108 TINH THIẾU NỮ LƯƠNG SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện 108 tinh thiếu nữ lương sơn - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Thiên lôi địa hoả

- Không phải hắn chỉ là một tên tu sĩ cấp thấp sao? Văn Hòa trưởng lão sao có thể bị hắn hạ độc thủ?
Câu Chỉ kêu lên.

- Có thể đánh bại Thiên Hùng tinh, xem ra không thể khinh thường.

Tu trưởng lão lặng lẽ không nói, ngồi xuống vận thần niệm, quan sát nhất cử nhất động của Tô Tinh, phát hiện đối phương luôn luôn chạy xung quanh mấy địa điểm trong thành như lương khố, binh khố, quân doanh mà phóng hoả, hoàn toàn không rõ hắn tính toán gì. Hùng Quan thành lại một lần nữa tràn ngập khói lửa, ánh lửa bốc lên tận trời, Tu trưởng lão có chút ngồi không yên, lão không thể dễ dàng tha thứ cho một tên tu sĩ Tinh Trần trung kỳ không kiêng nể gì nổi lửa đốt nhà trước mặt lão, quả thực là không thèm để lão vào mắt.

Bên kia, Câu Chỉ hoàng tử cũng sốt ruột không kém, lại tiếp tục giằng co như hôm qua thì chỉ sợ toàn bộ Hùng Quan thành cũng bị tên Tinh giả kia đốt trụi.

- Tu trưởng lão!

- Giờ lão phu sẽ đi thu thập hắn, có điều phần thưởng của Văn Hòa trưởng lão kia...

Cho tới hiện tại, lão thất phu này còn không quên nhớ đến chỗ tốt của đồng bọn, đáy lòng Câu Chỉ mắng thầm, ngoài mặt vẫn giả bộ ngoan hiền cười nói:

- Chủ yếu là có thể giết được Tinh giả này, phần thưởng của Văn Hòa trưởng lão, bản cung nhất định hiếu kính toàn bộ cho Tu trưởng lão.

- Ừm.
Tu trưởng lão vừa lòng gật đầu, lộ ra vẻ tươi cười, câu nói giải quyết Tô Tinh tựa hồ cũng không phải nói chơi, nhấc thanh mộc kiếm và một lá bùa rồi nhanh bay ra xa.

Lâm Anh Mi đang quỳ trong trận pháp nhưng những lời của bọn chúng không nghe sót một câu, nhịn không được thở dài.

Thiếu chủ, vì cái gì??!

Trên một căn lầu ở Hùng Quan thành.

Đứng ở trên nóc lầu là một thiếu nữ mặc áo hồng bay bay trong gió, đôi mắt đỏ rực quan sát Hùng Quan thành rộng lớn, nơi nơi bị thiêu đốt chìm trong khói lửa và tiếng báo động khiến khoé miệng nàng nhịn không được mà cong lên, nàng thích hình ảnh thiêu đốt hừng hực này.

Bên cạnh thiếu nữ xinh đẹp là một gã thanh niên mặt như quan ngọc, tuấn tú nho nhã, chỏ là giờ phút này ánh mắt gã có nhiều hơn một tia khiếp sợ.

Bọn họ đúng là Thiên Dị tinh Xích Phát Quỷ Lưu Đường cùng Hàng Tinh giả Tuân Hoặc của nàng.

Sau khi bị Tiểu Nhi lừa đi sang một hướng khác, không thu hoạch được gì mới biết là mắc mưu nàng ta, lần này lại một lần nữa gặp Thiên Hùng tinh và khế chủ của nàng cũng không nghĩ là ở dưới tình huống như vậy.

- Hàng Tinh giả của Lâm Xung thật sự là ngu ngốc a, dám đơn thương độc mã xâm nhập Hùng Quan thành, hắn nghĩ nếu không có Lâm Xung hiệp trợ, tự hắn có thể đối phó hai Tinh Vân tu sĩ sao?
Tuân Hoặc phát ra tiếng cười nhạo, hết thảy sự việc phát sinh ở Hùng Quan thành gã đều thấy rõ, đối với việc Lâm Anh Mi bị nhốt khiến gã cảm thấy thực bất ngờ, mà Tô Tinh một mình đánh vào nơi đầm rồng hang hổ lại khiến gã cười ha hả.

- Thiếu chủ thấy hắn nên làm như thế nào mới tốt?
Xích Phát Quỷ Lưu Thanh Nhi thản nhiên hỏi, trong giọng nói đã có một tia khác thường.

Tuân Hoặc không hề nghĩ ngợi, há mồm đáp ngay:

- Đương nhiên là trốn càng xa càng tốt, không có Tinh Tướng này thì có thể tìm người khác, nhưng mà mạng thì chỉ có một, nếu chết thì cái gì cũng không có.

- Thiếu chủ thật sự là lời vàng ý ngọc, Thanh Nhi hiểu rồi.
Lưu Thanh Nhi bỗng nhiên cười mị hoặc.

Tuân Hoặc cảm thấy khắp người phát lạnh, trong lòng thất kinh, nguy rồi, bây giờ gã mới nhớ Lưu Thanh Nhi cũng là Tinh Tướng, câu nói kia không phải tỏ vẻ nếu nguy cấp hắn sẽ vứt bỏ Tinh Tướng của mình sao, Tuân Hoặc vội vàng biện giải:

- Thanh Nhi có nguy hiểm, ta đương nhiên sẽ kiệt lực đi cứu, nhưng mà Hàng Tinh giả này căn bản không thể khống chế được Thiên Hùng tinh Lâm Xung kia, làm gì phải lãng phí thời gian, ý của tại hạ là như vậy.Hay cho một cái "kiệt lực".

Lưu Thanh Nhi liếm liếm môi, đồng tử đỏ rực như có ánh lửa thiêu đốt:

- Không cần nói nữa, quyết định của thiếu chủ rất chính xác, nếu khế chủ bị giết, Tinh Tướng sẽ bị thương nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Vứt bỏ Tinh Tướng của mình, chẳng những có thể an toàn, mà Tinh Tướng cũng có thể tìm được một khế chủ mạnh mẽ hơn thì cớ sao lại không làm? Nếu có một ngày Thanh Nhi cũng gặp phải loại nguy hiểm này thì còn xin thiếu chủ cách càng xa càng tốt!

Tuân Hoặc cũng không rõ lời nói của Lưu Thanh Nhi là thật tâm hay còn mang ý tứ khác, có điều nàng nói cũng rất có lý, nhất thời Tuân Hoặc chỉ có thể xấu hổ cười cười.

Lưu Thanh Nhi xuất ra Chích Luyện Cửu Ngục đao, thân đao có hoả long lượn lờ.

- Bây giờ là cơ hội tốt để giết chết Lâm Xung.
Tuân Hoặc lộ ra vẻ điên cuồng.

Lưu Thanh Nhi liếc mắt nhìn gã, ánh mắt lạnh lẽo thậm chí còn mang theo một tia chán ghét.

"Đồ vô dụng."
Nàng thầm mắng một câu.

..........

Uy áp cường đại trút xuống như rời non lấp biển, Tô Tinh chỉ cảm thấy chân như bị xích lại, nửa bước cũng khó đi.

Cuối cùng một gã trưởng lão lạnh lùng xuất hiện ở trước mặt hắn, trên mặt lão mang theo nét tán thưởng:

- Không thể tưởng được ngươi lại có khả năng giết Văn Hòa, nhưng mà ngươi cũng chỉ có thể làm được đến thế thôi.

Tu trưởng lão dùng mộc kiếm gạt một cái, cầm lá bùa gắn lên trên thân kiếm, tuỳ thời mà nhoáng lên.
Lão niệm một chữ "Đi". Lá bùa liền biến ra hoả cầu đầy trời tựa như mấy chục vầng thái dương từ trên cao rơi xuống trong màn đêm vậy.

Thân hình Tô Tinh lập tức lẩn đi, tránh được hỏa cầu oanh tạc, còn chưa kịp bóp cò súng, Tu trưởng lão đã hành động. Thần niệm của tu sĩ Tinh Vân trung kỳ rất mạnh, ngay khi hắn bỏ chạy, Tu trưởng lão đã vung ra một thanh kim kiếm.

Kiếm quang loé lên liền xuyên qua thân thể hắn.

Tàn ảnh?
Tu trưởng lão sửng sốt.

Thanh phong phù phát lực, Tô Tinh nháy mắt đã xuất hiện bên hông lão, súng liên tục nhả đạn, cũng không quan tâm đạn dược còn lại bao nhiêu, hơn mười viên đạn bạc bắn tới Tu trưởng lão.

- Hừ.
Tu trưởng lão cười lạnh, mộc kiếm vung lên, một luồng pháp lực bắn ra, đập những "pháp khí" cổ quái này thành mảnh nhỏ. Đột nhiên một quả cầu sắt màu bạc lẩn trong màn đạn đột nhiên xuất hiện khiến Tu trưởng lão biến sắc.

Phá diệt châu? ! !

Oanh! !

Phá Diệt châu nổ vang phát ra uy lực cường đại cắn nuốt Tu trưởng lão. Tuy rằng Tô Tinh chưa thể sử dụng Tinh Vân pháp khí, có điều Phá Diệt châu này cũng không cần đưa pháp lực vào, nó giống như là một quả lựu đạn vậy, cứ ném ra là được, lực sát thương vẫn như ban đầu nên không thể xem thường.

- Hỗn đản!!!
Tu trưởng lão bất ngờ không kịp đề phòng, ăn trọn một khoả châu chật vật không chịu nổi, nhưng mà còn chưa mắng xong, một thân ảnh liền xuất hiện bên cạnh lão, tựa như một tên sát thủ hung mãnh ngoan độc vậy.

Đừng nhìn thấy tu vi của đám Tinh giả này cao tới mức nào, pháp khí mạnh mẽ ra sao mà phải nhìn vào một nhược điểm của chúng. Có lẽ dùng tất cả pháp lực, tu vi, pháp khí Tô Tinh cũng không phải là đối thủ, nhưng nếu đánh cận chiến, hắn tuyệt đối chắc chắn có thể giết chết những tu sĩ này.

Ngân Kiếm đâm tới Tu trưởng lão.

Chỉ là tu vi lão già này không như Văn Hòa, lão tức giận hét lớn, pháp lực giống như thủy ngân tràn đất, mắt thấy mũi kiếm còn cách cổ của lão một tấc, lực lượng cường đại đánh trúng Tô Tinh khiến hắn cũng không cách nào tự chủ, thân thể đập mạnh vào vách tường tạo ra một vết lõm xuống.

- Thái thượng nhận lệnh, Thiên Lôi Địa Hỏa!

Bùng!!!

Tu trưởng lão tức giận, mộc kiếm hóa thành lôi quang đỏ rực, nhất thời dùng "Thiên Lôi thuật", chỉ thấy mộc kiếm hóa ra một luồng hỏa lôi phóng tới định đập Tô Tinh tan xương nát thịt.

- Tinh Trần tu sĩ nho nhỏ, cư nhiên khiến lão phu phải vận dụng "Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm", ngươi cũng coi như là chết có ý nghĩa, hừ hừ.
Đang cười lạnh, Tu trưởng lão đột nhiên ngưng trọng.

Hơi thở của Tô Tinh vậy mà vẫn chưa tan đi.

Sau khi hỏa lôi biến mất, hắn giống như một pho tượng sừng sững không đổ, vẻ mặt của hắn mang theo một nụ cười tựa như mưu kế đã được thực hiện.

- Giờ này hẳn là Lâm Anh Mi đã được cứu rồi.

- Ngươi nói bậy bạ gì đó?
Tu trưởng lão đột nhiên có một dự cảm không lành.

Chương 22: Một ngàn năm mới có một lần rơi vào vòng tình ái

- Không nhanh chân chạy trốn, chạy tới đây tìm chết còn vọng tưởng muốn cứu người sao? Buồn cười!
Tu trưởng lão cười một tiếng khinh thường, ánh mắt nhướng lên, so sánh với Thiên Hùng tinh, Hàng Tinh giả có thể sống sót dưới "Thiên Lôi thuật" này khiến lão càng cảm thấy hứng thú.

Lão nhìn chằm chằm vào miếng ngọc bích có lưu quang trong suốt, bên trong là tinh lực dồi dào mà Tô Tinh đang cầm trên tay trái.

- Tinh bảo? Khó trách có thể ký khế ước cùng Lâm Xung, không thể tưởng được ngươi lại có loại bảo vật này!!!
Tu trưởng lão lộ ra bộ mặt tham lam, Tinh bảo cực kỳ hiếm thấy trên Lương Sơn đại lục, bình thường cũng nghe nói chỉ có tu sĩ Tinh Không kỳ có tu vi biến thái mới dám cầm nó rêu rao khắp nơi, nếu không có thể dẫn tới họa sát thân dễ dàng.

Tu luyện nhiều năm như vậy, cả đời Tu trưởng lão cùng lắm cũng chỉ thấy Tinh bảo hai lần, lần đầu tiên là một kiện Tinh bảo tên là "Hoàn tinh nguyệt khấu", thiếu chút nữa bị một gã tu sĩ Tinh Hải kỳ biến thành một miếng giẻ lau, lần thứ hai chính là khối Tinh bảo này của Tô Tinh.

- Lúc này đến phiên ngươi.
Tu trưởng lão kích động kêu to, pháp lực đưa vào mộc kiếm, kiếm hóa thành lôi quang đỏ bừng, giống như giao long xuất động, giương nanh múa vuốt, phẫn nộ rít gào, đúng là nguyên hình của "Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm".

Chỉ một thoáng, lửa cháy ở khắp Hùng Quan thành hoà cùng hoả lôi do thanh kiếm tạo ra, khiến trời đêm nhuộm sắc đỏ.

Hoàng tử phủ.

Thị vệ bên cạnh Câu Chỉ đã bị đấu pháp của Tinh giả doạ cho nơm nớp lo sợ, vẻ mặt e ngại, chính bản thân Câu Chỉ cũng lộ ra sự sợ hãi và bất an, đây vẫn là lần đầu tiên gã bị một tu sĩ cấp thấp đe doạ.

Tu vi của trưởng lão đã tới Tinh Vân trung kỳ, căn bản là có thể giết được tu sĩ Tinh Trần kỳ, kể cả hắn ta là chủ nhân của Thiên Hùng tinh, huống chi Tu trưởng lão còn có sát chiêu khủng bố "Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm", cho dù là Lâm Xung cũng không thể may mắn thoát được.

Câu Chỉ tự an ủi mình rồi đưa mắt nhìn thiếu nữ trong trận pháp.

Bỗng nhiên lúc này có một thiếu nữ khác mặc váy ngắn màu xanh thẫm, tóc buộc đuôi ngựa đi về phía phủ đệ.

Toàn thân nàng được bao phủ trong màn lam quang hoa lệ, thực sự rất đẹp.

- Đứng lại!
Thị vệ quát lớn, tay giơ trường thương.

Thiếu nữ không thèm để ý, ánh mắt chỉ chăm chú nhìn Lâm Anh Mi trong trận, vừa hâm mộ vừa có chút bất đắc dĩ.

Đám thị vệ trợn mắt, đâm trường thương tới nàng.

Một ổ khoá bằng đồng được thi triển linh hoạt gạt tất cả trường thương của thị vệ ra chỗ khác.

- Tuy rằng tiểu nữ tử không có võ thuật cũng không có pháp thuật, nhưng cũng không để cho các ngươi có thể hô to gọi nhỏ nga ~~
Thiếu nữ khẽ cười, sợi xích quấn ở cổ tay nàng như là có linh tính, mũi xích hình thoi phá tan giáp sắt, quả là chém sắt như chém bùn.

Nàng chính là Thiên Cơ tinh Ngô Tâm Giải.

Thần sắc Câu Chỉ biến đổi, Tinh Tướng?

Trước kia muốn nhìn Tinh Tướng cũng còn khó, hôm nay sao lại có hai người đến liên tục vậy, hơn nữa nhìn qua còn là mãnh tinh.

Sợi xích của Thiên Cơ tinh nhoáng lên một cái, mũi xích nhọn liền đâm liên tục vào Thiên Hồi Bắc Đẩu trận, quang mang trong đại trận dần ảm đạm, Câu Chỉ nhìn thấy nàng sắp phá hỏng trận pháp, vội vàng kêu lên:

- Nhanh lên, giết ả cho ta!!!
Vài tên Tinh giả ném ra pháp khí công kích.

Trước mặt Ngô Tâm Giải hiện ra một tấm chắn năng lượng màu lam nhạt ngăn cản tất cả đống pháp khí này, tiếp theo nàng nhẹ nhàng nhảy lên, dây xích mang theo khí thế quét sạch mọi thứ đảo qua một vòng, vài tên Tinh giả còn chưa kịp phản ứng lại, lập tức bị cắt đứt yết hầu.

Ngô Tâm Giải thuận thế ném ra một đống bùa chú, phù chú rơi xuống mặt đất gây ra địa chấn mãnh liệt, mặt đất nứt toạc, Thiên Hồi Bắc Đẩu trận hoàn toàn vỡ tan, ánh sáng của những ngôi sao dần tắt ngóm.

Câu Chỉ vừa thấy Thiên Hồi Bắc Đẩu trận bị phá, đau đớn tưởng như đứt ruột đứt gan, chỉ thiếu chút nữa thôi là gã có thể mặc sức khống chế Thiên Hùng tinh. Khi nhìn thấy đôi mắt sắc như dao cau của Lâm Anh Mi, lông tóc toàn thân gã dựng ngược lên, thầm kêu bản cung thảm rồi, nhanh chóng xoay người bỏ chạy.

Tính ra gã cũng gặp may mắn, không bị Lâm Anh Mi đuổi giết. Không phải nàng không muốn, chỉ là vừa mới thoát khỏi đại trận, Thiên Hồi Bắc Đẩu trận vốn được tạo ra để Hàng Tinh giả thu phục Tinh Tướng, mấu chốt của đại trận này chính là rút dần tinh lực của Tinh Tướng, bây giờ tinh lực toàn thân nàng bị rút đến bảy tám phần, căn bản không thể làm gì được.

Phải dựa vào Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương, Lâm Anh Mi mới có thể đứng vững.

- Lâm Xung, ngươi còn có thể chiến đấu không?
Ngô Tâm Giải hỏi.

- Là thiếu chủ bảo ngươi làm vậy?
Lâm Anh Mi lãnh đạm liếc nhìn Ngô Tâm Giải một cái, tinh phù của nàng vẫn còn, nói cách khác Tô Tinh vẫn chưa vứt bỏ nàng.

Ngô Tâm Giải lắc đầu, cười nói:

- Tâm Giải đột nhiên cảm thấy ngươi thật sự là quá may mắn, có người thiếu chủ nào biết chắc sẽ chết mà vẫn xông tới cứu ngươi đâu? Người này không phải quá ngu xuẩn sao?

Nàng đưa mắt nhìn một nơi trong thành.

Lôi điện đỏ bừng giống như ác ma đang nhe hàm răng đáng sợ trong đêm tối, lôi hoả khủng bố như mưa giăng gió giật cơ hồ đốt sạch một khu của thành, mỗi khi có một đạo lôi điện lóe ra đều khiến cho đáy lòng người ta ớn lạnh.

- Thiếu chủ!!!
Lâm Anh Mi lòng đau như cắt, cắn môi đến bật máu, tay nắm Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương muốn lao tới giúp đỡ.
Đây cũng là lần đầu tiên Ngô Tâm Giải nhìn thấy Thiên Hùng tinh hoảng sợ thế này.

Nam nhân hạnh phúc cỡ nào a.

Ngô Tâm Giải thu lại vẻ tươi cười, đỡ Lâm Anh Mi ngồi xuống rồi nói:

- Vớ bộ dạng này của ngươi, nếu tới sẽ chỉ làm công tử phân tâm thôi!

- Tại hạ... Không thể... Khoanh tay đứng nhìn!
Lâm Anh Mi thở gấp, toàn thân run rẩy, đôi mắt đẹp tràn ngập vẻ lo lắng.

Ngô Tâm Giải nhìn thấy nàng khó khăn như vậy bè nói:

- Ngươi thật sự muốn giúp công tử sao? Cái này có lẽ có thể giúp ngươi...

Nàng lấy ra một viên đan dược, đan dược có hình rồng vàng, ở giữa có màu vàng kim.

- Toái Tinh Kim Đan! Có thể giúp ngươi khôi phục phục lại trạng thái tốt nhất trong thời gian ngắn, có điều đan dược này có tác dụng phụ, khi trạng thái của ngươi vượt quá sức, kinh mạch toàn thân sẽ đứt đoạn, từ nay về sau sẽ trở thành phế nhân, không bao giờ thay đổi được! Lâm Anh Mi, ngươi còn muốn dùng không?
Ngô Tâm Giải chậm rãi nói.

Thiên Hùng tinh quét ngang ngàn quân từ nay về sau tay không đủ sức trói gà, điều này có lẽ còn thống khổ hơn so với giết chết nàng.

Lâm Anh Mi quả nhiên ngây ngẩn cả người.

Ngô Tâm Giải cười cao thâm nói:

- Anh Mi muội muội, ngươi còn vài phút để suy nghĩ, tên kia là tu sĩ Tinh Vân trung kỳ, công tử không thể là đối thủ, hăn có thể kiên trì được đến bây giờ chỉ sợ là có pháp bảo gì đó trong người, nhưng mà cũng không chống đỡ được lâu nữa, nếu ngươi thật sự muốn cứu hắn thì đây là phương pháp đơn giản nhất, đương nhiên nói không chừng hắn còn dấu đòn sát thủ.

Khi một luồng sét mạnh mẽ đánh trên bầu trời, Lâm Anh Mi rõ ràng cảm nhận được Tô Tinh có chút không kiên trì được, nàng nhìn viên Toái Tinh Kim Đan kia, không cần nghĩ ngợi liền cầm lấy nuốt vào, một cỗ tinh lực mạnh mẽ nhất thời tràn ra từ trong kinh mạch.

Ngô Tâm Giải nói đúng, quả nhiên có tác dụng.

- Nếu tại hạ chết trận, sau này an nguy của thiếu chủ giao cho ngươi.

Lâm Anh Mi lạnh lùng để lại một câu, lập tức độn quang đi xa.

Ngô Tâm Giải cười khổ không thôi, nàng khẽ vung quạt lông, cảm khái:

- Thật sự là thất bại, thất bại rồi.

Nàng nói mấy thứ nguy hiểm rợn người về Toái Tinh Kim Đan chỉ để đến thử Lâm Anh Mi, không nghĩ tới nàng ta cũng chẳng thèm lo cho bản thân.

Tuy nói rằng Tinh Tướng và Hàng Tinh giả ký khế ước là để đồng cam cộng khổ, tương trợ lẫn nhau, có điều sự thực thì đều ôm một mục đích chính là trở thành người chiến thắng sau cùng, nếu trên đường gặp tình huống bất lợi, mấy sự tình như trở mặt, chạy trốn... cũng không phải là chưa từng có, còn như Tô Tinh và Lâm Anh Mi, một tên thì chẳng coi cái chết ra gì, một người thì dù biết sẽ biến thành phế nhân cũng thờ ơ.

Một ngàn năm trên Lương Sơn đại lục, một ngàn năm trong lịch sử yên diệt, lần đầu tiên và duy nhất trong một ngàn năm qua Thiên Hùng tinh rơi vào vòng tình ái.

Chương 23: Tam tinh tề vũ

Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm của Tu trưởng lão rung lên, hỏa lôi khoét xuống đất tạo thành vệt sâu trăm xích, lão cũng bất chấp việc liệu Hùng Quan thành có bị huỷ hay không, sự thèm khát Tinh bảo khiến lão muốn dùng mọi giá để giết chết Tô Tinh.

- Để lão phu xem ngươi còn kiên trì được bao lâu.
Thần niệm của lão đã bao trùm lên Tô Tinh, chiến đấu cùng Tinh giả có tu vi cao hơn, chạy trốn hay ẩn nấp đều không có tác dụng. Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm vung lên, một tia sét đỏ bừng đánh xuống, biến một khu vực thành bình địa, trên đường cái đâu đâu cũng thấy cư dân cùng binh lính hoảng hốt, tiếng la thét hoà với tiếng kêu thảm thiết, khung cảnh rất là náo nhiệt.

Tô Tinh tránh ở phía sau một pho tượng thở dốc, tinh lực suy kiệt rất nhanh, lực lượng của Tinh bảo đã dần ảm đạm.

Đây là cực hạn sao?

Hắn liếc mắt nhìn Tu trưởng lão đang đứng trên nóc nhà, lão già giảo hoạt này không để cho hắn chút cơ hội nào, chẳng những dùng hết sức thi triển Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm, lại tạo ra thêm một màn kết giới bằng lôi quang bảo hộ toàn thân, cho dù Tô Tinh có thể áp sát, tu vi cùng tinh lực của hắn cũng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của tu sĩ Tinh Trần trung kỳ này.

Không có cách gì sao???

Tô Tinh thở hắt ra, ánh mắt vẫn kiên định không chịu nhận thua, hắn bất ngờ lách người, nhấc Ngân Kiếm lên xả đạn liên tục.

Ánh sáng bạc trong đêm tối rất chói mắt, như một thanh lợi kiếm xé rách không gian phóng tới.

Phanh!

Viên đạn bị chặn bởi kết giới trước mặt Tu trưởng lão.

Tu trưởng lão thúc giục tinh lực, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm giống như lũ quét, hoả lôi mang theo một cỗ sức mạnh phá huỷ không gì bì nổi nháy mắt đã phá hủy vị trí mà Tô Tinh đang đứng. Cảnh tượng giống như bị bom tàn phá vậy, gạch ngói vỡ vụn, đổ nát thê lương, trở thành một phế tích cực nóng. Lần này Tu trưởng lão quét sạch mọi thứ trong bán kính một trăm mét quanh người hắn.

- Ngươi còn muốn chạy đi đâu?
Tu trưởng lão nhe răng cười:

- Có thể chịu đựng được lâu như vậy trước thần binh lợi khí này của ta, ngươi chết cũng có thể tự hào rồi.

Lão đang vận sức chuẩn bị phát động Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm thì đột nhiên đúng lúc này, một thân ảnh từ phương xa đánh tới, ngọn thương chém ngang người lão, chính là vị trí phòng ngự yếu nhất.

Tu trưởng lão nào dám chống chọi, ném kiếm ra chặn lại thương quang, thân thể không tự chủ được phải lui về phía sau, đợi khi kinh mũi thương quét qua, trước mặt Tô Tinh đã có thêm một thiếu nữ cầm thương đứng chắn.

- Lâm Xung!!!
Tu trưởng lão kinh ngạc kêu lên.

- Thiếu chủ, ở đây hãy giao cho tại hạ!
Lâm Anh Mi rất chăm chú, đôi mắt phượng thường ngày vẫn lạnh như băng giờ đây tràn đầy lửa giận, toàn thân phát ra hàn khí, tinh phù trên trán nàng phát ra ánh sáng chói lọi.

Nhìn Lâm Anh Mi bình yên vô sự, Tô Tinh nhẹ nhàng thở một hơi, quả đúng như mình đoán, Trí Đa Tinh Ngô Tâm Giải chắc chắn sẽ cứu Thiên Hùng tinh.

- Nếu không đánh được, trước mắt chúng ta chạy trốn cũng không sao.
Tô Tinh dặn một tiếng, đối phó với tu sĩ Tinh Vân trung kỳ này, hắn cũng không có biện pháp gì khả thi, cách biệt hai cái cảnh giới xem ra là cực hạn rồi.

- Phải khiến hắn trả giá!
Lâm Anh Mi kiên định nói.

- Lâm Xung, không phải ngươi bị nhốt sao? Sao có thể như vậy được.
Tu trưởng lão không thể lý giải, lão nhớ tới câu nói của Tô Tinh lúc trước, chẳng lẽ hắn đã có chuẩn bị sao? Tên Tinh giả chết tiệt.

Tu trưởng lão giận dữ, đây là lần đầu tiên lão bị một Tinh Trần tu sĩ đùa giỡn, khiến lão bị xoay như chong chóng.

- Cho dù ngươi thoát ra được thì sao, ta sẽ đưa các ngươi đi Nữ Lương Sơn.Tu trưởng lão niệm chỉ quyết, khí thế của Thiên Lôi Địa Hỏa Kiếm tăng vọt.

Nói thì chậm mà diễn ra thì nhanh, một luông lôi điện bổ tới hai người.

Tiếng" ầm ầm" vang lên chấn động màng nhĩ.

Lâm Anh Mi giơ cao Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương đỡ lôi điện.

- Bắn!!!
Tu trưởng lão lại quát, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm trong tay chợt bắn ra.

Lôi quang chói mắt, lần này Lâm Anh Mi không chống đỡ, nghiêng người sang bên cạnh, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm xé rách màn đêm, xuyên thủng tường thành của Hùng Quan thành, trong khoảnh khắc, bức tường thành to lớn này bị khoét ra một lỗ hổng. Lâm Anh Mi thuận thế xoay người nhảy lên, tư thế rất đẹp.

Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương mang theo tầng tầng hàn quang phóng tới kẻ địch.

Tu trưởng lão cũng là nhân vật lợi hại, sau khi bắn ra Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm, liền ném ra mấy lá bùa, hóa thành năm, sáu mươi hỏa cầu ngăn đường công kích của nàng.

Lâm Anh Mi bình tĩnh dùng thương chém hết đám hỏa cầu này, nhưng lúc này lão già mới chính thức lộ ra sự giảo hoạt, chỉ thấy ngón tay lão ngoắc một cái, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm vừa phóng ra lúc trước lập tức hóa thành lôi quang quay ngược trở lại, nhắm thẳng vào Lâm Anh Mi.

Lâm Anh Mi đã làm động tác công kích, không kịp chống đỡ nữa rồi, mắt thấy kiếm sẽ bắn tới, đúng lúc này, lôi quang màu đỏ đột nhiên va vào một màn ánh sáng màu trắng tạo ra tiếng nổ vang trời, thế công của Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm bị ngăn cản.

Kẻ tạo ra một màn này không phải khác, chính là Tô Tinh. Dùng chút dư lực cuối cùng của Trầm Tinh Bích ném đi, ngăn cản thành công Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm.

Tu trưởng lão kinh hãi vội vàng thoái lui về phía sau.

Lâm Anh Mi làm sao cho lão cơ hội, Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương phá tan phòng ngự của lão, mũi thương đâm thẳng vào vai trái của Tu trưởng lão, chỉ thấy hai tay của nàng cầm thương vung lên, lão già giống một đống rác rưởi bị quăng ra ngoài.

Cùng lúc đó, Tô Tinh cũng không có cho lão cơ hội để thở. Viên đạn như là dã thú phóng tới liên tiếp.

Nhưng tốc độ của Tu trưởng lão cũng cực nhanh, khi rơi xuống đất đã dùng phương pháp độn thổ để chạy.
- Hai tên chết tiệt các ngươi, lão phu sẽ khiến các ngươi hình thần câu diệt!
Tu trưởng lão xuất hiện ở phía xa bên kia, ác độc nói, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm đã được gọi về nằm trong tay lão.

- Khi dễ Lương Sơn tỷ muội bọn ta, ngươi cũng đợi bị hình thần câu diệt đi, lão già vô dụng thối tha.
Một thanh ân châm biếm bỗng nhiên cất lên.

Tu trưởng lão cả kinh, vội vàng cầm chặt Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm đặt trước ngực.

Một cô gái xinh đẹp khoác áo choàng đỏ, ngay cả tóc cũng là màu đỏ đứng trên mái hiên, lộ ra nụ cười nhạo đầy ngạo mạn, trên tay nàng ta là một thanh đao lớn có chín cái rãnh mang theo hoả diễm đỏ rực, nhìn qua thì quả thực giống như ác quỷ vừa từ địa ngục đi ra vậy.

Mà chính xác thì nàng cũng được xem là ác quỷ —— Xích Phát Quỷ Lưu Đường!

Tô Tinh sửng sốt, thật sự là bất lợi, sao nàng ta lại cố ý xuất hiện vào lúc này chứ, Lâm Anh Mi lại bất lợi rồi.

Nhìn qua thì xem ra địch ý của Thiên Dị tinh tạm thời tập trung lên người Tu trưởng lão, nàng lập tức xuất ra Chích Luyện Cửu Ngục đao, khóe miệng cong lên trào phúng:

- Lão nhân gia nên an hưởng tuổi già thôi, đi ra ngoài ẩu đả thế này không khéo không có ai đi nhặt xác cho lão đâu.

- Lưu Đường muội muội, ngươi như vậy là rất không kính già yêu trẻ đâu đấy.

Lại một thanh âm cười cợt vang lên sau lưng Tu trưởng lão.

Thiếu nữ xinh đẹp đi ra lúc này chính là Trí Đa Tinh Ngô Tâm Giải.

Ngô Tâm Giải cười hì hì, hươ hươ cái khoá bằng đồng, toàn thân tản mát ra tinh lực cường đại khiến Tu trưởng lão đổ mồ hôi lạnh.

- Lão nhân gia đừng để ý nha, nếu ngươi chết không toàn thây thì sẽ không cần phải nhặt đâu.

Trên thực tế Tu trưởng lão đã hoàn toàn khiếp sợ.

Ba tên Tinh Tướng!

Cứ thế mà xuất hiện ba gã Tinh Tướng.

Tu trưởng lão hoảng sợ nhìn Tô Tinh, kia rốt cuộc là loại người nào, đưa cả ba Tinh Tướng đến cùng lúc.

- Ít nói nhảm đi!

Thiên Hùng tinh Lâm Anh Mi nắm chặt Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương, sát ý lạnh như băng đâm tới Tu trưởng lão.

Thiên Dị tinh Lưu Thanh Nhi hừ lạnh một tiếng, Chích Luyện Cửu Ngục đao cũng phun ra hoả diễm, cho dù là Trí Đa Tinh Ngô Tâm Giải cũng nghiêm túc ném ra khoá đồng cùng một tấm "Phong sát phù".

Đối mặt với sự vây công của ba thiếu nữ, bị vây ở giữa thế tam giác, Tu trưởng lão rơi xuống vực sâu tuyệt vọng, lão gào rít giận dữ:

- Lão phu có chết cũng phải kéo theo nam nhân của các ngươi chôn cùng!!!

Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm nhất thời đâm thẳng vào Tô Tinh.

Chương 24: Một viên đạn cuối cùng cho ngươi

Dịch: votinh

Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Tô Tinh đã có chuẩn bị từ trước, ngay khi Tu trưởng lão xuất ra Thiên Lôi Địa Hỏa, hắn liền vội vàng nghiêng người né tránh, thoát khỏi một đòn trí mạng.

Tu trưởng lão đâu chịu ngồi chờ chết, bao nhiêu bùa chú, pháp khí trên người đều lôi ra hết, bảo vật hay gì gì đó mất vài chục năm mới tích luỹ được cũng không hề giữ lại, tam tinh tề vũ, trận thế bậc này Tinh giả Tinh Vân trung kỳ kém cỏi không thể so được. Cũng phải coi như là mệnh lão đã đến lúc tận, chẳng những gặp phải tam tinh, hơn nữa tất cả đều là Thiên Tinh, hai trong số đó là đại mãnh tướng, người còn lại là Thiên Cơ tinh mưu trí tuyệt luân.

Đầu tiên,"Phong sát phù" của Ngô Tâm Giải hóa thành phong thú (quái thú gió) bao vây khiến cho tu trưởng lão không có đường thoát, ngay sau đó, Chích Luyện Cửu Ngục đao mang theo hoả diễm hừng hực của Lưu Thanh Nhi lại bổ tới một đao, ngọn lửa từ lưỡi đao dễ dàng thiêu hủy đống bùa chú mà Tu trưởng lão vừa ném ra.

Hàn quang nối gót tới, thương pháp lưu loát này của Lâm Anh Mi thậm chí còn chém sạch mấy pháp khí còn chưa tới kịp khởi động.

Bị ba Tinh Tướng cực mạnh bao vây, Tu trưởng lão nhất thời liền lâm vào tuyệt cảnh.

Một đao của Lưu Thanh Nhi bổ vào thân thể cao gầy của Tu trưởng lão, tia máu vừa văng ra giữa không trung đã bị hỏa diễm trên thân đao làm cho bốc hơi toàn bộ. Tu trưởng lão kêu thảm một tiếng, lão vừa định niệm chỉ quyết thì lại bị hàn quang xẹt qua chặt đứt đầu ngón tay, cuối cùng Lâm Anh Mi áp sát, cặp mắt bắn ra tia lạnh lẽo sắc lẹm có thể giết người, Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương liền đâm xuyên qua cổ họng của Tu trưởng lão.

Tiếng niệm chú dừng lại đột ngột.

Cho dù chết, ánh mắt cuối cùng của Tu trưởng lão còn nhìn chằm chằm Tô Tinh, biểu hiện trong mắt đương nhiên là cực kì oán hận. Nếu lão còn ý thức, hẳn sẽ nhớ đến lần đầu tiên thấy Tinh Bảo "Hoàn Tinh Khấu Nguyệt", lần đó lão cũng suýt hấp hối, có điều lão dựa vào vô số thân xác chất chồng của đám Tinh giả mới may mắn tránh được một kiếp.

Mà lúc này thảm kịch lại diễn ra. Nhưng lão đã không có cơ hội hối hận nữa rồi.

Trong nháy mắt, Tu trưởng lão lúc trước còn hùng hổ áp bức Tô Tinh đã bị ba nàng Tinh Tướng giết chết.

Thấy một màn như vậy, Tô Tinh líu cả lưỡi lại. Kỳ thật Tu trưởng lão không chịu nổi một kích cũng không có gì là lạ, trong lúc chiến đấu với Tô Tinh, để đoạt được "Trầm Tinh Bích", lão không tiếc vận dụng "Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm", món thần binh lợi khí này tuy uy lực rất lớn nhưng muốn sử dụng thì phải cần Tinh giả không ngừng đưa tinh lực cuồn cuộn vào mới có thể duy trì, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng.

Đợi đến khi lão phá được lớp phòng ngự của "Trầm Tinh Bích" thì pháp lực cũng tiêu hao hơn phân nửa, sau đó lại gặp tam tinh tề vũ, Tu trưởng lão đã như nỏ mạnh hết đà, vì biết đại thế đã mất nên muốn kéo Tô Tinh chôn cùng. Đáng tiếc Tô Tinh vốn đang làm tốt nhiệm vụ quan sát và đề phòng lão thì sao có thể để lão thỏa mãn nguyện vọng được.

Tô Tinh đưa mắt nhìn Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm, bởi vì mất đi pháp lực duy trì, Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm đã biến thành một thanh kiếm gỗ màu đỏ bình thường. Hắn cũng chẳng thèm xem kỹ, thu luôn vào túi Tinh Giới cùng với mấy món đồ cướp được từ Văn Hoà trưởng lão trước đó, ánh mắt lại đánh giá chung quanh một vòng, phát hiện thiếu chủ của Thiên Dị tinh không xuất hiện.

- Lưu Đường muội muội, không ngờ lại có thể gặp được ngươi ở nơi này, thật sự là may mắn.

Ngô Tâm Giải khẽ cười, thu hồi khoá đồng.

Giải quyết được Tu trưởng lão không có nghĩa là mọi việc đã chấm dứt, Lâm Anh Mi nắm chặt song thương, mắt nhìn chằm chằm Lưu Thanh Nhi không dời đi nơi khác, nếu nàng ta có gì dị thường, Lãnh Nguyệt thương sẽ phóng ra không chút do dự.

Xích Phát Quỷ chuyển động Chích Luyện Cửu Ngục đao, mấy cái vòng trên thân đao đập vào nhau, tiếng ma sát phát ra lạnh lẽo.

Nụ cười của Ngô Tâm Giải liền biến mất rất nhanh, nàng cũng nhìn ra hai người này đều không bình thường:

- Hai vị muội muội, không phải các ngươi muốn quyết đấu ở trong này đấy chứ?

Lưu Thanh Nhi liếc mắt nhìn châm chọc Ngô Tâm Giải một cái rồi nhìn lại Lâm Anh Mi:

- Lâm Xung, vừa rồi liên thủ chỉ là vì ta cảm thấy chán ghét cái thằng già kia, nhưng ngươi đừng cho là ta đã hóa giải mọi việc trong hoà bình.

- Cũng đúng như mong muốn của tại hạ.

Lâm Anh Mi không hề bận tâm nói.

- Các ngươi đến chết còn cố mạnh miệng?
Tuân Hoặc xuất hiện, hắn mặc một kiện thái tử trường bào, trong tay cầm một lá bùa, có lẽ thời gian gã biến mất là để tìm cách đối phó Tô Tinh và Lâm Anh Mi, xem ra cũng thu được không ít mấy thứ gì đó hay ho của thằng ôn Câu Chỉ, thảo nào giờ gã lại tự đắc như thế, thần thái thoải mái như là đã nắm chắc thắng lợi trong tay vậy.

- Giờ đây tinh lực của các ngươi còn không bằng đám Tinh giả sơ kỳ, đấu cùng chúng ta ra sao đây?

Bọn họ cũng nhìn ra tinh lực của Lâm Anh Mi đã suy yếu nhiều, còn Tô Tinh thì càng không cần phải nói, trải qua hai tràng ác chiến cùng tu sĩ Tinh Vân tu sĩ, có thể kiên trì không ngã đã xem như tốt lắm rồi.

- Chẳng lẽ không thể đợi đến khi lên Nữ Lương Sơn mới quyết đấu được hay sao?

Ngô Tâm Giải nhíu mày.

- Cơ hội tốt như vậy sao chúng ta có thể bỏ qua được. Thanh Nhi, giết!

Tuân Hoặc quát, đồng thời tung ra cả chục lá bùa. Hơn mười lá bùa hóa thành tấm lưới ánh sáng, đây chính là "Kết thiên chu võng phù", mục tiêu không phải Tô Tinh, mà là Ngô Tâm Giải. Xem ra Ngô Tâm Giải là một chướng ngại, đầu tiên gã muốn khiến nàng không thể nhúng tay.

Về phần Tô Tinh và Lâm Anh Mi đã như nỏ mạnh hết đà, Tuân Hoặc căn bản là khinh thường không để ý.

Lưu Thanh Nhi yêu kiều quát một tiếng, Chích Luyện Cửu Ngục đao hỏa diễm trùng trùng, tầng tầng lớp lớp, chiêu thứ nhất đã xuất ra Hoàng giai đao pháp không hề giữ lại.

Cửu Liên Hoàn Địa Hỏa Quỷ Trảm! !

Lửa cháy ngập trời cũng không chút kém cạnh so với "Thiên Lôi Địa Hỏa" trước đó. Trường thương của Lâm Anh Mi toả ra một mảng ánh sáng lạnh lẽo, dùng chút tinh lực cuối cùng miễn cưỡng giơ lên, Lưu Thanh Nhi xem chuẩn cơ hội, Chích Luyện Cửu Ngục đao bổ vào đầu nàng, một mảng lửa đỏ bừng quét về phía Lâm Anh Mi, không cho nàng một con đường sống. Hai tay của Lâm Anh Mi cũng phải nắm chặt thương toàn lực ngăn lại, có điều hành động này cũng không làm cho đao thế cường ngạnh kia sinh ra chút trì trệ nào.

Lưu Thanh Nhi thét to, lực lượng chợt tăng lên gấp bội.

Lâm Anh Mi cảm thấy cổ tay nặng nề, bộ pháp của nàng đã bắt đầu dao động, ngẩng lên nhìn liền thấy một đao của Lưu Thanh Nhi đang chém về phía cổ mình.

Tác dụng phụ của Kim Đan đã bắt đầu phát tác, nàng cảm thấy thân thể dần mệt mỏi, chỉ có thể tránh né, tạo ra khoảng cách.

Nhưng đao phong lạnh lùng của Lưu Thanh Nhi vẫn để lại trên người Lâm Anh Mi một miệng vết thương sâu đến tận xương cốt.
Thừa dịp Lâm Anh Mi cử động khó khăn, Lưu Thanh Nhi không cần nghĩ ngợi liền xông lên phía trước, Chích Luyện Cửu Ngục đao thấy máu mà đến.

Đoàng!!!

Âm thang thanh thuý từ bên cạnh truyền đến.

Một vệt sáng bạc xẹt qua ngăn cách Lưu Thanh Nhi đang tiếp cận Lâm Anh Mi, khiến nàng ta bất ngờ không kịp phòng bị, ngoái đầu lại liền thấy kẻ nổ súng đúng là Tô Tinh.

- Thanh Nhi, giao hắn cho ta!

Tuân Hoặc cười lãnh khốc, hơn mười thanh kim kiếm bắn ra.

Lưu Thanh Nhi hờ hững, lại dùng Chích Luyện Cửu Ngục đao chém tới Lâm Anh Mi, trường thương cùng đại đao va chạm đối kháng, lực lượng công kích của Lưu Thanh Nhi càng lúc càng lớn, ngược lại, Lâm Anh Mi bắt đầu chậm chạp dần.

Sức chống đỡ dần trở nên miễn cưỡng. Tô Tinh đưa mắt nhìn mà đáy lòng rất lo lắng.

- Tuân Hoặc, ngươi là thằng ngu, lần trước tha cho cái mạng chó của ngươi mà ngươi còn chưa sáng mắt ra à? Lẽ nào chút bổn sự của ngươi không bị suy giảm khi cùng nàng ta ký khế ước sao?

- Ngươi nói lại chính ngươi đi!

Tuân Hoặc oán hận nói:

- Lần trước là ngươi gặp may mắn, lần này ta sẽ không cho ngươi cơ hội.

Chỉ thấy Tuân Hoặc vỗ túi tiền, một vật màu hồng từ trong túi bay ra.

Vật đó đột ngột tăng tốc độ giữa không trung rồi phóng tới Tô Tinh.

Tô Tinh chờ đợi chính là cơ hội này, thân hình hắn nhoáng lên một cái, sử dụng Lạn Vĩ Độn pháp, tan biến ngay trước mắt Tuân Hoặc.

Tuân Hoặc nào biết mấy ngày nay Tô Tinh đã học xong kỳ môn độn pháp cao cường đến mức này, còn tưởng rằng Pháp Khí "Ma hỏa hương mạt" của mình đã bắt được Tô Tinh.

Chính khi gã đang đắc ý, đột nhiên trong mắt xuất hiện một luồng sáng bạc lành lạnh.

Khuôn mặt Tuân Hoặc nhất thời trắng bệch.

Đây là có chuyện gì?

- Một viên đạn cuối cùng tặng cho ngươi.

Tuyên ngôn vô tình, lạnh như băng vang lên.

Âm thanh như tiếng đàn đứt dây vang lên trong bóng tối.

Có người gào thét.

Chương 25: Thiên Dị tinh ngã xuống

Dịch: votinh

Biên tập: Tiếu Ngạo Nhân

Tuân Hoặc đã sớm kiêng kị "Pháp khí" quái dị của Tô Tinh, thế nhưng như thế nào cũng không dự đoán được Tô Tinh còn có thêm độn pháp quái dị không kém, đợi đến khi gã phát giác, Tô Tinh đã xuất hiện phía sau gã, họng Ngân kiếm chĩa lên đầu Tuân Hoặc, lập tức nã đạn.

Nếu đổi lại là pháp khí, tinh lực hộ thân của Tuân Hoặc có thừa khả năng giữ mạng, có điều súng lục của Tô Tinh chưa từng xuất hiện ở Lương Sơn đại lục, viên đạn ra khỏi nòng là đã có động năng cực lớn, cộng thêm tinh lực nhồi vào thì có thể so với pháp khí cấp Tinh Vân, hơn nữa lại bắn ở khoảng cách gần như vậy, cho dù là Tinh Vân sơ kỳ cũng không chắc là sẽ chịu được, khỏi cần nói tới Tuân Hoặc mới là Tinh Trần hậu kỳ.

Ô hô ai tai một tiếng, viên đạn màu bạc xuyên qua đầu Tuân Hoặc, phá huỷ não sọ, khiến chúng trào ra từ khoé mắt gã (>.< kinh dị).

Từ lúc sống đến khi chết, trên mặt gã đều chỉ có một biểu tình, đó là nỗi khiếp sợ không thể tưởng tượng. Tuân Hoặc ngã xuống, hơi đoạn khí tuyệt.

Bên kia, Xích Phát Quỷ Lưu Thanh Nhi lấy khí thế dời non lấp biển, Chích Luyện Cửu Ngục đao vượt mọi cản trở, đánh cho Lâm Anh Mi phải liên tục lui về phía sau, khó có thể chống đỡ, giờ đây Thiên Hùng tinh chỉ dựa vào trực giác của bản thân để gắng gượng trụ vững trước công kích điên cuồng của Lưu Thanh Nhi, ngọn lửa chập chờn trên thân đao khiến Lâm Anh Mi không ngừng xuất hiện thương thế.

- Lâm Xung, chẳng lẽ ngươi không xuất ra Hoàng giai thương pháp của ngươi sao?

Lưu Thanh Nhi khẽ kêu một tiếng, Chích Luyện Cửu Ngục đao quét ngang, lửa đỏ lượn lờ, hóa thành một tia máu.

Lâm Anh Mi rên lên, trực tiếp trúng chiêu.

- Đừng có nói là ngươi căn bản không lĩnh ngộ được đấy chứ!

Thiên Dị tinh cười lạnh, lưỡi đao biến thành một mảng đỏ tươi, mơ hồ lộ ra sắc tối.

- Vậy để muội muội đưa ngươi đi Nữ Lương Sơn.

Khí thế to lớn, đao phong giương lên.

Lâm Anh Mi lảo đảo lui về phía sau, lộ ra sơ hở.

Lưu Thanh Nhi không chút do dự chém xuống một đao, đúng lúc này, toàn thân nàng ta như là bị giữ lại, một loại cảm nhận sâu sắc như hồn phách bị rút ra, khí nóng dâng lên cổ họng, vận lực phun mạnh ra một ngụm máu.

- Thiếu chủ?!!

Lưu Thanh Nhi hoảng sợ, gian nan ngoái đầu lại vừa lúc nhìn thấy cảnh Tô Tinh xử bắn Tuân Hoặc.

Tâm thần nhất thời vỡ nát!

Tinh thiếu nữ cùng Hàng Tinh giả có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chịu, cho dù sau khi ký khế ước Tinh Tướng có bất mãn hay căm ghét thiếu chủ mình đến thế nào, thời điểm chiến đấu cũng đều phải hết sức hợp tác với chủ nhân mình. Lưu Thanh Nhi tính rằng thiếu chủ mình vốn có tu vi cao hơn Tô Tinh nhiều, hơn nữa đối phương vừa trải qua ác chiến, tinh lực rõ ràng đã cạn kiệt, nàng ta liền cảm thấy tuy thiếu chủ khiến nàng thất vọng, nhưng ít ra cũng có thể giúp được nàng xử lý Lâm Xung. Căn bản không nghĩ đến trước sau mới có mấy phút đồng hồ ngắn ngủi, Tuân Hoặc đã bị xử lý.

Khế chủ vừa chết, nguyên khí Lưu Thanh Nhi đại thương, nội tâm kinh hãi muốn nhanh chóng dùng một đao kết liễu Lâm Xung rồi nói sau, có điều nếu đổi làm địch nhân khác thì có lẽ còn có cơ hội, thế nhưng đối thủ của nàng ta là Lâm Xung, Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung, một mãnh tướng không sai vào đâu được.

Khi khế ước vừa đứt, một thoáng thất thần của Lưu Thanh Nhi đã lộ ra sơ hở trí mạng. Lâm Anh Mi không cần nghĩ ngợi, hoàn toàn dựa vào bản năng của thân thể, gót sen dấn bước, thân thể phóng đi.

Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương vẽ ra một dải màu bàng bạc kinh diễm, Lưu Thanh Nhi kinh hãi hạ cầm Chích Luyện Cửu Ngục đao giơ ngang.

Hàn quang màu bạc cùng lửa khói thiêu đốt lần lượt thay đổi, thời gian giống như ngừng lại.

Lưu Thanh Nhi mở to mắt, nhìn mũi thương lạnh như băng xuyên thấu qua phòng thủ của Chích Luyện Cửu Ngục đao mà đâm xuyên qua trái tim của nàng ta.

- Lâm Xung, thật sự là ghen tị với ngươi khi ngươi có thiếu chủ như vậy!

Lưu Thanh Nhi nắm lấy ngọn thương, lộ ra biểu tình đố kỵ, hoả diễm trên Chích Luyện Cửu Ngục đao bắt đầu tắt dần.
- Phụng dưỡng hắn cho tốt vào!

- Tại hạ tự biết!

Lâm Anh Mi đang nửa ngồi dưới đất ngẩng đầu nhìn Lưu Thanh Nhi.

- Hừ, nhưng mà ngươi còn không học được Hoàng giai thương pháp, thực là quá thất bại.

Lưu Thanh Nhi bỗng nhiên kêu to, giơ Chích Luyện Cửu Ngục đao.

Lâm Anh Mi quỳ một gối xuống đất, rồi đột nhiên rút trường thương ra, Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương nếm máu tươi của Thiên Dị tinh, hàn quang càng đậm hơn.

Lưu Thanh Nhi bị rút ra tất cả khí lực, ánh mắt ngơ ngác không biết là nhìn Tuân Hoặc hay là Tô Tinh, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài một tiếng, thân thể hóa thành hỏa tinh, tiêu tan nơi trần thế.

Trên bầu trời, một viên xích tinh liền phát quang mang chiếu sáng cả mặt đất như ban ngày, màu đỏ chiếu thẳng đến Tô Tinh rồi nhập vào, tinh thần màu lam còn sót lại tựa như mất đi chống đỡ, tạo ra một đường cong duyên dáng rồi bay xẹt tới kình thiên chi trụ phương xa —— Nữ Lương Sơn!

Thiên Dị tinh ngã xuống.

Khi hào quang màu đỏ tiến vào trong vơ thể Tô Tinh, toàn thân hắn tựa như có lửa, một cỗ tinh lực hùng hậu bành trướng khiến hắn khó chịu không thôi, loại cảm giác này so với lúc tu luyện Lạn Vĩ Độn còn khổ hơn nhiều.

Binh mã cầm giáo mác đột nhiên xuất hiện nơi đầu phố, rầm rập tiến tới.

Tinh giả đấu pháp trong Hùng Quan thành khiến thành bị phá hủy vô cùng thê thảm, ngoại thành cơ hồ bị san thành bình địa, mà Hoàng tử phủ đã bị lửa thiêu cháy bừng bừng.

- Báo thù cho hoàng tử!

- Bắt thích khách!

Hơn một ngàn quan binh phát ra thanh âm đinh tai nhức óc từ bốn phương tám hướng bức lại.

- Chúng ta đi mau!
Ngô Tâm Giải vừa nói vừa đỡ Tô Tinh.

Lâm Anh Mi gật đầu, hai tay nắm thương, ngưng tụ chút tinh lực cuối cùng, Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương bị nàng chém xuống thật mạnh.

- Ầm ầm...

Mặt đất bị chém thành một rãnh sâu hơn mười mét cản trở đường đi của đám quan binh.

Ba người lập tức lui lại.

.......

Trong một sơn động cách Hùng Quan thành hơn mười dặm.

Tô Tinh ngồi xếp bằng nhập định, điều chỉnh dung hợp cỗ tinh lực vừa nhập vào, khiến cỗ tinh lực cuồng bạo này đi tới kỳ kinh bát mạch, tinh lực trong cơ thể cũng hùng hậu thêm một phần, đã nóng lại càng thêm nóng. Tô Tinh đã đổ mồ hôi đầm đìa, cố chịu cảnh bị nướng, tay vận chỉ quyết, bỗng nhiên hơn mười luồng sáng đỏ rực bay ra từ đầu ngón tay rồi ngưng tụ ở trước mắt hắn, chậm rãi tụ hợp, sau khi ánh lửa rút đi, một thanh quỷ đao lạnh lẽo liền lơ lửng phía trước.

Chích Luyện Cửu Ngục đao!

Tô Tinh đem một chút thần niệm xuất ra, Chích Luyện Cửu Ngục đao phát ra tiếng động thanh thuý, mấy cái vòng nhỏ lay động, bay lượn một chút rồi bay vào trong túi Tinh Giới.

Ngô Tâm Giải nhìn thấy hết thảy, nhịn không được than nhỏ:

- Thiên Dị tinh thật sự là tự làm bậy không thể sống mà.

Tô Tinh im lặng.

Trải qua một trận chiến này, ba người cũng sức cùng lực kiệt, hơn nữa sau khi tinh lực suy kiệt Lâm Anh Mi lại ăn vào một viên "Toái tinh Kim Đan", hiện tại đã suy yếu không chịu nổi, tựa vào vách đá không còn chút khí lực nào, nhìn thấy Tô Tinh không có trở ngại gì mới chậm rãi nhắm mắt lại nghỉ ngơi lấy sức.

Tuy rằng khổ chiến một hồi, nhưng thu hoạch cũng to lớn dị thường.

Túi Tinh Giới có thể cất chứa trăm vật phẩm cùng lúc mà Tô Tinh vẫn mong muốn hiện giờ có tận ba cái, pháp khí cấp Tinh Vân của Tầm Thiên đạo trưởng "Phược long trần", "Lôi minh kiếm" của Văn Hoà, "Thiên Lôi Địa Hỏa kiếm" của Tu trưởng lão cùng "Ma hỏa hương lạt" của Tuân Hoặc, rồi thì đan dược, dược liệu, tinh thạch, bùa chú rực rỡ muôn màu.

Nhưng mà bất ngờ nhất phải kể tới Thiên mệnh chi võ "Chích Luyện Cửu Ngục đao" có thể so sánh với Tinh bảo của Thiên Dị tinh Lưu Thanh Nhi. Ngô Tâm Giải nói, sau khi Tinh Tướng ngã xuống, Thiên mệnh vũ khí liền thuộc về người thắng, chỉ cần không ngừng luyện hóa Chích Luyện Cửu Ngục đao, ngày sau chính mình cũng có thể sử dụng đao pháp của Thiên Dị tinh.

May mắn là Lưu Thanh Nhi đã lĩnh hội Hoàng giai đao pháp, cho nên Tô Tinh cũng có thể trực tiếp bắt đầu, nhưng thật ra muốn lĩnh hội được đao pháp phải cần "Xích tâm quỷ hỏa" để luyện hóa Chích Luyện Cửu Ngục đao, xem ra còn phải hao phí không ít công phu nữa.

- Ngô Tâm Giải, ngươi muốn cái gì cứ việc đem đi đi, nơi này có một phần công lai của ngươi.

Tô Tinh mặt không chút thay đổi nhìn Thiên Cơ tinh:

- Tuy rằng ngươi bày mưu, cuối cùng xem ra lại giúp ta một phần, chúng ta đã thanh toán hết nợ nần, từ nay về sau không liên quan gì nữa.

- Nếu bây giờ ngươi muốn đại chiến một hồi, ta cũng sẵn sàng phụng bồi!

Tô Tinh trầm giọng.

Nghe lời nói vô tình của hắn, Thiên Cơ tinh Ngô Tâm Giải liền không cam lòng cắn môi, đôi mắt trở nên u oán.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau