108 TINH THIẾU NỮ LƯƠNG SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện 108 tinh thiếu nữ lương sơn - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Ta là nữ nhân của ngươi

Sau đợt sấm chớp cuồn cuộn là một vệt sáng mờ vạn trượng.

Ngồi trong khoang điều khiển, Tô Tinh nhìn tình cảnh này mà trợn mắt há mồm.

Những ngôi sao phủ kín bầu trời tưởng như giơ tay ra là nắm được, xa xa là một tinh cầu toả sáng rực rỡ như viên đá quý tô điểm cho vẻ đẹp của dải Ngân Hà, tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Hình ảnh những cô gái muôn hình muôn vẻ, quốc sắc thiên hương ở giữa bức tranh không ngừng hiện lên trước mắt hắn, có u oán như biển cả, có anh khí bức người, có dịu dàng giống như nước, lại có phong hoa tuyệt đại...

Mỹ cảm khó diễn tả đó khiến Tô Tinh hoàn toàn không thốt nên lời.

...........

Thiếu tá Tô Tinh, phi công trẻ tuổi và ưu tú nhất của nước Cộng hoà, năm nay mới hai mươi mốt tuổi, đang chấp hành nhiệm vụ bay thử chiến cơ đời thứ tư - "Đại Bàng J14" vừa được nghiên cứu và chế tạo.

Lần diễn luyện này có cả chủ tịch quân ủy và đại tướng nước Cộng hoà đích thân tới dự khiến Tô Tinh hết sức nghiêm túc và khẩn trương, không dám có chút chậm trễ nào.

Đang bay thử ở độ cao mười nghìn mét với tốc độ siêu âm, bỗng có một mảng lôi vân (mây cùng sấm chớp) kỳ dị bao trùm quanh J14, sau khi bay xuyên qua đám lôi vân này thì xuất hiện bức tranh xinh đẹp kia khiến hắn gần như mất đi tri giác.

Tinh quang bắn vào người Tô Tinh khiến đầu hắn đau như muốn vỡ ra, cũng nhờ đó mà khiến hắn hoảng sợ tỉnh lại. Vô số ảo giác xuyên vào trong óc, cảnh tượng như mờ như ảo rốt cục cũng chấm dứt.

- Bộ chỉ huy! Tôi là "Chim Ưng 00", phát hiện tình huống dị thường!

Tô Tinh cắn chặt răng, cố chịu đựng sự thống khổ gửi báo cáo khẩn đến bộ chỉ huy.

Hệ thống liên lạc im lặng.

Liên tục vài lần, Tô Tinh kinh ngạc phát hiện toàn bộ dụng cụ và thiết bị liên lạc của J14 đều không hoạt động.

Thân máy bay bắt đầu nóng rực, giống như đang bị thiêu đốt khiến hắn rất khó chịu.

- J14—00 (tên máy bay và biệt danh của phi công) mất đi khống chế và đang ở rơi tự do, điều khiển viên Tô Tinh xin phép được nhảy dù!!!

Tô Tinh phát ra thông tin khẩn cấp, trán đã đổ mồ hôi lạnh. 

"Chết tiệt." Tô Tinh thầm mắng một tiếng.

- J14_00 đang ở rơi tự do, điều khiển viên Tô Tinh xin phép được nhảy dù!

- ...

- J14_00 đang ở rơi tự do, điều khiển viên Tô Tinh xin phép được nhảy dù!

- ...

- J14_00 đang ..., cảm ơn quốc gia đã bồi dưỡng, ta nhảy trước đây!

.......

Đại lục Lương Sơn.

Nước Thiên Thừa, thảo nguyên Thanh Dã.

Khói bụi cuồn cuộn, vó ngựa dồn dập.

Một đội ngũ kỵ binh sáu mươi người đang truy đuổi một người trên thảo nguyên, tiếng hò hét như dậy sấm, tư thế hào hùng, bộ dạng rất là đắc ý.

Con mồi bị truy đuổi không phải sài lang, cũng không phải nai rừng, mà rõ ràng lại là một thiếu nữ mới mười bảy, mười tám tuổi. Nàng bước nhanh như gió, tốc độ so với đám kỵ binh kia vậy mà chỉ nhanh hơn chứ không kém. Nhưng chung quy sức người có hạn, mấy phút sau bộ pháp của nàng chậm dần, kỵ binh nhân cơ hội tách ra, hình thành thế bao vây.

Một gã thanh niên cưỡi bạch mã đắc ý cười nói:

- Mỹ nữ, nàng nên ngoan ngoãn trở thành Tinh Tướng của bản thiểu chủ ta đi! Chẳng lẽ nàng sợ thiếu chủ Thanh Dã thành ta sẽ bạc đãi nàng hay sao?

Thiếu nữ ngẩng đầu ưỡn ngực, bị đám kỵ binh vây quanh mà không chút hoảng hốt, đôi mắt tràn đầy anh khí làm cho người ta tán thưởng kia mang theo một nét suy tư và khinh thường:

- Ngươi có tư cách này sao?

- Nghe đồn Tinh Tướng ngạo mạn quả nhiên không sai, bổn thiếu gia phải thu phục các ngươi, khiến các ngươi cam tâm tình nguyện mà hầu hạ ta.

Thanh niên cười hắc hắc, giơ trường tiên lên hét:

- Chúng bay đâu, cho mỹ nữ này biết một chút sự lợi hại của kỵ binh Thanh Dã!

Thảo nguyên vang lên tiếng rít gào đầy hưng phấn.

Gần sáu mươi kỵ binh tay cầm trường mâu, cương thương, phác đao các loại vũ khí đánh tới.

Thiếu nữ mặt không đổi sắc, có chăng chỉ là một tia khinh miệt.

- Muốn chết thì ta sẽ thanh toàn cho các ngươi!

Hai tay nàng nắm chặt vào hư không, một thanh cương thương trong trẻo nhưng lạnh lẽo xuất hiện. Nàng giơ cương thương lên, sát ý cuồn cuộn chém nát lưỡi mác, đâm xuyên qua những bộ giáp nặng nề.

Căn bản không ai thấy tình hình phát sinh như thế nào, hai gã kỵ binh đứng mũi chịu sào liền thân một nơi đầu một nẻo.

- Giết!!!!

Đám kỵ binh còn lại thấy vậy càng thêm phẫn nộ.

Mũi thương phát ra một luồng khí lạnh, một gã kỵ binh thân mang thiết giáp vừa mới giơ trường mâu lên đã thấy ngực bị đâm xuyên qua thành một cái động lớn, thiếu nữ cũng không thu hồi trường thương, lập tức mượn lực phản chấn mà nhảy tới, trường thương lạnh lùng quét ngang vẽ thành một đường cong trên không trung. Chỉ nghe thấy tiếng xương gãy vang lên, hơn mười cái đầu liền rời khỏi cổ.Đám kỵ binh thấy vậy hoảng sợ, cầm đao múa loạn lên.

Thân thủ thiếu nữ cực nhanh, sát phạt quyết đoán làm người ta biến sắc, di chuyển thành thục giữa vòng vây kỵ binh, quỹ tích cương thương trong tay nàng gần như không thể nắm bắt, không khí ngập mùi máu tanh, thanh âm thảm thiết vang lên không dứt.

Bạch y thanh niên vốn tràn đầy tự tin giờ sợ tới mức mặt xám như tro tàn. Lát sau, gần sáu mươi kỵ binh biến thành những cỗ thi thể không trọn vẹn. Khi thiếu nữ lạnh lùng nhìn gã thanh niên, gã đã sợ tới mức lập tức quỳ rạp xuống đất.

- Xin đừng!!!

Hàn tinh loé lên, Lãnh Nguyệt cương thương dừng lại ngay trước mặt gã, lúc này đũng quần gã đã ướt sũng rồi, quả nhiên là sợ tới mức không khống chế được bản thân.

- Chỉ bằng ngươi này cái bộ dạng con lợn này của ngươi mà muốn trở thành thiếu chủ của ta sao?

Thiếu nữ cất tiếng cười trào phúng. 

Chém giết hơn năm mười người, vậy mà ngân thương này không dính chút máu nào. 

- Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương?!

Thanh niên nhìn cây thương rồi hoảng sợ kêu lớn:

- Ngươi là Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung!

- Đến giờ ngươi mới biết sao?

Thiếu nữ hơi hơi chuyển động trường thương trong tay, cười lạnh:

- Nam nhân của ta còn chưa tồn tại ở thế giới này đâu!

- Vâng... vâng, cẩu nô tài có mắt không tròng, cầu Lâm Xung đại nhân tha cho tiểu nhân một mạng.

Thanh niên run run nói, trong lòng kêu rên —— trời ạ, Tinh thiếu nữ này cư nhiên lại là Thiên Hùng tinh, khó trách nhanh nhẹn dũng mãnh như thế, truyền thuyết nói rằng Báo tử đầu tính tình cương liệt, kiêu ngạo, cho tới bây giờ còn chưa nghe nói có ai có thể trở thành thiếu chủ của Lâm Xung, thật không biết sao hôm nay xui xẻo đến vậy, lại chọc vào loại nữ ma đầu này.

- Trông cái bộ dạng của ngươi khó coi như vậy, chi bằng để cho tại hạ giúp ngươi một chút.

Lâm Xung nở nụ cười giả tạo, cương thương hạ xuống.

Thanh niên chỉ cảm thấy đũng quần lạnh lẽo, sau đó phun ra một dòng máu nóng hổi, nhất thời phát ra tiếng kêu thảm thiết như heo bị chọc tiết.

Gã đã bị thiến! (oh yeah ^^)

- Giờ thì cút!

Cương thương biến mất, thiếu nữ lau miệng, cũng không liếc mắt đến tên rác rưởi này một cái.

Thanh niên nào dám nói gì, có thể giữ được cái mạng ở trong tay nữ ma đầu này thì đã phải cám ơn trời đất rồi, hắn cố nén đau đớn nơi đũng quần lên ngựa, giơ roi trở về thành, trong lòng cũng nguyền rủa Lâm Xung đến vạn lần.

........

Tại một dòng suối gần khe núi trong thảo nguyên Thanh Dã.
Thiếu nữ nhẹ cởi dây lưng, khiến làn tóc dài rối tung, bỏ đi quần áo trên người liền hiện ra một thân hình thon thả thướt tha mềm mại, trước nở sau cong, thân thể rất đầy đặn. Thiếu nữ đi vào suối nước trong tẩy trừ vết máu sót lại sau trận chiến, cũng không quên mở thần thức, nếu tên hỗn đản nào dám đến rình coi trộm thì sẽ lập tức biến thành thái giám ngay.

Vừa ngâm nước được một lát, trên bầu trời bỗng vang lên tiếng ầm ầm.

Thiếu nữ ngẩng đầu lên, chỉ thấy một hỏa cầu lớn xé rách bầu trời đang gào thét lao tới.

Sắc mặt nàng hơi đổi, muốn mặc lại quần áo nhưng lúc này đã chậm một bước, tốc độ hỏa cầu nhanh hơn nàng tưởng tượng rất nhiều, chớp mắt đã phóng đại gấp mấy lần rồi ầm ầm lao xuống.

Ánh chớp loé lên!

Lửa cháy rợp trời.

Cách đó mấy dặm là một thanh niên mang dù thản nhiên đáp xuống bình nguyên.

Tô Tinh dùng dao găm quân dụng chặt đứt dù để nhảy ra, nhổ vài ngụm nước miếng.

- Con mẹ nó, thanh danh một đời của lão tử hoàn toàn bị hủy rồi.

Tô Tinh ngồi trên cỏ nhìn đám khói đen dâng lên ngập trời ở phương xa mà thở dài. Thiếu tá phi công bay thử chiến cơ J14 mới nhất lại "được" đâm đầu xuống đất, cái này mà bị tiết lộ thì khỏi cần gặp ai luôn.

Kiểm tra toàn thân không có gì đáng lo, hắn liền đứng dậy, nhìn cảnh tượng xung quanh nhịn không được lại cảm thấy kỳ quái. Địa điểm bay thử J14 là ở một căn cứ không quân bí mật, đáng lẽ chung quanh không có loại bình nguyên này mới đúng chứ? Chẳng lẽ tốc độ siêu âm của J14 quá nhanh, vượt qua phạm vi kia rồi ư? Tuy rằng cảm thấy khó hiểu, Tô Tinh cũng lười tìm hiểu, việc cấp bách vẫn là phải đi đến địa điểm tai nạn xem một chút cái đã. 

Mười phút sau.

Tô Tinh chạy tới kia chỗ khe núi, một màn trước mắt làm hắn đau lòng vô cùng.

Chiến cơ đời thứ tư, niềm tự hào của nước Cộng hoà giống như là đã bị người ta chà đạp đến n lần vậy, trở thành một đống sắt vụn bẹp dúm.

Hắn chuyển ánh mắt sang bên cạnh, đột nhiên nhìn thấy trong dòng suối có một thân ảnh nhỏ bé kiều diễm, lòng nhảy dựng lên, thầm nghĩ không tốt. Không quân vốn có nghiêm lệnh, trong quá trình bay thử mà chiến cơ gặp sự cố, hơn nữa còn là chiến cơ quan trọng thì cho dù là phi công ưu tú vẫn bị xử phạt như thường. Hơn nữa bây giờ hắn còn ngộ thương thường dân thì lần này thảm rồi.

Hắn vội vàng chạy lại, ôm thiếu nữ từ trong dòng suối lên bờ.

Nhìn qua là biết nàng đang tắm rửa, toàn thân ướt sũng, trên người mặc duy nhất một kiện áo dài, nội y thì chưa mặc gì hết. Ngay khi Tô Tinh ôm nàng lên bờ, chiếc áo tự nhiên tách sang hai bên, tuyết phong cao ngất cùng chiếc eo thon gọn làm Tô Tinh thú huyết sôi trào. Có điều hắn là một Quân nhân đã được rèn luyện, ý chí vững như thép. Hắn cố gắng giữ lý trí đặt thiếu nữ lên thảm cỏ bằng phẳng, lấy tay khép lại hai mảnh áo của nàng.

Thiếu nữ sắc mặt tái nhợt, toàn thân không có vết thương gì lớn, nhìn qua thì là bị ảnh hưởng của sóng xung kích mà hôn mê bất tỉnh thôi, xui xẻo là lúc ngất đã uống không ít nước suối. 

Thấy vậy, Tô Tinh vội vàng bóp cái mũi xinh xắn của nàng, hít một hơi thật sâu rồi đặt môi lên cái miệng anh đào nhỏ nhắn làm hô hấp nhân tạo.

Ngay khi hai người môi kề môi, đột nhiên Tô Tinh cảm thấy một cỗ hấp lực cường đại từ trong cơ thể thiếu nữ phát ra khiến hắn trở nên gấp gáp. Cái lưỡi thơm tho của nàng triền miên quấn lấy lưỡi hắn, toàn thân nàng như bị lửa đốt, làn da nhiễm một mảng đỏ ửng. Tiếp theo Tô Tinh nhìn thấy trên trán nàng xuất hiện một tinh phù khắc ấn đẹp mắt, còn chưa suy nghĩ cẩn thận là đã xảy ra chuyện gì, hắn cũng cảm thấy trán mình nóng rực đau đớn, giống như có một thanh đao nhọn đang khắc lên đó vậy.

Đầu hắn nổ vang, toàn thân vô lực nằm trên người thiếu nữ, hai thân thể dán chặt vào nhau. Trong mông lung, hắn dường như thấy một dòng nước tinh khiết chảy ra từ khoé mắt của nàng, ngay sau đó, Tô Tinh hoàn toàn mất đi ý thức.

Bầu trời tối đen, một ngôi sao đỏ bừng!

Chim hót, mùi hoa, sáng sớm gió nhẹ.

Tô Tinh chậm rãi tỉnh lại, bên dưới thân có thứ gì đó mềm mại dị thường khiến hắn theo bản năng bóp một cái, liền chạm vào một vật như cục bông.

Một tiếng nức nở truyền đến từ dưới thân giống như là một chậu nước lạnh vào đầu hắn. Tô Tinh vội vàng mở mắt, đã thấy thiếu nữ dưới thân sớm đã tỉnh. Khuôn mặt nàng ửng đỏ, đôi mắt xấu hổ chính đang nhìn hai bàn tay lợn của hắn tác quái.

Tô Tinh mặt không đổi sắc, từ trên người nàng đứng dậy, nghiêm trang giải thích:

- Thân thể nàng có khỏe không? Ngày hôm qua ta sợ nàng cảm lạnh...

- Hừ.

Thiếu nữ nhanh chóng mặc áo, ngồi xổm dậy, xuất thần nhìn hình ảnh bản thân mình trong dòng suối.

Tô Tinh thấy vẻ mặt nàng hoảng hốt, có lẽ có tâm sự nên cũng ngoan ngoãn đi sang một bên

Thiếu nữ vén lọn tóc, sờ sờ trán, một cái tinh phù hoa lệ chói mắt hiện lên. Thiếu nữ toàn thân run run, năm ngón tay bóp lại trắng bệch, ánh mắt lạnh như băng nhìn gã trẻ tuổi đang nhàn nhã tắm rửa ở xa xa, lại còn hát cái gì mà "Ta tham gia quân ngũ, có gì không giống với..." (Chắc là bài hát của Quân đội Trung Quốc)

Rất dễ nghe.

Thiếu nữ vội lắc đầu, hung hăng trừ bỏ ý nghĩ này, chính là nam nhân chết tiệt này đã nằm trên thân thể băng thanh ngọc khiết của mình mà ngủ một đêm, hơn nữa, hơn nữa còn...

Hàn Tinh Lãnh Nguyệt Thương bỗng xuất hiện ở trong tay nàng, sát ý nổi lên như bão táp.

Một tiếng kêu khẽ nhằm phía Tô Tinh lao tới. 

Tô Tinh vừa mới vừa phát hiện vẻ mặt thiếu nữ có điểm không thích hợp, mới lui vài bước đã thấy mũi thương sắc bén đã kề trên cổ hắn, tốc độ của thiếu nữ thật sự là quá nhanh.

Thiếu nữ cắn răng quát:

- Tại hạ là Thiên Hùng tinh Báo tử đầu Lâm Xung, từ hôm nay trở đi ta chính là nữ nhân của ngươi!

- Phụt...

Tô Tinh suýt chút nữa bị sặc mà chết.

Chương 2: Hàng Tinh giả cùng Tinh thiếu nữ

Nước miếng đều bị nuốt xuống, thậm chí có một ít còn chảy ra lỗ mũi, Tô Tinh suýt chút nữa bị câu nói lớn mật kia của thiếu nữ làm sặc chết.

Chậm đã, Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung???

Lão tử không nghe nhầm đấy chứ?

- Nàng nói lại lần nữa xem?

Một lát sau Tô Tinh mới lấy lại hơi.

- Ta là nữ nhân của ngươi.

Lâm Xung xấu hổ thoáng ửng hồng hai má, tức tối nhấn mạnh từng chữ, nếu không phải ngại khế ước Tinh Tướng, nàng thật sự muốn chém nam nhân đang giả bộ vô tội trước mắt này thành hai mảnh.

- Không phải, câu phía trước ấy. Lâm Xung?

- Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung đúng là tại hạ.

Lâm Xung trầm giọng, thu hồi cương thương.

Tô Tinh sờ sờ cổ họng, ánh mắt cổ quái nhìn chằm chằm vào nàng.

- Cosplay hả? Ta cũng có mấy chiến hữu thích xem mấy cái này lắm.

Tô Tinh thầm nói.

- Thiếu chủ ngươi đang nói cái gì vậy?

Lâm Xung nhướng mày, vị thiếu chủ này không biết là bị thần kinh hay vốn đã ngu ngốc sẵn rồi đây? Nghe đại danh của nàng mà lại có thể thờ ơ như thế sao?

"Lần này xem ra được lời đây, được rồi, nếu ngươi thật sự biến thành cái bộ dạng này thì ta cũng không ngại làm người phụ trách tạo hình mà nhìn ngươi trần truồng đâu." Tô Tinh hắc hắc cười dâm vài tiếng, nhìn kỹ thiếu nữ trước mắt. Lông mi cong cong như lá liễu, đôi mắt đẹp giống như sao băng, đồng tử lóng lanh phân rõ hai màu đen trắng, tư thế oai hùng, anh khí bừng bừng này nếu đặt ở thời cổ đại thì thật sự là cân quắc đại tướng a.

- Thiếu chủ có điều gì thắc mắc sao?

Lâm Xung cất tiếng lạnh lùng hỏi.

Thấy nàng không có chút nào đùa giỡn, Tô Tinh cũng nghiêm túc lại.

- Đây là địa phương nào? Mông Cổ hả?

- Thiên Thừa quốc, thảo nguyên Thanh Dã!

Giọng nói lạnh thấu xương đáp lại.

Hai cái tên này dù có ngược dòng lịch sử toàn cầu đều chưa bao giờ nghe qua, trong lòng Tô Tinh có một dự cảm không lành, hắn mơ màng phun ra hai chữ:

- Niên đại?

- Năm Tinh Kiến thứ 975!

Cái niên đại quái quỷ gì vậy?

- Tên cái thế giới này là gì?

Tô Tinh thống khổ ôm đầu.

- Lương Sơn đại lục!

Dừng một chút, Lâm Xung nhịn không được cất tiếng cười lạnh:

- Thiếu chủ hỏi những điều vừa rồi đến trẻ con ba tuổi cũng biết, chằng lẽ khi ta ngây thơ sao?

Tô Tinh ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, rõ ràng là ban ngày, lại có thể thấy trăm ngôi sao lấp lánh, xa hơn nữa thậm chí còn nhìn thấy một cột đá thẳng trong mây ngàn, giống như đang chống trời vậy, đó là phong cảnh tuyệt đối không thể xuất hiện ở thế giới trước kia.

Xuyên qua thời không sao?

Tô Tinh trước kia có nghe bạn bè nói đến cái danh từ này, thật không thể tưởng được có một ngày chính mình cũng gặp phải.

- Lâm Xung còn chưa biết thiếu chủ tên là gì.

Lâm Xung hỏi.

- Cứ gọi Tô Tinh là được, thiếu chủ cái gì chứ, tuy rằng rất hay ho nhưng phong kiến thì thật sự không tốt chút nào, dù sao ta cũng là đảng viên mà. Ha ha.

- Tuy Lâm Xung không thích thiếu chủ nói linh tinh, nhưng nếu đã ký khế ước Đấu Tinh thì cũng sẽ bỏ qua thành kiến trước kia.

Lâm Xung rất không tình nguyện nói.

- Đấu Tinh khế ước là cái gì?

Tô Tinh mắt tròn mắt dẹt:

- Chiến tranh giữa các vì sao à?

Lâm Xung trầm giọng hỏi lại:

- Không lẽ ngay cả Hàng Tinh giả và Đấu Tinh thiếu chủ cũng không biết?

Tô Tinh nhún nhún vai —— quả đúng như Lâm Xung đoán.

Lâm Xung cắn môi đến chảy máu, Thiên Hùng tinh Lâm Xung nàng vì sao lại rơi vào tay một nam nhân ngu ngốc hoàn toàn không biết gì cả này chứ, đây là bi kịch nhường nào a.

Vì cảm thấy nam nhân này còn không hiểu được tình cảnh của chính mình, Lâm Xung đành phải giải thích một phen.

"Đấu Tinh" là một sự kiện trọng đại tại Lương Sơn đại lục, cứ mỗi một trăm linh tám năm bầu trời sẽ dâng lên một trăm linh tám ngôi sao, cùng với đó là một trăm linh tám Tinh thiếu nữ đại biểu cho những ngôi sao đó, các nàng có được vũ lực và pháp lực vô cùng cường đại.

Tất cả tinh thiếu nữ đều có thể tìm một Tinh giả để ký khế ước Đấu Tinh, tôn người đó làm thiếu chủ, làm chủ nhân cả đời, những người này ở Lương Sơn đại lục được gọi là Hàng Tinh giả.

Sau khi Tinh giả cùng Tinh Tướng ký kết khế ước mới được gọi là Hàng Tinh giả, sau đó sẽ cùng đi đến một nơi gọi là Nữ Lương Sơn. Ký kết khế ước Đấu Tinh để làm gì?

Đương nhiên là để chiến đấu.

Chiến đấu vì cái gì?

Đương nhiên là để thực hiện dã tâm.

Truyền thuyết còn nói ngay khi trên bầu trời chỉ chỉ còn lại một ngôi sao cuối cùng, tại nơi xuất hiện Tinh thiếu nữ cuối cùng đó —— Nữ Lương Sơn sẽ gặp và ban thưởng cho người đã hoàn thành tất cả sứ mệnh.

- Kia là Nữ Lương Sơn.

Lâm Xung chỉ vào cây cột đá chống trời ở phía xa nói.

Tô Tinh nhấc tay lên trán nhìn, cái cột đó quả thực rất đồ sộ.

- Nhưng mà tại sao ta cứ nhất định phải theo đuổi cái tình tiết như trong tiểu thuyết kia mà bất kể sống chết chứ?

Tô Tinh chau mày hỏi.

Lâm Xung sửng sốt, nàng chưa từng nghĩ tới ý nghĩa của những mục tiêu trên. Nhưng mà nàng cũng không muốn thừa nhận rằng mình nông cạn trước mắt nam nhân ngu ngốc này (nàng cho là vậy). Đây đúng là vấn đề nan giải mà, nàng trừng mắt một cái:

- Chỉ cần mọi người có dã tâm là đủ, chẳng lẽ thiếu chủ không muốn thứ gì đó sao?

Tô Tinh có chút hiểu ra:

- Xem ra ta cũng vậy, cũng chỉ là người bình thường thôi.

Tại đây không thể thành Nữ Lương Sơn, nhưng có lẽ trở về cũng là một loại dã tâm a!

......

Thanh Dã thành, phủ thành chủ truyền ra tiếng kêu rên đến khàn cả giọng, cho dù là dân chúng ở bên ngoài phủ cũng nghe thấy rõ ràng.

- Ta nhất định phải giết xú nữ nhân kia, ta muốn ả trở thành nô lệ của ta, ta muốn giết chết ả. Aaaaaaaaaa......

Người nằm trên giường gào thét chính là gã thanh niên đã bị Lâm Xung hoạn - thiếu chủ Thanh Dã thành.

Lúc này, mẫu thân gã nước mắt tuôn như mưa, không ngừng an ủi:

- Minh nhi, đừng lo lắng, mẫu thân nhất định sẽ làm chủ cho con.

Trung niên nhân đứng ở bên cạnh lại bất đồng ý kiến:

- Gieo gió gặt bão! Ta đã nói nhiều lần rồi, khối "Hàn Vân Băng Phách" kia bị lấy thì cứ để họ mang đi, ngươi không nên đuổi theo, những sát tinh này ngươi có thể tùy tiện hàng phục sao?

Nữ nhân oán hận nói:

- Lão gia, ngươi nói gì vậy, Minh nhi đã bị nữ nhân ngoan độc kia làm cho tuyệt hậu, thân là Thành chủ một thành, sao người có thể nói giúp nữ nhân kia?

- Phụ thân, người nhất định phải đòi lại công đạo cho con.

Gã thanh niên khóc rống lên.

- Nghe nói ký khế ước cùng Tinh Tướng có thể khởi tử hồi sinh, vì hương khói của Nguỵ gia, lão gia nhất định phải mang sát tinh kia trở về.

Nữ nhân cũng khóc lóc không ngừng.- Làm càn.

Nam nhân trách mắng:

- Thiên Hùng tinh Lâm Xung này, Thanh Dã thành sao có thể trêu vào được?

- Con ta quả là số khổ.

Nữ nhân thấy vậy, khóc váng lên.

- Đại nhân, ngoài cửa có một gã tự xưng là Hàng Tinh giả Tuân Hoặc cầu kiến!

Một gã nha dịch đi tới bẩm báo.

Nữ nhân vừa nghe thấy vậy, vội vàng ngừng khóc khẩn cầu:

- Lão gia...

Nam nhân sao không biết tâm tư nữ nhân, cười hừ hừ:

- Hàng Tinh giả tới thật đúng lúc!

Trong sảnh đường.

Một gã trẻ tuổi khoảng hai mươi ba tuổi đang ngồi trên chiếc ghế đàn hương thong dong nhâm nhi tách trà trong tay, tên này mặt như quan ngọc, tuấn tú lịch sự, một kiện trường bào màu xanh bó sát cơ thể, dáng người cao gầy, thoạt nhìn rất bất phàm.

Mà khiến Thanh Dã thành chủ càng để ý hơn là nữ tử đứng bên cạnh người trẻ tuổi.

Một thân váy dài bằng lụa màu đỏ diễm lệ, tóc đỏ như máu, ánh mắt cũng là màu máu nố, liếc mắt một cái là khiến đáy lòng người khác sinh ra lo sợ.

- Tuân các hạ quang lâm bản phủ không biết có chuyện gì?

Thanh Dã thành chủ cung kính hỏi.

Tuân Hoặc thản nhiên nhìn thoáng qua, đặt tách trà lên bàn:

- Nghe nói quý phủ có một viên "Hàn Vân Băng Phách" hiếm thấy, nói đến cũng khéo, tại hạ vừa lúc đang cần, xin đưa ra giá, tại hạ muốn mua.

Thanh Dã thành chủ cười khổ:

- Chỉ sợ khiến các hạ phải thất vọng.

- Không muốn bán sao?

Thiếu nữ ngữ khí bá đạo, trong lời nói mang theo một tia uy áp, cái bàn gỗ trước mặt không chịu được cỗ áp lực này liền xuất hiện vài vết nứt.

Tuân Hoặc phất phất tay, ý bảo thiếu nữ bình tĩnh.

Thành chủ mang một bộ dáng vô cùng đau đớn:

- Thật sự không dám giấu diếm, trước đó không lâu một gã tặc nhân đã trộm viên đá đó đi rồi, khuyển tử mang theo một đội nhân mã đi lấy lại, cũng không tưởng được đó lại là Tinh Tướng, chẳng những toàn bộ kỵ binh bỏ mình, khuyển tử cũng bị Tinh Tướng kia thiến, cố lê thân tàn mới chạy thoát được trở về.

Tuân Hoặc đánh mắt sang thiếu nữ, thiếu nữ gật gật đầu, vận thần thức tìm tòi, đảo qua nội thất một vòng, bất nhã cười ha hả:

- Thật đúng là thái giám.

- Ngươi cũng biết đó làTinh Tướng gây ra sao?

Tuân Hoặc nhấp một ngụm trà, ngữ khí lạnh nhạt hỏi.

- Vừa đối mặt đã bị giết cho không còn manh giáp, nào biết đâu rằng....

Thành chủ thở dài.

Thấy Tuân Hoặc có chút trầm tư suy nghĩ, Thanh Dã thành chủ đột nhiên khẩn cầu:

- Nếu các hạ nguyện ý báo thù cho khuyển tử, Thanh Dã thành mãi khắc ghi đại ân.

Nói xong nhanh chóng đáng mắt một cái.

Một gã quan binh liền mang đến một cái bảo hạp (cái rương nhỏ đó mà), bên trong ước chừng có một trăm lượng hoàng kim cùng một chút trang sức quý báu.

- Vừa lúc ta muốn đi lấy lại khối băng phách kia, có cần tại hạ giúp đại nhân mang nàng ta trở về ký kết khế ước không?

Khoé miệng Tuân Hoặc hơi nhếch lên mỉm cười.

- Khuyển tử vô năng không đảm đương nổi cái chức Hàng Tinh giả, hết thảy vẫn giao cho các hạ xử trí thì tốt rồi.

Thành chủ sợ hãi xua tay, lão cũng không ngốc, Tinh Tướng trong "Đấu Tinh" đều vì chủ mà chém giết, có ai lại dám dại dột tự gây thù chuốc oán với Tinh Tướng, huống chi đó lại là Báo Tử Đầu Lâm Xung, huống hồ thằng con ăn hại của lão có thu phục được nàng hay không còn chưa biết.

- Tại hạ nguyện ý phái ra thiết kỵ Thanh Dã thành hiệp trợ các hạ.

- Không cần, cho ta một con khoái mã là được, nhiều người lắm ngược lại chỉ thêm vướng tay vướng chân.

Tuân Hoặc bĩu môi vung tay lên, cái bàn bảo hạp liền biến mất.

- Ta lập tức kêu người, nhanh lên, chuẩn bị cho Tuân các hạ một bảo mã nhanh nhất!!!

Thành chủ quát lớn.

Chương 3: "Thiên Dị tinh" Xích Phát Quỷ

Bầu trời thảo nguyên về đêm khá đẹp.

Ngân Hà như sợi thắt lưng gấm vắt ngang trên không trung, những ngôi sao đầy trời giống như những viên bảo thạch được khảm trên dải Ngân Hà. Trong số những ngôi sao đó, có một số không giống bình thường, trông rất chói mắt, chúng mang theo một vòng sáng, phát ra ánh sáng màu đỏ đậm hoàn toàn khác những ngôi sao khác.

- Anh Mi, ngôi sao kỳ quái kia chính là những ngôi sao đại diện cho một trăm linh tám Tinh Tướng mà nàng nói đó sao?

Tô Tinh ngẩng đầu nhìn lên tinh không, liền có một loại cảm giác sâu không lường được.

Thuận tiện nhắc luôn: thiếu nữ tên thật gọi là Lâm Anh Mi, về phần Lâm Xung thì đó chỉ là tên chiến đấu, điều này cũng khiến cho Tô Tinh vốn đọc nát "Thuỷ Hử truyện" được an ủi phần nào, ít nhất cũng không cần suốt ngày gọi Lâm Xung Lâm Xung.

Dựa vào một tảng đá lớn, Lâm Anh Mi khẽ nhíu lông mày, chẳng có hứng thú trả lời vấn đề nhàm chán này.

- Anh Mi, ngôi sao màu đỏ đó có ý nghĩa gì?

Tô Tinh đối với thế giới này tò mò không thôi, cũng không vì đối phương không thèm nhìn mà mất hứng.

- Đấy gọi là Xích Tinh, tượng trưng cho những Tinh Tướng đã ký kết khế ước Đấu Tinh.

Lâm Anh Mi khẽ nâng mi mắt, lãnh đạm đáp.

Tô Tinh cẩn thận đếm một chút, ít nhất có ba mươi ngôi sao như vậy.

- Đâu là Xích Tinh của chúng ta?

Tô Tinh cố ý hỏi.

Lâm Anh Mi chăm chú nhìn lên một lát, cuối cùng hừ một tiếng, đại khái là không tìm được.

- Theo như nàng nói, Đấu Tinh đã bắt đầu được một năm rưỡi, đến bây giờ mới có hơn ba mươi cái khế ước được ký, xem ra hiệu suất cũng không cao a.

- Thiếu chủ, chuyện ký kết khế ước phải thật thận trọng.

Lâm Anh Mi đối với cái tên Tô Tinh đầu óc đơn giản này khẽ nhăn lông mày, ngươi xem khế ước Đấu Tinh như ăn cơm à?

Trên thực tế, điều kiện Tinh thiếu nữ đưa ra để lựa chọn Hàng Tinh giả là tương đối cao, bởi vì khế ước liên quan đến vận mệnh cả đời của các nàng, loại chuyện này tự nhiên không thể làm qua loa được, nói như vậy cũng có nghĩa là những Hàng Tinh giả thực lực mạnh mẽ thường là đối tượng được hoan nghênh nhất, tiếp theo là những Hàng Tinh giả có vũ khí cường đại, một số ít là lấy sở trường của Hàng Tinh giả để bù trừ cho sở đoản của Tinh Tướng, cho nên tại Lương Sơn đại lục mới có một câu như này: Muốn ký khế ước với Tinh thiếu nữ, việc đầu tiên chính là phải chinh phục được các nàng!

Tuy rằng cũng có không ít Tinh Tướng bởi vì tình đầu ý hợp linh tinh mà lựa chọn người bình thường hoặc Hàng Tinh giả bình thường. Nhưng mà tỷ lệ loại này thật sự rất nhỏ, hơn nữa ở mỗi một kỳ đại tinh chiến kết thúc, kết cục đều là chôn cùng một chỗ.

Nghe đến đó, Tô Tinh khẽ thở dài một tiếng, xem ra những Tinh Tướng này thực sự cũng rất thực tế a.

- Có phải ta sẽ làm liên luỵ tới nàng đúng không?

Tô Tinh nhíu mày:

- Có thể giải trừ khế ước không?

Lâm Anh Mi đang nhắm mắt dưỡng thần ở phía xa nghe những lời này liền mở mắt, nhìn chằm chằm vào Tô Tinh:

- Thiếu chủ, người đang nói cái gì vậy?

- Nếu Hàng Tinh giả đối Tinh Tướng trọng yếu như vậy, ta lại hoàn toàn không biết gì cả, hiển nhiên không giúp được nàng, giải trừ khế ước cũng không sao.

Lời hắn nói là thật lòng, đến từ thế giới văn minh hiện đại, đối với cái khế ước gì gì đó này hiển nhiên hắn không coi trọng lắm.

Nhưng mà đối với Lâm Anh Mi, lời nói của Tô Tinh quả thực khiến ở sâu trong nội tâm nàng dậy sóng. Lương Sơn đại lục vô số Tinh giả vì muốn ký khế ước cùng một Tinh Tướng mà không trò hề nào không làm.

Có thể ký khế ước với Thiên Hùng tinh Lâm Xung chính là giấc mơ của tất cả đám Tinh giả.

Thấy Tô Tinh nói vô cùng thành khẩn, không có chút nào là ra vẻ, khuôn mặt vốn như phủ băng của Lâm Anh Mi dịu đi một chút, nhưng ngữ khí vẫn cứng rắn như cũ:- Thiếu chủ, người đây là đang vũ nhục Anh Mi, nếu đã ký khế ước thì đó là số mệnh, cho dù ta có tan xương nát thịt cũng sẽ bảo hộ thiếu chủ an toàn!!!!

- Ngươi nói như vậy khiến ta cảm động tới mức không đứng dậy được đây này.

Tô Tinh tốt xấu gì cũng thiếu tá phi công, để nữ nhân bảo vệ thì thật là mất mặt.

- Không bằng nàng nói cho ta biết nên làm như thế nào đi.

Tô Tinh nói vậy cũng khiến Lâm Anh Mi gật gật đầu, tuy rằng nàng rất tức giận vì chuyện bất ngờ ký khế ước, nhưng xem ra hiện tại, vị thiếu chủ trước mặt này cũng không phải là vô dụng, có lẽ một ngày nào đó có thể chân chính trở thành chủ nhân thực sự của Thiên Hùng tinh nàng cũng không chừng.

- Tại hạ lĩnh mệnh!

......

Một con ngựa trắng đang phi nước kiệu đột nhiên dừng lại, thanh niên ngồi trên mình ngựa nhìn dãy núi liên miên phía xa, ánh mắt mang theo nét thần bí thâm thúy, ngồi sau lưng gã là thiếu nữ tóc đỏ, nàng cười khẩy nói:

- Xem dấu vết còn sót lại này, hẳn là cách đây không xa.

- Thanh Nhi, ngươi nói Tinh Tướng này là ngôi sao nào?

Tuân Hoặc hỏi.

- Bất kể nàng ta là sao gì, tóm lại ta nhất định sẽ thiêu nàng ta ngay cả bụi cũng không còn.

Thiếu nữ ngữ khí bá đạo:

- Chẳng lẽ thiếu chủ ngươi ở sợ sao?

Tuân Hoặc hiện lên vẻ khinh thường:

- Ta chỉ cảm thấy kỳ quái, vì sao lại có Tinh Tướng gióng trống khua chiêng xuất hiện ở Thanh Dã nguyên, tinh đấu đã bắt đầu, những Tinh Tướng nhược tiểu lẽ ra nên dấu tài và tăng cường thực lực giấu tài mới đúng chứ?

- Thiếu chủ cảm thấy lần này Tinh Tướng là Thiên Tinh?Thanh Nhi tàn nhẫn cười nói:

- Thật là tốt quá, hấp thu được Thiên Tinh, tinh lực của thiếu chủ nhất định sẽ được trợ giúp nhiều.

- Tóm lại, lần này không thể tuỳ tiện, mau chóng thuần thục Hoàng giai chiến pháp của ngươi đi!!!

- Hắc hắc hắc hắc....

Thiếu nữ cười lạnh, xem như trả lời gã.

Đi trên thảo nguyên Thanh Dã hơn mười ngày, rốt cục cũng thấy một dãy núi giống như cự long đang nằm nghỉ, kéo dài vô tận. Trên núi có một loại cây rất đặc biệt tên là Hoè Vàng rất to lớn. Nhìn dãy núi đá trông như được phủ giáp sắt này khiến Tô Tinh lần đầu tiên có cảm giác giống như một pháo đài bất khả xâm phạm vậy, khí thế hùng vĩ dọa người, đây chính là Kiên Bích sơn, một trong năm ngọn núi lớn nhất Lương Sơn đại lục.

Mục đích của Lâm Anh Mi khi đến thảo nguyên Thanh Dã là tìm kiếm một loại tài liệu gọi là "Côn Ngô Sa" được cho là xuất hiện ở ngọn núi này, loại tài liệu này nếu dùng để rèn thì có thể tăng độ cứng rắn cho vũ khí. Tuy rằng vừa chân ướt chân ráo đến Lương Sơn đại lục, lại bất ngờ gặp phải chuyện ký khế ước, nhưng do chưa có kế hoạch cụ thể nên Tô Tinh cũng không ngại bồi tiếp nàng.

Hai người đang muốn lên núi, đột nhiên, một tiếng thét vang kèm theo hoả diễm hừng hực đánh tới.

Tô Tinh vội vàng xuất ra tinh lực, một đạo lam quang bắn ra từ ngón tay, vừa vặn chặn hỏa diễm lại.

- Tìm hai vị quả là không dễ dàng.

Một nam một nữ liền ngăn trước mặt hai người.

Xem tinh lực dao động trên người bọn họ, gã nam nhân cũng không đơn giản chút mào, ít nhất cũng đã đạt tới Tinh Trần hậu kỳ. Mấy ngày nay, Tô Tinh đã sớm có hiểu biết nhất định về Tinh giả, Hàng Tinh giả căn cứ theo tinh lực mà phân ra những cấp độ: Tinh Trần, Tinh Vân, Tinh Hà, Tinh Hải, Tinh Không cùng Hóa Tinh Yên Diệt.

Người nào có tinh lực càng lớn thì càng có ưu thế trong chiến đấu.

Hiện tại tinh lực của Tô Tinh chỉ gần đạt mức Tinh Trần sơ kỳ mà thôi.

- Chúng ta quen nhau à các ngươi?

Tô Tinh đề phòng hỏi.

Tuân Hoặc liếc mắt đánh giá Lâm Anh Mi, hơi giật mình, gã không thể nhìn thấu trình độ của nàng.

Thiếu nữ tóc đỏ hung dữ nói:

- Không thể tưởng được Tinh Tướng ngươi lại ký khế ước, vừa lúc, giết cho thống khoái nào!

- Ta không muốn cùng muội muội ngươi chiến đấu.

Lâm Anh Mi thần sắc lãnh đạm nói.

- Ai là muội muội ngươi?

Thiếu nữ nhổ một ngụm nước bọt, toàn thân phát ra một luồng tinh quang màu đỏ, mái tóc cùng ánh mắt đều hiện ra sắc hồng, trán xuất hiện một cái tinh phù, một thanh quỷ đao màu đỏ sậm vô thanh vô tức xuất hiện trong tay nàng.

Đao phân chín khúc, các đoạn đan xen lẫn nhau.

Chích luyện cửu ngục đao!

- Thiên Dị tinh Xích Phát Quỷ?

Lâm Anh Mi nhướng mày nói.

Chương 4: Ngân Kiếm nghịch chuyển

- Đừng có sợ, sợ cũng không có ý nghĩa gì đâu.

Cô gái cất tiếng cười, nàng chuyển hướng nhìn về phía Tuân Hoặc, chờ đợi hắn ra lệnh:

- Thiếu chủ?!

Tuân Hoặc có chút kiêng kị với sự bình tĩnh của Lâm Anh Mi, nhưng lúc này không thể chần chừ được nữa, sớm muộn gì cũng phải cùng Tinh Tướng chém giết, bây giờ thừa dịp đối phương vừa mới ký khế ước, còn chưa tới đạt cảnh giới hài hoà mà loại trừ cũng rất tốt.

Tuân Hoặc gật đầu.

'Xích Phát Quỷ' Lưu Đường cất tiếng cười quỷ dị, giơ Chích Luyện Cửu Ngục đao bổ vào Lâm Anh Mi.

Lưỡi đao bắn ra hỏa diễm hừng hực.

Leng keng! !

Trong không trung phát ra thanh âm trong trẻo mà lạnh như băng.

Lưu Đường một đao còn chưa đắc thủ, Lâm Anh Mi nháy mắt liền biến thành hình dạnh Tinh Tướng, trán cũng hiện ra một cái tinh phù, tiến nhanh về phía trước từng bước, thương phong giống như độc xà linh hoạt xé rách luồng hoả diễm của Lưu Đường.

Sát ý băng lãnh như thủy triều tầng tầng lớp lớp ập đến Xích Phát Quỷ.

Nàng ta liền thu đao về thủ, đao phong múa thành từng vòng.

Lâm Anh Mi đột nhiên dừng lại rồi biến đổi thế công kích, trường thương biến thành một đường cong quỷ dị mang theo hàn quang lập tức chém vào ngực Lưu Đường.

Tiếng ầm ầm vang lên không dứt.

Phỉ Thuý hoàn (vòng ngọc đó mà) đánh trúng trường thương, vừa kịp chặn được một kích đầy nguy hiểm của Lâm Anh Mi.

Người ra tay đúng là Tuân Hoặc.

Thừa dịp này, Thiên Dị tinh Lưu Đường nhanh chóng lui về tạo một khoảng cách an toàn.

Lâm Anh Mi đang muốn truy kích, nhưng Tuân Hoặc chỉ muốn ngăn chặn một đòn trước đó của nàng thôi, Phỉ Thúy hoàn ở giữa không trung chuyển hướng đánh tới Tô Tinh tay không tấc sắt.

Lâm Anh Mi vội lắc mình, nháy mắt đã xuất hiện trước mặt Tô Tinh, quát một tiếng yêu kiều rồi đánh bay Phỉ Thuý Hoàn.

- Lâm Xung, ngươi quả nhiên là Lâm Xung!!!

Thiên Dị tinh Lưu Thanh Nhi kinh ngạc kêu lên.

Tuân Hoặc thần sắc biến đổi, ánh mắt không thể tin được nhìn chằm chằm vào Lâm Anh Mi.

- Lưu Thanh Nhi, ngươi nhận sai người rồi, Báo Tử Đầu Lâm Xung sao có khả năng ký khế ước với tên Hàng Tinh giả vô dụng như vậy được, chẳng lẽ yêu hắn sao?

Bị đánh giá là vô dụng, trong lòng Tô Tinh căm tức không thôi nhưng không thể phản bác, chỉ thầm rủa tổ tông mười tám đời tên nào đó.

Đến Lương Sơn đại lục đã hơn mười ngày, đừng nói là pháp khí vừa rồi Tuân Hoặc dùng để công kích Lâm Anh Mi, cho dù là pháp quyết, kiếm quyết loại hắn đều không có, có một chút tinh lực cũng chỉ có thể lực bất tòng tâm ở bên nhìn Lâm Anh Mi chiến đấu bảo vệ mình.

- Thiếu chủ, tuyệt đối chính xác, kia là thanh Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương, đúng là Thiên mệnh vũ khí của Lâm Xung!

Lưu Thanh Nhi cười thập phần tà ác.

- Một khi đã như vậy, hãy giải quyết Hàng Tinh giả kia trước!

Tuân Hoặc không chút do dự nói, kẻ cùng Lâm Xung ký khế ước căn bản không cần e ngại, chỉ cần xử lý hắn, thần thức của nàng ta cũng đúng sẽ bị hao tổn, không chống đỡ được bao lâu nữa là sẽ bại.

Nếu có thể hấp thụ năng lực của Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương Lâm Xung, như vậy chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh.

Nghĩ vậy, Tuân Hoặc vỗ túi pháp bảo, hai tiểu kiếm màu lục vọt ra.

- Chút tài mọn.

Lâm Anh Mi cười lạnh, Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương bắn ra hai đạo hàn quang đánh rơi tiểu kiếm.

- Lâm Xung, để tại hạ bồi tiếp ngươi.

Lưu Thanh Nhi quát, thân ảnh như mũi tên, vọt đến trước mặt Lâm Anh Mi.

Thế tới hung mãnh của hỏa diễm quỷ đao trực tiếp bị Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương của Lâm Anh Mi giữ lại, một cỗ tinh lực hung mãnh từ trường thương phát ra khiến Bổn mệnh vũ khí Chích Luyện Cửu Ngục đao trong tay Lưu Thanh Nhi cơ hồ muốn văng đi.

- Lên.

Lâm Anh Mi xoay người vòng ra phía sau Lưu Thanh Nhi, nhắm ngay giữa lưng nàng đâm tới. Cách chớp thời cơ của nàng tuyệt đối không thể bắt bẻ, đáng tiếc đối tượng tiếp đón lại là một quầng lửa.

Trường thương xoay vòng đánh tan hoả diễm rợp trời.

Lưu Thanh Nhi vốn thuần thục đao pháp chốc lát đã tiến đến.

Xem ra Thiên Hùng tinh không thể xem thường Thiên Dị tinh được.

Tuân Hoặc đã hành động, gã tìm kiếm cơ hội lấy mạng Tô Tinh, có điều Lâm Xung võ nghệ siêu phàm, lấy một địch hai mà bất bại, đấy là Hàng Tinh giả kia mới chỉ gần đạt mức Tinh Trần sơ kỳ, Lâm Xung đã lợi hại như vậy rồi, chờ ngày sau Hàng Tinh giả trưởng thành thì quả thực không thể tưởng tượng được, đây là lý do khiến ý niệm diết chết Thiên Hùng tinh trong đầu Tuân Hoặc càng thêm kiên định.

Thiên Dị tinh Lưu Thanh Nhi ngầm chấp nhận, lập tức lui lại, giơ Chích Luyện Cửu Ngục đao lên.

Một cỗ hoả diễm cuồn cuộn nhập vào Chích Luyện Cửu Ngục đao.

Hỏa diễm nhịp nhàng ăn khớp, hoàn hoàn dung hợp.

- Lâm Xung, mau tiếp Hoàng giai đao pháp của ta!

Lưu Thanh Nhi lạnh lùng quát một tiếng, Chích Luyện Cửu Ngục đao ở giữa không trung liền bổ xuống Lâm Anh Mi.

Một cỗ năng lượng hoả diễm màu đen kỳ dị mạnh mẽ chưa từng có nhanh chóng hội tụ thành một quầng lửa cháy hừng hực ở lưỡi đao, thế lửa hung mãnh cơ hồ không thể điều khiển, có thể nói là một đao này nhằm trọn vào Lâm Xung.

Trời đất lúc này như bị hỏa diễm bao trùm.

Đây đúng là Hoàng giai chiến pháp của Thiên Dị tinh Xích Phát Quỷ!

- Cửu liên hoàn Địa Hỏa quỷ trảm!!!

Một tiếng thét dài theo thế đao bổ tới.

- Thiếu chủ cẩn thận!!!

Lâm Anh Mi nắm chặt Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương, ngưng tụ tinh lực, trực tiếp ngăn cản một đao này.

Chín đạo hỏa diễm liên hoàn đánh mạnh vào Lâm Anh Mi, xung quanh trong vòng trăm mét đều biến thành một mảnh đất khô cằn.

Hỏa diễm trong giây lát đã cắn nuốt nàng.

Bị sóng nhiệt thổi bay ra xa trăm mét, Tô Tinh lo lắng không thôi, muốn ra tay giúp trợ, nhưng mà trên người hắn trừ một khẩu súng lục tùy thân ra thì chẳng còn gì khác cả.

Tô Tinh cũng chẳng quản súng đạn này có tác dụng gì với đám Tinh giả Tinh Tướng hay không, lập tức lấy ra một vật thể màu bạc. Chính là một khẩu súng lục được điêu khắc hoa văn cổ xưa, khẩu súng này được đặc biệt chế tạo ra để làm phần thưởng trao cho hắn, kỷ niệm ngày hắn được thăng chức thiếu tá trẻ tuổi nhất nước Cộng hoà, súng cũng có thể chuyển thành một lưỡi dao sắc bén. Chính là "Ngân kiếm".

Tuân Hoặc sau khi thấy Lưu Thanh Nhi đang quấn lấy Lâm Anh Mi, liền không chút do dự đánh úp Tô Tinh, năm ngón tay biến thành ưng trảo chuẩn bị chụp xuống thiên linh cái (một huyệt ở đỉnh đầu) của hắn.Dù sao nhìn qua thì cái tên Hàng Tinh giả Tinh Trần sơ kỳ này sẽ không chịu nổi một đòn, ngay cả một cái pháp khí cũng không có.

Bang bang!

Tô Tinh lui lại rồi bắn liền hai phát.

Quả đúng như hắn dự đoán, viên đạn căn bản không thể đục một lỗ trên người Tuân Hoặc.

- Ngươi đang gãi ngứa cho ta à?

Tuân Hoặc cười to.

Tô Tinh cũng rất căm tức, ở Địa cầu tốt xấu gì hắn cũng là nam nhi oai phong lẫm liệt, đến Lương Sơn đại lục thì phải để nữ nhân bảo hộ cho mình, thật sự rất là buồn bực, nhớ lại mấy ngày qua Lâm Anh Mi hướng dẫn cách sử dụng tinh lực, Tô Tinh đảo mắt một vòng liền nghĩ ra một kế.

Tô Tinh dùng thân pháp nhanh nhẹn, tránh được vài lần ưng trảo của Tuân Hoặc chụp xuống, tay giữ chặt cò súng, ngưng tụ tinh lực toàn thân vào ngón tay, nhắm ngay Tuân Hoặc mà xả một viên đạn.

Viên đạn bạc phát ra một luồng ánh sáng như màu ngọc bích.

Tuân Hoặc chuẩn bị làm điệu bộ "tiện tay đuổi ruồi", nào ngờ ngay khi chạm vào viên đạn thì dị biến phát sinh.

Viên đạn kia trực tiếp xé toạc lòng bàn tay gã sau đó xuyên một lỗ to tướng trên bả vai.

Tuân Hoặc hét thảm một tiếng.

Tô Tinh rất là khoái trá, không cần nghĩ ngợi nhiều bắn ra thêm hai phát nữa.

Viên đạn mang theo tinh lực vô cùng dữ dội hung mãnh, Tuân Hoặc liều mạng dùng tu vi Tinh Trần hậu kỳ liên tục ngăn chặn ba lần, Tô Tinh lúc này không lùi mà tiến, dùng quân thể quyền (mấy bài võ quân đội ấy) mà đánh tới.

Không có pháp khí thì đã có nắm đấm, Tuân Hoặc làm sao có thể đoán được người kia lại lớn mật như thế, hung hăng xông tới đánh loạn, chưa kịp định thần thì đã trúng một đấm, thiếu chút nữa ruột gan lẫn lộn mà phun ra cả mật.

Tuân Hoặc muốn phát điên, không chút do dự xuất ra toàn bộ tinh lực phóng tới.

Một bóng hình xinh đẹp ngăn trước mặt Tô Tinh trước mặt, thản nhiên ngăn chặn đòn tấn công của Tuân Hoặc.

- Thiếu chủ, người không sao chứ?

Lâm Anh Mi ánh mắt nghiêm túc, trong lòng thực sự rất lo lắng cho an nguy của Tô Tinh.

Tô Tinh cảm nhận được sự lo lắng của nàng, khẽ gật đầu, ý bảo mình ổn. "Thật không nghĩ tới Ngân Kiếm trong tay mình còn có thể hữu dụng như vậy a."

- Ngươi là tên phế vật, ngay cả một Hàng Tinh giả Tinh Trần sơ kỳ cũng không giải quyết được.

Xích Phát Quỷ Lưu Thanh Nhi nhìn Tuân Hoặc bị thương liền chửi bới một trận.

- Tên đó có pháp khí tà môn.

Tuân Hoặc không chịu nổi khuất nhục bèn nói.

Lưu Thanh Nhi oán hận trừng mắt liếc nhìn Tuân Hoặc, nào còn có nửa điểm tôn kính lúc trước nữa, nàng nhìn Lâm Anh Mi, cười lạnh:

- Không hổ là Thiên Hùng tinh Lâm Xung, Hoàng giai chiến pháp 'Cửu liên hoàn Địa Hỏa quỷ trảm' của tại hạ lại không thể đốt được một mảnh áo của ngươi, kết quả này thực khiến người ta không vui a.

Do đã ký khế ước nên khi Tuân Hoặc bị thương thì Lưu Thanh Nhi cũng chịu thiệt thòi không nhẹ, bên phía Tô Tinh và Lâm Anh Mi lập tức chiếm thế chủ động, huống chi xem ra Lâm Anh Mi vẫn còn chưa xuất hết lực.

- Thiếu chủ, có giết bọn họ không?

Lâm Anh Mi khẽ vung Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương, phát ra hàn ý lanh đến thấu xương. Không khí đột nhiên hạ xuống âm độ, mặt đất vốn bị lửa đốt cháy khô cằn giờ cũng dần đóng băng.

Lưu Thanh Nhi cùng Tuân Hoặc liền biến sắc.

Không tốt.

Ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo!

- Giết!

Tô Tinh lạnh lùng phun ra một chữ.

Chương 5: Di tích cổ Côn Ngô

Cơ hội trời cho như vậy, Tô Tinh làm sao có thể nhân từ với địch nhân được.

Thân hình Lâm Anh Mi nhoáng lên một cái, thương phong lạnh lẽo phóng tới.

- Đừng có khinh thường ta!

Lưu Thanh Nhi tức giận đỏ bừng mặt, liều mạng nhấc đao bổ tới.

Lâm Anh Mi cùng Lưu Thanh Nhi đao thương va chạm, tia lửa bắn ra tung toé.

Ngay khi hai người đang chăm chú giao đấu, một thân ảnh áo hồng bỗng nhiên xuất hiện, chỉ thấy nàng kia thân ảnh phiêu dật, như nhảy múa giữa đao thương kiếm ảnh, tiếp theo một vật giống như Thái Cực đồ xuất hiện nơi tay, Lâm Anh Mi và Lưu Thanh Nhi liền bị đẩy ta xa hơn mười mét mới dừng lại.

Một màn này làm đám người Tô Tinh vô cùng ngạc nhiên.

- Bọn muội muội, phải tương thân tương ái, không nên đánh nhau a!

Thiếu nữ thân mặc một chiếc váy lụa được chế tác tinh xảo, làm nổi bật thân thể thon dài, uyển chuyển thướt tha, da thịt trắng hơn tuyết, vô cùng mịn màng, dung nhan tuyệt sắc diễm lệ khuynh thành, có thể gọi là hoạ quốc ương dân. Tuy rằng nàng ta không cố ý, nhưng cơ hồ lộ ra một cỗ uy nghiêm khiến người khác không dám khinh nhờn.

- Tránh ra, đừng có cản trở ta!

Lâm Anh Mi ánh mắt phát ra hàn quang, đằng đằng sát khí.

- Hàn Tinh Lãnh Nguyệt thương?! Không nghĩ tới lại gặp được Lâm Anh Mi muội muội ở đây. Ahh, đó là nam nhân của ngươi sao?

Thiếu nữ thần bí che miệng, giật mình đánh giá Tô Tinh đang đứng phía sau Lâm Anh Mi.

Đó là tốc độ của con người sao?

Lâm Anh Mi thậm chí còn chưa kịp có phản ứng gì thì thiếu nữ đã xuất hiện trước mặt Tô Tinh.

Một làn hương hoa quỳnh đập vào mũi khiến hắn rung động.

- Ngươi rốt cuộc ký khế ước với Lâm muội muội như thế nào vậy?

Thiếu nữ cười tủm tỉm nói.

- Thiếu chủ mau tránh ra!

Lâm Anh Mi xoay người lại, quát một tiếng rồi đâm ra một thương.

Thiếu nữ thân nhẹ như cánh én, bay ngược về phía sau, thoải mái tránh được công kích của Lâm Anh Mi.

- Ngươi đến tột cùng là sao gì?

Lâm Anh Mi nắm chặt trường thương, toàn thân cảnh giác như lâm đại địch, ngắn ngủi vài giây vừa rồi, nàng có thể biết được thiếu nữ trước mặt có thực lực rất mạnh mẽ.

Đối phương chỉ cười mà không đáp, sau đó nhìn thảo nguyên rộng lớn xung quanh nói:

- Vừa rồi ở trên núi, ta cảm nhận được lực lượng rất mạnh, không thể tưởng được lại là hai vị muội muội đang tranh đấu, thôi thì nể mặt mũi tỷ tỷ một chút, tạm thời đình chiến đi.

- Ngươi có tư cách gì mà ra lệnh cho ta?

Thiên Dị tinh Lưu Thanh Nhi bá đạo nói.

- Có vẻ như ta vừa cứu các ngươi một mạng đó.

Thiếu nữ cười nói tiếp:

- Bằng không ngươi cùng Hàng Tinh giả của ngươi đã sớm chầu Diêm Vương rồi.

Nghe vậy, Lưu Thanh Nhi cùng Tuân Hoặc đều sa sầm mặt.

Tuân Hoặc cũng biết bởi vì gã bị trọng thương khiến cả Lưu Thanh Nhi cũng bị liên lụy, nếu đánh tiếp chỉ sợ lành ít dữ nhiều, lập tức liền chắp tay nói:

- Tại hạ xin nghe lời các hạ.

Lưu Thanh Nhi cũng hừ một tiếng, thu hồi Chích Luyện Cửu Ngục đao.

- Vị này Tinh giả này có ý kiến gì không?
Ánh mắt thiếu nữ dừng lại trên người Tô Tinh, khoé miệng nở nụ cười, hiển nhiên là không quan tâm lắm đến câu trả lời của hắn.

- Đánh không lại ngươi thì chỉ có thể đồng ý thôi chứ biết làm gì hơn.

Tô Tinh chép chép miệng.

Thiếu nữ vui vẻ cười rộ lên:

- Như vậy là đúng lắm, có gì thì đợi lên Nữ Lương Sơn làm một trận thư hùng không phải tốt hơn sao?

- Thật đúng là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Lưu Thanh Nhi cười lạnh.

- Thiếu chủ!

Lâm Anh Mi khẽ cau mày, nắm chặt trường thương, có chút không cam lòng.

Tô Tinh lắc đầu, cầm tay nang kéo lại, trước mắt xem ra thiếu nữ thần bí thích xen vào việc của người khác này bản lĩnh phi phàm, cho dù Thiên Hùng tinh cùng Thiên Dị tinh liên thủ cũng chưa chắc đã là đối thủ của nàng ta, cho dù không đồng ý cũng không làm gì được, chỉ là đáng tiếc phải bỏ qua cơ hội tiêu diệt kẻ thù ngàn năm có một. Đưa mắt nhìn hai người Thiên Dị tinh vừa tránh được một kiếp, Tô Tinh cảm thấy tiếc nuối không thôi. Lần này Hàng Tinh giả phe đối phương sơ hở mới chiếm được ưu thế, chỉ sợ sau này cũng không có cơ hội tốt như vậy nữa, thậm chí nếu gặp lại, đối phương đã bắt được bài phe mình thì chỉ sợ càng thêm nguy hiểm.

- Thương thế của nàng sao rồi?

Tô Tinh nhìn Lâm Anh Mi toàn thân loang lổ vết máu, vừa rồi nàng tiếp đỡ một chiêu "Cửu liên hoàn Địa Hỏa quỷ trảm" của Lưu Thanh Nhi cũng không thoải mái như hắn tưởng.

Lâm Anh Mi lắc đầu, khoác lên người một kiện trường bào mới.

- Hai vị nếu không có ý kiến gì, Tiểu Nhi còn có một việc muốn mời hai vị muội muội hỗ trợ.

Thiếu nữ tự xưng Tiểu Nhi cười ha hả nói, nàng nói là "mời" nhưng xem ra cũng không cho ai từ chối cả.

- Chúng ta giúp gì được cho ngươi?

Tô Tinh hỏi.

- Tiểu Nhi vừa tìm được một cái di tích Côn Ngô từ thời Thái cổ ở trên núi này, nhưng mà đáng tiếc là bên ngoài có một đạo cấm chế, cần có ba Tinh thiếu nữ mới có thể mở được. Tiểu tỷ đang rầu rĩ đây.

- Nếu là Côn Ngô cổ tích, vậy cũng không ngại giúp ngươi một lần!

Lưu Thanh Nhi hừ một tiếng.

Tô Tinh thấy Lâm Xung cũng tâm động, liền gật đầu đáp ứng. Đoàn người bắt đầu đi lên núi, bởi vì có người dẫn đường nên cũng khá thuận lợi.

Màn đêm buông xuống, mọi người đều tự tách ra tìm nơi nghỉ ngơi.

Tô Tinh tựa vào một tảng đá lôi Ngân Kiếm ra lau chùi, âm thầm luyện tập cách truyền lực lượng vào viên đạn.

Lâm Anh Mi tuần tra một vòng rồi ngồi đối diện hắn, nhìn cái vũ khí màu bạc loang loáng quái dị kia mà đáy lòng thập phần khó hiểu, cái hình dạng vũ khí như thế này nàng chưa gặp qua bao giờ thì không nói, nhưng căn bản là trên đó không hề cảm nhận được pháp lực dao động, nhìn qua thì hoàn toàn là một cục sắt vụn, nhưng chính là Tô Tinh dùng cái cục sắt vụn này mà đục một lỗ trên người một tên Hàng Tinh giả Tinh Trần hậu kỳ, vì thế cũng khiến Lâm Anh Mi chú ý đến nó.

Lực xuyên thấu kia tựa hồ còn lớn hơn mấy cái Tinh Vân pháp khí cấp thấp, có thể phát ra liên tục với tốc độ rất nhanh, hơn nữa cũng không cần dùng thần niệm khống chế.

Vị thiếu chủ này chẳng những ăn mặc cổ quái, cả vũ khí cũng cổ quái nốt.

- Anh Mi, nàng có biết cô gái kia là Tinh Tướng gì không?

Tô Tinh lau súng xong rồi nhìn lên Tiểu Nhi đang nhàn nhã nằm trên một cành cây gần đó tò mò hỏi.

Lâm Anh Mi nhìn thoáng qua, ngữ khí có chút đắn đo:

- Nàng ta không sử dụng Thiên mệnh vũ khí, cho nên cũng không cách nào biết được thân thể của nàng, nhưng dưới tình huống không có khế ước mà có thể khiến ta cảm thấy áp lực như vậy thì trong đám Tinh tương chỉ có một số người làm được thôi, nhưng mà nếu ai đó khác gặp được kỳ ngộ cùng cơ duyên thì lại là một chuyện khác. Vì thế không thể võ đoán được.

- Có khả năng là Tống Giang không?

Tô Tinh cười hỏi. Thiên Khôi tinh Tống Giang a, chính là người đứng đầu Lương Sơn Bạc đó.

- Tống Giang?!

Giọng nói của Lâm Anh Mi có chút khinh thường.

- Hiện giờ thiếu chủ nên cân nhắc một chút sau khi đến di tích cổ là hơn.

Lâm Anh Mi nhìn hai người Lưu Thanh Nhi, khuôn mặt lộ ra vẻ ngưng trọng.

- Thiên Dị tinh Lưu Đường tuyệt sẽ không ký khế ước với tên Tinh giả vô dụng kia, chỉ sợ gã đó còn có thứ gì đó đủ để cho Xích Phát Quỷ động tâm.

- Sau khi tiến vào di tích thì tìm cơ hội tách chúng ra.

Tô Tinh nói.

Lâm Anh Mi gật đầu, không phản đối hắn.

Bên kia, có hai người cũng đang nhỏ to bàn luận, Lưu Thanh Nhi lạnh lùng nhìn Tuân Hoặc:

- Lần này ngươi thiếu chút nữa đã hại ta!

Tuân Hoặc khó khăn nói:

- Pháp khí của tên kia thật sự rất quỷ dị, lần sau ta tuyệt đối sẽ không sơ hở như vậy.

- Hừ, tốt nhất là như vậy.

Lưu Thanh Nhi nhìn chằm chằm vào thiếu nữ thần bí rồi liếc mắt một cái.

- Hôm nay xem ra chúng ta không may, chờ thương thế lành hẳn nhất định phải toàn lực chém giết Lâm Anh Mi cùng Hàng Tinh giả của ả, không thể sai sót lần nữa được, kiện Tinh Vân pháp khí kia của ngươi hiện giờ cũng nên lấy ra nữa đi, đối phó Lâm Anh Mi xem ra không thể coi thường được.

Tuân Hoặc nhìn Tô Tinh, ánh mắt tràn đầy sát khí:

- Tên Tinh Trần sơ kỳ kia, ta nhất định sẽ băm ngươi thành vạn mảnh.

- Tốt nhất là thế!

Lưu Thanh Nhi mặt không chút thay đổi nói.

Hai ngày sau, mọi người rút cuộc cũng hữu kinh vô hiểm mà đi tới đích: Côn Ngô cổ tích!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau