đề, thật là..." Quả Quả cũng gắt lại vào mặt hắn.

Tiêu Sắt và Quả Quả kình nhau như nước với lửa sắp xảy ra một trận ác chiến. Vô Tâm vội lên tiếng can thiệp. "Đừng cãi cọ nữa, quay lại chuyện chính đi." Tiêu Sắt và Quả Quả liền tức thì thu lại nộ khí, hất mặt về hai hướng khác nhau.

"Hậu Thiên Bát quái, cung đầu tiên là Khảm. Vậy phải đổi quẻ Khảm sang thế chỗ quẻ Ly."

Vô Tâm đưa hai tay về phía trước, úp lên hai quẻ và hoán đổi vị trí của chúng cho nhau. Quẻ Khảm về đúng vị trí cung đầu tiên của mình nằm yên ở đó.

"Không có động tĩnh gì. Chúng ta đoán đúng rồi..." Quả Quả mừng rỡ vỗ vỗ tay bốp bốp. Sau đó hướng mắt đến Tiêu Sắt khích lệ, "Tiếp tục. Tiếp tục đi."

"Cung thứ hai Khôn, phải đổi qua Tốn." Tiêu Sắt bên kia liền chuyển hai quẻ sang hai bên.

Quả Quả vừa đi sang vừa nói, "Chấn đổi sang Đoài." Quẻ Chấn được nàng đưa về đúng cung thứ ba của mình.

"Cấn về Tốn." Tiêu Sắt đứng lên di chuyển quẻ Cấn về cung thứ tám trên trận đồ.

"Đoài sang Tốn." Quả Quả cũng phải đứng lên đi lại hai cung này mới có thể chuyển đổi vị trí của hai cung nhưng Vô Tâm đột nhiên lên tiếng, "Ta đổi với cô."

"Được thôi." Quả Quả cũng không nghĩ nhiều liền đồng ý ngay. Nàng bước đến chỗ hắn vừa mang quẻ Ly đi vừa thông cáo. "Càn Ly hoán đổi." Cùng lúc hai quẻ đều về đúng cung của mình. Với quẻ Ly ở cung thứ chín, quẻ càng ở cung thứ sáu.

"Đoài hồi Tốn, Tốn quy Đoài." Vô Tâm di chuyển hai cung về vị trí chính xác. Cung thứ bảy Đoài, cung thứ tư Tốn.

Ba người cùng nhau nhìn xuống Hậu Thiên Bát quái được trở về đúng hình dạng của mình. Hình thành Ly nam, Khảm bắc, Chấn đông, Đoài tây, Cấn đông bắc, Khôn tây nam, Càn tây bắc, Tốn đông nam.

Họ còn chưa kịp vui vẻ cười ăn mừng thành quả vừa hoàn thành. Bỗng trên trời đột nhiên nổi sấm. Bên dưới cùng lúc Hậu Thiên bát quái phát quang cường đại, khiến ba người họ bị nguồn năng lượng lớn gây áp lực và chói mắt, theo phản xạ vội quay người đi, che mắt né tránh. Hậu Thiên bát quái từ lá cây liền biến thành hình hài Hậu Thiên bát quái hoàn chỉnh to lớn với hai màu đỏ xanh và phát quang càng lúc càng mạnh mẽ hơn.

Vô Tâm bỗng dưng bị hào quang Hậu Thiên bát quái hút vào. Tiêu Sắt và Quả Quả thì bị đánh văng ra xa. Vô Tâm bị hào quang của Hậu Thiên bát quái kéo vào đứng ở chính giữa Thái cực đồ, sợi dây vô hình trói buộc Vô Tâm không tài nào nhúc nhích được. Vô Tâm tức khắc phát giác nguy hiểm ẩn náu liền hướng về Quả Quả và Tiêu Sắt đang ngã lăn lốc trên mặt nước, thất thanh gấp rút kinh hô.

"Tiêu Sắt, mau kéo cô ta chạy khỏi đây."

- ------------------

Nguồn: Internet.

Chương 21-9: Hồi 3. Tầng Thứ Ba: Mê Lộ (3)

Tiêu Sắt nhìn đến Hậu Thiên bát quái đang trói giữ Vô Tâm, sắc mặt Tiêu Sắt tối sầm lại ngay, liền tức tốc nắm tay Quả Quả dùng sức kéo nàng toang đứng lên chạy đi thật nhanh.

Quả Quả dù bị Tiêu Sắt kéo chạy nhưng nàng không hề muốn đi, chân nàng cứ dùng lực đứng lại chống đối với Tiêu Sắt một mực muốn chạy thật nhanh. Nàng vừa ngoáy đầu nhìn về Vô Tâm, tay còn lại cố tháo tay Tiêu Sắt ra khỏi tay nàng, vừa lo lắng cho Vô Tâm mà hét lên. "Tiêu Sắt ta không đi. Có đi thì cùng đi. Ta không thể để Vô Tâm ở lại."

"Cô mau cùng ta rời khỏi đây. Vô Tâm hắn đã được chọn làm vật hiến tế." Tiêu Sắt càng siết chặt tay, kéo nàng tiến về phía trước. Sắc mặt rất khó coi, cấp thiết quay đầu giải thích.

"Hiến tế??? Hiến tế cái khỉ gì chứ??? Tiêu Sắt ngươi đang nói gì???" Quả Quả càng ngơ ngác không hiểu lại càng thêm âu lo hoảng sợ bội phần.

"Hắn! Chính là vật tế cho quái vật. Rất nhanh quái vật sẽ xuất hiện..." Tiêu Sắt đứng lại, chỉ thẳng về Vô Tâm lớn giọng quát cho Quả Quả tỉnh ra.

"Không đâu! Không phải hắn." Quả Quả nghe xong càng hoảng loạn hơn, kích động hơn, nàng lắc mạnh đầu cố phủ nhận. Nàng tay tự đập mạnh vào ngực mình, nấc lên từng tiếng hối hận, "Là ta. Là hắn đã đổi với ta. Ta là vật tế mới phải."

"Vô Tâm, chúng ta mau đổi lại." Quả Quả xoay về Vô Tâm khẩn thiết gào lên thảm thương như van xin hắn, định chạy về phía hắn nhưng đã bị Tiêu Sắt nhất nhất giữ lại.

"Đừng bướng bỉnh nữa, cô cùng Tiêu Sắt mau rời khỏi đây."

Vô Tâm ở bên kia nhìn thấy Quả Quả như vậy, tâm can quặng thắt lại, hắn liền tức giận gắt lên. Không phải chỉ cần nàng quay lưng lại, không đoái hoài gì đến hắn, một mạch chạy đi là xong chuyện rồi sao? Tại sao lại quan tâm, lo lắng cho hắn? Tại sao lại quay lại? Nàng tại sao lại cố chấp vì hắn mà liều mạng như vậy? Hắn không xứng được nàng đối xử tốt như thế. Nàng là một cô nương lương thiện tốt bụng quá mức cho phép, nên bản thân sẽ luôn chịu thiệt thòi. Hắn không muốn vì hắn hay bất kỳ ai mà nàng phải chịu đau khổ. Nàng không thể gặp nguy nan được. Hắn không cho phép chuyện đó xảy ra. Hắn thật muốn nàng xấu xa nhẫn tâm một chút, lấy bản thân làm trọng tâm, có như vậy nàng sẽ không vì ai mà mạo hiểm để không gặp phải bất cứ hiểm nguy gì. Nhưng nếu nàng xấu xa ích kỷ như thế thì đó không còn là nàng nữa.

"Đừng qua đó, rất nguy hiểm."

Tiêu Sắt bên đây gắng sức níu Quả Quả lại, không nàng chạy qua đó. Hắn thật không hiểu không hiểu tại sao nàng lại liều mạng để cứu Vô Tâm, dù dấn thân vào hiểm cảnh nàng cũng không màng. Nhìn thấy nàng phong tình lo lắng kích động, liên tục đấm vào ngực mình, không hiểu sao chính hắn lại thấy đau, như thể nàng đang cầm kiếm đục khoét trái tim hắn. Nàng vì Vô Tâm đến cả sinh mạng cũng không cần, nàng thật sự thích tên hòa thượng đó đến vậy? Nghĩ đến đây thôi, hắn chỉ muốn ôm nàng chạy trốn thật xa, để nàng không còn nhìn thấy Vô Tâm nữa, cũng không vì tên đó mà bất chấp nguy hiểm. Nhưng hắn cưỡng ép nàng đi khỏi, sau tất cả mọi chuyện xảy ra, liệu nàng có còn vui vẻ hồn nhiên như lúc đầu nữa không? Chắc chắn là không.

Nếu đã vậy thì...

"Tiêu Sắt buông tay, ta không đi với ngươi. Bởi vì nguy hiểm nên ta càng phải cứu hắn."

Quả Quả dùng dằng, dứt khoát rút tay ra, nóng lòng muốn cứu Vô Tâm thoát khỏi ma trận đó. Trong tâm trí nàng lúc này chỉ có một ý niệm duy nhất chính là phải cứu cho bằng được Vô Tâm ra ngoài, ba người cùng nhau chạy đi. Nàng đã để Lôi Vô Kiệt rơi xuống nước, hắn lại không biết bơi, sống chết chưa rõ, trong lòng nàng đã cực kỳ áy náy không yên. Nàng không muốn bất kỳ ai trong số hai người bọn họ lại gặp phải nguy hiểm lần nữa.

Quả Quả vẫy vùng thêm một chút đã thoát ra khỏi Tiêu Sắt. Sau khi được giải phóng khỏi sự trói buộc của Tiêu Sắt, nàng liền bất chấp nguy hiểm chạy lao về hướng Vô Tâm, "Ta đến cứu ngươi."

"Cô đừng qua đây. Mau tránh ra." Vô Tâm thấy Quả Quả cố chấp như thế, trong lòng không ngăn nổi cơn giận dữ, quát tháo lớn tiếng vào mặt nàng, cố đuổi nàng ra xa, càng xa càng tốt.

"Ta sẽ không bỏ ngươi lại một mình đâu." Quả Quả ngược lại càng chạy đến gần, nàng ý chí kiên định, khó lòng lay chuyển, trước sau như một không thể bỏ mặc Vô Tâm mà đi.

"Bằng mọi giá ta sẽ cứu ngươi ra ngoài."

Quả Quả dừng trước Vô Tâm và Hậu Thiên bát quái một khoảng nhỏ. Nàng nôn nóng hối hả, mắt lăng lăng nhìn đạo quang chói sáng kia nàng thật không biết làm sao mới có thể cứu thoát hắn. Nàng siết hai tay hình nắm đấm, quả quyết cương nghị, nghĩa khí lẫm liệt, dù trời có sập xuống ngay bây giờ nàng cũng quyết phải cứu cho bằng được Vô Tâm.

"Ta không cần cô cứu ta. Mau tránh xa chỗ này một chút. Cô mau cùng Tiêu Sắt rời đi." Vô Tâm nhóm người tới gào thét lên, nhưng hắn lại bị sợi dây vô hình của Hậu Thiên bát quái ngăn lại, hắn chỉ chòm người tới một chút đã bị kéo lại ngay. Nhúc nhích cũng không được, huống chi là vùng vẫy.

"Ta không đi. Nếu muốn hắn cứ tự mình rời đi. Ta từng hứa sinh tử chi giao. Có chết cũng không nuốt lời." Quả Quả ánh mắt đinh ninh, cố chí rực sáng, còn chói lóa hơn cả vầng thái dương trên đầu, giọng nói khảng khái, thánh thót thấu tận trời xanh.

Quả Quả loay hoay do dự, sốt ruột lo lắng, lúc này thật không biết làm thế nào để cứu được hắn. Nàng cũng không có quay đầu nhìn lại Tiêu Sắt ở phía sau một lần nào hết. Vì nàng sợ, nếu Tiêu Sắt thật sự một mình đi khỏi, nàng không biết sẽ đau lòng thất vọng đến mức nào. Người ta thường nói, "hoạn nạn thấy chân tình", đây chính là thời khắc "hoạn nạn" đó còn chân tình hay vô tình thì phải xem biểu hiện của Tiêu Sắt thế nào.

"Chúng ta cùng tìm cách cứu hắn." Tiêu Sắt từ lúc nào đã đứng ngay bên cạnh nàng. Đôi mày nhíu lại, hạ giọng nghiêm nghị nói.

"Tiêu Sắt! Ta biết ngươi sẽ không bỏ bọn ta lại mà."

Quả Quả vui mừng như mở hội, hai mắt sáng lên lấp lánh khi nghe thấy tiếng Tiêu Sắt vang lên bên tai. Nàng liền quay sang Tiêu Sắt, nắm lấy một miếng vải nhỏ, ở cổ tay áo hắn, hoan hỉ không tự chủ nhẹ kéo kéo. Nàng biết Tiêu Sắt không phải loại vô tình vô nghĩa, thấy hiểm nguy liền một mình trốn chạy, sống chết mặc bây. Nàng thật không nhìn nhầm hắn. Đã là bằng hữu thì phải đồng lòng, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn nguy hiểm như bây giờ mới đúng chứ.

"Nhiều lời. Mau tìm cách cứu hắn đi." Tiêu Sắt vẻ mặt tỏ ra có chút cau có, hất tay Quả Quả ra.

"Được... được..." Quả Quả hân hoan gật đầu lia lịa. Nàng quan sát hào quang của Hậu Thiên bát quái trước mắt đang chia cắt nàng, Tiêu Sắt với Vô Tâm thành hai bên chiến tuyến tựa như ngăn cách ba người giữa hai thế giới khác biệt. Nàng liền lộ ra một chút ngổ ngáo. "Nhưng chúng ta phải làm sao?"

Tiêu Sắt nhìn nhìn ngó ngó ra vẻ thâm tàn bất lộ, sau đó nhẹ nhàng thảnh thơi nghiêng đầu nhìn sang Quả Quả đáp. "Ta cũng không biết."

"Hay là chúng ta liều đi." Quả Quả hâm hở đề nghị điên rồ.

"Được thôi."

Thật không ngờ Tiêu Sắt hôm nay lại dễ dàng đồng ý cùng Quả Quả làm liều. Nếu là thường ngày hắn sẽ mắng nàng một trận rồi đứng sang một bên, lười biếng tựa lưng vào một điểm tựa nào đó, tay ôm lên trước ngực, mắt nhìn Quả Quả làm trò hề. Nhưng bây giờ thì khác. Chính hắn cũng không có cách để cứu Vô Tâm, nếu lý trí đã không thể dùng thì cách duy nhất còn lại chính là đánh liều. Cược với số mệnh một ván thử xem sao. Là sống hay chết phải dựa vận khí rồi. Nhưng xưa nay hắn cược chưa bao giờ thua.

"Hai người... hai người... có bệnh sao?" Vô Tâm sững sờ, miệng lắp bắp nói không tròn câu.Lúc bấy giờ trong thâm tâm hắn như có ngàn ngàn lớp lớp cảm xúc xúc động dạt dào liên tục vỡ òa. Trước giờ chỉ có sư phụ hắn, Vong Ưu đại sư là người duy nhất đứng ra bảo vệ cho hắn trước mọi hiểm nguy, xưa nay chưa từng có người thứ hai dám chắn trước mặt hắn. Vậy mà ngay thời khắc cận kề với cái chết, lại có hai kẻ vì cứu hắn mà liều mạng ở lại, có đuổi thế nào cũng không chịu đi. Thử hỏi hắn làm sao không cảm động đến sững người cho được?

Đặc biệt là nàng. Tuy thoạt nhìn thân thể nhỏ bé, mỏng manh tựa như một chiếc lá trên cành dễ dàng bị một cơn gió cuốn đi. Nhưng tinh thần lại rất quật cường, mạnh mẽ đến lạ thường. Máu liều cũng đặc biệt nhiều gấp bội phần người khác. Từ lúc mọi chuyện xảy ra đế giờ, dù chỉ là trong suy nghĩ, nàng cũng chưa từng nghĩ sẽ rời bỏ hắn. Nàng cứ vì hắn mà làm những chuyện như vậy, thì hắn biết phải làm sao đây? Làm sao để đối diện với nàng, đối diện với chính hắn, đối diện với sư phụ hắn?

Trong lúc Vô Tâm vẫn đang đờ người ra, Quả Quả và Tiêu Sắt đã bắt đầu hành động từ lâu. Quả Quả và Tiêu Sắt hai người từ từ đưa tay về phía trước, thăm dò tình hình. Tay nàng và hắn cùng lúc gần chạm đến, Hậu Thiên bát quái liền lóe sáng lên một cái, tay Quả Quả và Tiêu Sắt liền bị cản lại bởi một bức tường ngăn cách vô hình không thể tiến xa hơn được dù chỉ một li. Quả Quả cau mày tức giận, hai tay nàng lập tức ôm hình quả đấm liên tục đấm vào bức tường vô hình đó, nhưng không hề xi nhê gì, ngược lại còn bị phản lực, xém chút nữa đã ngã nhào, may mà có Tiêu Sắt đỡ nàng lại.

"Vô ích thôi, hai người không làm gì được đâu." Vô Tâm thanh âm của sự tuyệt vọng vang lên buồn bã.

"Ta không tin. Nhất định sẽ có cách cứu ngươi. Cái tường chết tiệt này!" Quả Quả trên gương mặt vẫn hằn lên tức khí đằng đằng, nàng lao tới, mở lòng bàn tay, áp tay lên tường thử dùng sức đẩy tới. Nhưng vẫn không có sự biến đổi nào. Nàng quay mặt ra phía sau, gọi. "Tiêu Sắt đẩy giúp ta."

Tiêu Sắt nghe vậy liền lao đến, dùng hai tay đẩy cùng nàng. Hai người hợp lực, mà bức tường kiên cố vẫn không có được một chút xê dịch nào. Hắn khó hiểu, nhìn nàng hỏi, "Cô đẩy làm gì?"

Quả Quả xoay người lại, dồn hết sức lực vào một bên vai trái, đẩy tới, gương mặt vì gắng sức mà nhăn nhó khó coi. Nàng thở không ra hơi nhưng vẫn cố trả lời. "Ta cũng không biết."

"Không biết??? Cô đang đùa ta àh?" Tiêu Sắt vừa mệt vừa gắt, nhưng hắn vẫn hì hục tiếp tục cùng nàng đẩy bức tường về phía trước, không có rời đi.

Quả Quả tay trái mở ra, áp lên bức tường, tiếp thêm lực, mồ hôi tươm ra đầy trán. Nàng định phân trần với Tiêu Sắt thì đột nhiên cảm thấy lòng bàn tay có chút nóng rát truyền ra. Nàng nhìn lại thì thấy ấn ký Thần Chủ màu đỏ tím đang hiện lên, phát sáng cực đại từ lòng bàn tay nàng truyền vào bức tường. Bức tường vô hình kia đột nhiên bị ấn ký làm thủng một lỗ lớn, từ từ lan rộng và bị phá bỏ hoàn toàn trong sự ngỡ ngàng của cả ba người. Sợi dây vô hình trói Vô Tâm cũng bị phá giải.

Quả Quả liền phóng đến, gấp rút kêu, "Còn chờ gì nữa? Chạy mau!"

Tiêu Sắt vội phóng theo, hai người hai bên tóm lấy Vô Tâm, kéo hắn ra khỏi Hậu Thiên bát quái. Ba người cùng chạy ra ngoài.

"Bắt tiểu quỷ đó lại." Bóng người ngồi trước một cái tháp bảy tầng màu đen, chỉ tay vào tầng thứ ba ra lệnh.

Hiệu lệnh vừa dứt Hậu Thiên bát quái chợt sáng lên, Vô Tâm và Tiêu Sắt bị một lực đẩy ra ngoài. Còn Quả Quả lại bị trở hút vào Hậu Thiên bát quái, trói chặt không thể vùng vẫy. Bức tường vô hình lại được phục hồi như cũ. Ngăn cách Vô Tâm, Tiêu Sắt và Quả Quả về hai phía.

"Quả Quả!"

Vô Tâm và Tiêu Sắt vừa bị một lực tác động đã thấy có chuyện đáng ngờ, cùng lúc Quả Quả đang nắm cánh tay Vô Tâm cũng bị tách ra. Họ liền hiểu người gặp nguy hiểm chính là nàng. Vô Tâm liều giang tay nắm Quả Quả lại, nhưng không kịp. Vô Tâm và Tiêu Sắt dù ngã nhào về phía trước, không khỏi thần hồn tán loạn, đau đớn nhìn nàng bị bắt lại, gào lên tên nàng một tiếng vang dội đất trời.

Hai người bọn họ tức tốc lòm còm đứng dậy chạy lại, điên cuồng hết đấm, đạp lại đẩy bức tường vô hình kia, bao nhiêu cuồng nộ, oán hận theo lực đấm, đá, đạp, đẩy mà giải tỏa ra không ngừng. Nhìn họ thật tan thương, thê thảm trong tuyệt vọng nhưng vẫn cố chống chọi, không chịu khuất phục trước sự sắp đặt của số mệnh trớ trêu.

"Vô Tâm ngươi còn tâm nguyện chưa hoàn thành, ngươi không thể chết ở đây." Quả Quả nhìn thấy hai người họ như vậy vội nhóm người về phía trước, hét lên can ngăn họ đừng làm chuyện vô ích và gấp gáp lên giọng đuổi họ. "Đi! Hai người mau đi đi, mặc kệ ta."

"Cô ở lại sẽ chết đó." Vô Tâm không có dừng tay dừng chân, đầu óc rối mù, hắn cũng không biết mình đang nói gì.
Quả Quả khẽ cười. Nàng nghiêm túc nhìn họ, thanh âm tựa như vô cùng mãn nguyện, không một chút nuối tiếc. "Thật ra ta trước giờ luôn sống một cuộc sống sung túc, vui vẻ, hạnh phúc, có cha mẹ yêu thương, bảo bọc, có bạn bè vây quanh. Y thuật mà ta yêu thích cũng đã được truyền thụ gần hết. Ta chỉ là một người bình thường, đột nhiên may mắn xuyên vào đây, gặp được hai người và Tiểu Kiệt. Chúng ta bốn người kết thành bằng hữu, cùng nhau vào sinh ra tử. Vu thuật cũng đã học được một ít. Bao nhiêu đó là đủ lắm rồi. Ta không mong gì hơn. Là ta cam tâm tình nguyện, hai người không cần phải áy náy. Hai người mau rời khỏi, nhất định phải dẫn Tiểu Kiệt ra khỏi cái tháp này."

"Cô háo sắc đến điên rồi sao???" Tiêu Sắt è ạch tìm cách phá vỡ bức tường, tâm tình đã không được tốt, lại nghe thêm mấy câu nói này của Quả Quả, liền như đổ thêm dầu vào lửa, bừng bừng lửa giận mà gắt. Nàng thật sự đầu óc có vấn đề sao? Sao lại dễ dàng vì hai nam nhân chỉ mới gặp vài hôm mà hi sinh tính mạng? Chấp mê bất ngộ. Không phải sinh mạng của mình mới đáng quý nhất sao? Nàng sao lại dễ dàng hi sinh cho người khác như thế?

"Các người cũng biết ta không phải người ở nơi này. Một ngày nào đó ta sẽ phải rời khỏi đây. Các người cứ xem như hôm nay là ngày ta quay về thế giới của ta đi." Quả Quả dịu giọng nhẹ nói. Nàng tìm cách xoa dịu nỗi lòng đang vì nàng mà bạo động của Vô Tâm và Tiêu Sắt.

Nàng chợt vui mừng, hai mắt tỏa ra mấy phần tin tưởng, như chính suy đoán của nàng là sự thật. Lớn tiếng nói, "Đúng vậy, nói không chừng ta sẽ không chết mà chính là được trở về nhà." Nói xong còn cười một cái tựa như rất mừng rỡ. Phán như đúng rồi.

Nàng bị Hậu Thiên bát quái giam giữ, lại không có phần nào hoảng sợ lo toan cho sinh mệnh nhỏ bé của mình. Ngược lại chỉ biết lo nghĩ cho Vô Tâm và Tiêu Sắt, sợ họ vì nàng mà gặp chuyện chẳng lành. Quả Quả đúng là thâm tình nghĩa khí đến mức si ngốc. Nhưng lại là một vị bằng hữu rất đáng để kết giao. Có được vị bằng hữu như nàng, họ còn mong gì hơn? Cũng vì vậy, đương nhiên là họ không thể trơ mắt nhìn nàng vì họ mà xảy ra chuyện gì.

"Tiểu quỷ này đang nói cái gì? "Không phải người ở đây???"... "Quay về thế giới của cô ta???"... "Trở về nhà???" Là ý gì chứ???" Người ngồi trước cái tháp kia cũng toát ra vài phần khó hiểu và đầy hiếu kỳ, hết gãi đầu lại sờ cằm cảm thán.

"Nếu không trở về được thì sao? Cô thật sự không sợ...?" Vô Tâm cúi mặt xuống cố sức đẩy lùi bức tường kia, không để lộ biểu cảm nhưng lại không thể giấu được chất giọng đầy bi thương và gắt gỏng.

"Chết không có gì đáng sợ. Ta chỉ sợ khi ta chết sẽ khiến cho người yêu thương ta đau lòng. Hứa với ta, các người không được đau buồn, phải thay ta sống cho thật tốt. Thay ta khuynh đảo giang hồ. Có như vậy, ta sẽ rất hãnh diện khi nhớ về các người." Quả Quả đột nhiên mạnh mẽ hiên ngang, hùng hồn phát ngôn. Trên gương mặt không hề tìm thấy một chút bi ai tiếc nuối nào, nàng chỉ thủ thỉ tâm tình và căn dặn cho yên lòng.

"Lắm mồm! Đừng nói nữa." Tiêu Sắt nghe xong, thật không giữ được bình tĩnh nữa. Hắn quyết phải cứu nàng ra ngoài, rồi từ từ dạy dỗ lại nàng. Vừa liều vừa ngốc lại lắm mồm lắm chuyện. Nói toàn những lời khiến cho người khác phải đau đáu trong lòng.

"Tiêu Sắt, Tiểu Kiệt rất ngốc, ngươi thay ta chăm sóc cho đệ ấy. Vô Tâm, chúc ngươi sau này mọi chuyện đều đạt theo ước nguyện. Chúc ba người bình bình an an, sống tiêu dao tự tại suốt cả một đời." Quả Quả vừa nhắn nhũ vừa gửi gắm tâm tư vào họ như lời trăn trối cuối cùng của đời nàng.

"Bớt nói nhảm đi. Bọn ta sẽ tìm cách cứu cô ra khỏi đây. Chúng ta cùng nhau rời khỏi." Vô Tâm cau mày, lớn tiếng quát. Hắn thật chẳng muốn nghe những lời này của nàng chút nào. Hắn thật muốn nàng thu hết chúng lại, rồi ném cho chó ăn. Nàng thật sự ngây thơ tin rằng nếu nàng vì họ mà chết, thì ba người họ có thể vui vẻ sống tiếp sao? Là nàng đang tự lừa người gạt mình mà thôi.

"Nếu hôm nay cô có mệnh hệ gì, thử hỏi làm sao hắn, ta và Lôi Vô Kiệt có thể sống yên ổn như lời cô nói." Tiêu Sắt thu nhỏ đồng tử nhìn Quả Quả, không nói. Nhưng ánh mắt của hắn đã nói lên tất cả.

"Ta không cần hai người cứu ta. Các người mặc kệ ta, mau đi đi. Nếu không sẽ không kịp." Quả Quả rầu rĩ lắc đầu khước từ. Nàng lại nhất mực vì lo lắng cho an nguy của họ mà cấp bách đuổi họ đi lần nữa. "Mau đi đi. Nếu hai người xảy ra chuyện gì, xem như ta hi sinh vô ích rồi còn gì."

"Hai người bọn ta làm sao có thể bỏ cô lại một mình." Tiêu Sắt ảo não, hắn thật đau đầu vì Quả Quả. Nàng có thể vì họ mà tính mạng cũng không cần. Vậy họ không thể vì nàng mà kiên trì đến cùng hay sao?

"Có chết thì cùng chết, chúng ta đã từng hứa sinh tử chi giao." Vô Tâm khí thế hô lên. Đây cũng chính là tiếng lòng của hắn. Hắn dồn hết sinh lực mà đẩy bức tường vô hình đó, tìm cách cứu Quả Quả. Dù hắn biết rõ lần trước hắn có thể may mắn thoát ra được là nhờ ấn ký Thần Chủ trên tay nàng. Lần này chính nàng lại bị bắt, hắn và Tiêu Sắt càng không thể làm gì được. Nếu đã không thể thoát được thì cùng nhau chết cũng hay.

"Đúng vậy. Cô là một nữ tử còn không sợ, chẳng lẽ ta lại sợ chết sao?" Tiêu Sắt cũng nhiệt liệt hưởng ứng. Hắn cảm thấy trên đời khó có thể tìm được người nguyện cùng mình vào sinh ra tử. Nếu đã tìm được tri kỷ như vậy thì cùng sống chết một lần cũng không uổng phí.

"Hai người đúng là cứng đầu mà." Quả Quả khuyên không được bọn họ, liền có chút giận dỗi. Nhưng nàng cũng cảm thấy rất hân hoan trong lòng. Vì nàng cảm nhận cái gì là bằng hữu sống chết có nhau trong mấy truyện kiếm hiệp. Nhưng lại vì lo âu nguy hiểm ập đến ngay tức khắc, muốn mắng nhưng lại không thể mở lời, chỉ có thể hờn dỗi, trách móc một chút.

"Người cứng đầu là cô." Tiêu Sắt ngước mắt nhìn Quả Quả đáp trả nàng. Đến giờ phút nào rồi mà hắn còn tâm sức hơn thua với nàng từng lời ăn tiếng nói.

"Đừng lắm lời. Còn nói nữa sẽ cắn chết cô." Vô Tâm bên cạnh cũng nhìn Quả Quả đăm đăm, tựa như rất giận nàng, hàm răng nghiến lại, lên tiếng cảnh cáo nàng bớt nói lời nhảm nhí.

"Ầm! Ầm!"

Tiếng sấm nổ ra giữa bầu trời quang đãng, mây đen ùng ùng kéo đến báo hiệu một chuyện chẳng lành sắp xảy ra.

Vô Tâm, Quả Quả và Tiêu Sắt từ khi tiếng sấm rền vang đã ngước mắt nhìn lên. Dưới chân liền có động tĩnh, mặt nước bắt đầu gợn sóng rồi chảy xuôi dòng.

Từ phía sau, lòng bàn tay của Quả Quả bỗng nóng rát khó chịu, tự khắc mở ra, ấn ký Thần Chủ lại hiện lên lần nữa. Hậu Thiên bát quái và bức tường vô hình đột nhiên xuất hiện những vết nứt và nổ tung, Quả Quả bị hất văng lên trời.

Cùng lúc đó, từ dưới đáy nước sâu, một bóng đen xuất hiện mỗi lúc một rõ hơn. Càng hiện rõ lại càng to lớn hơn gấp nhiều lần. Tạo ra một cơn chấn động từ trong lòng nước.

Vô Tâm và Tiêu Sắt vô tình vẫn đứng trên hai chiếc lá nên may mắn không rơi xuống nước. Nhưng lại khó lòng trụ vững giữa mặt nước đang rúng động.

Sau lưng Vô Tâm và Tiêu Sắt, cái bóng đen to lớn kia lao vun vút lên khỏi mặt nước, từ từ để lộ nguyên hình. Một con cá màu trắng với cái đầu to lớn dài khoảng 12 m nhô lên khỏi mặt nước, nó đang uốn người phóng qua chỗ Quả Quả. Mang theo thân hình quá khổ dần lộ ra, con thủy ngư dài hơn 50 m với trọng lượng khoảng 250 tấn.

Vô Tâm và Tiêu Sắt trong mắt chỉ chú tâm tới Quả Quả đang bị hất văng giữa không trung. Dù cho thủy ngư có làm ra bất cứ động tĩnh gì cũng không thể hiện chiếm hữu một phần nhỏ trong hai đôi mắt của họ. Con thủy ngư đang há cái miệng to lớn dài hơn 4 m của nó, lao đến Quả Quả, nàng đang theo lực hất lên văng cao, vừa đúng tầm để con thủy quái đớp lấy miếng mồi ngon vừa được hiến tặng.

Quả Quả lơ lửng trong không gian, nàng liếc mắt nhìn xuống. Quả Quả bị chính cái miệng to lớn khổng lồ của thủy quái bao lấy hết cả ánh mắt. Trước tình huống này, nàng biết chắc khả năng rơi tọt vào cái hố đen kia là một triệu phần trăm. "Chắc là ta không thể về nhà rồi!" Thế nên nàng cũng không có làm gì khác, cứ thoải mái mà rơi ngay vào miệng thủy ngư, bị nó nuốt vào dạ dày. Sau khi đớp được miếng mồi ngon vào bụng, thủy ngư kia liền phóng xuống mặt nước nhanh chóng ẩn mình lẩn trốn vào trong lòng nước.

Vô Tâm và Tiêu Sắt bàng hoàng khiếp đảm, đầu óc, giác quan, tinh thần và sinh khí đều vì hỗn loạn mà trở nên trì trệ. Ánh mắt ngưng trọng xuất thần khi nhìn thấy Quả Quả rơi vào miệng con thủy quái đó. Họ bị sốc toàn tập. Họ chưa thể chấp nhận được sự thật là Quả Quả đã bị thủy ngư này nuốt mất. Đến khi thủy ngư sắp trở về mặt nước, hai người bọn họ mới kịp liều mình nhảy đến, quyết giành lại Quả Quả từ con thủy quái to xác đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau