108 TINH THIẾU NỮ LƯƠNG SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện 108 tinh thiếu nữ lương sơn - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Song mỹ phụng chủ

Ngô Tâm Giải đang muốn mở miệng, đột nhiên Lâm Anh Mi ngã xuống nằm trên mặt đất.

Tô Tinh cũng không kịp quản chuyện của nàng, vội vàng chạy đến bên cạnh Lâm Anh Mi kiểm tra thân thể của nàng, không ngờ suy yếu vượt qua tưởng tượng.

- Đây là chuyện gì?

Hắn kinh ngạc hỏi Ngô Tâm Giải

Thiên Cơ tinh nhíu mi giải thích:

- Đại khái là "Toái tinh Kim Đan" phát sinh tác dụng.

- Rút cục là ngươi đã cho Anh Mi ăn cái gì?

Toái tinh Kim Đan? Nghe cái tên này, hắn có dự cảm không lành.

"Toái tinh Kim Đan" được coi như là một loại bí dược ở Lương Sơn đại lục. Nó có thể cung cấp thêm tinh lực cho tinh giả, loại tinh lực thêm vào này không phải chỉ đơn giản là khôi phục tinh lực. Nó tăng trạng thái cơ thể lên tới đỉnh điểm, có thể ngăn một đòn trí mạng của Tinh Tướng. Đương nhiên là cũng có tác dụng phụ, tuy rằng không đến mức kinh mạch đứt đoạn giống như mấy lời khoa trương của Ngô Tâm Giải, nhưng thể lực cũng cạn kiệt khiến đương sự suy yếu một thời gian.

- Công tử không cần sốt ruột, dưa Anh Mi vào trong tinh thai nghỉ ngơi lấy lại sức hơn mười ngày là có thể khôi phục lại.

Ngô Tâm Giải an ủi.

- Tinh thai ở đâu?

Tô Tinh nhíu mày.

Ngô Tâm Giải sửng sốt, trừng mắt nhìn rồi cười hì hì:

- Công tử, chẳng lẽ ngay cả cái này Anh Mi cũng không nói cho huynh sao?

Tô Tinh lắc đầu.

- Thật đúng là tác phong của Thiên Hùng tinh.

Ngô Tâm Giải che miệng cười duyên.

Hoá ra cái "Tinh thai" này là do Hàng Tinh giả cùng Tinh thiếu nữ ký khế ước, tình hình đặc biệt lúc ấy sinh ra một loại không gian "Tinh Giới". Loại không gian này lấy tinh phù của hai bên làm chìa khoá. Tinh Tướng đã ký khế ước sẽ ký sinh bên trong Tinh thai để tu dưỡng điều tức, bởi vì Tinh Tướng không thể tu luyện tinh lực, mà ở trong Tinh thai có thể chia sẻ tinh lực với khế chủ và bắt đầu tăng trưởng, đây cũng là một trong số các nguyên nhân Tinh Tướng ký khế ước với Hàng Tinh giả.

Chỉ có làm như vậy, tinh lực mới có thể cung cấp cho Thiên Tinh Tướng siêu việt được.

- Còn có cái này nữa à?

Tô Tinh cứng họng.

Thiên Cơ tinh Ngô Tâm Giải lại cảm thấy đây là đương nhiên:

- Rất bình thường mà, ký khế ước Đấu Tinh chẳng những đồng nghĩa với việc đối địch với các Tinh Tướng khác, hơn nữa cho dù là tu sĩ cũng địch nhân lớn, tướng tinh nấp trong Tinh thai tcó thể che mắt người khác, ẩn giấu tung tích. Nếu không, còn chưa tới Nữ Lương Sơn đã chết hơn trăm lần rồi.

Hắn cảm thấy cũng đúng, nếu cứ để Tinh Tướng quang minh chính đại đi theo bên cạnh, những người có chút nhãn lực có thể nhìn ra thân phận, đến lúc đó Hàng Tinh giả chết cũng không đủ. Nhưng mà đối với Lâm Xung mà nói, ẩn thân trong Tinh thai có lẽ là một sự khuất nhục.

Tiếp theo, Ngô Tâm Giải liền nói cho Tô Tinh phương pháp để mở Tinh thai.

Kỳ thật cũng rất đơn giản, hắn lấy tay chỉ vào trán Lâm Anh Mi, tinh phù trên trán thiếu nữ lại bắt đầu sáng lên, Lâm Anh Mi khẽ mở mắt.

- Anh Mi, vì sức khoẻ, nàng hãy tạm thời vào trong Tinh thai tu dưỡng một thời gian.

Tô Tinh đưa ra mệnh lệnh.

Lâm Anh Mi khẽ "ừm" một tiếng, lại nhắm mắt lại.

Tinh phù của hai người bắt đầu chiếu rọi vào nhau. Trong giây lát đó, thân ảnh Lâm Anh Mi giống như là một ảo ảnh rồi dần biến mất tại hư không.Tô Tinh cảm thấy linh hồn có chút khác thường, ý thức tựa hồ nhiều ra một chút.

- Có điều nữa là Anh Mi suy yếu như vậy sẽ không chịu nổi vết thương thương, nếu công tử muốn nàng nhanh chóng khôi phục, Tâm Giải có một bằng hữu là thần y, có lẽ có phương pháp, Tâm Giải có thể mang công tử đi.

Ngô Tâm Giải ám muội nói.

Tô Tinh làm sao không nghe ra ngụ ý của nàng.

- Thực cảm tạ ngươi giúp ta nhiều như vậy, nhưng mà chúng ta mỗi người đi một ngả là hơn.

Thái độ hắn vô cùng kiên quyết. Nàng bày kế hãm hại người của hắn, cho dù cuối cùng đã chuộc lại chút sai lầm, Tô Tinh cũng không thay đổi chủ ý. Có trời mới biết Thiên Cơ tinh túc trí đa mưu này sẽ đùa giỡn như nào nữa.

- Vì sao?

Ngô Tâm Giải khó hiểu.

- Ngươi nói xem là vì sao?

Tô Tinh hỏi lại.

Nghĩ đến khi gặp nhau tại Hùng Quan thành, Ngô Tâm Giải khẽ thở dài,

- Cho dù Tâm Giải có thể đưa cho công tử tâm pháp cao cấp nhất, bùa chú cường đại nhất, Pháp Khí tốt nhất, công tử cũng sẽ không động tâm phải không?

Tô Tinh không trả lời, biểu tình như đồng ý lời của nàng.

- Tốt lắm, Tâm Giải chỉ có một yêu cầu cuối cùng...

Ngô Tâm Giải cắn môi, dường như nàng chưa từ bỏ ý định.

- Yêu cầu gì?

Ngô Tâm Giải đến gần, chóp mũi xinh xắn thiếu chút nữa dán sát mặt Tô Tinh, hương hải đường thoang thoảng đưa vào mũi.

- Nếu công tử có thể ký khế ước với hai Tinh Tướng, công tử nguyện ý ký khế ước với Tâm Giải không?Tô Tinh gật đầu, trước tiên không nói nàng là Thiên Cơ tinh, chỉ bằng mấy ngày nay nàng chăm sóc hắn, hắn đã sinh lòng hảo cảm.

Ngô Tâm Giải khẽ cười, đột nhiên nhắm mắt lại, kiễng chân hôn lên môi Tô Tinh, giống như là một luồng hoả diễm sáng ngời khiến cả người hắn run lên.

Mùi hương thiếu nữ vương vấn, lan hương xạ phế, mạnh mẽ dạt dào. Tô Tinh cảm thấy toàn thân không chịu khống chế, một loại cảm giác hấp dẫn quen thuộc tràn ra từ trong cơ thể, trán phát ra hào quang, chỉ khác một điều là,không có cảm giác nóng rực, ngược lại giống như là dòng nước ôn nhu khẽ trôi.

Ngô Tâm Giải mở mắt, cặp mắt to trong suốt như pha lê lộ ra tia kinh ngạc cùng hưng phấn. Nụ hôn của Thiên Cơ tinh hôn càng thêm nóng bỏng và triền miên.

Mấy chục giây ngắn ngủi còn dài hơn một thế kỷ.

Tô Tinh nuốt nước miếng, nhìn Ngô Tâm Giải lại có chút giật mình. Vầng trán kia đã được khắc một dấu ấn sáng chói hoa lệ.

Thiếu nữ so với hắn còn giật mình nhiều hơn, nàng nhảy nhót tưng bừng, rất giống một đứa nhỏ.

- Rốt cuộc là làm sao vậy?

Hắn còn có chút khó tin.

Ngô Tâm Giải bình tĩnh trở lại, yêu mị liếm liếm môi:

- Thiếu chủ, về sau Tâm Giải có thể "Làm ngựa" cho chàng...

- Thật sự đã ký khế ước Đấu Tinh sao?

Tô Tinh vuốt trán, hắn cũng không cảm thấy khế ước của hắn với Lâm Anh Mi bị gián đoạn. Nói cách khác...

- Chúc mừng thiếu chủ trái ôm phải ấp.

Ngô Tâm Giải ngượng ngùng đỏ mặt.

Tô Tinh thường nghĩ khế ước Đấu Tinh chỉ có thể ký một lần, không nghĩ tới còn có thể ký với người thứ hai. Có điều, thiết nghĩ đây cũng không phải chuyện gì xấu, từ đáy lòng, hắn cũng không muốn đối địch với Tâm Giải.

Cũng không tưởng được sau khi Ngô Tâm Giải ký khế ước liền mất luôn dáng vẻ ủ rũ, trông thật khoái trá, dường như đem tất cả những gì ở trong túi Tinh Giới lôi ra hết, tựa như sắp chuyển nhà vậy. Trừ bản "Tâm Như Minh Kính Cực Chân Tâm Pháp", còn có một quyển "Tam Thập Lục Lộ Ẩn Tinh Pháp" chuyên về ẩn dấu tinh lực pháp thuật, bởi vì không có biện pháp tu luyện cho nên nàng đưa toàn bộ cho Tô Tinh. Ngoài ra nàng còn có mấy trăm lá bùa sơ cấp, mấy chục lá bùa trung cấp cùng một lá bùa cao cấp.

Thêm vào đó là tinh thạch linh ngọc cũng không phải ít.

Nhìn vào mấy cái "Tiên hỏa phù", "Phong sát phù", "Dẫn lôi phù", "Độn địa thần phù"... thậm chí lá bùa khủng bố "Thiên kiếp phù", đầu Tô Tinh đổ đầy mồ hôi. Nếu vừa rồi thật sự động thủ với nàng, đống bùa này đủ để khiến hắn lãnh đủ. Bởi vì Tinh Tướng không thể sử dụng Pháp khí, đôbg bùa này là thủ đoạn giữ mạng của Ngô Tâm Giải, Tô Tinh cũng không muốn lấy của nàng.

Nhưng mà thật không hổ là Thiên Tinh Tướng xếp vị trí thứ ba, cũng không biết làm sao mà nàng lại có nhiều thứ tốt như vậy. Đối với việc này, Thiên Cơ tinh giải thích là: nàng không có vũ lực siêu nhiên, cũng không có pháp thuật cường đại, vì suy nghĩ cho thiếu chủ sau này tự nhiên là chuẩn bị tốt một phen, dù sao nàng là Thiên Cơ tinh Trí Đa Tinh Ngô Dụng, gả cho thiếu chủ cũng không thể keo kiệt được.

Ký khế ước xong, Tô Tinh lại nghĩ tới vị bằng hữu thần y mà Ngô Tâm Giải đã nhắc tới:

- Bằng hữu kia của nàng thật sự có thể chữa khỏi cho Lâm Anh Mi sao?

- Đương nhiên.

Ngô Tâm Giải cười hắc hắc:

- "Toái tinh Kim Đan" chính là do nàng ta điều chế mà.

- Lợi hại như vậy sao? Nàng ta cũng là Tinh Tướng à?

- Đúng! Là "Địa Linh Tinh" Thần Y An Đạo Toàn!!!

Ngô Tâm Giải trừng mắt nhìn hắn như cảnh cáo.

Chương 27: "Địa Linh Tinh" An Tố Vấn

Dịch: hanthientuyet
Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Ba tháng sau.

Trên con sông chảy bên ngoài Thiên Thuỷ thành ở Dạng Ba quốc, một con đò chậm rãi đi đến bến.

Một gã trẻ tuổi mặc trường bào thanh lịch đứng ở mũi đò nhìn lầu các nối tiếp nhau trên thành rồi lẩm bẩm:

- Đây là Thiên Thủy thành sao?

Sau khi nghe hắn nói vậy, ngư dân lái đò liền cười ha hả:

- Vị khách quan này đến rất đúng thời điểm đó! Thiên Thủy thành gần đây đang muốn tổ chức Thuỷ Bộ Pháp Hội, khách quan may ra có thể xem được.

- Ông có thể giới thiệu sơ qua về cái Thuỷ Bộ Pháp Hội này hay không?

Người trẻ tuổi tò mò hỏi.

Lão ngư dân cũng giải thích:

- Thuỷ Bộ Pháp Hội này là sự kiện trọng đại của Dạng Ba quốc, cứ năm mươi năm lại tổ chức một lần. Bệ hạ sẽ triệu tập kỳ nhân dị sĩ khắp thiên hạ, cùng cầu phúc ở Long Quỳ Thai cho mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an. Nghe nói nếu trời cao nghe được lời cầu phúc sẽ đánh xuống một luồng thuỷ lôi bất khả tư nghị, đáp lại yêu cầu của bệ hạ...

- Hừ, ngu ngốc quá, ngay cả Quỳ Thuỷ Thần Lôi cũng không biết.

Ngay lúc hắn đang nghe đến xuất thần, bên cạnh đột nhiên truyền đến một thanh âm ngạo mạn.

Theo bản năng, người thanh niên nhìn thoáng qua. Đối phương cũng là một thanh niên chừng hai tư, hai lăm tuổi, trường bào trắng tinh, bộ dáng như thư sinh, tựa hồ biết một chút tin tức về Thuỷ bộ pháp hội. Gã nghe ngư dân nói xong liền khinh miệt hừ một tiếng.

- Quỳ Thuỷ Thần Lôi? Ta từng nghe qua Quỳ Thủy Tông, không biết hai cái này có quan hệ gì?

Lão ngư dân ngượng ngùng hỏi.

Thanh niên lãnh đạm, cũng không thèm để ý tới, chờ khi thuyền cập bờ thì ngạo mạn thong dong bước đi.

Thanh niên trẻ tuổi mặc trường bào thanh lịch cũng xuống thuyền, liếc mắt nhìn qua thanh niên kia rồi suy nghĩ một chút.

- Công tử có muốn hỏi thăm một chút về Quỳ Thuỷ Thần Lôi này hay không?

Trong đầu hắn truyền đến thanh âm cùng một tiếng cười khẽ.

- Nghe qua có mùi nguy hiểm. Quên đi, trước hết cứ tìm vị bằng hữu Địa Linh Tinh mà nàng nói đã!

Thanh niên lắc đầu đáp.

Hắn chính là Tô Tinh.

Liên tục trèo non lội suối ba tháng cuối cùng mới từ Thiên Thừa quốc đi tới Dạng Ba quốc.

Thiên Thủy thành thủ đô của Dạng Ba quốc, so ra còn tráng lệ hơn Hùng Quan thành vài phần. Nhìn sơ sơ ở thành này cũng đã thấy vài đình đài cao ngất ngưởng, ngay cả Tinh giả cũng như vậy, vừa tiến vào cửa chính, Tô Tinh đã cảm ứng được ít nhất cũng có hơn ba mươi tên Tinh giả.

Kiện Khang Thảo Đường!

Tô Tinh ngẩng đầu nhìn biển hiệu. Biển này viết theo lối chữ thảo, cứng cáp hữu lực.

Đúng là nơi này rồi!!!

- Khách quan, xin hỏi là đến xem bệnh hay bốc thuốc?

Tiểu nhị của thảo đường tươi cười đón chào.

- Ta muốn tìm chưởng quầy của các ngươi.

Tô Tinh nói.

- Không biết khách quan tên gì?

- Cứ nói là Tâm Giải đến tìm nàng.

- Xin ngài chờ một chút!

Tô Tinh nhàn nhã ngồi tựa lưng trên dài ghế, đánh giá thảo đường này một phen: sạch sẽ, sáng bóng, trong không khí có hương thảo dược thoang thoảng. Một tiểu nhị bốc thuốc cùng một đại phu xem bệnh chiếu cố bệnh nhân đâu vào đấy, thoạt nhìn rất là gọn gàng ngăn nắp. Nếu không phải Ngô Tâm Giải nói chủ nhân nơi này là Địa Linh Tinh Thần Y An Đạo Toàn, xếp thứ năm mươi sáu tại nương sơn, Tô Tinh còn không tin nổi.

Lát sau, tiểu nhị liền đi ra:

- Khách quan, mời vào trong!

Tô Tinh được đưa vào một gian phòng phía sau.
- Chưởng quầy đang luyện dược, mong khách quan chờ đợi!

Đợi cho tiểu nhị rời đi, một đạo ảo ảnh rời khỏi người Tô Tinh, một thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện.

- Ở trong Tinh thai thật sự là nhàm chán đến chết mà.

Ngô Tâm Giải vỗ vỗ mặt.

Tô Tinh liếc nhìn nàng một cái:

- Không phải chính nàng muốn vào Tinh thai sao?

- Công tử, cái này là do không có biện pháp khác mà.

Ngô Tâm Giải ủy khuất nói:

- Nơi này cũng không hẻo lánh như Tống gia thôn. Có rất nhiều Tinh giả lui tới, nếu thiếp ở cùng một chỗ với công tử, nếu như khiến đám Tinh giả nổi lên tư tâm sẽ mang đến phiền toái cho công tử.

Biết sự chu đáo của nàng với mình, Tô Tinh cũng liền cười cười. Có điều khi nhắc đến Tống gia thôn, hắn liền nhớ tới một sự kiện.

- Nếu tên thật của nàng là Ngô Tâm Giải, vậy sao lại là người của Tống gia thôn?

- A, cái này hả?

Ngô Tâm Giải đảo tròng mắt, cười giảo hoạt:

- Đó là bởi vì Tống gia thôn cho thiếp là người nhà của công tử đó ~~

Tô Tinh sửng sốt, lập tức liền hiểu được ý của nàng. Ngô Tâm Giải tự xưng là người nhà của hắn với Tống gia thôn, lại ở trước mặt hắn tự xưng là người của Tống gia thôn nhân, khiến hai bên đều nhầm lẫn. Quả là một màn "Lợi dụng tin tức không có ai đối chứng" kinh điển! Tô Tinh thật sự rất bội phục tâm tư của Thiên Cơ tinh.

Nhàn rỗi không có việc gì làm, Tô Tinh đi đến giá sách. Trên giá chất rất nhiều bộ sách về thảo dược cùng đan thuật ở Lương Sơn đại lục. Tô Tinh cũng biết chút ít, vì thế cảm thấy hứng thú liền cầm một quyển "Giải Tinh Vi Luận" lật lên xem.

Đang đọc nhìn sang bên cạnh tròng mắt như muốn rớt ra. Tô Tinh buông cuốn sách trong tay, thấy một thiếu nữ xinh đẹp, thân thể thướt tha đang đi đến.

- Tâm Giải tỷ, đã lâu không gặp.

Thanh âm thiếu nữ ngọt ngào, nhìn thấy Tô Tinh thì mi mắt hới nhướng lên:

- Vị công tử này là tiểu đệ của Tâm Giải tỷ sao?

- Là thiếu chủ của Tâm Giải đó.

Ngô Tâm Giải cười gian xảo.

Thiếu nữ vội che miệng, trong mắt rõ ràng toát ra nét kinh ngạc:
- Công tử thật là có phúc khí tốt. Tiểu nữ là An Tố Vấn.

- Tô Tinh.

Tô Tinh nhìn Địa Linh Tinh này: mày liễu mắt sáng, trong veo như như nước, mềm mại đáng yêu, ánh mắt tràn ngập tinh luyện.

- Tố Vấn, ngươi còn chưa tìm khế chủ sao?

Ngô Tâm Giải hỏi.

- Tố Vấn chỉ biết cứu người, làm sao giết người?

An Tố Vấn cười trừ:

- Tâm Giải tỷ tỷ không phải chỉ đơn giản là mang theo thiếu chủ đến thăm Tố Vấn như vậy chứ?

- Thực tế, ta có một người bạn muốn cho nàng xem.

Tô Tinh nói, vừa thầm hỏi một câu trong ý thức, Lâm Anh Mi ừ một tiếng, chỉ thấy một đạo quang hoa loé lên.

Lâm Anh Mi cũng xuất hiện trong phòng.

An Tố Vấn mở to hai mắt, bộ dáng rất là đáng yêu.

- Hai người...

- Thiếu chủ của Tâm Giải là thiên tài.

Ngô Tâm Giải đắc ý nói.

Lâm Anh Mi hừ lạnh một tiếng.

Tô Tinh liền giới thiệu ngắn gọn rồi nói tình trạng của Lâm Anh Mi cho An Tố Vấn. Tiến vào tinh thai tu dưỡng điều tức ba tháng, Lâm Anh Mi mới khôi phục được ba phần tinh lực, chiếu theo tốc độ này, ít nhất còn phải bảy tháng nữa mới khôi phục hoàn toàn. Tô Tinh có thể chờ, nhưng Lâm Anh Mi lại không muốn chờ.

- Anh Mi tỷ tỷ sử dụng "Toái Tinh Kim Đan" khiến nguyên khí đại thương, muốn nhanh chóng khôi phục cũng không phải là không thể.

Sau khi bắt mạch, An Tố Vấn đưa ra phán đoán.

- Biện pháp gì?

Tô Tinh hỏi.

- Biện pháp rất đơn giản, chính là tại hạ sẽ...

An Tố Vấn ngập ngừng nói.

- Tố Vấn, đừng lề mề, có thể giúp Anh Mi nhanh chóng khôi phục lại, Tâm Giải ta sẽ ngươi một ân tình.

- Nếu Tâm Giải tỷ đã nói như vậy, vậy được rồi.

An Tố Vấn bất đắc dĩ cười nói.

Tô Tinh không rõ nàng muốn làm gì, chỉ thấy nàng đóng chặt cửa lớn của gian nội thất, tiếp theo An Tố Vấn tiếp tục nắm cổ tay Lâm Anh Mi, vẻ mặt như nhập định. Tô Tinh nhìn thấy toàn thân nàng phát ra ánh sáng nhàn nhạt, nghiễm nhiên đã biến thành trạng thái Tinh Tướng. Một cỗ hơi thở mỏng manh chậm rãi truyền vào cơ thể Lâm Anh Mi. Biểu hiện của nàng cũng đã có phần khởi sắc.

- Đây là Hoàng giai pháp thuật của Thần Y Địa Linh Tinh: Linh Khí Phân Tâm!

Ngô Tâm Giải trộm nói:

- Có thể khôi phục tinh lực của mục tiêu, hơn nữa còn bổ sung nguyên khí.

Tô Tinh gật gật đầu, quả nhiên là thần kỳ.

- Hi hi, có phải trong lòng công tử đang suy nghĩ thu luôn cả nàng ấy không vậy?

Ngô Tâm Giải cười hì hì.

- Ta còn chưa rồ như vậy.

Tô Tinh tức giận nạt nộ.

Chương 28: Quý Thuỷ Thần Lôi

Dịch: hanthientuyet
Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Qua khoảng một tuần hương, An Tố Vấn đổ mồ hôi đầm đìa mới chữa thương xong.

- Thế nào rồi?

Tô Tinh quan tâm hỏi.

- Công tử thật sự là rất giỏi đó, tinh lực của Anh Mi tỷ cuồn cuộn không ngừng, Tố Vấn cũng chỉ có thể cố gắng khôi phục được một chút.

An Tố Vấn thử qua một lần cũng hiểu được Lâm Anh Mi có tinh lực phi phàm, trong lời nói có thêm một phần tôn kính.

- Chẳng lẽ Thần Y ngưowi cũng không có biện pháp?

Ngô Tâm Giải hỏi.

An Tố Vấn chỉ cười nhẹ:

- Ta sẽ đi chế tạo một ít Hồi Thương Thủy, đến lúc đó dùng "Linh Khí Phân Tâm" của ta, đại khái hơn mười ngày là có thể khôi phục. Nhưng mà mấy ngày này sợ rằng công tử phải đợi ở Thiên Thủy thành.

Tô Tinh vừa nghe nói chỉ cần hơn mười ngày là có thể khôi phục lại, cũng thở phào một hơi, so với phải đợi bảy, tám tháng thì tốt hơn nhiều.

- Ta sẽ sau tiểu nhị an bài cho công tử một căn phòng.

An Tố Vấn lau mồ hôi, xem ra thật sự rất mệt.

- Khiến nàng thêm phiền toái rồi.

Tô Tinh gật đầu.

Chờ sau khi nàng ra khỏi phòng, Ngô Tâm Giải liền cười đầy ám muội:

- Công tử, Thần Y này được chứ?

- Nàng ta thật sự không muốn ký khế ước Đấu Tinh sao?

Tô Tinh khó hiểu hỏi, hắn luôn nghĩ 108 ngôi sao của Lương Sơn 108 đều phải ký.

- Công tử hoàn toàn hiểu lầm rồi.

Ngô Tâm Giải lắc đầu.

Sự thật không phải như vậy. Khi một trăm lẻ tám ngôi sao của Nữ Lương Sơn xuất hiện trên không, Đấu Tinh xem như đã mở màn. Mà sự mở màn này chính là do Tinh thiếu nữ ký khế ước Đấu Tinh với Hàng Tinh giả. Tinh Tướng ký khế ước thành công còn có tư cách lên Nữ Lương Sơn.

Nhưng điều kiện này cũng không bao hàm là nhất định phải ký khế ước. Trên thực tế, sở dĩ Tinh Tướng ký khế ước với Tinh giả ký ngoài việc có thể chia sẻ tinh lực, có thêm một đồng bọn ra thì còn có một nguyên nhân là sau khi ký khế ước mới có thể có tư cách đi lên đỉnh của Nữ Lương Sơn.

Trong lịch sử các đời Đấu Tinh, kỳ thật cũng có rất nhiều Tinh thiếu nữ tự cho mình là siêu phàm, khinh thường khế ước.

Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung xem như là ví dụ tốt nhất. Từ khi bắt đầu đời Đấu Tinh thứ nhất, tinh thiếu nữ mỗi đời đều chưa bao giờ ký khế ước với bất kỳ kẻ nào. Có điều quy tắc của Đấu Tinh là khi bầu trời có đủ số xích tinh, Nữ Lương Sơn mới có thể mở ra, bởi vậy Tinh Tướng nếu không ký khế ước tất nhiên sẽ chỉ có một kết cục: không phải nàng ta giết chết tất cả Hàng Tinh giả thì chính nàng ta sẽ trở thành bàn đạp cho Tinh giả.

- Công tử cũng thấy đó, An Tố Vấn căn bản sẽ không giết người, Hàng Tinh giả ký khế ước với nàng tất nhiên sẽ trở thành mục tiêu truy sát của cả Lương Sơn đại lục. Thử hỏi ai lại muốn mình thành kẻ như vậy chứ?

Ngô Tâm Giải thở dài.
Nghe Thiên Cơ tinh nói xong, Tô Tinh lại có thêm nhận thức về sự tàn khốc về Đấu Tinh của Nữ Lương Sơn.

Kẻ tạo ra Tinh thiếu nữ Nương Sơn rốt cuc là muốn gì? Tô Tinh cũng thực tò mò không thôi.

Nhận thấy tâm tình có chút hồi hộp, Tô Tinh liền ngồi xuống xếp bằng, vận khởi "Tâm Như Minh Kính Cực Chân Tâm Pháp". Sau khi đánh ra năm tầng pháp quyết, một cỗ lương khí nhẹ nhàng giống như nước chảy đi qua ngũ tạng lục phủ trong cơ thể. Chỉ một thoáng sau đó, Tô Tinh cảm thấy tâm bình khí hòa, hai mắt sáng ngời, tinh lực cũng tăng lên không ít.

Bản "Tâm Như Minh Kính Cực Chân Tâm Pháp" này không hổ là tâm pháp bị vô số người trên khắp Lương Sơn đại lục truy tìm mấy trăm năm. Tâm pháp tổng cộng có ba cảnh giới, mỗi cảnh giới gồm mười tầng pháp quyết, tầng thứ nhất tu luyện tâm tính cho tu luyện giả bình lặng như nước, cho dù gặp đỉnh băng trên Thái Sơn cũng không đổi sắc. Lợi dụng Cực Chân Tâm Pháp này chẳng những tiêu hoá được tinh lực của Thiên Dị tinh một cách thuận lợi, thậm chí khi tu luyện Lạn Vĩ Độn còn giúp trấn định lại nỗi đau thể xác muốn sống không được, muốn chết chẳng xong. Hai thứ hỗ trợ lẫn nhau, tu luyện tăng tiến như cá gặp nước.

Trong ba tháng, Tô Tinh chẳng những đột phá hai mươi tám giai đoạn của Lạn Vĩ Độn mà ngay cả tinh lực cũng nhanh chóng tiến vào Tinh Trần hậu kỳ. Hiện tại Tô Tinh rõ ràng cảm thấy tinh lực trong cơ thể đang chậm rãi tụ hợp thành đám mây, đã tiến tới giai đoạn mấu chốt giữa "Tinh Trần" và "Tinh Vân" rồi.

Thử ngưng tụ đám mây, tinh lực lại tán đi.

- Xem ra không sử dụng "Lục Triều Quy Nguyên Đan" thì không được rồi. Tô Tinh mở mắt, thực là bất đắc dĩ.

"Lục Triều Quy Nguyên Đan" là đan dược do Tô Tinh phát hiện ra khi kiểm tra túi Tinh Giới của Văn Hoà, là tiên dược chuyên dùng để đến phá tan bình cảnh. Xem ra để nhanh chóng đạt đến Tinh Vân trung kỳ, Văn Hoà trưởng lão này đã thu thập gần như đầy đủ hết các dược liệu để luyện đan, chỉ thiếu một vị dược liệu là Vụ Vân Tử. Có điều hắn vừa chết, tiện nghi đương nhiên của Tô Tinh.

Không lâu sau, An Tố Vấn lấy một lọ "Hồi Thương Thủy" cho Lâm Anh Mi uống, đặc biệt dặn dò sau khi dùng loại thuốc trị thương này, trong vòng mười canh giờ không thể vận dụng tinh lực.

Nhìn đến nàng chiếu cố mình như tri kỷ, Lâm Anh Mi cũng lộ ra một tia cảm kích.

- Dù sao Toái Tinh Kim Đan cũng là do Tố Vấn luyện chế, Tố Vấn nên chịu một phần trách nhiệm.

An Tố Vấn rất có ý thức trách nhiệm của một vị Thần Y.

Tô Tinh lúc này nhớ tới lời nói của ngư dân khi mới đến Thiên Thủy thành, liền tò mò hỏi:

- Tố Vấn muội tử, nàng có biết "Quý Thuỷ Thần Lôi" là cái gì không?

- "Quý Thuỷ Thần Lôi"?

An Tố Vấn nghe được tên này, lộ ra vẻ kinh ngạc.- Hoá ra công tử cũng muốn đi lấy thần lôi sao?

- "Quý Thuỷ Thần Lôi" này rất lợi hại ư?

Ngô Tâm Giải há mồm trợn mắt.

- Ngay cả Thiên Cơ tinh tỷ tỷ cũng không biết sao? Có điều tỷ tỷ phiêu bạt khắp Lương Sơn đại lục, không biết cũng là bình thường.

An Tố Vấn giải thích:

- Kiền Kim, Khôn Mộc, Quý Thủy, Cách Hỏa, Tốn Thổ, Ngũ Hành Kỳ Lôi của Lương Sơn đại lục. Đâu chỉ lợi hại bình thường, có thể luyện hoá nó ở trong cơ thể, tuỳ ý thao túng, Tâm Giải tỷ tỷ chắc cũng biết điều này đại biểu cho cái gì.

Tô Tinh động dung. Ba tháng trước, hắn đã được mở rộng tầm mắt bởi hai Khống Lôi Tinh Giả, một là Tru Tà Thần Lôi, một là Địa Hỏa Thiên Lôi tại Hùng Quan thành, cũng đã ăn không ít đau khổ vì chúng. Chẳng qua hai loại lôi pháp này phải dựa vào Pháp khí và pháp lực của bản thân mới có thể sử dụng. Nhưng cho dù thế, uy lực kia cũng không thể khinh thường.

Một Tinh giả có thể luyện hóa thần lôi, không cần dùng đến cái gì cũng có thể sử dụng, tưởng tượng thôi cũng đã đáng sợ rồi.

Ngô Tâm Giải mắt lộ tinh quang, ý niệm trong đầu xoay chuyển.

- Thuỷ Bộ Pháp Hội có quan hệ ra sao?

Lâm Anh Mi hỏi.

- Nghe nói Thuỷ Bộ Pháp Hội kỳ thực là thủ thuật che mắt của Quý Thủy Kiếm Tông. Tố Vấn từng tiếp đãi qua không ít đệ tử của Quý Thủy Kiếm Tông, từ lời nói của bọn họ liền biết, cứ năm mươi năm một lần, Long Quỳ thai trên sông liền mở ra một đường dẫn tới Quỳ Long huyệt, Quý Thủy Kiếm Tông liền phái đệ tử xâm nhập Quỳ Long huyệt để lấy "Quý Thủy Thần Lôi".

- Có điều tại sao ngươi cho là công tử nhà ta muốn lấy thần lôi?

Ngô Tâm Giải lộ ra bộ dạng nóng lòng:

- Chẳng lẽ công tử cũng có thể lấy nó sao?

- Muốn đi vào Quỳ Long huyệt thì tinh lực phải kết thành đám mây, kẻ cao người thấp đều bị Quý Thủy hóa giải. Bởi vậy chẳng những đệ tử Quý Thủy Kiếm Tông, cả mười nước thuộc Lương Sơn đại lục, trăm đại môn phái, ngàn Tinh giả tán tu đều có ý đồ vọt vào Quỳ Long huyệt. Nhất là khi Đấu Tinh đã bắt đầu, sợ rằng càng ngày sẽ có càng nhiều Tinh giả. Theo Tố Vấn biết, Thiên Thủy thành trước mắt có ít nhất bốn ngàn Tinh giả.

An Tố Vấn lắc đầu thở dài:

- Quý Thủy Kiếm Tông chắc chắn sẽ phải đối đầu với kẻ địch mạnh, xem ra đến lúc đó sẽ tạo nên một phen tinh phong huyết vũ.

Mấy người Tô Tinh nghe xong nghẹn họng nhìn trân trối. Cái này cũng khó trách, nếu Tinh giả có được "Quý Thủy Thần Lôi", không thể nghi ngờ rằng tương lai sẽ chiếm được ưu thế lớn trong Đấu Tinh, cũng khó trách sẽ hấp dẫn dục niệm của nhiều như vậy, chính Tô Tinh nghe xong còn rục rịch nữa là.

- Nhưng mà Tinh Tướng thì không thể tiến vào Quỳ Long huyệt, cho nên công tử muốn đi thì tốt nhất hãy cân nhắc rõ ràng đó. Từ xưa đến nay, ở Hàng Tinh giả ngã xuống ở Quỳ Long huyệt không phải ít đâu.

An Tố Vấn quan tâm nhắc nhở.

Tô Tinh gật gật đầu, việc cấp bách trước mắt là tăng tinh lực lên tới Tinh Vân, nếu không, nhiều người như vậy cũng không giúp được gì.

Đột nhiên nhớ tới một chuyện, An Tố Vấn liền cười nhẹ:

- Đúng rồi, Tâm Giải tỷ tỷ, phía nam của Thiên Thủy thành gần đây xuất hiện một mê cục cổ mộ, nếu có hứng thú, tỷ có thể thử đi phá giải đó! Gần đây Tinh giả đều đến chỗ đó, nhưng không ai có thể giải được câu đố kia.

Chương 29: Thiếu nữ áo trắng hơn tuyết

Dịch: hanthientuyet
Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Từ trong miệng An Tố Vấn, mọi người hiểu rằng cổ mộ ở phía nam Thiên Thủy thành là bị người hữu tâm tiết lộ. Bên trong cổ mộ có một cấm chế cường đại. Nghe nói còn có một cơ quan giấu ở nghĩa địa, chỉ cần thỏa mãn được điều kiện của cơ quan này thì cổ mộ sẽ tự mở ra. Nhưng mà đáng để suy ngẫm là, không hề có bất kỳ manh mối gì về cơ quan của cổ mộ. Cái này quả thật là hiếm thấy, hơn nữa những tu sĩ, Tinh giả từng đi vào cổ mộ xem qua cũng đều không hiểu ra sao.

Điều đó khiến Tô Tinh và Ngô Tâm Giải khá hứng thú. Càng là câu đố khó, hai người lại càng thích.

Mười mấy phút sau, Tô Tinh đã chạy tới nơi. Xung quanh cổ mộ tụ tập không ít tu sĩ đang thảo luận. Vì tránh phiền toái không cần thiết, Thiên Cơ tinh Ngô Tâm Giải liền ẩn vào trong tinh thai. Dù sao khi ở trong này, nàng cũng có thể cảm nhận được ý thức của hắn.

Tô Tinh cẩn thận nhìn qua đám tu sĩ này, quả nhiên giống như lời An Tố Vấn nói, tinh lực phần lớn đều ở Tinh Vân kỳ, xem ra chính là đến vì "Quý Thủy Thần Lôi".

- Gợi ý gì cũng không có, xem ra là trêu đùa người khác.

- Ừm, đạo hữu cũng không thể đoán ra được sao?

- Quên đi, đi thôi, không có gì hay để xem cả.

Nhóm tu sĩ đây có vẻ mặt khác nhau: người đau khổ suy nghĩ, kẻ rung đùi đắc ý lật xem điển tịch, một số thì phẩy tay áo bỏ đi,... Đặc biệt tại đây còn có một loại Tinh giả khá kỳ quái, bọn họ không tìm cơ quan của cổ mộ, cũng không rời đi, đều tự tạo thành một vài nhóm nhỏ, ánh mắt nhìn chằm chằm vào nhóm Tinh giả đến xem cổ mộ, ánh mắt tràn ngập sự giảo hoạt.

Loại bộ dáng này khiến hắn nhớ đến đám người Tầm Thiên đạo trưởng đã gặp qua ở Sơn Thủy cổ tích.

Xem ra là muốn giết Tinh Tướng đây mà.

Tô Tinh trong lòng thầm cười lạnh, cũng không để ý đến bọn chúng.

Ngoài cổ mộ không có gì khác ngoài hai cái bia mộ trông khá bình thường, bên trong thì cực kì xập xệ. Mấy chục thước vuông quanh đây cũng không nhìn thấy dấu vết gì giống như cố tình để lại. Hai cỗ quan tài đặt ở bên trong, một cái được làm từ sắt tinh luyện, không có nắp quan. Có điều bên trong trống rỗng, không biết có phải đã bị cướp sạch rồi hay không nữa.

Trừ mấy thứ đó ra, cổ mộ này cũng giống như những ngôi mộ khác. Nếu không phải trong mộ đặt hai cỗ quan tài, căn bản sẽ không làm cho người ta nghĩ đây là một ngôi mộ huyệt.

- Nơi này thực sự có cơ quan sao?

Ngô Tâm Giải cũng không hiểu chút nào. Mộ huyệt này không có gì nổi bật để giúp cho người ta đoán ra cái gọi là điều kiện của cơ quan cả. Nàng chưa từng thấy qua câu đố nào như vậy.

Tô Tinh nhìn kỹ hai cái quan tài, sự chú ý đều dồn vào mặt trên của nó.

- Cái quan tài bằng sắt này nhất định là manh mối của cơ quan.

Ngô Tâm Giải nhận xét.

Hắn "ừ" một tiếng, lấy tay sờ soạng nắp quan tài, lại nhìn nhìn đất đá lổn nhổn chung quanh, cau mày thầm nói trong tiềm thức:

- Trong mộ chỉ có một bộ quan tài bằng sắt, bộ kia thì như bình thường. Tâm Giải, nàng cảm thấy cái này là có ý gì?

- Chẳng lẽ là để đặt hai thi thể vào?

Tô Tinh đầu đầy mồ hôi, suy nghĩ của Thiên Cơ tinh thật đúng là thiên mã hành không.

- Xem ra cũng không làm khó được công tử. Công tử, có muốn so tài với Tâm Giải không?

Ngô Tâm Giải cười hì hì nói tiếp:

- Xem chúng ta ai có thể phá được cơ quan của cổ mộ này trước.

- Vậy nàng đã giải được rồi sao?

Tô Tinh đột nhiên tươi cười hỏi.

- Tiểu nữ tử còn muốn nghĩ thêm.

Ngô Tâm Giải tinh nghịch đáp.

Tô Tinh hắc hắc cười gian mấy tiếng:

- Tâm Giải, vậy thì nàng thua rồi.

- Sao?

Trong đầu hắn truyền đến câu nói đầy vẻ hoang mang và ngờ vực của Ngô Tâm Giải:

- Chẳng lẽ công tử đã giải được rồi ư?

- Ờm, ta nghĩ cũng không sai biệt lắm.

Tô Tinh suy nghĩ một chút rồi nói.- Không thể nào!

Ngô Tâm Giải ngây dại, mới tiến vào không lâu liền giải được cơ quan, cái này cũng quá là nhanh đi.

- Công tử, chàng nhất định đang lừa Tâm Giải đúng không?

- Cho nàng gợi ý này...

Tô Tinh vuốt cằm, cười quỷ dị:

- Thiết quan này không phải dùng để đặt thi thể!

- Thiết quan không dùng để đặt thi thể!

Cùng lúc đó, một thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng vang lên bên tai.

Tô Tinh sửng sốt, nhìn lên liền thấy trước mặt có một thiếu nữ đang vuốt ve thiết quan. Thoạt nhìn thì nàng cũng có chút trầm mê, hai người đều nói cùng lúc.

Lưng ong mảnh khảnh cùng bộ ngực co dãn kia khiến hắn hoa cả mắt, cơ thể của nàng thật mềm mại thướt tha. Theo bản năng, hắn liền vươn tay muốn ôm lấy cơ thể nàng, giữ nàng thật chặt.

Qua lớp khăn che mặt mỏng tang, dung nhan kinh diễm tuyệt sắc khi ẩn khi hiện.

Phản ứng của thiếu nữ cũng vô cùng nhanh chóng, cổ tay vừa lật, một cỗ pháp lực lạnh như băng phóng ra từ bàn tay. Hàn chưởng lạnh lẽo này lập tức đẩy Tô Tinh ra xa, không cho hắn tiếp tục hưởng thụ nhuyễn ngọc ôn hương.

Thiếu nữ vận bộ áo trắng hơn tuyết, không vương chút bụi trần, đôi mắt trong suốt kia mang theo một cỗ anh khí bất phàm rất nổi bật, so sánh với Báo Tử Đầu Lâm Anh Mi thì cũng không khác biệt nhiều.

Kinh sương canh diễm, ngộ tuyết do thanh! (Diễm lệ hơn băng sương, tuyết gặp vẫn phải nhường)

Tám chữ này dùng trên người nàng quả thực là không thể bắt bẻ gì được.

- Ngươi không sao chứ?

Cô gái hơi nhướng mày, thanh âm như cắt băng đoạn tuyết.

Tô Tinh nhìn tầng sương đóng trên bàn tay mà âm thầm líu lưỡi. Nữ nhân này có pháp lực thật thâm hậu, một chưởng đi ra đã khiến cả cánh tay hắn đều đóng băng.

- Hàn Băng chưởng?!!

- Đó không phải là tuyệt học của Thiên Băng thánh cung sao?

- Nữ nhân này là ai?
- ...

Những Tinh giả trong cổ mộ thấy vậy liền bị dọa tránh xa ba thước, nhỏ giọng nghị luận.

- Xin cô nương thủ hạ lưu tình.

Tô Tinh nói đùa.

Thiếu nữ vẫn lạnh như băng, biểu tình không có chút biến hoá nào ngoài sự lạnh lùng. Có điều ngữ điệu lại rất hiền hoà:

- Vừa rồi mạo phạm, tại hạ cho rằng nên bỏ qua chuyện này thì hơn.

Nói xong, cặp mắt huyền băng kia của nàng liền nhìn Tô Tinh đầy thâm ý.

Tô Tinh làm bộ như không biết, cười giả lả:

- Không biết phương danh của cô nương là gì? Tại hạ là Tô Tinh!

- Bình thủy tương phùng, sao phải nói nhiều làm chi?

Nàng thản nhiên nói rồi xoay người, áo trắng nhẹ nhàng, mép váy tung bay, quả thực giống như tiên tử xuống trần vậy. Tô Tinh nhịn không được phải nuốt một ngụm nước miếng.

- Công tử, chàng nhìn trúng người ta rồi sao?

Giọng Ngô Tâm Giải chua chua.

- Nói bậy!

Tô Tinh lắc đầu ngay.

Bản lĩnh trong quân doanh đã khiến hắn sớm vượt qua sự quyến rũ của thiếu nữ. Chỉ là khí chất của thiếu nữ kia thật sự không giống người thường, cảm giác như là nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết võ hiệp đã xem từ trước vậy. Khó trách khiến cho hắn nhìn lâu một chút.

- Thiếu chủ, nàng ta là Tinh Tướng sao?

Lâm Anh Mi quan tâm hỏi.

- Ta cảm thấy có chút kỳ quái.

Hắn cũng không thể đoán chuẩn được. Nếu thật sự nàng là Tinh Tướng, hắn thật là có chút phát rồ.

- Vừa rồi lời nàng ta nói cũng giống như lời thiếu chủ vậy...

Ngô Tâm Giải kỳ quái nói tiếp:

- Chỉ là trùng hợp thôi sao?

- Buổi tối các nàng sẽ biết.

Tô Tinh nói:

- Chúng ta đi thôi.

Nói xong cũng không thèm liếc mắt nhìn cổ mộ này một cái, trực tiếp đi ra ngoài. Ngô Tâm Giải ngẩn người, nhìn thấy bộ dáng không quan tâm, dường như thực sự đã giải được cơ quan cổ mộ của hắn, Thiên Cơ tinh chẳng nói được lời nào: sẽ không khủng khiếp như vậy chứ? Nàng còn chưa nghĩ được cái gì.

Đi ra khỏi mộ đã thấy đám Tinh giả vây quanh thiếu nữ áo trắng thần bí, nhỏ to nghị luận.

Tô Tinh đưa mắt nhìn bóng dáng thướt tha nhưng lạnh lùng kia. Vừa lúc thấy một Tinh giả đi đến gần nàng.

- Công tử, có phải định "anh hùng cứu mỹ nhân không?

Ngô Tâm Giải cười nhẹ.

- Nàng ta cần ta cứu sao?

Hắn liền lắc đầu, nghĩ một chút rồi quyết định đi tới xem sao, nói không chừng còn biết được thiếu nữ thần bí này rốt cuộc đến đây để làm gì.

Chương 30: Lôi Hoả sa

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Dịch: Joker Emperor
Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Những Tinh giả này cũng có ý giống Tô Tinh, bắt đầu tụ hợp lại thành một đám hăm he. Có điều chúng hiển nhiên cũng sẽ không ngu xuẩn tới mức ban ngày ban mặt đi giết người cướp của. Dẫn đầu là một gã công tử tuấn lãng phe phẩy quạt giấy, ôm quyền đầy phong độ mời thiếu nữ gia nhập đội ngũ của mình, lại cố ý thi triển ra một chút tu vi Tinh Vân trung kỳ của gã.

- Không có hứng thú.

Thiếu nữ cự tuyệt thẳng thừng, cũng không thèm quay đầu lại.

Công tử quạt giấy kia cười gượng gạo vài tiếng, ánh mắt nhìn theo bóng dáng thiếu nữ tràn ngập sự âm độc.

Những tu sĩ này thấy chuyện không có gì thú vị đều tản ra.

- Cổ mộ này sợ là chỉ để thử lòng mọi người hay gì gì đó, thôi đi thôi!

- Nghe nói gần đây còn có Thiên Hà tinh phường của Quý Thủy kiếm tông, đi tới đó còn hơn.

- Ừm, nói không chừng cong có thể mua được một cài thứ tốt.

Tinh phường? (Cái chợ cho Tinh giả, Tinh Tướng)

Nghe được cái tên này, mắt Tô Tinh sáng ngời. Nếu là phường thị, không biết có thể nghe được tung tích của Côn Ngô sa và Vụ Vân tử không đây?

Nghĩ vậy, Tô Tinh liền hỏi Ngô Tâm Giải địa điểm của cái tinh phường này.

Thiên Cơ tinh thấy Tô Tinh không biết liền cảm thấy bất ngờ:

- Không thể nào, công tử, ngay cả tinh phường mà chàng cũng không biết sao?

- Lúc trước Tinh giả là gì Lâm Anh Mi vẫn còn phải nói cho ta thì ta mới biết đấy.

Tô Tinh cũng không giấu diếm gì nàng.

- A, Tinh giả như công tử thật ra rất ít gặp.

Ngô Tâm Giải cười khẽ nói.

Tinh phường ở Lương Sơn đại lục nổi danh phi thường, chỉ cần là Tinh giả thì không ai không biết, cũng khó trách Ngô Tâm Giải bất ngờ như vậy. Bởi vì đại bộ phận Tinh giả trao đổi đồ vật với nhau hay mua bán những thứ mình cần sẽ tìm một địa điểm cố định, có Tinh giả không muốn tu luyện liền định cư, chín đời chín chi liền hình thành một cái phường thị. Bình thường những phường thị này đều được các môn phái che chở, cho nên Tinh giả cũng không cần lo lắng.

- Tinh phường của Quý Thủy Kiếm Tông ở cách đó không xa, lúc trước chính là Tâm Giải dùng một kiện Tinh Vân pháp khí đổi lấy mấy trăm trương bùa đó.

Tô Tinh thầm nói: "Khó trách nàng lại có nhiều bùa như vậy!"

Được Ngô Tâm Giải dẫn đường, Tô Tinh nhanh chóng tìm được Thiên Hà tinh phường, cũng không khác biệt lắm so với thành trấn. Điểm khác duy nhất là Tinh giả thu liễm khí tức đi lại trong phường thị dày đặc giống như nêm cối vậy.

Tô Tinh đi dạo một vòng quanh phường thị, cũng hiểu biết sơ lược về tình hình giao dịch của Tinh giả. Phương thức giao dịch thường dùng nhất của họ là lấy vật đổi vật, cũng không có hạn định cụ thể hạn ngạch, đều là tuỳ vào sở thích của bản thân, có khi vàng bạc cũng là một loại tiền. Nếu vận khí tốt thậm chí còn có thể dùng mấy trăm lượng vàng để đổi được một kiện Tinh Vân pháp khí. Đối với tinh giả mà nói, pháp khí từ cấp Tinh Vân trở lên Pháp Khí khi giao dịch sẽ được hoan nghênh nhất, rất có giá trị.

Tô Tinh phát hiện ra mình còn dư rất nhiều tiền.

- Công tử, hiện tại chàng muốn cái gì?

Ngô Tâm Giải hỏi.

- Côn Ngô sa, Vụ Vân tử.
Hai thứ này là vật mà Tô Tinh cần thiết nhất. Bởi bước tiếp theo sẽ cân nhắc đến chuyện Thuỷ Bộ Pháp hội và Quý Thủy Thần Lôi, chắc chắn phải cân nhắc tới một ít thủ đoạn để tự bảo vệ mình.

- Côn Ngô sa á, vật này vô cùng khó tìm đó, ở "Thiên Tinh hội" của vương triều Đại Lương Tâm Giải từng may mắn được nhìn thấy. Người ta điên cuồng tranh đoạt, cuối cùng có người dùng hai kiện Tinh Hà pháp khí mới đổi được.

Tô Tinh buồn bực:

- Côn Ngô sa này sao lại quý như vậy chứ?

- Công tử có điều không biết, Côn Ngô sa có linh tính vô cùng mạnh mẽ, bình thường chỉ những cổ tích trên trăm năm mới có thể sản sinh ra Côn Ngô sa. Truyền thuyết nói rằng dùng Côn Ngô sa là tài liệu thượng đẳng để cường hoá binh khí của Tinh Tướng lên "Nhất Tinh". Nhóm Thiên Tinh Tướng muốn thăng cấp binh khí của mình, nhất định sẽ lựa chọn Côn Ngô sa... Vũ khí của Lâm Xung muội muội của chàng còn chưa lên "Nhất Tinh" khiến Tâm Giải có chút bất ngờ.

- Ừm.

Lâm Anh Mi đáp một tiếng.

- Nhất Tinh?

Tô Tinh phát hiện kiến thức về Tinh Tướng thật đúng là cao thâm, lại thêm một danh từ mới. (Chắc cu Tinh chưa chơi game bao giờ)

- Ai da, Lâm Xung muội muội ngươi thật là, chuyện gì cũng không nói cho công tử.

Ngô Tâm Giải oán giận nói.

- Tại hạ thất trách...

- Không việc gì.

Tô Tinh cũng không để ý. Tính cách của Lâm Anh Mi chính là như vậy, ngươi không hỏi nàng, nàng cũng sẽ không nói.

Kỳ thật cái này cũng không cao thâm như Tô Tinh tưởng. Mọi người đều biết, pháp khí duy nhất mà nhóm Tinh thiếu nữ Lương Sơn có thể sử dụng là Thiên Mệnh Tinh Vũ của chính bản thân. Tinh Vũ này là do tự bản thân Tinh Tướng nâng cấp, như một kiện linh vật. Thay đổi Tinh Vũ lên "Nhất Tinh" thì càng cường đại hơn. Vì vậy, cường hoá Tinh Vũ tất nhiên là lựa chọn tốt nhất cho Tinh thiếu nữ.

Lựa chọn các loại tài liệu thích hợp để cường hoá Tinh Vũ, mỗi lần cường hoá thành công được gọi là "Nhất Tinh". Tinh cấp càng cao thì vũ khí càng cường đại. Không có mức hạn chế cho việc cường hoá, có điều càng về sau thì các loại tài liệu dùng để cường hoá vũ khí càng hiếm thấy, càng trân quý hơn trước.

Ở trong một thế hệ Đấu Tinh nào đó, từng có Địa Tuệ tinh Nhất trượng thanh Hỗ Tam Nương chỉ bằng việc luyện hoá Thiên Mệnh Tinh Vũ lên "Thất Tinh" mà quét ngang một thế hệ, vong hồn Thiên Tinh Tướng chết dưới vũ khí của nàng nhiều không đếm xuể, trong đó bao gồm Thiên Cương tinh có vũ lực mạnh nhất.Có điều Tinh Vũ "Thất Tinh" của Hỗ Tam Nương còn chưa phải là tinh cấp cao nhất mà Lương Sơn đại lục ghi lại. Tinh Vũ mạnh nhất, khiến cả một đời Tinh Đấu rơi rụng là của Thiên Thương tinh Hành giả Võ Tòng. Tinh Vũ của nàng đạt tới "Cửu Tinh", cũng trở thành Tinh thiếu nữ đầu tiên không có khế chủ trong lịch sử Lương sơn, giết chết tất cả Hàng Tinh giả, đoạt ngôi đệ nhất nhân Nữ Lương Sơn.

Từ đó về sau, chẳng những nhóm Tinh thiếu nữ càng thêm điên cuồng luyện hóa Tinh Vũ mà cả đám Tinh giả cũng tham gia vào loại điên cuồng này. Đương nhiên những người luyện chế vũ khí sau này còn lâu mới đạt được cấp độ trên.

Nghe Ngô Tâm Giải nói xong, Tô Tinh liền cảm thấy sống lưng lạnh buốt, cũng hiểu được vì sao Lâm Anh Mi muốn có Côn Ngô sa đến vậy.

Tràng diện Nữ Lương Sơn tranh đấu này thật đúng là không thể qua loa được.

Tô Tinh đi vào một cửa hàng có tên là "Quý Thủy các", xem qua thì có vẻ là cửa hàng lớn nhất của Thiên Hà tinh phường.

Lão bản là một người đàn ông trung niên xấu xí, tu vi mới ở mức Tinh Trần sơ kỳ.

- Ông có Côn Ngô sa không?

Tô Tinh đi thẳng vào vấn đề.

- Đạo hữu cứ hay nói đùa. Côn Ngô sa này là vật gì chứ? Tiểu điếm không có.

Lão bản cười hỏi:

- Đạo hữu là Hàng Tinh giả hay chỉ là người muốn trở thành Hàng Tinh giả vậy?

- Không liên quan đến ông.

Tô Tinh hừ lạnh.

- Tuy rằng tiểu điếm không có Côn Ngô sa, có điều Lôi Hỏa sa thì không thiếu. Đạo hữu có muốn xem qua hay chăng?

Tô Tinh gật đầu, xem thử chút cũng không thiệt thòi gì.

Lão bản mở một cái hộp gấm ra, bên trong là một cái chai hình vuông đựng đống mảnh vụn màu đỏ sậm, có chút giống với hỏa dược.

- Tuy Lôi Hỏa sa kém hơn Côn Ngô sa, nhưng dùng để luyện hóa pháp khí thì khi phóng ra sẽ như sấm chớp vậy. Chẳng những có thể khiến pháp khí có thuộc tính hoả mà còn giúp tăng tốc độ của nó lên một cấp. Bảo đảm kẻ địch vừa nghe thấy tiếng sấm đã tè ra quần đó.

Tô Tinh hỏi Ngô Tâm Giải về Lôi Hoả sa trong tiềm thức, nàng liền đáp:

- Lôi Hỏa sa không có tác dụng gì với Tinh Tướng, có điều lại có chút lợi ích với người như công tử đấy!

Thiên Cơ tinh nói tiếp:

- Nếu công tử phóng ra kiện pháp khí kỳ quái kia, lại luyện chế thêm vào một ít Lôi Hỏa sa, nhất định sẽ như hổ thêm cánh mà.

Tô Tinh cười khổ, đạn của hắn đã bắn hết từ lâu, còn luyện chế gì nữa. Hắn đang muốn từ chối thì đột nhiên trong đầu nổi lên một ý nghĩ cực kỳ lớn mật. Dùng Lôi Hỏa sa thay thế cho hỏa dược để chế tạo đạn, về phần đầu đạn, vỏ đạn và kim hoả thì kỹ thuật luyện khí của Lương Sơn đại lục cũng có thể đáp ứng được.

Từ khi tới Lương Sơn đại lục đến nay, chỗ lợi hại của Ngân Kiếm chính là sức mạnh của hắn. Lợi dụng kỳ thạch, tinh thiết cùng tài nghệ nơi đây để luyện chế vài nghìn viên đạn bàng môn tà đạo cũng không phải không có khả năng.

Tinh thiếu nữ luyện hóa binh khí của bản thân để tăng lên sức mạnh, hắn cũng hoàn toàn có thể đưa Ngân Kiếm trở thành vũ khí lợi hại nhất Lương Sơn.

Nghĩ vậy, Tô Tinh hưng phấn muốn hét thật to.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau