BẠCH QUẢ CHI ĐỒNG NHÂN THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạch quả chi đồng nhân thiếu niên ca hành - Chương 36 - Chương 40

Chương 17-1: Thật Muốn Nhổ Bông Cướp Chậu (1)

Quả Quả ở bên bàn thuốc, ép Đại Phong Tử để lấy dầu. Còn Bạch Tật Lê, Tiêu Hồ Ma, Thiên Niên Kiện, Sơn Chi Tử, Oai Linh Tiên, Phòng Phong tất cả mang đi tán thành bột. Sau đó trộn chúng lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất sánh và sệt. Quả Quả mở túi lấy lọ thuốc, nàng vui vẻ lẩm bẩm một mình.

"Cho một ít thuốc trị sẹo của Bách Cửu tỷ vào là hoàn mỹ. Một vết tích nhỏ cũng không thể mò ra được. Da lại trắng trẻo mịn màng như trẻ em. Cổ chủ vận may thật không nhỏ nga."

Sau khi bào chế xong thuốc đặc trị cho Cổ chủ. Quả Quả mang thuốc cho vào một cái hộp tròn, đập nắp lại.

"A Lãm, có phải đau lắm không?"

Trên chiếc giường, rèm buông xuống, Cổ chủ thân thể trần trụi phơi ra những biểu hiện của đáng khiếp sợ của Phong Độc. Quả Quả nhìn thấy Cổ chủ đau đớn quằn quại trên giường, đôi mắt nhắm chặt, đôi mày biến dạng, cắn chặt môi dưới đến sắp rỉ máu. Nàng mặt mày cũng méo mó, xót xa liền hỏi han.

Phong Độc đang ồn ạt tấn công, cắn phá điên cuồng da thịt của Cổ chủ. Hắn cảm thấy như ngàn nhát dao đang đâm vào da thịt hắn, câu xé hắn ra thành trăm mảnh, từng thớ thịt đang không ngừng kêu gào đau đớn. Nỗi đau này so với Cổ Bách Xuyên không hề khác nhau. Muốn sống không được muốn chết lại không xong.

Dù đau đớn tột cùng, thập tử nhất sinh, nhưng Cổ chủ vẫn cắn chặt răng can chịu quyết không hé ra một tiếng rên la. Trên thân thể xuất hiện càng lúc càng nhiều những vết lỡ loét mới. Không ngừng run rẩy từng đợt.

"Hay là... huynh thể hiện ra đi, ở đây chỉ có ta với huynh, bên ngoài bọn họ sẽ không cười huynh đâu." Quả Quả thấy môi Cổ chủ cắn rách một đường. Máu chảy ra, nàng cuống quýt, vội vội vàng vàng khuyên can.

"K..h..ô..n..g... s..a..o... đ..â..u..." Cổ chủ cố hé răng, phát ra một chút âm thanh của sự đau đớn tâm tê liệt phế. Cũng nhờ vậy mà môi của hắn được thả ra.

"Nếu huynh thấy mất mặt ta có một phương pháp giúp huynh." Quả Quả liền nhanh nhảu cất lời. Cổ chủ trên mặt chỉ đau đớn không thể biểu lộ được xúc cảm nào khác.

"Huynh nắm lấy tay ta, truyền nỗi đau huynh phải chịu qua ta, ta sẽ giải tỏa chúng giúp huynh. Huynh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn." Quả Quả nắm cổ tay Cổ chủ lên, nàng thật tâm muốn san sẻ nỗi đau với Cổ chủ.

Quả Quả chỉ cần nhìn thấy bộ dạng đau đớn khổ sở của người khác thì tâm can liền mềm nhũn ra. Nàng không muốn nhìn thấy những cảnh tượng này. Bởi vì khi nhìn thấy nàng cũng sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn không nguôi trong lòng, giống như chính nàng cũng đau nỗi đau như họ. Chỉ khi nàng giúp được họ chút ít thư thả thì nàng mới cảm thấy nhẹ lòng hơn.

Cổ chủ khẽ lắc đầu thật nhẹ, không đồng ý. Nỗi đau này hành hạ hắn thống khổ đến thế nào. Hắn hiểu rất rõ. Hắn sẽ không thể nào để Quả Quả phải chịu đựng giúp hắn. Hắn là nam nhân chịu còn không dễ dàng, nàng một nữ nhân sao có thể chịu nổi mà muốn thay hắn gánh. Hắn tuyệt đối không đồng ý.

"Nhanh lên, ta là đại phu, huynh phải nghe lời ta." Quả Quả ráo riết hối thúc Cổ chủ. Nàng cương quyết muốn giúp hắn vượt qua nỗi đau lần này. Quả Quả nhỏ giọng, "Chỉ cần cố chịu qua một canh giờ này thôi. Mọi chuyện sẽ khởi sắc."

Quả Quả cố mở ra từng ngón tay Cổ chủ đang siết chặt, hai tay nàng ôm chặt lấy bàn tay Cổ chủ. Cổ chủ cũng hết cách với Quả Quả, hắn biết đến không làm theo, nàng sẽ không từ bỏ. Tấm lòng này của nàng thật cao cả đáng quý trọng biết bao. Hắn cuối cùng đành phải thân bất do kỹ làm theo nàng. Hắn siết chặt tay. Một nửa nỗi đau phải chịu theo lực siết mà truyền ra.

"Aaaaaaaaaaahhhhhhhhhhh..."

Quả Quả thét lên. Tiếng thét làm cho chim chóc gần đó hoảng sợ mà tung cánh bay mất. Tiếng thét của nàng giống như tiếng sấm đánh thẳng vào tim bốn người bên ngoài. Họ siết chặt hai tay đang ôm đầu gối, cố không để lộ một chút vẻ thống khổ nào. Họ thật mong mình cũng có thể san sẻ một ít nỗi đau với nàng trong một canh giờ này, có như vậy họ sẽ thấy dễ chịu hơn bây giờ. Một mình Cổ chủ bị đau không ngờ lại liên lụy nhiều người như vậy. Cổ chủ, tội này, huynh một mình gánh nổi không đây?

Một canh giờ gian khổ của tất cả mọi người ở bên trong lẫn bên ngoài đều qua đi. Quả Quả để Cổ chủ nằm nghỉ ngơi một chút lấy lại sức lực. Sau đó nàng sẽ tiến hành công đoạn cuối cùng của quá trình trị liệu.

Quả Quả lấy chiếc hộp đựng thuốc, cùng với vài tăm bông và đôi bao tay mà nàng đã nhờ Lam nhị Cổ chủ chuẩn bị sẵn. Đặt chúng vào một chiếc mâm nhỏ, mang đến bên giường Cổ chủ.

Quả Quả mang bao tay vào, mở nắp hộp thuốc, lấy tăm bông khuếch vào một ít thuốc. Tay vừa làm, miệng vừa lên tiếng, "A Lãm, ta bôi thuốc cho huynh."

"Ừm." Cổ chủ khẽ đáp. Hắn ngồi dậy, xoay lưng lại cho nàng bôi ở đây trước.Quả Quả cẩn thận, tỉ mỉ bôi thuốc lên những vết lỡ loét trên người Cổ chủ.

"Ưm...ưm...ưm..."

"Có phải ta đã mạnh tay quá không?"

"Ân."

"Vậy để ta thả lỏng cho huynh dễ chịu một chút... Thoải mái không?"

"Ân."

Ở bên trong truyền ra những âm thanh khiến người ta nghe được liền "diện hồng nhũ xích" (đỏ mặt tía tai). Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt và Lam nhị Cổ chủ bên ngoài dù biết rõ Quả Quả và Cổ chủ bên trong làm chuyện vô cùng quang minh chính đại nhưng họ cũng thoáng phớt hồng trên má. Họ lãng tránh ánh mắt của nhau, chỉ một mực cúi gầm mặt xuống đất, đồng loạt ho khan vài tiếng.

Sau khi bôi thuốc xong Quả Quả mang trả mâm nhỏ về bàn. Nàng lấy một cuộn vải màu trắng sạch mang đến chỗ Cổ chủ, vừa đi vừa nói. "A Lãm, ta băng lại giúp huynh."

Quả Quả dùng vải băng bó Cổ chủ lại từ đầu đến chân, chỉ chừa lại khẽ hở ở hai mắt và mũi. Trông Cổ chủ lúc này chẳng khác gì một cái xác ướp.

"Đại công cáo thành, A Lãm huynh chờ qua ba canh giờ, khi thuốc khô lại, ta sẽ mở băng giúp huynh. Trả lại cho huynh dáng vẻ ban đầu." Quả Quả bước xuống giường, vui vẻ nhìn tác phẩm mình vừa hoàn thành xong, hoan hỉ nói.

"Cảm ơn cô, Quả Quả. Cô vì ta mà vất vả nhiều rồi." Cổ chủ vất vả nghiêng đầu qua nhìn Quả Quả, trong mắt hiện lên nụ cười, đáp lại nàng.

"Không sao. Đây là việc những người hành y như ta nên làm mà. Không đáng là gì. Giúp được huynh ta rất vui." Quả Quả cười cười xua tay. "Đây cũng là lý do ta thích y thuật."Bên ngoài bốn người ngồi thành một dãy. Lam nhị Cổ chủ, Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt. Ba người Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt ngồi cách Lam nhị Cổ chủ một khoảng nhỏ như phân rõ ranh giới với hắn.

Quả Quả mở cửa bước ra. Nghe thấy tiếng mở cửa. Bốn người đều biết người bước ra chính là Quả Quả nhưng chỉ có Lam nhị Cổ chủ và Lôi Vô Kiệt là quay lại nhìn nàng cười rạng rỡ. Còn Vô Tâm, Tiêu Sắt thì cứ như chả buồn quan tâm, xị mặt dưới, không thèm ngó đến nàng.

Quả Quả bước tới khoảng trống giữa Lam nhị Cổ chủ và Vô Tâm, ngồi xuống, giọng mệt mỏi. "Ta hoạt động cả ngày, mệt chết đi được, ngươi có thể cho ta tựa một chút được không..."

"Không được." Vô Tâm bực dọc trả lời cục lũng vẫn không thèm nhìn đến Quả Quả.

"...Lam mỹ nam?" Nhưng người từ đầu đến cuối Quả Quả nói đến là Lam nhị Cổ chủ bên cạnh. Quả Quả trong mắt cũng chỉ có Lam mỹ nam của nàng. Không phải Vô Tâm, là hắn tự luyến tưởng bở thôi.

"Được."

Lam nhị Cổ chủ nhẹ cười. Trái tim nhảy nhót, hắn duỗi tay ra, như thể cho vai rộng hơn một tí, cho nàng tựa vào thoải mái hơn một chút. Quả Quả ôm lấy tay hắn, ngã đầu tựa vào vai hắn khép hàng mi lại, yên bình nghỉ ngơi một lát.

Vô Tâm bàng hoàng khi phát hiện ra sự tình không như hắn nghĩ. Thay vì xấu hổ vì bị hố, hắn lại cảm thấy tức giận trong lòng nhiều hơn. Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt vô cùng sửng sốt. Quả Quả trước giờ luôn bám lấy Vô Tâm. Khi nàng mở miệng họ luôn tưởng rằng nàng đang tìm cách dụ hoặc hắn. Vậy mà không phải. Hôm nay thái độ nàng thay đổi 180°. Có mới nới cũ. Hoàn toàn ngó lơ hắn và hai người bọn họ. Cả ba người bọn họ có chỗ nào không tốt bằng Lam nhị Cổ chủ? Nàng sao lại đáng ghét như thế. Khi thì bám riết không buông, khi thì xem họ như không khí. Ngay trước mắt nàng, nhìn cũng không thấy. Họ thật khó chịu trong lòng, ở đâu đó cứ bức bối, hậm hực hết cả lên. Giờ mà có ai lại gần bắt chuyện với họ chắc chắn sẽ được ăn hỏa lôi miễn phí ngay lập tức.

Nhìn Quả Quả êm ái tựa vào vai Lam nhị Cổ chủ ngủ ngon lành, thỉnh thoảng khóe môi lại cong lên một chút. Chắc chắn tâm tình nàng đang cực kỳ vui sướng nên đến cả lúc ngủ cũng cười được. Làm cho ba người còn lại thấy thật chướng tai gai mắt. Giống như một đôi tình nhân, nồng nàn tình ý. Làm cho mấy kẻ cô đơn lẻ bóng càng thêm ganh ghét ra mặt. Ba người bọn họ nhìn Quả Quả và Lam nhị Cổ chủ chỉ có nửa con mắt. Nhấn mạnh là ba người nửa con mắt. Người thì thật muốn chạy lại nhéo hai má nàng kéo dãn ra cho hả dạ. Người lại muốn lôi nàng dậy mắng chết nàng. Người muốn đá bay cái tên đáng ghét không kém, bên cạnh nàng... Nhưng nể tình nàng vất vả suốt cả ngày hôm nay nên đành phải cam chịu trước. Sau này nhất định tìm cơ hội phũ lại nàng cho nàng nếm mùi.

Ba canh giờ sau...

Lam nhị Cổ chủ tư thế vẫn không đổi dù đã ba canh giờ trôi qua. Có lẽ hắn sợ khi hắn nhúc nhít sẽ làm Quả Quả tỉnh giấc. Dù chỉ giữ một tư thế đã ba canh giờ mà hắn một chút mệt mỏi cũng không có. Lam nhị Cổ chủ lúc này cả người cứ hân hoan hết cả lên. Hắn không thể ngăn được khóe môi cứ bất giác cong lên liên tục. Đây là lần đầu tiên hắn thân mật với nữ nhân như vậy, đã thế lại là nàng, Quả Quả, nữ tử mà hắn yêu thích. Cũng đúng thôi, nếu không phải nàng, thì cũng sẽ không có những phân cảnh này.

Nàng gục đầu ngủ trên vai hắn như thế, làm cho hắn có chút mộng mị. Trước mắt hắn vẽ ra một khung cảnh màu hồng. Đêm đêm ngày ngày, lúc nào Quả Quả cũng thích tựa vào vai hắn, ôm chặt hắn, làm nũng với hắn. Hắn lúc nào cũng được nhìn thấy nàng, ở bên nàng. Vuốt mái tóc bồng bềnh như mây, vuốt lượn theo sống mũi mà cưng chiều nàng, hôn lên môi mỏng mị hoặc để nàng cảm nhận được hắn yêu thương nàng đến dường nào. Mỗi sáng thức dậy khi mở mắt ra sẽ thấy nàng nằm bên cạnh hắn, cười với hắn. Hắn muốn chăm sóc nàng, bảo vệ nàng, cùng nàng đi đến những nơi mà nàng thích, ăn những món nàng thích, sống những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Lam nhị Cổ chủ đang chìm đắm trong ái mộng hạnh phúc. Hắn chợt phát giác ánh mắt nguy hiểm đến gần. Lam nhị Cổ chủ là người thi triển Dẫn Tình Chú đêm qua, hắn biết rõ nàng là người mà ba tên bên cạnh thích. Cũng phải thôi, nàng là vưu vật trời ban, nhiều người thích nàng thì cũng không có gì là lạ. Hắn cũng biết người nàng gặp trong mộng cảnh là ai. Nhưng hắn muốn ái mộng của hắn thành sự thật, hắn muốn ở cạnh nàng mãi mãi, muốn nắm tay nàng, cùng nàng ngao du khắp chốn. Vậy phải làm sao đây?

Hàng mi chợt lay động, Quả Quả dúi dúi trên vai Lam nhị Cổ chủ tựa như không muốn thức dậy, không muốn rời khỏi bờ vai êm ái của hắn. Nhưng sau đó nàng vẫn phải rời khỏi. Quả Quả vươn vai một cái, lay chuyển cả người, khí sắc khoái lạc khi vừa đánh được một giấc ngon lành. Nàng cười nhẹ, mỹ nhãn mở lên, quay mặt về Lam nhị Cổ chủ, giọng điệu nịnh nọt.

"Lam mỹ nam, cảm ơn huynh, vai huynh vừa rộng vừa êm, ta ngủ rất ngon. Thật không muốn dậy luôn."

Lam nhị Cổ chủ nghe nàng nói như vậy, tựa như rót mật vào lòng hắn. Thì ra cảm giác nàng đối với hắn cũng không tệ. Nàng cũng muốn ở cạnh hắn, làm cho hắn càng thêm hi vọng. Hắn cứ lăn xăn trong lòng mãi không thôi.

"Giờ ta phải vào với Cổ chủ rồi. Thật muốn xem A Lãm huynh ấy hình dáng ban đầu như thế nào?" Quả Quả chống gối đứng dậy, quay bước vào trong.

Quả Quả tháo từng lớp băng quấn quanh người Cổ chủ xuống theo chiều từ dưới lên trên. Từng lớp, từng lớp vải trắng mang theo những vết mài đã khô cứng rơi xuống sàn. Đến lúc tháo băng sắp xong, chỉ còn lại một vòng quanh trán, Cổ chủ nhẹ mở hàng mi cong vuốt lên cao, đôi mắt đen láy như mang theo một chút ma thuật hút hồn nhanh chóng hiện ra.

"AH MẸ ƠI." Quả Quả thét lên, vội chạy ra khỏi giường. Tay đặt trên ngực vỗ về, ánh mắt thất thần.

Chương 17-2: Thật Muốn Nhổ Bông Cướp Chậu (2)

"Quả Quả, cô không sao chứ?" Cổ chủ nghe Quả Quả đột nhiên hoảng hốt kinh hô, làm hắn lo lắng vội bước ra hỏi nàng.

Cùng lúc này, bốn kẻ bên ngoài cũng đã phá cửa xong vào đến tận nơi.

"Mỹ nam. Hảo soái ca. Mém xíu là lãng phí cái nhan sắc nhân thần cộng phẫn này rồi." Quả Quả ngẩn ngơ, cười ngây ngốc, cất tiếng.

Quả Quả hai mắt lấp lánh hết cả lên. Trước mắt nàng bây giờ chính cực phẩm hiếm có trên thế gian. Cổ chủ trần trụi, phơi bày thân thể trắng nõn nà, không tỳ vết. Cơ bắp săn chắc, tỉ lệ cơ thể đẹp đến hoàn hảo khó tin. Hắn thật sự còn đẹp hơn gấp nhiều lần so với tượng Lực sĩ ném đĩa của Hy Lạp cổ đại. Đã thế gương mặt lại đậm chất nam thần bước ra từ truyện tranh. Đường nét đẹp sắc sảo đến ngạt thở, như tạc như vẽ, mắt phượng mày ngài, mũi cao, môi mỏng. Đây không phải cực phẩm thì cũng phải là kiệt tác của tạo hóa. Không ngắm đúng là uổng phí.

Quả Quả ngây ngô cứ cười hê hê ngắm nhìn Cổ chủ không một mảnh vải che thân trước mặt mà không hề chớp mắt. Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt và Lam nhị Cổ chủ vừa chạy vào đến cũng có chút thất thần khi thấy Cổ chủ trước mắt. Nhưng sau đó, quay sang thấy bộ dạng háo sắc Quả Quả liền nổi máu lên. Tiêu Sắt một bên, sắc mặt hầm hầm, Vô Tâm bên kia sắc mặt cũng khó coi vô cùng. Cả hai liền giơ tay mỗi người che đi một bên mắt Quả Quả, không cho nàng đắm đuối nhìn Cổ chủ như muốn "ăn tươi nuốt sống" hắn.

"Quả Quả tỷ, tỷ chảy máu cam kìa." Lôi Vô Kiệt hoảng hốt vừa kêu lên, vừa lo lắng chạy đến bên cạnh nàng khi thấy máu chảy ra từ hai mũi nàng.

Quả Quả miệng vẫn cười hề hề, hai tay tự giác lao đi máu cam trên mũi, trong điệu bộ của nàng không khác gì một ngốc tử. Nhìn cũng rất giống Mr. Xịt máu mũi Sanji trong One Piece, không biết hai người này có họ hàng gì không đây?

"Để ta nhanh mặc y phục lại." Cổ chủ sực nhớ trên người hắn hoàn toàn không có một mảnh vải che thân. Trước tình hình ngại ngùng, khó xử này, liền vội vã cuống cuồng lấy y phục mặc vào.

"Không cần vội. Ông bà ta có câu "xấu che, tốt khoe". Huynh đừng vội. Không cần mặc cũng được nga."

Quả Quả nghe vậy ngay lập tức dùng tay nắm lấy hai tay của Tiêu Sắt và Vô Tâm kéo xuống khỏi mắt mình, nhào về phía trước, nhanh nhảu ngăn cản Cổ chủ mặc y phục che mất mỹ cảnh. Nhưng Quả Quả đã bị Vô Tâm và Tiêu Sắt hai bên ôm chéo ngang eo ngăn cản.

"Thật muốn nhổ bông cướp chậu." Quả Quả bất lực, buồn dỗi thốt lên.

Vô Tâm tức khí đằng đằng, hắn thật muốn đánh chết tiểu yêu tinh này để diệt trừ hậu hoạn cho chúng sinh.

Tiêu Sắt mặt khinh bỉ, âm trầm trỏ trỏ vào miệng Quả Quả, gằn giọng. "Thùy tiên tam xích (nước dãi chảy dài ba thước, thèm nhỏ dãi) mau lau đi. Nếu không sẽ dọa Cổ chủ sợ chết khiếp."

"Ngươi thì hiểu cái gì?" Quả Quả đưa mắt liếc Tiêu Sắt một cái.

Tiêu Sắt phẫn nộ, hắn không hiểu? Hắn mà không hiểu sao? Hắn hiểu rất rõ là đằng khác. Tiêu Sắt định lên tiếng phản pháo thì...

Cổ chủ sau khi xiêm y chỉnh tề liền trịnh trọng quỳ xuống hành lễ, "Quả Quả cô nương, xin nhận của ta một lạy, ơn tái sinh nặng tựa non cao, ta thật không biết phải đền đáp cô thế nào mới đủ."

"A Lãm huynh đừng làm vậy ah, ta không dám nhận." Quả Quả vội chạy đến hai tay đỡ lấy hai tay Cổ chủ chắp trước trán nâng Cổ chủ đứng lên, vội vàng ngăn cản hắn hành lễ với nàng.

Quả Quả lại quét mắt nhìn Cổ chủ từ trên xuống dưới lần nữa, tay ôm eo, tay xoa xoa cằm, cười cười trêu chọc Cổ chủ. "Dù biết huynh đã có người trong lòng, nhưng với cái nhan sắc này thì... ta.... Ah hay là huynh lấy thân báo đáp đi."

Vô Tâm liền kéo Quả Quả về phía sau, gắt hỏi, "Cô thật muốn chia ương rẻ thúy?"

"Cái này... thì... không được. Sùng Lãm ta nguyện kiếp này làm trâu làm ngựa ở đền đáp ân tình hôm nay của cô." Cổ chủ liền lùi về sau, chắp tay lên đầu, vừa cung kính vừa quả quyết đáp.

"Ta thay huynh ấy đền đáp cô." Lam nhị Cổ chủ bên kia, lẫm liệt bước đến, cũng quả quyết không kém cất lời.Cổ chủ, Quả Quả và Lôi Vô Kiệt một phen kinh ngạc tột độ khi nghe những lời khảng khái của Lam nhị Cổ chủ. Còn Vô Tâm, Tiêu Sắt lại thấy Lam nhị Cổ chủ không phải hy sinh vì hạnh phúc của đại ca hắn mà là đang nhân cơ hội để đạt được mục đích riêng. Vả lại, hình như hắn có vẻ khá để tâm đến Quả Quả, ánh mắt mỗi lúc hắn nhìn nàng cũng đều nhu tình chan chứa, giọng điệu lúc nào cũng dịu dàng, ngọt ngào. Đã vậy bây giờ còn mạnh miệng muốn thay huynh trưởng lấy thân báo đáp ân công? Nực cười. Chắc chắn một điều rằng hắn đã thích Quả Quả. Nếu không ai lại làm vậy.

"Lại có thêm một kẻ điên." Tiêu Sắt liếc Lam nhị Cổ chủ một cái thật sắc, lắc đầu quay đi.

Vô Tâm "nhật quang như cự" (ánh mắt như bó đuốc) hắn thật muốn xé Lam nhị Cổ chủ ra làm trăm mảnh ngay tức khắc. Nhưng đệ tử Phật môn không thể phạm sát sinh. Thật tức chết Vô Tâm mà.

"Ah... Lam mỹ nam, ta... ta... chỉ nói đùa với A Lãm đại ca thôi, hai người đừng xem là thật, ta biết huynh với nặng tình với Nhất Tiếu tỷ thế nào mà. Dù ta có hoa si đến đâu cũng không nỡ đi đốt nhà người khác, bổng đả uyên ương (gậy đánh uyên ương) như vậy không phải tán tận lương tâm lắm sao!" Quả Quả vội vàng xua tay chối tội.

"Ta chỉ muốn thử huynh ấy một chút." Quả Quả ranh ma lèo lách, giơ tay lên minh họa từ "một chút" ở cuối câu.

"Nếu như hắn đồng ý thì cô định làm thế nào?" Tiêu Sắt hỏa khí cuồng nộ từ ánh mắt lẫn giọng điệu xông thẳng vào Quả Quả.

"Đương nhiên là... phải nhận rồi." Quả Quả hí hửng trong lòng nhưng nàng chỉ có thể nói ra điều ngược lại. "Đương nhiên là cho một tát vào mặt rồi."

"Hai huynh đệ Cổ chủ đúng là cực phẩm trong cực phẩm. So với Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng không kém mấy nga. Ta đúng là số hưởng. Vừa bước ra một tấc đường liền gặp được mỹ nam. Nếu không kiếm được một chút "xôi" hay "đậu hũ" nào thì thật có lỗi với cha mẹ ah." Quả Quả lại háo sắc hóa rồi.

"Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Ta đã cứu huynh, cứu cả thành của huynh. Dù ít dù nhiều thì cũng cần được báo đáp một chút, nếu không thật ủy khúc ah." Quả Quả mặt mày phún phính, hớn hở, tay ôm eo, tay chỉ chỉ vào má mình ngầm "vẽ đường cho hươu chạy".

Cổ chủ bất đắc dĩ phải hôn má nàng. Nhưng cùng lúc Cổ chủ hôn nàng, bên kia Lam nhị Cổ chủ cũng hôn lên má nàng một cái. Được hai mỹ nam hôn cùng một lúc, Quả Quả tâm tình hưng phấn đến nổi hồn xông lên tận chín tầng mây, lơ lửng ở trên đó mãi vẫn không chịu xuống.

"Đại ca huynh ấy tự đền đáp cô, ta thay cả Cổ Hoạt Thành đền đáp cô." Lam nhị Cổ chủ e thẹn quay mặt đi, chỉ có thanh âm êm ả kia đọng lại nơi nàng.
"Quả Quả tỷ! Quả Quả tỷ!" Lôi Vô Kiệt huơ huơ tay trước mắt thẩn thờ của Quả Quả, gọi hồn nàng về với thực tại.

"Ta đây! Ta đây!" Quả Quả vẫn chưa tỉnh hẳn, nàng chỉ lên tiếng đáp lại Lôi Vô Kiệt một chút.

Tiêu Sắt thở dài, tay xoa xoa ấn đường, kéo dãn đôi mày đang nhíu chặt lại với nhau. Hắn chả hiểu sao khi nhìn Lam nhị Cổ chủ, hắn lại thấy chẳng vừa mắt tí nào. Nếu có Vô Cực Côn ở đây, thật muốn cho hắn một trận. Đánh như đánh chó. À không. Đánh cho hắn thành đầu heo mới phải.

Vô Tâm cũng không khác mấy, hắn cũng chẳng thể có hảo cảm với tên Lam nhị Cổ chủ đáng ghét này từ lúc hắn bắt Quả Quả đi cho giờ. Bây giờ còn làm ra hành động vô sỉ như vậy. Vô Tâm lúc này thật muốn siêu độ cho hắn về cõi U Minh. Người ta siêu độ để về cõi cực lạc, còn Lam nhị Cổ chủ hắn chỉ thích hợp với 21 tầng U Minh. Nhưng khổ nỗi Vô Tâm hắn thật không biết siêu độ, đúng như lời Quả Quả từng nói. Thế nên Vô Tâm muốn lột da rút gân hắn. A di đà phật. Thiện tai thiện tai.

"Lam nhị Cổ chủ thuốc sắc xong rồi." Thiếu nữ mang vào năm chén thuốc đặt xuống bàn rồi nhanh chóng lui ra ngoài. Trước khi đi nàng không quên nhìn đến Quả Quả với ánh mắt đầy kinh ngạc, như thấy một loài động vật quý hiếm được ghi trong Sách Đỏ chỉ còn lại duy nhất một con trên thế gian.

"Được rồi. Được rồi. Không đùa nữa. Giờ có việc quan trọng hơn cần làm. Vô Tâm, Tiêu Sắt, Tiểu Kiệt lại đây." Quả Quả xoay người bước tới bên bàn.

"Chuyện gì?" Tiêu Sắt lười biếng, bước lên một bước.

"Cho ngươi." Quả Quả đưa tới trước mặt Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt ba người ba chén thuốc sắc sẵn. "Uống đi."

Họ nhận lấy chúng có chút khó hiểu. "Bọn ta không có bệnh, sao phải uống thuốc?" Vô Tâm nhìn chén thuốc sóng sánh, rồi nhìn đến Quả Quả hỏi.

"Phong Độc có tính lây nhiễm rất cao. Cho nên chúng ta vẫn phải uống thuốc phòng bệnh." Quả Quả cũng bưng chén thuốc lên.

"Cạn chén." Quả Quả đưa chén tới cụng vào bát thuốc của ba người họ và Lam nhị Cổ chủ, hào sảng hô lên. Rồi nâng chén một hơi uống cạn bát thuốc đắng. Sau khi thuốc xong, nàng vẫn xuân tình phơi phớt trên mặt.

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt chỉ biết nhìn Quả Quả lắc đầu. Cổ chủ và Lam nhị Cổ chủ nghiêng đầu khó hiểu. Uống thuốc chứ có phải uống rượu đâu mà cạn chén. Đã thế lại sảng khoái như vậy. Phong cách uống thuốc cũng khác người. Ba người họ nhìn lại chén thuốc trên tay mình mà không khỏi nhăn mày nhăn mặt, chần chừ.

"Thuốc đắng giã tật." Quả Quả thấy họ vẫn chưa chịu uống liền nhìn họ gằn nói. "Ta đã cho chút Cam Thảo vào rồi. Sẽ không đắng lắm đâu."

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt đành phải nhắm mắt nhắm mũi mà uống cho hết thuốc. Họ nhăn mặt, lè lưỡi, bỏ chén không xuống bàn.

"Ngoan lắm." Quả Quả cười tít mắt, vỗ vai Lôi Vô Kiệt.

"A Lam đệ triệu tập tất cả tộc nhân đến tịnh đàn (đàn tế lễ) đi."

Cổ chủ chờ sau khi Lam nhị Cổ chủ uống xong chén thuốc liền nhẹ giọng bảo hắn. Lam nhị Cổ chủ đặt chén thuốc xuống bàn rời đi.

"Quả Quả và ba vị bằng hữu cùng theo ta đến tịnh đàn đi." Cổ chủ quay lại bốn người bọn họ, nói.

"Để làm gì ah?" Bộ tứ đồng thanh nghi vấn.

Chương 17-3: Thật Muốn Nhổ Bông Cướp Chậu (3)

Tịnh đàn.

Người của Cổ Hoạt Thành từ già đến trẻ đều đã tề tụ đầy đủ không thiếu một người. Họ mang trong lòng niềm cảm xúc hân hoan sung sướng vui mừng không tả xiết. Họ đang nóng lòng, mong ngóng được gặp vị Thiên nhân (người trên trời; người phi phàm; thần tiên) ân nhân của họ. Bên trong mọi người sì sầm, rỉ vào tai nhau tiếng như cao nhân, thiên nhân, thánh nhân, thiên niên thần y, nữ thần y, bồ tát sống,...

Cổ chủ đi trước dẫn đường phía sau Quả Quả, Vô Tâm, Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt bước theo. Đến tịnh đàn, nhìn thấy tất cả mọi người đều tập hợp đông đủ ở đây, bộ tứ có chút ngạc nhiên trong lòng. Tuy chân cứ bước theo sau Cổ chủ nhưng mắt lại không thể rời khỏi đám đông kia. Những người kia mắt cũng dán vào bốn người bọn họ, ánh mắt thán phục ngạc nhiên vô bờ, di chuyển theo họ đến khi họ đã đứng trên đàn tế lễ cùng Lam nhị Cổ chủ vẫn thủy chung không hề rời đi. Ngược lại càng thêm chăm chú, nghiêm nghị hơn.

Cổ chủ đột nhiên xoay người, quỳ xuống sàn, hai tay chắp cao. Lam nhị Cổ chủ và tất cả mọi người bên dưới đàn tế lễ đều đồng loạt làm theo Cổ chủ của họ, quỳ rạp xuống đất. Cổ chủ dõng dạc nói.

"Cổ Hoạt Thành trước nay mắc phải Phong Độc, "bất khả cứu dược" (không có thuốc chữa), may mà gặp được Bạch cô nương y lĩnh siêu phàm tựa như thần y ngàn năm có một "nhất tý chi lực" (đưa tay cứu giúp). "Thiên cao địa hậu" (ơn nghĩa cao dày). "Tri ân báo đức" (biết ơn báo ơn). Kể từ bây giờ trở đi, Bạch cô nương chính là đại ân nhân của cả Cổ Hoạt Thành."

"Sau này chỉ cần Bạch ân nhân lên tiếng dù bất kỳ việc gì Cổ Hoạt thành cũng quyết không từ nang."

Quả Quả đột nhiên thấy Cổ chủ quỳ xuống, nàng giật thót cả người vội co chân nghiêng người né tránh cái quỳ kia. Nam nhân trên gối có dát vàng. Đã thế không chỉ một người quỳ mà là cả thành đều quỳ xuống. Cái quỳ này Quả Quả thật không dám nhận. Cái không khí trang nghiêm, trịnh trọng này thật khiến người ta ngột ngạt ah.

"Mọi người đừng làm vậy. Ta... Ta... thật không nhận nổi... Ta... Ta... không cần mọi người làm gì cả.... À đúng rồi. Nếu sau này các người có tái xuất giang hồ thì đừng xài Hắc Vu Thuật hại người là được."

Quả Quả sững sờ, ngây người nhất thời không biết giải quyết thế nào với tình huống ngột đột này. Nàng vừa đỡ Cổ chủ và Lam nhị Cổ chủ lên, nhưng họ nhúc nhít một chút cũng không. Nàng liên tục nhìn họ, nhìn những người quỳ bên dưới, tay chân luống cuống. Mắt lại liếc về ba vị bằng hữu bên cạnh cầu xin cứu giúp. Nhưng họ cũng kinh ngạc không kém. Liền né xa về một phía cho nàng tự làm tự chịu. Nàng cứ nói loạn lên như chính nội tâm nàng lúc này.

"Cổ Hoạt Thành từ nay về sẽ quy phục dưới chân Bạch Quả thánh nữ. Thánh nữ cứ việc tùy ý sai bảo, Cổ Hoạt Thành sẽ vì quyết cô mà vào sinh ra tử." Cổ chủ lại cúi thấp đầu. Nhưng khẩu khí lại hiên ngang cao ngút trời.

Sau khi Cổ chủ vừa dứt lời, bên dưới mọi người liền đồng loạt cúi đầu hô to.

"Nguyện vì thánh nữ vào sinh ra tử."

"Thề chết mãi mãi bảo vệ người."

"Thề chết vĩnh viễn trung thành."

"Mọi người... mau đứng lên đi... Mọi người... không cần làm vậy ah.... Ta không có tài cán gì, chẳng qua chỉ biết nhiều hơn một chút. Thật không xứng với hai chữ "thần y" hay "thánh nữ". Ta cũng không có tham vọng gì. Ta chỉ mong mọi người bình an, sống vui vẻ hạnh phúc là xem như báo đáp ta rồi."

Quả Quả trong lòng chấn động. Nàng trước giờ chỉ cần thấy người bệnh liền muốn cứu họ, nàng chưa từng nghĩ sẽ bắt họ phải báo đáp lại nàng những gì. Chỉ cần người thấy họ khỏe mạnh trở lại, nụ cười lại nở rộ trên môi thì nàng liền vui vẻ trong lòng. Đây chính là sự thi ân báo đáp lớn nhất đối với nàng.

Hôm nay Cổ Hoạt Thành lại làm lớn như vậy, đòi vì nàng sống chết. Nàng nhất thời không thích ứng được, cũng không dám nhận sự báo đáp ân tình nặng tựa thiên sơn vạn thủy này. Nếu nói đến báo đáp thì hai nụ hôn của Cổ chủ và Lam nhị Cổ chủ đã xem như là một sự báo đáp lớn, nàng lời to rồi. Lần này nàng thật sự không dám nhận, gánh không nổi ah.

"Bạch ân nhân đây là tấm lòng biết ơn chân thành của chúng tôi đối vời người. Mong người đừng từ chối. Nếu không Cổ Hoạt Thành sẽ cảm thấy hổ thẹn với lương tâm. Nếu như người kiên quyết không nhận thì chúng tôi sẽ không quỳ mãi ở đây cho đến chết để thể hiện tâm ý thành khẩn của mình." Cổ chủ khảng khái, vẫn không ngẩng đầu lên.

"Đúng vậy, Cổ Hoạt Thành một khi chịu ơn người khác phải đền đáp gấp trăm ngàn lần mới không cảm thấy áy nay trong lòng. Cổ Hoạt Thành không phải loại vong ơn bội nghĩa, qua cầu rút ván. Mong Bạch ân công rộng lòng thu nhận." Bên dưới mọi người cũng quả quyết một lòng.

"Ta... ta..." Quả Quả khó xử cứ lấp bấp không thành lời.

"Khẩn xin Bạch ân nhân thu nhận." Tất cả người của Cổ Hoạt Thành đồng tâm đồng thanh khẩn thiết thốt lên.

Vô Tâm bên kia đưa mắt nhìn sang Quả Quả đang cuống cuồng hết cả lên không biết nên giải quyết thế nào, liền khuyên một tiếng. "Nếu cô còn không đồng ý, chắc họ sẽ không từ bỏ. Cô đành lòng nhìn họ quỳ mãi ở đây sao?"

"Không... không... không đâu." Quả Quả nhìn lên nhìn xuống, xua tay phủ nhận.

"Cô không thương họ thì cũng phải nghĩ cho bọn ta chứ." Tiêu Sắt tay ôm trước ngực cũng lười biếng tiếp lời.

Lôi Vô Kiệt ngơ ngác đứng một bên hóng chuyện. Có lẽ đây là lần đầu tiên khi bước chân ra giang hồ, hắn trông thấy cảnh tượng quy thuận này.

"Được rồi. Được rồi. Ta nhận. Ta nhận tấm lòng của mọi người. Các vị mau đứng lên ah. Mọi người còn quỳ nữa, ta sợ mình tổn thọ mất." Quả Quả vừa nói vừa đỡ Cổ chủ và Lam nhị Cổ chủ đứng lên.

"Nguyện vì Bạch ân nhân vào sinh ra tử."

"Thề chết mãi mãi bảo vệ người."

"Thề chết vĩnh viễn trung thành."

Bên dưới lại hô to một lần rồi mới chịu đứng lên.

"Tốt quá rồi."

Mọi người vui vẻ tươi cười rạng rỡ, tay bắt mặt mừng, thiếu chút nữa là nhảy cẩn hết cả lên.

"Mọi người đừng gọi ta Bạch ân nhân nữa. Gọi ta Quả Quả là được." Quả Quả ngần ngại, gãi gãi sau gáy.

"Chỉ cần Bạch ân nhân à... Quả Quả mở lời, Cổ Hoạt Thành sẽ răm rắp nghe lệnh." Mọi người bên dưới cười nói.

"Không cần ah. Mọi người thoải mái, bình thường như lúc đầu là được." Quả Quả cười cười.

"Được. Được. Đều nghe theo người." Mọi người cũng đáp lại nụ cười đó bằng những nụ cười ấm áp như ánh nắng ngày xuân. Đây chính là nụ cười mà Quả Quả muốn nhìn thấy nhất.

"Hôm nay đại hỷ lâm môn. Tối nay chúng ta sẽ mở tiệc ăn mừng." Cổ chủ nhìn về phía bốn người bọn họ, giọng điệu nhẹ nhàng, trong trẻo như tiếng suối róc rách."Mở tiệc... cái này hay nè. Ta thích." Quả Quả nghe có đồ ăn tâm tình liền nộ phóng. Hoàn toàn thoát khỏi tình trạng ngột ngạt ban nãy.

"Cô thích là được. Vậy chúng ta mau đi chuẩn bị những món ngon chiêu đãi Quả Quả."

"Nhanh nhanh nào."

Mọi người hối hả kéo nhau rời đi, ai ai cũng muốn làm thật nhiều món ngon để Quả Quả nếm thử.

"Vậy còn ta làm gì?" Quả Quả trỏ tay vào mặt mình hỏi.

"Bốn người về phòng nghỉ trước đi. Khi nào chuẩn bị xong xuôi ta sẽ gọi." Lam nhị Cổ chủ bên cạnh lên tiếng.

"Được ah." Bộ tứ hớn hở cùng nhau quay về.

Lần này Quả Quả một tay liền thu được Cổ Hoạt Thành, những người có Vu thuật cao nhất trong thiên hạ. Hành trình hành tẩu giang hồ của Quả Quả sau này có lẽ sẽ rộng rãi, dễ đi hơn một chút chăng?

"A Lam, ta có chuyện muốn nói với đệ. Đi theo ta." Cổ chủ nhìn theo bóng lưng bốn người đi xa, quay lại bảo Lam nhị Cổ chủ. Trong khi Lam nhị Cổ chủ "mục vô dư tử" (ánh mắt chỉ hướng theo một người).

Trong thư phòng, một cổ hàn khí bao trùng tựa như đang đứng giữa một vùng băng sơn hùng vĩ, thỉnh thoảng có vài bông tuyết nhẹ rơi.

"A Lam, thật ra ta biết đệ muốn làm Cổ chủ của Cổ Hoạt Thành từ lâu rồi." Cổ chủ đứng đối diện Lam nhị Cổ chủ, ánh mặt nhu thuận, giọng điệu ôn hòa.

"Vậy nên chuyện ta muốn nói với đệ là ta sẽ nhường ngôi vị Cổ chủ Cổ Hoạt Thành - Tộc trưởng Vu tộc lại cho đệ. Đệ hãy quản lý và phát triển Cổ Hoạt Thành thật tốt."

Lam nhị Cổ chủ khóe môi khẽ cong một chút, nhìn thẳng Cổ chủ, ánh mắt lộ ra tà khí nói. "Huynh sai rồi. Quả thật lúc trước ta muốn làm Cổ chủ Cổ Hoạt Thành nhưng không phải là vì muốn phát triển nó vững mạnh. Cái ta muốn chính là hủy hoại nó."

"Ba năm trước khi huynh đón hai mẹ con ta về, ta cứ ngỡ vì huynh bị bệnh không thể cai quản nổi cái thành này nữa nên mới dày công đi tìm bọn ta về, quẳng cái gánh nặng này cho ta. Vậy nên ta đã thầm nhũ khi ta lên làm Cổ chủ, việc đầu tiên ta làm chính là tự tay hủy đi Cổ Hoạt Thành."

"Huynh còn muốn để ta làm Cổ chủ nữa không?" Lam nhị Cổ chủ cười tà, nhẹ hỏi. "Ta cũng đã lên sẵn kế hoạch tiễn huynh đi. Huynh biết chứ?"

"Ta biết." Cổ chủ không chút ngạc nhiên, phong thái như tuyết.

"Biết thì tốt." Lam nhị Cổ chủ cũng êm dịu như nước.

"Dù gì ta cũng mang bệnh trong người, không sớm thì muộn cũng phải chết. Nhưng không ngờ đệ lại không nhẫn tâm ra tay." Cổ chủ cười nhẹ, thanh lệ tuyệt diễm.

"Đúng vậy, ta mềm lòng nên huynh mới có cơ hội sống đến hôm nay, gặp được nàng. Được nàng cứu chữa mà khỏi bệnh." Lam nhị Cổ chủ băng lãnh như sơn. Vậy mà mỗi khi nhắc đến nàng ánh mắt lại hừng hực lửa tình bùng cháy.

"Xem như ta cũng là ân nhân của huynh. Vậy nên huynh hãy tự mình gánh cái thành này đi. Không liên can gì đến ta nữa. Ta còn có việc khác quan trọng hơn phải làm." Lam nhị Cổ chủ liếc mắt nhìn về Cổ chủ rồi nhanh chóng chuyển ánh mắt đi vào khoảng không, giọng điệu lại có chút khốn nạn. Đặc biệt là hai từ "ân nhân" nghe thật vô sỉ.

"Đệ định làm gì?" Cổ chủ nhìn sang hỏi."Ta sẽ cùng bọn họ rời khỏi Cổ Hoạt Thành." Lam nhị Cổ chủ không giấu được sự hân hoan trong lòng, hơi mỉm cười đáp.

"Đệ thích Quả Quả?" Cổ chủ suy đoán.

"Đúng vậy. Đệ sẽ ở bên nàng, bảo vệ nàng, nắm tay nàng, cùng nàng đi đến nơi nào đó mà nàng thích. Chúng ta sẽ cùng nhau sống một cuộc sống tiêu diêu tự tại, tự do thoải mái." Lam nhị Cổ chủ xuân tình hé lộ. Hắn hạnh phúc ngập tràn khi nói về ái mộng của hắn với nàng.

"Cô ấy có thích đệ không?" Cổ chủ chăm chú nhìn Lam nhị Cổ chủ nghi vấn.

"Cái này... phải bày tỏ mới biết ah. Bây giờ ta sẽ đi bày tỏ với nàng." Lam nhị Cổ chủ khựng lại. Hắn sau đó liền hối hả vừa nói vừa chạy ra ngoài.

"A Lam, bây giờ chúng ta đánh cược đi." Cổ chủ phía sau lớn giọng thách thức.

"Nếu như Quả Quả thích đệ, ta sẽ làm Cổ chủ của ta. Còn đệ, đệ sẽ rời khỏi thành sống cuộc sống mà đệ muốn. Nếu như Quả Quả không thích đệ thì đệ phải ở lại làm Cổ chủ Cổ Hoạt Thành. Còn ta, ta phải đi tìm Nhất Tiếu."

Cổ chủ nhanh chóng nói ra ván cược của mình. Lam nhị Cổ chủ hơi nghiêng mặt nghe thử. Sau khi Cổ chủ dứt lời cũng là lúc Lam nhị Cổ chủ đi khỏi, bóng lưng hắn khuất dần sau cánh cửa đóng lại. Băng tuyết tương ngộ, đừng so ai lạnh hơn ai.

Tối đến. Cả Cổ Hoạt Thành tưng bừng, rộn rả như lễ hội.

"Quả Quả, cô ăn cái này đi."

"Không. Không. Đừng ăn cái đó. Ăn cái này ngon hơn nè, Quả Quả."

"Ăn cái này."

"Cái này ngon nè."

"..."

Mọi người nhốn nháo, chen lấn nhau đưa lên trước mặt Quả Quả vô số những món ngon vật lạ, mời gọi nàng. Trước mắt Quả Quả những món ăn này đến món ăn khác cứ vờn qua vờn lại, nàng thật không biết nên chọn món nào.

"Cảm ơn mọi người. Mọi người để xuống trước, ta sẽ một lượt ăn hết ah." Quả Quả cười híp mắt, nhẹ nhàng khuyên can trước khi có hỗn chiến xảy ra.

"Được. Được. Quả Quả từ từ ăn ah. Nhớ ăn hết nha." Mọi người liền đặt hết những đĩa thức ăn đang bưng trên tay xuống bàn. Tâm tình khai hoa, cười tít mắt ưng thuận, tỉ mỉ dặn dò rồi từ từ rời đi.

"Cảm ơn mọi người. Chúng ta cùng ăn nga." Quả Quả vui vẻ vì được chào đón nồng nhiệt.

Sau khi mọi người tảng ra, cùng nhau nhảy múa quanh ánh lửa bập bùng. Quả Quả hăm hở định gấp thức ăn, nàng chợt nhớ đến Vô Tâm.

"Vô Tâm, ta ăn với ngươi." Quả Quả đũa chưa chạm thức ăn, liền quay sang Vô Tâm nhẹ nhàng nói với hắn.

"Không cần. Cô tự ăn thức ăn của mình cho hết đi." Vô Tâm hơi ngước mắt nhìn vào một bàn thức ăn phía trước Quả Quả.

Quả Quả chưa định buông tha Vô Tâm thì ngay bên cạnh nàng vang lên một thanh âm êm ái tựa như tiếng sáo ngân nga.

"Quả Quả!"

"Chuyện gì vậy, Lam mỹ nam?" Quả Quả quay lại chợt thấy Lam nhị Cổ chủ đến tìm nàng.

"Đi theo ta." Lam nhị Cổ chủ vội nắm cổ tay nàng kéo nàng rời khỏi bữa tiệc ồn ào.

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt hút mắt nhìn theo.

Một lát sau, Quả Quả quay về một mình. Nàng cười như được mùa từ lúc quay về ngồi vào bàn. Quả Quả vẫn ngồi ngẩn ngơ, cười không khép được miệng. Nói khó nghe hơn chính là cười như con điên.

"Quả Quả tỷ, tỷ không sao chứ?" Lôi Vô Kiệt nhìn sang, thật không nhịn nổi vì Quả Quả cứ cười như vậy được một lúc lâu, liền phải lên tiếng hỏi han.

"Quả Quả tỷ, tỷ không xảy ra chuyện gì đó chứ?"

Lôi Vô Kiệt lo lắng chạy sang bên kia hỏi tiếp. Quả Quả không để tâm đến Lôi Vô Kiệt, nàng cứ xua xua tay cho qua chuyện, quay mặt đi hướng khác tiếp tục cười ngu ngơ như cũ.

"Quả Quả tỷ, Lam nhị Cổ chủ đã yểm bùa chú gì vào tỷ mà tỷ cười hoài vậy?" Lôi Vô Kiệt càng thêm lo lắng sốt vó lên, hắn cứ liên tục truy vấn nàng.

"Vô Tâm, Tiêu Sắt hai người nói xem, Quả Quả, tỷ ấy bị làm sao?" Sau khi hỏi cung Quả Quả bất thành, Lôi Vô Kiệt đành phải quay qua Vô Tâm và Tiêu Sắt hỏi thử tình hình của Quả Quả lúc này.

"Ta nghĩ cô ta cần uống thêm một thang thuốc nữa." Tiêu Sắt lườm Quả Quả. Nàng vẫn không hề để ý đến những người xung quanh, nàng cứ cười như điên suốt cả buổi tối. Không biết trong mơ nàng có cười luôn không?

Chương 18-1: Dọa Cho Vui (1)

Ánh trăng nhàn nhạt trên cao, bị mây che mất một phần hào quang, gió cuốn một vài chiếc lá bay. Phía dưới, tất cả người dân của Cổ Hoạt Thành đang hò reo ăn mừng vui vẻ bên ánh lửa đỏ rực. Tạo ra một khung cảnh tuyệt mỹ.

Trái ngược với mỹ cảnh kia là một cảnh tượng u ám, đầy bi thương thống khổ. Trong khi Cổ Hoạt Thành hân hoan, rộn ràng, đâu ai biết rằng ở một căn phòng tối, ánh sáng yếu ớt, có một người đang nằm đau đớn vật vã, lăn lóc trên sàn. Dù bị cổ trùng hành hạ đau đớn khổ sở đến thế nào nhưng người mặc huyền y kia không hề dám hé răng rên la một lời. Người đó phải cắn chặt thanh đoản kiếm trên miệng, siết chặt tay, gồng người lên mà can chịu tất cả.

Từ xa tiếng bước chân dần đến gần. Huyền y dù đau đớn tột cùng như muối xát kim châm nhưng vẫn vô cùng cảnh giác, thở cũng không dám thở mạnh. Tựa hồ sợ rằng người khác sẽ phát hiện sự có mặt của mình trong căn phòng này. Huyền y nén đau cố thu lại một góc, mồ hôi như thác đổ.

Cánh cửa mở ra, một bóng người tay bưng chén ngọc bước vào, nam nhân đóng cửa lại, bình thản đi đến bên bàn, vừa đặt chén ngọc xuống, vừa ngồi xuống ghế. Tay hắn nhấc lên khỏi chén, nhẹ gõ ba cái xuống bàn, lên tiếng.

"Ra đây!"

Huyền y liền lăn ra đến bên chân hắn. Mồ hôi trên trán đầm đìa, sắc mặt tái nhợt đi vì bị cổ trùng hành hạ đau đớn không nguôi.

"Ngươi thấy Cổ Bách Xuyên thế nào? Hợp với tính khí ngươi chứ?"

Lam nhị Cổ chủ mắt lam biên biếc nhìn vào khoảng không. Trong ánh mắt đó không hề có một tia thương xót nào. Đôi môi hé mở, giọng điệu nhu hòa lên tiếng hỏi tội.

"Chủ... nhân! Chủ... nhân! Thuộc... hạ biết... sai... Xin... Chủ... nhân... tha mạng. Chủ... nhân... tha... mạng."

Huyền y lăn lóc, cựa quậy vật vả trên sàn, gương mặt biến dạng vì đau đớn thê lương, miệng không ngừng cầu xin.

"Tha mạng?" Khóe môi trái khẽ nhếch lên một chút. Lam nhị Cổ chủ thanh âm nhu thuận nhưng bên trong vẫn có một tia nộ khí.

"Thuộc... hạ... biết... tội..."

"Thuộc... hạ... không... nên... làm... trái... ý... Chủ... nhân."

Huyền y thống khổ cả người co rút, miệng lắp bắp nhận lỗi. Trong thanh âm nghe rõ nỗi đau phải chịu lớn đến thế nào.

Lam nhị Cổ chủ vẫn không nhìn xuống, hắn thở dài, nhẹ nhàng cất lời. "Sát Sát ngươi theo ta cũng được hai năm rồi. Hai năm qua ngươi chưa từng làm trái ý ta."

"Chủ... nhân... tha... mạng."

"Thuộc... hạ... tuyệt... đối... không... dám... tái... phạm. Sẽ... không... có... lần... sau."

Lam nhị Cổ chủ đột nhiên đứng lên, hai tay chắp sau, ánh lửa cuồng cuộng trong đôi mắt lam, nhìn trừng trừng xuống huyền y bên dưới đang bị Cổ Bách Xuyên hành hạ đến chết đi sống lại. Hắn gằn giọng đầy sát khí, lẫm liệt thông cáo với cả thiên địa.

"Sát Sát ngươi hãy nhớ cho kỹ lời ta nói."

"Nàng ấy là nữ nhân ta yêu nhất. Nàng quan trọng hơn bất kỳ thứ gì trên đời này kể cả ngôi vị Cổ chủ hay Cổ Hoạt Thành này. Nàng là người mà ta muốn dùng cả sinh mệnh để bảo vệ."

"Dù là bất kỳ ai, ta cũng không cho phép làm tổn thương nàng. Chỉ cần chạm đến nàng một li, cái giá phải trả chính là tính mạng của kẻ đó. Ngươi cũng không ngoại lệ. Nếu còn dám có lần sau thì sẽ là mạng của ngươi."

Lam nhị Cổ chủ ánh mắt càng bùng lên sát khí ngút ngàn. Đây có lẽ cũng là lời hứa mà hắn tự mình hứa với nàng, hứa với nhật nguyệt. Lời hứa sẽ mãi mãi trường tồn cho đến thiên trường địa cửu.

"Thuộc... hạ... khắc... cốt...ghi... tâm... đến... chết... cũng.. không... dám... quên."

Sát Sát lúc vừa bắt gặp ánh mắt của Cổ chủ như muốn ăn gan uống máu mình, cả người rét run. Khi nghe rõ từng câu từng chữ của Lam nhị Cổ chủ nói ra càng khiến Sát Sát khiếp đảm kinh hồn hơn nữa. Có lẽ Cổ Bách Xuyên cũng không có gì đáng sợ so với Lam nhị Cổ chủ lúc này. Hai năm qua, đây là lần đầu tiên Sát Sát chứng kiến một biểu cảm khác của Lam nhị Cổ chủ. Biểu cảm kinh hồn đảm chiến này, Sát Sát thực không muốn nhìn lại lần nào nữa. Một lần cũng không.

"Được. Ta cho ngươi cơ hội cuối cùng. Nhớ trân trọng nó."

Lam nhị Cổ chủ ý cười hiện lên trong mắt, hắn đưa tay ra phía trước như muốn kéo Sát Sát đứng dậy. Sát Sát tay run vì đau đớn, cố vươn ra nắm lấy tay hắn cho hắn kéo lên.

Khi vừa bắt được tay của Lam nhị Cổ chủ, mọi thống khổ, đau đớn đều đột nhiên biến mất hoàn toàn. Trên trán chỉ còn vương lại vài giọt mồ hôi.

"Đa tạ Chủ nhân."

Sau khi nhận biết mình được Lam nhị Cổ chủ giải cổ, Sát Sát vội quỳ xuống, chắp tay tạ ơn. Lam nhị Cổ chủ quay người đi, nhìn lên ánh trăng trên cao, có chút bồi hồi.

"Mới đó đã hai năm trôi qua rồi."

"Hai năm trước, ta một mình ở Cổ Hoạt Thành thân cô thế cô, lại ấp ủ kế hoạch diệt thành nên mới quyết định tìm thêm người giúp đỡ."

"Ta đến Hắc Thiên Động để tìm kiếm thử. Vô tình nhìn trúng nữ sát thủ được đào tạo từ nhỏ, vô tâm vô phế chỉ biết nghe lệnh chủ nhân hành động. Vừa hay rất đúng ý ta. Liền mua ngươi về.""Rồi lên kế hoạch cho ngươi ám sát Sùng Lãm. Nhưng sau đó ta nghĩ lại. Ta vừa mới về thành, lại chỉ mới học chút ít Vu thuật, Cổ chủ liền chết đi. Người bị hiềm nghi nhất chính là ta. Dù gì hắn cũng mang bệnh trong người, sống không quá 25 tuổi. Thế nên ta đã nhẫn nhịn chờ qua hai năm sẽ giết chết hắn. Đúng lúc hắn cũng vừa gần 25 tuổi, mọi người sẽ không nghi ngờ."

"Nhưng điều ta thật không thể ngờ tới chính là lúc ta định ra ray Vô Tâm tên hòa thượng thân mang bí kíp La Sát Đường lại chạy loạn đến đây. Phá hỏng kế hoạch của ta."

"Ba vị trưởng lão rất mực trung thành kia nhất định bắt ta phải mang hắn về cho Sùng Lãm. Ta vì muốn chiếm được lòng tin của họ nên ngoan ngoãn làm theo."

"Ta ban đầu định bắt nàng làm con tin để trao đổi điều kiện với Vô Tâm, ép hắn trong lúc thi triển Tâm Ma Dẫn phải thay ta ra tay giết Sùng Lãm. Nhưng ông trời không giúp ta. Vô Tâm hắn đến sớm hơn dự định. Đã thế phía sau lại là người của ba trưởng lão ta không cách nào tiếp cận với hắn."

"Nước cờ sai lầm nhất của ta chính là đi hành thích nàng, định cướp đi sinh mệnh của nàng. Để rồi không cẩn thận chính ta lại bị nàng cướp mất trái tim."

Lam nhị Cổ chủ trong lòng hoa nở rộ. Một chút trách cứ cũng không có, ngược lại dễ dàng nhận thấy sự hân hoan, hạnh phúc đầy trân quý. Hắn cứ miên man nhìn lên ánh trăng sáng kia, tựa hồ như đang nhìn thấy nàng. Ánh mắt nhu tình như nước, đôi môi chợt vẽ lên một đường cong tuyệt mỹ. Có lẽ minh nguyệt cũng không đẹp bằng nàng trong tim hắn.

Mặt trời dần thức dậy sau một đêm dài nghỉ ngơi thoải mái. Những ánh nắng chiếu qua khẻ lá hay các giọt sương long lanh trên ngọn cỏ xanh. Chim chóc cũng bừng tỉnh, hót líu lo chào đón ngày mới.

"Vô Tâm!"

"Tiêu Sắt!"

"Tiểu Kiệt!"

"Ta có chuyện muốn thông báo với các người."

Tiếng Quả Quả xé tan không khí trong lành buổi sớm. Nàng ba chân bốn cẳng chạy đến phòng của bộ tam, mang theo cả một vườn hoa khoe sắc trên mặt.

"Lại là chuyện gì nữa?" Cả ba đồng loạt mở cửa. Không hẹn mà gặp cùng thời điểm cất tiếng hỏi.

Quả Quả nhảy vào phòng Tiêu Sắt ở chính giữa. Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt cũng theo nàng bước vào. Ba người ngồi xuống ghế, Tiêu Sắt lười biếng tay đỡ lên má, Vô Tâm tay khoanh trên bàn, tay chống cằm, Lôi Vô Kiệt hai tay khoanh trên bàn, ánh mắt ngây ngô. Cả ba tập trung vào Quả Quả, họ đang ngóng chờ xem Quả Quả định nói chuyện gì.

"Tiệc vui rồi có lúc cũng tàn." Quả Quả đứng đối diện bộ tam, trên môi nở hoa.

"Ừm." Bộ ba khẽ gật đầu đồng tình.

"Bằng hữu thân thiết mấy rồi có lúc cũng phải chia ly." Quả Quả lại văn vẻ thêm một tí.

"Cô/Tỷ muốn..." Cả ba chợt hiểu ý Quả Quả.
"Ta muốn... từ biệt các người. Ta sẽ không đi cùng các người nữa." Quả Quả hai tay chống xuống bàn, nghiêm túc nói thẳng vào vấn đề chính.

"Không đi nữa???"

Ba người bọn họ nghe xong kinh ngạc thét lên rúng động cả căn phòng.

"Vì ta đã nhận lời gả cho Lam mỹ nam, làm thê tử của chàng." Quả Quả thu tay về. Nàng bày ra bộ dáng thiếu nữ yểu điệu, cười e thẹn, hai má thoáng hồng một chút vì xấu hổ.

"Thê tử??? Lam nhị Cổ chủ???"

Nghe như sét đánh trên đỉnh đầu. Cả ba bật đứng dậy, lần nữa thét gào lên. Cường độ cũng tăng lên đáng kể, các đồ vật trong phòng không tự chủ mà rung rinh một hồi.

"Đúng vậy." Quả Quả tủm tỉm gật đầu. "Tay ôm Lam mỹ nam, mắt nhìn A Lãm đại ca. Đây không phải cuộc sống mỹ mãn đáng mơ ước hay sao???" Nàng đắc ý biểu lộ sự háo sắc thượng thừa, liếc liếc mắt nhìn thử biểu cảm của ba người bọn họ.

"Cô chắc chắn mình không đùa?" Vô Tâm nghiêm túc đứng lên hai tay chống lên bàn nhìn đăm đăm Quả Quả dò xét. Sắc mặt hắn thật có chút đen.

"Nhìn ta giống đang đùa lắm sao?"

Quả Quả cũng nghiêm nghị đập hai tay xuống bàn. Đưa mắt đến gần hắn, phóng thẳng vào mắt hắn một luồng điện thế cao áp. Để hắn và hai tên kia biết nàng nghiêm túc đến mức nào.

Cả ba điêu đứng một hồi, họ thật không thể tin đây là sự thật. Và càng không muốn chuyện này thành sự thật.

Từ những biểu hiện kỳ lạ của Quả Quả hôm qua, Lôi Vô Kiệt cứ bồn chồn, lo lắng trong lòng không thôi. Hắn cứ lo sợ Quả Quả sẽ vì Cổ chủ hay Lam nhị Cổ chủ mà sẽ không còn quan tâm đến hắn nữa. Nàng sẽ vì hai người bọn họ mà ở lại đây, không cùng ba người lên đường. Đoạn đường có nàng đi cùng, tuy gặp nhiều nguy hiểm nhưng cũng không ít chuyện vui. Có nàng làm cho cuộc hành trình càng thêm huyên náo vui vẻ, xóa tan không khí u ám, ảm đạm và hiểm nguy kia. Dù phía trước là nguy hiểm gì, họ sẽ cùng nàng đối mặt. Họ sẽ vì nàng, vì chính họ mà tiến về phía trước.

Vậy mà bây giờ những âu lo kia đã trở thành sự thật. Quả Quả đã chính miệng nói không muốn đi nữa. Đã thế nàng còn gả cho Lam nhị Cổ chủ. Chuyện này làm sao hắn chấp nhận được cơ chứ? Người hắn thích sắp gả cho kẻ khác. Nàng chưa gì đã muốn dừng chân khi mà chặng đường hành tẩu giang hồ chỉ mới bắt đầu, hắn đương nhiên không cam tâm, hắn chỉ mới bên nàng ít lâu, bao nhiêu đây thời gian thật sự không đủ. Hắn muốn được bên cạnh nàng, bảo vệ nàng như lời hắn đã từng thề. Hắn kiên quyết không thể để Quả Quả gả cho Lam nhị Cổ chủ.

Tiêu Sắt cảm nhận được có thứ gì đó đang vỡ vụn bên trong hắn. Là linh hồn hắn, là tim hắn, hay là thứ gì khác, giây phút này hắn không còn lý trí để nhận ra nữa. Hắn không hiểu tại sao hắn lại có cảm giác này. Là luyến tiếc sau này sẽ không được cùng nàng khẩu chiến? Hay là nuối tiếc khi mất một địch thủ đáng gờm? Không có nàng sẽ không còn ai ồn ào bên tai hắn, mọi thứ đều an tĩnh, như vậy không phải tốt sao? Tại sao hắn lại có chút chán ghét sự im ắng, hiu quạnh đến đáng sợ kia.

Tuy nàng có chút ồn ào, khó bảo và đặc biệt khó quản nhưng hắn có thể chịu được. Nàng cũng không đến mức bị hắn ghét bỏ mà vứt lại nơi này. Bốn người cùng đến thì phải bốn người cùng rời đi. Làm sao có chuyện ba người đi, một người ở lại cơ chứ? Có lẽ cũng bởi những cảm xúc này mà Dẫn Tình Chú của Lam nhị Cổ chủ đã nhầm lẫn là hắn thích nàng. Đúng là điên thật mà. Tiêu Sắt hắn không thích Quả Quả. Đúng vậy hắn làm sao có thể thích một nữ tử háo sắc như nàng. Thật ra hắn chỉ cảm thấy đấu khẩu với Quả Quả rất vui. Năm năm qua hắn chưa từng tìm được đối thủ xứng tầm trên phương diện này.

Những lần bị nàng chửi mắng Tiêu Sắt hắn thật muốn đâm nàng trăm dao ngàn kiếm. Tiêu Sắt rất muốn trả đũa nàng, chọc nàng tức đến hộc máu thì hắn liền hả hê trong dạ. Năm năm qua hắn chưa từng vui vẻ như vậy, chỉ khi trước mặt nàng hắn mới cảm nhận được thế nào là hỉ nộ, còn ái ố thì thôi đi. Bởi vậy cho nên cảm xúc hoan hỉ kia hắn không muốn bị người nào đó dập tắt. Quả Quả không thể ở lại Cổ Hoạt Thành. Quan trọng là không thể gả cho Lam nhị Cổ chủ. Nàng phải theo bọn họ lên đường. Hắn phải tìm cách ngăn nàng lại.

Vô Tâm thở dài quay người đi. Hắn không muốn bị người khác bắt gặp biểu cảm trên gương mặt hắn lúc này. Thật sự rất khó coi. Hắn phải nhanh chóng thu hết chúng lại. Hắn phải bình tĩnh một chút. Chuyện này hắn đã sớm chuẩn bị tâm lý từ trước, sao bây giờ khi nghe Quả Quả sắp gả đi, hắn vẫn không thể chấp nhận được. Có lẽ là quá nhanh so với dự liệu của hắn. Hắn thật rất muốn giữ nàng lại, muốn cùng nàng đi tới Đại Phạn Âm Tự, chỉ cần như vậy thôi, liệu có được không? Đi đến Đại Phạn Âm Tự thì sao? Rồi nàng và hắn cũng sẽ chia tay tại đó. Mỗi người sẽ lại tự bước đi trên những con đường khác.

Nếu đã như vậy, tại sao không từ giã sớm hơn một chút? Hắn không thể tham gia, ích kỷ như vậy. Hắn không thể mãi giữ nàng bên cạnh hắn, càng không thể cho nàng bất cứ thứ gì. Hắn không thể nghĩ đến nàng, không thể nhớ nàng, càng không thể thích nàng, yêu nàng. Hắn đến cả giữ nàng trong lòng cũng không thể. Nếu không làm như vậy, hắn sao còn mặt mũi đối diện với sư phụ, làm sao còn có thể quay lại Hàn Thủy Tự? Lam nhị Cổ chủ rất thích nàng, có lẽ y sẽ đối xử tốt với nàng. Giao nàng cho y, Vô Tâm hắn có thể an tâm không?

Sau đó Vô Tâm và Tiêu Sắt thu lại cái dáng vẻ kia, Tiêu Sắt thong thả, tay long vào trong tay áo, nghênh mặt lên, nhẹ giọng gạ gẫm Quả Quả.

"Trên thế gian mỹ nam nhiều vô số kể, cô chỉ vừa mới gặp Lam nhị Cổ chủ đã cho rằng hắn là đệ nhất thiên hạ? Cô thật không muốn đệ nhất mỹ nam?"

Dùng "đệ nhất mỹ nam" làm mồi nhử là một kế rất khôn ngoan. Tiêu Sắt thừa biết Quả Quả háo sắc đến thế nào. Đệ nhất mỹ nam, nàng chắc chắn sẽ không thể cự tuyệt... Nhưng hôm nay Quả Quả ăn nhầm thứ gì, thái độ hoàn toàn khác hẳn.

"Đệ nhất mỹ nam thì sao? Nếu như hắn không thích ta, ta cũng không thể cưỡng ép hắn."

Quả Quả đột nhiên có chút buồn bả, cúi đầu xuống. Một giây sau nàng liền biến đổi, ranh mãnh xoay người đi, tay ôm ngang eo, vẻ mặt hoan hỉ cực độ, khẽ lắc lư cả người, đá mắt nhìn về Tiêu Sắt, cất tiếng.

"Lam mỹ nam tuy không phải đệ nhất nhưng cũng là cực phẩm thượng hạng mỹ nam. Vả lại hắn vô cùng thích ta. Ta còn cầu gì nữa?"

"Vậy cô thích hắn không?" Vô Tâm quay người lại, nghiêm túc hỏi.

"Thích. Đương nhiên là thích. Ta trước giờ luôn thích mỹ nam nga." Quả Quả gật đầu, vui vẻ thừa nhận.

"Háo sắc hết thuốc chữa!" Tiêu Sắt nhìn thấy dáng vẻ hoa si đến đáng ghét của Quả Quả, hắn bực tức gầm gừ.

"Tối qua hắn kéo cô đi là để nói chuyện này?" Đêm qua khi thấy Lam nhị Cổ chủ kéo Quả Quả đi, quay về nàng cười hết một mùa, Vô Tâm đã đoán được chuyện. Nhưng hắn thật không ngờ nàng đã đồng ý gả cho y.

"Đúng. Chuyện tối qua... là như thế này..." Quả Quả hân hoan liền kể lại hết sự tình.

Chương 18-2: Dọa Cho Vui (2)

Lam nhị Cổ chủ kéo Quả Quả chạy đến gần một cây cầu nhỏ bắc qua một rãnh nước. Gió hiu hiu thổi bay hai tà áo lam, hắn đi chậm lại, xoay người, hai tay nhẹ nắm lấy tay Quả Quả, cười một cái, ôn nhu nhuyễn ngọc. Quả Quả bị nụ cười của hắn làm cho điên đảo tâm hồn. Hắn lui về phía sau, kéo Quả Quả tiến về phía trước, dắt nàng bước lên cầu.

Khi đến giữa cầu, Lam nhị Cổ chủ dừng lại, gương mặt biểu lộ một chút thần bí. Quả Quả hiếu kỳ nhìn chăm chăm vào hắn, xem thử hắn có trò gì vui muốn khoe với nàng. Lam nhị Cổ chủ một tay nhẹ buông tay Quả Quả ra, hắn xoay xoay bàn tay đưa ra trước mắt Quả Quả rồi từ từ nâng lên cao. Quả Quả hút mắt nhìn theo cánh tay hắn ngẩng đầu lên. Sau đó hắn búng tay một cái, ngón trỏ vẽ xuống một đường thẳng. Một khung cảnh huyền ảo tuyệt mỹ, độc nhất vô nhị liền hiện ra trước mắt Quả Quả. Đột nhiên các tinh tú trên bầu trời đêm lấp lánh liền hết thảy chuyển động, kéo theo những vệt sáng lung linh, thi nhau rơi xuống xung quanh hai người đang đứng trên cầu.

"Waoh... Woah...."

Quả Quả thật không thể tin nổi vào mắt mình. Nàng chớp chớp mắt hết nhìn các vì sao rơi lại nhìn sang Lam nhị Cổ chủ đang nắm tay nàng, tựa như muốn hỏi đây là thật sao? Đáp lại nàng chính là nụ cười diễm lệ của Lam nhị Cổ chủ. Hai người ngước lên, vui vẻ cùng nhau ngắm sao rơi.

"Hảo mỹ..."

Quả Quả ngẩn ngơ ngắm nhìn, nàng hoan hỉ đắm chìm vào trong cảnh tượng kỳ diệu mê người này. Mắt không thể rời khỏi những ngôi sao đang rơi xuống chung quanh. Nàng không nhịn được, liền đưa tay nhẹ bắt lấy một vì sao đang rơi xuống trước mắt nàng. Bỗng nhiên vì sao kia khi tiếp xúc với lòng bàn tay Quả Quả liền nổ thành những pháo hoa nhỏ rực rỡ sắc màu. Quả Quả bị làm cho ngạc nhiên đến mức vui sướng không ngừng vẽ lên những nụ cười ngọt ngào, hạnh phúc trên môi.

"Hảo mỹ ah!!!"

Sau khi phát hiện ra bí mật đáng yêu của những vì sao rơi, Quả Quả thích thú liền chạy hết chỗ này hết chỗ khác trên chiếc cầu để đón lấy, bắt lấy, lấy tay chọc vào, lấy mũi nhẹ chạm vào các vì sao rơi để chúng nở ra những pháo hoa xinh đẹp.

"Thật sự rất đẹp ah...!!!"

Quả Quả mê đắm mỹ cảnh trước mắt mà quên mất Lam mỹ nam bên cạnh. Còn đối với Lam nhị Cổ chủ, nàng mới chính là mỹ cảnh trong mắt hắn. Thấy nàng "say hoa đắm nguyệt" vui vẻ như thế, làm hắn cũng vui lây. Hắn cứ say sưa ngắm nàng chơi đùa mà vẽ lên vầng trăng hạnh phúc trên mặt.

Một lúc sau đó, Lam nhị Cổ chủ bước tới gần Quả Quả, hắn đặt tay lên vai nàng, nhẹ xoay nàng quay người lại đối diện với hắn trong khi nàng còn đang nghịch chưa đủ với những vì sao rơi. Lam nhị Cổ chủ ôn nhu nắm lấy hai bàn tay nàng, ánh mắt dịu dàng êm ả nhìn thẳng vào mắt nàng. Hắn có chút bối rối trước đôi mắt đen long lanh kia, trong lòng hồi hộp, giọng điệu có chút khẩn trương vì đối diên nàng ở một khoảng cách như vậy.

"Quả Quả... thật ra... thật ra... ta... ta... thích nàng. Ta thật sự rất thích nàng. À không. Ta yêu nàng. Thật sự rất yêu nàng. Nàng có thể cho ta theo nàng và bọn họ cùng rời khỏi Cổ Hoạt Thành không? Sau đó nàng muốn đi đâu ta sẽ cùng nàng đi. Ta sẽ bảo hộ nàng, chăm sóc nàng, sủng ái yêu thương một mình nàng."

"Ah... Lam mỹ nam!"

Quả Quả nghe xong kinh ngạc một phen. Đây là lần đầu tiên nàng được người khác tỏ tình trong một khung cảnh lãng mạn diệu kỳ thế này. Đã thế lại còn là cực phẩm mỹ nam. Nàng thật vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Thế nên nàng ấp úng không biết trả lời thế nào. Ánh mắt ngại ngùng, liên tục nhìn đi hướng khác, nàng thật không thể đối diện với Lam nhị Cổ chủ lúc này.

"Ta biết ta và nàng quen biết chưa lâu, đột nhiên gọi nàng ra, lại nói những lời này, nàng nhất thời sẽ không thích ứng được. Nhưng mà những lời này của ta đều xuất phát từ tận đáy lòng. Nửa chữ cũng không hề dối trá hay bông đùa bỡn cợt. Ta đối với nàng là thật lòng thật dạ. Quả Quả gả cho ta đi có được không? Ta sẽ dùng cả đời để chứng minh những lời ta nói lúc này. Gả cho ta đi, Quả Quả!"

Lam nhị Cổ chủ thanh âm nghiêm túc mỗi lúc một lẫm liệt hơn. Khiến cho Quả Quả bị cuốn hút. Nàng cảm nhận được tấm chân tình từ ánh mắt lam nhu hòa, bàn tay ấm áp và cả thái độ vững vàng kia. Nàng không thể rời khỏi ánh mắt xanh hơn biển cả ấy, tuy mênh mông nhưng lại chỉ chứa mỗi mình nàng trong đó. Lam nhị Cổ chủ nhẹ nghiêng đầu, từ từ tiến gần hơn đến môi Quả Quả, giữa lúc những vì sao vẫn đang rơi xuống lấp lánh.

"Hai người hôn rồi?" Cả ba hốt hoảng, giọng điệu pha lẫn chút buồn buồn, thất vọng hỏi lớn.

"Đúng là hôn rồi." Quả Quả tâm tình vẫn rất nộ phóng, tay ôm trên eo, vênh mặt khoái lạc thừa nhận ngay.

Cả ba người Vô Tâm, Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt há mồm trố mắt, kích động không nói nên lời. Quả Quả chớp chớp mắt vài cái châm chọc biểu cảm của họ. Có lẽ lần này là thật, Quả Quả thật sự thích Lam nhị Cổ chủ. Nàng vì hắn mà từ bỏ cuộc hành tẩu giang hồ, ý định ban đầu nàng đầy hứng thú. Hai người bọn họ đã hôn nhau rồi còn gì. Nụ hôn này khác hẳn với những nụ hôn khi nàng đang trong cơn say rượu không tự chủ. Họ thật không còn cách ngăn nàng lại, họ không thể ngăn cản hạnh phúc của nàng. Dầu gì họ cũng chỉ là bằng hữu không hơn không kém. Vài giây sau, Vô Tâm lãnh đạm lên tiếng.

"Nếu cô đã quyết định rồi thì cứ làm như vậy đi. Vì đây là chuyện riêng của cô. Bọn ta không tiện xen vào."

"Các người không chúc phúc ta sao?" Quả Quả chòm người tới, hai tay chống xuống bàn, hớn hở chờ đợi những lời chúc tốt đẹp từ những vị hảo bằng hữu của nàng.

"Ta sẽ không chúc phúc cô." Tiêu Sắt mặt hầm hầm quay đi hướng khác.

"Tuy không cùng đi tiếp với các người, nhưng chúng ta vẫn là bằng hữu. Thật không chúc phúc một lời à?" Quả Quả nhìn sang Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt mong chờ từ phía bọn họ.

"Ta cũng muốn chúc phúc cô. Mà ta lại không nhớ nổi mấy câu trong kinh cầu phúc. Nên thôi không đọc thì hơn." Vô Tâm lại tạt thêm một gáu nước lạnh vào mặt Quả Quả.

"Các người..." Chuyện đến nước này, Quả Quả còn vui nổi mới là lạ.

"Quả Quả tỷ, tỷ thật muốn gả cho Lam nhị Cổ chủ? Tỷ không muốn cùng bọn ta tiếp tục lên đường?" Lôi Vô Kiệt không nhịn được nữa, hắn chạy sang nắm cánh tay Quả Quả lay lay, ánh mắt buồn thiu như vừa bị mất trộm báu vật. Dù đã biết trước câu trả lời nhưng hắn vẫn muốn hỏi lại để xác định lại lần nữa.

"Đúng vậy." Quả Quả nhìn sang Lôi Vô Kiệt gật gù.

"Sao có thể chứ? Không đâu. Không đâu!" Lôi Vô Kiệt vẫn không chịu tin đây là sự thật. Hắn lắc lắc đầu hơn cả chục vòng, la ó lên, tay không ngừng lay mạnh cánh tay Quả Quả tựa như muốn thức tỉnh nàng.

"Quả Quả tỷ, có phải Lam nhị Cổ chủ đã cho tỷ uống bùa mê thuốc lú gì đó không? Nên tỷ mới thành ra như vậy?" Lôi Vô Kiệt lo lắng quay Quả Quả vài vòng để kiểm tra xem có chỗ nào đáng ngờ không.

"Tiểu Kiệt a, ta rất bình thường, Lam mỹ nam không có làm gì ta hết." Quả Quả bị xoay đến mức đầu muốn nổi đom đóm.

"Quả Quả tỷ, đừng mà. Đừng gả cho Lam nhị Cổ chủ có được không? Đừng ở lại đây, Quả Quả tỷ!" Lôi Vô Kiệt hết cách, hắn như van nài, cầu xin nàng. Dù bất cứ giá nào hắn cũng không thể để Quả Quả gả cho Lam nhị Cổ chủ.

"Tiểu Kiệt à..." Quả Quả định khuyên can hắn một tí, nhưng chưa kịp nói đã bị Lôi Vô Kiệt la ló om sòm cắt ngang.
"Quả Quả tỷ, hay là tỷ đừng gả cho Lam nhị Cổ chủ nữa. Tỷ gả cho đệ, chúng ta lại cùng nhau đi tiếp."

Lôi Vô Kiệt đột nhiên cảm thấy thay vì để Quả Quả gả cho Lam nhị Cổ chủ thì gả cho hắn cũng không tồi. Hắn thích nàng cũng không thua gì Lam nhị Cổ chủ, hắn sẽ mãi mãi đối xử tốt với nàng, bảo vệ nàng, yêu thương và cưng chiều nàng, chỉ cần thứ nàng muốn hắn sẽ liều mạng mang về cho nàng. Nàng chính là trời trong mắt hắn. Là chân lý của đời hắn. Nàng nói sai hắn không bao giờ cãi lại là đúng. Nàng bảo đi đông hắn sẽ không đi về hướng tây. Lôi Vô Kiệt trên mặt đã lộ rõ hai chữ "thê nô" rồi ah.

"Lôi! Vô! Kiệt!" Vô Tâm và Tiêu Sắt răng nghiến chặt lại tựa như muốn nghiền nát hắn ra thành cát bụi.

"Tiểu Kiệt, ta trước giờ yêu thương chăm sóc đệ vì ta xem đệ như đệ đệ của ta. Tiểu Kiệt ngoan, đệ còn nhỏ chưa hiểu được chuyện này ah." Quả Quả giật mình ngạc nhiên, nàng vội vàng quay sang giải thích rõ ràng với hắn để tránh bị hiểu lầm quá sâu.

"Nếu tỷ không muốn gả cho đệ... chi bằng gả cho Tiêu Sắt đi."

Lôi Vô Kiệt nhanh chóng nghĩ ra cao kiến mới. Hắn biết có lẽ người Quả Quả thích là Vô Tâm hay Tiêu Sắt. Vô Tâm thân là một hòa thượng, Quả Quả sẽ không thể gả cho hắn, chuyện này Lôi Vô Kiệt hiểu rõ. Nếu Quả Quả muốn gả cho Tiêu Sắt, hắn sẽ có chút cam tâm và yên lòng hơn. Quả Quả chắc sẽ chịu gả cho Tiêu Sắt nên hắn lập tức nói ra.

"Lôi Vô Kiệt ngươi đang nói điên cái quái gì đó?" Tiêu Sắt mắt đỏ bừng bừng, mắng chết Lôi Vô Kiệt cái tên ngốc tử này.

"Tiểu Kiệt à, đệ cũng thấy đó. Dù ta muốn gả cho Tiêu Sắt nhưng hắn không có đồng ý." Quả Quả tỏ vẻ buồn buồn, nhẹ an ủi Lôi Vô Kiệt đồng thời cũng tự thương cảm cho nàng một chút.

"Chỉ có kẻ điên mới chịu rước cô về phủ." Tiêu Sắt vẫn còn giận dỗi quay đi. Nhưng không hiểu sao hắn lại cảm thấy vui vui trước lời nói của Quả Quả.

"Hai người thật đáng ghét ah." Quả Quả tức tối, giậm chân đùng đùng.

"Quả Quả tỷ... đừng gả mà... đệ không cho tỷ gả đi... Quả Quả tỷ..." Lôi Vô Kiệt ngồi phịch xuống đất giãy giụa, nước mắt ngắn nước mắt dài tuôn rơi như thác đổ, mặt mày nhăn nhó, khóc la om sòm như đứa trẻ khuấy khóc một mực không muốn tỷ tỷ mình gả đi. Hắn thật không còn cách giữ nàng lại nữa rồi. Hắn thật không cam tâm. Nhưng hắn cũng không biết trách ai bây giờ.

"Hừ... Không vui gì cả." Quả Quả thất vọng, mặt mày méo mó, dùng dằng vì ý định không thành.

"Được rồi, Tiểu Kiệt đừng la ló nữa. Ta chỉ định dọa các người cho vui. Là đùa thôi. Thật ra ta đã từ chối Lam mỹ nam rồi." Quả Quả thanh âm giận dỗi vừa giải trình vừa ngồi xuống đỡ Lôi Vô Kiệt lên.

"Đùa áh? Thật sao? Vậy là tỷ sẽ cùng chúng ta lên đường?" Lôi Vô Kiệt mừng rỡ như muốn phát điên, vội nắm chặt lấy cánh tay nàng không buông. Hắn sợ buông nàng ra nàng sẽ lập tức chạy đi mất. Hắn nãy giờ chỉ chờ nghe được chữ "đùa" của nàng. Xem ra hắn đã chờ được rồi.

"Thật ah. Ta đương nhiên sẽ cùng các người lên đường. Chúng ta là bằng hữu mà, hoạn nạn có nhau. Ta không thể thấy một chút lợi ích trước mắt liền bỏ rơi bằng hữu." Quả Quả xoa xoa đầu hắn. Xem ra chỉ có hắn yêu quý nàng, muốn nàng cùng đi mà đến cả chuyện chung thân đại sự cũng miễn cưỡng nói ra.

"Hơn nữa, tiễn Phật phải tiễn tới tận Tây Thiên nga." Quả Quả liền liếc mắt về phía Vô Tâm.

"Tốt quá rồi. Quả Quả tỷ! Vậy chúng ta lại cùng nhau đi tiếp rồi." Lôi Vô Kiệt vui mừng khôn xiết, liền ôm chầm lấy Quả Quả. Nàng cười cười vỗ vỗ lưng hắn như xoa dịu nỗi sợ hãi mà nàng đã mang đến cho hắn. Cũng chỉ có tên tiểu đệ ngốc này mới bị nàng lừa.

"Cô cũng thật quá đáng. Chuyện chung thân đại sự cũng mang ra đùa." Tiêu Sắt tức giận mắng mỏ.

"Không đùa? Không lẽ ngươi mong đây là sự thật?" Quả Quả kênh kiệu liếc xéo Tiêu Sắt."Cô???" Tiêu Sắt nhiệt huyết lại sụt sôi hết cả lên. Nhưng hắn nghĩ đây không phải sự thật lại càng tốt, hắn không phải mất công tìm cách giữ nàng nữa. Vì nàng đã luôn bám riết không buông còn gì. Nên lần này hắn tha bổng, không hẹp hòi mà tính với nàng.

"Chuyện phía sau là thế nào?" Vô Tâm mở cờ trong lòng, nhẹ ngồi xuống ghế hỏi.

Quả Quả cũng ngồi xuống, chống tay lên cằm, kể thêm đoạn kết của hồi ức tối qua.

Lam nhị Cổ chủ chậm rãi định hôn lên môi Quả Quả, khi hai đôi môi mỏng gần kề, Quả Quả đột nhiên sựng tỉnh, quay mặt sang một bên cho nụ hôn của Lam nhị Cổ chủ trượt lên má nàng. Một giây trước, Quả Quả được Lam nhị Cổ chủ tỏ tình bất ngờ, nàng nhất thời không biết phải phản ứng thế nào. Nàng chỉ biết lặng người lắng nghe nhịp đập trái tim nàng, tự hỏi chính mình. Chỉ cần yên tĩnh lắng nghe nàng sẽ có câu trả lời. Và cuối cùng nàng cũng đã có câu trả lời cho mình cũng như cho cả Lam nhị Cổ chủ.

Lam nhị Cổ chủ khi phát hiện Quả Quả quay mặt đi, khước từ nụ hôn của hắn. Hắn lập tức dừng lại. Ánh mắt lam tựa như biển cả chấn động, bần thần nhìn thẳng vào Quả Quả. Cả người hắn có chút run rẩy.

"Lam mỹ nam! Thật ra... ta... ta..." Quả Quả bắt gặp ánh mắt cùng gương mặt khổ sở kia, liền khó xử nói lắp. Nàng thật không muốn làm tổn thương Lam nhị Cổ chủ.

Quả Quả hít một hơi thật sâu, nàng rút tay về, trầm tĩnh bảo, "Ta rất cảm kích huynh đã thích ta. Nhưng ta chỉ mới mười bảy tuổi vẫn chưa đủ tuổi kết hôn ah."

"Nàng đã mười bảy tuổi rồi mà. Vẫn chưa đủ tuổi gả đi sao?" Lam nhị Cổ chủ sửng sốt.

"Huynh cũng biết ta không phải người ở nơi này. Ở chỗ ta, nữ nhân mười tám tuổi mới có thể gả đi." Quả Quả liền lên tiếng giải thích.

"Chỉ cần nàng đồng ý, ta sẽ chờ đến khi nàng mười tám tuổi, chúng ta cử hành hôn lễ." Lam nhị Cổ chủ hai tay ôm chặt vai Quả Quả, thái độ vô cùng thành khẩn.

"Lam mỹ nam, huynh nghe ta nói. Thật ra con người ta rất háo sắc, nhìn thấy người đẹp liền sấn tới. Trong mộng cảnh của Dẫn Tình chú, huynh cũng biết ta đã gặp những ai. Ta đối với huynh chỉ là hoa si, thích thú đơn thuần. Hoàn toàn không phải tình cảm nam nữ sâu đậm, khắc cốt ghi tâm, nguyện cùng sống chết." Quả Quả đôi mày hơi co lại. Nàng cấp thiết phải giải thích rõ ràng cho Lam nhị Cổ chủ hiểu.

Lam nhị Cổ chủ nghe xong, đồng tử thu hẹp cực độ, nỗi buồn đã thoáng hằng lên gương mặt hắn. Hắn thất thần buông lỏng tay xuống. Tựa như mặt biển bi thương trầm lặng không còn tâm sức để gợn sóng vui đùa nữa. Những vì sao bên ngoài đang rơi hay là huyết lệ đang rơi trong tim hắn, hắn cũng không rõ nữa. Thời khắc này mọi cảm xúc của hắn hình như đều tê liệt, hắn không còn cảm giác được bất kỳ điều gì nữa.

"Lam mỹ nam, ta xin lỗi." Quả Quả nhìn thấy Lam nhị Cổ chủ đau lòng như thế, nàng liền cảm thấy có lỗi, tự trách bản thân. Quả Quả vội vàng xoa dịu nỗi đau trong hắn, "Huynh là một nam nhân tốt, sau này huynh nhất định sẽ gặp được nữ nhân tốt hơn ta gấp trăm ngàn lần, đến lúc đó huynh phải trân trọng nàng, tuyệt đối không được buông tay. Vì nếu đã buông tay rồi thì đến khi nắm lại chưa chắc đã là bàn tay huynh muốn nắm."

Lam nhị Cổ chủ mơ hồ, như có như không nghe được những lời nàng nói. Hắn cúi gầm mặt xuống. Hắn cũng biết chuyện tình cảm không thể gượng ép. So với Vô Tâm hay Tiêu Sắt, luận về võ công hoặc nhan sắc, hắn không hề thua kém họ. Nhưng tình yêu đâu thể lấy tài năng hay nhan sắc làm thước đo. Nàng không thích hắn chuyện này hắn cũng đoán được vài phần. Nhưng hắn vẫn cố gắng chuẩn bị chu đáo, tạo ra một khung cảnh lãng mạn để tỏ tình với hi vọng nhỏ nhoi nàng sẽ có một phần rung động, một phần nhỏ yêu thích hắn. Xem ra nàng đối với hắn chỉ là tình cảm bằng hữu thân thiết. Hắn thua rồi. Hắn thua tất cả cho nàng rồi. Bây giờ tâm can hắn đang rất đau, đau đến mức không thể thở nổi, đau đến mức không còn sức lực phản kháng. Nếu có cơn gió thở mạnh qua, có lẽ hắn sẽ dễ dàng ngã xuống trước mặt nàng. Nhưng hắn cố gắng không để nàng biết được nỗi đau trong hắn lớn đến mức nào. Nếu không nàng sẽ vằn vặt, tự trách bản thân. Hắn trấn tĩnh lại, gương mặt cố trầm mặc, lãnh đạm như thường ngày, ngước lên nhìn nàng, nặn ra một cười giả tạo che lắp nỗi đau. Song hắn không thể che dấu ánh mắt lam đã nhuộm cả nỗi u buồn.

"Lam mỹ nam, huynh hãy ở lại Cổ Hoạt Thành, cùng với A Lãm đại ca xây dựng và phát triển Cổ Hoạt Thành thật tốt. Ta tin nếu huynh và A Lãm cùng nhau hợp sức, Cổ Hoạt Thành sẽ rất nhanh danh chấn thiên hạ." Quả Quả nhỏ giọng khuyên bảo Lam nhị Cổ chủ, tay vỗ vỗ lên vai hắn, cứ như nàng đặt rất nhiều niềm tin nơi hắn.

"Sau này, nếu rảnh rỏi ta sẽ về thăm các người. Có hỷ sự nhớ không được quên ta đó. Ta đặc biệt thích ăn cỗ." Quả Quả muốn phá đi không khí ảm đạm, nhìn Lam nhị Cổ chủ vẽ lên một nụ cười trăm hoa đua nở trên môi.

"Xem ra ta tỏ tình thất bại rồi." Lam nhị Cổ chủ cười sượng sùng, gãi đầu tỏ vẻ ngốc nghếch.

"Lam mỹ nam... ta... xin lỗi." Quả Quả buồn bả cúi đầu tự trách.

"Đây không phải là lỗi của nàng. Nàng đừng tự trách mình." Lam nhị Cổ chủ dịu dàng xoa đầu, động viên nàng. Sau đó hắn nâng cằm Quả Quả lên cho nàng nhìn thẳng vào mắt hắn, ôn hòa, trìu mến ngắm nhìn nàng, khẽ cất lời. "Quả Quả hứa với ta một chuyện được không?"

"Huynh nói đi." Quả Quả lập tức ưng thuận ngay.

"Quả Quả sau này nàng nhất định phải thật hạnh phúc, vui vẻ. Ta không cho phép nàng vì bất cứ điều gì mà đau lòng, buồn khổ. Nếu không ta sẽ hủy diệt thứ đó." Lam nhị Cổ chủ nhẹ đặt một nụ hôn thành tâm chúc phúc lên trán Quả Quả.

"Ta hứa với huynh." Quả Quả khép hàng mi lại, thủ thỉ.

"Cô đã tiết lộ thân thế cho Lam nhị Cổ chủ?" Vô Tâm thắc mắc.

"Không có. Ta chỉ bảo là ta đến từ một nơi rất xa. Không có nói đến từ hiện thực." Quả Quả lắc đầu phủ định.

"Ở chỗ tỷ mười tám tuổi nữ nhân mới được gả đi thật à?" Lôi Vô Kiệt gãi gãi đầu, tò mò hỏi.

"Ừm. Nam nhân muốn thành thân thì phải tròn hai mươi." Quả Quả nhìn sang Lôi Vô Kiệt giải thích thêm một chút cho hắn hiểu.

"Chỗ cô đúng là lắm quy tắc." Tiêu Sắt lười biếng cảm thán. Rồi lại nghiêng đầu tựa vào tay.

"Đúng vậy, ta cũng quen rồi." Quả Quả cười nói vui vẻ, không một chút gò bó.

"Mọi người đều ở đây hết cả sao?" Cổ chủ một thân chàm y tung bay, từ xa bước tới, giọng nói êm ái cũng truyền ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau