BẠCH QUẢ CHI ĐỒNG NHÂN THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Bạch quả chi đồng nhân thiếu niên ca hành - Chương 1 - Chương 5

Chương 1-1: Quả Quả Xuyên Qua (1)

Màn đêm buông xuống với những vì sao lung linh đã đưa nhiều người vào giấc ngủ. Nhưng vẫn còn một phòng có ánh sáng lập lòe yếu ớt trong chăn. Ở trong lớp chăn ấy là một cô bé đang xem phim hoạt hình 3D Trung Quốc. Bộ phim có tên là Thiếu Niên Ca Hành. Vì quá nghiền nên trong một ngày đã xem hết 20 tập phim đã phát sóng. Nhất thời đã bị vẻ đẹp kiêu sa của Tiêu Sắt hớp hồn. Vì nhan sắc đẹp đến yêu nghiệt của Vô Tâm hòa thượng mà dính thính. Mãi không thoát ra được. Nên thầm ước gì có thể là một nhân vật trong câu chuyện và thay đổi cốt truyện. Thật không ngờ chuyện có xác suất dưới 0,1% đó đã xảy ra...

Và một câu chuyện mới đã bắt đầu!

Sau khi Vong Ưu đại sư của Hàn Thủy Tự viên tịch, một cỗ quan tài vàng thần bí nhập thế, vén lên phân tranh trong giang hồ. Thế lực các nơi đối chọi gay gắt, Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên, Tư Không Thiên Lạc, Thiên Nữ Nhụy lần lượt rơi vào phân tranh. Sách mã giang hồ mộng, ỷ kiếm đạp ca hành. Câu chuyện về bí mật của quan tài vàng dần dần được hé mở.

Đường Liên một mình áp tải cỗ quan tài vàng thần bí từ Hàn Thủy Tự về Cửu Long Tự. Trên đường đi, Đường Liên luôn chạm mặt nhiều cao thủ trên giang hồ. Một phần vì tò mò cỗ quan tài kỳ bí này ẩn chứa bí mật gì, một phần vì giang hồ có những lời đồn đại cho rằng cỗ quan tài này chứa bí tịch võ học thượng thừa. Có được nó liền đứng đầu Võ Lâm thiên hạ.

Lúc đến Mỹ Nhân Trang ở Tam Cố Thành liền gặp phải người của Vô Song Thành và rắc rối hơn nữa khi xuất hiện người của Ma giáo tại đây. Dẫn đầu là Bạch Phát Tiên.

Trong lúc tình hình rối ren, cổ quan tài rốt cuộc cũng được hé lộ. Bên trong là một tiểu hòa thượng, trên người chứa cả ba mươi hai mật tịch La Sát Đường trước đó đã bị Vong Ưu đại sư phá hủy. Hắn nhân cơ hội Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên, Thiên Nữ Nhụy, Vô Thiền và Tư Không Thiên Lạc đều bị Bạch Phát Tiên đánh bại đã một mình mang theo Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt bỏ chạy một mạch hơn mấy canh giờ đến bờ sông này.

"Ta xem qua một quyển sách, phía trên nói trên đời có Thần Nhân, chân đạp mây mù, thân mang bạch y, uống lộ hút gió, có thể cưỡi gió ngàn dặm mà đi, cùng nhật nguyệt già đi. Nói đại khái chính là như vậy đi." Tiêu Sắt ngồi chung một chỗ trên đá ngầm, nhìn Vô Tâm đứng tại bờ sông. Lúc này Vô Tâm đang trầm mình xa xa phía bờ sông, ánh trăng chiếu vào trên người hắn trắng noãn, ngược lại lại có mấy phần tiên khí cùng nhiều phần mị hoặc.

"Ta chưa từng thấy dạng khinh công này của hắn, phảng phất thật là cưỡi gió mà đi, hai người kia công lực cao như thế, nhưng cũng đuổi không tới kịp." Lôi Vô Kiệt cảm khái nói, Vô Tâm mang theo hai người chạy như bay chí ít cũng ba canh giờ, một mực từ sập tối chạy đến đêm khuya, nhưng không thấy hắn có nửa phần mệt mỏi.

Tiêu Sắt cười khổ: "Chúng ta thân là con tin, lại tại nơi này tán dương hắn. Nếu như bị hắn nghe được, không biết muốn làm cảm tưởng gì."

Vô Tâm lúc này đột nhiên xoay đầu lại, ý cười đầy mặt: "Hai vị thí chủ không phải là con tin của ta, tiểu tăng vừa mới tại khách sạn đã nói, là muốn mời hai vị cùng tiểu tăng đi một chỗ..."

Đùng!

Đột nhiên từ trên trời rơi xuống sông một cái gì đó ngay bên cạnh Vô Tâm, nước văng lên tung tóe làm hắn xoay người lại nhìn.

"Ahhhh....."

Từ dưới nước ngoi lên một tiểu cô nương lam y. Nhìn thấy Vô Tâm trên người không một mảnh vải liền lúng túng nói: "Ta không thấy gì cả... " Nhưng mắt thì lại liếc ngang liếc dọc không ngừng soi phúc lợi.

Vô Tâm bất giác quay người đi. Song đã bị cô nương ấy nhận ra: "Vô Tâm hòa thượng của Thiếu Niên Ca Hành???"

Vô Tâm nhíu mày hỏi: "Sao thí chủ biết tiểu tăng?"

Tiểu cô nương dương dương tự đắc: "Ta không những biết tên ngươi, còn biết cả thân thế thật sự của ngươi, Thiếu tông chủ Thiên Ngoại Thiên - Diệp An Thế."

"Rốt cuộc cô có lai lịch gì?" Vô Tâm chột dạ, gạ hỏi.

"Ta có lai lịch gì? Nói ra các người cũng không tin... Nhưng mà nhìn từ trên xuống dưới, ngươi chỉ được có cái mặt đẹp yêu nghiệt, còn những cái khác không được." Lam y thiếu nữ một tay ôm eo, một tay đặt hờ lên cằm, nghiêng nghiêng đầu nhận xét.

"Cô???" Vô Tâm bị tiểu cô nương này chọc điên đến phát hỏa.

"Đừng tức giận! Ta không biết võ công. Không thể chịu nổi một chưởng của ngươi... Ta chỉ nói đùa thôi!" Tiểu cô nương một thân lam y xua xua tay vẻ mặt đáng thương. Sau đó thái độ lại thay đổi nhanh hơn cả chớp mắt: "Ta không muốn nói chuyện dưới nước như thế này. Ta chắc hai người kia cũng muốn nghe ta nói xem chuyện gì đang xảy ra."

Vô Tâm hòa thượng nghe thế chợt nhớ lại hoàn cảnh hiện tại liền cầm lấy quần áo quấn qua, phi lên khỏi mặt nước, thoắt cái đã đứng trên tảng đá của Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt, mặc cho cô nương đó ở lại, vẫy gọi: "Còn ta???" Rồi một mình lặn lội vào bờ, vừa đi vừa mắng: "Vô Tâm đúng là vô tâm."

Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt nãy giờ đứng bên trong ngạc nhiên quan sát tình hình xa xa ngoài bờ sông. Thiếu nữ ấy cuối cùng cũng đi được đến bờ, một mình bước lên, liền vũ vũ lam y, nước văng khắp người Tiêu Sắt, Lôi Vô Kiệt và Vô Tâm, họ vội né tránh.

Sau đó, nữ tử ấy đi đến bên ngọn lửa, ngồi sát bên hơ hơ tay cho đỡ lạnh, sẵn tiện hong khô lam y trên người đang ướt sũng. Nhưng ánh mắt nhìn đến Tiêu Sắt soi kỹ từng chi tiết trên người hắn, tấm tắc khen: "Quả không hổ danh là mỹ nam đẹp nhất Thiên Khải Thành ah. Nhìn thôi cũng đủ say rồi!"Tiêu Sắt nhìn tiểu cô nương kia tuy có chút ngạc nhiên nhưng vẫn không hề để lộ, thờ ơ hỏi: "Cô là ai?"

"Nói ra cũng được nhưng các người có chịu tin ta không?" Cô nương quay mặt về phía Tiêu Sắt vênh váo.

"Cô không nói làm sao chúng ta tin được." Cả ba như bị tiểu cô nương lam y này chọc đến phát điên.

"Được! Ta nói. Ta là người của thế giới khác. Thế giới tạo ra các ngươi." Lam y cô nương nghiêm túc nói.

"Thế giới tạo ra chúng ta???" Cả ba không hiểu cô ta đang nói gì.

"Đúng vậy." Cô nương nhỏ trả lời chắc nịch. "Có lẽ ta đã xuyên vào phim hoạt hình Thiếu Niên Ca Hành để gặp các ngươi."

Lam y nữ tử bất mãn: "Nhìn vẻ mặt của các ngươi xem. Rõ là không tin ta. Còn nghĩ ta đầu óc có vấn đề. Nếu không tin ta sẽ chứng minh cho các người thấy."

"Thật ra ta đến từ thế giới hiện đại. Nơi tạo ra các ngươi. Các ngươi chỉ là nhân vật hoạt hình. Được những người như ta tạo ra thông qua các phần mềm. Có đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung. Thiếu Niên Ca Hành là tiểu thuyết nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Nên họ đã tạo ra các người." Tiểu cô nương lam y phất phớt, đi tới đi lui giảng thuyết.

Sau đó tiểu cô nương kể lại mọi chuyện từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại.

"Thế nào ta nói có sai không? Ta là fan cuồng của Thiếu Niên Ca Hành mà." Thiếu nữ lam y lại khoe khoang.

"Quả là không sai." Lôi Vô Kiệt gật đầu đồng ý.

"Nhưng chuyện này cũng không ít người biết." Tiêu Sắt thản nhiên bác bỏ.

"Các ngươi hùa nhau ăn hiếp một cô nương yếu đuối như ta..." Thiếu nữ mặt mày nhăn nhó, phụng phịu.
"Cô...???" Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng phải chịu bó tay trước tiểu cô nương giảo hoạt này.

"Ta biết chuyện ta nói rất khó tin nhưng đó là sự thật. Được! Ta sẽ cho các ngươi tâm phục khẩu phục." Một thân lam y kiên quyết không từ bỏ.

"Mời." Tiêu Sắt thản nhiên.

"Ta biết Vô Tâm ngươi định đi đến đâu. Là Đại Phạm Âm Tự đúng không?" Sau đó nghé vào tai Vô Tâm chỉ đủ để mình hắn nghe thấy: "Mọi người đều tưởng ngươi đến báo thù cho cha nhưng thật ra là để làm Pháp sự cho Vong Ưu Đại sư. Ta nói có sai không?"

Vô Tâm trong mắt không giấu được sự ngạc nhiên: "Cô làm sao lại biết chuyện này?"

"Ta đã bảo mà." Lam y thiếu nữ khoanh tay trước ngực, vênh mặt lên.

"Còn ngươi Tiêu Sắt, có phải ngươi luôn thắc mắc tại sao Vô Tâm lại dẫn ngươi và Lôi Vô Kiệt đi theo đúng không?" Cô nương nghịch ngợm quay qua điểm tới Tiêu Sắt.

"Không sai." Tiêu Sắt vẻ ngoài bình thản nhưng đáy mắt có chút giao động.

"Lôi Vô Kiệt đang bị trọng thương, Vô Tâm sẽ trị thương cho hắn và vô tình phát hiện lung linh tâm trong hắn. Sau đó các người sẽ gặp mã tặc, Lôi Vô Kiệt bị chúng bắt. Các người lại đi cứu hắn." Vô Tâm chỉ chú ý vế đầu. Vế sau hoàn toàn ngó lơ. Chỉ có Tiêu Sắt, luôn chăm chú lắng nghe sẵn tiện dò xét.

"Ngươi bị trọng thương?" Vô Tâm nhìn Lôi Vô Kiệt liếc mắt, cười nói, "Tiểu tăng bất tài, nguyện vì thí chủ cống hiến sức lực."

Lôi Vô Kiệt sững sờ nói: "Ngươi muốn chữa thương cho ta?"

Vô Tâm khẽ gật đầu: "Đoạn đường này còn cần hai vị giúp đỡ nhiều, chữa thương chút chuyện nhỏ này, không cần phải nói?"

"Ta vẫn là..." Lôi Vô Kiệt nhìn Vô Tâm một mặt vui vẻ, trong lòng ngược lại nhiều hơn mấy phần khiếp ý, không biết tên hòa thượng người đầy tà khí này đến cùng có chủ ý gì?

Vô Tâm lại một cái kéo qua tay Lôi Vô Kiệt, mũi chân hơi hơi điểm về sau lao đi, mấy cái lên xuống không ngờ rơi xuống bờ sông, ngón tay hắn nhẹ nhàng tại bả vai Lôi Vô Kiệt, phía sau lưng điểm vài cái, nói ra: "Thí chủ hôm đó bị chân khí của Bạch Phát Tiên gây thương tích, giờ phút này đạo chân khí kia như cũ tán loạn trong cơ thể thí chủ, thí chủ nếu không vận công thì tốt, nếu vừa vận công, hai đạo chân khí trong cơ thể liền đối vận nhau, ắt phải thương càng thêm thương. Tiểu tăng dùng Lưu Chuyển Chi Thuật đem đạo kia chân khí ép ra." Dứt lời, Vô Tâm hai tay bắt lại bả vai Lôi Vô Kiệt, nhảy lên chân lại đạp trên sóng nước hướng dòng sông chỗ sâu mà đi.

Lôi Vô Kiệt sợ tới mức kinh hô lên: "Ta... Ta không biết bơi ah!"

Tiêu Sắt nhíu mày, thấp giọng kinh hô: "Trên đời... Lại thật có khinh công thần kỳ như thế?"

Chỉ thấy Vô Tâm nắm lấy Lôi Vô Kiệt tại dòng sông lướt sóng mà đi, giống như giẫm trên đất bằng, thời điểm đạp đến giữa sông, hắn đột nhiên dừng lại bộ pháp, hai mắt nhắm nghiền, màu trắng tăng bào trong gió cuồng vũ, Lôi Vô Kiệt chỉ cảm thấy thân thể lung lay sắp đổ, phảng phất tùy thời đều muốn rơi xuống sông.

Thế nhưng đột nhiên, hắn cảm thấy một cỗ chân khí chưa từng có từ trong lòng bàn tay truyền vào thân thể hắn, trong tâm nóng nảy trong nháy mắt yên tĩnh trở lại, hắn yên lặng nhắm mắt lại, nghe thanh âm của gió cùng sóng nước, cảm thấy trong lòng thanh thản, an bình lạ thường.

Tại bên bờ, Tiêu Sắt càng kinh hãi hơn, bởi vì thời khắc này Vô Tâm đã thu hồi chộp vào Lôi Vô Kiệt trên bờ vai, song Lôi Vô Kiệt lại hoàn toàn không biết, nhắm hai mắt vững vàng đứng trên mặt nước.

Vô Tâm trong thần sắc cũng lại để lộ mấy phần kinh ngạc, hắn nhẹ nói nói: "Lão hòa thượng nói thế gian có người có Linh Lung Tâm, có thể cùng tự nhiên tương hòa, ngược lại thật sự là không có gạt ta."

Hắn bỗng nhiên vung lên tay áo dài, chỉ thấy hai người lân cận nước sông chậm rãi tiếp tục xoay tròn, hình thành một vòng xoáy khổng lồ, Lôi Vô Kiệt hai mắt y nguyên đóng chặt, trên trán cũng đã chảy mồ hôi, Vô Tâm mỉm cười, ngón tay nhẹ nhàng vừa chạm vào trán Lôi Vô Kiệt, nhẹ giọng thì thầm: "Phá!"

Chương này phần lớn được trích từ chương 11: Trường Cung Truy Dực, Bách Quỷ Dạ Hành, trong tiểu thuyết Thiếu Niên Ca Hành của tác giả Châu Mộc Nam.

Chương 1-2: Quả Quả Xuyên Qua (2)

Chỉ thấy một đạo tử khí theo ngón tay Vô Tâm từ khi lên tiếng mà thoát ra, Vô Tâm bỗng nhiên hướng về phía bên trái vung lên, lại đánh lên một đạo to lớn cột nước, cái cột nước kia ngay sau đó trút xuống, Vô Tâm bắt lại bả vai Lôi Vô Kiệt, lần nữa cấp tốc đạp trên sông ngao du tung bay trở về bên bờ, hắn đem Lôi Vô Kiệt hướng tới Tiêu Sắt ở bên cạnh đẩy một cái, đắc ý vung lên trường bào: "Công thành! Trả cho ngươi."

Lôi Vô Kiệt cũng vào lúc này mở mắt, thở dài nhẹ nhõm. Bị Vô Tâm đẩy một cái, Tiêu Sắt lại xoay người né tránh. Khiến cho Lôi Vô Kiệt té nhào, rồi lại tự mình đứng vậy.

"Thế nào?" Tiêu Sắt hỏi hắn.

Lôi Vô Kiệt xoa xoa mồ hôi trên trán, suy nghĩ một chút, nói: "Có một loại... Không nói ra được... rất thoải mái."

"Công lực thí chủ đã hoàn toàn khôi phục, hơn nữa còn vì họa được phúc." Vô Tâm chắp tay trước ngực, mặt mày mỉm cười.

"Cái gì vì họa được phúc?" Lôi Vô Kiệt không hiểu.

"Cái này thí chủ về sau liền sẽ biết." Vô Tâm cười không đáp.

"Ngươi tại sao phải giúp chúng ta?" Tiêu Sắt đột nhiên hỏi.

Vô Tâm đưa tay muốn đập bả vai Tiêu Sắt, lại bị Tiêu Sắt một cái nghiêng người né tránh, đành phải lại xoay người vỗ vỗ Lôi Vô Kiệt đang sững sờ: "Tiểu tăng vừa mới không phải nói a. Tiểu tăng muốn đi một chỗ, cần hai vị cùng đi, chữa thương sự tình, chẳng qua tiện tay mà thôi."

Tiêu Sắt lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn: "Vị đại sư này, ngươi võ công thần hồ kỳ kỹ như vậy, đi chỗ nào nhất định không thể? Hơn nữa, ngươi là Tuyết Nguyệt thành muốn giải đến Cửu Long tự, bên cạnh ta vị này chính là đệ tử Tuyết Nguyệt Thành, ngươi muốn chúng ta giúp đỡ ngươi chạy trốn a?"

"Tiểu tăng cả gan hỏi hai vị thí chủ, ở bên ngoài khách sạn, nếu không phải tiểu tăng dùng Tâm Ma Dẫn, như vậy đám người áo đen kia có hay không sớm đã lấy tính mạng hai vị. Trên đường đi, nếu không phải tiểu tăng trợ giúp Đường thí chủ thi triển Vạn Thụ Phi Hoa chi thuật, lại như thế nào có thể ngăn cản Bạch Phát Tiên? Tiểu tăng cứu hai vị thí chủ hai lần, hiện tại chỉ là một cái đề nghị nho nhỏ này, hai người lại không thể đáp ứng a?" Vô Tâm lắc đầu than nhẹ, mặt đầy tiếc nuối biểu lộ, "Thật là khiến tiểu tăng trong lòng nguội lạnh ah."

Tiêu Sắt cười lạnh: "Hòa thượng thi ân cũng cầu báo đáp a?"

"Đương nhiên, phật đà cũng cầu báo đáp, lại huống chi tiểu tăng đâu?" Vô Tâm đột nhiên giọng nói cung kính.

Tiêu Sắt hơi sững sờ, nói ra: "Phật đà cũng cầu báo đáp? Ta cũng coi như gặp qua một ít hòa thượng, nhưng chưa bao giờ nghe qua thuyết pháp dạng này, không biết có điển cố gì?"

"Phật đà từng cùng 1250 vị sư Duy La Vệ Quốc đi tới Bỏ Vệ Quốc, tại đây hai nước ở giữa có một cây đại thụ, gọi là Ni Câu Loại Thụ. Cây cao hai mươi dặm, cành lá bao phủ diện tích có sáu mươi dặm, trên cây trái cây to lớn chồng chất, mùi vị giống như mật ong, người thường ăn được, người mù có thể hồi phục thị lực, bệnh lâu năm cũng có thể khỏi hẳn. Phật đà đợi sư ăn quả, cùng người hầu A Nan nói: "Ta nhìn thiên địa vạn vật, đều có túc thế nhân duyên." A Nan hỏi phật đà: "Đệ tử ngu dốt, không biết nhân duyên ra sao?" Phật đà đáp: "Phu nhân làm phúc, thí dụ như cây này, vốn trồng một hạt, thoáng lớn dần, thu trái vô tận. Người mà hào quý, quốc vương trưởng lão, từ lễ phật bên trong tam bảo tới. Làm người đại phú, tài vật vô tận, từ bên trong bố thí tới. Làm người sống lâu, không có bệnh tật, thân thể cường tráng, từ cầm trong nhẫn tới. Bố thí một cách trồng báo lại vạn loại, sinh hoạt yên vui tuổi thọ lâu dài." Vô Tâm mặt mày mỉm cười, êm tai nói.

Tiêu Sắt lắc đầu: "Đây là 《 Phật nói luân chuyển năm đạo tội phúc báo ứng kinh 》, chính là nói tội phúc báo ứng. Hòa thượng ngươi dùng để nói phật đà cũng cầu báo đáp, không biết phật đà có thể cho phép?"

"Không nghĩ tới thí chủ cũng là tinh thông phật lý, hơn nữa lời nói này, cùng Vong Ưu lão hòa thượng kia quả thực giống nhau như đúc ah." Vô Tâm vẫn như cũ mỉm cười, nhắc đến sư phụ Vong Ưu trực tiếp xưng hô "Lão hòa thượng", không có nửa phần tôn kính ý tứ.

"Ta cùng ngươi đi!" Một mực lặng im Lôi Vô Kiệt đột nhiên mở miệng.

"Ồ?" Vô Tâm quay đầu, có nhiều hứng thú nhìn qua hắn.

Tiêu Sắt bất đắc dĩ nhún nhún vai: "Ta liền đoán được ngươi sẽ nói như vậy."

"Ngươi từng cứu tính mạng hai chúng ta, lần này ta liền giúp ngươi. Nhưng chờ ngươi hoàn thành tâm nguyện, ta vẫn sẽ đem ngươi bắt trở về." Lôi Vô Kiệt nghiêm túc nói.

Vô Tâm sửng sốt một chút, ngay sau đó ngửa mặt lên trời cười dài, hắn cúi đầu xuống, trong ánh mắt hiện lên một đạo yêu dã quang mang, Tiêu Sắt cùng Lôi Vô Kiệt trong lòng run lên, nhưng chỉ là trong nháy mắt, đồng tử kia liền khôi phục bình thường, Vô Tâm gật đầu: "Tốt, đến lúc đó ta liền chờ ngươi tới bắt. Chỉ cần ngươi có bản lĩnh này!"

"Xưng hô của ngươi thay đổi." Tiêu Sắt bỗng nhiên nói.

"Ừm?" Vô Tâm hơi khẽ cau mày.

"Trước đó ngươi một mực tự xưng tiểu tăng, gọi chúng ta thí chủ, thế nhưng giờ là dùng "Ngươi", "Ta" tương xứng."

"Ngươi rất nhạy cảm." Vô Tâm khen. "Hai vị đã đáp ứng cùng ta đồng hành, chúng ta chính là đồng bạn. Vừa là đồng bạn, cái gì gọi là bố thí. Cho nên vẫn là lấy tên tương xứng a, còn không biết chư vị tên gì?"

"Ta tên Lôi Vô Kiệt." Lôi Vô Kiệt đáp.

"Tiêu Sắt." Tiêu Sắt cũng lười vênh vang mà trả lời.

"Ta là... Bạch Quả. Các người có thể gọi ta là Quả Quả." Cô gái nhỏ nảy giờ ngồi trên gốc cây, tay chống cằm, chăm chú xem diễn biến, nghe hỏi đến liền đáp.

"Đều là tên rất hay." Vô Tâm cười nói."Giống mạch truyện y như đúc. Thế nào các ngươi tin ta chưa?" Tiểu cô nương đứng dậy đi đến bên ba người họ.

"Tạm thời tin cô nương." Vô Tâm miễn cưỡng nhép môi.

"Cô tại sao lại đến được đây?" Tiêu Sắt sờ cằm thắc mắc.

"Ta cũng không biết ah... Ta đang trùm chăn xem phim thì đột nhiên thấy có vật phát quang rất mạnh. Tò mò kéo chăn xuống nhìn thử. Ai ngờ đùng một cái ta liền rơi xuống sông. Trong bộ dạng này, đến được đây." Quả Quả thản nhiên kể lại sự tình.

"Cô đến đây làm gì?" Vô Tâm hỏi.

"Ta không biết. Ta không có dự tính trước. Ta đột nhiên đến đây. Cũng không biết phải làm gì." Lam y tung bay theo gió. Quả Quả khẽ lắc đầu, nhún vai.

"Cô đến từ đâu thì hãy quay về nơi đó đi." Tiêu Sắt bình nhiên đuổi. Hắn đối với thiếu nữ này cũng giống với những người khác, không ghét cũng không thích. Mà chỉ đơn giản là không muốn tự chuốc phiền phức vào thân.

"Ta còn không biết sao ta đến được đây. Thì làm sao có thể biết cách trở về được." Quả Quả cười khổ. "Với lại đến thì cũng đến rồi. Ta cũng muốn xem xem giang hồ là thế nào. Hiếm khi có được cơ hội như vậy... Hay là ta đi cùng các ngươi. Dẫn ta theo với." Cô gái nhỏ thắng được một trận liền muốn thắng luôn trận kế tiếp.

"Tuyệt đối không được." Vô Tâm kiên quyết, phất tay áo. "Chúng tôi không phải đang đi chơi. Ta không muốn cô bị cuốn vào chuyện này."

"Ta lần đầu tiên đến nơi này. Không có võ công, lại không quen biết ai, cũng không biết đường, tệ hơn nữa là một đồng cũng không có. Gặp được các người cũng coi như có duyên. Không lẽ các người định bỏ một cô nương yếu đuối, không biết võ công giữa nơi hoang sơ hẻo lánh này. Một mình ta nếu gặp kẻ xấu biết phải làm sao?" Quả Quả than thở.

"Cô đi cùng ba người chúng ta lại càng nguy hiểm hơn." Tiêu Sắt tiếp lời.

"Có gì mà nguy hiểm. Một người là hòa thượng, đương nhiên là không màn đến nữ sắc." Quả Quả nhìn vào Vô Tâm, ngang nhiên nói.

Quả Quả đi vòng qua bên Tiêu Sắt ghé vào tai hắn: "Một người lại là Vĩnh An Vương, Tiêu Sở Hà, chắc chắn sẽ không làm ra những chuyện hạ lưu bỉ ổi, đúng không?"

"Cô???" Tiêu Sắt mất bình tĩnh. Người làm Tiêu Sắt giao động được chắc không nhiều hơn năm đầu ngón tay.

Rồi lại nhìn về phía Lôi Vô Kiệt than thở: "Một tên ngốc tử như hắn thì có lẽ chưa hiểu tình cảm nam nữ là gì."

"Đi theo ba người ta tuyệt nhiên an toàn." Quả Quả hào hùng kết luận.

Vô Tâm quét mắt qua cô ta và Tiêu Sắt, giọng điệu cười nhạo: "Hai người rất xứng đôi."Tiêu Sắt đáp lại: "Ta thấy hai người tà môn ngoại đạo, trời sinh một cặp."

"Các người nói gì ta không hiểu gì cả. Rốt cuộc có cho Quả Quả tỷ tỷ đi theo hay không?" Lôi Vô Kiệt chen ngang giữa ánh mắt rực lửa của Vô Tâm và Tiêu Sắt.

Cả ba thở dài. Không đối hoài gì đến hắn. Đột nhiên: "Vì lẽ gì ngươi đến cùng nhất định phải bắt chúng ta cùng ngươi đồng hành, lấy thần thông của ngươi, lớn như vậy Trung Nguyên đại địa không nói, cái này nho nhỏ Tây Vực ba mươi hai Phật quốc, chẳng lẽ ngươi không đi được?" Tiêu Sắt liếc mắt nhìn hắn.

"Hỏi đến càng tốt." Vô Tâm run lên màu trắng tăng bào, ngửa đầu, thanh âm vang dội, một câu nói làm cho rõ ràng: "Bởi vì ta không có tiền. Đi ra ngoài bên ngoài, nhất là bây giờ thân ở dị quốc, không có tiền, nửa bước khó đi ah."

Vô Tâm đứng tại bờ sông nhìn ra xa xa thời điểm có tám phần tiên khí, cười yếu ớt không nói lúc đó có chín phần yêu mị, bày ra thần thông lúc lại có mười phần thô bạo, có thể câu này "Ta không có tiền" lại có mười một phần thản nhiên cùng mười hai phần khốn nạn!

Lôi Vô Kiệt lại nhịn không được, cười ha hả, một bên cười một bên chỉ vào Tiêu Sắt: "Ha ha ha ha, hòa thượng kia ngươi có thể tìm đúng người, thật chỉ có hắn có tiền!"

Quả Quả khẽ lắc lắc đầu, thở dài. Tiêu Sắt sắc mặt lạ thường khó coi, đang muốn cãi lại, lại thấy Vô Tâm đột nhiên một bên thân ngăn ở hắn phía trước.

"Lại thêm một gã không có tiền! Làm sao? Nếu ta không đưa tiền, ngươi muốn cướp phải không!" Tiêu Sắt trừng mắt nhìn.

Lại thấy Vô Tâm bỗng nhiên xoay người đẩy Quả Quả đang đứng gần bên vào người Tiêu Sắt. Bất giác ôm lấy cô ấy. Tiêu Sắt cáu giận: "Ngươi???"

Nhưng lại thấy một nhánh mũi tên không biết từ chỗ nào kéo tới, mang theo tiếng rít chói tai, Vô Tâm tay áo dài vung lên, mũi tên kia tại cách bọn họ một bước bên ngoài ngừng lại, nhưng mũi tên bên trên tiễn thế nhưng không có đánh tan, một mực xoay tròn rất lâu mới rơi trên mặt đất. Tiêu Sắt đẩy Quả Quả ra, lúc này Quả Quả chợt hoàn hồn. "Phúc lợi này thật kinh hãi ah."

Vô Tâm hòa thượng ngẩng đầu, nhìn thấy cách họ ba trăm bước, có một người ngồi trên lưng ngựa, trong tay cầm một cái vũ cung, ba trăm bước bên ngoài tên bắn ra lại y nguyên có như vậy cứng thế, sợ là không ứng phó được đối thủ.

"Trường cung truy dực." Vô Tâm chợt nhớ tới một cái tên.

"Bách quỷ dạ hành." Tiêu Sắt nhíu mày.

"Trường cung truy dực, bách quỷ dạ hành? Đây là cái gì, nghe vào là cái gì nhân vật khó lường." Lôi Vô Kiệt không rõ nội tình, hỏi, "Nhưng ta từ nhỏ nghe các trưởng bối nói chuyện trên giang hồ, ngược lại chưa nghe nói qua cái danh hiệu này."

"Đó là đương nhiên, ngươi nghe đều là chút anh hùng sự tình, có thể cái này "Trường cung truy dực, bách quỷ dạ hành", không phải là ngươi nghe trong chuyện xưa anh hùng, cũng không phải cái gì ma đầu." Tiêu Sắt nhìn xa xa người kia lần nữa dựng lên kéo ra cây cung tiễn kia.

"Đó là cái gì?" Lôi Vô Kiệt hỏi.

"Là mã tặc." Tiêu Sắt định lên tiếng không ngờ Quả Quả nhanh hơn một bước. Quả Quả đánh vào đầu Lôi Vô Kiệt. "Không phải lúc nãy ta đã nói rồi sao?"

"Đúng đúng. Quả Quả tỷ tỷ đúng là có nói qua." Lôi Vô Kiệt vừa xoa xoa trán vừa cười.

Tiêu Sắt lại nhìn quanh một cái, những cái bóng màu đen kia đã bắt đầu hành động, "Hòa thượng ngươi rốt cuộc là ai, làm sao cảm thấy người tốt, kẻ xấu, hòa thượng, mã tặc, đều đối ngươi có hứng thú?"

"Mã tặc không phải tới cướp tài vật sao?" Lôi Vô Kiệt không hiểu.

"Lôi Vô Kiệt đại hiệp." Tiêu Sắt một mặt nhìn thằng ngốc biểu lộ, "Những người này là mã tặc lớn nhất Tây Vực, muốn cướp tối thiểu cũng phải là eo quấn bạc triệu, mấy trăm hộ vệ thiếp thân phú thương. Chúng ta liền bốn người, ba người vẫn là kẻ nghèo hèn, nếu không có hòa thượng trên người chứa bí truyền võ học, hắn cướp chúng ta làm gì?"

"Mấy trăm hộ vệ? Chúng ta cũng không so được với mấy trăm hộ vệ?" Lôi Vô Kiệt ngược lại là không có chút nào sợ hãi.

"Vì lẽ đó ngươi vừa mới nói đến không đúng." Vô Tâm cười liếc mắt nhìn Tiêu Sắt, "Cái này Tây Vực ba mươi hai Phật quốc, thật đúng là không phải ta muốn đi chỗ nào liền có thể đi chỗ đó."

"Nếu ngươi còn cười được, vậy thì biểu thị, một trăm con quỷ này còn không lọt nổi mắt xanh của ngươi." Tiêu Sắt lười biếng nói ra.

Lôi Vô Kiệt thích thú: "Đến hay lắm."

"Khoan." Ba người còn lại vội ngăn hắn. Lôi Vô Kiệt đã nhanh hơn họ, bay vút lên chỗ mã tặc.

Chương này phần lớn được trích từ chương 11: Trường Cung Truy Dực, Bách Quỷ Dạ Hành, trong tiểu thuyết Thiếu Niên Ca Hành của tác giả Châu Mộc Nam.

Chương 2-1: Hồi Phủ Với Ta (1)

Địa lao.

Lôi Vô Kiệt bị nhốt trong ngục tối, hắn ngồi tựa vách tường, liền nhớ đến sự việc xảy ra trước khi bị bắt đây.

Hắn tung quyền, đánh ngã cũng được mươi mấy mã tặc. Ở bên dưới, ba người kia chăm chú xem Lôi Vô Kiệt biểu diễn.

"Trường cung truy dực, bách quỷ dạ hành này, tung hoành Tây Vực bao nhiêu năm nay. Nếu nói trong đó không có cao thủ. Vậy thì không thể nào." Vô Tâm hướng lên trận chiến bình luận.

"Đúng là có cao thủ." Tiêu Sắt chợt nghe thấy tiếng Lôi Vô Kiệt bị đánh hạ.

"Còn phải nói sao?" Quả Quả cao giọng.

Lôi Vô Kiệt bị cao thủ đó tóm một cái gọn ghẽ. Hắn liền quay xuống cầu cứu: "Các người mau..."

Trước tình cảnh đó, Tiêu Sắt liền quay sang hỏi: "Các người định làm gì?"

Hai người còn lại đồng thanh đáp: "Đương nhiên là..."

Cả ba bên dưới nhanh chân co cẳng chạy mất. Lôi Vô Kiệt một thân thất vọng ê chề, bị mã tặc bắt về, nhốt vào địa lao.

"Các người mau đến cứu ta đó. Quả Quả tỷ tỷ từng nói các người sẽ đến cứu ta." Lôi Vô Kiệt thì thầm một mình.

Bên ngoài, ba người một mạch chạy mất kia đang lang thang trên con đường khô cằn không một bóng cây, ngọn cỏ.

"Ta... ta...chạy hết nổi rồi." Quả Quả dừng lại, thở dốc. Hai kẻ trước mặt cũng không chạy tiếp nữa.

"Hay là chúng ta tìm chỗ nghỉ chân một lát, tối đến nghĩ cách đi cứu Lôi Vô Kiệt." Quả Quả đề nghị.

"Được đó." Tiêu Sắt hưởng ứng ý kiến tích cực của Quả Quả.

Vô Tâm không nói lời nào, hắn phất tay, bạch y tăng bào tung bay, chấp tay sau lưng, chân đạp nhẹ xuống đất, cơ thể như không trọng lượng, nhẹ nhàng phi lên cao. Ở bên dưới, Tiêu Sắt và Quả Quả lác mắt nhìn theo.

"Hảo công phu... Tiên khí ngút trời. Thiên ah! Ta chết mất." Quả Quả hai mắt sáng rực, không ngừng vui sướng khi tận mắt chứng kiến Vô Tâm thi triển khinh công. Nỗi lòng fangirl kích động quá mức. Khiến cho Tiêu Sắt đứng kế bên không biết phải cảm thán thế nào, chỉ có thể nhắm mắt lắc đầu cho qua.

Vô Tâm tức khắc đáp xuống nhẹ nhàng.

"Hảo lợi hại ah..." Quả Quả chạy đến, nắm lấy tay áo Vô Tâm, tấm tắc khen.

Vô Tâm có chút ngại ngần, quên mất định nói gì. Tiêu Sắt tựa người lên viên đá ven đường nhắm nghiền mắt, hai tay khoanh trước ngực, đôi môi lười biếng hỏi: "Thế nào? Tìm thấy được gì rồi?"

"Àh... àh... phía trước không xa có một ngôi miếu nhỏ bỏ hoang. Chúng ta có thể đến đó nghỉ chân." Vô Tâm nghe hỏi liền nhớ ra, xoay người về phía Tiêu Sắt đáp, cùng lúc gạt đi tay Quả Quả.

"Vậy... đi thôi." Tiêu Sắt khẽ mở mắt, đứng dậy, đi đến chỗ Vô Tâm và Quả Quả. Vô Tâm đi trước dẫn đường.

Quả Quả nãy giờ mắt không rời khỏi Vô Tâm. Từ phía sau lặng lẽ quan sát hắn, bất giác cười ngây ngốc. Làm cho Tiêu Sắt không nhịn được nói nhỏ với Quả Quả: "Tốt xấu gì thì hắn vẫn là hòa thượng."

"Thế thì đã sao?" Quả Quả thản nhiên trả lời khiến Tiêu Sắt không biết biểu lộ cảm thán nào cho phù hợp với độ háo sắc thượng thừa của cô nương bên cạnh.

Câu chuyện của họ không giấu được người phía trước. Vô Tâm không biết đã khẽ cười từ lúc nào.

Tiêu Sắt đi nhanh đến chỗ Vô Tâm bảo: "Ngươi cẩn thận đó." Vô Tâm điềm nhiên không đáp.

Quả Quả không cam tâm bị bỏ lại phía sau một mình, cũng nhanh chân bước đến bên cạnh Vô Tâm. Nắm lấy vạt tay áo tăng bào trắng của hắn giơ lên nói: "Các ngươi bỏ ta lại phía sau một mình, lỡ có kẻ bắt mất ta, làm sao các người nhận ra được. Phải như vậy mới an toàn."

Tiêu Sắt lắc đầu bó tay: "Lần này thảm rồi."

Vô Tâm vờ như không nghe thấy gì cả, không biết gì hết. Cứ lẳng lặng đi tiếp, mặc cho Quả Quả vừa đi, vừa vui vẻ đùa giỡn với tay áo y.

Đến ngôi miếu nhỏ mà Vô Tâm nói, cả ba vào miếu, dường như không ai còn chút sức lực nào, tìm đại một điểm tựa, mỗi người nằm một nơi, ngồi một chỗ nghỉ ngơi. Không ai lên tiếng. Không gian yên ắng được chốc lát.

Đêm đến.

"Hai người mau nghĩ cách cứu Lôi Vô Kiệt đi." Quả Quả sốt ruột đi tới đi lui hối thúc.

"Tiêu Sắt, hai người chúng ta đột nhập vào doanh trại Trường cung truy dực, bách quỷ dạ hành, cứu Lôi Vô Kiệt." Vô Tâm hai tay chấp trước ngực, nhẹ mở mắt, nói. Tiêu Sắt đôi mắt vẫn nhắm, khe khẽ gật đầu.

"Còn ta thì sao?" Quả Quả trỏ vào mặt mình hỏi.

"Cô ở lại đây, chờ bọn ta đưa Lôi Vô Kiệt về." Vô Tâm đưa mắt sang Quả Quả.

"Không được. Không được." Quả Quả đứng phắt dậy.

"Ta tự biết mình nhan sắc hơn người. Một mình ta ở lại đây. Lỡ gặp phải "sói" thì phải làm sao?" Quả Quả ngón tay se se loạng tóc, gương mặt biểu lộ cảm xúc tự luyến đáng yêu, làm cho Tiêu Sắt nhịn không được muốn nôn, Vô Tâm khẽ lắc đầu cười.

"Ta biết mình bánh bèo nhưng không đến mức vô dụng. Đi cùng các người, ta hứa tuyệt đối không làm vướng bận tay chân các người. Nói không chừng còn giúp ích được gì đó." Quả Quả nghiêm túc.

"Đi thôi." Vô Tâm dứt khoát, đứng lên bước ra khỏi miếu.

"Hảo". Quả Quả vui mừng."Ngươi dắt cô ta đi theo thật à?" Tiêu Sắt nhíu mày, bước theo Vô Tâm, liếc mắt hỏi.

"Nếu không, ngươi nghĩ đến bao giờ mới có thể đi cứu Lôi Vô Kiệt." Vô Tâm bình thản nhìn về Tiêu Sắt hỏi lại.

"Cô ta không biết khinh công." Tiêu Sắt bất lực, đi tới.

"Cô ta giao cho ngươi." Vô Tâm hai tay chấp sau, ánh mắt lãnh cảm có chút gợn sóng.

"Giao cho ta? Tại sao?" Đôi mày Tiêu Sắt nặng trĩu.

"Ta thân là hòa thượng, không lẽ mang theo bên người một tiểu cô nương? Vẫn là người thích hợp hơn." Vô Tâm vẫn nhìn thẳng về phía trước mà bước.

"Ngươi??? Đừng hối hận." Tiêu Sắt phía sau nói vọng tới. Vô Tâm phía trước không quay đầu, không ai biết được là hắn đang biểu hiện gì.

"Hai người bàn bạc xong chưa? Có thể đi được chưa?" Quả Quả nảy giờ vẫn còn trong miếu, ngoáy đầu ra hỏi.

"Đi thôi." Tiêu Sắt không quay lại, chỉ miễn cưỡng nói.

"Hay lắm. Tiêu Sắt ôm ôm ta." Quả Quả vui vẻ giang tay chạy đến bên Tiêu Sắt.

"Ta chưa từng thấy loại nữ nhân nào như cô." Tiêu Sắt nhìn đến Quả Quả đại ý chế giễu.

"Giờ thì ngươi thấy rồi đó. Thế nào?" Quả Quả không phải dạng dễ bắt nạt, ngang nhiên hỏi lại y.

"Đầu óc có vấn đề." Tiêu Sắt buông miệng thẳng thừng.

"Không sao. Ta chỉ cần đẹp là được." Quả Quả không chấp hắn.

"Ta chịu không nổi cô. Đồ háo sắc." Tiêu Sắt cũng phải bó tay trước độ hám cái đẹp của Quả Quả.

Tiêu Sắt miễn cưỡng ôm lấy eo Quả Quả, đạp không khí mà đi. Vô Tâm một thân, phi lên trước.

"Woa... ta đang bay này... ah...ah..." Quả Quả vui sướng khôn xiết, lần đầu nàng được bay trong không gian. Một chuyện mà có lẽ cả đời nàng ở hiện thực cũng không bao giờ thực hiện được. Cảm giác làm được một chuyện không tưởng đó, quả là không biết vui mừng, hạnh phúc, mãn nguyện đến cỡ nào. "Ah... ah.... vui quá đi...."

"Cô vui đến vậy sao?" Tiêu Sắt nhìn thấy biểu cảm vui vẻ của Quả Quả cũng vui lây.

"Đương nhiên rồi. Ta là lần đầu tiên được nhấc chân lên khỏi mặt đất, rẽ gió mà đi như này. Lần này phải đặc biệt cảm tạ ngươi rồi, Tiêu Sắt."

"Ta thật không dám nhận đó." Tiêu Sắt có chút xíu ngại ngần trước những lời nói chân thật đó, khiêm nhường.

"Bay... bay... bay... nhanh hơn nữa đi Tiêu Sắt, đuổi theo Vô Tâm, bắt lấy hắn. Nhanh lên... nhanh lên... Tiêu Sắt." Quả Quả kích động đánh nhẹ vào ngực Tiêu Sắt thúc giục.

"Được." Tiêu Sắt dứt lời, đạp không trung mà lao tới, tốc độ càng lúc càng nhanh, thoắt cái đã đuổi kịp Vô Tâm đang dung ung, hai tay chắp sau lưng bước đi giữa không gian.

"Vô Tâm, đuổi kịp ngươi rồi nhé." Quả Quả quay qua Vô Tâm vui vẻ thách thức."Đến rồi à. Cũng không tồi." Vô Tâm quay sang Tiêu Sắt tán thưởng. Trong ánh mắt hướng về nữ nhân khoái lạc kia có chút bực dọc.

"Thế nào, có muốn đua không?" Vô Tâm đột nhiên nghiêm túc thử thách Tiêu Sắt.

"Ngươi một người. Ta hai ngươi. Vậy công bằng sao?" Tiêu Sắt bất bình.

"Không sao. Đấu với hắn. Ta không sợ hắn. Chẳng lẽ ngươi sợ sao?" Quả Quả vô tư tiếp nhận thách đấu của Vô Tâm.

"Ta đợi các người ở doanh trại mã tặc." Vô Tâm vận công, vụt một cái đã mất dạng giữa không trung, chỉ còn vương lại giọng nói của y giữa màn đêm tĩnh mịch.

"Người phải thi với hắn là ta, không phải cô." Tiêu Sắt cười khổ.

"Nếu hắn thắng thì cũng không có gì vẻ vang. Nếu ngươi thua cũng không có gì đáng xấu hổ. Tại sao lại không thử. Yên tâm. Ta tuyệt đối tin tưởng ngươi không thua hắn." Quả Quả phân giải, vỗ vỗ vào ngực Tiêu Sắt.

"Ôm chặt vào." Tiêu Sắt đột nhiên quả quyết, xé gió mà bay. Tốc độ nhanh gấp ba lần lúc đầu. Quả Quả giật mình xiết chặt vòng tay. Một lát sau mới quen dần, thư giãn một tí.

"Woa...woa... thích quá... bắt lấy một ông sao sáng... đẹp quá đi. Tiêu Sắt ngươi nhìn kìa, các vì sao lấp lánh. Thật đẹp." Quả Quả ngước lên nhìn không khỏi thán phục vẻ đẹp lung linh huyền bí của Tây Vực về đêm. Tiêu Sắt cũng ngước nhìn. Cảnh sắc này đúng là dễ làm say lòng người.

"Ah... thích quá....ah...ah..." Quả Quả không ngăn được những cảm xúc dâng trào lúc này mà quên đi việc chính.

"Cô nhỏ tiếng một chút. Nếu không chưa vào được doanh trại đã bị bọn chúng tóm gọn." Tiêu Sắt nhắc nhỡ.

"Ồh...!!! Tiêu Sắt ngươi cũng không tệ. Rất soái nha." Quả Quả nhỏ tiếng lại, quay sang thầm thì với Tiêu Sắt. Tiêu Sắt chợt bắt gặp gương mặt Quả Quả kề bên, thoáng đỏ mặt, tía tai, vội quay đi lẫn tránh. Nhưng đã bị Quả Quả nhanh chóng phát hiện.

"Làm sao??? Lần đầu gần gũi đại mỹ nhân hay là ngươi thích ta rồi." Quả Quả đương nhiên không dễ dàng bỏ qua cơ hội chọc phá hắn.

"Có kẻ điên mới thích loại nữ nhân không được bình thường như cô." Tiêu Sắt nhanh chóng lấy lại ánh mắt sắc bén, lạnh lùng. Vừa dứt lời, Tiêu Sắt đã đáp xuống trên mái nhà nơi doanh trại mã tặc, vội buông Quả Quả ra. Vô Tâm cũng vừa đáp xuống trước đó không lâu.

"Hôm nay, ta nhận được không ít phúc lợi ah." Quả Quả nghĩ ngợi che miệng cười trộm.

Vô Tâm chú ý quan sát tình hình, sau đó tìm nơi trú ẩn bọn mã tặc đi tuần. Hắn nhảy lên mái nhà gần đó, còn Tiêu Sắt nhanh chóng di chuyển và nhảy sang một hóc nhỏ khuất tầm nhìn của bọn mã tặc. Quả Quả cũng tìm được một chỗ gần bên Tiêu Sắt, phía trên là Vô Tâm đang nhìn xuống.

Đợi mã tặc đi qua, Vô Tâm bảo Quả Quả và Tiêu Sắt: "Lên đây."

Quả Quả đứng lên, đưa tay bảo: "Kéo ta lên nào."

Vô Tâm chìa tay cho Quả Quả bắt lấy, một lực liền mang Quả Quả từ phía dưới đứng trên mái nhà cùng hắn. Tiêu Sắt phóng nhẹ lên theo. Cả ba ngồi xuống, bàn bạc:

"Trên trăm tên mã tặc, trong đó không biết có bao nhiêu cao thủ. Chúng ta chỉ có ba người. Hai người đã không biết võ công, ngươi định cứu người thế nào?" Tiêu Sắt tay ôm trước ngực, hỏi nhỏ.

"Đi được bước nào thì hay bước đó. Kiểu gì cũng có cách." Vô Tâm lúc này lạc quan tỏa ra tám phần cùng hai phần đáng đánh.

"Hay là bắt một tên lâu la tiểu tốt, gạ hỏi tình hình rồi hẵng hành động." Quả Quả đề nghị.

"Ý kiến không tồi." Vô Tâm tán thưởng.

Vừa dứt lời đã có 2 tên lâu la lọt vào tầm ngắm: "Vui quá... vui quá... Ăn no uống đủ ngắm sao trời."

Vô Tâm ngoáy đầu liền ra hiệu. Quả Quả cùng Tiêu Sắt cười nhẹ.

"Đại hiệp tha mạng. Đại hiệp tha mạng." Tiếng kêu phát ra từ trong giếng sâu đầy nước. Phía trên lại thấy Vô Tâm một chân đạp trên miệng giếng, một tay cầm lấy tay xoay thả xuống, nhìn hai người đang chìm trong nước nói:

"Khi nào muốn trả lời câu hỏi của ta thì báo một tiếng. Ta sẽ kéo các người lên."

"Ngươi... là hòa thượng thật sao?" Tiêu Sắt nhìn thấy Vô Tâm lúc này, không nhịn được, liền hỏi.

"Không là hòa thượng thì là cái gì được?" Vô Tâm nghe thấy liền thu lại, đứng lên ngay ngắn đàng hoàng, một tay chắp trước ngực.

Tiêu Sắt quay đi: "Ngươi là đệ tử của Vong Ưu đại sư, trên người mang bí kiếp võ học La Sát Đường." Đến vách nhà liền tựa lưng vào, khoanh tay trước ngực, tiếp: "Chuyện này đúng là khiến giang hồ dòm ngó, nhưng chỉ dựa vào điều này, vẫn không đáng để thế lực như Vô Song thành đã động can qua. Càng đừng nói là Thiên Ngoại Thiên... Năm đó, Thiên Ngoại Thiên chiến bại, đã ký giao ước Tỏa Sơn Hà với các đại phái Trung Nguyên. Trong vòng 12 năm, người của Thiên Ngoại Thiên không được vào Bắc Ly. Nay kỳ hạn 12 năm sắp hết, bọn họ lại vì tìm ngươi mà làm ra nhiều hành dộng như vậy. Rốt cuộc ngươi là ai?"

Vô Tâm nghe đến câu này, hai mắt mở to, nhãn quang phát sáng vô cực. Tiêu Sắt lại nói tiếp: "Ta nhớ trong giao ước năm đó, có nhắc đến một con tin 5 tuổi..."

"Rất nhiều chuyện không phức tạp đến thế đâu..." Vô Tâm quay đi lãng tránh ánh nhìn từ Tiêu Sắt, che giấu đi những biểu cảm không muốn để người khác nhìn thấy: "Các người đều cho rằng ta là nhân vật lớn gì đó. Thực ra, ta chỉ là một tiểu hòa thượng hơi bất hảo của Hàn Thủy tự mà thôi."

Không yên ắng được một lúc. Quả Quả nãy giờ thấy cuộc chiến giữa hai người quá căng thẳng không dám lên tiếng, chỉ đứng một bên mà nhìn. Hết nhìn hai người khẩu chiến, lại nhìn về phía cái giếng sâu, muốn nói lại không thể nói.

"Xin lỗi, ban nãy là ta đường đột rồi." Tiêu Sắt bước đến hướng khác, nhẹ thở dài.

"Xin lỗi vì đã chen ngang... nhưng nếu ta không nói thì..." Quả Quả ngần ngại. "Vô Tâm."

"Chuyện gì?" Vô Tâm vẫn còn cáu giận quay sang Quả Quả hỏi.

Chương 2-2: Hồi Phủ Với Ta (2)

"Hình như ngươi đã quên một chuyện quan trọng." Quả Quả ngón tay trỏ trỏ vào giếng. Vô Tâm giật mình nhớ ra: "Tiêu rồi." Liền chạy ngay đến giếng, kéo hai tên lâu la ấy lên.

"Để cho ta." Quả Quả nhắm đến một cành cây khô nhỏ rất vừa tay, nhặt lên. Đi đến chỗ hai tên mã tặc, ngồi xuống, đưa nhánh cây khô lên trước đầu chúng, bắt đầu tra khảo:

"Được rồi. Ngoan ngoãn thì sống..." Quả Quả vừa nhịp nhịp cành cây vừa nói. "Nếu không thì..." Lại vừa liếc sang giếng ra ám hiệu, rồi hỏi:

"Địa lao ở đâu hả?"

"Ta không biết... ta không biết..." Hai tên lâu la ấy xua xua tay, hoảng sợ cực độ. Quả Quả trừng mắt, giơ cao nhành cây đánh xuống đầu một tên mã tặc ấp a ấp úng vẫn chưa chịu nói.

"Ta không biết... thật đó... đại tỷ à... ta thật sự không biết, bọn ta chỉ mới gia nhập vào chiều nay thôi, vẫn chưa đi hết doanh trại." Hắn thành thật khai báo.

"Lần này coi như công cóc rồi." Quả Quả đứng lên, thở dài. "Vô Tâm giấu chúng vào một góc nào đó đi. Chúng ta nghĩ cách tìm đến địa lao."

"Vẫn chưa hỏi xong mà." Vô Tâm và Tiêu Sắt ngạc nhiên.

"Không cần phải hỏi nữa. Những câu các ngươi muốn hỏi ta đều đã biết hết câu trả lời rồi." Quả Quả quay lại nói. Vô Tâm nghiên đầu không hiểu.

"Những người bị bắt đến đây đều bị nhốt vào địa lao. Ở đây, cao thủ chỉ có Đại Đương Gia. Chính là người đã tóm Lôi Vô Kiệt sáng nay. Hắn đạt cảnh giới nào thì hai tên này cũng không biết. Còn nữa mấy hôm nay có một tên mới đến, khiến Đại đương gia cũng phải cúi đầu cung kính, hắn được gọi là Công tử." Quả Quả lười biếng giải thích.

"Sao cô biết?" Vô Tâm và hai tên kia ngạc nhiên hỏi. Chỉ có Tiêu Sắt ngoài mặt thản nhiên, trong lòng giao động một chút.

"Ngươi quên rồi sao? Ta đã nói là ta xem qua rồi. Đây là diễn biến của tập 10 Thiếu Niên Ca Hành." Quả Quả nhíu mày.

"Còn nữa, bọn họ là những kẻ phá Tuyết Lạc Sơn Trang của ngươi đó, Tiêu Sắt. Ngươi không quên chứ?" Quả Quả nhắc chuyện cũ cho Tiêu Sắt nhớ.

"A... hóa ra là các ngươi." Tiêu Sắt xoa cầm nghĩ ngợi.

"Ta chỉ không biết địa lao ở đâu, nên muốn hỏi. Nhưng không ngờ chúng cũng không biết." Quả Quả đôi mắt đảo quanh. "Lúc này có lẽ Đại đương gia đã vào địa lao để đưa Công tử đi..."

"Có rồi." Quả Quả vui mừng khi nghĩ ra được một kế sách.

"Muốn biết địa lao ở đâu, ta sẽ dẫn các người đi." Quả Quả ý cười đầy mặt, tự tin có thừa.

"Cô định làm gì hả?" Tiêu Sắt sững sờ hỏi.

"Làm mồi nhử." Quả Quả một câu chắc nịch.

"Không được. Quá mạo hiểm." Vô Tâm kiên quyết phản đối.

"Yên tâm đi. Ta là nữ nhân, lại không biết võ công, họ sẽ không phòng thủ như ngươi. Ngược lại nói không chừng còn lơ là cảnh giác." Quả Quả phân tích.

"Cô còn biết mình thân là nữ nhân? Một mình vào doanh trại hàng trăm mã tặc đều là nam nhân, như vậy còn không nguy hiểm. Không biết võ công lại còn muốn cướp ngục. Đúng là gan to bằng trời." Tiêu Sắt hơi gắt gỏng trước sự liều lĩnh của Quả Quả.

"Các người luôn bám theo ta, không lẽ để ta xảy ra chuyện gì sao?" Quả Quả vẽ lên một nụ cười khiêu khích.

"Được rồi. Triển." Quả Quả đấm tay vào lòng bàn tay. Tự tin nói.

"Cô???" Tiêu Sắt và Vô Tâm bốc hỏa.

"Tiểu nữ Bạch Quả, bái kiến Trường cung truy dực, bách quỷ dạ hành." Bạch Quả bước ra giữa doanh trại, chấp tay hành lễ.

"Quay lại." Vô Tâm và Tiêu Sắt vội ngăn nhưng không kịp rồi. Mã tặc nghe thấy tiếng liền ùng ùng kéo đến bao vây lấy Bạch Quả. Làm cả hai liền nép người vào góc khuất. Bất đắc dĩ phải thực hiện kế hoạch liều ăn nhiều của Quả Quả.

Địa lao.

"Ồn ào gì vậy. Im miệng." Một tên mã tặc lớn tiếng quát tháo tù nhân trong ngục, lại cúi người cung kính:

"Mời Đại đương gia."

Đại đương gia bước tới cửa ngục của một tên quần áo sang trọng bên cạnh có một tiểu hầu tử vô cùng đáng yêu, giả vờ bảo:

"Ra đây."

Hắn từ tốn bước ra, y phục lộng lẫy. Tiểu hầu tử mắt nhìn theo hắn, nhưng vẫn nhâm nhi ly rượu chưa chịu ra.

"Các ngươi định làm gì? Định đưa hắn đi đâu?" Lôi Vô Kiệt lo lắng chạy đến nắm lấy hai cột gỗ nhà giam, muốn nhìn xem mã tặc định đưa tên bằng hữu vừa mới kết giao của hắn đi đâu nhưng lại không thể.

"Báo.... có một mỹ nhân.....à...không không... có một nữ nhân đột nhập vào doanh trại ta." Một mã tặc chạy vào chấp tay báo cáo với Đại đương gia.

"Một nữ nhân???" Cả Đại đương gia và vị Công tử ngạc nhiên.

"Thú vị đấy." Vị Công tử kia cao hứng cười. Hắn liếc mắt ngầm ra hiệu cho Đại đương gia.

"Giải cô ta vào đây." Đại đương gia lên tiếng.

"Rõ." Tên mã tặc kia chạy đi. Lát sau đã đưa Quả Quả đến trước mặt hai người bọn họ. Vô Tâm và Tiêu Sắt lần theo đã đến trước Địa lao.

"Đúng là mỹ nhân. Không biết xưng hô thế nào?" Công tử quét mắt nhìn Quả Quả, hỏi.

"Bạch Quả." Quả Quả buông gọn hai từ, sắc mặt không đổi, một chút sợ sệt cũng không có, chỉ có là thêm chút nghiêm túc, lãnh cảm cho phù hợp với hoàn cảnh.

"Quả Quả tỷ tỷ!!!" Lôi Vô Kiệt nghe thấy tiếng Quả Quả vui mừng.

"Ta sẽ nhớ cả người lẫn tên..." Công tử trong mắt hiện lên một tia thích thú.

"Gan cũng không nhỏ nhỉ. Một mình dám xông vào doanh trại hàng trăm mã tặc???" Công tử ca thán.

"Ta đến để nói cho các người biết, Vô Tâm hắn sẽ không đến đây cướp ngục, nên các ngươi đừng tốn công nữa." Quả Quả sắc mặt lạnh lùng, từng câu từng chữ diễn đạt rõ ràng rành mạch."Tại sao cô lại chắc chắn như vậy?" Công tử nghiêng đầu hỏi.

"Bởi vì ta vừa cãi nhau với bọn họ. Vô Tâm tên hòa thượng nhát gan đó, sợ không dám đến, liền lẻn bỏ chạy mất. Giờ ta cũng không biết hắn ở đâu. Tiêu Sắt không biết võ công, lực bất tòng tâm. Cho nên nếu các người muốn dùng Lôi Vô Kiệt làm mồi nhử thì xem ra vô ích rồi." Quả Quả kênh kiệu.

"Đáng ghét. Tên hòa thượng thối." Lôi Vô Kiệt nghe thấy liền tức giận, đập tay vào thanh gỗ.

"Vậy sao? Cô đến là để bảo chúng tôi thả hắn?" Đại đương gia hỏi.

"Không phải ah. Ta đến là muốn thương lượng để giúp các người nghĩ cách bắt tên quy hòa thượng đó." Quả Quả lắc lắc tay phủ nhận.

"Ồh... Ngươi có thù với hắn." Công tử nhìn đến Quả Quả dò xét.

"Không ah. Ta vì ghét hắn không có nghĩa khí liền muốn dạy cho hắn một bài học." Quả Quả thản nhiên đối đáp.

"Khẩu khí không nhỏ." Công tử tán thưởng.

"Chúng tôi là mã tặc. Chỉ có cướp của. Không phải thương nhân. Không làm ăn, buôn bán." Đại đương gia không đồng ý.

"Vậy ta cũng đành chịu. Trên người tiểu hòa thượng đó không những một thân võ thuật bí truyền mà còn gách cả một... ah. Ta không nói chắc ngươi cũng tự hiểu há." Ánh mắt vì vị Công tử kia mà tới một tia ranh mãnh.

"Xem ra cô biết cũng không ít chuyện." Công tử gương mặt trở nên sắc sảo, nghiêm nghị.

"Không nhiều. Không nhiều. Chỉ đủ xài ah." Quả Quả giảo hoạt lắc lắc đầu, nói dối không chớp mắt.

"Nhưng nếu không tóm được hắn lần này thì xem như thả hổ về rừng. Các ngươi tự mà liệu đi nhé." Quả Quả quay lưng, hơi ngoảnh mặt lại thách thức.

"Cô có cách bắt được hắn?" Vị công tử kia lại hỏi.

"Còn phải hỏi. Nếu ta không nắm chắc phần thắng, một mình đến đây, há chẳng phải tự nộp mạng cho các người sao?" Quả Quả cười nói thản nhiên cứ như có sẵn kịch bản trước, chỉ cần diễn là được, không hề để lộ một sơ hở nhỏ nào.

"Ta có thể tin cô không?" Công tử nghi hoặc.

"Trong tay ngươi có con tin là hắn. Còn sợ ta giở trò." Quả Quả xảo biện thật biết cách lừa người.

"Tại sao cô lại muốn cứu hắn?" Công tử đi vòng qua Quả Quả thắc mắc.

"Vì hắn là đệ đệ ta." Quả Quả không một chút do dự nói liền một mạch.

"Đệ đệ???" Công tử nhìn thẳng vào mắt Quả Quả thăm dò.

"Nếu không thì là gì?" Quả Quả bật lại.

"Có điều... nếu ta nhớ không lầm thì hắn họ Lôi..." Công tử ra vẻ vừa nhớ ra.

"Chuyện gia tộc không tiện tiết lộ. Sau này sẽ nói cho ngươi." Quả Quả đi tới, nhón chân kề sát vào tai hắn vừa thì thầm, vừa để ánh mắt quyến rũ chết người. Nói xong liền lập tức rời đi.

"Một nữ nhân lại cả gan dám xông vào doanh trại Trường cung truy dực cứu người... Ta còn tưởng... hắn có ý nghĩa rất quan trọng với cô." Công tử một giọng đầy vui mừng.

"Đương nhiên rồi. Đệ đệ không quan trọng thì cái gì liền quan trọng hơn? Chỉ có những người không xem tình cảm huynh đệ tỷ muội ra gì thì mới coi đó thật không quan trọng. Ta không phải loại người như vậy." Quả Quả nửa thật nửa giả thật khó phân biệt.

"Cô đang chửi xéo ta?" Công tử vẫn ý cười vui vẻ.
"Có sao? Là ngươi một mình tự nhận." Quả Quả thật chẳng kiêng nể ai. Ai không vừa mắt liền xử hết.

"Hahhaa... cô thật không giống với tất cả các nữ nhân khác, ta từng gặp. Rất ấn tượng." Công tử thích thú.

"Cho ta xin đi. Ta đến là muốn cứu người. Không muốn thu nạp thêm người." Quả Quả chắp tay, xá xá. Tự phụ hơn người.

"Cô thật khiến ta để mắt tới. Ta thật có hứng thú với cô." Công tử không có ý che giấu.

"Ngươi có hứng thú với ta? Hay là có hứng thú với những chuyện ta biết." Quả Quả một câu liền nhắm trúng mục tiêu.

"Cả hai ah." Công tử thẳng thắn bày tỏ: "Trước đại mỹ nhân thông minh như cô mà lại nỡ bỏ qua thì đúng là chỉ có kẻ điên."

"Vậy sao? Lúc trước có kẻ từng nói chỉ có kẻ điên mới đi thích loại nữ nhân không được bình thường như ta. Haiz... không biết rốt cuộc ai mới là kẻ điên ah?" Quả Quả lưỡng lự phô bày vẻ mặt thật không biết tin ai.

"Khẩu vị của người này không tốt. Thật quá tầm thường. Ta lại thích đậm. Càng đậm càng tốt." Công tử nửa thật nửa đùa, ghé sát mặt Quả Quả từ phía sau, phát ra.

"Ta sợ đậm quá ngươi nuốt không trôi." Quả Quả không phải dạng dễ đùa.

"Woa... tiểu hầu tử thật đáng yêu nha." Quả Quả phát hiện tiểu hầu tử khi nó chợt leo lên đứng trên vai Công tử. Đưa tay trêu ghẹo nó.

"Nàng thích?" Công tử liền cười gian manh.

"Đương nhiên rồi. Khả ái đến vậy mà." Quả Quả thích tiểu hầu tử này liền lộ rõ vẻ đáng yêu. Quả Quả bắt lấy tiểu hầu, đùa giỡn. Tiểu hầu có vẻ cũng rất thích chơi với Quả Quả.

"Nếu nàng đồng ý ta liền mang nó tặng cho nàng." Công tử bắt đầu gạ gẫm.

"Điều kiện gì?" Quả Quả nhanh gọn hỏi.

"Hồi phủ với ta." Hắn gương mặt hớn hở kê sát vào mặt Quả Quả, yêu mị điềm nhiên nói.

"Haha... ngươi thật biết làm ăn ah. Vừa không mất sủng vật, lại có thêm một thê tử xinh đẹp." Quả Quả thông minh, quay đi, tặng lại cho hắn một cái liếc xéo, cùng giọng điệu chua ngoa.

"Sao nàng không nghĩ ngược lại. Rằng mình có được sủng vật lại được tặng kèm thêm chủ nhân ưu tú. Không lời ah." Công tử cũng chưa chịu thua, độ giảo hoạt cũng không thua kém gì Quả Quả.

"Cũng đúng... Nhưng ngươi đừng tưởng chỉ dùng một tiểu mỹ hầu, đã có thể câu được ta. Hoang đường." Quả Quả nhìn tiểu hầu tử có chút ngẩn ngơ, sau đó liền nhớ sực lại. Phải cao giá một chút, không thể thua cho một tiểu mỹ hầu.

"Thứ khó có được ta mới trân quý." Công tử vẫn chưa chịu bỏ cuộc.

"Ta nghĩ Vô Tâm sẽ không bỏ lại một nữ nhân đặc biệt như nàng mà đi. Có nàng trong tay sẽ dễ dàng bắt được hắn." Công tử tấm tắc.

"Nàng có kế sách gì?" Quay lại chuyện chính, hắn hỏi.

"Ngày mai sẽ nói cho ngươi biết." Quả Quả liền nghi binh.

"Được." Hắn sảng khoái đồng ý ngay.

"Đêm ở Tây Vực rất lạnh ah. Hay là đến chỗ ta..." Công tử liền có ý dụ hoặc.

"Không cần. Ngược lại bản cô nương thích ở lại đây." Quả Quả cắt ngang, cá tính tự mãn.

"Ở lại đây??? Vừa lạnh vừa bẩn...??? Cũng được. Cho nàng chịu chút cực khổ, nàng sẽ biết đến chỗ ta tốt hơn." Công tử rất biết cách thả lưới thu dây.

"Tùy ý chọn một gian." Hắn phất tay áo.

"Đương nhiên là vào đây." Quả Quả chỉ ngay vào gian ngục của Lôi Vô Kiệt.

"Được. Mai ta đặc biệt đến sớm tìm nàng." Trước khi đi, hắn vẫn không quên liếc mắt câu dẫn Quả Quả.

Mã tặc mở cửa cho Quả Quả đi vào, rồi đóng cửa lại. Lôi Vô Kiệt nhìn thấy Quả Quả vui mừng khôn xiết, liền ôm chầm lấy Quả Quả điệu bộ như một tiểu đệ đệ nũng nịu:

"Quả... Quả... tỷ... tỷ..."

Sau đó Vô Kiệt liền hỏi đến: "Quả Quả tỷ, Vô Tâm thật không đến cứu đệ sao?"

"Đúng vậy, đệ đừng quá tin hắn." Quả Quả lo Công tử vẫn còn chưa đi, sợ kế hoạch bại lộ, liền tương kế tựu kế. Không ngờ, quả thật Công tử vẫn đứng gần đó. Khi nghe được câu trả lời từ Quả Quả liền tủm tỉm cười, bỏ đi ra.

"Tỷ thật nghĩa khí ah." Vô Kiệt nhiệt liệt tán dương.

"Hôm nay tỷ liều mình đến cứu đệ. Dù sống hay chết, đệ cũng nợ tỷ một mạng. Lôi Vô Kiệt này xin thề. Sau này, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, đệ cũng sẽ bảo hộ tỷ, không để tỷ mất dù chỉ một sợi tóc nào." Lôi Vô Kiệt giọng đầy khảng khái, giơ tay thề.

"Được rồi. Được rồi. Không cần phải nghiêm túc như thế." Quả Quả thấy Lôi Vô Kiệt đột nhiên nghiêm túc như vậy, có chút ngần ngại không thoải mái. Sau đó lại còn tâm sức để đùa: "Nghe như khế ước đệ sắp bán thân cho ta luôn í."

Vô Kiệt lúng túng, cười sượng sùng, má lại thoáng ửng hồng.

"Mà tỷ với tên kia, hai người nói gì đệ nghe không hiểu ah." Lôi Vô Kiệt gãi gãi đầu, bày vẻ khó hiểu.

"Không hiểu càng tốt." Quả Quả khoanh tay, đưa mắt sang Lôi Vô Kiệt, an nhiên nói.

"Rốt cuộc hắn là người tốt hay kẻ xấu?" Lôi Vô Kiệt lòng đầy nghi hoặc.

"Là tốt hay xấu, sau này sẽ rõ." Quả Quả lười biếng nói.

Chương 3: Sười Ấm Trường Cung

"Nếu như hắn biết thương hoa tiếc ngọc thì kế hoạch thành công mỹ mãn. Còn không thì đành chờ Vô Tâm và Tiêu Sắt đến cứu vậy. Dù sao kế hoạch của ta cũng đã thành công một nửa rồi." Quả Quả ngồi xuống bàn, chống tay lên má, nghiêng đầu thở dài.

"Quả Quả tỷ, tỷ nói gì đệ không hiểu gì cả. Ban nãy không phải tỷ bảo là Vô Tâm sẽ không đến cứu đệ sao?" Lôi Vô Kiệt, tên ngốc tử này cái gì cũng không hiểu.

"Hắn không đến cứu ngươi nhưng lại không thể không đến cứu ta." Quả Quả đôi mắt mệt mỏi nhìn Vô Kiệt, thật không tin được trên đời lại có người ngốc nghếch như hắn. Nhưng khi thấy vẻ mặt không hiểu, lại buồn buồn thất vọng đến đáng thương của hắn liền hăng hái đến thủ thỉ an ủi:

"Vô Kiệt à, ta nói đệ nghe. Những lời ban nãy ta nói với cái tên Công tử gì đó, hoàn toàn không phải sự thật ah. Vô Tâm đương nhiên sẽ đến cứu đệ và ta. Hắn và Tiêu Sắt đang đứng trước cửa địa lao, chờ thời cơ xông vào cứu chúng ta."

"Đúng vậy. Vô Tâm thật không phải loại người không có nghĩa khí." Vô Kiệt mừng rỡ như trẻ con được quà. Làm cho tấm lòng fan bà chị dâng trào trong Quả Quả, lúc này nàng thầm nhủ sẽ chăm sóc, bảo vệ, yêu thương hắn như chính đệ đệ ruột của mình:

"Đệ yên tâm rồi chứ?"

Vô Kiệt vui mừng gật đầu lia lịa. Quả Quả xoa đầu Vô Kiệt, cứ như đang âu yếm tiểu sủng vật.

Công tử đi ra khỏi các gian địa lao. Cửa đóng lại, không quên dặn Đại đương gia: "Mang chăn ấm cho nàng...Àh... canh chừng kỹ lưỡng. Đừng để xảy ra sai sót gì." Rồi mới rời đi.

Tiêu Sắt và Vô Tâm quan sát tình hình, nghe thấy tiếng động vội núp vào một góc. Không gian im ắng lại thì Vô Tâm đưa mắt nhìn sang Địa lao, trinh sát tình hình.

"Canh phòng lỏng lẽo. Cứu hai người bọn họ chắc không thành vấn đề." Vô Tâm quay sang Tiêu Sắt đang đứng bên cạnh khoanh tay trước mặt, thông thả nói.

"Y phục trên người ngươi cũng bắt mắt quá đó. Vẫn là nghe lời ta, thay y phục mã tặc đi. Ngụy trang một chút." Vô Tâm nhỏ nhẹ khuyên bảo.

"Không phải ngươi cũng vậy sao?" Tiêu Sắt nhìn hắn nhắc nhỡ.

Vô Tâm nghe thế vội nhìn lại mình: "Cũng đúng."

"Ngươi đang làm gì đó?"

Bên kia, Tiêu Sắt và Vô Tâm một phen giật thót khi nghe được câu "Ngươi đang làm gì đó?" Vô Tâm, Tiêu Sắt nín thở im bặt, vội len lén nhìn ra sợ bị phát hiện. Thì thấy một tên mã tặc đang mang một tấm chăn lớn tới, một trong hai tên mã tặc đang đứng canh thấy lạ liền hỏi.

"Đại đương gia căn dặn mang chăn cho tiểu mỹ nhân kia. Không nói với ngươi nữa, mau đưa chìa khóa đây. Nếu tiểu mỹ nhân bị cảm lạnh, Đại đương gia sẽ không tha cho ngươi." Tên mã tặc vừa nhìn chiếc chăn vừa nói một tràng dài hoằng.

"Đây... đây... đi đi... nhanh lên." Hắn vội lấy chìa khóa đưa ngay, còn thúc giục. Tên kia nhận lấy liền đi vào.

"Tiểu mỹ nhân???" Vô Tâm và Tiêu Sắt đồng thanh.

"Là nói cô ta?" Vô Tâm, Tiêu Sắt được một lần ăn ý, lăn ra ôm bụng cười nhưng phải tiết chế lại vì còn đang trong lòng địch. Để tránh bứt dây động rừng. Thống khổ nhỉ...

Bỗng có tiếng động lạ, tên mã tặc vội đi đến nơi phát ra tiếng động đó. Một bàn tay từ phía sau đưa đến, nắm lấy vai hắn kéo vào đống rơm. Đống rơm rung động dữ dội, mặt nạ mã tặc rơi xuống đất. Vô Tâm loạn choạng từ trong đống rơm bước ra, liền phủi bỏ bụi bẩn trên tăng bào bạch y. Sau khi mọi việc xong xuôi, hắn liền ngoáy đầu ra bảo phía sau: "Ra đây đi."

Tiêu Sắt vẫn tay ôm trước ngực, bước ra. Vô Tâm dửng dưng đi đến trước cửa địa lao. Đến vách tường, hắn chợt giật mình khi phát hiện vẫn còn một tên mã tặc đang ngồi. Hình như hắn không phát hiện ra Vô Tâm đang đứng ngay bên cạnh. Vô Tâm tỉ mỉ nhìn hắn thì phát hiện hắn... đang ngủ. Vô Tâm thở phào nhẹ nhõm, ung dung bước vào.

Tiêu Sắt vẫn giữ nguyên phong thái đi đến, cũng nhìn nhìn tên mã tặc kia, rồi bỏ đi vào. Đột nhiên Vô Tâm từ trong địa lao chạy ra đánh ngất tên mã tặc đang ngủ. Vội chấp tay trước ngực, lắc lắc đầu, niệm: "A di đà phật... Tội lỗi... tội lỗi..." Rồi giữ nguyên điệu bộ ấy đi vào. Lại thấy điệu bộ hắn lúc nãy bảy phần yêu nghiệt cùng tám phần đáng đánh và cả chín phần khốn nạn. Đánh người ta xong lại niệm A di đà. Thật... đáng ghét ah...

Cùng lúc đó bên trong địa lao, tên mã tặc mang chăn đến trước gian ngục của Quả Quả và Vô Kiệt, mở khóa, đi vào, nói: "Công tử bảo mang chăn đến cho cô nương." Quả Quả đưa mắt đến Lôi Vô Kiệt, ý bảo hắn nhận lấy chăn.

"Nhờ ngươi chuyển lời cảm ơn của ta đến Công tử." Quả Quả không để ý đến hắn chỉ tùy tiện nói ra. Lôi Vô Kiệt nhận lấy chăn. Quả Quả liền nháy mắt với Lôi Vô Kiệt ngầm ra hiệu cho y. Lần này hắn thông minh hiểu ý. Chờ mã tặc quay đi liền lấy chăn trùm lên đầu hắn, cả hai liền đánh cho hắn một trận nhừ tử, ngã lăn ra đất ngất xỉu. Quả Quả và Lôi Vô Kiệt, vui vẻ đập tay. "Đại công cáo thành." Quả Quả phủi phủi hai tay, ung dung bước ra khỏi gian ngục, Lôi Vô Kiệt cũng đi theo sau. Vừa ra khỏi cửa đã đụng phải Tiêu Sắt và Vô Tâm đi vào đến.

"Thế nào?" Quả Quả vênh mặt lên hỏi.

"Cũng được việc đấy chứ." Vô Tâm khen ngợi.

"Không tồi." Tiêu Sắt mặt miễn cưỡng nhưng trong lòng cũng ngầm e ngại máu liều của Quả Quả.

"Quả nhiên hai người đến cứu ta." Lôi Vô Kiệt ý cười đầy giọng. Tiêu Sắt chợt ngửi thấy mùi rượu từ trong người Lôi Vô Kiệt, hắn ngạc nhiên hỏi:

"Ngươi uống rượu à? Rượu ở đâu ra thế?"

"Ban nãy có một vị bằng hữu... àh không phải... hắn được gọi là Công tử, mời ta uống." Lôi Vô Kiệt lại lớ ngớ.

"Công tử???" Tiêu Sắt và Vô Tâm hỏi lại.

"Cuộc sống của ngươi cũng thật nhàn nhạ, bị giam lại còn có rượu để uống." Vô Tâm ném chiếc túi trả lại cho Lôi Vô Kiệt, lại không quên cảm thán hắn.

"Rượu này??? Là Thu Lộ Bạch của Điêu Lâu Tiểu Trúc ở Thiên Khải Thành. Nơi thế này sao lại có người uống loại rượu đắc như thế?" Tiêu Sắt bước vào gian bên cạnh tỉ mỉ quan sát hiện trường, ngầm suy đoán.

"Vậy rượu này làm sao hắn có?" Vô Tâm nghi hoặc hỏi đến Lôi Vô Kiệt.

"Hắn có một con hầu tử... rượu này là do nó mang đến cho ta..." Lôi Vô Kiệt chợt nhớ tiểu hầu của hắn.

"Hầu tử???" Ánh mắt Tiêu Sắt sáng lên, đôi mày nhíu lại, hắn chợt nghĩ đến một người.

"Được rồi, đừng nhắc chuyện này nữa. Chuyện trước mắt vẫn còn chưa xong mà." Quả Quả chợt cắt ngang.

"Đúng vậy. Tiếp theo, chúng ta phải hành động thật rồi." Vô Tâm chợt dương tay chỉ thiên, ngửa đầu lên cao, vừa bước đi vừa nói.

"Quả nhiên, với võ công của ngươi, nếu ra tay tương trợ ngay từ đầu thì tên tiểu tử này căn bản sẽ không bị bắt. Ngươi nhìn hắn bị bắt đi, bây giờ lại đến cứu hắn. Quả nhiên có mục đích khác. Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?" Tiêu Sắt vẫn ngồi bên trong nói vọng ra.

"Vô Tâm ta giúp ngươi... Tiêu Sắt mang hai vò rượu ra đây đi. Lôi Vô Kiệt cho mượn Phích Lịch Quả của đệ." Quả Quả xông xáo, sắng tay áo chỉ huy.

"Tỷ và Vô Tâm định làm gì?" Lôi Vô Kiệt khó hiểu hỏi.

Vô Tâm khóe môi chợt vẻ lên một nụ cười ranh mãnh.

Đùng... Đùng... Đùng... Mặt đất rung chuyển. Ngoài tiếng nổ vang dội còn kèm theo âm thanh trầm ấm:

"Hàn Thủy tự, Vô Tâm đến Trường cung truy dực bách quỷ dạ hành đón người. Cảm ơn đã thiết đãi. Không hẹn tái ngộ."

"Đêm ở Tây Vực rất lạnh. Tiểu nữ mạo muội dùng Phích Lịch Quả sưởi ấm Trường cung. Hi vọng Công tử sẽ thích."

Công tử và Đại đương gia sau cơn chấn động vội đẩy cửa bước ra khỏi đại sảnh. Họ không thể tin nổi cảnh tượng trước mắt. Cả doanh trại Trường cung truy dực đang chìm trong biển lửa. Mặt đất vẫn không ngừng rung chuyển, ánh lửa bập bùng, mã tặc thì chạy tán loạn khắp doanh trại và những tiếng la hét thất thanh: "Cháy rồi. Cháy rồi... Mau dập lửa..." Bên ngoài là một đống hỗn loạn, lửa cháy khắp nơi, mặt đất ngỗng ngang...

Lợi dụng lúc tình hình rối ren, bộ tứ vào cướp ngựa, mỗi người một con. Lôi Vô Kiệt thúc ngựa, đá tung những tên mã tặc cùng cửa chuồng, con ngựa nhanh chóng phóng ra, Vô Tâm và Tiêu Sắt cũng ra cùng. Lôi Vô Kiệt trên tay phóng ra ba viên hỏa dược, lửa bùng lên, thêu cháy những tên mã tặc muốn cản họ lại.
Còn Quả Quả vẫn đang loay hoay mãi mới ra được. Nhưng con ngựa ngoan cố không chịu chạy đi chỉ giậm chân tại chỗ rồi hí vang, nhảy xổng lên, bật hai chân trước lên cao, ý muốn hất Quả Quả xuống. Quả Quả một phen hú vía, sợ hãi hai tay giữ chặt dây cương, thét lớn:

"Ta không biết cưỡi ngựa."

Cả ba thấy thế liền quay đầu ngựa lại, Lôi Vô Kiệt vội đạp lên lưng ngựa lấy đà, bay đến chỗ Quả Quả, liền tung một cước xuống đầu con ngựa khó quản. Khiến nó ngoan ngoan hai chân tiếp đất. Sau đó Lôi Vô Kiệt đáp xuống lưng ngựa, ngồi phía sau Quả Quả, hai tay nắm lấy dây cương thúc ngựa, mang theo Quả Quả rời đi. Quả Quả nãy giờ mắt không thể rời khỏi từng cử chỉ, hành động cực ngầu của Lôi Vô Kiệt, trong mắt hiện lên cả một đại dương thán phục. Miệng không tự chủ, cười cười: "Lợi hại... lợi hại..."

Vô Tâm ban nãy nhìn thấy, liền muốn động thủ, nhưng Lôi Vô Kiệt đã nhanh hơn y một bước. Lôi Vô Kiệt được khen bỗng mất đi vẻ oai phong ban nãy liền trở về thành ngốc tử thường nhật, ngại ngần gãi đầu: "Đệ đã hứa sẽ bảo vệ tỷ mà."

Tiêu Sắt cũng muốn giúp nhưng lực bất tòng tâm. Đã thế trong đầu hắn lúc này vẫn còn một chuyện chưa lý giải được: "Không trùng hợp như vậy chứ??? Sao hắn lại đến nơi này?"

Về vị Công tử kia, sau khi thấy tình hình hỗn loạn trước mắt, vội bước xuống khỏi đại sảnh đi tìm kiếm những kẻ náo loạn quanh doanh trại khói lửa đầy nguy hiểm đó. Một tên mã tặc không cẩn thận sắp va phải Công tử, liền bị Đại đương gia nắm lại, một lực hất vang hắn đi. Vừa tránh bị va chạm cho Công tử thì Phích Lịch Quả của Lôi Vô Kiệt ném ra ngay tức khắc phát nổ, Đại đương gia không ngại lấy thân chắn cho hắn. Chưa kịp đứng vững thì đoàn ngựa của bọn Tiêu Sắt lao đến. Một lần nữa, Đại đương gia lại đỡ hắn cúi người tránh khỏi nguy hiểm cũng như giúp hắn và Tiêu Sắt tránh chạm mặt nhau trong tức khắc.

Bốn người ba con ngựa lao ra khỏi doanh trại giữa biển lửa, khói, mã tặc... tán loạn. Cả bọn thành công trốn khỏi Trường cung sau khi tập kích bất ngờ. Cảm thấy lúc này họ thật oách nha.

Ngựa vẫn tiếp tục chạy không ngừng. Đã cách rất xa doanh trại mã tặc, nếu quay đầu nhìn lại chỉ còn thấy một điểm sáng đỏ giữa đêm đen. Tiêu Sắt chợt quay sang phía Quả Quả và Lôi Vô Kiệt hỏi: "Công tử gì đó có thân phận thế nào, cô biết chứ?"

"Haiz.. nói ra rồi sẽ không còn thú vị nữa." Nguy hiểm qua đi, Quả Quả lại lém lĩnh như cũ.

"Là ta nghĩ nhiều rồi." Tiêu Sắt nhắm mắt, quay đi.

"Ngươi nghĩ đến ai thì chính là người đó." Quả Quả thật khiến người ta tức chết. Vừa mới ra vẻ huyền huyền bí bí, cố ý không chịu trả lời. Đến lúc người ta bỏ cuộc lại thì cho người ta gợi ý. Tiểu cô nương này thật đáng đánh nha.

"Cô từng gặp qua hắn." Tiêu Sắt lập tức hỏi tới.

"Đúng vậy." Quả Quả kiêu ngạo. "Hắn đúng là đại mỹ nam... nhưng có điều còn thua ngươi." Tính háo sắc lại trỗi lên rồi.

"Không những vậy, hắn còn muốn... cái gì mà.... mà câu tỷ ấy về phủ." Lôi Vô Kiệt ngốc nghếch chen vào.

"Cái gì? Hắn điên rồi." Tiêu Sắt không khỏi ngạc nhiên, thốt lên.

"Trên đời này còn nhiều kẻ điên lắm, chẳng qua ngươi chưa gặp được thôi. Nói không chừng, ngươi cũng là một trong số đó." Quả Quả ngạo mạn hơn người.

"Ta áh? Ta mới không dám điên." Tiêu Sắt nghe đến vội chưng ra bộ mặt "chắc ta quan tâm".

"Haha..." Vô Tâm cao giọng ngửa đầu cười lớn.

"Ngươi cười cái gì?" Tiêu Sắt cáu.

"Ta thấy chỉ có cô ta trị được ngươi. Hai người rất xứng đôi." Vô Tâm vẻ mặt khen ngợi kèm theo một chút chế nhạo.

"Ma nữ giảo hoạt. Hai người mới là tà môn một cặp." Tiêu Sắt bên ngoài lãnh cảm, nội tâm lại có chút tức giận nhằm che giấu đi sự xấu hổ như khi bị người khác nhìn thấu.

"Hai người ta đều thích, không cần tranh." Độ tự luyến của Quả Quả đúng là đệ nhất thiên hạ.

"Ta không muốn tranh. Nhường cho ngươi." Tiêu Sắt vẻ mặt không cần thiết liền muốn ném cho Vô Tâm.

"Ta thì không dám nhận. Trả lại cho ngươi." Vô Tâm tay chấp trước ngực, cúi đầu. Nhưng ánh mắt lại hướng tới Tiêu Sắt một tia khích lệ.

"Hai người không nhận. Ta nhận." Lôi Vô Kiệt bên kia khảng khái vỗ ngực.

"Được lắm, Lôi Vô Kiệt. Có tí tuổi mà đã..." Tiêu Sắt chợt có ý dạy bảo. Nhưng lại nghe ra một mùi giấm chua.

"Cái gì chứ? Hai người không chịu thu nhận tỷ ấy thì ta thu nhận. Dù gì Lôi gia cũng là danh môn, nhà cao cửa rộng, không lẽ không thể cho tỷ ấy một nơi nương tựa. Sau này nếu không có chỗ nào để đi, tỷ phải đến tìm đệ đó." Lôi Vô Kiệt nhìn xuống Quả Quả, chắc nịch nói. Tên ngốc tử này lại hiểu sai vấn đề người ta đang nói rồi.

"Lôi Vô Kiệt, hảo đệ đệ. Sau này không có chỗ để đi ta nhất định sẽ đến tìm đệ." Quả Quả liền vỗ vỗ vai Lôi Vô Kiệt tán dương."Được, ta đợi tỷ." Lôi Vô Kiệt vẫn khảng khái như vậy.

"Thành giao." Quả Quả đưa một bàn tay lên, vừa đập tay cùng Lôi Vô Kiệt vừa vui vẻ đầy giọng.

"Ai như các người." Quả Quả gương mặt thay đổi liền liếc xéo hai người đi ngựa bên cạnh. Rồi quay hoắt đi như hờn giỗi. Không gian bắt đầu yên ắng đi, chỉ còn tiếng ngựa phi trong gió.

Chợt Lôi Vô Kiệt cúi đầu hỏi: "Quả Quả tỷ, chuyện gì tỷ cũng biết, vậy tỷ nói xem sau này đệ thế nào?"

"Thật ra ta chỉ mới xem 20 tập Thiếu Niêu Ca Hành mà không có đọc tiểu thuyết gốc." Quả Quả ngẫm nghĩ: "Nhưng mà ta nghe thiên hạ đồn rằng sau này đệ sẽ thích một cô nương tên Diệp Nhược Y..."

"Diệp Nhược Y???" Cả Lôi Vô Kiệt và Tiêu Sắt sửng sốt.

"Ngươi quen cô ta?" Quả Quả nhìn thẳng ánh mắt Tiêu Sắt thăm dò.

"Không có." Tiêu Sắt phủ nhận quay đi.

"Vậy còn Tiêu Sắt thì sao?" Lôi Vô Kiệt thắc mắc thay cho tên bên cạnh.

"Ta không muốn nghe cô thêu hoa dệt bướm." Tiêu Sắt mắt nhìn thẳng, chẳng chút để tâm.

"Còn ta lại thích nói." Quả Quả vênh mặt khiêu khích.

"Tiêu Sắt hắn sau này..." Quả Quả có ý kéo dài để tìm kiếm một chút sự tò mò từ Tiêu Sắt. Như đoán được ý Quả Quả, Tiêu Sắt vẫn không để lộ một chút biểu hiện. Làm cho ai kia một thoáng thất vọng.

"Hắn sau này sẽ thích... haiz... ta chẳng thích cô nương này một chút nào, ngay từ cái nhìn đầu tiên khi cô ta xuất hiện. Ta ban đầu còn tưởng cô ta sẽ thành với đệ nữa chứ nhưng không phải... Là Tư Không Thiên Lạc." Quả Quả trông mặt biểu lộ rõ sự chán ghét, không vừa ý khi nhấn mạnh từng chữ trong tên Tư Không Thiên Lạc.

"Ta thích cô ta??? Nực cười." Tiêu Sắt nghe đến mình thích Tư Không Thiên Lạc liền không giấu được sự ngạc nhiên.

"Cũng đúng. Bởi vì ta đã đến đây rồi. Có lẽ cốt truyện cũng đã thay đổi. Ngươi sẽ không thích cô ta. Mà thích ta cũng nên." Quả Quả đắc ý búng tay. Hoa khai đầy mặt.

"Nói năng hàm hồ." Tiêu Sắt lấy lại thản nhiên vốn có. Chỉ nhẹ nhàng mép môi.

"Ta đặc biệt thích Thiên Nữ Nhụy hơn. Ta cứ tưởng Nhụy sẽ thành với Tiêu Sắt vì lúc nào poster quảng bá phim cũng để Nhụy bên cạnh Tiêu Sắt. Ta cũng từng ước như vậy. Nếu được như vậy thì ta sẽ không còn gì tiếc nuối. Nhưng ta không phải tác giả. Ông tác giả không thích thế. Làm ta ấm ức vô cùng." Quả Quả lại nghịch couple rồi.

"Cô dựa vào cái gì mà thích ta thành với nữ nhân khác?" Tiêu Sắt nóng giận hỏi.

"Nhìn ngươi với Nhụy cực kỳ đẹp đôi, một cặp nhan sắc khuynh thành." Quả Quả chỉ chân thật nói ra cảm nghĩ của mình ngờ đâu chọc giận Tiêu Sắt.

"Ngươi làm gì mà tức giận, ta chỉ ước vậy thôi có thành sự thật đâu mà giận. Sau này Nhụy sẽ thành với Đường Liên." Quả Quả hậm hực trong lòng.

Sau khi nghe Quả Quả nói Thiên Nữ Nhụy sẽ thành đôi với Đường Liên, Tiêu Sắt cũng nhẹ nhỏm phần nào.

"Còn hắn?" Tiêu Sắt nghiên đầu nhìn về Vô Tâm nãy giờ ở bên cạnh vô cùng an tĩnh.

"Vô Tâm hắn đương nhiên là... thích ta rồi." Quả Quả cả giọng khoái lạc, bệnh ái kỷ của cô nương này thật không còn thuốc để chữa.

"Lại cuồng ngôn vọng tưởng." Tiêu Sắt gừ lạnh.

"Càng đi sâu vào Tây Vực lại càng có nhiều loại kỳ môn dị thuật. Mọi người phải cẩn thận đó." Vô Tâm giả vờ nghiêm chỉnh nhắc nhỡ.

"Ta biết rồi. Đùa với các người chẳng vui gì cả." Quả Quả bỉnh môi.

"Vô Tâm, ngươi là muốn đi về đâu?" Lôi Vô Kiệt quay sang hỏi Vô Tâm. Quả Quả chỉ biết nhìn hắn, lắc đầu, vấn đề này không phải nàng đã từng kề cập một nửa rồi sao?

"Vu Điền Quốc. Đại Phạn Âm tự." Vô Tâm trả lời hắn bằng giọng điệu bình thường, nhưng Quả Quả lại nghe ra một chút tâm sự, nàng đưa mắt nhìn về phía hắn. Còn hắn vẫn chỉ nhìn thẳng về phía trước, trong ánh mắt hiện rõ một tia hi vọng lớn lao.

"Đó là nơi nào?" Lôi Vô Kiệt lại hỏi.

"Tiêu Sắt giải thích cho đệ ấy biết giúp ta đi." Quả Quả thở dài, cầu cứu Tiêu Sắt.

"Trong ba mươi hai Phật quốc Tây Vực, Vu Điền quốc cũng không nổi bật lắm. Nhưng Đại Phạn Âm tự lại vô cùng nổi tiếng. Tương truyền, năm đó Ma giáo đông chinh, Tông chủ Ma giáo Diệp Đỉnh Chi, từng đặc biệt đến Đại Phạn Âm tự, cầu hỏi chuyện thiên đạo." Tiêu Sắt quay lại Lôi Vô Kiệt giải thích. Cứ từ nào có nhắc đến ma giáo lại nhìn về phía Vô Tâm.

"Ôh... ngươi biết cũng rõ quá đấy." Vô Tâm ngạc nhiên một chút.

"Làm ơn. Đây cũng không phải bí ẩn giang hồ gì." Tiêu Sắt thở nhẹ.

"Hòa thượng, ngươi đến Đại Phạn Âm tự, chẳng lẽ cũng là để hỏi chuyện thiên đạo gì đó?" Lôi Vô Kiệt gãi đầu hỏi.

"Chỉ là gặp một người quen đời trước mà thôi." Vô Tâm quay đi.

"Ngươi quen đời trước?" Tiêu Sắt nhấn mạnh.

"Xem như người quen đời trước đi. Ta nên gọi ông ta một tiếng "thúc thúc". Đều là những ân oán đời trước mà thôi." Vô Tâm mắt nhìn thẳng, không hề để lộ xúc cảm.

Ba con ngựa phi thẳng về phía trước. Đưa họ đến nơi họ muốn đến. Nhưng con đường nào cũng không trơn tru như nét vẽ. Vẫn có những hòn sỏi nhỏ hay những tảng đá to cản đường. Không sao, có rèn luyện mới có trưởng thành. Có khó khăn mới hiểu được lòng người. Hi vọng họ sẽ cùng nhau đi đến hết con đường gian nan này. Hi vọng khi đến đích vẫn có thể hình thấy họ, nhìn thấy nụ cười thân thiết của họ và gọi nhau một tiếng bằng hữu.

Đại sảnh doanh trại Trường cung truy dực.

"Có tin tức gì về tên hòa thượng đó không?" Công tử ngồi đùa giỡn cùng tiểu hầu tử, hỏi mà mắt chẳng chút để tâm đến Đại đương gia.

"Hoàn toàn không có. Đêm qua quả thật quá hỗn loạn. Trên đường truy đuổi, chúng tiểu nhân còn xung đột với mấy đội thám tử. Kết quả..." Đại đương gia quỳ một chân, chấp tay hơi sợ sệt mà bẩm báo.

"Cố ý lộ ra sơ hở, dẫn dụ chúng ta mắc câu... Lần theo dấu vết tìm ra doanh trại của chúng ta... Sau đó bất ngờ tạo ra một trận đại hỗn loạn... Bản thân thừa loạn bỏ trốn... Mượn tay chúng ta giúp y giải quyết mấy cái đuôi phía sau. Tên hòa thượng này tính toán giỏi lắm." Công tử tức giận trong giọng, đi tới đi lui.

"Thứ gì ta muốn có được, nhất định sẽ phải đoạt cho bằng được, bất luận dùng cách gì." Công tử tay nắm chặt nắm đấm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau