BẠCH QUẢ CHI ĐỒNG NHÂN THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạch quả chi đồng nhân thiếu niên ca hành - Chương 16 - Chương 20

Chương 9-1: Hôm Nay Phải Có Một Người Chết (1)

"Giờ Tý cũng sắp đến rồi. Ta đi thôi." Vô Tâm đi ra trước sân.

"Hai người cẩn thận." Lôi Vô Kiệt choàng dậy nói vọng ra theo bóng lưng Vô Tâm.

"Vô Tâm."

Vô Tâm nghe gọi xoay người lại. Quả Quả chạy đến ôm chầm lấy Vô Tâm.

"Cô... cô... làm sao... vậy???" Vô Tâm lúng túng giang rộng hai tay không có ôm nàng.

"Đứng yên... cho ta ôm một lát. Ngươi cứ xem như là hoàn thành tâm nguyện trước khi chết của ta đi." Quả Quả nhỏ nhỏ giọng tựa như là nũng nịu, van nài. Khiến cho Vô Tâm khó lòng từ chối cái ôm này, nhưng hắn vẫn không có ôm lại nàng chỉ đứng yên cho nàng ôm hắn.

"Cô không phải vừa nãy còn rất chắc chắn là sẽ không chết sao?" Vô Tâm cười cười, chọc phá nàng để giúp nàng phấn chấn trở lại.

"Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Cái ta nói chỉ là mặt tích cực. Mặt tiêu cực cũng có thể xảy ra mà." Quả Quả như hờn như dỗi.

"Yên tâm ta sẽ không để cô và bọn họ xảy ra chuyện gì đâu." Vô Tâm âm thanh rắn rỏi nói chắc như đinh đóng cột.

Quả Quả nhắm mắt hít một hơi thật sâu, rời khỏi Vô Tâm. "Lấy lại tinh thần rồi." Cả người trở nên tràn đầy năng lượng tích cực.

"Bách Cửu cứ đến đi. Ta không sợ. Đến một người ta giết một người." Quả Quả hách dịch thét toáng lên cho thỏa chí.

"Hai người từ lúc nào đã trở nên "tương thân tương ái" như vậy?" Tiêu Sắt câu mày thắc mắc, giọng điệu có vẻ không được vui gì mấy.

"Không thích nói cho ngươi biết đó. Sao nào?" Quả Quả quay đầu lêu lêu chọc tức Tiêu Sắt.

"Cô???" Tiêu Sắt giận tím mặt.

"Không còn nhiều thời gian. Đừng đùa nữa." Vô Tâm nghiêng mặt.

"Ừm." Quả Quả nghiêm chỉnh lại không giỡn nữa.

"Tiểu Kiệt, đệ yên tâm, ta sẽ mang thuốc giải về cho đệ." Quả Quả ôm lấy cổ Vô Tâm, quay mặt vào trà quán báo với Lôi Vô Kiệt một tiếng.

"Quả Quả tỷ, Vô Tâm hai người cẩn thận nha." Lôi Vô Kiệt nói vọng ra.

"Đi thôi." Vô Tâm giậm chân một cái bay vút lên cao, mất hút như những ngôi sao băng bay qua giữa bầu trời đêm.

Đến đúng điểm hẹn. Nhưng vẫn không thấy bóng dáng Bách Cửu Ảnh Cơ đâu cả.

"Người đâu?" Quả Quả dáo dác tìm kiếm.

"Bách Cơ chơi khâm chúng ta sao?" Quả Quả nghi hoặc.

"Không thể." Vô Tâm chắc chắn lắc đầu.

Người trong giang hồ trọng nhất là chữ tín. Huống hồ gì Bách Cơ với hắn lại có một mối huyết hải thâm thù như thế. Bà ta chỉ hận chưa thể lột da, rút xương hắn ra cho hả dạ. Càng không thể nói tới việc dễ dàng cho qua như vậy.

Vô Tâm vừa dứt lời, hồng y lấp ló phía xa đến gần. Âm thanh đã vang vọng truyền tới trước.

"Diệp An Thế. Hôm nay ngươi tự mình chết ở đây. Ta sẽ giải độc cho bằng hữu của ngươi."

"Bà dựa vào cái gì mà ép hắn phải chết?" Quả Quả nghe thấy, tự nhiên máu nóng trong người nổi lên, nàng không hề biết sợ là gì, liền bước về phía Bách Cửu, dõng dạc hỏi.

"Diệp Đỉnh Chi năm xưa, giết chết tướng công ta. Ta hôm nay không thể đòi lại mạng con trai hắn?" Bách Cơ độ nóng cũng không kém cạnh.

"Vậy các người năm xưa đã lấy mạng cha hắn. Hại hắn một đứa trẻ năm tuổi bị bắt giữ làm con tin ở Hàn Thủy Tự trong suốt 12 năm, có nhà lại không thể về. Nếu không phải nhờ Vong Ưu đại sư bảo bọc, hắn đã bị các người giết bao nhiêu lần? Một đứa trẻ cũng không tha." Quả Quả gân cổ nổi lên, nàng cãi lý quyết đòi lại công bằng cho Vô Tâm.

"Cái gì tà giáo? Cái gì chính đạo? Các người độc ác như vậy lại dám tự xưng danh môn chính phái. Ta khinh." Quả Quả vênh mặt khinh bỉ.

"Chỉ trách cha hắn làm nhiều việc ác!" Ảnh Cơ gân trán hằng lên, không buồn đôi co với Quả Quả chỉ ngang nhiên như đúng rồi nói ra một câu kết luận.

"Làm nhiều việc ác? Chính phái các người không có kẻ xấu? Trong mắt các người Ma giáo đã là người xấu thì họ làm chuyện gì cũng không phải chuyện tốt! Không phải sao?" Quả Quả bác bỏ cái kết luận kia của Bách Cửu bằng những lời lẽ sắc bén.

"Không cần phí lời. Hôm nay phải có một người chết. Nếu hắn không chết thì ta chết." Bách Cửu không nhẫn được nữa, trước lý sự của một tiểu nha đầu miệng còn hơi sữa kia.

"Hôm nay ta sẽ không để hắn chết." Quả Quả thanh âm khí khái, tự tin trăm phần thoát ra.

"Với võ công mèo cào của cô mà muốn chạm đến ta?" Bách Cơ cười khẩy.

"Ta không những chạm đến bà mà còn phế đi cánh tay bà, võ công của bà và sẽ khiến bà chết mòn mỏi trong đau đớn khi cảm nhận da thịt từ từ thối rửa." Quả Quả ánh mắt lẫm liệt trừng trừng xoẹt đến Ảnh Cơ.
"Haha... Linh nha lị xỉ." (Chỉ giỏi khua môi múa mép) Bách Cửu ngược lại không bị bất an chút nào vì mấy phần khí thế kia của Quả Quả, chủ quan cười nhạo nàng.

"Diệp An Thế, ngươi để cho nữ nhân ra mặt giúp ngươi như vậy không thấy mất mặt sao?" Ảnh Cơ bên kia ngửa mặt, liếc xuống chế nhạo hắn.

Quả Quả tức tối định lao tới, liền bị Vô Tâm nắm cổ tay ngăn lại.

"Đây là chuyện của ta với bà ấy." Vô Tâm lạnh lùng nói.

"Chịu ló đầu ra rồi sao? Ta còn tưởng ngươi chỉ biết núp sau váy nha đầu này thôi chứ?" Bách Cửu đại ý nhạo báng không thôi.

"Chuyện năm xưa là cha ta có lỗi, nhưng ta hôm nay không thể chết ở đây, ta cũng không để cho bằng hữu của ta phải chết." Vô Tâm bước qua khỏi Quả Quả, trầm ổn nói.

"Ổh.... Nghe ngươi nói như vậy có nghĩa là hôm nay ta phải chết?" Ảnh Cơ khóe môi nhếch lên, bà ta thật không có để Vô Tâm vào mắt.

"Người xuất gia không phạm sát sinh. Ta chỉ là muốn lấy thuốc giải." Vô Tâm nhịp điệu vẫn ôn hòa.

"Có bản lĩnh thì đến mà lấy." Bách Cửu cũng không vòng vo nữa, trực tiếp sinh nội lực ứng chiến.

Bách Cửu và Vô Tâm cùng nhau lao tới. Lần này không như lần trước, mỗi đòn đánh ra của Bách Cơ cực kỳ nguy hiểm như muốn kết liễu Vô Tâm càng nhanh càng tốt. Vô Tâm tung ra chiêu nào, đều bị Bách Cơ ửng dưng gạt đi chiêu đó. Cánh quạt bung ra, nan quạt nhọn hoắc phóng tới, Vô Tâm dùng chân cản lại, nhưng lại không ngăn được một đuôi quạt khác truyền thẳng đến ngực. Vô Tâm trúng chiêu, lùi vài sau mấy bước. Hắn trụ vững lại liền ra quyền phóng đến Bách Cửu. Chỉ là uy lực hùng dũng nhưng vừa tới đã bị Bách Cơ phá chiêu ngay tắc khắc lại bồi thêm một cước, khiến hắn bị đánh ngã nhào, lăn tròn mấy vòng về phía sau mới ngừng lại. Bách Cửu lần này thật không có nương tay. Có lẽ lần trước bà ta chỉ đến thăm dò võ công của Vô Tâm lợi lại thế nào mà thôi. Lần này mới được tính là thật. Xem ra lần này Vô Tâm lành ít dữ nhiều rồi.

"Vô Tâm." Quả Quả vội chạy tới đỡ Vô Tâm dậy, ánh mắt căm phẫn nhìn về Bách Cửu.

Vô Tâm tổn hao nội lực không ít, hắn tay ôm ngực thở hổn hển, đôi mày co rút lại, nhìn về Bách Cơ trước mặt. Hắn nhất định sẽ không bỏ cuộc, dù đối thủ trước mặt có mạnh đến đâu đi nữa, hắn cũng quyết phải bước tới. Vì phía trước hắn còn phải hoàn thành một việc vô cùng quan trọng, phía sau hắn là những người bằng hữu hắn cần phải bảo vệ. Hắn không cho phép bất kỳ ai tổn hại đến họ. Những người dù biết hay không biết về hắn, con người hắn, lai lịch của hắn nhưng vẫn một lòng đối tốt với hắn. Hắn tuyệt đối sẽ không phụ lại chân tâm của họ. Vì vậy hắn càng không thể chết ở đây, Lôi Vô Kiệt cũng không thể không có thuốc giải.

Vô Tâm liền ngượng đứng dậy, tập trung tinh thần cao độ mà đối chiến với Bách Cửu Ảnh Cơ. Hôm nay hắn quyết phải lấy cho bằng được thuốc giải. Vô Tâm phi người tới. Quả Quả cầm chùy nhanh chân chạy tới cùng Vô Tâm tác chiến. Nàng không thể đứng yên nhìn hắn bị đánh như vậy mà không ra tay giúp đỡ. Vô Tâm bất đắc dĩ cùng nàng tấn công Bách Cửu. Đoản chùy vung tới, Vô Tâm cùng lúc tung quyền, cả hai phối hợp nhịp dàng, tấn công phía trên, đánh ra hai bên lại tung đòn bên dưới. Đoản chùy vừa đi, quyền lại tới, cước đã lao đến bất ngờ. Bách Cơ có vẻ khá thích màn "song kiếm hợp bích" này, bà ta đùa với họ một chút. Bách Cửu dùng quạt đỡ đuôi chùy, quạt kia lại đánh bay quyền. Đùa một lúc liền chán, Bách Cửu kép quạt dụng lực tấn công vào Quả Quả. Kinh nghiệm đánh nhau còn hạn hẹp, thân thủ cũng tầm thường nên lần này Quả Quả không biết giải quyết tình huống này thế nào. Ngay tức khắc, Vô Tâm lấy thân đỡ trước nàng. Bách Cơ đánh trúng một bên vai hắn. Hắn hứng trọn chiêu đó, nội lực còn lại dồn sang vai kia đẩy Quả Quả rời khỏi trận chiến.

"Xem ra nha đầu này rất ngươi quan trọng với ngươi." Bách Cửu Ảnh Cơ ánh mắt thu nhỏ lại.

"Được. Vậy ta sẽ cho ngươi biết cảm giác mất đi người quan trọng nhất là như thế nào?" Bách Cơ sát khí cuồng mãn tỏ ra từ đôi mắt, nhắm vào Quả Quả phía sau vung quạt bay tới.

Quả Quả đồng tử căng lên khi thấy nan quạt sắc nhọn lao tới nhanh hơn chớp. Chỉ thấy nan quạt tựa hồ như sắp đâm vào đôi mắt đang mở to kia, thì dừng lại ngay lập tức, không thể tiến thêm một chút nào nữa. Vô Tâm ở phía sau kịp thời nắm lấy cổ chân Bách Cửu ngăn lại. Hắn một lực ném bà ta về phía sau. Vô Tâm vội chắn phía trước bảo vệ Quả Quả. Lúc này Quả Quả nhịp tim mới đập trở lại, nàng cứ như từ cõi chết trở về, tinh thần dần dần hồi phục.

Bách Cơ sau cú ném đó liền lộn người hạ xuống nhẹ nhàng. Tử khí không hề thuyên giảm, bà ta vẫn là nhắm vào Quả Quả. Tung chiêu đánh tới. Vô Tâm giúp nàng cản lại. Hắn dụng sức đánh trả quyết không thể Bách Cửu tiến đến gần Quả Quả. Quả Quả lúc này thật không biết phải làm gì. Mục tiêu của Ảnh Cơ chính là nàng, Vô Tâm vì nàng mà ngăn bà ta lại. Nếu nàng giúp hắn e là hại hắn thảm hơn. Nhưng nàng không giúp được hắn, ngược lại trong lòng vô cùng khó chịu. Đang đắng đo suy nghĩ thì liền thấy Vô Tâm liên tục bị trúng mấy mười mấy chiêu của Bách Cửu, ngã xuống, đến cả đứng dậy cũng không đứng nổi. Sau khi trừ khử được tên ngáng chân là Vô Tâm, Bách Cơ từ từ bước qua khỏi người hắn, đi đến chỗ Quả Quả đang đứng.

"Khôn..g... được... không được..." Vô Tâm nhìn theo bóng Bách Cửu, nội tâm hoảng loạn lo lắng cho Quả Quả mà gắng gượng người dậy, đến lần thứ ba hắn mới xoay người lại nhìn thấy cục diện phía sau.

Thấy Vô Tâm như vậy, Quả Quả "tê tâm liệt phế" (đau lòng tột cùng) cắn chặt môi. Nàng phẫn nộ nhìn Bách Cửu đang tới. Nàng quyết không để Bách Cơ được như ước nguyện. Bà ta càng muốn nàng chết thì nàng hôm nay nhất định phải sống, ngược lại sống càng vui vẻ hạnh phúc. Hạ quyết tâm, Quả Quả nhìn xuống thanh đoản chùy, siết chặt nó trong tay lao tới.

"Không thể." Vô Tâm kinh hãi dùng chút hơi sức còn lại hô lên, vương tay ngăn cản, nhưng lực bất tòng tâm, hắn bây giờ đến cả đứng dậy cũng không thể thì làm sao ngăn được sự liều lĩnh của Quả Quả lúc này.

Quả Quả vung chùy kéo đến một đạo. Đấu với nàng Bách Cơ chỉ dùng một tay một quạt, còn tay kia kép quạt cất ở sau lưng. Đạo đó của nàng chưa đi được tới đâu liền bị Bách Cửu chuyển hướng, nàng lại vẽ ra một đường cung, Bách Cơ dùng quạt hất đi. Bách Cơ đùa với nàng như mèo vờn chuột, đùa giỡn với con mồi trước khi giết chết nó để tận hưởng cảm giác sợ hãi run rẩy hoảng loạn cố vùng vẫy trốn chạy trước cái chết đang hiện hữu của con mồi yếu ớt bé là thứ cảm giác khoái lạc nhất của bà ta lúc này. Cũng như để cho Vô Tâm bên kia "tâm hoảng ý loạn" lo lắng thấp thỏm không yên trong lòng sẽ khiến cho bà ta hả dạ hơn.
Bao nhiêu đó vẫn chưa là gì. Bách Cửu muốn tận hưởng thêm cao trào, bà ta không đôi co với nàng nữa, liền trực tiếp đánh Quả Quả ngã xuống đất.

"Quả Quả!" Vô Tâm kêu lên thất thanh một tiếng.

Bách Cơ nhanh chóng đi đến, ngồi xuống, quay đầu nhìn lại Vô Tâm phía sau để thấy biểu hiện đau khổ tột cùng của hắn, cười khinh miệt, rồi quay lại nắm lấy chiếc cằm của Quả Quả kéo lại để nhìn cho rõ sắc mặt đau đớn của nàng mà cười khẩy. Quả Quả dù đau đến không chịu được, nàng vẫn không khuất phục, lườm mắt muốn liếc chết Bách Cửu. Sau đó thái độ liền thay đổi, bà ta trừng mắt đáp lại nàng, trực tiếp bóp cổ nàng nhấc bổng lên khỏi mặt đất. Bách Cơ càng lúc càng thu nhỏ lòng bàn tay, Quả Quả bị bóp ngạt, không thể thở được, gân trán bất đắc dĩ nổi lên cuồn cuộn, hai chân không chạm được mặt đất cố vùng vẫy, tay còn đang bị thương bám chặt lấy cổ tay Bách Cửu.

Vô Tâm "tâm kinh đảm chiến" (khiếp đảm kinh hồn) đồng tử dao động dữ dội, hắn như chính mình mới là người bị Bách Cửu bóp ngạt. Đúng vậy, hắn thà người bị Bách Cửu bóp ngạt là chính mình, thì có lẽ hắn sẽ dễ chịu hơn lúc này. Quả Quả không ít thì nhiều cũng vì hắn mà lâm vào "sơn cùng thủy tận". Hắn đã từng hứa sẽ không để nàng xảy ra bất cứ chuyện gì. Hắn thật sự không thể chấp nhận được việc nàng phải chịu bất kỳ thương tích nào trên người. Hắn càng không thể tha cho kẻ đã làm tổn thương nàng dù chỉ là một vết thương nhỏ nhất. Hắn chưa từng "kinh tâm động phách" (chấn động trong lòng) đến mức này. Tim hắn như thắt lại, từng thớ thịt căm phẫn càng lúc càng run lên, nộ khí dâng trào theo ánh mắt phóng ra cuồn cuộn, ngút trời. Lần này hắn thật sự đã động sát tâm rồi. Chỉ cần cứu được nàng, dầu có "đồng quy vu tận" với Bách Cơ hắn cũng không tiếc. Sức mạnh tiềm tàng trong hắn đã được đánh thức, hắn từ từ đứng dậy, chiêu thức tàn độc nhất trong La Sát Đường đã được hắn sử dụng, tức khắc lao đến bên người Bách Cửu.

Quả Quả nhân lúc Bách Cơ đang cười hả hê không đề phòng, nàng dùng hết sức còn lại dùng đoản chùy gạch một vết thương dài lên bàn tay đang bóp chặt cổ mình của Bách Cửu. Bách Cơ bị thương liền thả Quả Quả rơi xuống, rút tay về.

Vô Tâm khi lao đến, đúng lúc định tung đòn chí mạng thì Bách Cơ buông Quả Quả xuống, hắn ngay lập tức sát khí biến mất, hắn thu tay về, nhanh chóng lách người qua, đỡ lấy Quả Quả xoay về phía sau.

Quả Quả ho sặc sụa cố tống khí tích tụ trong cơ thể trong ngoài.

"Cô không sao chứ?" Vô Tâm lo lắng liền hỏi.

Quả Quả lắc lắc tay ra hiệu cho hắn, sau đó nàng nhớ lại lúc nãy hắn định làm gì đó với Bách Cửu, "Vô Tâm, lúc nãy ngươi định làm gì?" Quả Quả kinh ngạc nhìn chăm chăm hắn.

"Không có gì." Vô Tâm biến sắc, cúi đầu. Thiếu chút nữa hắn vì nàng mà phạm sát giới.

Bách Cửu ánh mắt phẫn uất nhìn vào vết thương trên tay bắt đầu đổi màu: "Có độc??? Tiểu nhân bỉ ổi, dám ám toán ta."

"Đấu với người mạnh hơn mình đương nhiên phải xài một ít tiểu xảo, nếu không cần gì phải đấu nữa." Quả Quả vẫn còn khí tụ nhưng vẫn cố hùng hổ đáp trả Ảnh Cơ.

"Ngươi???"

Bách Cửu tức giận định tấn công Quả Quả. Bà ta chợt cảm thấy tim đập nhanh dồn dập, phế quản giãn ra, khô môi,cổ họng đến mức không nuốt được. Nội lực mất đi, võ công cũng không thể vận dụng, thần trí mơ hồ, nửa mê nửa tỉnh. Cả đồng tử cũng giãn ra hết mức có thể, làm mờ mắt, cả người loạng choạng ngã xuống đất, bà ta đau quằn quại trên đất, ôm lấy cánh tay bị thương đang từ từ lỡ loét lan ra, da thịt bắt đầu từ đó mà thối rửa dần ra.

"Độc phát tác rồi sao?" Vô Tâm có chút cả kinh, hỏi.

"Không sai. Ngộ Giả phát tán rồi." Quả Quả có chút mừng rỡ.

"Không ngờ Bách Cửu Ảnh Cơ ta, hôm nay lại bại trong tay một tiểu nha đầu như cô. Hôm nay ta có chết cũng bắt tên bằng hữu kia của hắn bồi táng." Ảnh Cơ ánh mắt phẫn khích cực độ phóng tới Quả Quả, có một chút thất vọng về chính mình mà buồn bã nói ra câu đầu. Câu sau đã mang theo sát khí mà tới.

"Bà tại sao lại cố chấp muốn bắt chết một người vô tội như hắn. Huống hồ gì chuyện năm xưa không hề liên can gì đến hắn. Thậm chí hắn còn không được biết tới chuyện năm đó." Quả Quả tức tối trước sự cố chấp của Bách Cửu.

"Ta muốn một mạng đổi một mạng." Bách Cửu đồng tử căng lên, sức cùng lực kiệt quát.

"Được. Bà giải độc cho hắn. Ta giải độc cho bà. Bà hạ độc lại ta. Xem như một mạng đổi một mạng. Sau này bà không được phép làm phiền đến ba người bọn họ." Quả Quả bước tới một bước, ngang nhiên chấp nhận yêu cầu của Bách Cửu.

"Cô điên rồi sao?" Vô Tâm nắm lấy cánh tay Quả Quả kéo về phía sau đối diện hắn, lớn giọng mắng nàng.

Đáp lại sự tức giận của hắn là nụ cười mỉm chi xinh đẹp của nàng. Vô Tâm không thể hiểu nổi nụ cười này của nàng rốt cuộc có ý gì đây? Là cam tâm tình nguyện không chút hối tiếc hay là nàng có ý định gì khác. Dù là gì đi nữa, thì nụ cười này của nàng thật sự quá "phong hoa tuyết đại", hắn nhất thời bị nàng "câu hồn đoạt phách".

"Cô nguyện chết vì họ?" Ảnh Cơ thiều thào hỏi.

"Dù sao hôm nay cũng có một người phải chết. Ta nguyện chết vì bằng hữu." Quả Quả quay người lại hiên ngang nhướng mắt, thanh âm vô cùng khí khái.

"Có nghĩa khí. Nhưng khi cô chết rồi. Liệu còn ai trong số họ sau này sẽ tiếc thương cho cô?" Bách Cửu giọng rã rời, khen được một phần đã hết chín phần mỉa mai.

"Sẽ có. Giống như cô không thể buông bỏ được tướng công mình." Quả Quả đầy vẻ tự tin, dứt khoát nói ra.

"Ngu xuẩn." Bách Cửu tức giận quát tháo.

"Một mạng đổi ba mạng, vụ làm ăn này ta rõ là lời to như vậy, bà còn chửi ta ngu." Quả Quả nghịch ngợm và cười vừa nói.

Vô Tâm bên cạnh thật sự muốn biết nàng nghĩ gì? Trong tình huống như thế này, nàng ta còn cười đùa được, thật không thể hiểu nổi con người nàng ấy rốt cuộc là như thế nào. Là "xử biến bất kinh" hay nàng bị dọa sợ đến phát ngốc. Hoặc là nàng ta thật sự không sợ chết?

"Vô Tâm, mang bà ấy về trà quán đi." Quả Quả quay sang, kéo tay Vô Tâm.

"Cô nói ta biết, rốt cuộc cô muốn làm gì? Cô thật sự muốn chết?" Vô Tâm lập tức nắm hai cánh tay nàng, đối mặt với hắn, nghiêm túc tra hỏi.

Quả Quả "tễ mi lộng nhãn" (nháy mắt trêu ghẹo) không trả lời, càng khiến Vô Tâm càng thêm khó hiểu. "Nhanh lên."

"Xin thứ lỗi." Vô Tâm một tay ôm lấy Quả Quả, tay kia nắm lấy vai Bách Cơ "phiên nhược kinh hồng" (nhẹ nhàng bay vút như chim hồng khi qua biển), thoắt cái đã mang hai người họ về đến trà quán.

Chương 9-2: Hôm Nay Phải Có Một Người Chết (2)

"Cô ta thật sự hạ được Bách Cửu Ảnh Cơ???" Tiêu Sắt trố mắt nhìn Bách Cơ phát độc, ngạc nhiên trong lòng.

Bách Cửu tựa người vào vách nhà, tay kia ôm tay bị trúng độc cả người run rẩy vì đau đớn. Vừa nhìn thấy Lôi Vô Kiệt khỏe mạnh như thường, Bách Cửu Ảnh Cơ có chút sửng sốt:

"Không ngờ trúng phải Lăng Phong Nhũy Cốt Tán của ta mà có thể mở mắt lên được? Bạch Quả, ta thật sự đã quá xem thường cô rồi."

"Không phải cuối cùng vẫn phải nhờ đến thuốc giải của bà sao?" Quả Quả thở ra.

"Bây giờ có thể thực hiện giao dịch của chúng ta rồi." Quả Quả bước tới dần, chìa tay về phía Bách Cửu.

"Cô tuyệt đối không thể làm như vậy." Vô Tâm nắm cánh tay đang chìa ra của Quả Quả ngăn nàng lại.

"Cô ta định làm gì?" Tiêu Sắt chau mày, lười biếng hỏi.

Vô Tâm sắc mặt nặng nề không trả lời.

"Ta nghĩ các người nên thương lượng lại với nhau một chút. Cô ta định lấy mạng mình đổi 3 mạng của các người." Bách Cơ gắng sức, mai mỉa.

"Cái gì?" Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt kinh ngạc thốt lên.

"Quả Quả tỷ, vạn lần không thể." Lôi Vô Kiệt cũng bước tới ngăn lại ý định điên rồ này của Quả Quả.

"Cô nghĩ thế nào mà lại dám làm vậy?" Tiêu Sắt liếc mắt hỏi. "Bọn ta là nam nhân lại cần một nữ nhân như cô bảo vệ? Chuyện này đồn đại ra ngoài, sau này chúng ta còn mặt mũi nào bước chân ra giang hồ nữa chứ?"

"Tiêu rồi. Thời gian không còn nhiều. Ta sắp bị bại lộ." Quả Quả lo sợ, bức bối hất tay Vô Tâm đi. "Các người cứ xem như ta "sắc đảm bao thiên" đi (háo sắc đến liều mạng)."

"Như vậy cũng không thể. Cô nói tôn nghiêm của chúng ta cô vứt ở đâu?" Tiêu Sắt cáu lên, bước tới, trừng mắt.

"Đến lúc nào rồi còn để ý đến tôn với chả nghiêm, mấy cái đó có ăn được đâu?" Quả Quả xoay người lại, tay chống hông, đối diện với ba nam tử kia, mắng. "Các ngươi lắm lời quá đó."

Quả Quả đôi mắt nháy nháy liên tục, cố dùng khẩu hình miệng truyền đạt cho họ hiểu."Các người muốn giúp ta thì hãy ngậm miệng lại đi." Nhưng hình như họ chẳng hiểu gì cả, cứ ngẩn cả người ra. Quả Quả có chút lành lạnh trong lòng. Nàng nhân cơ hội họ không làm loạn liền quay người lại đối mặt với Bách Cửu, dứt khoát nói.

"Bách Cửu, đây là giao dịch của chúng ta. Ta đã quyết định rồi. Bà mau giao thuốc giải ra đi."

Bách Cơ từ từ lấy trong đai lưng ra một lọ thuốc nhỏ, run run đưa ra phía trước. Quả Quả vui vẻ như hoa nở, giang tay đón lấy lọ thuốc giải. Nào ngờ, người tính không bằng trời tính, đúng lúc Quả Quả sắp đón lọ thuốc giải từ tay Bách Cửu, bà ta chợt cảm thấy, thần trí tỉnh táo, nội lực trở lại như thường...

"Bạch Quả cô dám lừa ta?"

Bách Cơ nóng giận, vội thu tay về, tay kia nhanh tức khắc bóp cổ Quả Quả nâng cao. Hành động của Bách Cửu nhanh đến nỗi Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt chưa kịp phản ứng, Quả Quả vẫn chưa tắt hẳn nụ cười đã bị bóp ngạt. Cả ba định động thủ, chỉ thấy Quả Quả ra hiệu bất động cho họ.

"Nhưng lần này là thật." Quả Quả thảy lên mặt Ảnh Cơ một nắm bột trắng.

"Cô nghĩ ta tin cô?" Bách Cơ bất ngờ hít phải độc dược, liền buông tay, thả Quả Quả xuống, thu tay về cản lại.

"Vậy bà dám lấy tính mạng của mình ra đánh cược, lần này là thật hay giả." Quả Quả tay sờ sờ cổ, khó khăn phát ra lời khiêu khích này.

Bách Cửu hơi thở chạp chậm, thu hẹp đồng tử, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, mất dần ý thức, sức lực, da khô, đỏ, khô miệng, suy hô hấp, lại tăng nhịp tim. Bà ta cười đau khổ, loạng choạng, giữ chặt vách nhà để tránh bị ngã xuống. "Nếu là giả ta sẽ không tha cho cô. Nếu là thật thì tốt. Ta có thể đoàn tụ với tướng công mình."

"Cô sao lại ngốc như vậy? Suy nghĩ tiêu cực." Quả Quả bực tức.

"Nhưng nếu ta là cô, ta thà chết theo tướng công mình ngay lúc đó còn hơn là sống cô độc, đau khổ trong nhớ nhung, thù hận và tìm cách trả thù trong ngần ấy năm." Quả Quả sắc mặt biến đổi, nàng cảm thấy đau lòng không kém gì Bách Cơ phía trước.

"Cô ta đang khuyên nhũ người khác sao?" Tiêu Sắt nghe được câu khích lệ này không khỏi kinh ngạc, có ai lại khuyên can người khác như thế.

"Cô ta giỏi nhất là khuyên người ta đi chầu trời. Điển hình là Sơn Hoa Hạ Tiêu Tư." Vô Tâm lắc đầu thở ra.
"Ta năm xưa cũng muốn làm như vậy. Nhưng lúc đó ta đang mang thai."

Thái độ của Bách Cửu cũng đã thay đổi, bà ta không còn ngoan cường như trước, lần này thanh âm nhẹ nhàng, buồn tủi như những lời khắc khoải trong lòng bấy lâu muốn tâm sự cùng ai đó có thể hiểu được cảm nhận của mình nhưng vẫn mãi không tìm ra. Khi nghe những lời Quả Quả vừa nói, mà Bách Cơ nhất thời ngộ nhận thành bạn tâm giao, có lẽ chính Bách Cửu cũng không biết rằng hôm nay mình lại có thể trãi hết cõi lòng với kẻ thù trước mắt.

"Là con trai hay con gái. Có đáng yêu không?" Quả Quả nghe thấy trẻ con liền quên hết thù hằng, hoàn cảnh hiện tại, vui vẻ bước tới, nghe Bách Cửu tâm sự.

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt cũng bỏ bớt một phần đề phòng, lẵng lặng một bên nghe câu chuyện của Bách Cơ định kể.

"Ta chỉ biết nó là con trai. Lúc sinh nó ra ta chưa từng nhìn đến nó một cái, đã bỏ lại nó cho người thân nuôi dưỡng, một mình ta bế quan luyện độc, rồi tìm tới hắn trả thù. Bây giờ ta cũng không biết con ta trông như thế nào, lớn ra làm sao?" Bách Cửu vừa nói vừa tự sát muối vào vết thương lòng. Nụ cười trên môi thật chua xót biết bao.

"Bà thật nhẫn tâm." Quả Quả không chịu được với cách Ảnh Cơ đối xử với chính con trai ruột của mình như thế.

"Xem ra Vô Tâm và con trai giống nhau rồi." Quả Quả đưa mắt nhìn về Vô Tâm.

"Đừng nhìn ta bằng ánh mắt đó." Vô Tâm tức giận khi thấy Quả Quả nhìn hắn bằng ánh mắt đầy vẻ thương hại.

"Ta không có thương hại ngươi. Ta đồng cảm với ngươi." Quả Quả tức khắc giải bày. Rồi quay lại câu chuyện của Bách Cơ.

"Một đứa trẻ hơn mười năm không được sống trong tình yêu thương của cha mẹ không phải là quá đáng thương sao? Nó có tội tình gì chứ? Chắc là nó cũng muốn biết cha mẹ mình trông như thế nào?"

"Tại sao lại rời xa nó? Tại sao lại bỏ nó lại? Tại sao lại không yêu thương nó? Trẻ con xung quanh nó, luôn có cha mẹ bên cạnh, bảo bọc, chăm sóc, dạy dỗ, yêu thương? Tại sao chỉ mình nó là không có? Nó đã không còn cha bên cạnh, đã vậy mẹ nó lại bỏ rơi nó? Nó đã làm sai gì sao? Nên mẹ nó mới nhẫn tâm bỏ rơi nó?"

Quả Quả nghẹn lại một chút rồi nói tiếp.

"Con trai bà bây giờ chắc là đang nhớ bà lắm. Con trai bà bây giờ chắc là muốn gặp lại bà lắm, muốn nhìn thấy bóng dáng của mẹ nó. Nó thèm lắm được gọi một tiếng mẹ mà bấy lâu nay nó luôn giấu trong tâm! Nó khao khát lắm được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ nó. Nó khắc khoải lắm muốn được mẹ nó ôm chặt nó vào lòng, thèm khát được cảm nhận hơi ấm từ mẹ nó..."

"Con trai của ta... con trai của ta...!!!" Bách Cửu bàng hoàng xúc động, thả lỏng tay, ngồi phịch xuống đất, nước mắt không kìm được, không ngừng tuôn rơi khi nghe Quả Quả nói ra những xúc cảm từ tận đáy lòng mình.

"Con trai bà chính là minh chứng sống cho tình yêu của bà và tướng công bà. Vậy mà bà lại không để tâm đến nó. Như vậy có xứng đáng với tình yêu của tướng công dành cho bà không?"

"Ta... ta..." Ảnh Cơ kích động.
"Bà có bao giờ tự hỏi con trai bà giống tướng công bà mấy phần, giống bà mấy phần không? Bà có bao giờ tự hỏi đôi mắt con trai bà giống tướng công bà hay giống bà không? Vầng trán, chân mày, cái mũi, cái miệng, cái cằm, mái tóc và nụ cười giống ai không?"

"Bà có bao giờ tự nghĩ, nếu tướng công bà biết bà đối xử với con trai của hai người như thế, ông ấy sẽ cảm thấy thế nào không? Ta tin dù sống hay chết thì tướng công bà cũng không muốn nhìn thấy bộ dạng của bà bây giờ. Mà cái ông ta muốn thấy nhất chính bà và con trai hai người có một cuộc sống luôn bình an, vui vẻ, yên ổn, hạnh phúc mỗi ngày. Có như vậy ông ta ở trên trời linh thiêng mới có thể yên lòng."

"Ta ra nông nỗi này, không phải tất cả đều do cha hắn ban cho hay sao?" Bách Cơ ánh mắt thâm thù đại hận nhìn đến Vô Tâm, bà ta muốn dìm chết Vô Tâm trong ánh mắt đó.

Quả Quả ngồi xuống, đặt tay lên vai Bách Cửu an ủi.

"Chuyện năm xưa đã là quá khứ, hiện tại mới là thứ đáng để chúng ta trân trọng, không phải sao? Bà đừng khiến ân oán đời trước liên lụy đến đời sau. Oan oan tương báo đến bao giờ mới dứt. Sống trong thù hận là bể khổ thế nào, có lẽ bà là người hiểu rõ nhất còn gì?"

"Bây giờ mọi thứ vẫn còn chưa quá muộn. Bà có thể lựa chọn lại mà. Lựa chọn một cuộc sống hạnh phúc."

Ảnh Cơ nghe đến đây, vội ngẩn gương mặt đẫm nước mắt lên nhìn đăm đăm vào mắt Quả Quả. Quả Quả mỉm cười, gật đầu.

"Nếu bà hôm nay giết hắn, tướng công bà cũng không sống lại được. Vậy bà giết hắn có ích gì? Buông hạ đầu đao, ân oan năm xưa đặt xuống tại đây, mọi chấp niệm, đau khổ sẽ tan biến theo mây khói, không còn vấn bận trong lòng. Bà hãy quay về đoàn tụ cùng con trai bà, hai mẹ con từ nay cùng nhau sống một cuộc sống thoải mái, tự do, vui vẻ, hạnh phúc đến hết cuộc đời còn lại. Như vậy không phải sẽ tốt hơn sao?"

"Con đường phía trước bà đang đi là tăm tối, là ngõ cụt, nếu bà bước tiếp sẽ không còn đường quay về. Đừng đi tới nữa có được không? Xin bà một lần hãy ngoảng đầu nhìn lại phía sau, nơi có con trai đang mòn mỏi trông ngóng bà quay về bên cạnh nó, nơi đó sẽ cho bà một cuộc sống mà trước đây bà từng ao ước. Có tiếng cười khúc khít trẻ thơ, có tiếng hát ru da diết ngọt ngào..."

"Bà hãy dùng tình yêu "nghĩa bạc vân thiên" (tình nghĩa lớn đến nỗi che lấp cả mây trời rộng lớn) của bà đối với tướng công mình mà đặt hết yêu thương vào đứa con trai bé nhỏ của mình một lần có được không? Hãy quay về bên nó, yêu thương nó nhiều hơn, bù đắp những năm tháng vắng đi hơi ấm, tình yêu của bà."

"Bách Cơ, cô thấy sao? Ta đã thay con trai cô một lần nói hết những gì hắn muốn nói với cô bấy lâu nay. Bây giờ quyền quyết định là ở cô. Đừng để hắn thất vọng." Quả Quả thu tay về, lặng lẽ đứng lên, nghiêm chỉnh hỏi.

"Từ đầu đến cuối cô đã không có ý định làm hại ta." Bách Cửu lao đi những giọt nước mắt còn đọng lại trên gương mặt "phong vận do tồn" (vẻ đẹp, khí chất thời trẻ vẫn còn được giữ lại), dứt khoát đứng lên.

"Bách Cửu Ảnh Cơ ta hôm nay phục rồi. "Nguyện giả mắc câu" (tình nguyện mắc câu) tiểu nha đầu nhà ngươi." Bách Cơ cười lạnh một cái.

"Thuốc giải đây." Bách Cửu ném đến cho Quả Quả.

"Thật sao? Bách Cơ tỷ tỷ đúng là "tú ngoại đức trung" (bên ngoài xinh đẹp bên trong lương thiện)." Quả Quả tâm ý khai xuân, vừa đón lấy lọ thuốc giải, vừa không quên rót mật vào tai Bách Cơ.

"Bách Cửu tỷ tỷ àh, tỷ có thể hay không cho muội một ít thuốc trị sẹo... Dấn thân vào giang hồ, ít nhiều trên cơ thể cũng sẽ lưu lại vết tích, mà... muội... không thích sẹo cho lắm..." Quả Quả chợt thốt ra những lời này, khiến cho cả bọn há hốc, Bách Cơ chịu giao thuốc giải ra đã là việc một khó hơn lên trời rồi. Bây giờ cô ta lại xin thêm thuốc trị sẹo??? Thật là... không muốn sống nữa...

"Được voi đòi tiên?" Bách Cửu trợn mắt.

Ngược lại, Quả Quả không một chút sợ hãi, bước tới ôm lấy cánh tay Bách Cơ lay lay, nũng nịu. "Đi mà... tiên nữ tỷ tỷ..."

"Xem như ta mắc nợ nha đầu này đi." Bách Cơ lấy ra một lọ khác đưa cho Quả Quả.

Quả Quả "tâm hoa nộ phóng" (sung sướng, hớn hở) nhận lấy, liền hôn lên má Ảnh Cơ đáp lễ. "Bách Cửu tỷ tỷ, thơm quá đi."

"Cô???" Ảnh Cơ bất ngờ bị hôn liền xấu hổ, mặt đỏ bừng lên.

Ba nam nhân kia cũng sửng người ra một khắc.

"Không những mê nam sắc lại còn háo thêm nữ sắc. Đúng là tạp nham. Hết nói nổi." Tiêu Sắt lắc đầu quay đi.

"Lần này quay về, dù gì ta cũng không xài đến nó nữa." Bách Cửu xoay người ra cửa, bỏ đi mà không để lại lời tạm biệt nào.

"Bách Cơ tỷ tỷ, bảo trọng. Tỷ hãy làm người mẹ vĩ đại nhất thế gian này. Hãy sống thật hạnh phúc, vui vẻ đó nha." Quả Quả đuổi theo bóng dáng Bách Cửu ra đến trước sân, vẫy vẫy tay lớn giọng gửi gấm tâm tư.

"Biết rồi." Ảnh Cơ lạnh lùng bay đi không hề quay đầu lại. Nhưng giọng điệu của nàng nghe có vẻ rất vui vẻ, thoải mái vì cuối cùng nàng đã rút bỏ được gánh nặng trong lòng bấy lâu.

Chương 10-1: Đến Thăm Couple Phi Cơ (1)

"Tiểu Kiệt, thuốc giải đây." Quả Quả lon ton chạy vào, đưa lọ thuốc giải cho Lôi Vô Kiệt.

Lôi Vô Kiệt nhận lấy viên thuốc nhỏ, cho vào miệng.

"Tiểu Kiệt, đưa tay ra đây, ta bôi thuốc cho đệ. Ta không thích trên người mỹ nam có sẹo đâu." Quả Quả vừa rắc rắc lọ thuốc bột lên vết thương Lôi Vô Kiệt vừa líu lo không ngớt.

"Cô đó, chỉ biết nói hắn. Không lo cho bản thân mình đi." Tiêu Sắt giật lấy lọ thuốc trên tay Quả Quả, tay còn lại tháo khăn tay băng lại vết cắt cho nàng. Sau đó hắn nắm lấy tay nàng, nhẹ nhàng vừa rắc thuốc vừa mắng.

"Tiêu Sắt, khi nào đi đến bờ sông, ta sẽ giặt sạch nó trả lại ngươi." Quả Quả rút nhẹ khăn tay trong lòng bàn tay hắn, nói.

Tiêu Sắt "thiên ngôn vạn ngữ" không vừa ý đã dâng đầy cửa miệng, cần chỉ xuất khẩu thành văn ấy thế mà Lôi Vô Kiệt lại không cho Tiêu Sắt cơ hội để mở lời, hắn đành phải nuốt hết chúng trở lại. Lôi Vô Kiệt nhìn thấy vết thương trên tay Quả Quả, hắn kéo tay Quả Quả về gần mình, nhè nhẹ vừa thổi thổi vết thương vừa ngước lên ngây thơ hỏi. "Quả Quả tỷ, lúc nãy ta đã thắc mắc mà chưa hỏi được, tại sao tỷ lại bị thương vậy?"

"Là ta không cẩn thận, vấp phải bậc cửa nên đẩy vào bàn, làm rơi mấy cái chén sứ, rồi ngã xuống, tay chống lên một mảnh sắc nhất. Thành ra như vậy." Quả Quả tùy ỳ bịa ra một câu chuyện vô cùng xuẩn ngốc, trả lời cho qua chuyện. Chủ yếu là nàng không muốn hắn biết nàng vì hắn mà tự làm chính mình bị thương. Nếu không với tính cua Lôi Vô Kiệt, hắn sẽ áy náy cả đời.

"Vậy à. Quả Quả tỷ sau này, cẩn thận một chút." Lôi Vô Kiệt ngây ngô, tin ngay câu chuyện vừa nghe đã thấy mấy phần bất hợp lý. Hắn lại liên tục cúi xuống thổi thổi vết thương cho nàng.

"Đệ đệ ngoan." Quả Quả híp mắt cười, xoa đầu khen hắn.

Tiêu Sắt thấy tình cảnh chướng tay gai mắt này, liền quay đi không màng.

Lôi Vô Kiệt thổi thổi, rồi lại ngẩng đầu hỏi: "Quả Quả tỷ, tại sao Bách Cơ trúng độc của tỷ lại không cần thuốc giải cũng tự khỏi ah?"

"Bởi vì Ngộ Giả không phải độc dược." Vô Tâm phía sau bóng lưng trầm trầm giọng nói.

"Cái gì là loại độc độc nhất thiên hạ? Ngay từ đầu cô ta chỉ lừa chúng ta mà thôi." Tiêu Sắt thẳng thừng vạch mặt Quả Quả không một chút thương tiếc.

Quả Quả cười hehe, nàng rút tay về, rồi nhanh chóng nằm lăn ra đất, gối đầu lên cẳng tay, thư thả thở ra tiếng, rồi nhắm nghiền mắt lại, thong dong giải trình.

"Thật ra, Ngộ Giả không phải là độc dược gì cả. Vừa nghe qua tên, không phải đã tự hiểu rồi sao? Ngộ Giả chính là...... Ngộ độc Giả đó. Khi tiếp xúc với Ngộ Giả sẽ có những biểu hiện giống như đang trúng phải kịch độc. Thực ra chỉ là ảo giác mà thôi. Ngoài ra Ngộ Giả còn làm cho người ta mất hết sức lực, không thể vận công trong một thời gian nhất định nên khiến cho Bách Cơ tin rằng vào những lời đe dọa của ta..."

"Hai người phát hiện ra từ khi nào?" Quả Quả nghiêng đầu về hướng Vô Tâm và Tiêu Sắt, mở lên một con mắt hiếu kỳ hỏi.

"Chính là lúc Bách Cửu phát hiện cô lừa bà ta." Tiêu Sắt buông lỏng hai tay đang ôm trước ngực đi đến, vừa nằm xuống gối đầu cạnh bên Quả Quả vừa ôn ôn hòa òa nói.

"Vậy còn thứ bột trắng kia là gì?" Lôi Vô Kiệt nghiêng người ngã xuống nằm bên cạnh Quả Quả, thắc mắc.

"Cũng là Ngộ Giả thôi, nhưng nếu đệ thay đổi tỷ lệ các thành phần như nọc Ân Kỳ Ly Mãn Xà, Hồng Xiêm Bò Cạp, Thương Mạn Đà sau đó đem nung trên lửa đến khi cô cạn hết thì tạo ra Ngộ Giả dạng bột và có những biểu hiện trúng độc khác đi một chút do dạng bào chế và tỷ lệ khác nhau giữa các thành phần." Quả Quả vớ tay qua bên cạnh, vừa giải thích và lấy tay chọc chọc vào má Lôi Vô Kiệt, trêu ghẹo hắn.

Vô Tâm không nói lời nào, hắn lẳng lặng đi đến khoảng trống còn lại gần Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt đặt lưng nằm xuống, mỗi người về nằm một hướng, nhưng bốn người lại đồng quy tựa đầu vào nhau tại một điểm, tạo thành một hình chữ thập giữa trà quán.

"Quả Quả tỷ, hảo lợi hại ah." Lôi Vô Kiệt ánh mắt long lanh cảm phục.

"Quá khen. Quá khen." Quả Quả tâm tình khai xuân, nàng liền xoay qua bên Lôi Vô Kiệt, mách cho hắn một thứ thú vị:

"Ở chỗ của ta, muốn khen người khác, chỉ cần bật ngón cái, như vậy nè." Quả Quả giơ tay lên cao, bật ngón cái lên, vui sướng cười.

"Như vậy sao?" Lôi Vô Kiệt nhìn theo, bắt chước Quả Quả, giơ thẳng cánh tay lên cao, bật ra ngón cái. Hắn nhìn vào chính bàn tay mình, cảm thấy vô cùng ngộ nghĩnh, lại có chút đáng yêu, cười cười ngơ ngơ hỏi lại.

"Đúng vậy. Đệ thông minh lắm." Quả Quả, đưa biểu tượng be like tới trước mặt khen Lôi Vô Kiệt. Lôi Vô Kiệt được khen, xấu hổ đỏ đỏ mặt, cười tít mắt.

Vô Tâm và Tiêu Sắt thiệt ngàn chấm với hai tỷ đệ này, một chuyện nhỏ như con thỏ, dễ hơn trở bàn tay như vậy, Lôi Vô Kiệt không phải đứa trẻ lên ba, không lẽ không thể làm theo được, có gì đáng khen chứ?

"Còn đệ muốn chê bai hay chửi xéo ai đó mà không tiện nói ra, đệ chỉ cần chổng ngược ngón cái xuống như vầy, sẽ khiến người đó tăng xông máu tức chết." Quả Quả dương dương tự đắc cười thành tiếng.

Lôi Vô Kiệt lần này bị Quả Quả dạy hư rồi. Hắn rất thích mấy cái ngôn ngữ cơ thể này của nàng. "Quả Quả tỷ, còn cái gì vui nữa không, dạy đệ luôn đi."

"À... thì còn... mà thôi... ta còn mấy thứ hay ho hơn nữa, để sau này rảnh sẽ dạy cho đệ." Quả Quả chợt nhớ đến ngón tay thối. Lôi Vô Kiệt đơn thuần như vậy, tốt hơn là không nên để mấy thứ kia vấy bẩn tâm hồn trong sáng của đệ ấy.

"Được... được... được..." Lôi Vô Kiệt thích chí.

"Cô đừng có mà dạy hư Lôi Vô Kiệt." Tiêu Sắt bên kia lên tiếng phản tỉnh.
"Xí." Quả Quả trề môi.

"Cuối cùng cũng giải quyết xong Bách Cơ. Giờ có thể thoải mái nghỉ ngơi rồi." Quả Quả thu cả người lẫn tay về, đặt ở sau gáy, nhắm mắt lại.

"Từ giờ cô sẽ không thể "tề thủy lưu trường" (ngày tháng bình yên) nữa đâu." Tiêu Sắt nhắm mắt cảnh báo.

"Ngươi nói vậy là có ý gì?" Quả Quả vội nghiêng người qua phía Tiêu Sắt, tay chống đỡ lên đầu, chau mày hỏi.

"Độc Thần Cơ - Thiên Hạ Mỹ Nhân Đệ Nhất Dùng Độc đã bị cô đánh bại, thử hỏi sau này cô còn có thể bình bình an an ổn ổn sống qua ngày." Tiêu Sắt không buồn mở mắt, chỉ rãnh miệng mà nói tiếp.

"Chỉ cần Bách Cơ không nói, ta ngươi và hai người bọn họ đều không nói thì ai mà biết chứ?" Quả Quả lúc đầu có chút muốn lý sự với Tiêu Sắt nhưng nàng chợt bắt được gương mặt hắn ở cự ly gần như vậy, liền bị nhan sắc tuấn mỹ của hắn thu hút, nhìn không chớp mắt, nước miếng sắp chảy ra rồi, Quả Quả mau ngậm miệng lại.

"Cô tưởng chỉ cần không nói thì sẽ không có ai biết? Cô xem giang hồ là cái gì? Đúng là ngây thơ." Tiêu Sắt cau mày, hắn thật muốn phỉ báng chết tiểu ngốc nữ này.

"Tiêu Sắt ngươi thật mỹ ah. Tiêu mỹ nhân." Quả Quả thật không chú tâm đến lời hắn nói, chỉ chú ý đến nhan sắc khuynh đảo chúng sinh của hắn, nàng kìm lòng không đặng mà khen một tiếng.

"Biến đi." Tiêu Sắt vội mở mắt, liền nhìn thấy bộ mặt háo sắc hết thuốc chữa của Quả Quả kề cạnh, hắn xấu hổ cáu giận, chỉ tay vào trán, đẩy ngã Quả Quả về phía sau, cho nàng yên ổn nằm xuống, tránh xa hắn.

Quả Quả thuận theo lực đẩy, ngã người về như cũ, nhưng nàng cứ cười hề hề vui sướng.

"Trong giang hồ có rất nhiều tai mắt. Chuyện này sẽ nhanh chóng đồn đại ra ngoài thôi. Từ nay về sau, cô hãy cẩn thận hơn một chút." Vô Tâm nằm ngược chiều vừa giải thích vừa khuyên nhũ.

"Ồh..." Quả Quả lần này thật sự đã thấm nhuần tư tưởng "muốn người ta không biết trừ phi mình không làm" rồi. Mỗi bước đi trên giang hồ càng thêm khó khăn chồng chất. Nhưng nàng cũng chẳng lo nghĩ gì nhiều. Đến một người nàng sẽ đối phó một người, đấu võ không được thì đấu trí, lấy nhu chế cương, dụng cương trừ nhu gì đó hay xài luôn 36 kế Tôn Tử hay gì gì nữa cũng được. Miễn là còn nước còn tát, nàng tin ông trời sẽ không tuyệt đường người. Nếu như đến cả trời cũng không tha cho nàng thì nàng chỉ còn cách chống lại trời để sống tiếp thôi.

"Quả Quả tỷ, năm nay tỷ bao tuổi rồi vậy?" Lôi Vô Kiệt bên kia đột nhiên lên tiếng hỏi.

"Ở hiện thực, còn 3 ngày nữa ta tròn 18 tuổi. Mà chắc thời gian ở đây với ở đó không giống nhau. Nên thôi thì cứ nghĩ ta 17 tuổi đi. Ai lại muốn mình già thêm một tuổi đâu chứ." Quả Quả ung dung khai khẩu, nàng thật không biết chữ ngượng viết mấy nét sao?

"Mà sao đệ lại hỏi chuyện này?" Quả Quả nghe hỏi, có hơi nghi vấn.

Tên ngốc Lôi Vô Kiệt tại sao lại hỏi tuổi của nàng? Ở cổ đại, người ta rất hiếm khi hỏi tuổi các nữ nhân, thông thường khi hỏi đến vấn đề này không phải chỉ dành cho việc muốn bàn chung thân đại sự thôi sao? Lôi Vô Kiệt hắn thật không phải có ý này đó chứ? Hai tên bên cạnh thật ra cũng có sự nghi ngờ như nàng.

"Không... Không có gì ah." Lôi Vô Kiệt nhanh chóng phủ nhận.

Nhưng thiết nghĩ, Lôi Vô Kiệt chỉ là một đứa trẻ chưa hiểu chuyện thôi, hắn tuyệt đối sẽ không nghĩ đến được mấy loại chuyện này. Có lẽ ba người bọn họ đã quá đa nghi rồi.

"Sau khi đưa Vô Tâm đến Vu Điền quốc, tỷ có dự định sau này sẽ làm gì chưa?" Lôi Vô Kiệt lại nghiêng đầu qua hỏi tiếp."Ta cũng không biết. Hay là cứ thuận theo tự nhiên đi." Quả Quả nghĩ ngợi một chút, không chắc chắn trả lời.

"Hay là sau đó tỷ theo đệ và Tiêu Sắt đến Tuyết Nguyệt Thành đi, có được không?" Lôi Vô Kiệt đưa ra chủ ý, lại nghe thành lời cầu xin chân thành.

"Đến Tuyết Nguyệt Thành sao?" Quả Quả ngạc nhiên, nàng thật ra chưa từng nghĩ qua sẽ đặt chân đến Tuyết Nguyệt Thành.

"Đúng vậy ah. Sau đó đệ sẽ đưa tỷ đến Giang Nam chơi một chuyến." Lôi Vô Kiệt lại vẽ ra một đường mới. Hắn thật sự rất muốn Quả Quả đi cùng hắn và Tiêu Sắt trên chặn đường tiếp theo.

"Giang Nam thì có thể nhưng ta không thích Tuyết Nguyệt Thành tí nào." Quả Quả bĩu môi.

Quả Quả không để Lôi Vô Kiệt có cơ hội nói thêm lời nào. Nàng trong lòng thắc mắc, xém xíu là đã để lộ thân phận của Vô Tâm, nhưng cũng may lời chưa nói ra đã bị nàng chuyển sang ý khác. "Phải rồi Vô Tâm sau khi đến Vu Điền quốc, ngươi sẽ... trở lại Hàn Thủy Tự hay là..... có dự định gì khác?"

"Chuyện sau này để sau này hẵng tính." Vô Tâm vẫn mắt nhắm, gương mặt không một biểu tình, cứ thuận miệng đáp.

Quả Quả tự nhiên cảm thấy, sau này sẽ khó được như bây giờ, bốn người cùng nhau hành tẩu giang hồ. Mỗi người sẽ có một hướng đi cho riêng mình, không biết bao lâu mới có thể tương phùng? Đến lúc gặp lại nhau liệu họ có còn là bằng hữu? Chỉ nghĩ đến đây thôi, tâm nàng đột nhiên nhói lên một cái. Quả Quả giọng buồn buồn, rồi chợt phấn chấn một chút, giơ cao tay hình quả đấm nói.

"Dù sao này chúng ta có lựa chọn thế nào, ta hi vọng chúng ta vẫn là "sinh tử chi giao" (sống chết vẫn là bằng hữu), hứa với ta đi."

"Đệ hứa với tỷ." Lôi Vô Kiệt hưởng ứng nàng ngay tức khắc. Hắn cũng giơ cao quả đấm, chạm tới tay nàng.

"Thao thao bất tuyệt." Vô Tâm thở ra, nhưng hắn cũng giơ tay lên theo.

Chỉ có mỗi Tiêu Sắt vẫn không có phản ứng gì, "Tiêu Sắt." Quả Quả gằng giọng giục hắn, hắn lười biếng làm theo, lại không quên mắng mỏ chút ít.

"Một mình cô cũng có thể "thất chủy bát thiệt" (ồn ào huyên náo, nhiều người cùng nói)."

Nhưng từ lúc hắn đưa tay lên, bốn quả đấm cụng lại vào nhau. Xem như họ đã lập giao ước với nhau.

"Ngoéo tay đi." Quả Quả lại thêm một đề nghị.

"Lắm chuyện." Tiêu Sắt lười nên gắt. Tuy gắt nhưng hắn vẫn làm theo.

Quả Quả liền bật ngón cái và ngón út ra, cho Tiêu Sắt ngón cái ngoắc lấy ngón út của nàng, còn nàng ngón cái ngoéo lấy ngón út của Lôi Vô Kiệt, cứ như thế, họ tạo thành một vòng tròn nhỏ. Kể từ đây, giao ước chính thức có hiệu lực cho tới thiên hoang địa lão. Bốn người chợt nghe trong lòng dâng lên một cảm xúc khó tả, làm cho họ bất giác khẽ cong môi hoàn mỹ.

"Nghỉ ngơi cho tốt, sáng mai tiếp tục lên đường." Vô Tâm rút ta về lên tiếng nhắc nhỡ. Cả ba cũng thôi làm trò.

"Được. Đều nghe theo ngươi." Quả Quả hân hoan trong lòng, ngoan ngoãn nghe lời, nhắm mắt lại.

Không gian chợt yên ắng đi trong chốc lát, trước khi Lôi Vô Kiệt kinh hô: "Quả Quả tỷ, có gì đó trên người tỷ đang phát sáng."

"Hả?" Quả Quả ngạc nhiên, nhướng mắt lên nhìn thử.

Quả thật chiếc túi trên người nàng đang phát quang. Nàng vội bật ngồi dậy, cầm lấy viên ngọc đang phát sáng kia ra khỏi chiếc túi màu lam. Nâng nó lên cao, ánh sáng do nó phát ra có thể soi sáng các ngóc ngách trong trà quán, làm cho trà quán sáng nhất đêm nay. Ánh sáng khiến cho ba kẻ kia kinh ngạc liền bị nó thu hút.

"Đây là cái gì?" Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt trố mắt, đồng thanh hỏi.

"Dạ minh châu?" Tiêu Sắt nghi ngờ một chút.

"Không thể." Vô Tâm trước kia đã từng thấy qua viên minh châu này nhưng lúc đó nó không phát sáng, nếu thật là dạ minh châu thì nó không thể là viên dạ minh châu bình thường.

"Để ta từ từ nhớ lại đã..." Quả Quả ngoẻo đầu lục lại ký ức về viên dạ minh châu trong lòng bàn tay.

"Ta nhớ ra rồi. Chính là nó. Hôm đó nó đã đưa ta xuyên đến đây." May mà cuối cùng Quả Quả cũng nhớ ra trọng điểm. Tiểu minh châu, bị bỏ rơi thật đáng thương.

"Là Nguyệt Quang Mị Châu. Đúng là nó. Hôm đó ta đi vào Hắc Thiên Động, vô tình nhìn thấy viên ngọc này, ông chủ bảo đây là một loại dạ minh châu rất kỳ lạ, phải là người có duyên mới có thể làm cho nó phát sáng nhờ vào phản chiếu ánh sánh mặt trăng. Nên mới gọi nó là Nguyệt Quang Mị Châu. Ta lấy làm thích thú muốn biết mình thật có duyên với nó hay không liền mua về chơi. Nhưng mà nó không chịu phát sáng. Ta còn tưởng ta thật sự không có duyên với nó nên quẳng nó qua một bên không chú ý tới nữa. Không ngờ nó không chỉ phát sáng được mà còn giúp ta xuyên không. Bảo bối thần kỳ ah." Quả Quả huyên thuyên kể lại mọi chuyện.

Chương 10-2: Đến Thăm Couple Phi Cơ (2)

"Hắc Thiên Động?" Vô Tâm hỏi đến.

"Là Chợ Đen, nơi đó có nhiều kỳ trân dị bảo, đồ cổ quý hiếm, cái gì cũng có. Muốn mua được món hàng yêu thích chỉ có hai cách. Một là bằng cách thương lượng giá cả. Hai là đáp ứng điều kiện của chủ món hàng đưa ra. Ta mua Nguyệt Quang Mị Châu với giá cũng bèo có lẽ vì viên ngọc này không chịu phát sáng nên chủ nhân nó mới tìm cách giở lại chút ít." Quả Quả vui vẻ giải thích thêm một chút.

"Những nơi như vậy thường rất nguy hiểm. Tỷ không sợ sao?" Lôi Vô Kiệt, gãi đầu hỏi.

"Lần đầu thì có chút sợ sệt. Nhưng đi nhiều lần thì quen luôn cả chân, không đến không chịu được... haha... Ở Hắc Thiên Động thứ kỳ lạ gì cũng có. Đúng là mở mang tầm mắt." Quả Quả mắt sáng hơn sao, vô cùng thích thú Hắc Thiên Động, người kỳ quái thích chỗ kỳ quái âu cũng là điều dễ hiểu.

"Với lại ở đó thần thần bí bí rất vui. Hắc Thiên Động cứ 3 tháng sẽ mở cửa một đêm vào ngày cuối cùng của tháng. Mọi người đến đó chỉ phân làm hai loại. Người chịu bán và người chịu mua. Hai bên phải mang mặt nạ và tuân thủ các quy định trong Hắc Thiên Động, ai làm trái sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc." Quả Quả ôm tay kể tiếp.

"Nguyên tắc gì?" Tiêu Sắt chợt hỏi.

Quả Quả đi tới đi lui, nhắc lại những quy tắc chết mà mình đã ghim vào sâu não:

"Không để lộ thân phận."

"Không được mang vũ khí vào Hắc Thiên Động."

"Có thể tự do mang hàng đến bán. Nhưng tuyệt đối không được mang hàng giả vào."

"Một tay đưa tiền, một tay nhận hàng. Dứt khoát, không dây dưa về sau."

"Sau khi ra khỏi Hắc Thiên Động tuyệt đối không được nhắc đến sự tồn tại của Hắc Thiên Động."

"Vậy hình phạt là gì?" Vô Tâm hỏi tới.

Quả Quả vừa nói, vừa khuyến combo minh họa đầy hài hước tặng kèm.

"Mang vũ khí đơn giản vào sẽ bị tịch thu, đến khi về sẽ được trả lại. Nếu có ý đồ khác sẽ bị "xử" ngay lập tức." Khi nói tới chữ "xử" nàng liền đưa tay xoẹt qua cổ, lại trợn mắt nhăn răng dọa người.

"Nếu hàng mang đến là giả, sẽ bị chặt tay làm gương." Quả Quả đi tới đưa Nguyệt Quang Mị Châu cho Vô Tâm cầm hộ rồi đập mạnh tay xuống bàn bên cạnh, bàn tay còn lại mô phỏng cây dao lớn, liên tục chặt xuống cẳng tay kia, một chân đạp trên ghế, trông chẳng khác gì bọn cường đạo, ác bá thật sự.

"Nếu để lộ tin tức Hắc Thiên Động ra ngoài sẽ bị cắt lưỡi, hoặc chầu Diêm vương." Quả Quả xoay người lại, chân vẫn giữ trên ghế, một tay chống hông, lưỡi nhỏ lè ra một chút khi nói đến từ "bị cắt lưỡi", tay còn lại trỏ xuống đất khi nói đến vế cuối.

Minh họa thực sự rất có tâm.

"Cô tại sao lại biết nơi quái quỷ đó?" Tiêu Sắt tay cung trước ngực, thắc mắc.

"Còn nữa tại sao lại muốn tới đó? Cô đã vào đó bao lâu rồi?" Vô Tâm hỏi tiếp.

"Cha ta thích đồ cổ, ta thích sưu tầm những thứ kỳ quái. Nên sinh nhật năm nào cha cũng tặng cho ta nhiều thứ hay ho. Ta hoài nghi liền gạ hỏi. Ta đã nài hơn một tháng trời, cha mới chịu dắt ta đi xem thử. Lúc đó ta mới 15 tuổi. Cha đưa ta đến ba lần đầu, những lần sau ta tự mình đến đó. Thỉnh thoảng cũng có gặp cha ta vài lần." Quả Quả thu chân về, bước tới cầm lại Nguyệt Quang, không một chút giấu giếm chuyện này, liền thành thật nói ra hết các thứ.

"Trùng hợp thật. Ở đây cũng có một Hắc Thiên Động. Nhưng không có lắm quy tắc như vậy." Tiêu Sắt tay long trong áo, nhìn Quả Quả một cái.

Cũng đúng thôi. Hắc Thiên Động ở cổ đại đương nhiên không cần phải cẩn trọng như ở hiện thực của nàng. Nói đúng nơi Hắc Thiên Động là nơi trao đổi, buôn bán trái phép, đương nhiên phải cẩn mật rồi. Hắc Thiên Động ở cổ đại chắc là có lắm thứ thú vị.

"Tiêu Sắt à, khi nào rảnh rỗi ngươi có thể đưa ta đến đó xem thử một lần không? Ta thật muốn biết hai cái Hắc Thiên Động này có gì khác nhau hay không?" Quả Quả vội đến gần Tiêu Sắt, làm ra vẻ mặt đáng yêu hết nấc, bán manh, dịu giọng làm nũng một chút, mong rằng có thể làm Tiêu Sắt vui lòng mà dắt nàng đi.

Tiêu Sắt nhìn sang thấy dáng vẻ nhỏ bé, đáng yêu này, chợt có một tí mềm lòng, nhất thời muốn đồng ý với nàng ngay. Nhưng hắn là Tiêu Sắt đâu dễ để nàng đắc ý, đương nhiên phải làm khó nàng trước đã.

Ánh trăng chợt chiếu vào Nguyệt Quang Mị Châu càng làm nó phát quang mạnh hơn. Nó bất ngờ trốn khỏi lòng tay bàn bay ra trước sân.

"Này... này..." Quả Quả không thể chờ nghe câu trả lời của Tiêu Sắt, trước mặt việc bắt lại Nguyệt Quang mới là việc cấp bách nhất. Hắc Thiên Động có đến hay không sau này hẵng lo. Quả Quả bỏ lại Tiêu Sắt đuổi theo Nguyệt Quang.

Bộ tam bất ngờ, hớt hãi chạy theo ra ngoài, thì thấy Nguyệt Quang Mị Châu chợt dừng lại lơ lửng phía trên, hấp thu ánh sáng mặt trăng hiện ra rồi mấy dòng chữ hướng dẫn sử dụng du hành anime màu vàng trên không trung.

"Thành tâm nói ra địa điểm và thời gian muốn đến anime nào ta sẽ đưa đến đó." Quả Quả ngây ngô đọc lên. Sau khi đọc xong, hàng chữ liền tan biến.

"Đơn giản như vậy thôi ư?" Quả Quả sờ cằm nhép môi, trong mắt liền hiện tới một tia thích thú. "Được, thử xem sao."

"A-ni-mê là cái quái gì thế?" Ba tên còn lại từ nào cũng hiểu được, chỉ riêng từ khác loài này, nghe không hiểu nỗi.

"Anime là phim hoạt hình đó." Quả Quả không có nhìn lại bọn họ, nàng vô tình quên mất nàng đang ở đâu, đang nói chuyện với ai. Nàng và bọn họ cách nhau cả một nền khoa học kỹ thuật tiên tiến đến mức nào nàng cũng quên mất. Hay là trong lòng nàng thật sự không còn tồn tại cái gọi là thời không khoảng cách giới hạn với bọn họ từ lâu.

"Phim hoạt hình là gì nữa?" Cả ba lại ngố ra, trên đầu lại mọc thêm một cái chấm hỏi to đùng nữa.

"Phim hoạt hình chính là các người đó." Quả Quả quay lại chỉ thẳng mặt ba người không chút kiêng dè.

"Chúng ta sao?" Ba kẻ kia tự chỉ vào mặt mình, vẫn không hiểu gì cả.

"Các người muốn biết?" Quả Quả trong đầu lóe lên một ý nghĩ tinh nghịch.

Ba tiểu sủng vật ngoan ngoãn gật đầu lia lịa."Được, ta đưa các người tham quan một chuyến, mở mang tầm mắt." Quả Quả nhướng nhướng mắt, vẻ mặt đầy tà ý.

"Cô lại muốn làm gì?" Trông thấy vẻ mặt đó của Quả Quả, Vô Tâm và Tiêu Sắt không khỏi nghi ngờ.

"Đến đó rồi biết." Quả Quả quay người lại, đáy môi thú vị đá lên cao.

Quả Quả nhắm mắt, lớn giọng nói. "Ta muốn đến Thiên Hành Cửu Ca."

Quả Quả vừa dứt lời, một luồng ánh sáng lấp lánh từ Nguyệt Quang Mị Châu phát ra, quấn lấy nàng. Quả Quả thấy vậy, liền lao người về sau, hai tay nắm lấy Vô Tâm và Tiêu Sắt. Nàng cùng Nguyệt Quang hành động tức khắc khiến cho Vô Tâm và Tiêu Sắt kinh ngạc khi bị nắm lấy và từ từ bị luồng ánh sáng kia nâng lên khỏi mặt đất, Lôi Vô Kiệt thấy thế, vội bắt lấy Tiêu Sắt. "Đợi ta với." Chính vì thế hắn kịp thời được mang theo cùng.

Luồng ánh sáng mang một nguồn năng lực cực đại, kéo họ lên cheo leo giữa đất trời, tỏa sáng giữa không gian rồi vụt biến mất.

Tửu lâu, không gian mờ mờ ảo ảo.

"Này, ngươi không quản ta nữa sao?"

"Mau nói ta biết."

Chỉ thấy lúc này, phía trước một nữ nhân lam y như thủy, tóc đen như nhung, gương mặt mười phần diễm lệ. Nàng được nhiều người ca ngợi rằng Mỹ nhân đẹp nhất, hoàn hảo nhất phim hoạt hình 3D. Nàng đang túm lấy cổ áo một nam nhân bên dưới, tức giận nói, nhưng thanh âm lúc này lại êm ái, mị hoặc vô cùng. Mỹ nhân tức giận lại càng nao lòng người.

"Đây... đây... là đâu... thế... này?" Lôi Vô Kiệt có chút ngơ ngác trước một quang cảnh lạnh lẫm. Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng nghi hoặc, nhìn khắp nơi. Chỉ có một người tâm tình sắp bùng nổ trước mỹ cảnh quen thuộc này, vô cùng chăm chú xem biểu diễn.

"Chính là khúc này. Khúc mình thích nhất." Quả Quả phấn kích tột cùng. Nàng không dằng lòng được, kích động chạy đến:

"Hàn Phi, Diệm Linh Cơ.... aaaaaaa.... Hai người thật đẹp đôi ah....." Quả Quả lộ rõ cái bộ dạng ái mộ lồng lộng ra... Bộ dạng này thật... có chút mất mặt ah.

Cũng không thể trách nàng được, đây là lần đầu tiên nàng gặp được Hàn Phi và Diệm Linh Cơ bằng xương bằng thịt trước mắt, vả lại họ còn là những người nàng yêu thích, chỉ bao nhiêu kích động này thôi vẫn chưa là gì so với fan điên cuồng theo đuổi thần tượng ở hiện thực.

Diệm Linh Cơ nghe có âm thanh lạ liền buông tay, thả Hàn Phi ra. Hai người cùng nhau nhìn chăm chăm bốn người trước mắt, ngạc nhiên vô cùng. Vô thức lên tiếng: "Các người là..."

"À... bọn ta đến từ Thiếu Niên Ca Hành. Rất vui được gặp hai người." Quả Quả vội vội vàng vàng, giới thiệu lai lịch, chìa tay ra phía trước theo phép lịch sự, bắt tay chào hỏi.

Hàn Phi và Diệm Linh Cơ cùng cả bọn kia ngẩn người không hiểu.

"À... đây chỉ là chào hỏi thông thường, bắt tay í mà. Hàn Phi tay đưa tay trái ra đi." Quả Quả nhớ ra, nàng và Hàn Phi cách nhau hơn hai ngàn năm lịch sự dài đăng đẳng, cười ngượng một chút.

Hàn Phi nghe vậy, cười đáp lại nàng, tay cũng đưa ra. Nàng liền bắt lấy tay hắn, hơi siết một chút, máu S nổi lên, nàng muốn nắm tay hắn lâu hơn một chút nữa. Hàn Phi muốn rút tay về, nhưng bị nàng giữ lại, không thể rút được. Hắn bị nàng dọa cho sợ rồi. Xung quanh đột nhiên lại có hàn khí tỏa ra lạnh cả sống lưng. Ngoài Quả Quả háo sắc, Hàn Phi ngượng ngùng, còn lại mấy người kia trán đã hằng ba vạch đen, ánh mắt đầy lửa, muốn thiêu cháy hai bàn tay đang nắm lấy nhau rất lâu kia mãi không buông.

Cảm nhận được điều bất thường trong gian phòng này, Quả Quả liền thu tay về. "Thật ngại quá, ta có chút đường đột rồi."

"Nhưng mà Phi Cơ hai người rất đẹp đôi. Ta là fan couple của hai người á. Dù biết rằng ông tác giả không phải ship hai người. Nhưng không sao, ta nghịch couple quen rồi." Chưa kịp nuốt nước bọt thấm gọng, Quả Quả lại tuông ra một tràng."Cô đang nói gì vậy?" Hàn Phi và Diệm Linh Cơ nhìn nhau ngại ngùng đỏ mặt, họ giả vờ không hiểu. Tuy ngôn từ có hơi khó hiểu, nhưng ý tứ trong đó không phải đã quá rõ ràng sao?

"Ý ta là hai người thích nhau thì cứ thích mặc kệ ông tác giả đi." Quả Quả đành phải nói rõ lần nữa, khẩu khí của nàng cũng không nhỏ. Cái gì mặc kệ ông tác giả đi. Xin thưa người ta là tác giả đó. Muốn viết thế nào là quyền của người ta cơ mà. Đúng là cứng miệng.

"Xin lỗi đã làm phiền rồi. Cô nương này đầu óc không được bình thường huynh đừng chấp. Chúng ta về đây." Tiêu Sắt từ tốn bước lên, nắm vai Quả Quả kéo về sau. Quả Quả bị chắn tầm nhìn xị mặt xuống.

"Ta lại thấy vị tiểu cô nương này rất thẳng thắn đáng yêu. Nè không cần vội. Đã đến thì cứ ở lại đây chơi." Hàn Phi liền đưa tay ngăn cản, cười cười nhìn Quả Quả nói. Ý tứ này càng khiến ba người kia muốn lập tức mang Quả Quả rời khỏi nơi này càng sớm càng tốt.

Nhưng Quả Quả nào hiểu nỗi lòng của ba vị huynh đệ bên cạnh, ngược lại còn nối giáo theo giặc, muốn đảo chính à? "Được đó được đó." Quả Quả cười tít mắt, gật đầu lia lịa như một chú cún nhỏ, được chủ nhân khen ngợi mà vui mừng như thế.

"Nhưng bọn ta còn có việc phải làm. Không tiện ở lâu. Cáo từ." Vô Tâm gương mặt tối sầm, bước tới, chắp tay trước ngực.

"Nếu đã như vậy... thì thật đáng tiếc." Hàn Phi đường mạo đứng vậy, chắp tay, chào một cái.

"Hàn Phi...Hàn Phi..." Vô Tâm và Tiêu Sắt quay người, Quả Quả hai bên bị Vô Tâm và Tiêu Sắt nắm lấy lôi ra ngoài, nàng không hề muốn rời đi một chút nào, chỉ vừa mới tới thôi mà, nàng luyến tiếc nhìn Hàn Phi và Diệm Linh Cơ ngày một khuất dần khỏi ánh mắt nàng.

Hàn Phi nhìn theo với ánh mắt đầy luyến tiếc. "Hẹn ngày tái ngộ."

"Mấy người này thật thú vị." Hàn Phi chờ cho đến khi bốn người kia rời khỏi, liền lý thú cười một cái, hắn nhanh như vậy đã phát hiện ra một điều gì đó rồi. Quả không hổ là Hàn Phi.

"Ngươi còn chưa trả lời ta..." Hắn quên mất bên cạnh còn có một mỹ nhân đang tức giận. Hàn Phi đâu có dễ thoát như vậy. Đừng tưởng là sự xuất hiện bất ngờ của bốn người lạ mặt kia có thể làm phân tán sự chú ý của Diệm Linh Cơ, mà quên mất sự việc này.

"À....à...thì...thì...." Hàn Phi lúng túng không biết có nên trả lời hay không nên trả lời cái vấn đề không nữa.

"Buông tay. Các người làm gì?" Quả Quả bị lôi ra xa, tức giận hỏi.

"Câu này ta hỏi cô mới phải." Vô Tâm, Tiêu Sắt điên tiết, thu tay, mắng lại nàng.

"Ta chỉ mới đến có một chút thôi mà. Ở lại đây chơi xíu đi. Ta còn chưa gặp được Vệ Trang bao ngầu, Cái Nhiếp tiểu sư ca mỹ nam đẹp mê hồn nữa mà vội cái gì? Kết thêm vài vị hảo bằng hữu không phải tốt sao?" Quả Quả phụng phịu, thật không cam lòng, nàng có chút ủy khuất.

"Đừng ngụy biện, ta thấy cô háo sắc thì đúng hơn." Tiêu Sắt nói toạc ra ý nghĩ đen tối trong sâu thẳm con tim vốn đã đen huyền của Quả Quả. Nàng cảm thấy như vừa bị hắn đâm cho một nhác.

"Chúng ta đã trễ nải lắm rồi." Vô Tâm cau mày, nói. Hắn hình như trong lòng nặng trĩu tâm sự, không muốn nói nhiều.

Lôi Vô Kiệt tên ngốc tử này, cũng còn ngơ ngác với quanh cảnh xa lạ nơi đây, hắn không nói lời nào, vừa gãi đầu vừa dáo dác quan sát xung quanh.

Quả Quả nhìn thấy sắc mặt đen hơn lọ nồi của Vô Tâm, nàng cảm thấy mình có hơi lố rồi, lại có thêm một chút tự trách. Hắn phía trước còn chuyện chưa hoàn thành, ngày mai còn chưa biết sẽ gặp phải kẻ thù mạnh như thế nào, vậy mà nàng chỉ nghĩ tới việc chơi đùa, lại tham luyến mỹ sắc, không hề nghĩ cho cảm nhận của người khác. Nàng đúng là khinh suất quá mà.

"Quay về thì quay về ah." Quả Quả cắn môi, thở ra.

Nguyệt Quang Mị Châu cuối cùng cũng đưa họ quay lại trà quán như lúc đầu vừa xuất phát. Chân chạm đất Tiêu Sắt và Vô Tâm kiền xoay người bước vào trà quán. Quả Quả nhận lấy Nguyệt Quang rơi vào lòng bàn tay.

"Vô Tâm, ngươi thế nào?" Quả Quả vội nắm ống tay hắn kéo lại hỏi.

"..." Vô Tâm nhìn lại nàng một cái nhưng không trả lời rồi lại nhanh bước theo Tiêu Sắt.

"Quả Quả tỷ, nơi đó là nơi nào?" Lôi Vô Kiệt vẫn chưa hết mông lung hỏi.

"Đó là một bộ phim hoạt hình có tên là Thiên Hành Cửu Ca." Quả Quả giải thích.

"Bộ phim đó lấy bối cảnh thời Chiến quốc phân tranh 7 nước chư hầu. Tiếc thay sau này Hàn Phi bị người ta hại chết, còn Diệm Linh Cơ không biết sẽ ra sao. Đúng là "thiên đố anh tài." Quả Quả thở dài.

"Chiến quốc? 7 nước phân tranh? Tỷ nói gì đệ chẳng hiểu gì cả?" Lôi Vô Kiệt càng nghe càng không thông.

"Tiểu Kiệt à, ta thấy đệ vào nghỉ ngơi sẽ tốt hơn đấy." Quả Quả nghiêm túc vỗ vai Lôi Vô Kiệt.

Nhưng nội tâm bên trong chính là bó tay chấm cơm. Giải thích cho Lôi Vô Kiệt tên ngốc tử này hiểu đúng là chuyện khó hơn lên trời, phải nhẫn nại, kiên trì lắm mới có thể thành công. Nếu không sẽ như nước đổ đầu vịt, đàn gãy tai trâu. Mà bây giờ nàng không còn một chút tâm sức nào cả, chỉ muốn nằm xuống đánh một giấc thật ngon cho khỏe khoắn cả người còn hơn.

"Hảo. Nghe theo tỷ." Lôi Vô Kiệt ngoan ngoãn cười một cái chạy thẳng vào trà quán.

"Có Nguyệt Quang Mị Châu trong tay, nếu có cơ hội lần sau sẽ xuyên qua đó chơi lần nữa. Không việc gì phải vội." Quả Quả nhìn viên minh châu trong tay từ từ yếu dần ánh sáng phát ra rồi tắt hẳn, tự an ủi bản thân.

"Tiêu rồi, ta quên mất không hỏi cách trở về. Nguyệt Quang sáng lên lại đi.... ta xin ngươi đó...." Quả Quả khóc cạn nước mắt, chuyện quan trọng như vậy nàng lại quên mất. Uổng cho nàng tự cho rằng mình thông minh tuyệt đỉnh, vậy mà đi ra đường lại quên lắp não.

"Mới đó mà đã hết tác dụng rồi. Đúng là... tức chết mà." Quả Quả cuồng nộ, giậm giậm chân xuống đất trút giận, xuýt nữa thì trời long đất lỡ luôn rồi.

Chương 11-1: Vô Tâm Ngươi Đoạn Tụ (1)

"Hai người làm gì trên người ta????" Tiếng Tiêu Sắt thét vang, chấn động cả không gian tĩnh lặng, bình yên buổi sớm.

Tiếng thét cũng vô tình làm ba kẻ an nhiên nằm ngủ kia bị đánh thức.

"AAAAAAA.AA...A.A.A......A.AA.A.A.A.A...............A.A.A.AAAAAAAAAAA.A.A........."

Tiếng thét lúc này của Quả Quả và Vô Tâm còn khủng khiếp hơn cả tiếng của Tiêu Sắt lúc nãy.

"Ba người đang chơi trò gì?" Lôi Vô Kiệt bị đánh khỏi giấc mộng đẹp, choàng dậy, chưa tỉnh ngủ hẳn lại gặp phải tình cảnh khó hiểu, Lôi Vô Kiệt lơ mơ hỏi.

Nhưng ba người kia không hề để tâm đến hắn, họ chỉ tập trung cao độ vào sự việc lúc này.

"Tại sao cô lại nằm ở đó, còn nằm sát ta như vậy?" Vô Tâm ánh mắt hoảng loạn, gương mặt ửng hồng lên, chất vấn Quả Quả ngồi đối diện gần bên, chỉ cách thân người Tiêu Sắt ở chính giữa bọn họ.

"Câu đó ta hỏi ngươi mới phải, tại sao nằm gần ta như thế?" Quả Quả lúc đầu nhìn thấy Vô Tâm có chút lúng túng, tim gan nhảy loạn hết cả lên, làm nàng đỏ mặt một chút. Sau đó nàng hai tay chống hông, lớn tiếng hỏi ngược lại hắn.

"Ba người xảy ra chuyện gì sao?" Lôi Vô Kiệt chạy đến, chen vào giữa khoảng cách của Tiêu Sắt và Quả Quả hỏi. Đây là lần thứ hai hắn bị họ bơ đẹp.

"Câu đó ta hỏi hai người mới đúng, tại sao hai người lại nằm trên người của ta? Hai người xem ta là cái gì? Gối àh?" Tiêu Sắt thu chân về, xếp tròn lại ngồi thẳng lên. Ba người tạo thành một hình tam giác, quyết làm cho ra lẽ, tìm ra thủ phạm gây ra "chuyện này".

"Chuyện này" chính là tối qua bốn người nằm tựa đầu vào nhau như cũ, bốn người bốn hướng, Quả Quả hướng đông, Vô Tâm hướng tây, Tiêu Sắt hướng bắc, Lôi Vô Kiệt hướng nam, an ổn nằm ngủ. Nhưng sáng ra mọi chuyện đã khác. Tiêu Sắt không biết từ lúc nào đã gối đầu lên bụng Lôi Vô Kiệt, chưa hết, tay hắn còn ôm lấy cánh tay Quả Quả đang nghiêng người gối đầu trên ngực hắn say giấc ngon lành. Điều đáng nói hơn là trên người Tiêu Sắt không chỉ chứa một người, mà còn một người khác, không biết đã gối lên hắn từ lúc nào. Vả lại còn nằm ngược chiều và khoảng cách giữa hắn và Quả Quả phải nói là cực kỳ cực kỳ nhỏ, tựa hồ như chỉ cần một sự nhúc nhích nhẹ nào đó thì môi Vô Tâm sẽ chạm vào trán Quả Quả, chóp mũi cũng va vào nhau. Vậy mà họ nằm đó ngủ cả buổi tối, thử hỏi liệu họ có thể nằm bất động cả đêm hay không? Sớm mai thức dậy, vừa mở mắt ra, Tiêu Sắt liền nhìn thấy cảnh máu lửa này. Hắn sao có thể để yên chứ?

"Không đúng. Lúc đầu không phải bốn người nằm bốn hướng hay sao? Sao lại thành ra như vậy. Tối qua hai người đã làm những gì hả?" Tiêu Sắt phát hỏa khi thân bất do kỷ làm gối cho hai kẻ khác. Thậm chí, còn không biết được họ có ân ân ái ái gì nhau trên người hắn không? Thử hỏi, điều mờ ám này làm sao hắn dễ dàng bỏ qua?

"Ba người không nghe ta nói gì sao?" Lôi Vô Kiệt thấy bên kia không được mọi người chú ý bèn chạy lại khoảng giữa Tiêu Sắt và Vô Tâm, chen đầu vào hỏi tiếp, hi vọng ai đó có thể để tâm đến hắn. Nhưng lại làm hắn thất vọng rồi. Không ai chú ý đến sự tồn tại của hắn cả. Hắn như bị bỏ rơi giữa một vùng đất chết, trong lòng nguội lạnh.

"Chuyện đó ta làm sao biết được chứ? Nếu ta mà biết thì đâu để xảy ra chứ? Quả Quả gãi đầu, bất lực nói ra.

"Khoan đã, Vô Tâm ngươi nằm trên người Tiêu Sắt? Hai người tối qua đã làm gì hả? Nói mau..." Đến lượt Quả Quả nổi đóa lên, Vô Tâm với Tiêu Sắt hai người bọn họ, "nằm lên nhau"? Sống trong thời đại 4.0 nên đầu óc Quả Quả không được mấy trong sáng khi nghe được mấy từ này.

"Không phải chứ? Chắc không phải như những gì ta nghĩ đâu. Mong là vậy ah. Dù gì ta cũng xuyên vào đây rồi nếu không may mắn leo lên được cái ghế nữ chính thì ta làm nữ phụ bình thường cũng được mà, đừng xui xẻo vạn lần đến mức trở thành nữ phụ đam mỹ nha trời. Lão thiên ah, buông tha ta đi. Có lẽ nào tối qua hai người bọn họ.... Chắc không đâu, trên người vẫn còn y phục... Không đúng, làm xong rồi mặc vào cũng được mà. Sau đó giả vờ mang ta đến bên cạnh làm bình phong cho họ. AAAAHHH.....aaahhhh.... Không thể như vậy..... aaahhhh....." Quả Quả lắc đầu cùi cụi, nàng cố đánh bay đi những suy nghĩ không mấy lành mạnh kia.

"Làm gì là làm gì? Bọn ta có làm gì đâu chứ?" Vô Tâm và Tiêu Sắt nhìn nhau ngẩn hết cả ra khi bị hỏi một chuyện mà có lẽ chỉ có trời mới biết họ làm gì. Có thể làm gì khác ngoài yên phận nằm ngủ sao?

"Các người không để ý đến ta sao?" Lôi Vô Kiệt không biết từ lúc nào đã chạy đến khoảng giữa Vô Tâm và Quả Quả ngồi ở đó, bất lực hỏi nữa. Đây là lần thứ n Lôi Vô Kiệt bị lơ không thương tiếc. Cảm giác tồn tại như ảo ảnh lần này hắn thấm rồi.

"Vô Tâm mau tránh ra Tiêu Sắt một chút." Quả Quả thấy cảnh tượng trước mắt hai nam nhân tuấn mỹ đang liếc mắt đưa tình với nhau, thật không thể chịu được. Nàng không phải là hủ nữ ngược lại là sắc sắc nữ, nên tình cảnh này thật không thuận mắt tí nào. Nàng vội ôm cổ Tiêu Sắt kéo về phía mình để tách xa hai người họ ra. Xa được bao nhiêu hay mấy nhiêu. Nàng tuyệt đối không muốn trở thành nữ phụ đam mỹ.

Vô Tâm nhìn Quả Quả ôm cổ Tiêu Sắt ngay trước mắt hắn, hai người thân mật như vậy, khiến hắn nộ khí cuồng cuộng phun trào, giận dữ đáp trả một câu càng làm cho cục diện thêm phần rối rắm. "Ta tại sao phải tránh? Cô háo sắc như vậy, cô nên tránh xa hắn thì đúng hơn."

"Thôi rồi...Hai người không phải là...???" Quả Quả mất hết niềm tin vào cuộc sống, buông lỏng hai tay xuống, môi nặng nề mấp máy.

"Cô như vậy là có ý gì?" Tiêu Sắt cáu giận đôi mày co rút gắt hỏi.

"Không lẽ cô nghĩ ta với hắn là..." Vô Tâm đi guốc trong bụng nàng, hắn biết cái tâm tư đen tối kia đang nghĩ gì.

"Đoạn tụ." Quả Quả thất vọng thốt lên hai chữ mà nàng không hề muốn nó thành sự thật. Nàng hi vọng mọi chuyện ngàn lần không phải như những gì nàng đã nghĩ.

"Cô???" Vô Tâm và Tiêu Sắt thật là bị nàng chọc điên. Nàng lại dám nghĩ về bọn hắn như vậy sao?

"Đoạn tụ không phải là... nam nhân yêu nhau sao?" Lôi Vô Kiệt ngơ ngáo, gãi gãi đầu nhìn về Vô Tâm và Tiêu Sắt, ánh mắt có chút hoang mang.

"Đừng nghe cô ta nói bậy." Vô Tâm và Tiêu Sắt nổi lửa lên, giận cá chém thớt quay qua quát vào mặt Lôi Vô Kiệt. Khổ thân thằng bé.

"Cuối cùng các người cũng chịu để tâm đến ta rồi." Lôi Vô Kiệt vui mừng. Kế hoạch thu hút sự chú ý của mọi người với hắn đã thành công rực rỡ.

"Sao cô dám...???" Tiêu Sắt lửa giận trong lòng vẫn cứ bùng lên, quay quắt qua Quả Quả, lớn tiếng hỏi tội nàng.
"Nếu hai người trong sạch, không như những gì ta nghĩ vậy thì chứng minh đi." Quả Quả ôm tay trước ngực nghiêm nghị lên tiếng thử thách.

"Bằng cách nào?" Vô Tâm nghe vậy liền hỏi.

"Cô không được giở trò xằng bậy." Tiêu Sắt cảnh báo nàng trước. Hòng ngăn chặn mấy cái trò điên rồ mà tiểu yêu nữ có thể nghĩ ra.

Quả Quả nghĩ ngợi một lúc, nàng đắc ý búng tay "rong róc". "Có rồi. Hai người từ đây về sau không được đến gần nhau, phải đứng cách nhau ít nhất là 1 trượng." (1 trượng = 3,33 mét)

"Quả Quả tỷ, lợi hại ah. Sao tỷ có thể phát ra tiếng vậy?" Lôi Vô Kiệt hào hứng, ánh mắt sáng lên lấp lánh khi thấy Quả Quả búng tay một cái. Hắn chợt ngỡ rằng hắn chính là bé nhỏ như một hạt cát giữa sa mạc mênh mông rộng lớn, còn nàng là cả sa mạc đó.

Cái búng tay của nàng cũng làm hai kẻ đối diện giật mình kinh ngạc trố mắt một chút.

"Tiểu Kiệt ngoan lát sẽ dạy cho đệ." Quả Quả vỗ nhẹ vai Lôi Vô Kiệt cười mỉm hứa với hắn, để hắn giữ im lặng một lát cho nàng có thì giờ giải quyết xong chuyện trước mắt.

"Được được được." Lôi Vô Kiệt một khắc liền hóa thành chú mèo con ngoan ngoãn, nắm lấy cánh tay nàng, gật đầu lia lịa, vẫy vẫy đuôi vui sướng. Quả Quả nhìn thấy dáng vẻ đáng yêu này liền vuốt tóc hắn.

"Sao? Dám hay không dám?" Quả Quả quay lại nhướng mắt thách thức Vô Tâm và Tiêu Sắt.

"Có gì không dám." Tiêu Sắt tay long trong áo, trừng lại nàng. Sau đó hắn quay sang nhắc nhỡ Vô Tâm bên cạnh: "Ngươi nên tránh xa ta 1 trượng đó."

"Ngươi cũng vậy đi. 1 trượng." Vô Tâm nhíu mày nhìn lại Tiêu Sắt. Nói xong Vô Tâm nhanh chóng đứng lên thúc dục: "Chuẩn bị lên đường thôi."

"Được." Lôi Vô Kiệt thích thú hưởng ứng.

"Ta mới vừa mừng thầm con của Bách Cơ là con trai. Nếu là con gái thì có thể sẽ cùng Vô Tâm diễn ra cái gì mà motip cũ rích tình yêu cừu hận, ân oán đời trước liên lụy đời sau, ngược nhau tơi bời hoa lá cành, rồi sau đó sẽ bỏ qua thù hận về lại bên nhau. Nhưng ta lại quên rằng, mấy tác giả bây giờ thể loại gì cũng có thể viết ra được. Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, lửa gần rơm, lâu ngày cũng bén, bất kỳ ai cũng có thể là kẻ địch tiềm ẩn. Bởi vậy cho nên ta tuyệt đối phải tiêu diệt mầm mống trước khi nó hình thành. Ngăn cản tất cả các nguy cơ tiềm tàng có thể phát sinh. Ta không muốn trở thành nữ phụ đam mỹ ah. Vô Tâm, Tiêu Sắt hai người không được làm ta thất vọng." Quả Quả vẫn thẫn người nghĩ ngợi lung tung.

"Cô ngẫn ra đó làm gì? Còn chưa chịu đi?" Vô Tâm đã bước ra tới cửa, nghiêng đầu vào giục nàng. Ngắt đi những suy nghĩ lan man thái quá của tiểu tinh linh này.

"Tới ngay đây." Quả Quả nghe Vô Tâm gọi, liền bỏ đi mớ lộn xộn trong não kia, nhanh chân chạy đến bên cạnh hắn, nhầm trông chừng hắn và Tiêu Sắt.

Đường đi đến Vu Điền quốc chỉ có mình Vô Tâm biết, nên hắn đi trước dẫn đường, kế đến là Quả Quả đi bên cạnh hắn, Lôi Vô Kiệt lúc đi bên cạnh lúc đi phía sau. Chỉ tội Tiêu Sắt phải đi ở phía sau, cách Vô Tâm và hai người kia một khoảng độ gần bằng một trượng, giống như cái đuôi ngoe ngoẩy phía sau. Lôi Vô Kiệt trên đường đi có lúc thấy tội nghiệp hắn, sợ hắn ở phía sau một người buồn chán, liền đi chậm lại, nói với hắn vài câu. Nhưng chỉ được câu trước, câu sau liền bị hắn đánh, chạy lên phía trên.

"Chúng ta phải đi bao xa nữa?" Quả Quả đi mỏi cả đôi chân, liền dừng lại cúi xuống dùng tay đấm đấm bóp bóp cho dễ chịu một chút. Bản thân Quả Quả ở hiện thực, lười nhất chính là vận động, giờ bắt nàng "căng hải" đi một đoạn đường dài như thế, khác nào muốn ám sát nàng.
"Vẫn còn xa lắm." Vô Tâm điềm nhiên sát muối vào nàng.

"Xem như lần này vận động bù cho lúc trước luôn nằm ì trong nhà đi." Quả Quả vừa đá đá, duỗi duỗi chân vừa bất lực nói, rồi lại lẳng lẽ bước tiếp.

Vô Tâm đi phía trước, có khi liếc lại phía sau chợt thấy Tiêu Sắt có lẽ đã vượt gần hơn 1 trượng, hắn không có quay đầu liền mở miệng nhắc nhỡ. "1 trượng. Chú ý 1 trượng ah."

"Biết rồi. Không cần nhắc." Tiêu Sắt đi chậm lại một chút "sực" lại Vô Tâm.

"Quả Quả tỷ à, một trượng có hơi xa quá, đệ sợ Tiêu Sắt bị lạc mất. Hay là giảm lại 1 bộ đi (1 bộ = 1,66 m), được không?" Lôi Vô Kiệt đi gần Quả Quả, ghé gần nàng, xin giảm án cho Tiêu Sắt.

Quả Quả tuy có chút thương tâm cho Tiêu Sắt nhưng với tinh thần trung thành tuyệt đối với tư tưởng không trở thành nữ phụ đam mỹ nên nàng phải nhẫn tâm máu lạnh vô tình tàn sát tất cả mối nguy hại đe dọa đẩy nàng vào cái vị trí không mong muốn kia. Tiêu Sắt xin lỗi nhé, ngươi là người đầu tiên hi sinh vì đại nghiệp của nàng, phải lấy làm vinh dự mới phải, bởi chỉ có ngươi mới xứng tầm làm đối thủ của nàng.

Quả Quả đôi mắt nổi lên ánh lửa cứ như nàng biết Hỏa Chước Thuật của Lôi Vô Kiệt, lườm hắn, gằng hỏi: "Lôi Vô Kiệt, đệ định tạo phản à?"

"Không có... không có...." Lôi Vô Kiệt kinh sợ liền xua xua tay, vội chối và né xa nàng một chút.

Đi được một đoạn khá dài nữa, chợt có tiếng nước chảy róc rách, họ đi đến gần một con suối.

"Ah... có nước..." Quả Quả vui mừng reo lên.

"Hay là chúng ta nghỉ chân một lát đi." Quả Quả quay lại mấy người phía sau kiến nghị.

"Được." Vô Tâm gật đầu đồng ý ngay.

Cả bọn đi đường vất vả rồi. Cuối cùng cũng có nước uống. Quả Quả chạy đến bên bờ suối, ngồi xuống, bắt lấy một chút nước trong lòng bàn tay để uống. Sau khi uống thỏa thích, nàng liền hất nước lên rửa sạch bụi bẩn trên mặt. Nàng nhớ đến chiếc khăn tay của Tiêu Sắt, liền rút ra, cẩn thận giặt sạch sẽ chiếc khăn tay, vắt thật khô, sau đó hong khô nó.

Vô Tâm, Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt cũng khát khô cả cổ, thấy nước liền mừng rỡ như cá gặp nước, họ lao đến uống lấy uống để cho đã khát. Nhưng Vô Tâm và Tiêu Sắt vẫn chú ý cái khoảng cách 1 trượng kia, không hề quên lãng. Sau đó giải quyết khát xong thì tìm một chỗ có bóng mát ngã lưng xuống nghỉ ngơi và xơi vài trái táo, lương thực dữ trự duy nhất mà họ có lúc này.

Đến khi khăn thật sự đã khô hẳn, Quả Quả gấp lại ngay ngắn mang đến chỗ Tiêu Sắt, hắn đang ngồi tựa lưng trên tản đá lớn dưới tán cây mát mẻ nghỉ ngơi.

"Tiêu Sắt trả lại cho ngươi." Quả Quả đưa khăn tay trước mắt Tiêu Sắt, nhẹ nhàng cất giọng.

Nhưng Tiêu Sắt không có nhận lấy ngay, hắn ngẫn ngẫn ngơ ngơ nhìn nàng với chiếc khăn tay. Không biết trong đầu hắn đang nghĩ gì mà lại thành ra bộ dạng như thế. Quả Quả nghiêng đầu nàng có hơi khó hiểu cái biểu tình này của hắn, tay đưa ra cũng thấm mỏi rồi.

"Cô ấy trả lại khăn tay cho ngươi, không phải tặng khăn tay cho ngươi, ngẫn ra đó làm gì?" Vô Tâm từ phía sau bước tới, trên môi mang theo ý cười trêu chọc Tiêu Sắt.

"Ta đang nghĩ có nên nhận lại chiếc khăn tay đã dính phải máu của cô ta hay không thôi, ngươi nghĩ nhiều rồi." Tiêu Sắt ba hồn bảy vía quay về, hắn vừa nhận khăn từ tay Quả Quả vừa lạnh lẽo đáp lời Vô Tâm.

"Vậy sao?" Vô Tâm vẫn ý cười bước đến thêm một bước.

"Hôm nay thiệt xúi quẩy. Tối thì bị hai người gối lên người. Sáng ra bị cô ta nghi đoạn tụ. Giờ đến lượt ngươi cho rằng ta có gì đó với cô ta." Tiêu Sắt hai tay đặt sau gáy, trầm âm trách móc một chút.

"Thích ta có gì không tốt sao?" Quả Quả cảm thấy ở hiện thực dầu gì nàng cũng là đại tiểu thư danh gia, lại giỏi y thuật, học hành cũng giỏi, tính tình cũng không tệ, nhan sắc tuy không đến mức khuynh quốc thì cũng phải khuynh thành. Nàng có chỗ nào không tốt đâu chứ? Tại sao lại không thể thích nàng? Khúc mắc này Quả Quả thật sự không hiểu, nàng muốn hỏi cho ra lẽ. Giờ có lẽ nàng đã hiểu được nỗi khổ tâm của Hỷ Hỷ là như thế nào rồi. Thiệt muốn ôm cô bạn khuê mật này cùng nhau khóc ròng quá đi.

"Tốt. Đúng là rất tốt. Tốt đến không chịu nổi luôn." Tiêu Sắt miệng thì cứ tốt tốt nhưng gương mặt đã bán đứng lời nói mất rồi. Không phải vẻ mặt rõ ràng cùng lời nói kết hợp để chế nhạo chết Quả Quả còn gì.

"Được lắm Tiêu Sắt. Nếu sau này ngươi thích ta, thì ngươi phải sủa ba tiếng cho ta nghe." Quả Quả nổi trận lôi đình, nàng chỉ thẳng mặt Tiêu Sắt tuyên trước án tử.

Tiêu Sắt nghe vậy, mặt hắn đột nhiên có chút khó coi. Hắn nhất định phải quản kỹ trái tim mình, nếu sau này bỗng nhiên nó chạy đến chỗ Quả Quả không chịu về với hắn nữa, thì hắn sẽ phải trở thành cún con sủa ba tiếng cho Quả Quả nghe thật mất. Tiêu Sắt tự liệu thân đi.

"Haha..." Vô Tâm hóng được một chuyện vui như vậy, hắn giả vờ nhịn không được phá lên cười nghiêng ngã, chọc quê Tiêu Sắt.

Tiêu Sắt không hề để tâm điệu cười của Vô Tâm, hắn điềm đạm nói một câu khiến Vô Tâm vừa ở trên thiên đường vui sướng rơi xuống tận 18 tầng địa ngục bi thương: "Vô Tâm ngươi đoạn tụ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau