BẠCH QUẢ CHI ĐỒNG NHÂN THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạch quả chi đồng nhân thiếu niên ca hành - Chương 21 - Chương 25

Chương 11-2: Vô Tâm Ngươi Đoạn Tụ (2)

"Ngươi nói cái gì?" Vô Tâm tắt hẳn tiếng cười ma quái, thay vào đó là khí tức kéo đến đỏ cả hai mắt.

"Ngươi đã quên 1 trượng ah." Quả Quả bên đây che miệng nhắc nhỡ hắn.

"Ta lùi lại là được." Vô Tâm bừng tỉnh nộ khí thu hồi tức khắc, hắn vội vả lui về sau mấy bước.

"Ba người họ thật... trẻ con." Lôi Vô Kiệt vừa cắn một mảng táo lớn vừa bình luận về ba kẻ đang diễn trò trước mắt hắn. Trong số bốn người bọn họ, Lôi Vô Kiệt được xem là kẻ ngốc nhất. Hôm nay họ lại bị Lôi Vô Kiệt nói là trẻ con. Đúng là cá mè một lứa. Chẳng ai hơn ai.

"Quả Quả tỷ, đón nè." Lôi Vô Kiệt ném một trái táo đến cho Quả Quả.

"Cảm ơn đệ." Quả Quả nhận lấy nó, nàng vừa đi đến chỗ Lôi Vô Kiệt vừa cắn một cái.

"Quả Quả tỷ, ban nãy tỷ hứa dạy đệ..." Lôi Vô Kiệt thấp giọng có chút nũng nịu.

"À... nhớ rồi. Dạy đệ búng tay. Được thôi." Quả Quả gật gù, bước nhanh đến, nàng ngồi cạnh hắn.

"Tiểu Kiệt, đệ nhìn kỹ nhé. Như vậy." Quả Quả đưa tay ra trước mặt Lôi Vô Kiệt, búng một cái làm mẫu cho hắn xem. Tay còn lại vẫn cầm quả táo đưa lên miệng xơi xơi.

"Lợi hại ah." Lôi Vô Kiệt hớn hở bật be like một cái.

Lôi Vô Kiệt vô cùng chú tâm vào bàn tay đó của Quả Quả. Sau khi nàng làm mẫu một lần, hắn liền làm theo và không quên hỏi: "Như vậy đúng không Quả Quả tỷ?"

"Đúng vậy, đệ dùng lực một chút, kéo ngón giữa xuống sẽ phát ra tiếng." Quả Quả trỏ vào ngón tay hắn, rồi lại đưa táo lên miệng nhai nhóp nhép.

Vô Tâm và Tiêu Sắt mỗi người một nơi luôn ngóng về Lôi Vô Kiệt, họ thật sự đặt một chút niềm tin vào hắn. Lôi Vô Kiệt mang theo niềm hân hoan làm theo chỉ dẫn của Quả Quả, búng một cái... nhưng không lên tiếng, lại quăng ra một quả lép. Hắn thất vọng. Vô Tâm và Tiêu Sắt nhận thấy thật không nên đặt lòng tin vào Lôi Vô Kiệt hắn. Thấy Lôi Vô Kiệt buồn bã, Quả Quả vội động viên hắn:

"Không sao. Lần đầu đương nhiên là làm không được tốt rồi. Lần sau sẽ khác."

"Ừa, làm lại lần nữa." Lôi Vô Kiệt lấy lại tinh thần, búng lại lần nữa. Kết quả lại là một mảnh lặng im đến muối mặt.

Lôi Vô Kiệt một giọng não nuột, bi ai ngước nhìn Quả Quả, hỏi: "Có phải đệ ngốc lắm không?"

Quả Quả cười hiền hòa xoa đầu tiểu đệ đáng thương này, nhẹ nhàng an ủi hắn. "Không có đâu, trước đây ta cũng tập búng đến "ba ngày ba đêm" mới lên tiếng đó, đệ chỉ mới học thôi mà. Tiếp tục kiên trì luyện tập, ta đảm bảo lát nữa đệ sẽ búng được. Đệ có tin ta không?"

"Đệ tin tỷ." Lôi Vô Kiệt lập tức trả lời dứt khoát.

"Vậy đệ có tin vào chính mình không?" Quả Quả nhìn thẳng vào mắt Lôi Vô Kiệt, hỏi. Nàng chính là muốn khơi dậy lòng tin trong hắn.

"Tỷ nói đúng lắm. Đệ nhất định sẽ làm được. Không lẽ chỉ có cái búng tay đã làm khó được Lôi Vô Kiệt này chứ." Lôi Vô Kiệt được Quả Quả cổ động liền phất lên tin thần hăng hái, thắp lại hi vọng, niềm tin từ lúc nào đã được xây lên đầy vững chắc.

Lôi Vô Kiệt quyết tâm thua keo này ta bày keo khác, hắn búng lại lần nữa.

"Lại lần nữa."

"Lại lần nữa."

"..."

Cứ mỗi lần phát lên câu "Lại lần nữa" thì không cần nói cũng biết kết quả thế nào.

"Tiểu Kiệt hay là ta dạy đệ cái này nữa nhé." Quả Quả nhìn thấy Lôi Vô Kiệt như vậy, nàng liền giải vây cho đầu hai ngón tay hắn một chút.

"Nhìn đây. Nếu đệ muốn đồng ý với ai một việc gì đó thì giơ tay lên như thế này và nói "Okay"." Quả Quả đứng lên vừa nói vừa giơ ra biểu tượng OK.

Lôi Vô Kiệt thấy cái mới liền vui vẻ lên, hắn nhìn và học theo, giơ lên OK, miệng lẩm bẩm: "Okay" Rồi quay sang Quả Quả hỏi: "Okay là gì vậy Quả Quả tỷ?"

"Okay là tiếng nước ngoài, dịch ra thì có nghĩa là đồng ý." Quả Quả giảng giải.

"Cô biết cả tiếng nước ngoài sao?" Tiêu Sắt hiếu kỳ bước tới gần.

"Có gì không được sao?" Quả Quả kênh kiệu.

"Không thèm nói với cô." Tiêu Sắt quay người bỏ đi.

"Ta cũng không thèm nói chuyện với ngươi." Quả Quả ngoảnh mặt đi.

Lôi Vô Kiệt lại tiếp tục luyện tập búng tay thần thánh. Quả Quả nhìn hắn đến phát chán, liền đưa mắt nhìn xung quanh. Nàng không thấy Vô Tâm ở đâu cả. Liền vừa đi tìm hắn vừa gọi nhỏ tên hắn.

"Vô Tâm... Vô Tâm...""Ta ở đây." Vô Tâm lên tiếng. Hắn đang ngồi tựa lưng vào gốc cây lớn, khuất tầm nhìn nên Quả Quả không nhìn thấy hắn.

"Tìm ta có việc gì sao?" Vô Tâm nhắm chặt mắt hỏi.

"Chỉ tại không nhìn thấy ngươi." Quả Quả liền ngồi xuống đối diện hắn.

"Vậy nếu không thấy Tiêu Sắt cô cũng đi tìm?" Vô Tâm vẫn không mở mắt chỉ mở miệng hỏi tiếp.

"Đương nhiên, lỡ hắn bị cọp ăn mất thì sao?" Quả Quả tự nhiên đáp.

"Cô quan tâm hắn?" Vô Tâm gương mặt không biểu tình, lại hỏi.

"Đương nhiên. Yên tâm. Ta cũng quan tâm ngươi." Quả Quả liền ghé sát mặt nàng vào mặt hắn nửa thật nửa đùa.

"Ngươi ghen rồi?" Quả Quả tâm ý hoan hỉ, đoán mò tâm tư hắn.

"Sắc tức thị không, không tức thị sắc." Vô Tâm mở mắt lên, né tránh đi gương mặt nàng, vô cảm đọc.

"Không phải nói tới nói lui vẫn là sắc sao?" Quả Quả không hiểu sao lại bực tức như vậy, nàng kích động phát ngôn.

"Phật đà ảo diệu, cô làm sao hiểu được." Vô Tâm đứng lên, bỏ đi. Hắn biết Quả Quả ở phía sau sẽ không chịu thua hắn, nàng định mở lời, hắn liền lớn tiếng bảo hai tên bên kia nhằm ngăn lại lời nàng sắp nói: "Lên đường thôi."

Họ đi qua con suối, tiến về phía trước, không gian im ắng hẳn đi, chỉ có tiếng gió thổi lá rung xào xạc. Quả Quả lần này không còn đi bên cạnh Vô Tâm, nàng cảm thấy ban nãy là nàng không đúng. Vô Tâm hắn là kẻ xuất gia. Nàng mong gì ở hắn cơ chứ? Có mong cũng chẳng được gì. Nàng làm sao vậy chứ? Chắc não nàng bốc hơi thật rồi. Chuyện hắn là hòa thượng rõ như ban ngày vậy mà nàng cũng quên bén đi được. Đúng là hết thuốc chữa. Mỹ nam yêu nghiệt như thế lại hòa thượng, lão thiên, ông thật nhẫn tâm. Nếu hắn không phải hòa thượng thì tốt rồi. Khoan đã, nàng làm sao nữa? Hắn không là hòa thượng thì có liên quan gì đến nàng? Nàng bị làm sao đây, toàn nghĩ đến hắn. Nàng thích hắn sao? Không có. Chắc chắn không có, hắn chỉ là nhân vật hoạt hình thôi. Mỹ nam không phải chỉ để ngắm cho vui sao?

"Quả Quả à, bình tĩnh lại. Đừng nghĩ về hắn nữa. Đúng vậy bình tĩnh lại ah." Quả Quả thôi không nhìn theo bóng lưng Vô Tâm mà nghĩ ngợi lung tung nữa. Nàng đã đi quá giới hạn rồi, nên quay về là nàng của trước đây thì hơn.

Còn về Lôi Vô Kiệt, hắn không ngừng búng tay trên suốt đường đi. Hắn thật sự rất cố gắng.

Một âm thanh vang lên, xé tan sự im lặng đáng sợ.

"Quả Quả tỷ, đệ làm được rồi. Tỷ xem." Lôi Vô Kiệt búng tay một cái nữa, cuối cùng cũng phát ra tiếng rõ to.

"Đệ hảo lợi hại." Quả Quả bật ngón cái ca ngợi hắn.

Hắn vui mừng tột độ liền ôm ngang eo nhỏ, nhấc Quả Quả lên xoay vòng vòng. Quả Quả lúc đầu có chút bất ngờ, nhưng sau đó nàng cùng hắn chia sẻ niềm vui bằng cách ôm cổ hắn cười ha hả. Một người đi trước, một kẻ đi sau hai người này, cứ như vừa được rắc cẩu lương.

Mặt trời đã ngã về tây, ánh sáng càng lúc càng yếu dần. Thấy vậy Quả Quả liền quay người lại phía sau, chân vẫn bước lùi về phía trước, gọi Tiêu Sắt:

"Trời sụp tối rồi, Tiêu Sắt ngươi đi nhanh lên không cần giữ 1 trượng nữa, ta sẽ không nói ngươi đoạn tụ đâu. Nhưng hai người tốt nhất không được đứng gần nhau." Tiêu Sắt không nhịn được nữa, hắn đứng lại, nhắm mắt thở ra, nghiêm túc nói. "Đoạn tụ hay không, không phải cô nói là được."

"Đúng vậy, đúng vậy, Tiêu mỹ nhân." Quả Quả không bước lùi nữa, liền chạy đến chỗ Tiêu Sắt, châm chọc hắn một tí.

"Cấm cô không được gọi ta như vậy." Tiêu Sắt bức bối, trừng nàng một cái, ra lệnh.

"Tiêu mỹ nam, đừng tức giận ah." Quả Quả thừa cơ Tiêu Sắt tức giận liền sà vào vuốt vuốt ngực hắn.

"Tránh ra." Tiêu Sắt vội hất tay nàng ra, bước nhanh lên phía trước.

"Đúng là keo kiệt mà." Quả Quả dùng dằng lầm bầm một tí, đuổi theo sau.

"Trời tối luôn rồi, sao không thấy được chỗ nào có thể trú tạm hết vậy, tối nay chắc ngủ ngoài đường rồi. Dễ bị trúng gió lắm đó." Quả Quả nhìn tới nhìn lui chung quanh, nhưng đáp lại nàng chỉ là một khoảng không trống vắng.

"Hình như phía trước có một căn nhà trúc kìa." Lôi Vô Kiệt phóng tầm mắt đi khắp nơi, cuối cùng cũng tìm được một tiêu điểm.

"Đâu đâu?" Quả Quả nghe vậy, liền theo phản ứng, mừng rỡ lên tiếng hỏi lại.

"Ở bên kia." Lôi Vô Kiệt chỉ tay về hướng đó.

"Tốt quá rồi." Quả Quả hoan hỉ kéo ống tay áo Tiêu Sắt lôi chạy đến nhà trúc phía trước.

Tiêu Sắt bước qua cửa nhà. Quả Quả cũng bước theo sau vào. Tiêu Sắt quay lại, đóng và khóa chặt cửa lại.

Nghe tiếng cửa đóng, thấy lạ, Quả Quả quay lại, đi đến cạnh Tiêu Sắt, hỏi: "Ngươi đang làm gì vậy? Ngươi đóng cửa lại, làm sao Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt vào được?"

"Không vào được càng tốt." Tiêu Sắt trong ánh mắt thoát ra một luồng tà ý, khóe môi nhếch lên.

"Được cái đẹp mà bị điên." Quả Quả lầm bầm, định mở cửa cho Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt vào, thì bất ngờ bị Tiêu Sắt nhấc bổng, đem nàng vác lên vai. Quả Quả bị hắn làm cho bất ngờ, vừa tức giận vừa sợ hãi lại vừa khó hiểu, vùng vẫy trên lưng hắn: "Tiêu Sắt, ngươi định làm gì? Mau bỏ ta xuống, cái tên điên này!"

Tiêu Sắt đi đến giường, đặt nàng xuống. Hắn liền hai tay giữ chặt hai cổ tay nàng. Mặt đối mặt, cách nhau trong gang tấc. Phúc lợi kiểu này Quả Quả thật không dám nhận bừa: "Tiêu Sắt não ngươi bị bốc hơi à? Đang giở trò gì vậy? Ta không thích đùa kiểu này đâu. Mau thả ta ra."

"Là thật hay đùa, thử rồi sẽ biết." Tiêu Sắt cười lạnh, dứt lời liền cưỡng hôn Quả Quả mãnh liệt. Hắn không ngừng cắn mút môi nàng. Quả Quả có ngủ mớ cũng không dám mơ đến có lúc bị Tiêu Sắt cưỡng hôn như thế này. Nàng trợn tròn đôi mắt không tin vào sự thật, nhưng cảm giác vị ngọt đôi môi hắn, cảm giác đau đau vì bị hắn cắn mút khiến nàng tin đây chính là sự thật.

Nàng không thể để hắn làm càng được. Nàng quyết liệt kháng cự lại hắn, Tiêu Sắt dù võ công bị phế, không còn nội lực nhưng dù sao hắn vẫn là thân nam nhi. Nếu so sức mạnh với hắn, Quả Quả sao có thể đấu lại Tiêu Sắt cơ chứ.

"Nụ hôn đầu của ta bị hắn cướp đi mất rồi."

Quả Quả lần này máu điên xông lên tận não, cố gắng vùng vẫy để thoát ra khỏi hắn nhưng mọi chuyện bất thành, tay hắn càng siết chặt hơn. Rõ ràng là Tiêu Sắt nhưng lại không phải hắn.

"Không tồi, rất mềm mại." Tiêu Sắt sau một hồi nhâm nhi đôi môi căng mọng liền rời khỏi. Hắn nhìn Quả Quả, vừa liếm quanh môi mình vừa nhếch môi cười đầy tà khí. Chỉ có thể dùng từ "yêu nghiệt phúc hắc" để miêu tả bộ dạng hắn lúc này.

Quả Quả căm phẫn nhìn hắn trừng trừng, tra hỏi. "Ngươi không phải Tiêu Sắt. Ngươi là ai?"

"Ta không phải là Tiêu Sắt trong lòng nàng sao?" Tiêu Sắt vẫn cười ma mị, trả lời.

Nghe câu trả lời của hắn, Quả Quả biết rõ hắn thật không phải Tiêu Sắt mà nàng quen. Nhưng rốt cuộc là mọi chuyện là thế nào? Hắn xài dịch dung thuật sao? Kẻ giả mạo này xuất hiện từ khi nào? Mục đích của hắn là gì? Nàng thật không hiểu nổi. Đầu óc nàng mù tịch hết cả lên.

Quả Quả quyết định hỏi cho rõ còn hơn cứ đoán già đoán non mà cuối cùng chẳng thu được chút thông tin gì. Nàng tức giận hỏi: "Ngươi muốn gì đây?"

"Nàng." Tiêu Sắt dịu dàng đáp lại một chữ duy nhất. Chữ này có thể hạ gục tất cả các cô nương khi họ được nghe chính miệng Tiêu Sắt nói ra. Quả Quả với bản tính háo sắc đương nhiên không thể thoát khỏi ma chưởng mê hoặc này, nàng nhận thấy lồng ngực đang nhảy múa, bất giác không biết nói gì tiếp theo. Chết tiệt hắn dùng gương mặt Tiêu Sắt để mê hoặc nàng sao?

Quả Quả cười khẩy, "Ngươi là muốn giết ta sao?"

Tiêu Sắt ánh mắt dao động một chút, "Nàng sao lại hỏi như vậy chứ?"

"Trò chơi kết thúc rồi." Quả Quả cười đắc ý, dùng hết sức nhân lúc hắn lơ là choàng dậy thoát khỏi hắn khiến hắn không kịp trở tay.

Vừa thoát nanh vuốt của Tiêu Sắt, Quả Quả liền chạy nhanh ra cửa, cắm đầu về phía trước chạy liền một mạch giữa đêm đen. Hoàn cảnh này của nàng có khác gì chị Dậu trong Tắt Đèn đâu chứ. Nàng hoảng sợ vừa chạy vừa ngoảnh lại phía sau xem thử Tiêu Sắt hắn có đuổi theo nàng không. Nàng thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hắn không phải Tiêu Sắt, vậy Tiêu Sắt thật ở đâu? Hắn không xảy ra chuyện gì chứ? Còn nữa Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt bọn họ ở đâu? Tại sao không ai xuất hiện? Nàng lạc mất họ từ khi nào? Chuyện này đúng là kỳ quái. Giờ nàng cũng không biết phải chạy đi đâu?

Đang miên man nghĩ ngợi, Quả Quả vấp phải rễ cây nhô lên khỏi mặt đất mà ngã xuống vực. Hôm nay không chỉ có Tiêu Sắt xúi quẩy mà Quả Quả dường như cũng đang bị hung thần đeo bám không buông. Cũng may nàng ăn ở có đức, trong lúc nguy nan, có thể nắm được một sợi dây leo, nàng bị treo lơ lửng giữa vực thẳm sâu hun hút. Nàng thở ra nhẹ nhỏm, dù sao cũng không phải rơi xuống tan xương nát thịt là tốt lắm rồi, đành bám chặt chờ đến trời sáng leo lên hay là có ai đó đến cứu cũng được. Nhưng không, ông trời muốn tuyệt đường nàng, sợi dây leo nàng bám vào hình như có chút không ổn, nó sắp và đã đứt luôn rồi. Nàng tiếp tục rơi xuống, với độ cao này mà rơi tự do, ai không sợ cơ chứ, nàng thét toáng lên rung động cả không gian.

Chương 12-1: Dẫn Tình Chú (1)

"Vô Tâm. Quả Quả tỷ. Tiêu Sắt. Mọi người đâu cả rồi?"

Lôi Vô Kiệt vừa đi vừa đưa tay lên miệng, gọi lớn với hi vọng một trong ba người họ có thể nghe thấy. Nhưng không có ai trả lời lại hắn. Hắn không biết tại sao lại lạc đến nơi đây. Rõ ràng hắn đã bước đến cửa căn nhà trúc. Chớp mắt một cái, mọi thứ đều biến đổi.

Trước mắt Lôi Vô Kiệt bây giờ là tiên cảnh chốn hồng trần. Non xanh nước biếc. Sương mù vây quanh khiến cho không gian trở nên mờ mờ ảo ảo. Gió nhè nhẹ cuốn theo những cánh đào phất phơi bay lượn, tỏa ra hương thơm khi thoang thoảng khi ngào ngạt làm say lòng người. Lôi Vô Kiệt bất giác đắm chìm trong mỹ cảnh, hắn khẽ nâng tay lên đỡ lấy những cánh hoa anh đào mỏng manh đang rơi xuống. Say sưa nhìn ngắm.

Chợt Lôi Vô Kiệt nghe được tiếng cười khúc khích từ đâu vọng đến. Tiếng cười ngọt ngào như rót mật vào tai. Lôi Vô Kiệt bị tiếng cười ấy mê hoặc, vô tri vô giác tìm đến nơi phát ra tiếng cười ấy.

Tiếng cười phát ra mỗi lúc một gần hơn. Lôi Vô Kiệt bước qua khỏi tản đá thì đến một bờ suối, đầy những cánh hoa đào đỏ thắm trên mặt nước. Hoa rơi hữu ý, nước chảy cũng chẳng vô tình. Dòng nước thật chậm rãi đi qua, như là thương hoa tiếc ngọc, không nỡ làm thương tổn đến những cánh hoa diễm lệ kia. Nên một thoáng lại bị lay động một chút. Phía xa xa là một ngọn núi bị chia đôi, cao lớn sừng sững không thấy được đỉnh vì đã bị mây mù ôm lấy. Tiếng cười lại phát ra từ phía sau khe hở ngọn núi, từ từ lớn dần.

Một chiếc xích đu cheo leo giữa không trung mang theo tiếng cười cùng nhân ảnh có chút quen thuộc dần dần đưa đến trước mắt Lôi Vô Kiệt. Hắn cố mở to mắt, nôn nóng để nhìn cho rõ nhân ảnh đó là ai. Xích đu đánh một vòng bán nguyệt thật lớn. Một mảnh lụa màu ngọc lam phất phơi theo gió. Hai tay nắm giữ dây xích đu, nàng ngồi ngã người về phía sau, tóc dài đen nhánh bay theo những cánh hoa đào. Nàng cười một cái đủ khiến thành quách nghiêng ngã. Có vẻ nàng rất thích thú với trò đánh đu mạo hiểm này.

Có thể nói Lôi Vô Kiệt thật may mắn khi lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh này, lại còn có thể bắt gặp được cảnh tiểu tiên tử đang vui vẻ chơi đùa. Hắn thật muốn biết nàng là ai? Và đây là đâu? Có phải... hắn... chết rồi không?

Cuối cùng cũng đến, xích đu đánh một lúc mỗi gần hơn đến chỗ bờ sông mà Lôi Vô Kiệt đang đứng. Vầng trán nhỏ nhắn còn vương vài sợi tóc mai, đôi mày cong cong thanh đậm rõ ràng, đuôi mắt thanh tú, hàng mi dày rũ xuống, ánh mắt long lanh đẹp tựa như cả bầu trời đêm, lấp lánh ánh sao.

Lôi Vô Kiệt ngẫn ngơ ngắm nhìn. Hắn cuối cùng cũng nhận ra tiểu tiên nữ đó là ai. Lôi Vô Kiệt mừng rỡ. Nữ nhân có thể làm hắn mừng đến như vậy khi gặp lại nàng thì chỉ có duy nhất một người.

Ở một cánh đồng cỏ xanh mướt lại điểm lên lấm tấm những nụ hoa dại đầy màu sắc, có một thiếu niên tuấn mỹ, tiêu sái lạ thường đến cả thân hồng nhan cũng phải ghen với sắc đẹp trời ban cho hắn. Hắn đang thư thả nằm trên đó. Hàng mi khép lại, bị những cơn gió tinh nghịch quấy phá mà khẽ lay động. Hắn có vẻ khá thích nơi êm ái này vừa êm lưng lại thêm gió mát quyện theo hương thơm hoa cỏ trong lành mang đến. Nếu có thể, hắn mong vĩnh viễn ở lại một nơi như thế này sống cả đời với người hắn yêu, cả hai cùng nhau xây lên một ngôi nhà nhỏ, phu thê tất bật sớm tối có nhau, trước sân là tiểu hài tử chơi đùa vui vẻ, đầy ấp tiếng cười hạnh phúc. Một cuộc sống đơn giản, không vướng bận sự đời... Dù đang say giấc, nhưng khóe môi bất giác cong lên một tí rồi lại hạ xuống như cũ. Trên nét mặt, hắn vẫn không thể giấu được niềm vui sướng trong lòng.

"Tiêu Sắt!"

Từ xa phóng vào tai hắn một tiếng sét, làm hắn tỉnh khỏi giấc mộng đẹp, vừa dụi dụi mắt, vừa choàng người dậy, hai tay chống xuống thảm cỏ kia làm điểm tựa. Thanh âm này, dùng mắc cá chân để nghĩ, hắn cũng có thể dễ dàng đoán ra được là ai đang đến. Nhưng hình như trong đó có tức khí không nhỏ. Là ai đã chọc giận nàng để nàng tìm hắn trút giận?

Quả Quả sợ hãi mắt nhắm mắt mở liếc xuống liền nhìn thấy loáng thoáng nơi nàng sắp đáp xuống chính là:

"Nước...??? Nước sao???? Ta không biết bơi.... Lão thiên ông đợi đó cho ta........AAAAA..AAAAA"

Quả Quả phẫn nộ một tay ôm chặt quả đấm, tay kia chỉ thiên, hàm răng nghiến chặt, mắng chửi không thương tiếc.

"Đúng rồi. Thu khí và giữ khí." Quả Quả sực nhớ đến kinh nghiệm sống còn, nàng há miệng thu vào một lượng lớn không khí, sau đó khóa miệng lại, nhắm mắt lại tùy thích rơi xuống nước theo kiểu dáng nào cũng được, miễn là không chết là ok rồi.

Đùng.

Quả Quả rơi tõm xuống nước. Nhờ có ngụm khí đó mà nàng may mắn thoát nạn. Vả lại nước cũng không sâu lắm vừa đủ nuốt chửng cơ thể nàng trong lòng nước nhưng không chạm đáy, lực đẩy Ác-si-met giúp nàng thuận lợi nổi lên giống như lần đầu nàng đến nơi đây, cũng là trường hợp tương tự như vậy.

"AAAAA....AAAA....AAA"

Quả Quả ngoi lên, hí mắt nhìn một chút tình hình hiện tại của mình. Nước chỉ cao hơn ngực nàng một chút. Nàng thở ra nhẹ nhõm.

"May mà không rơi chết. Xem như lão cũng còn chút rộng lượng. Không tính với lão."

"Lão?"

Một đạo âm thanh bất ngờ đưa đến. Làm Quả Quả giật mình. "Lão" là nàng đang nói đến lão thiên ah. Không lẽ lão thiên đang nói chuyện với nàng. Không đúng lắm. Hay là không chỉ có một mình nàng trên khúc sông này. Với lại, giọng nói này cực kỳ quen thuộc. "Vô Tâm."

"Vô Tâm." Tiếng gọi cất lên, khiến hắn mở ra đôi mắt phượng đỏ đầy mê hồn.

Những ánh nắng xuyên qua kẻ lá vàng ươm, dưới gốc cây đầy những chiếc lá vàng rơi rụng, có một thiếu niên một thân bạch y như tuyết, tướng mạo như họa, đường nét vô cùng hoàn mỹ đến nghẹt thở. Lại thêm mấy phần tà khí mê người thoát ra, sự yêu mị càng tăng vượt bậc với ấn ký chu sa trên trán. Nhưng có điều vị thiếu niên này tìm mãi trên đầu cũng không thấy một sợi tóc nào. Là một cái đầu trọc tiểu hòa thượng yêu nghiệt của Hàn Thủy tự. Hắn đang ngồi thiền định ở đấy rất lâu.

"Tại sao ta lại ở đây?"

Vô Tâm ngạc nhiên với cảnh tượng lạ lẫm trước mắt. Hắn vừa rồi chỉ mới đi vào trong nhà trúc ngồi xuống chợp mắt một tí. Mà tự bao giờ lại đến được nơi đây. Chẳng lẽ đang mơ sao?

Ánh nắng buồi chiều tà lại xuyên qua kẻ lá vàng, lay động xào xạc theo từng ngọn gió. Dưới gốc cây đầy những chiếc lá vàng rơi rụng khắp mặt đất, thỉnh thoảng lại bị gió cuốn tròn tạo thành cơn lốc nhỏ tinh nghịch đáng yêu. Vô Tâm ngơ ngác nhìn ngắm những chiếc lá nhỏ màu vàng bay lượn, hắn vô thức khẽ cười đầy ngọt ngào: "Là bạch quả sao?"

Xích đu đánh đủ vòng ngừng lại trước mắt Lôi Vô Kiệt một chút. Đưa Quả Quả đến rất gần trước mặt hắn.

"Là đệ." Quả Quả mặt cách mặt Lôi Vô Kiệt chỉ trong một thốn (1 thốn = 3,33 cm), nàng nhẹ cười một cái.

Xích đu liền kéo về, nàng từ từ rời xa hắn. "Tiểu Kiệt, mau đến đây chơi với ta. Vui lắm."Lôi Vô Kiệt bị nụ cười của nàng cướp mất thần trí, cả người nóng lên, gương mặt đỏ bừng, tâm can bạo động. Đây chính là những triệu chứng kinh điển của bệnh...

Tương tư.

Hắn thẫn thờ đứng yên bất động. Nhìn theo nàng cùng chiếc xích đu xa dần.

"Tiểu Kiệt, nhanh đến đây." Quả Quả tâm hoa nộ phóng vẫy tay gọi hắn.

Lôi Vô Kiệt chợt tỉnh người, hắn lại lộ ra bộ dáng ngốc nghếch, ngại ngần: "Đệ đến đây."

Lôi Vô Kiệt tung người bay theo Quả Quả. Nàng đưa tay cho hắn bắt lấy. Hắn nhanh tay nắm tay nàng, chân đặt trên xích đu, xoay người ngồi xuống kế bên Quả Quả. Lôi Vô Kiệt choàng tay ra phía sau, nắm giữ hai sợi dây thừng, cùng Quả Quả chơi đánh đu thật vui vẻ hết vòng này đến vòng khác, tiếng cười của họ vang vọng trong không gian tĩnh mịch chỉ có gió lay những cánh đào nhẹ nhàng rơi xuống.

"Tiêu Sắt."

Quả Quả lại kêu lên một tiếng. Nàng nhảy bổ lên người Tiêu Sắt, ngồi trên đùi hắn, hai tay túm lấy cổ áo hắn. Tiêu Sắt sửng sốt, đồng tử căng đầy hình ảnh của nàng. Hắn không hiểu Quả Quả hôm nay phát điên gì lại hành động như thế. Tiêu Sắt chưa kịp lên tiếng hỏi đã bị Quả Quả cướp lời.

"Hôm nay ta nhất định phải lột sạch y phục trên người ngươi. Ta thật muốn biết phía sau lớp y phục này là hình dáng gì?"

Tiêu Sắt cả kinh, trố mắt, hắn thật không thể tin nổi vào tai mình. Hắn biết rõ Quả Quả tuy có háo sắc một chút nhưng chỉ dừng lại ở mức nhìn ngắm, thỉnh thoảng nhịn không được một sờ một chút. Hắn có thể mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho nàng. Nhưng hôm nay nàng lại muốn lột sạch y phục của hắn, thật không giống với tác phong của nàng. Đã thế lại càng hung hãn lưu manh như vậy. Là nàng đang trêu chọc hắn? Là nàng đang say rượu? Không phải. Tất cả đều không phải.

Quả Quả ánh mắt kiên định, quyết tâm lột sạch Tiêu Sắt. Sau khi gửi cho Tiêu Sắt tối hậu thư đe dọa xong, dứt lời nàng liền hành động ngay làm cho Tiêu Sắt không kịp trở tay. Quả Quả ra sức kéo lệch Thiên Hồ Cừu của Tiêu Sắt xuống một bên bả vai.

"C..ô...c..ô... xằng bậy...Mau dừng lại..." Tiêu Sắt hốt hoảng, luống cuống một tay bắt lấy cổ tay Quả Quả giữ chặt lại, không cho nàng hành động phi lễ.

Quả Quả không có trả lời hắn cũng không có dừng lại mà càng dụng sức hơn. Quả Quả cùng Tiêu Sắt đôi co một chút sức lực. Quả Quả thân nữ nhi mà sao hôm nay lại có thể có một đạo lực lớn như vậy, Tiêu Sắt ngăn nàng, siết chặt tay hơn, rồi kéo tay nàng rời xa mấy lớp y phục của hắn. Nhưng không thể, Tiêu Sắt siết chặt bàn tay lại lại sợ làm nàng đau, song nếu không làm thế nàng chắc chắn sẽ không ngừng tay. Tiêu Sắt chỉ có thể ngăn được một tay của nàng, tay còn lại vẫn luôn chống đỡ dưới cỏ. Mặc cho tay kia của nàng tha hồ tác quai tác quái. Thiên Hồ Cừu rơi xuống, lục y bên trong cũng bị Quả Quả mạnh bạo kéo xoạc ra, để lộ một bên bả vai Tiêu Sắt trắng nõn như ngọc trai, cùng xương quai xanh đầy quyến rũ.

"C..ô...c..ô?#%$#"

Tiêu Sắt nhìn xuống thấy vai mình bị lộ ra ngoài, nhất thời kích động, đồng tử giao động dữ dội, hắn thất thần rồi lại cuống quýt nói không nên lời.

Lôi Vô Kiệt chơi vui một lát, liền nhớ đến chuyện chính, quay đầu sang bên cạnh hỏi: "Quả Quả tỷ, sao chỉ có chúng ta ở đây? Vô Tâm và Tiêu Sắt đâu?"

"Ta không biết ah." Quả Quả khẽ lắc lắc đầu.
"Hay là chúng ta đi tìm bọn họ đi." Lôi Vô Kiệt đề nghị.

"Không muốn đi ah. Ta còn muốn chơi thêm một tí. Tiểu Kiệt ở lại chơi với ta nha...nha..." Quả Quả nũng nịu, nhõng nhẻo với Lôi Vô Kiệt.

"Được rồi."Lôi Vô Kiệt nhìn thấy dáng vẻ ấy của nàng, không thể chống cự lại nàng, hắn không có suy nghĩ đã tức khắc đồng ý ngay với nàng. Có lẽ hắn cũng không nhớ nỗi hắn đã đề nghị với nàng chuyện gì trước đó.

"Tiểu Kiệt ngoan ah."

Quả Quả cười híp mắt. Cùng Lôi Vô Kiệt tiếp tục chơi đánh đu, chốc chốc lại đưa chân nghịch nước văng tung tóe, rồi thích chí cười lên khanh khách.

Quả Quả mê luyến nhìn ngắm bờ vai Tiêu Sắt trắng ngần, xương quai xanh ma mị, nàng tự khắc không thể kiềm chế được sự hiếu kỳ cùng dục vọng của bản thân. Tay nàng men theo lớp lục y bắt đầu kéo xuống tận thắt lưng, làm lộ hơn một nửa thân hình cường tráng, nóng bỏng của Tiêu Sắt.

Tiêu Sắt không biết là đang xấu hổ hay đang tức giận mà gương mặt đỏ lên như trái gấc chín. Hắn là lần đầu bị nữ nhân cường bạo lột mất y phục, lần đầu bị nữ nhân nhìn thấy thân thể. Đương nhiên vừa giận vừa xấu hổ rồi. Hắn bây giờ có muôn vạn câu muốn mắng chết nàng nhưng cũng vì có quá nhiều câu chửi nên hắn không biết phải chửi mắng nàng câu gì trước đây.

Quả Quả nhìn thấy thân thể quyến rũ kia, háo sắc lại tăng thêm một bậc. Nàng mặc cho mê mụi, dục vọng dẫn đường chỉ lối, liền trực tiếp đi theo không hề chối từ. Quả Quả mê đắm thân thể Tiêu Sắt, nàng chỉ nhìn thôi thật không thể thỏa mãn được. Nàng muốn sờ để cảm nhận một chút. Quả Quả nghĩ gì là làm nấy, nàng liền giang tay ra, đưa lên cổ Tiêu Sắt, nhẹ nhàng khẽ chạm từng đầu ngón tay lên cổ hắn, vuốt ve khắp nơi. Nàng cảm nhận được sự mịn màng trơn tru như da em bé, đã vậy lại còn vừa trắng nõn nà vừa vô cùng nhạy cảm. Tay nàng chạm nhẹ đến đâu đã đủ khiến nơi đó ửng hồng lên. Làm cho Quả Quả cực kỳ phấn khích.

Quả Quả sờ đến yết hầu kiêu ngạo kia rồi lại kéo xuống hõm cổ. Rồi tay nàng không yên phận liền sờ xuống ngực, xuống cơ bụng săn chắc của Tiêu Sắt. Tiêu Sắt nuốt khan từng ngụm. Hắn cảm thấy nơi nào Quả Quả chạm tới đều nóng rang như bị lửa đốt, tim hắn đập liên hồi như trống trận, hơi thở cũng trở nên gấp gáp, mặt đỏ bùng vì xấu hổ. Hắn chưa từng có những cảm giác kỳ lạ như vậy trước đây. Hay nói đúng hơn là chưa từng thân mật với bất kỳ ai trước đây.

"Cô...dừng tay..." Tiêu Sắt khổ sở kêu lên từng tiếng.

Ngược lại âm thanh như mời gọi người ta phạm tội, Quả Quả không thể kìm nén được dục vọng của bản thân, nàng không những không dừng tay, ngược lại càng mạnh tay hơn. Khi mà nàng bất ngờ đặt một hai ba... nụ hôn lên cổ Tiêu Sắt, miên man hôn xuống hõm cổ nhạy cảm, rồi lần mò qua đến xương quai xanh quyến rũ.

Tiêu Sắt bị Quả Quả hôn tập kích, tay chân hắn nhũn ra, không còn một chút sức lực để kháng cự. Hắn cảm giác như có một loại cảm xúc nào đó tận sâu dưới đáy linh hồn hắn đã bị nàng đánh thức. Và càng lúc càng dâng trào mạnh mẽ hơn đến nỗi hắn sắp không thể khống chế chính mình.

"Vô Tâm." Thanh âm ban nãy lại truyền đến lần nữa.

Lam y hớt hải chạy đến trước mặt Vô Tâm. Nàng dừng lại cách hắn một khoảng chỉ bằng một giang tay, nhìn hắn chăm chăm một chút. Nàng thu hết dũng khí, run run hỏi hắn.

"Vô Tâm, ngươi có thích ta không?"

Trong giọng nói có thể nghe rõ sự sợ sệt, lo lắng và cả sự bi ai khi biết chắc rằng sẽ không nhận được câu trả lời như ý. Ngược lại chính là nhận về sự đau thương, thống khổ. Nhưng nàng vẫn quyết định nói ra hết nỗi lòng để rồi sau này sẽ không phải hối hận khi chưa từng bày tỏ đã dễ dàng buông bỏ.

Vô Tâm đột nhiên bị hỏi một câu như thế, đáy mắt kích động, nhưng đã bị hắn giấu ánh mắt đó vào sâu thăm thẳm trong tim, không để nàng kịp thời phát giác. Hắn nhắm mắt điềm tĩnh lại, cố tỏ ra vô cảm, lãnh đạm và nghiêm nghị trên gương mặt, không trả lời, nhằm để nàng thấy khó mà lui.

Nàng thấy hắn như vậy, giọng rưng rưng, sụt sùi như sắp khóc, nhưng cố ngượng cười. "Ngươi không trả lời tức là tự nhận thích ta."

Vô Tâm nghe vậy, bực tức nha đầu ngu ngốc này. Tại sao lại thích rước đau khổ vào thân. Có thật nàng muốn phải tự lấy dao đâm vào tim mình mới cảm thấy đau không?

"Không có." Vô Tâm một giọng đinh ninh đáp trả nàng.

"Ngươi nói dối." Đau xé tâm can, nàng chỉ thẳng mặt Vô Tâm quát lên.

"Người xuất gia không thể phạm vọng ngữ. Những lời ta nói đều là sự thật." Vô Tâm lắc đầu, nhẫn tâm, kiên định nói tiếp. Hắn muốn nàng từ bỏ càng sớm càng tốt, nên không ngại làm nàng tổn thương thêm một lần. Cũng như tự mình làm đau mình để thức tỉnh chính mình. Nàng đau bao nhiêu, hắn cũng đau bấy nhiêu. Nhưng có lẽ như vậy sẽ tốt cho cả hai. Khi chưa lún quá sâu vẫn nên quay đầu lại thì hơn.

"Có phải ta nực cười lắm không? Ở hiện thực, mỹ nam nhiều như vậy. Xuyên qua đây, mỹ nam cũng không ít. Tại sao ta lại chỉ thích một mình tên hòa thượng ngươi?" Quả Quả đôi mắt thất thần, nàng cười chua xót, tự trách chính bản thân mình.

Vô Tâm vẫn nhắm mắt không lên tiếng. Hắn đang cố kiềm nén cảm xúc trong sâu thẳm trái tim mình. Hắn sợ rằng nếu mở mắt lên sẽ nhìn thấy nàng đau khổ, hắn không thể nhịn được mà ôm lấy nàng thật chặt. Không thể. Thật không thể như vậy.

"Hôm nay xem như ta đã hiểu rõ lòng ngươi. Từ nay về sau, ta sẽ không đến phiền ngươi nữa. Vô Tâm Đại sư." Quả Quả gắng ngượng không để một giọt nước mắt nào tràng khỏi bờ mi. Nàng siết chặt lam y trong lòng bàn tay, mạnh mẽ nói ra.

Bốn chữ "Vô Tâm Đại sư" cứ như nhác dao chí mạng đâm thẳng vào trái tim Vô Tâm. Hắn tuy gọi Vô Tâm nhưng thật ra lại không hề vô tâm, trái tim hắn vì nàng mà đập, vì nàng mà thổn thức, vì nàng mà vui vẻ, cũng vì nàng mà đau đớn biết bao.

"Trên thế gian còn nhiều mỹ nam như vậy, ta không tin cả đời này ta chỉ có thể thích mình ngươi. Ta đi đây. Tiêu Sắt còn đang đợi ta." Quả Quả tỏ ra bình thản, tự đắc chào một tiếng trước khi rời xa Vô Tâm mãi mãi.

Vô Tâm như chết cả linh hồn, chợt nghe nội tâm chấn động dữ dội, dường như cả thế giới bên trong hắn đang sụp đổ. Nàng háo sắc, hắn biết. Mỹ nam trên thế gian này nhiều vô số kể, hắn biết tổng. Nàng nói nàng cả đời không thể thích mình hắn. Đúng vậy, đời người mấy ai có thể yêu duy nhất một người. Hắn đã hiểu rõ như vậy, tại sao lại không thể ngăn nổi sự thống khổ trong lòng. Hắn biết rõ như vậy sao tim vẫn cứ đau như dao cắt. Tận cùng tâm can hắn không thể chấp nhận được chuyện nàng thích bất kỳ nam nhân nào ngoài hắn. Hắn muốn nàng cả đời chỉ thích mình hắn, nhớ đến mình hắn, quan tâm một mình hắn...

Chương 12-2: Dẫn Tình Chú (2)

"Vô Tâm. Là ngươi thật sao?" Quả Quả liền ngẩng đầu lên chợt bắt gặp Vô Tâm đang đứng bên cạnh nàng, nàng mừng rỡ, bước tới gần, hỏi.

Vô Tâm vội lùi lại. Lúc này nàng mới phát hiện Vô Tâm hắn đang ở dưới đây tắm. Không có y phục trên người. Nàng lúng túng một chút, rồi sực nhớ lại chuyện cũ.

"Cảnh tượng này vô cùng quen thuộc, rất giống với cảnh lần đầu tiên ta xuyên vào đây. Vô Tâm cũng đang tắm, Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt thì ngồi ở bên kia bờ sông. Chỉ có điều bây giờ họ không còn ngồi ở đó nữa... Đúng rồi Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt..."

Quả Quả không quên chính sự, nàng vừa tìm được Vô Tâm. Lần này nàng cùng hắn sẽ điều tra rõ ngọn ngành những việc kỳ quái này.

"Vô Tâm, đừng tắm nữa. Nhanh lên cùng ta đi tìm Tiêu Sắt. Tiêu Sắt hắn......" Quả Quả nhanh bước đến nắm tay Vô Tâm định kéo đi.

"Chuyện của hắn không liên quan gì đến ta." Vô Tâm hất tay Quả Quả ra, khước từ yêu cầu của nàng.

"Vô Tâm, ngươi và Tiêu Sắt vừa xảy ra chuyện gì sao? Hai người cãi nhau?" Quả Quả ngạc nhiên trước thái độ cùng giọng điệu của Vô Tâm lúc này.

"Không phải chuyện của cô." Vô Tâm cả giận nói.

"Vô Tâm ngươi làm sao?" Quả Quả lo lắng nhìn hắn thật kỹ.

"Ta vẫn rất tốt." Vô Tâm bình niên đến đáng ghét mà trả lời nàng.

"Được. Ngươi không sao, ta yên tâm rồi. Nếu ngươi không muốn đi. Vậy ta một mình đi tìm Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt." Quả Quả giọng nói có chút ảm đạm, vừa dứt câu liền xoay người rời đi.

Vô Tâm ngay tức khắc, bắt lấy cánh tay nàng, dùng lực kéo về phía hắn, không cho nàng rời khỏi hắn dù chỉ là nửa bước.

"Ta không cho cô đi tìm hắn." Một luồng nộ khí từ phía sau Quả Quả phát ra.

Quả Quả vừa bị lực kéo xoay người lại đã bị Vô Tâm tay còn lại nhanh chóng đỡ sau gáy, nâng gương mặt nàng lên, mạnh bạo cưỡng hôn nàng. Hắn điên cuồng cắn mút đôi môi mỏng mềm mại của nàng. Quả Quả bị Vô Tâm cưỡng hôn bất ngờ, nàng giật thót cả người, tim cứ như ngừng đập tại giây phút ấy, nàng nhất thời không chấp nhận được, hai mắt mở to không động đậy, nàng muốn xác nhận chuyện này có thể thật sự xảy ra sao? Vô Tâm hắn đang hôn nàng?

Vô Tâm sau một hồi nhấm nháp thỏa mãn nàng, hắn lại muốn nhiều hơn thế. Hắn khẽ nghiêng đầu hơn một tí, mở rộng miệng, bắt đầu đưa lưỡi vào, cậy mở răng nàng. Thời khắc này, Quả Quả biết chắc chắn rằng, Vô Tâm thật sự đang hôn nàng. Nàng choáng ván cả đầu, không thể suy nghĩ được gì nữa. Cứ mặc cho Vô Tâm dắt nàng vào trầm mê bất ngộ, loại mê luyến đầy ngọt ngào này, nàng thật không thể kháng cự được, đặc biệt là đối với hắn, lại càng không.

Nàng không có chống cự, cứ để hắn tự nhiên xâm nhập vào trong khoan miệng nàng. Vô Tâm sau khi phá được trường thành phòng ngự, liền tự do đưa lưỡi rong ruổi khắp bên trong miệng nàng, khám phá từng ngóc ngách bên trong, hắn dạo một vòng liền quay về tìm kiếm chiếc lưỡi nhỏ đinh hương của nàng, đùa giỡn một chút. Đầu lưỡi hắn ấn vào lưỡi nàng, rồi lại nhẹ nhàng rời đi như trêu chọc nàng. Sau đó hắn hung hãn quấn lấy lưỡi nàng không buông. Cảm nhận vị ngọt đầy mê hoặc, mãi không dứt ra được.

Quả Quả xoay người bỏ đi, Vô Tâm một khắc không thể ngăn nổi chân tâm, vô tri mở mắt vội nắm cổ tay nàng giữ lại. "Đừng đi."

Quả Quả siết chặt tay, nàng dứt khoát lên tiếng: "Buông tay. Vô Tâm đại sư. Chúng ta nam nữ thụ thụ bất thân. Huống hồ gì người lại là hòa thượng, càng không nên như vậy."

Vô Tâm nghe Quả Quả nói vậy, hắn bừng tỉnh. Là hắn một lúc mềm lòng, cảm xúc lấn áp lý trí. Nàng nói rất đúng. Hắn không nên như vậy. Nếu nàng đã quyết tâm buông bỏ, thì hắn cũng đừng khiến nàng nuôi hy vọng hảo huyền. Hắn không thể đáp lại cho nàng bất cứ chút ít xúc cảm nào. Hắn không thể. Nếu đã như vậy, hắn càng phải để nàng đi. Nàng xinh đẹp, đáng yêu, hoạt bát như vậy, đương nhiên sẽ có rất nhiều nam nhân yêu thích nàng. Nàng sẽ có một cuộc sống sung túc, hạnh phúc mà trong cuộc sống đó của nàng sẽ hoàn toàn không có sự tồn tại của hắn.

Vô Tâm bất lực từ từ buông tay nàng ra, tay hắn vô lực thu về. Miệng không thể nói nên lời từ biệt. Đầu gục xuống che đi nỗi đau đang quằn quại trên gương mặt tuấn mỹ ấy. Đôi chân tê dại vì đau khổ tột cùng, hắn đến cả việc xoay người rời đi cũng không thể làm được. Đành đứng đợi đến lúc nàng đã đi xa rồi, có lẽ tim hắn sẽ không còn đau thắt nữa, đến lúc đó hắn có thể tự ý cử động. Mọi chuyện có thể sẽ về lại như cũ. Có thật mọi chuyện sẽ về lại như cũ hay không? Hay hắn chỉ đang tự lừa dối chính bản thân mình.

"Vô Tâm tên trời đánh thánh đâm nhà người, ta nói buông tay ngươi liền ngoan ngoãn buông tay. Vậy sao ta nói ngươi ôm ta, ngươi lại không chịu ôm? Ngươi thật khiến ta tức chết. Đồ lang băm đáng ghét."

Quả Quả tức tối, bức bối lao đến ôm chặt lấy Vô Tâm, dúi đầu vào ngực hắn, nức nở khóc. Vô Tâm bị ôm bất ngờ, hắn trong lòng buồn vui lẫn lộn. Hóa ra nàng vô cùng thích hắn, hóa ra nàng chỉ nói những lời đó để khích tướng hắn... Nàng tại sao lại thích hắn nhiều đến vậy. Hắn không thể mang lại cho nàng một chút hi vọng nào. Hắn vừa muốn nàng đừng thích hắn nữa, nửa lại mong nàng cứ thích hắn như vậy. Hắn thật muốn phát điên vì nàng. Nàng luôn khiến hắn tâm hoảng ý loạn. Lúc nào cũng nghĩ tới nàng. Hắn muốn ôm chặt nàng, cho nàng khóc thỏa thích trong vòng tay hắn, nhưng lại chần chừ không quyết. Hắn không biết làm thế nào mới tốt cho nàng. Có lẽ cho nàng rời đi mới thật sự tốt?

Bất chợt Quả Quả ngửa mặt đẫm nước mắt lên nhìn hắn. Vô Tâm trong ánh mắt lúc này chỉ có hình ảnh của nàng, những giọt nước mắt ấy, khuôn mặt đau đớn kia có biết không, nó đã vô tình làm trái tim hắn vụn vỡ. Hắn vô thức đưa tay lau đi những giọt lệ nóng rát trên gương mặt bi thương kia. Mà gương mặt hắn cũng không sướng ít gì hơn nàng bao nhiêu, một nỗi buồn không thể nói nên lời. Nếu đây là mơ thì tốt biết mấy. Nàng sẽ không vì hắn mà khóc, sẽ không vì hắn mà đau lòng đến thế. Hắn thật sự mong đây chỉ là giấc mơ...

Quả Quả bỗng nhiên, nhón chân, đặt lên môi Vô Tâm một nụ hôn. Ban đầu nàng chỉ định là một nụ hôn từ biệt nhẹ nhàng. Vì nàng biết rằng nếu nói với hắn, hắn nhất định sẽ không đồng ý. Nhưng thật không ngờ, khi môi chạm môi, thì nàng một chút cũng không muốn rời khỏi. Nàng muốn nhiều hơn một chút, lại nhiều hơn chút nữa. Quả Quả tham lam nhẹ nhàng gặm nhấm đôi môi quyến rũ chết người của Vô Tâm. Đắm chìm trong mê luyến.

Nụ hôn triền miên kéo dài không dứt. Quả Quả bị Vô Tâm hôn đến nỗi sắp không thở được. Nhưng Vô Tâm hắn vẫn không có ý định thả nàng ra. Hắn là muốn hôn chết nàng sao? Nếu thật là vậy thì nàng có chết cũng không hối tiếc. Nụ hôn Tử thần này sẽ giết chết rất nhiều nữ nhân ah. Khoan đã, Quả Quả cuối cùng cũng tỉnh táo lại.

"Vô Tâm hắn sao có thể làm thế cơ chứ? Đến cả ôm ta hắn cũng không dám? Sao có thể mãnh liệt cưỡng hôn ta như thế... Không lẽ là cái tên chết bầm dùng dịch dung thuật giả làm Tiêu Sắt, bây giờ lại giả làm Vô Tâm, chỉ để cưỡng hôn ta thôi sao? Tên biến thái này muốn chết à???"

"Nhưng rõ ràng là Vô Tâm không thể sai được, một nốt ruồi ở vai trái và một nốt ruồi ở dưới ngực phải ta đã từng thấy qua, chắc chắn không sai được. Chuyện này làm sao kẻ giả mạo đó biết được? Đúng là biến thái quá đi à. Nếu thật là Vô Tâm thì tại sao hắn lại hành xử kỳ lạ như vậy???..........."

Quả Quả nghĩ ngợi, cuối cùng cũng tìm được câu trả lời cho bản thân."Ta nghĩ ra rồi. Như vậy có nghĩa đây là..... những chuyện này đều là ảo giác. Tất cả đều là không phải sự thật."

Nàng vội dùng sức đẩy hắn ra. Hắn dường như biết được nàng đã nghi ngờ hắn nên không dễ dàng để nàng thoát khỏi hắn. Hai người vừa hôn vừa dằng co với nhau. Nàng bên dưới dùng chân, giẫm mạnh xuống chân hắn, khiến hắn đau điếng mà thả nàng ra.

Vô Tâm thật không thể ngờ, Quả Quả lại cưỡng hôn hắn. Thật không giống với nàng thường ngày. Có lẽ nàng đã quá kích động rồi. Hắn muốn ngăn nàng lại. Nhưng có chút do dự. Có lẽ đây là nụ hôn duy nhất của hai người, hắn thật không muốn từ chối nàng. Hắn có thể hay không không cự tuyệt nàng. Hắn có thể hay không đứng yên một chút cho nàng hôn hắn.

Không thể. Những lúc thế này, hắn càng phải nên cứng rắn hơn mới phải. Hắn không thể để nàng nuôi hi vọng vô ích. Vô Tâm kiên quyết, hai tay nắm lấy vai nàng đẩy ra. Quả Quả biết chắc Vô Tâm sẽ không tiếp nhận nàng. Nàng biết hắn sẽ đẩy nàng ra. Người nàng thích không thích nàng. Người nàng thích cự tuyệt nụ hôn của nàng. Nàng chợt nghe đau đớn trong tim, lại dâng lên một nỗi nhục nhã. Giọt nước mắt với lẫn nhiều cảm xúc bi ai rơi xuống. Là nàng quá phận, là nàng không biết xấu hổ, thân nữ nhi lại đi cưỡng hôn nam nhân, mà hắn lại còn là hòa thượng.

"Ta biết rõ là ngươi giở trò." Quả Quả lùi ra xa, thẳng thừng lật tẩy hắn.

"Phát hiện ra rồi sao?" Vô Tâm nhếch môi. "Nhưng tiếc là ngươi sẽ không còn mạng để thoát khỏi đây."

"Sống hay chết là do ta quyết định. Không đến lượt ngươi can thiệp." Quả Quả hùng hổ nói ra.

"Câu này là ta nói phải." Vô Tâm lại cong lên nửa khóe môi.

Dứt lời, sát khí tỏa ra, hắn cùng một chưởng lao đến chỗ Quả Quả. Quả Quả hiên ngang không chút sợ hãi, nhìn hắn phóng tới. Trước sau gì cũng chết ở đây, nàng thà rằng tự mình kết liễu còn hơn là nhìn thấy cảnh cuối đời là chính Vô Tâm tự tay đánh chết nàng. Nàng liền nhắm mắt, trầm mình xuống nước trước khi chưởng pháp của Vô Tâm chạm đến nàng.

Nhưng lần này lại khác. Nàng cứ như rơi xuống đại dương mênh mông, rộng lớn. Không có bất cứ thứ gì có thể để nàng bám vào. Nàng từ từ chìm xuống. Ngụm hơi còn lại không nhiều. Nàng có thể không thể cầm cự được nữa. Nàng thật sự phải chết trong cái mộng cảnh quái quỷ này sao? Nàng thật không muốn. Nàng vừa mới xuyên qua đây, còn rất nhiều nơi nàng chưa đến thăm, thậm chí đến cả một bữa ăn đàng hoàng còn chưa được ăn, thì sao cam tâm chết lãng xẹt như vậy. Không biết Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt bọn họ đang ở đâu? Có gặp nguy hiểm như nàng hay không? Họ có kịp đến cứu nàng không??? Nếu họ cũng gặp nguy hiểm thì sao? Nàng phải tìm cách thoát khỏi đây.

Nàng cảm thấy khó thở, cực kỳ khó thở, cơ thể cứ thế bị làn nước nhấn chìm. Nàng vùng vẫy, cứ vùng vẫy để trồi lên, nhưng không thể. Nàng càng kích động lại càng dễ dàng bị ngạt nước và chìm xuống. Nhưng nàng nhất quyết không thể chết ở đây. Nàng vùng vẫy, tận hết sức lực mà vùng vẫy trong vô vọng... đột nhiên nàng cảm thấy có cái gì đó vỡ vụn và nàng rơi từ trên cao xuống...

"Thật không ngờ tiểu nha đầu này lại phá được chú thuật của ta..."

Một giọng nói đầy kinh ngạc pha chút tán dương, thì thầm ở đâu đó trong đêm tối. Hắc y nhân ẩn mình trong bóng tối đã lặng lẻ quan sát tường tận bốn người bọn họ từ lúc nhập mộng cảnh đến tận bây giờ. Hắc y này tại sao lại làm vậy? Mục đích là gì? Chỉ có trời mới biết.

"A...ya... Đít nở bông rồi...." Quả Quả té phịch mông xuống đất.

"Ta chưa bị ngạt chết sao??? Ta phước lớn mạng lớn.... Tốt lắm...haha..." Quả Quả vừa ngạc nhiên vừa mừng húm lên.

Thì ra nàng vẫn còn chưa vào được trong ngôi nhà trúc ban nãy. Tức là một chuyện không phải thật. Đúng như nàng nghĩ.

Nàng lườm cườm đứng lên. Vừa mới đứng dậy, Quả Quả kinh ngạc cảnh tượng trước mắt. "Hể???? Đây là cảnh tượng gì đây????"

Trước mắt nàng lúc này chính là Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt mắt nhắm nghiền, mỗi người đang ngồi trong một quả cầu trong suốt treo lơ lửng trong không trung. Nhìn họ như vậy thật giống với mấy báu vật được trưng bày trong lồng kính ở viện bảo tàng hay Hắc Thiên Động. Nhìn cũng giống mấy mỹ nam ngư bị bọt biển giam cầm đang trôi nổi khắp nơi trong lòng đại dương thăm thẳm. Quả Quả vươn tay lên sờ vào bề mặt khối cầu, cảm giác cứ như chạm một cái bong bóng nước, nhưng nó không hề mỏng manh dễ vỡ như những bong bóng nước bình thường. Ngược lại càng muốn dùng lực phá hủy nó thì từ bên trong nó cũng sinh ra một đạo lực tương tự, phản lại kẻ xâm phạm đó. Nàng vừa nãy chính là thoát khỏi quả bóng nước như thế này mà té xuống đau cả đít sao?

"Vô Tâm và Tiêu Sắt đều bị quả bóng nước này nhốt lại. Họ vẫn chưa thoát ra khỏi mấy cái bóng nước này, tức là họ vẫn còn kẹt lại trong mộng cảnh. Phải tìm cách giúp họ thoát thân mới được..."

Quả Quả rối rắm đi tới đi lui, cắn cắn môi dưới suy nghĩ đối sách giúp ba người bọn họ thoát khỏi mộng cảnh.
"Làm sao đây ta??? Làm sao??? Làm sao??? Càng ở lâu trong mộng cảnh họ sẽ càng nguy hiểm."

Quả Quả sốt ruột, vò đầu bức tóc, la làng la lửa, dùng dằng dũng dẳng. Một chút hình tượng cũng không để tâm.

"Để xem cô làm sao có thể cứu được bọn họ." Thanh âm ban nãy lại vang lên, lần này nghe rõ sự ngạo mạn thách thức của hắc y nhân kia.

"Đây rốt cuộc là cái quái gì chứ??? Bực mình hà...Trong mấy cuốn sách cổ quái ta đã từng đọc, chưa từng thấy qua loại này." Quả Quả bực tức.

Nàng nhắm mắt dùng hết sức lực thét lên chỉ là để cho khí tức thoát ra.

"TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG PHẢI THẬT."

"TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG PHẢI THẬT."

Nào ngờ tiếng hét của Quả Quả có thể truyền vào đến bên trong mộng cảnh. Làm cho Vô Tâm, Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt đều nghe thấy.

Bên trong mộng cảnh, cả ba Quả Quả nghe thấy âm thanh truyền đến, biết mình bị lộ liền trực tiếp trở mặt, thay đổi thái độ, lấy ra thanh đoản chùy từ phía sau lưng, vung lên nhằm vào tim Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt mà đâm xuống. Chỉ có Vô Tâm và Tiêu Sắt kịp thời phát hiện ác tâm của cô ta. Còn Lôi Vô Kiệt vô tư không hề phòng bị.

Bỗng nhiên ba cái bong bóng nước kia đông cứng lại như bị đóng băng, trong tiếng hét của Quả Quả đột nhiên sinh ra một luồng nội lực mạnh mẽ, làm nứt dần và nổ tung lớp băng đó.

"Sao có thể chứ..????..." Hắc y nhân, trợn tròn mắt, thật không thể tin nổi.

Quả Quả cũng thật không thể tin được vào mắt mình. Cảnh tượng này..... sao có thể chứ.... Nàng trong lúc bức bách liền ngộ ra chiêu thức Sư Tử Hống trong truyền thuyết sao?

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt thoát ra khỏi mộng cảnh và ngã từ trên cao xuống. Cả ba đau ê ẩm, vặn vẹo sống lưng, ôm mông đứng dậy. Bốn người vừa chạm đến ánh mắt nhau đã ngại ngùng, lúng túng quay đi không dám nhìn mặt nhau. Sau một hồi xấu hổ qua đi, Quả Quả giả vờ ngây thơ, vô tội hỏi để không khí trở lại như cũ.

"Sao hả? Ở trong mộng cảnh đã gặp phải chuyện gì, sao các người lại trở nên như vậy?"

"Quả Quả tỷ, đệ gặp tỷ ah." Lôi Vô Kiệt quay người lại, tiểu đệ ngốc này lại hồn nhiên như thường.

"Ban nãy ta không có gặp đệ mà?" Quả Quả ngạc nhiên trả lời.

"Tỷ không có gặp đệ? Vậy người lúc nãy là ai? Chuyện quái gì đây? Kỳ lạ...ah..." Lôi Vô Kiệt nghệch người ra, hắn có vắt hết óc suy nghĩ cũng không hiểu nỗi chuyện gì đang xảy ra.

"Chúng ta đã bị trúng chú thuật của Vu tộc. Lạc vào mộng cảnh của họ." Vô Tâm vẫn không có quay người lại, hắn chắp tay trước ngực, cố loại bỏ hết những chuyện trong mộng cảnh ra khỏi đầu hắn.

"Vu tộc????" Quả Quả hai mắt lặp lòe ánh sáng. "Là những người chuyên dùng Vu thuật."

"Đúng vậy." Vô Tâm lúc này mới xoay người lại, đối diện với nàng, hắn vẫn còn chút lúng túng ở đáy mắt.

"Ở Tây Vực này, nếu nhắc đến Vu thuật thì chỉ có thể là người của Cổ Hoạt Thành." Tiêu Sắt âm trầm, lãnh đạm như thường, nhưng gương mặt hình như vẫn còn đo đỏ chưa dứt. Gặp phải chuyện như hắn trong mộng cảnh, ai lại không xấu hổ cơ chứ?

"Cổ Hoạt Thành?" Quả Quả và Lôi Vô Kiệt đều lạ tai với cái tên này.

"Xưa nay Cổ Hoạt Thành luôn sống ẩn dật, không màng chuyện trên giang hồ. Hôm nay lại ra tay với chúng ta? Hòa thượng, ngươi thật có sức hút không nhỏ ah." Tiêu Sắt liếc mắt ủy mị đến Vô Tâm.

"Lại nhắm vào Vô Tâm sao? Đáng ghét." Quả Quả nghe có người vì Vô Tâm mà ra tay, thì có lẽ không phải chuyện tốt. Máu giận trong nàng lại tự động sôi lên.

"Mà chiêu thức ban nãy họ dùng là gì vậy?" Lôi Vô Kiệt thắc mắc, hắn muốn hiểu rõ một chút về loại chú thuật quái dị này.

"Dẫn Tình Chú." Vô Tâm và Tiêu Sắt đồng thanh nhắc đến chú thuật mà cả bốn người đều trúng phải.

"Dẫn Tình Chú???" Quả Quả và Lôi Vô Kiệt lại lạ lẫm với chiêu thức tà môn này.

Hắc Tử đồng bút

Chương 13-1: Hắc Y Nhân Lộ Diện (1)

"Dẫn Tình Chú???" Quả Quả và Lôi Vô Kiệt lại lạ lẫm với chiêu thức tà môn này.

"Dẫn Tình Chú chính là.... chính là..." Tiêu Sắt muốn giải thích cặn kẽ nhưng hắn nửa lại không muốn hai người họ biết rõ về chú thuật này, liền xoay người đi hướng khác không nói nữa.

"Chính là sao??? Thế nào???" Quả Quả rất hiếu kỳ, thấy Tiêu Sắt úp úp mở mở nàng nóng lòng muốn biết liền chạy đến, đối diện hắn mà truy hỏi. Nhưng hắn lãng tránh ánh mắt nàng.

"Vu thuật được chia làm hai loại." Ở bên kia, Vô Tâm từ tốn lên tiếng.

"Cái này ta biết. Là Bạch Vu Thuật và Hắc Vu Thuật. Hắc Vu thuật là một loại ám thuật nguy hiểm như thả cổ, hàng đầu, nguyền rủa, sát sinh, triệu hoán Tà linh... chuyên dùng để hại người." Quả Quả chạy lại gần Vô Tâm, nhanh nhảu cướp lời thoại của hắn.

"Vậy còn Bạch Vu Thuật?" Lôi Vô Kiệt nghiêng đầu hỏi.

"Bạch Vu thuật gồm các loại như vu y, cầu phúc, hàng ma, tiêu tai... Dùng để cứu giúp con người tránh được tai họa, bệnh tật. Nói chung là loại Vu thuật tốt." Tiêu Sắt ôm tay trước ngực, quay lại nhập cuộc thảo luận.

"Dẫn Tình Chú được xếp vào Hắc Vu Thuật. Là một loại chú thuật dựa vào tình cảm sâu kín của người bị hạ chú mà hình thành nên mộng cảnh. Trong mộng cảnh, người bị hạ chú sẽ gặp được người mà họ thầm thương trộm nhớ. Nếu không đủ tỉnh táo mà đắm chìm trong mộng cảnh họ sẽ bị chính người mình yêu thương nhất giết hại. Loại chú thuật này đúng là rất tàn độc." Vô Tâm chậm rãi giải thích.

"Nói như vậy là.... người mình gặp trong mộng cảnh chính là người mình thích???" Quả Quả mắt sáng lên như vừa được khai thông trí não.

"Sao có thể ah.... Ta thích cả Vô Tâm và Tiêu Sắt luôn à?... Cũng đúng, ta trước giờ luôn thích hai người họ mà. Nhưng giữa yêu và thích cách nhau một khoảng rất lớn ah." Quả Quả mi mắt cụp xuống, nghĩ ngợi rồi tự dối lòng.

Nàng ngước mắt lên nhìn thấy Tiêu Sắt có chút bất bình thường khi Vô Tâm giải thích rõ ràng hết thảy chú thuật này, nàng liền muốn trêu chọc hắn một tí.

"Tiêu Sắt. Ngươi đã gặp ai thế? Có phải là ta không?" Quả Quả chắp tay sau lưng, ghé đầu sang trêu Tiêu Sắt.

"Rất tiếc không phải cô." Tiêu Sắt tỏ ra phong thái như cũ, thản nhiên phủ nhận.

"Xí! Ta biết là ngươi sẽ không dám thừa nhận." Quả Quả nghênh mặt, chỉ chỉ tay vào ngực Tiêu Sắt.

"Đừng có tùy tiện chạm vào người ta." Tiêu Sắt ở khoảng cách gần với Quả Quả, hắn chợt nhớ đến những chuyện trong mộng cảnh, mặt đỏ hết cả lên, xoay người giấu mặt về phía sau.

Vô Tâm bên kia nhìn đi xa xăm, không thể tìm thấy biểu tình nào trên gương mặt yêu mị. Có lẽ hắn mong nàng đừng để tâm đến hắn. Nếu bị nàng tra hỏi, hắn cũng không thể thành thật trả lời nàng. Nàng không nên hỏi hắn thì hơn.

"Người mà đệ thích là tỷ sao?" Lôi Vô Kiệt một mực im lặng, cuối cùng cũng chịu lên tiếng, ánh mắt trong veo nhìn về Quả Quả.

Quả Quả liền nghiêm túc trở lại, nhẹ nhàng bước tới bên cạnh đặt tay lên vai Lôi Vô Kiệt vỗ vỗ, "Ta cũng thích đệ ah. Nhưng mà đệ cần phải phân biệt rõ giữa yêu và thích là hai chuyện khác nhau."

"Vậy sao???" Lôi Vô Kiệt có chút khó hiểu khẽ nghiêng đầu.

"Đúng vậy. Ta thích đệ, thích Tiêu Sắt, Vô Tâm, nên ta mới nói chuyện, làm bằng hữu, quan tâm lo lắng cho các người. Còn nếu ta không thích các người thì có nhìn ta cũng không muốn ah." Quả Quả thản nhiên nói.

"Ồh" Lôi Vô Kiệt hiểu ra.

"Miệng lưỡi trơn tru gớm." Hắc y nhân ở nơi nào đó trong bóng tối không nhịn được mà cảm thán.

"Sao còn chưa lộ diện nhỉ?" Quả Quả buông tay xuống, nhìn đông nhìn tây, nghi vấn.

"Quả Quả tỷ, tỷ nói ai cơ?" Lôi Vô Kiệt ngạc nhiên hỏi.

"Ta đang nói mấy bọn người của Cổ Hoạt Thành kia, sau khi hạ chú thất bại, không lẽ họ dễ dàng buông tha chúng ta?" Quả Quả thanh âm hơi to tiếng một chút, như là để những kẻ mai phục kia nghe thấy.

"Ta cũng là đang chờ họ ah." Vô Tâm khẽ cong môi cười một cái.
"Vô Tâm của Hàn Thủy tự, vinh hạnh được diện kiến chư vị cao nhân của Cổ Hoạt Thành." Vô Tâm bước lên phía trước, chắp tay trước mũi, lớn tiếng chào hỏi.

Hai hắc y nhân liền xuất hiện trước mắt họ.

"Cổ chủ muốn mời Vô Tâm hòa thượng của Hàn Thủy Tự đến Cổ Hoạt Thành làm khách, không biết hòa thượng ngươi có nguyện ý đi cùng chúng ta?" Hắc y nhân bên phải kiêu ngạo lên tiếng.

"Thật ngại quá, Vô Tâm trên người còn đang có việc hệ trọng chưa hoàn thành, không thể ung dung làm khách ở Cổ Hoạt Thành. Vô Tâm cảm phiền hai vị nhắn lại với Cổ chủ, khi nào có dịp, Vô Tâm sẽ đến làm khách lâu dài ở Cổ Hoạt Thành." Vô Tâm vẫn chắp tay cười cười.

"Cổ chủ không thể chờ lâu...." Hắc y nhân bên trái sốt ruột nói nửa lời đã bị hắc y nhân bên phải cắt ngang.

"Bọn ta thân mang sứ mệnh được giao phó, nếu hôm nay không thể đưa hòa thượng ngươi về thì khó lòng ăn nói với Cổ chủ. Thất lễ rồi."

Dứt lời, trong tay cả hai hắc y nhân kia liền hiện ra bùa chú, lao đến chỗ Vô Tâm. Lôi Vô Kiệt thích thú với mấy chiêu thức Vu thuật cổ quái liền cùng Vô Tâm nghênh chiến. Mỗi người tiếp một người. Trận chiến ác liệt giữa võ công và Vu thuật diễn ra vừa kịch liệt vừa mãn nhãn trước mắt Tiêu Sắt và Quả Quả.

"Tiêu Sắt, ngươi nói xem Vô Tâm và Tiểu Kiệt có thể đánh thắng họ không?" Quả Quả thăm dò một chút nhận định của Tiêu Sắt về trận chiến này.

"Có thể. Nhưng Vu thuật thiên biến vạn hóa, chỉ cần họ sơ sảy một li liền không còn mạng đi tiếp." Tiêu Sắt mắt chăm chú quan sát, hơi nghiêng mặt về phía Quả Quả trả lời nàng.

"Ta tin họ sẽ không xảy ra chuyện gì đâu. Bởi vì ta đã coi đến tập 20 rồi ah. Mọi người vẫn bình an vô sự..." Quả Quả ánh mắt tin tưởng trăm phần nhìn về phía Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt đang chiến đấu khốc liệt, tay lại đặt lên vai Tiêu Sắt dựa dẫm.

Tiêu Sắt chỉ lo chăm chú quan sát trận chiến kia, mà mặc cho Quả Quả thao thao bất tuyệt, muốn làm gì thì làm.

Cao hứng một hồi, Quả Quả chợt ngờ ngợi ra một chuyện hết sức quan trọng, sắc mặt nàng trầm xuống thấy rõ. "Mà khoan đã, ta nhớ trong Thiếu Niên Ca Hành không hề có sự xuất hiện của Bách Cơ hay Cổ Hoạt Thành. Nói như vậy là ta xuyên đến đây mạch truyện đã thay đổi. Số mệnh của mỗi nhân vật cũng sẽ thay đổi theo. Mọi chuyện đều có thể xảy ra theo chiều hướng khác nhau. Nguy rồi... Không phải vậy chứ. Vô Tâm, Tiểu Kiệt hai người phải thật cẩn thận ah."

Quả Quả chau mày, không biết từ khi nào đã thôi không dựa dẫm vào Tiêu Sắt mà đứng cách hắn một khoảng không xa không gần. Có lẽ vì lo lắng cho Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt chăng?

Quả Quả chú tâm vào Vô Tâm bên kia đang ra quyền chống lại những bùa chú đầy sắc màu đang tới, nếu chẳng may trúng phải bùa chú này sẽ ra nhỉ? Không phải là tan xương nát thịt, hay ngũ mã phanh thây chứ? Không không không. Chắc không tàn nhẫn như vậy đâu. Chợt phía đối diện, Lôi Vô Kiệt bị trúng chưởng, theo lực chưởng lao người về phía Quả Quả. Dù hắn cố ngăn đạo lực kia lại nhưng hắn vẫn không ngừng lao nhanh vào Quả Quả ở đối diện. Tiêu Sắt và Quả Quả phát hiện Lôi Vô Kiệt đang đến, cả ba kinh người trố mắt, chưa kịp phản ứng thì Lôi Vô Kiệt đã đụng phải nàng. Vừa lao vào Quả Quả cũng là lúc Lôi Vô Kiệt ngăn được đạo lực kia ngừng lại. Nhưng cái tư thế của hắn và Quả Quả lúc này chẳng khác gì nam nữ vô tình hôn phải nhau, hai mắt trợn tròn bất động.

Quả Quả nổi giận, đẩy Lôi Vô Kiệt ra xa, lấy xuống bàn tay chắn trước miệng, mắng nhiếc hắn. "Tiểu Kiệt, đệ muốn chết à?"
"Quả Quả tỷ, đệ không phải cố ý đâu. Là hắn ah... Đệ xin lỗi." Lôi Vô Kiệt sợ hãi, bối rối, vội vàng giải thích, lại chỉ tay về hắc y nhân đằng xa không hề xuất thủ.

"Cũng may là ta kịp thời che miệng nếu không thì đệ sẽ chết trong tay ta." Quả Quả tức giận đùng đùng.

"Đệ... đệ... đánh hắn... trút giận cho tỷ." Lôi Vô Kiệt ánh mắt tội lỗi, lấp bấp từng tiếng, liền trút hết mọi tội lỗi lên đầu hắc y nhân. Lôi Vô Kiệt cả người chân khí tản ra, lao vào tiếp tục dùng Vô Phương Quyền và Hỏa Chước Thuật đánh hắn.

"Không được, bên đây không an toàn. Ta đổi bên." Quả Quả nhăn mặt, liền đổi sang phía bên kia Tiêu Sắt.

Tiêu Sắt nhìn theo dáng vẻ của nàng, thật không thể nhịn nổi mà che miệng cười trộm một cái. Là ai lúc say quyết liệt đuổi theo đòi hôn Lôi Vô Kiệt đến chết không từ. Lúc tỉnh thì lại như chính nhân quân tử, không muốn đục nước béo cò. Sự tương phản này đúng là làm người ta cười vỡ bụng.

Đứng ở nơi đất lành chưa được bao lâu, Vô Tâm một chút sơ suất xém chút nữa đã dính phải bùa chú của hắc y nhân, song hắn ta nhanh chóng đánh tan bùa chúa đi chừa cho Vô Tâm một con đường sống nhưng đường chết hắn vẫn muốn Vô Tâm phải vào, hắn nhân lúc Vô Tâm xoay người né tránh liền chưởng một cái. Tuy hắc y nhân không dùng lực gây tổn thương phủ tạng mà hắn chỉ muốn cho Vô Tâm nhận một chưởng xem như một bài học cho sự mất tập trung khi chiến đấu với kẻ địch.

Tình hình của Vô Tâm cũng không khác với Lôi Vô Kiệt lúc nãy là mấy. Vô Tâm vô lực ngăn cản lực chưởng, cứ lao nhanh về phía sau, đã thế lại còn đối diện với Quả Quả, lần này xem như có kịch hay để xem rồi. Vô Tâm lao vun vút tới, hắn có chút thống khổ không biết phải làm thế nào, Quả Quả ngược lại cười thầm trong bụng, nàng sẽ hoàn toàn không phòng bị, cứ thuận theo tự nhiên mà vô tình chạm phải môi Vô Tâm. Là hắn lao đến chỗ nàng, không phải là nàng cưỡng ép hắn? Phật tổ có trách tội thì hãy trách lão thiên đi, vì đang chính là sự an bài của lão thiên ah.

Nhưng!

Đời thật không như mơ.

Lão thiên cho nàng hi vọng, rồi lại nhẫn tâm cướp đi ngay tức khắc. Vào đúng thời khắc quan trọng, một cánh tay giang ra, nắm lấy cánh tay Quả Quả, kéo nàng rời khỏi quỹ đạo mà Vô Tâm sắp chạm đến nàng. Hai tay ôm gọn Quả Quả vào lòng.

Vô Tâm lao về phía sau khi không có vật cản. Hắn cuối cùng cũng dừng lại được. Vô Tâm quay lại, lao người về chiến trận, vừa đến chỗ Tiêu Sắt liền nghiêng đầu nhìn họ, cười lên một cái, "Lần này thật sự phải cảm tạ ngươi rồi." Vô Tâm phóng nhanh đi khỏi, nhưng trong đáy mắt lại tìm thấy một chút nuối tiếc.

"Tiêu Sắt ngươi thừa cơ ôm ta!" Quả Quả bị ôm chặt trong ngực Tiêu Sắt, hụt mất cơ hội "vô tình được hôn Vô Tâm" mà ông trời đã sắp đặt sẵn cho nàng. Cơm đã dâng tới miệng, liền bị người khác đập đổ, thử hỏi ai lại không tức giận ah?

"Là cô háo sắc định thừa nước đục thả câu thì có." Tiêu Sắt âm trầm nói ra ý định xấu xa của Quả Quả. Một giây trước, hắn lỡ khen nàng cái gì chính nhân quân tử, đúng là dở hơi. Nàng không phải cực kỳ háo sắc sao? Hắn sao lại quên mất điều quan trọng này. Nhưng phản ứng của nàng với Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt khác nhau một trời một vực. Không lẽ nàng thật sự thích tên hòa thượng đó. Vậy còn hắn? Trong lòng nàng hắn là gì? Chỉ đơn giản là bằng hữu hay là chỉ trêu đùa cho vui?

"Ngươi ngậm máu phun người. Thả ta ra. Mau." Quả Quả giận dỗi, lớn tiếng mắng.

Tiêu Sắt cũng có chút tức giận, hai tay mở rộng, nhìn nàng tự động rời đi. Quả Quả mặt khổ, rời khỏi Tiêu Sắt vẫn muốn đứng tại phía sau Vô Tâm. Nên nàng lại bước qua bên đó, Quả Quả vừa rời khỏi Tiêu Sắt chỉ là chưa kịp xoay người để nhìn rõ cục diện trước mắt, thì từ đằng xa phía sau nàng xuất hiện thêm một hắc y nhân lao đến, nắm lấy cổ tay nàng kéo nàng lên khỏi mặt đất.

Quả Quả bất ngờ bị lôi đi, nàng liền thất thanh kêu lên một tiếng "Tiêu Sắt" như cầu cứu hắn. Tiêu Sắt ngay tức khắc hoảng hốt phát hiện điều đáng ngờ từ trong giọng Quả Quả, hắn vội xoay người định nắm lại bàn tay nàng đang giơ ra chờ hắn. Nhưng tốc độ của hắn đã chậm hơn hắc y nhân kia một chút. Những đầu ngón tay Tiêu Sắt và Quả Quả chỉ vừa khẽ chạm nhau, Quả Quả đã bị hắc y nhân tóm gọn, hắn ôm lấy nàng phi một cái lên cao.

Bên dưới, từ lúc Quả Quả kêu tên Tiêu Sắt thì Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt đã không còn quan tâm đến cuộc chiến kia, họ quay đầu nhìn theo Quả Quả, dùng sức lao đến giành lại nàng, nhưng vẫn thua một nước. Hai hắc y nhân kia cũng không hề hiếu chiến, liền giậm chân một cái, đã lên đến phía sau lưng hắc y nhân đang nắm Quả Quả như yểm trợ cho hắn. Họ là cùng một bọn.

Hắc y nhân trên cao nhìn xuống, liền bắt gặp ba ánh mắt hình viên đạn vì Quả Quả mà phóng vào hắn. "Nữ nhân này thật sự rất quan trọng với bọn họ. Xem ra bắt cô ta làm con tin không phải là một ý kiến tồi." Hắn vẫn điềm nhiên lên tiếng.

"Tối nay Cổ chủ đặc biệt mời vị tiểu cô nương đến Cổ Hoạt Thành nghỉ ngơi sau nhiều ngày đi đường vất vả. Ngày mai, Vô Tâm ngươi có thể đến đón người."

"Quả Quả tỷ. Các người.... thả tỷ ấy ra mau......" Lôi Vô Kiệt nóng giận ra lệnh.

"Tiểu Kiệt đừng manh động. Yên tâm, họ không dám làm gì ta đâu." Quả Quả tuy bị bắt nhưng nàng không hề sợ hãi vẫn bình tĩnh lạ thường, ngược lại phong thái còn có chút kiêu ngạo, trấn an Lôi Vô Kiệt đang lo lắng sốt vó lên cho nàng.

Hắc y nhân liền mang nàng rời đi.

"Quả Quả tỷ...."

Lôi Vô Kiệt nhìn theo bóng nàng khuất dần trong màn đêm, không khỏi não nuột kêu lên một tiếng. Vô Tâm và Tiêu Sắt đôi mày co rút cực đại, nhìn theo.

Chương 13-2: Hắc Y Nhân Lộ Diện (2)

"Gan cô cũng to lắm. Đã bị chúng ta bắt làm con tin, một chút sợ hãi cũng không có, ngược lại còn hùng hồn như vậy." Hắc y nhân ngạc nhiên khi nghe Quả Quả nói ra lời vừa rồi. Hắn nhìn nàng cười khỉnh một cái.

"Ngươi vừa nãy không phải nói mời ta làm khách sao? Nhanh như vậy đã trở mặt." Quả Quả lẫm liệt nhìn thẳng vào mắt hắn đáp trả lại.

Lúc này nàng chợt phát hiện thì ra mắt hắn màu lam vô cùng thanh khiết, thật khiến người ta nguyện ý chết chìm trong ánh mắt đó. Quả Quả là kẻ lam khống chính hiệu, chỉ cần là màu lam nàng sẽ trực tiếp bị nó thu hút, huống hồ gì lại là một đôi mắt yêu kiều quyến rũ như thế. Nàng có một chút ngây ngốc, cho đến khi hắn nheo mắt lại như muốn nghe tiếp câu thứ hai của nàng thì Quả Quả mới thu lại tinh thần.

"Dù là con tin đi chăng nữa. Trước khi Vô Tâm chưa đến Cổ Hoạt Thành tất nhiên ta còn giá trị lợi dụng, các người sẽ đương nhiên không tổn hại đến ta. Ta cần gì phải sợ." Quả Quả thanh âm cao ngạo ngời ngợi.

"Cô chắc chắn Vô Tâm tên hòa thượng đó sẽ đến Cổ Hoạt Thành cứu cô sao?" Hắn y nhân cười hỏi.

"Tất nhiên ah. Còn phải hỏi? Vô Tâm hắn không phải loại vô tình vô nghĩa." Quả Quả tự đắc nói.

"Xem ra quan hệ của hai người thật không đơn giản." Hắc y nhân cảm thán.

"Chúng ta là sinh tử chi giao, cùng nhau vào sinh ra tử không ít lần ah." Quả Quả bình thản thở ra đều đều. Nàng có chút vui sướng trong lòng khi nhớ lại những lần cửu tử nhất sinh ấy.

"Có thật là sinh tử chi giao? Nhưng ta lại thấy có ý tứ khác ah." Hắc y nhân liếc nàng một cái rồi quay đi. Gợi lên sự tò mò trong lòng nàng.

"Ngươi như vậy là có ý gì? Ngươi chắc chắn nhìn thấy mộng cảnh của những người bị hạ Dẫn Tình Chú. Ngươi rốt cuộc đã nhìn thấy gì?" Quả Quả bị khơi gợi lên sự hiếu kỳ mà nàng thật sự rất muốn biết, liền chất vấn hắn.

"Ta thấy... đáp án cho khúc mắc trong lòng cô." Hắc y nhân cao ngạo đánh thêm một đòn, làm tăng sự hiếu kỳ của Quả Quả lên đến đỉnh điểm.

"Trong mộng cảnh của Vô Tâm, người hắn gặp là ai?" Quả Quả nóng vội tra hỏi.

"Ta sẽ không dễ dàng nói cho cô biết. Vậy nên đừng có truy hỏi ta nữa." Hắc y nhân thấy nàng kích động như vậy, chính là đã sập bẫy của hắn. Hắn vui vẻ mà khiến nàng tức điên.

"Ngươi...????" Quả Quả thật tức đến nổi muốn thổ huyết. Nhưng nàng cũng không dễ dàng thua cái tên lai lịch bất minh này. Trên phương diện khẩu chiến nàng tự nhận đứng thứ hai thì không ai có thể leo lên được ghế thứ nhất. Nói một cách đơn giản hơn chính là mình nàng chiếm trọn hai ghế. Thiên hạ vô địch. Nàng liền lật lọng…

"Cho dù ngươi chịu nói, chưa chắc ta chịu tin ngươi. Biết đâu ngươi nói dối, giở trò ly gián thì sao?" Quả Quả thu lại tức khí. Nàng quay sang nở ra một nụ cười như đầy ý tự mãn, liếc xéo hắc y nhân.

"Không biết vừa nãy là ai hỏi ta trước ah." Hắc y nhân cũng không chịu thua nàng. Hắn có chút sửng sốt khi gặp phải kẻ giảo hoạt như nàng. "Sao lại có loại người tráo trở như cô ta."

"Ta chỉ là thuận miệng hỏi một chút, không được sao?" Quả Quả kênh kiệu, sau đó nàng lại muốn dò xét mục đích của Cổ Hoạt Thành. "Mà các người tại sao nhắm vào Vô Tâm? Là vì 32 tuyệt kỹ La Sát Đường sao?"

Hắc y nhân đảo đôi mắt lam thăm thẳm như biển cả một vòng, gật gù. "Cũng có thể nói như vậy."

"Đúng là trên đời này Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều." Quả Quả bất mãn trề môi, xem ra Cổ Hoạt Thành cũng giống như những kẻ khác, điều vì tư lợi cá nhân mà gây bất lợi cho Vô Tâm. Nàng phải tìm cách chơi Cổ Hoạt Thành một vố, nếu không chẳng phải Vô Tâm sẽ chịu thiệt sao?

"Hả???" Hắc y nhân không hiểu ý tứ câu này, nàng muốn ám chỉ điều gì.

"Ta dĩ nhiên sẽ không nói tốt cho người bắt ta." Quả Quả thở ra, quay mặt đi lạnh lùng giải thích.

"Quả Quả tỷ bị hắn bắt đi. Sao hai người không cứu tỷ ấy, còn cản trở ta cứu người. Ta phải đi cứu tỷ ấy." Lôi Vô Kiệt ấm ức. Hắn toang đứng dậy định đi đến Cổ Hoạt Thành cứu người.

"Lôi Vô Kiệt. Sáng mai chúng ta cùng đi đến Cổ Hoạt Thành." Vô Tâm giữ vai Lôi Vô Kiệt lại, ngăn hắn đừng manh động.

"Sao không phải ngay bây giờ?" Lôi Vô Kiệt sốt ruột thắc mắc.

"Ngươi yên tâm. Người của Cổ Hoạt Thành sẽ không làm gì cô ta đâu." Tiêu Sắt đưa mắt nhìn hắn, xoa dịu cơn giận trong hắn.

"Sẽ không sao thật chứ?" Lôi Vô Kiệt nhìn về thẳng vào Tiêu Sắt như muốn hắn xác định chắc chắn lại lần nữa những gì hắn vừa nói.

"Cô ta quỷ kế đa đoan chắc chắn sẽ không để bản thân bị thiệt." Tiêu Sắt khẽ gật gật đầu để Lôi Vô Kiệt tin tưởng vào suy đoán của hắn.

"Ngươi là đang khen hay là đang chửi xéo tỷ ấy thế?" Lôi Vô Kiệt nghe xong lại càng khó hiểu.

"Với bản tính của cô ta nói không chừng còn đưa ra rất nhiều yêu sách đối với Cổ Hoạt Thành nữa là." Vô Tâm cười lên ranh mãnh như tưởng tượng ra cảnh cả Cổ Hoạt Thành phải vất vả đối phó với những trò quỷ mà Quả Quả bày ra.

"Yêu sách gì?" Lôi Vô Kiệt bước đến gần Vô Tâm nghiêng đầu nhìn hắn hỏi.

"Đại loại như, bàn ăn thịnh soạn rượu thịt..." Vô Tâm vô tư nói ra.
"Rượu??? Tỷ ấy uống rượu thì..." Lôi Vô Kiệt gãi đầu, ngần ngại nói.

"Tiêu rồi. Nếu cô ta uống rượu thật thì nguy to." Vô Tâm, Tiêu Sắt được nhắc nhớ lại ký ức đáng sợ, cả hai không khỏi kinh hãi mà lớn giọng hô lên.

"Ngươi mà cũng sợ nữ nhân say rượu sao?" Vô Tâm nhìn đến Tiêu Sắt vẻ mặt sợ sệt, liền ngẫu hứng muốn trêu hắn.

"Nữ nhân khác thì ta không sợ, còn cô ta dĩ nhiên là ta sợ rồi. Không lẽ ngươi không sợ? Hôm đó là ai bị hôn một lượt những ba cái..." Tiêu Sắt lại toát ra hàn khí, điềm đạm tay long vào áo vừa nhìn Vô Tâm vừa đáp trả hắn một đòn.

"Không biết tên nào bị hôn xong đứng chết trân như trời trồng." Vô Tâm lại cười nghịch ngợm một cái, cắn lại Tiêu Sắt một miếng.

"Ngươi???" Tiêu Sắt bị khuấy vào chỗ đau nhất, không khỏi tức giận la lên một tiếng.

"Hai người đừng gây gổ nữa. Giờ chúng ta phải làm gì ah?" Lôi Vô Kiệt can ngăn hai kẻ đang lưỡng bại câu thương kia.

Giặc ngoài còn chưa trừ, bên trong đã nội chiến dữ dội như vậy. Giờ là lúc nên hết lòng đoàn kết lại mới phải. Lôi Vô Kiệt cũng không tệ ah. Trong lúc nguy cấp vẫn có thể dùng được.

"Bây giờ chúng ta phải mau đến Cổ Hoạt Thành." Vô Tâm gấp rút nói.

"Được, nhanh đi cứu Quả Quả tỷ thôi." Lôi Vô Kiệt sốt sắng hưởng ứng. Cả ba nhắm theo hướng hắc y nhân mang Quả Quả đi mà tung người lên bay vuốt đến Cổ Hoạt Thành càng nhanh càng tốt.

Hắc y nhân mang Quả Quả chạm đất an toàn trước cổng thành. Hai kẻ theo sau cũng đáp xuống sau đó.

"Lam nhị Cổ chủ." Hai kẻ canh cổng thành vừa nhìn thấy hắn đã vội chắp tay cúi đầu hành lễ.

Hắn gật đầu một cái rồi tháo khăn đen che đi nửa gương mặt kia xuống, lột nhanh bộ hắc y bao phủ bên ngoài ra.

Quả Quả hiếu kỳ nhìn theo từng động tác của hắn. Không biết đằng sau lớp khăn đen ấy là khuôn mặt như thế nào? Đôi mắt đẹp như thế, phải để ở trên mặt mỹ nam mới đáng xứng. Nếu không thì phản cảm và uổng phí quá rồi. "Ông trời ơi, xin đừng làm con thất vọng ah. Mỹ nam. Nhất định là mỹ nam. Phải là mỹ nam mới được nha."

Quả Quả chắp tay trước trán xá xá vài cái, nàng ti hí mở lên một mắt nhìn thử. Trời cao có mắt, thật không phụ lòng nàng. Trước mắt nàng lúc này, hiện lên một mỹ nam khuynh thành. Từ tướng mạo cho đến dáng vẻ thật không thể chê vào đâu được. Chỗ nào cần cong thì cong, chỗ nào cần thon thì có thon, chỗ nào cần lực lưỡng thì đương nhiên là có thể đem ra khoe. Thật đốt mắt người khác mà. Đã thế hắn lại mặc trên người một bộ bạch lam y. Càng làm tăng thêm khí chất tao nhã ngời ngời của hắn. Nàng phải làm sao đây? Cái tên này thật quá đáng ah. Hắn đoán được nàng thích mỹ nam lại còn thích màu lam nên mới làm thế này để mê hoặc nàng sao? Ah! Quả Quả tỉnh lại đi. Bớt ảo tưởng lại đi, hắn là nhắm vào Vô Tâm liên quan gì đến nàng cơ chứ? Quả Quản nhắm chặt mắt, hai tay ôm đầu lắc lắc.

Lam nhị Cổ chủ định bước về phía trước, khi hai tên lính canh đã mở cổng thành. Hắn nhìn thấy Quả Quả quay đầu về hướng khác giấu mặt đi điệu bộ bất thường có chút ngốc nghếch khác hẳn vẻ cao ngạo ban nãy, lại còn đứng bất động không di chuyển, hắn liền xoay đầu lại hỏi.

"Cô không định vào à?"

"Vào.... vào... Ta chạy cũng không thoát. Đương nhiên là phải vào rồi." Quả Quả lập tức thay đổi phong thái, hai tay ôm lại trước ngực, nghênh ngang bước đến bên cạnh Lam nhị Cổ chủ đi vào thành.

"Cô ta đúng là tiểu quỷ gian xảo.” Hai hắc y nhân bước sau bước theo, lắc đầu bó tay.Quả Quả tuy bề ngoài cao ngạo cấm dục, nhưng bên trong nội tâm gào thét, thỉnh thoảng liếc mắt nhìn lén mỹ nam bên cạnh. Có một lúc bị Lam nhị Cổ chủ phát hiện, ánh mắt giao nhau. Nàng không những không xấu hổ mà ngược lại khi bị phát hiện thì càng to gan hơn, công khai nhìn đắm đuối Lam nhị Cổ chủ. Khiến người ta phải ngại ngần, hỏi.

"Ta có gì khác người sao?"

"Đúng vậy." Quả Quả gật đầu, rồi ‘khổ sở’ giải thích thêm. "Ngươi yêu nghiệt hơn người."

Hai kẻ đi sau vội che miệng cười, Lam nhị Cổ chủ bắt nhầm phải một con sói rồi. Lam nhị Cổ chủ mặt đỏ tía tai, liền phất phất tay bảo họ lui xuống. Hai tên đó nhanh nhảu chuồng mất.

Vừa vào thành được mấy bước, Quả Quả đã giật thót cả người, nàng kêu lên một tiếng: "Ôi mẹ ơi. Giật mình hà." Khi cả ngàn con mắt của người dân Cổ Hoạt Thành khắp nơi lấp ló dán chặt vào nàng. Họ nhìn thấy nàng thái độ lúc đầu có ngạc nhiên sau đó không hiểu sao lại chuyển thành thất vọng ê chê nhìn nhau tự hỏi.

"Sao lại là nữ nhân?"

"Lam nhị Cổ chủ sao lại dắt về một nữ nhân?"

"Không phải là tìm hòa thượng sao?"

"Hòa thượng đâu?"

"Đây là Cổ Hoạt Thành sao?" Quả Quả nhìn quanh một lượt, nàng không để tâm những lời họ nói, nàng chỉ chú ý quan sát sắc mặt của họ, rồi ngỡ ngàng lên tiếng.

"Đây không thể là Cổ Hoạt Thành sao?" Lam nhị Cổ chủ ngạc nhiên nhìn nàng.

"Nhìn ai nấy như bị phải nhiễm dịch bệnh í. Đây chẳng khác gì ổ bệnh dịch." Quả Quả ngấm ngầm phán.

"Không có gì. Ta thấy mọi người chào đón ta nồng nhiệt quá nên có chút bất ngờ." Quả Quả giả vờ cười tít mắt. Nhưng nụ cười giả tạo này cũng thật rạng ngời, khiến người ta dễ dàng tưởng thật.

"Được rồi. Cùng ta về phủ." Lam nhị Cổ chủ bước tiếp, đi thẳng đến phủ Tộc trưởng.

Lam nhị Cổ chủ bước qua cửa nhà. Rồi dắt nàng đi đến hậu viện phía sau. Nàng lẻo đẻo theo hắn, nhìn đông nhìn tây nhìn trái nhìn phải, miệng thì ngạo mạn nói.

"Ta thật muốn xem, Cổ Hoạt Thành các người đối xử với "khách" như thế nào?"

"Đây là phòng của cô. Vào nghỉ đi." Lam nhị Cổ chủ dừng lại, mở cửa căn phòng trước mặt. Hắn phất tay áo một cái, nến trong phòng đột nhiên được thắp lên.

"Lợi hại... lợi hại." Quả Quả được chiêm ngưỡng một pha phù phép ảo diệu, không khỏi trầm trồ lên.

"Cũng không tồi ah..." Quả Quả tự nhiên bước vào nhìn khắp căn phòng lung linh ánh nến, nàng vui vẻ tán dương.

"Nếu ưng ý như vậy thì ta đi trước đây." Lam nhị Cổ chủ định giúp nàng đóng cửa lại nhưng bị Quả Quả nhanh chóng xoay người ngăn cản.

"Khoan đi đã." Quả Quả một tay giữ lại cánh cửa vội hô lên.

"Có chuyện gì?" Lam nhị Cổ chủ không nóng không lạnh hỏi.

"Ta đi đường cả ngày, vẫn chưa ăn gì... Cổ Hoạt Thành sẽ không để ta chết đói đúng không?" Quả Quả mặt bèo nheo, xoa xoa bụng ra vẻ yểu xiều không còn một chút sức lực.

"Nhịn đói một ngày sẽ không chết được đâu." Lam nhị Cổ chủ cũng chẳng biết thương hoa tiếc ngọc gì cả. Hắn nhìn mèo con nhỏ đáng thương như nàng, lại có thể lạnh lùng nói ra một câu khiến người ta sụp đổ.

"Người khác thì ta không biết, nhưng nếu ta mà nhịn đói thì ta sẽ chết chắc." Quả Quả chưng ra bộ mặt có vẻ thành thật, gật gật đầu.

Nhưng chưa đầy một giây sau, nàng đã lên tiếng đe dọa. "Đến lúc đó, La Sát Đường các người đừng hòng có được mà nói không chừng cái thành này còn bị Vô Tâm đập nát luôn đấy."

"Xem như ta sợ miệng lưỡi của cô." Lam nhị Cổ chủ nhắm mắt thở dài. Rồi xoay người bỏ đi.

"Nhớ thịnh soạn một chút nha." Quả Quả hoan hỉ nói vọng theo bóng lưng hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau